Tin tức sự kiện - Tin văn hóa - xã hội
 

TTĐT - Tối 14 – 02, tại đường Lê Lợi, thành phố mới Bình Dương (phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Đường hoa Bình Dương với chủ đề “Bình Dương hội nhập và phát triển”.

 
 

TTĐT - Tối 14-02, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bình Dương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội sinh vật cảnh tỉnh Bình Dương và Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương tổ chức khai mạc Hội hoa Xuân, Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Mừng Đảng – Mừng Xuân Mậu Tuất 2018”.

 
 
TTĐT - Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 sắp cận kề, những ngày này, từ khắp trung tâm thành phố, huyện, thị đến các khu phố, ấp đâu đâu cũng rộn ràng không khí chuẩn bị chào đón Xuân Mậu Tuất 2018. Cổng Thông tin điện tử tỉnh trân trọng giới thiệu đến độc giả những hình ảnh ghi nhận không khí chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
 
 

TTĐT - Đó là một trong những nội dung ông Nguyễn Khoa Hải - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông tin với Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương (Cổng TTĐT)  về các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao sẽ diễn ra vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

 
 

TTĐT - Tối 09-02, tại Công viên Thành phố mới Bình Dương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ khánh thành Vườn tượng mỹ thuật Bình Dương.

 
 

TTĐT - ​Sáng 07-02, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Ban Chỉ đạo Đại hội thể dục, thể thao tỉnh Bình Dương năm 2017-2018 họp triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Dương (TDTT) lần thứ V năm 2018.

 
 

TTĐT - Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang cận kề. Những ngày này, tỉnh Bình Dương đang tích cực triển khai nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng trong dịp Tết.

 
 

TTĐT - ​Chiều 06-02, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Ông Vũ Văn Tám – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì hội nghị. 

 
 

TTĐT - ​An toàn thực phẩm (ATTP) đã và đang là vấn đề nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Công tác đảm bảo ATTP ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với việc bảo vệ sức khỏe nhân dân. Thời gian qua, Bình Dương đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP.

 
 

TTĐT - Chiều 05-02, tại TP.Thủ Dầu Một, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đã tiếp nhận một chiếc xe cứu thương do Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Phúc Đạt trao tặng.

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
Tin liên quan
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Năm 2011: Bình Dương giảm 3 tiêu chí về tai nạn giao thôngNăm 2011: Bình Dương giảm 3 tiêu chí về tai nạn giao thông
 
TTĐT – Sáng 21 – 02, tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung – Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Dương đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác an toàn giao thông (ATGT) tỉnh Bình Dương năm 2011 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ “Năm ATGT năm 2012”.
 
Trong năm 2011, Ban ATGT tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo công tác ATGT và triển khai đồng bộ đến các ban, ngành, đoàn thể và các huyện, thị tổ chức thực hiện. Thực hiện được 6.265 cuộc tuyên truyền trong cộng đồng dân cư với 340.306 người tham dự; tổ chức Hội thi ATGT cho học sinh khối THPT và giáo dục thường xuyên với 600 học sinh tham gia; tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho học sinh, đoàn viên, thanh niên, công nhân với 18 cuộc, thu hút được 6.300 lượt người tham dự.
 
Các lực lượng chức năng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường đã phát hiện và xử lý 107.053 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, tăng 1.399 trường hợp so với cùng kỳ; trong đó: ATGT đô thị là 4.253 trường hợp (giảm 565 trường hợp), ATGT đường bộ 101.273 trường hợp (tăng 2.841 trường hợp), ATGT đường thuỷ là 1.527 trường hợp (giảm 877 trường hợp). Tổng số tiền phạt hơn 53 tỷ đồng.
 
Về tình hình tai nạn giao thông, năm 2011 trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 335 vụ, giảm 12 vụ so với cùng kỳ; trong đó: ô tô 156 vụ, mô tô 173 vụ, tàu hoả 03 vụ, phương tiện khác 03 vụ. Gây chết 360 người, bị thương 208 người, hư hỏng 485 phương tiện. Tỷ lệ tai nạn giao thông đường bộ trên 10.000 phương tiện giao thông cơ giới đường bộ là 4,26 vụ/10.000 phương tiện, giảm 0,64 vụ so với năm 2010.
 
 
Vượt đèn đỏ là một trong những nguyên nhân gây tai nạn giao thông
 
Tổ chức 434 kỳ thi sát hạch với 117.413 người dự thi, trong đó đạt yêu cầu và được cấp Giấy phép lái xe là 83.233 người (đạt 70,8%); kiểm định 95.684 ô tô các loại xe, số xe đạt yêu cầu kỹ thuật 71.000 xe (đạt 74,2%). Tổng số phương tiện đang quản lý toàn tỉnh là 785.754 phương tiện, trong đó ô tô 49.886 xe, mô tô 735.868 xe.
 
Thực hiện năm ATGT 2012, Ban ATGT tỉnh đưa ra mục tiêu giảm từ 5% - 10% số vụ tai nạn giao thông; 100% xã, phường, thị trấn đồng loạt ra quân và triển khai liên tục; giảm thiểu ùn tác giao thông, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng đua xe trái phép; xây dựng lộ trình và triển để xoá các ‘điểm đen” về ATGT.
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch Lê Thanh Cung đánh giá cao kết quả tình hình bảo đảm ATGT trên địa bàn tỉnh giảm cả 3 tiêu chí về số vụ tai nạn, số người chết, số người bị thương. Trong năm 2012, dự báo có sự biến động về lực lượng lao động tại Bình Dương, Chủ tịch đề nghị Ban ATGT tỉnh cần tăng cường công tác tuyên truyền cho lực lượng công nhân lao động; thực hiện đầu tư hệ thống đèn tín hiệu giao thông để tránh tình trạnh ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm và mất điện và đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về ATGT.
 
Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 07 tập thể và 06 cá nhân  và Ban ATGT tỉnh trao Giấy khen cho 31 tập thể và 45 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác ATGT năm 2011.
 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể
 

Hoàng Phạm

2/21/2012 2:54 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết6360-Nam-2011-Binh-Duong-giam-3-tieu-chi-ve-tai-nan-giao-thong
Bình Dương: Giải quyết áp lực tăng số học sinh, không để xảy ra tình trạng học ca baBình Dương: Giải quyết áp lực tăng số học sinh, không để xảy ra tình trạng học ca ba

TTĐT - Trong những năm qua, Bình Dương chịu sức ép rất lớn về tăng số học sinh (HS). Tình trạng HS gia tăng mỗi năm khiến cho ngành Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Bình Dương đối mặt với áp lực quá tải và ít nhiều ảnh hưởng đến hoạt động dạy và học. Tỉnh đã và đang nỗ lực giải quyết áp lực tăng HS hàng năm nhằm đảm bảo tất cả trẻ em trong độ tuổi đi học đều được đến trường.

Áp lực tăng số HS

Với tốc độ phát triển công nghiệp nhanh chóng, Bình Dương đã tiếp nhận một số lượng khá lớn trẻ em theo gia đình từ các nơi đến cư trú, học tập. Thống kê cho thấy, số HS các cấp học trên địa bàn tỉnh hàng năm đều tăng nhanh. Cụ thể, năm học 2013-2014 tăng hơn 25.000 HS, năm học 2014-2015 tăng hơn 28.000 HS, năm học 2015-2016 tăng hơn 32.000 HS và năm học 2016-2017 tăng hơn 29.000 học sinh. Riêng trong năm học 2017-2018, toàn tỉnh dự kiến tăng gần 30.000 HS so với năm học trước.

Thời gian qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, quan tâm xây dựng cơ sở vật chất trường lớp với phương châm đảm bảo cho tất cả trẻ em trong độ tuổi đi học trên địa bàn đều được đến trường, có chỗ học thuận lợi. Hàng năm, tỉnh dành nguồn thu xổ số kiến thiết và bổ sung nguồn ngân sách tỉnh để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị ngành GD theo hướng đồng bộ, hiện đại. Trong đó ngân sách chi thường xuyên cho GDĐT chiếm 20% tổng chi, bằng 70% tổng chi cho sự nghiệp văn hóa-xã hội. Bên cạnh đó, tỉnh cũng huy động các nguồn lực tại địa phương, đặc biệt là các chủ trương thông thoáng trong thực hiện xã hội hóa để đầu tư, xây dựng các trường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa. Tuy nhiên, trên thực tế, cơ sở vật chất xây dựng hàng năm luôn không theo kịp với đà tăng số lượng HS. Tại các địa phương phát triển công nghiệp như thị xã Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên, hàng năm số HS gia tăng khoảng 10-15%, chủ yếu là HS mầm non, tiểu học. HS gia tăng nhanh khiến ngành GDĐT khó khăn trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, tổ chức dạy 2 buổi/ngày, trường chuẩn quốc gia.


Số học sinh tăng cao hàng năm gây áp lực về cơ sở vật chất trường lớp và nhân lực cho ngành Giáo dục và Đào tạo Bình Dương

Nỗ lực giải quyết

Bà Nguyễn Hồng Sáng - Giám đốc Sở GDĐT cho biết, trước áp lực tăng HS hàng năm, ngành GDĐT thực hiện phương án tăng số lớp/trường, tăng số HS/lớp, giảm số lớp học 2 buổi/ngày, phân địa bàn tuyển sinh phù hợp, sử dụng các phòng chức năng như lấy phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm thực hành để làm phòng học nhằm đảm bảo cho tất cả HS có chỗ học, không để xảy ra việc dạy và học ca ba. Các bộ môn và các chức danh còn thiếu giáo viên được hợp đồng ngắn hạn. Tuy nhiên, bà Sáng thừa nhận, các giải pháp này sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng GD cũng như việc tái công nhận trường chuẩn quốc gia ở các địa phương.

Cũng theo bà Sáng, hàng năm, Sở GDĐT chỉ đạo các phòng GDĐT phối hợp các đơn vị liên quan nắm tình hình phát triển các khu công nghiệp làm công tác dự báo, tham mưu các ngành chức năng xây dựng trường, lớp. Đồng thời, phối hợp các sở, ban, ngành, địa phương chuẩn bị về cơ sở vật chất, quy hoạch đất, đầu tư kinh phí xây dựng bổ sung, xây mới đối với những nơi có số lượng tăng vượt quy định về quy mô số lớp và số HS. Về đội ngũ giáo viên, Sở chủ trương tuyển dụng giáo viên phải có chất lượng và thường xuyên bồi dưỡng, sàng lọc để đáp ứng yêu cầu thực tiễn, đồng thời tăng cường các chế độ, chính sách cho giáo viên.

Giải pháp căn cơ, lâu dài để đáp ứng đủ chỗ học cho HS là các huyện, thị xã, thành phố cần rà soát quy hoạch, ưu tiên dành quỹ đất cho GD. Khi quy hoạch xây dựng khu công nghiệp và hình thành các khu tái định cư phải quy hoạch quỹ đất phát triển cho GD theo mức độ tương ứng. Cùng với đó tiếp tục có chính sách mở, thoáng hơn nhằm đẩy mạnh xã hội hóa GD, đặc biệt là GD mầm non.


Bình Dương đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục mầm non. Đến nay tỷ lệ trường mầm non ngoài công lập trên địa bàn tỉnh chiếm 63%. Ảnh: Thanh Lê

Chuẩn bị tốt cho năm học 2017-2018

Năm học 2017-2018, toàn tỉnh có 412.784 HS, tăng 29.944 HS so với năm học trước. Chuẩn bị cho năm học mới, tỉnh đưa vào sử dụng 13 công trình mới với 251 phòng học; đồng thời, đầu tư tu sửa cơ sở vật chất hiện có, mua sắm trang thiết bị bổ sung phục vụ nhu cầu học tập, giảng dạy tại các trường.

Để số HS tăng thêm trong năm học có chỗ học, Sở GDĐT đã chỉ đạo, đối với các địa phương có số HS tăng cao, các đơn vị tăng số cháu nhóm trẻ mẫu giáo lên hơn 40 cháu/lớp; bậc tiểu học giảm số lớp học 2 buổi/ngày của các trường, tăng sĩ số HS lên từ 45 - 50 em/lớp. Ngành cũng thực hiện tuyển mới 1.136 viên chức, điều chuyển cán bộ, giáo viên để chuẩn bị cho năm học mới.

Song song đó, các đơn vị ưu tiên tiếp nhận trẻ 5 tuổi vào mẫu giáo; đối với lớp 1, tuyển sinh 100% trẻ cư trú trên địa bàn; xét tuyển 100% HS lớp 5 đã hoàn thành chương trình tiểu học vào học lớp 6 công lập. Đối với những HS tạm trú dưới 6 tháng, nếu không học đúng địa bàn cũng được điều chuyển đến học tại những địa bàn lân cận.


Chuẩn bị cho năm học 2017-2018, toàn tỉnh đưa vào sử dụng 13 công trình mới

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, với chủ trương phát triển kinh tế để phục vụ an sinh xã hội, Bình Dương luôn ưu tiên đầu tư cho GD. Để giải quyết bài toán quá tải HS, cần có những giải pháp căn cơ, lâu dài và sự phối hợp của các cấp, ngành nhằm chia sẻ khó khăn với ngành GD. Sở GDĐT và các địa phương phải sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất hiện có, không để xảy ra tình trạng học ca ba; rà soát quy hoạch, dành quỹ đất xây dựng trường lớp; đẩy mạnh xã hội hóa GD. Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND tỉnh chủ trương đầu tư công cho GDĐT, ưu tiên cho những địa phương có HS tăng cao. Sở GDĐT phối hợp với các sở, ngành liên quan chủ động phân tích biến động dân số, dự báo quy mô học sinh, xây dựng kế hoạch cân đối nguồn lực về mạng lưới trường lớp, cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy, đội ngũ giáo viên. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành và địa phương chuẩn bị tốt về nhân lực, cơ sở vật chất cho năm học 2017-2018, đảm bảo ngày khai giảng năm học mới thực sự là ngày hội đến trường.

9/4/2017 7:00 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtBình Dương, áp lực, tăng học sinh, chuẩn bị, năm học mới, cơ sở vật chất, giáo viên, xã hội hóa giáo dục74-binh-duong-giai-quyet-ap-luc-tang-so-hoc-sinh-khong-de-xay-ra-tinh-trang-hoc-ca-bTrue121000
0.40
121,000
5.00
653,400
False
Bình Dương rộn ràng khai giảng năm học 2017-2018Bình Dương rộn ràng khai giảng năm học 2017-2018

TTĐT - Cùng với cả nước, sáng 05-9, đồng loạt các trường học trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ hội khai giảng năm học 2017-2018. Lãnh đạo tỉnh đã đến dự và tặng lẵng hoa chúc mừng một số trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

* Tại TX.Tân Uyên, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới và trao tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT Thái Hòa.


Ông Trần Văn Nam (phải) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng trường THPT Thái Hòa nhân dịp khai giảng năm học mới. Ảnh: Thiên Lý

Năm học 2016-2017, trường THPT Thái Hòa có 20 lớp với 656 học sinh (HS); 61 cán bộ, giáo viên (GV). Phong trào thi đua GV giỏi các cấp được trường tham gia tích cực, kết quả có 12 GV giỏi cấp trường, 1 GV chủ nhiệm giỏi cấp trường. Trường có 5 HS đạt giải HS giỏi cấp tỉnh các môn; 2 HS đạt giải kỳ thi giải toán trên máy tính Casio cấp tỉnh; 1 HS đạt giải Olympic giỏi văn giải thưởng Sao Khuê cấp tỉnh; 100% HS đậu tốt nghiệp THPT; 85,29% HS đạt điểm sàn xét tuyển cao đẳng, đại học, trong đó có 5 HS đạt 24 điểm trở lên.

Năm học 2017-2018, trường có 20 lớp với 677 HS. Nhà trường tiếp tục thực hiện tốt chương trình đổi mới giáo dục đào tạo; làm tốt công tác quản lý, nâng cao chất lượng GV; đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”.

Tại lễ khai giảng, ông Trần Văn Nam đã động viên các em HS cố gắng học tập tốt, đóng góp xây dựng quê hương. Tham quan cơ sở vật chất của trường, ông Trần Văn Nam đề nghị lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), lãnh đạo TX.Tân Uyên quan tâm, tạo điều kiện sửa chữa, nâng cấp trường để phục vụ tốt hơn nhu cầu giảng dạy, học tập cho GV và HS.

Nhân dịp này, các em HS nghèo, HS có thành tích học tập tốt đã nhận được những phần học bổng của Hội Chữ thập đỏ cơ sở trường; Hội Khuyến học cựu học sinh khóa 1994-1997; UBND phường Thái Hòa; Ngân hàng Sacombank chi nhánh Tân Uyên; Công ty Du học Tân Việt. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã trao 5 suất học bổng cho HS có điểm xét đại học, cao đẳng trên 24 điểm.


Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao học bổng cho HS nghèo học giỏi. Ảnh: Thiên Lý


Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh động viên các em HS cố gắng học tập. Ảnh: Thiên Lý


Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tham quan cơ sở vật chất của trường. Ảnh: Thiên Lý

* Tại TX.Bến Cát, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng và trao tặng lẵng hoa chúc mừng trường THPT Tây Nam.

Trong năm học 2016-2017, trường THPT Tây Nam đã có nhiều nỗ lực trong công tác dạy và học. Nhờ đó, tỷ lệ HS có học lực khá, giỏi của trường tăng 7,75% so với năm học trước; tỷ lệ HS tốt nghiệp THPT đạt 100%, HS đủ điểm sàn để xét tuyển vào cao đẳng, đại học đạt 89,33%, xếp thứ 8 các trường THPT của tỉnh; trong đó có 10 em đạt từ 24 điểm trở lên.

Trong năm học mới, nhà trường đã đề ra một số mục tiêu phấn đấu nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, trong đó chú trọng xây dựng tập thể sư phạm vững mạnh đi đôi với xây dựng tập thể học sinh tiên tiến.


Ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng trường THPT Tây Nam. Ảnh: Kim Hà

* Tại TP.Thủ Dầu Một, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Năm học 2016-2017, trường THPT Chuyên Hùng Vương tiếp tục đạt được những kết quả vượt trội về chất lượng GDĐT. HS của trường đạt 203 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 12 giải cấp quốc gia, 3 giải khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; 99,1% HS đậu đại học đợt 1, trong đó có 37 HS được tuyển thẳng vào đại học hoặc ưu tiên xét tuyển đại học… Năm học 2017-2018, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT. Để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, Ban giám hiệu nhà trường nhắc nhở mỗi thầy, cô giáo phải là một tấm gương về đạo đức tự học và sáng tạo, thực hiện tốt chủ đề năm học. Đối với HS, phải nỗ lực hết sức, nêu cao tinh thần tự học, sáng tạo, tu dưỡng đạo đức để đạt kết quả cao nhất trong học tập và rèn luyện, đặc biệt là trong lĩnh vực thi đua học giỏi.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã tặng lẵng hoa chúc mừng trường THPT Chuyên Hùng Vương và tham quan cơ sở vật chất, ký túc xá dành cho HS.


Ông Trần Thanh Liêm (trái) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng trường THPT Chuyên Hùng Vương


Ông Nguyễn Văn Sơn - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hùng Vương đánh trống khai trường


Lãnh đạo tỉnh tham quan cơ sở vật chất nhà trường

Cũng tại TP.Thủ Dầu Một, ông Nguyễn Hữu Từ - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đến dự và trao tặng lẵng hoa chúc mừng trường THPT Võ Minh Đức nhân dịp khai giảng năm học mới.

Trong năm học vừa qua, toàn thể cán bộ, GV, công nhân viên, HS nhà trường đã cố gắng xây dựng được khối đoàn kết, thi đua và giúp nhau cùng tiến. Phong trào thi đua của trường đã đạt được những kết quả tích cực, có 15 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, viết 20 sáng kiến kinh nghiệm hoặc nghiên cứu khoa học ứng dụng. Tỷ lệ HS tốt nghiệp đạt 99,87%; tỷ lệ HS đạt cao đẳng, đại học năm 2017 đạt 89,62%; tỷ lệ HS đủ điểm sàn xét tuyển cao đẳng, đại học đạt 94,84%, đứng thứ tư khối THPT của tỉnh.

Năm học 2017-2018, toàn trường có 1.355 HS. Nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh…

Dịp này, nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng HS đậu thủ khoa kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2017-2018 và HS có điểm thi THPT quốc gia trên 26 điểm, tặng học bổng cho HS vượt khó học giỏi.


Ông Nguyễn Hữu Từ - Phó Bí thư Tỉnh ủy trao tặng lẵng hoa chúc mừng trường THPT Võ Minh Đức. Ảnh: Minh Hiếu


Ông Võ Tánh Danh - Hiệu trưởng trường THPT Võ Minh Đức đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Minh Hiếu

* Tại TX.Thuận An, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng năm học 2017-2018 tại trường THPT Trịnh Hoài Đức.

Tại lễ khai giảng, thầy, cô giáo và HS Trường THPT Trịnh Hoài Đức đã nghe thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và báo cáo thành tích của trường trong năm học vừa qua. Theo đó trong năm học 2016-2017, tỷ lệ HS khá, giỏi của trường đạt 91%; tỷ lệ HS tốt nghiệp THPT đạt 100%; tỷ lệ HS đậu đại học đợt 1 đạt 87,71%, trong đó có 46 HS đạt từ 24 điểm trở lên.


Ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp năm học mới. Ảnh: Phương Lê

Năm học 2017-2018, trường THPT Trịnh Hoài Đức có 30 lớp với 932 HS. Trong năm học mới, nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục - đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Dịp này, nhà trường cũng đã khen thưởng cho HS đạt điểm cao đẳng, đại học từ 24 điểm trở lên và trao học bổng cho các em HS vượt khó học tốt.


HS đạt điểm cao đẳng, đại học từ 24 điểm trở lên được khen thưởng tại lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: Phương Lê

* Tại TX.Dĩ An, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng và tặng lẵng hoa chúc mừng trường THPT Dĩ An. 


Ông Đặng Minh Hưng (phải) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng trường THPT Dĩ An (TX.Dĩ An)

Năm học 2017-2018, toàn tỉnh Bình Dương có 596 trường học các cấp với 412.784 HS, tăng 14 trường và 29.944 HS so với năm học trước. Chuẩn bị cho năm học mới, tỉnh đã thực hiện tốt công tác tuyển sinh đầu cấp học, tuyển dụng, điều chuyển cán bộ, GV, đồng thời đầu tư xây dựng mới, tu sửa cơ sở vật chất hiện có, mua sắm trang thiết bị bổ sung phục vụ nhu cầu học tập, giảng dạy tại các trường. ​

9/5/2017 5:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtkhai giảng, lễ khai giảng, năm học mới, năm học 2017-2018774-binh-duong-ron-rang-khai-giang-nam-hoc-2017-201True121000
1.00
121,000
1.40
290,400
False
Tập đoàn Sae-A (Hàn Quốc) muốn mở rộng đầu tư tại Bình DươngTập đoàn Sae-A (Hàn Quốc) muốn mở rộng đầu tư tại Bình Dương

TTĐT - Sáng 05-9, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp ông Ha Jeong Su - Chủ tịch Tập đoàn Sae-A Trading (Hàn Quốc) đến chào xã giao và tìm hiểu cơ hội mở rộng đầu tư tại Bình Dương.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đánh giá cao sự đóng góp của doanh nghiệp Hàn Quốc đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của Bình Dương. Hiện Hàn Quốc đứng thứ 3 về số dự án đầu tư tại Bình Dương. Chủ tịch cho biết, theo quy hoạch, đến năm 2020 tỉnh có 33 khu công nghiệp với tổng diện tích khoảng 14.000 ha. Định hướng của tỉnh là tập trung thu hút các ngành nghề công nghệ cao, ít sử dụng lao động và ít gây ô nhiễm môi trường. Tỉnh sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, hoàn thiện hạ tầng các khu công nghiệp để mời gọi doanh nghiệp đến đầu tư tại Bình Dương. Chủ tịch mong muốn nhận được ý kiến phản ánh của doanh nghiệp về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động để tỉnh kịp thời giải quyết, khắc phục.

Ông Ha Jeong Su cho biết, Tập đoàn Sae-A Trading hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu hàng dệt may, với doanh thu mỗi năm khoảng 1,8 tỷ đô la Mỹ. Tại Bình Dương, hai công ty con của Tập đoàn là Công ty TNHH Eins Vina và Công ty TNHH K.J Vina hoạt động rất hiệu quả. Thời gian tới, bên cạnh phát huy thế mạnh về dệt may, Tập đoàn sẽ tập trung đầu tư lĩnh vực điện, điện tử với mục tiêu đạt doanh thu khoảng 3 tỷ đô la Mỹ mỗi năm. Trên cơ sở định hướng thu hút đầu tư của tỉnh, Tập đoàn mong muốn tiếp tục mở rộng đầu tư tại Bình Dương và sẽ trình phương án cụ thể trong thời gian sớm nhất. Ông Ha Jeong Su cũng cho biết thêm, cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, Tập đoàn luôn chú trọng đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục với các hoạt động như hỗ trợ học phí, trao học bổng cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm hoan nghênh và đánh giá cao các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội của Tập đoàn, đồng thời mong muốn, doanh nghiệp sẽ tiếp tục hợp tác, phối hợp với chính quyền địa phương để chăm lo tốt hơn đời sống công nhân lao động. ​


Ông Trần Thanh Liêm (phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Ha Jeong Su - Chủ tịch Tập đoàn Sae-A Trading (Hàn Quốc)

9/5/2017 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtBình Dương, Tập đoàn SaeA Hàn Quốc, đầu tư, sản xuất kinh doanh513-tap-doan-sae-a-han-quoc-muon-mo-rong-dau-tu-tai-binh-duonTrue121000
0.60
121,000
0.80
169,400
False
Triển khai các nhiệm vụ trọng tâm xây dựng và phát triển đô thị Thủ Dầu Một giai đoạn 2016-2020Triển khai các nhiệm vụ trọng tâm xây dựng và phát triển đô thị Thủ Dầu Một giai đoạn 2016-2020

TTĐT - Sáng 14-4, tại UBND TP.Thủ Dầu Một, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng và phát triển đô thị Thủ Dầu Một, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo đã tiến hành phiên họp đầu tiên với lãnh đạo TP. Thủ Dầu Một về kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Dương về tiếp tục xây dựng và phát triển đô thị Thủ Dầu Một giai đoạn 2016-2020 và các năm tiếp theo.

Theo đó, giai đoạn 2016-2020, Ban Chỉ đạo xây dựng và phát triển đô thị Thủ Dầu Một sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến công tác quy hoạch đô thị, xây dựng phát triển đô thị, cải tạo chỉnh trang đô thị, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý đô thị và các chính sách hỗ trợ Thủ Dầu Một thực hiện Nghị quyết 17. Cụ thể, về xây dựng đô thị sẽ tiến hành đầu tư 7 công trình giao thông trọng điểm với tổng chiều dài gần 17km, kinh phí từ nguồn ngân sách tỉnh; tiến hành cải tạo, chỉnh trang 6 công trình hạ tầng kinh tế - xã hội từ nguồn vốn xã hội hóa; chủ động tham gia đề án phát triển đô thị thông minh.


Ông Nguyễn Thành Tài - Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu tại cuộc họp

Tại buổi họp, các thành viên Ban Chỉ đạo và các cơ quan hữu quan đã đóng góp một số ý kiến xoay quanh nguồn vốn để thực hiện các công trình trọng điểm đã được phê duyệt, công tác tạo quỹ đất sạch để thực hiện dự án đầu tư, cơ chế hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện công tác xã hội hóa các công trình kinh tế-xã hội trên địa bàn…

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Mai Hùng Dũng chỉ đạo các sở, ngành và TP. Thủ Dầu Một cần phân công cụ thể cán bộ tham gia từng nội dung đã được xác lập trong kế hoạch để có sự chỉ đạo kịp thời. Đối với các dự án đã có chủ trương, TP. Thủ Dầu Một cần khẩn trương lập dự toán đầu tư để trình các cơ quan đóng góp hoàn chỉnh trước khi thực hiện. Các nội dung cụ thể sẽ được xem xét tại phiên họp thứ 2 dự kiến tổ chức vào tháng 9/2017.

4/14/2017 4:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtBan Chỉ đạo xây dựng và phát triển đô thị Thủ Dầu Một, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng, kế hoạch, thực hiện, Nghị quyết số 17-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Dương, xây dựng và phát triển đô thị Thủ Dầu Một, giai đoạn 2016-2020224-trien-khai-cac-nhiem-vu-trong-tam-xay-dung-va-phat-trien-do-thi-thu-dau-mot-giai-doan-2016-202True121000
0.30
121,000
0.80
133,100
False
Hội nghị trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động HĐNDHội nghị trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động HĐND

TTĐT - Sáng 06-9, tại Huyện ủy Phú Giáo, HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thị, thành phố lần III, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự hội nghị có ông Huỳnh Thành Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với trọng tâm là: Nâng cao chất lượng công tác thẩm tra của các Ban HĐND; việc thảo luận, thông qua nghị quyết của HĐND đối với các báo cáo về tình hình kinh tế-xã hội và các báo cáo quan trọng của HĐND các cấp. Hội nghị cũng trao đổi về cơ sở pháp lý, công tác thẩm tra theo quy định tại Điều 109 và Điều 111 Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 và các nội dung khác liên quan đến chất lượng thẩm tra, phản biện các vấn đề  được cử tri quan tâm trước, trong và sau mỗi kỳ họp HĐND các cấp.

9/6/2017 5:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếthội đồng nhân dân, HĐND tỉnh Bình Dương, trao đổi kinh nghiệm, kỳ họp HĐND473-hoi-nghi-trao-doi-kinh-nghiem-trong-hoat-dong-hdnFalse121000
0.30
121,000
0.60
108,899
False
Khánh thành Công ty TNHH Nippon Chemiphar Việt NamKhánh thành Công ty TNHH Nippon Chemiphar Việt Nam

​Sáng 14-9, tại Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore I (TX.Thuận An), Công ty TNHH Nippon Chemiphar Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành công ty. 

​Tập đoàn Nihon Pharmaceutical Industry (Nhật Bản) có lịch sử gần 60 năm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh dược phẩm. Công ty TNHH Nippon Chemiphar Việt Nam là dự án đầu tư ở nước ngoài lớn nhất của Tập đoàn. Công ty được đầu tư 50 triệu đô la Mỹ, trên diện tích 10,522m2; công suất sản xuất 550 triệu viên/năm. Ngoài ra, Công ty còn cung cấp dịch vụ nghiên cứu và phát triển dược phẩm. 

kth.jpg

Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công ty

9/15/2017 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động doanh nghiệpTinXem chi tiết568-khanh-thanh-cong-ty-tnhh-nippon-chemiphar-viet-naFalse121000
0.30
121,000
0.70
121,000
False
Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn công tác tỉnh Hải Dương đến thăm và học tập mô hình nhà ở xã hội Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn công tác tỉnh Hải Dương đến thăm và học tập mô hình nhà ở xã hội

TTĐT - Chiều 15-02, Đoàn lãnh đạo tỉnh Hải Dương do ông Nguyễn Mạnh Hiển - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và học tập kinh nghiệm xây dựng nhà ở xã hội của tỉnh Bình Dương.

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - TNHH MTV (Becamex IDC).

Tại buổi tiếp và làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam đã thông tin với Đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương. Từ một tỉnh nông nghiệp, đến nay tỷ trọng ngành công nghiệp và dịch vụ của tỉnh chiếm 97,3% trong cơ cấu kinh tế, thu nhập bình quân đầu người đạt 108 triệu đồng/người vào năm 2016. Toàn tỉnh có 28 khu công nghiệp với diện tích khoảng 10.000 hécta, thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt 25,6 tỷ đô la Mỹ. Trong số hơn 2 triệu dân toàn tỉnh, lao động nhập cư chiếm khoảng 52%. Vì vậy để hướng đến phát triển bền vững, Bình Dương đã có nhiều chính sách về an sinh xã hội, trong đó nổi bật là xây dựng nhà ở xã hội.


Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đến nay, tỉnh Bình Dương đã thu hút 85 dự án phát triển nhà ở xã hội với tổng diện tích 3,9 triệu m2 sàn nhà ở. Trong đó, Tổng Công ty Becamex IDC làm chủ đầu tư​ 43 dự án với 3,1 triệu m2 sàn nhà ở, cung ứng 70.000 căn hộ thuộc Đề án nhà ở an sinh xã hội Becamex có tổng số vốn đầu tư 12,1 nghìn tỷ đồng. Đây là mô hình phát triển nhà ở an sinh xã hội trên cơ sở quỹ đất sạch đã được đầu tư hạ tầng và đưa vào sử dụng với giá bán ưu đãi phù hợp với thu nhập của người lao động. Tính đến nay, có tổng cộng 25 dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng diện tích 491.262 m2 sàn nhà ở. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh có khoảng 200 doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp có đầu tư xây dựng nhà ở cho người lao động với tổng diện tích 270.000 m2 sàn. Như vậy, từ năm 2011 đến nay, tổng diện tích sàn nhà ở xã hội của Bình Dương đạt trên 761.000 m2.

Lãnh đạo Tổng Công ty Becamex IDC đã chia sẻ những thành công ban đầu về việc sử dụng nguồn vốn đầu tư, cơ chế xây dựng và mức giá căn hộ của Đề án nhà ở an sinh xã hội. Đạt được kết quả đó là do Tổng Công ty đã làm tốt công tác quy hoạch nhà ở xã hội, đồng thời sử dụng quỹ đất, hạ tầng sẵn có để xây dựng nhà ở và phát triển các dự án an sinh xã hội phục vụ cho người dân sinh sống trong các khu nhà ở xã hội. Cùng với đó là tính hợp lý trong thiết kế, thi công và sử dụng giá trị thương mại thu được của các tầng trệt để bù đắp cho các căn hộ phía trên. Tổng Công ty cũng tạo mọi điều kiện cho người lao động đáp ứng đủ tiêu chuẩn được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để sở hữu nhà ở xã hội, nhằm ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Mạnh Hiển - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đánh giá cao kết quả phát triển nhà ở xã hội của Bình Dương. Đây là kinh nghiệm quý báu để tỉnh Hải Dương và nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước học tập và nghiên cứu áp dụng. Nhân chuyến thăm lần này, ông chúc tỉnh Bình Dương tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công mới trong thời gian tới.

Sau buổi làm việc, Đoàn đã đến tham quan thực tế Khu nhà ở xã hội Becamex Định Hòa và Khu nhà ở xã hội Becamex Hòa Lợi (thành phố Thủ Dầu Một).


Ông Nguyễn Mạnh Hiển (bìa phải) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương tham quan căn hộ tại Khu nhà ở xã hội Becamex Định Hòa


Ông Trần Thanh Liêm (phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu với Đoàn mô hình nhà ở xã hội Becamex Định Hòa

2/15/2017 7:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtLãnh đạo tỉnh Bình Dương, tiếp, lãnh đạo tỉnh Hải Dương, tham quan, học tập, kinh nghiệm, xây dựng, nhà ở xã hội, Tổng Công ty Becamex842-lanh-dao-tinh-tiep-doan-cong-tac-tinh-hai-duong-den-tham-va-hoc-tap-mo-hinh-nha-o-xa-hoiTrue121000
1.00
121,000
0.90
229,900
False
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp Phó Chủ tịch tỉnh Kratie (Campuchia)Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp Phó Chủ tịch tỉnh Kratie (Campuchia)

TTĐT - Sáng 16-03, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Hội Phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển của tỉnh Kratie do bà Bôn Sôphi - Phó Chủ tịch tỉnh Kratie làm Trưởng đoàn.

Hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của Đoàn, ông Trần Thanh Liêm đã giới thiệu khái quát tình hình kinh tế-xã hội tỉnh Bình Dương. Những năm qua, kinh tế Bình Dương tăng trưởng trung bình 13%/năm. Hiện tỉnh có khoảng 2.800 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn gần 27 tỷ đô la Mỹ. Riêng trong 2 tháng đầu năm 2016, thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh cao nhất cả nước. Đặc biệt, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2016 của Bình Dương đứng thứ 4 trong 63 tỉnh, thành của cả nước. Phó Chủ tịch UBND nhấn mạnh, Bình Dương và Kratie đã có mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp. Hai bên đã tổ chức nhiều chuyến thăm, làm việc và hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Ông chúc Đoàn có chuyến thăm, làm việc và trao đổi kinh nghiệm hữu ích tại Bình Dương.

Bà Bôn Sôphi - Phó Chủ tịch tỉnh Kratie bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của tỉnh Bình Dương. Bà cho biết, đây là lần đầu tiên Hội Phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển tỉnh Kratie đến tham quan và làm việc với tỉnh Bình Dương. Mục đích chuyến thăm nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia, đồng thời tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế-xã hội của Bình Dương. Qua đó, giáo dục thế hệ trẻ của Kratie nói riêng, Campuchia nói chung tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam - Campuchia. Bà Bôn Sôphi cảm ơn sự giúp đỡ của tỉnh Bình Dương thời gian qua, đồng thời mong muốn, nhân chuyến thăm lần này được học tập, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động Hội Phụ nữ, công tác giáo dục, văn hóa, thông tin truyền thông… của tỉnh Bình Dương để áp dụng vào phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Kratie.


Lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh chụp hình lưu niệm với Đoàn đại biểu Hội Phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển tỉnh Kratie

3/16/2017 3:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtLãnh đạo tỉnh Bình Dương, tiếp, Hội Phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển của tỉnh Kratie, Việt Nam Campuchia, Bình Dương Kratie365-pho-chu-tich-ubnd-tinh-tran-thanh-liem-tiep-pho-chu-tich-tinh-kratie-campuchiaTrue121000
0.60
121,000
0.80
169,400
False
Khai mạc Đường hoa Bình Dương năm 2018Khai mạc Đường hoa Bình Dương năm 2018

TTĐT - Tối 14 – 02, tại đường Lê Lợi, thành phố mới Bình Dương (phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Đường hoa Bình Dương với chủ đề “Bình Dương hội nhập và phát triển”.

Đến dự có ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Lê Hữu Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

 

Đại biểu cắt băng khai mạc Đường hoa Bình Dương

 

 

Đại biểu tham quan Đường hoa Bình Dương

Đường hoa Xuân Mậu Tuất 2018 có tổng chiều dài 250 mét với 2 phân đoạn chính thể hiện chủ điểm “Xuân an lành - phú quý” và “Khát vọng vươn xa”. Đường hoa khắc họa hình ảnh về một đô thị Bình Dương hiện đại trong hội nhập và phát triển nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa riêng. Đường hoa Bình Dương được thiết kế bằng những tiểu cảnh, gian hàng sản phẩm dân gian được bố trí trong một không gian hài hòa phía trước Trung tâm Hành chính tỉnh gắn kết với Công viên thành phố mới Bình Dương với nhiều cây xanh, thảm cỏ, đài phun nước, hồ nước trải dài đầy thơ mộng. Đường hoa sẽ phục vụ nhân dân trong và ngoài tỉnh du xuân từ ngày 14/02/2018 đến ngày 21/02/2018 (tức từ ngày 29 tháng Chạp đến mùng 6 Tết).

 

Các tiểu cảnh của Đường hoa thể hiện chủ đề Bình Dương hội nhập và phát triển

 

Người dân tham quan, thưởng ngoạn Đường hoa Bình Dương

Đến với Đường hoa, người dân còn được chiêm ngưỡng Vườn tượng mỹ thuật Bình Dương vừa được khánh thành với 30 tác phẩm được lựa chọn từ Cuộc thi sáng tác điêu khắc đá mỹ thuật chào mừng 20 năm Bình Dương phát triển. Vườn tượng được bố trí trong khuôn viên Công viên thành phố mới.

2/15/2018 8:00 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtđường hoa, khai mạc19-khai-mac-duong-hoa-binh-duong-nam-201True121000
2.00
121,000
2.00
484,000
False
Trao quyết định điều động, bổ nhiệm và nghỉ hưu cho cán bộTrao quyết định điều động, bổ nhiệm và nghỉ hưu cho cán bộ

TTĐT - Sáng 27-03, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì trao các quyết định về công tác cán bộ.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh đã trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho 02 đồng chí và quyết định điều động, bổ nhiệm cho 03 đồng chí.

Cụ thể, trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho ông Đỗ Khắc Điệp - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy và ông Nguyễn Văn Hiệp - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Việt Nam - Singapore. Ông Nguyễn Văn Đông - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; chỉ định ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Giám đốc Sở Xây dựng tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy Thủ Dầu Một và giữ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một nhiệm kỳ 2015-2020, công tác tại UBND TP.Thủ Dầu Một; ông Võ Hoàng Ngân - Phó Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Xây dựng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những đóng góp, cống hiến của các cán bộ nghỉ hưu cho sự nghiệp phát triển của tỉnh. Ông chúc mừng và mong muốn các đồng chí được bổ nhiệm, điều động tiếp tục cố gắng, phát huy năng lực, chủ động, sáng tạo trong công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Ông Phạm Văn Cành (bìa phải) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần Thanh Liêm (bìa trái) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định và tặng hoa cho các đồng chí nghỉ hưu theo chế độ


Ông Phạm Văn Cành (bìa trái) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định và tặng hoa cho các đồng chí được điều động, bổ nhiệm

3/27/2017 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtBình Dương, trao quyết định, điều động, bổ nhiệm, nghỉ hưu, cán bộ, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bình Dương, Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Bình Dương768-trao-quyet-dinh-dieu-dong-bo-nhiem-va-nghi-huu-cho-can-bTrue121000
0.60
121,000
0.80
169,400
False
Công ty TNHH Omron Healthcare Manufacturing Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập và khánh thành Khu Phúc KhangCông ty TNHH Omron Healthcare Manufacturing Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập và khánh thành Khu Phúc Khang

TTĐT - Sáng 31-7, tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore II, Công ty TNHH Omron Healthcare Manufacturing Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và khánh thành Khu Phúc Khang. Đến dự có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Công ty TNHH Omron Healthcare Manufacturing Việt Nam thuộc Tập đoàn OMRON của Nhật Bản được thành lập ngày 19/3/2007, là doanh nghiệp chuyên cung cấp và lắp ráp các thiết bị y tế (máy do huyết áp tự động thương hiệu OMRON, máy xông mũi họng...). Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, công ty luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nộp ngân sách Nhà nước và chăm lo tốt chính sách an sinh xã hội cho người lao động; đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Với phương châm đôi bên cùng có lợi, muốn xây dựng một môi trường làm việc thoải mái, vui vẻ, công ty đã xây dựng khu phúc lợi Phúc Khang để tạo sân chơi cho nhân viên, với diện tích 2.000m2 cùng với với sân vận động (bóng đá, bóng chuyền, cầu lông...), với tổng đầu tư hơn 19 tỷ đồng.



Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo sở, ngành tham quan công ty


Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo sở, ngành tham quan khu Phúc Khang

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Đặng Minh Hưng chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của công ty đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 10 năm qua; cũng như việc khánh thành dự án Khu Phúc Khang. Ông mong rằng, công ty sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh và tiếp tục chọn Bình Dương để đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh và giới thiệu nhiều bạn bè, nhà đầu tư khác, nhất là các nhà đầu tư Nhật Bản đến Bình Dương đầu tư trong thời gian tới.

7/31/2017 3:00 PMĐã ban hànhHoạt động doanh nghiệp; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtOmron Việt Nam, thiết bị y tế, 10 năm thành lập, khu Phúc Khang42-cong-ty-tnhh-omron-healthcare-manufacturing-viet-nam-ky-niem-10-nam-thanh-lap-va-khanh-thanh-khu-phuc-khanFalse121000
0.90
121,000
0.80
205,700
False
Bình Dương sẽ bắn pháo hoa đêm giao thừa tại 9 địa điểmBình Dương sẽ bắn pháo hoa đêm giao thừa tại 9 địa điểm

TTĐT - Đó là một trong những nội dung ông Nguyễn Khoa Hải - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông tin với Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương (Cổng TTĐT)  về các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao sẽ diễn ra vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Cổng TTĐT: Xin ông cho biết một số hoạt động văn hóa, thể thao nổi bật mừng Đảng - mừng Xuân Mậu Tuất 2018 trên địa bàn tỉnh Bình Dương?

Ông Nguyễn Khoa Hải: Mừng Đảng - Mừng Xuân Mậu Tuất 2018, tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao tạo không khí vui tươi phấn khởi, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của người dân. Cụ thể, vào lúc 17 giờ ngày 09/02/2018 (ngày 24 Tháng Chạp năm Đinh Dậu), tỉnh khánh thành Vườn tượng mỹ thuật Bình Dương tại Công viên Thành phố mới Bình Dương, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một. Đường hoa tỉnh Bình Dương chào năm mới Mậu Tuất sẽ khai mạc lúc 18 giờ ngày 14/02/2018, nhằm ngày 29 tháng Chạp năm Đinh Dậu tại Công viên Thành phố mới Bình Dương (khu vực đối diện Trung tâm Hành chính tỉnh) và sẽ hoạt động đến ngày 21/02/2018 (mùng 6 Tết). Từ ngày 14/02/2018 đến ngày 21/02/2018 (29 tháng Chạp đến mùng 6 Tết), tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, số 5, đường 30/4, phường Phú Hòa thành phố Thủ Dầu Một sẽ diễn ra Hội hoa xuân, Hội báo xuân và Gian hàng du xuân Bình Dương.


Ông Nguyễn Khoa Hải - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Ảnh: Phương Chi

Đặc biệt, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, chương trình văn nghệ Đêm hội giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 sẽ bắt đầu từ 18 giờ ngày 15/02/2018 đến 1 giờ ngày 16/02/2018 tại Thành phố mới Bình Dương (khu vực Sân bóng đá cộng đồng sau Trung tâm Hành chính tỉnh). Sau đó, các chương trình văn nghệ chào năm mới sẽ được tổ chức liên tục trong 05 đêm từ 16/02/2018 đến 20/02/2018 (từ mùng 1 Tết đến mùng 5 Tết) tại sân khấu Công viên Thành phố mới. Hội thi Lân - Sư - Rồng tỉnh Bình Dương sẽ diễn ra từ ngày 22/02/2018 đến ngày 25/02/2018 (từ mùng 7 đến mùng 10 Tết) tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh.

Cùng với các sự kiện văn hóa - nghệ thuật, Bình Dương cũng tổ chức nhiều hoạt động thể dục - thể thao sôi nổi hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", phát động phong trào tập luyện thể dục - thể thao trong quần chúng nhân dân, hướng đến Đại hội Thể dục - Thể thao lần thứ V của tỉnh Bình Dương và mừng Đảng - mừng Xuân Mậu Tuất 2018. Trong thời gian từ ngày 01/01/2018 đến ngày 04/02/2018 trên địa bàn tỉnh diễn ra các hoạt động thể dục - thể thao như Giải Việt dã "Chào năm mới" 2018; tổ chức thi đấu 05 môn trong khuôn khổ Đại hội Thể dục - Thể thao bao gồm: Thể dục dưỡng sinh, Bơi lội, Quần vợt, Cầu lông, Bóng bàn.

Cổng TTĐT: Công tác chuẩn bị cho các hoạt động đến nay như thế nào, thưa ông?

Ông Nguyễn Khoa Hải: Hiện nay các đơn vị đang tiến hành thi công để hoàn thành các hạng mục theo từng nội dung hoạt động. Nhìn chung, các hoạt động đều diễn ra đảm bảo theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu về vui chơi giải trí cho nhân dân trong dịp Tết.


Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ nhân dân trong dịp Tết Mậu Tuất 2018. Ảnh: Phương Chi

Cổng TTĐT: Công tác trang trí đường phố được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai như thế nào, thưa ông?

Ông Nguyễn Khoa Hải: Đến nay Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai trang trí khu vực nội ô thành phố Thủ Dầu Một như: Trang trí đèn, cổng chào, các tiểu cảnh tại vòng xoay Sân vận động tỉnh; thay đổi nội dung các panô trên Đại lộ Bình Dương từ Ngã tư Lê Hồng Phong đến giao lộ Cách mạng tháng Tám (Mũi Tàu); trang trí mới cổng chào mừng năm mới trước Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, cổng chào đầu đường Yersin, đường Huỳnh Văn Lũy, đường Phạm Ngọc Thạch. Trang trí biểu tượng vòng xoay Ngã sáu, vòng xoay Siêu thị Coopmart, vòng xoay chợ Cây Dừa, các tuyến đường xung quanh vòng xoay Ngã sáu, đầu đường Yersin, cổng chào đầu đường Phú Lợi giao với Đại lộ Bình Dương. Đồng thời trang trí đèn, cổng chào, các tiểu cảnh khu vực đầu đường Đại lộ Bình Dương (khu vực cổng chào cầu Vĩnh Bình, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An).

Đối với đường vào Trung tâm Hành chính tỉnh và khu vực Thành phố mới Bình Dương, Sở đã triển khai trang trí cờ, thay đổi nội dung pa-nô và đèn Led biểu tượng trên trụ đèn chiếu sáng trên tuyến đường Huỳnh Văn Lũy từ Đại lộ Bình Dương đến giao lộ Lê Lợi (Thành phố mới) và tuyến đường Phạm Ngọc Thạch từ Đại lộ Bình Dương đến giao lộ đường Võ Văn Kiệt (đường Tạo lực 6); trang trí cờ trên các trụ đèn chiếu sáng và đèn màu, đèn Led mỹ thuật giăng ngang đường trên đường Hùng Vương, đường Lê Lợi. Trang trí các tuyến đường trong khu vực dân cư, Công viên Thành phố mới với các tiểu cảnh hoa, đèn nghệ thuật phục vụ nhân dân đến tham quan và vui chơi giải trí trong dịp đón mừng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.


Trang trí đường vào Trung tâm Hành chính tỉnh. Ảnh: Quốc Chiến

Cổng TTĐT: Năm nay tỉnh có chủ trương bắn pháo hoa tại những địa điểm nào, thưa ông?

Ông Nguyễn Khoa Hải: Trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Bình Dương sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 9 điểm của 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Cụ thể như sau:

1. Trung tâm thành phố mới Bình Dương (Khu vực vòng xoay 7 mẫu);

2. Khu đô thị - thương mại - dịch vụ Quảng trường xanh (Green Square), phường Dĩ An, TX.Dĩ An;

3. Khu dân cư Arecco, phố Nguyễn Trãi, phường Lái Thiêu, TX.Thuận An;

4. Khu phố 3, phường Uyên Hưng, TX.Tân Uyên;

5. Khu phố 2, phường Mỹ Phước, TX.Bến Cát;

6. Ấp 2, xã Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên;

7. Khu phố 4, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng;

8. Khu phố 2, thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo;

9. Trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng.

Cổng TTĐT: Được biết, các địa phương trong tỉnh cũng triển khai nhiều hoạt động văn hóa, thể thao nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của các tầng lớp nhân dân. Xin ông cho biết thêm thông tin về công tác chuẩn bị tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh?

Ông Nguyễn Khoa Hải: Trên cơ sở Kế hoạch số 4652/KH-UBND ngày 17/10/2017 của UBND tỉnh triển khai tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn tỉnh Bình Dương và hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, UBND các huyện, thị xã, thành phố đã xây dựng kế hoạch cụ thể của từng địa phương để tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao mừng Đảng - mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018.

 

Thành phố Thủ Dầu Một lung linh về đêm. Ảnh: Quốc Chiến

Đến nay các huyện, thị xã, thành phố đã triển khai lắp đặt các băng rôn, pa - nô, mô hình chào mừng năm mới 2018, tiến hành lắp đặt các đèn giăng, đèn Led, trang trí đường hoa, cây xanh tại các vòng xoay, cổng chào trên các tuyến đường nội ô và khu vực trung tâm khuôn viên trụ sở HĐND-UBND các huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời chuẩn bị các chương trình nghệ thuật đặc sắc để phục vụ nhân dân trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Xin cảm ơn ông!

2/11/2018 9:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiBài phỏng vấnXem chi tiếtBình Dương, văn hóa, thể thao, bắn pháo hoa, Tết Mậu Tuất 2018782-binh-duong-se-ban-phao-hoa-dem-giao-thua-tai-9-dia-dieTrue121000
1.00
121,000
10.00
1,331,000
False
Lễ hội Xuân hồng năm 2018 tại Bình Dương: Hơn 1.500 người tham gia hiến máu tình nguyệnLễ hội Xuân hồng năm 2018 tại Bình Dương: Hơn 1.500 người tham gia hiến máu tình nguyện

TTĐT - Sáng 17-01, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ hội Xuân Hồng năm 2018 thu hút sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh.

Lễ hội Xuân hồng là một sự kiện hiến máu tình nguyện lớn nhất trong năm. Sau Tết Nguyên đán, các cơ sở khám, chữa bệnh thường gặp tình trạng khan hiếm máu, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác điều trị, cấp cứu. Do đó, Lễ hội Xuân hồng năm 2018 được tổ chức mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm huy động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu cứu người. Kết quả, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 1.330 đơn vị máu.





Trên 1.500 người tham gia hiến máu tình nguyện tại Lễ hội Xuân Hồng năm 2018

Dịp này, Bộ Y tế đã tặng Bằng khen cho 09 gia đình và 10 cá nhân của tỉnh Bình Dương có thành tích hiến máu từ 30 đến 40 lần; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 25 gia đình và 44 cá nhân hiến máu 20 lần.

Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại Bình Dương đã lan tỏa rộng khắp trên các địa bàn, lĩnh vực, từ thành thị đến nông thôn, trong các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, tổ chức tôn giáo, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Riêng trong năm 2017, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã vận động được trên 18.000 lượt người tham gia hiến máu. Kết quả đã thu được 17.779 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu được giao, phục vụ kịp thời cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh. Năm 2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tích cực phối hợp tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, phấn đấu  đạt 18.300 đơn vị máu.


Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao Bằng khen của Bộ Y tế cho các gia đình, cá nhân có thành tích hiến máu từ 30 đến 40 lần



Lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các gia đình, cá nhân có thành tích hiến máu 20 lần


1/17/2018 5:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếthiến máu, lễ hội xuân hồng801-le-hoi-xuan-hong-nam-2018-tai-binh-duong-hon-1-500-nguoi-tham-gia-hien-mau-tinh-nguyeFalse121000
1.00
121,000
0.80
217,800
False
Lãnh đạo tỉnh tiếp lãnh đạo Công ty TNHH Procter & Gamble (P&G) Việt NamLãnh đạo tỉnh tiếp lãnh đạo Công ty TNHH Procter & Gamble (P&G) Việt Nam

​TTĐT - Sáng 03-6, tại Phòng khách Tỉnh ủy, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp ông Emre Olcer - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Procter & Gamble (P&G) Việt Nam đến chào từ biệt lãnh đạo tỉnh nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Emre Olcer cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã tạo mọi điều kiện để P&G hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả tại Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng trong suốt thời gian qua. Ông cho biết, những năm qua, bên cạnh việc phát triển kinh doanh, lãnh đạo công ty luôn thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, chung tay vì cộng đồng. Với sự trải nghiệm tại Việt Nam trong suốt thời gian đảm nhiệm công việc, ông thấy Việt Nam là đất nước có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, người Việt Nam luôn mến khách và ông luôn tin tưởng vào sự phát triển của Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực. Nhất là sự nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc triển khai các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động. Ông chúc mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vừa qua tại Việt Nam,trong đó có tỉnh Bình Dương và chúc mừng lãnh đạo tỉnh đã trúng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

IMG_6012.jpg 

Ông Trần Văn Nam (bìa phải) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà lưu niệm ông Emre Olcer

IMG_6030.jpg 

Ông Trần Văn Nam (bìa phải) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà và chúc mừng ông Kurt Droeshout

Dịp này, ông Emre Olcer cũng giới thiệu với lãnh đạo tỉnh tân Tổng Giám đốc mới của P&G tại Việt Nam, đó là ông Kurt Droeshout và mong muốn, lãnh đạo tỉnh tiếp tục tạo mọi điều kiện để P&G phát triển thành công hơn nữa tại Bình Dương.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của P&G trong những năm qua tại Việt Nam cũng như những đóng góp tích cực của P&G đối với cộng đồng, xã hội Việt Nam, góp phần vào sự phát triển của đất nước Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng. Bí thư chúc mừng tân Tổng Giám đốc P&G tại Việt Nam và tin rằng, thời gian tới, dưới sự lãnh đạo của tân Tổng Giám đốc, P&G sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và phát triển thành công hơn nữa. Bình Dương sẽ tiếp tục đẩy mạnh cơ sở hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính, tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp phát triển. Bí thư chúc ông Emre Olcer nhận nhiệm vụ mới sẽ đạt được nhiều thành công mới.

IMG_6038.jpg 

Đoàn chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Bình Dương

Tiếp lời ông Emre Olcer, ông Kurt Droeshout khẳng định, trên cơ sở những kết quả đã đạt được, ông và cán bộ công nhân viên P&G sẽ nỗ lực phấn đấu duy trì sự phát triển của P&G tại Việt Nam, đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội nhằm chung tay cùng cộng đồng chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần người dân Việt Nam.

IMG_6075.jpg 

Ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp lãnh đạo P&G

IMG_6093.jpg 

Ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Emre Olcer

Buổi sáng cùng ngày, lãnh đạo Công ty P&G cũng đã đến chào lãnh đạo UBND tỉnh. Tiếp Đoàn tại Phòng khách UBND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao các dự án phát triển tại Việt Nam nói chung, tại Bình Dương nói riêng của P&G. Những kết quả mà P&G đã đạt được góp phần rất lớn vào sự thành công chung của tỉnh. Hiện tại, Hoa Kỳ là quốc gia đứng thứ 10 về các dự án đầu tư tại Bình Dương. Chủ tịch chúc mừng ông Emre Olcer đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời chúc ông trên cương vị mới sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Chủ tịch cũng chúc mừng ông Kurt Droeshout sẽ điều hành công ty P&G phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Lãnh đạo tỉnh luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiệu quả tại Bình Dương.

IMG_6105.jpg 

Đoàn chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Bình Dương


6/3/2016 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Hoạt động doanh nghiệpTinXem chi tiếtBí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo tỉnh, P&G Việt Nam, sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH P&G 275-lanh-dao-tinh-tiep-lanh-dao-cong-ty-tnhh-procter-gamble-p-g-viet-naTrue
Triển lãm Tem Bưu chính Bình Dương diễn ra từ ngày 25/8 đến hết 05/9/2017Triển lãm Tem Bưu chính Bình Dương diễn ra từ ngày 25/8 đến hết 05/9/2017

TTĐT - Sáng 25-8, tại Bưu điện tỉnh Bình Dương, Hội Tem Bình Dương tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi và khai mạc Triển lãm Tem Bưu chính Bình Dương năm 2017. Đến dự có ông Lê Văn Khánh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Cuộc thi Tem Bưu chính Bình Dương năm 2017 được phát động từ đầu tháng 7, đã thu hút nhiều hội viên, người yêu thích, sưu tầm tem thuộc nhiều thành phần, lứa tuổi khác nhau trên địa bàn tỉnh tham gia. Ngoài 8 bộ sưu tập tham gia dự thi, Ban Tổ chức cũng đã nhận được 2 bộ sưu tập tham gia trưng bày, với tổng cộng 33 khung tem mang các chủ đề như: “Chủ tịch Hồ Chí Minh và cách mạng Việt Nam”; “Lãnh đạo Việt Nam từ năm 1930 - 2000”; “12 con giáp trong đời sống”; “Hoa lan”; “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”; “Chữ thập đỏ”; “Tem Việt Nam và các vật phẩm Bưu chính”; “Thế giới các loài cá”…

Kết quả, bộ tem có chủ đề “Hoa lan” của hội viên Huỳnh Thị Nhường đã xuất sắc đạt giải vàng. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao 3 giải bạc, 1 giải đồng và 2 giải khuyến khích đối với các bộ dự thi 5 khung; 2 giải A thuộc các bộ thi 2 khung và 1 khung.


Ông Lê Văn Khánh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trao giải vàng cho hội viên Huỳnh Thị Nhường

Các tác phẩm đạt giải được trưng bày tại Triển lãm Tem Bưu chính Bình Dương năm 2017 từ ngày 25/8 đến hết ngày 5/9/2017, tại Hội Tem Bình Dương; địa chỉ: Số 324, Đại lộ Bình Dương, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.


Đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm Tem Bưu chính Bình Dương năm 2017


Học sinh tham quan Triển lãm Tem Bưu chính Bình Dương năm 2017

Thông qua những con tem nhỏ, người xem có dịp trải nghiệm thêm những điểm độc đáo của nền văn hóa Việt Nam nói chung và quê hương Bình Dương nói riêng. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 02/9 và 72 năm Ngày truyền thống ngành Bưu điện (15/8/1945 - 15/8/2017), tạo điều kiện để những người sưu tập tem gặp gỡ, giao lưu, qua đó thúc đẩy phong trào sưu tập tem trở thành một hoạt động sâu rộng trong xã hội.

8/25/2017 2:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtTriển lãm, Tem bưu chính, Tem bưu chính Bình Dương245-trien-lam-tem-buu-chinh-binh-duong-dien-ra-tu-ngay-25-8-den-het-05-9-201False121000
0.90
121,000
0.80
205,700
False
Chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định nhằm khai thác hiệu quả kho số viễn thôngChuyển đổi mã vùng điện thoại cố định nhằm khai thác hiệu quả kho số viễn thông

TTĐT - Theo Quyết định số 2036/QĐ-BTTTT ngày 21/11/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 17/6/2017, Bình Dương sẽ sử dụng mã vùng điện thoại cố định là 274, thay vì 650 như hiện nay. Để bạn đọc hiểu thêm về kế hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã phỏng vấn ông Lai Xuân Thành (ảnh) - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương xung quanh vấn đề này.

Thưa ông, vì sao phải thay đổi mã vùng điện thoại cố định?

Ông Lai Xuân Thành: Cần thay đổi mã vùng điện thoại cố định vì các lý do sau:

Thứ nhất: Như chúng ta đã biết, kho số viễn thông không phải là vô hạn. Tổng số mã dành cho các thuê bao bao gồm 9 chữ số bắt đầu từ 1-9, nếu tính cả số mào đầu quốc gia (0) nữa là 01-09. Theo quy hoạch kho số cũ, mã số dành cho mạng cố định là 7 chữ số từ 2-8, ví dụ 20 Lào Cai, 29 Yên Bái, 38 Nghệ An, 65 Sông Bé, 4 Hà Nội, 8 thành phố Hồ Chí Minh,... (sau năm 2008 có điều chỉnh thêm số 3 vào sau các mã số này, ví dụ 38 của Nghệ An thành 383) và mã số dành cho mạng thông tin di động mặt đất gồm 3 chữ số là 1, 9 và mới đây thêm đầu số 8, ví dụ 121,122, 168, 169, 90, 91, 92, 96, 97, 98, 99 và 86, 88, 89. Mã vùng hiện tại không đáp ứng nhu cầu phát triển của viễn thông, kinh tế số  nói chung và thông tin di động nói riêng trong thời gian tới. Vì vậy, Kế hoạch chuyển đổi mã vùng là một bước trong việc thực hiện Quy hoạch kho số viễn thông đã được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành năm 2014, nhằm khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên này.

 

Từ ngày 17/6/2017, Bình Dương sẽ sử dụng mã vùng điện thoại cố định là 274, thay vì 650 như hiện nay

Thứ hai: Việc chia tách, sáp nhập các tỉnh, thành phố trong thời gian qua đã làm cho mã vùng điện thoại Việt Nam có độ dài không đồng nhất và chiếm dãy số chứa các số từ 2 đến 8 rất lãng phí. Có tỉnh có độ dài 1 chữ số, có tỉnh có độ dài 2 và 3 chữ số. Ví dụ tỉnh Sông Bé trước đây có mã vùng 65, sau khi tách thành 2 tỉnh: Bình Dương có mã vùng 650 và Bình Phước có mã vùng 651. Mã vùng sau khi chuyển đổi sẽ có bảng mã vùng mới dễ nhớ bắt đầu bằng số 2 và chia theo vùng các tỉnh lân cận mở ra cơ hội sau này giảm từ 63 vùng xuống còn 10 vùng, người dùng được hưởng lợi vì không phải trả phí cuộc gọi liên tỉnh mà trả phí nội hạt.

Thứ ba:  Sau khi chuyển đổi mã vùng sẽ dành ra một số đầu số cho mã mạng di động để các mã mạng di động có đầu số thống nhất 10 chữ số. Thu hồi các thuê bao di động 11 số để dành cho việc điều khiển, liên lạc giữa các thiết bị .

Vậy, lộ trình chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định như thế nào, thưa ông?

Ông Lai Xuân Thành:  Theo Kế hoạch chuyển đổi mã vùng ban hành kèm theo Quyết định số 2036/QĐ-BTTTT ngày 21/11/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) thì mã vùng điện thoại cố định hiện tại của 59/63 tỉnh, thành trên cả nước sẽ được  chuyển đổi  theo 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: gồm 13 tỉnh, thành phố chuyển đổi từ ngày 11/2/2017.  

Giai đoạn 2: gồm 23 tỉnh, thành phố chuyển đổi từ ngày 15/4/2017.

Giai đoạn 3: gồm 13 tỉnh, thành phố chuyển đổi từ ngày 17/6/2017.

Bình Dương nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố thực hiện chuyển đổi ở giai đoạn 3, nghĩa là từ 17/6/2017 Bình Dương có mã vùng điện thoại cố định mới là 274.

Xin ông cho biết các tác động, ảnh hưởng của việc chuyển đổi mã vùng điện thoại?

Ông Lai Xuân Thành: Một số các tác động chịu ảnh hưởng khi chuyển đổi mã vùng:

Thứ nhất: Các cuộc gọi quốc tế, các cuộc gọi  liên tỉnh hay các cuộc gọi từ điện thoại di động vào số điện thoại cố định sẽ chịu tác động của việc chuyển đổi.

Thứ hai: Các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân phải làm lại các sản phẩm có gắn với mã vùng, như bảng hiệu, danh thiếp, bao bì…; phải thay đổi lại số đã lưu giữ trong danh bạ điện thoại.

Tuy nhiên các tác động này cũng chỉ xảy ra và kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định. Bộ TT&TT mong muốn người sử dụng dịch vụ viễn thông bị ảnh hưởng chia sẻ vì mục tiêu chung của phát triển thị trường viễn thông và công nghệ thông tin

Vậy các giải pháp nào nhằm giảm thiểu tác động của việc chuyển đổi mã vùng điện thoại ?

Ông Lai Xuân Thành: Để giảm thiểu các ảnh hưởng tác động xảy ra do việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định, Bộ TT&TT đã thông báo rộng rãi Kế hoạch chuyển đổi trên các phương tiện thông tin đại chúng trong nước, cơ quan quản lý viễn thông các nước, Liên minh Viễn thông Quốc tế trước 60 ngày. Đồng thời đã yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông tiến hành các biện pháp kỹ thuật: quay số song song (mã vùng cũ và mã vùng mới) trong thời gian 30 ngày kể từ thời điểm bắt đầu chuyển đổi; duy trì âm thông báo bằng tiếng Việt và tiếng Anh trong thời gian 30 ngày kể từ thời điểm kết thúc việc quay số song song. Các doanh nghiệp bố trí nhân viên giao dịch sẵn sàng  hỗ trợ và trả lời ngay các yêu cầu liên quan.

Với các giải pháp trên, việc tác động sẽ được giảm thiểu.

Xin cảm ơn ông!

Danh sách các tỉnh, thành đổi mã vùng điện thoại cố định từ ngày 11/2/2017:

Tỉnh/ Thành phố

Mã vùng cũ

Mã vùng mới

Sơn La

22

212

Lai Châu

231

213

Lào Cai

20

214

Điện Biên

230

215

Yên Bái

29

216

Quảng Bình

52

232

Quảng Trị

53

233

Thừa Thiên - Huế

54

234

Quảng Nam

510

235

Đà Nẵng

511

236

Thanh Hóa

37

237

Nghệ An

38

238

Hà Tĩnh

39

239

Danh sách các tỉnh thành đổi mã vùng điện thoại cố định từ ngày 15/4/2017:

Tỉnh/ Thành phố

Mã vùng cũ

Mã vùng mới

Quảng Ninh

33

203

Bắc Giang

240

204

Lạng Sơn

25

205

Cao Bằng

26

206

Tuyên Quang

27

207

Thái Nguyên

280

208

Bắc Cạn

281

209

Hải Dương

320

220

Hưng Yên

321

221

Bắc Ninh

241

222

Hải Phòng

31

225

Hà Nam

351

226

Thái Bình

36

227

Nam Định

350

228

Ninh Bình

30

229

Cà Mau

780

290

Bạc Liêu

781

291

Cần Thơ

710

292

Hậu Giang

711

293

Trà Vinh

74

294

An Giang

76

296

Kiên Giang

77

297

Sóc Trăng

79

299

Danh sách các tỉnh thành chuyển đổi mã vùng từ ngày 17/6/2017:

Tỉnh/ Thành phố

Mã vùng cũ

Mã vùng mới

Hà Nội

4

24

Hồ Chí Minh

8

28

Đồng Nai

61

251

Bình Thuận

62

252

Bà Rịa - Vũng Tàu

64

254

Quảng Ngãi

55

255

Bình Định

56

256

Phú Yên

57

257

Khánh Hoà

58

258

Ninh Thuận

68

259

Kon Tum

60

260

Đắk Nông

501

261

Đắk Lắk

500

262

Lâm Đồng

63

263

Gia Lai

59

269

Vĩnh Long

70

270

Bình Phước

651

271

Long An

72

272

Tiền Giang

73

273

Bình Dương

650

274

Bến Tre

75

275

Tây Ninh

66

276

Đồng Tháp

67

277

 


2/27/2017 5:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếBài phỏng vấnXem chi tiếtchuyển đổi mã vùng điện thoại, điện thoại cố định, kế hoạch chuyển đổi mã vùng, BÌnh Dương, thành phố Hồ Chí Minh, khô số8-chuyen-doi-ma-vung-dien-thoai-co-dinh-nham-khai-thac-hieu-qua-kho-so-vien-thonFalse121000
0.80
121,000
7.00
943,800
False
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9Lãnh đạo tỉnh Bình Dương viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9

TTĐT - Sáng 25-8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2017).

Tham dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Hữu Từ - Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí lão thành cách mạng, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lực lượng vũ trang, lãnh đạo, cán bộ công chức các sở, ban ngành, đơn vị, gia đình các liệt sĩ và lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một, TX.Thuận An.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các đoàn viếng đã đặt những vòng hoa tươi thắm; dành một phút tưởng niệm, thắp nén nhang trên các phần mộ trong khuôn viên nghĩa trang với lòng thành kính biết ơn và tưởng nhớ sâu sắc đến công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nuớc; bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ viếng:


Lãnh đạo tỉnh và các đoàn viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh


Lãnh đạo tỉnh dâng hoa tại Tượng đài Liệt sĩ



Lãnh đạo tỉnh thắp hương tại Tượng đài Liệt sĩ


Đại biểu mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc


Lãnh đạo tỉnh thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ



Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ


Cán bộ, công chức, viên chức thắp hương tại phần mộ liệt sĩ

8/25/2017 2:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhPhóng sự ảnhXem chi tiết72 năm, Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 02/9, lãnh đạo tỉnh Bình Dương, viếng nghĩa trang545-lanh-dao-tinh-binh-duong-vieng-nghia-trang-liet-si-tinh-nhan-ky-niem-72-nam-ngay-cach-mang-thang-tam-va-quoc-khanh-02-True121000
0.00
121,000
0.60
72,600
False
Bình Dương họp mặt kỷ niệm 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9Bình Dương họp mặt kỷ niệm 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9

TTĐT - Sáng 25-8, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2017).

Đến dự có ông Nguyễn Minh Triết - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các Mẹ Việt Nam anh hùng, lão thành cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và đoàn viên thanh niên trong tỉnh.


Đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ

Tại buổi Họp mặt, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Phát huy tinh thần chiến thắng của Cách mạng tháng Tám và hai cuộc trường kỳ kháng chiến chống thực dân, đế quốc, Đảng bộ và nhân dân Sông Bé - Bình Dương ra sức viết tiếp trang sử truyền thống với nhiều chiến công mới, đưa Sông Bé - Bình Dương từ chiến trường ác liệt trong chiến tranh trở thành vùng đất của những kỳ tích trong phát triển kinh tế - xã hội.

Năm 2017 có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển của tỉnh, là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ X. Do đó, Chủ tịch yêu cầu các ngành, các cấp cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm hoàn thành thắng lợi mục tiêu kế hoạch năm 2017. Đó là, tập trung thực hiện quyết liệt công tác đầu tư xây dựng cơ bản. Cải thiện, nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh, Chỉ số cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi. Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp. Nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền các cấp. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới. Tăng cường thực hiện hiệu quả các giải pháp nhằm kéo giảm tội phạm, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông… Chủ tịch kêu gọi cán bộ, đảng viên và người dân Bình Dương ra sức phấn đấu, phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng kiên cường, chủ động sáng tạo vượt qua khó khăn, đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Bình Dương trở thành thành phố thông minh, là đô thị loại I với mục tiêu nâng cao mức sống vật chất, tinh thần cho người dân, tiến tới đô thị văn minh, giàu đẹp.

Dịp này, Tỉnh ủy Bình Dương đã trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” do Chủ tịch nước phong tặng cho Mẹ Nguyễn Thị Sửa (xã Tân Vĩnh Hiệp, TX.Tân Uyên); trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho ông Nguyễn Minh Đức - nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phan Thanh Nam - nguyên Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Công an tỉnh và Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho ông Trần Trung Nguyên - nguyên Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trần Văn Nam (bìa phải) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” và ông Trần Thanh Liêm (bìa trái) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho Mẹ Nguyễn Thị Sửa


Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm cùng Mẹ Nguyễn Thị Sửa


Ông Trần Văn Nam (bìa phải) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao Huy hiệu Đảng và ông Phạm Văn Cành (bìa trái) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa cho các đồng chí đảng viên

8/25/2017 3:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết72 năm, Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 02/9, Bình Dương, họp mặt kỷ niệm196-binh-duong-hop-mat-ky-niem-72-nam-ngay-cach-mang-thang-tam-va-quoc-khanh-02-True121000
1.00
121,000
0.80
217,800
False
(*)Tinh thần, ý chí quật cường của Cách mạng tháng Tám tiếp tục soi đường, cổ vũ cho nhân dân ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách để giành thắng lợi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc(*)Tinh thần, ý chí quật cường của Cách mạng tháng Tám tiếp tục soi đường, cổ vũ cho nhân dân ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách để giành thắng lợi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

TTĐT - Tại buổi Họp mặt kỷ niệm 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2017), Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2017), đồng chí Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9. Cổng Thông tin điện tử tỉnh xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Thưa đồng bào, đồng chí cùng toàn thể quý vị đại biểu!

Hôm nay, hòa trong niềm vui chung của nhân dân cả nước, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2017).

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tôi nhiệt liệt chào mừng và xin gửi đến quý Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng lực lượng vũ trang, các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, cán bộ, chiến sĩ, vị khách quý, quý vị đại biểu cùng toàn thể đồng bào, đồng chí lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trong niềm vui kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và chào mừng Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hôm nay, chúng ta thành kính tưởng nhớ và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, người lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Việt Nam; tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người mãi mãi toả sáng, soi đường cho cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác; mang lại nền hòa bình, độc lập, tự do và hạnh phúc của đất nước ta hôm nay.

Chúng ta tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng, liệt sĩ - những tấm gương sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng; chúng ta hãy cùng bày tỏ tình cảm và sự trân trọng đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng đã cam chịu nhiều hy sinh, mất mát vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Thưa quý vị khách quý, thưa các đồng chí!

Ngày mồng 02/9/1945 mãi mãi là một ngày vô cùng trọng đại đối với quốc gia và dân tộc Việt Nam. 72 năm đã trôi qua, nhưng bài học vô giá mà Cách mạng tháng Tám và tinh thần của bản Tuyên ngôn độc lập đã được khẳng định, chứa đựng những nội dung bất hủ và những khát vọng cháy bỏng của nhân loại tiến bộ, có giá trị lịch sử đối với dân tộc Việt Nam và mang ý nghĩa thời đại sâu sắc.

Những ký ức về Chủ tịch Hồ Chí Minh và lời tuyên bố khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà của Người tại Quảng trường Ba Đình vào ngày 02/9 lịch sử sẽ trường tồn với thời gian; chất chứa trong từng con tim, khối óc của mọi người dân Việt Nam: "Hỡi đồng bào cả nước, Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền  ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc…",  "… Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập và sự thật đã trở thành một nước tự do và độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững nền tự do và độc lập ấy …".

Nhìn lại lịch sử 72 năm về trước, trong những ngày Thu tháng Tám sục sôi khí thế cách mạng, trước sự chuyển biến nhanh chóng, thuận lợi của tình hình trong nước và thế giới; đứng trước thời cơ quý báu để nổi dậy, giành lấy chính quyền về tay nhân dân, Đảng ta đã quyết định phát động toàn dân Tổng khởi nghĩa.

Đáp lời kêu gọi của Đảng và của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hơn 25 triệu đồng bào ở mọi miền đất nước đã nhất tề đứng lên, quyết tâm khởi nghĩa và giành lấy chính quyền. Chỉ trong vòng 15 ngày, nhân dân ta đã tiến hành tổng khởi nghĩa thành công, lật đổ ách thống trị của phong kiến và thực dân, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mang lại nền độc lập, tự do thật sự cho dân tộc Việt Nam và mở ra một chương sử mới, hào hùng trong dòng lịch sử bốn ngàn năm văn hiến.

Thành công của Cách mạng tháng Tám năm 1945 còn là một chiến thắng có ‎ý nghĩa lịch sử hết sức quan trọng, mang đến sự thay đổi toàn diện cho cả dân tộc và đất nước Việt Nam. Nước ta từ một nước thuộc địa trở thành một quốc gia độc lập, có chủ quyền; dân tộc Việt Nam chúng ta thoát kiếp nô lệ lầm than, trở thành chủ nhân của đất nước.

Thắng lợi vĩ đại của cuộc Cách mạng tháng Tám là thắng lợi của tinh thần yêu nước và sức mạnh đại đoàn kết của toàn dân tộc; là thắng lợi của đường lối cách mạng đúng đắn dưới lãnh đạo tài tình của Đảng mà đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là bài học lịch sử vô giá, trở thành hành trang, là động lực thôi thúc toàn dân và toàn quân ta tiến hành các cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ trong suốt 30 năm sau, đánh thắng các thế lực ngoại xâm; lập nên những chiến công hiển hách mà đỉnh cao là chiến thắng lịch sử Ðiện Biên Phủ năm 1954 và đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Tinh thần và ý chí quật cường của Cách mạng tháng Tám tiếp tục soi đường, cổ vũ và là kim chỉ nam cho nhân dân ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách để giành nhiều thắng lợi to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; mang lại ý nghĩa sâu sắc đối với sự nghiệp đổi mới, đảm bảo cho nhân dân ta có cuộc sống ấm no, hạnh phúc; uy tín và vị thế nước ta ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Tự hào về những chiến công vẻ vang của dân tộc Việt Nam, chúng ta cũng hết sức tự hào về những đóng góp to lớn của Đảng bộ cùng quân và dân tỉnh nhà trong thành công của Cách mạng tháng Tám năm 1945. Vào những ngày mùa Thu lịch sử năm ấy, cùng với khí thế sục sôi của nhân dân cả nước, phong trào cách mạng ở Thủ Dầu Một phát triển mạnh mẽ và lan tỏa rộng khắp, đẩy kẻ thù vào thế bị bao vây, cô lập. Nắm lấy cơ hội này, Tỉnh ủy đã chỉ đạo cho đảng viên, các đoàn thể cứu quốc, các đơn vị tự vệ, kêu gọi đồng bào đồng tâm, hiệp lực đứng lên lật đổ chính quyền và giành lấy thắng lợi hoàn toàn.

Sáng ngày 25/8/1945, một cuộc mít-tinh lớn được tổ chức trọng thể mừng độc lập tại Nhà việc Phú Cường. Đồng chí Văn Công Khai, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Khởi nghĩa tỉnh Thủ Dầu Một tuyên bố thiết lập chính quyền nhân dân thuộc Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Kể từ đó, trong suốt 72 năm qua, Đảng bộ và nhân dân Bình Dương luôn sát cánh cùng nhân dân cả nước chiến đấu, đóng góp công sức vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Kính thưa quý vị, thưa các đồng chí!

Phát huy tinh thần chiến thắng của Cách mạng tháng Tám và hai cuộc trường kỳ kháng chiến chống thực dân, đế quốc, Đảng bộ và nhân dân Sông Bé - Bình Dương ra sức viết tiếp trang sử truyền thống với nhiều chiến công mới trên mặt trận phát triển kinh tế - xã hội; đưa Sông Bé - Bình Dương từ chiến trường ác liệt trong chiến tranh với các địa danh gắn liền với những trận thắng đã đi vào huyền thoại, trở thành vùng đất của những kỳ tích trong phát triển kinh tế - xã hội.

Những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Sông Bé - Bình Dương đạt được, nhất là những thành tựu sau 20 năm phát triển, góp phần đưa Bình Dương từ một tỉnh nghèo nàn, bị chiến tranh tàn phá, đã trở thành một tỉnh công nghiệp phát triển năng động trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, một trung tâm công nghiệp – đô thị hiện đại và đang khởi động lộ trình hướng đến xây dựng đô thị thông minh trong tương lai không xa.

Những thành tựu nổi bật mà tỉnh Bình Dương đạt được hôm nay là kết tinh của sự năng động, sáng tạo với ý chí quyết tâm cao, tinh thần chủ động, tìm tòi, dám nghĩ, biết làm; không ngừng vươn lên, biết phát huy tiềm năng, lợi thế, khai thác hiệu quả các nguồn lực phục vụ phát triển. Đặc biệt với tinh thần đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, gian khổ của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cộng đồng các doanh nghiệp trong tỉnh nhằm tạo ra sự chuyển mình vượt bậc của tỉnh Bình Dương trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và xã hội của tỉnh trong thời gian qua.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tri ân các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, đảng viên của tỉnh Sông Bé và tỉnh Bình Dương qua các thời kỳ đã cống hiến tâm sức cho sự phát triển của tỉnh trong thời gian qua và xin nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực to lớn của toàn thể đồng chí, đồng bào, cán bộ chiến sĩ, công nhân lao động và cộng đồng các doanh nghiệp đã luôn phấn đấu vì sự phát triển thịnh vượng của tỉnh Bình Dương.


Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các đồng chí!

Năm 2017 có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển của tỉnh, là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X. Với sự chỉ đạo hiệu quả của Tỉnh ủy và sự điều hành quyết liệt của UBND tỉnh, cùng sự phấn đấu, nỗ lực của các cấp, các ngành, của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục đạt được những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đều tăng cao so với cùng kỳ năm 2016 và dự kiến sẽ đạt và vượt kế hoạch năm 2017. Kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh, thu hút đầu tư trong và ngoài nước tăng cao; trong đó, thu hút vốn đầu tư nước ngoài vượt kế hoạch cả năm 2017, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh tăng 21 bậc, đứng thứ 4/63 tỉnh, thành phố. Tỉnh cũng đã tăng cường và giữ vững quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội. Công tác đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ được quan tâm chỉ đạo; nhiều hoạt động lễ hội, văn hóa, nghệ thuật diễn ra sôi nổi như: Lễ kỷ niệm Bình Dương 20 năm phát triển, Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II được tổ chức tại Bình Dương đã góp phần tạo nên những ấn tượng tốt đẹp về đất và người Bình Dương đối với bạn bè trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đạt được, cũng còn những tồn tại, hạn chế, khó khăn nhất định, đòi hỏi sự nỗ lực đoàn kết, phấn đấu của toàn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh nhằm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Nhiệm vụ đặt ra trong những tháng cuối năm 2017 còn rất nặng nề, đòi hỏi các cấp, các ngành tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, vượt qua mọi thách thức nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra, trong đó cần tập trung một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sau:

- Một là, tập trung triển khai đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ", gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Hai , tập trung thực hiện quyết liệt công tác đầu tư xây dựng cơ bản; khẩn trương giải quyết các vướng mắc về thủ tục đầu tư để sớm triển khai thực hiện các dự án, đẩy nhanh tiến độ giải ngân, đảm bảo chất lượng các công trình và hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công. Thực hiện hiệu quả Chương trình hành động của Tỉnh ủy về phát triển đô thị, gắn với Đề án xây dựng Thành phố thông minh. Tập trung thực hiện công tác quy hoạch, quản lý xây dựng và đầu tư phát triển đô thị, hạ tầng kỹ thuật của tỉnh.

- Ba , thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tiếp tục cải thiện, nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh, Chỉ số cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, thông thoáng nhằm đẩy mạnh thu hút vốn trong và ngoài nước phục vụ cho đầu tư, phát triển các ngành, lĩnh vực, các địa bàn theo đúng định hướng của tỉnh.

- Thứ tư là, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp; nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền các cấp; tổng kết và nhân rộng mô hình "Chính quyền thân thiện của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân" và mô hình "Công sở thân thiện vì nhân dân phục vụ", góp phần nâng cao Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh; mang lại sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án tinh giản biên chế theo Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị có hiệu quả và đảm bảo lộ trình đã đề ra.

- Năm là, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đã đề ra, đồng thời tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí đã đạt. Chú trọng nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa – xã hội. Chủ động xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch cụ thể nhằm giải quyết những vấn đề bức xúc liên quan đến giáo dục, y tế, nhà ở, việc làm và trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo hiệu quả về vật chất và tinh thần cho nhân dân; đặc biệt là đối tượng công nhân và người lao động nhập cư.

- Sáu là, tăng cường thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm kéo giảm tội phạm, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông, đình lãn công… góp phần đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thường xuyên tổ chức đối thoại với nhân dân, giải quyết kịp thời những bức xúc trong nhân dân; chỉ đạo phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm minh các vụ việc tiêu cực, tham nhũng…. Không để các phần tử xấu và thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc, kích động chống phá; gây bất lợi cho tiến trình phát triển và hội nhập của đất nước.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa các đồng chí!

Kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9 là dịp toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong tỉnh ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập và xây dựng đất nước. Chúng ta mãi mãi ghi lòng tạc dạ và phấn đấu thực hiện lời căn dặn trong Di chúc của Người là: "Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới". Từng cán bộ, đảng viên và người dân Bình Dương xin nguyện ra sức phấn đấu, tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng kiên cường, chủ động sáng tạo vượt qua khó khăn, đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Bình Dương trở thành thành phố thông minh, là đô thị loại I với mục tiêu nâng cao mức sống vật chất, tinh thần cho người dân, tiến tới đô thị văn minh, giàu đẹp.

Một lần nữa, trong niềm vui chung của đất nước nhân kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9; thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tôi xin kính chúc các vị khách quý, quý đại biểu, cùng toàn thể các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, phát huy tinh thần bất diệt của Cách mạng tháng Tám, nỗ lực thi đua để giành nhiều thắng lợi mới trong thời gian tới.

Xin trân trọng cám ơn!

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm

(*) Tựa do Ban Biên tập đặt



8/25/2017 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhBài viếtXem chi tiết72 năm, Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 02/9, diễn văn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương77-tinh-than-y-chi-quat-cuong-cua-cach-mang-thang-tam-tiep-tuc-soi-duong-co-vu-cho-nhan-dan-ta-vuot-qua-moi-kho-khan-thu-thach-de-gianh-thang-loi-trong-su-nghiep-xay-dung-va-bao-ve-to-quoTrue121000
0.30
121,000
0.00
36,300
False
Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo Đề án 61 Trung ương làm việc tại Bình DươngĐoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo Đề án 61 Trung ương làm việc tại Bình Dương

Chiều 25-8, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Đề án 61 Trung ương do ông Cao Quốc Hưng-Thứ trưởng Bộ Công Thương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Dương về tình hình triển khai, thực hiện Kết luận 61 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. 

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Phạm Văn Cành-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể.  

Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và tổ chức Hội Nông dân trong tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủcác nội dung Kết luận 61 của Ban Bí thư Trung ương về thực hiện Đề án "Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010-2020". Công tác dạy nghề cho nông dân; việc đổi mới hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân đã mang lại hiệu quả.Trong giai đoạn 2011-2016, Trung tâm dạy nghề của Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức dạy nghề được 128 lớp với hơn 4.770 nông dân tham gia học nghề.Trên 80% hội viên nông dân qua học nghề đã có việc làm và tự tạo việc làm. Tổng nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân toàn tỉnh hiện nay trên 111 tỷ đồng, đã xét cho trên 4.000 lượt hộ vay thực hiện 264 dự án, thành lập 264 tổ hợp tác chăn nuôi, trồng trọt và dịch vụ, giúp nông dân cải thiện đáng kể đời sống vật chất và tinh thần.


Ông Cao Quốc Hưng - Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng đánh giá cao việc triển khai thực hiện Kết luận 61 của Trung ương tại Bình Dương. Để công tác này được triển khai đồng bộ, hiệu quả hơn nữa, Hội Nông dân tỉnh cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ban ngành; hằng năm cần đưa ra mục tiêu cụ thể để triển khai thực hiện và đánh giá kết quả Đề án một cách toàn diện, hiệu quả nhất. 


Ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Văn Cành tiếp thu các ý kiến đánh giá của Đoàn kiểm tra và cho biết, thời gian tới, cùng với việc thực hiện tốt các nội dung đề án, tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường liên kết 4 nhà (nhà nông - nhà nước - nhà khoa học và nhà doanh nghiệp) để giải quyết tốt việc tiêu thụ nông sản cho nông dân, tăng cường hỗ trợ nông dân ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, nâng cao hiệu quả nền nông nghiệp và đời sống nông dân.

8/25/2017 6:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtĐề án 61, Hội Nông dân, nông nghiệp, nông dân, nông thôn mới360-doan-kiem-tra-ban-chi-dao-de-an-61-trung-uong-lam-viec-tai-binh-duonFalse121000
0.90
121,000
0.80
205,700
False
Cần triển khai các giải pháp phát triển đô thị Bình Dương một cách bền vững Cần triển khai các giải pháp phát triển đô thị Bình Dương một cách bền vững

​TTĐT - Sau gần 20 năm tái lập tỉnh, cùng với quá trình phát triển kinh tế-xã hội, tốc độ đô thị hóa của Bình Dương diễn ra mạnh mẽ, làm cho bộ mặt đô thị ngày càng thay đổi. Tuy nhiên, quá trình đô thị hóa cũng đặt ra không ít thách thức đòi hỏi chính quyền tỉnh cần có các giải pháp phát triển đô thị một cách bền vững trong hiện tại và tương lai. 

​​​​Tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh

Bình Dương là một tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ. Cụ thể, trong thập niên 1990, tốc độ đô thị hóa của Bình Dương vào khoảng 20%, đến thập niên đầu của thế kỷ XXI đã tăng lên 50% và từ năm 2011 đến nay, tốc độ đô thị hóa ở mức 60-70%.

Sau gần 20 tái lập và đi vào công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Bình Dương đã biến vùng đất thuần nông thành những khu, cụm công nghiệp và đô thị có kết cấu hạ tầng khá hoàn chỉnh, đồng bộ. Về hệ thống giao thông, nếu như vào năm 1996, tổng vốn đầu tư cho phát triển giao thông mới của tỉnh là 36,7 tỷ đồng thì đến năm 2002 tổng vốn đầu tư đã lên đến 310,2 tỷ đồng, tăng gấp 9 lần. Hiệu quả của việc đầu tư trên đã giúp Bình Dương xây dựng được một mạng lưới giao thông đường bộ với các tuyến đường huyết mạch nối các huyện, thị xã, thành phố, các KCN trong toàn tỉnh có thể lưu thông thuận tiện. Cụ thể, năm 1997, toàn tỉnh mới chỉ có 274,37km đường thì đến năm 2002 đã có 3.343 tuyến đường với tổng chiều dài 5.103km và đến năm 2015 đã tăng lên 7.244km đường các loại. Nhiều tuyến giao thông huyết mạch quan trọng được cải tạo, nâng cấp và xây mới như quốc lộ 1K, 13 và hệ thống các đường tỉnh gồm ĐT741, ĐT742, ĐT743, ĐT744, ĐT747. Những công trình trên đã góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa cho toàn tỉnh. Song song việc đầu tư xây mới, nâng cấp và cải tạo các tuyến đường, Bình Dương còn chú trọng việc phát triển các phương tiện tham gia giao thông công cộng phục vụ cho việc đi lại của người dân được thuận tiện. Toàn tỉnh có 20 tuyến xe buýt với trên 225 phương tiện vận chuyển, khối lượng vận chuyển tăng bình quân hàng năm từ 3-5%; 8 bến xe khách, trong đó có 192 tuyến cố định, với 512 phương tiện tham gia khai thác đến 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. 

Do thi hoa 5.jpg  

  Với quá trình đô thị hóa, thời gian qua Bình Dương đã đầu tư phát triển hệ thống phương tiện giao thông công cộng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân

Bên cạnh đó, hệ thống điện lực được tập trung phát triển. Giai đoạn từ 1997-2015, ngành điện đã đầu tư khoảng 3.623 tỷ đồng để xây dựng các công trình điện. Đối với hệ thống cấp thoát nước, sản lượng nước sạch ngày một tăng đáp ứng yêu cầu phát triển. Cụ thể, vào năm 1998, công suất cấp nước mới chỉ đạt 20.000m3/ngày đêm với tỷ lệ thất thoát cao nhất lên đến 60% thì đến năm 2004, công suất cấp nước đã đạt 60.000m3/ngày đêm, tỷ lệ thất thoát nước 28,88% và đến năm 2015 đã là 300.000m3/ngày đêm, tỷ lệ thất thoát nước giảm xuống chỉ còn 7,3%.

Ngành bưu chính viễn thông không ngừng tăng trưởng, mạng lưới truyền dẫn được hiện đại hóa bằng cáp quang. Số lượng lắp đặt máy điện thoại cố định và di động không ngừng gia tăng qua các năm. Từ 18.457 thuê bao cố định (năm 1997) đã tăng lên khoảng 133.821​  thuê bao vào năm 2015; thuê bao di động cũng tăng tương ứng từ 572 thuê bao (năm 1997) lên 3.107.430 thuê bao (năm 2015)…   ​


Do thi hoa 4.jpg 

Nhằm phục vụ quá trình đô thị hóa, thời gian qua, Bình Dương đã tập trung đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ 

Bên cạnh sự phát triển về hạ tầng kỹ thuật, quá trình đô thị hóa cũng góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội của tỉnh ngày càng phát triển. Cụ thể, giai đoạn 1997-2015, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 13%/năm, vượt rất xa so với mức bình quân của cả nước. Tạo sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành, trong đó lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ ngày càng chiếm tỷ trọng cao.

Phát triển đô thị bền vững  

Có thể nói, đô thị hóa đã góp phần cải thiện môi trường sống của dân cư đô thị, cảnh quan đô thị ngày càng phát triển và đẹp hơn, đặc biệt là sự phát triển vượt bậc của kết cấu hạ tầng, góp phần nâng cao năng lực sản xuất của các hộ gia đình. Tuy nhiên, quá trình đô thị hóa cũng đặt ra nhiều vấn đề cho Bình Dương cần phải giải quyết. Đó là sự phát triển quá nhanh của đô thị, cùng với sự phát triển của công nghiệp đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường như vấn đề khai thác quá mức nguồn nước ngầm, ô nhiễm mặt nước, không khí và ứ đọng chất thải rắn, mạch nước ngầm có dấu hiệu suy giảm cả về trữ lượng và chất lượng. Cùng với sự phát triển của đô thị là quá trình di dân từ khu vực nông thôn ra thành thị, dân nhập cư đã làm gia tăng áp lực về việc làm, thu nhập, dịch vụ y tế, nhà ở…Trình độ quản lý đô thị chưa tương xứng trong khi nguồn lực cho đầu tư xây dựng ngày càng khó khăn, năng lực thực thi, nhất là quy hoạch, xây dựng, quản lý, vận hành đô thị còn hạn chế.

do thi hoa 1.jpg

  Quá trình đô thị hóa đang đặt ra cho Bình Dương nhiều vấn đề cần giải quyết

Để sớm đưa Bình Dương trở thành đô thị loại I, thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2020, các chuyên gia, nhà khoa học cho rằng, tỉnh cần có các giải pháp phát triển đô thị một cách bền vững. Theo Thạc sĩ Nguyễn Quang Giải-Phó bộ môn Quản lý đô thị, Khoa Kiến trúc thuộc Trường Đại học Thủ Dầu Một, với mức độ đô thị hóa đang diễn ra nhanh, và con đường đạt đô thị loại I trực thuộc Trung ương ngày càng cận kề. Do vậy, Bình Dương cần lựa chọn mô hình phát triển đô thị kết hợp giữa đô thị nén, đô thị chuỗi và đô thị vệ tinh theo 3 khu vực. Theo đó, đô thị nén nằm ở phía Nam; chùm đô thị ở khu vực trung tâm và đô thị vệ tinh nằm ở phía Bắc. Việc lựa chọn, phát triển đô thị theo kiểu này sẽ giúp đô thị Bình Dương phát triển bền vững, hạn chế và tránh được những "căn bệnh đô thị" mà nhiều đô thị đang phải đối mặt.

Còn TSKH.KTS Ngô Viết Nam Sơn-Chuyên gia quy hoạch kiến trúc cho rằng, để phát triển đô thị bền vững, Bình Dương cần ưu tiên phát triển trong mối liên kết vùng. Xây dựng bản sắc phong phú cho Bình Dương với nhiều khu vực đô thị mang cơ cấu và bản sắc riêng, phù hợp với nhu cầu ở và làm việc đa dạng của người dân địa phương. Trong đó, cần cung cấp hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đầy đủ, với thể loại, chất lượng và giá cả tương xứng với nhu cầu thực tế của người dân trong cộng đồng. Hạ tầng xã hội (nhà trẻ, trường học, công viên, trung tâm thể dục thể thao, trung tâm cộng đồng…) được thiết kế phù hợp để phục vụ cho các nhu cầu rất riêng của từng cộng đồng và nằm trong bán kính đi bộ từ nơi ở và làm việc.

Xây dựng các cơ sở tạo công ăn việc làm cho cư dân cũ và mới, tạo nên nguồn động lực thu hút nhân lực di dân về khu vực. Tạo điều kiện cho người dân có thể sở hữu nhà với giá rẻ, có thể trả góp trong nhiều năm. Quan tâm phát triển các không gian dành cho nước song song với phát triển không gian dành cho giao thông và công trình, phục vụ cho sự phát triển bền vững dài hạn. Phát triển đô thị và nông thôn theo các tiêu chí bền vững về quy hoạch kiến trúc. Phát triển đô thị trên khung sườn hệ thống giao thông công cộng.

Do thi hoa 3.jpg

  Theo các chuyên gia, để phát triển đô thị bền vững Bình Dương cần có những giải pháp giải quyết có hiệu quả các vấn đề xã hội, an sinh, phúc lợi xã hội

Trong khi đó, giảng viên Phạm Ngọc Hòa-Học viện chính trị khu vực IV khuyến nghị, tỉnh cần tiếp tục xây dựng hệ thống quy hoạch đô thị hiện đại, đồng bộ và ổn định trong thời gian dài trên nền tảng quy hoạch vùng, quy hoạch kinh tế-xã hội, chú trọng tính khả thi khi đề xuất phân kỳ đầu tư và giải pháp thực hiện quy hoạch. Việc thực hiện đô thị hóa phải theo hướng tư duy hiện đại, hướng đến mức độ thụ hưởng của người dân đi đôi với đổi mới tư duy trong công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch theo hướng bền vững. Trong đó, cần tránh quy hoạch xây dựng trước quy hoạch tổng thể. Gắn quy hoạch đô thị với phát triển các ngành nghề, đặc biệt là các ngành nghề truyền thống của tỉnh. Xây dựng và mở rộng các ngành công nghiệp chế biến, dịch vụ ngay tại nông thôn để thu hút lao động nông nghiệp vào lĩnh vực này với phương châm "ly nông bất ly hương".

Tăng cường phân cấp quản lý đô thị. Chú trọng phối hợp chặt chẽ và tuân thủ nghiêm ngặt trong quản lý đất đô thị, xây dựng hạ tầng kỹ thuật, giao thông công chính, đầu tư xây dựng. Trong phát triển đô thị, chú trọng hướng đến con người, lợi ích của nhân dân bằng việc giải quyết vững chắc, từng bước có hiệu quả các vấn đề xã hội, an sinh, phúc lợi xã hội; quan tâm giải quyết những vấn đề tiềm ẩn bất ổn xã hội, ảnh hưởng đến sự phát triển ổn định, bền vững của đô thị.

1/29/2016 5:00 AMĐã ban hànhTin kinh tếBài viếtXem chi tiếtdo thi hoa, Bình Dương, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, hạ tầng8814-Can-trien-khai-cac-giai-phap-phat-trien-do-thi-Binh-Duong-mot-cach-ben-vung
Họp mặt Hội Liên hiệp hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình DươngHọp mặt Hội Liên hiệp hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Dương

TTĐT - Sáng 9-01, tại Công viên Văn hóa Thanh Lễ, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Dương (Hội) đã tổ chức họp mặt năm 2016.

Tham dự có đồng chí Trung tướng Phạm Văn Dỹ - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7, ông Lê Hồng Liêm - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, ông Lê Hữu Phước - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, hội viên Hội, học sinh, sinh viên Campuchia đang học tập tại Bình Dương.

Tại buổi Họp mặt, Trung tướng Phạm Văn Dỹ - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7 đã thông tin về tình hình biển Đông và quá trình phân giới cắm mốc Việt Nam - Campuchia. Qua đó, định hướng tư tưởng cho hội viên chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ sở, hoàn thành tốt công tác quân sự, quốc phòng ở địa phương.

IMG_4211.JPG

Trung tướng Phạm Văn Dỹ - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7 thông tin một số vấn đề thời sự tại buổi họp mặt

Cũng tại buổi Họp mặt, Hội đã tổng kết những hoạt động nổi bật năm 2015 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2016. Theo đó, năm 2015, Hội đã tổ chức nhiều Hội nghị thông tin chuyên đề về tình hình Campuchia và tác động đến Việt Nam; giao lưu hội viên Hội và sinh viên Campuchia đang học tập tại Đại học Ngô Quyền; phối hợp tổ chức 3 đợt từ thiện nhân ngày Tết cổ truyền Campuchia và ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia, với tổng giá trị quà và tiền mặt là 1,11 tỷ đồng cho 1.800 hộ nghèo và học sinh tại các tỉnh Kratie, Siem Reap… Năm 2016, Hội tiếp tục tổ chức các hoạt động nhằm thắt chặt tình hữu nghị hai nước Việt Nam - Campuchia như: giao lưu văn hóa; tham dự họp mặt kiều bào và ngoại giao đoàn nhân dịp tết Nguyên đán Bính Thân; tổ chức từ thiện và phát thuốc miễn phí tại tỉnh Kandal…

05-11_xiemriep_15_0416.jpg

Tặng quà cho người nghèo tỉnh Siem Reap

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ truy tặng và tặng Huy hiệu “Vì nghĩa vụ quốc tế” cho 05 cá nhân; Trung ương Hội tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân, tặng Biểu trưng cho 05 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 11 cá nhân có thành tích đóng góp cho công tác đối ngoại nhân dân và hoạt động từ thiện năm 2015.

IMG_4231.JPG

Ông Lê Hồng Liêm - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia trao Huy hiệu “Vì nghĩa vụ quốc tế” cho các cá nhân

IMG_4239.JPG

IMG_4241.JPG

Ông Lê Hồng Liêm - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tặng Bằng khen của Trung ương Hội cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

IMG_4256.JPG

Ông Lê Hữu Phước (giữa) - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có đóng góp cho công tác đối ngoại nhân dân

IMG_4261.JPG

Ông Lê Hữu Phước - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có đóng góp cho công tác đối ngoại nhân dân


1/9/2016 1:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtHữu nghị Việt Nam - Campuchia, tỉnh Bình Dương, đối ngoại nhân dân, 8746-Hop-mat-Hoi-Lien-hiep-huu-nghi-Viet-Nam-Campuchia-tinh-Binh-Duong
Trao giải Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46Trao giải Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46

TTĐT - Nhân dịp lễ tổng kết năm học 2016-2017, sáng 25-5, tại trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (phường Phú Thọ), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Bưu điện tỉnh, Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức trao giải Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 với chủ đề “Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng Thư ký mới của Liên Hợp Quốc; vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông ấy xử lý trước tiên và cách giải quyết vấn đề đó như thế nào?” được phát động trên phạm vi toàn quốc từ tháng 6/2016 đến tháng 02/2017, thu hút được gần 1,2 triệu bài dự thi của học sinh trên khắp mọi miền đất nước.

Sau 5 vòng chấm, Ban giám khảo đã chọn 100 bài vào vòng chung khảo. Kết quả có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 61 giải Cây bút triển vọng và 3 giải phụ dành cho thí sinh khuyết tật.  Bình Dương đạt được 01 giải Cây bút triển vọng, thuộc về học sinh Trần Thị Huyền Nhi, lớp 8A5, trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Thủ Dầu Một.


Em Trần Thị Huyền Nhi (đứng giữa) nhận giải cây bút triển vọng cuộc thi viết thư quốc tế UPU

Phát biểu tại buổi trao giải, bà Phạm Thụy Ngọc Hà - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khen ngợi em Trần Thị Huyền Nhi đã đạt giải "Cây bút triển vọng"  của Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 ​và đánh giá, giải thưởng còn là vinh dự cho nhà trường và tỉnh nhà. Bà cũng hy vọng các cơ quan, đơn vị, nhà trường tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh thể hiện sự sáng tạo, đề xuất ý tưởng của mình trong Cuộc thi viết thư quốc tế UPU tiếp theo.

5/25/2017 7:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtTrao giải, cuộc thi viết thư quốc tế UPU, học sinh Bình Dương đạt giải viết thư UPU929-trao-giai-cuoc-thi-viet-thu-quoc-te-upu-lan-thu-4False121000
0.40
121,000
0.80
145,200
False
Bế mạc Hội thao Khối thi đua Nội chính tỉnh Bình Dương năm 2017Bế mạc Hội thao Khối thi đua Nội chính tỉnh Bình Dương năm 2017

TTĐT - ​Sáng 26-8, tại Công viên Văn hóa Thanh Lễ đã diễn ra Lễ bế mạc và trao giải Hội thao Khối thi đua Nội chính tỉnh Bình Dương năm 2017.

Đến dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội thao diễn ra trong 02 ngày 19/8 và 26/8/2017 thu hút 150 vận động viên đến từ 10 đơn vị là Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy, Cục thi hành án dân sự. 10 đơn vị tham dự 3 môn thi đấu bóng đá mini, kéo co và bịt mắt đập heo đất.

Kết quả, giải nhất bóng đá mini thuộc về Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy tỉnh, giải nhì thuộc về Thanh tra tỉnh, giải ba thuộc về Sở Tư pháp và Công an tỉnh; giải nhất kéo co thuộc về Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, giải nhì thuộc về Cảnh sát PCCC tỉnh, giải ba thuộc về Cục thi hành án tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh.


Ông Trần Văn Nam (thứ 6 từ phải sang) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Trần Thanh Liêm (thứ 6 từ trái sang) - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao cúp và cờ vô địch môn bóng đá mini cho đội bóng Cảnh sát PCCC tỉnh


Ông Trần Thanh Liêm (thứ 2 từ phải sang) - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao giải cho các đơn vị đạt giải nhất, nhì, đồng hạng ba môn kéo co


Bà Nguyễn Anh Hoa – Giám đốc Sở Tư pháp trao giả nhì môn bóng đá mini cho Thanh tra tỉnh

Ban Tổ chức cũng đã trao giải cổ động viên ấn tượng nhất, cầu thủ xuất sắc, thủ môn xuất sắc, phong cách cho các đơn vị, cá nhân.

Hội thao là hoạt động hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác hồ vĩ đại" và nhằm thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần công chức, viên chức và người lao động các cơ quan, đơn vị trong khối.

8/26/2017 2:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếthội thao, bế mạc hội thao khối nội chính603-be-mac-hoi-thao-khoi-thi-dua-noi-chinh-tinh-binh-duong-nam-201False121000
1.00
121,000
1.60
314,600
False
UBND tỉnh Bình Dương trao Bằng khen cho Tổng lãnh sự Cộng hòa Ý UBND tỉnh Bình Dương trao Bằng khen cho Tổng lãnh sự Cộng hòa Ý

TTĐT - Chiều 25 – 8, tại Tòa nhà Becamex (phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một), ông Trần Thanh Liêm – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã trao Bằng khen cho bà Carlotta Colli – Tổng lãnh sự Cộng hòa Ý tại thành phố Hồ Chí Minh vì những đóng góp cho việc hỗ trợ xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị, giao lưu kinh tế giữa tỉnh Bình Dương và các địa phương của Cộng hòa Ý.

Tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm – Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, với chủ trương đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, Bình Dương đã đạt được những bước tiến vượt bậc trong phát triển kinh tế-xã hội. Đến nay, ngành công nghiệp và dịch vụ của tỉnh chiếm gần 97% trong cơ cấu kinh tế, tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm gấp đôi cả nước. Có được thành công trên, tỉnh đã có những bước đi sáng tạo, huy động các nguồn lực trong và ngoài nước để phát triển kinh tế.


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ​

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đối với sự phát triển kinh tế của tỉnh, trong đó có các doanh nghiệp Ý, đặc biệt là sự quan tâm, tạo điều kiện của Tổng lãnh sự Cộng hòa Ý trong suốt thời gian qua. Từ 2015, Bình Dương đã ký kết hợp tác với vùng Emilia Romana Cộng hòa Ý. Hai bên đã xây dựng các kế hoạch và chương trình hợp tác trên các lĩnh vực phát triển công nghiệp kỹ thuật cao, xây dựng thành phố thông minh…

Với những thành công đã đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và cảm ơn những đóng góp rất lớn của bà Carlotta Colli – Tổng lãnh sự Cộng hòa Ý tại thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời mong muốn, trên cương vị mới, bà Carlotta Colli tiếp tục làm cầu nối phát triển quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Cộng hòa Ý nói chung và tỉnh Bình Dương với các địa phương của Cộng hòa Ý nói riêng.

Bà Carlotta Colli bày tỏ vui mừng khi nhận Bằng khen của UBND tỉnh và cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp Ý đầu tư hiệu quả tại Bình Dương. Bà cam kết, sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp Ý đến đầu tư tại Bình Dương, nhất là các doanh nghiệp có thể tham gia vào việc xây dựng thành phố thông minh Bình Dương; phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương và các địa phương của Ý. 


Đại biểu chụp hình lưu niệm​

8/26/2017 2:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếttổng lãnh sự cộng hòa Ý, trao bằng khen783-ubnd-tinh-binh-duong-trao-bang-khen-cho-tong-lanh-su-cong-hoa-yFalse121000
1.00
121,000
1.00
242,000
False
Vietcombank Bình Dương ký kết thỏa thuận phối hợp thu ngân sách nhà nướcVietcombank Bình Dương ký kết thỏa thuận phối hợp thu ngân sách nhà nước

TTĐT - ​Chiều 24-5, tại TX.Thuận An đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận phối hợp thu ngân sách nhà nước giữa Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương (Vietcombank) chi nhánh Bình Dương và các đơn vị: Kho bạc nhà nước TX.Thuận An, Chi cục Thuế TX.Thuận An, Chi cục Hải quan Khu công nghiệp (KCN) VSIP - KCN Việt Hương. Tham dự có ông Trần Thanh Liêm -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thực hiện theo thỏa thuận khung hợp tác thanh toán điện tử song phương tập trung giữa Kho bạc nhà nước và Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam ký ngày 26/9/2003, trong năm 2016, Vietcombank Bình Dương đã thu nộp ngân sách nhà nước cho phòng giao dịch (PGD) Kho bạc nhà nước 300 tỷ đồng (tăng gần 40% so với năm trước). Ngoài ra, hiện nay Vietcombank Bình Dương còn phối hợp thực hiện thanh toán thuế, bảo hiểm xã hội tỉnh.

Việc ký kết chính thức thỏa thuận hợp tác thu ngân sách nhà nước giữa Vietcombank Bình Dương và các đơn vị trực thuộc Kho bạc nhà nước t​ỉnh, Cục Thuế Bình Dương, Cục Hải quan Bình Dương sẽ giúp cho công tác đối chiếu, tra soát dữ liệu giữa Kho bạc nhà nước tỉnh và các đơn vị phối hợp được nhanh chóng hơn. Nhờ đó, công tác thu - nộp ngân sách nhà nước tiết kiệm được chi phí, thời gian, thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, góp phần thúc đẩy việc thanh toán qua ngân hàng, phát triển thanh toán điện tử, ngân hàng điện tử.


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa của UBND tỉnh chúc mừng lễ ký kết

 

Lễ ký kết diễn ra với sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TX.Thuận An, Cục thuế Bình Dương, Cục Hải quan Bình Dương

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Thanh Liêm yêu cầu Kho bạc nhà nước tổ chức triển khai việc phối hợp thu ngân sách với nhiều ngân hàng và cả​i cách hành chính trong quá trình thu. Ngân hàng Vietcombank mở nhiều kênh để thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp nộp thuế; giữ uy tín trong các hoạt động của mình.

5/24/2017 6:00 PMĐã ban hànhTin kinh tế; Hoạt động doanh nghiệpTinXem chi tiếtBình Dương, ký kết phối hợp, thu ngân sách nhà nước, Vietcombank Bình Dương819-vietcombank-binh-duong-ky-ket-thoa-thuan-phoi-hop-thu-ngan-sach-nha-nuoTrue121000
0.60
121,000
0.80
169,400
False
Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh khảo sát cơ sở trường lớp tại thị xã Thuận An và Dĩ AnBan Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh khảo sát cơ sở trường lớp tại thị xã Thuận An và Dĩ An

TTĐT - Ngày 9-9, Ban Văn hóa-Xã hội (VHXH) HĐND tỉnh đã khảo sát cơ sở vật chất trường lớp đầu năm học 2016-2017 tại thị xã Thuận An và Dĩ An. Ông Trịnh Đức Tài - Trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn.

Tại thị xã Thuận An, Đoàn đã đến khảo sát các trường Tiểu học Tuy An, Tiểu học An Phú, THCS Nguyễn Văn Trỗi và Mầm non Hoa Cúc 4. Năm học 2016-2017, thị xã Thuận An có 52 trường công lập, trong đó có 15 trường mầm non, 24 trường tiểu học, 10 trường THCS và 3 trường THPT với hơn 81.000 học sinh, tăng 6.802 học sinh so với năm học 2015-2016. Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Thuận An đã nỗ lực tạo điều kiện cho tất cả các em học sinh được đến trường. Địa phương cũng đề xuất tỉnh sớm cho chủ trương giải quyết vấn đề trường lớp, tạo điều kiện tốt hơn cho việc học tập, giảng dạy của học sinh, giáo viên.

Tại thị xã Dĩ An, Đoàn đã khảo sát tại trường Tiểu học Tân Đông Hiệp và THCS Võ Trường Toản. Hàng năm, số lượng học sinh trên địa bàn thị xã Dĩ An đều tăng, năm học 2016-2017 toàn thị xã tăng 5.722 học sinh. Ngay từ đầu năm 2016, UBND thị xã đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức nắm tình hình và lập kế hoạch tu sửa, bổ sung cơ sở vật chất, đảm bảo không để học sinh nào không được đến trường trong năm học mới. Lãnh đạo thị xã Dĩ An mong muốn tỉnh sớm hoàn thành thủ tục, xây dựng và hoàn thiện các trường THCS Tân Đông Hiệp B, Tiểu học Tân Bình B, Tiểu học Tân Đông Hiệp C... để giải quyết tình trạng sĩ số học sinh/lớp vượt quá quy định như hiện nay.


Đoàn khảo sát cơ sở vật chất trường lớp tại trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An


Đoàn khảo sát cơ sở vật chất trường lớp tại trường THCS Võ Trường Toản, thị xã Dĩ An

Thay mặt Đoàn khảo khát, ông Trịnh Đức Tài - Trưởng ban VHXH HĐND tỉnh đã chia sẻ khó khăn cũng như nỗ lực của Phòng Giáo dục và Đào tạo, giáo viên, học sinh tại 2 địa phương. Đồng thời lưu ý, các trường cần chú trọng việc nâng cao ý thức của học sinh trong vấn đề giữ gìn vệ sinh trường lớp, đặc biệt là nhà vệ sinh dành cho các em…

9/9/2016 6:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtBan Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh Bình Dương, khảo sát, cơ sở vật chất trường học, chuẩn bị năm học mới, năm học 2016-2017, tăng học sinh, Thuận An, Dĩ An349-ban-van-hoa-xa-hoi-hdnd-tinh-khao-sat-co-so-truong-lop-tai-thi-xa-thuan-an-va-di-aFalse121000
0.60
121,000
0.60
145,200
Tổ chức Hội thi " Chủ tịch xã, phường, thị trấn giỏi " tỉnh Bình Dương năm 2017Tổ chức Hội thi " Chủ tịch xã, phường, thị trấn giỏi " tỉnh Bình Dương năm 2017

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch​ về việc Tổ chức Hội thi "Chủ tịch xã, phường, thị trấn giỏi" tỉnh Bình Dương năm 2017.

Theo đó, đối tượng dự thi là chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Nội dung thi:  Kiến thức, quy định pháp luật liên quan trực tiếp đến đời sống nhân dân và chính quyền cơ sở; kỹ năng xử lý tình huống trong công tác quản lý nhà nước ở địa phương.

Hội thi được tổ chức với 04 phần thi: Viết sáng kiến, rung chuông vàng, xử lý tình huống, thuyết trình. Dự kiến Hội thi sẽ tổ chức trong quý IV năm 2017.

8/29/2017 3:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtHội thi,  chủ tịch xã, chủ tịch phường,  chủ tịch thị trấn,  pháp luật799-to-chuc-hoi-thi-chu-tich-xa-phuong-thi-tran-gioi-tinh-binh-duong-nam-201False121000
116.00
121,000
0.30
14,072,300
False
Lãnh đạo tỉnh khảo sát các công trình phòng, chống thiên taiLãnh đạo tỉnh khảo sát các công trình phòng, chống thiên tai

TTĐT - Sáng 30-8, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã khảo sát một số công trình phòng, chống thiên tai trên địa bàn tỉnh.

Đoàn đã đến khảo sát thực tế tại kênh tiêu Bình Hòa (TX.Thuận An), hồ Tân Vĩnh Hiệp, kênh thoát nước Suối Chợ (TX.Tân Uyên), hồ Từ Vân I, II (huyện Bàu Bàng) và rạch Cầu Quan (TX.Bến Cát).

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện tại khả năng tiêu thoát nước của kênh tiêu Bình Hòa chỉ đạt 25% nhu cầu tiêu thoát thực tế do quá trình phát triển kinh tế-xã hội, đô thị hóa dẫn đến lượng nước tiêu thoát trong khu vực tăng lên làm cho kênh tiêu quá tải, gây ngập úng trong vùng dự án, Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore I, Khu dân cư Việt-Sing, Quốc lộ 13... Công trình hồ Tân Vĩnh Hiệp hiện chưa đủ điều kiện nghiệm thu đưa vào sử dụng; kênh thoát nước Suối Chợ bị sạt lở, hư hỏng mặt bờ kênh. Công trình rạch Cầu Quan từ năm 2013 đến nay thường xuyên xảy ra tình trạng ngập lụt khi có mưa lớn gây thiệt hại nhiều về tài sản, nhà ở của các hộ dân, nguyên nhân do tuyến rạch uốn khúc, quanh co không thuận dòng chảy. Hiện nay, UBND TX.Bến Cát và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang nghiên cứu các phương án để nắn dòng chảy, giảm khả năng sạt lở, đảm bảo tiêu thoát nước kịp thời khi có mưa, lũ. Hồ Từ Vân I được đầu tư xây dựng năm 1981, Hồ Từ Vân II được xây dựng năm 1985. Năm 2001, hai hồ này được đầu tư nâng cấp, sửa chữa. Năm 2012, công trình được đầu tư nâng cấp mặt đập và xây thêm tràn xả lũ điều tiết bằng cửa van và đưa vào sử dụng năm 2013. Đối với hai công trình này, đập, cống lấy nước, tràn xả lũ hoạt động bình thường.

Qua báo cáo và khảo sát thực tế, ông Mai Hùng Dũng lưu ý, việc nắn dòng rạch Cầu Quan phải đảm bảo kết hợp giải quyết thoát nước và chỉnh trang đô thị, trong quá trình nghiên cứu cần xem xét đánh giá ảnh hưởng tổng thể dòng chảy lưu vực sông Thị Tính và các suối chảy vào sông Thị Tính. Đối với kênh tiêu Bình Hoà, cần nghiên cứu phương án xử lý các nút thắt, tránh ảnh hưởng đến dân sinh và môi trường. Về kênh thoát nước Suối Chợ, khẩn trương khắc phục sửa chữa, hoàn thành hồ sơ thủ tục đầu tư, nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng theo quy định.


Ông Mai Hùng Dũng (thứ 3 từ phải qua) - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành khảo sát tại kênh tiêu Bình Hòa (TX.Thuận An)



Lãnh đạo tỉnh khảo sát tại kênh thoát nước Suối Chợ (TX.Tân Uyên)


Lãnh đạo tỉnh khảo sát tại hồ Tân Vĩnh Hiệp (TX.Tân Uyên)


Lãnh đạo tỉnh khảo sát tại kênh dẫn thượng lưu hồ Từ Vân I (huyện Bàu Bàng)


Tuyến rạch Cầu Quan (TX.Bến Cát) uốn khúc, không thuận dòng gây ngập lụt khi có mưa lớn

8/30/2017 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtcông trình, phòng chống thiên tai, kênh Bình Hòa, rạch Cầu Quan, kênh Suối Chợ, Hồ Từ Vân 167-lanh-dao-tinh-khao-sat-cac-cong-trinh-phong-chong-thien-taTrue121000
1.00
121,000
1.00
242,000
False
1 - 30Next