Tin tức sự kiện - Hoạt động doanh nghiệp
 

TTĐT - Trong bối cảnh ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới, thời gian qua, Tổng Công ty Becamex IDC đã tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa ổn định sản xuất kinh doanh theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương.

 
 

TTĐT - Sáng 18-3, xe container 40 fit chở 900 bình nước đóng chai IonGold của Công ty cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương (Biwase) đã về đến Ủy Ban MTTQ tỉnh Bến Tre. Ông Đoàn Văn Đảnh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre đã có mặt tiếp nhận, điều phối về các địa phương, những điểm khó khăn về nước uống, nước ăn.

 
 

TTĐT - ​Sáng 09-3, tại Bến Tre, Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre tổ chức trao tặng bồn trữ nước cho người dân tỉnh Bến Tre.​

 
 

TTĐT - Ngày 16 - 01, Công ty Cổ Phần Công Nghệ và Truyền Thông Việt Nam (VNTT) đã đến thăm và tặng quà Tết các hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và gia đình có công tại phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

 
 

TTĐT - Với trách nhiệm của đơn vị cung ứng điện, Công ty Điện lực Bình Dương (PCBD) luôn nỗ lực để duy trì nguồn điện ổn định, đáp ứng tốt nhất cho hoạt động sản xuất – kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn; đồng thời, PCBD cũng rất quan tâm đến công tác dịch vụ khách hàng và không ngừng cải tiến các dịch vụ nhằm phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

 
 

TTĐT - Sáng 12-01, tại phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Phúc Đạt (Công ty Phúc Đạt) tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao căn hộ Chung cư Phúc Đạt Connect cho khách hàng. Tham dự buổi lễ có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, thành phố, huyện, thị xã của tỉnh.

 
 

​TTĐT - Ngày 12-01, tại Thành phố mới Bình Dương (P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một), Tổng Công ty Becamex IDC phối hợp cùng Báo Thanh Niên và Hội nhà báo TP.Hồ Chí Minh tổ chức giải quần vợt mừng Đảng - mừng Xuân 2020.

 
 

TTĐT - Tối 10-01, Công ty cổ phần Giày Thái Bình (TBS Group) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. 

 
 

TTĐT - ​Ngày 24-12, tại TP.Thủ Dầu Một, Công ty NTT Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và chia sẻ kỹ năng môn bóng đá cho học sinh trường Ngô Thời Nhiệm và THCS Chu Văn An.

 
 

TTĐT - ​Nhân dịp kỷ niệm 46 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, tối 21-12, tại Khu ẩm thực Hikari, Thành phố mới Bình Dương (P.Hoà Phú, TP.Thủ Dầu Một), Công ty Becamex Tokyu đã tổ chức Lễ hội bóng đá và Giáng sinh năm 2019. 

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
Tin liên quan
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Từ ngày 25/11/2019: Cục Thuế Bình Dương triển khai Hệ thống dịch vụ thuế điện tửTừ ngày 25/11/2019: Cục Thuế Bình Dương triển khai Hệ thống dịch vụ thuế điện tử

TTĐT - Bắt đầu từ ngày 25/11/2019, Cục Thuế Bình Dương sẽ triển khai Hệ thống dịch vụ thuế điện tử (eTax) thay thế cho Hệ thống iHTKK, Hệ thống nộp thuế điện tử.

Hệ thống dịch vụ thuế điện tử (eTax) là tiền đề cho Hệ thống thuế điện tử - một cửa - tập trung cung cấp toàn bộ các dịch vụ về giao dịch thuế điện tử cho doanh nghiệp, cá nhân trên cả nước trong thời gian tới.

Là hệ thống thay thế cho hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử, Hệ thống dịch vụ thuế điện tử đáp ứng hoàn toàn các chức năng của các hệ thống này. Đồng thời, để tạo thuận lợi cho người nộp thuế tiếp cận với hệ thống dịch vụ thuế điện tử được dễ dàng, thuận tiện, phân hệ khai thuế, nộp thuế trên hệ thống dịch vụ thuế điện tử được thiết kế tương đồng và đáp ứng hoàn toàn như hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử tại các trang Website: nhantokhai.gdt.gov.vn, nopthue.gdt.gov.vn mà người nộp thuế sử dụng trước đây. Các phân hệ khác cũng được bố trí trực quan và khoa học để người nộp thuế có thể dễ dàng tìm hiểu và sử dụng.

Đối với các doanh nghiệp đã giao dịch với Cơ quan thuế trên các hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử (đã có tài khoản giao dịch), mọi thông tin về tài khoản giao dịch và hồ sơ của doanh nghiệp sẽ được chuyển sang hệ thống dịch vụ thuế điện tử để doanh nghiệp tiếp tục sử dụng các dịch vụ của cơ quan Thuế mà không phải đăng ký lại. Với Hệ thống dịch vụ thuế điện tử, doanh nghiệp có thể tiếp cận và quản lý tất cả các dịch vụ thuế điện tử trên một hệ thống duy nhất thay vì phải đăng nhập vào nhiều ứng dụng khác nhau như trước đây. Hệ thống dịch vụ thuế điện tử bao gồm 10 chức năng sau: Đăng ký thuế,  Đăng ký sử dụng dịch vụ, Quản lý tài khoản, Khai thuế, Hoàn thuế, Nộp thuế, Tra cứu thông tin, Quản lý doanh nghiệp, Hỏi - đáp, Phân hệ dành cho cá nhân. (Chi tiết chức năng và hướng dẫn sử dụng tại: http://thuedientu.gdt.gov.vn/).

Hệ thống dịch vụ thuế điện tử có tính năng nổi bật như: Đăng nhập vào 01 hệ thống để sử dụng tất cả các dịch vụ, quản lý tất cả các hồ sơ thuế mà không cần thay đổi địa chỉ trang web hay đăng nhập lại hệ thống; đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, ngoài 01 tài khoản chính của mỗi một mã số thuế, doanh nghiệp có thể tạo thêm các tài khoản cho các chức danh khác nhau trong doanh nghiệp như Giám đốc, Kế toán trưởng, Kế toán viên,... giúp cho việc kiểm soát trách nhiệm các thành viên một cách đảm bảo, linh hoạt; chức năng tra cứu giúp doanh nghiệp có thể tra cứu các hồ sơ thuế đã gửi đến Cơ quan thuế, các thông báo xử lý kết quả của các hồ sơ thuế, tra cứu thông tin nghĩa vụ thuế, số thuế phải nộp; chức năng Hỏi - đáp cho phép người nộp thuế gửi câu hỏi đến cơ quan Thuế quản lý, tra cứu câu trả lời của cơ quan Thuế; đăng ký thuế cho phép người nộp thuế kê khai và nộp các hồ sơ đăng ký thuế đến cơ quan Thuế (trừ hồ sơ đăng ký thuế liên thông với Sở Kế hoạch và Đầu tư).

10/24/2019 3:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTin/CMSImageNew/2019-10/tin 6- tu 25.11 tien khai thue dien tu.mp3Xem chi tiết992-tu-ngay-25-11-2019-cuc-thue-binh-duong-trien-khai-he-thong-dich-vu-thue-dien-tFalse121000
0.00
121,000
0.80
0
False
5
1
Kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và 20 năm chiến dịch Thanh niên tình nguyệnKỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và 20 năm chiến dịch Thanh niên tình nguyện

TTĐT - ​Tối 04-10, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức Chương trình kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2019) và 20 năm chiến dịch Thanh niên tình nguyện (2000 - 2019).

​Đến dự có ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Trần Thị Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; đại diện Tỉnh Đoàn qua các thời kỳ, cùng 250 cán bộ Hội, hội viên tiêu biểu đại diện cho gần 160.000 hội viên, thanh niên của tỉnh.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại lịch sử hào hùng và truyền thống cách mạng vẻ vang qua 63 năm của Hội LHTN Việt Nam nói chung, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương nói riêng và 20 năm chiến dịch Thanh niên tình nguyện. Qua 63 năm cống hiến, xây dựng và trưởng thành, phát huy những giá trị truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam, các thế hệ hội viên, thanh niên Việt Nam nguyện một lòng đi theo Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh và Bác Hồ vĩ đại; cống hiến tất cả tài năng, sức lực và trí tuệ của mình trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đặc biệt, trong công cuộc đổi mới, thanh niên luôn là người đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh theo lý tưởng của Đảng và Bác Hồ kính yêu. Đặc biệt là 20 năm chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Sức sống của hoạt động thanh niên, của phong trào thanh niên tỉnh Bình Dương chính là biết khai thác, phát huy đúng tính cách đặc trưng của tuổi trẻ. Tuổi trẻ Bình Dương tự hào vì đã có những đóng góp nhất định vào kết quả chung trong chặng đường 20 năm qua của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè cả nước và không ngừng đổi mới, sáng tạo, khơi nguồn cảm hứng, hội tụ, khởi xướng và lan tỏa nhiều giá trị, mô hình hay, cách làm hiệu quả.


Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy​ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương những thành tích nổi bật mà tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương đã đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục phát huy các truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, xứng đáng với kỳ vọng, sự chăm lo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân; trong bối cảnh đặt ra các nhiệm vụ, yêu cầu phát triển của tỉnh, của đất nước trong giai đoạn mới; ông đề nghị Đoàn thanh niên, Hội LHTN Việt Nam tỉnh cần tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các phương thức và thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống, đạo đức, lối sống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam cho thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh, góp phần xây dựng lớp thanh niên mới có tâm, có trí, có tài, có tính tự trọng và tự chủ, nguyện đem hết tâm sức của mình phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Tại buổi lễ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng Bằng khen cho 06 tập thể và 02 cá nhân; UBND tỉnh Bình Dương khen thưởng cho 20 tập thể và 20 cá nhân; Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn khen thưởng cho 32 tập thể và 65 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm triển khai chiến dịch Thanh niên tình nguyện giai đoạn 2000-2019; Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 33 tập thể và 69 cá nhân có thành tích xuất sắc trongcông tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao giải Cuộc thi thiết kế logo và bài hát Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024; ra mắt Kênh Youtube "Thanh niên Bình Dương" nhằm đẩy mạnh phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" trong các cơ sở Đoàn – Hội trên toàn tỉnh. Hội thầy thuốc trẻ huyện Bàu Bàng đã trao tặng 200 suất khám, tư vấn nâng cao sức khỏe cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.


Trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho các tập thể, cá nhân


Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy​ trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân


Trao giải Cuộc thi ảnh


Ra mắt Kênh Youtube "Thanh niên Bình Dương"

10/4/2019 10:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTin/CMSImageNew/2019-10/Tin 6 - Ky niem 63 nam hoi LHTN VN.mp3Xem chi tiếthội liên hiệp thanh niên230-ky-niem-63-nam-ngay-truyen-thong-hoi-lien-hiep-thanh-nien-viet-nam-va-20-nam-chien-dich-thanh-nien-tinh-nguyeFalse121000
1.00
121,000
1.00
242,000
False
VNTT thăm, tặng quà Tết hộ nghèo phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu MộtVNTT thăm, tặng quà Tết hộ nghèo phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một

TTĐT - Ngày 16 - 01, Công ty Cổ Phần Công Nghệ và Truyền Thông Việt Nam (VNTT) đã đến thăm và tặng quà Tết các hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và gia đình có công tại phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Đến thăm và chúc Tết các đối tượng, lãnh đạo VNTT đã động viên, thăm hỏi sức khoẻ của các hộ nghèo và người có công. Đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới đến các hộ. Dịp này, VNTT trao tặng 13 phần quà mỗi phần trị giá 500.000 đồng đến các hộ nghèo và gia đình có công tại phường Hòa Phú.

 

 

Đại diện Công ty VNTT trao tặng quà cho các hộ nghèo phường Hòa Phú

Được biết, những năm gần đây, công tác từ thiện và chăm lo đời sống cho các hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và gia đình có công của VNTT luôn được VNTT quan tâm và quyết tâm thực hiện hàng năm, đặt biệt là tại phường Hòa Phú. Việc này thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái - Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng của tập thể cán bộ công nhân viên và Ban lãnh đạo VNTT.

Dự kiến sang năm mới 2020, VNTT sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội và hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng trên địa bàn tỉnh bằng việc tích cực tham gia hoặc kết hợp tham gia các hoạt động như: Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, hiến máu tình nguyện, xây dựng Nhà tình nghĩa và các hoạt động chăm lo đời sống khác.

1/16/2020 11:00 AMĐã ban hànhHoạt động doanh nghiệpTinXem chi tiếthộ nghèo, VNTT918-vntt-tham-tang-qua-tet-ho-ngheo-phuong-hoa-phu-thanh-pho-thu-dau-moFalse121000
0.60
121,000
0.80
0
False
1.5
1
Ngân hàng Thế giới (WB) tiếp tục hỗ trợ các dự án phát triển bền vững của Bình DươngNgân hàng Thế giới (WB) tiếp tục hỗ trợ các dự án phát triển bền vững của Bình Dương

TTĐT - Đó là khẳng định của ông Ousmane Dione -  Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam khi làm việc với ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh vào chiều 26-3 tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương.

Ông Ousmane Dione chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế của Bình Dương, đồng thời bày tỏ vui mừng khi được đồng hành và tài trợ cho Bình Dương thực hiện các dự án xử lý nước thải, cải thiện môi trường, giúp tỉnh gia tăng cạnh tranh, phát triển bền vững và thu hút đầu tư công nghệ cao. Ngân hàng Thế giới sẵn sàng hỗ trợ những dự án tiếp theo của tỉnh, trước mắt là dự án Hệ thống thu gom và xử lý nước thải tại thị xã Dĩ An, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019; đồng thời mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác dài hạn với Bình Dương cùng triển khai nhiều dự án thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân.

NganhangTG 2.jpg

Ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Ousmane Dione -  Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm cảm ơn sự quan tâm của Ngân hàng Thế giới thời gian qua đã nhiệt tình hỗ trợ Bình Dương thực hiện thành công các dự án. Ông cho biết, Bình Dương đang định hướng phát triển theo hướng bền vững nên vấn đề môi trường rất được chú trọng. Hiện nay, tỉnh đang tập trung gia tăng các ngành dịch vụ; điều chỉnh cơ cấu thu hút đầu tư, ưu tiên các ngành có giá trị gia tăng cao, ít sử dụng lao động và thân thiện với môi trường. Cùng với đó, trong quá trình xây dựng thành phố thông minh, bên cạnh phát triển kinh tế, tỉnh cũng rất quan tâm việc bảo đảm môi trường sống và nâng cao chất lượng, tiện ích cho người dân. Do đó, ông mong muốn Ngân hàng Thế giới sẽ tiếp tục hỗ trợ Bình Dương thực hiện thành công các dự án xử lý nước thải trên địa bàn tỉnh cũng như những dự án tỉnh dự kiến triển khai trong thời gian tới.

nuocthaidian4_Key_30112018153609.jpg

Nhà máy xử lý nước thải Dĩ An​ khánh thành và đi vào hoạt động tháng 11/2018 với sự tài trợ của Ngân hàng Thế giới. (Ảnh: Đại diện Ngân hàng Thế giới và lãnh đạo tỉnh ​Bình Dương cắt băng khánh thành Nhà máy xử lý nước thải Dĩ An)

3/26/2019 8:00 PMĐã ban hànhTin kinh tế; Đầu tư phát triểnTinXem chi tiếtGiám đốc, Quốc gia, Ngân hàng Thế giới8-ngan-hang-the-gioi-wb-tiep-tuc-ho-tro-cac-du-an-phat-trien-ben-vung-cua-binh-duonTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
3.5
1
04 cá nhân được đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 202004 cá nhân được đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 2020

TTĐT - ​Hội đồng Xét tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú tỉnh Bình Dương thông báo kết quả bầu chọn, đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú lần thứ 15, năm 2020.

​Theo đó, Bình Dương có 04 nhà giáo được đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, gồm: Bà Nguyễn Thị Thu Vân (Phó Trưởng phòng Phòng Giáo dục Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương); ông Nguyễn Văn Sơn (Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông chuyên Hùng Vương, thành phố Thủ Dầu Một); bà Huỳnh Thị Mỹ Ngân (Trưởng phòng, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thuận An) và bà Doãn Thị Thúy Vân (Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An).​

Thông báo​ 

3/19/2020 10:00 AMĐã ban hànhTin nội chínhTin/CMSImageNew/2020-03/tin 4- 4 ca nhan xt tang danh hieu nha gioa uu tu.mp3Xem chi tiếtnhà giáo ưu tú50-04-ca-nhan-duoc-de-nghi-xet-tang-danh-hieu-nha-giao-uu-tu-nam-202False121000
0.00
121,000
0.00
False
Bình Dương: Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó dịch Covid-19Bình Dương: Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó dịch Covid-19

TTĐT - ​Sáng 24-3, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, UBND tỉnh họp Phiên thường kỳ tháng 3/2020 thông qua các nội dung: Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, tình hình đầu tư công quý I và phương hướng nhiệm vụ quý II/2020; Kế hoạch hành động tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp.​

​Tham dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh. Phiên họp được truyền hình trực tuyến đến 09 điểm cầu huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Trong quý I/2020, UBND tỉnh tập trung triển khai thực hiện quyết liệt các Nghị quyết và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy và HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020. Đồng thời chỉ đạo, điều hành quyết liệt công tác phòng, chống, khống chế dịch bệnh, vừa tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống người dân, đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công. Theo đánh giá của UBND tỉnh, trong quý I/2020, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực; an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững và ổn định.

Chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 6,14% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ ước đạt 62.146 tỷ đồng, tăng 11,7% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 5,8 tỷ đô la Mỹ, tăng 3,6%, duy trì thặng dư thương mại (1,6 tỷ đô la Mỹ). Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước thực hiện 20.920 tỷ đồng, tăng 10,2% so với cùng kỳ năm 2019. Trong quý I đã thu hút thêm 9.526 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước và 293,5 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư nước ngoài. Thu ngân sách ước thực hiện 17.140 tỷ đồng, đạt 28% dự toán HĐND tỉnh; tăng 15% so với cùng kỳ. Về đầu tư công, đến 15/3/2020, tổng giá trị giải ngân vốn là 665 tỷ đồng, đạt 5% kế hoạch năm.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, tỉnh đã tập trung thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống, kiểm soát dịch, đến nay trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19.


Toàn cảnh Phiên họp

Các ý kiến thảo luận tại Phiên họp cho rằng, kết quả thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong quí I/2020 là rất tích cực trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh Covid-19 đã tác động lớn đến nhiều ngành, lĩnh vực. Sản xuất, xuất, nhập khẩu tiếp tục tăng trưởng nhưng thấp hơn so với mức tăng cùng kỳ. Các doanh nghiệp đã ký hợp đồng và chuẩn bị nguồn nguyên vật liệu để duy trì sản xuất trong quý I, có doanh nghiệp dự trữ nguyên liệu đến tháng 4-5/2020. Tuy nhiên có một số doanh nghiệp hoạt động dưới công suất, cầm chừng do thiếu nguồn nguyên liệu, thiếu lao động là chuyên gia nước ngoài, việc tuyển dụng lao động của một số doanh nghiệp khó khăn. Vốn đăng ký kinh doanh trong nước, thu hút đầu tư nước ngoài giảm (chỉ bằng 54% so với cùng kỳ năm 2019); số doanh nghiệp gặp khó khăn phải giải thể tăng 63%.

Quý II/2020, Bình Dương tiếp tục tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chủ động nắm tình hình sản xuất kinh doanh, lao động của doanh nghiệp để có giải pháp hỗ trợ kịp thời; thực hiện kế hoạch bình ổn thị trường hàng thiết yếu ứng phó dịch bệnh; theo dõi chặt chẽ tình hình thu, chi ngân sách nhà nước; chỉ đạo thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2020; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, đền bù giải tỏa. Đặc biệt, theo dõi tình hình lao động, việc làm tại các doanh nghiệp; có phương án tìm nguồn lao động thay thế trong trường hợp thiếu hụt lao động, chuyên gia nước ngoài.


Bình Dương đề xuất những giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp ​trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã tác động lớn đến nhiều ngành, lĩnh vực

Phiên họp cũng tập trung thảo luận, đề xuất những giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và nhất trí thông qua Kế hoạch hành động tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh (Kế hoạch), quyết tâm phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020. Trên tinh thần đó, các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố sẽ khẩn trương có chương trình, giải pháp cụ thể như: Tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi về tiếp cận vốn, tín dụng, tài chính, thuế, thương mại, thanh toán điện tử; rà soát, cắt giảm thủ tục hành chính, chi phí cho doanh nghiệp; tạo thuận lợi cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy xuất, nhập khẩu; đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư và cải thiện môi trường kinh doanh; tập trung xử lý vướng mắc về lao động; đẩy mạnh thông tin truyền thông.

Kết luận Phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm nhấn mạnh, việc triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh là hết sức cấp bách trong giai đoạn hiện nay. Tỉnh quyết liệt chống dịch Covid-19 nhưng phải đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội theo mục tiêu đã đề ra. Ông yêu cầu sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung quán triệt, khẩn trương có chương trình, kế hoạch hành động cụ thể và chỉ đạo thực hiện ngay Kế hoạch; chủ động phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Song song đó, tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư công; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp; khẩn trương tham mưu UBND tỉnh các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp HĐND tỉnh giữa năm 2020.     

3/24/2020 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTin/CMSImageNew/2020-03/Tin 3 - Ung pho Covid 19.mp3Xem chi tiếtphiên họp thường kỳ, tháng 3/2020, tháo gỡ khó khăn, doanh nghiệp, dịch Covid-19342-binh-duong-thao-go-kho-khan-cho-san-xuat-kinh-doanh-bao-dam-an-sinh-xa-hoi-ung-pho-dich-covid-1True121000
0.00
121,000
0.00
False
Tháng Thanh niên 2020: Góp sức trẻ xây dựng quê hươngTháng Thanh niên 2020: Góp sức trẻ xây dựng quê hương

TTĐT - Tháng 3 - Tháng Thanh niên là tháng khởi đầu cho các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ trong năm. Hoà chung khí thế sôi nổi của thanh niên cả nước, các cấp bộ Đoàn tỉnh Bình Dương đã có sự chuẩn bị chu đáo cho Tháng Thanh niên 2020.​

Sôi nổi ngày ra quân

Năm 2020, Tỉnh Đoàn Bình Dương đã chọn thành phố Thuận An làm điểm ra quân cho Tháng Thanh niên. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 nên lễ ra quân năm nay không huy động đông đảo thanh niên tham gia, tất cả các hoạt động được chia nhỏ về cơ sở nhưng không vì thế mà không khí trong ngày mở màn kém phần sôi nổi. Hàng loạt các công trình, phần việc mang đậm "thương hiệu" thanh niên được các bạn trẻ bắt tay vào thực hiện. Tuỳ theo đặc điểm và điều kiện thực tế tại địa phương mà mỗi đơn vị phường, xã, khối cơ quan ban ngành, lực lượng vũ trang sẽ chọn cho mình một hoạt động cụ thể.

Công trình "Thay áo mới bức tường cũ" là điểm nhấn trong kế hoạch thực hiện Tháng Thanh niên của Đoàn cơ sở phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An. Từ đôi bàn tay khéo léo của các bạn trẻ, những bức tường cũ kỹ, loang lổ, bám đầy rêu xanh bỗng chốc được khoác lên mình những bộ áo mới đẹp đẽ. Và mỗi bức hình, câu khẩu hiệu là một thông điệp chứa đựng cả tâm huyết mà các đoàn viên muốn gửi đến mọi người về ý thức bảo vệ môi trường, tình yêu quê hương đất nước.

IMG_0715 (1).JPG

Công trình "Thay áo mới bức tường cũ" của Đoàn cơ sở phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An

Tiếp tục tuyên truyền và giúp người dân nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các Đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố Thuận An đã tổ chức phát tờ rơi, khẩu trang, nước rửa tay, chương trình đổi rác lấy quà tặng…

Hoạt động không thể thiếu trong ngày ra quân là tri ân các thế hệ cha anh, Tỉnh Đoàn đã tổ chức các đoàn để đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách. Trong không khí đầm ấm, những câu chuyện cứ nối tiếp nhau, cái xiết tay thật chặt như sợi dây gắn kết giữa hai thế hệ, là sự kỳ vọng gửi gắm của thế hệ cha anh đi trước với tuổi trẻ hôm nay. Ông Nguyễn Tấn Đạt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh dặn dò các bạn trẻ phải thường xuyên chăm lo, thăm hỏi các Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình chính sách không chỉ vào dịp lễ, Tết mà phải xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục.

IMG_0754.JPG 

Tỉnh Đoàn đến thăm ​​Mẹ​​ Việt Nam Anh hùng ​Nguyễn Thị Đấu phường Bình Hòa, thành phố Thuận An

Tại buổi lễ thành lập chi đoàn trong doanh nghiệp, Chi đoàn Công ty TNHH Kim Thành A, phường Bình Chuẩn, thành​​ phố Thuận An đã thực hiện 02 hoạt động ý nghĩa: Tặng khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho 200 thanh niên công nhân và mua dưa hấu tặng cho thanh niên công nhân nhằm "giải cứu" dưa hấu cho nông dân.

Mỗi cơ sở Đoàn bắt tay thực hiện một công trình, phần việc góp phần cho ngày mở màn Tháng Thanh niên thêm sôi nổi, tạo đà cho những chặng đường sau của Tháng thanh niên tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả.

"Đâu cần thanh niên có…"

Ông Nguyễn Tấn Đạt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh cho biết: "Hoạt động của Tháng Thanh niên không cần phải tổ chức rầm rộ, hình thức mà chia nhỏ về cơ sở, quan trọng là tính hiệu quả thiết thực của mỗi công trình, phần việc".

Với chủ đề: "Thanh niên Bình Dương tình nguyện sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng", Tháng Thanh niên năm nay huy động mọi nguồn lực từ sức trẻ giúp đỡ cộng đồng. Thực hiện chương trình "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới", ngoài việc thể hiện tính xung kích tình nguyện còn là dịp để các tri thức trẻ khối công chức phát huy năng lực sở trường của mình thông qua các công trình phần việc: Phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, chuyển giao khoa học kỹ thuật, mô hình "Thắp sáng đường quê", trồng cây xanh, tạo mảng xanh, làm đẹp cảnh quang, chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon…

IMG_0827.JPG 

Đoàn viên thanh niên tặng khẩu trang y tế và nước rửa tay cho thanh niên công nhân​​

Ở lĩnh vực xây dựng văn minh đô thị, mỗi cơ sở Đoàn trên địa bàn đô thị đều đăng ký thực hiện. Đồng thời tổ chức các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện mô hình "Thay áo mới cho bức tường cũ", "Biến bãi rác thành vườn hoa", hưởng ứng chiến dịch "Giờ trái đất 2020", tuyên truyền phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý cho người dân, triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Trong Tháng Thanh niên năm nay, thanh niên vẫn là đối tượng thụ hưởng chính từ những chương trình hành động của Đoàn. Nhiều hoạt động đều hướng về thanh niên, tạo cơ hội cho thanh niên rèn luyện và phát triển, nâng cao sức sáng tạo trong mỗi bạn trẻ như: Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Trong đó, tổ chức Đoàn đóng vai trò đồng hành, dẫn dắt, khơi gợi khát vọng sáng tạo khởi nghiệp cho mỗi bạn trẻ, đồng thời là cầu nối hỗ trợ thanh niên trên bước đường khởi nghiệp. Đoàn thanh niên phối hợp tổ chức các hoạt động: Tư vấn, đào tạo, hỗ trợ thông tin, kiến thức, kỹ năng, các kênh tiêu thụ sản phẩm cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, thành lập các câu lạc bộ khởi nghiệp trong các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở Đoàn, Hội, thẩm định, hỗ trợ vốn vay cho các dự án làm kinh tế của thanh niên. Phấn đấu mỗi Đoàn trường cao đẳng, đại học hỗ trợ ít nhất 01 đề tài nghiên cứu khoa học, dự án, ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của thanh niên được ứng dụng vào thực tiễn.

Cũng trong Tháng Thanh niên, các đơn vị Đoàn cơ sở sẽ tập trung vào công tác củng cố tổ chức Đoàn, đề cao tinh thần sáng tạo vì cộng đồng của đoàn viên thanh niên. Chỉ tiêu mỗi Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc đề xuất ít nhất 625 ý tưởng, sáng kiến. Những khó khăn trở ngại trong công tác tập hợp thanh niên đến với tổ chức Đoàn - Hội, nội dung phương thức sinh hoạt đơn điệu tại một số Đoàn cơ sở sẽ được các cấp bộ Đoàn nhìn nhận, đánh giá, mổ xẻ, phân tích để từ đó có hướng tháo gỡ vấn đề…

IMG_0776.jpg

Tỉnh Đoàn tặng quà cho đội thanh niên tình nguyện phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An

Ở chặng đường cuối của Tháng Thanh niên sẽ là tuần lễ thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020). Cùng với đó là nhiều hoạt động giáo dục lý tưởng đạo đức cách mạng cho thanh niên thông qua  hành trình truyền lửa cho Đoàn cơ sở xã, phường, thị trấn và Chi đoàn khu, ấp nhằm nâng cao sức hút của hoạt động Đoàn cho thanh thiếu niên; thăm, tặng quà các gia đình cựu cán bộ Đoàn, gia đình cán bộ Đoàn có hoàn cảnh khó khăn, Ngày đoàn viên, Ngày hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho đoàn viên đang làm việc tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp ngoài nhà nước, các địa bàn tập trung đông đoàn viên.

Bằng những kế hoạch cụ thể, Tháng Thanh niên 2020 hứa hẹn sẽ có nhiều công trình, phần việc thiết thực của tuổi trẻ góp sức xây dựng quê hương Bình Dương ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.​

3/10/2020 6:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiBài viết/CMSImageNew/2020-03/tin 1 thang thanh nien 2020.mp3Xem chi tiếtTháng Thanh niên 2020320-thang-thanh-nien-2020-gop-suc-tre-xay-dung-que-huonTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương năm 2019 đạt và vượt kế hoạch 29/31 chỉ tiêuKinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương năm 2019 đạt và vượt kế hoạch 29/31 chỉ tiêu

TTĐT - ​Đó là thông tin nêu trong báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tỉnh Bình Dương năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 được ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trình bày tại Kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh Bình Dương khóa IX. ​

GRDP tăng 9,5%

Theo báo cáo, năm 2019, Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Bình Dương (GRDP) tăng 9,5%. Cơ cấu kinh tế công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp - thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm với tỷ trọng tương ứng là 66,8% - 22,4% - 2,6% - 8,2%. GRDP bình quân đầu người đạt 146,9 triệu đồng.

Tổng thu ngân sách ước đạt 57.300 tỷ đồng, đạt 105% dự toán HĐND tỉnh, tăng 14% so với cùng kỳ. Tổng chi cân đối ngân sách địa phương ước đạt 20.535 tỷ đồng, đạt 100% dự toán HĐND tỉnh, tăng 12% so với cùng kỳ. 

Năm 2019, tình hình sản xuất công nghiệp tiếp tục phát triển, chuyển dịch nội bộ ngành theo hướng tích cực; công nghiệp chế biến, chế tạo đóng vai trò quan trọng của ngành. Chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 9,86% so với cùng kỳ. Thương mại nội địa hoạt động ổn định, hàng hóa phong phú, chất lượng, giá cả ổn định. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 227.805 tỷ đồng, tăng 19,2% so với cùng kỳ.

Kim ngạch xuất, nhập khẩu duy trì tăng trưởng; cơ cấu hàng hóa xuất khẩu được cải thiện theo hướng tăng các sản phẩm chế tạo, chế biến, hàng nông sản. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 27 tỷ 781 triệu đô la Mỹ, tăng 15,6%. Kim ngạch nhập khẩu ước đạt 20 tỷ 795 triệu đô la Mỹ, tăng 10,6%; thặng dư thương mại của tỉnh năm 2019 đạt gần 07 tỷ đô la Mỹ.

Tính đến 27/11/2019, tỉnh đã thu hút 56.702 tỷ đồng vốn đăng ký kinh doanh trong nước (tăng 3,3%); lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 42.269 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, tổng vốn đăng ký 357.680 tỷ đồng. Thu hút đầu tư nước ngoài đạt 03 tỷ 067 triệu đô la Mỹ (vượt 119% kế hoạch năm, tăng 49% cùng kỳ); lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 3.753 dự án có vốn đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 34,23 tỷ đô la Mỹ.​

BaocaoKTXHHDND12.jpg

Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tỉnh Bình Dương năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 tại Kỳ họp thứ 12​ - HĐND tỉnh khóa IX

An sinh xã hội được quan tâm chăm lo

Các chính sách, chế độ cho các đối tượng người có công, đối tượng xã hội, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và công nhân lao động, nhất là các dịp lễ, kỷ niệm được thực hiện kịp thời, đầy đủ. Toàn tỉnh đã huy động 986 tỷ đồng từ nhiều nguồn vốn để chăm lo cho các đối tượng; xây dựng, sửa chữa 30 căn nhà tình nghĩa và 120 căn nhà đại đoàn kết, với tổng kinh phí hơn 9 tỷ đồng. Hiện tỉnh có 3.808 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 1,31%) và 2.790 hộ cận nghèo (chiếm 0,96%) theo tiêu chí đa chiều của tỉnh.

Song song đó, tỉnh đã quan tâm bảo vệ, chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới, phòng, chống tệ nạn xã hội; rà soát, sắp xếp phù hợp hệ thống đào tạo nghề; tạo việc làm tăng thêm cho 45.400 người (đạt 100,8% kế hoạch). Hoàn thành tổng điều tra nhà ở và dân số năm 2019, tại thời điểm 01/04/2019, dân số của tỉnh là 2.411.796 người, tốc độ tăng dân số bình quân giai đoạn 2009-2019 là 5%/năm.


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho gia đình chính sách nhân ngày Thương binh Liệt sĩ

Năm học 2018-2019, giáo dục đào tạo có nhiều đổi mới, chất lượng giảng dạy và học tập ở các cấp học được nâng lên; p​hát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục về năng lực chuyên môn, kỹ năng xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Kết quả, 99,99% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; 95,95% học sinh tốt nghiệp THCS ; kỳ thi học sinh giỏi quốc gia có 29 thí sinh đạt giải; kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 95,17%. Công tác xã hội hóa, nhất là xã hội hóa giáo dục mầm non (chiếm 67,8% số trường ngoài công lập) được triển khai tích cực, đồng bộ, thu hút các nguồn lực tham gia. Ngành Y tế đã xây dựng kế hoạch đầu tư trang thiết bị, vật tư, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chuyển giao kỹ thuật tiên tiến phục vụ khám và điều trị bệnh các tuyến; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh. Đến nay, có 89% dân số tham gia Bảo hiểm y tế.

Hoạt động tuyên truyền, cổ vũ và tổ chức các hoạt động chào năm mới, các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước và sự kiện chính trị của địa phương diễn ra sôi nổi, rộng khắp. Hoạt động thông tin truyền thông, khoa học công nghệ tiếp tục được đảm bảo thông suốt, hiệu quả.

Công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế được triển khai chủ động, toàn diện, tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư, đẩy mạnh kinh tế đối ngoại và giao lưu văn hóa. Quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh được đảm bảo. Tỉnh đã chủ động theo dõi, nắm tình hình, triển khai phương án xử lý hiệu quả, dứt điểm các hành vi vi phạm pháp luật.

Phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020

Bên cạnh kết quả đạt được, kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương năm 2019 vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Đó là tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt thấp so với kế hoạch điều chỉnh năm 2019, đến ngày 15/11/2019, giá trị giải ngân đạt 5.033 tỷ đồng, đạt 40,3% kế hoạch điều chỉnh năm 2019; một số công trình, dự án trọng điểm tuy có tập trung chỉ đạo song vẫn còn chậm và gặp nhiều vướng mắc ở khâu giải phóng mặt bằng, thủ tục đầu tư, nhất là các công trình giao thông trọng điểm; triển khai thực hiện một số dự án khu công nghiệp mới và mở rộng còn kéo dài. Giá mủ cao su vẫn ở mức thấp, Dịch tả heo châu Phi xuất hiện ở nhiều hộ chăn nuôi, thời tiết diễn biến bất thường. Một số dự án khu nhà ở còn chậm triển khai. Tình hình dịch bệnh truyền nhiễm tăng cao, thiếu vật tư y tế và thuốc điều tại một số cơ sở y tế; chưa quản lý, sử dụng có hiệu quả một số cơ sở y tế đã được đầu tư; tỷ lệ tham gia Bảo hiểm xã hội đạt thấp so với lực lượng lao động; khai thác, sử dụng các công trình văn hóa, thể thao, chức năng học tập cộng đồng cơ sở chưa phát huy đồng bộ, hiệu quả; chưa tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí đáp ứng nhu cầu của người dân.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020, toàn tỉnh phấn đấu chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 9,55% so với năm 2019; phát triển công nghiệp gắn với phát triển đô thị, ổn định tốc độ tăng trưởng và giữ vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển các ngành, lĩnh vực khác; giá trị gia tăng ngành dịch vụ tăng 10,1%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 19,9%, kim ngạch xuất khẩu tăng 15% so với năm 2019; giá trị sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp tăng 4%; khuyến khích nông nghiệp đô thị, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ; nhân rộng phát huy hiệu quả các mô hình canh tác nông nghiệp hiệu quả; rà soát, xử lý dứt điểm những tồn tại, thiếu sót trong công tác quản lý đất đai, nhất là liên quan đến đất công, không để xảy ra tình trạng phân lô bán nền trái quy định; rà soát, thống kê, quản lý và lập kế hoạch di dời các cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng hóa chất độc hại, ô nhiễm môi trường ra khỏi khu đô thị, khu dân cư tập trung.


Bình Dương đã tổ chức thành công Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Horasis 2019

Các ngành, các cấp tập trung triển khai kế hoạch tài chính ngân sách 3 năm 2020-2022. Phấn đấu tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 62.200 tỷ đồng (tăng 9% so với ước thực hiện năm 2019), tổng chi ngân sách cân đối địa phương 22.400 tỷ đồng (tăng 9% so với dự toán năm 2019). Dự kiến tổng nguồn vốn đầu tư phát triển toàn xã hội khoảng 132.416 tỷ đồng, chiếm 34,5% tổng sản phẩm của tỉnh và tăng 15,5% so với năm 2019; thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt trên 1,4 tỷ đô la Mỹ. Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1% theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều của tỉnh; tạo việc làm cho 45.000 lao động, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 80%. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; cung ứng đầy đủ, kịp thời trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc trong khám và điều trị bệnh các tuyến; đẩy nhanh tiến độ đầu tư bệnh viện đa khoa tỉnh 1.500 giường. Rà soát kế hoạch đầu tư mạng lưới các trường công lập đảm bảo yêu cầu nâng cao chất lượng dạy và học; hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông; phấn đấu tỷ lệ trường công lập đạt chuẩn quốc gia đạt 74,4%. Trong năm 2020, tiếp tục sắp xếp hệ thống tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế theo Quyết định số 711-QĐ/TU ngày 11/5/2019 của Tỉnh ủy, Kế hoạch số 4651/KH-UBND ngày 02/10/2018 của UBND tỉnh, trọng tâm là chuyển đổi sang cơ chế tự chủ tài chính và thực hiện cổ phần hóa đơn vị sự nghiệp. 

 

12/9/2019 6:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiết974-kinh-te-xa-hoi-tinh-binh-duong-nam-2019-dat-va-vuot-ke-hoach-29-31-chi-tieTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
3.25
2
Kết quả Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình DươngKết quả Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Dương

TTĐT - Ban  tổ  chức Cuộc thi "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Dương" vừa công bố kết quả chấm giải Cuộc thi. ​

Theo đó, Ban tổ chức đã chọn ra 15 bài dự thi đạt giải cao, trong đó, có 01 giải nhất (tác giả Nguyễn Ngọc Thu, ở khu phố 4, thị trấn Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), 04 giải nhì, 10 giải ba; 120 giải khuyến khích. Ở giải tập thể, có 16 tập thể được trao giải bao gồm 01 giải nhất (Ban Tuyên giáo Thành ủy Thủ Dầu Một, 02 giải nhì (Ban Tuyên giáo Thành ủy Dĩ An và Tỉnh Đoàn Bình Dương), 03 giải ba (Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh) và 10 giải khuyến khích.

Cuộc thi được phát động từ tháng 9/2019 đến 30/12/2019, nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lịch sử vẻ vang của Đảng ta nói chung và Đảng bộ tỉnh Bình Dương nói riêng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, qua đó, nâng cao lòng tự hào, niềm tin và ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn, phát huy những giá trị truyền thống của các thế hệ cách mạng; ra sức rèn luyện, cống hiến trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp​​.

Xem Kết quả

2/11/2020 11:00 AMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtKết quả Cuộc thi,Tìm hiểu 90 năm lịch sử Đảng Cộng sản Việt Na, lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Dương998-ket-qua-cuoc-thi-tim-hieu-90-nam-lich-su-ve-vang-cua-dang-cong-san-viet-nam-va-lich-su-dang-bo-tinh-binh-duonFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
1.25
2
Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam dự khai giảng năm học mới trường THCS-THPT Nguyễn KhuyếnBí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam dự khai giảng năm học mới trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến

TTĐT - Sáng 04-9, Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến (P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dự và tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng Nhà trường.

Năm học 2019 - 2020, Nhà trường chào đón 236 học sinh mới lớp 6 và 411 học sinh mới lớp 10. Hiện tại, trường có hơn 2.200 học sinh đang học tập. Năm nay, Nhà trường tiếp tục mục tiêu xây dựng môi trường sư phạm, văn hóa lành mạnh, thực hiện nhiệm vụ chăm lo hoàn thiện nhân cách, phát triển trí lực cho học sinh. Thực hiện nhiệm vụ năm học mới, toàn trường quyết tâm luôn đoàn kết, tận tụy vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học.

 

Ông Trần Văn Nam (bìa phải) - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng Nhà trường

 

Thầy Nguyễn Hào Hiệp - Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến đánh trống khai giảng năm học mới 2019-2020

Tại Lễ khai giảng, Nhà trường đã khen thưởng 18 học sinh lớp 11 xuất sắc đạt điểm IELTS từ 7.0 trở lên và 03 học sinh THCS đạt trình độ B2 trong kỳ thi PET có điểm từ 160 điểm trở lên; chúc mừng kết quả học tập xuất sắc của các học sinh lớp 12 trong năm học vừa qua với tỷ lệ 100% học sinh trúng tuyển vào các trường đại học ngay ở nguyện vọng 1 với điểm xét tuyển bình quân toàn trường là 24,14 điểm; trao thưởng cho 19 học sinh tiêu biểu có điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ 27 điểm trở lên.

 

 

Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao thưởng cho học sinh đạt điểm cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019

 

Các học sinh xuất sắc đạt điểm IELTS từ 7.0 trở lên

 

9/4/2019 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtNguyễn Khuyến, khai giảng năm học523-bi-thu-tinh-uy-tran-van-nam-du-khai-giang-nam-hoc-moi-truong-thcs-thpt-nguyen-khuyeTrue121000
1.00
121,000
0.60
193,600
False
Trao quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại và nghỉ hưu cho cán bộTrao quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại và nghỉ hưu cho cán bộ

TTĐT - Sáng 29-5, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì trao các quyết định về công tác cán bộ.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm cho 06 đồng chí và bổ nhiệm lại 01 đồng chí. Lãnh đạo tỉnh cũng đã trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho ông Huỳnh Văn Minh - Viện trưởng Viện Quy hoạch phát triển đô thị tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những đóng góp, cống hiến của cán bộ nghỉ hưu cho sự nghiệp phát triển của tỉnh. Ông chúc mừng và mong muốn các đồng chí được điều động, bổ nhiệm tiếp tục cố gắng, phát huy năng lực, chủ động, sáng tạo trong công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Ông Phạm Văn Cành (bìa phải) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần Thanh Liêm (bìa trái) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ và tặng hoa cho ông Huỳnh Văn Minh - Viện trưởng Viện Quy hoạch phát triển đô thị tỉnh


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ


Ông Phạm Văn Cành (thứ 4 từ phải qua) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần Thanh Liêm (giữa) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định và tặng hoa cho các đồng chí được điều động, bổ nhiệm

Các đồng chí được điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại:

1/ Ông Võ Văn Bá - Bí thư Thị ủy Tân Uyên được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy;

2/ Ông Nguyễn Hoàng Thông - Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Bí thư Thị ủy Bến Cát;

3/ Ông Hồ Quang Điệp - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Bí thư Thị ủy Tân Uyên;

4/ Ông Lê Minh Quốc Cường - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy được điều động, bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội;

5/ Ông Huỳnh Minh Dân - Phó Tổng thư ký tòa soạn Báo Bình Dương được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Báo Bình Dương;

6/ Ông Nguyễn Chí Đức - Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh;

7/ Ông Nguyễn Bình Phước được bổ nhiệm lại chức vụ Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.


5/29/2017 12:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtBình Dương, trao quyết định, điều động, bổ nhiệm, nghỉ hưu, cán bộ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Dương, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bình Dương, Bí thư Thị ủy Tân Uyên497-trao-quyet-dinh-bo-nhiem-bo-nhiem-lai-va-nghi-huu-cho-can-bTrue121000
0.90
121,000
0.80
205,700
False
0
1
Công ty Điện lực Bình Dương nỗ lực triển khai các dịch vụ nhằm đem lại sự hài lòng cho khách hàng sử dụng điệnCông ty Điện lực Bình Dương nỗ lực triển khai các dịch vụ nhằm đem lại sự hài lòng cho khách hàng sử dụng điện

TTĐT - Với trách nhiệm của đơn vị cung ứng điện, Công ty Điện lực Bình Dương (PCBD) luôn nỗ lực để duy trì nguồn điện ổn định, đáp ứng tốt nhất cho hoạt động sản xuất – kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn; đồng thời, PCBD cũng rất quan tâm đến công tác dịch vụ khách hàng và không ngừng cải tiến các dịch vụ nhằm phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Để bạn đọc hiểu rõ hơn các dịch vụ ngành Điện lực Bình Dương đã và đang triển khai, Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) tỉnh Bình Dương đã phỏng vấn ông Phan Thanh Lâm (ảnh) - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bình Dương xung quanh vấn đề này.

Xin ông cho biết, khi có nhu cầu liên quan về điện hoặc cần thông tin hỗ trợ, khách hàng có thể liên hệ tới đâu?

Ông Phan Thanh Lâm: Trong những năm qua, ngành Điện nói chung và Công ty Điện lực Bình Dương nói riêng không ngừng nỗ lực cải tiến, mở rộng, đa dạng các kênh thông tin giao dịch và tiện ích phục vụ nhằm tạo thuận tiện nhất cho khách hàng tiếp cận các dịch vụ điện lực, đặc biệt là các kênh CSKH trực tuyến như:

  • Tổng đài chăm sóc khách hàng (CSKH): 19001006 và 19009000

  • Website CSKH: http://cskh.evnspc.vn/; http://pcbinhduong.evnspc.vn/

  • Email CSKH: cskh@evnspc.vn

  • Ứng dụng CSKH trên điện thoại di động qua App Store (EVNSPC CSKH)

  • Ứng dụng CSKH trên Zalo qua trang (Page): TCT Điện lực miền Nam

  • Đa dạng các kênh thanh toán tiền điện mọi lúc – mọi nơi

(Hướng dẫn chi tiết tại: http://pcbinhduong.evnspc.vn/Hỗ trợ khách hàng)

Đặc biệt từ tháng 9/2019, được sự chấp thuận của UBND tỉnh Bình Dương, PCBD đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng chuyên mục Dịch vụ điện lực trên Cổng TTĐT tỉnh Bình Dương (https://www.binhduong.gov.vn/) nhằm tạo thuận tiện nhất cho khách hàng và người dân tra cứu thông tin cũng như tiếp cận các dịch vụ điện lực. Bên cạnh đó, ngày 09/12/2019 vừa qua, Chính phủ đã công bố Cổng Dịch vụ công Quốc gia (https://dichvucong.gov.vn/) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam được lựa chọn và kết nối cung cấp dịch vụ Cấp điện mới từ lưới điện trung áp và Cấp điện mới mới từ lưới điện hạ áp, qua đó cho thấy sự thay đổi mạnh mẽ và tính đột phá của ngành Điện trong hoạt động cung cấp dịch vụ hướng đến phục vụ khách hàng và người dân.
Việc thanh toán tiền điện qua Ngân hàng có những tiện ích và ưu điểm như thế nào so với cách thanh toán thông thường?
Ông Phan Thanh Lâm: Trong những năm qua, PCBD đã không ngừng đa dạng hóa hình thức thu tiền điện để tạo thuận lợi cho khách hàng thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi, nhanh chóng, chính xác và an toàn. Nếu như trước đây, việc thanh toán tiền điện hằng tháng của khách hàng khá bị động (khách hàng phải chờ nhân viên điện lực đến thu tiền), thì bây giờ, người dân có thể linh hoạt và chủ động hơn trong việc thanh toán tiền điện bằng nhiều hình thức thanh toán tiện lợi qua các kênh giao dịch của các ngân hàng và tổ chức thanh toán trung gian, đặc biệt là các hình thức thanh toán điện tử online mọi lúc mọi nơi như: Thanh toán tự động, chuyển khoản ngân hàng, ATM, Internet banking, các ứng dụng di động như Ví Việt, Momo, Payoo, Zalopay, Vimo, Ngân lượng, Viettel Bankplus… (Hướng dẫn chi tiết các kênh thanh toán tiền điện tại: http://pcbinhduong.evnspc.vn/hd-thanh-toan-tien-dien).
Hình thức thanh toán tiền điện online qua Ngân hàng đa phần được người dân đang sống ở những thành phố lớn, những khu vực trung tâm của địa phương ưa chuộng vì độ tiếp cận cao hơn. Nhưng đối với các khu vực nông thôn thì việc tiếp cận của người dân còn hạn chế, nguyên nhân một phần là do cơ sở hạ tầng và các kênh thanh toán của các ngân hàng và tổ chức thanh toán trung gian (NH/TTTG) tại các khu vực nông thôn còn hạn chế, một phần là do tập quán người dân đã quen với việc sử dụng tiền mặt và việc tiếp cận công nghệ cũng còn hạn chế. Công ty Điện lực Bình Dương đang cố gắng phối hợp các ngân hàng và tổ chức thanh toán trung gian khắc phục các hạn chế này nhằm tạo thuận tiện nhất cho các khách hàng và người dân tiếp cận, sử dụng các kênh thanh toán tiền điện tiện lợi qua NH/TTTG.
Ông có chia sẻ gì thêm đến khách hàng sử dụng điện không, thưa ông?

Ông Phan Thanh Lâm: Thay mặt Ban lãnh đạo và toàn thể công nhân viên Công ty Điện lực Bình Dương, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý khách hàng sử dụng điện đã đồng hành cùng chúng tôi trong quá trình cung ứng và sử dụng điện trong thời gian qua.
Mặc dù đã rất nỗ lực, tuy nhiên trong quá trình phục vụ chắc chắn chúng tôi cũng không tránh khỏi những thiếu sót và điều này ít nhiều đã làm phiền lòng Quý khách hàng. Với tinh thần cầu thị, Công ty Điện lực Bình Dương rất mong nhận được sự cảm thông và chia sẻ của Quý khách hàng, đồng thời rất mong tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp của Quý khách hàng để Công ty Điện lực Bình Dương kịp thời khắc phục và hoàn thiện hơn trong hoạt động cung ứng dịch vụ điện trên địa bàn.
Trước thềm năm mới, Công ty Điện lực Bình Dương trân trọng kính chúc Quý khách hàng và Quý bạn đọc luôn được An Khang – Thịnh Vượng và Vạn sự như ý, năm mới với nhiều thành công và thắng lợi mới.
Xin cảm ơn ông!


1/13/2020 4:00 PMĐã ban hànhTin kinh tế; Hoạt động doanh nghiệpBài phỏng vấnXem chi tiếtĐiện lực Bình Dương, sử dụng điện351-cong-ty-dien-luc-binh-duong-no-luc-trien-khai-cac-dich-vu-nham-dem-lai-su-hai-long-cho-khach-hang-su-dung-dieFalse121000
0.30
121,000
5.00
0
False
Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặnToàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn

​TTĐT - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn".​

​Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc và để chung tay cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời giúp đỡ đồng bào tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương kêu gọi đồng bào, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trong tỉnh và cộng đồng người Bình Dương ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn gây ra.

Thời gian tổ chức vận động, quyên góp từ ngày 19/3/2020 đến 30/4/2020. Tiếp nhận ủng hộ qua tài khoản tại Kho bạc Nhà nước: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Dương (Ban Cứu trợ), số tài khoản: 3751.0.9040519.00000. Tiếp nhận ủng hộ bằng tiền mặt tại Phòng tiếp khách khu vực một cửa Tháp B, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, đường Lê Lợi, phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một; điện thoại: 0274.3822.866; 0274.3859.121. Tiếp nhận hàng hóa, hiện vật tại trụ sở cũ Trung tâm Tư vấn dịch vụ dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh (số 104, đường 30/4, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, đối diện Nhà thờ Vinh Sơn); điện thoại: 0274.3822.866.

Lời kêu gọi. ​

3/20/2020 4:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTin/CMSImageNew/2020-03/tin 5- phat dong ung ho covd-19.mp3Xem chi tiếtủng hộ, dịch Covid-19, xâm nhập mặn211-toan-dan-ung-ho-phong-chong-dich-covid-19-va-giup-do-dong-bao-bi-thiet-hai-do-han-han-xam-nhap-maFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
0.75
2
Ngành Tòa án nhân dân triển khai nhiệm vụ năm 2020Ngành Tòa án nhân dân triển khai nhiệm vụ năm 2020

TTĐT - Sáng 13-01, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020 và công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Chánh án TAND tỉnh Bình Dương.

Đến dự có ông Lê Hồng Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh án TAND tối cao; ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, cơ quan Tư pháp và Tòa án nhân dân 2 cấp trên địa bàn tỉnh.

Trong năm qua, cán bộ, công chức TAND 2 cấp tỉnh Bình Dương đã nỗ lực phấn đấu giải quyết các loại vụ án đúng pháp luật, giải quyết tốt các khiếu nại của công dân, không gây bức xúc, phiền hà cho nhân dân. Trong năm, TAND 2 cấp đã giải quyết hơn 13.884/15.072 vụ, việc các loại đã thụ lý, đạt tỷ lệ 92%. Bình quân mỗi thẩm phán giải quyết 7,5 vụ/tháng. Bên cạnh đó, về công tác thi hành án hình sự, Tòa 2 cấp đã ban hành 2.710 quyết định, xét  giảm gần 2.800 trường hợp, xét tha tù trước thời hạn 66 trường hợp. Về công tác cải cách tư pháp, 7 Trung tâm hòa giải, đối thoại TAND 2 cấp tỉnh được thí điểm thành lập của theo chỉ đạo của TAND tối cao, đã giải quyết 7042/7476 đơn, đạt tỷ lệ 94%. Trong đó, hòa giải thành 5618/6023 đơn, đạt tỷ lệ 93%.

 

Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, trước yêu cầu tình hình mới, nhiệm vụ đặt ra cho ngành Tòa án là rất lớn. Do đó, mỗi thẩm phán, phòng, ban cần đề cao trách nhiệm trong việc xét xử, thực hiện cải cách tư pháp, xây dựng đội ngũ cán bộ Tòa án trong sạch, vững mạnh, kiên quyết không bỏ lọt tội phạm, kết án oan người vô tội. Phụng công thủ pháp, chí công vô tư, toàn ngành phải thực hiện có hiệu quả 10 nhiệm vụ, 14 giải páp theo chỉ đạo của TAND tối cao, đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng giải quyết các loại án, công tác đối thoại - hòa giải, hạn chế án hủy sửa, không để án tồn đọng, quá hạn luật định.

 

Ông Lê Hồng Quang - Phó Chánh án TAND tối cao trao Quyết định bổ nhiệm cho ông Đặng Văn Chum

Nhân dịp này, ông Lê Hồng Quang - Phó Chánh án TAND tối cao đã trao Quyết định bổ nhiệm ông Đặng Văn Chum – Chánh án TAND thị xã Bến Cát giữ chức vụ Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương. Toà án nhân dân tỉnh cũng vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua của ngành TAND vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn và phong trào thi đua ngành Tòa án.

 

 

 

Toà án nhân dân tỉnh vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính phủ và của Tòa án nhân dân tối cao

 

Các cá nhân nhận Kỷ niệm chương của Tòa án nhân dân tối cao

1/13/2020 6:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtTòa án nhân dân, năm 2020358-nganh-toa-an-nhan-dan-trien-khai-nhiem-vu-nam-202True121000
1.00
121,000
0.80
0
False
0.5
1
BIDV chi nhánh Bình Dương đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và kỷ niệm 40 năm thành lậpBIDV chi nhánh Bình Dương đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và kỷ niệm 40 năm thành lập

TTĐT - ​Chiều 19-01, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển (BIDV) chi nhánh Bình Dương đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và kỷ niệm 40 năm thành lập.

Đến dự có ông Nguyễn Minh Triết - nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng lãnh đạo và nguyên lãnh đạo BIDV chi nhánh Bình Dương qua các thời kỳ.

Qua 40 năm thành lập và phát triển, BIDV chi nhánh Bình Dương luôn phát huy truyền thống đoàn kết, vượt qua nhiều khó khăn thách thức, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ. BIDV chi nhánh Bình Dương là một trong những ngân hàng tích cực tài trợ đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, kỹ thuật, khu, cụm công nghiệp tại địa phương và có mức tăng trưởng huy động vốn và dư nợ tín dụng bình quân trên 15%/năm…,đã góp phần làm thay đổi nhanh diện mạo của tỉnh. Bên cạnh đó, BIDV chi nhánh Bình Dương còn đóng góp tích cực vào hoạt động an sinh xã hội của tỉnh Bình Dương.


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Với các kết quả đạt được, BIDV chi nhánh Bình Dương đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm nhấn mạnh, thời gian qua, BIDV chi nhánh Bình Dương đã năng động, nhạy bén mạnh dạn đổi mới phương thức quản lý, chủ động tạo nguồn vốn, tham gia tích cực vào thực thi chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước, hoạt động kinh doanh có hiệu quả, an toàn và phát triển bền vững, chấp hành tốt pháp luật, thực hiện nghiêm nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước.

Chủ tịch đề nghị, trong giai đoạn tới, BIDV chi nhánh Bình Dương tiếp tục phát huy thế mạnh của mình, chủ động hơn trong thực thi các chính sách tiền tệ của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước; tạo thuận lợi cho nhân dân tiếp cận các dịch vụ ngân hàng và thực hiện công khai tín dụng cho khách hàng đến giao dịch. Với những cơ hội và thách thức mới, lãnh đạo tỉnh tin tưởng tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên BIDV chi nhánh Bình Dương sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động sáng tạo, không ngừng rèn luyện nâng cao trình độ, năng lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đưa Chi nhánh ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể BIDV chi nhánh Bình Dương. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã trao tặng Bức trướng với nội dung "Tận tụy- Trung thực- Trách nhiệm- Phát triển bền vững" cho BIDV chi nhánh Bình Dương. BIDV Việt Nam đã tặng Cờ thi đua cho BIDV chi nhánh Bình Dương vì đã lập được nhiều thành tích xuất sắc.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho BIDV chi nhánh Bình Dương​


BIDV chi nhánh Bình Dương nhận Cờ thi đua 


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bức trướng cho lãnh đạo BIDV chi nhánh Bình Dương

1/19/2018 11:00 AMĐã ban hànhHoạt động doanh nghiệp; Tin kinh tếTinXem chi tiết663-bidv-chi-nhanh-binh-duong-don-nhan-huan-chuong-lao-dong-hang-nhat-va-ky-niem-40-nam-thanh-laTrue121000
1.00
121,000
1.60
314,600
False
Bình Dương chủ động thực hiện các biện pháp ổn định tình hình kinh tế - xã hội trong mùa dịch Covid -19Bình Dương chủ động thực hiện các biện pháp ổn định tình hình kinh tế - xã hội trong mùa dịch Covid -19

TTĐT - ​Sáng 25-3, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì Hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, an ninh trật tự của tỉnh trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid -19.

Tham dự có ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

TructuyenCovid 1.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Trên cơ sở chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tập trung theo dõi, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch và triển khai các giải pháp ổn định, phát triển trên các ngành và lĩnh vực. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp do Bình Dương là tỉnh phát triển về công nghiệp, tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai; có lượng lao động nước ngoài lớn, đặc biệt là lao động, chuyên gia người Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Tính đến ngày 24/3/2020, tỉnh Bình Dương chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Cộng dồn từ khi bệnh dịch bắt đầu đến nay, tỉnh có 21 trường hợp nghi ngờ được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, kết quả có 18 trường hợp âm tính với Covid -19, còn lại 03 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm; số trường hợp đã ngừng cách ly là 3.435 trường hợp. Hiện nay còn 1.075 trường hợp có liên quan với người về từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi.

Nhìn chung, dịch bệnh đã gây gián đoạn chuỗi cung ứng nhiều sản phẩm hàng hóa trong và ngoài nước; thị trường tiêu thụ sản phẩm trong nước giảm mạnh; các hợp đồng mua bán hàng hóa với nước ngoài bị gián đoạn; thiếu chuyên gia người nước ngoài do việc hạn chế nhập cảnh; nguồn cung về lao động cũng có nhiều biến động… từ đó ảnh hưởng đến quá trình sản xuất công nghiệp của tỉnh, đặc biệt là các ngành dệt may, da giày, điện tử… Tuy nhiên, trong thời gian dịch bệnh, hầu hết các doanh nghiệp đã chủ động được nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất đến cuối tháng 3/2020, do đó, trong quý I/2020, tình hình hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp ngành công nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh. Ước tính Chỉ số sản xuất công nghiệp quý I/2020 tăng 6,14% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn 1,02% so với mức tăng 7,16% của quý I/2019.

TructuyenCovid 3.jpg

Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ngành kiểm tra tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Công ty TNHH JDT Việt Nam, Khu công nghiệp Rạch Bắp (xã An Tây)​

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tỉnh đã ban hành Kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu ứng phó khi dịch bệnh xảy ra, đảm bảo dự trữ đủ số lượng và chất lượng hàng hóa thiết yếu tại 10 siêu thị và hơn 200 cửa hàng tiện ích; do vậy trong thời gian qua không xảy ra hiện tượng khan hiếm ảo, làm biến động thị trường. Riêng đối với các mặt hàng trang thiết bị y tế (khẩu trang, gel khô rửa tay và các thiết bị y tế khác) các doanh nghiệp cam kết thực hiện tăng cường số lượng các mặt hàng thiết bị y tế và bán đúng theo giá niêm yết để phục vụ cho nhu cầu của người dân trên địa bàn tỉnh. Ước tính tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ quý I/2020 tăng 11,65% so với cùng kỳ, thấp hơn 3% so với mức tăng của quý I/2019. Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa quý I/2020 ước đạt 5.839 triệu đô la Mỹ, tăng 3,6% so với cùng kỳ, thấp hơn 9,8% so với mức tăng của quý I/2019. Kim ngạch nhập khẩu quý I/2020 ước đạt 4.200,1 triệu đô la Mỹ, tăng 4,3% so cùng kỳ, thấp hơn 1% so với mức tăng của quý I/2019.

TructuyenCovid 2.jpg

Lãnh đạo Sở Y tế giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Dầu Tiếng

 Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam nhấn mạnh, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay đã bước sang giai đoạn mới, đòi hỏi sự quyết tâm và trách nhiệm cao hơn của cả hệ thống chính trị và toàn dân trên địa bàn tỉnh. Với tinh thần đó, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, coi đây là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm túc chức trách, nhiệm vụ trong phòng, chống dịch bệnh. Triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp theo thẩm quyền; đẩy mạnh truyền thông phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, chú trọng các kết quả tích cực, các mô hình tốt, sự chung tay, trách nhiệm của cộng đồng; phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp đăng thông tin giả, sai sự thật về tình hình dịch bệnh.

Bên cạnh đó, tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các phương án chống dịch bệnh ở các quy mô khác nhau, nhất là trong những ngày tới khi công dân hồi hương được tiếp nhận cách ly, theo dõi sức khỏe tại tỉnh càng nhiều.

Song song với nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục tập trung thực hiện quyết liệt các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh nhiệm kỳ 2015-2020 và năm 2020, tăng tốc thực hiện để bù lại giá trị sụt giảm trong 3 tháng đầu năm 2020; tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh; đầu tư nguồn lực vào các dự án cần thiết; quan tâm giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến văn hóa - xã hội, đặc biệt là về giáo dục.

3/25/2020 6:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtchủ động, biện pháp, ổn định, tình hình, kinh tế - xã hội, mùa dịch, Covid-19634-binh-duong-chu-dong-thuc-hien-cac-bien-phap-on-dinh-tinh-hinh-kinh-te-xa-hoi-trong-mua-dich-covid-1True121000
0.00
121,000
0.00
False
0.25
2
Trao giải Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46Trao giải Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46

TTĐT - Nhân dịp lễ tổng kết năm học 2016-2017, sáng 25-5, tại trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (phường Phú Thọ), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Bưu điện tỉnh, Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức trao giải Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 với chủ đề “Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng Thư ký mới của Liên Hợp Quốc; vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông ấy xử lý trước tiên và cách giải quyết vấn đề đó như thế nào?” được phát động trên phạm vi toàn quốc từ tháng 6/2016 đến tháng 02/2017, thu hút được gần 1,2 triệu bài dự thi của học sinh trên khắp mọi miền đất nước.

Sau 5 vòng chấm, Ban giám khảo đã chọn 100 bài vào vòng chung khảo. Kết quả có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 61 giải Cây bút triển vọng và 3 giải phụ dành cho thí sinh khuyết tật.  Bình Dương đạt được 01 giải Cây bút triển vọng, thuộc về học sinh Trần Thị Huyền Nhi, lớp 8A5, trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Thủ Dầu Một.


Em Trần Thị Huyền Nhi (đứng giữa) nhận giải cây bút triển vọng cuộc thi viết thư quốc tế UPU

Phát biểu tại buổi trao giải, bà Phạm Thụy Ngọc Hà - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khen ngợi em Trần Thị Huyền Nhi đã đạt giải "Cây bút triển vọng"  của Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 ​và đánh giá, giải thưởng còn là vinh dự cho nhà trường và tỉnh nhà. Bà cũng hy vọng các cơ quan, đơn vị, nhà trường tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh thể hiện sự sáng tạo, đề xuất ý tưởng của mình trong Cuộc thi viết thư quốc tế UPU tiếp theo.

5/25/2017 7:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtTrao giải, cuộc thi viết thư quốc tế UPU, học sinh Bình Dương đạt giải viết thư UPU929-trao-giai-cuoc-thi-viet-thu-quoc-te-upu-lan-thu-4False121000
0.40
121,000
0.80
145,200
False
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao các quyết định về công tác cán bộLãnh đạo tỉnh Bình Dương trao các quyết định về công tác cán bộ

​TTĐT- Sáng 17-3, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì trao các quyết định về công tác cán bộ.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh đã trao quyết định điều động ông Hồ Quang Điệp - Bí thư Thị ủy Tân Uyên đến đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; trao quyết định điều động ông Nguyễn Văn Dành - Giám đốc Sở Công Thương về công tác tại Thị ủy Tân Uyên, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thị ủy và giữ chức vụ Bí thư Thị ủy Tân Uyên nhiệm kỳ 2015-2020; điều động ông Nguyễn Thanh Toàn - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đến công tác tại Sở Công Thương và giữ chức vụ Giám đốc Sở Công Thương; chỉ định ông Nguyễn Hồng Nguyên - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thị ủy Tân Uyên.

TraoQD173.jpg

Ông Trần Văn Nam (giữa) - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Thao (thứ 2 từ trái qua) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Liêm (thứ 2 từ phải qua) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ​trao quyết định cho các đồng chí ​

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam chúc mừng các đồng chí nhận nhiệm vụ mới; đồng thời, mong muốn các cán bộ được điều động, bổ nhiệm phát huy truyền thống của các đơn vị, địa phương cũng như kinh nghiệm công tác; giữ vững bản lĩnh chính trị, vững vàng tư tưởng, tiếp tục trưởng thành trong thực tế công tác; giữ vững mối đoàn kết, nhất trí nội bộ tại vị trí công tác mới, thật sự gương mẫu, tiên phong, hoàn thành tốt nhiệm vụ để đưa tỉnh ngày càng phát triển, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh.​

3/17/2020 12:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTin/CMSImageNew/2020-03/Tin 5 - Quyet dinh cong tac can bo.mp3Xem chi tiết quyết định, công tác, cán bộ532-lanh-dao-tinh-binh-duong-trao-cac-quyet-dinh-ve-cong-tac-can-bTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
0.5
1
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 35 - khóa XHội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 35 - khóa X

TTĐT - Sáng 05-02, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh lần thứ 35 - khóa X thông qua dự thảo văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. ​

​​Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

anh hoi nghi.jpg

Quang cảnh hội nghị​

Hội nghị đã thông qua báo cáo phê bình và tự phê bình của BCH Đảng bộ tỉnh khóa X, Tờ trình của Tổ Biên tập văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI về dự thảo báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ tỉnh khóa X tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào một số nội dung quan trọng: Mục tiêu xây dựng Bình Dương trở thành thành phố thông minh ; các chỉ tiêu, giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong dự thảo Đề cương Báo cáo chính trị, chú trọng cải tạo nâng cấp mở rộng các khu đô thị, thu hút đầu tư; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; nâng cao năng suất lao đng sức cạnh tranh của doanh nghiệp trong nước, đầu tư vào các lĩnh vực y tế, giáo dục.

anh bi thu.JPG 

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam phát biểu chỉ đạo hội nghị​​

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam yêu cầu từng đồng chí trong BCH phải nghiêm túc nghiên cứu báo cáo dự thảo và căn cứ vào từng lĩnh vực mình phụ trách để tiếp tục đóng góp xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội. Đặc biệt, các ý kiến đóng góp phải tập trung lãm rõ, xây dựng được những chủ trương, chính sách lớn của tỉnh. Báo cáo chính trị cần đáp ứng được yêu cầu xây dựng phương hướng, chỉ tiêu đảm bảo phù hợp, có ý nghĩa thực tiễn với Bình Dương, nâng cao đời sống vật chất  tinh thần của nhân dân. Tổ văn kiện tiếp thu các ý kiến đóng góp để có bước chỉnh sửa, bổ sung.

2/5/2020 8:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTin/CMSImageNew/2020-02/Tin 3 - Hoi nghi lan thu 35.mp3Xem chi tiếtHội nghị, Ban Chấp hành  Đảng bộ tỉnh, lần thứ 35, khóa X523-hoi-nghi-ban-chap-hanh-dang-bo-tinh-lan-thu-35-khoa-True121000
0.00
121,000
0.00
False
4.125
4
Bầu bổ sung Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương khóa IXBầu bổ sung Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương khóa IX

TTĐT - ​Chiều 09-3, tại Trung tâ​m Hành chính tỉnh Bình Dương, HĐND tỉnh khóa IX tổ chức Kỳ họp thứ 14 (bất thường).​

Tham dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Văn Minh - Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thị xã, thành phố và 60 đại biểu HĐND tỉnh.


Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết về việc: Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2020; điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công; Đề án thành lập thị trấn Tân Bình thuộc huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Theo đó, đối với Kế hoạch đầu tư công năm 2020, bổ sung 142.760.000.000 đồng từ nguồn kết dư Kế hoạch đầu tư công năm 2019 cho 25 dự án, trong đó có 17 dự án bổ sung vốn và 08 dự án mới. Bên cạnh đó, điều chỉnh thời gian thực hiện dự án Giải phóng mặt bằng công trình nâng cấp, mở rộng đường ĐT.743 và dự án Giải phóng mặt bằng công trình đường tạo lực Mỹ Phước - Bàu Bàng.

Thị trấn Tân Bình thuộc huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương được thành lập trên cơ sở chuyển nguyên trạng diện tích tự nhiên, dân số, địa giới hành chính của xã Tân Bình. Cụ thể, diện tích tự nhiên 28,93km2; dân số 9.879 người; địa giới hành chính: Phía Bắc giáp xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng và xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, phía Nam giáp phường Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên, phía Tây giáp phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát và phía Đông giáp xã Bình Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên.


Đại biểu HĐND tỉnh bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

Kỳ họp đã tiến hành bầu cử bổ sung chức danh Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, ông Hồ Quang Điệp - Bí thư Thị ủy Tân Uyên trúng cử chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. 


Ông Trần Văn Nam (thứ 3 từ trái qua) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Thao (thứ 3 từ phải qua) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Liêm (thứ 2 từ trái qua) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng ông Hồ Quang Điệp (giữa)

Ông Hồ Quang Điệp sinh năm 1965, quê quán: xã An Sơn, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, trình độ: Thạc sĩ Kinh tế, cử nhân Quản trị kinh doanh. Ông từng đảm nhiệm các vị trí: Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố Thuận An, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Bí thư Thị ủy Tân Uyên.


3/9/2020 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTin/CMSImageNew/2020-03/tin 2- bau bo sung PCT. HDND tinh.mp3Xem chi tiếtbầu cử, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh399-bau-bo-sung-pho-chu-tich-hdnd-tinh-binh-duong-khoa-iTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
2.642857
7
Động thổ nhà máy sản xuất tai nghe 12 triệu đôla Mỹ tại Khu công nghiệp Bàu BàngĐộng thổ nhà máy sản xuất tai nghe 12 triệu đôla Mỹ tại Khu công nghiệp Bàu Bàng

TTĐT - ​Sáng 06-6, tại Khu công nghiệp Bàu Bàng (huyện Bàu Bàng), Công ty TNHH Ampacs International đã tổ chức động thổ xây dựng nhà máy chuyên sản xuất tai nghe có dây và không dây. Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.​

Công ty TNHH Ampacs International là công ty liên doanh giữa Tập đoàn Ampacs (Đài Loan) và Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển DDK Việt Nam. Tập đoàn Ampacs là một trong những doanh nghiệp sản xuất các loại tai nghe hàng đầu trên thế giới. Nhà máy Ampacs International được xây dựng trên diện tích 67.970m2, có tổng vốn đầu tư giai đoạn đầu là 12 triệu đô la Mỹ (tương đương 278,4 tỷ đồng). Dự ki​ến nhà máy đi vào sản xuất trong tháng 6/2021 và sẽ là nhà máy lớn nhất của Tập đoàn Ampacs tại Việt Nam, sau 2 nhà máy sản xuất ở Trung Quốc.​


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng lễ động thổ

Phát biểu tại lễ động thổ, ông Trần Thanh Liêm hoan nghênh Tập đoàn Ampacs đầu tư vào Bình Dương, việc chọn Khu công nghiệp Bàu Bàng để xây dựng nhà máy phù hợp với định hướng phát triển và thu hút đầu tư của tỉnh, nhất là các ng​​ành nghề sử dụng công nghệ cao. Tỉnh Bình Dương luôn tạo điều kiện tốt nhất, giải quyết kịp thời những vướng mắc, khó khăn để các doanh nghiệp đầu tư và mở rộng đầu tư tại Bình Dương.​

​​

Đại biểu thực hiện nghi thức động thổ nhà máy sản xuất tai nghe tại Khu công nghiệp Bàu Bàng

6/6/2019 3:00 PMĐã ban hànhHoạt động doanh nghiệpTinXem chi tiếtđộng thổ, nhà máy sản xuất tai nghe, Khu công nghiệp Bàu Bàng63-dong-tho-nha-may-san-xuat-tai-nghe-12-trieu-dola-my-tai-khu-cong-nghiep-bau-banTrue121000
0.80
121,000
0.80
193,600
False
2.125
8
Bình Dương: 33 bệnh nhân được phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hàm mặt miễn phíBình Dương: 33 bệnh nhân được phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hàm mặt miễn phí

TTĐT - Chiều 09-12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức Lễ tổng kết chương trình hợp tác phẫu thuật của Đoàn phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hàm mặt Hàn Quốc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tham dự buổi lễ có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giáo sư Jin Young Choi - Trưởng đoàn, các giáo sư, bác sĩ và thành viên Đoàn phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hàm mặt, hội sứt môi hở hàm ếch IL Woong (Bệnh viện Nha khoa, Đại học quốc gia Seoul, Hàn Quốc).

Đây là lần thứ 22 Đoàn phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ hàm mặt, Hội sứt môi hở hàm ếch IL Woong hợp tác với Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện chương trình này tại Bình Dương. Chương trình diễn ra từ ngày 2 đến ngày 10/12/2016 và đã khám chọn bệnh, phẫu thuật điều trị cho 33 bệnh nhân. Trong đó, có 16 ca phẫu thuật khe hở vòm miệng, 7 ca phẫu thuật khe hở môi, 7 ca phẫu thuật thẩm mỹ và 3 ca khác. Tất cả bệnh nhân sau phẫu thuật đều có kết quả tốt. Trong chương trình hợp tác phẫu thuật lần này, Hội sứt môi hở hàm ếch IL Woong còn trao tặng Bệnh viện Đa khoa tỉnh một hệ thống Lefort nẹp, vít, dụng cụ và thiết bị hút dùng trong phẫu thuật nha khoa, trị giá gần 13.000 đô la Mỹ.


Ông Đặng Minh Hưng (thứ 4 từ trái qua) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cảm ơn các thành viên trong Đoàn phẫu thuật

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh cảm ơn và ghi nhận những đóng góp quý báu của các thành viên Đoàn phẫu thuật trong suốt thời gian qua. Ông cho rằng, những đóng góp này đã mang đến niềm tin vào cuộc sống và tiếp thêm nghị lực, mang lại nụ cười, niềm vui, hạnh phúc cho các bệnh nhân nghèo khuyết tật về hàm mặt của tỉnh Bình Dương. Ông bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Đoàn phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hàm mặt Hàn Quốc.


Giáo sư Jin Young Choi (trái) - Trưởng Đoàn phẫu thuật trao tặng thiết bị nha khoa cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh


Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh trao giấy chứng nhận và quà lưu niệm cho các thành viên trong Đoàn phẫu thuật


Các thành viên Đoàn phẫu thuật chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh và ngành y tế

12/9/2016 7:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtphẫu thuật tạo hình thẫm mỹ, hàm mặt, bác sĩ Hàn Quốc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, phẫu thuật miễn phí, sức môi, hở hàm ếch511-binh-duong-33-benh-nhan-duoc-phau-thuat-tao-hinh-tham-my-ham-mat-mien-phFalse121000
1.00
121,000
0.80
217,800
False
Năm 2018, Bưu điện Bình Dương phấn đấu đạt doanh thu 520 tỷ đồngNăm 2018, Bưu điện Bình Dương phấn đấu đạt doanh thu 520 tỷ đồng

TTĐT - Sáng 20-01, tại thành phố Thủ Dầu Một, Bưu điện tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2018.

Đến dự có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, ông Võ Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Năm 2017, Bưu điện tỉnh Bình Dương đã đảm bảo duy trì tốt mạng bưu chính công cộng, mở rộng mạng lưới giao dịch, chú trọng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân trong tỉnh. Doanh thu năm 2017 của Bưu điện tỉnh là 360,650 tỷ đồng, đạt 130% kế hoạch. Năng suất lao động là 778 triệu đồng/người/năm, nộp ngân sách địa phương 13,5 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2016.

Đặc biệt, trong năm, Bưu điện tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ, thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích với trên 450.000 giao dịch, góp phần quan trọng trong cải cách hành chính của tỉnh.

Năm 2018, Bưu điện tỉnh Bình Dương phấn đấu đạt doanh thu 520 tỷ đồng (tăng 44% so với năm 2017) và tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng yêu cầu Bưu điện tỉnh cần tiếp tục đảm bảo mục tiêu kinh doanh gắn với duy trì mạng bưu chính công cộng, cung cấp dịch vụ bưu chính công ích. Đồng thời nghiên cứu mở rộng dịch vụ bưu chính chuyển phát nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường thương mại điện tử và logistics trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Bưu điện tỉnh Bình Dương vinh dự nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017. Công đoàn Bưu điện tỉnh Bình Dương nhận Cờ thi đua của Công đoàn ngành Thông tin và Truyền thông. Bưu điện thị xã Thuận An và Bưu điện thị xã Dĩ An nhận Cờ thi đua của Bộ Thông tin và Truyền thông vì đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017.​


Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Đặng Minh Hưng (bìa phải) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Phạm Anh Tuấn (bìa trái) - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Bưu điện tỉnh Bình Dương


Trao Cờ thi đua của Công đoàn Thông tin và Truyền thông cho Công đoàn Bưu điện tỉnh Bình Dương


Trao Cờ thi đua của Bộ Thông tin và Truyền thông cho Bưu điện thị xã Thuận An và Bưu điện thị xã Dĩ An


Ông Võ Văn Tín (thứ 6 từ phải qua) - Giám đốc Bưu điện tỉnh trao Quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018 cho Bưu điện các huyện, thị xã, thành phố


1/20/2018 3:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtBưu điện, Bình Dương, bưu chính, bưu chính công ích127-nam-2018-buu-dien-binh-duong-phan-dau-dat-doanh-thu-520-ty-donFalse121000
1.00
121,000
1.60
314,600
False
Đảm bảo vụ Hè Thu và Thu Đông đạt thắng lợi để đáp ứng vấn đề lương thực và tăng trưởng kinh tếĐảm bảo vụ Hè Thu và Thu Đông đạt thắng lợi để đáp ứng vấn đề lương thực và tăng trưởng kinh tế

TTĐT - Sáng 27-3, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết sản xuất, trồng trọt vụ Đông Xuân 2019-2020 và triển khai kế hoạch vụ Hè Thu và Thu Đông năm 2020 tại các tỉnh Nam bộ. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh chủ trì hội nghị. ​

Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ngành.​

Theo báo cáo, vụ Đông Xuân 2019-2020 diễn ra trong điều kiện hết sức khó khăn chịu ảnh hưởng của hạn mặn nặng nề nhưng bằng sự chủ động, chỉ đạo kịp thời từ Trung ương đến địa phương nên các tỉnh, thành Nam bộ đã có một vụ mùa Đông Xuân thắng lợi. Dù diện tích canh tác giảm nhưng sản lượng vẫn đảm bảo. Tỷ lệ các giống lúa chất lượng tăng lên đáp ứng yêu cầu thị trường và mang lợi nhuận cao cho nông dân. Các địa phương đã đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu giống lúa, đặc biệt là các giống ngắn ngày, có khả năng chịu hạn nhưng vẫn đạt năng suất cao. Đối với các loại cây trồng khác, các địa phương bảo đảm diện tích và ứng dụng kỹ thuật để tăng năng suất. 

Tại Bình Dương, diện tích xuống giống lúa vụ Đông Xuân là 2.085 ha, ước tính  năng suất bình quân đạt 4,8-5,2 tấn/ha, đạt sản lượng 10.484 tấn. Diện tích rau 1.208 ha, ước năng suất bình quân 18,3 tấn/ha, sản lượng 22.113 tấn; cây ăn quả 6.996 ha, diện tích cao su 133.811 ha. Về tình hình hạn hán nhiễm mặn, hiện tại độ mặn chưa ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Tuy nhiên, theo dự báo của cơ quan khí tượng - thủy văn, sản xuất vụ Hè Thu năm 2020 ở khu vực Nam bộ sẽ gặp khó khăn do tình hình nắng hạn, xâm nhập mặn.

Hồ Dầu Tiếng thực hiện xả tràn 02 đợt đẩy mặn trên sông Sài Gòn với lưu lượng 100/m3/s. các hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh và hồ chứa nước Suối Giai đảm bảo đủ nước tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân 2019-2020 và vụ Hè Thu năm 2020. Riêng hồ Dốc Nhàn có khả năng không đủ nước tưới cho vụ Hè Thu năm 2020 nếu không sử dụng các biện pháp tưới tiết kiệm nước. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chỉ đạo trực tiếp đến các địa phương, đơn vị quản lý, khai thác công trình thủy lợi theo dõi tình hình mực nước các hồ chứa để điều tiết nước tưới hợp lý phục vụ sản xuất. Căn cứ vào tình hình nguồn nước và khả năng cấp nước, hướng dẫn người dân điều chỉnh cơ cấu cây trồng cho phù hợp. Đồng thời căn cứ vào dự báo của các cơ quan dự báo khí tượng thủy văn đối với tình hình thời tiết địa phương để cảnh báo cho người dân thực hiện các biện pháp tích trữ nước và sử dụng hiệu quả, tiết kiệm nước, triệt để chống thất thoát, lãng phí nước.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh cho rằng, đối với vụ Hè Thu và Thu Đông sắp tới, các địa phương cần nhận diện sớm tình hình hạn mặn và chỉ đạo quyết liệt đưa ra những giải pháp chủ động ngay từ bây giờ. Nhất là hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 lây lan trên toàn thế giới ảnh hưởng đến vấn đề lương thực, do đó đây vừa là thách thức vừa là thời thời cơ cho ngành Nông nghiệp.

Vì vậy Thứ trưởng yêu cầu ngành Nông nghiệp các địa phương phải đảm bảo vụ Hè Thu và Thu Đông đạt thắng lợi để đáp ứng vấn đề lương thực và tăng trưởng kinh tế. Cụ thể, vụ Hè Thu cần tập trung vào những cây trồng chủ lực, vụ Đông Xuân theo sát tình hình, tín hiệu của thị trường đưa ra những giải pháp để chuẩn bị cho thời vụ.​

 

 

 

 

 

3/27/2020 5:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiết vụ Hè Thu, Thu Đông, đáp ứng vấn đề lương thực, tăng trưởng kinh tế178-dam-bao-vu-he-thu-va-thu-dong-dat-thang-loi-de-dap-ung-van-de-luong-thuc-va-tang-truong-kinh-tTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
P&G Việt Nam tặng 10.000 miếng xà bông diệt khuẩn cho công nhân Bình DươngP&G Việt Nam tặng 10.000 miếng xà bông diệt khuẩn cho công nhân Bình Dương
TTĐT - Sáng 23-3, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Sai Ramana Ponugoti - Tổng Giám đốc Công ty Procter & Gamble (P&G) Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Liêm đã thăm hỏi tình hình hoạt động sản xuất của công ty; thông tin về tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh. Nhờ sớm triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong phòng, chống dịch bệnh nên đến nay Bình Dương chưa có ca nhiễm Covid -19. Hiện cả hệ thống chính trị của tỉnh đang tích cực triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn mới. Tỉnh đã và đang quan tâm tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn của các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

 

Ông Sai Ramana Ponugoti (thứ 2 từ trái qua) - Tổng Giám đốc Công ty P&G Việt Nam trao bảng tượng trưng cho lãnh đạo tỉnh Bình Dương

Ông Sai Ramana Ponugoti - Tổng Giám đốc Công ty P&G Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn đến Chính phủ Việt Nam nói chung, chính quyền tỉnh Bình Dương nói riêng đã có những biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả cho người dân và các doanh nghiệp, công nhân lao động trên địa bàn. Công ty vẫn hoạt động bình thường để tiếp tục cung cấp các sản phẩm thiết yếu cho người dân Việt Nam.

Dịp này, Công ty P&G đã trao tặng 10.000 miếng xà bông rửa tay diệt khuẩn Safeguard cho công nhân Bình Dương phòng, chống dịch Covid-19 nhằm góp phần phòng ngừa dịch bệnh cho công nhân trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

3/23/2020 4:00 PMĐã ban hànhThông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtP&G, dịch bệnh Covid-1962-p-g-viet-nam-tang-10-000-mieng-xa-bong-diet-khuan-cho-cong-nhan-binh-duonTrue121000
0.30
121,000
0.60
0
False
Điều chỉnh lưu lượng và thời gian xả nước qua tràn hồ Dầu Tiếng lần 1 - đợt 3 năm 2020Điều chỉnh lưu lượng và thời gian xả nước qua tràn hồ Dầu Tiếng lần 1 - đợt 3 năm 2020

TTĐT - ​Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Dầu Tiếng - Phước H​​òa thông báo điều chỉnh lưu lượng và thời gian xả nước qua tràn hồ Dầu Tiế​​ng đẩy mặn cho Nhà máy nước​ Tân Hiệp lần 1 - đợt 3 năm 2020.

Theo đó, căn cứ diễn biến mực nước hồ Dầu Tiếng ngày 09/02/2020 ở cao trình Z = 22,48 m, độ mặn tại Trạm bơm Hòa Phú trên sông Sài Gòn và Bản tin dự báo đặc trưng Thủy triều 5 ngày số 040/2020 ngày 09/02/2020 của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa điều chỉnh lưu lượng và thời gian xả nước qua tràn đẩy mặn lần 1 - đợt 3 năm 2020 như sau:

1. Thời gian xả: Từ 10 giờ ngày 10/02/2020 đến 10 giờ ngày 11/02/2020.

2. Lưu lượng xả: Q = 100 m3/s.

3. Độ mở cửa tràn: a2 = a5 = 0,57m.

4. Tổng lượng xả:  W = 8,64 triệu m3.

Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa thông báo đến Nhà máy nước Tân Hiệp và các địa phương vùng hạ du sông Sài Gòn biết để chủ động trong kế hoạch sản xuất.

Thông báo.​

2/10/2020 4:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếthồ Dầu Tiếng, xả tràn639-dieu-chinh-luu-luong-va-thoi-gian-xa-nuoc-qua-tran-ho-dau-tieng-lan-1-dot-3-nam-202False121000
0.00
121,000
0.00
False
1.625
4
VSIP trao 183 suất học bổng cho con công nhân lao động, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khănVSIP trao 183 suất học bổng cho con công nhân lao động, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

TTĐT - ​Chiều 25- 9, tại TX.Thuận An, Quỹ từ thiện VSIP (Bình Dương) phối hợp Công đoàn VSIP tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ trao học bổng cho con công nhân lao động và học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn học khá, giỏi năm học 2018-2019. 

Trong buổi lễ, 183 suất học bổng đã được trao cho học sinh các cấp và sinh viên đại học với tổng trị giá tiền mặt và quà tặng trên 355 triệu đồng.

Tại tỉnh Bình Dương, học bổng VSIP là một trong những dự án ý nghĩa trong chuỗi hoạt động cộng đồng của Quỹ từ thiện VSIP được thành lập bởi Công ty Liên doanh Khu công nghiệp Việt  Nam – Singapore (VSIP) và các khách hàng của VSIP tại Bình Dương. Đến nay, học bổng VSIP đã hỗ trợ gần 1.600 trường hợp, với tổng số tiền 4,5 tỷ đồng.


Công đoàn VSIP trao học bổng cho các học sinh

Được khởi xướng từ năm 2003, Quỹ từ thiện VSIP Bình Dương đã quyên góp hơn 20 tỷ đồng và thường xuyên thực hiện các hoạt động cộng đồng trong tỉnh như: Học bổng VSIP , Ngày hội từ thiện VSIP, xây nhà tình thương, nhà tình nghĩa cho những gia đình khó khăn, chăm sóc và hỗ trợ tài chính cho các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thăm và tặng quà cho những trung tâm, mái ấm nuôi dạy trẻ mồ côi, sửa chữa và nâng cấp trường học, trao tặng thư viện và các trang thiết bị đồ dùng học tập...

Qua 23 năm hình thành và phát triển, VSIP Group luôn dành rất nhiều sự quan tâm, tham gia và đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng, đặc biệt tại các tỉnh, thành có các dự án VSIP bao gồm: Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Hải Dương và Nghệ An. "Chung tay vun đắp cộng đồng" là tôn chỉ quan trọng của VSIP Group nói chung và Quỹ từ thiện VSIP tại các địa bàn nói riêng. Đây tiếp tục là định hướng lớn của VSIP trong thời gian tới.

9/25/2019 9:00 PMĐã ban hànhHoạt động doanh nghiệpTinXem chi tiếtVSIP, học bổng205-vsip-trao-183-suat-hoc-bong-cho-con-cong-nhan-lao-dong-hoc-sinh-sinh-vien-co-hoan-canh-kho-khaFalse121000
0.60
121,000
1.80
290,400
False
0
1
Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt NamCuộc thi Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam

​TTĐT - Từ ngày 26/8/2019, Cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam" diễn ra trên mạng xã hội VCNET (http://vcnet.vn).

Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020). Cuộc thi nhằm mục đích góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, nhất là thế hệ trẻ về lịch sử vẻ vang 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh…

Đối tượng dự thi là những người đang có tài khoản VCNET và người đăng ký tài khoản mới VCNET (trừ cán bộ, công chức, viên chức của Ban Tuyên giáo Trung ương; Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Tiểu ban Nội dung, Ban Thư ký cuộc thi).

Cuộc thi trắc nghiệm được tiến hành hàng tuần, bắt đầu tuần thi thứ nhất từ ngày 26/8/2019 và kết thúc tuần thi cuối cùng vào ngày 30/12/2019. Thời gian thi mỗi tuần được tính từ 10h00’ thứ hai hằng tuần và kết thúc vào 9h00’ thứ hai tuần kế tiếp. Mỗi người có thể dự thi nhiều lần/tuần, tuy nhiên trong mỗi tuần chỉ được công nhận một kết quả đúng nhất, với thời gian trả lời sớm nhất và dự đoán đúng số người dự thi.

Mỗi tuần có 4 giải thưởng, bao gồm: 01 giải nhất trị giá 5.000.000 đồng; 02 giải nhì, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng; 3 giải ba, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng; 5 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng. Kết quả thi được công bố cập nhật ngay sau khi có kết quả thi tuần (chậm nhất là 12h thứ hai hàng tuần) trên trang mạng xã hội VCNET (http://vcnet.vn).

9/10/2019 10:00 AMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếttìm hiểu 90 năm lịch sử Đảng246-cuoc-thi-tim-hieu-90-nam-lich-su-ve-vang-cua-dang-cong-san-viet-naFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
Thành lập Đảng bộ khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương Thành lập Đảng bộ khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương

TTĐT - ​Sáng 19-6, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ khối Các cơ quan và Doanh nghiệp trên cơ sở hợp nhất Đảng bộ khối Các cơ quan tỉnh và Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh. 

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Văn Minh - Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã công bố Quyết định của Tỉnh ủy về thành lập Đảng bộ khối Các ​cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương gồm 80 chi bộ, 67 Đảng bộ trực thuộc với 7.850 đảng viên. Đồng thời, chỉ định ông Huỳnh Tân Định giữ chức Bí thư Đảng bộ khối; ngoài ra có 04 Phó Bí thư, 33 đồng chí trong Ban Chấp hành, trong đó  11 đồng chí là Thường vụ Đảng ủy khối.

QĐ 1.jpg

Ông Nguyễn Hoàng Thao (thứ 3 từ phải qua) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao quyết định cho đại diện Đảng bộ khối

Ban Chấp hành Đảng bộ khối và Ban Thường vụ Đảng ủy khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương đã ra mắt tại buổi lễ.

QĐ 2.jpg

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho các thành viên Ban Chấp hành Đảng bộ khối​

QĐ 3.jpgĐại biêu

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên Ban chấp hành Đảng bộ khối

QĐ 4.jpg

Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Thao đã ghi nhận những đóng góp của hai Đảng bộ qua hơn 14 năm hoạt động. Ông nhấn mạnh, việc thành lập Đảng bộ khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương thể hiện sự quyết tâm cao của Đảng bộ tỉnh Bình Dương trong việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và kế hoạch, đề án của tỉnh về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Ông lưu ý, trong thời gian tới, Đảng bộ khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương cần sớm ổn định tổ chức, quy chế làm việc và rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ, nêu cao tinh thần đoàn kết trong toàn Đảng bộ và phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành để hoàn thành các nhiệm vụ được giao.  

6/19/2019 4:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTin/CMSImageNew/2019-06/tin 6- thanh lap Dang bo khoi co quan va doanh nghiep.mp3Xem chi tiếtĐảng bộ khối, Các cơ quan, Doanh nghiệp  13-thanh-lap-dang-bo-khoi-cac-co-quan-va-doanh-nghiep-tinh-binh-duongTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn trao Quyết định bổ nhiệm cán bộChủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ
Chiều 23-8, tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh và Tổng công ty Sản xuất – Xuất Nhập khẩu Bình Dương TNHH Một Thành viên.
Theo Quyết định bổ nhiệm, ông Lục Duy Lạc giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế trong thời gian 5 năm kể từ ngày bổ nhiệm; ông Đỗ Văn Thảnh giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh trong thời gian từ ngày bổ nhiệm cho đến tuổi nghĩ hưu.
 
 
Về phía Tổng công ty Sản xuất – Xuất Nhập khẩu Bình Dương TNHH Một Thành viên, ông Nguyễn Văn Minh giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc; ngoài ra còn bổ nhiệm 04 Hội viên Hội đồng thành viên và 01 kiểm soát viên.
 
 
Hoàng Phạm
8/23/2010 5:23 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết6015-Chu-tich-UBND-tinh-Nguyen-Hoang-Son-trao-Quyet-dinh-bo-nhiem-can-bo
1.5
2
1 - 30Next