Tin tức sự kiện
 

​TTĐT - Chiều 23-10, tại TP.Thủ Dầu Một, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị thông tin báo chí về tình hình chi hỗ trợ cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

 
 

TTĐT - ​Sáng 22-10, Đoàn công tác Tỉnh ủy do ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho thanh niên tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 
 

TTĐT - ​Chiều 22-10, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp hỗ trợ khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 
 

TTĐT - HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết về việc công nhận kết quả bầu Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026. Nghị quyết này có hiệu lực kể từ ngày 15/10/2021.​

 
 

TTĐT - ​Sáng 20-10, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp trực tuyến báo cáo kết quả, tình hình triển khai các gói an sinh xã hội và những tồn tại, vướng mắc trong quá trình thực hiện. 

 
 

TTĐT - ​​Sáng 20-10, Kỳ họp thứ 2 - Quốc hội khóa XV đã chính thức khai mạc tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Kỳ họp.

 
 

TTĐT - ​Sáng 20-10, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh chủ trì cuộc họp nghe Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) báo cáo Kế hoạch giảng dạy và học tập năm học 2021-2022 trong trạng thái bình thường mới.

 
 

TTĐT - ​Tối 19-10, tại Khách sạn Becamex Thành phố mới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt, tri ân và chia tay với Đoàn cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Trường Đại học Y Hà Nội. ​

 
 

​TTĐT - Sáng 19-10, tại TP.Thủ Dầu Một, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ phát động trực tuyến đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021) và 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam.

 
 

TTĐT - ​Sáng 19-10, Công ty Cổ phần Găng tay HTC (Khu công nghiệp Rạch Bắp, TX.Bến Cát) đã ủng hộ 800 triệu đồng để trao tặng cho lực lượng y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tiếp nhận nguồn lực có bà Trần Thị Kim Lan - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
Tin liên quan
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Bế mạc Liên hoan “Búp sen hồng” khu vực phía Nam lần thứ 22 - năm 2016Bế mạc Liên hoan “Búp sen hồng” khu vực phía Nam lần thứ 22 - năm 2016

TTĐT - Tối 22-7, Liên hoan “Búp sen hồng” các Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Nam lần thứ 22 - năm 2016 đã bế mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương.

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Hữu Từ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Bình Dương và các tỉnh, thành phố tham dự Liên hoan.

Trong 4 ngày diễn ra Liên hoan, gần 3.000 thiếu nhi đến từ 61 Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi của 25 tỉnh, thành khu vực phía Nam đã tham gia biểu diễn hơn 300 tiết mục. Nhìn chung các tiết mục được đầu tư dàn dựng công phu, sáng tạo, kết cấu hợp lý, có chủ đề rõ ràng, đạo cụ, trang phục đẹp, bám sát vào chủ đề chung cũng như thể hiện bản sắc của từng vùng, miền.

Bên cạnh đó, các em thiếu nhi còn được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như: Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh; diễu hành biểu dương lực lượng qua các trục đường chính của TP.Thủ Dầu; trao tặng 01 ngôi nhà "Búp sen hồng" trị giá 50 triệu đồng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Thái, huyện Phú Giáo; thăm và tặng quà tại trường Mầm non Ngôi Sao Nhỏ; giao lưu phục vụ văn nghệ và trao tặng 100 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại 9 huyện, thị xã, thành phố; tham quan các di tích lịch sử, văn hóa và địa điểm du lịch của tỉnh Bình Dương.

Tại buổi lễ, Hội đồng Đội Trung ương đã trao giấy chứng nhận cho 61 Nhà thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi nhằm ghi nhận những nỗ lực chuẩn bị và tinh thần tham gia của các Đoàn. Các tiết mục xuất sắc cũng được công diễn tại đêm bế mạc.

Liên hoan "Búp sen hồng" khu vực phía Nam lần thứ 23 sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vào năm 2017.


Ông Nguyễn Hữu Từ (thứ 6 từ phải qua) - Phó Bí thư Tỉnh ủy và bà Nguyễn Thị Kim Oanh (thứ 8 từ phải qua) - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao giấy chứng nhận của Hội đồng Đội Trung ương cho các đơn vị


Ông Đặng Minh Hưng (hàng đầu, thứ 5 từ phải qua) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan và bà Nguyễn Thị Tuyết Minh (hàng đầu, thứ 6 từ phải qua) - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao giấy chứng nhận của Hội đồng Đội Trung ương cho các đơn vị


Bà Phạm Mai Hoa (bìa trái) - Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh trao Biểu tượng đăng cai Liên hoan "Búp sen hồng" lần thứ 23 cho Đoàn TP. Hồ Chí Minh
Các tiết mục xuất sắc được công diễn tại đêm bế mạc

7/23/2016 12:00 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtBúp sen hồng, Liên hoan Búp sen hồng lần thứ 22, khu vực phía Nam, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, văn nghệ9180-Tin-tuc-su-kienFalse121000
1.00
121,000
1.00
242,000
Bình Dương triển khai cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tửBình Dương triển khai cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử

TTĐT - Theo Luật Căn cước công dân (CCCD) có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2016, mọi công dân Việt Nam đủ 14 tuổi sẽ được cấp CCCD 12 số. Đến nay, việc cấp thẻ CCCD đã được thực hiện trên 16 tỉnh, thành. Dự kiến đến giữa tháng 12/2020, việc cấp thẻ CCCD có gắn chíp điện tử sẽ được thực hiện trên cả nước. Để hiểu rõ hơn về loại giấy tờ tùy thân mới này,  Cổng Thông tin điện tử Bình Dương (Cổng TTĐT) đã có buổi trao đổi với Thượng tá Nguyễn Minh Tâm (ảnh) - Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh.

Cổng TTĐT: Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án Sản xuất, cấp, quản lý CCCD. Dự án sẽ được triển khai đồng bộ song hành cùng với Dự án Cơ sở Dữ liệu quốc gia về dân cư dự kiến sẽ vận hành vào đầu năm 2021. Trong đó, thẻ CCCD sẽ được gắn chíp điện tử thay thế cho Chứng minh nhân dân. Đây được đánh giá là phù hợp với xu hướng công nghệ hiện nay. Vậy, xin ông cho biết giá trị pháp lý của thẻ CCCD và thẻ CCCD có gì khác so với Chứng minh nhân dân?

Thượng tá Nguyễn Minh Tâm: Thẻ CCCD có gắn chíp là giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam, đồng thời còn là thiết bị nhận diện, xác thực danh tính và thông tin công dân trong hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia, có giá trị để thực hiện các hoạt động giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam.

Về chất liệu sử dụng: Thẻ CCCD được làm bằng chất liệu nhựa cứng có độ bền cao, còn Chứng minh nhân dân được làm bằng phôi giấy sau đó ép nhựa để sử dụng.

Số thẻ CCCD chính là số định danh cá nhân được cấp cho mỗi công dân Việt Nam, không lặp lại ở người khác. Thẻ CCCD không quy định mục họ, tên gọi khác; mục dân tộc được thay bằng quốc tịch, dấu có hình Công an hiệu được thay bằng dấu có hình Quốc huy của cơ quan cấp thẻ CCCD.

Thời hạn sử dụng của CMND là 15 năm còn đối với thẻ CCCD sau lần cấp đầu tiên, công dân phải đổi khi đủ 25 tuổi, 40 tuổi, 60 tuổi và từ 60 tuổi công dân không phải đổi. Về giá trị sử dụng, thẻ CCCD được sử dụng thay cho việc sử dụng hộ chiếu trong trường hợp Việt Nam và nước ngoài ký kết điều ước quốc tế hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ CCCD thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau, khi đó thẻ CCCD sẽ được sử dụng ngôn ngữ khác.

Cổng TTĐT: Việc gắn chíp điện tử trên thẻ CCCD có những tiện ích như thế nào, thưa ông?

Thượng tá Nguyễn Minh Tâm: Thẻ CCCD sử dụng chíp điện tử có nhiều ưu điểm hơn so với mã vạch. Trước hết độ bảo mật cao hơn, có thể lưu trữ được nhiều trường thông tin hơn, có thể tích hợp thêm các thông tin của các Bộ, ngành khác về Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội, bằng lái xe… và phù hợp với xu thế công nghệ số hiện nay so với việc sử dụng thẻ mã vạch CCCD.

Qua đó, có thể phòng tránh được việc các loại giấy tờ bị giả mạo cũng như chi phí cho việc công chứng giấy tờ truyền thống, tạo sự thuận lợi cho công dân khi thực hiện các giao dịch trực tuyến của Chính phủ điện tử. Đáng chú ý, khi thẻ CCCD gắn chíp điện tử có tích hợp đầy đủ các thông tin, lúc đó người dân đi giao dịch và làm các thủ tục sẽ không phải mang nhiều loại giấy tờ, mà chỉ cần dùng thẻ CCCD có gắn chíp để thực hiện các giao dịch. Việc sử dụng thẻ CCCD có gắn chíp điện tử sẽ thuận lợi hơn trong các giao dịch hành chính của công dân cũng như phục vụ công tác quản lý nhà nước; nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, hướng tới Chính quyền số, chuyển đổi số và xây dựng Chính quyền điện tử, đây là xu hướng tất yếu của phát triển xã hội hiện nay.

Đặc biệt, mức độ bảo mật của chíp rất cao nên thông tin định danh của công dân được lưu trên CCCD gắn chíp là không thể thay đổi và không thể giả mạo, đồng thời việc đối sánh sinh trắc học có thể được thực hiện ngay trên chíp, hạn chế tối đa giả mạo danh tính. Chíp gắn trên thẻ CCCD không có chức năng định vị, theo dõi để xác định vị trí của công dân. Việc tích hợp, sử dụng thông tin trên chíp tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam, bảo đảm an ninh, an toàn thông tin.

CHANDUNGTHUONGTA_Key_25112020160432_Key_30112020083438.jpg

Thượng tá Nguyễn Minh Tâm

Cổng TTĐT: Được biết, trong thời gian tới, cả nước sẽ triển khai đồng bộ việc cấp thẻ CCCD. Vậy lộ trình cấp thẻ CCCD cho người dân trên địa bản tỉnh Bình Dương sẽ được thực hiện như thế nào? Người dân phải làm gì để được cấp thẻ CCCD, thưa ông?

Thượng tá Nguyễn Minh Tâm: Bình Dương tổ chức đợt cao điểm cấp CCCD từ ngày 01/11/2020 đến 01/7/2021, gồm 03 giai đoạn.

Giai đoạn chuẩn bị thực hiện từ 01/11/2020 đến 31/12/2020: Công an tỉnh Bình Dương tổ chức điều tra cơ bản, lên danh sách số người trong diện cấp CCCD; rà soát, lập danh sách, đảm bảo đủ số lượng cán bộ đáp ứng yêu cầu thực hiện công tác cấp CCCD; tổ chức trang bị máy móc, vật tư, phương tiện, biểu mẫu để thực hiện việc cấp CCCD; tổ chức đào tạo, tập huấn về quy trình nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ trực tiếp thực hiện công tác cấp CCCD; tổ chức phân công nhiệm vụ cho các tổ cấp CCCD lưu động và cán bộ thực hiện.

Giai đoạn thu nhận hồ sơ CCCD thực hiện từ ngày 01/01/2021 -01/7/2021.

Giai đoạn tổ chức cấp CCCD: Sau ngày 01/7/2021, Công an các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện việc cấp CCCD theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, tổ chức bố trí cấp CCCD cố định tại trụ sở cơ quan Công an cấp huyện, Phòng PC06 (Công an tỉnh); tổ chức cấp CCCD lưu động khi cần thiết, thực hiện yêu cầu cải cách hành chính, cấp CCCD tại các trường học, bệnh viện, vùng sâu, vùng xa, các trường hợp người già yếu, bệnh tật, các đối tượng chính sách.

Người dân khi làm CCCD cần mang theo 02 loại giấy tờ cơ bản là sổ hộ khẩu và Chứng minh nhân dân 9 số, 12 số, CCCD mã vạch đang sử dụng (nếu có) đến cơ quan Công an cấp huyện để được hướng dẫn làm thủ tục cấp CCCD theo quy định.

Tuy nhiên, để được cấp CCCD hợp lệ thì trước tiên người dân cần phải bổ sung trường thông tin bắt buộc là ngày tháng năm sinh phải đầy đủ, nhất là người dân ở tuổi trung niên và lớn tuổi, trong sổ hộ khẩu và Chứng minh nhân dân hiện nay thiếu thông tin về ngày, tháng sinh. Vì vậy, người dân cần đối chiếu, nếu trong sổ hộ khẩu chưa có thông tin về ngày sinh, tháng sinh thì mang Giấy khai sinh đến cơ quan Công an để bổ sung vào hộ khẩu trước khi đi làm CCCD.

Trường hợp người dân không có giấy tờ chứng minh ngày sinh, tháng sinh trong sổ hộ khẩu và Chứng minh nhân dân, đề nghị đến UBND cấp xã nơi cư trú để được hướng dẫn, cấp Giấy khai sinh để bổ sung vào sổ hộ khẩu, phục vụ cho việc cấp CCCD được đúng thủ tục pháp lý theo quy định. ​

11/30/2020 4:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhBài phỏng vấnXem chi tiếtBình Dương, triển khai, cấp thẻ Căn cước công dân, gắn chíp điện tử761-binh-duong-trien-khai-cap-the-can-cuoc-cong-dan-gan-chip-dien-tTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
1.922411
116
Thi công cải tạo, sửa chữa trụ chống va phía thượng lưu cầu Ông Cộ trong 04 ngàyThi công cải tạo, sửa chữa trụ chống va phía thượng lưu cầu Ông Cộ trong 04 ngày

​TTĐT - Sở Giao thông vận tải thông báo phương án phân luồng, điều tiết phục vụ thi công cải tạo, sửa chữa trụ chống va phía thượng lưu cầu Ông Cộ.

Thời gian qua, có nhiều phương tiện giao thông thủy va chạm vào dầm, trụ cầu Ông Cộ gây ảnh hưởng đến kết cấu công trình. Để tránh tình trạng này tiếp diễn, Sở Giao thông vận tải sẽ tổ chức thi công công trình cải tạo, sửa chữa trụ chống va phía thượng lưu cầu Ông Cộ (hướng thị xã Bến Cát đi thành phố Thủ Dầu Một).

Thời gian thi công trong 04 ngày (từ ngày 10/7/2021 đến hết ngày 13/7/2021).

Các phương tiện giao thông thủy lưu thông trên sông Thị Tính qua cầu Ông Cộ trong thời gian triển khai thi công công trình phải tuyệt đối tuân thủ đèn tín hiệu giao thông, biển báo và hướng dẫn của người điều tiết giao thông.

7/9/2021 4:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtThi công cải tạo, sửa chữa, trụ chống va, cầu ông Cộ195-thi-cong-cai-tao-sua-chua-tru-chong-va-phia-thuong-luu-cau-ong-co-trong-04-ngaFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
5
1
Các Phiên toàn thể Horasis Bình Dương 2018: Triển vọng kinh tế Châu ÁCác Phiên toàn thể Horasis Bình Dương 2018: Triển vọng kinh tế Châu Á

TTĐT- ​Ngày 26-11, Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2018 tiếp tục với các Phiên toàn thể thảo luận về triển vọng kinh tế châu Á và vai trò của ASEAN trong sự phát triển chung của Châu Á.


Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bình Dương; lãnh đạo cấp cao và giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO) đến từ nhiều quốc gia cùng với lãnh đạo và CEO của các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam; các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước.

Triển vọng và thách thức

Tại Phiên toàn thể chủ đề "Triển vọng kinh tế", các diễn giả gồm ông Juan Jose Guemes - Chủ tịch Trung tâm Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, IE Business School, Tây Ban Nha; ông Rajive Kaul - Chủ tịch Nicco Group, Ấn Độ; ông Don Lam - CEO kiêm Nhà đồng sáng lập VinaCapital, Việt Nam; bà Diana Mao - Chủ tịch NomiNetwork, Hoa Kỳ; ông Phạm Hồng Hải - CEO HSCB Việt Nam đã tập trung trao đổi về triển vọng kinh tế châu Á. Các diễn giả cho rằng, trong bối cảnh phải đối mặt với hàng loạt các thách thức, khu vực Châu Á vẫn đang tiếp đà tăng trưởng mạnh mẽ, qua đó dự báo sẽ duy trì vai trò là động lực của tăng trưởng và liên kết kinh tế toàn cầu trong những năm tiếp theo. Hiện nhiều quốc gia trong khu vực đã và đang nỗ lực cải cách thương mại và cơ chế đầu tư, ưu tiên quản lý kinh tế vĩ mô, tài chính công và quản trị khu vực công. Tuy nhiên, các diễn giả cũng cho rằng, về lâu dài, cho dù được đánh giá là còn nhiều tiềm năng để phát triển song châu Á cần có những đối sách phù hợp để giải quyết những thách thức nhằm hướng đến mục tiêu tăng trưởng. Một số thách thức đặt ra đó là năng suất trì trệ, dân số, đói nghèo, đô thị hóa; mức độ sẵn sàng cho Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; những rủi ro tiềm ẩn, xung đột địa chính trị. Nổi lên vấn đề gần đây là cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Theo các diễn giả, nếu căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang sẽ gây tác động đến nền kinh tế và thương mại thế giới cũng như mạng lưới sản xuất và chuỗi cung ứng toàn cầu.


Các đại biểu tham dự Phiên toàn thể

Các diễn giả cũng trình bày những thuận lợi, thách thức tác động của một số quốc gia trong xu thế phát triển mới của châu Á và thế giới. Đề cập đến tình hình kinh tế Việt Nam, các diễn giả cho rằng về ngắn hạn, kinh tế Việt Nam tiếp tục được hưởng lợi nhờ triển vọng lạc quan về tăng trưởng kinh tế và thương mại toàn cầu. Tuy nhiên về lâu dài, việc cải thiện tốc độ tăng trưởng của Việt Nam đòi hỏi phải khắc phục các vấn đề về cơ cấu kinh tế và tăng khả năng chống đỡ với các rủi ro.

Tăng cường hợp tác giữa các thành viên ASEAN

Tham gia thảo luận tại Phiên toàn thể chủ đề "ASEAN và các Nhóm khu vực Châu Á mới nổi" có bà Thet Thet Khine - Thành viên Quốc hội Myanmar cùng các ông: Prinn Panichpakdi - Thống đốc Sở Giao dịch chứng khoán Thái Lan; Bryan Yang - CEO Inspiration Inc, Trung Quốc; Tan Yinglan - Giám đốc điều hành kiêm đối tác sáng lập Insignia Ventures Partners, Singapore và Huỳnh Quang Hải - Thường trực Hội đồng quản trị VSIP Group, Việt Nam.

Các diễn giả đã thảo luận về vai trò quan trọng của Cộng đồng chung ASEAN đối với sự phát triển chung của Châu Á. Có thể thấy, ASEAN ngày càng có ý nghĩa rất quan trọng đối với hòa bình, ổn định và sự phát triển thịnh vượng của khu vực. Trong 50 năm qua, ASEAN có tiếng nói ngày càng mạnh mẽ, thể hiện có trách nhiệm đối với những mối quan tâm chung của cộng đồng quốc tế, đặc biệt trong các lĩnh vực: Hợp tác và phát triển bền vững, ứng phó biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai và dịch bệnh...


Các diễn giả tham gia Phiên toàn thể chủ đề "ASEAN và các Nhóm khu vực Châu Á mới nổi"

Trao đổi tại Phiên toàn thể, các diễn giả cho rằng ASEAN phát triển mang lại nhiều lợi ích cho các thành viên. ASEAN tạo cơ hội cho các nước trong khối trao đổi kinh nghiệm và hợp tác để cùng phát triển. Dẫn chứng điều này, ông Huỳnh Quang Hải - Thường trực Hội đồng quản trị VSIP Group, Việt Nam cho biết, Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) là dự án thành công được xây dựng từ ý tưởng hợp tác giữa hai nước trong khối ASEAN là Việt Nam và Singapore. VSIP đã có mặt tại 5 tỉnh của Việt Nam. Các khu công nghiệp mới của VSIP đang được nghiên cứu thiết kế đã theo mô hình thông minh hơn về cơ sở hạ tầng cơ sở, nguồn năng lượng ổn định hơn. Hiện VSIP đang kết hợp với các đối tác từ Singapore để áp dụng các công nghệ về vận hành, quản trị, xử lý nước thải, cung cấp nước sạch cho đến thu gom rác...

Bên cạnh đó, các diễn giả cũng thảo luận các giải pháp để tạo hệ sinh thái giúp các doanh nghiệp trong Cộng đồng chung ASEAN phát triển mạnh hơn. Trên cơ sở đó, các diễn giả thống nhất cho rằng, các nước thành viên ASEAN cần nhận thức rõ hơn, đồng thuận hơn về những cơ hội và thách thức to lớn đang đặt ra để không ngừng đổi mới, phát triển hơn nữa, đóng góp thiết thực hơn nữa cho hòa bình, ổn định và sự phát triển của khu vực và thế giới.​

11/26/2018 11:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTin/CMSImageNew/2018-12/03.12 phien toan the.mp3Xem chi tiếtHorasis 2018, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á, Phiên toàn thể651-cac-phien-toan-the-horasis-binh-duong-2018-trien-vong-kinh-te-chau-True121000
0.00
121,000
0.00
False
Bình Dương: Trao hơn 2.000 phần quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khănBình Dương: Trao hơn 2.000 phần quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

TTĐT - ​Chiều 27-01, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em (BTTE) tỉnh Bình Dương đã tổ chức Chương trình "Xuân với trẻ em khó khăn" tỉnh Bình Dương lần thứ XIV - năm 2021.

​Tham dự có ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTE tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và gần 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Tại Chương trình, Quỹ BTTE tỉnh đã trao tặng 2.250 phần quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ dài hạn Chương trình "Mỗi trái tim nhân ái chắp cánh một ước mơ", hỗ trợ 02 cơ sở Bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh… với tổng kinh phí 1,8 tỷ đồng.


Trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn


Trao hỗ trợ dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt     

Chương trình "Xuân với trẻ em khó khăn" được tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi, khuyết tật gặp gỡ, giao lưu và vui chơi nhân dịp Tết đến, xuân về, thông qua đó thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Bằng tấm lòng nhân ái và sẻ chia, thời gian qua, các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân đã ủng hộ tiền và hiện vật để hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng hàng ngàn suất học bổng, xe đạp; thăm, tặng quà nhân các dịp lễ, Tết…với tổng kinh phí khoảng 10,4 tỷ đồng. Thông qua Chương trình "Xuân với trẻ em khó khăn" năm 2021, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tại Bình Dương đã ủng hộ số tiền hơn 5,9 tỷ đồng cho Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTE tỉnh nhằm chung tay, góp sức chăm lo vật chất và tinh thần cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn được vui xuân, đón Tết.


Ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tri ân các nhà tài trợ, nhà hảo tâm


Ông Lê Minh Quốc Cường - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội nhận bảng tượng trưng số tiền tài trợ từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm


Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và chụp hình lưu niệm với các nhà tài trợ, nhà hảo tâm

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà nhấn mạnh, trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đời sống của đại bộ phận người lao động bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cuộc sống của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nay càng khó khăn hơn. Bên cạnh sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước rất cần sự chung tay, góp sức của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và cảm ơn nghĩa cử cao quý, sự tận tâm của các tổ chức, cá nhân đã dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Bình Dương. Sự quan tâm, hỗ trợ về vật chất và tinh thần của cộng đồng xã hội là nguồn động viên to lớn để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên và phấn đấu nhiều hơn nữa.

Kết thúc Chương trình, lãnh đạo tỉnh đã thực hiện nghi thức khai chiêng, khai trống báo hiệu mùa xuân đến.


Ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà Tết cho trẻ em


Ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTE tỉnh tặng quà Tết cho trẻ em


1/27/2021 6:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTin/CMSImageNew/2021-01/xuanvoitreemkk.mp3Xem chi tiếtBình Dương, hơn 2.000 phần quà Tết, trẻ em, hoàn cảnh khó khăn, Xuân với trẻ em khó khăn874-binh-duong-trao-hon-2-000-phan-qua-tet-cho-tre-em-co-hoan-canh-kho-khaTrue121000
2,973.00
121,000
0.00
0
False
Thống nhất quy hoạch xây dựng Trung tâm Hành chính huyện Bàu Bàng và Bắc Tân UyênThống nhất quy hoạch xây dựng Trung tâm Hành chính huyện Bàu Bàng và Bắc Tân Uyên
   
TTĐT - Sáng 15-10, tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung chủ trì họp xem xét phương án xây dựng Trung tâm Hành chính huyện Bàu Bàng và huyện Bắc Tân Uyên.
          
Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Văn Nam, lãnh đạo các sở, ngành, huyện Bàu Bàng và huyện Bắc Tân Uyên.
    
Tại cuộc họp, Viện Quy hoạch phát triển đô thị Bình Dương báo cáo phương án vị trí xây dựng Trung tâm Hành chính huyện Bắc Tân Uyên. Theo đó, khu Trung tâm Hành chính huyện Bắc Tân Uyên được quy hoạch trên diện tích khoảng 50ha, chia làm 2 khối: khối UBND huyện và khối Huyện ủy. Đơn vị tư vấn đề xuất vị trí xây dựng Trung tâm Hành chính huyện sẽ đáp ứng cho phát triển công nghiệp-thương mại-dịch vụ, tạo điểm nhấn, thu hút đầu tư và phát triển du lịch sinh thái hồ Đá Bàn.
 
Khu Trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng bao gồm các công trình như: Tòa nhà hành chính, Trung tâm hội nghị, Nhà khách, Nhà công vụ, Bảo hiểm xã hội, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân, Kho bạc Nhà nước, Chi cục thi hành án,…
    
 
Mô hình Tòa nhà Hành chính huyện Bàu Bàng
 
Theo đề xuất của đơn vị tư vấn-Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - TNHH Một thành viên (Becamex IDC), Tòa nhà hành chính được thiết kế cao 12 tầng, có tổng mức đầu tư khoảng 300 tỷ đồng - là nơi làm việc của các cơ quan hành chính, khối Đảng, đoàn thể.
 
Tại cuộc họp, đại biểu đã bàn phương án đầu tư, vị trí, quy mô xây dựng 2 Trung tâm hành chính sao cho phù hợp, tiết kiệm, huy động tối đa nguồn vốn đầu tư để sớm triển khai xây dựng.
 
Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung thống nhất với đề xuất quy hoạch, vị trí xây dựng Trung tâm Hành chính huyện Bàu Bàng và huyện Bắc Tân Uyên. Chủ tịch yêu cầu, đơn vị tư vấn cần nghiên cứu thêm nhằm chọn phương án quy hoạch cho phù hợp - nhất là quy mô số tầng của Tòa nhà Hành chính huyện Bàu Bàng phải dựa trên cơ sở biên chế và mục tiêu quy hoạch huyện Bàu Bàng sẽ trở thành đô thị loại II trong tương lai. Trước mắt, tập trung xây dựng Trung tâm Hành chính huyện Bàu Bàng và khu tái định cư của dự án Trung tâm Hành chính huyện Bắc Tân Uyên. Việc đầu tư các dự án phải có phương thức rõ ràng, hiệu quả, nhanh chóng, đặc biệt tiết kiệm tối đa ngân sách Nhà nước. 
 
Mai Xuân
10/15/2014 12:46 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết6902-Thong-nhat-quy-hoach-xay-dung-Trung-tam-Hanh-chinh-huyen-Bau-Bang-va-Bac-Tan-Uyen
5
1
Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng các đơn vị y tế nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt NamLãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng các đơn vị y tế nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

TTĐT - ​Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2020), chiều 25-02, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉn​​h đã đi thăm, chúc mừng đội ngũ thầy thuốc, y, bác sĩ đang công tác tại Sở Y tế và một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. ​

Tại Sở Y tế, ông Đặng Minh Hưng bày tỏ sự tri ân đối với toàn thể cán bộ, nhân viên ngành Y tế đã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe (CSSK) nhân dân trong thời gian qua; chúc đội ngũ thầy thuốc nhiều sức khỏe, công tác thật tốt, hoàn thành sứ mệnh mà Đảng và nhân dân đã tin tưởng, giao phó. Trong thời điểm cả nước tập trung cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ông đề nghị ngành Y tế tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông, giáo dục nâng cao ý thức người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh.    


Ông Đặng Minh Hưng (bìa phải) – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng Sở Y tế​

Đến thăm một số đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh, gồm: Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh, Bệnh viện (BV) Đa khoa tỉnh, BV Y học Cổ truyền tỉnh, BV Phục hồi chức năng tỉnh, BV Đa khoa Mỹ Phước và BV Medic Bình Dương, ông Đặng Minh Hưng đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ thầy thuốc, y, bác sĩ. Ông cho rằng, kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam là dịp để cả xã hội tri ân những người thầy thuốc đã tận tình, tận tâm CSSK nhân dân. Niềm tin của bệnh nhân đối với các bệnh viện, ngành Y tế ngày càng cao hơn, do đó, các đơn vị cần cố gắng khắc phục những khó khăn còn tồn tại, bằng tâm huyết của mình tiếp tục phục vụ tốt hơn nữa công tác CSSK nhân dân. Cùng với nhiệm vụ tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ông đề nghị các đơn vị cần thực hiện nghiêm túc các hoạt động kỷ niệm theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, không tập trung đông người nhưng vẫn phải động viên được tinh thần đối với toàn thể cán bộ, nhân viên.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Đặng Minh Hưng đã trao tặng lẵng hoa chúc mừng các đơn vị nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-02.


Ông Đặng Minh Hưng (thứ 3 từ phải qua) – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng Ban Bảo vệ CSSK cán bộ tỉnh


Ông Đặng Minh Hưng (thứ 3 từ phải qua) – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng BV Đa khoa tỉnh


Ông Đặng Minh Hưng (thứ 2 từ phải qua) – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng BV Y học cổ truyền tỉnh


Ông Đặng Minh Hưng (thứ 3 từ trái qua) – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng BV Medic Bình Dương


2/25/2020 8:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtNgày Thầy thuốc, y tế999-lanh-dao-tinh-tham-chuc-mung-cac-don-vi-y-te-nhan-ky-niem-65-nam-ngay-thay-thuoc-viet-naTrue121000
0.90
121,000
0.60
0
False
Sắp xếp lại một số khu vực bán hàng tại chợ Thủ Dầu MộtSắp xếp lại một số khu vực bán hàng tại chợ Thủ Dầu Một
    
TTĐT - Sáng 14-11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã có buổi làm việc với UBND thành phố Thủ Dầu Một và các đơn vị liên quan về hoạt động của chợ Thủ Dầu Một.
   
Sau giải phóng, chợ Thủ Dầu Một được thị xã Thủ Dầu Một quản lý khu Đồng Hồ, khu thực phẩm tươi sống và Công ty Thương nghiệp 3 quản lý khu Thương xá Phú Cường. Qua nhiều lần chuyển giao, tháng 5/2012, Công ty cổ phần Dịch vụ và Đầu tư TDM chính thức quản lý chợ Thủ Dầu Một.
 
Hiện nay, chợ Thủ Dầu Một đã xuống cấp, hư hỏng nhiều như khu hàng cá, khu Đồng Hồ, khu Thương Xá,… Trong thời gian qua, tiểu thương đã lấn chiếm lòng lề đường quanh khu vực chợ để kinh doanh.
 
  
Chợ Thủ Dầu Một đã hơn 37 năm sử dụng, nhiều hạng mục đã xuống cấp
 
Trước tình hình đó, Công ty cổ phần Dịch vụ và Đầu tư TDM đề ra kế hoạch sắp xếp, bố trí lại vị trí bán hàng tại một số khu vực: bố trí hàng rau quả, hàng may mặc vào chợ tạm (đường Điểu Ong-Ngô Tùng Châu); chuyển các hộ kinh doanh thịt cá vào khu thực phẩm tươi sống tầng 1 Thương Xá; mở thêm 02 bãi giữ xe tại cổng sau Thương xá và Công viên Bạch Đằng, lập rào chắn để hạn chế lượng xe máy vào các nhà lồng chợ và các tuyến đường đang tổ chức chợ tạm nhằm lập lại trật tự, an toàn trong khu vực chợ.
 
Phó Chủ tịch tỉnh Trần Thanh Liêm chỉ đạo Ban Quản lý chợ phối hợp với các sở, ngành, UBND phường Phú Cường và thành phố Thủ Dầu Một xây dựng quy chế quản lý chợ để quy định quyền và nghĩa vụ của tiểu thương; đẩy mạnh việc thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp tiểu thương bán không đúng mặt hàng đã xin phép tại vị trí được bố trí và kiên quyết xử lý việc lấn chiếm lòng lề đường xung quanh chợ để buôn bán.
      
Khánh Đăng - Ảnh: Hoàng Phạm
11/14/2012 12:44 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết6512-Sap-xep-lai-mot-so-khu-vuc-ban-hang-tai-cho-Thu-Dau-Mot
SCTV khai trương chi nhánh Bình DươngSCTV khai trương chi nhánh Bình Dương

 

TTĐT - Chiều 14-9, Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) đã tổ chức Lễ khai trương chi nhánh Bình Dương tại địa chỉ số 32, đường 30/4, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một.

Đến dự có ông Bùi Hữu Toàn – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, ông Lai Xuân Thành – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Đỗ Văn Trung – Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist và các đối tác khách hàng.


Ông Lương Quốc Huy (bìa phải) - Phó Tổng Giám đốc kinh doanh SCTV trao Quyết định khai trương chi nhánh Bình Dương


 Nghi thức cắt băng khai trương chi nhánh Bình Dương

SCTV là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước trên cơ sở liên doanh giữa Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist). Hiện SCTV đang dẫn đầu cả nước về số thuê bao truyền hình cáp với 2,5 triệu thuê bao, đứng thứ 4 về mặt thuê bao Internet. SCTV đang độc quyền khai thác các giải bóng đá hàng đầu của thế giới và đang tự sản xuất 17 kênh SD, 14 chương trình HD. Với phương châm, lấy nội dung làm nền tảng cốt lõi phục vụ khách hàng, dịch vụ Truyền hình cáp hiện có 153 kênh trong đó có 40 kênh HD.

Nhân dịp ra mắt chi nhánh mới, SCTV sẽ miễn phí hòa mạng, giảm 40% phí thuê bao cả năm và được trang bị miễn phí đầu thu kỹ thuật số HD.


 Nghi thức cắt băng khai trương Văn phòng đại diện Báo điện tử doanh nghiệp Việt Nam khu vực Đông Nam bộ

Cũng tại địa chỉ trên, Báo điện tử doanh nghiệp Việt Nam cùng khai trương Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam bộ.

Mai Xuân

 
9/14/2015 7:13 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiết8389-SCTV-khai-truong-chi-nhanh-Binh-Duong
Bình Dương chi hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo đúng quy địnhNewBình Dương chi hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo đúng quy định

​TTĐT - Chiều 23-10, tại TP.Thủ Dầu Một, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị thông tin báo chí về tình hình chi hỗ trợ cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Tham dự có ông Nguyễn Tầm Dương – Chánh Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, TX.Tân Uyên; đại diện các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương trong và ngoài tỉnh.

Tại hội nghị, ông Lê Minh Quốc Cường – Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã thông tin về kết quả thực hiện các gói chính sách hỗ trợ cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, đối với việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đang ở trọ (300.000 đồng/người), tính đến ngày 23/10/2021, các huyện, thị xã, thành phố đã phê duyệt hỗ trợ cho 1.423.300 trường hợp với tổng số tiền là 426,99 tỷ đồng; đã hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang ở trọ (500.000 đồng/người) cho 1.394.830 trường hợp với tổng số tiền là 697,415 tỷ đồng.

Zalo 

Ông Lê Minh Quốc Cường – Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thông tin về các chính sách hỗ trợ của tỉnh

Ông Cường cho biết thêm, thời gian thực hiện 02 chính sách hỗ trợ trên của tỉnh hoàn thành vào ngày 31/8/2021. Tuy nhiên, qua phản ánh của người dân và kiến nghị của TP.Thuận An và TX.Tân Uyên, UBND tỉnh Bình Dương đã thống nhất chủ trương tiếp tục chi cho các đối tượng đủ điều kiện hưởng hỗ trợ 02 chính sách trên và có mặt tại địa phương trong tháng 8/2021 nhưng bị sót. Cụ thể, TP.Thuận An bổ sung chi hỗ trợ tiền thuê nhà cho 52.600 trường hợp và hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho 52.603 trường hợp; TX.Tân Uyên bổ sung chi hỗ trợ tiền thuê nhà cho 44.933 trường hợp và hỗ trợ lương thực thực phẩm cho 41.317 trường hợp.

Cũng theo ông Cường, trong quá trình chi hỗ trợ cho các đối tượng, TX.Tân Uyên và huyện Phú Giáo đã rà soát, phát hiện có khoảng 13.000 trường hợp hỗ trợ tiền nhà trọ bị trùng đối tượng và 12.602 trường hợp hỗ trợ lương thực, thực phẩm bị trùng đối tượng. Các địa phương đã kịp thời thu hồi đầy đủ số tiền đã chi nhầm cho các đối tượng trùng lặp (khoảng hơn 2.000 trường hợp với tổng số tiền hơn 700 triệu đồng).

Zalo Ông Đoàn Hồng Tươi – Chủ tịch UBND TX.Tân Uyên khẳng định, thị xã đã thực hiện đảm bảo đúng quy định các chính sách hỗ trợ, không có việc chi nhầm hàng trăm tỷ đồng cho các đối tượng như một số báo phản ánh

Nguyên nhân xảy ra tình trạng trên, ông Đoàn Hồng Tươi – Chủ tịch UBND TX.Tân Uyên cho biết, trong cùng một thời gian ngắn phải chi hỗ trợ nhiều gói chính sách nên công tác rà soát, lập danh sách của xã, phường gặp khó khăn như chủ nhà trọ, người lao động nhiều lần gửi cùng một danh sách khiến bộ phận nhập liệu, tổng hợp khó kiểm soát được nên lập danh sách có trùng lặp. Khi thực hiện chi hỗ trợ, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội đã kịp thời tham mưu UBND thị xã chỉ đạo cơ quan chuyên môn rà soát kiểm tra việc chi hỗ trợ tại các xã, phường. Do đó, đến thời điểm hiện tại, thị xã đã thực hiện đảm bảo đúng quy định các chính sách hỗ trợ, không có việc chi nhầm hàng trăm tỷ đồng cho các đối tượng như một số báo phản ánh.

Zalo 

Ông Nguyễn Tầm Dương – Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Qua ý kiến phát biểu của đại diện các cơ quan báo chí, ông Nguyễn Tầm Dương – Chánh Văn phòng UBND tỉnh khẳng định, Bình Dương là một trong những địa phương thực hiện khá tốt chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhất là người lao động, người nghèo, người ở trọ. Bên cạnh các chính sách của Trung ương, tỉnh còn ban hành thêm các chính hỗ trợ từ nguồn ngân sách của tỉnh nhằm hỗ trợ những đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị đã vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp chung tay cùng tỉnh thực hiện các chính sách an sinh xã hội đối với người gặp khó khăn do dịch bệnh. Trong thời gian tới, các địa phương tiếp tục rà soát các trường hợp còn sót để chi hỗ trợ theo đúng quy định.

10/23/2021 7:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtchi hỗ trợ, chính sách, đối tượng382-binh-duong-chi-ho-tro-cho-cac-doi-tuong-bi-anh-huong-boi-dich-covid-19-theo-dung-quy-dinTrue121000
0.60
121,000
20.00
0
False
Thành lập Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh Bình DươngThành lập Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh Bình Dương
TTĐT - Chiều 04 - 8, tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã trao Quyết định thành lập Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh Bình Dương và Quyết định bổ nhiệm ông Phạm Ngọc Sơn giữ chức Quyền Giám đốc Ban quản lý dự án.
 
 
Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh Bình Dương (gọi tắt là Ban quản lý) là đơn vị sự nghiệp có thu trực thuộc UBND tỉnh. Ban quản lý có chức năng quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình do UBND tỉnh quyết định đầu tư, đồng thời làm chủ đầu tư đối với các dự án được UBND tỉnh giao.
 
Quyền hạn, nhiệm vụ của Ban quản lý  là chuẩn bị hồ sơ báo cáo đầu tư xây dựng công trình, dự án đầu tư xây dựng công trình; thực hiện các thủ tục về giao nhận đất, xin phép xây dựng; lập hồ sơ mời thầu, tổ chức lựa chọn nhà thầu; đàm phán, ký kết hợp đồng với các nhà thầu theo ủy quyền của UBND tỉnh; giám sát thi công xây dựng công trình; quản lý chất lượng, khối lượng, tiến độ, chi phí xây dựng, an toàn lao động và môi trường xây dựng; nghiệm thu, bàn giao công trình…
 
Ban quản lý gồm có 01 Giám đốc và không quá 03 Phó Giám đốc; cơ cấu tổ chức gồm 05 phòng.
 
Sau khi trao các Quyết định cho Giám đốc Ban, Chủ tịch Lê Thanh Cung đề nghị, Ban quản lý cần sớm kiện toàn cơ cấu tổ chức, hoàn thiện cơ sở vật chất và nhân lực để hoạt động có hiệu quả.
 
Mai Xuân
8/4/2011 9:26 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết6225-Thanh-lap-Ban-quan-ly-du-an-Dau-tu-Xay-dung-tinh-Binh-Duong
3
1
Thông qua Dự án đường ven sông Sài Gòn thuộc thị xã Thủ Dầu Một và huyện Thuận AnThông qua Dự án đường ven sông Sài Gòn thuộc thị xã Thủ Dầu Một và huyện Thuận An

(TTĐT) - Sáng 09-7, tại UBND tỉnh, ông Lê Thanh Cung – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì nghe báo cáo Quy mô đầu tư Dự án đường vào Trung tâm Chính trị - Hành chính tỉnh Bình Dương (TTCT-HC) và Dự án đường ven sông Sài Gòn thuộc địa bàn thị xã Thủ Dầu Một và huyện Thuận An.

Tham dự có lãnh đạo các sở, UBND thị xã, UBND huyện Thuận An; Công ty CP Tư vấn và Xây dựng Tổng hợp Bình Dương (Cty CP TV-XDTH); Công ty CP Lâm Sản và Xuất nhập khẩu Tổng hợp Bình Dương – Xí nghiệp thiết kế giao thông (Cty CP LS-XNK).

Theo dự án, đường vào TTCT-HC có tổng chiều dài 7km, bề rộng mặt đường hơn 41m, kết cấu mặt đường bêtông. Công ty tư vấn (Cty CP LS-XNK) đưa ra 2 phương án: phương án 1,đoạn 1 tính từ đường Phạm Ngọc Thạch đến đường Huỳnh Văn Lũy, đoạn 2 từ đoạn giao với đường Trần Ngọc Lên theo đường ray xe lửa cũ, rẽ trái thẳng về cổng chính TTCT-HC; phương án 2, đoạn 1 như phương án 1, đoạn 2 từ đoạn giao với đường Trần Ngọc Lên theo đường ray xe lửa cũ đến vòng xoay chính TTCT-HC khoảng 500m (giao với đường nông thôn), rẽ trái thẳng về cổng chính TTCT-HC. Tổng mức đầu tư phương án 1 hơn 473 tỷ đồng, phương án 2 hơn 495 tỷ đồng.

Dự án đường ven sông Sài Gòn – Thị xã Thủ Dầu Một (TDM) có tổng chiều dài 15,5km qua địa bàn thị xã TDM, ven bờ sông Sài Gòn từ giáp Vàm Bà Lụa thuộc phường Phú Thọ đến cầu Ông Cộ thuộc xã Tân An; quy mô kết cấu mặt đường từ 14m-22m, cầu bêtông khẩu độ 24,54m-39,3m cho công trình thoát nước. Tổng kinh phí hơn 462 tỷ đồng cho đường 14m, hơn 667 tỷ đồng cho đường 22m, do Cty CP LS-XNK tư vấn và thi công.

Cty CP TV-XDTH đề xuất xây dựng đường ven sông Sài Gòn – huyện Thuận An với tổng chiều dài khoảng 13,77km. Dự kiến điểm đầu tuyến qua huyện Thuận An tại bờ rạch Bà Lụa, điểm cuối tuyến cặp bờ sông Sài Gòn đến khu vực nhà hàng Thanh Cảnh theo đường VP05 giao với Đại lộ Bình Dương tại giao lộ với đường vào khu dân cư Vĩnh Phú, cách cầu Vĩnh Bình khoảng 500m. Tổng kinh phí đầu tư hơn 738 tỷ đồng, chi phí xây dựng hơn 569 tỷ đồng.

Kết thúc cuộc họp, ông Lê Thanh Cung yêu cầu công ty tư vấn cần chú trọng thêm mỹ quan của đường vào TTCT-HC vì đây là con đường thể hiện bộ mặt thành phố mới Bình Dương, nối liền giữa trung tâm hành chính cũ và mới; chậm nhất khoảng đầu tháng 8 phải hoàn chỉnh thiết kế cơ bản để trình UBND tỉnh.

Về đường ven sông Sài Gòn thuộc thị xã TDM và huyện Thuận An, ông Cung thống nhất dự án của công ty tư vấn, đây là hành lang quan trọng trong việc ngăn lũ, phục vụ sinh hoạt của nhân dân, mở rộng du lịch ven sông. Ông đề nghị mặt cắt đường cho hai làn xe rộng 10,5m, hành lang bên phía sông rộng hơn 5m; phần lá chắn đê bao ở vùng đô thị dùng thép chắn lá sen vừa đảm bảo chất lượng vừa mỹ quan; thực hiện đồng bộ giữa xây dựng đường ven sông với hệ thống chiếu sáng, cây xanh…

Hoàng Phạm
7/9/2009 2:11 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết5792-Thong-qua-Du-an-duong-ven-song-Sai-Gon-thuoc-thi-xa-Thu-Dau-Mot-va-huyen-Thuan-An
2.833333
3
Bế mạc Kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh Bình Dương khóa IX: Thông qua 15 Nghị quyết quan trọngBế mạc Kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh Bình Dương khóa IX: Thông qua 15 Nghị quyết quan trọng

TTĐT - ​Sáng 29-11, Kỳ họp thứ​ 8 - HĐND tỉnh khóa IX đã họp phiên bế mạc biểu quyết thông qua nhiều nội dung quan trọng.​

Tại phiên bế mạc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông qua các dự thảo Nghị quyết về: Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2019 của HĐND tỉnh; kết quả giám sát của HĐND tỉnh công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh Bình Dương; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; tổng quyết toán ngân sách năm 2017; dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, thu, chi và phân bổ ngân sách địa phương năm 2019; kế hoạch đầu tư công năm 2019; chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công; danh mục công trình, dự án thuộc diện thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bình Dương; đặt tên 20 tuyến đường trên địa bàn thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương; phê duyệt biên chế công chức trong các cơ quan của HĐND, UBND tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố, số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập và các Hội có tính chất đặc thù tỉnh Bình Dương năm 2019; quy định nội dung, mức chi cho hoạt động của Hội đồng tư vấn thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp tỉnh và Ban tư vấn thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện; quy định mức kinh phí hỗ trợ hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh Bình Dương; quy định biểu mẫu lập và thời gian gửi dự toán, báo cáo kế hoạch tài chính, ngân sách địa phương, thời gian giao dự toán và phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương; chính sách hỗ trợ cho các đối tượng khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế trên địa bàn tỉnh Bình Dương.


Đại biểu biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh khoá IX đã hoàn thành nội dung, chương trình làm việc; thông qua các Nghị quyết quan trọng đối với phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Sau Kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành và đại biểu HĐND tỉnh tuyên truyền sâu rộng đến cử tri và nhân dân trong tỉnh về kết quả Kỳ họp. Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu, các đại biểu căn cứ vào nhiệm vụ được phân công thực hiện tốt chức năng giám sát việc thực hiện các Nghị quyết. UBND tỉnh và các cấp, các ngành tập trung triển khai các Nghị quyết HĐND tỉnh vừa thông qua, thực hiện hiệu quả các giải pháp trong chỉ đạo, điều hành nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019.


Ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp

Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội - môi trường năm 2019 theo Nghị quyết HĐND tỉnh

Chỉ tiêu về kinh tế

- Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) tăng 8,5 - 8,7 % so với năm 2018 (Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ X là 8,3%/năm).

- Tỷ trọng các ngành công nghiệp - dịch vụ - nông, lâm nghiệp, thủy sản - thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm trong cơ cấu kinh tế tương ứng đạt 63,7% - 25% - 3,2% - 8,1% (Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ X đến năm 2020 là 63,2% - 26%  - 3% - 7,8%).

- Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 9,5% (Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X là: 8,7%/năm).

- Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 4% (Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X là 4%/năm)

- Giá trị gia tăng ngành dịch vụ tăng 10,6% (Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X là 10,2%/năm).

- GRDP bình quân đầu người khoảng 140,6 triệu đồng/năm (Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X là: 142,6 triệu đồng/năm).

- Kim ngạch xuất khẩu tăng 15,5% (Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X là 15%/năm); kim ngạch nhập khẩu tăng 15% (Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X là 15,5%/năm).

- Tổng thu sách nhà nước trên địa bàn đạt 54.500 tỷ đồng.

- Tổng chi ngân sách địa phương đạt 20.239 tỷ đồng.

- Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 18% (Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 10 là 18%/năm).

- Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt trên 1,4 tỷ đô la Mỹ (Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X trên 1,4 tỷ đô la Mỹ/năm).

- Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng 10,02% (Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X là 11%/năm).

Chỉ tiêu về xã hội

- Tạo việc làm mới cho 45.000 lao động (Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X là 45.000 lao động/năm).

- Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 78% (Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đến năm 2020 là 80%).

- Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều của tỉnh dưới 1,5% (Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đến năm 2020 cơ bản xóa hộ nghèo).

- Tỷ lệ dân số tham gia Bảo hiểm y tế đạt 89%.

- Tỷ lệ trường công lập đạt chuẩn quốc gia 71,08% (Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đến năm 2020 là 70 - 75%).

- Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thể cân nặng 7,8%.

- Bình quân trên 1 vạn dân có 7,4 bác sĩ và 23 giường bệnh  (Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đến năm 2020 trên 7,5 bác sĩ và 27 giường bệnh).

- Diện tích nhà ở bình quân đầu người đạt 28,9m2 (Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đến năm 2020 là 30m2).

Chỉ tiêu về môi trường

- Tỷ lệ dân cư nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 99,7% (Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đến năm 2020 là 100%).

- Tỷ lệ dân cư đô thị sử dụng nước sạch 99,6% (Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đến năm 2020 là 100%).

- Tỷ lệ cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng được xử lý 100%.

- Tỷ lệ chất thải rắn được thu gom, xử lý đạt 98% (Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đến năm 2020 là 90%).

- Tỷ lệ chất thải rắn y tế được thu gom, xử lý 100% (Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đến năm 2020 là 100%).

- Tỷ lệ khu công nghiệp đi vào hoạt động có hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn môi trường 100%.

- Tỷ lệ che phủ cây công nghiệp và cây lâu năm đạt 57,4% (Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đến năm 2020 là 57,5%).

- Tỷ lệ hộ dân sử dụng điện 99,99% (Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đến năm 2020 là 99,97%).


11/29/2018 4:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTin/CMSImageNew/2018-12/05.12 be mac ky hop.mp3Xem chi tiếtbế mạc, kỳ họp HĐND, HĐND tỉnh khóa IX, kỳ họp thứ 8394-be-mac-ky-hop-thu-8-hdnd-tinh-binh-duong-khoa-ix-thong-qua-15-nghi-quyet-quan-tronTrue121000
0.00
121,000
121,000.00
False
0
1
Công ty TNHH Tomoku Việt Nam khánh thành nhà máy tại KCN Mỹ Phước 3Công ty TNHH Tomoku Việt Nam khánh thành nhà máy tại KCN Mỹ Phước 3
 
TTĐT - Sáng 20-11, tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 3 (thị xã Bến Cát), Công ty TNHH Tomoku Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất bao bì giấy carton.
 
Đến dự có ông Trần Thanh Liêm - Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh, lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.
 
Công ty TNHH Tomoku Việt Nam thuộc Tập đoàn Tomoku của Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nhà ở, phát triển kỹ thuật tinh xảo và sản xuất bao bì giấy. Đây là nhà máy sản xuất bao bì giấy carton đầu tư ra nước ngoài đầu tiên của Tập đoàn Tomoku (sau nhà máy tại Nhật Bản) bằng công nghệ sản xuất hiện đại. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 06ha, có năng lực sản xuất 60 triệu m2/năm. Sau Lễ khánh thành và khởi động hệ thống dây chuyền sản xuất, nhà máy chính thức hoạt động vào đầu tháng 1/2015.
 
  
 Nhà máy sản xuất bao bì giấy carton của Công ty TNHH Tomoku (tại KCN Mỹ Phước 3) bằng công nghệ sản xuất hiện đại
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao dự án nhà máy sản xuất bao bì giấy carton của Công ty TNHH Tomoku Việt Nam. Phó Chủ tịch cho rằng, lĩnh vực sản xuất của Công ty rất phù hợp với định hướng kêu gọi thu hút đầu tư của tỉnh về “Phát triển công nghiệp phụ trợ phục vụ các ngành công nghiệp khác”. Lãnh đạo tỉnh và chính quyền các cấp luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư nói chung và Công ty TNHH Tomoku Việt Nam nói riêng hoạt động thuận lợi, hiệu quả.
 
 
Đại biểu tham quan Nhà máy
 
Mai Xuân
 
11/21/2014 8:54 AMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiết7809-Cong-ty-TNHH-Tomoku-Viet-Nam-khanh-thanh-nha-may-tai-KCN-My-Phuoc-3
0
1
Triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022Triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022

TTĐT - ​Sáng 28-8, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị được trực tuyến đến 63 điểm cầu tỉnh, thành phố và hơn 400 điểm cầu tại các cơ sở GD đại học.

Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Nhật Hằng - Giám đốc Sở GDĐT và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Báo cáo tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GDĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, năm học 2020-2021, ngành GDĐT bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ngành GDĐT đã chủ động, kịp thời điều chỉnh kế hoạch năm học, hướng dẫn cha, mẹ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ trong thời gian trẻ ở nhà. Đồng thời hướng dẫn tinh giản nội dung chương trình GD phổ thông học kỳ II đảm bảo những nội dung cốt lõi, vận dụng linh hoạt hình thức dạy học trực tuyến, điều chỉnh quy định đánh giá cuối năm. Điều này thể hiện nỗ lực khắc phục khó khăn của toàn ngành GDĐT nhằm thực hiện tốt phương châm "tạm dừng đến trường, không dừng học".

Chất lượng giáo dục các cấp học và hiệu quả hoạt động giáo dục được nâng lên. Năm học vừa qua, cả nước có 100% đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện và 99,3% đơn vị cấp xã (tăng 8,8% so với năm học 2015-2016) duy trì đạt chuẩn phổ cập GD mầm non cho trẻ 05 tuổi. Có 22/63 tỉnh, thành phố được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học, đạt 35% (tăng 5% so với năm học trước). Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 98,6% (tăng 0,2%), tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục học lên THPT đạt 97,5% (tăng 1,5%).

Năm học 2021-2022, ngành GDĐT chủ động xây dựng kế hoạch linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa phương. Không tổ chức dạy học trực tuyến đối với mầm non, có hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến đối với lớp 1, lớp 2; đồng thời hướng dẫn hỗ trợ phụ huynh nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà phù hợp với điều kiện. Tận dụng tối đa thời gian dạy học trực tiếp khi dịch bệnh được kiểm soát.


Đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Bình Dương

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ với những khó khăn của ngành GDĐT, các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, học sinh, sinh viên khi triển khai nhiệm vụ năm học trong điều kiện dịch bệnh. Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chúc mừng, ghi nhận và biểu dương kết quả ngành GDĐT đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời biểu dương, ghi nhận tinh thần tham gia chống dịch của ngành, đặc biệt khối các trường y dược đã xung phong tham gia chống dịch.

Năm học 2021-2022, Thủ tướng nhấn mạnh 2 vấn đề. Thứ nhất, giải quyết các vấn đề của kế hoạch năm học 2021-2022. Thứ hai là giải quyết các vấn đề đang còn tồn tại của ngành, gắn với mục tiêu thực hiện các nghị quyết về phát triển giáo dục. Thủ tướng yêu cầu ngành GDĐT đưa hướng dẫn chống dịch vào nhà trường. Các ngành, các cấp quan tâm hỗ trợ các giáo viên, nhân viên phải ngừng việc, mất việc do ảnh hưởng của dịch; bổ sung dinh dưỡng bữa ăn cho học sinh bán trú. Tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch và sớm tiếp cận với các loại vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em để đảm bảo môi trường học tập an toàn.​

Năm học 2020-2021, ngành GDĐT Bình Dương đã nỗ lực khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đạt được một số kết quả nổi bật. Quy mô trường lớp tiếp tục tăng nhanh, cuối năm học toàn ngành có 719 trường, trung tâm với 499.204 học sinh, sinh viên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư theo hướng chuẩn hoá và hiện đại. Số trường đạt chuẩn quốc gia chiếm 78,55%. Đặc biệt, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt 99,34%, điểm chung bình chung các môn thi là 7,030 điểm, xếp hạng nhất cả nước.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, năm 2021-2022, học sinh Bình Dương sẽ tựu trường vào ngày 01/9, khai giảng ngày 05/9 theo hình thức trực tuyến; học trực tuyến tháng 9 và 10/2021. Tỉnh thống nhất chủ trương miễn học phí học phí học kỳ I đối với các trường công lập.


8/28/2021 8:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếttriển khai, nhiệm vụ, năm học 2021-2022693-trien-khai-nhiem-vu-nam-hoc-2021-202True121000
0.00
121,000
0.00
False
2.166667
6
Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020

TTĐT - ​Ngày 12-5, tại thành phố Thủ Dầu Một, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Dương lần thứ V năm 2020 (Hội đồng) tổ chức cuộc họp để xét công nhận các sản phẩm đạt giải. Ông Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch​ Hội đồng chủ trì cuộc họp. ​

Tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020 có 49 sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của 28 cơ sở CNNT (hộ kinh doanh cá thể, tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ) thuộc các địa phương trên địa bàn tỉnh, với 04 nhóm sản phẩm. Trong đó, nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ có  18 sản phẩm;  nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và đồ uống có 18 sản phẩm;  nhóm sản phẩm thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí có 05 sản phẩm và nhóm các sản phẩm khác có 08 sản phẩm.

Qua các vòng chấm, Ban Giám khảo đề xuất Hội đồng bình chọn 27 sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh Bình Dương lần thứ V năm 2020. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng đề cử 27 sản phẩm này tham gia vòng thi cấp khu vực phía Nam, qua đó nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá sản phẩm CNNT tiêu biểu của tỉnh, tạo cơ hội cho các sản phẩm mở rộng thị trường.


Toàn cảnh cuộc họp bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2020

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Trúc nhấn mạnh, việc bình chọn sản phẩm CNNT là chương trình theo định hướng quốc gia nhằm đổi mới cơ cấu sản xuất nông thôn, tạo cơ hội quảng bá, mở rộng thị trường cho các sản phẩm CNNT, giúp thay đổi diện mạo đời sống, sản xuất, sinh hoạt nông thôn theo hướng ngày càng phát triển. Phó Chủ tịch đề nghị Sở Công Thương có văn bản báo cáo UBND tỉnh về việc 3 địa phương là thành phố Dĩ An, huyện Bàu Bàng và huyện Dầu Tiếng không gửi sản phẩm tham gia bình chọn. Phó Chủ tịch cho rằng đây là việc các địa phương cần xem xét, rút kinh nghiệm để các cuộc bình chọn kỳ sau được lan tỏa, hiệu quả thiết thực hơn. 

 


Ông Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên hội đồng xem các sản phẩm CNNT tiêu biểu năm 2020

​​27 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020

SttTên sản phẩmĐơn vị sản xuấtĐịa chỉ
1Bộ sản phẩm chậu hoaCông ty TNHH SX-TM XNK gốm sứ Lý PhátSố 298/10, khu phố 2, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương
2Bộ sản phẩm sọt con Voi và tay thỏ đan bằng lục bình Phân xưởng Hợp tác xã mây tre lá Ba NhấtTổ 5, khu phố 7, phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương
3Bộ sản phẩm giỏ xách đan mây tre lá, lục bìnhPhân xưởng Hợp tác xã Ba NhấtTổ 5, khu phố 7, phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương
4Bộ sản phẩm chậu  xi măng cẩn miểng gốm, sỏi đáCông ty TNHH SX – TM Hiên Hoa AnhSố 017, tổ 3, ấp Vĩnh An, xã Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương
5Bộ đèn thờGia công tiện chạm mỹ nghệ Đỗ Quân31A ,khu phố Thạnh Hòa A, phường An Thạnh, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương
6Bộ sản phẩm sọt, giỏ đan mây tre lá, lục bình hình thúHộ kinh doanh Mây tre lá VH69/1 khu phố Bình phước A, phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương
7Bộ bàn ghế sofa ghép gốm  DNTN Như Ngọc463 khu phố Hưng Lộc, phường Hưng Định,
thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương
8Bộ tranh ghép gốm DNTN Như Ngọc463 khu phố Hưng Lộc, phường Hưng Định,
thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương
9Cà phêCơ sở chế biến Cà phê Trương Nguyễnsố 39 đường lộ 7A, ấp Tân Lập, xã An Điền, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương
10Cà phê Cơ sở Đăng Nguyễnsố 404, tổ 1, ấp 1, xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương
11Đậu đen xanh lòng rangCơ sở Cà phê Nhà đỏthửa đất số 566, tờ bản đồ số 22, ấp 1, xã Tân Bình,
huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương
12Trà dứa Ngọc MaiCông ty TNHH MTV SX & TM Trường Thọsố 9, đường Nguyễn Chí Thanh, ấp An Thành,
xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương
13Ống gỗ đa năngCơ sở Lê Xuân Chiếnsố 05, đường Hầm Đá, tổ 16, ấp Bến Cát,
xã Phước Sang, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương
14Tinh dầu sả chanhCơ sở Đăng Nguyễnsố 404, tổ 1, ấp 1, xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương
15Các loại hạtCơ sở sản xuất Trà Thúytổ 1, khu phố 5, thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương
16Chế biến YếnCơ sở Hiếu Hằngsố 57 đường ĐH 516, tổ 10, ấp Bàu Càm, xã An Long,
huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương
17Ván épCông ty TNHH SX
Ván ép - XNK Minh Tú
tờ bản đồ số 51, thửa số 216, ấp Bàu Cỏ, xã Phước Hoà,
huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương
18Bộ bàn ăn bằng gỗCông ty TNHH Lâm Hồngthửa đất số 759, tổ 6, khu phố Tân Hóa, phường Tân Vĩnh Hiệp,
thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương,
19Bộ sản phẩm gia vị từ ớt (Tương ớt, ớt bằm, sa tế…)Công ty TNHH Vị Hảothửa 270, bản đồ 07, tổ 1, khu phố Phước Hải,
phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương
20Bộ sản phẩm dụng cụ nhà bếpCơ sở thớt gỗ Thanh Điền. An Thạnh67/3C khu phố Thạnh Lợi, phường An Thạnh,
thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương
21Bộ sản phẩm đèn led điều khiển cảm ứng Công ty TNHH SX-TM thiết bị điện Kim SangThửa đất số 582, Tờ bản đồ số 7, Khu phố Phước Hải, Phường Thái Hòa, Thị xã Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương
22Bộ sản phẩm đúc cơ khí (Bánh căng xích, các chi tiết khác của động cơ…)Công ty TNHH SX DV TM Cơ khí  Kim ChungThửa đất số 173, tờ bản đồ số 34, khu phố 7, Phường Uyên Hưng, Thị xã Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương
23Quạt POG 5AChi nhánh Cty TNHH Công nghiệp Nghệ NăngSố 149/1, Khu phố Thạnh Hòa B, Phường An Thạnh, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương
24Tấm lót cánh cửa giấy lỏi tổ ongCông ty cổ phần sản xuất thương mại Hevi103/6A khu phố 4, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương
25Bộ sản phẩm dây dù các loạiCơ sở Nguyễn Nha Bằngấp 1A, xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương
26Bộ sản phẩm xô nhômCông ty TNHH MTV Danh Thạnhthửa đất số 531, tờ bản đồ số 14, khu phố Tân Hóa,
phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương
27Bộ sản phẩm túi xách, baloHộ kinh doanh Quí Đảm260 ấp An Phú, xã An Sơn, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương


5/12/2020 5:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtsản phẩm, công nghiệp nông thôn984-binh-chon-san-pham-cong-nghiep-nong-thon-tieu-bieu-cap-tinh-nam-202True121000
1.00
121,000
0.80
0
False
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn trao Quyết định bổ nhiệm cán bộChủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ
Chiều 23-8, tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh và Tổng công ty Sản xuất – Xuất Nhập khẩu Bình Dương TNHH Một Thành viên.
Theo Quyết định bổ nhiệm, ông Lục Duy Lạc giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế trong thời gian 5 năm kể từ ngày bổ nhiệm; ông Đỗ Văn Thảnh giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh trong thời gian từ ngày bổ nhiệm cho đến tuổi nghĩ hưu.
 
 
Về phía Tổng công ty Sản xuất – Xuất Nhập khẩu Bình Dương TNHH Một Thành viên, ông Nguyễn Văn Minh giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc; ngoài ra còn bổ nhiệm 04 Hội viên Hội đồng thành viên và 01 kiểm soát viên.
 
 
Hoàng Phạm
8/23/2010 5:23 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết6015-Chu-tich-UBND-tinh-Nguyen-Hoang-Son-trao-Quyet-dinh-bo-nhiem-can-bo
1
3
Khánh thành cổng chào Bình DươngKhánh thành cổng chào Bình Dương
TTĐT - Tối 30-8, tại xã Vĩnh Phú, huyện Thuận An diễn ra Lễ Khánh thành cổng chào Bình Dương. Đến dự có Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành và huyện Thuận An.
Cổng chào Bình Dương được khởi công xây dựng vào tháng 3/2009 với tổng kinh phí 40 tỷ đồng, trong đó, chi phí giải phóng mặt bằng 19 tỷ đồng. Mô hình cổng chào được cách điệu từ hai cánh diều căng gió và cánh hoa Dầu xoay trong gió đặt ở vị trí trung tâm. Cổng chào thể hiện hình ảnh của đất Thủ - Bình Dương, nói lên tấm lòng hiếu khách và phong cách bình dị mà sâu lắng của người Bình Dương.
 
Đây là một trong những công trình nhằm chào mừng kỷ niệm 65 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.
 
 
Một số hình ảnh về cổng chào Bình Dương:
 
 
 
 
 
 
Hoàng Phạm
8/31/2010 9:42 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết6024-Khanh-thanh-cong-chao-Binh-Duong
1
1
Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 họp phiên trù bịĐại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 họp phiên trù bị
 
TTĐT - Chiều 25-10, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 tiến hành họp phiên trù bị.
Đến dự có ông Nguyễn Tấn Quyên – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Mai Thế Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đại diện Văn phòng Trung ương Đảng và 350 đại biểu đại diện cho 37.451 đảng viên trong toàn Đảng bộ.
 
Tại phiên trù bị, các đại biểu đã thảo luận, biểu quyết bầu Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 11 đồng chí, Đoàn Thư ký Đại hội gồm 03 đồng chí, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu gồm 03 đồng chí. Đại hội cũng đã thảo luận thông qua chương trình, nội quy, quy chế làm việc của Đại hội và quán triệt Quy chế bầu cử trong Đảng. Đại hội hướng dẫn thảo luận tại Tổ; thông báo chế độ sinh hoạt của các đại biểu dự Đại hội.
 

Ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy điều hành bầu Đoàn Chủ tịch Đại  hội 
 
 
 

 
Đại biểu biểu quyết thông qua bầu Đoàn Chủ tịch Đại hội
 
 
 
 Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 11 đồng chí
 
Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 được tổ chức từ ngày 25 đến ngày 27-10. Đại hội sẽ tiến hành đánh giá những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh trong nhiệm kỳ qua; đề ra phương hướng, mục tiêu, xác định những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu có tính đột phá trong nhiệm kỳ tới, phấn đấu xây dựng tỉnh Bình Dương thành đô thị văn minh, giàu đẹp. Đại hội sẽ tập trung thảo luận và quyết định những nội dung quan trọng: tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X và bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
 
Sáng mai 26/10, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015- 2020 sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh.
 
Mai Xuân
10/25/2015 9:18 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết8503-Dai-hoi-Dang-bo-tinh-Binh-Duong-lan-thu-X-nhiem-ky-2015-2020-hop-phien-tru-bi
Bình Dương sẵn sàng cho Lễ hội Rằm tháng Giêng năm 2019Bình Dương sẵn sàng cho Lễ hội Rằm tháng Giêng năm 2019

​TTĐT - Sáng 18-02, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng cùng lãnh đạo các sở, ngành đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ hội Rằm tháng Giêng năm 2019​ tại thành phố Thủ Dầu Một. Qua kiểm tra, mọi công tác chuẩn bị cho mùa Lễ hội Rằm tháng Giêng đã sẵn sàng.​

Tại thành phố Thủ Dầu Một, hàng năm vào dịp Rằm tháng Giêng, cộng đồng người Hoa tổ chức lễ hội và rước cộ Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu tại Miếu Bà ở trung tâm thành phố và nhiều địa phương khác như phường Hòa Phú, Hiệp An…

Rút kinh nghiệm qua nhiều năm, năm 2019, Ban Chỉ đạo Lễ hội Rằm tháng Giêng thành phố Thủ Dầu Một đã phân công nhiệm vụ cụ thể và phối hợp đồng bộ nhiều lực lượng, cùng chung tay xây dựng một mùa lễ hội văn minh, với nhiều nghĩa cử thân thiện như: Phát nước, cơm, bánh mì, vá xe miễn phí… tạo hình ảnh tốt đẹp trong lòng khách thập phương hành hương về vùng Đất Thủ.Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng và lãnh đạo các sở, ngành kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ hội Rằm tháng Giêng tại Miếu Bà Thiên Hậu (Chùa Bà Thiên Hậu) trên địa bàn phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một​

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng đánh giá cao sự chung tay góp sức của cộng đồng người Hoa, các đơn vị tổ chức trong việc xã hội hóa các hoạt động phục vụ mùa Lễ hội Rằm tháng Giêng. Để Lễ hội diễn ra an toàn, văn minh, Phó Chủ tịch yêu cầu Ban Chỉ đạo Lễ hội phối hợp đồng bộ với Ban Trị sự Chùa Bà trong mọi công tác tổ chức, nhất là đảm bảo an ninh trật tự, an toàn lễ hội, trật tự giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm trong mùa lễ hội, đặc biệt là trong cao điểm ngày Rằm tháng Giêng.​


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng và lãnh đạo các sở, ngành kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ hội Rằm tháng Giêng tại Miếu Ông (Chùa Ông) trên địa bàn phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một

2/18/2019 5:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtBình Dương, Lễ hội Rằm tháng Giêng, Chùa Bà500-binh-duong-san-sang-cho-le-hoi-ram-thang-gieng-nam-201True121000
0.60
121,000
0.90
181,500
False
Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong công tác phòng, chống dịchPhát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong công tác phòng, chống dịch

TTĐT - ​Sáng 22-10, Đoàn công tác Tỉnh ủy do ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho thanh niên tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tham gia Đoàn công tác có ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy , Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo báo cáo, trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4, lực lượng đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh đã có rất nhiều hoạt động, mô hình thiết thực, ý nghĩa. Cụ thể, thực hiện và tuyên truyền 35 phóng sự "Nhật ký thanh niên Bình Dương kiên cường chống dịch"; 05 chuyên mục Radio chiến sĩ mỗi tuần dựa trên những bài viết có nội dung hay và ý nghĩa trong Chương trình "Triệu niềm tin gửi tuyến đầu chống dịch", các phóng sự "Nhật ký chiến sỹ", các tuyến bài chuyên đề về gương tập thể, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Chỉ huy Đội hình đã triển khai hiệu quả một số mô hình tiêu biểu, cách làm hay như: Dự án "ATM Oxy"; Dự án "ATM F0 chống dịch"; Dự án "Túi thuốc trao tay - đánh bay COVID"; mô hình "Đội xe phản ứng nhanh hỗ trợ vận chuyển hàng hóa và nhu yếu phẩm thiết yếu cho các khu phong tỏa, cách ly"; mô hình "Chuyến xe yêu thương"; mô hình "Trao quà yêu thương tại các chốt"; mô hình "3 Không 3 Có"… Đặc biệt toàn tỉnh có hơn 15.600 tình nguyện viên, đã hỗ trợ gần 6 triệu lượt lấy mẫu test nhanh; trong đó có nhiều tình nguyện viên đã bị nhiễm Covid-19 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và tiếp tục quay trở lại tham gia tình nguyện viên khi khỏi bệnh.

4btvtu.jpg

Ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương những đóng góp tích cực của lực lượng đoàn viên thanh niên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua. Tiêu biểu là 14 đội hình chuyên của tuổi trẻ với kế hoạch, sự phân công thực hiện bài bản, xuất hiện toàn diện trên các mặt trận, sẵn sàng "đi vào tuyến đầu" - nơi nguy hiểm nhất của cuộc chiến. Tinh thần xung kích, tiên phong của đoàn viên, thanh niên để lại nhiều ấn tượng, giá trị đẹp đẽ về một thế hệ thanh niên trẻ năng động, bản lĩnh, giàu lý tưởng cách mạng. Trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiếp tục duy trì các mô hình, phương pháp phòng, chống dịch hiệu quả; phát huy cao độ sự đoàn kết, tinh thần xung kích tình nguyện của lực lượng đoàn viên, thanh niên trên mọi lĩnh vực…

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có phần quà gửi tặng Tỉnh Đoàn Bình Dương nhằm động viên, ghi nhận những đóng góp của tuổi trẻ tỉnh nhà trong phòng, chống dịch bệnh. 

btvtu5.jpg

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương  tặng quà cho Tỉnh Đoàn Bình Dương ​​

10/22/2021 8:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết xung kích tình nguyện,  đoàn viên, thanh niê,  phòng, chống dịch896-phat-huy-tinh-than-xung-kich-tinh-nguyen-cua-doan-vien-thanh-nien-trong-cong-tac-phong-chong-dicTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Bình Dương triển khai Luật Việc làm và quy định mức lương tối thiểu vùngBình Dương triển khai Luật Việc làm và quy định mức lương tối thiểu vùng
 
TTĐT - Sáng 10-12, tại Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh tỉnh Bình Dương, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Luật Việc làm số 38/2013/QH13 và Nghị định số 103/2014/NĐ-CP của Chính phủ về quy định mức lương tối thiểu vùng.
  
Tham dự có đại diện Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Ban Quản lý khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, Phòng LĐ-TB&XH 09 huyện, thị, thành phố; đến dự có hơn 800 đại biểu làm công tác nhân sự, tiền lương của các doanh nghiệp (DN). 
 
Tại đây, các đại biểu được tìm hiểu Luật Việc làm, mức lương tối thiểu vùng. Theo đó, mức lương tối thiểu vùng trên địa bàn tỉnh như sau: vùng I, mức 3.100.000 đồng/tháng áp dụng đối với DN hoạt động tên địa bàn TP.Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên và các huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên; vùng II, mức lương 2.750.000 đồng áp dụng đối với DN trên địa bàn huyện Phú Giáo, Dầu Tiếng.
 
Tại Hội nghị, các DN đã có ý kiến về những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện Nghị định, Sở LĐ-TB&XH ghi nhận để có hướng giải quyết kịp thời.
 
Mai Thiên
12/11/2014 4:54 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiết7935-Binh-Duong-trien-khai-Luat-Viec-lam-va-quy-dinh-muc-luong-toi-thieu-vung
Tổng kết công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng năm 2018Tổng kết công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng năm 2018

TTĐT - ​Sáng 21-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. ​

Tham dự có ông Võ Văn Bá - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành khối Nội chính và đại diện các đơn vị, doanh nghiệp.

Trong năm 2018, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chức năng đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị - trật tự xã hội trên địa bàn; các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã cụ thể hoá và ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng.

Các cơ quan khối Nội chính đã nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm; phối hợp, chủ động nắm chắc tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng không để bị động, bất ngờ; triển khai các phương án đảm bảo an ninh chính trị, tăng cường tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt là các khu vực giáp ranh, địa bàn trọng điểm. Công tác tuần tra, xử lý hành vi vi phạm an toàn giao thông được thực hiện thường xuyên góp phần khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm, tai nạn giao thông giảm 3/3 tiêu chí.

Công tác diễn tập được tiến hành chặt chẽ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn về người và vũ khí trang bị; các ngành chức năng đã phối hợp thực hiện diễn tập khu vực phòng thủ kết hợp với diễn tập phương án xử lý tình huống gây rối an ninh trật tự, bạo loạn, khủng bố, giải quyết con tin năm 2018 sát tình hình thực tế của địa phương.

Đặc biệt, về công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo, trong kỳ toàn tỉnh đã triển khai 11 cuộc thanh tra trách nhiệm về phòng, chống tham nhũng đối với 55 đơn vị. Toàn ngành thanh tra đã thực hiện 47 cuộc thanh tra kinh tế - xã hội. Qua công tác thanh tra kinh tế - xã hội và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo chưa phát hiện vụ việc liên quan đến tham nhũng.


Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019, các cấp ủy Đảng, cơ quan Nội chính tỉnh tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong Kết luận số 160-KL/TU ngày 26/10/2018 của Tỉnh ủy; đồng thời quán triệt và thực hiện nghiêm các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và pháp luật của Nhà nước về công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận về một số nội dung liên quan đến công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng tại địa phương, đơn vị mình.

Dịp này, 05 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp nội chính Đảng" của Ban Nội chính Trung ương vì có nhiều đóng góp trong công tác nội chính thời gian qua.Ông Võ Văn Bá - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp nội chính Đảng" cho các cá nhân

1/21/2019 7:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtcông tác nội chính, phòng chống tham nhũng744-tong-ket-cong-tac-noi-chinh-cai-cach-tu-phap-va-phong-chong-tham-nhung-nam-201False121000
0.00
121,000
0.00
False
3.5
1
Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh Bình Dương lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh Bình Dương lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022

TTĐT - Sáng 13-10, tại TP.Thủ Dầu Một, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Tham dự có các Mẹ Việt Nam anh hùng; Thiếu tướng Nguyễn Văn Chương - Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành.


Thiếu tướng Nguyễn Văn Chương (bìa phải) - Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội


Ông Phạm Văn Cành (bìa phải) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Hội CCB tỉnh đã kế thừa và phát huy truyền thống “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”, toàn thể cán bộ, hội viên đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội đề ra. Hiện đã có trên 30% hội viên được tín nhiệm bầu vào cấp ủy, HĐND các cấp và các tổ chức trong hệ thống chính trị; 75,94% gia đình hội viên có mức thu nhập từ khá trở lên, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,25% và cận nghèo còn 0,49%; có 409 hội viên đang là chủ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, sử dụng trên 3.500 lao động. Nhiệm kỳ qua, Hội đã vận động xây dựng mới 60 căn nhà và sửa chữa 55 căn với tổng trị giá trên 3,8 tỷ đồng; thực hiện phong trào “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cán bộ, hội viên đã hiến hơn 23.700m2 đất để làm đường, đóng góp trên 30.000 công lao động để xây dựng các công trình và tham gia thực hiện nhiều công việc thiết thực; đóng góp trên 5 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”; “Khuyến học, khuyến tài”; phong trào “Tiết kiệm vì học sinh nghèo”; Quỹ “Tấm lòng vàng CCB”...

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 23 đồng chí. Ông Phan Thành Sơn tái cử chức danh Chủ tịch Hội CCB tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022.


Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt

Phát biểu tại Đại hội, ông Phạm Văn Cành ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong thời gian qua của Hội CCB tỉnh. Đồng thời đề nghị, nhiệm kỳ tới, Hội CCB tỉnh cần tiếp tục chú trọng công tác giáo dục truyền thống, chính trị, tư tưởng cho thế hệ trẻ, hội viên Hội CCB phải là người gương mẫu đi đầu trong rèn luyện để giữ vững phẩm chất chính trị CCB - Cựu quân nhân; xây dựng các hoạt động phối hợp với MTTQ, đoàn thể cùng cấp nhằm tăng cường hiệu quả; thực hiện giám sát, phản biện xã hội góp sức thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; củng cố, phát huy truyền thống, đẩy mạnh các phong trào giúp nhau phát triển kinh tế CCB - Cựu quân nhân và hướng dẫn cho người khác vươn lên làm giàu...

10/13/2017 5:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtCựu chiến binh, Hội Cựu chiến binh tỉnh Bình Dương456-dai-hoi-dai-bieu-hoi-cuu-chien-binh-tinh-binh-duong-lan-thu-vi-nhiem-ky-2017-202False121000
0.90
121,000
0.70
193,600
False
Thông qua phương án thiết kế Tượng đài tưởng niệm chiến khu DThông qua phương án thiết kế Tượng đài tưởng niệm chiến khu D
 
TTĐT - Sáng 26 - 11, tại trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm họp thông qua phương án thiết kế Tượng đài chiến khu D.
 
Tại cuộc họp, đơn vị thiết kế (Tổng Công ty tư vấn xây dựng Việt Nam) đã đưa ra các phương án kết cấu và thiết kế mỹ thuật Tượng đài tưởng niệm chiến khu D (xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên). Theo đó, Tượng đài có tổng chiều cao 46m, phương án kết cầu gồm 03 phương án: lõi bê tông, ốp đá granite bên ngoài; toàn bộ bằng bê tông; toàn bộ bằng đá granite.
 
 
Mô hình Tượng đài tưởng niệm chiến khu D
 
Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung nhấn mạnh, đây là công trình có ý nghĩa lịch sử rất quan trọng, do đó phương án thiết kế mỹ thuật và kết cấu phải xứng tầm và vĩnh cửu. Do đó, thống nhất chiều cao của Tượng đài là 46m, phương án kết cấu là lõi bê tông, ốp đá granite bên ngoài. Đơn vị thiết kế sớm hoàn chỉnh dự toán kinh phí đầu tư xây dựng để cơ quan chức năng thẩm định.
 
Mai Xuân
11/27/2014 9:56 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiết7928-Thong-qua-phuong-an-thiet-ke-Tuong-dai-tuong-niem-chien-khu-D
Bình Dương cần có thêm chính sách hỗ trợ phát triển hợp tác xã Bình Dương cần có thêm chính sách hỗ trợ phát triển hợp tác xã

TTĐT - Chiều 30-5, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Bình Dương về tình hình triển khai tổ chức thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012.

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển kinh tế tập thể tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác.

Triển khai Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012, tỉnh Bình Dương đã tích cực tuyên truyền và tập huấn các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế tập thể cho cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ cấp xã, ấp và nhân dân với 3.740 lượt người tham dự. Đến nay, toàn tỉnh có 94 HTX đăng ký lại và hoạt động theo Luật HTX năm 2012. Các HTX thu hút 54.893 thành viên, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ, vận tải... Tổng vốn điều lệ của các HTX trên 586 tỷ đồng. Doanh thu bình quân của một HTX khoảng 12,5 tỷ đồng/năm; lợi nhuận bình quân khoảng 360 triệu đồng/năm. Thu nhập bình quân của thành viên và người lao động thường xuyên trong HTX khoảng 60 triệu đồng/năm. Hiện tỉnh có 10 quỹ tín dụng nhân dân hoạt động ổn định và chuyển đổi tổ chức hoạt động theo Luật HTX năm 2012.


Tham quan, học tập các HTX hoạt động hiệu quả. Ảnh: T.Huỳnh

Để giúp HTX phát triển mạnh trong thời gian tới, tỉnh Bình Dương kiến nghị Trung ương cụ thể hóa các chính sách ưu đãi, hỗ trợ HTX về thuế, chính sách cho thuê đất, giao đất của nhà nước, chính sách tín dụng. Đồng thời cho phép địa phương ban hành các chính sách hỗ trợ ưu đãi cho khu vực kinh tế tập thể phù hợp với đặc thù phát triển kinh tế của địa phương.


Bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, bà Trương Thị Ngọc Ánh ghi nhận nỗ lực của tỉnh Bình Dương trong triển khai Luật HTX 2012. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, hạn chế trong chỉ đạo, điều hành, cơ chế phối hợp, chính sách hỗ trợ phát triển HTX... Do đó, bà yêu cầu tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu đúng mô hình HTX kiểu mới, từ đó thu hút người dân tham gia. Đặc biệt, tỉnh cần tiếp tục có những chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển HTX, tăng cường kiểm tra, giám sát để kịp thời giải quyết vướng mắc, khó khăn, tạo điều kiện để các HTX hoạt động thuận lợi. Đoàn ghi nhận và sẽ tập hợp các kiến nghị của tỉnh Bình Dương để báo cáo tại hội nghị sơ kết Luật HTX năm 2012 của Trung ương.

Trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn đã làm việc tại HTX vận tải xây dựng cầu đường Thanh Long (TX.Bến Cát) để nghe báo cáo tình hình hoạt động và đề xuất, kiến nghị của một số HTX trên địa bàn tỉnh.

5/30/2017 6:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtĐoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bình Dương, triển khai thực hiện Luật Hợp tác xã 2012, chính sách phát triển hợp tác xã, kinh tế tập thể798-binh-duong-can-co-them-chinh-sach-ho-tro-phat-trien-hop-tac-xaTrue121000
0.60
121,000
0.90
181,500
False
Bình Dương tổ chức hội nghị trực tuyến với các doanh nghiệp châu ÂuBình Dương tổ chức hội nghị trực tuyến với các doanh nghiệp châu Âu

TTĐT - Chiều 01-10, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị trực tuyến với Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham).

​Tham dự tại điểm cầu Bình Dương có ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Tại điểm cầu TP.Hồ Chí Minh, tham dự có ông Erwin Debaere - Tổng Thư ký EuroCham và đại diện các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam.

 

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Bình Dương

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng cho biết, thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bình Dương đã triển khai quyết liệt các giải pháp chống dịch, bảo vệ sức khỏe của người dân, đến nay, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát. Thực hiện phương châm “An toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn” tỉnh đang tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm chủ động mở lại các hoạt động sản xuất kinh doanh, chuyển sang trạng thái bình thường mới sau ngày 30/9/2021. Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh từng bước hoạt động trở lại theo phương án “3 tại chỗ”, “ 01 cung đường, 02 địa điểm” và mô hình “3 xanh”, tuy nhiên phải đảm bảo thực hiện đúng những quy định an toàn trong phòng, chống dịch. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cảm ơn EuroCham đã luôn đồng hành cùng Việt Nam trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời đánh giá cao sáng kiến trong việc thành lập Quỹ “Hồi sinh nhịp thở” của EuroCham đã quyên góp hơn 1 triệu Euro cho Việt Nam và hỗ trợ máy thở cho Bệnh viện Quốc tế Becamex trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, hội nghị trực tuyến hôm nay là cơ hội để Bình Dương lắng nghe những ý kiến, đề xuất kiến nghị của doanh nghiệp để tỉnh tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp từng bước khôi phục sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của Bình Dương.

 

Ông Erwin Debaere – Tổng Thư ký EuroCham phát biểu tại hội nghị

Đại diện cho các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam, ông Erwin Debaere – Tổng Thư ký EuroCham đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng cũng như việc đồng hành, chia sẻ khó khăn của chính quyền tỉnh Bình Dương đối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong suốt thời gian qua. Bình Dương đã có những chiến lược phòng, chống dịch bệnh rất tốt để có thể dần kiểm soát được dịch bệnh như hiện nay, đồng thời cũng có những phương án tốt hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động trong thời gian chống dịch. Ông cũng cho biết, trong đợt dịch thứ 4 này, các doanh nghiệp trong Hiệp hội có nhà máy sản xuất trên địa bàn tỉnh gặp một số khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, số lượng các doanh nghiệp duy trì hoạt động chỉ chiếm 30%, công suất làm việc cũng chỉ đạt khoảng 30%; doanh thu giảm đến 50% so với các năm trước. Mô hình “3 tại chỗ” đang áp dụng tại các doanh nghiệp kéo dài dẫn tới chi phí duy trì hoạt động tốn kém, tâm lý của công nhân bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, việc nhập nguyên vật liệu hiện tại rất khó khăn, lưu thông hàng hóa, di chuyển nội, liên tỉnh thời gian qua cũng gặp trở ngại khiến doanh nghiệp bị đứt gãy chuỗi sản xuất.  Do đó, ông kiến nghị tỉnh sớm có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp duy trì hoạt động trong trạng thái bình thường mới như: Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa nội tỉnh và liên tỉnh; tiếp tục cho phép các chuyên gia trở lại Bình Dương làm việc; cải thiện mô hình “3 xanh” cho phù hợp; sớm triển khai tiêm vắc xin cho công nhân để đạt miễn dịch cộng đồng và hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng lao động…

 

Ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, ông Mai Hùng Dũng cảm ơn các doanh nghiệp đã luôn đồng hành, chia sẻ cùng chính quyền tỉnh trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua. Qua ý kiến của các doanh nghiệp, tỉnh sẽ có phương án sản xuất áp dụng tại các doanh nghiệp phù hợp với lộ trình khôi phục sản xuất trong thời gian bình thường mới. Ông Mai Hùng Dũng cho biết, tỉnh sẽ triển khai 05 nhiệm vụ trong thời gian tới, đó là khoanh vùng dập dịch ở quy mô nhỏ nhất có thể để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp; đưa y tế đến gần dân, công nhân nhất thông qua các Trạm y tế lưu động; tạo điều kiện cho việc di chuyển của công nhân trong không gian an toàn; tăng cường phủ vắc xin đối với người dân và công nhân lao động; gặp gỡ, tiếp xúc với các doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, từng bước khôi phục sản xuất.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp có nhu cầu hoạt động sản xuất trở lại có thể liên hệ với ngành chức năng của tỉnh để trao đổi, bàn giải pháp cụ thể. Tỉnh cũng sẽ cố gắng cho phép mở dần công suất hoạt động của các doanh nghiệp theo từng lộ trình để đảm bảo phòng, chống dịch.

10/1/2021 7:00 PMĐã ban hànhThông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtchâu Âu, doanh nghiệp, trực tuyến, hiệp hội60-binh-duong-to-chuc-hoi-nghi-truc-tuyen-voi-cac-doanh-nghiep-chau-aTrue121000
0.80
121,000
1.00
0
False
2
5
Ban Kinh tế-Ngân sách thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp thứ 15 (bất thường)-HĐND tỉnh khóa VIIIBan Kinh tế-Ngân sách thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp thứ 15 (bất thường)-HĐND tỉnh khóa VIII
 
TTĐT - Sáng 14-4, tại Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Ban Kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh đã họp thẩm tra nội dung trình Kỳ họp thứ 15 (bất thường) - HĐND tỉnh khóa VIII thuộc lĩnh vực kinh tế-ngân sách.
 
Tham dự có ông Huỳnh Thành Long - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành chức năng.
 
Nội dung thẩm tra gồm: Dự thảo Nghị quyết thông qua chủ trương đầu tư 03 dự án đường Mỹ Phước - Tân Vạn nối dài, đường Bắc Nam 3 và trường THCS Đông Chiêu; Dự thảo Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung danh mục dự án, công trình thuộc diện thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất lúa năm 2015; Dự thảo Nghị quyết về việc phân cấp sử dụng Quỹ bảo trì đường bộ tỉnh Bình Dương.
 
Ban Kinh tế - Ngân sách cơ bản thống nhất với quy mô, tổng mức đầu tư, địa điểm và thời gian thực hiện đối với 03 dự án: đường Mỹ Phước - Tân Vạn nối dài, đường Bắc Nam 3 và trường THCS Đông Chiêu. Riêng dự án đầu tư tuyến đường Bắc Nam 3, đề nghị UBND tỉnh cân nhắc về thời điểm quyết định đầu tư phù hợp với lộ trình đầu tư các tuyến đường khác liên quan trong khu vực, nhằm đảm bảo tính đồng bộ và hiệu quả khai thác, sử dụng. Ban nhất trí với Dự thảo Nghị quyết về danh mục 06 dự án điều chỉnh diện tích và 62 dự án không thực hiện trong năm 2015, trong đó, có 04 dự án sử dụng đất lúa; bổ sung 21/22 dự án, công trình thuộc diện thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất lúa.
 
Đối với Dự thảo Nghị quyết về việc phân cấp Quỹ bảo trì đường bộ tỉnh Bình Dương, Ban Kinh tế-Ngân sách thống nhất ban hành Nghị quyết mới thay thế Nghị quyết số 24/2013/NQ-HĐND 8 ngày 9/12/2013 về phân cấp sử dụng Quỹ bảo trì đường bộ tỉnh Bình Dương.  
 
Mai Xuân
 
4/14/2015 2:09 AMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiết8147-Ban-Kinh-te-Ngan-sach-tham-tra-cac-noi-dung-trinh-Ky-hop-thu-15-bat-thuong-HDND-tinh-khoa-VIII
Bình Dương sẵn sàng cho Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019Bình Dương sẵn sàng cho Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

TTĐT - ​Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (viết tắt là Tổng điều tra) sẽ được thực hiện trên toàn quốc vào thời điểm 0 giờ ngày 01/4/2019. Để thông tin về cuộc Tổng điều tra, Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) tỉnh đã phỏng vấn ông Ngô Văn Mít – Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tổng điều tra tỉnh Bình Dương. 

Cổng TTĐT: Xin ông cho biết, mục đích của cuộc Tổng điều tra là gì, thưa ông?

Ông Ngô Văn Mít: Cuộc Tổng điều tra thu thập các thông tin cơ bản về dân số và nhà ở nhằm các mục đích chính sau:

Thứ nhất, tổng hợp và biên soạn các chỉ tiêu trong Hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia quy định trong Luật Thống kê; phân tích và dự báo tình hình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vi cả nước và từng địa phương.

Thứ hai, đáp ứng nhu cầu thông tin về dân số và nhà ở phục vụ đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2020; xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2030; phục vụ công tác giám sát thực hiện Nghị quyết số 21/NQ/TW ngày 25/10/2017 Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới; giám sát các mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu mà Chính phủ Việt Nam đã cam kết.

Thứ ba, cung cấp thông tin phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu tổng hợp quốc gia về dân số; xây dựng dàn mẫu chủ phục vụ các cuộc điều tra hộ dân cư.

Cổng TTĐT: Tổng điều tra sẽ tập trung đánh giá và điều tra thống kê ở những nội dung chính nào, thưa ông?

Ông Ngô Văn Mít: Tổng điều tra thực hiện vào thời điểm 0 giờ ngày 01/4/2019 tập trung thu thập thông tin đánh giá những nội dung chính sau đây:

Thông tin về dân số: Các thông tin cá nhân (họ và tên, giới tính, tuổi); mối quan hệ với chủ hộ; dân tộc và tôn giáo; tình hình đi học hiện nay; trình độ học vấn và trình độ nghề, kỹ năng nghề; tình trạng biết đọc và biết viết; tình trạng hôn nhân; tình hình đăng ký khai sinh của trẻ em.

Thông tin về nhà ở của hộ: Tình trạng nhà ở hiện tại; quy mô diện tích nhà ở; kết cấu nhà và loại vật liệu xây dựng chính; năm đưa vào sử dụng.

Ngoài việc điều tra thu thập toàn bộ thông tin nêu trên đối với hộ, nhân khẩu còn thực hiện điều tra chọn mẫu đối với một bộ phận dân số nhằm mục đích mở rộng nội dung điều tra, đáp ứng yêu cầu thông tin phân tích chuyên sâu về dân số, nhà ở như sau:

Thông tin về dân số: Tình trạng di cư (nơi thường trú cách đây 5 năm) và lý do di cư; tình trạng khuyết tật; tuổi kết hôn lần đầu; tình trạng lao động việc làm.

Thông tin về lịch sử sinh của nữ vị thành niên từ 10 đến 14 tuổi và phụ nữ từ 15 đến 49 tuổi: Tình hình sinh con; số con đã sinh, số con còn sống và số con đã chết; tháng, năm sinh và số con trai, số con gái của lần sinh gần nhất; hỗ trợ của cán bộ y tế trong lần sinh con gần nhất.

Thông tin về người chết: Thông tin cá nhân của người chết là thành viên hộ; nguyên nhân chết, chết do thai sản.

Thông tin về nhà ở: Tình trạng sở hữu nhà ở; loại nhiên liệu (năng lượng) chính để thắp sáng và nấu ăn; nguồn nước chính sử dụng để ăn uống; loại hố xí đang sử dụng; một số tiện nghi sinh hoạt cơ bản của hộ.

Tongdieutra2019 2.jpg

Ông Ngô Văn Mít  – Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tổng điều tra tỉnh Bình Dương

Cổng TTĐT: Xin ông cho biết, điểm đặc biệt của Tổng điều tra năm 2019 so với các cuộc Tổng điều tra trước đây?

Ông Ngô Văn Mít: Điểm đặc biệt của cuộc Tổng điều tra năm 2019 so với các cuộc Tổng điều tra trước đây (chu kỳ 10 năm Tổng điều tra/lần) như sau:

Về phiếu điều tra: Thông tin được thu thập có thể tính các chỉ tiêu phát triển bền vững (SDGs). Đối với thông tin về lịch sử sinh của phụ nữ: Mở rộng khoảng tuổi của phụ nữ được phỏng vấn từ 10 đến 49 tuổi (kỳ Tổng điều tra năm 2009 chỉ phỏng vấn phụ nữ trong độ tuổi 15 đến 49).

Về ứng dụng công nghệ thông tin: Trong các kỳ Tổng điều tra trước đây, việc ứng dụng công nghệ thông tin chủ yếu tập trung vào công đoạn xử lý thông tin và tổng hợp kết quả Tổng điều tra. Còn cuộc Tổng điều tra năm 2019 sẽ thực hiện ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong hầu hết các công đoạn của quá trình Tổng điều tra, cụ thể như sau:

- Về tổ chức Tổng điều tra: Thiết kế và xây dựng riêng Trang thông tin điều hành tác nghiệp Tổng điều tra (viết tắt là trang web điều hành), địa chỉ truy cập: http://danso2019.gso.gov.vn. Nhờ đó, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra các cấp có thể nắm bắt kịp thời các hoạt động, tiến độ và kết quả thực hiện qua các giai đoạn để có những chỉ đạo, điều hành cụ thể, kịp thời.

- Công tác vẽ sơ đồ, lập bảng kê: Sử dụng bản đồ số từ ngành địa chính để phân định địa bàn điều tra, sau đó tiến hành lập bảng kê danh sách hộ điều tra cho từng địa bàn điều tra (trước đây đi thực tế vẽ sơ đồ nhà trên giấy cho từng địa bàn điều tra, sau đó mới tiến hành lập bảng kê danh sách hộ điều tra).

- Về điều tra thu thập thông tin tại địa bàn, kỳ Tổng điều tra năm 2019 sử dụng 02 phương pháp thu thập thông tin, đó là phỏng vấn trực tiếp và điều tra trực tuyến. Trong đó, bảng hỏi trực tuyến (Webform) được đưa lên Internet dành cho hình thức hộ tự điền thông tin; bảng hỏi điện tử (E-form) được cài đặt vào máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh dành cho hình thức điều tra viên đến hộ phỏng vấn thu thập trực tiếp (CAPI). Ngoài ra, Bảng hỏi bằng giấy in dành cho hình thức điều tra viên đến hộ phỏng vấn thu thập thông tin để ghi thông tin vào phiếu giấy in sẵn, đây cũng là điều tra bằng phương pháp phỏng vấn trực tiếp theo kiểu truyền thống. Phương pháp thu thập thông tin này được áp dụng thực hiện ở những địa bàn gặp nhiều khó khăn trong ứng dụng công nghệ thông tin.

- Về xử lý dữ liệu và tổng hợp kết quả: Việc tiếp nhận dữ liệu từ các hình thức trực tuyến hoặc CAPI do các Trung tâm tin học thống kê xử lý, tổng hợp chung.

- Phân tích số liệu: Ứng dụng các phần mềm thống kê như SPSS, STATA trong phân tích số liệu Tổng điều tra.

- Về công bố phổ biến kết quả Tổng điều tra: Các công cụ như infographic được sử dụng trình bày và phổ biến kết quả Tổng điều tra, công bố kết quả Tổng điều tra được thực hiện sớm hơn rất nhiều so với các kỳ Tổng điều tra trước đây.

Cổng TTĐT: Được biết Tổng điều tra năm 2019 diễn ra với quy mô rất lớn và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển của đất nước, vậy Bình Dương đã tích cực triển khai thực hiện công tác chuẩn bị cho Tổng điều tra như thế nào? Trong quá trình thực hiện, Bình Dương đặc biệt chú trọng vào những nội dung trọng yếu nào, thưa ông?

Ông Ngô Văn Mít: Tổng điều tra dân số và nhà ở là 01 trong 03 cuộc Tổng điều tra Thống kê được quy định trong Luật Thống kê; được thực hiện với chu kỳ 10 năm một lần vào các năm có số cuối cùng là số 9. Tổng điều tra dân số và nhà ở là nguồn thông tin chủ yếu và tin cậy về tình hình dân số, nhân khẩu học và tình trạng nhà ở của dân cư nhằm đáp ứng mục tiêu biên soạn các chỉ tiêu trong hệ thống chỉ tiêu Thống kê quốc gia, đồng thời là nguồn thông tin phục vụ Đảng, Quốc hội và Chính phủ trong đánh giá tình hình, xây dựng chiến lược, chính sách phát triển đất nước.

Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 0 giờ ngày 01/4/2019 có khối lượng công việc rất nhiều và phức tạp với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Ngày 21/01/2019, Tỉnh ủy Bình Dương đã ban hành Chỉ thị số 33-CT/TU về thực hiện thắng lợi Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Trên địa bàn được phân công, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra tỉnh Bình Dương đã tích cực, khẩn trương triển khai thực hiện công tác chuẩn bị cho cuộc Tổng điều tra. Nhìn chung, đến nay, cơ bản đã hoàn thành các công việc chuẩn bị để sẵn sàng thu thập thông tin Tổng điều tra bắt đầu từ 0 giờ ngày 01/4/2019.

Với điều kiện đặc thù của Bình Dương có tỷ suất tăng dân số do di cư rất cao, nhiều đơn vị hành chính xã, phường của thị xã Dĩ An, thị xã Thuận An có quy mô dân số hàng trăm ngàn người, do đó, trong quá trình thực hiện các bước chuẩn bị cho cuộc Tổng điều tra, Bình Dương đặc biệt chú trọng vào công việc phân định địa bàn điều tra theo đúng quy mô địa bàn chuẩn của Trung ương quy định và thực hiện công việc lập bảng kê danh sách đơn vị điều tra (hộ, phòng trọ, nhân khẩu đặc thù) của từng địa bàn điều tra. Kết quả toàn tỉnh có 5.735 địa bàn điều tra, với 822.631 đơn vị điều tra (hộ, phòng trọ), quy mô dân số trên 2,4 triệu người.

Cổng TTĐT: Với những điều kiện đặc thù của Bình Dương thì công tác thực hiện Tổng điều tra gặp những khó khăn gì? Bình Dương đã làm gì để khắc phục những khó khăn trên, thưa ông?

Ông Ngô Văn Mít: Do đặc thù của Bình Dương có nhiều khu công nghiệp, tốc độ đô thị hóa cao nên thu hút rất đông lực lượng lao động từ các tỉnh, thành phố khác đến sinh sống, làm việc. Vào thời điểm tiến hành điều tra thì người lao động còn đang làm việc trong công ty, xí nghiệp, không có mặt tại nơi ở, sẽ gây khó khăn cho điều tra viên trong công tác thu thập thông tin, nhiều trường hợp điều tra viên phải đến địa bàn điều tra vào ban đêm mới gặp được đối tượng điều tra.

Do đó, để khắc phục những khó khăn này, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra tỉnh đã chỉ đạo các Ban Chỉ đạo Tổng điều tra huyện, thị xã, thành phố; xã, phường, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền nhằm huy động sự tham gia của toàn hệ thống chính trị, tích cực hưởng ứng của toàn thể nhân dân trong việc cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác cho Tổng điều tra, tuyên truyền đến các chủ kinh doanh nhà trọ vận động công nhân tích cực tham gia, tạo điều kiện thuận lợi cho các điều tra viên hoàn thành nhiệm vụ, góp phần để cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn tỉnh hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.

Bên cạnh đó, cần sự phối hợp hỗ trợ của ngành Thông tin và Truyền thông về đảm bảo an toàn, an ninh thông tin và đường truyền thông suốt trong suốt quá trình Tổng điều tra; các Công ty viễn thông hỗ trợ gửi tin nhắn tới các thuê bao điện thoại di động để thông báo về cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở bắt đầu từ ngày 01/4/2019 - 25/4/2019; các cơ quan báo chí và truyền thông tham gia chiến dịch tuyên truyền cho Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; Công an tỉnh triển khai kế hoạch về bảo vệ an toàn Tổng điều tra.

Cổng TTĐT: Để Tổng điều tra diễn ra thành công tốt đẹp, người dân cần có trách nhiệm và nghĩa vụ phối hợp như thế nào, thưa ông?

Ông Ngô Văn Mít: Để Tổng điều tra đạt kết quả tốt, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở cấp tỉnh, huyện, xã cần tăng cường công tác tuyên truyền để mọi người dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của cuộc Tổng điều tra. Từ đó, có được sự đồng tình ủng hộ của toàn thể nhân dân, tích cực tham gia cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác cho các điều tra viên để Tổng điều tra thành công tốt đẹp.

Xin cảm ơn ông!

3/28/2019 7:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếBài phỏng vấnXem chi tiếtsẵn sàng, Tổng điều tra, dân số, nhà ở 472-binh-duong-san-sang-cho-tong-dieu-tra-dan-so-va-nha-o-nam-201True121000
0.00
121,000
0.00
False
Bình Dương: Họp báo thông tin về kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mớiBình Dương: Họp báo thông tin về kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới

TTĐT - Chiều 02-10, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (BCĐ) tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị thông tin về kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới. Ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, BCĐ tỉnh đã thông tin tóm tắt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới trên địa bàn tỉnh, tập trung vào các biện pháp trong công tác y tế, lưu thông, quy định đối với người dân khi đi ra đường, các ngành nghề được phép hoạt động, các hoạt động phải tiếp tục tạm dừng… Đại diện lãnh đạo Sở Y tế thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và các giải pháp triển khai trong thời gian tới để kiểm soát dịch bệnh. Theo đó, đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và doanh nghiệp đăng ký thực hiện mô hình “3 xanh” trong và ngoài các khu, cụm công nghiệp phải tự tổ chức xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên, tự cấp giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm để làm căn cứ cho người lao động tham gia lưu thông trước khi cho vào nhà máy và trong quá trình hoạt động, sản xuất. Trường hợp doanh nghiệp đăng ký thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ”, trước khi cho công nhân, người lao động ngừng thực hiện phương án sản xuất này để trở về nơi cư trú thì phải tổ chức xét nghiệm sàng lọc. Riêng cơ sở kinh doanh, hộ kinh doanh cá thể phải cam kết thực hiện đúng, đủ các yêu cầu, điều kiện, biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và tự thực hiện (hoặc thuê dịch vụ) xét nghiệm sàng lọc bằng test nhanh kháng nguyên. Đối với nơi cư trú, chỗ trọ của người lao động, tùy theo mức độ nguy cơ, tình hình diễn biến dịch, chính quyền địa phương có trách nhiệm thực hiện xét nghiệm sàng lọc hàng tuần.
 
Ông Trần Văn Huy - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh thông tin biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới

Đại diện các cơ quan báo chí đã đặt những câu hỏi liên quan đến nhu cầu về quê của người lao động; công tác chi trả tiền hỗ trợ cho các đối tượng trong thời gian giãn cách xã hội; việc di chuyển của người dân từ các địa phương khác đến Bình Dương làm việc…

Giải đáp câu hỏi liên quan đến việc người dân tự ý đi xe máy về quê, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên - Giám đốc Công an tỉnh cho biết, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, người dân ở các vùng dịch không được tự ý đi xe máy về quê nhằm tránh lây lan dịch bệnh. Hiện tại, các ngành chức năng địa phương phối hợp lập danh sách những người có nhu cầu về quê sẽ tổ chức đưa đón về quê bằng phương tiện ô tô để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Đối với việc lưu thông liên tỉnh, Công an tỉnh sẽ phối hợp với Công an các địa phương như TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai xây dựng phương án thống nhất để tham mưu cho chính quyền địa phương triển khai thực hiện, dự kiến sẽ ưu tiên cho công nhân lao động đã tiêm vắc xin mũi 1 được 14 ngày và 2 mũi vắc xin, có xét nghiệm âm tính sẽ được đi lại bình thường.

 

Bà Nguyễn Ngọc Hằng - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thông tin về các chính sách hỗ trợ người dân trong thời gian dịch bệnh

Chia sẻ về chính sách hỗ trợ người dân trong thời gian dịch bệnh, bà Nguyễn Ngọc Hằng - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, Sở đang triển khai chi hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, Nghị quyết số 04 của HĐND tỉnh và Quyết định số 12 của UBND tỉnh, đến nay, đã chi hỗ trợ khoảng 2.000 tỷ đồng cho các đối tượng, trong đó có đối tượng ở trọ. Tuy nhiên, ở một số địa phương còn sót một số đối tượng chưa được nhận. Nguyên nhân là do trong thời gian ngắn phải chi hỗ trợ cho số lượng lớn người được hưởng, bên cạnh đó, các đối tượng lại tập trung ở địa bàn thực hiện khóa chặt như TP.Thuận An, Dĩ An, TX.Tân Uyên nên cũng gây khó khăn cho chính quyền địa phương trong việc lập danh sách. Ngoài ra, có một số đối tượng cũng ở trọ nhưng không thuộc diện được hỗ trợ và không ở trọ trong tháng 8 nên không thể giải quyết được. Đối với một số chính sách thực hiện đến cuối tháng 12/2021, tỉnh đang tiếp tục rà soát triển khai hỗ trợ cho các đối tượng. Bà Hằng cũng cho biết thêm, Sở đã phối hợp với 15 tỉnh, thành đưa hơn 5.000 người về quê bằng các phương tiện khác nhau. Do năng lực tiếp nhận của các địa phương có hạn nên chỉ có nhu cầu đón trẻ em, phụ nữ mang thai, người già về quê.

Cũng tại hội nghị, đại diện Bảo hiểm xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh đã thông tin thêm về các chính sách hỗ trợ đối với người lao động khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

 

Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, ông Võ Văn Minh cảm ơn các cơ quan báo chí đã luôn đồng hành cùng chính quyền tỉnh Bình Dương trong công tác phòng, chống dịch bệnh thời gian qua. Làm rõ thêm nội dung thắc mắc của các cơ quan báo chí, ông Võ Văn Minh cho biết, Bình Dương là một trong những địa phương thực hiện khá tốt các chính sách an sinh xã hội cho người lao động, trong thời gian qua, tỉnh đã chi hỗ trợ khoảng 2.000 tỷ đồng cho các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đây là sự quan tâm và nỗ lực rất lớn của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh nhằm chăm lo tốt đời sống người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Thời gian tới, tỉnh sẽ ưu tiên tiêm vắc xin cho công nhân lao động, tỉnh cũng đang thực hiện các lộ trình khôi phục kinh tế, mở dần hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, do đó, công nhân sẽ được đi làm trở lại. Đồng thời tiếp tục rà soát các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh chưa nhận được hỗ trợ để chi hỗ trợ trong thời gian tới. Đối với việc di chuyển của công nhân, chuyên gia ở các địa phương khác đến Bình Dương làm việc, tỉnh sẽ phối hợp với các địa phương có phương án thống nhất để vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp.

 

10/2/2021 7:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtbiện pháp, điều chỉnh, trạng thái bình thường mới, Bình Dương231-binh-duong-hop-bao-thong-tin-ve-kiem-soat-dieu-chinh-cac-bien-phap-phong-chong-dich-benh-covid-19-trong-trang-thai-binh-thuong-moTrue121000
0.60
121,000
2.00
0
False
1.333333
9
1 - 30Next