Thông tin tuyên truyền - Thành tựu 20 năm
 

TTĐT - Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Bình Dương phát triển (1/1/1997-1/1/2017), Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã phỏng vấn ông Trần Văn Nam (ảnh) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh về thành tựu cũng như bài học kinh nghiệm trong xây dựng và phát triển tỉnh Bình Dương những năm qua.

 
 

TTĐT - Để phát triển kinh tế-xã hội, Bình Dương đã khai thác có hiệu quả thế mạnh của địa phương và chuyển dịch cơ cấu kinh tế phù hợp với xu thế phát triển ổn định, bền vững của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và của cả nước. Nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành đô thị văn minh, giàu đẹp, hướng tới trở thành thành phố thông minh, Bình Dương đã và đang thực hiện những giải pháp chiến lược trong suốt thời gian qua.

 
 

TTĐT - Với tiềm năng và môi trường đầu tư thuận lợi, chủ trương, chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, linh hoạt và hấp dẫn, cùng với cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại và đồng bộ, trong những năm qua, Bình Dương đã và đang trở thành một địa chỉ đáng tin cậy, một điểm đến hấp dẫn của các đoàn khách quốc tế và các nhà đầu tư nước ngoài.

 
 

TTĐT - Thực hiện mục tiêu xây dựng du lịch thành ngành có đóng góp ngày càng lớn vào tăng trưởng kinh tế, tỉnh Bình Dương đã nỗ lực triển khai nhiều chương trình phát triển du lịch trên cơ sở phát huy các sản phẩm du lịch đặc thù.

 
 

​TTĐT - Trong 20 năm qua, công tác cải cách hành chính (CCHC) luôn được lãnh đạo tỉnh quan tâm, chỉ đạo các ngành, các cấp triển khai quyết liệt các giải pháp CCHC nhằm tạo môi trường thuận lợi cho thu hút đầu tư, góp phần vào phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.  

 
 

TTĐT - Thời gian qua, công tác chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho người dân luôn được các cấp, các ngành tỉnh Bình Dương quan tâm thực hiện. Các hoạt động văn hóa, thể thao không ngừng được đổi mới, ngày càng thiết thực và đi vào chiều sâu.

 
 

TTĐT - Từ sau khi tách tỉnh, Bình Dương từ một tỉnh nông nghiệp đã vươn lên trở thành tỉnh có công nghiệp phát triển mạnh, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp - dịch vụ. Tỉnh đã thu hút được nhiều dự án đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

 
 

TTĐT - Được sự quan tâm của tỉnh và nỗ lực của toàn ngành Y tế, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh trong những năm qua đã đạt được những thành tựu quan trọng. Hệ thống y tế cơ sở từng bước được củng cố và hoàn thiện, công tác xã hội hóa y tế được đẩy mạnh góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

 
 
TTĐT - Thời gian qua, nguồn nhân lực của tỉnh có sự chuyển dịch về cơ cấu để phù hợp với chuyển đổi nền kinh tế, từng bước đáp ứng được yêu cầu của nền hành chính và​ hoạt động sản xuất kinh doanh trong giai đoạn hội nhập.
 
 

TTĐT - Xác định đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển, thời gian qua, tỉnh Bình Dương đã ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, phát triển đội ngũ nhà giáo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.