Tin tức sự kiện - Hoạt động doanh nghiệp
 

TTĐT - ​Sáng 07-01, tại TP. Thủ Dầu Một, Bưu điện tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch công tác năm 2019. 

 
 

TTĐT - Sáng 07-01, tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 2 (TX.Bến Cát), Công ty TNHH MTV CHINLI Mỹ Phước đã tổ chức Lễ khánh thành  nhà máy sản xuất đế giày.


 
 
TTĐT - Chiều 04-12, tại TP.Thủ Dầu Một đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Becamex IDC và Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh; trường Đại học Quốc tế Miền Đông và Khoa Y, Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh.
 
 

TTĐT - ​Sáng 06-11, tại Khu công nghiệp Bàu Bàng, Công ty TNHH May mặc Atago Việt Nam đã khánh thành đưa vào hoạt động nhà máy may mặc.


 
 

TTĐT - ​Sáng 18-9, tại Kh​u công nghiệp Bàu Bàng, Công ty TNHH Công nghiệp Kolon Bình Dương (Kolon Industries Bình Dương) đã tổ chức Lễ khánh thành nhà máy sản xuất sợi lốp polyester. ​

 
 

TTĐT - Sáng 04-9, tại TP.Thủ Dầu Một, Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB) đã tổ chức Lễ công bố dự án Khu thương mại - dịch vụ Tân Uyên (Tan Uyen Business Center).

 
 

TTĐT  - Sáng 20-8, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và phát biểu tại hội nghị. Về phía tỉnh Bình Dương, tham dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - Công ty cổ phần (Becamex IDC).

 
 

TTĐT - Thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về chương trình “Đền ơn đáp nghĩa”; phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, hưởng ứng và đóng góp cho “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, từ năm 2017 đến nay, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - Công ty cổ phần (Becamex IDC) đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo tốt hơn cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ, người có công. 

 
 

TTĐT - Sáng 20-7, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Lễ khai trương Chi nhánh Đông Bình Dương tại số 26 đường Lê Duẩn, phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một. Đến dự lễ có bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietcombank; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và các đối tác, khách hàng.

 
 

TTĐT - Tối 29-6, tại TP.Thủ Dầu Một, Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông Việt Nam (VNTT) và Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
Tin liên quan
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp Tổng Lãnh sự Thái LanChủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp Tổng Lãnh sự Thái Lan

TTĐT - ​Chiều 11-12, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp bà Ureerat Ratanaprukse - Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP.Hồ Chí Minh đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.​

Tại buổi tiếp, bà Ureerat Ratanaprukse cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh Bình Dương đối với Tổng Lãnh sự quán Thái Lan trong thời gian qua. Bà cho biết, Bình Dương là một trong những điểm đến ấn tượng của các doanh nghiệp Thái Lan. Các doanh nghiệp đánh giá cao tiềm năng phát triển của tỉnh và sự điều hành, quản lý linh hoạt của chính quyền tỉnh. Nhân dịp năm mới 2019, bà Ureerat Ratanaprukse chúc lãnh đạo tỉnh Bình Dương sức khoẻ, hạnh phúc và thành công, đồng thời tin tưởng Bình Dương sẽ tiếp tục có bước phát triển vượt bậc trong thời gian tới. Bà mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp Thái Lan đang hoạt động tại tỉnh, cũng như trong công tác của người kế nhiệm tại Tổng Lãnh sự quán Thái Lan.


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp bà Ureerat Ratanaprukse - Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP.Hồ Chí Minh

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm cho rằng, trong gần 3 năm công tác tại Việt Nam, bà Tổng Lãnh sự đã tham gia nhiều sự kiện quan trọng của tỉnh, là cầu nối giữa doanh nghiệp Thái Lan với Bình Dương. Những thành tựu đạt được của tỉnh Bình Dương có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp đang hoạt động tại tỉnh, trong đó có các doanh nghiệp Thái Lan. Bên cạnh việc sản xuất kinh doanh hiệu quả, các doa​​nh nghiệp tuân thủ pháp luật Việt Nam, tích cực chăm lo cho công nhân lao động và tham gia các hoạt động xã hội - từ thiện. Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn bà Tổng Lãnh sự đã phối hợp hiệu quả với tỉnh Bình Dương trong thời gian qua và chúc bà mạnh khoẻ, hoàn thành tốt nhiệm vụ mới. 


Lãnh đạo tỉnh Bình Dương chụp hình lưu niệm với Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP.Hồ Chí Minh​

12/11/2018 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtChủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, Tổng Lãnh sự Thái Lan218-chu-tich-ubnd-tinh-tran-thanh-liem-tiep-tong-lanh-su-thai-laTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Bình Dương triển khai các quy định về công khai, minh bạch, trách nhiệm giải trình và tiếp cận thông tinBình Dương triển khai các quy định về công khai, minh bạch, trách nhiệm giải trình và tiếp cận thông tin

TTĐT - ​Sáng 17-7, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai các quy định về công khai, minh bạch, trách nhiệm giải trình và tiếp cận thông tin.

Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, huyện, thị xã, thành phố.

Tại hội nghị, ông Phan Bá – Vụ trưởng Vụ Công tác phía Nam, Ban Nội chính Trung ương đã triển khai các quy định về công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan, tổ chức, đơn vị. Theo đó, các chính sách, pháp luật và việc tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật phải được công khai, minh bạch, bảo đảm công bằng, dân chủ. Cơ quan, tổ chức, đơn vị phải công khai hoạt động của mình, trừ nội dung thuộc bí mật nhà nước và những nội dung khác theo quy định của Chính phủ. Hình thức công khai gồm: Công bố tại cuộc họp của cơ quan, tổ chức, đơn vị; niêm yết tại trụ sở làm việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị; thông báo bằng văn bản đến cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân có liên quan; phát hành ấn phẩm; thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng; đưa lên trang thông tin điện tử; cung cấp thông tin theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Ngoài những trường hợp pháp luật có quy định về hình thức công khai, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có trách nhiệm lựa chọn một hoặc một số hình thức công khai ở trên. Ông Phan Bá nhấn mạnh, minh bạch gắn với trách nhiệm giải trình không chỉ là một yêu cầu cấp thiết để thực hành dân chủ, bảo đảm quyền của dân trong tham gia quản lý đất nước và xã hội mà còn là một giải pháp hữu hiệu nhằm phòng, chống tham nhũng. Minh bạch và trách nhiệm giải trình cũng là công cụ xây dựng tổ chức vững mạnh, phát triển bền vững, đang là xu thế và đòi hỏi cấp bách đối với các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức xã hội.

Cũng tại hội nghị, ông Phan Bá đã triển khai một số nội dung quan trọng trong Luật Tiếp cận thông tin có hiệu lực từ ngày 01/7/2018. Luật Tiếp cận thông tin giúp đảm bảo thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nhất là các thông tin liên quan trực tiếp đến việc thực hiện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Luật quy định trách nhiệm cung cấp thông tin của các cơ quan Nhà nước, nhằm góp phần xây dựng một xã hội cởi mở hơn về thông tin và một Chính phủ công khai, minh bạch, trách nhiệm giải trình cao hơn trong hoạt động quản lý, điều hành. Luật tập trung vào việc giải quyết những vấn đề liên quan nhằm bảo đảm một người dân bình thường có thể thực hiện quyền tiếp cận thông tin thông qua các hình thức tiếp cận được quy định. Người dân được quyền biết những thông tin liên quan mật thiết đến đời sống, sản xuất kinh doanh…; hạn chế việc bưng bít thông tin và người dân mù mờ thông tin.

7/17/2018 4:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtcông khai, minh bạch, trách nhiệm giải trình, tiếp cận thông tin, Luật tiếp cận thông tin, Luật phòng chống tham nhũng851-binh-duong-trien-khai-cac-quy-dinh-ve-cong-khai-minh-bach-trach-nhiem-giai-trinh-va-tiep-can-thong-tiTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
4.5
1
Đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa IXĐại biểu HĐND tỉnh Bình Dương tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa IX

TTĐT -​ Sáng 24-10, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương và huyện Bắc Tân Uyên đã có buổi tiếp xúc với cử tri trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên trước Kỳ họp lần thứ 8, HĐND tỉnh khóa IX và Kỳ họp thứ 12, HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021.​

​Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã Thường Tân, Tân Mỹ và Lạc An đã nghe đại biểu thông báo tóm tắt tình hình hoạt động của HĐND tỉnh và HĐND huyện Bắc Tân Uyên năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; thông báo nội dung chương trình kỳ họp cuối năm; báo cáo hoạt động của Đại biểu HĐND tỉnh và huyện trong năm 2018; báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Nhìn chung các cử tri đều bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và của địa phương và các nội dung trả lời, giải quyết khiếu nại tố cáo của các cơ quan, ban ngành, địa phương đối với các vấn đề cử tri quan tâm trong thời gian qua. Cử tri cũng thẳng thắn nêu một số ý kiến xoay quanh những vấn đề còn tồn tại ở địa phương hiện nay như: Công tác giải quyết chế độ chính sách người có công; công tác đền bù giải phóng mặt bằng; tình hình trật tự an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường dọc tuyến đường ĐT746; các vấn đề về đất đai...

Đại biểu HĐND tỉnh và huyện Bắc Tân Uyên đã giải trình với cử tri một số nội dung thuộc thẩm quyền; đồng thời ghi nhận các ý kiến còn lại để tiếp tục kiến nghị các cơ quan, ban, ngành liên quan giải trình tại Kỳ họp lần thứ 8 HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 12 HĐND huyện sắp tới.

10/24/2018 6:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtĐại biểu HĐND, tiếp xúc cử tri379-dai-bieu-hdnd-tinh-binh-duong-tiep-xuc-cu-tri-truoc-ky-hop-thu-8-hdnd-tinh-khoa-iFalse121000
0.30
121,000
0.80
133,100
False
Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát tại thị xã Tân UyênBan Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát tại thị xã Tân Uyên
 
TTĐT - Sáng 01-9, tại UBND thị xã Tân Uyên, Đoàn khảo sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do ông Nguyễn Tầm Dương - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND thị xã Tân Uyên về tình hình quy hoạch, đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước ngoài hàng rào khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn thị xã.

Theo báo cáo của UBND thị xã Tân Uyên, hiện nay, trên địa bàn thị xã có 02 KCN: Nam Tân Uyên, Việt Nam-Singapore II và 3 cụm công nghiệp (CCN): Dịch vụ Uyên Hưng, Thành phố đẹp, Phú Chánh. Hiện tại các KCN, CCN bảo đảm việc kết nối hạ tầng kỹ thuật, có hệ thống xử lý nước thải riêng.

Nước thải ở các KCN, CCN hiện có trên địa bàn thị xã chủ yếu thoát ra các con suối, chưa đấu nối với hạ tầng thoát nước theo các trục đường chính do một phần các trục đường chưa có hạ tầng thoát nước hoặc có nhưng hạ tầng thoát nước cao hơn mặt bằng của khu, CCN.

Hệ thống thoát nước tại suối Cái

Hiện tại, trên địa bàn thị xã Tân Uyên chưa có quy hoạch hệ thống thoát nước và chưa có quy hoạch hệ thống xử lý nước thải tập trung.

Về công tác lập quy hoạch thoát nước trên địa bàn thị xã, Viện Quy hoạch phát triển đô thị Bình Dương đang lập “Quy hoạch cao độ nền và thoát nước mặt của tỉnh Bình Dương đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

Hệ thoát thoát nước CCN Phú Chánh, xã Phú Chánh, thị xã Tân Uyên

Theo địa phương, các tuyến đường trên địa bàn thị xã trước đây được triển khai nhiều giai đoạn, không đồng bộ nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc đấu nối hạ tầng kỹ thuật, trong đó có hệ thống thoát nước. Việc nâng cấp, mở rộng các tuyến đường đã tác động đến việc thoát nước, lượng nước tập trung đổ về các cống cũ, đường thoát nước nhỏ hẹp nên dẫn đến quá tải sau cống gây ngập úng cục bộ và xói lở đất. Thời gian tới, thị xã sẽ tập trung chỉ đạo nạo vét các trục thoát nước hiện hữu các tuyến đường, đầu tư mới thoát nước mặt tại các vị trí ngập nước trên địa bàn thị xã theo phân cấp, đầu tư xây dựng các hệ thống đấu nối nước thải từ các KCN, CCN trên địa bàn thị xã sau khi đã qua xử lý. Đồng thời kiến nghị UBND tỉnh xem xét cân đối, ưu tiên bố trí vốn cho đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung đối với những vùng có tầng nước mặt bị ô nhiễm như suối Cái, trục suối Bưng Cù và những vùng phát triển đô thị, đầu tư hệ thống thoát nước ở suối Cái…

Đoàn khảo sát hệ thống thoát nước tại suối Cái

Sau buổi làm việc, Đoàn đã đi khảo sát thực tế hiện trạng một số khu vực thoát nước trên địa bàn thị xã và ghi nhận một số ý kiến kiến nghị của địa phương.

Mai Xuân - Phương Lê

9/1/2015 3:45 AMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiết8420-Ban-Kinh-te-Ngan-sach-HDND-tinh-khao-sat-tai-thi-xa-Tan-Uyen
Bình Dương tổng kết công tác tổ chức, xây dựng Đảng năm 2018Bình Dương tổng kết công tác tổ chức, xây dựng Đảng năm 2018

TTĐT - ​Sáng 11-01, tại Trung t​​âm Hành chính tỉnh Bình Dương, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức, xây dựng Đảng năm 2018.​

Năm 2018, công tác tổ chức, xây dựng Đảng tiếp tục được các cấp ủy tập trung chỉ đạo sâu sát, Ban Tổ chức các cấp ủy phối hợp chặt chẽ với các Ban Đảng tổ chức thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ, tham mưu cho Ban Thường vụ cấp ủy cụ thể hóa chủ trương, chỉ đạo của cấp trên, xây dựng các chương trình, nghị quyết, kế hoạch. Công tác kiểm tra, giám sát và chấn chỉnh công tác cán bộ được chú trọng, nhất là việc đảm bảo nguyên tắc, quy trình, quy định công tác cán bộ; công tác bảo vệ chính trị nội bộ; củng cố tổ chức cơ sở Đảng, công tác đảng viên và nâng cao chất lượng đảng viên.

Đến 31/12/2018, Đảng bộ tỉnh có 15 Đảng bộ cấp trên cơ sở và 591 tổ chức cơ sở Đảng, 2.152 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở với 45.997 đảng viên. Trong năm đã kết nạp mới 2.082 đảng viên, vượt 4,1% so với chỉ tiêu đề ra.

Bên cạnh đó, ngành tổ chức, xây dựng Đảng trong toàn tỉnh cũng tích cực tham mưu cấp ủy thực hiện công tác đổi mới, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương và Kế hoạch số 43-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Năm 2019, công tác tổ chức, xây dựng Đảng của tỉnh sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Điều chỉnh, bổ sung, quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt của tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025; tham mưu Ban Thường vụ cấp ủy các vấn đề liên quan đến Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; tham mưu thực hiện có hiệu quả, đảm bảo tiến độ và chất lượng Đề án "Sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2021"…​


Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được trong công tác tổ chức, xây dựng Đảng của tỉnh năm 2018. Đồng thời lưu ý, thời gian tới, ngành Tổ chức, xây dựng Đảng cần tham mưu triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Trung ương 6 khóa XII, Quyết định 08-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Trong công tác tham mưu tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, chú trọng đề xuất giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng công tác cán bộ; quy hoạch cán bộ, nhất là cán bộ nữ, cán bộ trẻ. Cùng với đó, triển khai kế hoạch thi tuyển các chức danh lãnh đạo, quản lý đảm bảo thực chất, minh bạch; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu công tác. Bí thư đề nghị cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở cần đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện để cán bộ, công chức làm công tác tổ chức, xây dựng Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dịp này, 02 cá nhân thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013 đến năm 2017 vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 05 cá nhân nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp công tác tổ chức, xây dựng Đảng" của Ban Tổ chức Trung ương.​Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam (bìa trái) trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013 đến năm 2017


Ông Nguyễn Xuân Liết (bìa trái) ​- Vụ trưởng Vụ Địa phương III, Ban Tổ Chức Trung ương trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp công tác tổ chức, xây dựng Đảng" cho các cá nhân


1/11/2019 3:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtBình Dương, xây dựng Đảng502-binh-duong-tong-ket-cong-tac-to-chuc-xay-dung-dang-nam-201False121000
0.00
121,000
0.00
False
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổng kết công tác năm 2018Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổng kết công tác năm 2018

​TTĐT - Sáng 28-12, tại UBND TP.Thủ Dầu Một đã diễn ra Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương lần thứ XII, nhiệm kỳ 2014-2019. Ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương chủ trì hội nghị. ​

​Tham dự có ông Đặng đình Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên, ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Hội nghị đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2018, định hướng trọng tâm chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2019 của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương. Theo đó, năm 2018, MTTQ các cấp trong tỉnh đã hoàn thành nhiệm vụ đề ra, trong đó nổi bật là việc tập hợp các tầng lớp nhân dân, tạo được sự đồng thuận, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua được tổ chức đa dạng, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", góp phần làm thay đổi diện mạo của nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh.


Đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng đã thông báo tóm tắt tình hình kinh tế -xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh Bình Dương năm 2018 và nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh của tỉnh năm 2019.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng thông báo tóm tắt tình hình kinh tế -xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh Bình Dương năm 2018

Tham luận tại hội nghị, đại diện các đơn vị đã tham luận về công tác giám sát phản biện xã hội của MTTQ TX.Bến Cát; công tác phối hợp với tôn giáo trong thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới- đô thị văn minh; nâng cao chất lượng hoạt động của ban công tác mặt trận ở khu dân cư; tuổi trẻ Bình Dương xung kích tình nguyện trên các lĩnh vực…

Hội nghị đã trao Cờ thi đua xuất sắc cho 02 đơn vị là huyện Phú Giáo và TX.Bến Cát, trao 02 Kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc cho 02 cá nhân, công bố Quyết định khen thưởng của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho 72 tập thể và 67 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2018.


Ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao Cờ thi đua xuất sắc cho các đơn vị

 


12/28/2018 8:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtỦy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương166-uy-ban-mttq-viet-nam-tinh-binh-duong-tong-ket-cong-tac-nam-201False121000
0.00
121,000
0.00
False
VSIP Group tổ chức Ngày hội cuối tuần vì cộng đồngVSIP Group tổ chức Ngày hội cuối tuần vì cộng đồng

​TTĐT- Sáng 28-5, Tập đoàn Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP Group) đã tổ chức Ngày hội cuối tuần vì cộng đồng nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore. 

Tại Bình Dương, Ngày hội cuối tuần được tổ chức tại Trường Tiểu học Tân Phước Khánh A (TX.Tân Uyên) và Trường Mẫu giáo Bông Trang (huyện Bắc Tân Uyên). Với chủ đề "Chung tay vun đắp cộng đồng", VSIP Group đã thực hiện trao tổng số tiền 2,2 tỷ đồng để hỗ trợ cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất của 02 trường. Lãnh đạo và công nhân viên VSIP đã chung tay sơn lại cơ sở vật chất và trồng cây xanh xung quanh khuôn viên trường.


anh 1.jpg 

Lãnh đạo Công ty Liên doanh TNHH VSIP trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ cải tạo, nâng cấp Trường Tiểu học Tân Phước Khánh A

anh 5.jpg

Lãnh đạo, công nhân viên Công ty Liên doanh TNHH VSIP và học sinh sơn lại cổng Trường Tiểu học Tân Phước Khánh A

anh 4.jpg

Lãnh đạo Công ty Liên doanh TNHH VSIP trồng cây xanh tại khuôn viên Trường Tiểu học Tân Phước Khánh A

anh 3.jpg

Lãnh đạo Công ty Liên doanh TNHH VSIP  trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ cải tạo nâng cấp Trường Mẫu giáo Bông Trang

Được biết, trong 02 ngày 28 và 29/5, VSIP Group khởi động chương trình tại 06 tỉnh, thành: Hải Dương, Quảng Ngãi, Nghệ An, Bình Dương, Bắc Ninh và Hải Phòng. Với chủ đề "Chung tay vun đắp cộng đồng", VSIP cam kết cùng nhân viên, khách hàng, đối tác và các cổ đông đem đến những đóng góp thiết thực và bền vững cho các địa phương nơi doanh nghiệp hoạt động.

Ông Nguyễn Phú Thịnh - Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh TNHH VSIP chia sẻ: "Đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng luôn là tôn chỉ quan trọng của VSIP Group và tiếp tục là định hướng lớn của chúng tôi trong thời gian tới. Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, VSIP Group tổ chức chuỗi hoạt động đồng loạt tại 06 tỉnh, thành với mục tiêu gắn kết các doanh nghiệp, nhân viên và ban ngành, địa phương cùng hỗ trợ thiết thực nhất cho cộng đồng. Chúng tôi sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội và cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng khi VSIP Group bước sang giai đoạn phát triển mới."

Tại Bình Dương, VSIP đã trở thành điểm đầu tư hấp dẫn cho nhiều tập đoàn đa quốc gia cũng như doanh nghiệp Việt Nam. Trong 20 năm qua, VSIP Bình Dương đã cùng đối tác tổ chức các hoạt động vì cộng đồng như: Cung cấp trang thiết bị trường học và nước sạch cho học sinh tại một số trường trên địa bàn tỉnh; thành lập phòng khám cộng đồng tại xã Vĩnh Tân (TX.Tân Uyên) và phục vụ khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; tái thiết hơn 20 ngôi nhà ở TX.Tân Uyên và TX.Thuận An. Bên cạnh việc thăm hỏi, tặng quà cho Trung tâm chăm sóc người già và trẻ mồ côi, VSIP Bình Dương còn trao tặng học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tại địa phương, hỗ trợ nạn nhân chất độc màu da cam và các em học sinh khuyết tật tại Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Thuận An, cũng như hỗ trợ Quỹ bệnh nhân nghèo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

 


5/28/2016 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động doanh nghiệp; Tin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtKCN Việt Nam - Singapore, Bình Dương, Quảng Ngãi, Nghệ An, Hải Dương, Hải Phòng, chung tay vì cộng đồng, ngày hội958-vsip-group-to-chuc-ngay-hoi-cuoi-tuan-vi-cong-donFalse
Trao các quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộTrao các quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ

TTĐT - ​Sáng 10-12, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì trao các quyết định về công tác cán bộ.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh đã trao quyết định bổ nhiệm ông Phạm Văn Bông - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giữ chức vụ Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kể từ ngày 01/12/2018; điều động ông Lê Thanh Tâm - Phó Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Nguyễn Thanh Phong - Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Lê Thành Tài – Phó Chánh Thanh tra tỉnh đến công tác tại UBND thị xã Dĩ An kể từ ngày 10/12/2018.

dieudongbonhiemcanbo.jpg

Ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh  trao quyết định và tặng hoa cho các đồng chí được điều động và bổ nhiệm

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và mong muốn các đồng chí được điều động, bổ nhiệm tiếp tục cố gắng, phát huy năng lực, chủ động, sáng tạo trong công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

 

12/10/2018 3:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTin/CMSImageNew/2018-12/Điều động cán bộ.mp3Xem chi tiếtđiều động, bổ nhiệm, cán bộ826-trao-cac-quyet-dinh-dieu-dong-bo-nhiem-can-bTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
0.8333333
6
Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác dân vận và đánh giá kết quả thực hiện "Năm dân vận chính quyền" năm 2018Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác dân vận và đánh giá kết quả thực hiện "Năm dân vận chính quyền" năm 2018

TTĐT - ​Sáng 10-01, tại Hà Nội, Ban Cán sự Đảng Chính phủ và Ban Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác dân vận và đánh giá kết quả thực hiện "Năm dân vận chính quyền" năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

TructuyenDanvan 1.jpg

TructuyenDanvan 2.jpg

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Bình Dương

Năm 2018, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác dân vận đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng, đối ngoại, cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân. Các cấp ủy, tổ chức Đảng tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng thông qua việc đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); Chỉ thị số 05-CT/TƯ và quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, cán bộ lãnh đạo, quản lý; quan tâm đến lợi ích thiết thực và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; tăng cường chỉ đạo, triển khai "Năm dân vận chính quyền", tập trung công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao đạo đức công vụ; tiếp dân, đối thoại, giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm trong nhân dân. Các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú. Phong trào thi đua "Dân vận khéo" có nhiều đổi mới và lan tỏa trong các lĩnh vực đời sống xã hội...

Những kết quả quan trọng này đã góp phần tạo sự đồng thuận, động viên nhân dân tích cực tham gia thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy dân chủ và tăng cường sức mạnh của nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị, xây dựng quan hệ mật thiết giữa Đảng và nhân dân. 

TructuyenDanvan 3.jpg

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ký kết Kế hoạch phối hợp thực hiện "Năm dân vận chính quyền 2019". Ảnh: VGP/Lê Sơn​

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, cần đặt công tác dân vận, trước hết là công tác dân vận chính quyền là một cuộc cách mạng để quyết tâm, quyết liệt tập trung thực hiện. Từ đó, phải tiếp tục quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức và hành động mạnh mẽ trong các cấp, các ngành, địa phương và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị trong việc phục vụ tốt nhân dân, doanh nghiệp. Thủ tướng nhấn mạnh, năm 2019, tiếp tục thực hiện "Năm dân vận chính quyền", trong đó tập trung giải quyết tốt mong muốn, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, nhất là đơn thư khiếu nại tố cáo kéo dài, phức tạp. Gắn với đó, các cấp, các Bộ, ngành, địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội; dân vận là làm cho dân tin, dân ấm no, hạnh phúc, quyền công dân được bảo vệ và môi trường sống an toàn.

Thủ tướng cũng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp; gắn với tinh giản biên chế, sắp xếp tổ chức bộ máy hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tăng cường mở rộng dân chủ, thực hiện nghiêm chế độ tiếp công dân, tăng cường đối thoại với nhân dân để giải quyết các vấn đề bức xúc, phức tạp đặt ra trong thực tiễn…​

1/10/2019 6:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiết trực tuyến, toàn quốc, dân vận, Năm dân vận chính quyền586-hoi-nghi-truc-tuyen-toan-quoc-tong-ket-cong-tac-dan-van-va-danh-gia-ket-qua-thuc-hien-nam-dan-van-chinh-quyen-nam-201True121000
0.00
121,000
0.00
False
Tình hình đầu tư hệ thống thoát nước ngoài hàng rào các KCN phía Bắc của tỉnhTình hình đầu tư hệ thống thoát nước ngoài hàng rào các KCN phía Bắc của tỉnh

TTĐT - Thời gian qua, tỉnh đã cân đối bố trí nguồn vốn khá lớn để đầu tư các hệ thống thoát nước, kiểm soát nước thải bên ngoài khu công nghiệp (KCN) nhằm từng bước cải thiện môi trường theo hướng phát triển bền vững.

Quan tâm đầu tư xây dựng

Theo báo cáo của các địa phương, trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát, Tân Uyên, huyện Bàu Bàng và Bắc Tân Uyên hiện đã lập, phê duyệt quy hoạch 20 KCN và 04 cụm công nghiệp (CCN) với tổng diện tích 8.231,3ha. Từ năm 2010 đến nay, UBND tỉnh đã có chủ trương cải tạo, đầu tư mở rộng 36 dự án, hạng mục thoát nước liên quan đến môi trường với tổng mức đầu tư khoảng hơn 5.000 tỷ đồng.

Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP, từ năm 2013 đến nay, UBND tỉnh đã hoãn, giãn tiến độ triển khai 16/36 dự án, công trình thoát nước liên quan đến môi trường. Mặc dù thực hiện việc hoãn, giãn tiến độ một số dự án thoát nước nhưng với những dự án đang triển khai, tỉnh chủ trương thi công quyết liệt sớm đưa vào vận hành các công trình. Trong đó đã đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng 03 dự án thoát nước ngoài hàng rào các KCN, CCN ở phía Bắc gồm: dự án nạo vét suối Chợ phường Tân Phước Khánh (thị xã Tân Uyên), hệ thống thoát nước bên ngoài các KCN An Tây, Mai Trung và Việt Hương 2, đấu nối thoát nước cho KCN An Tây; triển khai sửa chữa, nâng cấp các hạng mục của Dự án đầu tư xây dựng công trình thoát nước cho đập Từ Vân 1, 2 nhằm đảm bảo thoát nước cho khu công nghiệp - đô thị Bàu Bàng.  


Dau tu hang rao KCN 1.jpg

   

Nước thải bên trong hàng rào các KCN, CCN được thải ra bên ngoài chủ yếu qua hệ thống kênh dẫn nước, hồ điều tiết, suối, rạch tự nhiên (Ảnh: Hệ thống thoát nước CCN Phú Chánh, xã Phú Chánh, thị xã Tân Uyên)


Đối với các huyện, thị, thành phố, mặc dù nguồn kinh phí còn hạn chế nhưng các địa phương đã quan tâm bố trí vốn và thực hiện việc nạo vét, cải tạo, gia cố bờ bao các tuyến kênh, rạch theo địa giới hành chính.

Bên cạnh đó, hệ thống thoát nước bên trong hàng rào các KCN, CCN đã được chủ đầu tư thực hiện đúng với dự án được cấp phép. Nước thải bên trong hàng rào các KCN, CCN được thải ra bên ngoài chủ yếu qua hệ thống kênh dẫn nước, hồ điều tiết, suối, rạch tự nhiên đổ ra các sông chính như sông Bé, Sài Gòn, Đồng Nai, Thị Tính.

Cần quy hoạch đồng bộ

Qua khảo sát của Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh cho thấy, hệ thống các suối, kênh, rạch hiện hữu chưa đảm bảo thoát nước cho các KCN, CCN ở phía Bắc của tỉnh. Khi trời mưa lớn thường gây ngập lụt, sạt lở, ảnh hưởng đến nhà cửa, hoa màu của người dân trên địa bàn. Cụ thể như suối bến Ván, cầu Đôi (huyện Bàu Bàng), suối Bà Lăng, ngã ba Rạch Bắp (thị xã Bến Cát), cầu Tân Hiệp, suối ông Đông (thị xã Tân Uyên), suối Sâu (huyện Bắc Tân Uyên)… Trong thời gian tới khi các KCN, CCN được lấp đầy, kết hợp với việc mở rộng, tăng thêm một số KCN trên địa bàn tỉnh cùng với quá trình đô thị hóa nhanh sẽ gây quá tải đối với hệ thống thoát nước của sông, suối trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, việc thoát nước của Khu liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ đô thị Becamex - Bình Phước với diện tích 4.633ha sẽ xả thải về tỉnh Bình Dương qua các suối Bà Lăng, suối ông Thanh, suối bà Và (Dầu Tiếng) chảy vào sông Thị Tính và suối Thôn (An Long-Phú Giáo) chảy ra sông Bé.


Dau tu hang rao KCN 2.jpg

  

 Qua khảo sát của Ban Kinh tế-Ngân sách cho thấy, hệ thống các suối, kênh, rạch hiện hữu chưa đảm bảo thoát nước cho các KCN, CCN ở phía Bắc của tỉnh (Ảnh: Hệ thống thoát nước tại suối Cái)


Việc duy tu, bảo dưỡng một số công trình thoát nước đã được đầu tư chưa được các cấp, các ngành thực hiện thường xuyên. Một số địa phương có quan tâm nạo vét, cải tạo, nâng cấp một số đoạn, tuyến suối, kênh rạch nhưng chỉ mang tính ứng phó khi có ngập úng xảy ra. Việc nạo vét thượng nguồn các suối để khắc phục ngập úng đã dẫn đến tình trạng ngập úng nặng hơn cho khu vực hạ du. Bên cạnh đó, một số công trình của doanh nghiệp, hộ dân thi công xây dựng ven các suối đã làm rửa trôi đất, cát gây bồi lấp lòng suối. Việc thỏa thuận đấu nối thoát nước giữa các đơn vị trong và ngoài tỉnh còn nhiều khó khăn do việc đầu tư các công trình, dự án không đồng bộ về quy mô, nguồn vốn và thời gian triển khai thực hiện, nhất là chưa có quy chế đấu nối của các đơn vị đầu tư các tuyến đường BOT trên địa bàn tỉnh. Nhiều suối, kênh, rạch chưa được nạo vét, khơi thông dòng chảy và có tình trạng lấp, lấn chiếm, xả rác che lấp các miệng hố thu nước đã làm tắc nghẽn dòng chảy của các suối, kênh, rạch tự nhiên.

Trước thực trạng trên, theo đề xuất của các ngành, địa phương, để hệ thống thoát nước ngoài hàng rào các KCN đảm bảo thoát nước cho các KCN, CCN phía Bắc của tỉnh, các huyện, thị, thành phố, xã, phường, thị trấn cần chủ động bố trí nguồn vốn hàng năm kết hợp vận động quần chúng, Đoàn thanh niên trong việc tôn tạo, cơi nới, gia cố bờ bao, nạo vét khai thông kênh rạch, hố ga thu nước trên địa bàn. Chủ đầu tư các tuyến đường BOT thực hiện nghiêm việc nạo vét, khai thông cống thoát nước các tuyến đường. Các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố chủ đầu tư hạ tầng kỹ thuật các KCN, CCN báo cáo số liệu thoát nước, chống ngập nước đầy đủ, chính xác, kịp thời và định kỳ để UBND tỉnh có giải pháp xử lý hiệu quả. Tăng cường phối hợp nhằm khắc phục những hạn chế, bất cập trong công tác quản lý đô thị, quản lý thoát nước.

Các sở chuyên ngành kết hợp cùng địa phương xem xét, báo cáo UBND tỉnh cho khởi động lại các dự án thoát nước đã được phê duyệt nhưng tạm hoãn đối với các huyện, thị phía Bắc. Đẩy nhanh công tác lập và phê duyệt Đồ án quy hoạch thoát nước và cao độ nền tỉnh Bình Dương đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 làm cơ sở triển khai các quy hoạch thoát nước chi tiết, các dự án đầu tư hạ tầng khác. UBND tỉnh xem xét điều chỉnh Quy hoạch tổng thể thủy lợi và cấp thoát nước tỉnh Bình Dương tại Quyết định số 78/2005/QĐ-UBND cho phù hợp với điều kiện tự nhiên và quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh đã được Chính phủ phê duyệt. Chỉ đạo ngành chức năng xem xét điều chỉnh hạ quy định lưu lượng nước thải phải lắp đặt thiết bị đo lưu lượng tự động từ 1.000m3/ngày đêm xuống còn 500m3/ngày đêm cho phù hợp với tình hình hiện nay nhằm tiến tới 100% KCN trên địa bàn tỉnh có hệ thống quan trắc chất lượng nước thải tự động.


   

  


12/28/2015 2:05 PMĐã ban hànhTin kinh tếBài viếtXem chi tiếtDau tu he thong thoat nuoc 8693-Tinh-hinh-dau-tu-he-thong-thoat-nuoc-ngoai-hang-rao-cac-KCN-phia-Bac-cua-tinh
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tiếp Tổng Lãnh sự Cộng hòa Dân chủ nhân dân LàoPhó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tiếp Tổng Lãnh sự Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào

TTĐT - ​Sáng 28-12, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp Ngài Somxay Sanam O​une - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại TP.Hồ Chí Minh đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.​

Tại buổi tiếp, Ngài Somxay Sanam Oune cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã hợp tác, hỗ trợ, giúp Tổng Lãnh sự Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào làm tốt vai trò cầu nối thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai Đảng, hai Nhà nước nói chung và giữa các địa phương của Lào với tỉnh Bình Dương nói riêng. Hai bên đã tổ chức các đoàn thăm, trao đổi, học tập kinh nghiệm phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt Bình Dương đã tích cực hỗ trợ đào tạo sinh viên Lào tại các trường đại học của tỉnh. Nhân dịp năm mới 2019, Ngài Somxay Sanam Oune chúc lãnh đạo tỉnh Bình Dương, các sở, ban, ngành mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công và chúc tình cảm thân thiết, sâu sắc giữa Bình Dương với các địa phương của Lào ngày càng phát triển.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng chúc mừng Ngài Tổng Lãnh sự hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Đồng thời nhấn mạnh, trên cơ sở mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Lào, thời gian qua, tỉnh Bình Dương và một số địa phương của Lào đã triển khai nhiều hoạt động giao lưu về kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng... Bên cạnh đó, Lào đã tạo điều kiện cho Công ty Cổ phần Cao su Dầu Tiếng Việt - Lào sản xuất kinh doanh thuận lợi tại tỉnh Champasak. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong rằng trong năm 2019, hai bên sẽ có nhiều chương trình thiết thực hơn nữa để hỗ trợ lẫn nhau.


Ông Mai Hùng Dũng (thứ 3 từ phải qua) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho Ngài Somxay Sanam Oune (thứ 3 từ trái qua) - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại TP.Hồ Chí Minh

12/28/2018 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtPhó Chủ tịch Mai Hùng Dũng, Tổng Lãnh sự Lào896-pho-chu-tich-thuong-truc-ubnd-tinh-mai-hung-dung-tiep-tong-lanh-su-cong-hoa-dan-chu-nhan-dan-laTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Bình Dương sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019Bình Dương sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

TTĐT - ​Sáng 09-10, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn tỉnh đã chủ trì cuộc họp thông qua Kế hoạch tổ chức các ngày lễ lớ​n và hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. ​

Tham dự có ông Lê Hữu Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Theo kế hoạch, trong năm 2019, Bình Dương sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu thành tựu kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương, tạo không khí vui tươi phấn khởi, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, hưởng thụ văn hóa, tinh thần của các tầng lớp nhân dân. Trong đó, nổi bật như: Hội thảo khoa học Bình Dương 22 năm phát triển (01/01/1997 - 01/01/2019); Giải việt dã "Chào năm mới" BTV - Number One lần thứ XX; chương trình nghệ thuật đặc biệt và bắn pháo hoa chào mừng Tết Dương lịch 2019 và chào mừng kỷ niệm Bình Dương 22 năm phát triển; các hoạt động chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương; kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sẽ có các hoạt động trang trí đường phố; đường hoa; ẩm thực; đêm giao thừa chào mừng năm mới Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; họp mặt ngoại giao đoàn; họp mặt chức sắc các tôn giáo, đồng bào các dân tộc, họp mặt kiều bào, họp mặt báo chí, thăm, tặng quà các đối tượng chính sách cùng nhiều hoạt động vui chơi, giải trí khác.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của các thành viên Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn tỉnh. Ông đề nghị Ban Chỉ đạo cần xem xét, chuẩn bị kỹ lưỡng hơn các khâu, các bước và nội dung triển khai thực hiện các hoạt động, đảm bảo an toàn, tiết kiệm; đáp ứng tốt nhu cầu vui chơi, giải trí và thụ hưởng văn hóa, tinh thần của các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh, góp phần thể hiện đậm nét văn hóa, văn minh đặc sắc của vùng đất và con người Bình Dương, cũng như sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, văn minh đô thị của tỉnh.

10/9/2018 4:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếttổ chức các hoạt động, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi397-binh-duong-se-to-chuc-nhieu-hoat-dong-y-nghia-dip-tet-nguyen-dan-ky-hoi-201False121000
0.00
121,000
0.00
False
1.75
6
Tổng kết Chỉ thị 30-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII) và công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của ĐảngTổng kết Chỉ thị 30-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII) và công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng
 
TTĐT - Sáng 28-5, tại Trường Chính trị tỉnh, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết chuyên đề thực hiện Chỉ thị 30-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII) và công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng.
 
Tham dự có ông Trần Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các Đảng bộ cơ sở trực thuộc.
 
Qua 17 năm thực hiện Chỉ thị 30-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII) về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở, gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Ban Chỉ đạo QCDC ở cơ sở được củng cố, kiện toàn, góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm, quyền hạn của cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC). Đồng thời phát huy mạnh mẽ tinh thần cách mạng trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện QCDC, quyền làm chủ mỗi cá nhân, xây dựng sự đoàn kết thống nhất - tạo động lực thúc đẩy việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
 
Việc thực hiện QCDC luôn gắn công tác xây dựng Đảng với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của từng cơ quan đơn vị. Trong xây dựng và tổ chức thực hiện quy chế, quy định luôn có gắn kết chặt chẽ giữa vai trò Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý, CBCC làm chủ. Gắn kết chặt chẽ giữa việc thực hiện QCDC với xây dựng Đảng, chính quyền và đoàn thể vững mạnh với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, cải cách hành chính và các phong trào thi đua yêu nước. Phát huy tính tiên phong, gương mẫu, lề lối làm việc của CBCCVC, tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, tiếp dân và giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể vững mạnh, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
  
Công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp trong toàn Đảng bộ khối đã có những chuyển biến tích cực về ý thức cũng như trách nhiệm đề ra nghị quyết lãnh đạo, xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát.
 
Trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng tiếp tục củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo QCDC ở cơ sở, nâng cao vai trò, trách nhiệm, quyền hạn của cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, CBCCVC trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện QCDC. Xây dựng và bổ sung, hoàn thiện quy chế, bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị và gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng, củng cố tổ chức Đảng, chính quyền và đoàn thể vững mạnh. Gắn kết chặt chẽ xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở với phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những đơn vị, cá nhân xuất sắc, nhân rộng điển hình.
 
Dịp này, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã tặng Giấy khen cho 16 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 30-CT/TW và công tác kiểm tra, giám sát.
   
 
 
Các tập thể thực hiện tốt Chỉ thị 30-CT/TW được nhận Bằng khen  
 
 
 
Các tập thể thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát được nhận Giấy khen
 
Mai Xuân
5/28/2015 3:31 AMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiết8165-Tong-ket-Chi-thi-30-CTTW-cua-Bo-Chinh-tri-khoa-VIII-va-cong-tac-kiem-tra-giam-sat-ky-luat-cua-Dang
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Miền NamChủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Miền Nam

TTĐTT - ​Sáng 09-01, ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Tổng công ty Điện lực Miền Nam đến chào xã giao và chúc Tết lãnh đạo tỉnh.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Phước Đức - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực Miền Nam đã thông tin kết quả hoạt động năm 2018. Theo dó, sản lượng điện thương phẩm của công ty đạt gần 67 tỷ KWh, vượt kế hoạch Tập đoàn giao đầu năm và tăng 10,5% so với năm 2017. Trong năm, giá trị khối lượng đầu tư của Tổng công ty đạt gần 7.500 tỷ đồng. Trong đó, Tổng công ty đã thực hiện đầu tư trên địa bàn tỉnh Bình Dương gần 500 tỷ đồng, hoàn thành đóng điện 6 công trình lưới điện 110kV và 16 công trình lưới điện phân phối. Trong năm qua, Công ty Điện lực Bình Dương đã cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của người dân, đặc biệt đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong thời gian diễn ra các sự kiện quan trọng trên địa bàn tỉnh. Tổng sản lượng điện thương phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2018 đạt gần 12 tỷ 500 triệu KWh, vượt kế hoạch giao và tăng 14% so với thực hiện năm 2017. Công ty điện lực Bình Dương đã thực hiện tiết kiệm được 221 triệu KWh, đạt 132% kế hoạch.

Dienluc 1.jpg

Ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Nguyễn Phước Đức - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực Miền Nam​

Đối với kế hoạch hoạt động năm 2019, ông Nguyễn Phước Đức cho biết, năm nay, dự kiến sản lượng điện thương phẩm của tỉnh Bình Dương hơn 13 tỷ 800 triệu KWh, tăng thêm 10% so với năm 2018. Tổng công ty sẽ tiếp tục bố trí gần 1.300 tỷ đồng để đầu tư trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu hoàn thành đóng điện 23 công trình lưới điện 110kV và 16 công trình lưới điện phân phối, Tổng công ty mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ phối hợp từ phía tỉnh, nhất là trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng, góp phần đẩy nhanh tiến độ các dự án.

Thay mặt Ban lãnh đạo Tổng công ty Điện lực Miền Nam, ông Nguyễn Phước Đức chúc lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành năm mới dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm chúc mừng cho những thắng lợi đạt được trong năm vừa qua của Tổng Công ty Điện lực Miền Nam và Công ty Điện lực Bình Dương, đồng thời đánh giá cao Tổng công ty đã có kế hoạch, giải pháp thực hiện đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương. Chủ tịch tin tưởng Tổng Công ty sẽ hoàn thành tốt mục tiêu hoạt động năm 2019, góp phần giúp tỉnh hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra trong năm.

1/9/2019 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtTổng Công ty Điện lực Miền Nam867-chu-tich-ubnd-tinh-tran-thanh-liem-tiep-lanh-dao-tong-cong-ty-dien-luc-mien-naTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩLãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ

TTĐT - Sáng 26-7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018).

Dự lễ viếng có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng các lão thành cách mạng, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo, cán bộ công chức các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, TP.Thủ Dầu Một, TX.Thuận An, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh, cán bộ hưu trí và gia đình thương binh, liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các đoàn viếng đã đặt những vòng hoa tươi thắm, dành một phút tưởng niệm, thắp nén nhang trên các phần mộ trong khuôn viên nghĩa trang với lòng thành kính biết ơn và tưởng nhớ sâu sắc đến công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nuớc.

Dưới đây là một số hình ảnh Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh:

 

Lãnh đạo tỉnh và các đoàn viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnhLãnh đạo tỉnh dâng hoa tại Tượng đài Liệt sĩ

 

 

 

Lãnh đạo tỉnh thắp hương tại Tượng đài Liệt sĩ

 


Các đoàn dâng hoa, thắp hương tại Tượng đài Liệt sĩ


Lãnh đạo tỉnh và đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ


Lãnh đạo tỉnh thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ

 


Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ


Cán bộ, công chức, viên chức thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ

7/26/2018 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhPhóng sự ảnhXem chi tiếtviếng nghĩa trang liệt sĩ, ngày thương binh liệt sĩ444-lanh-dao-tinh-vieng-nghia-trang-liet-si-nhan-ky-niem-71-nam-ngay-thuong-binh-liet-sTrue121000
0.00
121,000
5.00
605,000
False
Sơ kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”Sơ kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

TTĐT - ​Sáng 11-01, tại TP.Thủ Dầu Một, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị s​ơ kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" (CVĐ) và đánh giá 15 năm "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc". ​

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể, các địa phương cùng các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Trong giai đoạn 2016-2018, phát huy và kế thừa từ hai Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" và Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", CVĐ đã có tác động to lớn đến mọi mặt đời sống, kinh tế, văn hóa, xã hội của các tầng lớp nhân dân ở địa bàn dân cư, góp phần tăng cường đoàn kết, nhất trí, tạo sự đồng thuận ngày càng cao trong xã hội; củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng và chính quyền các cấp. CVĐ đã làm nòng cốt trong việc thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tăng cường và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, giữ vững sự ổn định về chính trị và trật tự an toàn xã hội. Đến nay, toàn tỉnh đã có 46/49 xã được công nhận xã nông thôn mới, 03 xã đã hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị tỉnh công nhận xã nông thôn mới.


Ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Trong giai đoạn 2016-2018, MTTQ các cấp đã vận động các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm đóng góp Quỹ "Vì người nghèo" được trên 35 tỷ đồng; xây dựng và sửa chữa 237 căn nhà Đại đoàn kết với tổng kinh phí gần 11,7 tỷ đồng. MTTQ các cấp đã phối hợp lồng ghép thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn với thực hiện CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Qua đó, MTTQ các cấp đã đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến sâu rộng trong nhân dân về các tiêu chí trong lĩnh vực văn hóa, xã hội, tạo môi trường gắn bó đoàn kết trong cộng đồng dân cư, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt hương ước, quy ước và các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội gắn với triển khai phong trào xây dựng khu phố, ấp văn hóa, gia đình văn hóa.

Việc tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" ở khu dân cư trong toàn tỉnh đã được tổ chức đảm bảo thời gian quy định, trang trọng, an toàn, tiết kiệm, thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong các tầng lớp nhân dân; củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Các ngày hội đã được lãnh đạo các cấp tham dự, chung vui, sự tham gia nhân dân với tỷ lệ ngày càng cao. Các hoạt động tổ chức ngày hội được diễn ra sôi nổi, nổi bật, ý nghĩa mang lại không khí đoàn kết, ấm áp, vui tươi trong đông đảo các tầng lớp nhân dân. Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư đã phát huy sự năng động, sáng tạo trong việc phát động nhân dân tham gia thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động.

Với những thành tích xuất sắc trong thực hiện CVĐ, dịp này, 48 tập thể, 22 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và 27 tập thể, 41 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện CVĐ


Trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện CVĐ


1/11/2019 4:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtCuộc vận động, Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh194-so-ket-3-nam-thuc-hien-cuoc-van-dong-toan-dan-doan-ket-xay-dung-nong-thon-moi-do-thi-van-minhTrue121000
1.00
121,000
0.70
205,700
False
Trao quyết định nghỉ hưu, bổ nhiệm lại cán bộTrao quyết định nghỉ hưu, bổ nhiệm lại cán bộ

TTĐT - ​Sáng 02-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì trao các quyết định​ về công tác cán bộ.​

Theo đó, lãnh đạo tỉnh đã trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ kể từ ngày 01/01/2019 cho ông Nguyễn Dũng - nguyên Phó Trưởng Ban Pháp chế, HĐND tỉnh và ông Trương Văn Sang - Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương. Đồng thời trao quyết định bổ nhiệm lại ông Lê Cảnh Dần giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các đồng chí nghỉ hưu đối với sự phát triển của tỉnh. Ông mong muốn sau khi nghỉ hưu, các đồng chí sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động phong trào, đóng góp tích cực vào công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nơi cư trú. Ông chúc mừng và mong muốn ông Lê Cảnh Dần sẽ cùng tập thể lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát huy năng lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đưa lĩnh vực nông nghiệp - nông thôn của tỉnh ngày càng phát triển.


Ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao các quyết định và bà Nguyễn Minh Thủy (bìa trái) - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng hoa cho các đồng chí nghỉ hưu, bổ nhiệm lại

1/2/2019 10:00 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTin/CMSImageNew/2019-01/03.01.19 nghi huu.mp3Xem chi tiếttrao quyết định cán bộ, nghỉ hưu, bổ nhiệm lại148-trao-quyet-dinh-nghi-huu-bo-nhiem-lai-can-bTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
1.6
5
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng tiếp Đại sứ Singapore Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng tiếp Đại sứ Singapore

TTĐT - ​Sáng 12-12, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp bà Catherine Wong – Đại sứ Singapore tại Việt Nam đến chào xã giao.

Tại buổi tiếp, bà Catherine Wong chúc mừng những bước tiến vượt bậc trong phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương. Đồng thời bày tỏ phấn khởi về sự phát triển của Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) tại Bình Dương - biểu tượng quan trọng cho sự hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và Singapore. Chính quyền Bình Dương luôn quan tâm xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thân thiện và đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển. Thời gian tới, bà sẽ tiếp tục giới thiệu Bình Dương cho các doanh nghiệp Singapore tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh. Bà cũng bày tỏ niềm tin vào sự phát triển lớn mạnh của Bình Dương trong tương lai.

DaisuSingapore 1.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng tiếp bà Catherine Wong ​

Bày tỏ vui mừng trước chuyến thăm Bình Dương của bà Catherine Wong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng đã khái quát tình hình kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh trong những năm qua. Hiện nay, Bình Dương có khoảng 230 doanh nghiệp Singapore, với tổng vốn đầu tư hơn 1,3 tỷ đô la Mỹ, đứng vị trí thứ 3 trong tổng số doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh. Ông cho biết, Bình Dương đang rất chú trọng công tác an sinh xã hội, đào tạo nguồn nhân lực và đầu tư xây dựng hạ tầng. Để thực hiện các chương trình phát triển của tỉnh, Bình Dương rất cần sự đầu tư của các doanh nghiệp Singapore. Về phía chính quyền tỉnh, hàng năm, Bình Dương đều tổ chức gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp và các ngành hàng để giải quyết khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải, cũng như luôn có kế hoạch bảo vệ doanh nghiệp trước rủi ro. Ông hy vọng Bình Dương sẽ là điểm đến tiềm năng cho các nhà đầu tư Singapore và mối quan hệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Singapore ở Bình Dương sẽ ngày càng phát triển hơn.

12/12/2018 7:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Thông tin đối ngoạiTin/CMSImageNew/2018-12/Tin 8 ngay 24.12.18.mp3Xem chi tiếtsingapore, đại sứ788-pho-chu-tich-ubnd-tinh-dang-minh-hung-tiep-dai-su-singaporeTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Tổ chức thi nâng ngạch công chức, thi thăng hạng viên chức tỉnh Bình Dương năm 2018Tổ chức thi nâng ngạch công chức, thi thăng hạng viên chức tỉnh Bình Dương năm 2018

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Thông báo về việc tổ chức thi nâng ngạch công chức, thi thăng hạng viên chức tỉnh Bình Dương năm 2018.

Theo đó, đối tượng thi nâng ngạch công chức từ chuyên viên lên chuyên viên chính là công chức được xác định theo quy định tại Nghị định số 06/2010/NĐ-CP ngày 25/01/2010 của Chính phủ và Thông tư số 08/2011/TT-BNV ngày 02/6/2011 của Bộ Nội vụ; cán bộ theo quy định của Luật Cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện hiện xếp lương theo ngạch, bậc công chức hành chính và hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo của chức vụ, chức danh đang đảm nhiệm; các đối tượng thuộc diện trong quy hoạch, được cơ quan có thẩm quyền quyết định điều động, luân chuyển về giữ các chức vụ, chức danh cán bộ ở cấp xã.

Đối tượng thi nâng ngạch công chức từ nhân viên, cán sự hoặc tương đương lên chuyên viên hoặc tương đương là công chức được xác định theo quy định tại Nghị định số 06/2010/NĐ-CP ngày 25/01/2010 của Chính phủ và Thông tư số 08/2011/TT-BNV ngày 02/6/2011 của Bộ Nội vụ, đang giữ ngạch nhân viên, cán sự hoặc tương đương, có đủ tiêu chuẩn, điều kiện đăng ký dự thi nâng ngạch Chuyên viên, Kế toán viên, Kiểm lâm viên, Kiểm soát viên thị trường.

Đối tượng thi thăng hạng viên chức từ chuyên viên lên chuyên viên chính là viên chức làm việc ở các bộ phận hành chính, tổng hợp, tổ chức cán bộ, quản trị, văn phòng, kế hoạch, tài chính và các bộ phận không trực tiếp thực hiện chuyên môn nghiệp vụ theo chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành trong các đơn vị sự nghiệp công lập, các Hội đặc thù có đủ tiêu chuẩn, điều kiện đăng ký dự thi nâng ngạch Chuyên viên chính dành cho viên chức.

Công chức, viên chức được đăng ký dự thi nâng ngạch, thi thăng hạng khi có đủ các tiêu chuẩn, điều kiện sau đây: Được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian 03 năm liên tục tính đến thời điểm đăng ký dự thi; có phẩm chất chính trị và phẩm chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật; có năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đảm nhận vị trí việc làm tương ứng với ngạch cao hơn ngạch hiện giữ trong cùng ngành chuyên môn; đáp ứng yêu cầu về thời gian giữ ngạch, văn bằng, chứng chỉ, đề tài, đề án và các yêu cầu khác về tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ của ngạch đăng ký dự thi.

Chỉ tiêu trúng tuyển nâng ngạch công chức cụ thể như sau: Nâng ngạch Chuyên viên chính là 115 chỉ tiêu; nâng ngạch Chuyên viên là 80 chỉ tiêu; nâng ngạch Kế toán viên là 16 chỉ tiêu; nâng ngạch Kiểm lâm viên là 04 chỉ tiêu; nâng ngạch Kiểm soát viên thị trường là 05 chỉ tiêu. Đối với thi thăng hạng viên chức hành chính không yêu cầu chỉ tiêu nhưng phải đáp ứng điều kiện trúng tuyển.

Các thí sinh hoàn chỉnh hồ sơ nộp tại Phòng Quản lý Công chức Viên chức - Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương, tầng 18, tháp A Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương (cùng phí dự thi) đến hết ngày 20/10/2018.

Mọi thông tin liên hệ số điện thoại: (0274)3828944, danh sách trích ngang cử dự thi của cơ quan, đơn vị (theo mẫu excel) gửi về phucnk@binhduong.gov.vn.

Thời gian tổ chức thi: Dự kiến quý IV năm 2018.  Nội dung ôn tập, thời gian thi cụ thể và địa điểm thi sẽ do Sở Nội vụ thông báo sau.

Thông tin​ 

10/3/2018 5:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtnâng ngạch, công chức, thăng hạng, viên chức 570-to-chuc-thi-nang-ngach-cong-chuc-thi-thang-hang-vien-chuc-tinh-binh-duong-nam-201False121000
0.00
121,000
0.00
False
1.25
2
Trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bình DươngTrao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương

TTĐT - Sáng 05-6, tại Bình Dương, Tòa án nhân dân tối cao đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bình Dương. Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn SơnPhó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao  đã trao Quyết định số 909/QĐ-TCCB của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao về việc bổ nhiệm  Nguyễn Ngọc Mai - Chánh văn phòng TAND tỉnh giữ chức vụ Phó Chánh án TAND tỉnh Bình Dương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh uỷ,  Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đã đạt của ngành toà án tỉnh trong thời gian qua. . Chủ tịch UBND tỉnh  mong muốn, với cương vị mới, Phó Chánh án TAND tỉnh Nguyễn Ngọc Mai sẽ tiếp tục phát huy năng lực, nhất là sức trẻ của mình, nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của người lãnh đạo, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao phó.

6/5/2017 5:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếttrao quyết định bổ nhiệm, Tòa án nhân dân tỉnh, Phó Chánh án Tòa án nhân dân346-trao-quyet-dinh-bo-nhiem-pho-chanh-an-toa-an-nhan-dan-tinh-binh-duonFalse121000
0.20
121,000
0.50
84,700
False
Lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt NamLãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

TTĐT - ​Sáng 21-12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 74 năm Ng​ày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018).​

Dự lễ viếng có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các lão thành cách mạng, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo và cán bộ công chức các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, TP.Thủ Dầu Một, TX.Thuận An, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh, cán bộ hưu trí và gia đình thương binh, liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các đoàn viếng đã đặt những vòng hoa tươi thắm, dành một phút tưởng niệm, thắp nén nhang trên các phần mộ trong khuôn viên nghĩa trang với lòng thành kính biết ơn và tưởng nhớ sâu sắc đến công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.​


Lãnh đạo tỉnh và các đoàn viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnhLãnh đạo tỉnh thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh


Lãnh đạo tỉnh dâng hoa tại Tượng đài Liệt sĩ
Lãnh đạo tỉnh thắp hương tại Tượng đài Liệt sĩ


Các đoàn dâng hoa, thắp hương tại Tượng đài Liệt sĩLãnh đạo tỉnh và đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩLãnh đạo tỉnh thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sĩÔng Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thắp hương tại các phần mộ liệt sĩCán bộ, công chức, viên chức thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ

12/21/2018 11:00 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtlãnh đạo tỉnh Bình Dương, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh361-lanh-dao-tinh-vieng-nghia-trang-liet-si-tinh-nhan-74-nam-ngay-thanh-lap-quan-doi-nhan-dan-viet-naTrue121000
0.00
121,000
4.50
544,500
False
Bình Dương họp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây NamBình Dương họp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam

​TTĐT - Sáng 05-01, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức Họp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày c​​hiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và cùng quân, dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (07/01/1979-07/01/2019). ​

Tham dự buổi họp mặt có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo Quân khu 7, các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng; Mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; thân nhân gia đình liệt sĩ, cựu quân nhân, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia chiến đấu, hy sinh trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia.


Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thăm hỏi các cựu quân nhân


Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Tư

Tại buổi họp mặt, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định, ngày 07/01/1979 đã đi vào lịch sử như là mốc son của tinh thần đoàn kết quốc tế trong sáng, thủy chung; của tình hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia, mở ra một trang mới trong quan hệ láng giềng giữa hai nước. 40 năm qua, quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam - Campuchia đã và đang phát triển lên tầm cao mới. Kim ngạch thương mại hai chiều tăng trung bình khoảng 30-40%/năm, đạt 3,8 tỷ đô la Mỹ vào năm 2017. Trong 7 tháng đầu năm 2018, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đạt 2,7 tỷ đô la Mỹ, tăng 18,7 % so với cùng kỳ năm 2017. Hiện nay, Việt Nam đang là đối tác thương mại lớn thứ ba và đứng thứ năm trong số các nhà đầu tư nước ngoài vào Campuchia. Việt Nam có trên 190 dự án đầu tư sang Campuchia.


Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

Riêng Bình Dương, các hoạt động đối ngoại song phương với Campuchia được duy trì, thúc đẩy thường xuyên, phong phú, đa dạng. Cụ thể bằng các hoat động thăm và tiếp đón các đoàn ngoại giao của cả 2 bên; kết nghĩa với các tỉnh Kandal, Kratie; Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh ký kết Biên bản hợp tác và quy chế kết nghĩa giữa Ban CHQS thị xã, thành phố thuộc Bộ CHQS tỉnh Bình Dương với Chi khu Quân sự huyện, thành phố thuộc Tiểu khu Quân sự tỉnh Kandal và tỉnh Kratie. Đồng thời thường xuyên trao đổi thông tin, thông báo tình hình, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ và giúp đỡ nước bạn trên nhiều lĩnh vực; phối hợp quản lý địa bàn, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động vận chuyển, buôn bán ma túy, buôn bán vũ khí và các loại tội phạm nguy hiểm khác. Đặc biệt là hỗ trợ, giúp đỡ về y tế, các hoạt động khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân nghèo trên địa bàn; cung cấp thông tin quân nhân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia qua các thời kỳ chiến tranh; tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt sinh sống tại tỉnh Kandal, tỉnh Kratie và người Khmer sinh sống tại tỉnh Bình Dương theo pháp luật hiện hành của mỗi nước; hợp tác, đầu tư, giao lưu về kinh tế - văn hóa - xã hội… đạt được nhiều thành quả lớn lao.


Đại biểu tham dự buổi họp mặt

1/5/2019 5:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTin/CMSImageNew/2019-01/09.01.19 tay nam.mp3Xem chi tiếtBình Dương, họp mặt, 40 năm, chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam194-binh-duong-hop-mat-ky-niem-40-nam-ngay-chien-thang-chien-tranh-bao-ve-bien-gioi-tay-naTrue121000
1.00
121,000
0.70
205,700
False
5
1
Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2018Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2018

​TTĐT - Sáng 09-01, tại Hà Nội, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác thi đua - khen thưởng (TĐKT) năm 2018. Đến dự có ông Trương Hoà Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ Nhất Hội đồng TĐKT Trung ương.

Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương.

Năm 2018, công tác TĐKT trên cả nước đã có nhiều chuyển biến tích cực và thu được kết quả đáng khích lệ. Công tác xây dựng thể chế, hoàn thiện quy định pháp luật về TĐKT tiếp tục được các ngành, các cấp nghiên cứu, tham mưu, xây dựng góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về TĐKT.

Các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018) được quan tâm tổ chức tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp cả nước làm nổi bật ý nghĩa, giá trị lịch sử của các phong trào thi đua yêu nước, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cơ quan thông tin, truyền thông từ Trung ương đến địa phương tiếp tục tổ chức tuyên truyền sâu rộng các phong trào thi đua và biểu dương tôn vinh điển hình tiên tiến với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động được các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng.

TructuyenTĐKT 1.jpg

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Bình Dương 

Công tác khen thưởng kịp thời và chất lượng công tác khen thưởng được nâng lên. Các cấp, ngành, địa phương thực hiện các quy định pháp luật về TĐKT, chú trọng khen thưởng thành tích đột xuất, chuyên đề, đối ngoại, nâng cao tỷ lệ khen thưởng cho nông dân, công nhân, người trực tiếp lao động, học tập, công tác, chiến đấu, phục vụ chiến đấu và tập trung tháo gỡ, giải quyết tồn đọng khen thưởng thành tích kháng chiến. Năm 2018, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch nước khen thưởng cho 55.463 trường hợp; trong đó, khen niên hạn cho lực lượng vũ trang là 29.481 trường hợp, khen thưởng thành tích kháng chiến 8.351 trường hợp, khen cống hiến 2.161 trường hợp, khen thưởng đối ngoại 150 trường hợp, khen thành tích thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 15.329 trường hợp. Trong tổng số cá nhân được khen thưởng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tỷ lệ khen chuyên đề, đột xuất trên 1,2% và khen thưởng công nhân, nông dân, người lao động trực tiếp lao động trên 21%.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình lưu ý, để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 trên tất cả các lĩnh vực, các Bộ, ngành, địa phương cần đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước, biến phong trào thành động lực cách mạng, phương thức lãnh đạo của Đảng, công cụ quản lý có hiệu quả của Nhà nước. Tập trung các nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2019 như quán triệt, tuyên truyền đường lối của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh, chính sách, pháp luật của Nhà nước về TĐKT, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên. Các Bộ, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể, địa phương phát động phong trào thi đua ngay từ những ngày đầu tháng, năm; thực hiện các giải pháp đồng bộ, khả thi theo phương châm hành động của Chính phủ, kỷ cương, liêm chính, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả nhằm tập trung giải quyết những nhiệm vụ khó, những vấn đề bức xúc, nổi cộm. Xây dựng hoạt động thiết thực, ý nghĩa kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tư tưởng của Bác. Hoàn thiện chính sách, pháp luật thi đua khen thưởng, nâng cao năng suất, năng lực, hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; hoàn thiện quy trình khen thưởng huân chương bậc cao, Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh cho các tập thể, cá nhân và tiêu chí, tiêu chuẩn khen thưởng đặc biệt cho công nhân, nông dân và người lao động; cải cách thủ tục hành chính, bảo đảm hoạt động tôn vinh danh hiệu chặt chẽ, kịp thời, công khai, minh bạch. 

1/9/2019 4:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếttrực tuyến, toàn quốc, thi đua – khen thưởng 575-hoi-nghi-truc-tuyen-toan-quoc-tong-ket-cong-tac-thi-dua-khen-thuong-nam-201True121000
0.00
121,000
0.00
False
Bình Dương xây dựng nền nông nghiệp phát triển bền vữngBình Dương xây dựng nền nông nghiệp phát triển bền vững

TTĐT - Thời gian qua, ngành Nông nghiệp tỉnh Bình Dương đã đạt nhiều thành tựu đáng khích lệ, đặc biệt là quy mô phát triển và sản lượng của vườn cây ăn quả, nông sản theo quy trình công nghệ cao. Thông qua thực hiện hàng loạt các giải pháp đồng bộ, Bình Dương mong muốn tìm được thị trường tiêu thụ ổn định làm cơ sở để thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo hướng bền vững, hướng đến một nền nông nghiệp sạch, cung cấp nông sản an toàn cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.​

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Bình Dương là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam bộ, tổng diện tích tự nhiên là 269.464 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh là 207.495,5 ha, với điều kiện tự nhiên, điều kiện thời tiết khí hậu và chế độ thủy văn, nguồn nước,… ngành sản xuất Nông nghiệp của tỉnh trong thời gian qua có sự phát triển rõ nét. Việc tìm đầu ra và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản, đặc biệt là trái cây đặc sản, hướng đến xuất khẩu luôn là mục tiêu quan trọng của tỉnh để thúc đẩy lĩnh vực nông nghiệp phát triển. Do đó, tỉnh luôn quan tâm đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất cho lĩnh vực này phát triển. Nhờ đó, tuy trong cơ cấu kinh tế của tỉnh hiện nay nông nghiệp chỉ chiếm 3,74% nhưng lại mang về giá trị kinh tế cao, đóng góp vào thành tựu chung của kinh tế - xã hội của địa phương.

NongnghiepBD 1.jpg

NongnghiepBD 2.jpg

Khu nông nghiệp công nghệ cao An Thái: Mô hình sản xuất nông nghiệp hiện đại, hiệu quả cao (Ảnh: Báo Bình Dương)​

Ông Hồ Trúc Thanh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, từ năm 2011, triển khai chuyển dịch cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại hóa gắn với công nghiệp chế biến, đến nay, tỉnh Bình Dương đã có 04 khu nông nghiệp công nghệ cao (Khu nông nghiệp công nghệ cao Tiến Hùng, huyện Bắc Tân Uyên; Khu nông nghiệp công nghệ cao tại xã Tân Hiệp và Phước Sang, huyện Phú Giáo; Khu công nghệ cao tại xã Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên; Khu nông nghiệp công nghệ cao An Thái, huyện Phú Giáo) và nhiều trang trại sản xuất theo mô hình nông nghiệp đô thị. Bên cạnh đó, Bình Dương còn có 3.415,4 ha trồng cây có múi và cây ăn quả chủ lực. Diện tích ứng dụng công nghệ cao trong trồng trọt khoảng 2.754,4 ha với các loại cây trồng có giá trị như: Rau, nấm, cây ăn trái, hoa lan, cây cảnh. Diện tích sản xuất nông nghiệp đô thị khoảng 131,6 ha với các loại cây trồng chủ yếu như: Rau thủy canh, rau mầm, nấm, hoa lan, cây cảnh và hoa Tết các loại. Trong đó có Khu nông nghiệp công nghệ cao An Thái do Công ty Cổ phần xây dựng U&I làm chủ đầu tư với diện tích 411,7 ha. Các sản phẩm của Khu nông nghiệp này, đặc biệt là chuối, đã xuất khẩu sang các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia và các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất. Ngoài ra, công ty còn ký hợp đồng cung cấp sản phẩm cho các siêu thị lớn như Saigon Co.op, Big C, Aeon, Lotte...

Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất hoa quả đã được nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh áp dụng rộng rãi, chủ yếu là các loại cây trồng có giá trị như: Dưa lưới, cây có múi, chuối. Trong số này, có nhiều tổ chức, cá nhân đã mạnh dạn đầu tư thâm canh, thiết kế hệ thống tưới phun tự động, nhỏ giọt, trồng cây theo phương pháp thủy canh, áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP nhằm đem lại năng suất, chất lượng sản phẩm cao nhất. Tính tới nay, toàn tỉnh có 95 trang trại, cơ sở sản xuất nông nghiệp chứng nhận VietGAP; đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn GlobalGAP với quy mô diện tích 60ha trồng chuối. Cùng với đó, Công ty TNHH Đức Tiến (huyện Bắc Tân Uyên) và Công ty Vinamit Việt Nam tại Bình Dương (huyện Phú Giáo) đạt chứng nhận sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

Đẩy mạnh mở rộng thị trường tiêu thụ

Tại Hội nghị trực tuyến tổng kết ngành Nông nghiệp 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh, ngành Nông nghiệp phải khơi gợi được khát vọng của dân tộc, phấn đấu trong 10 năm nữa, Việt Nam lọt vào nhóm 15 quốc gia có nền nông nghiệp phát triển nhất; riêng lĩnh vực chế biến nông sản, phải vào top 10 của thế giới.

Năm 2019, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cả nước phấn đấu tốc độ tăng trưởng GDP đạt 3%; kim ngạch xuất khẩu đạt 42 - 43 tỷ đô la Mỹ…

Xác định rõ mục tiêu phát triển ngành Nông nghiệp trong tương lai, Bình Dương đã và đang thực hiện hàng loạt giải pháp nhằm đẩy mạnh kết nối cung cầu trong chuỗi liên kết nông sản, tạo ra bước tiến mới cho thị trường nông sản và trái cây tại Bình Dương.

Ngày 28/12/2018, Bình Dương đã tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu mặt hàng nông sản và trái cây trên địa bản tỉnh năm 2018 với sự tham gia của 150 doanh nghiệp, nhà phân phối trong và ngoài tỉnh; các Hiệp hội ngành hàng, chủ trang trại, hợp tác xã trong tỉnh.

NongnghiepBD 3.jpg

NongnghiepBD 4.jpg

NongnghiepBD 5.jpg

Đẩy mạnh kết nối cung cầu mặt hàng nông sản và trái cây trên địa bản tỉnh

Ông Hồ Văn Bình - Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết, Hội nghị kết nối cung - cầu mặt hàng nông sản, trái cây tỉnh Bình Dương năm 2018 nhằm mục đích quảng bá thương hiệu sản phẩm nông sản, trái cây sản xuất trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện cho các đơn vị trồng trọt, cung ứng nông sản, trái cây trên địa bàn gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, sức cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Hội nghị cũng giúp các đơn vị, doanh nghiệp trồng trọt, cung ứng nông sản tiếp cận các cơ quan, đơn vị phân phối trong và ngoài nước để hình thành chuỗi liên kết tiêu thụ nông sản ổn định, lâu dài.

Trên thực tế, sản xuất nông nghiệp Bình Dương tỷ lệ lớn vẫn còn ở các hộ nhỏ lẻ; kiến thức và kỹ năng của các chủ hộ sản xuất có lợi thế trong kỹ thuật sản xuất nhưng còn rất lúng túng trong việc tiếp cận thị trường, nắm bắt, dự báo nhu cầu thị trường và khả năng tổ chức sản xuất theo nhu cầu thị trường. Đối với công tác xúc tiến thương mại thời gian qua, chỉ tập trung ở một số sự kiện như hội chợ, triển lãm… với chính sách hỗ trợ cho các đối tượng tham gia chưa cao nên phần nào chưa thu hút các doanh nghiệp, trang trại, hộ sản xuất; cơ sở hạ tầng phục vụ cho công tác xúc tiến thương mại còn thiếu…

Chính vì vậy, trong thời gian tới, Bình Dương cần tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp về tổ chức sản xuất trên từng cơ sở sản xuất, từng hộ nông dân; đầu tư vào nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để tạo ra sản phẩm chất lượng tốt, năng suất cao, giá thành cạnh tranh đáp ứng đúng nhu cầu thị trường. Cùng với đó, việc tổ chức sản xuất, tăng cường liên kết hợp tác trong sản xuất theo chuỗi liên kết ngang giữa các hộ sản xuất tạo thành các tổ hợp tác, hợp tác xã nhằm tạo ra lợi thế sản phẩm, chủ động trong quá trình tham gia thị trường tiến tới hình thành chuỗi liên kết dọc, xúc tiến ký kết hợp đồng hợp tác sản xuất, hợp tác tiêu thụ sản phẩm giữa các cơ sở sản xuất với chế biến, tiêu thụ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

NongnghiepBD 6.jpg

Tăng cường để các nhà phân phối gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với nhà sản xuất

Là một doanh nghiệp chuyên ngành thực phẩm trứng gia cầm và sản phẩm từ gia cầm, ông Phạm Thanh Hùng – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Ba Huân chia sẻ, công ty luôn hướng đến việc liên kết, hình thành chuỗi giá trị nông nghiệp thông qua việc liên kết với nông dân sản xuất hàng hóa theo quy trình kỹ thuật tiên tiến, nhằm hướng đến sự khép kín, tiến bộ trong sản xuất, tạo nên giá trị kép cho từng sản phẩm nông nghiệp. Trong tất cả chiến lược kinh doanh, công ty đều hướng tới hình thành chuỗi giá trị, phục vụ việc liên kết chặt chẽ giữa nông dân – hợp tác xã; từ đó hình thành kênh phân phối hàng nông sản, tạo lập thị trường nội địa cũng như xuất khẩu, nâng cao năng lực cạnh tranh hàng nông sản Việt Nam trên thị trường trong nước, khu vực và thế giới.

Ông Hồ Văn Bình - Phó Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh, khâu tiêu thụ sản phẩm luôn là một khâu quan trọng quyết định kết quả, hiệu quả và quá trình tổ chức sản xuất. Để tổ chức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản trên địa bàn tỉnh Bỉnh Dương đạt kết quả và hiệu quả cao, Sở Công Thương sẽ cùng các sở, ngành liên quan hỗ trợ tích cực ngành Nông nghiệp với các chương trình, kế hoạch dự án triển khai đồng bộ, huy động sự cuộc của các ngành, các cấp và sự tích cực, chủ động của các hộ, cơ sở sản xuất kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp. Song song đó, tiếp tục hỗ trợ khai thác các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ xây dựng thương hiệu, hội chợ triển lãm để quảng bá sản phẩm, đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử, công nghiệp công nghệ cao vào hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu.​

1/10/2019 4:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếBài viếtXem chi tiếtnền nông nghiệp, bền vững403-binh-duong-xay-dung-nen-nong-nghiep-phat-trien-ben-vunFalse121000
0.60
121,000
5.00
677,600
False
10 sự kiện tiêu biểu ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 201810 sự kiện tiêu biểu ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2018

TTĐT - ​Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa công bố danh sách 10 sự kiện tiêu biểu ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2018 nhằm đánh giá, tôn vinh các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch có tính chất tiêu biểu, điển hình, tác động mạnh mẽ đối với phong trào thi đua của toàn ngành cũng như góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

​ 

​Theo đó, 10 sự kiện tiêu biểu của ngành trong năm 2018: "Mộ chum gỗ nắp Trống đồng" thuộc quyền quản lý, sở hữu của Bảo tàng tỉnh Bình Dương được công nhận là Bảo vật quốc gia năm 2018; Bình Dương tham gia Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018; thành phố Thủ Dầu Một thực hiện công tác quy hoạch, sử dụng đất công để xây dựng mới, nâng cấp nhiều công viên, hoa viên nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí và tập luyện thể dục thể thao của nhân dân; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày "Phú Lợi căm thù" (01/12/1958 - 01/12/2018) nhằm tri ân những cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày và góp phần tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng; Bình Dương lần đầu tiên đạt hạng 10 toàn đoàn trong tổng số 65 tỉnh, thành, ngành toàn quốc tham gia tranh tài tại Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) toàn quốc lần thứ VIII năm 2018; Đại hội TDTT tỉnh Bình Dương lần thứ V năm 2018 tổ chức thành công, chất lượng; Bình Dương đăng cai tổ chức giải bóng đá thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam và Nhật Bản; đội bóng Becamex Bình Dương giành vô địch Cúp Quốc gia 2018; Liên hoan "Ẩm thực đường phố" và Cuộc thi sáng tác mẫu sản phẩm quà lưu niệm, quà tặng du lịch Bình Dương năm 2018; Hội thảo khoa học "Du lịch Bình Dương - Nâng cao sức cạnh tranh, hướng đến phát triển bền vững".

1/14/2019 11:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiết10, sự kiện, tiêu biểu, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch 817-10-su-kien-tieu-bieu-nganh-van-hoa-the-thao-va-du-lich-nam-201False121000
378.00
121,000
0.00
45,738,000
False
Tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính, ngân sách nhà nước năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019Tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính, ngân sách nhà nước năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

TTĐT - ​Chiều 09-01, tại Hà Nội, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính, ngân sách nhà nư​ớc (NSNN) năm 2018; quán triệt nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị. ​

Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Năm 2018, toàn ngành Tài chính đã chủ động đề xuất, triển khai đồng bộ các giải pháp, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ tài chính - NSNN, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của cả nước. Trong năm, thu cân đối NSNN ước đạt 1.422,7 nghìn tỷ đồng, vượt 103,5 nghìn tỷ đồng tương đương vượt 7,8% so với dự toán. Trong đó, thu ngân sách Trung ương vượt 4,3%; thu ngân sách địa phương vượt 12,5% dự toán. Nhờ thu ngân sách đạt khá, các nhiệm vụ chi ngân sách được đảm bảo theo dự toán. Bội chi NSNN năm 2018 ước dưới 3,6% GDP. Tính đến 31/12/2018, dư nợ công dưới 61% GDP, dư nợ Chính phủ dưới 52% GDP, dư nợ vay nước ngoài của quốc gia đạt khoảng 49,7% GDP, trong phạm vi Quốc hội cho phép.

Căn cứ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán NSNN năm 2019 được Quốc hội thông qua, ngành Tài chính xác định mục tiêu nhiệm vụ năm 2019 là tiếp tục thực hiện chính sách tài khóa chặt chẽ, hiệu quả, phối hợp đồng bộ với chính sách tiền tệ nhằm hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; tăng cường kỷ luật tài chính, NSNN; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, cơ cấu lại NSNN và nợ công; tăng tỷ trọng chi đầu tư phát triển, đẩy mạnh sắp xếp tổ chức bộ máy, biên chế; tăng cường quản lý sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn lực tài chính nhà nước gắn với huy động các nguồn lực xã hội để thúc đẩy phát triển kinh tế, thực hiện tốt nhiệm vụ an sinh xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.


Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Bình Dương

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác hoàn thiện thể chế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; chính sách tài chính chưa tạo thuận lợi cho phát triển nông nghiệp… Thủ tướng đề nghị Bộ Tài chính cần nhất quán quan điểm trong tham mưu các chính sách tài chính, sớm có chính sách cụ thể hóa Luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ để khuyến khích, thúc đẩy loại hình doanh nghiệp này phát triển; cần có chính sách tài chính để chống thất thoát thuế sử dụng mặt đất, mặt nước cũng như chính sách tài chính đối với đất đai trong lâm trường, từ đó chặn đứng lợi ích nhóm, doanh nghiệp "sân sau"… Bộ Tài chính cũng cần tham mưu Chính phủ ban hành chính sách khuyến khích doanh nghiệp khởi nghiệp và đầu tư phát triển mạng 5G, dịch vụ băng thông rộng, dây chuyền sản xuất tự động, công nghệ sinh học nhằm tạo nên bước nhảy vọt và đảm bảo đủ xung lực cho sự phát triển kinh tế số tại Việt Nam.

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, Bình Dương nằm trong số các tỉnh, thành nộp NSNN cao nhất. Theo báo cáo của UBND tỉnh, năm 2018 tình hình kinh tế của địa phương tiếp tục ổn định và phát triển. Các doanh nghiệp không ngừng nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh và tăng khả năng cạnh tranh. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản những tháng đầu năm sôi động; các chính sách liên quan đến nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất tác động tích cực đến nguồn thu từ đất và thuế thu nhập cá nhân,... đã làm cho thu NSNN năm 2018 ước tăng khá. Tuy nhiên, do dự toán thu NSNN năm nay quá cao đã ảnh hưởng đến kết quả hoàn thành dự toán được giao của địa phương. Năm 2018, thu NSNN từ kinh tế - xã hội của tỉnh đạt gần 50.372 tỷ đồng, tăng 9% so với thực hiện năm 2017, đạt 96% dự toán. Năm 2019, Bình Dương phấn đấu tổng thu NSNN trên địa bàn đạt 54.500 tỷ đồng.


1/9/2019 9:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtnhiệm vụ tài chính, ngân sách nhà nước, năm 2018117-tong-ket-tinh-hinh-thuc-hien-nhiem-vu-tai-chinh-ngan-sach-nha-nuoc-nam-2018-va-trien-khai-nhiem-vu-nam-201False121000
0.00
121,000
0.00
False
Bình Dương tổng kết 5 năm thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí MinhBình Dương tổng kết 5 năm thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

TTĐT - Sáng 27-5, tại Trường Chính trị tỉnh, Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Tham dự Hội nghị có ông Võ Văn Phuông - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.


Quang cảnh Hội nghị

5 năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW được Tỉnh ủy Bình Dương tập trung chỉ đạo vào việc “Làm theo”. Trên cơ sở đó, các địa phương, đơn vị đã xây dựng các chuẩn mực đạo đức, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, sáng tạo nhiều cách làm thiết thực, hiệu quả trong tổ chức thực hiện; việc sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm được tổ chức kịp thời. Từ đó, việc “Làm theo Bác” đã dần đi vào nề nếp, trở thành phong trào thi đua yêu nước, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị.

Qua triển khai thực hiện Chỉ thị, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là trách nhiệm gương mẫu đi đầu của cán​​​​ bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp ngày càng được nâng cao. Công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị được các cấp ủy chú trọng thực hiện, đặc biệt là giải quyết có hiệu quả những bức xúc nổi cộm được dư luận quan tâm.


Các địa phương, đơn vị đã xây dựng nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, đưa việc học và làm theo Bác đi vào cuộc sống. Trong ảnh: Mô hình xây dựng chính quyền, công sở thân thiện tại TX.Dĩ An. Ảnh: Hồ Văn

Các địa phương, đơn vị đã xây dựng nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia. Tiêu biểu như, mô hình “Gần dân, sát dân” (TX.Bến Cát), “Tiết kiệm vì trách nhiệm và tri ân”, “Tiết kiệm giúp đỡ người hoạn nạn, khó khăn” (huyện Bàu Bàng), “Gần dân, sát dân, giúp dân” (TX.Dĩ An), “Nụ cười công sở” (TX.Tân Uyên), “Mỗi ngày làm một việc tốt” (Đảng ủy Công an tỉnh), “Vì người lao động” (Đảng ủy Khối Doanh nghiệp)… Trong nhân dân xuất hiện nhiều gương người tốt, việc tốt xây dựng khu phố, ấp văn hóa, những tấm gương hy sinh lợi ích cá nhân vì công việc chung (hiến đất mở đường, tích cực tham gia các phong trào xã hội, xây dựng nông thôn mới), góp phần tạo sự lan tỏa việc học tập và làm theo Bác trong xã hội.


Ông Võ Văn Phuông - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Võ Văn Phuông - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương biểu dương những kết quả đạt được trong việc học tập và làm theo Bác trên địa bàn tỉnh Bình Dương thời gian qua. Đồng thời đề nghị, thời gian tới, tỉnh triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; phát huy những kết quả đạt được, khắc phục hạn chế trong thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, tiếp tục triển khai quán triệt sâu sắc quan điểm chỉ đạo của Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cụ thể; triển khai học và làm theo Bác bằng nhiều hình thức cụ thể, sáng tạo.


Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành cần có những giải pháp nhằm tiếp tục tạo chuyển biến mạnh mẽ nhận thức và hành động trong toàn hệ thống chính trị. Đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên trong cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị xã hội, từng địa phương, cơ quan, đơn vị, trước hết là của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên. Gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Trong đó, chú trọng xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt đủ năng lực, phẩm chất; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội, xây dựng văn hóa, con người Bình Dương đáp ứng nhu cầu phát triển và hội nhập của đất nước.

Bí thư nhấn mạnh, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh còn nhằm tăng cường đoàn kết, tạo sức mạnh tinh thần, quyết tâm chính trị để vượt qua khó khăn, thách thức, tạo động lực thi đua hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị. Do đó, các ngành, các cấp, toàn thể cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, quyết tâm đoàn kết thực hiện thành công những mục tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 50 tập thể và 86 cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2016.


Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa tuyên dương các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2016


Ông Võ Văn Phuông (thứ 6 từ phải qua) - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và ông Trần Văn Nam (thứ 6 từ trái qua) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa tuyên dương các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2016


Ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa và ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể


Ông Lê Hữu Phước - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của UBND tỉnh và bà Nguyễn Minh Thủy - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng hoa cho các tập thể


Ông Huỳnh Thành Long - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho các tập thể


Ông Võ Văn Phuông - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng hoa và Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân


Ông Võ Văn Minh (đứng giữa) - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một tặng hoa và ông Trần Thanh Liêm (thứ 7 từ phải qua) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân


5/27/2016 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chỉ thị 03, Tỉnh ủy Bình Dương, cán bộ, đảng viên, Chỉ thị 05935-binh-duong-tong-ket-5-nam-thuc-hien-day-manh-hoc-tap-va-lam-theo-tam-guong-dao-duc-ho-chi-minTrue
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp lãnh đạo Công ty giày ECCO (Đan Mạch) và Công ty Friesland Campina Việt Nam (Hà Lan)Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp lãnh đạo Công ty giày ECCO (Đan Mạch) và Công ty Friesland Campina Việt Nam (Hà Lan)

TTĐT - ​Chiều 08-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp ông Alecxander Christopher Falter - Giám đốc điều hành Công ty giày ECCO (Đan Mạch) đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh.

Tại buổi tiếp, ông Alecxander Christopher Falter vui mừng thông báo, sau gần 03 năm hoạt động tại Bình Dương, ECCO đã quyết định đầu tư xây dựng nhà máy mới tại Khu công nghiệp Bàu Bàng với diện tích 12ha và tổng vốn đầu tư 90 triệu đô la Mỹ. Đây là nhà máy thứ 6 tại Việt Nam và dự kiến đến năm 2020 sẽ khánh thành. Ông Alecxander Christopher Falter bày tỏ sự cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh và địa phương đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để công ty triển khai dự án thành công. ECCO cam kết sẽ thực hiện tốt các chính sách pháp luật Việt Nam quy định; quan tâm chăm lo đến người lao động, đồng thời thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường và các hoạt động tại địa phương.

1.jpg

Ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Alecxander Christopher Falter - Giám đốc điều hành Công ty giày ECCO (Đan Mạch)​

Bày tỏ sự quan tâm đối với dự án của ECCO, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm mong muốn dự án sẽ sớm đi vào hoạt động. Chính quyền Bình Dương sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nhất là cơ sở hạ tầng về giao thông để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư hiệu quả.

2.jpg

Ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Alecxander Christopher Falter - Giám đốc điều hành Công ty giày ECCO (Đan Mạch)​​

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã tiếp ông Arnoud van den Berg - Tổng Giám đốc Công ty Friesland Campina Việt Nam (Sữa cô gái Hà Lan) đến chào tạm biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và giới thiệu ông Berend van Wel - Tân Tổng Giám đốc Công ty Friesland Campina Việt Nam.

3.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã tiếp ông Arnoud van den Berg - Tổng Giám đốc Công ty Friestland Campina Việt Nam

Tại buổi tiếp, ông Arnoud van den Berg đã báo cáo kết quả hoạt động của công ty trong năm 2018. Ông cho biết, trong năm 2018, công ty đã xuất khẩu sản phẩm đến 10 quốc gia trong khu vực Châu Á. Với mục tiêu tăng trưởng bền vững, công ty đã được xếp vào Sách xanh tỉnh Bình Dương năm 2018. Trong thời gian tới, công ty sẽ đổi mới, cải tiến về chất lượng và mẫu mã để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và đẩy mạnh xuất khẩu để tăng trưởng khối lượng sản xuất. Ông cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Dương luôn hỗ trợ, giúp đỡ, tạo thuận lợi cho công ty hoạt động hiệu quả. ​​

4.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tặng quà lưu niệm ông Arnoud van den Berg - Tổng Gi​ám đốc Công ty Friestland Campina Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đánh giá, các hoạt động của công ty đã góp phần vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh năm 2018 và đóng góp vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Ông mong muốn công ty tiếp tục hoạt động đạt hiệu quả tốt và hỗ trợ sữa cho học sinh, cùng tỉnh chăm lo cho thế hệ mai sau. 

5.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm 

1/8/2019 6:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết ECCO, Đan Mạch, Friesland Campina, Hà Lan828-chu-tich-ubnd-tinh-tran-thanh-liem-tiep-lanh-dao-cong-ty-giay-ecco-dan-mach-va-cong-ty-friesland-campina-viet-nam-ha-lanTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
1.5
1
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn TX.Thuận AnChủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn TX.Thuận An

TTĐT - Sáng 15-01, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND cùng lãnh đạo sở, ngành tỉnh, TX.Thuận An đã đến thăm, tặng quà Tết các g​​ia đình chính sách, có công với cách mạng ở phường An Phú và phường Bình Hòa, TX.Thuận An. 

Đoàn đã đến thăm gia đình ông Nguyễn Thành Kính, thương binh 4/4; bà Phan Thị Lùng, vợ liệt sĩ, thân nhân Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH); bà Nguyễn Thị Đấu, Mẹ VNAH; bà Phạm Thị Trừu, Mẹ VNAH; bà Nguyễn Thị Gắt, vợ liệt sĩ.

Tại những nơi đến, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã ân cần hỏi th​ăm sức khỏe, tặng quà cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng. Mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng gồm tiền mặt 1,5 triệu đồng, quà 500.000 đồng. Các gia đình chính sách bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND, chính quyền địa phương; đồng thời chúc các đồng chí lãnh đạo tỉnh luôn mạnh khỏe để lãnh đạo tỉnh nhà ngày một phát triển, giàu mạnh. ​


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND thăm hỏi, tặng quà Tết gia đình bà Phạm Thị Trừu, Mẹ VNAH ở phường Bình Hòa


Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Tết cho gia đình ông Nguyễn Thành Kính, thương binh 4/4 ở phường An Phú


Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, tặng quà Tết cho gia đình bà Phan Thị Lùng, vợ liệt sĩ, thân nhân Mẹ VNAH ở phường An Phú

Đoàn cũng tặng 20 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 900.000 đồng (tiền mặt 700.000 đồng, quà 20​0.000 đồng), 50 phần quà cho hộ nghèo 2 phường An Phú và Bình Hòa, mỗi phần 1,5 triệu đồng. Các phần quà là nguồn động viên tinh thần cho những hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019​.Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND cùng lãnh đạo sở, ngành tỉnh, TX.Thuận An tặng quà cho trẻ em khó khăn phường An Phú

Dịp này, Đoàn cũng đến thăm, tặng quà và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3/E25, Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore.


Đoàn thăm, chúc Tết Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3/E25, Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore​

1/15/2019 5:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtChủ tịch UBND tỉnh, tặng quà Tết, gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn338-chu-tich-ubnd-tinh-tran-thanh-liem-tham-tang-qua-tet-gia-dinh-chinh-sach-ho-ngheo-tre-em-co-hoan-canh-kho-khan-tx-thuan-aTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Bình Dương: Doanh nghiệp thưởng Tết Kỷ Hợi cao nhất gần 500 triệu đồngBình Dương: Doanh nghiệp thưởng Tết Kỷ Hợi cao nhất gần 500 triệu đồng

TTĐT - ​Theo báo cáo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, tính đến ngày 15/01/2019, đã có 1.240 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hoàn thành kế hoạch và công bố mức thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho người lao động. ​

​Theo đó, mức thưởng Tết cao nhất tính đến thời điểm này thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở mức hơn 475 triệu đồng/người. Trong khi đó, mức thưởng thấp nhất là 3 triệu đồng/người thuộc về doanh nghiệp trong nước.

Mức thưởng Tết năm nay cao hơn khoảng 10% so với năm 2018. Để hỗ trợ, giúp người lao động yên tâm làm việc, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp với các đơn vị nắm tình hình, thanh, kiểm tra việc thực hiện pháp luật về lao động, Bảo hiểm xã hội, giải quyết vướng mắc của doanh nghiệp; xử lý nghiêm các doanh nghiệp nợ lương công nhân.

Cùng với mức thưởng Tết, nhiều doanh nghiệp còn có kế hoạch tặng quà Tết, hỗ trợ vé xe về quê cho công nhân cùng nhiều hoạt động giao lưu văn hóa - văn nghệ phục vụ công nhân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

1/15/2019 5:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtdoanh nghiệp Bình Dương, thưởng Tết700-binh-duong-doanh-nghiep-thuong-tet-ky-hoi-cao-nhat-gan-500-trieu-donFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
1 - 30Next