Thông tin tuyên truyền - Phòng chống dịch bệnh
 

TTĐT - Bệnh do vi rút Zika là bệnh truyền nhiễm cấp tính chủ yếu do muỗi Aedes aegypti truyền. Ngoài ra, bệnh có thể lây truyền qua đường tình dục, đường máu và từ mẹ sang con. Hiện chưa có văcxin phòng bệnh, vì vậy Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động áp dụng các biện pháp phòng tránh để hạn chế dịch bệnh lây lan nhanh.

 
 
TTĐT - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế Bình Dương vừa ban hành công văn đề nghị triển khai các biện pháp nhằm chủ động ngăn ngừa vi rút Zika xâm nhập, lan rộng trên địa bàn tỉnh và phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm năm 2016.
 
 

TTĐT - Theo dự báo, năm 2016 sẽ có thời tiết và dịch bệnh diễn biến phức tạp. Do đó, ngay từ đầu năm, tỉnh Bình Dương đã tích cực triển khai công tác y tế dự phòng nhằm kiểm soát, không để dịch lớn xảy ra.

 
 
 
TTĐT -Trước tình hình thời tiết và dịch bệnh diễn biến phức tạp trong những tháng đầu năm, Bình Dương đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch (PCD) trên địa bàn tỉnh.
 
 
 
TTĐT - UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Kế hoạch số 2217/KH-UBND về “Hành động Phòng chống Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do vi rút corona (MERS-CoV) tại Bình Dương”. 
 
 
 
TTĐT - Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn bổ sung giám sát và phòng, chống Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV). Theo đó, các cơ sở y tế dự phòng, cơ sở khám chữa bệnh và người dân cần tích cực thực hiện nhiều biện pháp nhằm chủ động ứng phó với dịch bệnh.
 
 
 
TTĐT - Trước tình hình dịch cúm gia cầm (CGC) tái phát ở một số tỉnh, Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch gia súc, gia cầm (GC) tỉnh Bình Dương dự báo, trong thời gian tới, dịch bệnh diễn biến phức tạp và có nguy cơ bùng phát trên địa bàn tỉnh. Do đó, cần thiết xây dựng những biện pháp ứng phó để áp dụng khi có dịch CGC xảy ra.
 
 
 
TTĐT - Trong những năm qua, các hoạt động phòng chống lao trên địa bàn tỉnh Bình Dương được triển khai đầy đủ và thực hiện hiệu quả.
 
 
 
TTĐT - Bệnh sốt xuất huyết (SXH) có nguy cơ bùng phát thành dịch vào mùa mưa, khi điều kiện nhiệt độ, môi trường, độ ẩm thích hợp cho muỗi sinh sản và phát triển. Bệnh chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu, do đó biện pháp phòng bệnh quan trọng nhất là diệt muỗi, bọ gậy và phòng chống muỗi đốt.
 
 
 
TTĐT - Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, từ đầu tháng 01/2015 đến ngày 06/02/2015, bệnh rubella xuất hiện tại thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên và huyện Bàu Bàng với 196 người mắc sốt phát ban, đã lấy 171 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, kết quả có 86 mẫu dương tính với rubella. Đây là bệnh lây truyền cao, có thể gây thành dịch lớn. Để người dân chủ động phòng tránh dịch bệnh, Sở Y tế tỉnh khuyến cáo biện pháp phòng bệnh chung cho bệnh Rubella.