Tin tức sự kiện - Hoạt động doanh nghiệp
 

TTĐT - Ngày 16 - 01, Công ty Cổ Phần Công Nghệ và Truyền Thông Việt Nam (VNTT) đã đến thăm và tặng quà Tết các hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và gia đình có công tại phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

 
 

TTĐT - Với trách nhiệm của đơn vị cung ứng điện, Công ty Điện lực Bình Dương (PCBD) luôn nỗ lực để duy trì nguồn điện ổn định, đáp ứng tốt nhất cho hoạt động sản xuất – kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn; đồng thời, PCBD cũng rất quan tâm đến công tác dịch vụ khách hàng và không ngừng cải tiến các dịch vụ nhằm phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

 
 

TTĐT - Sáng 12-01, tại phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Phúc Đạt (Công ty Phúc Đạt) tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao căn hộ Chung cư Phúc Đạt Connect cho khách hàng. Tham dự buổi lễ có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, thành phố, huyện, thị xã của tỉnh.

 
 

​TTĐT - Ngày 12-01, tại Thành phố mới Bình Dương (P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một), Tổng Công ty Becamex IDC phối hợp cùng Báo Thanh Niên và Hội nhà báo TP.Hồ Chí Minh tổ chức giải quần vợt mừng Đảng - mừng Xuân 2020.

 
 

TTĐT - Tối 10-01, Công ty cổ phần Giày Thái Bình (TBS Group) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. 

 
 

TTĐT - ​Ngày 24-12, tại TP.Thủ Dầu Một, Công ty NTT Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và chia sẻ kỹ năng môn bóng đá cho học sinh trường Ngô Thời Nhiệm và THCS Chu Văn An.

 
 

TTĐT - ​Nhân dịp kỷ niệm 46 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, tối 21-12, tại Khu ẩm thực Hikari, Thành phố mới Bình Dương (P.Hoà Phú, TP.Thủ Dầu Một), Công ty Becamex Tokyu đã tổ chức Lễ hội bóng đá và Giáng sinh năm 2019. 

 
 

TTĐT - ​Tối 16-12, tại Khu công nghiệp Sóng Thần 3 (P.Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một), Công ty cổ phần Đại Thiên Lộc đã tổ chức Lễ khánh thành 02 hệ thống dây chuyền sản xuất thép lá cán nguội và tri ân khách hàng năm 2019.

 
 

​TTĐT - Sáng 12-12, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Sở Thông tin và Truyền thông đã họp nghe Viễn thông Bình Dương (VNPT Bình Dương) đề xuất triển khai các dịch vụ ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ người dân nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

 
 

TTĐT - ​Chiều 06-12, tại TX.Tân Uyên, Công ty TNHH Polytex Far Eastern Việt Nam đã trao tặng 01 xe cứu thương cho Trung tâm Y tế thị xã và Công ty TNHH giấy Kraft Vina trao tặng 01 xe ô tô cho Ban Chỉ huy Quân sự TX.Tân Uyên.

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
Tin liên quan
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Phát động Cuộc thi viết “Ngày tôi vào Đảng Cộng sản Việt Nam”Phát động Cuộc thi viết “Ngày tôi vào Đảng Cộng sản Việt Nam”

TTĐT - Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và tiến tới chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp với chủ đề: “Tuổi trẻ Bình Dương sắt son niềm tin với Đảng”, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Ban biên tập Báo Bình Dương tổ chức Cuộc thi viết “Ngày tôi vào Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Mục đích cuộc thi nhằm tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, khơi dậy tình yêu, niềm tự hào dân tộc, nâng cao nhận thức, trách nhiệm mỗi đảng viên khi vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đối tượng tham gia là tất cả đảng viên hiện đang sinh sống, lao động, học tập trên địa bàn tỉnh Bình Dương (tác giả phải ghi tên thật, không lấy bút danh).

Nội dung bài viết dự thi gồm hai phần: Nêu cảm nhận tình cảm của cá nhân đảng viên trong giây phút vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng tại lễ kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam; xác định vai trò, nhiệm vụ tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu và đề xuất giải pháp của cá nhân đảng viên gắn với trách nhiệm, nhiệm vụ công tác hiện nay tại địa phương, đơn vị.  

Hình thức bài thi sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy. Khuyến khích viết tay, rõ ràng, sạch đẹp, có tranh, ảnh minh họa trang trí đẹp mắt và những tư liệu dẫn chứng có liên quan đến bài thi. Bài dự thi có thể là văn xuôi hoặc thơ, tối đa 3.000 từ đối với văn xuôi và tối đa 200 từ đối với thơ.

Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 20/02/2020. Địa điểm nhận bài thi dự thi: Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Bình Dương (tầng 8, tháp B, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương); Ban biên tập Báo Bình Dương (543, Lê Hồng Phong, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) hoặc qua  Email: tuyengiaotdbd@gmail.com. Các bài dự thi xuất sắc sẽ được trao giải và trưng bày tại chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2020).

Tham khảo Kế hoạch và Thể lệ Cuộc thi tại đây.

12/23/2019 3:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtcuộc thi viết, ngày tôi vào Đảng98-phat-dong-cuoc-thi-viet-ngay-toi-vao-dang-cong-san-viet-namFalse121000
0.00
121,000
0.60
0
False
0.375
4
Tích cực hỗ trợ, hạn chế thiệt hại cho người chăn nuôi sau Dịch tả heo châu Phi Tích cực hỗ trợ, hạn chế thiệt hại cho người chăn nuôi sau Dịch tả heo châu Phi

TTĐT - ​Chiều 25-7, ông Phạm Văn Bông - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) đã trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh khóa IX, trong đó tập trung vào công tác hỗ trợ, hạn chế thiệt hại cho người chăn nuôi, phục hồi đàn heo sau bệnh Dịch tả heo châu Phi và quá trình phát triển nông nghiệp đô thị, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của tỉnh.

​​Hỗ trợ 333 tỷ đồng cho người chăn nuôi heo                      

Tại phiên chất vấn, đại biểu Nguyễn Thị Tuyết Nhung (Tổ đại biểu thị xã Bến Cát) đề cập, hiện nay, số lượng hộ và trại chăn nuôi có heo chết bất thường buộc phải tiêu hủy do phát sinh bệnh Dịch tả heo châu Phi (DTHCP) trên địa bàn tỉnh có chiều hướng gia tăng. Đại biểu chất vấn Giám đốc Sở NNPTNT về các biện pháp, chính sách của tỉnh nhằm hỗ trợ, hạn chế thiệt hại cho người chăn nuôi, phục hồi đàn heo sau dịch bệnh.

ChatvanSoNNPTNT 1.jpg

Đại biểu Nguyễn Thị Tuyết Nhung (Tổ đại biểu thị xã Bến Cát) chất vấn Giám đốc Sở NNPTNT

Trả lời câu hỏi của đại biểu Nguyễn Thị Tuyết Nhung, ông Phạm Văn Bông – Giám đốc Sở NNPTNT cho biết, tính đến 16 giờ ngày 21/7/2019, trên địa bàn tỉnh có hiện tượng heo chết bất thường ở 679 hộ/trại chăn nuôi của 49 xã, phường, thị trấn thuộc địa bàn 8 huyện, thị xã, thành phố (ngoại trừ huyện Dầu Tiếng) với tổng số heo chết và buộc phải tiêu hủy là trên 40.000 con chiếm 6,6% tổng đàn heo.

ChatvanSoNNPTNT 5.jpg

Ông Phạm Văn Bông - Giám đốc Sở NNPTNT trả lời chất vấn ​

Mặc dù Sở và các cơ quan chức năng đã nghiêm túc, tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống DTHCP từ khi bệnh mới xuất hiện ở Việt Nam nhưng bệnh DTHCP vẫn phát sinh và lây lan trên địa bàn tỉnh. Nguyên nhân là do tỉnh nằm giữa 2 tỉnh đã xuất hiện bệnh DTHCP trước đó là Đồng Nai, Bình Phước, có tuyến đường Quốc lộ 13 và Quốc lộ 14 đi ngang qua với nhiều phương tiện vận chuyển hàng hóa, động vật; tỉnh có mật độ chăn nuôi heo với số lượng lớn; hoạt động vận chuyển, mua bán, giết mổ heo của các thương lái diễn ra thường xuyên dưới nhiều hình thức; vi rút gây ra bệnh DTHCP có sức đề kháng cao trong môi trường…

Trước nhận định về sự nguy hiểm của dịch bệnh, UBND tỉnh đã bố trí nguồn ngân sách dự phòng của tỉnh để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch (bao gồm hỗ trợ thiệt hại cho người chăn nuôi) với tổng dự toán kinh phí là 333 tỷ đồng. Hiện tỉnh Bình Dương chưa sử dụng nguồn ngân sách Trung ương trong công tác phòng, chống bệnh DTHCP. Đến nay, các địa phương trong tỉnh đã giải ngân được ngoài 30 tỷ đồng. Riêng Sở NNPTNT đã được UBND tỉnh bổ sung kinh phí không thực hiện chế độ tự chủ ngoài dự toán năm 2019 với dự toán 2 tỷ 254 triệu đồng để thực hiện công tác phòng, chống bệnh DTHCP trên địa bàn tỉnh đến hết năm 2019. Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng được Bộ NNPTNT xuất cấp không thu tiền 10.000 lít hóa chất khử trùng thuộc hàng dự trữ quốc gia để phòng, chống bệnh DTHCP.

ChatvanSoNNPTNT 4.jpg

Đẩy mạnh hỗ trợ, phục hồi đàn heo sau dịch bệnh 

Theo ông Phạm Văn Bông, trong thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác phòng, chống bệnh DTHCP; kiểm soát việc tái đàn, khôi phục chăn nuôi heo. Song song đó, tiếp tục có biện pháp hỗ trợ cho các trang trại lớn chăn nuôi khép kín phòng, chống dịch; tuyên truyền về chăn nuôi an toàn sinh học, hỗ trợ tái đàn, kiểm tra thường xuyên các trang trại nhỏ để bảo đảm nguồn thịt cung cấp cho thị trường.

Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Liên quan đến chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp đô thị và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đại biểu Nguyễn Thanh Trung (Tổ đại biểu thị xã Thuận An) cho rằng, hiện nay, người dân còn khó tiếp cận được nguồn vốn của chính sách phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Đại biểu chất vấn về các giải pháp trong thời gian tới để giúp người dân dễ dàng tiếp cận nguồn vốn và được hỗ trợ nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh.

Trả lời câu hỏi của đại biểu Nguyễn Thanh Trung, ông Phạm Văn Bông thông tin, tính đến ngày 15/7/2019, Sở NNPTNT đã tiếp nhận, tổ chức họp xét duyệt và chuyển Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh thẩm định 80 phương án đảm bảo nội dung và thủ tục với tổng vốn đầu tư trên 2.874 tỷ đồng, tổng vốn đề nghị vay 800 tỷ đồng (đã duyệt vay gần 560 tỷ đồng, giải ngân theo tiến độ được 479 tỷ đồng với lãi suất 3,85%/năm). Trong 80 phương án được duyệt, có 66 phương án của các cá nhân, trang trại, 14 phương án của các công ty, doanh nghiệp. Nhìn chung các phương án đều thực hiện theo đúng với tiến độ đề ra; cây trồng, vật nuôi sinh trưởng và phát triển tốt, đảm bảo khả năng trả vốn vay, không có nợ quá hạn; góp phần nâng tổng diện tích trồng trọt ứng dụng công nghệ cao thêm gần 500ha; gần 1,2 triệu gia cầm nuôi lấy thịt; 260.000 gia cầm nuôi lấy trứng; 40.000 heo thịt,...

Nhằm giúp người dân dễ dàng tiếp cận nguồn vốn, thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục duy trì phối hợp với UBND các địa phương và các ngành chức năng liên quan tăng cường công tác tuyên truyền thông qua các kênh truyền thông, tổ chức tập huấn để phổ biến rộng rãi những nội dung chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tăng cường hơn nữa công tác củng cố, nâng cao năng lực thực hiện công tác tư vấn cho các tổ chức, cá nhân về quy trình sản xuất nông nghiệp, chọn giống, chăm sóc, xây dựng phương án vay vốn,... Phối hợp chặt chẽ với Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh để rút ngắn thời gian cũng như trình tự, thủ tục xét duyệt các phương án vay vốn.

ChatvanSoNNPTNT 2.jpg

Đại biểu Nguyễn Tiến Dũng (Tổ đại biểu thành phố Thủ Dầu Một) chất vấn Giám đốc Sở NNPTNT​

Cùng vấn đề trên, đại biểu Nguyễn Tiến Dũng (Tổ đại biểu thành phố Thủ Dầu Một) đề cập đến thực trạng chưa có sự liên kết giữa các doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với nhân dân. Ông Phạm Văn Bông cho biết, do các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đang trong giai đoạn xây dựng và hoàn thiện dự án, nên việc liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân chưa thực hiện được. Để đảm bảo việc liên kết giữa công ty và nông dân trên địa bàn tỉnh, ngành Nông nghiệp sẽ tổ chức các hội thảo, gặp gỡ trao đổi giữa doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp công nghệ cao với người dân. Sở đang tham mưu UBND tỉnh xây dựng chính sách khuyến khích liên kết sản xuất nông nghiệp, vùng sản xuất tập trung gắn với tiêu thụ nông sản…​

7/25/2019 8:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTin/CMSImageNew/2019-07/Tin 13 - Dich ta heo chau Phi.mp3Xem chi tiết hỗ trợ, hạn chế, thiệt hại, chăn nuôi, Dịch tả heo châu Phi 17-tich-cuc-ho-tro-han-che-thiet-hai-cho-nguoi-chan-nuoi-sau-dich-ta-heo-chau-phiFalse121000
0.90
121,000
0.00
108,900
False
0
1
Năm 2020: Bộ Kế hoạch và Đầu tư cần hiến kế để các mục tiêu kinh tế-xã hội sớm về đích, tạo bứt phá hơn nữa Năm 2020: Bộ Kế hoạch và Đầu tư cần hiến kế để các mục tiêu kinh tế-xã hội sớm về đích, tạo bứt phá hơn nữa

TTĐT - Chiều 09-01, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết 01/NQ-CP, 02/NQ-CP của Chính phủ và nhiệm vụ năm 2020 với chủ đề "Khơi thông điểm nghẽn, giải phóng nguồn lực, hành động hiệu quả". Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị.​

Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo sở, ban, ngành chức năng.

IMG_0097_2.jpg

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Bình Dương

Hội nghị đã triển khai Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 với 6 trọng tâm điều hành và 10 nhiệm vụ, giải pháp. Đó là, tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, khơi thông nguồn lực, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh bình đẳng, thông thoáng, thuận lợi; nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật gắn với nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành và thực thi pháp luật; tập trung ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát; nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh, năng lực nội tại và tính tự chủ của nền kinh tế; thực hiện nghiêm việc sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế; cải cách hành chính; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020 đề ra 07 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Bộ KHĐT là đơn vị tiên phong về đổi mới tư duy, hành động và hiệu quả. Bộ đã triển khai thực hiện khối lượng nhiệm vụ, đề án rất lớn, có chất lượng, đúng thời gian, tiến độ đề ra, đạt tỷ lệ 100%. Năm 2020, Thủ tướng yêu cầu Bộ KHĐT tập trung tháo gỡ những nút thắt đang tồn tại. Thủ tướng cũng cho rằng, công tác hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ còn hạn chế, đề nghị gấp rút phát hành sách trắng về doanh nghiệp, về hợp tác xã ngay trong quý I/2020. Vai trò Bộ KH&ĐT không chỉ vạch ra định hướng tham mưu mà còn chỉ đạo, đôn đốc để đưa vấn đề đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả.

Thủ tướng nhấn mạnh, năm 2020 có vị trí đặc biệt quan trọng, Bộ KH&ĐT cần hiến kế để các mục tiêu kinh tế-xã hội 2020 sớm về đích, tạo ra bứt phá hơn nữa; nhanh chóng đưa Nghị quyết 01, 02 và nhiều nghị quyết khác của Chính phủ về đích sớm trong năm 2020. Đồng thời yêu cầu Bộ KH&ĐT và hệ thống ngành KHĐT, thống kê nghiên cứu xem những chính sách có tính đột phá lớn để Việt Nam thăng hạng về môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh.

 

 

 

 

1/9/2020 12:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtBộ Kế hoạch và Đầu tư, năm 202024-nam-2020-bo-ke-hoach-va-dau-tu-can-hien-ke-de-cac-muc-tieu-kinh-te-xa-hoi-som-ve-dich-tao-but-pha-hon-nuaFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
Bình Dương: Nhiều hoạt động đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020Bình Dương: Nhiều hoạt động đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

TTĐT - Chiều 06-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì họp nghe các đơn vị báo cáo công tác chuẩn bị Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020) và đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo báo cáo, Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020) dự kiến được tổ chức vào ngày 17/01/2020 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh với số lượng tham dự khoảng 1.000 người. Chương trình họp mặt đêm giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 được tổ chức vào lúc 21 giờ ngày 24/01/2019 (ngày 30/12 âm lịch) tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh với số lượng khách mời khoảng 300 người. Chương trình sẽ khen thưởng các tập thể và cá nhân điển hình tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong năm 2019. Đêm hội giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại khu vực Trung tâm Hành chính tỉnh gồm các hoạt động văn hóa, văn nghệ, biểu diễn âm thanh ánh sáng nghệ thuật, bắn pháo hoa chào mừng năm mới.

 

Chương trình văn nghệ, bắn pháo hoa chào mừng năm mới Canh Tý 2020 sẽ diễn ra vào đêm giao thừa. Ảnh: Xuân Thi

Theo Kế hoạch số 5296/KH-UBND ngày 16/10/2019, chào mừng năm mới Canh Tý 2020 trên địa bàn tỉnh sẽ gồm nhiều hoạt động. Cụ thể, Chợ Hoa Xuân diễn ra từ 14/01/2020 đến 24/01/2020 (ngày 20/12 âm lịch đến 30/12 âm lịch) tại 03 địa điểm: Đường Bạch Đằng (P.Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một); khu phố Đi bộ Bạch Đằng (Trung tâm Thương mại – Dịch vụ Bạch Đằng) và khu vực trụ sở cũ UBND TP.Thủ Dầu Một (547 Đại lộ Bình Dương). Đường Hoa xuân với chủ đề "Bình Dương rạng ngời sắc xuân" diễn ra từ 23/01/2020 đến 29/01/2020 (ngày 29/12 âm lịch đến mùng 5 Tết) tại đường Lê Lợi (trước Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh). Hội Hoa xuân diễn ra từ ngày 23/01/2020 đến 29/01/2020 (ngày 29/12 âm lịch đến mùng 5 Tết) tại khu vực Công viên Thành phố mới (trước Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh). Hội Báo xuân diễn ra từ ngày 23/01/2020 đến 29/01/2020 (ngày 29/12 âm lịch đến mùng 5 Tết) tại khu vực Công viên Thành phố mới (trước Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh). Các hoạt động vui chơi giải trí tại Công viên Văn hóa Thanh Lễ, Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh diễn ra từ ngày 23/01/2020 đến 29/01/2020 (ngày 29/12 âm lịch đến mùng 5 Tết).

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Hoàng Thao cơ bản thống nhất với kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đồng thời lưu ý một số nội dung liên quan đến việc đảm bảo tình hình an ninh trật tự trước, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Trên cơ sở phân công nhiệm vụ, các ngành chức năng tập trung triển khai tốt công tác tổ chức các hoạt động để người dân Bình Dương đón Tết vui tươi, đầm ấm.

1/6/2020 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtnăm mới, Canh Tý 2020886-binh-duong-nhieu-hoat-dong-don-tet-nguyen-dan-canh-ty-202True121000
1.00
121,000
1.00
0
False
2.100001
15
Bình Dương ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty Kolon Industries (Hàn Quốc)Bình Dương ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty Kolon Industries (Hàn Quốc)

TTĐT - Chiều 23-11, tại Phòng khách UBND tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bình Dương với Công ty Kolon Industries (Hàn Quốc) và công bố hợp đồng thuê đất giữa Tổng Công ty Becamex IDC và Công ty Kolon Industries.

Tham dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Becamex IDC cùng lãnh đạo các sở ngành, lãnh đạo huyện Bàu Bàng, huyện Dầu Tiếng.

Về phía Tập đoàn Kolon có ông Lee Woong Yeul - Chủ tịch Tập Đoàn Kolon (Hàn Quốc), bà Soh Chang Hee - Tổng Giám đốc Tập đoàn Kolon, ông Park Dong Moon – Chủ tịch, Giám đốc điều hành Công ty Kolon Industries.  

 

Ông Trần Văn Nam (hàng sau, thứ 4 từ phải qua) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND tỉnh, Becamex IDC và lãnh đạo Tập đoàn Kolon chứng kiến ký kết Biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bình Dương và Công ty Industries

 

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Becamex IDC và Tập đoàn Kolon chụp hình lưu niệm

Theo Biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bình Dương (BD) và Kolon Industries, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo Tổng Công ty Becamex IDC, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban quản lý các KCN tỉnh Bình Dương và các sở, ban, ngành hữu quan tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục hành chính trong quá trình cấp phép cũng như quá trình hoạt động của dự án tại tỉnh khi Kolon Industries đầu tư vào tỉnh Bình Dương. Kolon Industries có kế hoạch triển khai đầu tư dự án sản xuất sợi bố vỏ xe ô tô, sản xuất túi khí ô tô và các sản phẩm khác có qui mô lớn tại Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng. Tổng vốn đầu tư của 02 giai đoạn đầu tới năm 2026 là hơn 600 triệu đô la Mỹ.

 

Ông Trần Văn Nam (bìa phải) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và ông Trần Thanh Liêm (bìa trái) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Becamex IDC và Kolon Industries

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự trân trọng dự án mà Kolon Industries đầu tư tại tỉnh và mong rằng công ty sẽ luôn hoạt động hiệu quả và sớm đưa dự án đi vào hoạt động để cung cấp cho thị trường trong nước và thế giới những sản phẩm có chất lượng cao. Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định, tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo công khai minh bạch đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đầu tư; tập trung phát triển các loại hình dịch vụ chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và nhu cầu phát triển công nghiệp đô thị của tỉnh. Bên cạnh đó, Tỉnh luôn quan tâm tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo yên tâm cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào tỉnh Bình Dương.

 

Tổng Công ty Becamex IDC và Công ty Kolon Industries công bố hợp đồng thuê đất

Tại buổi lễ, Tổng Công ty Becamex IDC và Công ty Kolon Industries đã công bố hợp đồng thuế đất tại Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng với tổng diện tích gần 42 ha để xây dựng nhà máy sản xuất sợi bố vỏ xe ô tô, sản xuất túi khí ô tô và các sản phẩm khác với công suất 6.000 tấn/tháng. Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tổng công ty Becamex IDC (chủ đầu tư Khu công nghiệp Bàu Bàng) khẳng định, Becamex IDC sẽ luôn đồng hành với Kolon Industries trong thời gian tới, tạo điều kiện thuận lợi nhất để dự án sớm được triển khai và đi vào sản xuất hiệu quả.

 

Ông Trần Văn Nam (bìa phải) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Tập đoàn Kolon

 

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho Tổng Giám đốc Tập đoàn Kolon

Được thành lập từ 1957, Công ty Kolon Industries (thuộc Tập đoàn Kolon) là một trong những công ty đa ngành nghề xuyên quốc gia lớn của Hàn Quốc với các sản phẩm công nghệ cao: sợi bố vỏ xe ô tô, túi khí ô tô, màng phim dùng trong công nghiệp điện, điện tử….

Nhằm mở rộng thị trường, đáp ứng nhu cầu phát triển trong tương lai, Kolon Industries đã lựa chọn Khu công nghiệp Bàu Bàng là địa điểm triển khai dự án xây dựng nhà máy sản xuất sợi bố vỏ xe ô tô và túi khí ô tô có quy mô lớn nhất của Kolon Industries tại Việt Nam​, với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 1 tỷ đô la Mỹ.

Được biết, Công ty Kolon Industries đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất túi khí tại Cụm công nghiệp Thành phố đẹp (xã Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên) với tổng vốn đầu tư 15 triệu đô Mỹ.


11/23/2016 7:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Thông tin đối ngoại; Đầu tư phát triểnTinXem chi tiếtBí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tập đoàn Konlon, Hàn Quốc, đầu tư nước ngoài, xây dựng nhà máy, KCN Bàu Bàng, dự án, Kolon Group183-binh-duong-ky-ket-bien-ban-ghi-nho-voi-cong-ty-kolon-industries-han-quocTrue121000
1.00
121,000
1.00
242,000
False
0.5
1
Chuyến xe Xuân nghĩa tình đưa hàng ngàn công nhân lao động Bình Dương về quê ăn TếtNewChuyến xe Xuân nghĩa tình đưa hàng ngàn công nhân lao động Bình Dương về quê ăn Tết
TTĐT - Sáng 20-01 (ngày 26/12 âm lịch), tại đường Hùng Vương (P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một), Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Lễ xuất phát Chuyến xe Xuân nghĩa tình đưa hàng ngàn công nhân lao động khó khăn về quê ăn Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Tham dự Lễ xuất phát có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Lê Hữu Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phạm Trọng Nhân - Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, thành phố Thủ Dầu Một; đại diện Công đoàn cơ sở và hơn 1.000 công nhân khó khăn về quê ăn Tết.

Theo thống kê, toàn tỉnh Bình Dương hiện có khoảng 1,2 triệu lao động, trong đó, lao động ngoài tỉnh chiếm khoảng 85%. Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 có trên 100.000 công nhân lao động (CNLĐ) xa quê ở lại Bình Dương đón Tết.

 

 

 

Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao quà và động viên các CNLĐ về quê ăn Tết

Năm 2020, các cấp Công đoàn tổ chức Chương trình “Chuyến xe Xuân nghĩa tình” tặng gần 4.000 vé xe cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, quê các tỉnh, thành miền Tây, miền Trung, miền Bắc đang làm việc ở Bình Dương về quê đón Tết.

Lan tỏa từ chương trình, có hơn 100 doanh nghiệp tổ chức xe đưa, đón khoảng 20.000 lao động về quê đón Tết và hàng chục ngàn CNLĐ khác được hỗ trợ tiền vé xe. Điển hình như: Công ty cổ phần May mặc Bình Dương, Công ty TNHH Thiên Nam (Khu công nghiệp Đồng An), Công ty TNHH Yazaki Eds, Công ty TNHH Chí Hùng, Công ty TNHH Shyang Hung Cheng…

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã đề xuất UBND tỉnh chi từ ngân sách tặng 11.150 suất quà (tăng 800 suất so với năm 2019) cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết với tổng giá trị 5 tỷ 575 triệu đồng.

 

 

 

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quà và động viên CNLĐ về quê ăn Tết

Các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh trao tặng khoảng 400.000 suất quà cho đoàn viên, CNLĐ (mỗi phần quà từ 100.000 đến 500.000 đồng/phần) với tổng số tiền hơn 13,8 tỷ đồng.

Đặc biệt, các cấp Công đoàn tỉnh tổ chức "Tết sum vầy" và vận động thêm các nguồn lực tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho NLĐ như: Cảm ơn đoàn viên, tặng quà, tặng vé xe cho đoàn viên, người lao động, bán hàng giảm giá, tổ chức văn hóa văn nghệ phục vụ nhu cầu giải trí của người lao động, gói bánh chưng tặng người lao động ở lại nhà trọ đón Tết…

 

 

 

Lãnh đạo tỉnh và các cấp Công đoàn trao quà cho CNLĐ về quê ăn Tết

Riêng LĐLĐ tỉnh tổ chức chuỗi các hoạt động "Tết sum vầy" từ ngày 11/01/2020 đến ngày 13/01/2020 (ngày 17 - 19/12/2019 âm lịch) tại Trung tâm Văn hóa Lao động Bình Dương với nhiều hoạt động thiết thực như: Bán hàng giá ưu đãi, biểu diễn văn nghệ, tặng quà cho NLĐ khó khăn, rút thăm trúng thưởngNgoài ra, LĐLĐ tỉnh Bình Dương còn vận động thêm các doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ các phần quà ý nghĩa cho NLĐ.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam ghi nhận những đóng góp của đội ngũ CNLĐ đối với sự phát triển của tỉnh Bình Dương. Bí thư nhấn mạnh, lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành trong tỉnh luôn quan tâm, đồng hành cùng các CNLĐ và mong muốn, các CNLĐ sẽ coi Bình Dương là quê hương thứ hai của mình để luôn gắn bó, góp phần cùng chính quyền tỉnh xây dựng Bình Dương văn minh, giàu đẹp. Bí thư cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể gia đình CNLĐ đón Tết sum vầy, đầm ấm và hạnh phúc.

 

 

Những chuyến xe Xuân nghĩa tình đưa hàng ngàn CNLĐ khó khăn về quê ăn Tết

Đại diện cho CNLĐ được tặng vé xe về quê ăn Tết, chị Phạm Thị Hằng quê ở tỉnh Nghệ An bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Bình Dương và các cấp Công đoàn, doanh nghiệp trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ khó khăn về quê đón Tết. Chị Hằng hứa sẽ trở lại Bình Dương tiếp tục làm việc và cống hiến công sức xây dựng Bình Dương trở thành đô thị văn minh, giàu đẹp.


 

Lãnh đạo tỉnh và các cơ quan, đơn vị tiễn CNLĐ về quê ăn Tết

1/20/2020 1:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtchuyến xe Xuân nghĩa tình, công nhân lao động876-chuyen-xe-xuan-nghia-tinh-dua-hang-ngan-cong-nhan-lao-dong-binh-duong-ve-que-an-teTrue121000
1.00
121,000
1.00
0
False
Hình ảnh khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020Hình ảnh khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020
     
TTĐT - Sáng 26-10, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020 đã trọng thể khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh.
 
    
Sau đây là hình ảnh tại phiên khai mạc Đại hội: 

Đồng chí Trương Tấn Sang (đi giữa) - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, đồng chí Mai Thế Trung (bìa phải) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Bộ, ngành Trung ương đến dự Đại hội

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ các đại biểu tham dự Đại hội     

 

Lãnh đạo Đảng, các Bộ, ngành Trung ương đến dự Đại hội    

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (bìa trái) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Mai Thế Trung (bìa phải) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương tặng hoa cảm ơn Chủ tịch nước   

 

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đến chúc mừng Đại hội và tặng hoa đại biểu

Đoàn Chủ tịch tặng hoa cho Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh 

Đồng chí Mai Thế Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đọc diễn văn tại Đại hội 

 

Đồng chí Mai Thế Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương tặng hoa các Mẹ Việt Nam anh hùng 

Đồng chí Mai Thế Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương tặng hoa các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Đồng chí Trần Văn Nam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày Báo cáo chính trị tại Đại hội

 Đồng chí Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2010-2015

Mai Xuân

10/26/2015 1:28 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết8504-Hinh-anh-khai-mac-Dai-hoi-Dai-bieu-Dang-bo-tinh-Binh-Duong-lan-thu-X-nhiem-ky-2015-2020
Bình Dương dự kiến tăng mức hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán năm 2020 cho 06 nhóm đối tượngBình Dương dự kiến tăng mức hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán năm 2020 cho 06 nhóm đối tượng

TTĐT - ​Sáng 12-12, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm chủ trì họp nghe các sở, ngành báo cáo phương án chi tiền Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 trên địa bàn tỉnh. 

Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Theo đề xuất, tổng kinh phí chi tiền Tết Nguyên đán năm 2020 của tỉnh dự kiến là 217 tỷ 242 triệu đồng, tăng 10% so với năm 2019. Giữ nguyên đối tượng hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán như năm 2019. Tuy nhiên, tăng số phần quà Tết cho đối tượng là công nhân lao động nghèo xa quê có hoàn cảnh khó khăn không về quê ăn Tết năm 2020, trong đó, khối huyện là 7.250 suất tăng 800 suất so với năm 2019. Tăng số suất quà thăm Trung tâm, Trạm, Trại xã hội do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thực hiện thêm 01 suất của đơn vị Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Hoa sen Nhật Bản.

Đối với mức chi cho các đối tượng, dự kiến tăng mức chi cho 06 nhóm đối tượng, các đối tượng khác giữ nguyên như năm 2019.

Cụ thể, 06 nhóm đối tượng dự kiến tăng mức chi gồm: Cán bộ hưu trí, hưu trí xã, trợ cấp hàng tháng cán bộ xã (cán bộ hưu trí xã có đóng bảo hiểm xã hội) tăng mức chi từ 1.500.000 đồng lên 1.800.000 đồng/người. Người thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng tăng mức chi từ 1.200.000/định suất lên 1.500.000 đồng/định suất. Người có công cách mạng hưởng trợ cấp một lần (huy chương); đối tượng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg, thanh niên xung phong, Quyết định số 53/2010/QĐ-TTg; Quyết định số 91/2000/QĐ-TTg và Quyết định số 613/QĐ-TTg ngày 06/5/2010 của Thủ tướng Chính phủ); cán bộ mất sức lao động; tuất từ trần CBCC, viên chức; cán bộ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tăng mức chi từ 1.000.000 đồng/định suất lên 1.300.000 đồng/định suất. Quà tỉnh đi thăm các gia đình chính sách tiêu biểu ở các huyện tăng mức chi 2.000.000 đồng/đối tượng lên 2.500.000 đồng/đối tượng (gồm 2.000.000 đồng tiền mặt và 01 phần quà trị giá 500.000 đồng). Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt theo Luật trẻ em tăng mức chi 700.000 đồng/đối tượng lên 1.000.000 đồng/đối tượng. Trại viên xã hội; bệnh nhân nội trú tăng mức chi từ 100.000 đồng/người/ngày lên 125.000 đồng/người/ngày (4 ngày Tết).

Qua ý kiến của các sở, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất mức chi và đối tượng hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán 2020 như đề xuất. Chủ tịch nhấn mạnh, mức chi tăng 10% so với năm 2019 cũng phù hợp để cân đối ngân sách tỉnh; các chính sách của tỉnh cũng đảm bảo tăng vừa phải, hợp lý để cân đối cho các năm sau; việc phân công các đoàn đi thăm, tặng quà Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho các đối tượng phải thực hiện trước ngày 15/12 âm lịch. Các ngành, các cấp cần rà soát để chi đúng đối tượng. 

Dự kiến, mức chi cho các nhóm đối tượng như sau:

1. Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, chồng bà Mẹ Việt Nam anh hùng: Mức chi 4.000.000 đồng/định suất, gồm: 3.500.000 đồng tiền mặt và phần quà trị giá 500.000 đồng.

2. Anh hùng lực lượng vũ trang: Mức chi 3.000.000 đồng/định suất, gồm: 2.500.000 đồng tiền mặt và phần quà trị giá 500.000 đồng.

3. Gia đình có 2 liệt sĩ trở lên: Mức chi 2.500.000 đồng/định suất.

4. Gia đình liệt sĩ anh hùng; gia đình có 1 liệt sĩ; gia đình liệt sĩ hưởng mất người nuôi dưỡng; cán bộ cách mạng lão thành tiền khởi nghĩa; thương binh 1/4, 2/4: Mức chi 2.000.000 đồng/định suất.

5. Thương binh 3/4 và 4/4: Mức chi 1.800.000 đồng/định suất.

6. Bệnh binh 1/3, 2/3: Mức chi 1.700.000 đồng/định suất.

7. Gia đình có công cách mạng; bệnh binh 3/3; thân nhân chủ yếu của gia đình liệt sĩ (chưa đến tuổi trưởng thành hoặc hết tuổi lao động); thân nhân không chủ yếu của liệt sĩ (người đang giữ bằng và thờ cúng liệt sĩ) tính theo liệt sĩ; người thờ cúng anh hùng lực lượng vũ trang từ trần; người thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng; người hưởng trợ cấp chất độc hóa học (có từ 1 con trở lên nhiễm chất độc hóa học thì hưởng thêm 1 định suất); người nhiễm chất độc da cam /Dioxin (gia đình có hoàn cảnh khó khăn); cán bộ tham gia hoạt động kháng chiến (không hưu), cán bộ bị địch bắt tù đày, đối tượng hưởng chính sách theo Quyết định số 290/2005/QĐ-TTg, Quyết định số 53/2010/QĐ-TTg, Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thanh niên xung phong (hưởng trợ cấp một lần ngoài ra không hưởng chế độ nào khác); tuất từ trần thương bệnh binh: Mức chi 1.500.000 đồng/định suất.

8. CBCC, viên chức thuộc khu vực hành chính sự nghiệp do tỉnh, huyện (gồm huyện, thị xã, thành phố) quản lý và cơ quan Đảng đóng trên địa bàn tỉnh, huyện (kể cả nhân viên hợp đồng được Sở Nội vụ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân các huyện phê duyệt, có thời hạn hợp đồng từ 6 tháng trở lên và có tên trong danh sách lương tháng 01/2020); CBCC thuộc các cơ quan hành chính do trung ương quản lý đóng trên địa bàn  (kể cả nhân viên hợp đồng có tên trong danh sách lương tháng 01/2020); lực lượng vũ trang thuộc tỉnh quản lý (kể cả cán bộ, chiến sĩ đi học); CBCC và những người hoạt động không chuyên trách cấp xã  hưởng lương, phụ cấp: Mức chi 2.000.000 đồng/người.

9. Người có công cách mạng hưởng trợ cấp một lần (huy chương); đối tượng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg, thanh niên xung phong, Quyết định số 53/2010/QĐ-TTg; Quyết định số 91/2000/QĐ-TTg và Quyết định số 613/QĐ-TTg ngày 06/5/2010 của Thủ tướng Chính phủ ); cán bộ mất sức lao động; tuất từ trần CBCC, viên chức; cán bộ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Mức chi 1.300.000 đồng/định suất.

10. Công nhân trực tiếp làm công tác vệ sinh, thu gom rác trong những ngày nghỉ Tết (thuộc các doanh nghiệp nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập về công trình đô thị): Mức chi 4.000.000 đồng/người.

11. Các hộ nghèo: Mức chi 1.500.000 đồng/hộ.

12. Cán bộ ấp, khu phố (gọi chung là ấp) hưởng phụ cấp (Bí thư Chi bộ ấp, Trưởng ấp, Trưởng ban công tác Mặt trận ấp, Phó trưởng ấp, Công an ấp, Ấp đội trưởng, Y tế ấp) và Dân quân thường trực, Dân quân tự vệ, Bảo vệ dân phố (theo Quyết định số 41/QĐ-UBND ngày 12/6/2009 của UBND tỉnh Bình Dương), Đội dân phòng tại các xã: Mức chi 500.000 đồng/người.

13. Viên chức thuộc ngành giáo dục, y tế làm việc xa nhà, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không đủ điều kiện về quê ăn Tết: Mức chi 500.000 đồng/người.

14. Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt theo Luật trẻ em: Mức chi 1.000.000 đồng/người.

15. Đối tượng đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng tại cộng đồng: Mức chi 700.000 đồng/người.

16. Hỗ trợ công nhân lao động nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không đủ điều kiện về quê ăn Tết (trong đó: Khối tỉnh 3.900 suất; khối huyện 7.250 suất): Mức chi 500.000 đồng/suất. Số lượng suất quà nêu trên là mức tối đa đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với các huyện rà soát phân bổ cho đúng đối tượng. Trường hợp các huyện thực hiện cao hơn định mức thì sẽ không được chấp nhận quyết toán.

17. Đối tượng xã hội:

- Trại viên xã hội: Mức chi 500.000 đồng/người (125.000 đồng/người/ngày).

- Bệnh nhân nghèo nội trú tại các bệnh viện công lập: Mức chi 125.000 đồng/người/ngày được hưởng tối đa 04 (bốn) ngày tính theo số ngày thực tế có mặt điều trị nội trú (từ ngày 24/01/2020 đến ngày 27/01/2020) .

18. Hỗ trợ Bí thư Chi đoàn Thanh niên công nhân, Chi hội trưởng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh niên công nhân nhà trọ, Câu lạc bộ nữ nhà trọ, cán bộ làm công tác đoàn kết tập hợp thanh niên cấp xã: Mức chi 500.000 đồng/suất.

19. Quà đi thăm các gia đình chính sách tiêu biểu ở các huyện (mỗi huyện 5 gia đình): Mức chi 2.500.000 đồng/gia đình, gồm 2.000.000 đồng tiền mặt và 01 phần quà trị giá 500.000 đồng.

20. Quà tỉnh đi thăm lực lượng vũ trang, các đơn vị: 1 tỷ 850 triệu đồng.

21. Quà tỉnh đi thăm các Trung tâm, Trạm, Trại xã hội: 200 triệu đồng.

22. Chi họp mặt, tổ chức Tết gồm: Họp mặt ngoại giao đoàn, họp mặt Việt kiều, họp mặt chức sắc tôn giáo, họp mặt văn nghệ sĩ: 1 tỷ 235 triệu đồng.​


12/12/2019 10:00 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTin/CMSImageNew/2019-12/tin 2- Bdg tang tien tet cho 6 nhom doi tuong.mp3Xem chi tiếtmức chi hỗ trợ tiền Tết, Nguyên đán Canh Tý554-binh-duong-du-kien-tang-muc-ho-tro-tien-tet-nguyen-dan-nam-2020-cho-06-nhom-doi-tuonTrue121000
0.00
121,000
1.00
0
False
1.722222
9
Bình Dương sẽ bắn pháo hoa tại 9 địa điểm chào năm mới Kỷ Hợi 2019Bình Dương sẽ bắn pháo hoa tại 9 địa điểm chào năm mới Kỷ Hợi 2019

TTĐT - ​Đó là một trong những nội dung ông Nguyễn Khoa Hải - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông tin với Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dư​ơng (Cổng TTĐT) về các hoạt động văn hóa, nghệ thuật sẽ diễn ra vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân trên địa bàn tỉnh.​

Cổng TTĐT: Xin ông cho biết một số hoạt động văn hóa, thể thao nổi bật mừng Đảng - mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn tỉnh Bình Dương?

Ông Nguyễn Khoa Hải: Mừng Đảng - Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao tạo không khí vui tươi phấn khởi, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của người dân. Cụ thể, từ ngày 25/01 đến hết ngày 20/02/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm chuyên đề "Sơn mài Bình Dương - dấu ấn trăm năm" tại Bảo tàng tỉnh để phục vụ nhu cầu tham quan của người dân và du khách.

Chợ Hoa xuân trưng bày, bán các loại hoa, cây cảnh phục vụ nhu cầu mua sắm, trang trí Tết của nhân dân trong dịp đón mừng năm mới diễn ra từ ngày 25/01/2019 đến 04/02/2019 (từ ngày 20 đến 30 tháng Chạp năm Mậu Tuất) tại đường Bạch Đằng, TP.Thủ Dầu Một (giao lộ Ngô Quyền - Bạch Đằng đến Cầu Ông Kiểm) và khu đất thuộc dự án Trung tâm Thương mại - Dịch vụ Bạch Đằng.

Đường hoa tỉnh Bình Dương chào năm mới Kỷ Hợi với chủ đề "Bình Dương rạng ngời sắc xuân" sẽ khai mạc lúc 18 giờ ngày 02/02/2019, nhằm ngày 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất tại khu vực Công viên trước Trung tâm Hành chính tỉnh và sẽ hoạt động đến ngày 09/02/2019 (mùng 5 Tết). Từ ngày 02/02/2019 đến 09/02/2019, tại khu vực này cũng diễn ra Hội hoa xuân, Hội báo xuân và Gian hàng du xuân Bình Dương.

Đặc biệt, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, chương trình văn nghệ Đêm hội giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sẽ bắt đầu từ 21 giờ ngày 04/02/2019 đến 1 giờ ngày 05/02/2019 tại Thành phố mới Bình Dương (sân khấu Công viên Trung tâm Hành chính tỉnh). Sau đó, các chương trình văn nghệ chào năm mới sẽ được tổ chức liên tục trong 05 đêm từ 05/02/2019 đến 09/02/2019 (từ mùng 1 Tết đến mùng 5 Tết) tại khu vực này.

Cùng với các sự kiện văn hóa - nghệ thuật, Bình Dương cũng tổ chức nhiều hoạt động thể dục - thể thao sôi nổi.

Ngoài ra, tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là Khu du lịch Đại Nam, Công viên Văn hóa Thanh Lễ… sẽ diễn ra nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật, thể thao, vui chơi giải trí phục vụ người dân du xuân, đón Tết.


Ông Nguyễn Khoa Hải - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch​​

Cổng TTĐT: Năm nay tỉnh có chủ trương bắn pháo hoa tại những địa điểm nào, thưa ông?

Ông Nguyễn Khoa Hải: Trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Bình Dương sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 9 điểm của 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Cụ thể như sau:

1. TP.Thủ Dầu Một: Trung tâm Thành phố mới Bình Dương (Khu vực Tòa nhà Toyota);

2. TX.Dĩ An: Công viên Trung tâm thương mại dịch vụ Quảng trường xanh, phường Đông Hòa;

3. TX.Thuận An: Khu phố Nguyễn Trãi, phường Lái Thiêu;

4. TX.Tân Uyên: Đường ĐT746 nối dài;

5. TX.Bến Cát: Khu vực Trung tâm Hội nghị Triển lãm và Quảng trường thị xã;

6. Huyện Bắc Tân Uyên: Khu vực trước UBND huyện;

7. Huyện Dầu Tiếng: Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện;

8. Huyện Phú Giáo: Sân vận động huyện;

9. Huyện Bàu Bàng: Khu vực Trung tâm Hành chính huyện.

Bên cạnh đó, tối ngày 08/02/2019 (mùng 4 Tết), tại Khu du lịch Đại Nam sẽ diễn ra chương trình văn hóa - thể thao và bắn pháo hoa phục vụ du khách.

Cổng TTĐT: Công tác chuẩn bị cho các hoạt động đến nay như thế nào, thưa ông?

Ông Nguyễn Khoa Hải: Hiện nay các đơn vị đang tiến hành thi công để hoàn thành các hạng mục theo từng nội dung hoạt động. Nhìn chung, các hoạt động đều diễn ra đảm bảo theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu về vui chơi giải trí cho nhân dân trong dịp Tết.

Cổng TTĐT: Công tác trang trí đường phố được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai như thế nào, thưa ông?

Ông Nguyễn Khoa Hải: Đến nay Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai trang trí khu vực nội ô thành phố Thủ Dầu Một như: Trang trí cổng chào, các tiểu cảnh tại vòng xoay Sân vận động tỉnh; thay đổi nội dung các pa-nô trên Đại lộ Bình Dương từ Ngã tư Lê Hồng Phong đến giao lộ Cách mạng tháng Tám (Mũi Tàu); trang trí mới cổng chào mừng năm mới trước Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, cổng chào đầu đường Yersin, đường Huỳnh Văn Lũy, đường Phạm Ngọc Thạch, đường Võ Văn Kiệt. Đồng thời trang trí đèn, cổng chào, các tiểu cảnh khu vực đầu đường Đại lộ Bình Dương (khu vực cổng chào cầu Vĩnh Bình, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An).

Đối với đường vào Trung tâm Hành chính tỉnh và khu vực Thành phố mới Bình Dương, Sở đã triển khai trang trí cờ, thay đổi nội dung pa-nô và đèn Led biểu tượng trên trụ đèn chiếu sáng trên tuyến đường Huỳnh Văn Lũy từ Đại lộ Bình Dương đến giao lộ Lê Lợi (Thành phố mới) và tuyến đường Phạm Ngọc Thạch từ Đại lộ Bình Dương đến giao lộ đường Võ Văn Kiệt (đường Tạo lực 6); trang trí cờ trên các trụ đèn chiếu sáng và đèn màu, đèn Led mỹ thuật giăng ngang đường trên đường Hùng Vương, đường Lê Lợi. Trang trí các tuyến đường trong khu vực dân cư, Công viên Thành phố mới với các tiểu cảnh hoa, đèn nghệ thuật phục vụ nhân dân đến tham quan và vui chơi giải trí trong dịp đón mừng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.

Cổng TTĐT: Được biết, các địa phương trong tỉnh cũng triển khai nhiều hoạt động văn hóa, thể thao nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của các tầng lớp nhân dân. Xin ông cho biết thêm thông tin về công tác chuẩn bị tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh?

Ông Nguyễn Khoa Hải: Trên cơ sở Kế hoạch số 4940/KH-UBND ngày 17/10/2018 của UBND tỉnh triển khai tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn tỉnh Bình Dương và hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, UBND các huyện, thị xã, thành phố đã xây dựng kế hoạch cụ thể của từng địa phương để tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao mừng Đảng - mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.


Nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc được tổ chức phục vụ nhân dân trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019​

Đến nay các huyện, thị xã, thành phố đã triển khai lắp đặt các băng rôn, pa - nô, mô hình chào mừng năm mới 2019, tiến hành lắp đặt các đèn giăng, đèn Led, trang trí đường hoa, cây xanh tại các vòng xoay, cổng chào trên các tuyến đường nội ô và khu vực trung tâm khuôn viên trụ sở HĐND-UBND các huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời chuẩn bị các chương trình nghệ thuật đặc sắc để phục vụ nhân dân trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Xin trân trọng cảm ơn ông!

1/30/2019 10:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiBài phỏng vấnXem chi tiếtBình Dương, bắn pháo hoa, Tết Kỷ Hợi478-binh-duong-se-ban-phao-hoa-tai-9-dia-diem-chao-nam-moi-ky-hoi-201True121000
0.00
121,000
0.00
False
2.075001
20
Đoàn linh mục Giáo phận Phú Cường đến thăm và chúc Tết lãnh đạo tỉnhĐoàn linh mục Giáo phận Phú Cường đến thăm và chúc Tết lãnh đạo tỉnh

TTĐT - ​Chiều 16-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã chủ trì buổi tiếp Đoàn Linh mục Giáo phận Phú Cường đến thăm và chúc Tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương nhân dịp Xuân Canh Tý năm 2020. 

​Cùng tiếp các Đoàn có bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành.

Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, đại diện Giáo phận Phú Cường, Giám mục Nguyễn Tấn Tước thay mặt đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh bày tỏ sự phấn khởi trước sự phát triển của tỉnh nhà và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Giám mục đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh trong việc tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hoạt động Công giáo trên địa bàn tỉnh thời gian qua và khẳng định sẽ cùng chính quyền tỉnh thực hiện tốt các quy định, chính sách, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của Bình Dương.

ThienchuachucTet 1.jpg

ThienchuachucTet 2.jpg

Đại diện Giáo phận Phú Cường chúc Tết lãnh đạo tỉnh 

Ông Nguyễn Văn Lộc cảm ơn lời chúc mừng tốt đẹp của tiếp Đoàn Linh mục Giáo phận Phú Cường; đồng thời đánh giá vai trò của đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã tích cực đóng góp vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững an ninh, chính trị và xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển. Trong thời gian tới, ông mong muốn đồng bào Công giáo sẽ tiếp tục cùng chính quyền tỉnh xây dựng kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng vững mạnh; tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, từ thiện xã hội tại địa phương.

1/16/2020 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtlinh mục, Giáo phận, Phú Cường, thăm, chúc Tết, lãnh đạo922-doan-linh-muc-giao-phan-phu-cuong-den-tham-va-chuc-tet-lanh-dao-tinFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
Trung tâm Nhân đạo Quê Hương kỷ niệm 17 năm thành lậpTrung tâm Nhân đạo Quê Hương kỷ niệm 17 năm thành lập

TTĐT - Sáng 10-12, tại thị xã Dĩ An, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương tổ chức Lễ kỷ niệm 17 năm thành lập.

Đến dự có bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành và đông đảo các mạnh thường quân.

Báo cáo quá trình thành lập và phát triển, bà Huỳnh Tiểu Hương – người sáng lập, Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Quê Hương cho biết, được thành lập từ năm 2001, qua 17 năm hình thành và phát triển, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương đã và đang nuôi dạy hơn 300 trẻ mồ côi và người khuyết tật. Tại đây, trẻ em còn được học văn hóa, học nghề. Bên cạnh đó, với sự giúp đỡ, ủng hộ của cộng đồng xã hội, mạnh thường quân, Trung tâm đã tặng 250 căn nhà tình thương, tình nghĩa cho người nghèo ở các tỉnh, thành trong cả nước; ủng hộ 2.860 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, đồng bào dân tộc thiểu số với tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng; tặng hơn 76.000 phần quà cho người nghèo, người tàn tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cả nước; hỗ trợ học sinh nghèo hơn 1.000 chiếc xe đạp, người khuyết tật hơn 20.000 xe lăn, xe lắc…

Để có thể cưu mang, giúp đỡ được nhiều mảnh đời bất hạnh, Trung tâm đã được mở rộng cơ sở 2 và 3 tại Đồng Nai và Bình Thuận.

 

Bà Huỳnh Tiểu Hương nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

 

Các tập thể nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Với những đóng góp cho xã hội, Trung tâm đã nhận được nhiều Bằng khen của tỉnh Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh, Trung ương Hội cứu trợ trẻ em tàn tật, Hội người mù Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ và gần đây nhất là Huân chương Lao động hạng Ba.

Dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã đồng hành cùng trung tâm Nhân đạo Quê Hương trong suốt thời gian qua.

12/10/2018 4:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếttrung tâm nhân đạo quê hương, 17 năm thành lập482-trung-tam-nhan-dao-que-huong-ky-niem-17-nam-thanh-laFalse121000
9.00
121,000
12.00
121,000
False
3
2
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương trao tặng quà Tết cho hơn 300 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bình Dương Trưởng Ban Kinh tế Trung ương trao tặng quà Tết cho hơn 300 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bình Dương

TTĐT - ​Tối 12-01, tại Trung tâm Văn hóa Lao động tỉnh Bình Dương (TX.Thuận An), ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã thăm, chúc Tết và tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. 

Tham dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Phạm Trọng Nhân - Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương.


Ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương​ phát biểu tại chương trình

Tại buổi trao quà Tết, ông Nguyễn Văn Bình đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc tại Bình Dương; đồng thời thông báo sơ bộ tình hình kinh tế-xã hội năm 2019. Ông nhấn mạnh, để đạt được những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế-xã hội chính là nhờ sự đóng góp xứng đáng của lực lượng CNLĐ trên các lĩnh vực của cả nước nói chung và Bình Dương nói riêng. Ông cũng hoan nghênh Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bình Dương đã có nhiều sáng kiến chăm lo cho đời sống CNLĐ, trong đó có chương trình "Tết sum vầy", làm ấm lòng những CNLĐ xa quê; chương trình "Chuyến xe nghĩa tình" đã đưa hàng ngàn công nhân về quê đón Tết cùng gia đình. Ông cũng đánh giá cao sự quan tâm chăm lo cho CNLĐ của lãnh đạo các ngành, các cấp, các doanh nghiệp tỉnh Bình Dương trong suốt thời gian qua. Ông Nguyễn Văn Bình mong muốn thời gian tới, CNLĐ tiếp tục chấp hành tốt kỷ luật lao động, nỗ lực nâng cao trình độ, làm việc với năng suất, chất lượng cao hơn nữa để luôn khẳng định đây là lực lượng tiên tiến của xã hội, đóng góp ngày càng to lớn cho sự phát triển của đơn vị, doanh nghiệp.

Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, ông Nguyễn Văn Bình gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể công nhân, viên chức, người lao động trong cả nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng. Dịp này, ông Nguyễn Văn Bình đã trao tặng 300 phần quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng tiền mặt; tặng 05 phần quà, mỗi phần trị giá 5 triệu đồng cho 05 CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương. 


Ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương​ trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn


Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh​ trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn
Lãnh đạo Trung ương, địa phương trao quà và chụp hình lưu niệm với công nhân lao động

1/12/2020 11:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtquà tết, công nhân lao động496-truong-ban-kinh-te-trung-uong-trao-tang-qua-tet-cho-hon-300-cong-nhan-lao-dong-co-hoan-canh-kho-khan-tinh-binh-duongTrue121000
2.50
121,000
2.50
0
False
1
2
Bảo hiểm xã hội tự nguyện: Người lao động tự do giảm nỗi lo tài chính khi về giàBảo hiểm xã hội tự nguyện: Người lao động tự do giảm nỗi lo tài chính khi về già

​TTĐT - Sáng 17-11, tại TP.Thủ Dầu Một, Bưu điện tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền về BHXH tự nguyện.

Tham dự có ông Lê Văn Khánh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Duy Hiểu - Phó Giám đốc BHXH tỉnh; ông Võ Văn Tín - Giám đốc Bưu điện tỉnh Bình Dương và đông đảo khách mời.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Duy Hiểu - Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã thông tin những chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH tự nguyện đối với người dân.

Theo đó, tham gia BHXH tự nguyện, người dân sẽ được hưởng chế hộ hưu trí và thẻ BHYT khi đóng được ít nhất 20 năm và hết tuổi lao động; được hưởng chế độ BHXH một lần nếu không đủ điều kiện hưu trí hoặc muốn nhận sớm; thân nhân được hưởng tử tuất và mai táng phí nếu người đóng chẳng may qua đời. Mức hưởng như sau: Chế độ hưu từ 45-75% mức thu nhập bình quân; Thẻ BHYT đồng chi trả 95% chi phí khám, chữa bệnh; chế độ mai táng phí: 10 tháng lương cơ sở; chế độ nhận BHXH 01 lần: Mức thu nhập bình quân tháng x số năm đóng x 2.


Người lao động được hưởng chế độ hưu trí hằng tháng khi có đủ điều kiện về tuổi đời và thời gian đã đóng BHXH theo quy định. Người từ 15 tuổi trở lên và không thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc đều có thể tham gia BHXH tự nguyện. Mức đóng hằng tháng bằng 22% mức thu nhập tháng do người tham gia tự chọn nhưng không thấp hơn chuẩn hộ nghèo nông thôn (tối thiểu thu nhập 700.000 đồng/tháng). Như vậy, mức đóng thấp nhất là 154.000 đồng/tháng. Mức đóng có thể thay đổi theo lựa chọn của người tham gia. Người tham gia BHXH tự nguyện có thể đóng theo phương thức: 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng một lần, hoặc đóng một lần cho nhiều năm về sau (không quá 5 năm 1 lần). Trường hợp người đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định nhưng thời gian đóng BHXH còn thiếu không quá 10 năm và có thể đóng BHXH tự nguyện một lần cho những năm còn thiếu nhưng không quá 10 năm (120 tháng) và được hưởng hưu trí sau tháng đóng đủ.

Luật BHXH quy định từ ngày 01/01/2018, người tham gia BHXH tự nguyện được Nhà nước hỗ trợ tiền đóng theo tỷ lệ phần trăm (%) trên mức đóng BHXH hằng tháng theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn. Theo đó, các đối tượng thuộc diện hộ nghèo sẽ được hỗ trợ 30%, hộ cận nghèo là 25%, và các đối tượng khác là 10%. Thời gian hỗ trợ tùy thuộc vào thời gian tham gia BHXH tự nguyện thực tế của mỗi người nhưng không quá 10 năm (hiện nay mức chuẩn nghèo khu vực nông thôn là 700.000 đồng, được hỗ trợ 46.200 đồng đối với hộ nghèo, 38.500 đồng đối với hộ cận nghèo,15.400 đồng đối với hộ còn lại).

Để được tư vấn, hướng dẫn đóng BHXH tự nguyện, người dân đến các điểm Bưu cục gần nhất (Danh sách Bưu cục trên địa bàn tỉnh).

Sau lễ ra quân, các đội hình tuyên truyền của Bưu điện tỉnh đã diễu hành bằng xe tuyên truyền trên các tuyến đường chính của thành phố Thủ Dầu Một. Tại các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh, các đội hình tuyên truyền cũng đồng loạt tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền đến người dân về các chế độ, chính sách của BHXH tự nguyện.

 

Các đội hình tuyên truyền của Bưu điện tỉnh đã diễu hành bằng xe tuyên truyền trên các tuyến đường chính của thành phố Thủ Dầu Một


BHXH tự nguyện là loại hình BHXH mà người lao động tự nguyện tham gia, được lựa chọn mức đóng và phương thức đóng phù hợp với thu nhập của mình để hưởng BHXH.

I. Đối tượng tham gia:

Công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên (không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc).

II. Mức đóng và phương thức đóng:

1. Mức đóng:

Hàng tháng đóng bằng 22% mức thu nhập tháng do người tham BHXH tự nguyện lựa chọn. Mức thu thấp nhất bằng mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn (hiện tại là 700.000 đồng) theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và cao nhất bằng 20 lần mức lương cơ sở tại thời điểm đóng (hiện tại là 27.800.000 đồng).

2. Phương thức đóng:

Người tham gia được chọn một trong các phương thức đóng như sau:

- Đóng hàng tháng;

- Đóng 3 tháng một lần;

- Đóng 6 tháng một lần;

- Đóng 12 tháng một lần;

- Đóng một lần cho nhiều năm về sau nhưng không quá 5 năm một lần;

- Đóng một lần cho những năm còn thiếu đối với người tham gia BHXH đã đủ điều kiện về tuổi để hưởng lương hưu theo quy định nhưng thời gian đóng BHXH còn thiếu không quá 10 năm (120 tháng) thì được đóng cho đủ 20 năm để được hưởng lương lưu.

3. Nhà nước hỗ trợ mức đóng:

Từ ngày 1/1/2018, người tham gia BHXH tự nguyện được Nhà Nước hỗ trợ tiền đóng theo tỷ lệ phần trăm (%) trên mức đóng BHXH hàng tháng theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn, cụ thể:

- Bằng 30% đối với người tham gia thuộc hộ nghèo.

- Bằng 25% đối với người tham gia thuộc hộ cận nghèo.

- Bằng 10% đối với các đối tượng khác.

Người tham gia được giảm trừ ngay số tiền Nhà nước hỗ trợ khi đóng BHXH tự nguyện.

4. Quyền lợi

- Được nhận sổ BHXH và thông báo kỳ hạn đóng tiền của BHXH tự nguyện.

- Người đóng BHXH không liên tục thì thời gian tính hưởng chế độ BHXH là tổng thời gian đã đóng BHXH. Người tham gia BHXH tự nguyện dừng đóng BHXH tự nguyện mà chưa hưởng chế độ hưu trí thì được bảo lưu thời gian đóng BHXH để sau này hưởng các chế độ.

- Người tham gia BHXH tự nguyện khi có đủ các điều kiện theo quy định thì được hưởng các quyền lợi:

+ Chế độ hưu trí: hưởng lương hưu hàng tháng, hưởng BHXH một lần.

+ Chế độ tử tuất: Trợ cấp mai táng, trợ cấp tuất một lần.

- Một số quyền lợi khác như:

+ Thu nhập đã đóng BHXH để làm căn cứ tính mức bình quân thu nhập tháng đóng BHXH được điều chỉnh trên cơ sở chỉ số giá tiêu dùng của từng thời kỳ theo quy định của Chính phủ.

+ Lương hưu và trợ cấp BHXH không bị đánh thuế.

+ Lương hưu được điều chỉnh theo quy định của pháp luật.

+ Người hưởng lương hưu không phải đóng Bảo hiểm y tế mà vẫn được cấp thẻ Bảo hiểm y tế.


11/17/2019 4:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtBHXH tự nguyện, lễ ra quân379-bao-hiem-xa-hoi-tu-nguyen-nguoi-lao-dong-tu-do-giam-noi-lo-tai-chinh-khi-ve-giFalse121000
1.00
121,000
2.00
0
False
Trao quyết định về công tác cán bộTrao quyết định về công tác cán bộ

TTĐT - ​Sáng 07-6, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần ​Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì trao các quyết định về công tác cán bộ.​

Theo đó, lãnh đạo tỉnh đã công bố quyết định nghỉ hưu cho 04 đồng chí; điều động, bổ nhiệm 02 đồng chí và bổ nhiệm lại 02 đồng chí.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương những đóng góp, cống hiến của các cán bộ nghỉ hưu trong công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh nhà trong những năm qua. Ông mong muốn sau khi nghỉ hưu, các đồng chí sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động phong trào, đóng góp tích cực vào công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nơi cư trú, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Đồng thời, ông cũng chúc mừng và mong muốn các đồng chí được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại tiếp tục cố gắng, phát huy năng lực, chủ động, sáng tạo trong công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.​


Ông Phạm Văn Cành (bìa phải) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần Thanh Liêm (bìa trái) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định và tặng hoa cho các đồng chí nghỉ hưu


Ông Phạm Văn Cành (bìa trái) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định và tặng hoa cho các đồng chí được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại

Các đồng chí nghỉ hưu:

1/ Ông Nguyễn Thiện Phước - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh;

2/ Ông Phan Văn Nghĩa - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy;

4/ Ông Huỳnh Công Phát - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH MTV;

5/ Bà Hồ Thị Hiền - Phó Tổng Biên tập Báo Bình Dương.

Các đồng chí được điều động, bổ nhiệm:

1/ Ông Võ Hoàng Ngân - Quyền Giám đốc Sở Xây dựng được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Xây dựng;

2/ Ông Nguyễn Minh Châu - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban Quản lý Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ;

Các đồng chí được bổ nhiệm lại:

1/ Ông Lê Thanh Toàn - Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh;

2/ Ông Văn Quang Tân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh.​

6/7/2018 10:00 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtcông tác cán bộ, bổ nhiệm, nghỉ hưu, lãnh đạo Bình Dương32-trao-quyet-dinh-ve-cong-tac-can-bTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
2.65625
16
Thông qua các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học công nghệ đợt 1, năm 2018 Thông qua các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học công nghệ đợt 1, năm 2018

TTĐT - ​Chiều 05-7, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp Hội đồng Khoa học và Công nghệ (KHCN) tỉnh thông qua nhiệm vụ nghiên cứu KHCN đợt 1, năm 2018. 

Tại cuộc họp, trên cơ sở 08 đề xuất thực hiện nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh đợt này, Hội đồng KHCN tỉnh đã xem xét và đề nghị thực hiện 05 đề tài. Các đề tài thuộc lĩnh vực giao thông vận tải nhằm nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động vận tải container trên mạng lưới đường bộ tỉnh; xây dựng hệ thống thông tin giao thông trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Các đề tài thuộc lĩnh vực tài nguyên môi trường nhằm giám sát chất lượng không khí cho các đô thị thông qua thiết bị không dây quan trắc bụi di động; đánh giá mức phát thải khí nhà kính trên đơn vị GDP tỉnh Bình Dương; giảm phát thải khí nhà kính thông qua cơ chế phát triển sạch CDM trong ngành chăn nuôi, xử lý rác, chế biến mủ cao su, chế biến thực phẩm.

 

7/5/2018 11:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtnghiên cứu khoa học công nghệ, nghiên cứu KHCN, KHCN540-thong-qua-cac-nhiem-vu-nghien-cuu-khoa-hoc-cong-nghe-dot-1-nam-2018False121000
0.30
121,000
0.70
121,000
False
Trao giải Cuộc thi Sáng kiến xây dựng thành phố thông minh - Bình Dương 2018 Trao giải Cuộc thi Sáng kiến xây dựng thành phố thông minh - Bình Dương 2018

TTĐT - Tối 11-10, tại TP.Thủ Dầu Một đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi Sáng kiến xây dựng thành phố thông minh - Bình Dương năm 2018.

Về phía tỉnh Bình Dương, tham dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Về phía WTA, thành phố Daejeon và khách quốc tế, tham dự có ông Her Tae Jeong - Thị trưởng thành phố Daejeon, Chủ tịch Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA), ông Kim Jong Cheon - Chủ tịch Hội đồng thành phố Daejeon, ông Kang Beung Joo - Tổng Thư ký WTA; ông Rob van Gijzel -Nguyên Thị trưởng thành phố Eindhoven (Hà Lan), Chủ tịch Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới ICF; ông Michael Croft, Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam ; đại diện lãnh đạo các trường đại học tại Hàn Quốc, Việt Nam, lãnh đạo các thành phố, thành viên WTA.

Vòng chung kết Cuộc thi diễn ra vào ngày 10/10 tại Trường Đại học Quốc tế Miền Đông với sự tranh tài của 14 đội đến từ Việt Nam và Hàn Quốc. Trải qua 3 vòng chấm, Ban tổ chức đã quyết định trao 01 giải đặc biệt, 01 giải nhất, 01 giải sáng tạo, 04 giải ấn tượng và 07 giải khuyến khích cho các đội xuất sắc. Đội iNut Smartcity (Việt Nam) đoạt giải đặc biệt của Cuộc thi với Sáng kiến iNut Smartcity - Nền tảng kết nối vạn vật cho thành phố thông minh thông qua lực lượng nhà phát triển ứng dụng. Đội SK2 đến từ trường Đại học Hannam (Hàn Quốc) đoạt giải nhất Cuộc thi.

 

 

 

 

 

Ban Tổ chức trao giải cho các đội xuất sắc

Các sự kiện WTA 2018 với chủ đề “Thành phố thông minh, động lực đổi mới sáng tạo để phát triển bền vững” đã mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư, đối tác trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong công cuộc xây dựng và phát triển thành phố thông minh. Nhân dịp này, Becamex và Hiệp hội các ngành Công nghiệp Khoa học công nghệ Tây Ban Nha (Ineustar - Spainish Science Industry Association) ký kết Biên bản hợp tác về việc thúc đẩy tiến trình hợp tác đầu tư thương mại, hợp tác quốc tế về các lĩnh vực khoa học công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, giao thông, logistics, phát triển thành phố thông minh và đổi mới sáng tạo.

 

Ông Nguyễn Văn Hùng - Tổng Giám đốc Becamex IDC và ông Javier Caceres - Tổng Giám đốc Hiệp hội các ngành công nghiệp khoa học công nghệ Tây Ban Nha ký kết biên bản ghi nhớ MOU dưới sự chứng kiến của lãnh đạo WTA và lãnh đạo tỉnh Bình Dương

 

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng quà cho lãnh đạo thành phố Daejeon

10/12/2018 10:00 AMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtWTA, cuộc họp lần thứ 11, diễn đàn, trao giải, cuộc thi235-trao-giai-cuoc-thi-sang-kien-xay-dung-thanh-pho-thong-minh-binh-duong-2018True121000
0.00
121,000
0.00
False
Trao quyết định nghỉ hưu, bổ nhiệm lại cán bộTrao quyết định nghỉ hưu, bổ nhiệm lại cán bộ

TTĐT - ​Sáng 02-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì trao các quyết định​ về công tác cán bộ.​

Theo đó, lãnh đạo tỉnh đã trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ kể từ ngày 01/01/2019 cho ông Nguyễn Dũng - nguyên Phó Trưởng Ban Pháp chế, HĐND tỉnh và ông Trương Văn Sang - Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương. Đồng thời trao quyết định bổ nhiệm lại ông Lê Cảnh Dần giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các đồng chí nghỉ hưu đối với sự phát triển của tỉnh. Ông mong muốn sau khi nghỉ hưu, các đồng chí sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động phong trào, đóng góp tích cực vào công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nơi cư trú. Ông chúc mừng và mong muốn ông Lê Cảnh Dần sẽ cùng tập thể lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát huy năng lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đưa lĩnh vực nông nghiệp - nông thôn của tỉnh ngày càng phát triển.


Ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao các quyết định và bà Nguyễn Minh Thủy (bìa trái) - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng hoa cho các đồng chí nghỉ hưu, bổ nhiệm lại

1/2/2019 10:00 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTin/CMSImageNew/2019-01/03.01.19 nghi huu.mp3Xem chi tiếttrao quyết định cán bộ, nghỉ hưu, bổ nhiệm lại148-trao-quyet-dinh-nghi-huu-bo-nhiem-lai-can-bTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
0.9444444
9
Lãnh đạo tỉnh chúc Tết, tặng quà các đơn vị bộ đội, gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em khó khăn trên địa bàn tỉnhLãnh đạo tỉnh chúc Tết, tặng quà các đơn vị bộ đội, gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em khó khăn trên địa bàn tỉnh

TTĐT - Sáng 10-01, Đoàn lãnh đạo tỉnh đã đến chúc Tết, tặng quà cán bộ chiến sĩ, gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

* Tại TP.Thủ Dầu Một, đến thăm các đơn vị bộ đội, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh năm 2019. Bí thư nhấn mạnh, sự phát triển nhanh, bền vững và ổn định của tỉnh như ngày nay là nhờ sự phối hợp chặt chẽ, đóng góp của các lực lượng vũ trang, trong đó có Sư đoàn 7 và trường Sĩ quan công binh, góp phần giữ vững an toàn, an ninh, bảo đảm cho sự phát triển bền vững của tỉnh. Ông Trần Văn Nam cũng chúc các cán bộ, chiến sĩ tiếp tục giữ vững, phát huy truyền thống đã đạt được. Bí thư mong rằng, tỉnh và 2 đơn vị tiếp tục giữ mối quan hệ tốt đẹp lâu dài, tạo nên sức mạnh giữa các đơn vị và địa phương như nhiều năm qua.

 

Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 7

 

Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh​ chúc Tết trường Sĩ quan Công binh - Đại học Ngô Quyền​


Lãnh đạo tỉnh, TP.Thủ Dầu Một tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một

Đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của phường Hiệp An, Đoàn lãnh đạo tỉnh chúc các gia đình hưởng một mùa xuân tươi vui, hạnh phúc. Đối với các hộ nghèo nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn để thoát nghèo. Lãnh đạo tỉnh, TP.Thủ Dầu Một cũng chúc nhân dân phường Hiệp An phát huy kết quả đạt được, cùng với địa phương xây dựng Bình Dương văn minh, hiện đại.​

* Tại TX.Thuận An, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tặng quà cho gia đình chính sách trên địa bàn TX.Thuận An


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn thị xã Thuận An

Tại phường Bình Nhâm, Đoàn đã trao tặng quà Tết cho 05 gia đình chính sách, 30 hộ nghèo và 20 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách ở phường Bình Hòa và phường Lái Thiêu. Tại các nơi đến thăm, ông Trần Thanh Liêm đã ân cần thăm hỏi, động viên và chia sẻ cùng các đối tượng được nhận quà cũng như các gia đình chính sách. Theo ông Trần Thanh Liêm, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm nâng cao chất lượng đời sống của người dân, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giảm khoảng cách giữa người giàu và người nghèo. Ông cũng chúc bà con hưởng một mùa xuân đầm ấm, hạnh phúc và thành công trong năm mới.

* Tại TX.Tân Uyên, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Bạch Đằng.


Ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho Tiểu đoàn 45

Theo đó, Đoàn đã thăm, chúc Tết và tặng quà cho 05 hộ gia đình chính sách, gồm: Bà Lý Thị Bê, vợ liệt sĩ; bà Nguyễn Thị Lãnh, bệnh binh 2/3; bà Nguyễn Thị Út, vợ liệt sĩ; bà Huỳnh Thị Lài, có công với cách mạng; bà Nguyễn Thị Dẫy, mẹ liệt sĩ. Thay mặt Đoàn, ông Nguyễn Văn Lộc đã động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Dịp này, Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 45 (phường Tân Phước Khánh); trao tặng 30 phần quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Bạch Đằng, phường Thái Hòa, phường Thạnh Phước và trao tặng 05 tivi cho các hộ nghèo của xã Bạch Đằng chưa có phương tiện nghe nhìn.

* Tại huyện Dầu Tiếng, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Võ Văn Bá - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Dầu Tiếng.


Ông Võ Văn Bá (thứ 2 từ trái qua) - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy​ tặng quà cho gia đình chính sách huyện Dầu Tiếng

Tại hội trường UBND thị trấn Dầu Tiếng, Đoàn đã trao tặng 30 phần quà cho hộ nghèo và 20 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tiếp đó, Đoàn đến thăm, tặng quà 05 gia đình chính sách, gồm các gia đình: Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) Phùng Thị Lên, Mẹ VNAH Nguyễn Thị Đấm, Mẹ VNAH Trần Thị Cớ; ông Đinh Văn Hoảnh, thương binh 1/4 và bà Mai Ngọc Ngà, vợ Liệt sĩ. Ngoài ra, Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà cho Đơn vị thông tin Núi Cậu.

* Tại huyện Bàu Bàng, Đoàn lãnh đạo tỉnh do bà Nguyễn Minh Thủy - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 05 gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Tại những điểm đến, thay mặt Đoàn, bà Nguyễn Minh Thủy đã thăm hỏi sức khỏe, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đã bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và chính quyền địa phương; đồng thời các gia đình cũng chúc các đồng chí lãnh đạo tỉnh luôn mạnh khỏe, để lãnh đạo tỉnh nhà ngày một phát triển, giàu mạnh. 


Bà Nguyễn Minh Thủy - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy​ tặng quà cho gia đình chính sách huyện Bàu Bàng

Dịp này, Đoàn cũng đến thăm, tặng quà và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn bộ binh 6 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; tặng 20 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thị trấn Lai Uyên. 

* Tại huyện Bắc Tân Uyên, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Lê Hữu Phước - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Tân Bình và xã Bình Mỹ.


Ông Lê Hữu Phước (thứ 2 từ phải qua) - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy​ tặng quà cho gia đình chính sách huyện Bắc Tân Uyên

Tại xã Bình Mỹ, Đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Năm, năm nay vừa tròn 100 tuổi; các thương binh Nguyễn Thanh Xuân, Trần Hoàng Sơn (thương binh 2/4), Bồ Minh Chí (thương binh 3/4) và ông Nguyễn Văn Xung là cán bộ hoạt động cách mạng.

Tại hội trường UBND xã Bình Mỹ, Đoàn đã trao tặng 30 phần quà Tết cho 30 hộ nghèo ở xã Bình Mỹ và Tân Bình, mỗi phần quà trị giá tiền mặt 1,5 triệu đồng. Tại đây, Đoàn cũng đã trao 20 phần quà cho 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt. Dịp này, Đoàn còn trao tặng 9 tivi cho 9 hộ dân hiện tại chưa có phương tiện nghe nhìn.

* Tại huyện Phú Giáo, ông Nguyễn Hoàng Châu - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Phú Giáo đã đi thăm và tặng quà cho gia đình chính sách xã Phước Hòa.

Theo đó, Đoàn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà thương binh, gia đình chính sách và người có công, gồm: Bà Đỗ Thị Vân, vợ liệt sĩ; ông Trần Xảo, thương binh hạng 2/4; bà Thượng Thị Hia, vợ liệt sĩ; ông Đỗ Văn Thanh, thương binh hạng 4/4 và ông Trần A, thương binh hạng 4/4.  

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Châu đã trao tặng mỗi gia đình một phần quà Tết trị giá 2,5 triệu đồng, gồm quà trị giá 500.000 đồng và tiền mặt trị giá 2 triệu đồng để các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công đón Tết sung túc và ấm úng.

Đoàn cũng đã thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các đơn vị bộ đội đóng chân trên địa bàn gồm: Lữ Đoàn Đặc công 429, Binh chủng Đặc công (xã Vĩnh Hòa). Trung Đoàn bộ binh 271, Sư đoàn Bộ binh 5, Quân khu 7. Tiểu Đoàn Đặc công 60, Quân khu 7 (thị trấn Phước Vĩnh).


1/10/2020 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết157-lanh-dao-tinh-chuc-tet-tang-qua-cac-don-vi-bo-doi-gia-dinh-chinh-sach-ho-ngheo-va-tre-em-kho-khan-tren-dia-ban-tinTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
2.75
2
Bình Dương thực hiện hiệu quả công tác quản lý chất thải sinh hoạt Bình Dương thực hiện hiệu quả công tác quản lý chất thải sinh hoạt

TTĐT - ​Sáng 11-5, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Đoàn công tác Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội do ông Trần Văn Minh – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Bình Dương về tình hình quản lý chất thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Theo báo cáo, tổng lượng chất thải rắn (CTR) sinh hoạt phát sinh trên địa bàn tỉnh hiện nay khoảng 1.600 tấn/ngày. CTR sinh hoạt được thu gom, xử lý liên tục; các công ty và xí nghiệp công trình đô thị được tăng cường thêm nhân lực và trang thiết bị, hệ thống thu gom rác dân lập ngày càng phát triển. Rác thải đã được phân loại, khoảng 50% được dùng để sản xuất phân hữu cơ, 50% rác thải còn lại đem chôn lấp hợp vệ sinh. Quá trình đô thị hóa diễn ra với tốc độ nhanh làm gia tăng nhanh lượng nước thải đô thị. Tổng lượng nước thải đô thị phát sinh trên địa bàn tỉnh hiện nay ước tính khoảng 142.816 m3/ngày đêm. ​

UBKHCNMT 3.jpg

Xử lý rác ở Khu liên hợp xử lý CTR Nam Bình Dương ​

Đến nay, Bình Dương đã cơ bản giải quyết được các vấn đề liên quan đến rác thải sinh hoạt cũng như nước thải sinh hoạt phát sinh trên địa bàn tỉnh thông qua việc thực hiện các chính sách, pháp luật về quản lý chất thải sinh hoạt; tỷ lệ thu gom, xử lý CTR sinh hoạt, nước thải đô thị của tỉnh Bình Dương qua các năm đều cao hơn tỷ lệ do Trung ương đề ra. Tỉnh đã đầu tư và đưa vào hoạt động Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nam Bình Dương (hiện nay cơ bản đáp ứng được nhu cầu xử lý cho tỉnh); Nhà máy xử lý nước thải thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An và hiện đang triển khai thực hiện đầu tư Nhà máy xử lý nước thải thị xã Dĩ An. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về tài nguyên và môi trường luôn được đổi mới và đi vào chiều sâu.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Trần Văn Minh – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đánh giá cao sự tiến bộ và chủ động trong việc thực hiện các quy định, quy hoạch của Trung ương về công tác quản lý và xử lý chất thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh. Bình Dương là một trong những tỉnh rất quan tâm đầu tư nguồn nhân lực và tài chính cho công tác bảo vệ môi trường; đặc biệt đi đầu trong việc phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại trong thu gom, xử lý chất thải. Bên cạnh đó, ông yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh cần phát huy thêm nguồn lực đã có; tiếp tục tập trung và đổi mới công tác tuyên truyền; thành lập và quản lý các tổ thu gom rác cộng đồng, tạo thêm sự đồng thuận của người dân để tăng chỉ tiêu xử lý chất thải của các hộ dân thông qua hệ thống đấu nối vượt hơn 30% so với hiện tại. 

UBKHCNMT 2.jpg 

Ông Trần Văn Minh – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc​


5/11/2018 3:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtchất thải rắn, xử lý chất thải, chất thải, nước thải826-binh-duong-thuc-hien-hieu-qua-cong-tac-quan-ly-chat-thai-sinh-hoatFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
Năm 2018, Bưu điện Bình Dương phấn đấu đạt doanh thu 520 tỷ đồngNăm 2018, Bưu điện Bình Dương phấn đấu đạt doanh thu 520 tỷ đồng

TTĐT - Sáng 20-01, tại thành phố Thủ Dầu Một, Bưu điện tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2018.

Đến dự có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, ông Võ Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Năm 2017, Bưu điện tỉnh Bình Dương đã đảm bảo duy trì tốt mạng bưu chính công cộng, mở rộng mạng lưới giao dịch, chú trọng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân trong tỉnh. Doanh thu năm 2017 của Bưu điện tỉnh là 360,650 tỷ đồng, đạt 130% kế hoạch. Năng suất lao động là 778 triệu đồng/người/năm, nộp ngân sách địa phương 13,5 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2016.

Đặc biệt, trong năm, Bưu điện tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ, thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích với trên 450.000 giao dịch, góp phần quan trọng trong cải cách hành chính của tỉnh.

Năm 2018, Bưu điện tỉnh Bình Dương phấn đấu đạt doanh thu 520 tỷ đồng (tăng 44% so với năm 2017) và tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng yêu cầu Bưu điện tỉnh cần tiếp tục đảm bảo mục tiêu kinh doanh gắn với duy trì mạng bưu chính công cộng, cung cấp dịch vụ bưu chính công ích. Đồng thời nghiên cứu mở rộng dịch vụ bưu chính chuyển phát nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường thương mại điện tử và logistics trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Bưu điện tỉnh Bình Dương vinh dự nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017. Công đoàn Bưu điện tỉnh Bình Dương nhận Cờ thi đua của Công đoàn ngành Thông tin và Truyền thông. Bưu điện thị xã Thuận An và Bưu điện thị xã Dĩ An nhận Cờ thi đua của Bộ Thông tin và Truyền thông vì đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017.​


Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Đặng Minh Hưng (bìa phải) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Phạm Anh Tuấn (bìa trái) - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Bưu điện tỉnh Bình Dương


Trao Cờ thi đua của Công đoàn Thông tin và Truyền thông cho Công đoàn Bưu điện tỉnh Bình Dương


Trao Cờ thi đua của Bộ Thông tin và Truyền thông cho Bưu điện thị xã Thuận An và Bưu điện thị xã Dĩ An


Ông Võ Văn Tín (thứ 6 từ phải qua) - Giám đốc Bưu điện tỉnh trao Quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018 cho Bưu điện các huyện, thị xã, thành phố


1/20/2018 3:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtBưu điện, Bình Dương, bưu chính, bưu chính công ích127-nam-2018-buu-dien-binh-duong-phan-dau-dat-doanh-thu-520-ty-donFalse121000
1.00
121,000
1.60
314,600
False
Kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương năm 2019 đạt và vượt kế hoạch 29/31 chỉ tiêuKinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương năm 2019 đạt và vượt kế hoạch 29/31 chỉ tiêu

TTĐT - ​Đó là thông tin nêu trong báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tỉnh Bình Dương năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 được ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trình bày tại Kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh Bình Dương khóa IX. ​

GRDP tăng 9,5%

Theo báo cáo, năm 2019, Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Bình Dương (GRDP) tăng 9,5%. Cơ cấu kinh tế công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp - thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm với tỷ trọng tương ứng là 66,8% - 22,4% - 2,6% - 8,2%. GRDP bình quân đầu người đạt 146,9 triệu đồng.

Tổng thu ngân sách ước đạt 57.300 tỷ đồng, đạt 105% dự toán HĐND tỉnh, tăng 14% so với cùng kỳ. Tổng chi cân đối ngân sách địa phương ước đạt 20.535 tỷ đồng, đạt 100% dự toán HĐND tỉnh, tăng 12% so với cùng kỳ. 

Năm 2019, tình hình sản xuất công nghiệp tiếp tục phát triển, chuyển dịch nội bộ ngành theo hướng tích cực; công nghiệp chế biến, chế tạo đóng vai trò quan trọng của ngành. Chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 9,86% so với cùng kỳ. Thương mại nội địa hoạt động ổn định, hàng hóa phong phú, chất lượng, giá cả ổn định. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 227.805 tỷ đồng, tăng 19,2% so với cùng kỳ.

Kim ngạch xuất, nhập khẩu duy trì tăng trưởng; cơ cấu hàng hóa xuất khẩu được cải thiện theo hướng tăng các sản phẩm chế tạo, chế biến, hàng nông sản. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 27 tỷ 781 triệu đô la Mỹ, tăng 15,6%. Kim ngạch nhập khẩu ước đạt 20 tỷ 795 triệu đô la Mỹ, tăng 10,6%; thặng dư thương mại của tỉnh năm 2019 đạt gần 07 tỷ đô la Mỹ.

Tính đến 27/11/2019, tỉnh đã thu hút 56.702 tỷ đồng vốn đăng ký kinh doanh trong nước (tăng 3,3%); lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 42.269 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, tổng vốn đăng ký 357.680 tỷ đồng. Thu hút đầu tư nước ngoài đạt 03 tỷ 067 triệu đô la Mỹ (vượt 119% kế hoạch năm, tăng 49% cùng kỳ); lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 3.753 dự án có vốn đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 34,23 tỷ đô la Mỹ.​

BaocaoKTXHHDND12.jpg

Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tỉnh Bình Dương năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 tại Kỳ họp thứ 12​ - HĐND tỉnh khóa IX

An sinh xã hội được quan tâm chăm lo

Các chính sách, chế độ cho các đối tượng người có công, đối tượng xã hội, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và công nhân lao động, nhất là các dịp lễ, kỷ niệm được thực hiện kịp thời, đầy đủ. Toàn tỉnh đã huy động 986 tỷ đồng từ nhiều nguồn vốn để chăm lo cho các đối tượng; xây dựng, sửa chữa 30 căn nhà tình nghĩa và 120 căn nhà đại đoàn kết, với tổng kinh phí hơn 9 tỷ đồng. Hiện tỉnh có 3.808 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 1,31%) và 2.790 hộ cận nghèo (chiếm 0,96%) theo tiêu chí đa chiều của tỉnh.

Song song đó, tỉnh đã quan tâm bảo vệ, chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới, phòng, chống tệ nạn xã hội; rà soát, sắp xếp phù hợp hệ thống đào tạo nghề; tạo việc làm tăng thêm cho 45.400 người (đạt 100,8% kế hoạch). Hoàn thành tổng điều tra nhà ở và dân số năm 2019, tại thời điểm 01/04/2019, dân số của tỉnh là 2.411.796 người, tốc độ tăng dân số bình quân giai đoạn 2009-2019 là 5%/năm.


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho gia đình chính sách nhân ngày Thương binh Liệt sĩ

Năm học 2018-2019, giáo dục đào tạo có nhiều đổi mới, chất lượng giảng dạy và học tập ở các cấp học được nâng lên; p​hát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục về năng lực chuyên môn, kỹ năng xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Kết quả, 99,99% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; 95,95% học sinh tốt nghiệp THCS ; kỳ thi học sinh giỏi quốc gia có 29 thí sinh đạt giải; kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 95,17%. Công tác xã hội hóa, nhất là xã hội hóa giáo dục mầm non (chiếm 67,8% số trường ngoài công lập) được triển khai tích cực, đồng bộ, thu hút các nguồn lực tham gia. Ngành Y tế đã xây dựng kế hoạch đầu tư trang thiết bị, vật tư, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chuyển giao kỹ thuật tiên tiến phục vụ khám và điều trị bệnh các tuyến; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh. Đến nay, có 89% dân số tham gia Bảo hiểm y tế.

Hoạt động tuyên truyền, cổ vũ và tổ chức các hoạt động chào năm mới, các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước và sự kiện chính trị của địa phương diễn ra sôi nổi, rộng khắp. Hoạt động thông tin truyền thông, khoa học công nghệ tiếp tục được đảm bảo thông suốt, hiệu quả.

Công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế được triển khai chủ động, toàn diện, tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư, đẩy mạnh kinh tế đối ngoại và giao lưu văn hóa. Quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh được đảm bảo. Tỉnh đã chủ động theo dõi, nắm tình hình, triển khai phương án xử lý hiệu quả, dứt điểm các hành vi vi phạm pháp luật.

Phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020

Bên cạnh kết quả đạt được, kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương năm 2019 vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Đó là tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt thấp so với kế hoạch điều chỉnh năm 2019, đến ngày 15/11/2019, giá trị giải ngân đạt 5.033 tỷ đồng, đạt 40,3% kế hoạch điều chỉnh năm 2019; một số công trình, dự án trọng điểm tuy có tập trung chỉ đạo song vẫn còn chậm và gặp nhiều vướng mắc ở khâu giải phóng mặt bằng, thủ tục đầu tư, nhất là các công trình giao thông trọng điểm; triển khai thực hiện một số dự án khu công nghiệp mới và mở rộng còn kéo dài. Giá mủ cao su vẫn ở mức thấp, Dịch tả heo châu Phi xuất hiện ở nhiều hộ chăn nuôi, thời tiết diễn biến bất thường. Một số dự án khu nhà ở còn chậm triển khai. Tình hình dịch bệnh truyền nhiễm tăng cao, thiếu vật tư y tế và thuốc điều tại một số cơ sở y tế; chưa quản lý, sử dụng có hiệu quả một số cơ sở y tế đã được đầu tư; tỷ lệ tham gia Bảo hiểm xã hội đạt thấp so với lực lượng lao động; khai thác, sử dụng các công trình văn hóa, thể thao, chức năng học tập cộng đồng cơ sở chưa phát huy đồng bộ, hiệu quả; chưa tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí đáp ứng nhu cầu của người dân.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020, toàn tỉnh phấn đấu chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 9,55% so với năm 2019; phát triển công nghiệp gắn với phát triển đô thị, ổn định tốc độ tăng trưởng và giữ vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển các ngành, lĩnh vực khác; giá trị gia tăng ngành dịch vụ tăng 10,1%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 19,9%, kim ngạch xuất khẩu tăng 15% so với năm 2019; giá trị sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp tăng 4%; khuyến khích nông nghiệp đô thị, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ; nhân rộng phát huy hiệu quả các mô hình canh tác nông nghiệp hiệu quả; rà soát, xử lý dứt điểm những tồn tại, thiếu sót trong công tác quản lý đất đai, nhất là liên quan đến đất công, không để xảy ra tình trạng phân lô bán nền trái quy định; rà soát, thống kê, quản lý và lập kế hoạch di dời các cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng hóa chất độc hại, ô nhiễm môi trường ra khỏi khu đô thị, khu dân cư tập trung.


Bình Dương đã tổ chức thành công Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Horasis 2019

Các ngành, các cấp tập trung triển khai kế hoạch tài chính ngân sách 3 năm 2020-2022. Phấn đấu tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 62.200 tỷ đồng (tăng 9% so với ước thực hiện năm 2019), tổng chi ngân sách cân đối địa phương 22.400 tỷ đồng (tăng 9% so với dự toán năm 2019). Dự kiến tổng nguồn vốn đầu tư phát triển toàn xã hội khoảng 132.416 tỷ đồng, chiếm 34,5% tổng sản phẩm của tỉnh và tăng 15,5% so với năm 2019; thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt trên 1,4 tỷ đô la Mỹ. Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1% theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều của tỉnh; tạo việc làm cho 45.000 lao động, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 80%. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; cung ứng đầy đủ, kịp thời trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc trong khám và điều trị bệnh các tuyến; đẩy nhanh tiến độ đầu tư bệnh viện đa khoa tỉnh 1.500 giường. Rà soát kế hoạch đầu tư mạng lưới các trường công lập đảm bảo yêu cầu nâng cao chất lượng dạy và học; hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông; phấn đấu tỷ lệ trường công lập đạt chuẩn quốc gia đạt 74,4%. Trong năm 2020, tiếp tục sắp xếp hệ thống tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế theo Quyết định số 711-QĐ/TU ngày 11/5/2019 của Tỉnh ủy, Kế hoạch số 4651/KH-UBND ngày 02/10/2018 của UBND tỉnh, trọng tâm là chuyển đổi sang cơ chế tự chủ tài chính và thực hiện cổ phần hóa đơn vị sự nghiệp. 

 

12/9/2019 6:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiết974-kinh-te-xa-hoi-tinh-binh-duong-nam-2019-dat-va-vuot-ke-hoach-29-31-chi-tieTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
3.25
2
Đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa IXĐại biểu HĐND tỉnh Bình Dương tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa IX

TTĐT -​ Sáng 24-10, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương và huyện Bắc Tân Uyên đã có buổi tiếp xúc với cử tri trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên trước Kỳ họp lần thứ 8, HĐND tỉnh khóa IX và Kỳ họp thứ 12, HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021.​

​Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã Thường Tân, Tân Mỹ và Lạc An đã nghe đại biểu thông báo tóm tắt tình hình hoạt động của HĐND tỉnh và HĐND huyện Bắc Tân Uyên năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; thông báo nội dung chương trình kỳ họp cuối năm; báo cáo hoạt động của Đại biểu HĐND tỉnh và huyện trong năm 2018; báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Nhìn chung các cử tri đều bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và của địa phương và các nội dung trả lời, giải quyết khiếu nại tố cáo của các cơ quan, ban ngành, địa phương đối với các vấn đề cử tri quan tâm trong thời gian qua. Cử tri cũng thẳng thắn nêu một số ý kiến xoay quanh những vấn đề còn tồn tại ở địa phương hiện nay như: Công tác giải quyết chế độ chính sách người có công; công tác đền bù giải phóng mặt bằng; tình hình trật tự an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường dọc tuyến đường ĐT746; các vấn đề về đất đai...

Đại biểu HĐND tỉnh và huyện Bắc Tân Uyên đã giải trình với cử tri một số nội dung thuộc thẩm quyền; đồng thời ghi nhận các ý kiến còn lại để tiếp tục kiến nghị các cơ quan, ban, ngành liên quan giải trình tại Kỳ họp lần thứ 8 HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 12 HĐND huyện sắp tới.

10/24/2018 6:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtĐại biểu HĐND, tiếp xúc cử tri379-dai-bieu-hdnd-tinh-binh-duong-tiep-xuc-cu-tri-truoc-ky-hop-thu-8-hdnd-tinh-khoa-iFalse121000
0.30
121,000
0.80
133,100
False
Tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật trên Internet" năm 2018Tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật trên Internet" năm 2018

TTĐT - ​Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh vừa ban hành Kế hoạch​ tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật trên Internet" năm 2018.

Theo đó, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên đang sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Nội dung thi: Kiến thức về Bộ luật Hình sự; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự; Luật Phòng, chống ma túy; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Thanh niên; Luật Giao thông đường bộ; Luật Bảo vệ môi trường; chủ trương, nhiệm vụ cải cách tư pháp và hoạt động tư pháp…

Hình thức thi: Thi trắc nghiệm trực tuyến trên mạng Internet thông qua địa chỉ http://thitructuyen.binhduong.gov.vn.

Cuộc thi được tổ chức thành 02 vòng thi là thi sơ khảo và thi chung khảo. Thi sơ khảo từ ngày 01/8/2018 đến hết ngày 30/9/2018; trong tháng 10/2018, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ thông báo cho các thí sinh đủ điều kiện tham dự vòng chung khảo về thời gian và địa điểm tổ chức thi.

Kết quả thi được thông báo trong phần "Kết quả". Thời gian công bố kết quả giải thưởng cuộc thi: Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày kết thúc cuộc thi. Trao giải vòng thi sơ khảo: Sau 15 ngày kể từ ngày công bố kết quả cuộc thi. Trao giải vòng thi chung khảo: Trao các giải nhất, nhì, ba tại Lễ mít tinh Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11/2018 (đối với giải khuyến khích sẽ trao giải cùng lúc với giải thưởng vòng thi sơ khảo).​


6/12/2018 11:00 AMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtcuộc thi pháp luật, tìm hiểu pháp luật, Internet, pháp luật Internet725-to-chuc-cuoc-thi-tim-hieu-phap-luat-tren-internet-nam-201False121000
300.00
121,000
0.00
36,300,000
False
1.666667
3
Bình Dương tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 2018Bình Dương tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 2018

TTĐT - ​Chiều 16-5, tại thành ​phố Thủ Dầu Một, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ  năm 2018. Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.  ​

Năm 2018, tỉnh Bình Dương đã giao quân đạt 100% chỉ tiêu ở cả 3 cấp, bảo đảm chất lượng. Trong đó, có 46 đảng viên, đạt tỷ lệ 2,97 %; 30 thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức, đạt 1,94%; 385 thanh niên có trình độ học vấn trung cấp, cao đẳng, đại học, đạt gần 25%,; 888 thanh niên có sức khỏe loại 1, 2, chiếm trên 57%.

Tại hội nghị, các ngành, địa phương và đơn vị nhận quân đã thảo luận những khó khăn, thuận lợi trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018; đồng thời đề ra nhiệm vụ, giải pháp, những kiến nghị để hoàn thành chỉ tiêu công tác năm 2019.


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các ngành, địa phương đã có nhiều nỗ lực trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2019 với chất lượng cao nhất, ông yêu cầu cấp ủy, UBND các cấp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 và các thông tư, hướng dẫn về quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; từng thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được phân công; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong công tác tuyển quân đối với địa bàn được phân công…

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 17 tập thể, 24 cá nhân và 8 hộ gia đình có thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018.
Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân và hộ gia đình có thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018

5/16/2018 6:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtBình Dương, tuyển chọn, gọi công dân, nhập ngũ, nghĩa vụ quân sự, năm 2018942-binh-duong-tong-ket-cong-tac-tuyen-chon-va-goi-cong-dan-nhap-ngu-201True121000
1.00
121,000
0.80
217,800
False
Đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể được Bình Dương quan tâm hàng đầu Đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể được Bình Dương quan tâm hàng đầu

TTĐT - ​Thời gian qua, kinh tế tập thể (KTTT)  tỉnh Bình Dương đã có những chuyển biến mạnh mẽ về nội dung, phương thức hoạt động và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

KTTT phát huy hiệu quả

Ngay sau khi có Nghị quyết số 13-NQ/TW, Hội nghị Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả KTTT, Tỉnh ủy Bình Dương đã khẩn trương xây dựng Chương trình hành động số 12 ngày 22/6/2002 để thực hiện phù hợp với tình hình địa phương. Sau 15 năm, khu vực KTTT mà nòng cốt là hợp tác xã (HTX) tỉnh Bình Dương đã gặt hái nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, công tác triển khai quán triệt, tuyên truyền được thực hiện nghiêm túc, có chất lượng đã tạo nên bước chuyển mới trong nhận thức về KTTT và Hợp tác xã (HTX) kiểu mới. Cán bộ, đảng viên và nhân dân đã nhận thức rõ hơn về quan điểm, chủ trương, các nguyên tắc và giải pháp tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả KTTT; các tầng lớp nhân dân đã thực sự tự nguyện, tự chủ, tự chịu trách nhiệm về việc làm ăn trong các tổ chức KTTT.

Hiện toàn tỉnh có 139 tổ hợp tác (THT) với 1.423 thành viên, vốn hoạt động 78,2 tỷ đồng; 158 HTX và Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) với 55.494 thành viên, vốn điều lệ gần 771 tỷ đồng. 100% HTX trên địa bàn tỉnh đã chuyển đổi hình thức tổ chức và hoạt động theo Luật HTX năm 2012. Hầu hết HTX làm ăn đều có lãi, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước; thu nhập, đời sống xã viên, người lao động hàng năm đều tăng lên. QTDND phát triển, thường xuyên hỗ trợ vốn cho những hộ sản xuất kinh doanh nhỏ, góp phần khắc phục nạn cho vay nặng lãi ở địa phương. Đến nay, hoạt động sản xuất, kinh doanh của khu vực KTTT ngày càng có hiệu quả. Tổng sản phẩm năm 2011 đạt 414,181 tỷ đồng (so với năm 2001 tăng 9,3 lần), tăng trưởng bình quân 10 năm qua đạt 123,46%/năm. Riêng trong năm 2018, tổng doanh thu của các HTX ước đạt 1.526 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động từ 6 - 6,5 triệu đồng/lao động/tháng.

Một trong những mô hình KTTT đang phát huy hiệu quả và đạt được nhiều thành công trong sản xuất, kinh doanh là HTX Vận tải - Xây dựng và Cầu đường Thanh Long (thị xã Bến Cát). Được thành lập từ năm 2003, HTX Thanh Long có 122 thành viên, hoạt động trong các lĩnh vực như: Xây dựng, thi công cơ giới và cầu đường; cung ứng vật liệu xây dựng và vận tải... với tổng doanh thu hơn 32 tỷ đồng mỗi năm. HTX đã tạo việc làm cho hơn 150 lao động với mức lương bình quân 7 - 8 triệu đồng/tháng. Ông Nguyễn Văn Điện - Giám đốc HTX Vận tải - Xây dựng và Cầu đường Thanh Long cho biết, trong năm 2018, các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận đều tăng từ 110 - 160% so với các năm trước. Để đạt được kết quả đó, HTX đã mạnh dạn đổi mới công nghệ sản xuất để nâng cao năng suất, tiết kiệm nhiên liệu đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh.

Một điển hình khác là HTX cây ăn quả Tân Mỹ (huyện Bắc Tân Uyên), được thành lập từ năm 2015 với tổng diện tích trên 60 ha trồng bưởi, cam, quýt; sản lượng đạt trên 300 tấn/năm. Ông Lê Minh Sang - Giám đốc HTX cây ăn quả Tân Mỹ cho biết, doanh thu trung bình hàng năm của HTX đạt 10 tỷ đồng, giải quyết việc làm ổn định cho hơn 20 lao động nông thôn với mức thu nhập 6 - 7 triệu đồng/tháng, đời sống của thành viên ngày càng được nâng cao.

KTTT 1.jpg

 HTX Nhân Đức (huyện Bắc Tân Uyên) đã thành công khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực trồng cây có múi

Còn  nhiều THT, HTX, QTDND làm ăn hiệu quả, có thể kể đến như: THT rau an toàn Hồng Gia thị xã Tân Uyên, THT trồng mai thị xã Bến Cát, THT nuôi cá dĩa Chánh Nghĩa thành phố Thủ Dầu Một, THT chăn nuôi bò sữa huyện Dầu Tiếng, HTX ổi Thanh Kiên, HTX taxi Minh Giang, HTX môi trường Hiệp An, QTDND An Thạnh, Lái Thiêu, TDND Phú Hòa, QTDND Phước Hòa… Các đơn vị này đã khai thác được tiềm năng sẵn có, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các tổ chức để mở rộng thị trường, từng bước đổi mới, mang lại hiệu quả kinh tế ngày càng cao.

Tiếp tục nhân rộng mô hình KTTT hiệu quả

Thực tế cho thấy, để đạt được kết quả nói trên, bên cạnh sự quan tâm của các cấp, các ngành còn là nỗ lực vươn lên của các THT, HTX, QTDND. Cùng với đó, môi trường đầu tư kinh doanh của khu vực HTX được cải thiện rõ rệt, các chính sách của địa phương đã góp phần giúp các HTX đầu tư theo chiều sâu, tăng cường cơ sở vật chất, đổi mới trang thiết bị, cụ thể như: Chính sách đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực; hỗ trợ xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường; tiếp cận vốn và ưu đãi về tín dụng; hỗ trợ giao đất, cho thuê đất, chế biến sản phẩm…

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh cho biết, HTX là một trong những mô hình KTTT cần được khuyến khích phát triển và nhân rộng. Để các điển hình thực sự phát huy vai trò, hiệu quả, phát triển bền vững, trong thời gian tới Liên minh HTX tỉnh tiếp tục tư vấn, hướng dẫn các HTX tuân thủ nguyên tắc tổ chức và hoạt động; đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ chủ chốt; tạo điều kiện thuận lợi đối với các HTX hoạt động có hiệu quả, có thương hiệu, uy tín trên thị trường. Bên cạnh đó, Liên minh HTX tỉnh tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình HTX mới và mô hình sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao. Đồng thời phát huy những kết quả đã đạt được, phát triển THT, HTX nhanh, bền vững, đa dạng các hình thức, quy mô phù hợp với trình độ, năng lực quản lý, khả năng về vốn; đẩy mạnh liên kết giữa các tổ chức KTTT với nhau, liên doanh với doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Đặc biệt, thông qua các phong trào thi đua, nhiều HTX trên địa bàn tỉnh đã khai thác được tiềm năng, nội lực, mở rộng sản xuất, kinh doanh, đầu tư mới thiết bị, công nghệ, phương tiện, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các tổ chức để hoạt động có hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm, hạn chế ô nhiễm môi trường, tạo thu nhập ổn định cho thành viên, từng bước mở rộng thị trường, phát triển sản xuất.

KTTT 4.jpg

KTTT 5.jpg

Bình Dương đẩy mạnh kết nối cung cầu mặt hàng nông sản và trái cây trên địa bản tỉnh​

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 18/3/2002, Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả KTTT trên địa bàn tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho biết, trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao nhận thức của nhân dân và hệ thống chính trị về phát triển KTTT mà nòng cốt là HTX; khuyến khích phát triển các mô hình HTX liên doanh, liên kết, hợp tác sản xuất, kinh doanh đa ngành nghề nhằm thúc đẩy và tạo điều kiện liên kết giữa HTX với các thành phần kinh tế khác. Chú trọng khuyến khích thành lập HTX nông nghiệp liên kết giữa các trang trại có cùng ngành nghề và địa bàn; tạo mối liên kết giữa các THT, HTX với doanh nghiệp nhằm hỗ trợ nhau trong sản xuất, mở rộng quy mô, đẩy mạnh kinh doanh, xây dựng mô hình HTX kiểu mới gắn với phát triển chuỗi giá trị sản phẩm, hàng hoá chủ lực, có quy mô lớn và sức lan toả. Mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2020, toàn tỉnh sẽ thu hút 80% nông dân tham gia các hình thức KTTT hoặc sử dụng dịch vụ của các THT, HTX; tốc độ tăng trưởng kinh tế trong khu vực HTX đạt 16%/năm trở lên, có đóng góp tích cực vào Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của tỉnh; thu nhập bình quân tăng 15%, đạt trên 75 triệu đồng/người/năm; số HTX làm ăn khá, giỏi đạt 60%, không còn HTX yếu kém. Đến năm 2025, tuyên truyền, vận động, tư vấn, hỗ trợ phát triển thành lập mới khoảng 70 THT, 100 HTX và 01 Liên hiệp HTX.

Ông nhấn mạnh, việc đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả KTTT, đưa KTTT thực sự là thành phần kinh tế quan trọng cùng các thành phần kinh tế khác góp phần phát triển nền kinh tế quốc dân ngày càng vững mạnh, bảo đảm an sinh xã hội, ổn định chính trị ở cơ sở và đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đang là một trong những vấn đề được Bình Dương quan tâm hàng đầu.​

6/24/2019 11:00 AMĐã ban hànhTin kinh tếTin/CMSImageNew/2019-07/Tin 12 - KTTT.mp3Xem chi tiếtĐổi mới, phát triển, hiệu quả, kinh tế tập thể, hàng đầu 980-doi-moi-phat-trien-va-nang-cao-hieu-qua-kinh-te-tap-the-duoc-binh-duong-quan-tam-hang-dauFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
Hội đồng Lý luận Trung ương khảo sát hoạt động của tổ chức công đoàn tại Bình DươngHội đồng Lý luận Trung ương khảo sát hoạt động của tổ chức công đoàn tại Bình Dương

TTĐT - Chiều 24-5, tại Hội trường Tỉnh ủy, Đoàn khảo sát Hội đồng Lý luận Trung ương do Giáo sư, Tiến sĩ Tạ Ngọc Tấn - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Dương về hoạt động của tổ chức công đoàn trên địa bàn tỉnh.

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Hữu Từ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Lê Hữu Phước - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Theo báo cáo, Bình Dương hiện có 2.952 công đoàn cơ sở với tổng số 623.395 đoàn viên/920.000 lao động (đạt 67,7%). Hàng năm, các cấp công đoàn trong tỉnh thành lập mới khoảng 200 công đoàn cơ sở và kết nạp mới trên 50.000 đoàn viên. Tỷ lệ thành lập công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp có từ 20 lao động trở lên đạt trên 89%.

Thời gian qua, các cấp công đoàn luôn nỗ lực thực hiện chức năng, nhiệm vụ, tập trung chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Các cấp công đoàn đã chủ động thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể với người sử dụng lao động về tiền lương, thưởng, chế độ chính sách, điều kiện làm việc. Vận động được 244 doanh nghiệp chăm lo xây dựng nhà ở; 300 doanh nghiệp hỗ trợ tiền thuê nhà trọ; 14 doanh nghiệp xây dựng nhà trẻ, mẫu giáo đáp ứng cho hơn 3.000 trẻ là con em công nhân lao động. Ngoài ra, tạo điều kiện cho người lao động học tập nâng cao trình độ; tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, chăm lo Tết, hỗ trợ vé xe cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết…


Các cấp công đoàn Bình Dương thực hiện nhiều hoạt động chăm lo đời sống người lao động. Trong ảnh: Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức “Chuyến xe xuân nghĩa tình” đưa công nhân lao động về quê đón Tết Bính Thân 2016

Tuy nhiên, việc phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở chưa theo kịp tốc độ phát triển nhanh của doanh nghiệp. Hoạt động công đoàn tại các doanh nghiệp còn hạn chế; công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, phổ biến pháp luật đến người lao động chưa sâu rộng.

Để công đoàn thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm trong tình hình mới, Bình Dương kiến nghị, cần đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của Đảng đối với tổ chức công đoàn; sửa đổi, bổ sung chính sách, pháp luật về lao động và công đoàn, sửa đổi Bộ luật Lao động phù hợp với những cam kết kèm theo Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).


Giáo sư, Tiến sĩ Tạ Ngọc Tấn - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương kết luận buổi làm việc

Giáo sư, Tiến sĩ Tạ Ngọc Tấn - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương ghi nhận những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị của tỉnh Bình Dương tại buổi làm việc. Đoàn khảo sát sẽ tổng hợp, báo cáo Bộ Chính trị để kịp thời có những điều chỉnh phù hợp về chủ trương, chính sách trong hoạt động của tổ chức công đoàn.


5/24/2016 6:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtHội đồng Lý luận Trung ương, khảo sát, hoạt động công đoàn, chăm lo đời sống, người lao động, Liên đoàn Lao động Bình Dương898-hoi-dong-ly-luan-trung-uong-khao-sat-hoat-dong-cua-to-chuc-cong-doan-tai-binh-duonTrue
Bộ Tư pháp làm việc với tỉnh Bình Dương về công tác tư pháp và thi hành án dân sựBộ Tư pháp làm việc với tỉnh Bình Dương về công tác tư pháp và thi hành án dân sự

​TTĐT - Sáng 28-11, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Cục thi hành án dân sự tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi hành án dân sự (THADS) hành chính năm 2018 và triển khai công tác THADS hành chính năm 2019. 

Tham dự hội nghị có ông Lê Thành Long – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Theo báo cáo, năm 2018, các cơ quan THADS tỉnh Bình Dương với tinh thần trách nhiệm cao, thường xuyên chỉ đạo thực hiện sát sao tất cả các lĩnh vực công tác, nhất là công tác chuyên môn nghiệp vụ, từ đó toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị đã đoàn kết, quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tập trung khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế trong năm 2017. Mặc dù đối diện với nhiều khó khăn, thách thức như: Việc thụ lý mới giảm 9%, nhưng tiền thụ lý mới tăng trên 1.000 tỷ (51,82%), đứng thứ 6 về việc và thứ 4 về tiền so với toàn quốc; bình quân mỗi Chấp hành viên thụ lý giải quyết 440 việc, tiền trên 105 tỷ đồng, cao hơn 15 tỷ so với năm 2017, là tỉnh có lượng thụ lý trung bình của Chấp hành viên cao nhất cả nước, gấp 02 lần so với trung bình mỗi Chấp hành viên trong toàn quốc, trong khi biên chế còn thiếu (tính đến ngày 30/9/2018 là 151/160 biên chế, hiện nay là 150/160 biên chế).

Bên cạnh đó, lãnh đạo Cục THADS tỉnh đặc biệt quan tâm triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tư pháp; đặc biệt là nội dung chỉ đạo của Thứ trưởng Trần Tiến Dũng về việc cần sâu sát hơn trong công tác bán đấu giá tài sản... Do đó, năm 2018 các cơ quan THADS tỉnh Bình Dương đã đạt và vượt 04 chỉ tiêu: Đạt 75,6% (vượt 3,6%) về việc; đạt 32,02% (vượt 0,02%) về tiền; giảm 3,74% (vượt 0,74%) về việc có điều kiện chuyển kỳ sau; giảm 16,9% (vượt 13,9%) về tiền có điều kiện chuyển kỳ sau.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đề nghị, trên cơ sở chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, Cục THADS tỉnh chỉ đạo và khắc phục mặt hạn chế, thiếu sót của năm 2018, trong năm 2019 phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, bảo đảm kết quả THADS thực chất, bền vững. Tiếp tục chỉ đạo rà soát, phân loại án chính xác, tập trung chỉ đạo tổ chức thi hành quyết liệt ngay từ đầu năm 2019, trong đó chú trọng những vụ án có giá trị từ 10 tỷ đồng trở lên, phức tạp; những vụ án liên quan đến tín dụng, ngân hàng; án đủ điều kiện miễn giảm; án đã bán đấu giá nhưng chưa giao tài sản; những án đã thụ lý từ 03 năm trở lên nhưng chưa thi hành án xong. Tổ chức thi hành án theo đúng trình tự, thủ tục, thời hạn quy định, nhất là tăng cường hơn nữa công tác xác minh điều kiện thi hành án; tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo; siết chặt kỷ cương, kỷ luật công vụ, kiên quyết xử lý nghiêm cán bộ khi có sai phạm, suy thoái về phẩm chất đạo đức, có hành vi nhũng nhiễu, những cán bộ thiếu tinh thần trách nhiệm, hạn chế về năng lực, trình độ...

Bộ Tư pháp 3.jpg

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Ngành tư pháp.

Dịp này, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã trao Kỷ niệm chương ngành tư pháp cho 03 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp ngành Tư pháp.

Chiều cùng ngày, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do ông Lê Thành Long - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp làm Trưởng đoàn đến làm việc với tỉnh về công tác tư pháp năm 2018.

Bộ Tư pháp 1.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc​

Theo báo cáo, thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020; Chương trình trọng tâm công tác tư pháp của Chính phủ, Bộ Tư pháp, Tỉnh ủy, ngành Tư pháp tỉnh tích cực tham mưu cho UBND tỉnh tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bổ trợ tư pháp, THADS. Công tác xây dựng, thẩm định, kiểm tra, xử lý, rà soát văn bản quy phạm pháp luật được thực hiện chủ động, dần đi vào nề nếp. Công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực bổ trợ tư pháp được tăng cường và đạt được một số kết quả nhất định, bám sát chỉ đạo của Bộ. Trong 03 năm liền, xếp hạng thi đua, khen thưởng của ngành Tư pháp Bình Dương đều ở top dẫn đầu cả nước.

Thay mặt Đoàn công tác, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đề nghị Tỉnh ủy thường xuyên chỉ đạo, tăng cường công tác theo dõi thi hành pháp luật; đẩy mạnh công tác tổ chức thi hành pháp luật, gắn việc thực hiện hiệu quả Đề án đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật, Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật. Để giữ vững danh hiệu, ngành Tư pháp Bình Dương tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, vướng mắc, chủ động tham mưu cho tỉnh trên lĩnh vực tư pháp như: Xây dựng văn bản, rà soát văn bản, hoạt động hộ tịch, quốc tịch,..

Bộ Tư pháp 2.jpg

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long phát biểu tại buổi làm việc

Trước đó, làm việc với Sở Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã đánh giá cao những nỗ lực đổi mới của ngành trong áp dụng phần mềm hộ tịch, đẩy mạnh xã hội hóa trong bổ trợ tư pháp, trợ giúp pháp lý; thí điểm triển khai liên thông thủ tục hành chính về cấp chứng chỉ hành khám, chữa bệnh, hành nghề dược …Những kiến nghị của các cơ quan tư pháp tỉnh về hoàn thiện thể chế thừa phát lại, giải quyết hộ tịch cho người di cư tự do; biên chế ít, áp lực công việc nhiều,…cũng được Bộ trưởng ghi nhận, chỉ đạo hướng giải quyết trong thời gian tới.

11/28/2018 9:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTin/CMSImageNew/2018-12/Bo Tu phap.mp3Xem chi tiếtBộ Tư pháp, tư pháp, thi hành án, dân sự739-bo-tu-phap-lam-viec-voi-tinh-binh-duong-ve-cong-tac-tu-phap-va-thi-hanh-an-dan-sTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Bình Dương góp ý dự thảo Luật Bảo vệ bí mật nhà nướcBình Dương góp ý dự thảo Luật Bảo vệ bí mật nhà nước

TTĐT - ​Sáng 03-8, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp dự thảo Luật Bảo vệ bí mật nhà nước. Ông Phạm Trọng Nhân - Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. 

Dự thảo Luật Bảo vệ bí mật nhà nước gồm 5 chương, 34 điều, quy định về bí mật nhà nước, hoạt động bảo vệ bí mật nhà nước và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đã được các đại biểu Quốc hội thảo luận tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV và đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội giải trình, tiếp thu và chỉnh lý dựa trên ý kiến góp ý của các đại biểu Quốc hội. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp một số nội dung liên quan đến việc phân loại bí mật nhà nước, gia hạn thời hạn bảo vệ bí mật nhà nước, điều chỉnh độ mật của bí mật nhà nước căn cứ vào danh mục bí mật nhà nước và độ nguy hại đối với quốc gia, biện pháp chế tài đối với hành vi vi phạm bí mật nhà nước, phạm vi bí mật nhà nước, các hành vi bị nghiêm cấm, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan và tổ chức quản lý bí mật nhà nước.

LuatBVBMNN 3.jpg

LuatBVBMNN 2.jpg

Đại biểu tham gia góp ý tại hội nghị ​

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Phạm Trọng Nhân ghi nhận, đánh giá cao tinh thần nghiên cứu nghiêm túc, chuyên sâu và các ý kiến đóng góp tích cực, mang tính xây dựng cao của các đại biểu. Ông nhấn mạnh, bảo vệ bí mật nhà nước là nhiệm vụ chính trị rất quan trọng đối với mỗi cơ quan, đơn vị trong việc bảo vệ an ninh quốc gia. Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ và lựa chọn nội dung để tham gia phát biểu, đóng góp ý kiến trong các buổi làm việc của Quốc hội về các nội dung liên quan.

8/3/2018 3:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtgóp ý Luật, Bảo vệ bí mật nhà nước, bí mật nhà nước, bí mật quốc gia26-binh-duong-gop-y-du-thao-luat-bao-ve-bi-mat-nha-nuoFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
Becamex IDC kỷ niệm 30 năm phát triểnBecamex IDC kỷ niệm 30 năm phát triển

​TTĐT - Tối 25-4, tại Công viên Thành phố mới Bình Dương (phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một), Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – Công ty cổ phần (Becamex IDC) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm phát triển. 

Tham dự có ông Nguyễn Minh Triết - nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch nước; ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Văn Lợi - ​Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước;  lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Dương và Bình Phước, cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị trong tỉnh, khách hàng và các đối tác.​


Biểu diễn văn nghệ tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Hùng – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC cho biết, cách đây 42 năm, tiền thân của Becamex IDC là một công ty cấp huyện tại Bến Cát. Những thành công đầu tiên của Becamex IDC bắt nguồn từ lĩnh vực phát triển công nghiệp vào những năm 1995-1996, những khu công nghiệp được đầu tư, quản lý và vận hành một cách bài bản, hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội được đầu tư đồng bộ và kết nối thuận lợi nhanh chóng, thu hút được hàng ngàn doanh nghiệp đến đầu tư, cũng như tạo ra môi trường mới cho hàng triệu người dân khắp nơi đến sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Với phương châm "Liên tục đổi mới để phát triển", Tổng Công ty Becamex IDC đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trên khắp vùng đất Bình Dương thân yêu, với những công trình mang tính biểu tượng cao như: Thành phố mới Bình Dương, Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore… và lan tỏa đến nhiều tỉnh, thành trong cả nước qua việc đầu tư phát triển các Khu Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ tại: Bình Phước, Bình Định, Quảng Ngãi, Nghệ An, Bắc Ninh… Hiện nay, Becamex đang thực hiện sứ mệnh cùng tỉnh Bình Dương xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương.​


Ông Nguyễn Văn Hùng – Tổng Giám đốc Becamex IDC phát biểu tại buổi lễ​

Phát biểu chúc mừng Tổng Công ty Becamex IDC, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những thành tích đạt được của Tổng Công ty Becamex IDC trong thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, với sự năng động và quyết tâm phấn đấu không ngừng của tập thể lãnh đạo và cán bộ, nhân viên, Tổng Công ty Becamex IDC đã khẳng định được uy tín, thương hiệu và vị thế của mình trên thị trường trong và ngoài nước; trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu trên lĩnh vực phát triển hạ tầng khu công nghiệp và đô thị tại Việt Nam nói chung và của tỉnh Bình Dương nói riêng. Có thể khẳng định rằng, Tổng Công ty Becamex IDC đã luôn đồng hành cùng với sự phát triển của tỉnh Bình Dương ngay từ ngày thành lập; chủ động phát huy vai trò đầu tàu; luôn sáng tạo và chủ động đột phá để vươn lên trong nhiều lĩnh vực góp phần phát triển kinh tế và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của tỉnh. Đặc biệt là chủ động phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, chuẩn bị sẵn sàng cho thời kỳ phát triển tiếp theo của tỉnh. Bên cạnh đó, Tổng Công ty Becamex IDC rất chủ động phối hợp với các ngành chức năng trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người dân Bình Dương như: Xây dựng nhà ở xã hội; đầu tư cho văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động xã hội, từ thiện khác…, đã góp phần mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng, thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh nhà phát triển toàn diện và bền vững hơn.


Ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng Becamex IDC​


Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng Bức trướng cho Becamex IDC​

Trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Bình Dương kỳ vọng, tin tưởng và tiếp tục giao trách nhiệm cho Tổng Công ty Becamex IDC kế thừa, phát huy thành tích đạt được, nâng cao hiệu quả hoạt động nhằm thích ứng với xu thế mở cửa, hội nhập quốc tế; chủ động tư vấn cho tỉnh những chương trình hành động thích hợp và cụ thể, để đẩy mạnh tốc độ xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương, tiếp tục giữ vững vai trò là một doanh nghiệp tiên phong; tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.​


Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Becamex IDC thắp ngọn lửa truyền thống 

4/26/2018 12:00 AMĐã ban hànhHoạt động doanh nghiệpTinXem chi tiếtBecamex IDC, 30 năm phát triển33-becamex-idc-ky-niem-30-nam-phat-trieTrue121000
2.00
121,000
2.00
484,000
False
0
2
6 tháng đầu năm 2019, toàn quốc xảy ra 8.385 vụ tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm 2019, toàn quốc xảy ra 8.385 vụ tai nạn giao thông

TTĐT ​- Chiều 22-7, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019.

Tham dự có ông Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; lãnh đạo các Bộ, ngành và 63 tỉnh, thành phố tại các điểm cầu truyền hình trực tuyến.

Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

ATGT 2.jpg

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Bình Dương​

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong 6 tháng đầu năm tai nạn giao thông (TNGT) giảm cả 3 tiêu chí, giảm sâu nhất trong nhiều năm qua. Toàn quốc xảy ra 8.385 vụ TNGT (giảm hơn 7%), làm chết 3.810 người (giảm hơn 7,5%), bị thương 6.358 người (giảm hơn 9,6%) so với cùng kỳ năm 2018. Có 47 tỉnh, thành phố có số người chết do TNGT giảm so với cùng kỳ và 11 địa phương có số người chết do TNGT tăng.

Lực lượng cảnh sát giao thông đã kiểm tra, xử lý gần 2 triệu trường hợp vi phạm TTATGT, phạt tiền hơn 1.200 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe 163.990 trường hợp, tạm giữ hơn 292.000 phương tiện. Trong đó, lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện xử lý 78.117 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn, 239 trường hợp lái xe dương tính với ma túy.

Trong 6 tháng qua, toàn quốc đăng ký mới hơn 207.000 ô tô, hơn 1,63 triệu xe mô tô, nâng tổng số phương tiện đã đăng ký lên hơn 4,17 triệu ô tô, khoảng 61,3 triệu mô tô.

Theo Ủy ban ATGT quốc gia, mặc dù đạt được những kết quả nổi bật, nhưng tình hình TTATGT vẫn diễn biến phức tạp, còn xảy ra 19 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, làm chết 73 người, bị thương 87 người, nhất là tai nạn liên quan đến xe chở khách, xe tải nặng, tai nạn do lái xe vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy gây nên. Tình hình TTATGT trên các tuyến vận tải ven biển diễn biến phức tạp với sự gia tăng nhanh chóng của đội tàu sông pha biển. Tình trạng "xe dù, bến cóc" gia tăng, gây mất TTATGT, cạnh tranh bất bình đẳng với xe khách tuyến cố định.

Trong thời gian tới, Bộ Công an sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT như vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, thắt dây an toàn trên ô tô, mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy... mở các đợt cao điểm bảo đảm TTATGT vào các thời gian phức tạp về ATGT và các nhóm đối tượng có nguy cơ gây TNGT cao (lái xe tải, xe khách, xe con tainer và mô tô, xe máy). Bộ Giao thông Vận tải xem xét bổ sung quy định sát hạch lại kiến thức pháp luật khi cấp lại giấy phép lái xe; tập trung xử lý dứt điểm tình trạng mất TTATGT tại các trạm thu phí BOT trên toàn quốc; hoàn thành kế hoạch xử lý điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT trên quốc lộ năm 2019.

Riêng tỉnh Bình Dương, trong 6 tháng đầu năm 2019, TNGT giảm được 03 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương, không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng và tai nạn giao thông đường thủy. Tình hình TTATGT trong các đợt cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội Rằm tháng giêng; Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 1/5 năm 2019 được bảo đảm. Tính từ ngày 16/12/2018 đến 15/6/2019, toàn tỉnh xảy ra 731 vụ TNGT, làm chết 133 người, làm bị thương 777 người, làm hư hỏng 1.311 phương tiện. So với cùng kỳ năm 2018 giảm 185 vụ (giảm 20,2 %), giảm 02 người chết ( giảm 1,48 %); giảm 176 người bị thương (giảm 18,47 %).

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương kết quả bảo đảm TTATGT trong 6 tháng đầu năm 2019. Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng, còn một số tồn tại như xảy ra nhiều vụ tai nạn xe khách, xe tải nghiêm trọng. Thủ tướng đề nghị, Bộ Giao thông vận tải khẩn trương đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật Giao thông đường bộ năm 2008, khung pháp luật quan trọng nhất để xử lý vấn đề đặt ra. Bộ Tư pháp khẩn trương đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật Xử lý vi phạm hành chính theo hướng tăng mạnh khung xử phạt đối với hành vi vi phạm pháp luật về ATGT; hoàn thiện nghị định thay thế Nghị định 46 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. Song song đó, cần hoàn thiện chương trình giáo dục ATGT trong hệ thống giáo dục phổ thông, nâng cao giáo trình, chất lượng, đưa giáo dục ATGT vào sinh hoạt khu phố, xóm, thôn. Cần có cơ chế chia sẻ, liên thông dữ liệu giữa các cơ quan như Giao thông vận tải, Công an, Y tế, Tài chính. Quyết liệt triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng. Chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác bảo đảm ATGT, cụ thể là cảnh sát giao thông không được nhận hối lộ và bao che sai phạm, các cơ quan thực hiện công tác bảo đảm ATGT, công tác trong lĩnh vực xã hội khác cần kiên quyết nói không với tiêu cực, lợi ích nhóm.​

7/22/2019 7:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTin/CMSImageNew/2019-07/Tin 5 - TNGT 6 thang dau nam 2019.mp3Xem chi tiếttai nạn, giao thông547-6-thang-dau-nam-2019-toan-quoc-xay-ra-8-385-vu-tai-nan-giao-thongFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
1 - 30Next