Tin tức sự kiện
 

TTĐT - ​Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021 của ngành Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Bình Dương diễn ra vào chiều 19-01 tại TP.Thủ Dầu Một, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Trúc yêu cầu ngành này tiếp tục triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ thị trường, hạn chế nợ xấu trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

 
 

TTĐT - Ngày 19 - 01, ông Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đã thăm, trao quà cho công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

 
 

TTĐT - ​Sáng 18-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Ngài Aleksei Vladimirovich Popov - Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và chào xã giao nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam. 

 
 

TTĐT - ​​Tại Hội nghị người lao động năm 2020 diễn ra vào chiều 15-01, Tổng Công ty Becamex IDC đã ra mắt nhận diện thương hiệu mới của Tổng Công ty trên nền tảng cốt lõi "liên tục đổi mới để phát triển". 

 
 

TTĐT - ​Chiều 15-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Đoàn lãnh đạo Vùng 5 Hải quân do ông Nguyễn Đăng Tiến – Chuẩn Đô đốc, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 5 Hải quân làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và lực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương.

 
 

TTĐT - Sáng 14-01, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh đã diễn ra Lễ chuyển giao Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương từ Văn phòng Quốc hội về UBND tỉnh Bình Dương. 

 
 

TTĐT - ​Sáng 14-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Đoàn lãnh đạo Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương (Vietcombank) do ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank đã thăm, chúc Tết lãnh đạo tỉnh Bình Dương và trao tặng 02 tỷ đồng hỗ trợ công nhân lao động và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

 
 

TTĐT - ​Sáng 14-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

 
 

TTĐT - Chiều 13-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì họp nghe các sở, ngành báo cáo tình hình chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh.

 
 

TTĐT - ​Sáng 13-01, tại TP.Thủ Dầu Một, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một về việc thực hiện các công trình văn hóa - xã hội trên địa bàn thành phố.

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
Tin liên quan
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Nhân rộng các mô hình hay trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luậtNewNhân rộng các mô hình hay trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

TTĐT - Chiều 26-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.​

Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Nguyễn Lộc Hà – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh, các huyện, thị xã thành phố.

Theo báo cáo, trong năm 2020, công tác PBGDPL trong tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận và được các cấp, các ngành, nhân dân đánh giá cao. Trong năm 2020, tỉnh đã tổ chức tuyên truyền trực tiếp được 20.947 cuộc với hơn 745.622 lượt người tham dự. 

Hình thức tuyên truyền chủ yếu tập trung trên phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội... Nội dung tuyên truyền là các luật, pháp lệnh, văn bản mới; các quy định liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp. Đặc biệt tập trung tuyên truyền Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm, các Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, môi trường, giao thông, bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, ma túy. Tăng cường tuyên truyền Luật An ninh mạng, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, địa phương để người dân nâng cao ý thức trong việc phòng, chống dịch Covid-19 và việc đăng tải các thông tin lên mạng xã hội...

Ngoài ra, trong năm, toàn tỉnh đã tổ chức 134 cuộc thi tìm hiểu pháp luật với 347.450 lượt người tham dự. Trong đó, nổi bật là Hội đồng PHPBGDPL tỉnh phối hợp với các sở, ngành tổ chức Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trên Internet "Cùng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19"; Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trên Internet "Học sinh chung tay đẩy lùi dịch COVID-19" với 119.560 lượt người dự; Cuộc thi trực tuyến "Thanh niên Bình Dương với văn hóa giao thông và nói không với ma túy" có 18.672 tài khoản đăng ký dự thi với 68.430 lượt bài dự thi.

Tại hội nghị, có nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận về công tác PBGDPL như: Mô hình, cách thức tuyên truyền pháp luật cho người dân, đặc biệt là tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, tuyên truyền cho người lao động; các khó khăn trong việc tuyên truyền cho người sử dụng lao động, người lao động trong doanh nghiệp, hoạt động hòa giải ở cơ sở...


8da3e655c9d0398e60c1.jpg

Ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Lộc Hà cho rằng năm 2020, công tác PHPBGDPL trên địa bàn tỉnh đạt những kết quả tốt... Các thành viên của Hội đồng đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào việc tuyên truyền, tổ chức các cuộc thi. Công tác hòa giải ở cơ sở đạt kết quả tốt, góp phần giữ gìn "tình làng nghĩa xóm". Thời gian tới, cần tiếp tục phát huy những cách làm hay để công tác tuyên truyền pháp luật được sâu sát hơn với các tầng lớp nhân dân...

1/26/2021 6:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtNhân rộng các mô hình hay,  phổ biến, giáo dục pháp luật722-nhan-rong-cac-mo-hinh-hay-trong-cong-tac-pho-bien-giao-duc-phap-luaFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
Bình Dương: Tăng trưởng kinh tế cao hơn bình quân chung của cả nướcBình Dương: Tăng trưởng kinh tế cao hơn bình quân chung của cả nước

​TTĐT - Sáng 08-12, tại Kỳ họp thứ 17 - HĐND tỉnh khóa IX, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã báo cáo tình hình ​kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tỉnh Bình Dương năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Với nỗ lực và quyết tâm cao của các sở, ngành, địa phương, sự phấn đấu của các doanh nghiệp và tầng lớp nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển tích cực, đạt được kết quả đáng khích lệ.

​GRDP tăng 6,91%

Ngay từ đầu năm 2020, tình hình chung của cả nước và của tỉnh phải đối mặt với những khó khăn, thách thức, đặc biệt là tình hình dịch bệnh Covid-19 và thiên tai đã tác động tiêu cực đến kinh tế, xã hội và đời sống nhân dân. Trong bối cảnh đó, UBND tỉnh đã tập trung triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy và Nghị quyết của HĐND tỉnh, tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp nhằm thực hiện mục tiêu kép: vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Theo báo cáo, Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước tăng 6,91% (kế hoạch tăng 8,6 - 8,8%) so với cùng kỳ năm 2019. Đây là mức tăng thấp so với kế hoạch đề ra nhưng là mức tăng trưởng cao hơn nhiều so với mức tăng trưởng bình quân chung của cả nước. Các lĩnh vực đều có mức tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp - thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, với tỷ trọng tương ứng là 66,94% - 21,98% - 3,15% - 7,93%.

Trong tình hình các chuỗi sản xuất, chuỗi cung ứng trên thế giới bị đứt gãy, xáo trộn, sản xuất và thương mại toàn cầu gặp khó khăn nghiêm trọng, UBND tỉnh đã triển khai thực hiện quyết liệt các nội dung chỉ đạo của Trung ương, đồng thời, chỉ đạo, điều hành sâu sát và tích cực thực hiện các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Chỉ số phát triển công nghiệp của tỉnh năm 2020 ước tăng 8,02% (năm 2019 tăng 9,86%, kế hoạch năm 2020 tăng 9,6%).

Hoạt động thương mại - dịch vụ trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn lớn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng đã nhanh chóng được khôi phục, đạt mức tăng trưởng khá nhờ công tác phòng, chống dịch bệnh thành công. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 252.889 tỷ đồng, tăng 12,3%. Với các biện pháp điều hành tích cực của tỉnh, thị trường hàng hóa phong phú, ổn định, các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân luôn được đảm bảo. Giá cả hầu hết các nhóm hàng cơ bản ổn định, ước chỉ số giá tiêu dùng bình quân cả năm tăng 3,21%. Tình hình xuất, nhập khẩu từ đầu năm gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng nhanh chóng được khôi phục và đạt mức tăng trưởng tích cực, thặng dư thương mại tiếp tục được duy trì.


Ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh​ báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tỉnh Bình Dương năm 2020 tại Kỳ họp thứ 17

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được các địa phương thực hiện tích cực, hạ tầng nông thôn được đầu tư mạnh mẽ, đời sống người dân vùng nông thôn được cải thiện; tỉnh đã hoàn thiện hồ sơ trình công nhận 03 huyện: Phú Giáo, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Trong bối cảnh kinh tế tăng trưởng thấp hơn so với cùng kỳ, sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, đồng thời triển khai các chính sách miễn, giảm, giãn các chính sách thu thuế hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn nhưng tình hình thu ngân sách năm 2020 vẫn đạt kết quả tương đối khả quan. Kết quả thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện 59.700 tỷ đồng, đạt 96% dự toán HĐND tỉnh, tăng 1% so với cùng kỳ. Tổng chi cân đối ngân sách địa phương ước đạt 26.063 tỷ đồng, đạt 98% dự toán HĐND tỉnh. Trong năm, tỉnh đã thực hiện miễn, giảm, gia hạn thuế cho 3.096 đối tượng, với tổng số tiền là 2.184 tỷ đồng; cắt giảm tối thiểu 70% kinh phí hội nghị, đi công tác, tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên còn lại của năm 2020 theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Tài chính (dự kiến giảm chi 241 tỷ đồng).

Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước đạt 133.568 tỷ đồng, tăng 11,6%. Đến ngày 15/11/2020, giá trị giải ngân vốn đầu tư công đạt 5.131 tỷ đồng, đạt 34,4% kế hoạch điều chỉnh năm 2020 và đạt 47,6% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.

Thu hút đầu tư trong nước được 70.051 tỷ đồng (tăng 22% so với cùng kỳ năm 2019); lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 48.456 doanh nghiệp đang ký kinh doanh, tổng vốn đăng ký 434.708 tỷ đồng.

Thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài 01 tỷ 845 triệu đô la Mỹ (vượt 31,8% kế hoạch năm). Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 3.928 dự án có vốn đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 35,4 tỷ đô la Mỹ.

Huy động 616 tỷ đồng thực hiện an sinh xã hội

Trong năm 2020, lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được UBND tỉnh quan tâm nhiều hơn, các chỉ tiêu văn hóa - xã hội theo Nghị quyết của HĐND tỉnh hầu hết đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.

Tỉnh đã huy động 616 tỷ đồng từ nhiều nguồn lực thực hiện chu đáo công tác an sinh, phúc lợi xã hội, các chế độ, chính sách cho người có công, đối tượng xã hội, người nghèo và công nhân lao động. Đặc biệt, để giảm thiểu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tỉnh đã chi gần 85 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tượng theo quy định của Chính phủ; kịp thời hướng dẫn các doanh nghiệp, người sử dụng lao động giải quyết, hỗ trợ cho lao động mất việc và vay vốn để trả lương người lao động phải ngừng việc giúp ổn định cuộc sống. Hoạt động giáo dục nghề nghiệp, giải quyết việc làm cho người lao động đáp ứng cơ bản nhu cầu của thị trường lao động. So với cùng kỳ năm 2019 đã tạo việc làm tăng thêm cho 45.300 người (đạt 100,7% kế hoạch).

Các chính sách đối với hộ nghèo và hộ cận nghèo được thực hiện đồng bộ ở các địa phương; các tiêu chí xác định hộ nghèo theo phương pháp tiếp cận đa chiều của tỉnh được cụ thể hóa phù hợp với tình hình thực tế và phản ánh được thực trạng, mức sống của người dân.

Mặc dù trong năm, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài nhưng chất lượng giáo dục và đào tạo của tỉnh tiếp tục đạt được nhiều thành tích nổi bật. Kết quả học sinh giỏi quốc gia năm 2020 của tỉnh được nâng lên cả về số lượng lẫn chất lượng với 34 giải (tăng 05 giải so với năm 2019); tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2020 đạt 99,7%​.

Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác y tế dự phòng tiếp tục được quan tâm, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế đạt 82%.

Công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước được thực hiện kịp thời đúng chủ trương góp phần định hướng dư luận xã hội, phản bác, xử lý thông tin sai sự thật, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh; phát huy hiệu quả Hệ thống đường dây nóng 1022, gần 6.462 phản ánh được giải quyết thỏa đáng và xử lý thành công.

Phấn đấu đạt mức tăng trưởng khá

Những kết quả đạt được trong năm 2020 là rất đáng phấn khởi, không những góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2015-2020, mà còn đặt nền móng cho phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh trong nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực chung của toàn Đảng bộ, của các nhà đầu tư, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.


Kết quả đạt được trong năm 2020 đặt nền móng cho phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh trong nhiệm kỳ 2020-2025

Phát huy kết quả đạt được, năm 2021, UBND tỉnh xác định 33 chỉ tiêu chủ yếu trong phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, phấn đấu Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) tăng 8,5 đến 8,7% so với năm 2020. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 9,2% so với năm 2020. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 16%, kim ngạch xuất khẩu tăng 12% so với năm 2020. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 58.700 tỷ đồng; tổng chi cân đối ngân sách địa phương 22.530 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, chú trọng phát huy hiệu quả các nguồn vốn trong nước, đồng thời thu hút có chọn lọc các nguồn lực đầu tư từ nước ngoài, nhất là dòng chuyển dịch vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; quan tâm chỉ đạo, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công; dự kiến tổng nguồn vốn đầu tư phát triển toàn xã hội khoảng 150 ngàn tỷ đồng, tăng 12,3% so với năm 2020, chiếm 34,7% GRDP năm 2021. Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt trên 1,8 tỷ đô la Mỹ.

12/8/2020 5:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTin/CMSImageNew/2020-12/ktxh2020.mp3Xem chi tiếtkinh tế xã hội, năm 2020, Bình Dương, tăng trưởng531-binh-duong-tang-truong-kinh-te-cao-hon-binh-quan-chung-cua-ca-nuoTrue121000
8,523.00
121,000
0.00
0
False
0
2
Bình Dương tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về xuất, nhập cảnhBình Dương tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về xuất, nhập cảnh

​TTĐT - Sáng 25-11, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam cho 1.000 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị thành phố và các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam gồm có 8 chương, 52 điều quy định về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về xuất, nhập cảnh và cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan; có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2020.

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2020. Luật sửa đổi, bổ sung một số điều liên quan đến nguyên tắc xuất cảnh, nhập cảnh; thời hạn của giấy tờ xuất, nhập cảnh; đối tượng được cấp hộ chiếu ngoại giao; đối tượng được cấp hộ chiếu công vụ; điều kiện cấp hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ; điều kiện xuất cảnh, nhập cảnh; thời hạn thẻ tạm trú…

Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến, giới thiệu các loại giấy tờ xuất, nhập cảnh cấp cho công dân Việt Nam; trình tự, thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông ở trong nước; quy trình cấp thị thực điện tử và miễn thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh; xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xuất, nhập cảnh và những vấn đề lưu ý trong thực hiện các quyết định tạm hoãn xuất cảnh, chưa cho nhập cảnh, gia hạn, giải tỏa. Đồng thời, giải đáp các câu hỏi liên quan đến việc triển khai 02 luật trên. 

Luatxuatnhapcanh.jpg

Toàn cảnh hội nghị​

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Phạm Quốc Dũng – Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, các Luật được sửa đổi, bổ sung có nhiều điểm mới trong cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc làm thủ tục xuất, nhập cảnh; nâng cao khả năng bảo hộ quyền công dân Việt Nam khi ra nước ngoài. Đồng thời, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực xuất, nhập cảnh, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho người nước ngoài khi vào Việt Nam và công dân Việt Nam xuất cảnh ra nước ngoài.​

11/25/2020 5:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếttuyên truyền, phổ biến, quy định, pháp luật, xuất nhập cảnh865-binh-duong-tuyen-truyen-pho-bien-cac-quy-dinh-phap-luat-ve-xuat-nhap-canFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
Tháng Thanh niên 2020: Góp sức trẻ xây dựng quê hươngTháng Thanh niên 2020: Góp sức trẻ xây dựng quê hương

TTĐT - Tháng 3 - Tháng Thanh niên là tháng khởi đầu cho các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ trong năm. Hoà chung khí thế sôi nổi của thanh niên cả nước, các cấp bộ Đoàn tỉnh Bình Dương đã có sự chuẩn bị chu đáo cho Tháng Thanh niên 2020.​

Sôi nổi ngày ra quân

Năm 2020, Tỉnh Đoàn Bình Dương đã chọn thành phố Thuận An làm điểm ra quân cho Tháng Thanh niên. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 nên lễ ra quân năm nay không huy động đông đảo thanh niên tham gia, tất cả các hoạt động được chia nhỏ về cơ sở nhưng không vì thế mà không khí trong ngày mở màn kém phần sôi nổi. Hàng loạt các công trình, phần việc mang đậm "thương hiệu" thanh niên được các bạn trẻ bắt tay vào thực hiện. Tuỳ theo đặc điểm và điều kiện thực tế tại địa phương mà mỗi đơn vị phường, xã, khối cơ quan ban ngành, lực lượng vũ trang sẽ chọn cho mình một hoạt động cụ thể.

Công trình "Thay áo mới bức tường cũ" là điểm nhấn trong kế hoạch thực hiện Tháng Thanh niên của Đoàn cơ sở phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An. Từ đôi bàn tay khéo léo của các bạn trẻ, những bức tường cũ kỹ, loang lổ, bám đầy rêu xanh bỗng chốc được khoác lên mình những bộ áo mới đẹp đẽ. Và mỗi bức hình, câu khẩu hiệu là một thông điệp chứa đựng cả tâm huyết mà các đoàn viên muốn gửi đến mọi người về ý thức bảo vệ môi trường, tình yêu quê hương đất nước.

IMG_0715 (1).JPG

Công trình "Thay áo mới bức tường cũ" của Đoàn cơ sở phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An

Tiếp tục tuyên truyền và giúp người dân nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các Đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố Thuận An đã tổ chức phát tờ rơi, khẩu trang, nước rửa tay, chương trình đổi rác lấy quà tặng…

Hoạt động không thể thiếu trong ngày ra quân là tri ân các thế hệ cha anh, Tỉnh Đoàn đã tổ chức các đoàn để đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách. Trong không khí đầm ấm, những câu chuyện cứ nối tiếp nhau, cái xiết tay thật chặt như sợi dây gắn kết giữa hai thế hệ, là sự kỳ vọng gửi gắm của thế hệ cha anh đi trước với tuổi trẻ hôm nay. Ông Nguyễn Tấn Đạt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh dặn dò các bạn trẻ phải thường xuyên chăm lo, thăm hỏi các Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình chính sách không chỉ vào dịp lễ, Tết mà phải xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục.

IMG_0754.JPG 

Tỉnh Đoàn đến thăm ​​Mẹ​​ Việt Nam Anh hùng ​Nguyễn Thị Đấu phường Bình Hòa, thành phố Thuận An

Tại buổi lễ thành lập chi đoàn trong doanh nghiệp, Chi đoàn Công ty TNHH Kim Thành A, phường Bình Chuẩn, thành​​ phố Thuận An đã thực hiện 02 hoạt động ý nghĩa: Tặng khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho 200 thanh niên công nhân và mua dưa hấu tặng cho thanh niên công nhân nhằm "giải cứu" dưa hấu cho nông dân.

Mỗi cơ sở Đoàn bắt tay thực hiện một công trình, phần việc góp phần cho ngày mở màn Tháng Thanh niên thêm sôi nổi, tạo đà cho những chặng đường sau của Tháng thanh niên tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả.

"Đâu cần thanh niên có…"

Ông Nguyễn Tấn Đạt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh cho biết: "Hoạt động của Tháng Thanh niên không cần phải tổ chức rầm rộ, hình thức mà chia nhỏ về cơ sở, quan trọng là tính hiệu quả thiết thực của mỗi công trình, phần việc".

Với chủ đề: "Thanh niên Bình Dương tình nguyện sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng", Tháng Thanh niên năm nay huy động mọi nguồn lực từ sức trẻ giúp đỡ cộng đồng. Thực hiện chương trình "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới", ngoài việc thể hiện tính xung kích tình nguyện còn là dịp để các tri thức trẻ khối công chức phát huy năng lực sở trường của mình thông qua các công trình phần việc: Phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, chuyển giao khoa học kỹ thuật, mô hình "Thắp sáng đường quê", trồng cây xanh, tạo mảng xanh, làm đẹp cảnh quang, chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon…

IMG_0827.JPG 

Đoàn viên thanh niên tặng khẩu trang y tế và nước rửa tay cho thanh niên công nhân​​

Ở lĩnh vực xây dựng văn minh đô thị, mỗi cơ sở Đoàn trên địa bàn đô thị đều đăng ký thực hiện. Đồng thời tổ chức các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện mô hình "Thay áo mới cho bức tường cũ", "Biến bãi rác thành vườn hoa", hưởng ứng chiến dịch "Giờ trái đất 2020", tuyên truyền phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý cho người dân, triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Trong Tháng Thanh niên năm nay, thanh niên vẫn là đối tượng thụ hưởng chính từ những chương trình hành động của Đoàn. Nhiều hoạt động đều hướng về thanh niên, tạo cơ hội cho thanh niên rèn luyện và phát triển, nâng cao sức sáng tạo trong mỗi bạn trẻ như: Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Trong đó, tổ chức Đoàn đóng vai trò đồng hành, dẫn dắt, khơi gợi khát vọng sáng tạo khởi nghiệp cho mỗi bạn trẻ, đồng thời là cầu nối hỗ trợ thanh niên trên bước đường khởi nghiệp. Đoàn thanh niên phối hợp tổ chức các hoạt động: Tư vấn, đào tạo, hỗ trợ thông tin, kiến thức, kỹ năng, các kênh tiêu thụ sản phẩm cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, thành lập các câu lạc bộ khởi nghiệp trong các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở Đoàn, Hội, thẩm định, hỗ trợ vốn vay cho các dự án làm kinh tế của thanh niên. Phấn đấu mỗi Đoàn trường cao đẳng, đại học hỗ trợ ít nhất 01 đề tài nghiên cứu khoa học, dự án, ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của thanh niên được ứng dụng vào thực tiễn.

Cũng trong Tháng Thanh niên, các đơn vị Đoàn cơ sở sẽ tập trung vào công tác củng cố tổ chức Đoàn, đề cao tinh thần sáng tạo vì cộng đồng của đoàn viên thanh niên. Chỉ tiêu mỗi Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc đề xuất ít nhất 625 ý tưởng, sáng kiến. Những khó khăn trở ngại trong công tác tập hợp thanh niên đến với tổ chức Đoàn - Hội, nội dung phương thức sinh hoạt đơn điệu tại một số Đoàn cơ sở sẽ được các cấp bộ Đoàn nhìn nhận, đánh giá, mổ xẻ, phân tích để từ đó có hướng tháo gỡ vấn đề…

IMG_0776.jpg

Tỉnh Đoàn tặng quà cho đội thanh niên tình nguyện phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An

Ở chặng đường cuối của Tháng Thanh niên sẽ là tuần lễ thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020). Cùng với đó là nhiều hoạt động giáo dục lý tưởng đạo đức cách mạng cho thanh niên thông qua  hành trình truyền lửa cho Đoàn cơ sở xã, phường, thị trấn và Chi đoàn khu, ấp nhằm nâng cao sức hút của hoạt động Đoàn cho thanh thiếu niên; thăm, tặng quà các gia đình cựu cán bộ Đoàn, gia đình cán bộ Đoàn có hoàn cảnh khó khăn, Ngày đoàn viên, Ngày hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho đoàn viên đang làm việc tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp ngoài nhà nước, các địa bàn tập trung đông đoàn viên.

Bằng những kế hoạch cụ thể, Tháng Thanh niên 2020 hứa hẹn sẽ có nhiều công trình, phần việc thiết thực của tuổi trẻ góp sức xây dựng quê hương Bình Dương ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.​

3/10/2020 6:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiBài viết/CMSImageNew/2020-03/tin 1 thang thanh nien 2020.mp3Xem chi tiếtTháng Thanh niên 2020320-thang-thanh-nien-2020-gop-suc-tre-xay-dung-que-huonTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp và làm việc với chuyên gia JICA (Nhật Bản)Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp và làm việc với chuyên gia JICA (Nhật Bản)
  
TTĐT - Sáng 04-11, tại Phòng khách UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm và lãnh đạo một số sở, ban, ngành đã tiếp và làm việc với ông KIKUCHI Tadashi - chuyên gia JICA (Nhật Bản).  
    
Tại buổi tiếp, ông KIKUCHI Tadashi đã giới thiệu về Cơ quan cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh khu vực phía Nam (Japan Desk phía Nam). Theo đó, Japan Desk phía Nam được thành lập với mục đích thúc đẩy và hoàn thiện môi trường kinh doanh, kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại các tỉnh phía Nam Việt Nam, tổ chức các phái đoàn Nhật Bản đến khảo sát môi trường đầu tư, tạo cơ hội trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản. Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó, ông KIKUCHI Tadashi mong rằng, tỉnh Bình Dương sẽ phối hợp trong việc cung cấp thông tin liên quan đến môi trường đầu tư cho Japan Desk, tạo mọi điều kiện để các đoàn doanh nghiệp Nhật Bản khảo sát môi trường đầu tư tại Bình Dương.
     
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đánh giá cao việc thành lập tổ chức Japan Desk phía Nam, hoan nghênh chuyên gia JICA đến thăm Bình Dương lần này. Phó Chủ tịch cho biết, thời gian qua, các dự án của JICA đã và đang triển khai tại Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng - nhất là dự án cải thiện môi trường nước, xử lý nước thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh mang lại hiệu quả rất cao.
 
Phó Chủ tịch khẳng định, việc thúc đẩy đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh là một trong những lĩnh vực được tỉnh rất quan tâm; hy vọng, cơ quan Japan Desk phía Nam sẽ hỗ trợ, tư vấn cho tỉnh trong việc thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản đến Bình Dương. Lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng sẽ tạo mọi điều kiện để các đoàn doanh nghiệp của Nhật Bản đến thăm, khảo sát tại Bình Dương.
    
Mai Xuân
 
11/5/2014 8:50 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết6909-Pho-Chu-tich-UBND-tinh-Tran-Thanh-Liem-tiep-va-lam-viec-voi-chuyen-gia-JICA-Nhat-Ban
Khai trương Công ty cổ phần Giải pháp năng lượng thông minh Việt Nam - SingaporeKhai trương Công ty cổ phần Giải pháp năng lượng thông minh Việt Nam - Singapore

TTĐT - ​Chiều 30-10, tại TP.Thủ Dầu Một đã diễn ra Lễ khai trương Công ty cổ phần Giải pháp năng lượng thông minh Việt Nam - Singapore (VSSES). Đây là bước khởi đầu cho hành trình thực hiện cam kết cung cấp các giải pháp năng lượng thông minh bền vững thế hệ mới của Công ty tại Việt Nam. Tham dự có ông Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

VSSES là công ty liên doanh giữa Tập đoàn Sembcorp Industries, Tổng Công ty Becamex IDC và Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP). Được thành lập vào tháng 6/2020, VSSES kết hợp các giải pháp đô thị và năng lượng bền vững cùng chuyên môn vận hành từ Sembcorp, cùng với kinh nghiệm và quan hệ đối tác bền chặt với VSIP và Becamex IDC. VSSES hướng tới mục tiêu mang lại lợi ích kinh tế và môi trường cho khách hàng và các bên liên quan thông qua việc cung cấp các giải pháp điện mặt trời áp mái tốt nhất hiện nay cho các khu đô thị và khu công nghiệp của VSIP, cũng như các khu công nghiệp và cơ sở hạ tầng thuộc sở hữu của Becamex IDC trên khắp Việt Nam. Mạng lưới này đại diện cho hơn 1.000 khách hàng doanh nghiệp tiềm năng đủ điều kiện chuyển đổi sang năng lượng tái tạo thông qua các giải pháp của VSSES.

Ông Nguyễn Thanh Trúc (bìa phải) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa của UBND tỉnh chúc mừng Công ty VSSES​

Được biết, VSSES đã khởi công xây dựng và lắp đặt các dự án điện mặt trời áp mái có công suất khoảng 8 megawatt-peak (MWp) tại tỉnh Bình Dương, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020. VSSES cũng đã hoàn thành việc lắp đặt điện mặt trời áp mái với công suất 51 kilowatt-peak (kWp) trên mái tòa nhà văn phòng điều hành của VSIP ở tỉnh Bình Dương vào tháng 9/2019. Năng lượng tái tạo được tạo ra đã làm giảm lượng khí thải carbon cho khách hàng của VSSES tại các khu công nghiệp.

Các giải pháp điện mặt trời áp mái thông minh của VSSES được thiết kế tích hợp với hoạt động sản xuất của khách hàng. VSSES sẽ thay mặt khách hàng lắp đặt, sở hữu, vận hành và bảo trì các giải pháp điện mặt trời áp mái nối lưới, để khách hàng có thể toàn tâm tập trung vào kinh doanh sản xuất, đồng thời tiết kiệm chi phí điện năng và góp phần tạo nên một môi trường xanh bền vững hơn.


Đại biểu cắt băng khai trương Công ty VSSES​

Ông Andrew Toh - Tổng Giám đốc Công ty VSSES cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi sang một tương lai năng lượng carbon thấp. Với sự hiện diện lâu dài tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn tuyển dụng và xây dựng một lực lượng lao động địa phương sẵn sàng cho việc triển khai năng lượng tái tạo. Chúng tôi mong muốn cung cấp các giải pháp bền vững, tùy chỉnh linh hoạt, giá cả phải chăng cho các doanh nghiệp và cộng đồng địa phương".​


Đại biểu tham quan mô hình lắp đặt điện mặt trời áp mái của VSSES

10/30/2020 7:00 PMĐã ban hànhHoạt động doanh nghiệpTinXem chi tiếtkhai trương, công ty năng lượng thông minh, Việt Nam-Singapore759-khai-truong-cong-ty-co-phan-giai-phap-nang-luong-thong-minh-viet-nam-singaporTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Năm 2021: Trường Đại học Việt - Đức tuyển sinh theo 05 phương thứcNăm 2021: Trường Đại học Việt - Đức tuyển sinh theo 05 phương thức

​TTĐT - Sáng 23-01, trường Đại học Việt Đức (VGU) đã tổ chức Ngày hội Open Day tư vấn tuyển sinh năm 2021 cho hơn 500 học sinh, phụ huynh. 

Open Day là sự kiện thường niên của VGU với mục đích tư vấn hướng nghiệp và học tập cho học sinh THPT về các ngành Kỹ thuật, Kinh tế, Kiến trúc,... Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để cập nhật các thông tin về tuyển sinh đại học 2021, cùng các cơ hội hấp dẫn về học bổng, thực tập và trao đổi quốc tế tại VGU.

Tại Ngày hội năm nay, học sinh và phụ huynh có cơ hội trải nghiệm các chuyên ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế, tài chính, công nghệ tại VGU với các lớp học demo thiết kế riêng đầy thú vị như: Thử nghiệm máy in 3D; mô phỏng chuyển động tay và ứng dụng tay máy robot; vi mạch cho máy phay; mô hình 3D cho công trình xây dựng; triển lãm mô hình sản phẩm ngành kiến trúc; học máy và trí tuệ nhân tạo; khởi nghiệp cơ bản với ngành Quản trị kinh doanh; tài chính kế toán và triết lý Ikigai (vì sao phải ra khỏi giường vào buổi sáng)… Đồng thời khám phá các lĩnh vực học tập và nghề nghiệp hấp dẫn; gặp gỡ các giảng viên và giáo sư để hiểu rõ hơn về triết lý đào tạo tại trường; trò chuyện cùng sinh viên về trải nghiệm học tập và cách tự rèn luyện để nâng cấp bản thân; thăm quan khuôn viên mới đầy đủ tiện nghi phục vụ học tập và nghiên cứu; trải nghiệm các câu lạc bộ sinh viên đa dạng để tìm được đúng đam mê của mình.


Hơn 500 học sinh và phụ huynh tham gia Ngày hội


Học sinh đặt câu hỏi liên quan đến công tác tuyển​ sinh
Trải nghiệm lớ​p học demo tại VGU

Năm học 2021-2022, trường Đại học Việt - Đức tuyển sinh theo 05 phương thức kết hợp thi tuyển và xét tuyển. Các ngành đào tạo gồm: Quản trị kinh doanh; Tài chính - Kế toán; Khoa học máy tính; Kỹ thuật cơ khí; Kỹ thuật điện và máy tính; Kiến trúc; Kỹ thuật xây dựng.

Hình thức nhận điều kiện xét tuyển, thi tuyển: Thí sinh đăng ký trực tuyến tại địa chỉ https://apply.vgu.edu.vn.


TS.Hà Thúc Viên – Phó Hiệu trưởng VGU giải đáp các câu hỏi của học sinh, phụ​ huynh

TS.Hà Thúc Viên – Phó Hiệu trưởng VGU cho biết, ngày 23/9/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (đại diện cho Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen (đại diện cho chính quyền Bang Hessen), Bộ Giáo dục và Nghiên cứu liên bang cùng Bộ Ngoại giao (đại diện cho Chính phủ cộng hòa Liên bang Đức) đã ký kết Hiệp định ba bên về phát triển và mở rộng Trường Đại học Việt - Đức. Hiệp định là khung pháp lý quan trọng cho sự vận hành và phát triển của Trường Đại học Việt - Đức. Trên cơ sở Hiệp định đã ký, BMBF đang cân nhắc trình đề xuất lên Quốc hội liên bang về kế hoạch tăng thêm ngân sách cho trường so với mức kinh phí cấp hiện nay là 1,5 triệu Euro/năm.Các thầy, cô VGU tư vấn tuyển sinh cho phụ huynh, học​ sinh

Về tiến độ xây dựng cơ sở mới, đến nay, công tác xây dựng đã đạt 99,8% khối lượng, các thành phần khác của dự án cũng bước vào giai đoạn cuối, chuẩn bị được nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Dự kiến, tháng 6/2021, khuôn viên mới của trường sẽ được khánh thành và đưa vào sử dụng.

Trường Đại học Việt Đức là trường đại học công lập đầu tiên ở Việt Nam được thành lập trên cơ sở thỏa thuận liên Chính phủ. Với mô hình tiên phong mang tính thí điểm và đầy tham vọng, nhà trường kết hợp hài hòa khung chương trình giáo dục đại học của Việt Nam với các mô hình và tiêu chuẩn học thuật của Đức. Theo đó, các chương trình đào tạo được tổ chức giảng dạy với sự tham gia của nhiều trường đại học đối tác Đức, mở ra cơ hội trải nghiệm "sự tinh hoa của hai nền giáo dục" cho sinh viên. Là kết quả của nỗ lực song phương đặc biệt giữa Chính phủ Việt Nam và Đức, đến nay, Nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu và tự hào được đảm nhận vai trò là một đối tác có năng lực cho giới học thuật, giới công nghiệp, và cho xã hội nói chung.


Trung cập link để biết thông tin chi tiết về Đề án tuyển sinh năm 2021 của trường Đại học Việt - Đức: https://vgu.edu.vn/vi/news?title=DE-AN-TUYEN-SINH-TRINH-DO-DAI-HOC-NAM-2021&id-bai-viet=4882796&pid=CmsHienThiBaiViet_WAR_cmsportlet_INSTANCE_agoLpZTgeq46&reCall=1​​

1/23/2021 6:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtVGU, Open day, ngày hội, tư vấn, tuyển sinh756-nam-2021-truong-dai-hoc-viet-duc-tuyen-sinh-theo-05-phuong-thuFalse121000
15.00
121,000
2.00
0
False
5
2
Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp thứ 17 - HĐND tỉnh khóa IXBan Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp thứ 17 - HĐND tỉnh khóa IX

TTĐT - ​Sáng 26-11, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã họp thẩm tra các dự thảo Nghị quyết thuộc lĩnh vực Kinh tế - Ngân sách trình Kỳ họp thứ 17 - HĐND tỉnh khóa IX. Ông Nguyễn Tầm Dương - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Tham dự có ông Hồ Quang Điệp - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Tại cuộc họp, Ban Kinh tế - Ngân sách đã thẩm tra tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Theo đó, ngay từ đầu năm 2020, tình hình chung của cả nước và của tỉnh phải đối mặt với những khó khăn, thách thức, đặc biệt là tình hình dịch bệnh Covid-19 và thiên tai đã tác động tiêu cực đến kinh tế, xã hội và đời sống nhân dân. UBND tỉnh đã tập trung triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy và Nghị quyết của HĐND tỉnh, tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp nhằm thực hiện mục tiêu kép - vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới. Với nỗ lực và quyết tâm cao của các sở, ngành, địa phương, sự phấn đấu của các doanh nghiệp và tầng lớp nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được kết quả đáng khích lệ. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước tăng 6,78% (kế hoạch tăng 8,6 - 8,8%) so với cùng kỳ năm 2019, đây là tăng thấp nhưng trong bối cảnh chung nền kinh tế thế giới và cả nước chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19, mức tăng trưởng này là khả quan. Các lĩnh vực đều có mức tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp - thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm với tỷ trọng tương ứng là 65,97% - 22,69% - 3,23% - 8,11%.


Ông Nguyễn Tầm Dương - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Ban Kinh tế - Ngân sách cũng đã thẩm tra 08 dự thảo Nghị quyết quy phạm pháp luật và 09 dự thảo Nghị quyết cá biệt thuộc lĩnh vực Kinh tế - Ngân sách trình Kỳ họp thứ 17. Qua thẩm tra, Ban Kinh tế - Ngân sách đánh giá, việc UBND tỉnh trình HĐND tỉnh thông qua các quy định này là cần thiết, đúng thẩm quyền và thống nhất với nội dung các dự thảo Nghị quyết.

Riêng đối với quy định khu vực thuộc nội thành của thành phố, thị xã, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi, chính sách hỗ trợ di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi; vùng nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh Bình Dương, trong quá trình thẩm tra dự thảo Nghị quyết, UBND thị xã Bến cát có văn bản kiến nghị về việc bổ sung khu vực quy hoạch đất nông nghiệp dọc sông Sài Gòn, sông Thị Tính thuộc 03 xã Phú An, An Tây, An Điền vào khu vực được phép nuôi chim yến. Ban Kinh tế - Ngân sách đã trao đổi trực tiếp với cơ quan soạn thảo và UBND tỉnh, qua đó, thống nhất với nội dung kiến nghị vì các xã này có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc nuôi chim yến và nhằm tạo điều kiện phát triển hoạt động sản xuất, nâng cao đời sống người dân nông thôn, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Ban Kinh tế - Ngân sách cho rằng, dự thảo Nghị quyết này có các quy định chuyển tiếp là cần thiết nhằm tạo điều kiện thuận lợi về thời gian để các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện quy định, hạn chế thiệt hại cho người chăn nuôi trên địa bàn và phù hợp với quy định của Chính phủ.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tầm Dương đề nghị các cơ quan soạn thảo tiếp thu ý kiến đóng góp, bổ sung làm rõ số liệu, nguyên nhân, hạn chế trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách cũng tiếp thu các ý kiến tại buổi làm việc để hoàn chỉnh các báo cáo thẩm tra trình Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa IX.

Các dự thảo Nghị quyết quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực Kinh tế - Ngân sách trình Kỳ họp 17, HĐND tỉnh khóa IX:

1. Bãi bỏ Nghị quyết số 41/2016/NQ-HĐND9 ngày 12/8/2016 của HĐND tỉnh Bình Dương về việc quy định bảng giá hiện trạng các loại rừng thuộc rừng phòng hộ tại xã Định Thành, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương;

2. Quy định chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Bình Dương;

3. Quy định chính sách hỗ trợ xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021-2025;

4. Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động cơ sở thể thao, câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương;

5. Mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đăng ký giao dịch đảm bảo và phí cung cấp thông tin về giao dịch bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh Bình Dương;

6. Mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Bình Dương;

7. Nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn vốn ngân sách tỉnh giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Bình Dương;

8. Quy định khu vực thuộc nội thành của thành phố, thị xã, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi; chính sách hỗ trợ di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi; vùng nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh Bình Dương.


11/26/2020 4:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTin/CMSImageNew/2020-11/ban ktns.mp3Xem chi tiếtBan Kinh tế Ngân sách, HĐND tỉnh, thẩm tra, nội dung, Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa IX359-ban-kinh-te-ngan-sach-hdnd-tinh-tham-tra-cac-noi-dung-trinh-ky-hop-thu-17-hdnd-tinh-khoa-iFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
1.5
1
Ban Pháp chế HĐND tỉnh thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp thứ 17 – HĐND tỉnh khóa IXBan Pháp chế HĐND tỉnh thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp thứ 17 – HĐND tỉnh khóa IX

TTĐT - ​Chiều 25-11, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp thứ 17 - HĐND tỉnh khóa IX.

Bà Nguyễn Trường Nhật Phượng - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có ông Hồ Quang Điệp – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Ban Pháp chế đã thông qua 04 dự thảo Nghị quyết thuộc lĩnh vực pháp chế trình tại Kỳ họp thứ 17 - HĐND tỉnh khóa IX, gồm 02 dự thảo Nghị quyết quy phạm pháp luật và 02 dự thảo Nghị quyết cá biệt.

Cụ thể, qua thẩm tra dự thảo Nghị quyết về chính sách hỗ trợ đối với những người tham gia trực tiếp công tác giải quyết nguồn tin về tội phạm; điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Ban Pháp chế nhận thấy các nội dung trong dự thảo Nghị quyết là phù hợp với tình hình thực tiễn; phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của từng cơ quan tố tụng trong từng giai đoạn giải quyết nguồn tin tội phạm và giải quyết vụ án hình sự, đảm bảo tính khả thi trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết.

Đối với dự thảo Nghị quyết quy định số lượng Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự ở xã, phường, thị trấn loại 1; mức phụ cấp đối với đội trưởng ở khu phố, ấp và mức trợ cấp ngày công lao động, trợ cấp tăng thêm đối với lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Ban Pháp chế nhận thấy việc quy định bố trí 2 Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự đối với xã, phường, thị trấn loại 1; quy định các nội dung chi và mức chi trong dự thảo Nghị quyết là phù hợp với quy định tại Nghị định số 72/2020/NĐ-CP và điều kiện thực tế của tỉnh. Do đó, Ban Pháp chế thống nhất với các nội dung của dự thảo Nghị quyết.

IMG_2973.JPG

Ông Hồ Quang Điệp – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh​ phát biểu tại cuộc họp

Riêng dự thảo Nghị quyết phê chuẩn đề án tổ chức lực lượng, huấn luyện và hoạt động của dân quân tự vệ trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2020 - 2025 và những năm tiếp theo, trên cơ sở thẩm tra, Ban Pháp chế thống nhất với nội dung của dự thảo Nghị quyết. Bên cạnh đó, Ban đề nghị bổ sung nội dung "bảo đảm về chế độ, chính sách"; điều chỉnh thời gian có hiệu lực thi hành là kể từ ngày 01/01/2021.

Về dự thảo Nghị quyết phê duyệt biên chế công chức trong các cơ quan của HĐND, UBND tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố; số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập và các hội có tính chất đặc thù của tỉnh Bình Dương năm 2021, Ban Pháp chế nhận thấy đề nghị của UBND tỉnh về biên chế công chức, số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập năm 2021 đảm bảo phù hợp với chủ trương tinh giản biên chế, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu quả. Qua thẩm tra, Ban Pháp chế thống nhất với nội dung dự thảo Nghị quyết. Ngoài ra, Ban đề nghị bổ sung thêm 02 hợp đồng theo Nghị định 68/NĐ-CP để phân bổ cho Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh sau khi được hợp nhất. Đối với số chỉ tiêu giao vượt so với Chính phủ phê duyệt, Bộ Nội vụ thẩm định (72 chỉ tiêu công chức, 621 chỉ tiêu trong đơn vị sự nghiệp công lập), đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện tinh giản biên chế, sắp xếp tổ chức bộ máy để tiến tới không còn giao chỉ tiêu ngoài chỉ tiêu biên chế được Trung ương phê duyệt; đồng thời tiếp tục phát huy những kết quả của năm 2020 trong việc chuyển đổi cơ chế hoạt động của một số đơn vị sang hình thức tự chủ, tự chịu trách nhiệm để giải quyết những khó khăn trong việc phân bổ, quản lý, sử dụng biên chế sự nghiệp.

IMG_2972.JPG

Bà Nguyễn Trường Nhật Phương - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, bà Nguyễn Trường Nhật Phương yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp với Ban Pháp chế hoàn thiện nội dung các dự thảo Nghị quyết trình HĐND tỉnh vào kỳ họp cuối năm 2020. Đồng thời với các dự thảo Nghị quyết thuộc lĩnh vực công an, quân sự, đơn vị nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ quyết toán; bãi bỏ một số đề án không còn phù hợp trước khi Nghị quyết được ban hành.

11/25/2020 5:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTin/CMSImageNew/2020-11/ban phap che.mp3Xem chi tiếtBan Pháp chế HĐND tỉnh, thẩm tra, nội dung, trình Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa IXban-phap-che-hdnd-tinh-tham-tra-cac-noi-dung-trinh-ky-hop-thu-17-hdnd-tinhTrue121000
4,221.00
121,000
0.00
0
False
Bình Dương: Tiếp tục đổi mới, tinh gọn bộ máy và nâng cao hoạt động của hệ thống chính trịBình Dương: Tiếp tục đổi mới, tinh gọn bộ máy và nâng cao hoạt động của hệ thống chính trị

TTĐT - Sáng 21-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2020. ​

Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Minh Thủy – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Theo báo cáo, năm 2020, toàn Đảng bộ tỉnh tập trung triển khai thực hiện quyết liệt chỉ đạo của Trung ương, Nghị quyết của Tỉnh ủy và HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh. Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tham mưu tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2020-2025, củng cố kiện toàn cấp ủy Đảng nói riêng, hệ thống chính trị nói chung, nâng cao năng lực, hiệu quả lãnh đạo, quản lý điều hành.

Đặc biệt trong năm, Đảng bộ tỉnh đã tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống, kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả cũng như đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ, khối lượng công việc hoàn thành hơn 30% so với cùng kỳ năm 2019.

IMG_3495.JPG

Toàn cảnh hội nghị

Việc khắc phục hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra qua kiểm điểm của năm trước và các đợt kiểm tra được chú trọng. Toàn Đảng bộ đã tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, mục đích yêu cầu, dành thời gian tập trung giải trình, làm rõ công tác kiểm điểm, đánh giá xếp loại.

Công tác sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo Đề án 711 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đạt được những kết quả tích cực. Cụ thể, khối Đảng, đoàn thể toàn tỉnh đã sắp xếp giảm được 03 đầu mối cấp tỉnh và tương đương, giảm 40/218 đầu mối cấp phòng và tương đương, đạt tỷ lệ 18,3%. Khối quản lý Nhà nước sau khi sắp xếp còn lại 105 phòng và 13 chi cục; đã giảm 29 phòng và 02 chi cục.

Đối với biên chế hành chính năm 2021, khối Đảng có 918 biên chế, giảm 374 biên chế so với năm 2015; khối Nhà nước có 1.707 biên chế, giảm 922 biên chế so với năm 2015. Tổng biên chế khối sự nghiệp giao năm 2021 là 22.253 biên chế, giảm 2.361 biên chế so với năm 2015.

Năm 2021, công tác tổ chức, xây dựng Đảng của tỉnh sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Tham mưu cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện tổ chức bộ máy và nâng cao hoạt động của hệ thống chính trị; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên…

IMG_5785.JPG

Bà Nguyễn Minh Thủy – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

 Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Minh Thủy – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy lưu ý nhiệm vụ hoàn thành chỉ tiêu biên chế của Trung ương phân bổ để sắp xếp tinh gọn bộ máy; các địa phương, đơn vị căn cứ vào tình hình thực tế để thực hiện. Về công tác tổ chức bộ máy cần hết sức thận trọng, căn cứ theo quy định để bổ nhiệm tránh tình trạng bổ nhiệm trước, sau đó lại dư; rà soát đầu vào cán bộ công chức đảm bảo đạt các yêu cầu về trình độ, năng lực.

Dịp này, Ban Tổ chức Trung ương tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng cho 07 cán bộ, đảng viên.

IMG_5790.JPG

Bà Nguyễn Minh Thủy – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao Kỷ niệm chương của Ban Tổ chức Trung ương cho các cán bộ, đảng viên


1/21/2021 5:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTin/CMSImageNew/2021-01/btc tinh uy.mp3Xem chi tiếtBình Dương, đổi mới, tinh gọn, bộ máy, hệ thống chính trị104-binh-duong-tiep-tuc-doi-moi-tinh-gon-bo-may-va-nang-cao-hoat-dong-cua-he-thong-chinh-trTrue121000
3,324.00
121,000
0.00
0
False
Đưa vào hoạt động tuyến xe buýt kết nối TX.Bến Cát - TP.Thủ Dầu MộtĐưa vào hoạt động tuyến xe buýt kết nối TX.Bến Cát - TP.Thủ Dầu Một

​TTĐT - Sáng 09-10, tại TX.Bến Cát, Công ty TNHH Becamex Tokyu Bus đã tổ chức Lễ khai trương chính thức đưa vào hoạt động tuyến xe buýt kết nối TX.Bến Cát - TP.Thủ Dầu Một.​

Đến dự buổi lễ có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Nguyễn Minh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Nguyễn  Văn Bá - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, TX.Bến Cát. 

Cụ thể, từ ngày 10/10/2020, Công ty TNHH Xe buýt Becamex Tokyu đưa vào hoạt động chính thức tuyến số 70 (tuyến Hồng) nối liền "Thành phố mới Bình Dương" và phường Mỹ Phước (TX.Bến Cát). Hiện nay, ​Công ty đã tăng thêm số tuyến hoạt động cũng như cho lắp đặt nhiều trạm dừng mới, như trạm Bệnh viện Mỹ Phước, Bưu điện Mỹ Phước... để cư dân có thể đi lại bằng xe buýt một cách thuận tiện nhất.

cb2b98f0d59e2bc0728f.jpg

Ông Trần Thanh Liêm (thứ tư từ trái sang) - Phó Bí thư Tỉnh ủy  cùng đại biểu tham dự lễ khai trương​​​

Đặc biệt với tuyến xe buýt mới này, loại xe buýt sàn thấp sẽ được sử dụng, dễ dàng cho việc di chuyển lên xuống, cùng với hệ thống Wi-fi miễn phí và cổng sạc USB giúp hành khách có một trải nghiệm trọn vẹn và thoải mái nhất trên hành  trình của mình. Nhân dịp khai trương chính thức lộ trình tuyến mới, hành khách sử dụng tuyến số 70 Thành phố mới – phường Mỹ Phước (Bến Cát) sẽ được miễn phí vé xe buýt từ ngày 10/10/2020 đến 30/11/2020.

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Trúc đánh giá cao việc đưa vào hoạt động tuyến buýt. Ông cho biết đây là tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của TX.Bến Cát với "Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương" trong tương lai gần, bao gồm TP.Thủ Dầu Một, TP.Thuận An, TP.Dĩ An, TX.Tân Uyên và huyện Bàu Bàng với tâm điểm phát triển là Thành phố mới Bình Dương. Bên cạnh đó, việc đưa vào hoạt động tuyến xe buýt này giúp nâng cao thói quen sử dụng phương tiện giao thông công cộng của người dân, qua đó xây dựng hình ảnh TX.Bến Cát trở thành một đô thị hiện đại, đồng bộ về hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và kết nối linh động, khoa học hơn nữa trong tương lai. Cùng với đó, tuyến buýt đi qua địa bàn các khu công nghiệp tại Mỹ Phước góp phần phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng trên địa bàn, thu hút nhân dân, công nhân lao động tích cực lựa chọn loại hình xe buýt di chuyển từ TX.Bến Cát về TP.Thủ Dầu Một.

Được biết, sau 6 năm hoạt động, đến nay Công ty TNHH Becamex Tokyu Bus đã phát triển 06 tuyến và 11 lộ trình tuyến. Đây là lần đầu tiên Công ty đưa vào sử dụng tại Bình Dương xe buýt sàn thấp thuận lợi cho người lớn tuổi, trẻ em khi di chuyển khi lên, xuống xe buýt. Ngoài ra, loại xe sử dụng là "xe buýt One Step CNG" sử dụng nhiên liệu khí ga tự nhiên, thân thiện môi trường.

Tham khảo biểu đồ giờsơ đồ tuyến xe buýt.


10/9/2020 4:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiết hoạt động, tuyến xe buýt,  TX.Bến Cát - TP.Thủ Dầu Một148-dua-vao-hoat-dong-tuyen-xe-buyt-ket-noi-tx-ben-cat-tp-thu-dau-moTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
2.125
4
Bình Dương triển khai cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tửBình Dương triển khai cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử

TTĐT - Theo Luật Căn cước công dân (CCCD) có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2016, mọi công dân Việt Nam đủ 14 tuổi sẽ được cấp CCCD 12 số. Đến nay, việc cấp thẻ CCCD đã được thực hiện trên 16 tỉnh, thành. Dự kiến đến giữa tháng 12/2020, việc cấp thẻ CCCD có gắn chíp điện tử sẽ được thực hiện trên cả nước. Để hiểu rõ hơn về loại giấy tờ tùy thân mới này,  Cổng Thông tin điện tử Bình Dương (Cổng TTĐT) đã có buổi trao đổi với Thượng tá Nguyễn Minh Tâm (ảnh) - Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh.

Cổng TTĐT: Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án Sản xuất, cấp, quản lý CCCD. Dự án sẽ được triển khai đồng bộ song hành cùng với Dự án Cơ sở Dữ liệu quốc gia về dân cư dự kiến sẽ vận hành vào đầu năm 2021. Trong đó, thẻ CCCD sẽ được gắn chíp điện tử thay thế cho Chứng minh nhân dân. Đây được đánh giá là phù hợp với xu hướng công nghệ hiện nay. Vậy, xin ông cho biết giá trị pháp lý của thẻ CCCD và thẻ CCCD có gì khác so với Chứng minh nhân dân?

Thượng tá Nguyễn Minh Tâm: Thẻ CCCD có gắn chíp là giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam, đồng thời còn là thiết bị nhận diện, xác thực danh tính và thông tin công dân trong hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia, có giá trị để thực hiện các hoạt động giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam.

Về chất liệu sử dụng: Thẻ CCCD được làm bằng chất liệu nhựa cứng có độ bền cao, còn Chứng minh nhân dân được làm bằng phôi giấy sau đó ép nhựa để sử dụng.

Số thẻ CCCD chính là số định danh cá nhân được cấp cho mỗi công dân Việt Nam, không lặp lại ở người khác. Thẻ CCCD không quy định mục họ, tên gọi khác; mục dân tộc được thay bằng quốc tịch, dấu có hình Công an hiệu được thay bằng dấu có hình Quốc huy của cơ quan cấp thẻ CCCD.

Thời hạn sử dụng của CMND là 15 năm còn đối với thẻ CCCD sau lần cấp đầu tiên, công dân phải đổi khi đủ 25 tuổi, 40 tuổi, 60 tuổi và từ 60 tuổi công dân không phải đổi. Về giá trị sử dụng, thẻ CCCD được sử dụng thay cho việc sử dụng hộ chiếu trong trường hợp Việt Nam và nước ngoài ký kết điều ước quốc tế hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ CCCD thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau, khi đó thẻ CCCD sẽ được sử dụng ngôn ngữ khác.

Cổng TTĐT: Việc gắn chíp điện tử trên thẻ CCCD có những tiện ích như thế nào, thưa ông?

Thượng tá Nguyễn Minh Tâm: Thẻ CCCD sử dụng chíp điện tử có nhiều ưu điểm hơn so với mã vạch. Trước hết độ bảo mật cao hơn, có thể lưu trữ được nhiều trường thông tin hơn, có thể tích hợp thêm các thông tin của các Bộ, ngành khác về Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội, bằng lái xe… và phù hợp với xu thế công nghệ số hiện nay so với việc sử dụng thẻ mã vạch CCCD.

Qua đó, có thể phòng tránh được việc các loại giấy tờ bị giả mạo cũng như chi phí cho việc công chứng giấy tờ truyền thống, tạo sự thuận lợi cho công dân khi thực hiện các giao dịch trực tuyến của Chính phủ điện tử. Đáng chú ý, khi thẻ CCCD gắn chíp điện tử có tích hợp đầy đủ các thông tin, lúc đó người dân đi giao dịch và làm các thủ tục sẽ không phải mang nhiều loại giấy tờ, mà chỉ cần dùng thẻ CCCD có gắn chíp để thực hiện các giao dịch. Việc sử dụng thẻ CCCD có gắn chíp điện tử sẽ thuận lợi hơn trong các giao dịch hành chính của công dân cũng như phục vụ công tác quản lý nhà nước; nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, hướng tới Chính quyền số, chuyển đổi số và xây dựng Chính quyền điện tử, đây là xu hướng tất yếu của phát triển xã hội hiện nay.

Đặc biệt, mức độ bảo mật của chíp rất cao nên thông tin định danh của công dân được lưu trên CCCD gắn chíp là không thể thay đổi và không thể giả mạo, đồng thời việc đối sánh sinh trắc học có thể được thực hiện ngay trên chíp, hạn chế tối đa giả mạo danh tính. Chíp gắn trên thẻ CCCD không có chức năng định vị, theo dõi để xác định vị trí của công dân. Việc tích hợp, sử dụng thông tin trên chíp tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam, bảo đảm an ninh, an toàn thông tin.

CHANDUNGTHUONGTA_Key_25112020160432_Key_30112020083438.jpg

Thượng tá Nguyễn Minh Tâm

Cổng TTĐT: Được biết, trong thời gian tới, cả nước sẽ triển khai đồng bộ việc cấp thẻ CCCD. Vậy lộ trình cấp thẻ CCCD cho người dân trên địa bản tỉnh Bình Dương sẽ được thực hiện như thế nào? Người dân phải làm gì để được cấp thẻ CCCD, thưa ông?

Thượng tá Nguyễn Minh Tâm: Bình Dương tổ chức đợt cao điểm cấp CCCD từ ngày 01/11/2020 đến 01/7/2021, gồm 03 giai đoạn.

Giai đoạn chuẩn bị thực hiện từ 01/11/2020 đến 31/12/2020: Công an tỉnh Bình Dương tổ chức điều tra cơ bản, lên danh sách số người trong diện cấp CCCD; rà soát, lập danh sách, đảm bảo đủ số lượng cán bộ đáp ứng yêu cầu thực hiện công tác cấp CCCD; tổ chức trang bị máy móc, vật tư, phương tiện, biểu mẫu để thực hiện việc cấp CCCD; tổ chức đào tạo, tập huấn về quy trình nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ trực tiếp thực hiện công tác cấp CCCD; tổ chức phân công nhiệm vụ cho các tổ cấp CCCD lưu động và cán bộ thực hiện.

Giai đoạn thu nhận hồ sơ CCCD thực hiện từ ngày 01/01/2021 -01/7/2021.

Giai đoạn tổ chức cấp CCCD: Sau ngày 01/7/2021, Công an các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện việc cấp CCCD theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, tổ chức bố trí cấp CCCD cố định tại trụ sở cơ quan Công an cấp huyện, Phòng PC06 (Công an tỉnh); tổ chức cấp CCCD lưu động khi cần thiết, thực hiện yêu cầu cải cách hành chính, cấp CCCD tại các trường học, bệnh viện, vùng sâu, vùng xa, các trường hợp người già yếu, bệnh tật, các đối tượng chính sách.

Người dân khi làm CCCD cần mang theo 02 loại giấy tờ cơ bản là sổ hộ khẩu và Chứng minh nhân dân 9 số, 12 số, CCCD mã vạch đang sử dụng (nếu có) đến cơ quan Công an cấp huyện để được hướng dẫn làm thủ tục cấp CCCD theo quy định.

Tuy nhiên, để được cấp CCCD hợp lệ thì trước tiên người dân cần phải bổ sung trường thông tin bắt buộc là ngày tháng năm sinh phải đầy đủ, nhất là người dân ở tuổi trung niên và lớn tuổi, trong sổ hộ khẩu và Chứng minh nhân dân hiện nay thiếu thông tin về ngày, tháng sinh. Vì vậy, người dân cần đối chiếu, nếu trong sổ hộ khẩu chưa có thông tin về ngày sinh, tháng sinh thì mang Giấy khai sinh đến cơ quan Công an để bổ sung vào hộ khẩu trước khi đi làm CCCD.

Trường hợp người dân không có giấy tờ chứng minh ngày sinh, tháng sinh trong sổ hộ khẩu và Chứng minh nhân dân, đề nghị đến UBND cấp xã nơi cư trú để được hướng dẫn, cấp Giấy khai sinh để bổ sung vào sổ hộ khẩu, phục vụ cho việc cấp CCCD được đúng thủ tục pháp lý theo quy định. ​

11/30/2020 4:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhBài phỏng vấnXem chi tiếtBình Dương, triển khai, cấp thẻ Căn cước công dân, gắn chíp điện tử761-binh-duong-trien-khai-cap-the-can-cuoc-cong-dan-gan-chip-dien-tTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
1.91228
57
Chuyển giao Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương về UBND tỉnhChuyển giao Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương về UBND tỉnh

TTĐT - Sáng 14-01, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh đã diễn ra Lễ chuyển giao Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương từ Văn phòng Quốc hội về UBND tỉnh Bình Dương. 

​Tham dự buổi lễ có bà Phạm Thúy Chinh - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; ông Hồ Quang Điệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Phạm Trọng Nhân - Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng lãnh đạo các ban, ngành liên quan.

Tại buổi lễ, đại diện Văn phòng Quốc hội đã công bố Nghị quyết số 1004/2020/UBTVQH14 ngày 18/9/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập và quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND cấp tỉnh, trên cơ sở hợp nhất Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh. Đây là việc cần thiết nhằm tinh giản đầu mối, sắp xếp lại tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả và chất lượng tham mưu, giúp việc cho hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh.


Bà Phạm Thúy Chinh - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ký kết biên bản chuyển giao công chức, người lao động


Ký kết biên bản chuyển giao tổ chức, đoàn viên Công đoàn, tài chính Công đoàn​

Thực hiện Nghị quyết này, tại Kỳ họp thứ 17 - HĐND tỉnh Bình Dương khóa IX đã thông qua Nghị quyết số 44/NQ-HĐND về việc thành lập Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Bình Dương. Nghị quyết có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2021. Theo đó, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh là cơ quan tương đương sở, chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Trưởng đoàn, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội ​và Thường trực HĐND tỉnh, có chức năng tham mưu, giúp việc, phục vụ hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội, Đại biểu Quốc hội và HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND.

Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Bình Dương chính thức hoạt động từ ngày 01/3/2021. Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh tiếp tục hoạt động cho đến khi Văn phòng Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh đi vào hoạt động chính thức.

Buổi lễ đã công bố các Quyết định và ký kết chuyển giao 04 công chức và 03 người lao động hợp đồng của Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh từ Văn phòng Quốc hội về UBND tỉnh Bình Dương.


Bà Phạm Thúy Chinh - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thúy Chinh - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, Bình Dương là địa phương thứ 7 trong cả nước thực hiện việc chuyển giao này. Đồng thời đánh giá, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã có vai trò không nhỏ trong việc tham mưu, giúp việc cho các đại biểu và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đề nghị UBND và HĐND tỉnh tiếp nhận và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, nâng cao trình độ, đảm bảo đời sống cho công chức và người lao động sau quá trình chuyển giao.


Ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và thái độ làm việc chuyên nghiệp của Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. UBND tỉnh sẽ thực hiện quy trình tiếp nhận, bố trí công việc cho công chức, người lao động theo đúng quy định.


Đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

1/14/2021 6:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTin/CMSImageNew/2021-01/vpdbqh.mp3Xem chi tiếtchuyển giao, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh897-chuyen-giao-van-phong-doan-dai-bieu-quoc-hoi-tinh-binh-duong-ve-ubnd-tinTrue121000
3,309.00
121,000
0.00
0
False
3.125
4
Tuyển chọn đơn vị thực hiện đánh giá trình độ công nghệ sản xuất tại Bình DươngTuyển chọn đơn vị thực hiện đánh giá trình độ công nghệ sản xuất tại Bình Dương

TTĐT - ​​​​​Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) vừa có Thông báo số 42/TB-KHCN ngày 08/9/2016 về việc tham gia lập đề cương đánh giá trình độ công nghệ sản xuất.

​Theo đó, các tổ chức tham gia xét tuyển nhiệm vụ đánh giá trình độ công nghệ sản xuất của các ngành công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương​ gửi đề cương về Sở KHCN (12 cuốn) trước 15 giờ ngày 30/9/2016.

Địa chỉ tiếp nhận đề cương tham gia xét tuyển: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương – Tầng 11, tháp A, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, đường Lê Lợi, phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương hoặc nộp trực tiếp tại Bộ phận một cửa - Quầy số ​41, tầng 1, tháp A, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương. 

Nội dung đề cương:  Đáp ứng các yêu cầu tại Thông báo số 42/TB-KHCN ngày 08/9/2016. ​​


9/8/2016 11:00 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtđơn vị, đánh giá, lập đề cương, công nghệ sản xuất, công nghiệp, Bình Dương, gỗ, chế biến thực phẩm868-tuyen-chon-don-vi-thuc-hien-danh-gia-trinh-do-cong-nghe-san-xuat-tai-binh-duonFalse121000
0.00
121,000
0.25
30,250
Họp mặt chức sắc các tôn giáo, dân tộc xuân Tân Sửu 2021Họp mặt chức sắc các tôn giáo, dân tộc xuân Tân Sửu 2021

​TTĐT - Chiều 22-01, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức Họp mặt chức sắc các tôn giáo, dân tộc và người có uy tín trong đồng bào các dân tộc trong tỉnh nhân dịp xuân Tân Sửu năm 2021.

Tham dự có ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Trường Nhật Phượng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện các sở, ngành, chức sắc các tôn giáo, cộng đồng người Hoa và các dân tộc thiểu số tại Bình Dương.

Tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà đã thông tin tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh năm 2020. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, lãnh đạo điều hành quyết liệt của chính quyền tỉnh cùng sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, trong đó có đóng góp không nhỏ của đồng bào các tôn giáo, cộng đồng người Hoa và các dân tộc trong tỉnh, đã thực hiện thành công nhiệm vụ kép "vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế-xã hội". Bên cạnh đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định. Công tác an sinh xã hội luôn được tỉnh đặc biệt quan tâm.

Ngoài những  đóng góp thiết thực để phát triển kinh tế, hỗ trợ người nghèo, hoạt động của các tín đồ tôn giáo và cộng đồng các dân tộc đã góp phần làm cho đời sống văn hóa - xã hội của tỉnh nhà thêm đa dạng, phong phú.

Trao đổi với lãnh đạo tỉnh, các chức sắc tôn giáo, đại diện đồng bào các dân tộc vui mừng thông tin về hoạt động của các tôn giáo, tình hình sản xuất và đời sống của đồng bào các dân tộc trong năm qua. Tín đồ các tôn giáo và cộng đồng các dân tộc luôn đồng tình, ủng hộ các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hăng hái tham gia các cuộc vận động của chính quyền cùng nhau xây dựng cuộc sống no ấm, tiến bộ. Nhân dịp năm mới, các vị chức sắc tôn giáo, đại diện đồng bào các dân tộc gửi lời chúc tốt đẹp đến lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh, chúc tỉnh Bình Dương tiếp tục đạt nhiều thành tựu trong năm mới.

hopmatchucsac 4.jpg

Hòa thượng Thích Huệ Thông - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi họp mặt

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc các tín đồ tôn giáo và đồng bào các dân tộc trong tỉnh đón mùa xuân mới an lành, hạnh phúc. Ông mong muốn, bước sang năm mới, các chức sắc tôn giáo, đồng bào có đạo cùng toàn thể các dân tộc tiếp tục phát huy truyền thống, thắt chặt hơn nữa khối đại đoàn kết dân tộc; ra sức lao động, học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do chính quyền và MTTQ phát động. Đồng thời giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức và truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tất cả cùng hướng đến mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

hopmatchucsac 3.jpg

Ông Nguyễn Văn Lộc -  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

Dịp này, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tặng 20 Cờ Tổ quốc cho đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

hopmatchucsac 1.jpg

Ông Nguyễn Văn Lộc (thứ 5 từ phải qua) - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và ông Võ Văn Minh (thứ 7 từ phải qua) – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Cờ Tổ quốc cho các tổ chức tôn giáo

hopmatchucsac 2.jpg

Ông Nguyễn Lộc Hà (bìa phải) - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ Tổ quốc cho các tổ chức tôn giáo​

1/22/2021 7:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtHọp mặt, chức sắc, tôn giáo, dân tộc, xuân Tân Sửu 2021729-hop-mat-chuc-sac-cac-ton-giao-dan-toc-xuan-tan-suu-202True121000
0.00
121,000
0.00
False
Khai mạc Kỳ thi tuyển chức danh Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình DươngKhai mạc Kỳ thi tuyển chức danh Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Dương

TTĐT - ​Sáng 08-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Kỳ thi tuyển chức danh Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.​

Tham dự lễ khai mạc có ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Minh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh.

Kỳ thi tuyển chức danh Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy có 02 thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham gia, gồm: Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy kiêm Trưởng Phòng Nội vụ TX.Tân Uyên; bà Trần Ngọc Mai - Trưởng Phòng Tổ chức Đảng, Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

khai mackythit81.jpg

Ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc

 Phát biểu khai mạc, ông Võ Văn Minh cho biết, đây là lần đầu tiên Bình Dương tổ chức kỳ thi tuyển chức danh Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy theo Kế hoạch số 139-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Kết quả kỳ thi giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy có thêm cơ sở lựa chọn, bổ nhiệm người thực sự có năng lực lãnh đạo, quản lý; am hiểu sâu về chuyên môn, nghiệp vụ; có phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong, có uy tín, xứng đáng với vị trí lãnh đạo, quản lý bổ nhiệm. Qua đó tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh; đáp ứng mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ công chức giữ các chức danh lãnh đạo, quản lý của tỉnh, đáp ứng yêu cầu thực tiễn về đổi mới công tác cán bộ trong giai đoạn hiện nay.

1/8/2021 12:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếthai mạc, Kỳ thi,chức danh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy 429-khai-mac-ky-thi-tuyen-chuc-danh-pho-truong-ban-to-chuc-tinh-uy-binh-duonTrue121000
0.20
121,000
0.60
0
False
1.5
2
Thống nhất quy hoạch xây dựng Trung tâm Hành chính huyện Bàu Bàng và Bắc Tân UyênThống nhất quy hoạch xây dựng Trung tâm Hành chính huyện Bàu Bàng và Bắc Tân Uyên
   
TTĐT - Sáng 15-10, tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung chủ trì họp xem xét phương án xây dựng Trung tâm Hành chính huyện Bàu Bàng và huyện Bắc Tân Uyên.
          
Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Văn Nam, lãnh đạo các sở, ngành, huyện Bàu Bàng và huyện Bắc Tân Uyên.
    
Tại cuộc họp, Viện Quy hoạch phát triển đô thị Bình Dương báo cáo phương án vị trí xây dựng Trung tâm Hành chính huyện Bắc Tân Uyên. Theo đó, khu Trung tâm Hành chính huyện Bắc Tân Uyên được quy hoạch trên diện tích khoảng 50ha, chia làm 2 khối: khối UBND huyện và khối Huyện ủy. Đơn vị tư vấn đề xuất vị trí xây dựng Trung tâm Hành chính huyện sẽ đáp ứng cho phát triển công nghiệp-thương mại-dịch vụ, tạo điểm nhấn, thu hút đầu tư và phát triển du lịch sinh thái hồ Đá Bàn.
 
Khu Trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng bao gồm các công trình như: Tòa nhà hành chính, Trung tâm hội nghị, Nhà khách, Nhà công vụ, Bảo hiểm xã hội, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân, Kho bạc Nhà nước, Chi cục thi hành án,…
    
 
Mô hình Tòa nhà Hành chính huyện Bàu Bàng
 
Theo đề xuất của đơn vị tư vấn-Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - TNHH Một thành viên (Becamex IDC), Tòa nhà hành chính được thiết kế cao 12 tầng, có tổng mức đầu tư khoảng 300 tỷ đồng - là nơi làm việc của các cơ quan hành chính, khối Đảng, đoàn thể.
 
Tại cuộc họp, đại biểu đã bàn phương án đầu tư, vị trí, quy mô xây dựng 2 Trung tâm hành chính sao cho phù hợp, tiết kiệm, huy động tối đa nguồn vốn đầu tư để sớm triển khai xây dựng.
 
Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung thống nhất với đề xuất quy hoạch, vị trí xây dựng Trung tâm Hành chính huyện Bàu Bàng và huyện Bắc Tân Uyên. Chủ tịch yêu cầu, đơn vị tư vấn cần nghiên cứu thêm nhằm chọn phương án quy hoạch cho phù hợp - nhất là quy mô số tầng của Tòa nhà Hành chính huyện Bàu Bàng phải dựa trên cơ sở biên chế và mục tiêu quy hoạch huyện Bàu Bàng sẽ trở thành đô thị loại II trong tương lai. Trước mắt, tập trung xây dựng Trung tâm Hành chính huyện Bàu Bàng và khu tái định cư của dự án Trung tâm Hành chính huyện Bắc Tân Uyên. Việc đầu tư các dự án phải có phương thức rõ ràng, hiệu quả, nhanh chóng, đặc biệt tiết kiệm tối đa ngân sách Nhà nước. 
 
Mai Xuân
10/15/2014 12:46 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết6902-Thong-nhat-quy-hoach-xay-dung-Trung-tam-Hanh-chinh-huyen-Bau-Bang-va-Bac-Tan-Uyen
5
1
Thông báo xả  tràn hồ Dầu Tiếng đợt 1 năm 2021Thông báo xả  tràn hồ Dầu Tiếng đợt 1 năm 2021

TTĐ​T - ​Công ty TNHH MTV khai thác Thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa thông báo xả nước qua tràn hồ Dầu Tiếng đẩy mặn cho Nhà máy nước Tân Hiệp đợt 1 năm 2021.

Theo đó, căn cứ diễn biến mực nước hồ Dầu Tiếng ngày 08/01/2020 và yêu cầu của Nhà máy nước Tân Hiệp về việc xả nước đẩy mặn đợt 1 năm 2021, Công ty TNHH MTV khai thác Thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa thực hiện xả nước qua tràn đợt 1 năm 2021 như sau: Thời gian xả từ 07 giờ ngày 10/01/2021 đến 07 giờ ngày 13/01/2021; lưu lượng xả: Q=50m3/s; độ mở cửa tràn a2 = a5 = 0,27m; tổng lượng xả: W=12,96 triệu m3.

Người dân vùng hạ lưu sông Sài Gòn biết để chủ động trong kế hoạch sản xuất.

1/9/2021 1:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtxả trà, hồ Dầu Tiếng, đợt 1207-thong-bao-xa-tran-ho-dau-tieng-dot-1-nam-202False121000
0.00
121,000
0.50
0
False
VNTT và NTT Việt Nam ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh trên lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tinVNTT và NTT Việt Nam ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh trên lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin

TTĐT - Chiều 19-6, tại TP.Thủ Dầu Một, Công ty VNTT trực thuộc Tổng Công ty Becamex IDC và NTT Việt Nam trực thuộc Tập đoàn NTT Nhật Bản đã ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh về xây dựng, phát triển và khai thác mạng Wifi đám mây cùng Internet cáp quang (FTTH) và các dịch vụ gia tăng trên nền điện toán đám mây.

Tham dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC; bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Yuichiro Uchida - Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

 

Ông Trần Văn Nam (bìa phải)  - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và ông Trần Thanh Liêm (thứ 2 từ trái qua) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng VNTT và NTT Việt Nam

 

Lãnh đạo VNTT và NTT Việt Nam ký kết hợp tác kinh doanh

Lễ ký kết Hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa VNTT và NTT Việt Nam là hoạt động cụ thể hóa các nội dung của Biên bản ghi nhớ đã được Tổng Công ty Becamex IDC Tập đoàn NTT Nhật Bản ký kết với mục đích cùng nhau nghiên cứu tính khả thi cho việc xây dựng phát triển Thành phố thông minh tại Việt Nam, đặc biệt là tại Thành phố mới Bình Dương; đồng thời là một phần trong công tác triển khai cụ thể hóa Đề án Thành phố thông minh Bình Dương. Ngay sau khi triển khai dự án hợp tác này, hai bên sẽ tiếp tục thực hiện dự án thí điểm ứng dụng mô hình Smart Education tại tỉnh Bình Dương nhằm mang lại nhiều tiện ích đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn phát triển mới.

 

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ, ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao việc hợp tác kinh doanh giữa hai đơn vị. Các nội dung ký kết là lĩnh vực mà Bình Dương đang rất quan tâm, kỳ vọng sẽ phát triển hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Becamex IDC và Tập đoàn NTT Nhật Bản tích cực quan tâm chỉ đạo VNTT và NTT Việt Nam nỗ lực tối đa, tập trung thực hiện thành công các nội dung đã ký kết.


Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng quà lưu niệm cho Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, lãnh đạo NTT Việt Nam

FTTH là cụm từ viết tắt của thuật ngữ Fiber-To-The-Home, là dịch vụ truy cập Internet hiện đại nhất với đường truyền dẫn hoàn toàn bằng cáp quang đến địa chỉ thuê bao. Mạng cáp quang được đưa đến địa chỉ thuê bao giúp khách hàng sử dụng được đa dịch vụ trên mạng viễn thông chất lượng cao, kể cả dịch vụ truyền hình giải trí.


6/19/2018 11:00 AMĐã ban hànhHoạt động doanh nghiệpTinXem chi tiếtVNTT, NTT, ký kết, Becamex, NTT Nhật Bản760-vntt-va-ntt-viet-nam-ky-ket-hop-dong-hop-tac-kinh-doanh-tren-linh-vuc-vien-thong-cong-nghe-thong-tiFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
Ngành Ngân hàng tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ thị trường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19Ngành Ngân hàng tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ thị trường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

TTĐT - ​Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021 của ngành Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Bình Dương diễn ra vào chiều 19-01 tại TP.Thủ Dầu Một, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Trúc yêu cầu ngành này tiếp tục triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ thị trường, hạn chế nợ xấu trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả ngành Ngân hàng tỉnh Bình Dương đạt được trong năm qua, đặc biệt đã kịp thời triển khai các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Kết quả này đã góp phần cùng với tỉnh thực hiện tốt "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội.


Ông Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Ông đề nghị ngành tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Chính phủ, Chỉ thị của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ  trợ thị trường, giải quyết nợ xấu. Tập trung thực hiện các Nghị quyết của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Bên cạnh đó, thực hiện chính sách tiền tệ đảm bảo hiệu quả, an toàn; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các tổ chức tín dụng, gắn với kiểm soát tốc độ tăng trưởng tín dụng và nâng cao chất lượng tín dụng; tập trung vốn cho vay sản xuất kinh doanh lĩnh vực ưu tiên; đa dạng hóa sản phẩm tín dụng góp phần xóa bỏ tín dụng đen và cho vay nặng lãi; đẩy mạnh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo báo cáo tại hội nghị, Bình Dương hiện có 79 tổ chức tín dụng hoạt động, ngoài ra còn có mạng lưới 181 phòng giao dịch, 777 máy ATM, 5.808 máy POS và 4.486 đơn vị chấp nhận thẻ. Trong năm 2020, toàn ngành đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Huy động vốn đạt gần 234.400 tỷ đồng, tăng 15,44% so với đầu năm. Dư nợ tín dụng 228.600 tỷ đồng, tăng 13,43 % so với đầu năm 2020. Nợ xấu chiếm 0,43%/tổng dư nợ, thấp hơn 6 lần trong mức cho phép.


Toàn cảnh hội nghị

Các tổ chức tín dụng đã chủ động đề ra phương án, giải pháp tích cực để hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 như cơ cấu nợ, giãn nợ, cho vay mới… Cụ thể, trần lãi suất huy động Việt Nam đồng đối với khách hàng loại không kỳ hạn giảm 0,3%/năm (từ 0,8%/năm xuống 0,5%/năm); loại có kỳ hạn từ 01 tháng đến 06 tháng giảm 0,25%/năm (từ 5%/năm xuống còn 4,75%/năm); giảm 0,5%/năm mức lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa của tổ chức tín dụng đối với khách hàng thuộc 05 lĩnh vực ưu tiên (từ 6%/năm xuống còn 5,5% năm). Đến nay, dư nợ được cơ cấu giữ nguyên nhóm nợ là 4.712 tỷ đồng với 2.414 khách hàng; miễn giảm lãi 1,19 tỷ đồng với 1.632 khách hàng; doanh số cho vay mới giữ nguyên nhóm nợ là 90.191 tỷ đồng với 9.515 khách hàng.

Năm 2021, ngành Ngân hàng tỉnh Bình Dương sẽ phấn đấu huy động vốn trong nền kinh tế tăng từ 12-13% so với năm 2020. Dư nợ tín dụng tăng 12%. Nợ xấu được kiểm soát dưới 3%/tổng dư nợ...

1/19/2021 11:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtNgành Ngân hàng, triển khai, giải pháp, hỗ trợ thị trường, dịch bệnh Covid-19107-nganh-ngan-hang-tiep-tuc-trien-khai-cac-giai-phap-ho-tro-thi-truong-trong-boi-canh-dich-benh-covid-1True121000
0.00
121,000
0.00
False
4
1
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Thao tiếp Tổng Lãnh sự Liên bang NgaChủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Thao tiếp Tổng Lãnh sự Liên bang Nga

TTĐT - ​Sáng 18-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Ngài Aleksei Vladimirovich Popov - Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và chào xã giao nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam. 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Thao đã giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế-xã hội, thu hút đầu tư và hoạt động đối ngoại của tỉnh thời gian qua. Năm 2020, kinh tế-xã hội tỉnh Bình Dương tiếp tục giữ vững nhịp độ phát triển tốt so với cả nước. Đến nay, Bình Dương có 3.928 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng số vốn đăng ký trên 35 tỷ đô la Mỹ, đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn FDI sau TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong nhiều năm liền, tỷ lệ xuất siêu của tỉnh đạt trên 6 tỷ đô la Mỹ. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện nay, số lượng các doanh nghiệp Nga đầu tư tại Bình Dương chưa nhiều. Do đó ông mong muốn Ngài Tổng Lãnh sự tiếp tục giới thiệu cơ hội đầu tư tại Bình Dương đến các doanh nghiệp Nga cũng như tạo cơ hội để tỉnh Bình Dương và thành phố Oryol của Liên bang Nga hợp tác sâu rộng và toàn diện hơn.

TLS Nga.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Thao tiếp Ngài Aleksei Vladimirovich Popov - Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại thành phố Hồ Chí Minh​

Ngài Aleksei Vladimirovich Popov khẳng định, quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Liên bang Nga đã có truyền thống lâu đời và ngày càng phát triển. Phát huy truyền thống đó, trong nhiều năm qua, bên cạnh hợp tác kinh tế, hai nước đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, qua đó góp phần thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Ngài Aleksei Vladimirovich Popov cho biết, trong thời gian công tác tại Việt Nam, bản thân Ngài đã tích cực hỗ trợ phát triển mối quan hệ giữa các tỉnh, thành phía Nam Việt Nam với các địa phương Nga; tổ chức thành công các chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của nhiều đoàn đại biểu từ các địa phương của Nga. Ngài rất vui mừng khi Bình Dương đã thiết lập mối quan hệ với thành phố Oryol. Thời gian tới, Ngài sẽ tiếp tục hỗ trợ thúc đẩy hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương ngày càng tốt đẹp và đi vào chiều sâu.

TLS Nga 1.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Thao tặng quà lưu niệm cho Ngài Aleksei Vladimirovich Popov​

1/18/2021 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Thông tin đối ngoạiTin/CMSImageNew/2021-01/TLS Lien bang Nga.mp3Xem chi tiếtChủ tịch, UBND tỉnh, Nguyễn Hoàng Thao, Tổng Lãnh sự, Liên bang Nga888-chu-tich-ubnd-tinh-nguyen-hoang-thao-tiep-tong-lanh-su-lien-bang-ngTrue121000
2,483.00
121,000
0.00
0
False
2.833333
3
Thông qua Dự án đường ven sông Sài Gòn thuộc thị xã Thủ Dầu Một và huyện Thuận AnThông qua Dự án đường ven sông Sài Gòn thuộc thị xã Thủ Dầu Một và huyện Thuận An

(TTĐT) - Sáng 09-7, tại UBND tỉnh, ông Lê Thanh Cung – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì nghe báo cáo Quy mô đầu tư Dự án đường vào Trung tâm Chính trị - Hành chính tỉnh Bình Dương (TTCT-HC) và Dự án đường ven sông Sài Gòn thuộc địa bàn thị xã Thủ Dầu Một và huyện Thuận An.

Tham dự có lãnh đạo các sở, UBND thị xã, UBND huyện Thuận An; Công ty CP Tư vấn và Xây dựng Tổng hợp Bình Dương (Cty CP TV-XDTH); Công ty CP Lâm Sản và Xuất nhập khẩu Tổng hợp Bình Dương – Xí nghiệp thiết kế giao thông (Cty CP LS-XNK).

Theo dự án, đường vào TTCT-HC có tổng chiều dài 7km, bề rộng mặt đường hơn 41m, kết cấu mặt đường bêtông. Công ty tư vấn (Cty CP LS-XNK) đưa ra 2 phương án: phương án 1,đoạn 1 tính từ đường Phạm Ngọc Thạch đến đường Huỳnh Văn Lũy, đoạn 2 từ đoạn giao với đường Trần Ngọc Lên theo đường ray xe lửa cũ, rẽ trái thẳng về cổng chính TTCT-HC; phương án 2, đoạn 1 như phương án 1, đoạn 2 từ đoạn giao với đường Trần Ngọc Lên theo đường ray xe lửa cũ đến vòng xoay chính TTCT-HC khoảng 500m (giao với đường nông thôn), rẽ trái thẳng về cổng chính TTCT-HC. Tổng mức đầu tư phương án 1 hơn 473 tỷ đồng, phương án 2 hơn 495 tỷ đồng.

Dự án đường ven sông Sài Gòn – Thị xã Thủ Dầu Một (TDM) có tổng chiều dài 15,5km qua địa bàn thị xã TDM, ven bờ sông Sài Gòn từ giáp Vàm Bà Lụa thuộc phường Phú Thọ đến cầu Ông Cộ thuộc xã Tân An; quy mô kết cấu mặt đường từ 14m-22m, cầu bêtông khẩu độ 24,54m-39,3m cho công trình thoát nước. Tổng kinh phí hơn 462 tỷ đồng cho đường 14m, hơn 667 tỷ đồng cho đường 22m, do Cty CP LS-XNK tư vấn và thi công.

Cty CP TV-XDTH đề xuất xây dựng đường ven sông Sài Gòn – huyện Thuận An với tổng chiều dài khoảng 13,77km. Dự kiến điểm đầu tuyến qua huyện Thuận An tại bờ rạch Bà Lụa, điểm cuối tuyến cặp bờ sông Sài Gòn đến khu vực nhà hàng Thanh Cảnh theo đường VP05 giao với Đại lộ Bình Dương tại giao lộ với đường vào khu dân cư Vĩnh Phú, cách cầu Vĩnh Bình khoảng 500m. Tổng kinh phí đầu tư hơn 738 tỷ đồng, chi phí xây dựng hơn 569 tỷ đồng.

Kết thúc cuộc họp, ông Lê Thanh Cung yêu cầu công ty tư vấn cần chú trọng thêm mỹ quan của đường vào TTCT-HC vì đây là con đường thể hiện bộ mặt thành phố mới Bình Dương, nối liền giữa trung tâm hành chính cũ và mới; chậm nhất khoảng đầu tháng 8 phải hoàn chỉnh thiết kế cơ bản để trình UBND tỉnh.

Về đường ven sông Sài Gòn thuộc thị xã TDM và huyện Thuận An, ông Cung thống nhất dự án của công ty tư vấn, đây là hành lang quan trọng trong việc ngăn lũ, phục vụ sinh hoạt của nhân dân, mở rộng du lịch ven sông. Ông đề nghị mặt cắt đường cho hai làn xe rộng 10,5m, hành lang bên phía sông rộng hơn 5m; phần lá chắn đê bao ở vùng đô thị dùng thép chắn lá sen vừa đảm bảo chất lượng vừa mỹ quan; thực hiện đồng bộ giữa xây dựng đường ven sông với hệ thống chiếu sáng, cây xanh…

Hoàng Phạm
7/9/2009 2:11 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết5792-Thong-qua-Du-an-duong-ven-song-Sai-Gon-thuoc-thi-xa-Thu-Dau-Mot-va-huyen-Thuan-An
2.833333
3
Lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà Tết cho các gia đình chính sáchNewLãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà Tết cho các gia đình chính sách

TTĐT - Chiều 26-01, ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn TP.Dĩ An nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.​

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 06 gia đình chính sách trên địa bàn phường Tân Bình (TP.Dĩ An), mỗi phần quà trị giá 3 triệu đồng gồm 2 triệu đồng tiền mặt và quà 1 triệu đồng. Tại mỗi nơi đến, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Võ Văn Minh  - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thăm hỏi sức khỏe, chúc Tết và bày tỏ mong muốn các gia đình tiếp tục động viên con, cháu phát huy truyền thống của gia đình, phấn đấu học tập, lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Dịp này, Đoàn cũng đã đến thăm và tặng  quà các cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 4 và Tiểu đoàn Tên lửa 43 (phường Tân Bình).

tangquacs1.jpg

​​Ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho ông Nguyễn Văn Chài (sinh năm 1945, thương binh loại 4/4, ngụ tại phường Tân Bình) 

tangquacs2.jpg

Ông Võ Văn Minh  - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 4 tangquacs3.jpg

Ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn tên lửa 43

* Sáng 27-01, ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và tặng quà Tết các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Bàu Bàng.

Đoàn đã đến thăm 03 gia đình chính sách thuộc xã Trừ Văn Thố gồm: Bà Võ Thị Bảnh (sinh năm 1923, Mẹ Việt Nam anh hùng), ông Nguyễn Văn Thắng (sinh năm 1945, thương binh loại 1/4), bà Huỳnh Thị Dơn (sinh năm 1942, mẹ liệt sĩ) và 02 gia đình chính sách thuộc xã Cây Trường 2: Ông Nguyễn Trí Thức (sinh năm 1940, thương binh loại 4/4) và bà Lưu Thị Hồng (sinh năm 1950, người tham gia hoạt động kháng chiến).​

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà đã thăm hỏi sức khỏe, tặng quà (mỗi phần gồm 2 triệu tiền mặt và phần quà trị giá 1 triệu đồng), chúc Tết và động viên các gia đình tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước trong thời gian tới.

Dịp này, Đoàn đã đến thăm và tặng quà các cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 6 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

tangquacs4.jpg

Ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Bảnh

tangquacs5.jpg

Ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho bà Huỳnh Thị Dơn

tangquacs6.jpg

Ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 6 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

1/27/2021 3:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtLãnh đạo tỉnh,  tặng quà Tết, gia đình chính sách584-lanh-dao-tinh-tham-va-tang-qua-tet-cho-cac-gia-dinh-chinh-sacTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Công ty Bia AB Inbev sẽ đẩy mạnh đầu tư tại Bình DươngCông ty Bia AB Inbev sẽ đẩy mạnh đầu tư tại Bình Dương

TTĐT - Chiều 29-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì tiếp và làm việc với ông Ricardo Vasques - Chủ tịch Bia Anheuser - Busch Inbev (AB Inbev) tại khu vực Đông Nam Á đến chào xã giao.

Tại buổi tiếp, ông Ricardo Vasques cho biết, tại Bình Dương, Công ty Bia AB Inbev hiện có 2 nhà máy ở Khu công nghiệp Mỹ Phước 2 và Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore II. Trong năm 2017, Công ty đã đẩy mạnh phát triển thương hiệu bia Budweiser trong thị trường nội địa; chú trọng phát triển sản xuất với trách nhiệm xã hội, sử dụng nguyên vật liệu thân thiện với môi trường, đặc biệt là tổ chức các hoạt động tuyên truyền việc uống bia có trách nhiệm: “Khi uống bia không lái xe”. Năm 2018, Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào nhà máy sản xuất tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 2 và cho ra mắt nhãn hiệu bia Hoegaarden. Điều này thể hiện cam kết gắn bó lâu dài của Công ty với tỉnh Bình Dương. Nhân dịp năm mới, ông Ricardo Vasques chúc lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bình Dương sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng chúc mừng thành công của Công ty trong thời gian qua. Với quan điểm thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh, Bình Dương luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp hoạt động. Năm 2017, Bình Dương đã đạt được những kết quả ấn tượng trong phát triển kinh tế-xã hội. Tỉnh đạt mức tăng trưởng GRDP 9,15%, đứng thứ hai cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài sau thành phố Hồ Chí Minh, xuất khẩu chiếm gần 13% kim ngạch xuất khẩu cả nước. Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như công tác xã hội của Công ty AB Inbev trong thời gian qua, đồng thời cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ về nhiều mặt để các doanh nghiệp an tâm đầu tư và sản xuất tại Bình Dương.


Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với Đoàn công tác Công ty Bia AB Inbev


1/29/2018 6:00 PMĐã ban hànhĐầu tư phát triển; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtlãnh đạo tỉnh Bình Dương, bia, AB Inbev, đầu tư447-cong-ty-bia-ab-inbev-se-day-manh-dau-tu-tai-binh-duonTrue121000
0.60
121,000
0.80
169,400
False
0.5
2
Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương lần thứ 8 - khóa VIIIHội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương lần thứ 8 - khóa VIII

TTĐT - Sáng 6-01, tại Thành ủy Thủ Dầu Một, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương khóa VIII đã tổ chức Hội nghị lần thứ 8.

Tham dự có ông Lý Ngọc Minh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Toàn cảnh hội nghị


Đại biểu dự hội nghị

Trong năm 2016, một trong những hoạt động nổi bật của MTTQ các cấp là tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, góp phần làm cho cuộc bầu cử diễn ra thành công, an toàn, tiết kiệm, đúng luật. MTTQ các cấp tiếp tục được kiện toàn, đổi mới nội dung phương thức hoạt động. Các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do MTTQ và các tổ chức thành viên phát động, triển khai như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các phong trào và các mô hình tự quản ở khu dân cư được nhân dân đồng thuận, ủng hộ cao. Các mô hình câu lạc bộ chủ nhà trọ, khu nhà trọ văn hóa, tổ tự quản bảo vệ môi trường, tổ tự quản an toàn giao thông, câu lạc bộ phòng, chống tội phạm… tiếp tục được duy trì, nhân rộng và nâng cao chất lượng hoạt động. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã kêu gọi giúp đỡ nhân dân miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ gây ra với số tiền 21,5 tỷ đồng và trên 20 tấn hàng hóa các loại.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian tới, MTTQ cần khắc phục được các hạn chế, đồng thời tiếp tục vận động nhân dân đồng thuận và chung tay xây dựng Thành phố thông minh; bám sát các tiêu chí để vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; MTTQ cùng chính quyền, các đoàn thể triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng rộng rãi trong nhân dân; tiếp tục kiện toàn hệ thống MTTQ các cấp…

Dịp này, ông Huỳnh Văn Nhị - nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Ủy ban MTTQ huyện Phú Giáo và thị xã Dĩ An được nhận Cờ thi đua của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.Ông Lý Ngọc Minh (phải) - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” cho ông Huỳnh Văn Nhị


Ông Nguyễn Thanh Liêm (giữa) - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng cờ thi đua cho các đơn vị

1/6/2017 4:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtỦy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, khóa VIII, hội nghị, lần thứ 8, hoạt động, phong trào, cuộc vận động, mô hình tự quản, MTTQ các cấp510-hoi-nghi-uy-ban-mttq-viet-nam-tinh-binh-duong-lan-thu-8-khoa-viiFalse121000
1.00
121,000
0.80
217,800
False
Bình Dương triển khai mức lương tối thiểu vùng năm 2020 và các văn bản quy phạm pháp luậtBình Dương triển khai mức lương tối thiểu vùng năm 2020 và các văn bản quy phạm pháp luật

​TTĐT - Sáng 12-12, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB & XH) tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị triển khai mức lương tối thiểu vùng năm 2020 và các văn bản quy phạm pháp luật cho đại diện hơn 500 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã triển khai Nghị định số 90/2019/NĐ-CP ngày 15/11/2019 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Theo đó, kể từ ngày 01/01/2020, các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ áp dụng mức lương tối thiểu vùng (vùng I), với mức 4.420.000 đồng/tháng. Mức lương tối thiểu vùng là mức thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận, trả lương; trong đó mức lương trả cho người lao động làm việc trong điều kiện lao động bình thường, bảo đảm đủ thời gian làm việc bình thường trong tháng, hoàn thành định mức lao động hoặc công việc đã thỏa thuận phải bảo đảm; không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm công việc giản đơn nhất.

Theo hướng dẫn của Sở LĐ-TB & XH tỉnh, mức lương cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm công việc đòi hỏi người lao động đã qua học nghề, đào tạo nghề. Khi thực hiện mức lương tối thiểu vùng theo quy định tại Nghị định 90/NĐ-CP, doanh nghiệp không được xóa bỏ hoặc cắt giảm các chế độ tiền lương khi người lao động làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại, chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với chức danh nghề nặng nhọc, độc hại và các chế độ khác theo quy định của pháp luật lao động. Các khoản phụ cấp, bổ sung khác, trợ cấp, tiền thưởng do doanh nghiệp quy định thì thực hiện theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể hoặc trong quy chế của doanh nghiệp.

Hội nghị cũng đã triển khai Nghị định 140/2018/NĐ-CP ngày 08/10/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh và thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ LĐ-TB & XH; các Thông tư của Bộ LĐ-TB & XH quy định danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ LĐ-TB & XH; quy định chi tiết hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động; quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động khi làm việc trong không gian hạn chế; quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với phương tiện bảo vệ cá nhân-giày ủng an toàn, đối với quần áo bảo vệ chống nhiệt lửa.

12/12/2019 6:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTin/CMSImageNew/2019-12/tin 5- BD trien khia muc luong toi thieu vung.mp3Xem chi tiếttriển khai mức lương tối thiểu vùng376-binh-duong-trien-khai-muc-luong-toi-thieu-vung-nam-2020-va-cac-van-ban-quy-pham-phap-luaFalse121000
0.50
121,000
0.80
0
False
3
1
Vietcombank hỗ trợ 02 tỷ đồng cho công nhân lao động và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình DươngVietcombank hỗ trợ 02 tỷ đồng cho công nhân lao động và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương

TTĐT - ​Sáng 14-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Đoàn lãnh đạo Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương (Vietcombank) do ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank đã thăm, chúc Tết lãnh đạo tỉnh Bình Dương và trao tặng 02 tỷ đồng hỗ trợ công nhân lao động và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

​Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh Bình Dương trong việc phát triển kinh tế-xã hội của địa phương đạt được những kết quả nổi bật trong thời gian qua, đóng góp lớn cho ngân sách của Quốc gia. Ông tin tưởng, nhiệm kỳ 2020-2025, Bình Dương tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong xây dựng Thành phố thông minh, tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Giới thiệu sơ nét về tình hình phát triển của Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành cho biết, trong 58 năm qua, Vietcombank luôn nỗ lực phấn đấu trở thành một trong những ngân hàng phát triển mạnh tại Việt Nam, tốc độ tăng trưởng của ngân hàng mỗi năm tăng 2,5 lần, nợ xấu chỉ còn 0,6%/năm - thấp nhất trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam. Năm 2019, lợi nhuận của Ngân hàng đạt 23.000 tỷ đồng, là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong Top 1.000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu. Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, tăng trưởng tín dụng của Vietcombank vẫn đạt 14%; Ngân hàng đã nỗ lực chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp thông qua việc 05 lần giảm lãi suất vay cho doanh nghiệp. Tại Bình Dương, hiện có 05 chi nhánh của Vietcombank với tổng số vốn tín dụng 80.000 tỷ đồng, nợ xấu ở các chi nhánh đạt dưới 0,5%. Bám sát chủ trương, đường lối, chính sách của Bình Dương, các chi nhánh Vietcombank đã thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, đồng hành cùng tỉnh Bình Dương thực hiện công tác an sinh xã hội.


Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank​ phát biểu tại buổi làm việc

Ông Nghiêm Xuân Thành mong muốn, trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các chi nhánh của Vietcombank tại tỉnh phát triển tốt hơn nữa; đồng thời cam kết, Vietcombank sẽ trích quỹ an sinh xã hội hàng năm ủng hộ Bình Dương 1 tỷ đồng để chăm lo đời sống người lao động và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Nhân dịp năm mới 2021, ông Nghiêm Xuân Thành gửi lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công tới toàn thể lãnh đạo tỉnh Bình Dương.

Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Vietcombank đối với tỉnh Bình Dương thời gian qua, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam​ đã thông báo tóm tắt một số kết quả, thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2020. Tuy chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng Bình Dương có tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP đạt 6,91%, xuất siêu của tỉnh đạt 6 tỷ đô la Mỹ, thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt 1 tỷ đô la Mỹ, đến nay Bình Dương đứng thứ 3 sau Hà Nội và TP.HCM về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư 35 tỷ đô la Mỹ.​ Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam đánh giá cao Vietcombank đã có nhiều đóng góp tích cực đến công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh; đồng thời thự​c hiện tốt việc hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Bí thư mong muốn, thời gian tới, lãnh đạo Vietcombank tiếp tục quan tâm đồng hành cùng chính quyền tỉnh Bình Dương thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Vietcombank đã trao bảng tượng trưng ủng hộ 02 tỷ đồng cho Quỹ hỗ trợ công nhân lao động ​và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.


Ông Nghiêm Xuân Thành (bìa phải) - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank​ trao bảng tượng trưng ủng hộ công nhân lao động và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh 


Ông Trần Văn Nam (bìa trái) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh​ tặng hoa cho lãnh đạo Vietcombank


Lãnh đạo tỉnh Bình Dương chụp hình lưu niệm với Đoàn lãnh đạo Vietcombank

1/14/2021 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động doanh nghiệpTinXem chi tiếtVietcombank, hỗ trợ, công nhân lao động, hoàn cảnh khó khăn958-vietcombank-ho-tro-02-ty-dong-cho-cong-nhan-lao-dong-va-nguoi-co-hoan-canh-kho-khan-tren-dia-ban-tinh-binh-duonTrue121000
1.00
121,000
0.00
0
False
5
1
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn trao Quyết định bổ nhiệm cán bộChủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ
Chiều 23-8, tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh và Tổng công ty Sản xuất – Xuất Nhập khẩu Bình Dương TNHH Một Thành viên.
Theo Quyết định bổ nhiệm, ông Lục Duy Lạc giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế trong thời gian 5 năm kể từ ngày bổ nhiệm; ông Đỗ Văn Thảnh giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh trong thời gian từ ngày bổ nhiệm cho đến tuổi nghĩ hưu.
 
 
Về phía Tổng công ty Sản xuất – Xuất Nhập khẩu Bình Dương TNHH Một Thành viên, ông Nguyễn Văn Minh giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc; ngoài ra còn bổ nhiệm 04 Hội viên Hội đồng thành viên và 01 kiểm soát viên.
 
 
Hoàng Phạm
8/23/2010 5:23 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết6015-Chu-tich-UBND-tinh-Nguyen-Hoang-Son-trao-Quyet-dinh-bo-nhiem-can-bo
1
3
Bình Dương: Sẵn sàng khai giảng năm học mớiBình Dương: Sẵn sàng khai giảng năm học mới

​TTĐT - Ngày 5/9/2019, các trường học trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ khai giảng năm học mới. Để việc dạy và học đạt kết quả tốt, Bình Dương đã tập trung chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ cho dạy và học.

Tăng 34.933 học sinh

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, năm học 2019-2020, tổng số học sinh các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông toàn tỉnh khoảng 493.347 học sinh, tăng 34.933 học sinh (tăng 7% so với năm học trước).

Số học sinh tăng tập trung tại các địa bàn như: TX.Dĩ An tăng khoảng 6.400 học sinh, TX.Thuận An tăng khoảng 6.300 học sinh, TX.Bến Cát tăng khoảng 6.200 học sinh, TP.Thủ Dầu Một tăng khoảng 5.500 học sinh và TX.Tân Uyên tăng khoảng 4.800 học sinh. Số học sinh tăng cơ học (tuyển sinh vào lớp 1) dự kiến khoảng 8.926 học sinh, chủ yếu tại TX.Thuận An, TX.Bến Cát.

Đối với giáo dục mầm non, ngành Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo ưu tiên tiếp nhận trẻ em mẫu giáo 5 tuổi vào học tại các trường mầm non, mẫu giáo công lập, Phòng GDĐT các huyện, thị, thành phố đã rà soát các điều kiện, tiêu chuẩn của các trường mầm non, mẫu giáo ngoài công lập để giao chỉ tiêu thu nhận trẻ mẫu giáo 5 tuổi, đảm bảo thực hiện có hiệu quả Đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Đối với trẻ vào lớp 1, Sở GDĐT đã chỉ đạo Phòng GDĐT tuyển 100% trẻ em 6 tuổi cư trú trên địa bàn vào học lớp 1. Dự kiến năm học 2019-2020 toàn tỉnh sẽ có 1.152 lớp 1 để tiếp nhận toàn bộ 46.367 trẻ 6 tuổi (trong đó có 37.441 trẻ 5 tuổi đã học mẫu giáo trong năm học 2018-2019). Một số địa phương sẽ bị vượt xa quy định tối đa 35 học sinh/lớp ở cấp tiểu học như: TX.Bến Cát (trung bình 48 học sinh/lớp), Dĩ An (trung bình 47 học sinh/lớp), TX.Thuận An (trung bình 46 học sinh/lớp).

 

Năm học 2019-2020, Bình Dương tăng khoảng 34.933 học sinh

Bà Nguyễn Hồng Sáng – Giám đốc Sở GDĐT Bình Dương cho biết, do đặc thù của tỉnh có nhiều dân nhập cư nên năm nào số lượng học sinh cũng tăng cao ở các cấp học, nhất là bậc tiểu học. Đây là áp lực rất lớn cho ngành GDĐT cũng như các địa phương có số học sinh tăng cao. Thời gian qua, để tạo điều kiện cho công nhân lao động an tâm làm việc và sinh sống tại Bình Dương góp phần vào việc phát triển kinh tế của địa phương, tỉnh đã ưu tiên tập trung nguồn lực đầu tư cho GDĐT để đảm bảo con của công nhân lao động trong độ tuổi đều được đến trường trong điều kiện tốt nhất.

Đảm bảo cơ sở vật chất cho năm học mới

Năm 2019, toàn tỉnh có thêm 26 công trình trường học công lập mới với 504 phòng học và các hạng mục chức năng khác được đưa vào sử dụng với tổng kinh phí hơn 1.350 tỷ đồng. Trong đó, có 18 công trình được đưa vào sử dụng dịp khai giảng năm học mới với 371 phòng học và các hạng mục chức năng. Để duy trì công năng các công trình trường học và bảo đảm an toàn cho học sinh, trong năm 2019, Sở GDĐT đã tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo việc sửa chữa, bảo trì, cải tạo cơ sở vật chất các đơn vị trường học. Riêng 12 trường THPT đã và đang hoàn tất việc sửa chữa, bảo trì, cải tạo cơ sở vật chất với tổng kinh phí hơn 17 tỷ đồng.

Về đội ngũ giáo viên, năm học 2019-2020, với số lượng học sinh tăng khá cao, ngành còn thiếu 1.747 biên chế, trong đó 1.609 giáo viên. Cụ thể, mầm non thiếu 356 biên chế, trong đó 274 giáo viên dạy lớp; tiểu học thiếu 679 biên chế là giáo viên dạy lớp; THCS thiếu 656 biên chế, trong đó 608 giáo viên dạy lớp; THPT thiếu 56 biên chế, trong đó 48 giáo viên dạy lớp.

Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, Sở GDĐT đã tham mưu UBND tỉnh cho chủ trương để các đơn vị tiếp tục hợp đồng lại những vị trí việc làm còn thiếuđối với những người đã hợp đồng ngắn hạn trong năm học 2018-2019 và nếu vẫn thiếu, được ký hợp đồng mới trong chỉ tiêu biên chế được giao năm 2019.

TX.Thuận An là một trong những địa phương có số học sinh tăng cao trong năm học 2019-2020. Theo bà Huỳnh Thị Mỹ Ngân - Trưởng phòng GDĐT thị xã, năm nay ngành được duyệt kinh phí mua sắm 1.243 bộ bàn ghế với kinh phí trên 3,7 tỷ đồng; mua sách giáo khoa cho 02 trường mới là THCS Nguyễn Trung Trực và THCS Nguyễn Trường Tộ. Ngành còn trang bị 02 phòng tin học và 01 phòng Lab cho trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, với kinh phí 3,5 tỷ đồng... Với sự chuẩn bị chu đáo, ngành GDĐT TX.Thuận An trong tâm thế sẵn sàng đón chào năm học mới 2019-2020.

 

Cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập trong năm học 2019-2020

Để chuẩn bị cho năm học mới, các trường học trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một cũng đã sửa sang trường lớp, trồng thêm cây xanh để bộ mặt ngôi trường thêm tươi mới đón chào học sinh trong ngày tựu trường. Theo đó, ngành sửa chữa 11 trường học, 7 trường được đấu nối xử lý nước thải, trồng cây xanh cho 8 trường học. Riêng các trường học, từng trường cũng có kế hoạch sửa chữa những hạng mục nhỏ để bảo đảm khai giảng năm học 2019-2020.

Những năm gần đây, số học sinh trên địa bàn TX.Tân Uyên tăng cao. Học sinh tăng, trường lớp cần phát triển để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Bên cạnh xây thêm trường mới, chuẩn bị năm học mới, UBND TX.Tân Uyên đã bố trí kinh phí xây thêm 24 phòng học sẽ đưa vào sử dụng trong năm học mới 2019- 2020. Đi đôi với xây dựng trường lớp, việc mua sắm tài sản, trang thiết bị cho các trường cũng được quan tâm đầu tư kịp thời và đồng bộ theo hướng đạt chuẩn quốc gia, đồng thời rà soát, điều chuyển số bàn ghế cũ còn sử dụng được đến các trường có nhu cầu, để bảo đảm việc học tập của học sinh.

Như vậy, cho tới thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới 2019 -2020 đã cơ bản hoàn tất. Toàn ngành GDĐT Bình Dương cùng các em học sinh đang hân hoan chào đón ngày khai giảng năm học mới 2019- 2020 sẽ diễn ra vào ngày 5/9.

9/4/2019 7:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiBài viếtXem chi tiếtkhai giảng năm học513-binh-duong-san-sang-khai-giang-nam-hoc-moTrue121000
1.00
121,000
5.00
726,000
False
0
1
Bí thư Tỉnh ủy sẽ đối thoại với cấp ủy, chính quyền các cấpBí thư Tỉnh ủy sẽ đối thoại với cấp ủy, chính quyền các cấp

​TTĐT - Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch về việc tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Tỉnh ủy với cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Dương n​ăm 2020.​

Hội nghị đối thoại tập trung thông tin kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020, một số nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh nhiệm kỳ 2020 – 2025; công tác cải cách hành chính; công tác phòng, chống tham nhũng; giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; công tác quản lý trật tự đô thị; quản lý quy hoạch sử dụng đất, giải quyết các vấn đề liên quan đến đất đai (thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất). Kết quả thực hiện các chính sách an sinh xã hội trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, kết quả triển khai thực hiện Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong thời gian 01 buổi,  dự kiến vào cuối tháng 8/2020.

Thành phần tham dự tại điểm cầu trung tâm: Thường trực HĐND tỉnh, Thường trực UBND tỉnh, các Ban Xây dựng Đảng; Văn phòng Tỉnh ủy; Văn phòng HĐND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; các sở, ban, ngành; Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, Hội Chữ thập đỏ.

Điểm cầu cấp huyện: Bí thư, Phó Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc các Huyện, Thị, Thành ủy và các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo các cơ quan nhà nước, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, Hội Chữ thập đỏ.

Điểm cầu cấp xã: Cấp ủy các xã, phường, thị trấn; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, Hội Chữ thập đỏ; Bí thư chi bộ, Trưởng Ban điều hành, Trưởng ban công tác Mặt trận khu phố, ấp.

Kế hoạch ​

 

8/20/2020 4:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTin/CMSImageNew/2020-08/Tin 3 - Doi thoai cap uy.mp3Xem chi tiếtBí thư Tỉnh ủy,  đối thoại, trực tiếp, cấp ủy, chính quyền204-bi-thu-tinh-uy-se-doi-thoai-voi-cap-uy-chinh-quyen-cac-caFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
1 - 30Next