Tin tức sự kiện - Hoạt động doanh nghiệp
 

TTĐT - ​Sáng 24-5, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp ông Sai Ramana Ponugoti - Tổng Giám đốc Công ty Procter & Gamble  (P&G) Việt Nam đến trao hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho tỉnh Bình Dương.

 
 

TTĐT - Chiều 20-5, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Bình Dương đã diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng hợp tác giữa Tổng Công ty Becamex IDC và Tập đoàn Central Retail Việt Nam để phát triển dự án Trung tâm Thương mại “GO!”.

 
 

TTĐT - ​Sáng 18-5, tại huyện Bàu Bàng, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương, Tổng công ty Becamex IDC tổ chức Chương trình "Tặng thẻ Bảo hiểm y tế - Chia sẻ yêu thương" cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bàu Bàng.

 
 

TTĐT - Chiều 27- 4, tại Hà Nội, Báo  Vietnamnet phối hợp cùng Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và các đối tác truyền thông tổ chức Lễ tôn vinh Top 10 công ty bất động sản công nghiệp uy tín nhất năm 2021.

 
 

TTĐT - ​Sp​artronics Việt Nam vừa chính thức khởi công nhà máy mới tại Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, TX.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. ​

 
 

TTĐT - ​Sáng 15-4, tại TX.Tân Uyên, Công ty cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase) tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy nước Tân Hiệp - công suất tăng thêm 100.000m3/ngày đêm. 

 
 

TTĐT - Sáng 09-4, tại thị xã Bến Cát, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC tổ chức Chương trình "Tặng thẻ Bảo hiểm y tế - Chia sẻ yêu thương" cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Bến Cát.​

 
 

TTĐT - Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC) vừa ký kết hợp tác cùng Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) và Trung tâm Hội nghị Triển lãm COEX của Hàn Quốc về việc điều hành Trung tâm Triển lãm Quốc tế Thành phố mới Bình Dương (WTC EXPO). ​​​

 
 

TTĐT - ​Sáng 08-3, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp Đoàn lãnh đạo Công ty Procter & Gamble (P&G) Việt Nam do ông Sai Ramana Ponugoti - Tổng Giám đốc Công ty P&G Việt Nam làm Trưởng đoàn đến trao hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho tỉnh Bình Dương.

 
 

TTĐT - ​​Tại Hội nghị người lao động năm 2020 diễn ra vào chiều 15-01, Tổng Công ty Becamex IDC đã ra mắt nhận diện thương hiệu mới của Tổng Công ty trên nền tảng cốt lõi "liên tục đổi mới để phát triển". 

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
Tin liên quan
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Chương trình học bổng năm 2021 của trường Đại học Quốc tế Miền ĐôngChương trình học bổng năm 2021 của trường Đại học Quốc tế Miền Đông

TTĐ​T - ​Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) thông báo về chương trình học bổng năm 2021.

Theo đó, tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 trên toàn quốc có đủ điều kiện xét học bổng đều có quyền ứng tuyển vào một trong các học bổng sau:

​​

STTHọc bổngĐối tượng nhận học bổngGhi chú
1Học bổng 10 triệu

Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 có điểm trung bình chung tất cả các môn cả năm lớp 12 từ 8.0 trở lên, trúng tuyển vào EIU kỳ tuyển sinh năm 2021.

Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 trúng tuyển vào EIU kỳ tuyển sinh 2021 và đạt các thành tích thể thao, cụ thể như sau: Là thành viên đội tuyển quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức; đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Ủy ban Thể dục Thể thao có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia; đoạt huy chương bạc, huy chương đồng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức 1 lần trong năm và thí sinh được Ủy ban Thể dục Thể thao có quyết định công nhận là vận động viên cấp 1 quốc gia.

 ​
2Học bổng 20 triệuThí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 trúng tuyển vào EIU kỳ tuyển sinh 2021 thuộc các đối tượng sau: Đạt thành tích trong các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, và có môn thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế nằm trong các môn thuộc các tổ hợp xét tuyển của trường; đạt giải trong cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia, quốc tế, và có đề tài dự thi thuộc các lĩnh vực liên quan đến các ngành đào tạo của trường; đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố và có môn thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố nằm trong các môn thuộc các tổ hợp xét tuyển của trường; có tổng điểm 03 môn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thuộc một trong các tổ hợp xét tuyển của trường đạt từ 24 điểm trở lên (tính các loại điểm ưu tiên). 
3​

Học bổng toàn phần dành cho khối ngành Kỹ thuật và Công nghệ thông tin: 122,5 triệu đồng

 

Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 trúng tuyển vào khối ngành Kỹ thuật và Công nghệ thông tin của EIU kỳ tuyển sinh 2021 thuộc các đối tượng sau: Đạt thành tích trong các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, và có môn thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế nằm trong các môn thuộc các tổ hợp xét tuyển của trường; đạt giải trong cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia, quốc tế, và có đề tài dự thi thuộc các lĩnh vực liên quan đến các ngành đào tạo của trường; đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố và có môn thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố nằm trong các môn thuộc các tổ hợp xét tuyển của trường; có tổng điểm 03 môn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thuộc một trong các tổ hợp xét tuyển của trường đạt từ 24 điểm trở lên (tính các loại điểm ưu tiên); xét tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ, tốt nghiệp THPT năm 2021, kết quả học tập lớp 12 đạt loại giỏi, hạnh kiểm tốt, điểm trung bình môn toán cả năm lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên.

 

Học bổng bao gồm học bổng chuyên môn (HB1) trị giá 80 triệu đồng và học bổng tiếng Anh (HB2) trị giá 42,5 triệu đồng cho khoản học phí 1.000 giờ tiếng Anh với giảng viên bản ngữ tại trường. 

Học bổng toàn phần gồm HB1 cộng HB2, được kéo dài, nhưng phải thỏa các điều kiện duy trì học bổng, đến hết khóa học dài 05 năm, tính từ khi nhập học.

 

 

Các học bổng sẽ được trao cho sinh viên dưới dạng voucher để sử dụng trong việc thanh toán học phí tại bất cứ thời điểm nào trong quá trình học tại EIU.

Riêng Học bổng toàn phần dành cho khối ngành Kỹ thuật và Công nghệ thông tin, cần có các điều kiện để duy trì học bổng: Sinh viên cam kết không xin chuyển ra khỏi khối ngành Kỹ thuật hoặc Công nghệ thông tin.

Trong năm học thứ nhất và thứ 2, sinh viên phải học đủ số tín chỉ theo chương trình đào tạo và lộ trình tiếng Anh do trường quy định, và phải đạt điểm trung bình chung tích lũy (GPA) sau mỗi học kỳ tối thiểu 3.2/4; nếu học kỳ nào sinh viên không đạt được điều kiện trên thì học bổng bị dừng vào học kỳ tiếp theo ngay sau đó.

Sau 2 năm học tại trường tính từ khi nhập học, sinh viên phải thi đạt tối thiểu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0. Nếu không đạt yêu cầu này thì học bổng bị dừng từ năm học thứ 3. Kể từ năm học thứ 3, trong mỗi học kỳ nếu sinh viên không học đủ số tín chỉ theo chương trình của trường quy định, hoặc không đạt GPA tối thiểu 3.2/4, hoặc không có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0 thì học bổng bị dừng từ học kỳ đó.

Nếu một sinh viên đã bị dừng học bổng, nhưng sau một học kỳ bất kỳ đạt điểm trung bình chung tích lũy tối thiểu 3.2/4 và nộp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0 thì đương nhiên được tái cấp học bổng cho học kỳ kế tiếp.

6/11/2021 10:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếthọc bổng, EIU, Đại học, Quốc tế, Miền Đông556-chuong-trinh-hoc-bong-nam-2021-cua-truong-dai-hoc-quoc-te-mien-donFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
Diễn đàn cấp cao về năng lượng Việt Nam năm 2020Diễn đàn cấp cao về năng lượng Việt Nam năm 2020

​TTĐT - Phát triển năng lượng sạch, giảm ô nhiễm môi trường do ngành năng lượng gây ra là những vấn đề được đặt ra tại Diễn đàn cấp cao về năng l​ượng Việt Nam năm 2020 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì tổ chức vào sáng 22-7 tại Hà Nội. ​

Dự và chủ trì hội nghị có ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; ông Trịnh Đình Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ. Tham dự hội nghị có lãnh đạo cấp cao của các Ban, Bộ ngành Trung ương và 63 điểm cầu tại các địa phương, 26 điểm cầu tại 12 quốc gia trên thế giới, hơn 1.000 chuyên gia đầu ngành Năng lượng trong nước và quốc tế.

Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Trọng Nhân - Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, huyện, thị xã, thành phố.

Diễn đàn đã triển khai Nghị quyết 55/NQ-TW của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng Quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đánh giá, trong ngành Năng lượng, tốc độ tăng trưởng hàng năm là 13% kể từ năm 2000 và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức 8% cho đến năm 2030. Chính phủ ước tính công suất nguồn điện cần tăng từ 42 GW hiện nay lên 60 GW vào năm 2020 và 100 GW vào năm 2030. Để đáp ứng mục tiêu này, mỗi năm Việt Nam cần phải lắp đặt 5 GW công suất mới. Điều này đặt ra nhiều thách thức về kỹ thuật, quản lý và tài chính. Từ nay đến năm 2030, mỗi năm ngành Điện Việt Nam cần đầu tư mới khoảng 8-12 tỷ đô la Mỹ, cao hơn mức bình quân 8 tỷ đô la Mỹ/năm so với trước đây. Chính vì vậy, Nghị quyết 55/NQ-TW của Trung ương đã đưa ra nhiều nhiệm vụ ưu tiên như phát triển năng lượng sạch, giảm ô nhiễm môi trường do ngành Năng lượng gây ra. Đây là những vấn đề cốt yếu để hoạch định các chính sách, biện pháp cụ thể cho kế hoạch phát triển kinh tế Việt Nam đến năm 2045. Nghị quyết này được đánh giá là bước đột phá mở ra thị trường năng lượng cạnh tranh thực sự của Việt Nam, được nhiều chuyên gia và doanh nghiệp nhanh chóng hưởng ứng.

Các đại biểu cũng đã được nghe Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam trình bày một số kinh nghiệm của Liên minh châu Âu về vấn đề tăng trưởng và năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; Thứ trưởng Bộ Năng lượng Mỹ nêu sáng kiến và hỗ trợ của Bộ Năng lượng Mỹ cho phát triển năng lượng tái tạo khu vực Đông Nam Á và Việt Nam; đại diện Ngân hàng Thế giới trình bày chuyển dịch năng lượng sạch gắn với phát triển bền vững của Việt Nam… tại các điểm cầu trên thế giới. Đồng thời, trao đổi, đối thoại, làm rõ các quan điểm, định hướng lớn, những điểm mới có tính đột phá của Nghị quyết 55 nhằm thống nhất ý chí, hành động quyết liệt và đồng bộ để Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị sớm đi vào cuộc sống.


Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Bình Dương

Dịp này, các tập đoàn đầu tư, nhà thầu, ngân hàng và các Bộ ngành, địa phương cũng đã ký kết hợp tác một số dự án tiêu biểu về năng lượng, đặc biệt là hợp tác về việc tài trợ 11.000 tỷ đồng giữa Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) và Tập đoàn Bamboo Capital thực hiện các dự án năng lượng tái tạo điện gió, điện mặt trời và điện áp mái.

Chiều cùng ngày, 4 phiên Hội thảo chuyên đề diễn ra song song gồm: Chuyển dịch cơ cấu năng lượng gắn với phát triển hạ tầng năng lượng bền vững trong chiến lược phát triển năng lượng Quốc gia đến năm 2020; sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả cho phát triển bền vững; phát triển điện gió trong chiến lược phát triển năng lượng Quốc gia; phát triển năng lượng mặt trời và các năng lượng mới trong chiến lược phát triển năng lượng Quốc gia Việt Nam. Bên cạnh đó, Triển lãm quốc tế về năng lượng trong khuôn khổ sự kiện này trưng bày các sản phẩm và mô hình năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, sinh khối, nhiên liệu sinh học… cũng như các sản phẩm công nghệ hỗ trợ sử dụng năng lượng hiệu quả; giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sản xuất; giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các tòa nhà cao tầng…

7/22/2020 5:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtDiễn đàn cấp cao, năng lượng, Việt Nam, 2020580-dien-dan-cap-cao-ve-nang-luong-viet-nam-nam-202False121000
0.00
121,000
0.00
False
Ngày 30/6/2021 sẽ diễn ra Kỳ họp thứ nhất - HĐND tỉnh khóa X Ngày 30/6/2021 sẽ diễn ra Kỳ họp thứ nhất - HĐND tỉnh khóa X

TTĐT - ​HĐND tỉnh ban hành Thông báo kết luận của Chủ tịch HĐND tỉnh tại Hội nghị liên tịch chuẩn bị kỳ họp thứ nhất - HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo đó, Kỳ họp thứ nhất – HĐND tỉnh khóa X sẽ nghe Ủy ban bầu cử tỉnh báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND tỉnh và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc với ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh. Đồng thời, xem xét, bầu các chức danh HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh; xem xét, thông qua số lượng thành viên, cơ cấu thành phần các Ban của HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và việc tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND tỉnh năm 2021.

Thống nhất thời gian dự kiến tổ chức Kỳ họp thứ nhất - HĐND tỉnh khóa X vào ngày 30/6/2021 (thứ tư), tại Trung tâm Hành chính tỉnh.

Kỳ họp sẽ xem xét, thông qua 03 báo cáo, 09 tờ trình và 09 dự thảo nghị quyết (trong đó có 08 nghị quyết nhân sự và 01 nghị quyết cá biệt khác).

Các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ nhất được gửi đến Thường trực HĐND tỉnh chậm nhất là 12 ngày trước ngày khai mạc kỳ họp (chậm nhất ngày 18/6/2021). Ngoài hình thức văn bản giấy, đề nghị các cơ quan, đơn vị gửi bổ sung dưới hình thức văn bản điện tử (file word, pdf, excel,...) theo địa chỉ email: vphdnd@binhduong.gov.vn (đối với trường hợp chưa có liên thông qua phần mềm quản lý văn bản). 

Thông báo​ 

6/7/2021 5:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtkỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa X170-ngay-30-6-2021-se-dien-ra-ky-hop-thu-nhat-hdnd-tinh-khoa-xFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
2.333333
3
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục thông tin về Dự án 43haCơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục thông tin về Dự án 43ha

​TTĐT - Chiều 05-5, tại Công an tỉnh Bình Dương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị thông tin báo chí vụ án vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí, xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất – Xuất nhập khẩu Bình Dương (Công ty 3/2). 

Tham dự hội nghị có ông Bùi Hữu Toàn – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại tá Trần Văn Chính – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, các cơ quan, ban, ngành tỉnh và các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương.


Đại tá Trần Văn Chính – Phó Giám đốc Công an tỉnh​ thông tin về Dự án 43ha

Thông tin tại hội nghị, Đại tá Trần Văn Chính cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bình Dương đang thụ lý điều tra vụ án vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí, xảy ra tại Công ty 3/2 theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 02 ngày 16/12/2019 của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương.

Căn cứ Điều 89 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương xác định quyền sử dụng đất đối với khu đất 43ha nêu trên theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BK 075229 và số BK 075230 do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương cấp ngày 06/02/2013 là vật chứng của vụ án. Do đó, ngày 20/4/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định tạm giữ đồ vật, tài liệu số 04 để tạm giữ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BK 075229, BK 075230 do Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Tân Phú quản lý. Ngày 22/4/2020, đại diện Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Tân Phú xác định 02 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nêu trên đang thế chấp tại ngân hàng. Qua xác minh làm việc xác định: Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Tân Phú ký hợp đồng thế chấp quyền sử dụng khu đất 43ha với Ngân hàng TMCP Phương Đông – Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh bảo lãnh cho Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Công nghiệp Nam Kim vay số tiền 350 tỷ đồng. Ngày 24/4/2020 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định tạm giữ đồ vật, tài liệu số 05 để tạm giữ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BK 075229, BK 075230 do Ngân hàng TMCP Phương Đông – Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh quản lý và tiến hành thu giữ theo quy định. Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành bàn giao khu đất 43ha cho UBND tỉnh Bình Dương và UBND phường Hòa Phú để bảo quản theo quy định tại Điều 90 Bộ luật Tố tụng hình sự.

 

Dự án 43ha nằm ngay vị trí "đất vàng" của P.Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một

Qua tài liệu, hồ sơ điều tra thu thập xác định khu đất 43ha nêu trên chưa được Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Tân Phú đăng ký biến động sau khi Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim Oanh TP.Hồ Chí Minh mua lại toàn bộ Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Tân Phú. Căn cứ Điều 188 Luật Đất đai năm 2013 thì Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Tân Phú (do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim Oanh TP.Hồ Chí Minh làm chủ) chưa đủ điều kiện thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất,...

Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đang điều tra xác minh làm rõ việc Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Tân Phú ký hợp đồng thế chấp quyền sử dụng khu đất 43ha với Ngân hàng TMCP Phương Đông – Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh bảo lãnh cho Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Công nghiệp Nam Kim vay số tiền 350 tỷ đồng. 

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đề nghị các cá nhân, tổ chức có thực hiện các giao dịch (chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất,...) liên quan đến quyền sử dụng khu đất 43ha (là vật chứng của vụ án) liên hệ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương (số 666, Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, điều tra viên Đặng Thành Sang, số điện thoại 0913.860.120) để cung cấp thông tin, tài liệu phối hợp giải quyết.   

Ngoài ra, trong quá trình điều tra vụ án Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương xác định việc quản lý, sử dụng khu đất 145ha tại phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương do Công ty 3/2 thực hiện có dấu hiệu vi phạm, gây thất thoát tài sản Nhà nước. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đang tiếp tục điều tra làm rõ xử lý.

Khu đất có diện tích 43ha tại phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một là tài sản Nhà nước giao cho Công ty 3/2 quản lý, sử dụng để thực hiện chủ trương của tỉnh về đầu tư dự án khu liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ - Đô thị Bình Dương. Năm 2016, Công ty 3/2 đã chuyển nhượng khu đất này cho Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Tân Phú với giá là 250.110.964.496 đồng (giá do các bên tự thỏa thuận). Việc chuyển nhượng 43ha đất do Công ty 3/2 thực hiện không đúng quy định về thẩm định giá, đấu giá tài sản theo quy định tại Điều 27, Nghị định số 91/2015/NĐ-CP ngày 13/10/2015 của Chính phủ về đầu tư vốn Nhà nước vào doanh nghiệp và quản lý, sử dụng vốn, tài sản tại doanh nghiệp, gây thất thoát số tiền 126.806.296.604 đồng so với Bảng giá đất quy định của UBND tỉnh Bình Dương tại thời điểm chuyển nhượng năm 2016 (Cơ quan CSĐT sẽ yêu cầu định giá để xác định giá trị thiệt hại thực tế cụ thể). Hành vi sai phạm nêu trên do các cá nhân gồm ông Nguyễn Văn Minh, ông Trần Nguyên Vũ và ông Huỳnh Thanh Hải thực hiện đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Do đó, ngày 07/4/2020 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với các ông: Nguyễn Văn Minh, Trần Nguyên Vũ, Huỳnh Thanh Hải về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí theo Điều 219 Bộ luật Hình sự.


5/5/2020 11:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTin/CMSImageNew/2020-05/Tin 5 - Du an 43ha.mp3Xem chi tiếtthông tin, báo chí, 43ha907-co-quan-canh-sat-dieu-tra-cong-an-tinh-binh-duong-tiep-tuc-thong-tin-ve-du-an-43hTrue121000
1.00
121,000
1.00
0
False
Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương đứng hạng nhất trong 63 tỉnh, thànhCổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương đứng hạng nhất trong 63 tỉnh, thành

TTĐT - Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) vừa công bố kết quả đánh giá xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), phát triển Chính phủ điện tử của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố năm 2017. Theo đó, Bình Dương xếp hạng thứ 11, trong đó, Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) tỉnh Bình Dương đã bứt phá từ vị trí 44 (năm 2016) vươn lên xếp hạng nhất.

Đánh giá Chỉ số Cổng TTĐT tỉnh, thành phố, năm 2016, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương được Bộ TTTT đánh giá chỉ đạt 189/295 điểm với chỉ số 0,627 xếp thứ hạng 44/63 tỉnh, thành. Năm 2017, Bộ TTTT đánh giá Chỉ số Cổng TĐT tỉnh, thành phố dựa trên 28 tiêu chí (60 chỉ tiêu thành phần gồm cung cấp, cập nhật thông tin; các chức năng hỗ trợ trên Cổng) với số điểm đánh giá tối đa: 100 điểm. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương đạt 0,948, xếp hạng nhất với 54/60 chỉ tiêu đạt điểm tối đa.

 

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương xếp hạng nhất trong 63 tỉnh, thành

Năm 2017, việc xếp hạng đánh giá ứng dụng CNTT, phát triển Chính phủ điện tử khối các Bộ, cơ quan ngang Bộ được thực hiện tại 19/22 đơn vị. 5 đơn vị được xếp hạng mức độ ứng dụng cao theo thứ tự lần lượt gồm các Bộ: Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tư pháp, Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường. 3 cơ quan đứng đầu khối cơ quan thuộc Chính phủ là: Bảo hiểm Xã hội Việt Nam; Đài Truyền hình Việt Nam; Thông tấn xã Việt Nam.

Ở khối các tỉnh, thành phố, Top 10 tỉnh, thành phố đứng đầu về ứng dụng CNTT và Chính phủ điện tử gồm: Thừa Thiên - Huế; TP.Đà Nẵng; Lâm Đồng; Quảng Ninh; TP. Hồ Chí Minh; Lào Cai; Khánh Hòa; An Giang; Tiền Giang; Hà Tĩnh. Bình Dương đứng thứ 11, giảm 02 bậc so với năm 2016.


Xếp hạng và Chỉ số ứng dụng CNTT và xây dựng Chính phủ điện tử của tỉnh Bình Dương năm 2017

​ ​
STTChỉ sốXếp hạng
1Tổng thể ứng dụng CNTT và xây dựng Chính phủ điện tử11 (0,659)
2Đánh giá Hạ tầng kỹ thuật CNTT5 (0,802)
3Đánh giá ứng dụng CNTT trong hoạt động nội bộ42 (0,697)
4Đánh giá Cổng (cung cấp, cập nhật thông tin, các chức năng hỗ trợ trên Cổng)01 (0,948)


7/6/2018 2:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiết260-cong-thong-tin-dien-tu-tinh-binh-duong-dung-hang-nhat-trong-63-tinh-thanTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
2.916665
18
Tăng cường công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2015Tăng cường công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2015
 
TTĐT - Để đảm bảo cung cấp đủ nguồn máu an toàn cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại tỉnh Bình Dương trong năm 2015, ngày 21-5, UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về việc “Tăng cường công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2015”.
 
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang, các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện; tổ chức vận động ít nhất 20% cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện phấn đấu nhằm đảm bảo đạt chỉ tiêu trên 16.000 đơn vị máu trong năm 2015 với nguồn máu an toàn, chất lượng.
  
Hội Chữ thập đỏ tỉnh có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể; chủ động đề xuất việc giao chỉ tiêu cho các đơn vị; đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác tuyên truyền, vận động và tiếp nhận máu; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện; thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc; tổ chức sơ kết, tổng kết và đề xuất tôn vinh, khen thưởng kịp thời; tổng hợp, báo cáo kết quả về UBND tỉnh.
 
Giao Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy tổ chức tiếp nhận, chuyển giao máu, đảm bảo an toàn trong truyền máu.
 
Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền về hiến máu tình nguyện, đặc biệt trong các chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện như: “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân hồng”, Chiến dịch những “Giọt máu hồng hè”, “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”, “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu”.
   
 
 
BẢNG PHÂN BỔ CHỈ TIÊU HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2015
 
1.         Thành phố Thủ Dầu Một                                     : 1.800 đơn vị máu
2.         Thị xã Thuận An                                                 : 1.800 đơn vị máu
3.         Thị xã Dĩ An                                                       :  1.800 đơn vị máu
4.         Thị xã Tân Uyên                                                 :  1.000 đơn vị máu
5.         Thị xã Bến Cát                                                    :  1.000 đơn vị máu
6.         Huyện Phú Giáo                                                  : 1.400 đơn vị máu
7.         Huyện Dầu Tiếng                                                 : 1.100 đơn vị máu
8.         Huyện Bắc Tân Uyên                                           :    800 đơn vị máu
9.         Huyện Bàu Bàng                                                  :    800 đơn vị máu
10.       Công ty TNHH MTV Cao Su Dầu Tiếng                 :1.000 đơn vị máu
11.       Các sở, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp
 các trường học, các đơn vị giáo dục                                : 3.500 đơn vị máu
 
 
Hoài Hương
5/26/2015 8:46 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết7717-Tang-cuong-cong-tac-van-dong-hien-mau-tinh-nguyen-nam-2015
Họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương 6 tháng đầu năm 2020Họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương 6 tháng đầu năm 2020

TTĐT - Sáng 29-6, tại thành phố Thủ Dầu Một, Cục Thống kê tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020. Dự buổi họp báo có đại diện UBND tỉnh, các sở, ban ngành và các cơ quan báo chí. ​

Đại diện Cục Thống kê tỉnh đã thông tin về các số liệu tình hình kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm 2020. Theo báo cáo, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh gặp không ít khó khăn, hầu hết các ngành, lĩnh vực kinh tế đều chịu tác động tiêu cực. Tuy nhiên với sự chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và quyết tâm vượt qua khó khăn, biến thách thức thành cơ hội, tỉnh đã tập trung mọi nguồn lực triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Nhờ đó, 6 tháng đầu năm 2020, các ngành, lĩnh vực đều đạt mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2019, tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế - xã hội. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 6,73% so với cùng kỳ, Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 6,4%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 9,4%. Kim ngạch xuất khẩu tăng 0,4%. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng 9,8%. Thu hút đầu tư nước ngoài đạt 557 triệu đô la Mỹ. Tổng thu ngân sách nhà nước giảm 6,1%, trong đó, thu nội địa tăng 4% so với cùng kỳ; thu từ lĩnh vực xuất, nhập khẩu giảm 3% so với cùng kỳ. Tạo việc làm mới cho 17.850 lao động.

Việc công bố các số liệu thống kê về kinh tế - xã hội 6 tháng và hàng năm được Cục thống kê tỉnh thực hiện theo quy định, giúp cung cấp kịp thời thông tin phục vụ cho hoạt động chỉ đạo, điều hành của tỉnh. Qua đó tạo tính thống nhất trong nhận định và đánh giá tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2020; phục vụ báo cáo UBND tỉnh và chuẩn bị cho kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

​ 

6/29/2020 5:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTin/CMSImageNew/2020-07/Tin 7 - 6 thang dau nam.mp3Xem chi tiếtHọp báo, thông tin, tình hình, kinh tế, xã hội703-hop-bao-thong-tin-ve-tinh-hinh-kinh-te-xa-hoi-tinh-binh-duong-6-thang-dau-nam-202False121000
0.00
121,000
0.00
False
2
1
Công ty Điện lực Bình Dương nỗ lực triển khai các dịch vụ nhằm đem lại sự hài lòng cho khách hàng sử dụng điệnCông ty Điện lực Bình Dương nỗ lực triển khai các dịch vụ nhằm đem lại sự hài lòng cho khách hàng sử dụng điện

TTĐT - Với trách nhiệm của đơn vị cung ứng điện, Công ty Điện lực Bình Dương (PCBD) luôn nỗ lực để duy trì nguồn điện ổn định, đáp ứng tốt nhất cho hoạt động sản xuất – kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn; đồng thời, PCBD cũng rất quan tâm đến công tác dịch vụ khách hàng và không ngừng cải tiến các dịch vụ nhằm phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Để bạn đọc hiểu rõ hơn các dịch vụ ngành Điện lực Bình Dương đã và đang triển khai, Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) tỉnh Bình Dương đã phỏng vấn ông Phan Thanh Lâm (ảnh) - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bình Dương xung quanh vấn đề này.

Xin ông cho biết, khi có nhu cầu liên quan về điện hoặc cần thông tin hỗ trợ, khách hàng có thể liên hệ tới đâu?

Ông Phan Thanh Lâm: Trong những năm qua, ngành Điện nói chung và Công ty Điện lực Bình Dương nói riêng không ngừng nỗ lực cải tiến, mở rộng, đa dạng các kênh thông tin giao dịch và tiện ích phục vụ nhằm tạo thuận tiện nhất cho khách hàng tiếp cận các dịch vụ điện lực, đặc biệt là các kênh CSKH trực tuyến như:

  • Tổng đài chăm sóc khách hàng (CSKH): 19001006 và 19009000

  • Website CSKH: http://cskh.evnspc.vn/; http://pcbinhduong.evnspc.vn/

  • Email CSKH: cskh@evnspc.vn

  • Ứng dụng CSKH trên điện thoại di động qua App Store (EVNSPC CSKH)

  • Ứng dụng CSKH trên Zalo qua trang (Page): TCT Điện lực miền Nam

  • Đa dạng các kênh thanh toán tiền điện mọi lúc – mọi nơi

(Hướng dẫn chi tiết tại: http://pcbinhduong.evnspc.vn/Hỗ trợ khách hàng)

Đặc biệt từ tháng 9/2019, được sự chấp thuận của UBND tỉnh Bình Dương, PCBD đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng chuyên mục Dịch vụ điện lực trên Cổng TTĐT tỉnh Bình Dương (https://www.binhduong.gov.vn/) nhằm tạo thuận tiện nhất cho khách hàng và người dân tra cứu thông tin cũng như tiếp cận các dịch vụ điện lực. Bên cạnh đó, ngày 09/12/2019 vừa qua, Chính phủ đã công bố Cổng Dịch vụ công Quốc gia (https://dichvucong.gov.vn/) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam được lựa chọn và kết nối cung cấp dịch vụ Cấp điện mới từ lưới điện trung áp và Cấp điện mới mới từ lưới điện hạ áp, qua đó cho thấy sự thay đổi mạnh mẽ và tính đột phá của ngành Điện trong hoạt động cung cấp dịch vụ hướng đến phục vụ khách hàng và người dân.
Việc thanh toán tiền điện qua Ngân hàng có những tiện ích và ưu điểm như thế nào so với cách thanh toán thông thường?
Ông Phan Thanh Lâm: Trong những năm qua, PCBD đã không ngừng đa dạng hóa hình thức thu tiền điện để tạo thuận lợi cho khách hàng thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi, nhanh chóng, chính xác và an toàn. Nếu như trước đây, việc thanh toán tiền điện hằng tháng của khách hàng khá bị động (khách hàng phải chờ nhân viên điện lực đến thu tiền), thì bây giờ, người dân có thể linh hoạt và chủ động hơn trong việc thanh toán tiền điện bằng nhiều hình thức thanh toán tiện lợi qua các kênh giao dịch của các ngân hàng và tổ chức thanh toán trung gian, đặc biệt là các hình thức thanh toán điện tử online mọi lúc mọi nơi như: Thanh toán tự động, chuyển khoản ngân hàng, ATM, Internet banking, các ứng dụng di động như Ví Việt, Momo, Payoo, Zalopay, Vimo, Ngân lượng, Viettel Bankplus… (Hướng dẫn chi tiết các kênh thanh toán tiền điện tại: http://pcbinhduong.evnspc.vn/hd-thanh-toan-tien-dien).
Hình thức thanh toán tiền điện online qua Ngân hàng đa phần được người dân đang sống ở những thành phố lớn, những khu vực trung tâm của địa phương ưa chuộng vì độ tiếp cận cao hơn. Nhưng đối với các khu vực nông thôn thì việc tiếp cận của người dân còn hạn chế, nguyên nhân một phần là do cơ sở hạ tầng và các kênh thanh toán của các ngân hàng và tổ chức thanh toán trung gian (NH/TTTG) tại các khu vực nông thôn còn hạn chế, một phần là do tập quán người dân đã quen với việc sử dụng tiền mặt và việc tiếp cận công nghệ cũng còn hạn chế. Công ty Điện lực Bình Dương đang cố gắng phối hợp các ngân hàng và tổ chức thanh toán trung gian khắc phục các hạn chế này nhằm tạo thuận tiện nhất cho các khách hàng và người dân tiếp cận, sử dụng các kênh thanh toán tiền điện tiện lợi qua NH/TTTG.
Ông có chia sẻ gì thêm đến khách hàng sử dụng điện không, thưa ông?

Ông Phan Thanh Lâm: Thay mặt Ban lãnh đạo và toàn thể công nhân viên Công ty Điện lực Bình Dương, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý khách hàng sử dụng điện đã đồng hành cùng chúng tôi trong quá trình cung ứng và sử dụng điện trong thời gian qua.
Mặc dù đã rất nỗ lực, tuy nhiên trong quá trình phục vụ chắc chắn chúng tôi cũng không tránh khỏi những thiếu sót và điều này ít nhiều đã làm phiền lòng Quý khách hàng. Với tinh thần cầu thị, Công ty Điện lực Bình Dương rất mong nhận được sự cảm thông và chia sẻ của Quý khách hàng, đồng thời rất mong tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp của Quý khách hàng để Công ty Điện lực Bình Dương kịp thời khắc phục và hoàn thiện hơn trong hoạt động cung ứng dịch vụ điện trên địa bàn.
Trước thềm năm mới, Công ty Điện lực Bình Dương trân trọng kính chúc Quý khách hàng và Quý bạn đọc luôn được An Khang – Thịnh Vượng và Vạn sự như ý, năm mới với nhiều thành công và thắng lợi mới.
Xin cảm ơn ông!


1/13/2020 4:00 PMĐã ban hànhTin kinh tế; Hoạt động doanh nghiệpBài phỏng vấnXem chi tiếtĐiện lực Bình Dương, sử dụng điện351-cong-ty-dien-luc-binh-duong-no-luc-trien-khai-cac-dich-vu-nham-dem-lai-su-hai-long-cho-khach-hang-su-dung-dieFalse121000
0.30
121,000
5.00
0
False
Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam đối thoại trực tiếp với người dânBí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam đối thoại trực tiếp với người dân

TTĐT - ​Sáng 16-10, tại TP.​Thủ Dầu Một, Tỉnh ủy Bình Dương đã tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam với nhân dân trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.​

Tham dự có bà Nguyễn Minh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Võ Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một; ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, thành phố Thủ Dầu Một cùng gần 300 người dân trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.

Buổi đối thoại được thực hiện một cách công khai, dân chủ với hơn 100 ý kiến, phiếu ý kiến, tập trung vào vấn đề xây dựng và phát triển đô thị Thủ Dầu Một theo hướng văn minh, hiện đại. Tại đây, người dân đã đặt câu hỏi về tiến độ thi công một số tuyến đường trên địa bàn thành phố; xử lý các dự án quy hoạch treo; tình trạng ngập nước trên Đại lộ Bình Dương, đường Thích Quảng Đức vào mùa mưa; cải tạo, nâng cấp hệ thống thoát nước; các khu vui chơi, giải trí tại một số phường như Phú Lợi, Phú Hòa, Hòa Phú, Phú Thọ chưa tương xứng với sự gia tăng dân số tại các địa phương; vấn đề phát triển du lịch ven sông Sài Gòn; vướng mắc trong giải tỏa, đền bù; đảm bảo hạ tầng giao thông, hệ thống đèn tín hiệu để giảm thiểu tai nạn giao thông…Người dân đặt câu hỏi tại buổi đối thoại

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam đã trực tiếp giải đáp các câu hỏi của người dân tại buổi đối thoại. Bí thư nhấn mạnh, chủ trương của Bình Dương là đảm bảo cho mọi người dân được hưởng lợi từ sự phát triển của tỉnh một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Buổi đối thoại trực tiếp này để lãnh đạo tỉnh hiểu và nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân, từ đó có giải pháp phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn. Tất cả các ý kiến tại buổi đối thoại sẽ được ghi nhận, tiếp thu chuyển các sở, ban, ngành tỉnh và thành phố Thủ Dầu Một giải quyết, nhằm phát triển thành phố Thủ Dầu Một xứng tầm với trị trí đô thị trung tâm của tỉnh.


Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam trả lời các ý kiến của người dân

10/16/2018 3:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtBí thư Tỉnh ủy Bình Dương, đối thoại với dân715-bi-thu-tinh-uy-tran-van-nam-doi-thoai-truc-tiep-voi-nguoi-daTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
1.666667
3
Chủ tịch HĐND tỉnh đối thoại trực tiếp với người dân, doanh nghiệp TP.Dĩ AnChủ tịch HĐND tỉnh đối thoại trực tiếp với người dân, doanh nghiệp TP.Dĩ An

TTĐT - ​Sáng 20-11, tại TP.Dĩ An, Thường trực HĐND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương  với người dân, doanh nghiệp trên địa bàn TP.Dĩ An về chương trình cải cách hành chính (CCHC) trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2011-2020; nhiệm vụ trọng tâm công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 – 2025.

Ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có ông Mai Hùng Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Huỳnh Phú Quý – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và bà Ngô Ngọc Điệp – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Dĩ An.

Theo báo cáo, công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn TP. Dĩ An thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực, đang tạo ra những động lực để thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển theo hướng nhanh, ổn định và bền vững. Tuy nhiên, công tác CCHC vẫn chưa theo kịp với yêu cầu, tỷ lệ thủ tục hành chính được giải quyết trực tuyến ở mức độ 3 và 4 còn thấp, tinh thần, thái độ phục vụ người dân, doanh nghiệp của một bộ phận cán bộ, công chức chưa thật tốt. Bên cạnh đó, tình trạng hồ sơ chậm giải quyết, kéo dài thời gian vẫn còn, đang gây ra nhiều khó khăn cho người dân.

20201120093633_IMG_2561.jpg

Ông Võ Văn Minh – Chủ tịch HĐND tỉnh giải đáp câu hỏi của người dân và doanh nghiệp​

20201120092506_IMG_2548.jpg

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng giải đáp câu hỏi của người dân và doanh nghiệp​

Các đại biểu tham dự hội nghị đã đặt gần 20 câu hỏi đối với lãnh đạo tỉnh và TP.Dĩ An về nhiều vấn đề liên quan. Cụ thể, kết quả công tác CCHC của tỉnh Bình Dương và TP.Dĩ An, cũng như những định hướng CCHC trong thời gian tới; giải pháp khắc phục tình trạng quá tải giải quyết hồ sơ của người dân và doanh nghiệp ở cấp xã; vấn đề thuyên chuyển công tác định kỳ đối với cán bộ tiếp nhận và giải quyết hồ sơ chưa được tiến hành thường xuyên, công tác đào tạo, nâng cao trình độ cán bộ ở một số nơi chưa theo kịp yêu cầu; thái độ phục vụ người dân của một bộ phận cán bộ, công chức tiếp nhận, xử lý hồ sơ ở một số nơi chưa chuẩn mực; việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, công tác ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cho CCHC, xây dựng Thành phố thông minh trong thời gian tới cần tiếp tục được tăng cường...

Trên tinh thần cầu thị, lãnh đạo tỉnh và TP.Dĩ An đã tiếp thu và giải đáp những ý kiến đóng góp, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp.

20201120084457_IMG_2533.jpg

20201120084330_IMG_2532.jpg

Người dân đặt câu hỏi cho các đại biểu​

Phát biểu tại hội nghị đối thoại, ông Võ Văn Minh cho rằng, những kết quả mà tỉnh cũng như TP.Dĩ An đạt được trong thực hiện công tác CCHC giai đoạn 2016-2020 là rất tích cực, đáng phấn khởi, là thành quả, nền tảng thuận lợi để thực hiện công tác CCHC trong giai đoạn tiếp theo. Ông đề nghị trong thời gian tới, UBND tỉnh cần chỉ đạo, phân công cụ thể các cơ quan chức năng, UBND cấp huyện sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được người dân chỉ ra; quan tâm giải quyết những đề xuất, kiến nghị của nhân dân, của doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc; cùng với đó chỉ đạo, điều hành công tác CCHC gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện xây dựng Đề án Thành phố thông minh Bình Dương.​

11/20/2020 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTin/CMSImageNew/2020-11/chu tich HDND doi thoai.mp3Xem chi tiếtChủ tịch HĐND tỉnh, đối thoại, người dân, doanh nghiệp, TP.Dĩ An483-chu-tich-hdnd-tinh-doi-thoai-truc-tiep-voi-nguoi-dan-doanh-nghiep-tp-di-aTrue121000
3,366.00
121,000
0.00
0
False
4.5
1
Vận động tham gia hiến máu tình nguyện trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh Covid-19NewVận động tham gia hiến máu tình nguyện trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh Covid-19

TTĐT - ​Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh ban hành văn bản về việc vận động hiến máu tình nguyện trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.​

Theo đó, dịch bệnh Covid-19 đang trong giai đoạn diễn biến rất phức tạp, Bình Dương đã ban hành nhiều văn bản khuyến cáo người dân không tập trung đông người. Nhiều đợt tổ chức hiến máu bị hủy hoặc hoãn, dẫn đến số lượng máu đang giảm dần và nguy cơ thiếu máu, ảnh hưởng đến công tác cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Trước tình hình đó, nhằm cung cấp đủ lượng máu phục vụ cho người bệnh, người bị tai nạn trong thời gian bùng phát dịch bệnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại đơn vị tích cực tham gia hiến máu cứu người, để có đủ nguồn máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh.

Thời gian dự kiến vào ngày 30/6/2021 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh.

Để công tác hiến máu tình nguyện được đảm bảo an toàn trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đề nghị các cơ quan, đơn vị vận động, đăng ký danh sách tham gia hiến máu và gửi về Hội Chữ thập đỏ tỉnh tại tầng 10, tháp B, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương trước ngày 24/6/2021; điện thoại: 0274.3837994, email: hienmaubinhduong@gmail.com.

Văn bản 

 

6/15/2021 4:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtVận động, tham gia ,hiến máu, tình nguyện, dịch bệnh, Covid-19685-van-dong-tham-gia-hien-mau-tinh-nguyen-trong-giai-doan-phong-chong-dich-benh-covid-1False121000
274.00
121,000
0.00
0
False
Hơn 400 người tham gia Chương trình Chủ nhật đỏ lần thứ XII tại Bình Dương  Hơn 400 người tham gia Chương trình Chủ nhật đỏ lần thứ XII tại Bình Dương 

TTĐT - Sáng 15-5, tại Khu dân cư Chánh Nghĩa (phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một), Báo Tiền Phong phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương, UBND tỉnh Bình Dươn​g tổ chức Ngày  Chủ nhật đỏ lần thứ XII - năm 2020. ​

​Tham dự có ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Năm 2009, từ một điểm hiến máu tại Hà Nội với 96 đơn vị máu, đến nay, Chương trình Chủ nhật đỏ do Báo Tiền phong khởi xướng với thông điệp "Sinh mệnh của bạn và tôi" đã trở thành một phong trào, một chuỗi ngày hội nhận được sự quan tâm của các Bộ, ban, ngành, đặc biệt là sự vào cuộc của 41 tỉnh, thành phố trên cả nước với hàng chục điểm hiến máu và tiếp nhận được hàng chục ngàn đơn vị máu.


Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Chương trình

Lần đầu tiên diễn ra tại Bình Dương, Chương trình Chủ nhật đỏ đã thu hút hơn 400 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, công nhân lao động đã tham dự và hiến máu tình nguyện.
Chương trình Chủ nhật đỏ năm 2020 được tổ chức trong bối cảnh đang rất cần một lượng máu lớn do thời gian dài cả nước thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ban tổ chức chương trình mong muốn lan tỏa thông điệp yêu thương "cho đi là còn mãi" đến hàng chục triệu trái tim người Việt để mang về những giọt máu quý giá.


Ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm hỏi, động viên những người tham gia hiến máu tình nguyệnHơn 400 người tham gia hiến máu tình nguyện tại Chương trình Chủ nhật đỏ năm 2020

5/15/2020 5:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtChủ nhật đỏ, hiến máu tình nguyện718-hon-400-nguoi-tham-gia-chuong-trinh-chu-nhat-do-lan-thu-xii-tai-binh-duongTrue121000
1.00
121,000
8.00
0
False
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn trao Quyết định bổ nhiệm cán bộChủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ
Chiều 23-8, tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh và Tổng công ty Sản xuất – Xuất Nhập khẩu Bình Dương TNHH Một Thành viên.
Theo Quyết định bổ nhiệm, ông Lục Duy Lạc giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế trong thời gian 5 năm kể từ ngày bổ nhiệm; ông Đỗ Văn Thảnh giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh trong thời gian từ ngày bổ nhiệm cho đến tuổi nghĩ hưu.
 
 
Về phía Tổng công ty Sản xuất – Xuất Nhập khẩu Bình Dương TNHH Một Thành viên, ông Nguyễn Văn Minh giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc; ngoài ra còn bổ nhiệm 04 Hội viên Hội đồng thành viên và 01 kiểm soát viên.
 
 
Hoàng Phạm
8/23/2010 5:23 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết6015-Chu-tich-UBND-tinh-Nguyen-Hoang-Son-trao-Quyet-dinh-bo-nhiem-can-bo
1
3
Ra mắt ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” trên thiết bị di độngRa mắt ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” trên thiết bị di động

TTĐT - ​Chiều 16-11, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự Lễ công bố ứng dụng "VssID - Bảo hiểm xã hội số" trên thiết bị di động do Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 63 điểm cầu BHXH các tỉnh, thành phố và gần 700 điểm cầu tại BHXH các quận, huyện, thị xã, thành phố trên phạm vi cả nước. ​

Tại điểm cầu Bình Dương tham dự có lãnh đạo BHXH tỉnh cùng đại diện các sở, ban ngành.

VssID - BHXH số là một sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số phục vụ người dân của ngành BHXH Việt Nam. Ứng dụng VssID hiện cung cấp các tiện ích, thông tin thiết yếu như: Theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT; tra cứu các thông tin như mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế (BHYT) và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; dịch vụ hỗ trợ 24/7...

Sử dụng ứng dụng VssID, người dùng còn có thể thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động của người sử dụng lao động, góp phần công khai, minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của các đơn vị, doanh nghiệp.

Đồng thời, ứng dụng VssID còn là một kênh truyền thông cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin về chính sách BHXH, BHYT, BHTN để người sử dụng thấy được giá trị nhân văn của các chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước.

IMG_2923.JPG 

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Bình Dương​

IMG_2922.JPG

Đại biểu tìm hiểu về ứng dụng"VssID - Bảo hiểm xã hội số" trên thiết bị di động​

Phát biểu sau khi bấm nút công bố ứng dụng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, việc ra đời ứng dụng là một bước tiến mạnh mẽ, thiết thực trong cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin của ngành BHXH, góp phần vào chiến lược số Quốc gia và xây dựng Chính phủ điện tử. Bằng việc cung cấp ứng dụng này, BHXH Việt Nam đã thể hiện tinh thần tiên phong của mình trong nỗ lực tạo thuận lợi cho người dân.

Thủ tướng ghi nhận và biểu dương BHXH Việt Nam thời gian qua đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu, ứng dụng công nghệ hiện đại vào các hoạt động của ngành nhằm mang lại các lợi ích cho người tham gia, thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Hiện nay, diện bao phủ BHXH được mở rộng, tăng hơn 1,3 lần so với năm 2015, chiếm gần 33% lực lượng lao động vào năm 2020; tỷ lệ tham gia BHYT tăng từ 76,5% năm 2015 lên khoảng 91% năm 2020… Kết quả này đáng trân trọng. ​

Ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” hoạt động trên các loại điện thoại thông minh, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android 4.1 hoặc IOS 9.0 trở lên. Người dùng có thể truy cập vào 2 kho ứng dụng của các hệ điều hành này và thực hiện tìm kiếm với từ khóa “VssID” thực hiện các bước tải và cài đặt tương tự như các ứng dụng khác. Sau khi cài đặt, người dùng khởi động ứng dụng bằng cách nhấn vào biểu tượng của ứng dụng trên màn hình thiết bị di động. Người dùng phải có tài khoản giao dịch điện tử BHXH với cơ quan BHXH để đăng nhập và sử dụng các tính năng, tiện ích của ứng dụng. Cụ thể thực hiện qua các bước sau đây:

Bước 1: Để đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích của ứng dụng, người dùng cần đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH. Để đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH, người dùng truy cập vào đường dẫn https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/#/dang-ky và làm theo hướng dẫn (ghi đúng số điện thoại để xác nhận thông tin đăng ký và mã OTP cho các giao dịch sau này).

Bước 2: Sau khi tiến hành đăng ký tài khoản giao dịch điện tử online, người dùng tiến hành in Tờ khai (ký và ghi rõ họ tên), nộp Tờ khai tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Cơ quan BHXH (đơn vị người dùng đã lựa chọn khi đăng ký trong Tờ khai); xuất trình CMND/thẻ Căn cước công dân/hộ chiếu để xác minh thông tin.

Bước 3: Trường hợp hồ sơ hợp lệ, hệ thống thực hiện cấp và kích hoạt tài khoản cá nhân sử dụng giao dịch điện tử với cơ quan BHXH. Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam gửi thông báo chấp thuận kèm thông tin về tài khoản giao dịch BHXH điện tử vào địa chỉ thư điện tử (nếu có) và gửi tin nhắn tới số điện thoại đã được đăng ký sau khi nhận đủ hồ sơ đăng ký. Cá nhân có trách nhiệm đổi mật khẩu tài khoản đã được cấp lần đầu và thay đổi mật khẩu ít nhất 06 tháng một lần để đảm bảo an toàn, bảo mật.

- Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam gửi thông báo về việc không chấp nhận đăng ký sử dụng phương thức giao dịch điện tử vào địa chỉ thư điện tử (nếu có) và gửi tin nhắn tới số điện thoại đã đăng ký sau khi nhận được hồ sơ cung cấp lý do không chấp thuận hồ sơ. Cá nhân căn cứ thông báo này để hoàn chỉnh thông tin đăng ký.

​​​Mọi vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài hỗ trợ khách hàng của BHXH Việt Nam 1900.9068 hoặc cơ quan BHXH nơi gần nhất để được hỗ trợ.​


11/16/2020 7:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTin/CMSImageNew/2020-11/BHXH ung dung.mp3Xem chi tiếtRa mắt, ứng dụng,Bảo hiểm xã hội số, trên thiết bị di động316-ra-mat-ung-dung-vssid-bao-hiem-xa-hoi-so-tren-thiet-bi-di-donTrue121000
5,442.00
121,000
0.00
0
False
1.5
4
Trường Đại học Việt Đức: Nhiều chương trình học bổng giá trị dành cho tân sinh viênTrường Đại học Việt Đức: Nhiều chương trình học bổng giá trị dành cho tân sinh viên

TTĐT - ​Là một đại học công lập liên kết giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức, trường Đại học Việt Đức (VGU) có nhiều điều kiện và cơ hội riêng biệt về chương trình giảng dạy, đội ngũ giảng viên, học trao đổi và cả học bổng. Chính nhờ hệ thống các học bổng đa dạng và hấp dẫn, nhiều sinh viên VGU đã có cơ hội được học và trải nghiệm chương trình giáo dục chuẩn châu Âu ngay tại Việt Nam, đặc biệt là học bổng dành cho tân sinh viên.

Trước tiên phải kể đến là học bổng Tài năng. Đây là học bổng phổ biến và danh giá nhất tại VGU, được trao cho cả thí sinh trúng tuyển vào năm thứ nhất lẫn đang theo học tại trường, dựa trên thành tích thi đầu vào hoặc kết quả học tập xuất sắc trong năm học. Học bổng tài năng được trao cho 25% sinh viên toàn trường, không giới hạn khoa, ngành với các mức tương ứng 30%, 50%, đến 100% học phí của cả năm.

Đây là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều sinh viên tại trường, không ít trong số đó đạt được học bổng nhiều năm liên tiếp. Sinh viên Lê Mỹ Linh - ngành Kỹ thuật điện và Máy tính khóa 2019 chia sẻ: "Với hai năm liên tiếp nhận được học bổng Merit 100% (cho năm học đại cương và năm thứ nhất), em cảm thấy rất vui vì đã chứng minh được quỹ thời gian của mình đã được đầu tư hợp lý. Trong quá trình học cần thiết phải có sự thay đổi mức độ đầu tư ở từng giai đoạn và trước mỗi kỳ thi phải trải qua nhiều lần tập dượt, để có thể lên kế hoạch khắc phục điểm yếu và phát huy điểm mạnh của bản thân."

Học bổng WUS là học bổng vượt khó nhằm hỗ trợ tài chính cho những sinh viên có thành tích học tập tốt, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn và trúng tuyển vào VGU. Học bổng do Bộ Kinh tế, Năng lượng, Giao thông và Phát triển khu vực bang Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức (HMWEVL) tài trợ. Với giá trị từ 1.000EUR – 3.000EUR cho mỗi suất, đây thực sự là một sự trợ giúp rất lớn cho các sinh viên.


VGU trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ việ​c học tập của sinh viên

Đối tượng áp dụng là sinh viên năm nhất có thành tích học tập tốt và hoàn cảnh khó khăn từ 07 chương trình đào tạo cử nhân gồm: Kỹ thuật điện và Công nghệ thông tin (EEIT); Kỹ thuật cơ khí (ME); Khoa học máy tính (CS); Kiến trúc (Arch); Kỹ thuật xây dựng (CE); Tài chính và Kế toán (FA); Quản trị kinh doanh (BA).

Để nhận học bổng, các sinh viên đủ điều kiện sẽ phải chuẩn bị hồ sơ xin học bổng để gửi hội đồng xét duyệt xem xét. Bạn Phạm Lưu Minh Uyên - sinh viên ngành Quản trị kinh doanh khóa 2018 cho biết: "Ở VGU, bất kỳ thông tin học bổng nào đều được gửi cho sinh viên và đó là lý do em biết đến học bổng WUS. Sau khi xem điều kiện học bổng, em rất vui vì mình đủ tiêu chuẩn ứng tuyển. Em đã chuẩn bị kỹ càng Motivation Letter và các giấy tờ được yêu cầu. May mắn, em là một trong những sinh viên được chọn để trao học bổng WUS 2019. Khi nhận được tin, em vô cùng hạnh phúc và tự hào. Nhờ học bổng, việc học của em trở nên dễ dàng hơn, em có thể hỗ trợ gia đình một phần học phí và tham gia các khóa học em mong muốn."

 

Khuôn viên trường Đại học Việt Đức quy mô 50ha sắp đi vào hoạt động tại P.Thới Hòa, TX.Bến Cát

Bên cạnh đó, VGU còn triển khai chương trình học bổng của Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD). DAAD là tổ chức thúc đẩy các chương trình trao đổi sinh viên và các nhà khoa học. Trên thực tế, DAAD là tổ chức hàng đầu hỗ trợ tài chính cho hoạt động trao đổi học thuật. DAAD đại diện cho 231 trường đại học và các viện giáo dục đại học của Đức với hơn 500 văn phòng đại diện ở gần 100 quốc gia. Mỗi năm, DAAD đều dành một số suất học bổng của mình trực tiếp cho sinh viên VGU (thường ở khoảng 20% cho mỗi ngành học) đến trao đổi và làm khóa luận học kỳ cuối tại chính các trường đối tác Đức. Khoản học bổng này sẽ bao gồm cả chi phí vé máy bay (khoảng 775EUR) và sinh hoạt phí hàng tháng (650EUR cho sinh viên đại học) trong thời gian học tập tại Đức.                      

Mức độ cạnh tranh cho học bổng này cao hơn so với các học bổng khác. Sinh viên vừa phải có thành tích học tập, ngoại khóa tốt, vừa phải có kỹ năng mềm để thành công trong buổi phỏng vấn học bổng. Ngoài ra, mỗi năm VGU còn có thêm nhiều học bổng khác đến từ các tổ chức quốc tế cũng như phía doanh nghiệp.

TS.Hà Thúc Viên – Phó Hiệu trưởng VGU cho biết, cơ hội học tập tại trường là vô cùng cao và luôn rộng mở cho tất cả các bạn thí sinh. Hàng năm, VGU luôn có những chương trình học bổng hấp dẫn dành cho các sinh viên, đặc biệt là các tân sinh viên. Đây là động lực để các sinh viên luôn phấn đấu nỗ lực trong học tập và rèn luyện. 

6/12/2021 5:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếthọc bổng, Đại học Việt Đức, sinh viên885-truong-dai-hoc-viet-duc-nhieu-chuong-trinh-hoc-bong-gia-tri-danh-cho-tan-sinh-vieTrue121000
0.00
121,000
3.00
False
2.375
4
Bình Dương trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 1 - năm 2021Bình Dương trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 1 - năm 2021

TTĐT - Sáng 21-5, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 1 - năm 2021.

Tham dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở ngành và lãnh đạo các doanh nghiệp được trao Giấy chứng nhận đầu tư.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 05 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 974,2 triệu đô la Mỹ. Trong đó, 02 dự án đăng ký mới với tổng vốn đầu tư đăng ký 219,4 triệu đô la Mỹ; 03 dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 754,8 triệu đô la Mỹ.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Thao (bìa phải) trao Giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp

 

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với các nhà đầu tư

Cụ thể, Dự án sản xuất sản phẩm màn hình vô tuyến và màn hình của Công ty TNHH Công nghiệp New Motion (Singapore), vốn đầu tư 185 triệu đô la Mỹ tại Khu công nghiệp Phú Tân (TP.Thủ Dầu Một); Dự án Trung tâm Logistics ECPVN Bình Dương 2 của Công ty Emergent Việt Nam Logistics Development Pte (Singapore), vốn đầu tư 34,4 triệu đô la Mỹ tại Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B (TP.Dĩ An); Dự án sản xuất sợi tổng hợp của Công ty TNHH Polytex Far Eastern (Việt Nam), vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 610 triệu đô la Mỹ, tổng vốn đầu tư sau khi tăng thêm là 1 tỷ 370 triệu đô la Mỹ tại Khu công nghiệp Bàu Bàng (huyện Bàu Bàng); Dự án Nhà máy sản xuất Giấy của Công ty TNHH Cheng Loong Bình Dương Paper, vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 100 triệu đô la Mỹ, tổng vốn đầu tư sau khi tăng thêm là 1 tỷ 100 triệu đô la Mỹ tại Khu công nghiệp Quốc tế Protrade (TP.Thủ Dầu Một); Dự án Nhà máy sản xuất dao cạo râu của Công ty TNHH Procter & Gamble Đông Dương, vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 44,8 triệu đô la Mỹ, tổng vốn đầu tư sau khi tăng thêm là 247,8 triệu đô la Mỹ tại Khu công nghiệp Đồng An (TP.Thủ Dầu Một).

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Thao phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Thao - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tính từ đầu năm 2021 đến ngày 15/5/2021, Bình Dương đã thu hút 1 tỷ 252 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư nước ngoài, bằng 159% so với cùng kỳ năm 2020. Lũy kế đến nay, Bình Dương đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (sau thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội) với 3.974 dự án,tổng số vốn đăng ký đầu tư đạt 36,5 tỷ đô la Mỹ, chiếm khoảng 9% tổng vốn đầu tư cả nước.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Thao ghi nhận và chân thành cám ơn các nhà đầu tư đã tin tưởng lựa chọn tỉnh Bình Dương là điểm đến để triển khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng, các dự án đầu tư sẽ được triển khai thành công và góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Để Bình Dương tiếp tục là địa chỉ đáng tin cậy, điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh cùng các cấp, các ngành sẽ tập trung triển khai kịp thời, có hiệu quả các chính sách về phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế. Tập trung huy động mọi nguồn lực để tiếp tục đầu tư xây dựng  hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật; cải thiện môi trường đầu tư, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Đồng thời, triển khai thực hiện linh hoạt các giải pháp nhằm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp an tâm đầu tư và hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

5/21/2021 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtthu hút FDI, trao giấy chứng nhận, đợt 1246-binh-duong-trao-giay-chung-nhan-dau-tu-dot-1-nam-202True121000
0.60
121,000
1.00
0
False
2.5
3
Ông Ngô Quang Sự được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình DươngÔng Ngô Quang Sự được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương

TTĐT - Sáng 01-11, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì trao quyết định bổ nhiệm và nghỉ hưu cho các cán bộ.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Ngô Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND  thị xã Tân Uyên đến công tác và giữ chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương kể từ ngày 01/11/2019. Tỉnh ủy cũng trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 01/11/2019 cho ông Phạm Danh - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương và trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 01/11/2019 của Tổng Cục Thống kê cho bà Luân Thị Sang - Phó Cục Trưởng Cục Thống kê tỉnh Bình Dương.

 

Ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định và tặng hoa cho các đồng chí nghỉ hưu và được bổ nhiệm

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ông Trần Thanh Liêm trân trọng ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các đồng chí nghỉ hưu đối với sự phát triển của tỉnh; đồng thời chúc các đồng chí nhiều sức khỏe, tiếp tục tham gia các hoạt động tại địa phương nơi cư trú. Ông Trần Thanh Liêm mong muốn các đồng chí được bổ nhiệm  tiếp tục phát huy năng lực, trách nhiệm cùng tập thể đơn vị mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

11/1/2019 9:00 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTin/CMSImageNew/2019-11/Tin 3 - Ong Ngo.mp3Xem chi tiếttrao quyết định, bổ nhiệm873-ong-ngo-quang-su-duoc-bo-nhiem-giu-chuc-vu-giam-doc-so-tai-nguyen-va-moi-truong-tinh-binh-duonTrue121000
0.60
121,000
1.00
0
False
1.416667
12
Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Hiệp tiếp và làm việc với Đại học Chi Nan – Đài LoanPhó Chủ tịch Nguyễn Văn Hiệp tiếp và làm việc với Đại học Chi Nan – Đài Loan
TTĐT-Sáng 22-10, tại UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với trường Đại học Chi Nan – Đài Loan do Giáo sư – Trác Tuấn Thìn, Chủ nhiệm chương trình dự bị Đại học, Đại học Sư phạm Đài Loan làm trưởng đoàn.
Tham dự có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Ngoại vụ và đại diện Bốn bang người Hoa ở Bình Dương.
 
Đại học Chi Nan nằm trong chuỗi hệ thống liên minh 100 trường Đại học đạt tiêu chuẩn ở Đài Loan, liên minh này được thành lập vào năm 1994 với 18 lĩnh vực giảng dạy như Khoa học kỹ thuật, Nhân văn, Y khoa, Công nghệ thông tin… ở bậc Đại học cho đến Cao học (Thạc sĩ, Tiến sĩ), ngoài ra còn đào tạo ngắn hạn và dạy nghề theo các chương trình trao đổi, hợp tác. Đại học Chi Nan bao gồm Học viện Quản lý (Khoa Xí nghiệp quốc tế, Khoa Kinh tế…), Học viện Kỹ thuật (Khoa Xây dựng, Khoa Hóa ứng dụng…), Học viện Nhân văn (Khoa Ngữ văn, Khoa Ngoại ngữ…), Trung tâm đào tạo Đại cương, các Trung tâm nghiên cứu trực thuộc (Bồi dưỡng giảng viên, Giáo dục từ xa…).
 

Liên minh các trường Đại học Đài Loan có chính sách học bổng du học các em học sinh, sinh viên (HSSV) người Việt và người Hoa với mức hỗ trợ là 80 triệu đồng khi trúng tuyển và đến năm thứ 2 sẽ nhận được 120 triệu đồng/năm nếu kết quả học tập đạt loại giỏi trở lên. Trải qua 2 lần chiêu sinh ở Tp.HCM đã có hơn 30 HSSV người Hoa và hơn 2000 học HSSV Việt đạt chuẩn và đang học tại các trường trong chuỗi hệ thống liên minh các trường Đại học Đài Loan.
 
Đến Bình Dương, trường Đại học Chi Nan mong muốn góp sức vào việc phát triển nguồn nhân lực có trình độ cao cho địa phương, tạo điều kiện cho các HSSV người Việt và người Hoa có điều kiện học tập trong môi trường mới và nâng cao trình độ.
 
Ông Nguyễn Văn Hiệp đánh giá cao những thiện ý của trường Đại học Chi Nan, sẽ mở ra một số hướng hợp tác về đạo tạo giáo dục trong tương lai; tạo điều kiện cho HSSV người Việt, người Hoa ở Bình Dương nâng cao trình độ. Ông đề nghị trường Đại học Chi Nan nên tổ chức hoạt động quảng bá để HSSV các trường trên địa bàn tỉnh có cơ hội tiếp cận.
 
Hoàng Phạm
10/22/2009 2:58 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết5845-Tin-tuc-su-kien
Bình Dương: Không để người nghèo bị bỏ lại phía sau Bình Dương: Không để người nghèo bị bỏ lại phía sau

TTĐT - Thoát nghèo bền vững là mục tiêu quan trọng nhất trong công tác giảm nghèo của tỉnh Bình Dương. Trên cơ sở xây dựng các giải pháp đột phá, nhiều cách làm hiệu quả, tạo sinh kế lâu dài cho người nghèo ổn định cuộc sống, hơn 3.000 hộ thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều của tỉnh trong giai đoạn 2016 – 2020 là bức tranh phản ánh thực tế về công tác giảm nghèo của tỉnh thời gian qua. ​​

​Chung tay cùng người nghèo vượt khó

Anh Nguyễn Thành Sang (ấp Tân Minh, xã Minh Thạnh, huyện Dầu Tiếng) bị khuyết tật bẩm sinh từ nhỏ, gia đình lại đông anh em, hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Năm 2011, anh lập gia đình, thu nhập của hai vợ chồng phụ thuộc vào công việc làm thuê, vì thế cuộc sống luôn bấp bênh. Khó khăn càng thêm chồng chất khi gia đình lần lượt đón thêm hai thành viên nhỏ ra đời, bản thân anh Sang lại rơi vào cảnh thất nghiệp. Trong lúc bế tắc nhất, gia đình anh Sang đã tìm được hướng đi mới nhờ vào sự  giúp đỡ của địa phương. Thuộc diện hộ nghèo, anh Sang được hỗ trợ một căn nhà tình thương trị giá 50 triệu đồng và nhiều chính sách dành cho người nghèo. Bên cạnh đó, anh còn được địa phương tạo điều kiện cho học nghề điện tử. Sau khi thành thạo tay nghề, anh quyết định thuê mặt bằng mở tiệm điện cơ, điện tử; còn vợ anh có thêm công việc bán hủ tíu. Hiện tại, thu nhập trung bình hàng tháng của gia đình anh là 08 triệu đồng và được địa phương công nhận thoát nghèo vào cuối năm 2018. Nhờ sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương mà cuộc sống gia đình anh Sang đã bước một trang mới tràn đầy niềm tin và động lực phấn đấu. Anh xúc động chia sẻ: "Có được cuộc sống như ngày hôm nay gia đình tôi rất biết ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, chính quyền địa phương đã luôn quan tâm, động viên, giúp đỡ về mặt vật chất và tinh thần để gia đình tôi vươn lên có cuộc sống ổn định, không còn là gánh nặng cho xã hội. Ngoài tích cực lao động sản xuất, tôi còn nhiệt tình tham gia các hoạt động khi ấp và xã phát động, giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm với những hộ gia đình còn khó khăn".

Sự đổi thay từ đời sống vật chất cho đến nhận thức của những hộ nghèo như anh Sang là minh chứng rõ nét nhất trong hướng đi đúng đắn về công tác giảm nghèo mà tỉnh đã và đang triển khai. Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cùng sự tham gia tích cực của các ban ngành, đoàn thể, công tác giảm nghèo đã trở thành một mặt trận rộng khắp trong toàn tỉnh.


Bà Nguyễn Thị Kim Oanh (thứ 5 từ trái qua) - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Nguyễn Thanh Trúc (thứ 3 từ phải qua) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020.

Điểm sáng tạo trong thực hiện các chính sách giảm nghèo của tỉnh là không đầu tư dàn trải, mà có trọng tâm, trọng điểm và dồn lực theo phương châm "làm đến đâu chắc đến đó", hỗ trợ đúng với nhu cầu, nguyện vọng của người nghèo. Từ đó khơi dậy được ý chí, khát vọng vươn lên của mỗi hộ nghèo. Theo kế hoạch, tổng kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2020 là hơn 1.286 tỷ đồng, trong đó, hơn 122 tỷ từ nguồn xã hội hóa. Theo đó, các dự án, chính sách, chương trình giảm nghèo được triển khai đồng bộ ở các địa phương như: Tín dụng ưu đãi, hỗ trợ nhà ở, hỗ trợ giáo dục, dạy nghề, tạo việc làm, phát triển sản xuất, tập huấn khoa học kỹ thuật…

26.8gn2_Key_02102018161417.jpg

UBND phường Phú Cường trao nhà đại đoàn kết cho người nghèo

Từ năm 2016 đến nay, tỉnh đã giải ngân 4.449 tỷ đồng cho hộ nghèo, sinh viên… vay vốn; miễn, giảm học phí cho trên 54.000 lượt học sinh, sinh viên là con hộ nghèo; hỗ trợ xây và sửa chữa 537 căn nhà cho hộ nghèo (từ 50 đến 80 triệu đồng/căn). Đồng thời, các cấp hội, đoàn thể đã mở 325 lớp tập huấn chuyển giao hoa học kỹ thuật cho trên 10.600 nông dân, hộ nghèo tham gia.

Công tác chăm sóc sức khỏe cho người nghèo cũng được quan tâm, từ năm 2016 đến nay, toàn tỉnh đã cấp phát trên 113.000 lượt thẻ Bảo hiểm y tế cho người nghèo. Song song đó, tỉnh còn thực hiện tốt các chính bảo trợ xã hội, hỗ trợ tiền điện, trợ cấp khó khăn cho hộ nghèo.

Giảm nghèo bền vững

Năm 2018, tỉnh đã xây dựng Bộ tiêu chí điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo phương pháp tiếp cận đa chiều, phù hợp với thực tiễn và mức sống của người dân trên địa bàn tỉnh. Từ đó giúp các đơn vị, địa phương căn cứ vào thực tiễn xây dựng những giải pháp, các mô hình giảm nghèo điển hình bền vững. Đơn cử như thành phố Thuận An, trong quá trình thực hiện công tác giảm nghèo, thành phố đã kết hợp cả hai yếu tố nội lực và ngoại lực. Bên cạnh việc thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ, đầu tư cho hộ nghèo, thành phố đã huy động cả hệ thống chính trị cùng nhập cuộc trong công tác vận động tuyên truyền, tổ chức các buổi đối thoại với người nghèo. Đặc biệt, phát huy vài trò của từng cán bộ, đảng viên tại cơ sở như đảng viên đỡ đầu hộ nghèo, chỉ dẫn cách làm ăn. Cùng với đó là huy động các nguồn lực xã hội với phong trào "nhường cơm sẻ áo" của người có điều kiện cho người nghèo… Với sự kết hợp đồng bộ nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn, tỷ lệ hộ nghèo của Thuận An đã giảm xuống dưới 1% trong năm 2020.

Bà Nguyễn Thị Thu Vân – Trưởng phòng Lao động, Thương binh và xã hội  thành phố Thuận An cho biết: "Công tác giảm nghèo của thành phố đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ Ban chỉ đạo công tác  giảm nghèo tỉnh, của Thành ủy, UBND cùng với đó là sự nhập cuộc tích cực của các ban ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, chính quyền cơ sở để thành phố đạt được mục tiêu giảm nghèo bền vững. Các chính sách hỗ trợ cho người nghèo ngày càng nhiều và thiết thực  hơn giúp cho người dân tin tưởng hơn vào chính sách của Đảng và Nhà nước, hộ nghèo an tâm để sản xuất phat triển kinh tế vươn lên thoát nghèo"

Có thể nói, yếu tố then chốt quyết định đến hiệu quả, chất lượng của công tác giảm nghèo được các địa phương chú trọng là tạo sinh kế lâu dài cho người nghèo "cho cần câu thay vì cho cá". Theo đó, nhiều mô hình được triển khai có hiệu quả tại các địa phương, giải quyết việc làm tại chỗ cho hộ nghèo thông qua các mô hình kinh tế,  xây dựng các hợp tác xã, tổ hợp tác, tư vấn giới thiệu việc làm, mở các lớp dạy nghề. Từ năm 2016 đến nay, các huyện, thị xã, thành phố đã mở 114 lớp dạy nghề cho trên 2.200 học viên là lao động phổ thông, tổ chức 76 đợt tuyển sinh đào tạo nghề với sự tham gia của trên 35.000 học viên, giới thiệu việc làm cho trên 12.000 lao động, xây dựng 94 hợp tác xã, tổ hợp tác...

26.8 gn4_Key_02102018161511.jpg

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Qua hơn 04 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh còn 3.806 hộ nghèo theo chuẩn đa chiều của tỉnh, chiếm tỷ lệ 1,31%. Như vậy, từ năm 2016 đến cuối năm 2019, toàn tỉnh giảm được 3.102 hộ nghèo theo chuẩn đa chiều của tỉnh. Dự kiến đến cuối năm 2020, toàn tỉnh giảm 4.556 hộ nghèo, đảm bảo giảm tỷ lệ hộ nghèo theo mục tiêu của giai đoạn đề ra, cơ bản không có hộ nghèo theo tiêu chuẩn Trung ương, không có hộ tái nghèo. Phấn đấu đến cuối năm 2025, tỷ lệ hộ nghèo thuộc chỉ tiêu giảm nghèo còn dưới 2,5% theo chuẩn đa chiều mới của tỉnh giai đoạn 2021-2025. Để thực hiện mục tiêu trên, tỉnh đề ra những nhóm giải pháp: Hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập; nâng cao khả năng tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ xã hội cơ bản; hỗ trợ giáo dục và đổi mới hình thức đào tạo nghề cho người nghèo, người cận nghèo…

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2020, ông Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện Bình Dương là một trong 06 địa phương của cả nước có chuẩn nghèo về thu nhập cao hơn chuẩn nghèo Quốc gia (gấp 1,7 lần). Có thể nói đây là một kết quả hết sức khả quan trong giai đoạn vừa qua. Công tác giảm nghèo luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, tỉnh luôn quan tâm bố trí, dành nguồn lực tương xứng cho công tác giảm nghèo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, để thực hiện tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021-2025, các ngành, các cấp, tổ chức chính trị trên địa bàn tỉnh cần đổi mới nhận thức, cách làm, vận dụng linh hoạt các chính sách trong công tác giảm nghèo. Đồng thời tập trung rà soát các mô hình sinh kế hiệu quả, triển khai nhân rộng chuyển giao cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; tăng cường xã hội hóa trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo… Đặc biệt, vấn đề mấu chốt là khơi dậy được ý chí, tinh thần tự lực vươn lên trong mỗi hộ nghèo.

8/26/2020 5:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiBài viếtXem chi tiếtBình Dương, Không để người nghèo, bị bỏ lại, phía sau 409-binh-duong-khong-de-nguoi-ngheo-bi-bo-lai-phia-sauTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
4.5
1
Trao quyết định điều động, bổ nhiệm, nghỉ hưu cho cán bộTrao quyết định điều động, bổ nhiệm, nghỉ hưu cho cán bộ

TTĐT - Chiều 31-5, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì trao quyết định về công tác cán bộ.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh đã trao quyết định bổ nhiệm các đồng chí: Lê Tuấn Anh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông giữ chức vụ Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Lai Xuân Đạt – Trưởng phòng Khoa giáo Văn xã, Sở Kế hoạch và Đầu tư giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Trường Thi – Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính – Tổng hợp, Sở Công Thương giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Công Thương; Nguyễn Vĩnh Toàn – Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh giữ chức vụ Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh.

 

Ông Võ Văn Minh (thứ 3 từ phải qua) – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Nguyễn Hoàng Thao (thứ 4 từ trái qua) – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định cho các đồng chí được điều động, bổ nhiệm

Đồng thời trao quyết định điều động, bổ nhiệm các đồng chí: Vương Thế Hùng – Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đến nhận công tác tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh và bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Ban; Võ Ngọc Sang – Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Thủ Dầu Một đến nhận công tác tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Ban. Tiếp nhận ông Đoàn Quang Cảnh – Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Dương đến nhận công tác tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Ban.

 

Ông Võ Văn Minh (bìa phải) – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Nguyễn Hoàng Thao (bìa trái) – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định và tặng hoa cho ông Nguyễn Chí Đức

Lãnh đạo tỉnh cũng trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 01/6/2021 cho ông Nguyễn Chí Đức – Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh.

Buổi lễ cũng công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an luân chuyển, điều động, bổ nhiệm Đại tá Ngô Xuân Phú – Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Thao ghi nhận những đóng góp của ông Nguyễn Chí Đức đối với quá trình phát triển của tỉnh trong suốt thời gian qua; đồng thời chúc ông luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc.

Chúc mừng các đồng chí được điều động, bổ nhiệm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Thao mong muốn, với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí tiếp tục phát huy năng lực, đoàn kết tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

5/31/2021 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếttrao quyết định, bổ nhiệm, nghỉ hưu843-trao-quyet-dinh-dieu-dong-bo-nhiem-nghi-huu-cho-can-bTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
1.785713
14
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tiếp Tổng Lãnh sự Canada Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tiếp Tổng Lãnh sự Canada

​TTĐT - ​Sáng 16-7, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp Ngài Kyle Nunas - Tổng Lãnh sự C​anada tại TP.Hồ Chí Minh đến chào từ biệt lãnh đạo tỉnh nhân kết thúc nhiệm kỳ.  

​Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng bày tỏ vui mừng khi Ngài Kyle Nunas dành thời gian đến thăm Bình Dương. Đồng thời, chúc mừng Ngài Kyle Nunas đã hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương trong 6 tháng đầu năm 2020 và định hướng phát triển của Bình Dương trong thời gian tới, đặc biệt là mục tiêu xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương trong tương lai. Trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có doanh nghiệp đầu tư tại Bình Dương, doanh nghiệp Canada có 19 dự án, với tổng vốn đầu tư trên 78,8 triệu đô la Mỹ tập trung chủ yếu những ngành, nghề như: Thiết bị điện tử, sản xuất các sản phẩm cơ khí, thiết bị máy móc chuyên dùng trong lĩnh vực xây dựng. Đến nay, hầu hết các doanh nghiệp Canada đều hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả. Kết quả tốt đẹp đó góp phần tô thắm mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Canada - Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng.

TLSCanada 1.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tiếp Ngài Kyle Nunas - Tổng Lãnh sự Canada tại TP.Hồ Chí Minh

Ngài Kyle Nunas cùng các thành viên trong Đoàn công tác ấn tượng trước thành quả phát triển vượt bậc của Bình Dương thời gian qua cũng như sự đồng lòng, quyết tâm phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19, giải quyết nhanh những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp nhằm tiếp tục thu hút đầu tư, xây dựng Đề án Thành phố thông minh Bình Dương. Ngài Kyle Nunas sẽ tiếp tục giới thiệu, quảng bá để các doanh nghiệp Canada t​ìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương.  

TLSCanada 2.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm​

7/16/2020 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtTổng Lãnh sự Canada 436-pho-chu-tich-thuong-truc-ubnd-tinh-mai-hung-dung-tiep-tong-lanh-su-canadaTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
5
1
Bình Dương khai giảng năm học mới 2020 -2021Bình Dương khai giảng năm học mới 2020 -2021

TTĐT - ​Cùng với cả nước, sáng 05-9, các trường học trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021. Lãnh đạo tỉnh đã đến dự và tặng lẵng hoa chúc mừng một số trường trên địa bàn tỉnh..

Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và TP.Dĩ An đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2020 -2021 tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.Dĩ An). 

ong TVN khai giang.jpg

Ông Trần Văn Nam (thứ hai từ phải qua) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.Dĩ An). Ảnh: QUỐC CHIẾN

Tại buổi lễ khai giảng, ông Trần Văn Nam đã tặng lẵng hoa chúc mừng thầy, cô giáo và học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. 

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai nằm trên địa bàn phường Tân Đông Hiệp, TP.Dĩ An vừa được thành lập và năm nay là năm học đầu tiên trường đi vào hoạt động. Đây là một trong những ngôi trường khang trang, hiện đại bậc nhất của tỉnh hiện nay, với quy mô gồm 1 trệt, 4 lầu, 30 phòng học lý thuyết, 10 phòng bộ môn và các phòng chức năng, cùng các công trình phụ khác như hàng rào, hệ thống thoát nước, phòng cháy, chữa cháy, hệ thống lọc nước, trang thiết bị phục vụ dạy và học.

Năm học đầu tiên này, trường có 1.021 học sinh, trong đó có 497 học sinh khối 10. Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Trần Văn Tâm - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai nhấn mạnh, năm học 2020-2021 là năm tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế". Ban Giám hiệu trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai quyết tâm xây dựng trường thành một cơ sở giáo dục chất lượng cao trong thời gian tới. Với phương châm "Tất cả vì học sinh thân yêu", tập thể nhà trường sẽ chung sức đưa các cuộc vận động của ngành Giáo dục thành chương trình hành động cụ thể, thi đua dạy tốt - học tốt trong năm học mới.

* Đến dự Lễ khai giảng tại trường THPT Tân Phước Khánh (TX.Tân Uyên) có ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đại diện các sở, ban, ngành, địa phương.

ong NHT khai giang.jpg

Ông Nguyễn Hoàng Thao (bìa trái) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT Tân Phước Khánh (TX.Tân Uyên). Ảnh: KIM HÀ

Trong năm học 2019 - 2020, trường THPT Tân Phước Khánh đã có nhiều nỗ lực trong công tác dạy và học. Nhờ đó, tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi toàn trường tăng so với năm học trước. Cụ thể, tỷ lệ học sinh xếp loại giỏi của trường đạt 17,34%, tăng 6,35% so với năm học 2018 - 2019; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%, với điểm trung bình môn là 7,05, xếp thứ 8 toàn tỉnh.          

Trong thời gian tới, trường phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục. Trong đó, trường chú trọng xây dựng tập thể sư phạm vững mạnh đi đôi với xây dựng tập thể học sinh tiên tiến, nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện.

* Tham dự Lễ khai giảng tại trường THPT Trịnh Hoài Đức (TP.Thuận An) có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. 

ong TTL khai giang.jpg

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, động viên học sinh trường THPT Trịnh Hoài Đức (TP.Thuận An) cố gắng học tập, rèn luyện trong năm học mới. Ảnh: ÁNH SÁNG

Năm học 2019-2020, với sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học của đội ngũ nhà giáo, cùng ý thức vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Cụ thể, trường có 94,6% học sinh đạt khá, giỏi, 100% học sinh đạt hạnh kiểm tốt, 100% học sinh tốt nghiệp THPT (xếp thứ 3 toàn tỉnh). 

Năm học 2020-2021, toàn trường có 1.177 học sinh. Phát huy những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, trong năm học mới nhà trường tiếp tục nỗ lực tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành, đặc biệt là tích cực hưởng ứng Cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" bằng những hình thức mới mẻ, sáng tạo, phong phú. Tập thể giáo viên nhà trường quyết tâm đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động giáo dục toàn diện cho học sinh...

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp, lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa. Dịp này, thầy và trò trường THPT Trịnh Hoài Đức nhận được những lẵng hoa chúc mừng, những lời động viên, nhắn gửi của các cấp lãnh đạo trong năm học mới.

* Ông Võ Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo TP. Dĩ An đã đến tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021 cùng Ban Giám hiệu, tập thể thầy, cô giáo và hơn 1.600 học sinh của trường THPT Bình An (TP.Dĩ An)

ong VVM khai giang.jpg

Ông Võ Văn Minh (thứ 3 từ trái qua, hàng đầu) - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo địa phương tham dự Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 tại trường THPT Bình An (TP.Dĩ An). Ảnh: QUANG TÁM

Tại buổi lễ, ông Phạm Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND TP.Dĩ An đã đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến các em học sinh trên toàn quốc nhân ngày tựu trường. Ông cũng gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể cán bộ, thầy cô và học sinh của trường; chúc các em có được kết quả học tập tốt hơn nữa trong năm học 2020-2021. Ông cho rằng kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, trường THPT Bình An có tỷ lệ học sinh đạt tốt nghiệp cao thứ 2 toàn tỉnh, đây là thành tích đáng ghi nhận trong việc dạy và học tại trường. Vì thế, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường cùng các em học sinh cần duy trì và phát huy thành quả này trong năm học mới.

Thầy Phạm Nguyễn Thanh Tuấn - Hiệu trưởng trường THPT Bình An cho biết, để đạt được kết quả khả quan trong việc dạy và học trong những năm gần đây, ngay từ đầu năm học, nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch năm, kế hoạch chuyên môn, từ đó có các tổ chuyên môn, cá nhân xây dựng kế hoạch hoạt động giảng dạy. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát việc dạy và học, quan tâm đến những học sinh có thành tích chưa tốt. Qua đó, nhà trường kịp thời có biện pháp giáo dục phù hợp, hiệu quả để các em có thành tích học tập tốt hơn trong năm học...

* Nhân dịp khai giảng năm học mới, ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến chia vui cùng thầy và trò trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (TP.Thủ Dầu Một).

ong NVL khai giang.jpg

Ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm hỏi, động viên các em học sinh khối 10 trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (TP.Thủ Dầu Một). Ảnh: MINH HIẾU

Trong năm học vừa qua, mặc dù dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến công tác giảng dạy của nhà trường, nhưng nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh , trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã gặt hái nhiều thành công đáng khích lệ.

Năm học 2020 - 2021, trường có 1.246 học sinh, trong đó có hơn 400 học sinh khối 10. Với quyết tâm vượt qua những thách thức, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, tập thể nhà trường sẽ phấn đấu, nỗ lực đạt nhiều thành tích trong học tập cũng như trong các hoạt động phong trào, trở thành niềm tự hào của phụ huynh học sinh và của nhà trường.

Thay mặt lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một, bà Nguyễn Thu Cúc - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã chúc mừng thầy và trò trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Bà cũng mong muốn nhà trường luôn nỗ lực hoàn thành kế hoạch năm học, bảo đảm sức khỏe, an toàn, xây dựng môi trường học tập thân thiện, tích cực và gặt hái được những thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp trồng người. Riêng các em học sinh tiếp tục học giỏi, rèn đức, luyện tài, xứng đáng là thế hệ tiếp nối xây dựng TP.Thủ Dầu Một ngày càng phát triển.

* Đến dự Lễ khai giảng tại trường THPT chuyên Hùng Vương (TP.Thủ Dầu Một) có ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

PCTTT MHD khai giang.jpg

 Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Mai Hùng Dũng (bìa trái) - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT chuyên Hùng Vương (TP.Thủ Dầu Một) nhân địp khai giảng năm học mới

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng thầy và trò trường THPT chuyên Hùng Vương đã nghe ông Trần Sĩ Nam - Phó Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày khai giảng năm học 2020 - 2021. Trong không khí vui tươi của ngày khai giảng, thầy Nguyễn Văn Sơn - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, kế thừa và phát huy truyền thống dạy tốt - học tốt, trong năm học qua, tập thể thầy và trò trường THPT chuyên Hùng Vương tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kết quả học sinh giỏi quốc gia và điểm thi tốt nghiệp THPT vượt trội so với những năm trước. Kết quả trên là nền tảng vững chắc để nhà trường tiếp tục phấn đấu vươn lên trong thời gian tới. 

Năm học 2020-2021 là năm học tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Trước tình hình chuyển biến mạnh mẽ của ngành Giáo dục nước nhà, thực hiện hướng dẫn nhiệm vụ năm học mới của ngành Giáo dục đào tạo, nhà trường đã đề ra một số nội dung trọng tâm cần tập trung thực hiện: Tiếp tục phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý về năng lực chuyên môn, quản lý theo yêu cầu của trường chuyên. Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên cốt cán, đổi mới sinh hoạt chuyên môn; coi trọng nội dung giáo dục đạo đức, giá trị sống, kỹ năng sống, hiểu biết xã hội và thực hành pháp luật.

Cùng với đó, nhà trường tiếp tục đổi mới đồng bộ phương pháp dạy - học và giáo dục; tăng cường thực hành và vận dụng kiến thức, kỹ năng vào cuộc sống. Nhà trường cũng đa dạng hóa các hình thức học tập, đặc biệt chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học dành cho học sinh chuyên... Năm học mới 2020-2021, toàn trường có khoảng 800 học sinh ở các khối lớp, trong đó học sinh khối lớp 10 có 281 em.

* Tham dự Lễ khai giảng tại trường THPT Bến Cát (TX.Bến Cát) có bà Nguyễn Minh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo TX.Bến Cát, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường.

ba NMT khai giang.jpg

Bà Nguyễn Minh Thủy-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng lẵng hoa chúc mừng trường THPT Bến Cát (TX.Bến Cát). Ảnh: THOẠI PHƯƠNG

Trong năm học 2019-2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do thiếu phòng phụ đạo, bồi dưỡng học sinh nhưng với sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh, trường THPT Bến Cát đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Cụ thể, cuối năm học toàn trường có 483/483 học sinh tốt nghiệp THPT với điểm bình quân là 7,06, tăng 1,02 điểm so với năm học 2018 - 2019 và đứng thứ 4 trong số 28 trường THPT công lập của tỉnh; tỷ lệ học sinh giỏi đạt 14,6%, tăng 3,89% so với năm học trước; học sinh khá đạt 49,55%, tăng 7,73% so với năm học 2018 – 2019… 

Trong năm học mới 2020-2021, trường THPT Bến Cát có gần 1.600 học sinh, 42 lớp học, trong đó học sinh lớp 10 có 516 em.

Ông Lê Hữu Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021 cùng thấy và trò trường THPT Phước Hòa (huyện Phú Giáo). 

ong LHP khai giang.jpg

Ông Lê Hữu Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và ông Đoàn Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo tặng Giấy khen cho giáo viên trường THPT Phước Hòa đạt thành tích bộ môn tại Kỳ thi THPT. Ảnh: THOẠI PHƯƠNG 

Năm học 2019-2020, trường THPT Phước Hòa đã được công nhận đạt kiểm định chất lượng mức độ 2 và đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1 cùng nhiều thành tích khác. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi của trường đạt 51,9%, không có học sinh kém; 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, trên 80% học sinh lớp 12 xét tuyển vào đại học, cao đẳng…

Dịp này, nhà trường tặng Giấy khen cho các giáo viên đạt thành tích bộ môn tại Kỳ thi THPT và cho các em học sinh đạt điểm cao trong Kỳ thi THPT năm 2020.

* Đến dự lễ khai giảng tại trường THPT Bình Phú (TP.Thủ Dầu Một) có Đại tá Trịnh Ngọc Quyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo địa phương.

ong quyen khai giang.jpg

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2020- 2021 tại trường THPT Bình Phú (TP.Thủ Dầu Một). Ảnh: MINH DUY

Trong năm học 2020 - 2021, trường THPT Bình Phú có 1.626 học sinh, trong đó khối lớp 10 có 14 lớp học với 624 học sinh. Trường có hơn 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, thầy Nguyễn Văn Cứu -Hiệu trưởng trường THPT Bình Phú cho biết, bước vào năm học mới 2020 - 2021, thầy và trò nhà trường sẽ quyết tâm thực hiện chủ đề năm học "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu "Tất cả vì học sinh thân yêu". Theo đó, trường sẽ tập trung nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý; tăng cường nề nếp, kỷ cương trong dạy và học của giáo viên và học sinh; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống và ý thức tự hào về truyền thống nhà trường, truyền thống dân tộc cho học sinh…

Tại buổi lễ, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên đã tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT Bình Phú; tiến hành nghi thức đánh trống khai giảng năm học mới. Dịp này, Ban Giám hiệu nhà trường đã khen thưởng em Hoàng Châu Diễm My (học sinh lớp 10A1) vì đạt danh hiệu Thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua với tổng số điểm 3 môn là 27,3 điểm. 

9/5/2020 3:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtBình Dương, các trường,  khai giảng, năm học 2020 -2021810-binh-duong-khai-giang-nam-hoc-moi-2020-202True121000
2.00
121,000
3.00
0
False
1.833333
3
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn tiếp Đoàn Đại biểu Ngoại giao tại Vương quốc CampuchiaChủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn tiếp Đoàn Đại biểu Ngoại giao tại Vương quốc Campuchia
TTĐT - Chiều 17-9, tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn đã tiếp Đoàn Đại biểu Ngoại giao tại Vương quốc Campuchia do ông Ngô Anh Dũng – Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia làm trưởng đoàn.
Đoàn Đại biểu ngoại giao bao gồm Đại sứ các nước tại Vương quốc Campuchia như Cuba, Hoa Kỳ, Singapore, Pakistan, Myanmar, Indonesia, Thái Lan… Về phía tỉnh Bình Dương cùng tiếp Đoàn có, bà Trần Thị Kim Vân – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành.
 
 
Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Sơn đã giới thiệu sơ lược tình hình phát triển của tỉnh Bình Dương trong thời gian qua; ngoài việc tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng để phát triển công nghiệp – dịch vụ, tỉnh còn chú trọng việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp của tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh còn chú trọng công tác giáo dục – đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân và thực hiện các chính sách xã hội như đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ các gia đình khó khăn…
 
Theo kế hoạch, Đoàn sẽ lưu trú tại tỉnh trong 2 ngày, sau buổi tiếp Đoàn sẽ tham quan khu công nghiệp VSIP và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 
 
 
 
Hình ảnh một số Đại sứ của Đoàn Đại biểu Ngoại giao tại Vương quốc Campuchia:
 
 1. Đại sứ Cuba: Barbara G.L Armenteros
 
 
2. Đại sứ Pakistan: Mohammad Youniskhan
 
 
 
3. Đại sứ Hoa Kỳ: Carol A.Rodley
 
 
 
4. Đại sứ Indonesia: Soehardjono Sastromihardjo
 
 
 
5. Đại sứ Singapore: Premjith Sadasivan
 
 
Hoàng Phạm
9/17/2010 6:30 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết6031-Chu-tich-UBND-tinh-Nguyen-Hoang-Son-tiep-Doan-Dai-bieu-Ngoai-giao-tai-Vuong-quoc-Campuchia
1.25
2
Bình Dương phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”Bình Dương phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

TTĐT - Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021), sáng 19-5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Bàu Bàng, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ". ​

Tham dự buổi lễ có ông Trần Văn Nam, - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc -Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Trương Thị Bích Hạnh -  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo huyện Bàu Bàng.

IMG_9500 (2).jpg

Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia trồng cây lưu niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Bàu Bàng

Tại buổi lễ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã báo cáo kết quả triển khai, thực hiện công tác trồng cây xanh tại tỉnh Bình Dương trong thời gian qua. Theo đó, năm 2020, toàn tỉnh đã trồng được hơn 63.000 cây xanh các loại, tương đương 151ha rừng trồng tập trung. Trong đó các huyện, thị xã, thành phố đã trồng được 13.000 cây xanh; Tổng công ty Đầu tư và phát triển công nghiệp - CTCP (Becamex IDC) đã trồng 50.000 cây xanh tại các công trình hạ tầng, khu công nghiệp, đô thị. Lũy kế giai đoạn 2016 – 2020, cả tỉnh trồng được trên 297.000 cây xanh phân tán. Trong năm 2021, toàn tỉnh dự kiến trồng 103.700 cây xanh.

NVL trong cay.jpg

Ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham gia trồng cây sau lễ phát động 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người", Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương luôn xác định công tác trồng rừng, trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của tỉnh, không chỉ cho hôm nay mà cho cả thế hệ mai sau. Trong thời gian tới, ông đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục chủ trì, phối hợp tốt cùng các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện tốt các nội dung Đề án "Trồng mới 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021 – 2025" trên cả nước, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban ngành, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; tạo phong trào sâu rộng "Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân tham gia trồng cây, gây rừng" gắn với phát triển kinh tế xanh, bền vững, giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu làm cho cảnh quan, môi trường Bình Dương tươi đẹp hơn.

Sau lễ phát động, các đại biểu đã tham gia trồng cây xanh tại khuôn viên Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Bàu Bàng.​​

5/19/2021 7:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtBình Dương, Tết trồng cây, ngày sinh Bác Hồ861-binh-duong-phat-dong-tet-trong-cay-doi-doi-nho-on-bac-hoTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Đại học Thủ Dầu Một khai giảng năm học mới 2020-2021Đại học Thủ Dầu Một khai giảng năm học mới 2020-2021

​TTĐT - Sáng 20-10, tại TP.​Thủ Dầu Một, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

​Đến dự Lễ khai giảng có bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban ngành tỉnh, TP.Thủ Dầu Một, đại diện một số trường đại học, cán bộ, giảng viên cùng 4.500 tân sinh viên khóa mới.


Ông Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch UBND tinhr tặng lẵng hoa chúc mừng trường Đại học Thủ Dầu Một

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng lẵng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một. Là trường đại học công lập trọng điểm của tỉnh Bình Dương, sau 11 năm xây dựng và phát triển, Đại học Thủ Dầu Một đã trở thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực, phát triển theo định hướng ứng dụng. Năm học 2020-2021, trường chào đón 4.500 tân sinh viên nhập học, nâng quy mô toàn trường lên 15.000 sinh viên chính quy, 3.000 sinh viên thường xuyên và 1.000 học viên sau đại học.

Đại học Thủ Dầu Một từng bước khẳng định vị thế, uy tín trong hệ thống giáo dục, được phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn là nơi học tập và rèn luyện. Trường đạt chuẩn kiểm định Quốc gia năm 2017, là thành viên của các tổ chức giáo dục uy tín như: Hệ thống các trường đại học ASEAN, tổ chức sáng kiến CDIO toàn cầu, mạng lưới các trường vận dụng kỹ năng giảng dạy ISW và là đối tác tin cậy của nhiều trường đại học trên thế giới. Năm 2020, trường xếp vị trí thứ 27 về công bố quốc tế, vị trí 39 về Chỉ số trích dẫn trên tổng số 256 trường đại học, viện nghiên cứu ở Việt Nam và đạt chuẩn 4 sao nhóm các trường đại học định hướng ứng dụng Việt Nam và ASEAN theo hệ thống xếp hạng đại học do các chuyên gia Đại học Quốc gia Hà Nội phát triển. Các chương trình đào tạo đã và đang được kiểm định theo chuẩn Quốc gia, quốc tế.

Dịp này, trường Đại học Thủ Dầu Một khen thưởng cho 17 thủ khoa đầu vào trong đợt tuyển sinh năm 2020 và 37 kỹ sư, cử nhân thủ khoa tốt nghiệp năm 2020.


Khen thưởng các thủ khoa trong đợt tuyển sinh năm 2020


Nghi thức trao cờ truyền thống cho tân sinh viên​

10/20/2020 6:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtĐại học Thủ Dầu Một, khai giảng, năm học mới, 2020-2021189-dai-hoc-thu-dau-mot-khai-giang-nam-hoc-moi-2020-202True121000
0.00
121,000
0.00
False
4.75
2
Sơ kết 3 năm phối hợp thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”Sơ kết 3 năm phối hợp thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

​TTĐT - Sáng 09-10, tại TP.Thủ Dầu Một, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm ký kết Chương trình phối hợp thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong 3 qua (2016-2018), công tác phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị, xã hội, các tổ chức thành viên và các ban, ngành của tỉnh được triển khai khá toàn diện và đạt hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh gắn với thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Nhìn chung qua triển khai thực hiện, cuộc vận động ngày càng được nhân dân đồng thuận, tích cực hưởng ứng, việc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ngày càng đi vào thực chất. Qua cuộc vận động đã khơi dậy tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương. Nhiều khu dân cư đã tuyên truyền, vận động các hộ gia đình giúp nhau về vốn, cây trồng, vật nuôi để đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Công tác đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn luôn được các khu dân cư chú trọng, nhiều gia đình đã tự giác hiến đất, hiến tài sản, góp công, góp của xây dựng cầu cống, bê tông hóa nhiều đường giao thông nông thôn, kênh rạch nội đồng, tích cực tham gia làm vệ sinh môi trường tại nơi cư trú...

Với sự phối hợp chặt chẽ giữa Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh với các đoàn thể, các ban, ngành, đến nay, toàn tỉnh có 48/48 xã được công nhận xã nông thôn mới; 28 phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Chính phủ công nhận huyện Dầu Tiếng là huyện nông thôn mới và thị xã Tân uyên, thị xã Bến Cát hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới. Kết quả từ năm 2016-2018, Quỹ vì người nghèo các cấp trong tỉnh đã vận động số tiền hơn 105 tỷ đồng, xây dựng và sửa chữa 226 căn nhà đại đoàn kết, thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm ngàn lượt gia đình chính sách, người nghèo nhân các dịp lễ, Tết; trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học.

 

Ông Nguyễn Hoàng Thao-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Thao-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả phối hợp giữa Ủy ban MTTQ tỉnh với các đoàn thể, tổ chức thành viên và các sở, ngành trong triển khai thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, các ngành, các cấp cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng hộ gia đình, đến từng người dân về các nội dung của cuộc vận động, nhằm nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức phối hợp giữa MTTQ với các tổ chức thành viên; thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội; phối hợp xây dựng và nhân rộng những mô hình hiệu quả trong thực hiện cuộc vận động; nâng cao chất lượng hiệu quả, tạo sức lan tỏa của các mô hình, các phong trào thi đua yêu nước.

Dịp này, 36 tập thể và 38 cá nhân được nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vì đã có thành tích trong hoạt động phối hợp thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

 

 

Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

10/9/2019 3:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTin/CMSImageNew/2019-10/Tin 4 - Cuoc van dong nong thon moi.mp3Xem chi tiếtsơ kết 3 năm, cuộc vận động811-so-ket-3-nam-phoi-hop-thuc-hien-cuoc-van-dong-toan-dan-doan-ket-xay-dung-nong-thon-moi-do-thi-van-minhTrue121000
0.90
121,000
0.80
205,700
False
Bình Dương trên đà phục hồi và phát triển kinh tế Bình Dương trên đà phục hồi và phát triển kinh tế

TTĐT - ​Trong bối cảnh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng với quyết tâm giữ vững các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế theo đúng kế hoạch đề ra, Bình Dương đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, kỳ vọng đưa kinh tế vượt qua khó khăn để phục hồi và phát triển.

Đưa kinh tế quay về quỹ đạo

Dịch bệnh Covid-19 đã tác động tiêu cực đến hầu hết các lĩnh vực đời sống, kinh tế - xã hội, kéo theo hiệu ứng dây chuyền làm ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực được xem là thế mạnh của tỉnh. Theo báo cáo của UBND tỉnh, Chỉ số sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm 2020 ước tăng 6,4% so với cùng kỳ năm 2019, đây là mức tăng thấp nhất trong những năm qua.

Do thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh cũng như việc người dân giảm thu nhập, cắt giảm chi tiêu là nguyên nhân làm cho mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ giảm mạnh. Ước tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ 6 tháng đầu năm đạt 122.390,7 tỷ đồng, tăng 9,4% so với cùng kỳ, mức tăng trưởng thấp nhất trong 04 năm gần đây.

Cùng với đó, nhiều quốc gia vẫn còn siết chặt xuất nhập khẩu để kiểm soát dịch bệnh Covid-19 nên nhiều hợp đồng xuất nhập khẩu hàng hóa bị gián đoạn, dẫn đến hoạt động xuất, nhập khẩu của nhiều doanh nghiệp tăng trưởng tăng chậm so với cùng kỳ. Lũy kế 6 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 12,286 tỷ đô la Mỹ (tăng 1,2% so với cùng kỳ), kim ngạch nhập khẩu đạt 9,975 tỷ đô la Mỹ (tăng 7% so với cùng kỳ).

phuchoikinhte2.jpg

Chỉ số sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm 2020 ước tăng 6,4% so với cùng kỳ năm 2019​

Mặc dù các chỉ số ở mức thấp so với cùng kỳ và thấp nhất trong những năm gần đây nhưng kết quả này là cả một nỗ lực của toàn hệ thống chính trị. Trước ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, kinh tế Bình Dương vẫn duy trì được mức tăng trưởng và tạo ra những điểm sáng. Nhất là sau khi dịch bệnh trong nước được kiểm soát tốt, nền kinh tế của cả nước nói chung, Bình Dương nói riêng đã có những tín hiệu phục hồi, phát triển. Doanh nghiệp bắt đầu tiếp cận các chính sách hỗ trợ, nỗ lực khôi phục sản xuất. Các chủ đầu tư khu công nghiệp và các nhà đầu tư đã triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng, nhà xưởng với tổng vốn trên 5.954 tỷ đồng, cho thuê lại đất và nhà xưởng với tổng diện tích 41,6 ha. Thu hút đầu tư nước ngoài đạt 673 triệu đô la Mỹ. Nền kinh tế trong nước dự báo sẽ tăng trưởng mạnh trong quý III và có nhiều cơ hội tiếp nhận "làn sóng" di chuyển dự án vào Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng trong thời gian tới, nhất là khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực vào tháng 8/2020.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc cam kết không thay đổi các mục tiêu đã đặt ra trong năm 2020, trong đó mục tiêu tăng trưởng Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) đã đặt ra là 8,6% - 8,8% cho năm 2020, theo nhận định của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tại cuộc họp thường kỳ tháng 6/2020: "Đây là thách thức lớn nhưng trong điều kiện dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát tốt như hiện nay và bằng quyết tâm, nỗ lực cao nhất, khả năng tỉnh vẫn có thể đạt được chỉ tiêu này". Theo đó, những tháng còn lại của năm 2020, Bình Dương chủ động dồn lực cho tăng trưởng kinh tế, quyết tâm về đích đúng với mục tiêu đề ra. Kịch bản vực dậy kinh tế sau dịch bệnh Covid 19 đã được xây dựng hoàn chỉnh với những giải pháp mang tầm chiến lược, tập trung vào những thế mạnh mũi nhọn của tỉnh.

Dồn lực cho tăng trưởng

Một trong những giải pháp mang tính cấp bách để phục hồi, vực dậy kinh tế được tỉnh chủ động triển khai từ sớm là hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn do dịch Covid-19 gây ra. Tạo mọi thuận lợi đáp ứng đầy đủ, kịp thời cho doanh nghiệp tiếp cận vốn, tín dụng, nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bình Dương chỉ đạo các tổ chức tín dụng đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ vay vốn, nâng cao khả năng tiếp cận vốn vay của khách hàng; kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay, giữ nguyên nhóm nợ, giảm phí cho khách hàng.

Dịch bệnh Covid-19 cũng đã chỉ ra một thực tế rằng, doanh nghiệp muốn đứng vững không nên phụ thuộc quá nhiều vào một thị trường. Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại giúp cho các doanh nghiệp mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa là vấn đề cần thiết. Mặc khác, khuyến khích các doanh nghiệp đa dạng hóa thị trường nhập khẩu. Trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp khó khăn, việc khuyến khích tiêu dùng hàng trong nước, triển khai các chương trình "Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt Nam" sẽ góp phần kích thích sản xuất trong nước phát triển.

Cùng với đó, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư trong và ngoài nước để tận dụng tốt các cơ hội phát triển, nhất là đón bắt thời cơ dịch chuyển các dòng vốn đầu tư từ các nước. Trong những tháng còn lại của năm, các các ngành chức năng sẽ tập trung đổi mới, nâng cao hiệu quả tiếp thị, kêu gọi đầu tư và các hội nghị gặp gỡ, đối thoại doanh nghiệp, các hiệp hội, nhà đầu tư.​

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu để thúc đẩy tăng trưởng trong giai đoạn khó khăn hiện nay. UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư, giao hết kế hoạch vốn đầu tư nguồn ngân sách nhà nước năm 2020; đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công còn lại của năm 2019 và năm 2020 (bao gồm vốn ODA); tập trung chỉ đạo, sớm hoàn thành đưa vào sử dụng các công trình kết cấu hạ tầng lớn, quan trọng, phát huy tối đa công suất thiết kế, hiệu quả kinh tế - xã hội. 

phuchoikinhte3.jpg

Hỗ trợ doanh nghiệp thông quan hàng hóa nhanh chóng để khôi phục hoạt động xuất, nhập khẩu​​​

​​​

Tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng tối đa trong khuôn khổ pháp luật cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất, nhập khẩu của các doanh nghiệp được Bình Dương ưu tiên thực hiện. UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính và tăng cường đổi mới cách thức giải quyết thủ tục hành chính thông qua việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; đồng thời phối hợp triển khai hiệu quả đường dây nóng 1022 của tỉnh nhằm cắt giảm các điều kiện gây khó khăn, phiền hà cho tổ chức, cá nhân.

Ông Lê Minh Quốc Cường - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, đến nay, UBND tỉnh đã phê duyệt hỗ trợ cho 2.449 người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm (lao động tự do) với tổng số tiền gần 2,4 tỷ đồng; 30 người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp với số tiền 30 triệu đồng; hỗ trợ 87 hộ kinh doanh với số tiền 87 triệu đồng.

Theo ông Cường, Sở sẽ tiếp tục tuyên truyền, động viên tinh thần của người lao động, hỗ trợ đào tạo lao động phù hợp và người lao động bị thôi việc, mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Để các chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh và Sở Ngoại vụ hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện thủ tục đề nghị ưu tiên nhập cảnh và thẩm định theo đúng quy định. Đồng thời, UBND tỉnh chỉ đạo xem xét giải quyết chế độ trợ cấp thất nghiệp nhanh chóng, kịp thời, thậm chí hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp đặc biệt mà không cần chấm dứt hợp đồng lao động.

"Bình Dương cam kết đồng hành cùng Chính phủ và các địa phương trong cả nước phấn đấu hoàn thành các mục tiêu năm 2020 đã đề ra" - khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm cũng là tinh thần chung của các cấp, các ngành trong toàn tỉnh cùng chung sức, đồng lòng đưa kinh tế - xã hội tỉnh nhà ngày càng phát triển. ​

7/23/2020 5:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếBài viếtXem chi tiếtBình Dương, phục hồi, phát triển, kinh tế 380-binh-duong-tren-da-phuc-hoi-va-phat-trien-kinh-teTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
4.1
5
Chất vấn về phân lô bán nền trái phép, ô nhiễm môi trường Chất vấn về phân lô bán nền trái phép, ô nhiễm môi trường

TTĐT - ​Chiều 09-12, ông Ngô Quang Sự - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 17 - HĐND tỉnh khóa IX về việc xử lý tình trạng phân lô bán nền trái phép, ô nhiễm môi trường.

Xử lý phân lô, bán nền theo 5 bước

Trước chất vấn của đại biểu Nguyễn Thanh Trung (Tổ đại biểu TP.Thuận An) về phương án xử lý các khu dân cư tự phát trên địa bàn tỉnh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, trong quá trình phát triển công nghiệp, tình hình người dân nhập cư trên địa bàn tỉnh thời gian qua tăng rất nhanh, do đó nhu cầu về đất ở, nhà ở ngày càng nhiều. Lợi dụng tình hình trên, một số đối tượng đã thực hiện việc tự mở đường đi để phân lô, bán nền trái phép trên đất nông nghiệp và đất ở để tách thành các mảnh đất nhỏ không đủ điều kiện tách thửa, không đảm bảo về hệ thống cơ sở hạ tầng và chuyển nhượng lại cho người dân có nhu cầu. Người dân sau khi nhận chuyển nhượng tiếp tục xây dựng nhà ở trái phép và đưa vào sử dụng. Theo số liệu tổng hợp từ UBND 09 huyện, thị, thành phố, toàn tỉnh hiện có 635 khu phân lô đất, với tổng diện tích 251,16ha.


Đại biểu Nguyễn Thanh Trung (Tổ đại biểu TP.Thuận An) chất vấn tại Kỳ họp

Sở Tài nguyên và Môi trường đã có hướng dẫn cụ thể trình tự các bước thực hiện xử lý việc phân lô, bán nền trái phép trên địa bàn tỉnh diễn ra trước thời điểm ngày 10/01/2014 gồm 05 bước.

Bước 1: Lập danh sách thanh, kiểm tra các trường hợp phân lô bán nền; xác định rõ chủ đầu tư, quá trình chuyển nhượng giữa các đối tượng; thời điểm vi phạm về đất đai và xây dựng; hồ sơ pháp lý và quá trình xử lý vi phạm (nếu có). Trong quá trình xử lý, nếu phát hiện đối tượng có dấu hiệu lừa đảo, thu lợi bất chính từ việc phân lô bán nền, chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra để xử lý theo quy định pháp luật. Sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, UBND cấp huyện xem xét, xử lý theo quy định.

Bước 2: Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và xây dựng (nếu có), khắc phục hậu quả đối với việc sử dụng đất sai mục đích, xây dựng trái phép.

Bước 3: Thực hiện phê duyệt quy hoạch chỉnh trang khu đất theo phương án Nhà nước và nhân dân cùng đầu tư; tiến hành đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật (đường giao thông, các tuyến cấp điện, chiếu sáng, thông tin viễn thông, cấp thoát nước) phù hợp với quy hoạch xây dựng, đảm bảo kết nối hạ tầng kỹ thuật trong khu vực.

Bước 4: Chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu thu hồi phần diện tích đất hạ tầng kỹ thuật đã nghiệm thu giao về cho địa phương quản lý, thu hồi diện tích đất sử dụng sai mục đích theo quy định tại Điều 64 Luật Đất đai năm 2013, Điều 66 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 và Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 của Chính phủ. Đồng thời hướng dẫn người sử dụng đất chấp hành việc xử phạt vi phạm hành chính và thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai theo quy định.

Bước 5: Thực hiện các thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với người sử dụng đất đã nhận chuyển nhượng theo hình thức cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu sau khi đã hoàn thành các bước trên.

Qua báo cáo cho thấy, các địa phương đa phần hoàn thành ở bước 2/5 bước. Hiện nay, các địa phương đang thực hiện ở bước 3 và đang thực hiện thủ tục phê duyệt quy hoạch chỉnh trang để làm cơ sở cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trong thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND cấp huyện đẩy nhanh tiến độ thực hiện chỉnh trang các khu, điểm nhà ở tự phát theo chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng. Đồng thời đẩy nhanh việc lập hồ sơ trình chấp thuận chủ trương khắc phục, chỉnh trang khu nhà ở tự phát gửi Sở Xây dựng thẩm định. Đối với các khu, điểm nhà ở tự phát đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương, UBND cấp huyện đẩy nhanh tiến độ phê duyệt quy hoạch chỉnh trang, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật để làm cơ sở cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

Kiểm soát ô nhiễm môi trường

Đại biểu Nguyễn Tiến Dũng (Tổ đại biểu TP.Thủ Dầu Một) chất vấn về tình trạng ô nhiễm môi trường, nhất là việc nước thải chưa qua xử lý xả trực tiếp vào hệ thống thoát nước mưa sau đó chảy ra các tuyến kênh rạch, suối trên địa bàn tỉnh, tình trạng nước suối bị đổi màu và có mùi hôi nồng nặc, nổi bọt trắng xóa.

Cùng quan tâm đến vấn đề môi trường, các đại biểu khác cũng đặt câu hỏi về vấn đề ô nhiễm do các cơ sở sản xuất nằm xen lẫn trong khu dân cư gây ra; các cơ sở thu mua phế liệu gây ô nhiễm môi trường và gây cháy, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội…


Tình trạng ô nhiễm trên một số kênh, rạch​​​​


Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, nguyên nhân chính để xảy ra tình trạng ô nhiễm trên một số kênh, rạch trên địa bàn phía Nam của tỉnh trong năm 2020 là do một số doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp để xảy ra sự cố thải nước thải chưa qua xử lý vào cống thoát nước mưa (ô nhiễm trên suối Chợ - Tân Phước Khánh và trên kênh D). Một số cơ sở kinh doanh phế liệu trái phép thải nước thải từ quá trình vệ sinh các thùng phuy, bao bì đựng sơn, mực in và hóa chất vào cống thoát nước mưa của khu vực (ô nhiễm trên suối Sọ). Nước thải của các khu dân cư chưa được thu gom, xử lý thải thẳng ra môi trường (ô nhiễm trên suốc Cái đoạn qua Cầu Thợ Ụt).

Sở Tài nguyên và Môi trường đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm khắc phục tình trạng ô nhiễm trên các kênh, rạch trong thời gian qua. Ngay khi nhận được phản ánh về tình trạng ô nhiễm trên một số kênh, rạch, Sở Tài nguyên và Môi trường chủ động phối hợp với các ngành và chính quyền địa phương kiểm tra, xác định nguyên nhân và khoanh vùng các khu vực ô nhiễm; xử lý các đơn vị vi phạm và kịp thời khắc phục các sự cố gây ô nhiễm trên các kênh, rạch.

Sở đã yêu cầu chủ đầu tư các khu, cụm công nghiệp tập trung kiểm tra, vệ sinh các công trình thu gom, xử lý nước thải và thoát nước mưa, đảm bảo toàn bộ nước thải phát sinh phải được thu gom, xử lý đạt quy chuẩn xả thải ra môi trường; yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành rà soát thống kê, kiểm tra và xử lý buộc chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh phế liệu không chấp hành đầy đủ các quy định về kinh doanh, xây dựng, phòng cháy, chữa cháy, đất đai, môi trường; tập trung thanh tra, kiểm tra việc vận hành các hệ thống xử lý nước thải của các khu công nghiệp, việc đấu nối nước thải của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp nhất là các khu công nghiệp đi vào hoạt động trước năm 2005. Qua đó đã hạn chế được việc xảy ra sự cố, gây ô nhiễm môi trường trên các kênh, rạch.   ​

Trong thời gian tới, để công tác kiểm soát ô nhiễm môi trường ngày càng chủ động và đi vào thực chất, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tham mưu UBND tỉnh ban hành lại Quy định bảo vệ môi trường tỉnh cho phù hợp với Luật Bảo vệ môi trường mới và diễn biến tình trạng môi trường hiện nay, trong đó chú trọng đến việc quy định phân vùng xả thải trên các lưu vực, để hạn chế xả thải gây ô nhiễm môi trường, nhất là các kênh, rạch không còn khả năng chịu tải; đồng thời phân rõ trách nhiệm quản lý môi trường cho các ngành, các cấp và các địa phương.Ông Ngô Quang Sự - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời chất vấn​

Đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các khu, cụm công nghiệp và các doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp, nhất là các khu công nghiệp đi vào hoạt động trước đây có hạ tầng xuống cấp. Yêu cầu chủ đầu tư các khu, cụm công nghiệp và các nguồn thải lớn xây dựng và triển khai thực hiện các phương án ứng phó sự cố môi trường; xử lý nghiêm những nguồn thải không đạt quy chuẩn môi trường; kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với các doanh nghiệp không khắc phục ô nhiễm.

Kiểm tra, xử lý dứt điểm các cơ sở kinh doanh phế liệu, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nằm trong các khu dân cư, đô thị không đáp ứng được các yêu cầu về môi trường, xây dựng và phòng cháy, chữa cháy. Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ các hộ dân trên địa bàn Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên đấu nối nước nước thải vào Nhà máy xử lý nước thải tập trung của các đô thị đã xây dựng.

Song song đó, tiếp tục kiện toàn lại hệ thống thu gom, vận chuyển chất thải rắn; tuyên truyền, vận động các hộ dân thực hiện phân loại rác tại nguồn, hợp đồng thu gom rác đầy đủ, không xả rác bừa bãi ra môi trường đặc biệt là vào các sông, suối, kênh rạch. Định kỳ ra quân để thu dọn rác thải đảm bảo cải thiện cảnh quan và chất lượng môi trường nước trong khu vực.

12/9/2020 9:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTin/CMSImageNew/2020-12/tainguyenmt.mp3Xem chi tiếtchất vấn, phân lô bán nền, ô nhiễm môi trường925-chat-van-ve-phan-lo-ban-nen-trai-phep-o-nhiem-moi-truongTrue121000
8,486.00
121,000
0.00
0
False
2.125
4
Ngành Thông tin và Truyền thông Bình Dương tổng kết hoạt động năm 2015Ngành Thông tin và Truyền thông Bình Dương tổng kết hoạt động năm 2015

TTĐT - Chiều 20-01, tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Đến dự Hội nghị có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Minh Trí - Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ TTTT, ông Nguyễn Văn Thư - Phó Cục trưởng Cục Tần số, Bộ TTTT, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, phòng Văn hóa Thông tin và Đài Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), bưu chính viễn thông, báo chí xuất bản trên địa bàn tỉnh.

Năm 2015, công tác tham mưu quản lý nhà nước về TTTT cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Hoạt động báo chí, xuất bản của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh phát triển tốt, đúng tôn chỉ, mục đích, thực hiện hiệu quả việc cung cấp thông tin phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh. Trong năm, Sở đã cấp 230 giấy phép, giấy chứng nhận các loại; tiếp nhận và đọc lưu chiểu 378 loại ấn phẩm của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Các hoạt động về bưu chính, viễn thông tiếp tục được tăng cường, hướng tới phát triển bền vững, lành mạnh, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và người dân. Toàn tỉnh hiện có 133.821 thuê bao điện thoại cố định, đạt tỷ lệ 7,14 thuê bao/100 dân; 107.430 thuê bao di động trả sau, đạt 5,73 thuê bao/100 dân; 145.944 thuê bao Internet băng rộng, đạt 8,54 thuê bao/100 dân.

Mức độ ứng dụng CNTT tại các cơ quan, đơn vị đã có sự chuyển biến tích cực, hạ tầng CNTT đã được chuẩn hoá, hoàn thiện. Các phần mềm quản lý văn bản, một cửa điện tử đã được đưa vào sử dụng rộng rãi, đồng bộ. Cùng với việc triển khai chữ ký số, tỷ lệ trao đổi văn bản điện tử giữa các cơ quan có xu hướng ngày càng tăng lên.

Bên cạnh đó, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của Trang thông tin điện tử tỉnh, công tác thu thập, cập nhật thông tin hoạt động điều hành của UBND tỉnh đảm bảo kịp thời, chính xác. Trong năm, đã cập nhật 1.248 tin, bài tiếng Việt và 531 văn bản các loại (tăng 567 tin, bài và 297 văn bản so với năm 2014). Thực hiện nghiêm túc định hướng xây dựng Cổng thông tin điện tử về bố cục, nội dung, đến nay, Cổng thông tin điện tử tỉnh đã chính thức được đưa vào hoạt động.

LDT tham quan TTHCC.jpg

Lãnh đạo tỉnh tham quan hệ thống tra cứu thông tin qua kiosk tại Trung tâm hành chính công

Năm 2016, Sở TTTT tiếp tục tham mưu UBND tỉnh ban hành các quy hoạch về hoạt động TTTT; tổ chức thanh tra về quản lý thuê bao di động trả trước, quản lý đại lý Internet, cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng thông tin di động, tin nhắn rác và trò chơi trực tuyến, tình hình triển khai bó cáp viễn thông treo…

IMG_4800.JPG

Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả ngành TTTT đạt được trong năm qua. Phó Chủ tịch yêu cầu, ngành TTTT khắc phục hạn chế, khó khăn, tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, đặc biệt đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch phát triển CNTT; tích cực ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính góp phần cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; nâng cao hiệu quả hoạt động các đơn vị trực thuộc; nâng cao chất lượng hạ tầng CNTT; đào tạo đội ngũ cán bộ CNTT; tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực TTTT…

IMG_4776.JPG

Ông Lê Minh Trí (bìa phải) - Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ TTTT tặng Cờ thi đua của Bộ TTTT cho Sở TTTT tỉnh Bình Dương

Với những kết quả đạt được, Sở TTTT tỉnh Bình Dương vinh dự được Bộ TTTT tặng Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2015”. Dịp này, Sở TTTT công nhận 05 tập thể, 61 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 09 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 11 cá nhân của các Đài Truyền thanh cấp huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2015.

IMG_4779.JPG

Ông Lai Xuân Thành - Giám đốc Sở TTTT tặng Giấy khen cho các tập thể Đài Truyền thanh cấp huyện đạt thành tích xuất sắc

IMG_4787.JPG

Ông Lai Xuân Thành (bìa phải) - Giám đốc Sở TTTT khen thưởng cho cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”


1/20/2016 8:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtquản lý nhà nước, thông tin truyền thông, báo chí xuất bản, bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin8794-Nganh-Thong-tin-va-Truyen-thong-Binh-Duong-tong-ket-hoat-dong-nam-2015
Nhu cầu thi tuyển công chức tỉnh Bình Dương năm 2021Nhu cầu thi tuyển công chức tỉnh Bình Dương năm 2021

​TTĐT - ​Sở Nội vụ thông báo nhu cầu thi tuyển công chức tỉnh Bình Dương năm 2021.​

Theo đó, những người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển công chức: Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam; đủ 18 tuổi trở lên; có đơn dự tuyển; có lý lịch rõ ràng; có văn bằng, chứng chỉ phù hợp với yêu cầu vị trí việc làm cần tuyển; có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ và các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.

Hình thức, nội dung và thời gian thi tuyển thực hiện theo quy định tại Điều 8 Nghị định số 138/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức.

Kỳ thi tuyển công chức được thực hiện theo 02 vòng thi. Vòng 1 thi kiểm tra kiến thức, năng lực chung; vòng 2 thi môn nghiệp vụ chuyên ngành.

Người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức phải có đủ các điều kiện sau: Có kết quả điểm thi tại vòng 2 đạt từ 50 điểm trở lên; kết quả điểm thi tại vòng 2 cộng với điểm ưu tiên quy định cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

Thời gian phát hành và nhận hồ sơ từ ngày 07/6/2021 đến hết ngày 07/7/2021.

Hồ sơ gửi qua đường bưu điện đến Phòng Công chức, viên chức, Sở Nội vụ, tầng 18, tháp A, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, đường Lê Lợi, phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Riêng phí dự tuyển sẽ nộp sau khi có thông báo của Sở Nội vụ.

Lịch thi và địa điểm tổ chức thi tuyển: Hội đồng thi tuyển dụng sẽ thông báo cụ thể đến từng thí sinh, đơn vị có thí sinh dự tuyển khi phát hành giấy báo thi. Các thông báo liên quan đến kỳ thi sẽ được Hội đồng thi tuyển thường xuyên cập nhật trên website của Sở Nội vụ http://www.snvbinhduong.gov.vn/, các thí sinh có nhu cầu có thể tra cứu kịp thời.

Mọi phản ánh, thắc mắc xin liên hệ trực tiếp về Phòng Công chức - Viên chức Sở Nội vụ qua số điện thoại: 0274.3828944 để được hướng dẫn.

Đối tượng ưu tiên trong thi tuyển:

Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B được cộng 7,5 điểm vào kết quả điểm vòng 2.

Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp phục viên, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, học viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự bị, tốt nghiệp đào tạo chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã ngành quân sự cơ sở được phong quân hàm sĩ quan dự bị đã đăng ký ngạch sĩ quan dự bị, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của thương binh loại B, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động: Được cộng 5 điểm vào kết quả điểm vòng 2.

Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong: Được cộng 2,5 điểm vào kết quả điểm vòng 2.

Trường hợp người dự thi tuyển thuộc nhiều diện ưu tiên theo quy định thì chỉ được cộng điểm ưu tiên cao nhất vào kết quả điểm vòng 2.

Thí sinh dự tuyển lưu ý khi nộp hồ sơ phải đọc kỹ bảng tổng hợp nhu cầu để chọn đúng vị trí việc làm của cơ quan đăng ký tuyển dụng, đảm bảo nhu cầu dự tuyển phù hợp với ngành nghề, trình độ và các yêu cầu khác của vị trí việc làm cần tuyển.

Mỗi ứng viên chỉ được nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký dự tuyển vào một vị trí việc làm cần tuyển dụng, trường hợp thí sinh nộp hồ sơ vào nhiều vị trí khác nhau Hội đồng tuyển dụng sẽ hủy bỏ kết quả hồ sơ dự thi của thí sinh đó. ​​

Thông báo​ 

6/4/2021 7:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtNhu cầu, thi tuyển, công chức, năm 2021, tỉnh Bình Dương493-nhu-cau-thi-tuyen-cong-chuc-tinh-binh-duong-nam-202False121000
0.00
121,000
0.00
False
1.642857
7
1 - 30Next