Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Tin liên quan
  
  
Phân loại
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy tại các trường học trên địa bàn tỉnhTăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy tại các trường học trên địa bàn tỉnh
 
TTĐT - Để chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy và thiệt hại do cháy nổ gây ra tại các trường học, ngày 6/12/2011, UBND tỉnh đã có Văn bản số 3691/UBND – NC yêu cầu các ngành, các cấp tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy tại các trường học.
 
Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường đại học trên địa bàn tỉnh xây dựng kế hoạch tự kiểm tra tại các cơ sở trường học, tập trung kiểm tra tất cả các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy, đặc biệt chú ý đến hệ thống điện, việc sử dụng nguồn nhiệt, chất đốt trong đun nấu phục vụ học sinh, các giải pháp chống cháy lan, các điều kiện thoát nạn khi có cháy xảy ra.
 
UBND các huyện, thị phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, rà soát việc thực hiện các quy định về phòng cháy, chữa cháy đối với các trường học, trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn quản lý; xử lý nghiêm các cơ sở hoạt động không có giấy phép, không đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.
 
Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị quản lý chặt chẽ việc cấp các loại giấy phép kinh doanh cho các cơ sở thuộc các ngành nghề có nguy cơ cháy, nổ cao tại các điểm gần trường học.
 
Sở Xây dựng tăng cường kiểm tra công tác cấp giấy phép xây dựng đối với các cơ sở trường học và các cơ sở sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ gần các cơ sở trường học theo thẩm quyền quản lý.
 
Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra, tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy, thực tập phương án chữa cháy cho các cơ sở, trường học trên địa bàn tỉnh.
 
Các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, các biện pháp, giải pháp thoát nạn, cứu người để các cơ sở, đơn vị, đoàn thể và mọi người biết, thực hiện.
 
 
Phan Anh
12/20/2011 10:27 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết915-Tang-cuong-cong-tac-phong-chay-chua-chay-tai-cac-truong-hoc-tren-dia-ban-tinhThông tin chỉ đạo, điều hành
Báo cáo công tác Quý I, nhiệm vụ Quý II năm 2019Báo cáo công tác Quý I, nhiệm vụ Quý II năm 2019

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành văn bản về việc báo cáo công tác Quý I, nhiệm vụ Quý II năm 2019.

Theo đó, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức đánh giá, báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch Quý I/2019 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ Quý II/2019 của đơn vị. Trong đó, đánh giá kết quả của ngành, địa phương mình trong việc triển khai Kế hoạch số 296/KH-UBND ngày 18/01/2019 về triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; kết quả thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, đánh giá những việc làm được và chưa làm được, làm rõ nguyên nhân, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong Quý II năm 2019. Song song đó, các đơn vị làm đầu mối phối hợp các ngành liên quan đánh giá và chịu trách nhiệm báo cáo những nhiệm vụ mang tính chất liên sở, ngành.

Các đơn vị gửi báo cáo về UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thống kê chậm nhất vào ngày 15/3/2019; đồng thời gửi file báo cáo về các địa chỉ sau: tonghopvpub@binhduong.gov.vn;binhduong@gso.gov.vn; tonghopskh@binhduong.gov.vn.

Văn bản ​​

2/28/2019 7:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtBáo cáo, công tác, Quý I, nhiệm vụ, Quý II466-bao-cao-cong-tac-quy-i-nhiem-vu-quy-ii-nam-201Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
238.00
121,000
0.00
121000
28,798,000
/PublishingImages/2019-03/tin 10- bao cao cong tac quy 1, thuc hien quy 2 nam 2019.mp3
Kế hoạch hành động khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bình DươngKế hoạch hành động khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bình Dương

TTĐT - Nhằm giải quyết cơ bản hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh đối với môi trường và con người trên địa bàn tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch hành động khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam giai đoạn 2016-2020.

Theo đó, Kế hoạch xác định nhiệm vụ: Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội trong việc tham gia nghiên cứu và khắc phục hậu quả chất độc hóa học trên địa bàn tỉnh Bình Dương; tăng cường năng lực hỗ trợ, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học; tăng cường công tác chăm lo đời sống cho nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học; điều tra khảo sát và xử lý chất độc hóa học tồn lưu sau chiến tranh.

Để thực hiện các nhiệm vụ trên cần triển khai các giải pháp cụ thể như: Thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền; tăng cường năng lực, cơ sở vật chất cho các cơ sở bảo trợ xã hội để đảm bảo việc tiếp nhận, nuôi dưỡng nạn nhân nhiễm chất độc hóa học; tăng cường năng lực và cơ sở vật chất cho các cơ sở khám chữa bệnh, phục hồi chức năng, tư vấn di truyền, chẩn đoán dị tật, dị dạng bẩm sinh trước khi sinh... cho nạn nhân nhiễm, phơi nhiễm chất độc hóa học; kiện toàn hệ thống tổ chức Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin từ tỉnh tới cơ sở; tổng điều tra số lượng nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn toàn tỉnh để thực hiện chính sách trợ cấp hàng tháng, trợ cấp ưu đãi giáo dục, y tế, thăm và tặng quà vào các dịp lễ, tết; vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia đóng góp, ủng hộ cho nạn nhân nhiễm chất độc hóa học về vật chất, tinh thần.

Giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế, Hội đồng giám định y khoa, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ của người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học có đủ điều kiện theo quy định của Nhà nước được xem xét, giải quyết chế độ trợ cấp.

Sở Y tế triển khai thực hiện đầy đủ các quy định ưu tiên cho người có công và người bị nhiễm chất độc hóa học. Phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tham mưu cho HĐND và UBND tỉnh bố trí ngân sách hỗ trợ chế độ bảo hiểm y tế, các hoạt động kiểm tra, khám, chăm sóc sức khoẻ, truyền thông và tư vấn... cho các nạn nhân chất độc hóa học trên địa bàn tỉnh.

10/10/2016 4:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtKế hoạch,khắc phục hậu quả, chất độc, hóa học, chất độc da cam, dioxin, tỉnh Bình Dương, giai đoạn 2016-2020, 843-ke-hoach-hanh-dong-khac-phuc-hau-qua-chat-doc-hoa-hoc-do-my-su-dung-trong-chien-tranh-o-viet-nam-tren-dia-ban-tinh-binh-duonThông tin chỉ đạo, điều hànhFalsePhương Chi
0.00
121,000
0.50
121000
60,500
Tham dự và tuyên truyền các sự kiện WTA Bình Dương 2018Tham dự và tuyên truyền các sự kiện WTA Bình Dương 2018

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành văn bản về việc tham dự và tuyên truyền các sự kiện WTA Bình Dương 2018.

Theo đó, do tính chất và tầm quan trọng của sự kiện, đồng thời để góp phần cho Hội nghị được thành công tốt đẹp, yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, địa phương trong tỉnh sắp tham dự đầy đủ, đúng thời gian của các Phiên Hội nghị, Phiên họp theo thư mời đã được UBND tỉnh phát hành, đặc biệt là Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc và Phiên họp toàn thể diễn ra trong hai ngày 11-12/10/2018.

Trong thời gian diễn ra Hội nghị có nhiều sự kiện như Hội chợ Công nghệ, hội thảo khoa học, cuộc thi sáng tạo,… đề nghị các cơ quan tuyên truyền, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức biết, tham gia các sự kiện này.

Các cơ quan, đơn vị, các đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt việc tuyên truyền và tham gia đầy đủ các Phiên, sự kiện theo thư mời của tỉnh.

Văn bản ​

10/9/2018 6:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtWTA, tuyên truyền, tham dự329-tham-du-va-tuyen-truyen-cac-su-kien-wta-binh-duong-201Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
199.00
121,000
0.00
121000
24,079,000
Thực hiện chế độ hợp đồng lao động trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lậpThực hiện chế độ hợp đồng lao động trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành văn bản về việc thực hiện chế độ hợp đồng lao động trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.

Theo đó, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện các quy định về hợp đồng lao động tại Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ, trong đó không thực hiện việc ký hợp đồng lao động đối với những người làm công việc chuyên môn, nghiệp vụ ở các vị trí việc làm được xác định là công chức trong các cơ quan hành chính hoặc là viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập do Nhà nước bảo đảm toàn bộ hoặc một phần chi thường xuyên; tiến hành rà soát, giải quyết dứt điểm các trường hợp hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Nội vụ, thời gian hoàn thành chậm nhất đến ngày 30/6/2019.

Riêng đối với ngành Giáo dục và Đào tạo, căn cứ yêu cầu nhiệm vụ của ngành, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Nội vụ để trình UBND tỉnh chỉ đạo, giải quyết.

Đối với nhu cầu hợp đồng lao động phục vụ hoạt động thu phí hàng năm của các cơ quan, đơn vị theo Nghị định số 120/2016/NĐ-CP ngày 23/8/2016 của Chính phủ, Sở Nội vụ xác định số lượng người cần thiết phục vụ hoạt động thu phí hàng năm trên cơ sở yêu cầu, khối lượng công việc, bảng mô tả vị trí việc làm do cơ quan, đơn vị xây dựng, phối hợp với Sở Tài chính thông báo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị thực hiện.

Kể từ tháng 3/2019, tất cả các trường hợp hợp đồng lao động phải chuyển sang ký kết hợp đồng theo Bộ luật Lao động, không được áp dụng bảng lương theo ngạch, bậc của công chức, viên chức để trả tiền công, tiền lương.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện biên chế và chế độ hợp đồng lao động trong cơ quan, đơn vị do mình quản lý.

Văn bản ​​​​​​

3/18/2019 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtThực hiện, chế độ, hợp đồng, lao động, cơ quan, hành chính, nhà nước, đơn vị, sự nghiệp, công lập642-thuc-hien-che-do-hop-dong-lao-dong-trong-co-quan-hanh-chinh-nha-nuoc-don-vi-su-nghiep-cong-laThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
410.00
121,000
0.00
121000
49,610,000
/PublishingImages/2019-03/tin 2- thuc hien che do hop dong lao dong trong cquan.mp3
Thành lập 02 chốt kiểm dịch động vật liên ngành tạm thời trên địa bàn tỉnh Bình DươngThành lập 02 chốt kiểm dịch động vật liên ngành tạm thời trên địa bàn tỉnh Bình Dương

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định về việc thành lập 02 chốt kiểm dịch động vật liên ngành tạm thời thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh động vật trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thành lập Chốt kiểm dịch động vật Cầu Tham Rớt trên tuyến đường Quốc lộ 13 tại xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu BàngChốt kiểm dịch động vật Cầu Thủ Biên trên tuyến đường ĐT746 tại xã Thường Tân, huyện Bắc Tân Uyên.

Thành phần trực mỗi chốt gồm 04 người, bao gồm: Cơ quan Thú y (01 người), Cảnh sát giao thông (01 người), Lực lượng Dân quân tự vệ (02 người). Trưởng chốt kiểm dịch động vật liên ngành do lực lượng Thú y phụ trách.

Thời gian hoạt động của các chốt: Trực 24/24 giờ trong ngày (kể cả thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ và ngày nghỉ).

Các chốt kiểm dịch tổ chức tạm dừng phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật để kiểm tra hồ sơ, giấy tờ có liên quan; kiểm tra tình trạng vệ sinh thú y theo quy định của pháp luật; thực hiện khử trùng, vệ sinh tiêu độc các phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật đi qua chốt kiểm dịch; chấp hành nghiêm quy trình, trình tự kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển động vật và các sản phẩm từ động vật trên các phương tiện tham gia giao thông; nghiêm cấm việc lợi dụng để dừng, kiểm tra các phương tiện không vận chuyển động vật và các sản phẩm từ động vật theo quy định; xử lý, báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý những vi phạm về kiểm dịch, phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn, vệ sinh thú y theo quy định. 

Các chốt kiểm dịch dừng hoạt động khi tình hình dịch bệnh động vật ổn định, không còn nguy cơ phát sinh và lây lan dịch bệnh theo đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Quyết định ​​

3/21/2019 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtThành lập, 02, chốt kiểm dịch, động vật, liên ngành, tạm thời 510-thanh-lap-02-chot-kiem-dich-dong-vat-lien-nganh-tam-thoi-tren-dia-ban-tinh-binh-duonThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
365.00
121,000
0.00
121000
44,165,000
Tổ chức Cuộc thi sáng kiến xây dựng Thành phố thông minh - Bình Dương 2018Tổ chức Cuộc thi sáng kiến xây dựng Thành phố thông minh - Bình Dương 2018

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi sáng kiến xây dựng Thành phố thông minh - Bình Dương 2018 (gọi tắt là Kế hoạch).

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm các sáng kiến thúc đẩy đổi mới và cải thiện chất lượng cuộc sống, mang lại tiện ích cho người dân, không giới hạn nhưng ưu tiên trong các lĩnh vực: Quản lý đô thị thông minh; chăm sóc sức khỏe; văn hóa - du lịch; giáo dục thông minh; dịch vụ công; năng lượng và môi trường; nông nghiệp đô thị; sản xuất thông minh.


Cuộc thi sẽ được tổ chức đồng thời tại Việt Nam và Hàn Quốc, qua 03 vòng gồm: Vòng sơ tuyển, vòng bán kết và vòng chung kết. Trong đó, vòng sơ tuyển, vòng bán kết sẽ diễn ra tại cả Việt Nam và Hàn Quốc. Tỉnh Bình Dương và thành phố Daejeon (Hàn Quốc) sẽ tự tổ chức vòng sơ tuyển, vòng bán kết; riêng vòng chung kết xếp hạng sẽ được tổ chức tại Bình Dương.

Vòng sơ tuyển sẽ tổ chức từ ngày 15/7/2018 đến ngày 31/8/2018. Vòng bán kết sẽ được tổ chức từ ngày 01/9/2018 đến 15/9/2018. Vòng chung kết sẽ được tổ chức vào tháng 10/2018.​

.

7/11/2018 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtsáng kiến, Thành phố thông minh Bình Dương 2018, cuộc thi sáng kiến742-to-chuc-cuoc-thi-sang-kien-xay-dung-thanh-pho-thong-minh-binh-duong-201Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
231.00
121,000
0.00
121000
27,951,000
Phát động phong trào thi đua năm 2019Phát động phong trào thi đua năm 2019

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị về việc phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019 (gọi tắt là Chỉ thị).

Theo đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ tình hình thực tiễn và nhiệm vụ chính trị được giao, tổ chức phát động phong trào thi đua, lập thành tích để phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2019 theo Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh giao; triển khai thực hiện có hiệu quả phương châm hành động năm 2019 là "Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả" gắn với 03 phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động: Phong trào "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2016 - 2020; phong trào "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển" và phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau". Cùng với đó, triển khai hiệu quả Đề án xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương; tập trung cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh; đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế…; huy động các nguồn lực để phát triển cơ sở hạ tầng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên lĩnh vực văn hóa - xã hội; triển khai thực hiện Kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Bình Dương năm 2019 và giai đoạn 2016-2020; đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức, xác định vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức, chức danh nghề nghiệp viên chức; nghiêm túc thực hiện tinh giản biên chế và sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh; nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ của cơ quan hành chín​h nhà nước gắn với công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp…

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua do tỉnh phát động đạt hiệu quả thiết thực.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị này; định kỳ 6 tháng, năm báo cáo kết quả về UBND tỉnh (thông qua Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh tổng hợp).​​

Chỉ thị​

3/19/2019 6:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtphong trào, thi đua898-phat-dong-phong-trao-thi-dua-nam-201Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
493.00
121,000
0.00
121000
59,653,000
/PublishingImages/2019-03/tin 6- phat dong thi dua nam 2019.mp3
Hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý nhà nước về thanh niên năm 2019 Hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý nhà nước về thanh niên năm 2019

​TTĐT - UBND tỉnh vừa ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý nhà nước về thanh niên năm 2019.

Theo đó, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành tiếp tục triển khai thực hiện các chỉ tiêu tại Quyết định số 3875/QĐ-UBND ngày 15/12/2011 của UBND tỉnh ban hành Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Bình Dương giai đoạn 2011-2020 và Quyết định số 2042/QĐ-UBND ngày 23/6/2015 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2016-2020; tiếp tục xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình phát triển thanh niên năm 2019 trên cơ sở thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của ngành và địa phương; chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát đối với việc thực hiện các chính sách, pháp luật liên quan đến thanh niên và công tác thanh niên; tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên đối với các ngành và địa phương.

UBND cấp huyện tập trung chỉ đạo UBND cấp xã rà soát các đối tượng thanh niên xung phong cơ sở miền Nam theo Nghị định số 112/2017/NĐ-CP ngày 06/10/2017 của Chính phủ, thanh niên xung phong hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến tại Quyết định số 40/2011/QĐ-TTg ngày 27/7/2011 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư liên tịch số 08/2012/TTLT-BNV-BLĐTBXH-BTC ngày 29/8/2012, gửi về tỉnh giải quyết theo thẩm quyền; chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước về thanh niên cho đội ngũ cán bộ, công chức trực tiếp tham mưu thực hiện chính sách, pháp luật dành cho thanh niên trên địa bàn.

Đoàn Thanh niên các cấp, Hội Liên hiệp thanh niên, Hội Sinh viên tiếp tục tổ chức tuyên truyền các quy định về thực hiện chính sách đối với hoạt động tình nguyện của thanh niên theo Quyết định số 57/2015/QĐ-TTg ngày 16/11/2015 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 2156/UBND-VX ngày 23/5/2018 của UBND tỉnh cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động tình nguyện dành cho thanh niên được biết.

Các sở, ban, ngành có liên quan và UBND cấp huyện báo cáo kết quả thực hiện về Sở Nội vụ trước ngày 10/11/2019 để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và Bộ Nội vụ theo quy định.

3/21/2019 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtHướng dẫn, nhiệm vụ, trọng tâm, thanh niên701-huong-dan-thuc-hien-mot-so-nhiem-vu-trong-tam-trong-cong-tac-quan-ly-nha-nuoc-ve-thanh-nien-nam-2019Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
449.00
121,000
0.00
121000
54,329,000
Chương trình làm việc tháng 7/2018 của UBND tỉnh Bình DươngChương trình làm việc tháng 7/2018 của UBND tỉnh Bình Dương

​UBND tỉnh vừa ban hành Thông báo về Chương trình làm việc tháng 7/2018 của UBND tỉnh.

Theo đó, trong tuần thứ III (16 – 20/7/2018), Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh sẽ làm việc với UBND các huyện, thị xã, thành phố về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2018.

Trong tuần thứ IV (23 – 27/7/2018), UBND tỉnh sẽ thông qua báo cáo công tác chỉ đạo điều hành và tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 7/2018.

7/2/2018 10:00 AMĐã ban hànhTinXem chi tiếtchương trình làm việc,  UBND tỉnh, tháng 7/2018976-chuong-trinh-lam-viec-thang-7-2018-cua-ubnd-tinh-binh-duonThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
106.00
121,000
0.00
121000
12,826,000
Tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ emTăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành văn bản về việc tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

​Theo đó, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai thực hiện tốt Luật Trẻ em năm 2016, Nghị định số 56/2017/NĐ-CP ngày 09/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Trẻ em, đặc biệt là việc phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ gây tổn hại cho trẻ em và kịp thời can thiệp, hỗ trợ cho trẻ em khi bị bạo lực, xâm hại; thực hiện tốt quy trình tiếp nhận, xử lý thông tin, thông báo, tố giác nguy cơ, hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; tăng cường truyền thông về Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 để mọi trẻ em, cá nhân, cơ quan, tổ chức liên hệ khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin, thông báo, tố giác tội phạm về bạo lực, xâm hại trẻ em; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Công an tỉnh rà soát hồ sơ, xử lý dứt điểm các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em đang tồn đọng, chưa xử lý kịp thời; kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi bao che, chậm trễ, cố tình kéo dài hoặc không xử lý vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em…

6/28/2018 11:00 PMĐã ban hànhTài liệuXem chi tiếtbạo lực trẻ em, xâm hại trẻ em, bảo vệ trẻ em, Luật trẻ em970-tang-cuong-giai-phap-phong-chong-bao-luc-xam-hai-tre-eThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
282.00
121,000
0.00
121000
34,122,000
Chương trình làm việc tháng 02/2019 của UBND tỉnh Bình DươngChương trình làm việc tháng 02/2019 của UBND tỉnh Bình Dương

​TTĐT - UBND tỉnh vừa ban hành Thông báo về Chương trình làm việc tháng 02/2019 của UBND tỉnh.

Theo đó, trong tuần thứ III (11-15/02/2019), UBND tỉnh sẽ báo cáo một số tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Trong tuần thứ V (25/02 – 01/3/2019), UBND tỉnh sẽ báo cáo chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh và tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 02 năm 2019.

Thông báo ​​

1/28/2019 10:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtchương trình, UBND tỉnh, 02/2019389-chuong-trinh-lam-viec-thang-02-2019-cua-ubnd-tinh-binh-duonThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
89.00
121,000
0.00
121000
10,769,000
Hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019Hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ba​n hành Quyết định về việc hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.​

​Việc cấp phát tiền Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 cho tất cả các đối tượng được hưởng phải thực hiện xong trước ngày 20/01/2019 (ngày 15/12 Âm lịch).

Cụ thể, hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 từ nguồn ngân sách địa phương cho cán bộ, công chức (CBCC), viên chức, lực lượng vũ trang và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh theo mức hỗ trợ sau:

1. Bà mẹ Việt Nam anh hùng, chồng bà mẹ Việt Nam anh hùng: Mức chi 4.000.000 đồng/định suất, gồm: 3.500.000 đồng tiền mặt và phần quà trị giá 500.000 đồng.

2. Anh hùng lực lượng vũ trang: Mức chi 3.000.000 đồng/định suất, gồm: 2.500.000 đồng tiền mặt và phần quà trị giá 500.000 đồng.

3. Gia đình có 2 liệt sĩ trở lên: Mức chi 2.500.000 đồng/định suất.

4. Gia đình liệt sĩ anh hùng; gia đình có 1 liệt sĩ; gia đình liệt sĩ hưởng mất người nuôi dưỡng; cán bộ cách mạng lão thành, tiền khởi nghĩa; thương binh 1/4, 2/4: Mức chi 2.000.000 đồng/định suất.

5. Thương binh 3/4 và 4/4: Mức chi 1.800.000 đồng/định suất.

6. Bệnh binh 1/3, 2/3: Mức chi 1.700.000 đồng/định suất.

7. Gia đình có công cách mạng; bệnh binh 3/3; thân nhân chủ yếu của gia đình liệt sĩ (chưa đến tuổi trưởng thành hoặc hết tuổi lao động); thân nhân không chủ yếu của liệt sĩ (người đang giữ bằng và thờ cúng liệt sĩ) tính theo liệt sĩ; người thờ cúng anh hùng lực lượng vũ trang từ trần; người hưởng trợ cấp chất độc hóa học (có từ 1 con trở lên nhiễm chất độc hóa học thì hưởng thêm 1 định suất); người nhiễm chất độc da cam /Dioxin (gia đình có hoàn cảnh khó khăn); cán bộ tham gia hoạt động kháng chiến (không hưu), cán bộ bị địch bắt tù đày, đối tượng hưởng chính sách theo Quyết định số 290/2005/QĐ-TTg, Quyết định số 53/2010/QĐ-TTg, Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thanh niên xung phong (hưởng trợ cấp một lần ngoài ra không hưởng chế độ nào khác); tuất từ trần thương bệnh binh; cán bộ hưu trí; hưu trí xã; trợ cấp hàng tháng cán bộ xã (cán bộ hưu trí xã có đóng bảo hiểm xã hội): Mức chi 1.500.000 đồng/định suất.

8. CBCC, viên chức thuộc khu vực hành chính sự nghiệp do tỉnh, huyện (gồm huyện, thị xã, thành phố) quản lý và cơ quan Đảng đóng trên địa bàn tỉnh, huyện (kể cả nhân viên hợp đồng được Sở Nội vụ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân các huyện phê duyệt, có thời hạn hợp đồng từ 6 tháng trở lên và có tên trong danh sách lương tháng 01/2019); CBCC thuộc các cơ quan hành chính do trung ương quản lý đóng trên địa bàn  (kể cả nhân viên hợp đồng có tên trong danh sách lương tháng 01/2019); lực lượng vũ trang thuộc tỉnh quản lý (kể cả cán bộ, chiến sĩ đi học); CBCC và những người hoạt động không chuyên trách cấp xã  hưởng lương, phụ cấp: Mức chi 2.000.000 đồng/người.

9. Người thờ cúng mẹ Việt Nam anh hùng: Mức chi 1.200.000 đồng/định suất.

10. Người có công cách mạng hưởng trợ cấp một lần (huy chương); đối tượng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg, thanh niên xung phong, Quyết định số 53/2010/QĐ-TTg; Quyết định số 91/2000/QĐ-TTg và Quyết định số 613/QĐ-TTg ngày 06/5/2010 của Thủ tướng Chính phủ ); cán bộ mất sức lao động; tuất từ trần CBCC, viên chức; cán bộ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Mức chi 1.000.000 đồng/định suất.

11. Công nhân trực tiếp làm công tác vệ sinh, thu gom rác trong những ngày nghỉ Tết (thuộc các doanh nghiệp nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập về công trình đô thị): Mức chi 4.000.000 đồng/người.

12. Các hộ nghèo: Mức chi 1.500.000 đồng/hộ.

13. Cán bộ ấp, khu phố (gọi chung là ấp) hưởng phụ cấp (Bí thư Chi bộ ấp, Trưởng ấp, Trưởng ban công tác Mặt trận ấp, Phó trưởng ấp, Công an ấp, Ấp đội trưởng, Y tế ấp) và Dân quân thường trực, Dân quân tự vệ, Bảo vệ dân phố (theo Quyết định số 41/QĐ-UBND ngày 12/6/2009 của UBND tỉnh Bình Dương), Đội dân phòng tại các xã: Mức chi 500.000 đồng/người.

14. Viên chức thuộc ngành giáo dục, y tế làm việc xa nhà, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không đủ điều kiện về quê ăn Tết: Mức chi 500.000 đồng/người.

15. Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt theo Luật trẻ em; đối tượng đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng tại cộng đồng: Mức chi 700.000 đồng/người.

16. Hỗ trợ công nhân lao động nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không đủ điều kiện về quê ăn Tết (trong đó: Khối tỉnh 3.900 suất; khối huyện 6.450 suất): Mức chi 500.000 đồng/suất. Số lượng suất quà nêu trên là mức tối đa đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với các huyện rà soát phân bổ cho đúng đối tượng.Trường hợp các huyện thực hiện cao hơn định mức thì sẽ không được chấp nhận quyết toán.

17. Đối tượng xã hội:

- Trại viên xã hội : Mức chi 400.000 đồng/người (100.000 đồng/người/ngày).

- Bệnh nhân nghèo nội trú tại các bệnh viện công lập: Mức chi 100.000 đồng/người/ngày được hưởng tối đa 04 (bốn) ngày tính theo số ngày thực tế có mặt điều trị nội trú (từ ngày 04/02/2019 đến ngày 07/02/2019) .

18. Hỗ trợ Bí thư Chi đoàn Thanh niên công nhân, Chi hội trưởng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh niên công nhân nhà trọ, Câu lạc bộ nữ nhà trọ, cán bộ làm công tác đoàn kết tập hợp thanh niên cấp xã: Mức chi 500.000 đồng/suất.

19. Quà tỉnh đi thăm các gia đình chính sách tiêu biểu ở các huyện (mỗi huyện 5 gia đình): Mức chi 2.000.000 đồng/gia đình, gồm 1.500.000 đồng tiền mặt và 01 phần quà trị giá 500.000 đồng.

20. Quà tỉnh đi thăm lực lượng vũ trang, các đơn vị : 1.851 triệu đồng.

21. Quà tỉnh đi thăm các Trung tâm, Trạm, Trại xã hội: 195 triệu đồng.

22. Chi họp mặt, tổ chức Tết gồm: Họp mặt ngoại giao đoàn, họp mặt Việt kiều, triển lãm Mừng Đảng Mừng Xuân, họp mặt chức sắc tôn giáo, họp mặt văn nghệ sĩ: 1.651 triệu đồng.

Quyết định.​

12/29/2018 8:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtBình Dương, hỗ trợ tiền Tết, Tết Kỷ Hợi 2019672-ho-tro-tien-tet-nguyen-dan-ky-hoi-nam-201Thông tin chỉ đạo, điều hànhTruePhương Chi
0.00
121,000
0.00
121000
/PublishingImages/2019-01/03.01.19 ho tro tet.mp3
Danh mục dự án kêu gọi đầu tư theo hình thức xã hội hoá trên địa bàn tỉnh Bình Dương, giai đoạn 2018-2020Danh mục dự án kêu gọi đầu tư theo hình thức xã hội hoá trên địa bàn tỉnh Bình Dương, giai đoạn 2018-2020

​TTĐT - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định​ công bố Danh mục dự án kêu gọi đầu tư theo hình thức xã hội hoá trên địa bàn tỉnh Bình Dương, giai đoạn 2018-2020.

​Theo đó, các dự án kêu gọi đầu tư theo hình thức xã hội hoá trên địa bàn tỉnh Bình Dương, giai đoạn 2018-2020 gồm: 05 dự án thuộc lĩnh vực y tế, 20 dự án thuộc lĩnh vực giáo dục, 14 dự án thuộc lĩnh vực thể thao và 04 dự án thuộc lĩnh vực môi trường.

6/22/2018 10:00 AMĐã ban hànhTinXem chi tiếtdự án kêu gọi đầu tư, xã hội hoá, dự án xã hội hoá, hình thức xã hội hoá671-danh-muc-du-an-keu-goi-dau-tu-theo-hinh-thuc-xa-hoi-hoa-tren-dia-ban-tinh-binh-duong-giai-doan-2018-202Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
116.00
121,000
0.00
121000
14,036,000
Kế hoạch công tác thông tin đối ngoại tỉnh Bình Dương năm 2018 Kế hoạch công tác thông tin đối ngoại tỉnh Bình Dương năm 2018

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch​ công tác thông tin đối ngoại (TTĐN) tỉnh Bình Dương năm 2018 (gọi tắt là Kế hoạch).

Theo đó, mục đích của Kế hoạch nhằm đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo, giám sát và quản lý điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh sự hướng dẫn và phối hp chặt chẽ giữa các cơ quan Trung ương với địa phương, các sở, ban, ngành, đoàn thể và các huyện, thị xã, thành phố về công tác TTĐN; mở rộng và đa dạng hóa các hoạt động TTĐN, góp phn thúc đẩy chương trình hoạt động giao lưu, quảng bá, hp tác với các địa phương trong và ngoài nước trên các lĩnh vực nhm phát huy sức mạnh tng hợp ca c hệ thống chính trị phục vụ hiệu quả chiến lược phát trin kinh tế - xã hi, đảm bảo quốc phòng và an ninh trên địa bàn tỉnh…

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và văn bản chỉ đạo, điều hành hoạt động TTĐN; phân công, bố trí nhân sự phụ trách công tác TTĐN; tổ chức các hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, bồi dưỡng nghiệp vụ về TTĐN, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí cho cán bộ và các đối tượng tham gia hoạt động TTĐN; tổ chức và tham gia các hoạt động kinh tế đối ngoại; quảng bá hình ảnh, tiềm năng của địa phương thông qua các hoạt động trao đổi đoàn song phương và đa phương; tổng hợp thông tin báo chí trong nước và nước ngoài phản ánh về Bình Dương; thực hiện công tác bảo mật thông tin và bảo vệ bí mật Nhà nước trong hoạt động TTĐN, công tác nhân quyền, phản bác các thông tin sai trái, xuyên tạc, chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta…

Các cơ quan báo chí, Cổng Thông tin điện tử của tỉnh phối hợp tổ chức định hướng và cung cấp thông tin, tuyên truyền các hoạt động đối ngoại của tỉnh, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng và thế mạnh của tỉnh trong hoạt động xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư của tỉnh trên các phương tiện thông tin và truyền thông.

3/29/2018 3:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtthông tin đối ngoại 2018940-ke-hoach-cong-tac-thong-tin-doi-ngoai-tinh-binh-duong-nam-2018Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
428.00
121,000
0.40
121000
51,836,400
Tuyên truyền "Đề án Thành phố thông minh - Bình Dương đến năm 2020"Tuyên truyền "Đề án Thành phố thông minh - Bình Dương đến năm 2020"

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tuyên truyền "Đề án Thành phố thông minh - Bình Dương đến năm 2020".

Theo đó, đối tượng tuyên truyền là cán bộ, công chức, viên chức; cộng đồng doanh nghiệp; nhà đầu tư; các tầng lớp nhân dân; người nước ngoài sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh; người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại nước ngoài; người nước ngoài; các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài.

Đề án tuyên truyền thông qua hình thức tổ chức các hội nghị, hội thảo, tập huấn; tuyên truyền trong các hoạt động thông tin đối ngoại, các chương trình Hội chợ, triển lãm, Hội thảo xúc tiến thương mại - đầu tư trong và ngoài nước; đăng tải thông tin trên Cổng Thông tin điện tử, Bản tin nội bộ, tài liệu tuyên truyền định kỳ của các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các cấp; thông qua địa chỉ email công vụ…

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan báo chí, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, hệ thống Đài truyền thanh trên địa bàn tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đoàn thể, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các trường đại học, cao đẳng thực hiện công tác tuyên truyền định hướng phát triển Bình Dương theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X (nhiệm kỳ 2015­ - 2020); thông tin 5 điểm chủ đạo trong chương trình đột phá của tỉnh đến năm 2020 là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, quy hoạch đô thị văn minh hiện đại, phát triển dịch vụ hàm lượng tri thức cao, huy động các nguồn lực để phát triển, xây dựng thương hiệu và chương tình tiếp thị mang tầm quốc tế cho tỉnh. Thông tin việc triển khai thực hiện chiến lược, kế hoạch, quy hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh gắn với việc tuyên truyền phổ biến "Đề án Thành phố thông minh - Bình Dương"; nêu bật quá trình hình thành Đề án, ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của Đề án; giới thiệu lộ trình, chương trình hành động, kế hoạch và các bước triển khai thực hiện Đề án; tuyên truyền thực hiện Chương trình về "Phát triển đô thị theo hướng văn minh, giàu đẹp và nâng cao chất lượng sống của nhân dân" của Bình Dương; vận động nhân dân góp phần xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh, nếp sống văn hoá và văn minh đô thị, phát huy dân chủ gắn với nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân…

11/16/2017 9:00 AMĐã ban hànhTinXem chi tiếtthành phố thông minh, đô thị thông minh, smart city197-tuyen-truyen-de-an-thanh-pho-thong-minh-binh-duong-den-nam-2020Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
489.00
121,000
0.50
121000
59,229,500
Tích cực theo dõi diễn biến thời tiết, triều cường trên sông Sài Gòn để chủ động ứng phóTích cực theo dõi diễn biến thời tiết, triều cường trên sông Sài Gòn để chủ động ứng phó

​TTĐT- Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh vừa báo cáo nhanh tình hình ảnh hưởng của triều cường trên sông Sài Gòn ngày 25/11/2018 (tức ngày 19/10 Âm lịch, năm Mậu Tuất).

Theo đó, từ 07 giờ ngày 24/11/2018 đến 07 giờ ngày 25/11/2018, trên địa bàn tỉnh có mưa nhỏ. Hồ Dầu Tiếng, Trị An, Srok Phu Miêng không xả trànDiễn biến mực nước triều đo được tại các trạm trên sông Sài Gòn không vượt mức báo động III nên chưa gây ảnh hưởng, thiệt hại.

Tuy nhiên, theo cảnh báo của Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 kết hợp với không khí lạnh, ở các tỉnh Nam Bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm. Từ ngày 25-28/11, trên các sông thuộc các tỉnh miền Đông Nam Bộ xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn cục bộ, ngập lụt ở những vùng trũng thấp. Để chủ động phòng, tránh, giảm thiểu thiệt hại do mưa, lũ, ngập lụt, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thị xã Bến Cát, Thuận An, TP. Thủ Dầu Một, Trung tâm Đầu tư Khai thác Thủy lợi và Nước sạch nông thôn sẵn sàng thực hiện các biện pháp ứng phó khi có yêu cầu.
11/25/2018 12:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếttriều cường, sông Sài Gòn 926-tich-cuc-theo-doi-dien-bien-thoi-tiet-trieu-cuong-tren-song-sai-gon-de-chu-dong-ung-phThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
121,000
0.00
121000
0
Ban hành Danh sách mã định danh các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình DươngBan hành Danh sách mã định danh các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương

​TTĐT - UBND tỉnh vừa ban hành Danh sách mã định danh các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.​​

Theo đó, các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai Danh sách mã định danh đến các đơn vị trực thuộc. Trong trường hợp có sự tăng, giảm số lượng, thay đổi về cơ cấu tổ chức (đổi tên, tách, nhập, giải thể), các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm thông báo đến Sở Thông tin và Truyền thông để tiến hành cập nhật, chỉnh sửa, báo cáo UBND tỉnh xem xét, điều chỉnh Danh sách này.

Các cơ quan, đơn vị thuộc ngành dọc, các cơ quan Trung ương đóng tại địa phương liên hệ cơ quan chủ quản để được cấp mã định danh và thông báo cho Sở Thông tin và Truyền thông biết, cập nhật; trong trường hợp chưa có mã định danh của ngành, đề nghị liên hệ với Sở Thông tin và Truyền thông để được cấp mã định danh tạm thời của tỉnh.

Quyết định​

10/5/2018 6:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtmã định danh,  cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp 621-ban-hanh-danh-sach-ma-dinh-danh-cac-co-quan-hanh-chinh-va-don-vi-su-nghiep-tren-dia-ban-tinh-binh-duonThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
201.00
121,000
0.00
121000
24,321,000
/PublishingImages/2018-10/TIN 4.mp3
Phân công quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻPhân công quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ
 
TTĐT - Ngày 15-6, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1506/QĐ-UBND về việc “Ban hành Quy định phân công quản lý nhà nước (QLNN) về an toàn thực phẩm (ATTP) đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ trên địa bàn tỉnh”.
 
Theo đó, quy định việc phân công QLNN về ATTP giữa Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương và UBND các huyện, thị xã, thành phố đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ.
    
Việc QLNN về ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình, nước đá không thuộc phạm vi điều chỉnh của Quyết định này. Trường hợp Thông tư của Bộ Y tế, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có quy định khác với quy định này thì áp dụng quy định của Thông tư đó.
   
Cụ thể, Sở Y tế chủ trì, phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Công Thương hướng dẫn sử dụng bộ tài liệu, câu hỏi phục vụ cho công tác xác nhận kiến thức ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ; tham mưu UBND tỉnh về cơ chế, chính sách hỗ trợ cải thiện điều kiện và chất lượng ATTP; chỉ đạo hoạt động của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; hướng dẫn các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện các hoạt động quản lý ATTP.
   
UBND cấp huyện chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh trong việc thực hiện chức năng QLNN về ATTP; chỉ đạo Phòng Y tế, Phòng Kinh tế và Trung tâm Y tế thực hiện nhiệm vụ về quản lý ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố.
    
Trách nhiệm QLNN về ATTP của Phòng Y tế, Phòng Kinh tế và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố (Xem chi tiết).
        
Phương Chi
6/19/2015 10:35 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết1295-Phan-cong-quan-ly-nha-nuoc-ve-an-toan-thuc-pham-doi-voi-co-so-san-xuat-kinh-doanh-thuc-pham-nho-leThông tin chỉ đạo, điều hành
Tuyên truyền hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2015Tuyên truyền hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2015
   TTĐT - Ngày 30-3, UBND tỉnh Bình Dương ban hành Kế hoạch số 913/KH-UBND Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về bảo vệ môi trường hưỏng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2015 (Kế hoạch).
  
Theo đó, sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan trước và trong Ngày môi trường thế giới; tổ chức hoạt động hưởng ứng trong Ngày Môi trường thế giới (gồm: trao giải thưởng môi trường tỉnh Bình Dương năm 2015; hoạt động “Đi bộ đồng hành vì môi trường” với quy mô 2000-2.500 người; tổ chức phiên chợ tái chế, tái sử dụng; hoạt động hưởng ứng nhân rộng: “Ngày chủ nhật xanh ”, phát tờ rơi tuyên truyền về bảo vệ môi trừong, không xả rác bừa bãi tại các chợ, khu dân cư, đô thị..., tổng vệ sinh, khuyến khích các tổ chức xã hội, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh hoạt động hưởng ứng bảo vệ môi trường; sở, ban ngành, đoàn thể phổ biến việc hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, thành viên trực thuộc).
  
 
Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công thực hiện và triển khai thực hiện Kế hoạch.
 
Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo, cung cấp thông tin về chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới trên đài truyên hình, báo giấy và báo điện tử, trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh. 
    
 
Ngày Môi trường thế giới (05 tháng 6) hàng năm là sự kiện môi trường quốc tế quan trọng. Việt Nam tham gia tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới từ năm 1982. Hoạt động này thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Hàng năm, Bộ Tài nguyên và Môi trường đều chủ trì, phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội lựa chọn một địa phương phù hợp với chủ đề để tổ chức Lễ Mít tinh quốc gia và các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.
 
Bình Dương hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và tổ chức thường niên các hoạt động truyền thông về bảo vệ môi trường. Thông qua đó, hướng sự quan tâm của cộng đồng đến các vấn đề môi trường và giúp mọi người nhận ra trách nhiệm, quyền lợi của mình trong việc thúc đẩy các hành động bảo vệ môi trường, duy trì hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.
  
Mục đích Kế hoạch nhằm giảm thiểu lãng phí thực phẩm, tiêu thụ bền vững, nâng cao hiệu quả của quy trình sản xuất thực phẩm; sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường; sử dụng công nghệ cao, ít tiêu hao năng lượng, hạn chế sử dụng các nguồn nguyên liệu có phát sinh chât thải, gây ô nhiễm môi trường,...; kêu gọi các tổ chức, tầng lớp nhân dân tích cực nâng cao nhận thức và hành động bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.
  

 Hoài Hương

3/31/2015 3:49 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết2126-Tuyen-truyen-huong-ung-Ngay-Moi-truong-the-gioi-nam-2015Thông tin chỉ đạo, điều hành
Triển khai, tuyên truyền, phổ biến các Luật, Nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và các Nghị quyết của HĐND tỉnh thông qua tại Kỳ họp thứ 6 và 7, khóa IXTriển khai, tuyên truyền, phổ biến các Luật, Nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và các Nghị quyết của HĐND tỉnh thông qua tại Kỳ họp thứ 6 và 7, khóa IX

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai, tuyên truyền, phổ biến các Luật, Nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và các Nghị quyết của HĐND tỉnh thông qua tại Kỳ họp thứ 6 và 7, khóa IX.

Theo đó, đối với triển khai, tuyên truyền, phổ biến các Luật, các cơ quan, đơn vị chủ trì chủ động tổ chức triển khai và thực hiện; trong đó xác định rõ nội dung, hình thức phổ biến cho phù hợp với từng nhóm đối tượng như giới thiệu, tuyên truyền, phổ biến Luật; tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai cấp tỉnh cho cán bộ chủ chốt; đăng văn bản trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức các hình thức khác phù hợp, tập huấn chuyên sâu nội dung văn bản luật, biên soạn tài liệu; tổ chức rà soát văn bản quy phạm pháp luật liên quan và tham mưu xây dựng văn bản quy định chi tiết…Các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai, tuyên truyền, phổ biến trước ngày 15/11/2018 đối với các Luật có hiệu lực từ ngày 01/01/2019 và trước ngày 15/6/2019 đối với các Luật có hiệu lực từ 01/7/2019.

Đối với triển khai, tuyên truyền, phổ biến các Nghị quyết của Quốc hội, các cơ quan, đơn vị tổ chức phổ biến, thông tin, truyền thông nội dung các Nghị quyết cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý và nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú và phù hợp trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Đối với triển khai, tuyên truyền, phổ biến các Nghị quyết của HĐND tỉnh, các cơ quan, đơn vị tổ chức các hội nghị tập huấn, triển khai cấp tỉnh cho cán bộ chủ chốt; đăng toàn văn Nghị quyết trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc các hình thức tuyên truyền khác phù hợp; rà soát văn bản quy phạm pháp luật có liên quan và tham mưu xây dựng văn bản quy định chi tiết (trong trường hợp có chỉ đạo và cấp trên giao); chuẩn bị các điều kiện bảo đảm cho việc triển khai thi hành các Nghị quyết tại cơ quan, đơn vị, địa phương; thực hiện trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Kế hoạch ​​

8/31/2018 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtLuật, Nghị quyết, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, HĐND180-trien-khai-tuyen-truyen-pho-bien-cac-luat-nghi-quyet-duoc-thong-qua-tai-ky-hop-thu-5-quoc-hoi-khoa-xiv-va-cac-nghi-quyet-cua-hdnd-tinh-thong-qua-tai-ky-hop-thu-6-va-7-khoa-iThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
441.00
121,000
0.00
121000
53,361,000
Phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2019Phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2019

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2019.​

​Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các sở, ngành có liên quan; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương, Báo Bình Dương; Công an tỉnh và các tổ chức đoàn thể thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Thú y; nâng cao tỷ lệ tiêm phòng, tỷ lệ bảo hộ sau tiêm phòng vắc xin phòng bệnh Lở mồm long móng, Tai xanh, Dịch tả heo và Cúm gia cầm; chủ động giám sát tình hình dịch bệnh động vật và kiểm soát, xử lý kịp thời các trường hợp dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, hạn chế thấp nhất thiệt hại về kinh tế cho người chăn nuôi trong trường hợp xảy ra dịch bệnh; tổ chức vệ sinh, tiêu độc khử trùng định kỳ hoặc đột xuất theo chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại các khu vực chăn nuôi, cơ sở giết mổ tập trung và khu vực có nguy cơ cao; thường xuyên thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Lở mồm long móng, Tai xanh, Dịch tả heo cổ điển, Dịch tả heo Châu Phi và Cúm gia cầm thông qua các phương tiện truyền thông, các tổ chức đoàn thể và các hình thức khác như tờ rơi, băng rôn và pa-nô, áp phích...

Kế hoạch​ ​

11/29/2018 3:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtPhòng chống, dịch bệnh, gia súc, gia cầm, 2019208-phong-chong-dich-benh-gia-suc-gia-cam-tren-dia-ban-tinh-binh-duong-nam-201Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
292.00
121,000
0.00
121000
35,332,000
/PublishingImages/2018-12/Benhgiasuc.mp3
Tăng cường công tác phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ emTăng cường công tác phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em

TTĐT - Ngày 12/4,/2017, UBND tỉnh ban hành Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 16/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ; truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về phòng, chống đuối nước trẻ em.

Bên cạnh đó, kiểm tra, rà soát phát hiện kịp thời các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp chủ động phòng ngừa, bảo đảm an toàn cho trẻ em trong dịp nghỉ hè, mùa mưa bão. Hỗ trợ việc dạy bơi, dạy kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em tại cộng đồng, trường học. Thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn giao thông đường thủy, phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em tại cơ sở; xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi vi phạm. Bố trí ngân sách, vận động sự tham gia của cộng đồng trong phòng, chống đuối nước trẻ em, dạy bơi và dạy các kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em; xây dựng, tổ chức các điểm vui chơi an toàn cho trẻ em, đặc biệt vào dịp học sinh nghỉ hè. Đẩy mạnh công tác phối hợp liên ngành về phòng, chống đuối nước trẻ em tại địa phương.

Hàng năm, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan đôn đốc và kiểm tra các cấp, các ngành trong việc triển khai thực hiện các chỉ đạo trên; đồng thời tham mưu UBND tỉnh báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trước ngày 20/11/2017.

4/14/2017 3:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtUBND tỉnh Bình Dương, Công văn, tăng cường, phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em39-tang-cuong-cong-tac-phong-chong-tai-nan-duoi-nuoc-tre-eThông tin chỉ đạo, điều hànhFalsePhương Chi
0.00
121,000
0.40
121000
48,400
Điều chỉnh, cập nhật danh mục dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 - 2020 (đợt 1) Điều chỉnh, cập nhật danh mục dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 - 2020 (đợt 1)

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định công bố điều chỉnh, cập nhật danh mục dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 – 2020 (đợt 1). Quyết định này thay thế Quyết định số 2529/QĐ-UBND ngày 21/9/2017 của UBND tỉnh Bình Dương.

​Theo đó, có 13 dự án thuộc lĩnh vực Hạ tầng Giao thông, 02 dự án thuộc lĩnh vực Môi trường - Cấp thoát nước, 01 dự án thuộc lĩnh vực Hạ tầng Giáo dục, 01 dự án thuộc lĩnh vực Hạ tầng Y tế, 01 dự án thuộc lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường là các dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 – 2020 (đợt 1).​

Tải về Quyết định​

8/27/2018 9:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtkêu gọi đầu tư, ưu tiên237-dieu-chinh-cap-nhat-danh-muc-du-an-uu-tien-keu-goi-dau-tu-tren-dia-ban-tinh-giai-doan-2017-2020-dot-1Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
149.00
121,000
0.00
121000
18,029,000
Kế hoạch xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bình DươngKế hoạch xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bình Dương

TTĐT - Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả và tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành, tổ chức liên quan trong công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 482/KH-UBND về việc xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Cụ thể, Sở Tư pháp và UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cơ quan liên quan rà soát các quy định của pháp luật hiện hành về hương ước, quy ước và nội dung hương ước, quy ước trên địa bàn; tham mưu sửa đổi, bổ sung, thay thế những hương ước, quy ước vi phạm pháp luật, trái với đạo đức, truyền thống và thuần phong mỹ tục, bảo đảm phù hợp với quy định của Hiến pháp năm 2013 và các luật mới được Quốc hội thông qua. Tham gia các hội thảo, tọa đàm góp ý dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Sở Tư pháp phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tăng cường quản lý Nhà nước về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước; cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ, đánh giá tình hình xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước trên địa bàn; tham gia giám sát, phổ biến, vận động nhân dân thực hiện hương ước, quy ước gắn với thực hiện dân chủ ở cơ sở, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và xây dựng nông thôn mới.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước. Trong đó, chú trọng thẩm định, phê duyệt các bản hương ước, quy ước bảo đảm chất lượng, đúng trình tự, thủ tục và quy định của pháp luật, phù hợp với tinh thần bảo vệ quyền con người, quyền công dân của Hiến pháp năm 2013, Chỉ thị số 24/1998/CT- TTg; bố trí kinh phí phù hợp cho các cơ quan chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu triển khai công tác quản lý về xây dựng, thực hiện quy ước trên địa bàn; chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn hỗ trợ các khu phố, ấp, Tổ dân phố xây dựng hương ước, quy ước đúng nội dung, hình thức, thủ tục theo quy định, đặc biệt cần huy động sự tham gia của người dân trên địa bàn góp ý dự thảo hương ước, quy ước.

Tổ chức đánh giá, sơ kết, tổng kết việc xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước vào quý IV năm 2017.

2/27/2017 6:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtUBND tỉnh Bình Dương, Kế hoạch, xây dựng, thực hiện, hương ước, quy ước, năm 2017, trên địa bàn tỉnh Bình Dương369-ke-hoach-xay-dung-thuc-hien-huong-uoc-quy-uoc-nam-2017-tren-dia-ban-tinh-binh-duonThông tin chỉ đạo, điều hànhFalsePhương Chi
0.00
121,000
0.50
121000
60,500
Quy hoạch chi tiết hệ thống cảng, bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Bình Dương đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030Quy hoạch chi tiết hệ thống cảng, bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Bình Dương đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết hệ thống cảng, bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Bình Dương đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Theo đó, phấn đấu đến giai đoạn trước năm 2020 sẽ xây dựng hệ thống cảng, bến thuỷ nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải với khối lượng vận chuyển hơn 8 triệu tấn hàng hoá và hơn 3 triệu hành khách vào năm 2020; giai đoạn 2021-2025, tiếp tục xây dựng hệ thống cảng, bến thuỷ nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải với khối lượng vận chuyển hơn 20 triệu tấn hàng hoá và gần 6 triệu hành khách vào năm 2025; giai đoạn sau 2025, hoàn thiện hệ thống cảng, bến thuỷ nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải với khối lượng vận chuyển hơn 40 triệu tấn hàng hoá và hơn 8 triệu hành khách vào năm 2030, khối lượng vận chuyển bằng đường thủy chiế​m khoảng 15% tổng nhu cầu vận chuyển hàng hóa cả tỉnh.

Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện quy hoạch cảng thủy nội địa gồm 10 cảng hàng hoá, 01 cảng hành khách và 07 cảng chuyên dùng; xoá bỏ và mở mới một số bến hàng hóa; nâng cấp và mở mới một số bến hành khách; đình chỉ hoạt động các bến khách ngang sông không đảm bảo yêu cầu theo quy định và mở mới một số bến khách ngang sông.

7/5/2018 10:00 AMĐã ban hànhTinXem chi tiếtbến cảng, bến thủy nội địa, bến hành khách, bến hàng hóa, hệ thống cảng335-quy-hoach-chi-tiet-he-thong-cang-ben-thuy-noi-dia-tren-dia-ban-tinh-binh-duong-den-nam-2020-va-tam-nhin-den-nam-203Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
292.00
121,000
0.00
121000
35,332,000
Thành lập Đội Công nhân xung kích tự quản về an ninh trật tự trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2018-2022Thành lập Đội Công nhân xung kích tự quản về an ninh trật tự trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2018-2022

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định​ về việc ban hành Đề án Thành lập Đội Công nhân xung kích (CNXK) tự quản về an ninh trật tự trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2018-2022.

Theo đó, Công an tỉnh phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan, Liên đoàn Lao động tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Ban Quản lý Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, UBND các huyện, thị xã, thành phố vận động thành lập Đội CNXK tại 1.008 doanh nghiệp, trong đó dự kiến có 534 doanh nghiệp trong khu công nghiệp và 474 doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp. Tập trung vào những địa bàn có nhiu doanh nghiệp hoạt động, tim n nhiều yếu tố phức tạp về an ninh trật tự; doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài, doanh nghiệp sử dụng số lượng lớn người lao động hoạt động trong các lĩnh vực giày da, may mặc, gỗ...

Hoạt động của Đội CNXK phải phù hợp với thực tế công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các doanh nghiệp và địa phương. Xây dựng Đội CNXK phải gắn với nội dung chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Chỉ thị số 09- CT/TW ngày 01/12/2011 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”; gắn với việc thực hiện tiêu chí để công nhận doanh nghiệp đạt tiêu chun “An toàn về an ninh trật tự” quy định tại Thông tư 23/2012/TT-BCA ngày 27/4/2012 của Bộ trưởng Bộ Công an.

3/15/2018 11:00 AMĐã ban hànhTinXem chi tiếtĐội công nhân xung kích Bình Dương, Đội CNXK Bình Dương356-thanh-lap-doi-cong-nhan-xung-kich-tu-quan-ve-an-ninh-trat-tu-trong-doanh-nghiep-tren-dia-ban-tinh-binh-duong-giai-doan-2018-202Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
331.00
121,000
0.50
121000
40,111,500
Chương trình làm việc năm 2019 của UBND tỉnh Bình DươngChương trình làm việc năm 2019 của UBND tỉnh Bình Dương

TTĐT - ​UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Quyết định về Chương trình làm việc năm 2019 của UBND tỉnh.

Theo đó, trong Quý I/2019, UBND tỉnh sẽ thông qua 04 báo cáo, 04 quy định, 02 quy chế và sửa đổi, bổ sung Quyết định số 11/2015/QĐ-UBND ngày 03/4/2015 của UBND tỉnh về quy trình giải quyết khiếu nại hành chính trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Trong Quý II/2019, UBND tỉnh sẽ thông qua 04 báo cáo, 03 quy định, 01 đề án, 01 chương trình, 28 nội dung trình HĐND tỉnh tại Kỳ họp giữa năm 2019 và thay thế Quyết định số 07/2014/QĐ-UBND ngày 11/3/2014 của UBND tỉnh về tổ chức hoạt động của ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Trong Quý III/2019, UBND tỉnh sẽ thông qua 04 báo cáo, 01 quy định, 01 quy chế; sửa đổi chế độ hỗ trợ sinh viên y dược đào tạo theo địa chỉ sử dụng tỉnh Bình Dương; điều chỉnh Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 cấp huyện; định mức kinh tế kỹ thuật về khuyến nông trên địa bàn tỉnh Bình Dương; điều chỉnh Quy định Bảo vệ môi trường tỉnh Bình Dương; thay thế Quyết định số 27/2013/QĐ-UBND ngày 25/9/2013 và Quyết định số 26/2017/QĐ-UBND ngày 13/11/2017 của UBND tỉnh về tiêu chuẩn Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và tương đương thuộc sở, ngành, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và tương đương chi cục, ban thuộc sở, UBND huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Dương; nghiệm thu Dự án "Hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính"; Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với UBND các huyện, thị xã, thành phố về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2019.

Trong Quý IV/2019, UBND tỉnh sẽ thông qua 05 đề án , 04 báo cáo, 02 kế hoạch, 01 chương trình, 15 nội dung trình HĐND tỉnh tại Kỳ họp cuối năm 2019; Quy hoạch chi tiết Bến xe Bình Dương mới; sửa đổi, bổ sung Quyết định số 12/2015/QĐ-UBND ngày 06/4/2015 của UBND tỉnh về ban hành quy trình giải quyết tố cáo trên địa bàn tỉnh Bình Dương; Hệ số điều chỉnh giá đất (K) để áp dụng trong năm 2020; tiêu chuẩn công chức, viên chức thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả các cấp trên địa bàn tỉnh và phê duyệt danh sách công chức, viên chức thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cấp tỉnh; Quyết định ban hành Quy chế phối hợp trong thực hiện một cửa, một cửa liên thông; Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với UBND các huyện, thị xã, thành phố về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm 2019.​

Quyết định ​​​

1/5/2019 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtChương trình, năm 2019, UBND tỉnh Bình Dương457-chuong-trinh-lam-viec-nam-2019-cua-ubnd-tinh-binh-duonThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
514.00
121,000
0.00
121000
62,194,000
/PublishingImages/2019-01/Tin 05 09.01.19.mp3
Bình Dương cho học sinh, sinh viên nghỉ học tránh Bão số 16Bình Dương cho học sinh, sinh viên nghỉ học tránh Bão số 16

TTĐT - Trước diễn biến của cơn bão số 16 (Tembin), ngày 25/12/2017, UBND tỉnh Bình Dương có công văn hỏa tốc về việc cho học sinh, sinh viên tỉnh Bình Dương nghỉ học.

Theo đó, tất cả học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh được phép nghỉ học 01 ngày 26/12/2017 để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên trong công tác phòng, tránh, ứng phó với bão trên địa bàn tỉnh.

Theo tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 04 giờ ngày 24/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 8,2 độ Vĩ Bắc; 115,4 độ Kinh Đông, cách đảo Trường Sa Lớn (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 340km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/giờ), giật cấp 14. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, tốc độ di chuyển nhanh (20-25km/h) và có khả năng mạnh thêm. Đến 04 giờ ngày 25/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 8,5 độ Vĩ Bắc; 110,0 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Đông quần đảo Trường Sa, cách Côn Đảo 380km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật cấp 15. Trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, tốc độ di chuyển nhanh (20-25km/h). Đến 16 giờ ngày 25/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 8,8 độ Vĩ Bắc; 107,4 độ Kinh Đông, trên vùng biển các tỉnh từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến Cà Mau. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật cấp 15. Trong 36 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, tốc độ di chuyển nhanh (20-25km/h), đi vào đất liền các tỉnh từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến Cà Mau với sức gió mạnh nhất cấp 9-10, giật cấp 13 và yếu dần. Đến 04 giờ ngày 26/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 9,0 độ Vĩ Bắc; 104,8 độ Kinh Đông, trên khu vực các tỉnh từ Cà Mau và Kiên Giang. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 11, sóng biển cao 7-9m. Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, tốc độ di chuyển nhanh (20-25km/h).


12/25/2017 10:30 AMĐã ban hànhTinXem chi tiếtbão số 16582-binh-duong-cho-hoc-sinh-sinh-vien-nghi-hoc-tranh-bao-so-1Thông tin chỉ đạo, điều hànhTrueMai Xuân
0.00
121,000
0.00
121000
Triển khai thực hiện Chỉ thị số 49-CT/TU của Tỉnh ủy Bình DươngTriển khai thực hiện Chỉ thị số 49-CT/TU của Tỉnh ủy Bình Dương
      
TTĐT - Ngày 15-10, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 3601/UBND-VX về việc “Triển khai thực hiện Chỉ thị số 49-CT/TU ngày 25/9/2015 của Tỉnh ủy Bình Dương”.
        
Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 49-CT/TU ngày 25/9/2015 của Tỉnh ủy Bình Dương về việc nâng cao hiệu quả công tác dân vận của cơ quan nhà nước các cấp (Chỉ thị), Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan căn cứ điều kiện, tình hình thực tế của tỉnh xây dựng Kế hoạch của UBND tỉnh để triển khai thực hiện các nội dung Chỉ thị cho phù hợp. Đồng thời, chịu trách nhiệm hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị trên địa bàn tỉnh; định kỳ tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh.
          
      
Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Bình Dương (Ảnh: C.Sơn)
        
UBND cấp huyện; các Sở, ngành, đơn vị liên quan căn cứ nội dung Chỉ thị và chức năng, nhiệm vụ được giao để triển khai, thực hiện từng nội dung của Chỉ thị theo quy định. Qua đó, tạo sự chuyển biến và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của cơ quan, đơn vị nhà nước thuộc quyền quản lý.
       
Phương Chi
10/20/2015 2:08 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết1386-Trien-khai-thuc-hien-Chi-thi-so-49-CTTU-cua-Tinh-uy-Binh-DuongThông tin chỉ đạo, điều hành
1 - 30Next