Tin tức sự kiện - Hoạt động của lãnh đạo tỉnh
 

TTĐT - ​Chiều 18-9, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Trúc đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH Giấy Vina Kraft do ông Sompob Witworrasakul – Tổng Giám đốc Công ty Giấy Vina Kraft làm Trưởng đoàn.

 
 

TTĐT - Sáng 04-9, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Tỉnh ủy với cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh. ​

 
 

TTĐT - ​Sáng 01-9, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2020).

 
 

TTĐT - Chiều 01-9, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì trao quyết định bổ nhiệm, nghỉ hưu cho cán bộ.

 
 

TTĐT - Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2020), sáng 01-9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh. 

 
 

TTĐT - ​Sáng 28-8, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 8/2020. 

 
 

TTĐT - Sáng 14-8, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương do ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến viếng Lễ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu được tổ chức theo nghi thức Quốc tang tại Hội trường Thống Nhất (Dinh Độc Lập), TP.Hồ Chí Minh.​

 
 

TTĐT - ​Chiều 06-8, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt và Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉn​h lần thứ 41 - khóa X thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự cơ cấu mới cấp ủy cấp tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. ​

 
 

TTĐT - ​Chiều 03-8, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh họp Phiên thường kỳ tháng 7/2020 đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc ​phòng trên địa bàn tỉnh trong tháng 7. Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp. ​

 
 

TTĐT - Chiều 03-8, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng chủ trì trao các quyết định về công tác cán bộ.

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
Tin liên quan
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Bình Dương xây dựng Khu công nghiệp khoa học công nghệ nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội trong giai đoạn mớiBình Dương xây dựng Khu công nghiệp khoa học công nghệ nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội trong giai đoạn mới

​TTĐT - Trước thời cơ và thách thức của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và đặc biệt là xây dựng thành phố thông minh (TPTM), Bình Dương đang hướng đến các mô hình khu công nghiệp (KCN) thông minh, KCN khoa học công nghệ để sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới trong bối cảnh mới.

Đột phá để thúc đẩy phát triển vùng phía Bắc của tỉnh

Chương trình "Đổi mới thu hút đầu tư giai đoạn 2016-2020" tập trung vào lĩnh vực thương mại - dịch vụ, các dự án phát triển đô thị, nông nghiệp kỹ thuật cao, sản xuất công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, ít gây ô nhiễm môi trường và khả năng đóng góp lớn cho ngân sách. Phát triển KCN khoa học công nghệ (KHCN) là một trong những dự án trọng điểm, mũi nhọn để tạo đột phá mang tính nền tảng cho việc hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm thu hút đầu tư sản xuất có giá trị tăng cao, từng bước xây dựng nền sản xuất công nghệ cao trong các ngành công nghiệp chiến lược của tỉnh.

Theo quy hoạch phát triển các KCN tỉnh Bình Dương đến năm 2020, dự kiến, Bình Dương sẽ xây dựng KCN KHCN có diện tích 900ha tại huyện Bàu Bàng để thu hút các doanh nghiệp KHCN vào đầu tư. Qua đó hình thành nên một KCN riêng cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực có hàm lượng chất xám và giá trị gia tăng cao, thúc đẩy các trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, thu hút được các lao động tri thức và có tay nghề.

Theo các chuyên gia tư vấn quốc tế đến từ Hà Lan, Singapore, Nhật Bản, để thiết lập một nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của Bình Dương, cần thiết phải thay đổi cơ cấu kinh tế từ các ngành thâm dụng lao động sang các ngành tạo giá trị gia tăng cao hơn, dựa trên công nghệ và tri thức. Việc phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ, mấu chốt cho sự thành công của KCN KHCN nằm ở việc xây dựng các thiết chế mềm thông qua các chính sách khuyến khích, hệ thống quản trị hiện đại và thúc đẩy sự hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo dựa trên hợp tác chặt chẽ và tương tác giữa các chủ thể đổi mới sáng tạo trong vùng. Mô hình hoạt động KCN KHCN phải đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng về hợp tác doanh nghiệp - viện/trường nhằm nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của địa phương. Bên cạnh đó, để thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu công nghiệp của Bình Dương, cần thiết lập một hệ thống thúc đẩy các ngành công nghiệp chiến lược của vùng và hỗ trợ doanh nghiệp, ươm tạo và thu hút các công ty công nghệ.


Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC cho biết, Becamex IDC được UBND tỉnh giao nghiên cứu xây dựng KCN KHCN. Định hướng phát triển mô hình hoạt động của dự án là xây dựng nền tảng sân chơi đổi mới sáng tạo, trong đó KCN này sẽ đóng vai trò xây dựng nền tảng hạt nhân tạo ra sự đổi mới sáng tạo dựa trên tri thức của khu vực và hỗ trợ hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. KCN cũng hỗ trợ các công ty nước ngoài để thúc đẩy sự phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao trong khu vực; đồng thời thiết lập một hệ thống hỗ trợ để nuôi dưỡng các công ty công nghệ và thu hút các công ty công nghệ nước ngoài.

Định hướng phát triển quy hoạch không gian KCN KHCN gồm có Khu đại học và viện trường (trung tâm đào tạo thu hút nguồn nhân lực kỹ thuật cao, nghiên cứu chuyển giao công nghệ); KCN (thu hút các tập đoàn, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp trong các ngành sản xuất mũi nhọn có giá trị gia tăng cao); khu đô thị dịch vụ (tạo môi trường sinh sống lý tưởng cho các chuyên gia, kỹ sư, nhà khoa học…); khu văn hóa và thể thao cộng đồng (tạo lập các thiết chế văn hóa tinh thần, thể chất cho lối sống năng động, hiện đại); khu công viên kinh doanh (cung ứng không gian văn phòng, cơ sở nghiên cứu các phòng thí nghiệm, thiết kế, sản xuất các sản phẩm mẫu... cho các doanh nghiệp công nghệ).

"Mục tiêu xây dựng KCN KHCN để thúc đẩy phát triển vùng phía Bắc của Bình Dương, vừa sản xuất giá trị gia tăng cao, vừa tập trung vào nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, vừa xây dựng môi trường sống tốt cho chuyên gia" - ông Vũ nói.

Sự ủng hộ, hỗ trợ từ các đối tác quốc tế

Dấu mốc quan trọng trong mở rộng quan hệ quốc tế của Bình Dương trong năm 2018 là Bình Dương trở thành thành viên của Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA), được WTA chọn đăng cai tổ chức các sự kiện năm 2018 nhân kỷ niệm 20 năm thành lập WTA. Đây là bước ngoặt rất quan trọng để Bình Dương tận dụng mối quan hệ với các thành viên WTA trong việc xây dựng đô thị thông minh.

Để xây dựng KCN KHCN, Becamex IDC đã làm việc với các đơn vị tư vấn, đặc biệt hợp tác chặt chẽ với WTA để xây dựng mô hình, ý tưởng, phương án thực hiện, chiến lược và chính sách phát triển đưa ra định hướng về các ngành nghề mũi nhọn phát triển. Theo các chuyên gia WTA, để có một KCN KHCN đúng nghĩa thì cần có sự chuẩn bị rất bài bản, từ hạ tầng công nghệ, con người, cơ chế chính sách... chứ không phải chỉ đặt tên là có ngay KCN KHCN.

Bên cạnh đó, vai trò của KCN KHCN sẽ tập trung vào các chương trình để thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp - viện/ trường trong việc xem xét hệ thống đổi mới sáng tạo của vùng; xác định các ngành công nghiệp trọng tâm cần thu hút vào KCN KHCN để thúc đẩy công nghiệp và nâng cao công nghệ tại Bình Dương. Mô hình cũng khuyến khích xây dựng các chính sách và chương trình tăng cường môi trường đổi mới sáng tạo tại Bình Dương.

Thời gian qua, đoàn chuyên gia WTA gồm nhiều giáo sư từ các trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc đã thực hiện nghiên cứu, khảo sát thực tế tại Bình Dương để làm việc với các bên liên quan. Cùng với đó, Becamex IDC đã hợp tác với đơn vị tư vấn quy hoạch đến từ Singapore nghiên cứu sự tích hợp không gian, các công trình nhằm tạo dựng môi trường lý tưởng thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tính tương tác, liên kết giữa các chủ thể chính. Hai đơn vị cũng lập sơ đồ mặt bằng quy hoạch sơ bộ, phân khu chức năng; sơ đồ quy hoạch tổng thể và thiết kế đô thị gồm có hệ thống cây xanh, mặt nước, giao thông công cộng, mạng lưới đường xe đạp, đi bộ, các giải pháp hạ tầng kỹ thuật xanh.

Ngoài ra, Becamex IDC còn chủ động làm việc với đối tác là các nhà đầu tư sản xuất công nghệ cao, tập đoàn phát triển cơ sở hạ tầng của Hà Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc nhằm thúc đẩy sự tham gia của các đối tác quan trọng cũng như chuẩn bị những khách hàng đầu tiên cho KCN KHCN. Dự kiến, nhà máy sản xuất bán dẫn sẽ là khách hàng đầu tiên của KCN KHCN.

Sau khi hoàn thành đề án nghiên cứu, Becamex IDC sẽ trình và xin chủ trương của tỉnh để sớm tiến hành triển khai dự án.

Theo ông Vũ, đây là mô hình thí điểm mới, học hỏi kinh nghiệm từ các nước phát triển, rất cần sự quan tâm hỗ trợ chính sách, cơ chế từ chính quyền địa phương và Trung ương. Thành công của dự án này sẽ tạo bước ngoặt cho Bình Dương trong tương lai từng bước hình thành hệ sinh thái sản xuất công nghệ cao, mở ra trung tâm tri thức, điểm sáng năng động của cả nước. Do đó, Becamex IDC sẽ tham vấn Chính phủ để đưa ra những chính sách, chương trình ưu đãi nhằm thúc đẩy thu hút các hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ, các ngành sản xuất có hàm lượng công nghệ cao và các chuyên gia trong nước và quốc tế.

8/6/2019 9:00 AMĐã ban hànhTin kinh tếBài viết/CMSImageNew/2019-08/tin 4- BDg thanh lap KCN KHCN.mp3Xem chi tiếtBecamex, công nghệ cao, khu công nghiệp, khoa học công nghệ509-binh-duong-xay-dung-khu-cong-nghiep-khoa-hoc-cong-nghe-nham-thuc-day-phat-trien-kinh-te-xa-hoi-trong-giai-doan-moTrue121000
0.30
121,000
6.00
762,300
False
3.25
4
Chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định nhằm khai thác hiệu quả kho số viễn thôngChuyển đổi mã vùng điện thoại cố định nhằm khai thác hiệu quả kho số viễn thông

TTĐT - Theo Quyết định số 2036/QĐ-BTTTT ngày 21/11/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 17/6/2017, Bình Dương sẽ sử dụng mã vùng điện thoại cố định là 274, thay vì 650 như hiện nay. Để bạn đọc hiểu thêm về kế hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã phỏng vấn ông Lai Xuân Thành (ảnh) - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương xung quanh vấn đề này.

Thưa ông, vì sao phải thay đổi mã vùng điện thoại cố định?

Ông Lai Xuân Thành: Cần thay đổi mã vùng điện thoại cố định vì các lý do sau:

Thứ nhất: Như chúng ta đã biết, kho số viễn thông không phải là vô hạn. Tổng số mã dành cho các thuê bao bao gồm 9 chữ số bắt đầu từ 1-9, nếu tính cả số mào đầu quốc gia (0) nữa là 01-09. Theo quy hoạch kho số cũ, mã số dành cho mạng cố định là 7 chữ số từ 2-8, ví dụ 20 Lào Cai, 29 Yên Bái, 38 Nghệ An, 65 Sông Bé, 4 Hà Nội, 8 thành phố Hồ Chí Minh,... (sau năm 2008 có điều chỉnh thêm số 3 vào sau các mã số này, ví dụ 38 của Nghệ An thành 383) và mã số dành cho mạng thông tin di động mặt đất gồm 3 chữ số là 1, 9 và mới đây thêm đầu số 8, ví dụ 121,122, 168, 169, 90, 91, 92, 96, 97, 98, 99 và 86, 88, 89. Mã vùng hiện tại không đáp ứng nhu cầu phát triển của viễn thông, kinh tế số  nói chung và thông tin di động nói riêng trong thời gian tới. Vì vậy, Kế hoạch chuyển đổi mã vùng là một bước trong việc thực hiện Quy hoạch kho số viễn thông đã được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành năm 2014, nhằm khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên này.

 

Từ ngày 17/6/2017, Bình Dương sẽ sử dụng mã vùng điện thoại cố định là 274, thay vì 650 như hiện nay

Thứ hai: Việc chia tách, sáp nhập các tỉnh, thành phố trong thời gian qua đã làm cho mã vùng điện thoại Việt Nam có độ dài không đồng nhất và chiếm dãy số chứa các số từ 2 đến 8 rất lãng phí. Có tỉnh có độ dài 1 chữ số, có tỉnh có độ dài 2 và 3 chữ số. Ví dụ tỉnh Sông Bé trước đây có mã vùng 65, sau khi tách thành 2 tỉnh: Bình Dương có mã vùng 650 và Bình Phước có mã vùng 651. Mã vùng sau khi chuyển đổi sẽ có bảng mã vùng mới dễ nhớ bắt đầu bằng số 2 và chia theo vùng các tỉnh lân cận mở ra cơ hội sau này giảm từ 63 vùng xuống còn 10 vùng, người dùng được hưởng lợi vì không phải trả phí cuộc gọi liên tỉnh mà trả phí nội hạt.

Thứ ba:  Sau khi chuyển đổi mã vùng sẽ dành ra một số đầu số cho mã mạng di động để các mã mạng di động có đầu số thống nhất 10 chữ số. Thu hồi các thuê bao di động 11 số để dành cho việc điều khiển, liên lạc giữa các thiết bị .

Vậy, lộ trình chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định như thế nào, thưa ông?

Ông Lai Xuân Thành:  Theo Kế hoạch chuyển đổi mã vùng ban hành kèm theo Quyết định số 2036/QĐ-BTTTT ngày 21/11/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) thì mã vùng điện thoại cố định hiện tại của 59/63 tỉnh, thành trên cả nước sẽ được  chuyển đổi  theo 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: gồm 13 tỉnh, thành phố chuyển đổi từ ngày 11/2/2017.  

Giai đoạn 2: gồm 23 tỉnh, thành phố chuyển đổi từ ngày 15/4/2017.

Giai đoạn 3: gồm 13 tỉnh, thành phố chuyển đổi từ ngày 17/6/2017.

Bình Dương nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố thực hiện chuyển đổi ở giai đoạn 3, nghĩa là từ 17/6/2017 Bình Dương có mã vùng điện thoại cố định mới là 274.

Xin ông cho biết các tác động, ảnh hưởng của việc chuyển đổi mã vùng điện thoại?

Ông Lai Xuân Thành: Một số các tác động chịu ảnh hưởng khi chuyển đổi mã vùng:

Thứ nhất: Các cuộc gọi quốc tế, các cuộc gọi  liên tỉnh hay các cuộc gọi từ điện thoại di động vào số điện thoại cố định sẽ chịu tác động của việc chuyển đổi.

Thứ hai: Các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân phải làm lại các sản phẩm có gắn với mã vùng, như bảng hiệu, danh thiếp, bao bì…; phải thay đổi lại số đã lưu giữ trong danh bạ điện thoại.

Tuy nhiên các tác động này cũng chỉ xảy ra và kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định. Bộ TT&TT mong muốn người sử dụng dịch vụ viễn thông bị ảnh hưởng chia sẻ vì mục tiêu chung của phát triển thị trường viễn thông và công nghệ thông tin

Vậy các giải pháp nào nhằm giảm thiểu tác động của việc chuyển đổi mã vùng điện thoại ?

Ông Lai Xuân Thành: Để giảm thiểu các ảnh hưởng tác động xảy ra do việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định, Bộ TT&TT đã thông báo rộng rãi Kế hoạch chuyển đổi trên các phương tiện thông tin đại chúng trong nước, cơ quan quản lý viễn thông các nước, Liên minh Viễn thông Quốc tế trước 60 ngày. Đồng thời đã yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông tiến hành các biện pháp kỹ thuật: quay số song song (mã vùng cũ và mã vùng mới) trong thời gian 30 ngày kể từ thời điểm bắt đầu chuyển đổi; duy trì âm thông báo bằng tiếng Việt và tiếng Anh trong thời gian 30 ngày kể từ thời điểm kết thúc việc quay số song song. Các doanh nghiệp bố trí nhân viên giao dịch sẵn sàng  hỗ trợ và trả lời ngay các yêu cầu liên quan.

Với các giải pháp trên, việc tác động sẽ được giảm thiểu.

Xin cảm ơn ông!

Danh sách các tỉnh, thành đổi mã vùng điện thoại cố định từ ngày 11/2/2017:

Tỉnh/ Thành phố

Mã vùng cũ

Mã vùng mới

Sơn La

22

212

Lai Châu

231

213

Lào Cai

20

214

Điện Biên

230

215

Yên Bái

29

216

Quảng Bình

52

232

Quảng Trị

53

233

Thừa Thiên - Huế

54

234

Quảng Nam

510

235

Đà Nẵng

511

236

Thanh Hóa

37

237

Nghệ An

38

238

Hà Tĩnh

39

239

Danh sách các tỉnh thành đổi mã vùng điện thoại cố định từ ngày 15/4/2017:

Tỉnh/ Thành phố

Mã vùng cũ

Mã vùng mới

Quảng Ninh

33

203

Bắc Giang

240

204

Lạng Sơn

25

205

Cao Bằng

26

206

Tuyên Quang

27

207

Thái Nguyên

280

208

Bắc Cạn

281

209

Hải Dương

320

220

Hưng Yên

321

221

Bắc Ninh

241

222

Hải Phòng

31

225

Hà Nam

351

226

Thái Bình

36

227

Nam Định

350

228

Ninh Bình

30

229

Cà Mau

780

290

Bạc Liêu

781

291

Cần Thơ

710

292

Hậu Giang

711

293

Trà Vinh

74

294

An Giang

76

296

Kiên Giang

77

297

Sóc Trăng

79

299

Danh sách các tỉnh thành chuyển đổi mã vùng từ ngày 17/6/2017:

Tỉnh/ Thành phố

Mã vùng cũ

Mã vùng mới

Hà Nội

4

24

Hồ Chí Minh

8

28

Đồng Nai

61

251

Bình Thuận

62

252

Bà Rịa - Vũng Tàu

64

254

Quảng Ngãi

55

255

Bình Định

56

256

Phú Yên

57

257

Khánh Hoà

58

258

Ninh Thuận

68

259

Kon Tum

60

260

Đắk Nông

501

261

Đắk Lắk

500

262

Lâm Đồng

63

263

Gia Lai

59

269

Vĩnh Long

70

270

Bình Phước

651

271

Long An

72

272

Tiền Giang

73

273

Bình Dương

650

274

Bến Tre

75

275

Tây Ninh

66

276

Đồng Tháp

67

277

 


2/27/2017 5:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếBài phỏng vấnXem chi tiếtchuyển đổi mã vùng điện thoại, điện thoại cố định, kế hoạch chuyển đổi mã vùng, BÌnh Dương, thành phố Hồ Chí Minh, khô số8-chuyen-doi-ma-vung-dien-thoai-co-dinh-nham-khai-thac-hieu-qua-kho-so-vien-thonFalse121000
0.80
121,000
7.00
943,800
False
2
4
Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương ra mắt kênh mua sắm BTV11Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương ra mắt kênh mua sắm BTV11

​TTĐT - ​Sáng 05-3, tại TP.Thủ Dầu Một, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương (BTV) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác sản xuất chương trình kênh BTV11 - Top Home Shopping.​

Với tôn chỉ mục đích là kênh chuyên biệt về mua sắm và tư vấn sản phẩm trên truyền hình, kênh BTV11 cung cấp thông tin cần thiết về sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, đồng thời dành một phần thời lượng quan trọng để tư vấn, hướng dẫn tiêu dùng cho khán giả - người tiêu dùng. Chương trình mua sắm trên BTV11 do Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương phối hợp với Công ty TNHH Truyền thông và Thương mại HD hợp tác sản xuất, bắt đầu phát sóng từ ngày 01/3/2020.

Ông Lâm Phi Hùng - Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương cho biết, trong bối cảnh hiện nay, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương nhận thấy việc xây dựng một kênh truyền hình chuyên biệt về mua sắm và tư vấn sản phẩm trên truyền hình là hết sức cần thiết. Kênh truyền hình này sẽ giúp các doanh nghiệp sản xuất, nhà bán lẻ, nhà phân phối sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của Việt Nam có thêm cơ hội tiếp xúc, giới thiệu, phân phối sản phẩm, dịch vụ của mình đến người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại, sản xuất, quảng bá sản phẩm, đáp ứng nhu cầu mua sắm tiện lợi của người dân.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương và Công ty TNHH Truyền thông và Thương mại HD đã ký kết hợp tác sản xuất kênh BTV11 - Top Home Shopping.Lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương và Công ty TNHH Truyền thông và Thương mại HD ký kết hợp tác sản xuất kênh BTV11 - Top Home Shopping

3/5/2020 5:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtBTV11, Top Home Shopping417-dai-phat-thanh-va-truyen-hinh-binh-duong-ra-mat-kenh-mua-sam-btv1False121000
0.00
121,000
0.00
False
0.9
5
Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương đứng hạng nhất trong 63 tỉnh, thànhCổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương đứng hạng nhất trong 63 tỉnh, thành

TTĐT - Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) vừa công bố kết quả đánh giá xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), phát triển Chính phủ điện tử của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố năm 2017. Theo đó, Bình Dương xếp hạng thứ 11, trong đó, Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) tỉnh Bình Dương đã bứt phá từ vị trí 44 (năm 2016) vươn lên xếp hạng nhất.

Đánh giá Chỉ số Cổng TTĐT tỉnh, thành phố, năm 2016, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương được Bộ TTTT đánh giá chỉ đạt 189/295 điểm với chỉ số 0,627 xếp thứ hạng 44/63 tỉnh, thành. Năm 2017, Bộ TTTT đánh giá Chỉ số Cổng TĐT tỉnh, thành phố dựa trên 28 tiêu chí (60 chỉ tiêu thành phần gồm cung cấp, cập nhật thông tin; các chức năng hỗ trợ trên Cổng) với số điểm đánh giá tối đa: 100 điểm. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương đạt 0,948, xếp hạng nhất với 54/60 chỉ tiêu đạt điểm tối đa.

 

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương xếp hạng nhất trong 63 tỉnh, thành

Năm 2017, việc xếp hạng đánh giá ứng dụng CNTT, phát triển Chính phủ điện tử khối các Bộ, cơ quan ngang Bộ được thực hiện tại 19/22 đơn vị. 5 đơn vị được xếp hạng mức độ ứng dụng cao theo thứ tự lần lượt gồm các Bộ: Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tư pháp, Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường. 3 cơ quan đứng đầu khối cơ quan thuộc Chính phủ là: Bảo hiểm Xã hội Việt Nam; Đài Truyền hình Việt Nam; Thông tấn xã Việt Nam.

Ở khối các tỉnh, thành phố, Top 10 tỉnh, thành phố đứng đầu về ứng dụng CNTT và Chính phủ điện tử gồm: Thừa Thiên - Huế; TP.Đà Nẵng; Lâm Đồng; Quảng Ninh; TP. Hồ Chí Minh; Lào Cai; Khánh Hòa; An Giang; Tiền Giang; Hà Tĩnh. Bình Dương đứng thứ 11, giảm 02 bậc so với năm 2016.


Xếp hạng và Chỉ số ứng dụng CNTT và xây dựng Chính phủ điện tử của tỉnh Bình Dương năm 2017

​ ​
STTChỉ sốXếp hạng
1Tổng thể ứng dụng CNTT và xây dựng Chính phủ điện tử11 (0,659)
2Đánh giá Hạ tầng kỹ thuật CNTT5 (0,802)
3Đánh giá ứng dụng CNTT trong hoạt động nội bộ42 (0,697)
4Đánh giá Cổng (cung cấp, cập nhật thông tin, các chức năng hỗ trợ trên Cổng)01 (0,948)


7/6/2018 2:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiết260-cong-thong-tin-dien-tu-tinh-binh-duong-dung-hang-nhat-trong-63-tinh-thanTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
3.625
12
Bình Dương trao quyết định bổ nhiệm, nghỉ hưu cho cán bộBình Dương trao quyết định bổ nhiệm, nghỉ hưu cho cán bộ

TTĐT - Chiều 01-9, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì trao quyết định bổ nhiệm, nghỉ hưu cho cán bộ.

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy đã trao quyết định nghỉ hưu cho 02 đồng chí; quyết định bổ nhiệm cho 06 đồng chí.

 

Ông Nguyễn Hoàng Thao (thứ 4 từ phải qua) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Liêm (thứ 5 từ phải qua) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định và tặng hoa cho các đồng chí được bổ nhiệm

 

Ông Nguyễn Hoàng Thao (bìa phải) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Liêm (bìa trái) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định và tặng hoa cho các đồng chí nghỉ hưu

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Thao ghi nhận và biểu dương những đóng góp, cống hiến của các đồng chí nghỉ hưu đối với sự phát triển của tỉnh nhà trong suốt thời gian qua. Đồng thời kính chúc các đồng chí nghỉ hưu dồi dào sức khỏe, tiếp tục góp ý cho đội ngũ kế nhiệm để cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy tài năng và trình độ chuyên môn, đoàn kết tập thể hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng bộ và chính quyền tin tưởng giao phó.

Các đồng chí nghỉ hưu gồm:

1/ Ông Đỗ Thành Tâm - nguyên Bí thư Thành ủy Thuận An;

2/ Ông Nguyễn Phú Yên - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Các đồng chí được bổ nhiệm gồm:

1/ Ông Trần Xuân Lâm - Phó Chánh Thanh tra tỉnh giữ chức vụ Chánh Thanh tra tỉnh;

2/ Bà Huỳnh Nữ Kiều Ngân - Trưởng Phòng Pháp chế - Phòng chống tham nhũng, Thanh tra tỉnh giữ chức vụ Phó Chánh Thanh tra tỉnh;

3/ Ông Nguyễn Ngọc Văn - Trưởng Phòng Quy hoạch Kiến trúc - Xây dựng, Sở Xây dựng tỉnh giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh;

4/ Ông Bồ Kỹ Thuật - Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh;

5/ Ông Nguyễn Thanh Quang - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Phát thanh - Truyền hình, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương giữ chức vụ Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương;

6/ Ông Thượng Văn Phúc - Trưởng Phòng Kỹ thuật, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương giữ chức vụ Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương.


9/1/2020 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếttrao quyết định, bổ nhiệm, nghỉ hưu, cán bộ66-binh-duong-trao-quyet-dinh-bo-nhiem-nghi-huu-cho-can-bTrue121000
0.60
121,000
1.00
0
False
1.541667
12
Bình Dương tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện quy định về tách thửa đấtBình Dương tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện quy định về tách thửa đất

TTĐT - Sáng 14-3, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp thông qua dự thảo hướng dẫn thực hiện một số nội dung liên quan đến Quyết định số 25/2017/QĐ-UBND ngày 17/9/2017 của UBND tỉnh quy định diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với các loại đất trên địa bàn tỉnh Bình Dương (gọi tắt là Quyết định 25).

Hướng dẫn của UBND tỉnh nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương, người sử dụng đất trong thực hiện Quyết định 25 về phân loại đường do Nhà nước quản lý, điều kiện cụ thể việc tách thửa và giải quyết nhu cầu tách thửa các trường hợp cá biệt.

Theo dự thảo hướng dẫn, việc phân loại đường do Nhà nước quản lý thực hiện theo quy định tại Điều 39 Luật Giao thông đường bộ năm 2008, gồm 6 loại: Quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện, đường xã, đường đô thị và đường chuyên dùng.

Về điều kiện tách thửa theo quy định tại Khoản 3 Điều 4 của Quyết định 25, trường hợp thửa đất tiếp giáp đường do Nhà nước quản lý đã đảm bảo điều kiện đấu nối hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch đã được duyệt, người sử dụng đất được phép tách thửa theo Quyết định 25. Trường hợp thửa đất tiếp giáp với đường do Nhà nước quản lý nhưng chưa có hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, UBND cấp huyện căn cứ điều kiện thực tế và kế hoạch đầu tư dài hạn, trung hạn đã được duyệt để xem xét, đảm bảo các thửa đất sau khi tách thửa phải tiếp giáp đường giao thông và tuyến cấp điện sinh hoạt. Trường hợp thửa đất tiếp giáp với đường do Nhà nước quản lý nhưng ngoài danh mục 6 loại đường nêu trên và chưa có hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh nhưng địa phương có kế hoạch đầu tư hạ tầng kỹ thuật, UBND cấp huyện xem xét cho phép tách thửa, thửa đất sau khi tách phải tiếp giáp với đường giao thông có bề rộng mặt đường tối thiểu 4 mét và tuyến cấp điện sinh hoạt.


Toàn cảnh cuộc họp

Về tách thửa cá biệt, giao UBND cấp huyện chỉ đạo Hội đồng tư vấn xem xét giải quyết các trường hợp không đảm bảo điều kiện tách thửa theo quy định đối với hộ gia đình, cá nhân thật sự có nhu cầu tách thửa để tặng, cho phục vụ việc xây dựng nhà ở và tách thửa để thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất do hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Kết luận cuộc họp, ông Mai Hùng Dũng cơ bản thống nhất với dự thảo hướng dẫn, qua đó giải quyết các vướng mắc, đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân. Trên cơ sở ý kiến đóng góp tại cuộc họp, cơ quan soạn thảo tiếp tục hoàn thiện dự thảo hướng dẫn trình UBND tỉnh ban hành.

3/14/2018 12:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếttách thửa đất, Quyết định 25, UBND tỉnh Bình Dương507-binh-duong-thao-go-vuong-mac-trong-thuc-hien-quy-dinh-ve-tach-thua-daTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
1.783784
37
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm giải trình một số nội dung đại biểu quan tâm tại Kỳ họp 12 - HĐND tỉnh khóa IXChủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm giải trình một số nội dung đại biểu quan tâm tại Kỳ họp 12 - HĐND tỉnh khóa IX

TTĐT - ​Chiều 10-12, thay mặt UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã giải trình, làm rõ thêm một số nội dung mà các đại biểu và các Tổ đại biểu HĐND tỉnh quan tâm, kiến nghị. ​​

Giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong công tác đầu tư công

Liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, Chủ tịch Trần Thanh Liêm cho biết, trong thời gian qua, UBND tỉnh thường xuyên chỉ đạo và có những giải pháp tháo gỡ, hướng dẫn các chủ đầu tư, các ngành liên quan thực hiện. Định kỳ 02 tuần/lần, UBND tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh ủy về tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Trước tình hình khó khăn, vướng mắc trong công tác giải tỏa đền bù; trong năm 2018, UBND tỉnh đã thành lập 02 Ban chỉ đạo bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình trên địa bàn; các Ban này thường xuyên theo dõi, kiểm tra, xem xét giải quyết các đề xuất, kiến nghị của các địa phương, các ngành; nhiều dự án đền bù giải tỏa tồn đọng nhiều năm đã được giải quyết dứt điểm, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện một số công trình, nhiều dự án đã hoàn thành và đưa vào hoạt động.

Ngày 25/10/2019 tỉnh đã có Chỉ thị số 20/CT-UBND về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Qua đó, nhiều địa phương, chủ đầu tư đã có những chuyển biến tích cực; tuy nhiên vẫn còn một số địa phương, đơn vị chưa có giải pháp tích cực nhằm khắc phục hiệu quả các tồn tại, hạn chế.

Hiện nay, UBND tỉnh đang tích cực chỉ đạo Ban chỉ đạo công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư các công trình trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ngành có liên quan chủ động, tập trung xử lý dứt điểm những vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trên địa bàn, nhất là các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh. 

Tăng cường kiểm soát giá và cung ứng thịt heo

Với ảnh hưởng của dịch bệnh, các thương lái đã thu mua thịt heo với giá cao hơn từ 15% – 20%. Do đó, giá thịt heo trên thị trường đầu tháng 12/2019 có tăng so với trước đây; riêng giá các loại thực phẩm tươi sống khác ổn định, không tăng giá đột biến.

Hiện nay, nhu cầu tiêu thụ thịt heo tại tỉnh bình quân 60.000 con/tháng, trong đó, giai đoạn Tết Nguyên đán là 90.000 – 100.000 con/tháng. Qua rà soát, tổng đàn heo trên địa bàn tỉnh cung cấp cho thị trường khoảng từ 110.000 - 130.000 con/tháng, đủ khả năng cung cấp thịt cho người dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, trong dịp Tết Nguyên đán 2020, để bình ổn mặt hàng thịt heo, tỉnh đã chỉ đạo các doanh nghiệp bình ổn cam kết dự trữ thịt heo với số lượng tăng cao hơn cùng kỳ và sẽ được triển khai bán bình ổn tại các siêu thị, các cửa hàng tiện lợi theo đúng giá đã đăng ký, với mức giá trung bình giảm từ 5% - 10% so với giá thị trường. Nhìn chung, tuy đàn heo có giảm, nhu cầu, sức mua tăng nhưng sẽ cố gắng đủ nguồn cung cho thị trường, nhất là trong dịp Tết Canh Tý 2020.

Để hạn chế những vấn đề tiêu cực như găm hàng, tăng giá, UBND tỉnh yêu cầu Sở Công Thương phối hợp cùng Cục Quản lý thị trường, UBND các huyện, thị xã, thành phố và Ban quản lý các chợ triển khai các giải pháp cụ thể về tuyên truyền, điều phối hàng hóa,… nhằm hạn chế tối đa việc tăng giá đột biến và nguy cơ thiếu hụt hàng hóa.

Xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường

Với mục tiêu xây dựng Bình Dương văn minh, hiện đại, trên cơ sở lấy phương châm "phòng ngừa" làm chủ đạo, trong thời gian qua, tỉnh đã chỉ đạo các ngành, các cấp triển khai nhiều giải pháp, biện pháp nhằm xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường như ban hành quy định bảo vệ môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường, thành lập Đội kiểm tra liên ngành, trang bị hệ thống quan trắc tự động,… qua đó công tác bảo vệ môi trường đã từng bước đi vào chiều sâu; nhiều khu vực, cơ sở sản xuất, khu dân cư, kênh mương bị ô nhiễm được xử lý, khắc phục.

Để công tác bảo vệ môi trường và xử lý ô nhiễm ngày càng hiệu quả, bên cạnh các giải pháp, biện pháp đã được áp dụng, hiện nay tỉnh đang triển khai việc tái bố trí, sắp xếp các cơ sở sản xuất nằm ngoài khu công nghiệp trong đô thị và khu dân cư; yêu cầu cam kết không gây ô nhiễm môi trường và xây dựng lộ trình di dời, chuyển đổi ngành nghề sản xuất, kinh doanh không gây ô nhiễm. Bên cạnh đó, các ngành, các cấp đã chủ động kiểm tra, thanh tra có trọng điểm các ngành nghề có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao; đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm đầu tư và nâng cấp các hệ thống quan trắc tự động môi trường tỉnh.

Khắc phục tình trạng thiếu thuốc

Việc thực hiện đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập được thực hiện theo Thông tư số 11 ngày 11/05/2016 của Bộ Y tế và từ ngày 01/10/2019 thực hiện theo Thông tư số 15 ngày 11/07/2019 của Bộ Y tế. Trình tự thủ tục thực hiện theo Luật Đấu thầu, tổ chức đấu thầu thông qua đơn vị mua sắm tập trung cấp tỉnh.

Việc mua sắm tập trung phải qua nhiều bước, tổng hợp rà soát số lượng nhu cầu sử dụng của các cơ sở khám, chữa bệnh, mất nhiều thời gian.

Cơ quan tham mưu (Sở Y tế) chậm xây dựng kế hoạch lựa chọn nhà thầu, thiếu tính chủ động. Từ đó không kịp thời cung ứng đầy đủ thuốc điều trị bệnh cho nhân dân, dẫn đến thiếu thuốc ở một số mặt hàng, thiếu thuốc cục bộ ở một số cơ sở y tế công lập.

Để khắc phục tình trạng thiếu thuốc, UBND tỉnh đã đồng ý cho Bệnh viện đa khoa tỉnh mua một số thuốc, vật tư y tế cấp thiết; Tỉnh ủy đồng ý hỗ trợ kinh phí cho Ban bảo vệ sức khỏe mua thuốc cho đối tượng trung cao; đơn vị mua sắm tập trung cấp tỉnh đang xét thầu, gói thầu mua sắm tập trung, trong đó, gói thầu mua thuốc biệt dược đã có kết quả lựa chọn nhà thầu sẽ cung cấp vào cuối tháng 12/2019; gói thầu mua thuốc thông thường đang lựa chọn nhà thầu, sẽ cung cấp thuốc trong tháng 1/2020.

Tăng cường kiểm soát chất lượng xe đưa rước học sinh

Là địa phương có tốc độ phát triển công nghiệp, đô thị khá nhanh, thu hút một lượng khá lớn người dân ngoài tỉnh đến sinh sống, làm việc; do đó số trẻ trong độ tuổi mầm non tăng nhanh hàng năm, cơ sở vật chất của các trường công lập không đáp ứng đủ nhu cầu gửi con của các bậc cha mẹ.

Để đáp ứng nhu cầu đó, mạng lưới giáo dục mầm non tư thục đã phát triển nhanh, trong đó có rất nhiều cơ sở nuôi giữ trẻ hình thành, đa số đều có quy mô nhỏ lẻ, mang tính tự phát, thiếu ổn định, chưa theo quy hoạch. Một số cơ sở nuôi giữ trẻ thuê mướn nhà trọ hoặc sử dụng phòng thừa của nhà ở gia đình nên hạn chế về diện tích, thiếu ánh sáng và không khí, nhà vệ sinh chưa đạt yêu cầu, sân chơi và bếp ăn chưa đảm bảo quy chuẩn,… nên ảnh hưởng đến chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù biết chất lượng nuôi dạy ở các nhóm trẻ này còn nhiều hạn chế, mất an toàn nhưng một số cha mẹ vẫn phải gửi con vì nhiều nguyên nhân khác nhau, đây là một trong những khó khăn mà địa phương chưa thể giải quyết dứt điểm được.

Trước thực trạng đó, những năm qua, ngành giáo dục đã đẩy mạnh công tác kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập để đánh giá, rút kinh nghiệm cụ thể từng vấn đề nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cơ sở tồn tại và phát triển, đồng thời tỉnh cũng cương quyết xử lý đối với những cơ sở chưa đạt yêu cầu, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho trẻ.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng trình bày thêm vấn đề liên quan ngành giáo dục mà những tuần vừa qua được người dân cả nước quan tâm. Đó là tình trạng các tổ chức, cá nhân sử dụng phương tiện chở hàng hóa, hành khách và đưa đón học sinh quá niên hạn sử dụng, phóng nhanh, vượt ẩu... không đảm bảo an toàn có xu hướng diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông. Vấn đề này, tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Ban An toàn giao thông tỉnh, Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo và các địa phương triển khai thực hiện ngay một số nội dung cụ thể để kiểm soát tốt hơn phương tiện vận tải hàng hóa, hành khách và hoạt động đưa đón học sinh trên địa bàn tỉnh; yêu cầu các cơ quan, địa phương, đơn vị có liên quan khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện. Qua đây, tỉnh đề nghị các cử tri, các vị đại biểu HĐND các cấp chủ động phối hợp giám sát các phương tiện đưa đón học sinh, sớm phát hiện và thông báo cho các cơ quan chức năng xử lý kịp thời các vi phạm về an toàn giao thông của các chủ phương tiện trên địa bàn.

Quản lý, kiểm soát các thông tin trên mạng xã hội

Cùng với sự phát triển của Internet, bên cạnh những mặt tích cực, mạng xã hội cũng để lại nhiều hệ lụy nguy hiểm, nguy cơ khó lường. Tình trạng tin xấu, độc, tin giả, tin có nội dung lừa đảo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân, bôi nhọ đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước… phát tán tràn lan trên mạng xã hội đã trở thành vấn đề nóng, gây bức xúc, ảnh hưởng đến an ninh chính trị và trật tự toàn xã hội; ảnh hưởng đến niềm tin xã hội, do đó cần phải tăng cường kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm.

Thời gian qua, các ngành chức năng tỉnh đã phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn và xử lý một số đối tượng thông tin xuyên tạc, nói xấu, kích động trên mạng xã hội; tuy nhiên, việc xử lý mới dừng ở mức giải quyết theo vụ việc, chưa thường xuyên. Trước thực trạng trên, tỉnh đã tiến hành xây dựng và thử nghiệm "Hệ thống giám sát và tác chiến không gian mạng", bước đầu đã đem lại một số kết quả khả quan; bên cạnh đó, tỉnh cũng đã chủ động trong công tác tuyên truyền đưa thông tin chính thống của Chính quyền lên ứng dụng Zalo, Facebook nhằm định hướng dư luận về những tin đồn, tin giả; đồng thời tập trung tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng, cùng gia đình, nhà trường vào cuộc để xây dựng văn hóa trên môi trường mạng, góp phần cho mạng xã hội phát triển toàn diện, hướng thiện, an toàn.

Đảm bảo tình hình an ninh trật tự

Ngay từ đầu năm, tỉnh đã ban hành và triển khai nhiều chương trình, đề án, kế hoạch phòng, chống tội phạm; song song với thực hiện các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đã tập trung chỉ đạo chuyển hóa tình hình an ninh trật tự tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp (khu dân cư Việt – Sing, hoạt động khai thác cát trái phép hồ Dầu Tiếng...); ra quân kiểm tra, xử lý quyết liệt các cơ sở ngành nghề kinh doanh có điều kiện liên quan đến tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy,... Kết quả, đã có nhiều chuyển biến tích cực, phạm pháp hình sự được kiềm chế và kéo giảm (6 tháng đầu năm phạm pháp hình sự tăng 36,4%, cả năm 2019 phạm pháp hình sự giảm còn 2,72%); các loại tội phạm về ma túy, kinh tế, môi trường được phát hiện, xử lý tăng so với năm 2018, cho thấy sự quyết tâm, quyết liệt trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm này.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác phòng ngừa, tấn công trấp áp tội phạm có lúc, có nơi còn chưa thật sự chủ động, hiệu quả chưa cao; nhất là tội phạm hoạt động băng nhóm, tội phạm liên quan đến tín dụng đen, tội phạm giết người, cố ý gây thương tích. Tội phạm về ma túy, tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch còn diễn biến phức tạp.

Thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung thực hiện chủ trương "An ninh chủ động"; tổ chức tốt công tác nắm, phân tích, đánh giá và dự báo tình hình an ninh tác động đến địa phương, từ đó đề ra giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự. Chủ động, phòng ngừa đấu tranh tội phạm hoạt động lưu động, hoạt động băng nhóm, tội phạm công nghệ cao, tội phạm liên quan "tín dụng đen", tội phạm ma túy và vi phạm kinh tế, môi trường trên địa bàn. Đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, phản động không để bị động, bất ngờ; không để xảy ra khủng bố, phá hoại, biểu tình, bạo loạn, không để tội phạm lộng hành; giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường hòa bình, ổn định, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và đối ngoại của địa phương. Song song đó, tỉnh tập trung nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng.

12/10/2019 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTin/CMSImageNew/2019-12/Tin 2 - CT UBND giai trinh.mp3Xem chi tiếtchủ tịch UBND tỉnh, giải trình584-chu-tich-ubnd-tinh-tran-thanh-liem-giai-trinh-mot-so-noi-dung-dai-bieu-quan-tam-tai-ky-hop-12-hdnd-tinh-khoa-iTrue121000
2.54
121,000
3.00
0
False
2
2
Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối các cơ sở cung ứng thuốc trên toàn quốcTriển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối các cơ sở cung ứng thuốc trên toàn quốc

TTĐT - ​Sáng 24-8, tại Hưng Yên, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) kết nối các cơ s​ở cung ứng thuốc trên toàn quốc. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và chỉ đạo hội nghị.​

​Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có lãnh đạo Sở Y tế và các sở, ngành liên quan.

Ứng dụng CNTT kết nối cơ sở cung ứng thuốc toàn quốc do Tập đoàn Viettel xây dựng bao gồm: Hệ thống quản lý nhà thuốc; Cơ sở dữ liệu Dược Quốc gia; Cổng tra cứu trên web và ứng dụng tra cứu thuốc trên di động cho người dân, đồng thời cảnh báo thuốc kém chất lượng, thuốc giả tới cơ quan quản lý.

Theo Bộ Y tế, việc triển khai ứng dụng CNTT kết nối các cơ sở cung ứng thuốc sẽ giúp người dân dễ dàng tra cứu các thông tin của thuốc như: Nguồn gốc xuất xứ, hạn dùng, cách dùng, liều dùng… Các cơ sở cung ứng thuốc có công cụ hữu hiệu phục vụ hoạt động kinh doanh như chức năng thống kê, báo cáo, kiểm soát chặt chẽ hạn dùng của thuốc, đưa ra cảnh báo khi thuốc sắp hết hạn, tiếp nhận kịp thời các văn bản chỉ đạo​ của cơ quan quản lý như thông tin thuốc bị thu hồi, thuốc không đạt chất lượng. Cơ quan quản lý dược nắm bắt được toàn bộ đường đi của thuốc từ khâu sản xuất, nhập khẩu cho đến tay người tiêu dùng, giảm hồ sơ giấy tờ báo cáo, đảm bảo thu hồi triệt để thuốc khi thuốc bị thu hồi bắt buộc, kiểm soát giá cả, nguồn gốc xuất xứ của thuốc, ngăn chặn tình trạng bán thuốc phải kê đơn nhưng kê không đúng quy định; phân tích được dữ liệu sử dụng thuốc ở các địa bàn, chỉ đạo luân chuyển kịp thời khi có dịch bệnh.

​Với sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế cùng với sự quyết tâm của lãnh đạo UBND, Sở Y tế, các sở ngành tại các địa phương, sự tham gia tích cực của Tập đoàn Viettel, cơ sở cung ứng phần mềm và các cơ sở cung ứng thuốc, Bộ Y tế tin tưởng việc triển khai kết nối cơ sở cung ứng thuốc đảm bảo theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đồng tình cao với việc triển khai ứng dụng CNTT kết nối các cơ sở cung ứng thuốc trên toàn quốc. Ông cho rằng, những thông tin liên quan đến thuốc như: Quản lý giá thuốc, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, công dụng, giá cả, bảo quản thuốc, thuốc giả, thuốc nhái… luôn được người dân quan tâm. Việc thực hiện kết nối mạng các cơ sở cung ứng thuốc có ý nghĩa rất quan trọng, giúp cơ quan Nhà nước có thêm công cụ quản lý thuốc trên phạm vi toàn quốc, kiểm soát được việc kê đơn, mua bán thuốc theo đơn; giúp người dân thuận tiện trong việc tra cứu những thông tin trên; tiến tới loại bỏ dần những hành vi kinh doanh thuốc gian lận. Bộ Y tế cần tuyên truyền, thuyết phục để tất cả các cơ sở cung ứng thuốc đều tham gia việc kết nối này. Phấn đấu, hết năm 2018 sẽ hoàn thành việc kết nối đối với các nhà thuốc và trạm y tế xã; trong năm 2019 sẽ triển khai đến các tủ thuốc, cơ sở bán lẻ thuốc còn lại trên phạm vi toàn quốc.

8/24/2018 4:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtứng dụng công nghệ thông tin, kết nối, cơ sở cung ứng thuốc866-trien-khai-ung-dung-cong-nghe-thong-tin-ket-noi-cac-co-so-cung-ung-thuoc-tren-toan-quoFalse121000
0.30
121,000
0.70
121,000
False
Bình Dương: 03 tuyến đường sẽ thí điểm lắp đặt hệ thống giao thông thông minh (ITS)Bình Dương: 03 tuyến đường sẽ thí điểm lắp đặt hệ thống giao thông thông minh (ITS)

TTĐT - ​Sáng 06-9, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp Hội đồng thẩm định phương án thí điểm lắp đặt Camera quan sát kết hợp cân tải trọng, tốc độ và thiết bị lưu trữ điện xử lý tín hiệu giao thông tại các khu vực trọng điểm trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là dự án Hệ thống giao thông thông minh).

Hội đồng thẩm định đã thống nhất lắp đặt hệ thống kiểm soát tải trọng xe tại tuyến đường  ĐT741. Trạm cân tự động 2 làn sẽ được lắp đặt tại khu vực trước Khu công nghiệp Tân Bình, lý trình Km22+850, phía bên trái tuyến theo hướng Bắc Tân Uyên đi Phú Giáo. Trung tâm điều hành sẽ thu thập được các dữ liệu từ hệ thống như: Tổng tải trọng xe, biển số xe, hình ảnh xe qua làn cân, phần trăm quá tải trọng, ngày giờ xe qua trạm, vị trí làn cân xe…

Song song đó, trên tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn, hệ thống giám sát giao thông trực tuyến được dự kiến lắp đặt tại 5 ngã tư có lưu lượng giao thông lớn và thường xuyên xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông; hệ thống đo đếm lưu lượng giao thông sẽ đặt tại 08 điểm dọc tuyến đường và lân cận các nút giao trọng điểm; hệ thống phát hiện vi phạm vượt đèn đỏ tại 02 giao lộ; hệ thống cung cấp thông tin giao thông sẽ được lắp tại 08 điểm cùng với biển báo giao thông điện tử (biển báo VMS). Riêng hệ thống phát hiện vi phạm tốc độ dự kiến nghiên cứu lắp đặt tại một số điểm giao trọng yếu trên tuyến đường Quốc lộ 13.

Hệ thống giao thông thông minh sẽ được thí điểm theo phương án thuê toàn bộ hệ thống vận hành trong vòng 5 năm. Sau 5 năm, hệ thống sẽ được bàn giao lại cho tỉnh vận hành.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đề nghị các sở, ngành chức năng cần có kế hoạch bố trí nguồn nhân lực tiếp cận công tác vận hành hệ thống để chuyển giao quản lý sau thời gian 5 năm; cùng đơn vị tư vấn đề xuất cụ thể thời gian, địa điểm và cách thức thực hiện để dự án triển khai vào đầu năm 2019.

9/6/2018 4:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtgiao thông thông minh, ITS339-binh-duong-03-tuyen-duong-se-thi-diem-lap-dat-he-thong-giao-thong-thong-minh-itsTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
2.125
4
Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Dương trao quà cho sinh viên Lào và CampuchiaHội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Dương trao quà cho sinh viên Lào và Campuchia

TTĐT - Chiều 07-4, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Dương đã tổ chức buổi gặp mặt và trao quà cho sinh viên Lào và Campuchia đang theo học tại trường Đại học Ngô Quyền (TP.Thủ Dầu Một) nhân dịp Tết Chol Chnam Thmay của Vương quốc Campuchia và Tết Bunpimay của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Tại buổi gặp mặt, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Dương, các doanh nghiệp, đơn vị trong tỉnh đã trao tặng 83 phần quà và 83 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các sinh viên. Đồng thời chúc các sinh viên đón ngày Tết cổ truyền vui tươi, hạnh phúc cùng gia đình; tiếp tục học tập và công tác tốt, đóng góp công sức xây dựng tình hữu nghị tốt đẹp giữa ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia ngày càng phát triển.

​Đây là hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó, tạo điều kiện hỗ trợ cho các sinh viên Lào và Campuchia đang theo học tại trường Đại học Ngô Quyền. Qua đó thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân tỉnh Bình Dương với nhân dân Vương quốc Campuchia và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Dương và Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển chi nhánh Bình Dương trao quà và học bổng cho sinh viên Lào và Campuchia

4/8/2017 4:00 PMĐã ban hànhThông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtHội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Dương, trao quà, sinh viên Lào, sinh viên Campuchia, Đại học Ngô Quyền Bình Dương769-hoi-huu-nghi-viet-nam-campuchia-tinh-binh-duong-trao-qua-cho-sinh-vien-lao-va-campuchiFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
Bộ Nội vụ thông qua Đề án thành lập thị trấn Tân Bình, huyện Bắc Tân UyênNewBộ Nội vụ thông qua Đề án thành lập thị trấn Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên

TTĐT - Sáng 22-9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã chủ trì buổi làm việc với tỉnh Bình Dương để thông qua Đề án thành lập thị trấn Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. ​

​Ông Lý Văn Đẹp - Phó Giám đốc Sở Nội vụ thừa ủy quyền UBND tỉnh Bình Dương trình bày Đề án với Bộ Nội vụ. Thị trấn Tân Bình có diện tích đất tự nhiên 28,93 km2 và dân số 9.879 người (tính đến 31/12/2019), trong đó dân số thường trú là 7.387 người, dân số tạm trú là 2.492 người. Địa giới hành chính: Phía bắc giáp xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng và xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, phía nam giáp phường Vĩnh Tân, TX.Tân Uyên, phía tây giáp phường Chánh Phú Hòa, TX.Bến Cát và phía đông giáp xã Bình Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên.

Theo Quyết định 2970/ QĐ-UBND ngày 10/10/2019 của UBND tỉnh, Tân Bình được công nhận là đô thị loại V. Về cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế-xã hội, Tân Bình đều vượt các chỉ tiêu theo quy định của Nghị quyết 1211/2016/NQ-UBTVQ13. Cân đối ngân sách năm 2019 của Tân Bình là cân đối dư, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp chiếm khoảng 68,69% tổng lao động toàn xã; tỷ lệ hộ nghèo trung bình 03 năm 2017, 2018, 2019 là 0%.

Ông Lý Văn Đẹp -Phó Giám đốc Sở Nội vụ cho rằng, đối chiếu với các tiêu chuẩn của thị trấn, Tân Bình đã đạt 4/4 tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật. Việc thành lập thị trấn Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên là cần thiết, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, quy hoạch chung của đô thị Tân Bình và đáp ứng nguyện vọng nhân dân.

Qua trình bày đề án, Bộ Nội vụ đề nghị UBND tỉnh Bình Dương hoàn thiện Đề án theo góp ý của Bộ Nội vụ để làm cơ sở Bộ Nội vụ xây dựng Tờ trình trình Ủy Ban Thường vụ Quốc hội xem xét thông qua. 

BNV 2020.jpg

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn phát biểu thông qua Đề án thành lập thị trấn Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên 

9/22/2020 6:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtBộ Nội vụ, thông qua, Đề án, thị trấn Tân Bình, Bắc Tân Uyên841-bo-noi-vu-thong-qua-de-an-thanh-lap-thi-tran-tan-binh-huyen-bac-tan-uyeTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9Lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9

TTĐT - ​Sáng 31-8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm​ 73 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2018).​

Tham dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí lão thành cách mạng, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lực lượng vũ trang, lãnh đạo, cán bộ, công chức các sở, ban ngành, đơn vị, gia đình các liệt sĩ và lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một, TX.Thuận An.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng các đoàn viếng đã đặt những vòng hoa tươi thắm; dành một phút tưởng niệm, thắp nén nhang trên các phần mộ trong khuôn viên Nghĩa trang với lòng thành kính biết ơn và tưởng nhớ sâu sắc đến công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh vì nền hòa bình thống nhất đất nước, toàn vẹn lãnh thổ và độc lập dân tộc.​


Lãnh đạo tỉnh thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh


Lãnh đạo tỉnh thắp hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng


Lãnh đạo tỉnh và các đoàn viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh


Lãnh đạo tỉnh dâng hoa tại Tượng đài Liệt sĩ
Lãnh đạo tỉnh thắp hương tại Tượng đài Liệt sĩ


Các đoàn dâng hoa, thắp hương tại Tượng đài Liệt sĩ


Lãnh đạo tỉnh và đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ
Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ


Cán bộ, công chức, viên chức thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ

8/31/2018 3:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhPhóng sự ảnhXem chi tiếtviếng nghĩa trang liệt sĩ, Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 02/9298-lanh-dao-tinh-vieng-nghia-trang-liet-si-tinh-nhan-ky-niem-73-nam-ngay-cach-mang-thang-tam-va-quoc-khanh-02-True121000
0.00
121,000
4.50
544,500
False
0
1
Bình Dương: Hơn 3.100 hộ thoát nghèo theo chuẩn đa chiều của tỉnh Bình Dương: Hơn 3.100 hộ thoát nghèo theo chuẩn đa chiều của tỉnh

TTĐT - Sáng 29 - 7, tại TP. Thủ Dầu Một, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2020, phương hướng giai đoạn 2021-2025.​

Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Trúc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban ngành, huyện, thị, thành phố.

Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững qua hơn 4 năm thực hiện đã đạt được những kết quả khả quan. Tính đến thời điểm hiện tại toàn tỉnh có 3.806 hộ nghèo theo chuẩn đa chiều của tỉnh, chiếm tỷ lệ 1,31%. Từ năm 2016 đến cuối năm 2019 toàn tỉnh giảm được 3.102 hộ nghèo theo chuẩn đa chiều của tỉnh. Dự kiến cuối năm 2020, toàn tỉnh giảm 4.556 hộ nghèo, đảm bảo giảm tỷ lệ hộ nghèo theo mục tiêu của giai đoạn đề ra, cơ bản không có hộ nghèo theo tiêu chuẩn Trung ương, không có hộ tái nghèo.

Tổng kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2020 hơn 1.286 tỷ đồng. Tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hiệu quả thông qua các chính sách hỗ trợ giảm nghèo như:  Tín dụng ưu đãi, hỗ trợ y tế, hỗ trợ nhà ở, hỗ trợ giáo dục; dạy nghề, tạo việc làm, phát triển sản xuất… Cụ thể, từ năm 2016 đến nay, các ngành chức năng đã tư vấn cho gần 30.000 lao động, giới thiệu việc làm cho hơn 12.000 lao động; giải ngân 4.449 tỷ đồng cho hộ nghèo, học sinh, sinh viên… vay vốn; miễn giảm học phí cho trên 54.000 lượt học sinh, sinh viên là con hộ nghèo; hỗ trợ xây và sửa chữa 537 căn nhà cho hộ nghèo; mở 114 lớp dạy nghề cho hơn 2.200 học viên tham gia…

Giai đoạn 2021-2025, tỉnh phấn đầu cuối năm 2025 tỷ lệ hộ nghèo thuộc chỉ tiêu giảm nghèo còn dưới 2,5% theo chuẩn đa chiều mới của tỉnh giai đoàn 2021-2025. Để thực hiện mục tiêu đó, tỉnh đề ra những nhóm giải pháp: Hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập; nâng cao khả năng tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ xã hội cơ bản; hỗ trợ giáo dục và đổi mới hình thức đào tạo nghề cho người nghèo, người cận nghèo…

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Trúc- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện Bình Dương là một trong 06 địa phương của cả nước có chuẩn nghèo về thu nhập cao hơn chuẩn nghèo Quốc gia (gấp 1,7 lần). Tỉnh cũng đã sửa đổi bộ công cụ đo lường nghèo đa chiều theo hướng cụ thể hóa, sát hợp hơn, phản ánh được thực trạng, mức sống của cư dân, hộ gia đình theo đặc thù của địa phương. Có thể nói đây là một kết quả hết sức khả quan trong giai đoạn vừa qua. Công tác giảm nghèo luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, tỉnh luôn quan tâm bố trí, dành nguồn lực tương xứng cho công tác giảm nghèo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, để thực hiện tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021-2025 đề nghị các ngành, các cấp, tổ chức chính trị trên địa bàn tỉnh tập trung vào những vấn đề cơ bản. Trong đó cần đổi mới nhận thức, cách làm vận dụng linh hoạt các chính sách trong công tác giảm nghèo. Đồng thời tập trung rà soát các mô hình sinh kế hiệu quả, triển khai nhân rộng chuyển giao cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; tăng cường xã hội hóa trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo…

Dịp này, UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho 12 tập thể và 22 cá nhân có những đóng góp tích cực cho công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020 và tặng 90 phần quà cho các hộ nghèo.


IMG_2246.JPG

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh (thứ 5 từ trái qua) - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Nguyễn Thanh Trúc (thứ 3 từ phải qua) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có những đóng góp tích cực cho công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020.​

IMG_2241.JPG

Bà Nguyễn Thị  Kim Oanh (thứ 5 từ trái sang)- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Nguyễn Thanh Trúc (thứ 5 từ phải qua) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho các hộ nghèo.​

7/29/2020 6:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtHơn 3.100 hộ, thoát nghèo, theo chuẩn, đa chiều của tỉnh315-binh-duong-hon-3-100-ho-thoat-ngheo-theo-chuan-da-chieu-cua-tinhTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Khánh thành nhà máy Kolon Industries Bình DươngKhánh thành nhà máy Kolon Industries Bình Dương

TTĐT - ​Sáng 18-9, tại Kh​u công nghiệp Bàu Bàng, Công ty TNHH Công nghiệp Kolon Bình Dương (Kolon Industries Bình Dương) đã tổ chức Lễ khánh thành nhà máy sản xuất sợi lốp polyester. ​

Đến dự có ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC; lãnh đạo các sở, ban, ngành và huyện Bàu Bàng.

Nhà máy Kolon Industries Bình Dương có tổng giá trị đầu tư xây dựng giai đoạn 1 là 140 triệu đô la Mỹ, có năng lực sản xuất 1.400 tấn sợi lốp polyester/năm.


Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Nhà máy Kolon Industries Bình Dương

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn Công ty luôn hoạt động hiệu quả, cung cấp cho thị trường sản phẩm có chất lượng cao, đồng thời giới thiệu thêm nhiều nhà đầu tư, nhất là các doanh nghiệp Hàn Quốc đến với Bình Dương để đầu tư. Lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư tại Bình Dương nói chung và công ty nói riêng đạt thành quả kinh doanh tốt nhất​.

Dịp này, Kolon Industries Bình Dương đã trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học huyện Bàu Bàng.


Kolon Industries Bình Dương trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học huyện Bàu Bàng

9/19/2018 1:00 PMĐã ban hànhHoạt động doanh nghiệpTinXem chi tiếtKhánh thành, nhà máy Kolon Industries Bình Dương784-khanh-thanh-nha-may-kolon-industries-binh-duonFalse121000
0.80
121,000
1.00
217,800
False
1
4
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tiếp Hiệp hội xúc tiến và phát triển đô thị tỉnh Aichi (Nhật Bản)Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tiếp Hiệp hội xúc tiến và phát triển đô thị tỉnh Aichi (Nhật Bản)

​TTĐT - Chiều 04-10, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì tiếp Đoàn làm việc của Hiệp hội xúc tiến và phát triển đô thị tỉnh Aichi (Nhật Bản) do ông Yamamoto Daisuke làm Trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng đã giới thiệu sơ bộ tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, đồng thời cho biết, hiện nay, tổng số vốn đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản chiếm hơn 10% tổng số vốn đầu tư nước ngoài tại Bình Dương, đa số các doanh nghiệp này đang hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, chú trọng ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, chăm lo cho người lao động và thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường. Phó Chủ tịch Thường trực nhấn mạnh, Bình Dương luôn tìm cơ hội giao lưu, hợp tác và tập trung phát triển đô thị, dịch vụ xứng tầm với sự phát triển công nghiệp của tỉnh. Ông mong muốn Hiệp hội sẽ giới thiệu các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục đến đầu tư tại Bình Dương, đặc biệt là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phát triển đô thị và sản xuất công nghệ cao.

Aichi 2.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Trao đổi tại buổi tiếp, các thành viên của Hiệp hội xúc tiến và phát triển đô thị tỉnh Aichi đã đánh giá cao sự phát triển của tỉnh Bình Dương; đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng, phát triển, quản lý đô thị và hy vọng sẽ có sự hợp tác phát triển giữa hai tỉnh trong thời gian tới.

10/4/2018 7:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtAichi, hiệp hội, xúc tiến, đô thị, Nhật Bản620-pho-chu-tich-thuong-truc-ubnd-tinh-mai-hung-dung-tiep-hiep-hoi-xuc-tien-va-phat-trien-do-thi-tinh-aichi-nhat-banFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
Giám sát tình hình triển khai các dự án đầu tư công trọng điểm trên địa bàn tỉnhGiám sát tình hình triển khai các dự án đầu tư công trọng điểm trên địa bàn tỉnh

TTĐT - ​Sáng 25-8, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do ông Hồ Quang​ Điệp - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát tình hình triển khai các ​dự án đầu tư công trọng điểm trên địa bàn tỉnh. 

Đoàn giám sát đã nghe các đơn vị chủ đầu tư, đơn vị thi công báo cáo tiến độ thực hiện và những khó khăn, vướng mắc của các dự án. Theo đó, dự án Bệnh viện 1.500 giường do ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư, có tổng vốn đầu tư 1.622 tỷ đồng, được khởi công ngày 20/12/2018. Đến nay, khối lượng giải ngân đạt 68%. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành và bàn giao vào cuối tháng 12/2020.

710.jpg

Đoàn giám sát HĐND tỉnh giám sát tiến độ thực hiện Dự án Trục thoát nước Chòm Sao-Suối Đờn​

Dự án Trục thoát nước Chòm Sao - Suối Đờn được khởi công từ năm 2011 do Ban quản lý dự án ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư. Đến nay, 15/15 gói thầu xây lắp thuộc dự án được triển khai thi công và đã thi công hoàn thành nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng 14/15 gói thầu xây lắp. Riêng gói thầu còn lại thuộc tuyến rạch Chòm Sao đã hoàn thành trên 85% khối lượng công việc và đang tạm dừng thi công do vướng đền bù giải tỏa.

Dự án Trung tâm Văn hóa lao động tỉnh do Liên đoàn Lao động tỉnh làm chủ đầu tư, có tổng vốn đầu tư gần 73 tỷ đồng. Hiện nay, giai đoạn 1 của dự án và các hạng mục phụ đã đưa vào sử dụng. Riêng đối với hạng mục khu hồ bơi có tổng mức đầu tư 7,7 tỷ đồng đang được triển khai thi công. Dự kiến trong quý IV/2020 công trình sẽ đưa vào sử dụng.

Đoàn giám sát đánh giá cao tiến độ thực hiện dự án Bệnh viện 1.500 giường, đồng thời ghi nhận những khó khăn, vướng mắc về đền bù giải tỏa dự án Trục thoát nước Chòm Sao - Suối Đờn và những đề xuất, kiến nghị của đơn vị chủ đầu tư dự án Trung tâm Văn hóa lao động tỉnh.​

8/25/2020 4:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtGiám sát, tình hình, triển khai,  dự án, đầu tư công, trọng điểm433-giam-sat-tinh-hinh-trien-khai-cac-du-an-dau-tu-cong-trong-diem-tren-dia-ban-tinTrue121000
0.60
121,000
0.70
0
False
Bộ Tài chính làm việc với tỉnh Bình Dương về tình hình thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách năm 2017Bộ Tài chính làm việc với tỉnh Bình Dương về tình hình thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách năm 2017

TTĐT - Sáng 14-12, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Đoàn công tác của Bộ Tài chính do ông Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Dương về tình hình thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách năm 2017. 

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Theo báo cáo, trong năm 2017, kinh tế của tỉnh Bình Dương tiếp tục ổn định và phát triển, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) tăng 9,15%. Tổng thu ngân sách nhà nước từ kinh tế - xã hội là 40.988 tỷ đồng, đạt 90% dự toán Thủ tướng Chính phủ (TTCP) giao, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2016; ước  tổng thu ngân sách nhà nước từ kinh tế - xã hội là 46.000 tỷ đồng, đạt 101% dự toán TTCP giao, tăng 14% so với thực hiện năm 2016. Kết quả thu nội địa có 11/16 khoản thu đạt và vượt dự toán từ 8%-404%; có 6/16 khoản thu chỉ đạt dự toán từ 69%-98%. Tuy thu nội địa không đạt dự toán nhưng được bù đắp từ nguồn thu xuất, nhập khẩu tăng khá cao, dẫn đến tổng thu ngân sách chung vượt dự toán được TTCP giao.

Bo Tai chinh 2.jpg

Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy, Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi làm việc​

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Trần Văn Nam đã trình bày những áp lực và khó khăn từ thực tiễn tại địa phương để hoàn thành các nhiệm vụ thu ngân sách. Tỉnh cũng gặp phải sự cạnh tranh gay gắt trong việc thu hút đầu tư và công tác an sinh xã hội. Trong thời gian tới, mặc dù tiếp tục đối mặt với những khó khăn nhưng tỉnh sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2018. Ông cũng mong nhận được sự hỗ trợ và tạo điều kiện cơ chế vùng tốt hơn cho Bình Dương từ phía Trung ương.

Bo tai chinh 3.jpg

Ông Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính phát biểu​ tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng hoan nghênh sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần tự lực tự cường của Bình Dương trong việc quan tâm chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách năm 2017. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ những khó khăn, áp lực về an sinh xã hội, an ninh trật tự và kinh tế hạ tầng mà tỉnh đang đối mặt. Ông ghi nhận và cơ bản đồng tình với những đề xuất, kiến nghị của tỉnh và đề nghị trong thời gian tới tỉnh cần tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa, tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan Thuế, Hải quan, Kho bạc… để tăng chỉ số dự toán trong việc hoàn thành chỉ tiêu dự toán TTCP giao.

12/14/2017 12:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtthu ngân sách749-bo-tai-chinh-lam-viec-voi-tinh-binh-duong-ve-tinh-hinh-thuc-hien-nhiem-vu-thu-ngan-sach-nam-201True121000
0.00
121,000
0.00
False
Vinasoy kỷ niệm 20 năm thành lập và khánh thành nhà máy sữa đậu nành tại Bình DươngVinasoy kỷ niệm 20 năm thành lập và khánh thành nhà máy sữa đậu nành tại Bình Dương

TTĐT - Sáng 14-12, tại Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore IIA (thị xã Tân Uyên), Công ty Sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) đã  tổ chức Lkỷ niệm 20 năm thành lập và khánh thành nhà máy sữa đậu nành Vinasoy-Bình Dương.

Đến dự có ông Nguyễn Hữu Từ - Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ngành.

Vinasoy được thành lập năm 1997 tại Quảng Ngãi. Trải qua 20 năm hoạt động, đến nay doanh thu đơn vị đã đạt doanh số 4.000 tỷ đồng/năm, tăng gấp 20 lần so với năm 1997. Công ty  có 03 nhà máy sản xuất sữa đậu nành tại Quảng Ngãi, Bắc Ninh và Bình Dương. Nhà máy sản xuất tại Bình Dương với quy mô 8,5 ha, tổng vốn đầu tư 900 t đồng với công nghệ tiên tiến nhất của Thụy Điển, công suất 180 triệu lít/năm. Giai đoạn 1 của nhà máy công suất 90 triệu lít/năm đã đi vào hoạt động vào tháng 11/2016. Hiện nay, Vinasoy đạt mức cung ứng sữa đậu nành đóng hộp 390 triệu lít/năm, cung cấp gần 2 t sản phẩm mỗi năm và chiếm 84,2% thị phần sữa đậu nành trong nước. Vinasoy cũng là một trong 5 nhà sản xuất sữa đậu nành lớn nhất thế giới.


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm chúc mừng những thành tựu mà Vinasoy đã đạt được trong thời gian qua và nhấn mạnh, nhà máy tại Bình Dương được đầu tư rất phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và Việt Nam. Phó Chủ tịch tin tưởng, công ty sẽ không ngừng phát triển trong thời gian tới.

Cũng tại buổi lễ, Vinasoy đã trao 20 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam, nâng tổng giá trị tài trợ cho Quỹ lên 40 tỷ đồng.


Đại biểu thực hiện nghi thức nhấn nút khánh thành nhà máy tại Bình Dương


Vinasoy trao 20 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam


Dây chuyền sản xuất sữa của nhà máy tại Bình Dương


12/14/2017 6:00 PMĐã ban hànhHoạt động doanh nghiệpTinXem chi tiếtvinasoy, nhà máy, sản xuất sữa, sữa đậu nành33-vinasoy-ky-niem-20-nam-thanh-lap-va-khanh-thanh-nha-may-sua-dau-nanh-tai-binh-duonFalse121000
1.00
121,000
1.00
242,000
False
Thông báo cuộc thi Tìm hiểu “70 năm lịch sử vẻ vang Quân khu 7” và 70 năm truyền thống LLVT tỉnhThông báo cuộc thi Tìm hiểu “70 năm lịch sử vẻ vang Quân khu 7” và 70 năm truyền thống LLVT tỉnh
  
TTĐT - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Quân khu 7 (10/12/1945 -  10/12/2015), 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương (25/11/1945 - 25/11/2015), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát động Cuộc thi Tìm hiểu “70 năm lịch sử vẻ vang Quân khu 7” và 70 năm truyền thống LLVT tỉnh.
  
Theo đó, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại tỉnh Bình Dương, công dân tỉnh Bình Dương. Mỗi thí sinh tham gia 02 bài dự thi: bài dự thi tìm hiểu “70 năm lịch sử vẻ vang Quân khu 7” và “70 năm truyền thống LLVT tỉnh”.

Ban Tổ chức cuộc thi nhận bài dự thi đến hết ngày 30/10/2015 (căn cứ theo dấu bưu điện).

Tất cả các tập thể, cá nhân, cơ quan, tổ chức, cán bộ, chiến sĩ làm việc, đóng quân trên địa bàn nào thì gửi bài dự thi về Ban Chỉ huy Quân sự huyện, thị, thành phố đó.

Cán bộ, chiến sĩ khối cơ quan trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Trường Quân sự, Trung đoàn BB6, Viện Kiểm sát KV 73, Cơ quan Điều tra Hình sự khu vự 3 nộp bài dự thi về Ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Các đầu mối nhận bài dự thi tổ chức nhận bài trực tiếp vào ngày thứ 5 hàng tuần.

Kết quả cuộc thi được công bố trên báo Bình Dương, Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Dương ngay sau khi có kết quả chính thức từ Ban Tổ chức cuộc thi.

Lễ trao giải tổ chức vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh Bình Dương.

CÂU HỎI CUỘC THI
1. Cuộc thi tìm hiểu về truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng vũ trang Quân khu 7:
Câu 1: Quân khu 7 được thành lập ngày, tháng, năm nào? Ở đâu? Quá trình hình thành, phát triển của Quân khu 7 trải qua 70 năm qua? Hãy cho biết các đồng chí Tư lệnh, Chính ủy (Phó Tư lệnh về Chính trị) Quân khu qua các thời kỳ?
Câu 2: Những nét tiêu biểu truyền thống vẻ vang của lực lượng vũ trang Quân khu 7?
Câu 3: Những địa danh lịch sử cách mạng nổi tiếng trên địa bàn Quân khu 7?
Câu 4: Những trận đánh, chiến dịch tiêu biểu của quân và dân Quân khu 7 trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược?
Câu 5: Viết cảm tưởng, hoặc kỷ niệm sâu sắc của bản thân, gia đình về người chiến sĩ Quân khu 7, về mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa LLVT Quân khu 7 với nhân dân và trách nhiệm của bản thân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa? (không quá 1.000 từ).
2. Cuộc thi Tìm hiểu “70 năm truyền thống LLVT tỉnh”:
Câu 1: Chi đội 1 Giải phóng quân Thủ Dầu Một (tiền thân của LLVT tỉnh Bình Dương) được thành lập ngày, tháng, năm nào? Ở đâu? Ý nghĩa?
Câu 2: Nêu kết quả quân và dân Thủ Biên (nay là tỉnh Bình Dương) phối hợp với chiến trường chính góp phần vào thắng lợi chung trong chiến dịch Điện Biên Phủ từ tháng 3 năm 1954 đến tháng 5 năm 1954? Trong trận Cầu Định ngày 01 tháng 06 năm 1954, có người được truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, người đó là ai?
Câu 3: Tiểu đoàn Phú Lợi của tỉnh Thủ Dầu Một (nay là Bình Dương) được thành lập ngày, tháng, năm nào? Buổi lễ chính thức ra mắt của Tiểu đoàn ở đâu? Ban Chỉ huy Tiểu đoàn khi ra mắt gồm những ai? Tiểu đoàn Phú Lợi được tuyên dương danh hiệu anh hùng LLVT nhân dân vào ngày, tháng, năm nào?
Câu 4: Đồng chí hãy cho biết tính đến nay tỉnh Bình Dương có bao nhiêu tập thể và cá nhân được tuyên dương danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân? Kể tên những tập thể, cá nhân đó?
Câu 5: Nêu cảm nghĩ của đồng chí về hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa? (không quá 1.000 từ).

 Mai Xuân

9/15/2015 3:39 AMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiết8431-Tin-tuc-su-kien
Bình Dương sơ kết việc xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện, công sở thân thiện” năm 2016-2017Bình Dương sơ kết việc xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện, công sở thân thiện” năm 2016-2017

TTĐT - Sáng 14-12, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị sơ kết việc xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện, công sở thân thiện” năm 2016-2017.

Tham dự có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố.

Trên cơ sở kết quả thực hiện thí điểm tại 35 cơ quan, đơn vị, ngày 30/12/2015, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 4760/KH-UBND triển khai việc xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện của dân, do dân, vì dân” và “Công sở thân thiện vì nhân dân phục vụ” cho tất cả các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Công tác kiểm tra, giám sát được duy trì thường xuyên nhằm đôn đốc, nhắc nhở đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm túc các nội dung trong xây dựng mô hình, nhất là chấp hành nghiêm túc các quy định, quy chế về tiếp công dân, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thi hành công vụ. Hầu hết các cơ quan, đơn vị đã xây dựng các bảng phương châm hành động “5 biết, 3 thể hiện” (5 biết: Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin, xin lỗi và cảm ơn; 3 thể hiện: Tôn trọng, văn minh, gần gũi). Thực hiện kịp thời các mẫu thư (cảm ơn, xin lỗi, chúc mừng, chia buồn) và phiếu khảo sát mức độ hài lòng của nhân dân khi đến liên hệ giải quyết công việc.

Một số cơ quan, đơn vị, địa phương đã linh hoạt sáng tạo, xây dựng nhiều phương châm, mô hình, cách làm hay như: Thị xã Dĩ An bổ sung “4 luôn” (luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn thấu hiểu, luôn giúp đỡ) vào phương châm hành động; thị xã Bến Cát thí điểm mô hình “Đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn lưu động”; phường Thuận Giao, thị xã Thuận An triển khai mô hình “Chứng thực chữ ký tại nhà đối với trường hợp người dân thuộc diện già yếu, khuyết tật”; mô hình “Thắp sáng đường phố, ngõ hẻm” của UBND phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên…


Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Đặng Minh Hưng ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong xây dựng “Chính quyền thân thiện, công sở thân thiện” trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới, Phó Chủ tịch yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tổ chức thực hiện tốt công tác đối thoại, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính. Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai hiệu quả Kế hoạch 4760 của UBND tỉnh, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức gần gũi, thân thiện vì nhân dân phục vụ, xây dựng nền hành chính trên tinh thần trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân.

Dịp này, UBND tỉnh đã khen thưởng 25 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện, công sở thân thiện” năm 2016-2017.Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện, công sở thân thiện” năm 2016-2017

12/14/2017 6:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtchính quyền thân thiện, công sở thân thiện, Bình Dương99-binh-duong-so-ket-viec-xay-dung-mo-hinh-chinh-quyen-than-thien-cong-so-than-thien-nam-2016-201True121000
0.00
121,000
0.00
False
Nghệ nhân, thợ giỏi đã góp phần  gìn giữ và phát triển ngành nghề truyền thống của tỉnhNghệ nhân, thợ giỏi đã góp phần  gìn giữ và phát triển ngành nghề truyền thống của tỉnh

TTĐT - ​Ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã phát biểu tại Lễ công nhận danh hiệu "Nghệ nhân tỉnh Bình Dương", "Thợ giỏi tỉnh Bình Dương" năm 2017, vào sáng 14-12 tại TP.Thủ Dầu Một.

Năm nay có 16 cá nhân được tôn vinh danh hiệu “Nghệ nhân tỉnh Bình Dương”, 6 cá nhân được tôn vinh danh hiệu “Thợ giỏi tỉnh Bình Dương”. Hoạt động của những nghệ nhân, thợ giỏi không chỉ góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương, phát triển các ngành nghề, làng nghề truyền thống. Hơn thế nữa, đây chính là lực lượng đang góp phần gìn giữ và xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm ngành nghề truyền thống, thu hút khách du lịch đến các làng nghề trên địa bàn tỉnh.

Ông Mai Hùng Dũng biểu dương và chúc mừng các cá nhân được công nhân danh hiệu nghệ nhân, thợ giỏi. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu, những đóng góp tích cực của các nghệ nhân, thợ giỏi đã góp phần gìn giữ và phát triển ngành nghề truyền thống của tỉnh. Ông đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương và các nghệ nhân, thợ giỏi tiếp tục cùng nhau đồng hành, xúc tiến tìm ra các hướng đi cho sản phẩm truyền thống nhằm bảo tồn, gìn giữ và phát huy các ngành nghề truyền thống. Tạo điều kiện cho sự đóng góp, sáng tạo của các nghệ nhân, thợ giỏi góp phần làm phong phú thêm nghề truyền thống của đất nước.


Ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân tỉnh Bình Dương”cho các nghệ nhân


Ông Nguyễn Tấn Bình (giữa) - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh trao tặng danh hiệu “Thợ giỏi tỉnh Bình Dương” cho các thợ giỏi

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Nguyễn Tấn Bình - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm biểu dương, ghi nhận công lao của cán bộ, công chức có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.


Ông Mai Hùng Dũng (bìa trái) - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Nguyễn Tấn Bình - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn


12/15/2017 2:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtnghệ nhân, thợ giỏi, tỉnh Bình Dương, 2017429-nghe-nhan-tho-gioi-da-gop-phan-gin-giu-va-phat-trien-nganh-nghe-truyen-thong-cua-tinFalse121000
1.00
121,000
0.70
205,700
False
Kết quả lấy ý kiến cử tri và đại biểu HĐND các cấp về Đề án thành lập thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng và thị trấn Tân Thành, huyện Bắc Tân UyênKết quả lấy ý kiến cử tri và đại biểu HĐND các cấp về Đề án thành lập thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng và thị trấn Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên

TTĐT - Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 và Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 ngày 15/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tỉnh Bình Dương đã tổ chức lấy ý kiến cử tri và đại biểu HĐND các cấp về Đề án thành lập thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng và thị trấn Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên.


Kết quả như sau: Đối với Đề án thành lập thị trấn Lai Uyên, có 11.954 cử tri xã Lai Uyên đồng ý (chiếm tỷ lệ 99,96% so với số cử tri tham dự họp); 04 cử tri không đồng ý (chiếm tỷ lệ 0,04%) và 2.712 cử tri không có ý kiến do không tham dự họp. 100% đại biểu HĐND các cấp có tham dự họp đồng ý với nội dung Đề án, đồng thời có 03 đại biểu HĐND xã Lai Uyên, 03 đại biểu HĐND huyện Bàu Bàng và 08 đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương không có ý kiến do không tham dự họp lấy ý kiến.

Đối với Đề án thành lập thị trấn Tân Thành, có 5.469 cử tri đồng ý (chiếm tỷ lệ 99,59% so với số cử tri tham dự họp) và 22 cử tri không đồng ý (chiếm tỷ lệ 0,41%). 100% đại biểu HĐND các cấp có tham dự họp đồng ý với nội dung Đề án; 08 đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương không có ý kiến do không tham dự họp.

UBND tỉnh Bình Dương đề nghị Bộ Nội vụ thẩm định, trình Chính phủ xem xét để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định thành lập thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng và thị trấn Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên, phù hợp với nguyện vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương.

Xem chi tiết báo cáo của UBND huyện Bàu Bàng, UBND huyện Bắc Tân UyênUBND tỉnh Bình Dương.


12/15/2017 2:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtĐề án, thành lập thị trấn, Tân Thành, Lai Uyên, lấy ý kiến, cử tri, đại biểu HĐND876-ket-qua-lay-y-kien-cu-tri-va-dai-bieu-hdnd-cac-cap-ve-de-an-thanh-lap-thi-tran-lai-uyen-huyen-bau-bang-va-thi-tran-tan-thanh-huyen-bac-tan-uyeFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tây Ninh trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế-xã hộiLãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tây Ninh trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế-xã hội

TTĐT - Sáng 15-12, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Đoàn công tác Tỉnh ủy Tây Ninh do ông Trần Lưu Quang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm tại Bình Dương.

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Hữu Từ - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành.


Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

Trao đổi với Đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế-xã hội năm 2017 và chia sẻ thêm về tình hình phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Năm 2017, kinh tế-xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển. Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) ước tăng 9,15%. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 10,98% so với cùng kỳ, vượt 2,18% so với kế hoạch năm 2017. Xuất siêu đạt trên 4,7 tỷ đô la Mỹ. Tỉnh định hướng 6 nhóm ngành công nghiệp trọng điểm ưu tiên phát triển là cơ khí, điện tử, hóa chất, công nghiệp hỗ trợ, chế biến nông sản, thực phẩm, sản xuất vật liệu xây dựng cao cấp và 3 nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực là nhóm sản phẩm điện - điện tử, sản phẩm cơ khí chính xác và các sản phẩm hóa dược. Để tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng phát triển công nghiệp, tỉnh Bình Dương sẽ thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp như: Phát triển dịch vụ hỗ trợ cho công nghiệp; đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; đổi mới công nghệ; xây dựng đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật… Bên cạnh đó, tỉnh đổi mới phương án xúc tiến đầu tư, chú trọng thu hút các dự án quy mô lớn, có tiềm lực công nghệ hiện đại, thương hiệu mạnh nhằm nâng cao chất lượng phát triển; đa dạng hóa hoạt động xúc tiến thương mại, tích cực tìm kiếm thị trường thông qua hoạt động ngoại giao; vận dụng tốt các chính sách của Trung ương, tạo sức hấp dẫn đối với môi trường đầu tư vào công nghiệp hỗ trợ; đẩy mạnh thu hút các nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước; cải cách hành chính; bảo vệ môi trường…

Tại buổi tiếp, hai bên cũng đã trao đổi kinh nghiệm trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao; xây dựng hạ tầng giao thông kết nối vùng; việc phối hợp quản lý khai thác cát…


Ông Trần Lưu Quang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh phát biểu tại buổi làm việc

Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Trần Lưu Quang bày tỏ ấn tượng đối với sự phát triển của Bình Dương. Ông cảm ơn và ghi nhận những ý kiến chia sẻ của tỉnh. Trên cơ sở đó, tỉnh Tây Ninh sẽ tiếp thu, học hỏi và xây dựng các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội.


Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi làm việc

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam chia sẻ với Đoàn những khó khăn của tỉnh về phát triển hạ tầng, an sinh xã hội… bên cạnh những thành tựu kinh tế-xã hội đạt được. Thời gian tới, ông đề nghị Bình Dương và Tây Ninh xây dựng kế hoạch hợp tác trên các lĩnh vực cụ thể, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội hai địa phương ngày càng phát triển.


Ông Trần Lưu Quang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh tặng quà lưu niệm cho tỉnh Bình Dương


Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương tặng quà lưu niệm cho tỉnh Tây Ninh

12/15/2017 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtlãnh đạo Bình Dương, lãnh đạo Tây Ninh, kinh nghiệm, phát triển kinh tế xã hội412-lanh-dao-tinh-binh-duong-va-tay-ninh-trao-doi-kinh-nghiem-phat-trien-kinh-te-xa-hoTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Hội nghị tổng kết Phong trào Toàn dân phòng cháy, chữa cháy năm 2017Hội nghị tổng kết Phong trào Toàn dân phòng cháy, chữa cháy năm 2017

TTĐT - Sáng 15-12, tại UBND TP.Thủ Dầu Một, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy (PCCC) tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào Toàn dân PCCC năm 2017. Tham dự có ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và doanh nghiệp.

Những năm qua, dưới sự quan tâm, lãnh đạo toàn diện của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo của chính quyền các cấp và sự tham gia tích cực của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, nhân dân và doanh nghiệp, Phong trào Toàn dân PCCC đã có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân được nâng cao. Phong trào ngày càng phát triển sâu rộng, ý thức tự giác thực hiện các biện pháp phòng ngừa về cháy, nổ được nâng cao, góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ tích cực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Công tác tuyên truyền, xây dựng Phong trào toàn dân PCCC được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức, nội dung theo hướng chuyên sâu vào nhu cầu của nhân dân, doanh nghiệp. Trong đó, công tác tuyên truyền xây dựng Phong trào không chỉ tập trung vào người đứng đầu, người lao động tại các doanh nghiệp mà còn chú trọng đến người dân tại các khu dân cư, hộ gia đình.


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại​ hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự nỗ lực của lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh và nhấn mạnh công tác PCCC là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, lực lượng cảnh sát PCCC tỉnh cần nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền, có kế hoạch nhiều hơn, mạnh hơn để tham mưu UBND tỉnh trong việc PCCC, đồng thời phối hợp mạnh mẽ hơn với các cấp, ngành, các cơ quan truyền thông để thường xuyên tuyên truyền với nhiều hình thức như tiểu phẩm, nêu gương điển hình tiên tiến;… Bên cạnh đó, cảnh sát PCCC cần thường xuyên huấn luyện, diễn tập công tác PCCC.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào Toàn dân PCCC năm 2017.


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác PCCC


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác PCCC


12/15/2017 5:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtphong trào, toàn dân, phòng cháy chữa cháy161-hoi-nghi-tong-ket-phong-trao-toan-dan-phong-chay-chua-chay-nam-201False121000
0.90
121,000
0.70
193,600
False
Lãnh đạo tỉnh tiếp Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giấy Kraft VinaLãnh đạo tỉnh tiếp Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giấy Kraft Vina

TTĐT - Sáng 18-12, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp ông SangChai Wiriyaumpairong - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giấy Kraft Vina đến chào xã giao.

Tại buổi tiếp, ông SangChai Wiriyaumpairong cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty TNHH Giấy Kraft Vina trong thời gian qua, đồng thời báo cáo tình hình hoạt động của Công ty trong năm 2017. Theo đó, Công ty đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, thị trường ngày càng được rộng mở, công tác bảo vệ môi trường được bảo đảm, đời sống người lao động được nâng cao. Nhân dịp đón chào năm mới 2018, đại diện Công ty gửi lời chúc thắng lợi và hạnh phúc đến cán bộ và nhân dân tỉnh Bình Dương.

Trao đổi với Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giấy Kraft Vina, ông Mai Hùng Dũng đã thông tin khái quát tình hình kinh tế-xã hội của Bình Dương trong thời gian qua. Riêng năm 2017, địa phương đã thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt hơn 2,6 tỷ đô la Mỹ, vượt 85% chỉ tiêu kế hoạch năm, góp phần đưa số doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn lên hơn 3.500 doanh nghiệp với tổng số vốn đầu tư hơn 28 tỷ đô la Mỹ. Cùng với các nguồn đầu tư khác, khu vực có vốn FDI đã góp phần tạo ra Chỉ số phát triển công nghiệp của tỉnh năm 2017 tăng 10,98% và giá trị xuất khẩu trong năm đạt 28,6 tỷ đô la Mỹ…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, định hướng trong thời gian tới, tỉnh Bình Dương chú trọng thu hút các dự án đầu tư có hàm lượng chất xám cao, giá trị gia tăng lớn và thân thiện với môi trường. Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư tìm cơ hội, đầu tư sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao. Đối với Công ty TNHH Giấy Kraft Vina, lãnh đạo tỉnh Bình Dương chúc doanh nghiệp tiếp tục hoạt động hiệu quả và thực hiện tốt việc chăm lo đời sống người lao động.

Công ty TNHH Giấy Kraft Vina là nhà sản xuất giấy và bao bì lớn tại Việt Nam, liên doanh giữa Công ty TNHH Siam Kraft Industry (một công ty con của Tập đoàn SCG, Thái Lan) và Công ty Rengo của Nhật Bản. Tại Bình Dương, Công ty có 2 nhà máy tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, TX.Bến Cát.


12/18/2017 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtlãnh đạo tỉnh Bình Dương, Công ty Giấy Craft Vina986-lanh-dao-tinh-tiep-tong-giam-doc-cong-ty-tnhh-giay-kraft-vinTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Thường trực HĐND tỉnh thông qua chủ trương đầu tư một số dự ánThường trực HĐND tỉnh thông qua chủ trương đầu tư một số dự án

TTĐT -Chiều 18-12, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Thường trực HĐND tỉnh khóa IX đã tổ chức Phiên họp thứ 20 thông qua Tờ trình của UBND tỉnh về chủ trương đầu tư một số dự án. Ông Huỳnh Thành Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Phiên họp.

Tham dự có ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Phiên họp đã tập trung xem xét các Tờ trình của UBND tỉnh về Quyết định chủ trương đầu tư dự án mở rộng Trung tâm Giáo dục Lao động - Tạo việc làm tỉnh Bình Dương và Quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng cống kiểm soát triều rạch Bình Nhâm.

Theo Tờ trình, Dự án mở rộng Trung tâm Giáo dục Lao động - Tạo việc làm tỉnh (xã Tam Lập, huyện Phú Giáo) nhằm đáp ứng nhu cầu và chức năng hoạt động của Trung tâm khi chuyển đổi thành cơ sở cai nghiện đa chức năng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Dự kiến tổng mức đầu tư Dự án là 151 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh, gồm các hạng mục: Khu học viên, khu điều trị, khu thăm nuôi, nhà xưởng sản xuất kết hợp nhà đa năng… thực hiện trong giai đoạn 2019-2024.


Ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Phiên họp

Dự án xây dựng cống kiểm soát triều rạch Bình Nhâm (phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An) nhằm mục tiêu phòng hộ, kiểm soát lũ, chống ngập úng do ảnh hưởng của vùng thượng lưu khi xả lũ hồ Dầu Tiếng, kiểm soát triều cường, cung cấp nước tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt. Dự án gồm các hạng mục: Cống kiểm soát triều, cầu, đường giao thông, hệ thống chiếu sáng, đèn tín hiệu giao thông…; dự kiến thực hiện trong giai đoạn 2020-2024; tổng mức đầu tư 286 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh hoặc kêu gọi đầu tư theo hình thức đối tác công tư.

Sau khi nghe các ý kiến góp ý, ông Huỳnh Thành Long thống nhất chủ trương đầu tư các dự án, đồng thời yêu cầu các sở, ngành triển khai thực hiện các dự án đúng quy định, đảm bảo hiệu quả đầu tư.

12/18/2017 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtHĐND tỉnh Bình Dương, thông qua, chủ trương đầu tư933-thuong-truc-hdnd-tinh-thong-qua-chu-truong-dau-tu-mot-so-du-aTrue121000
0.60
121,000
0.80
169,400
False
Hưởng ứng Chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IIHưởng ứng Chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ II

TTĐT - Nhằm tìm ra những sáng kiến, ý tưởng, những dự án sáng tạo, góp phần giải quyết các vấn đề cộng đồng, xã hội, Tạp chí Cộng sản phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ II.

Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” là hoạt động cơ bản nằm trong Chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng” tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Cuộc thi được phát động với quy mô toàn quốc, đối tượng tham gia là tất cả các cá nhân, tổ chức, cơ quan, đoàn thể, từ Trung ương đến địa phương, các tổ chức trong và ngoài nước sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam hoặc nước ngoài; không giới hạn độ tuổi, quan tâm tới các hoạt động cộng đồng và có ý tưởng sáng tạo cho các hoạt động mang lại ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng.

Chủ đề bài dự thi đa dạng và không giới hạn các lĩnh vực, bao gồm: Giáo dục, y tế, sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường, giao thông-vận tải, khoa học và công nghệ, du lịch, xóa đói giảm nghèo, văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới… Các dự án dự thi phải thể hiện được các ý tưởng sáng tạo, sáng kiến cụ thể nhằm giải quyết các vấn đề cộng đồng, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng và xã hội; chưa được giải tại bất kỳ cuộc thi nào khác.

Bình Dương khuyến khích các ý tưởng sáng tạo góp phần xây dựng Bình Dương trở thành thành phố thông minh, phát triển đô thị theo hướng văn minh, giàu đẹp và nâng cao chất lượng sống của nhân dân.

Hình thức trình bày bằng tiếng Việt, font Times New Roman, cỡ chữ 13 theo mẫu quy định của Ban tổ chức. Khuyến khích bài tham gia dự thi cung cấp các thông tin và tài liệu (hình ảnh, video clips,…) liên quan, giúp làm rõ dự án.

Thời gian đăng ký dự thi từ 0 giờ ngày 26/5/2017 đến 23 giờ 59 ngày 28/2/2018. Lễ tuyên dương và trao giải dự kiến được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV vào tháng 5/2018.

Những sáng kiến khả thi được tập hợp và lưu trữ trong Ngân hàng “Sáng kiến vì cộng đồng”, các nhà lãnh đạo có thể tham khảo trong quá trình xây dựng chính sách phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Xem thông tin chi tiết tại website: www.sangkienvicongdong.vn.

12/18/2017 6:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtCuộc thi, sáng kiến vì cộng đồng998-huong-ung-chuong-trinh-sang-kien-vi-cong-dong-lan-thu-iFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Bộ Nội vụLãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Bộ Nội vụ

TTĐT - Sáng 30-3, tại Phòng họp UBND tỉnh, ông Đặng Minh Hưng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn khảo sát của Bộ Nội vụ do ông Nguyễn Trọng Thừa-Thứ trưởng Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn về thành lập tổ chức chính trị, chính trị xã hội tại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo báo cáo, đến nay, tại doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn tỉnh đã thành lập 71 tổ chức Đảng, chiếm tỷ lệ 0,3% tổng số doanh nghiệp, với 1.035 đảng viên; 2.136 công đoàn cơ sở, đạt tỷ lệ 9,13% tổng số doanh nghiệp, với 568.263 công đoàn viên;  135 tổ chức cơ sở Đoàn-Hội, đạt tỷ lệ 0,58% tổng số doanh nghiệp, với gần 5.000 đoàn viên, hội viên. Trong tỉnh vẫn chưa thành lập được tổ chức Hội Cựu chiến binh ở doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Nhìn chung, các tổ chức Đảng, đoàn thể tại doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn tỉnh sau khi thành lập đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng, Đoàn; từng bước thể hiện vai trò lãnh đạo đảng viên, đoàn viên, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể trong cùng doanh nghiệp; cố gắng duy trì nề nếp và nâng cao chất lượng sinh hoạt. Đồng thời, từng bước thể hiện tốt hơn vai trò là cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động; góp phần xây dựng mối quan hệ lao động ổn định, hài hòa, tiến bộ trong doanh nghiệp; góp phần hạn chế các vụ ngừng việc hoặc đình công…

UBND tỉnh kiến nghị Trung ương cần tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật quy định việc thành lập tổ chức Đảng, đoàn thể phù hợp với tình hình thực tế và quá trình hội nhập quốc tế. Xác định rõ vai trò, trách nhiệm của các tổ chức Đảng, đoàn thể, cơ quan Nhà nước và các ngành, các cấp trong triển khai và tổ chức thực hiện... 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đặng Minh Hưng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh có số lượng doanh nghiệp và người dân từ các tỉnh, thành phố đến sinh sống, làm việc đông nên tạo áp lực lớn về vấn đề an ninh trật tự, an sinh xã hội, cơ sở hạ tầng. Vì vậy, việc thành lập các tổ chức Đảng, đoàn thể tại doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước là rất cần thiết. Tuy nhiên, việc thực hiện còn gặp không ít khó khăn, nhất là làm sao để trung hòa mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động. Do đó, với những ý kiến đóng góp của các đại biểu tại buổi làm việc, tỉnh sẽ tiếp thu tổng hợp để đề ra những chương trình, kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện trong thời gian tới tốt hơn. 


Ông Nguyễn Trọng Thừa-Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Thừa-Thứ trưởng Bộ Nội vụ đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh trong việc xây dựng các tổ chức Đảng, đoàn thể tại doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước thời gian qua. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, tỉnh cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nội dung Nghị định 98/2014/NĐ-CP của Chính phủ về việc xây dựng các tổ chức Đảng, đoàn thể tại doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước; có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển tổ chức Đảng, đoàn thể;…Những kiến nghị của tỉnh, Đoàn khảo sát ghi nhận và sẽ tổng hợp báo cáo Ban Bí thư Trung ương Đảng, Bộ Chính trị xem xét.


3/30/2016 10:00 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtlàm việc với Bộ Nội vụ, tổ chức đảng đoàn thể doanh nghiệp, xây dựng tổ chức đảng đoàn thể doanh nghiệp317-lanh-dao-tinh-tiep-va-lam-viec-voi-bo-noi-vu-ve-hoat-dong-cua-to-chuc-dang-doan-the-False
Cảnh báo mạo danh Bảo hiểm xã hội để lừa đảoCảnh báo mạo danh Bảo hiểm xã hội để lừa đảo

TTĐT - Bảo hiểm xã hội Việt Nam thông báo vừa phát hiện một thủ đoạn lừa đảo mới, mạo danh cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) gọi cho người dân qua các đầu số 0555..., 8009..., để lừa đảo người đi khám chữa, bệnh bằng thẻ Bảo hiểm y tế.

Theo đó, những ngày gần đây, hotline của BHXH Việt Nam đã nhận được thông tin phản ánh của một số người dân về việc họ nhận được các cuộc điện thoại của người lạ có các đầu số: 0555..., 8009... tự xưng là người của cơ quan BHXH. Các đối tượng này thông báo cho người dân việc họ đã đi khám, chữa bệnh bằng thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) nhưng chưa thanh toán tiền khám, chữa bệnh hoặc thông báo người dân đã trục lợi tiền khám, chữa bệnh từ quỹ BHYT… Sau đó yêu cầu người dân cung cấp về nhân thân và nộp một khoản tiền (thông qua tài khoản) để thanh toán chi phí đã khám, chữa bệnh BHYT hoặc hoàn trả tiền đã trục lợi từ quỹ BHYT, nếu không cơ quan BHXH sẽ báo Công an vào cuộc điều tra, trừ tiền có trong tài khoản ngân hàng của người dân, cắt quyền sử dụng thẻ BHYT của người dân...

Trước vụ việc trên, BHXH Việt Nam cảnh báo: Việc đối tượng tự xưng là người của cơ quan BHXH gọi điện cho người dân để thông báo các nội dung trên là lừa đảo. Hiện nay, cơ quan BHXH không triển khai bất kỳ hình thức điện thoại trực tiếp nào cho người dân thông báo việc họ đã đi khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT hoặc nói họ đã trục lợi tiền của quỹ BHYT như thông tin một số người dân phản ánh ở trên.

BHXH Việt Nam đang tập hợp các số điện thoại tự nhận là người của cơ quan BHXH có hành vi lừa đảo nêu trên theo phản ánh của người dân để chuyển Bộ Công an và đề nghị Bộ Công an phối hợp vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

BHXH Việt Nam khuyến nghị: Người dân cần nâng cao cảnh giác khi nhận được các cuộc điện thoại lạ, tự xưng là người của cơ quan BHXH; tuyệt đối không thực hiện bất cứ yêu cầu nào của các đối tượng, nhất là không chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại. Trong trường hợp nhận được các cuộc gọi như trên, cần báo ngay cho cơ quan Công an để xử lý, hoặc thông báo đến số hotline của BHXH Việt Nam 1900.9068 để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp kịp thời.

9/16/2020 2:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtBHXH, cảnh báo555-canh-bao-mao-danh-bao-hiem-xa-hoi-de-lua-daFalse121000
0.00
121,000
1.00
0
False
0
1
Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Nhật BảnHội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Nhật Bản

TTĐT - Chiều 26-8, tại TP.Thủ Dầu Một, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng Công ty Becamex IDC, Phòng Công nghiệp và Thương mại Osaka (Nhật Bản) tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Nhật Bản.

Dự hội thảo có ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và lãnh đạo Becamex IDC cùng gần 200 doanh nghiệp Nhật Bản.

Phát biểu tại hội thảo, ông Mai Hùng Dũng cho biết, hiện tại, Bình Dương đứng thứ 2 sau TP.Hồ Chí Minh về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư hơn 35 tỷ đô la Mỹ, gồm 3.888 dự án của doanh nghiệp đến từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ. Riêng trong 7 tháng đầu năm 2020, mặc dù ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, nhưng tỉnh đã thu hút thêm 01 tỷ 089 triệu đô la Mỹ vốn FDI,79 dự án đầu tư mới, 59 dự án điều chỉnh tăng vốn và 283 dự án góp vốn. Nhìn chung, các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh vẫn hoạt động ổn định.

 

Toàn cảnh hội thảo tại điểm cầu Bình Dương

Hiện tại, tỉnh đang xây dựng Thành phố thông minh nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và phục vụ các nhà đầu tư đến làm việc và sinh sống. Bình Dương cũng đang tiến hành nghiên cứu quy hoạch tuyến đường sắt, cảng sông vận chuyển hàng hóa kết nối các khu công nghiệp với các đầu mối giao thông và cảng biển với mục tiêu đưa tỉnh trở thành địa bàn trọng điểm trong lưu chuyển hàng hóa trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các ngành nghề có giá trị sản xuất cao để nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế, mang lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp.

Tại hội thảo, các doanh nghiệp Nhật Bản đã thảo luận những vấn đề liên quan đến chính sách đầu tư của Bình Dương; những ngành nghề tỉnh đang ưu tiên thu hút; những quy định pháp luật liên quan đến việc xuất, nhập khẩu hàng hóa; đào tạo nguồn lao động chất lượng cao; tình hình đầu tư, hoạt động của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Bình Dương...

 Ông Mai Hùng Dũng và đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã trả lời cụ thể các vấn đề doanh nghiệp quan tâm. Lãnh đạo tỉnh khẳng định, với những nỗ lực liên tục và thường xuyên của Chính phủ, của chính quyền tỉnh Bình Dương, môi trường kinh doanh và hệ thống khung pháp lý của Việt Nam nói chung và của tỉnh Bình Dương nói riêng sẽ ngày càng hoàn thiện hơn, qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài làm ăn hiệu quả, lâu dài tại Việt Nam. Bình Dương hoan nghênh và chào đón các nhà đầu tư.

8/26/2020 10:00 AMĐã ban hànhThông tin đối ngoạiTin/CMSImageNew/2020-08/tin 7- hoi thao xuc tien dau tu.mp3Xem chi tiếthội thảo, đầu tư, nhật bản852-hoi-thao-truc-tuyen-xuc-tien-dau-tu-nhat-baTrue121000
0.30
121,000
1.00
0
False
5
1
1 - 30Next