Tin tức sự kiện
 
TTĐT - Tối 08-02, tại khu vực Công viên Thành phố Mới Bình Dương, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã tổ chức Lễ khai mạc Đường hoa Bình Dương, Hội hoa Xuân và các hoạt động văn hoá, văn nghệ mừng Đảng - mừng Xuân Giáp Thìn 2024.
 
 

TTĐT - Chiều 08-02, tại TP.Thủ Dầu Một, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Lợi đã đã đến thăm, chúc tết gia đình nhạc sĩ Lư Nhất Vũ và nhà thơ Lê Giang.

 
 

TTĐT - Để bảo đảm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương thông báo Kế hoạch vận chuyển hành khách công cộng bằng xe buýt dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

 
 

TTĐT - ​Chiều 06-02, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến động viên, thăm hỏi, chúc Tết tập thể y, bác sĩ, viên chức (VC), người lao động (NLĐ) đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; đồng thời tặng quà Tết cho bệnh nhân nghèo ở lại Bệnh viện điều trị trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

 
 

TTĐT - ​Chiều 05-02, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh tổ chức Phiên họp lần thứ 55 thông qua Kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của 09 huyện, thị xã, thành phố và các nội dung về quy hoạch, chủ trương đầu t​ư các dự án. Ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp. 

 
 

TTĐT - Chiều 05-02, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Nguyễn Văn Lợi – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi thăm, chúc Tết Báo Bình Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương, Đoàn ca múa nhạc dân tộc và Đảng ủy phường Phú Hoà (TP.Thủ Dầu Một).

 
 

TTĐT - ​Sáng 05-02, tại Khu công nghiệp (KCN) Việt Nam – Singapore I (TP. Thuận An), Công đoàn KCN Việt Nam – Singapore tổ chức Lễ xuất phát "Chuyến xe Xuân nghĩa tình" Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

 
 

TTĐT - Sáng 05-02, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp Đoàn lãnh đạo tỉnh Tây Ninh do ông Nguyễn Thành Tâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết lãnh đạo tỉnh.

 
 

TTĐT - Sáng 04-02, tại Ga Dĩ An (TP.Dĩ An), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Lễ xuất phát "Chuyến tàu Xuân nghĩa tình" đưa đoàn viên (ĐV), người lao động (NLĐ) về quê đón Tết Giáp Thìn 2024.​

 
 

TTĐT - ​Sáng 04-02, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Tỉnh Đoàn phối hợp cùng Công ty TNHH TAISHO Việt Nam (nhãn hàng nước uống tăng lực Lipovitan) tổ chức Chương trình "Chuyến xe năng lượng 0 đồng" hỗ trợ thanh niên công nhân, lao động trẻ và sinh viên Bình Dương về quê đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.​

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
Tin liên quan
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Ban Văn hóa-Xã hội thẩm tra các các nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2023Ban Văn hóa-Xã hội thẩm tra các các nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2023

TTĐT - ​​Chiều 28-11, tại TP. Thủ Dầu Một, Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra các nội dung trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 – HĐND tỉnh khóa X lĩnh vực v​ăn hóa - xã hội; báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về lĩnh vực văn hóa - xã hội năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Bà Nguyễn Thị Thảo Nguyên – Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

 

Toàn cảnh Hội nghị


Tại cuộc họp , Ban Văn hóa – Xã hội đã thẩm tra dự thảo Nghị quyết (NQ) quy định nội dung, định mức hỗ trợ thực hiện các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2024 - 2025 trên địa bàn tỉnh. Theo đánh giá, 04 dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của tỉnh Bình Dương phù hợp với thực tế của địa phương. Trong đó, có 02 dự án các đối tượng thụ hưởng trực tiếp cần sự hỗ trợ theo quy định, gồm: Hỗ trợ phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị và Hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng. NQ quy định mức hỗ trợ tối đa 01 dự án 500 triệu đồng là phù hợp với tình hình cân đối tài chính của ngân sách địa phương theo phân cấp. Tuy nhiên, Ban đề nghị cần bổ sung đối tượng ưu tiên hỗ trợ hộ nghèo dân tộc thiểu số, hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng và phụ nữ thuộc hộ nghèo theo quy định góp phần thể hiện sự quan tâm của Nhà nước đối với từng nhóm đối tượng khác nhau. Đồng thời, nâng mức hỗ trợ đối tượng người khuyết tật bằng với mức hỗ trợ của hộ cận nghèo.

 

Bà Nguyễn Thị Thảo Nguyên – Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh báo cáo kết quả hoạt động năm 2023 và Chương trình hoạt động năm 2024 của Ban Văn hóa - Xã hội


Về kết quả thực hiện NQ của HĐND tỉnh lĩnh vực văn hóa - xã hội năm 2023, các đại biểu thảo luận xoay quanh một số khó khăn, hạn chế trong lĩnh vực văn hóa - xã hội như: Tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế; thiếu giáo viên; tiến độ xây dựng Đề án phát triển ngành Y tế, Giáo dục còn chậm; nhiều thiết chế văn hóa xuống cấp chưa phát huy hiệu quả…

Qua ý kiến của các đại biểu, Thường trực HĐND tỉnh thống nhất với các đề xuất của Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đối với quy định nội dung, định mức hỗ trợ thực hiện các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2024 – 2025 trên địa bàn tỉnh. Đối với báo cáo kết quả hoạt động năm 2023 của Ban, cần nêu bật những kết quả đạt được, điển hình là các thành tích đạt được của ngành Thể dục - Thể thao trong năm qua. Bên cạnh đó, cần chỉ rõ ra được những hạn chế, khó khăn chưa đạt được ở lĩnh vực Y tế, Giáo dục để trên cơ sở đó đưa ra những đề xuất và phương hướng khắc phục trong thời gian tới. Đối với việc ban hành NQ, trong thời gian tới, Ban cần nghiên cứu, tham mưu và xây dựng những NQ phù hợp, tương xứng với sự phát triển của tỉnh và các NQ cùng lĩnh vực của các tỉnh, thành trong khu vực, tránh lạc hậu.


Ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

11/29/2023 2:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiết368-ban-van-hoa-xa-hoi-tham-tra-cac-cac-noi-dung-trinh-ky-hop-hdnd-tinh-cuoi-nam-202True121000
0.00
121,000
0.00
False
Linh hoạt và chặt chẽ trong điều hành chính sách tài khoá, chính sách tiền tệ và các chính sách vĩ mô khácLinh hoạt và chặt chẽ trong điều hành chính sách tài khoá, chính sách tiền tệ và các chính sách vĩ mô khác

TTĐT - ​Chiều 05-12, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 với chủ đề "Phục hồi và phát triển bền vững" tiếp tục tọa đàm 2 chuyên đề về "Phối hợp các chính sách tài khóa, tiền tệ linh hoạt, hiệu quả, tạo nguồn lực ổn định kinh tế vĩ mô, phục hồi kinh tế" và "Bảo đảm an sinh xã hội và nguồn cung lao động trong quá trình phục hồi kinh tế".

Tại phiên này, các đại biểu đã tập trung đánh giá toàn diện, khách quan thực trạng nền kinh tế Việt Nam trong năm 2020 và năm 2021; các chính sách đã thực hiện để ứng phó đối với dịch Covid-19; làm rõ bối cảnh quốc tế, dự báo, đánh giá về diễn biến của dịch Covid-19 với biến thể, biến chủng mới; xu hướng cơ cấu lại nền kinh tế do tác động của Covid -19; xu hướng sản xuất, kinh doanh thay đổi do tác động của dịch bệnh; nghiên cứu các chính sách ứng phó với dịch Covid -19 đã được thực hiện trên thế giới, hiệu quả và những rủi ro đi kèm, từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.

Phát biểu tại phiên bế mạc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 đã thành công tốt đẹp, thu hút sự quan tâm lớn của xã hội, các tổ chức quốc tế, được kết nối với 57 điểm cầu các địa phương và tại Mỹ, Pháp, Thuỵ Sỹ và Thái Lan. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao các ý kiến đề xuất của các chuyên gia, nhà nghiên cứu trên các lĩnh vực như: Chính sách tài khoá, tiền tệ, lao động việc làm, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp... Theo Chủ tịch Quốc hội, các ý kiến sẽ được tập hợp đầy đủ để gửi đến cơ quan hữu quan, các vị đại biểu Quốc hội, nhà quản lý hoạch định chính sách nghiên cứu, tham khảo.


Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc Diễn đàn

​Chủ tịch Quốc hội cho biết, tác động của dịch bệnh là bất ngờ, chưa có tiền lệ và chưa biết khi nào chấm dứt khi biến thể mới lại xuất hiện, dịch bệnh đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế, 2 năm qua, kinh tế nước ta ước thiệt hại trực tiếp khoảng 37 tỷ đô la Mỹ. Vì vậy, trong bối cảnh đặc biệt, cần có các giải pháp đột phá, tập trung tăng tổng cung và cầu, ưu tiên nhiều hơn cho tổng cung, phối hợp linh hoạt chính sách tài khoá và tiền tệ và các chính sách vĩ mô khác, quy mô đủ lớn, diện bao phủ rộng hơn, liều lượng hợp lý, thời điểm phù hợp, lộ trình khoảng 02 năm 2022-2023 với các mục tiêu cụ thể, dễ dàng trong tổ chức thực hiện, bảo đảm tính khả thi, nhanh chóng và kịp thời, vừa đáp ứng được yêu cầu hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phục hồi kinh tế, giữ vững được ổn định kinh tế vĩ mô cho giai đoạn phát triển mới. Trong đó, bảo đảm tính ổn định kinh tế vĩ mô, nâng cao tính tự chủ, khả năng chống chịu và thích ứng của nền kinh tế, tập trung tăng tổng cung và tổng cầu; giảm thuế, giãn thuế, hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động; linh hoạt và chặt chẽ trong điều hành chính sách tài khoá, chính sách tiền tệ và các chính sách vĩ mô khác; có quy mô đủ lớn, mục tiêu trọng tâm, trọng điểm, đủ liều lượng để giải quyết được vấn đề cấp bách để nền kinh tế có khả năng hấp thụ được ngay; bảo đảm cân đối lớn của nền kinh tế bởi đây là yêu cầu bắt buộc để bảo đảm an toàn của nền kinh tế; đánh giá kỹ tác động của chính sách, độ trễ của chính sách; có thể chấp nhận một số thay đổi ngắn hạn như tăng bội chi, nợ công, giảm thêm một số lệ phí và thuế để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp… Đồng thời, chú trọng mối quan hệ hữu cơ giữa ngân sách nhà nước, ngân hàng và nhu cầu của doanh nghiệp, bởi doanh nghiệp và người dân tạo ra của cải vật chất, đóng góp vào ngân sách nhà nước, tạo ra dòng tiền. Do vậy, tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp là nuôi dưỡng nguồn thu cho Nhà nước và phát triển hệ thống ngân hàng.

12/5/2021 10:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếttài khóa, chính sách, tiền tệ, linh hoạt588-linh-hoat-va-chat-che-trong-dieu-hanh-chinh-sach-tai-khoa-chinh-sach-tien-te-va-cac-chinh-sach-vi-mo-khaTrue121000
0.40
121,000
2.00
0
False
0.5
1
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tiếp lãnh đạo Tập đoàn Kolon (Hàn Quốc)Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tiếp lãnh đạo Tập đoàn Kolon (Hàn Quốc)

TTĐT - Chiều 25-7, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với ông Sung Moo Hong - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Kolon (Hàn Quốc).

Tại buổi tiếp, ông Mai Hùng Dũng cho biết, thời gian qua, thành tựu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương có sự đóng góp rất lớn của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc. Mối quan hệ giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung, tỉnh Bình Dương và thành phố Daejeon nói riêng ngày càng phát triển, nhất là hợp tác giữa Bình Dương và Daejeon trong việc xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương thời gian qua. Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Hàn Quốc và các hoạt động góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại Bình Dương. Thời gian tới, Bình Dương sẽ mở thêm một số khu công nghiệp công nghệ cao để thu hút các nhà đầu tư. Tỉnh rất ủng hộ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mở rộng, phát triển sản xuất kinh doanh, nhất là đối với các ngành nghề sản xuất công nghệ cao, thân thiện với môi trường, ít sử dụng lao động.  

 

Ông Mai Hùng Dũng (bìa phải) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Sung Moo Hong - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Kolon (Hàn Quốc)

Cảm ơn sự quan tâm của tỉnh đối với sự phát triển của doanh nghiệp Hàn Quốc, ông Sung Moo Hong cho biết, Tập đoàn Kolon hiện tại có nhà máy sản xuất túi khí và vải sợi bố tại Bình Dương. Qua thời gian sản xuất kinh doanh hiệu quả, Tập đoàn đang có hướng mở rộng nhà máy tại Bình Dương, vì vậy rất mong nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành để Kolon thực hiện kế hoạch của mình.

7/25/2019 7:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtMai Hùng Dũng, Kolon480-pho-chu-tich-thuong-truc-ubnd-tinh-mai-hung-dung-tiep-lanh-dao-tap-doan-kolon-han-quocTrue121000
0.60
121,000
1.00
193,600
False
Trường Đại học Thủ Dầu Một công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2023Trường Đại học Thủ Dầu Một công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2023

TTĐT - ​Chiều 22-8, Trường Đại học Thủ Dầu Một công bố điểm trúng tuyển đại học chính quy theo phương thức xét kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. 

Theo đó, phổ điểm trúng tuyển chung cho các tổ hợp dao động từ 15.5 - 23.75 điểm. Hai ngành Giáo dục tiểu học và  Sư phạm Ngữ văn có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất (23.75).

So với năm trước, điểm chuẩn trúng tuyển năm nay ở nhiều ngành của trường có xu hướng tăng trung bình từ 1 đến 3 điểm. Tăng nhiều nhất là ngành Tâm lý học, từ 15.5 lên 22.5, tăng 7 điểm; ngành Luật từ 18.5 lên 23.25, tăng 4.75 điểm. Trường có 14/37 ngành có điểm trúng tuyển từ 20 điểm trở lên. Các ngành có điểm trúng tuyển thấp 15.5 điểm là nhóm ngành tự nhiên, kỹ thuật công nghệ như Toán học, Hóa học, Công nghệ sinh học, Quản lý đất đai, Kỹ thuật môi trường…

Từ ngày 23/8/2023, Trường sẽ gửi thông báo trúng tuyển đến số điện thoại của thí sinh. Hoặc thí sinh có thể tra cứu kết quả trúng tuyển trên website của trường. Từ ngày 24/8 đến ngày 12/9/2023, các thí sinh trúng tuyển sẽ tiến hành làm thủ tục nhập học trực tuyến (online) và chính thức đến trường từ ngày 9/9 đến ngày 12/9/2023 để làm hồ sơ nhập học cho tân sinh viên.  

Điểm chuẩn Trường Đại học Thủ Dầu Một năm 2023​:

Diemchuantdm2023.png

Diemchuantdm20231.png

8/23/2023 7:00 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtTrường Đại học Thủ Dầu Một, công bố, điểm chuẩn, 2023761-truong-dai-hoc-thu-dau-mot-cong-bo-diem-chuan-trung-tuyen-nam-202True121000
0.00
121,000
0.00
False
2.095236
42
Lãnh đạo tỉnh tiếp đồng Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - SingaporeLãnh đạo tỉnh tiếp đồng Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore

TTĐT - Chiều 13-01, tại Văn phòng Tỉnh ủy, ông Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp ông Kelvin Teo - Giám đốc Điều hành Tập đoàn Sembcorp, đồng Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (Công ty VSIP).

Tại buổi tiếp, ông Kelvin Teo đã thông báo tình hình hoạt động của Công ty VSIP. Theo đó, năm 2015, Công ty VSIP tiếp tục hoạt động hiệu quả, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đề ra. Phát huy kết quả đạt được từ Bình Dương, KCN VSIP đã phát triển ra nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Ông cảm ơn sự hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi từ lãnh đạo tỉnh Bình Dương thời gian qua và cho biết, Công ty VSIP sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư tại Bình Dương, trong đó tập trung xây dựng mô hình khu phức hợp công nghiệp, dịch vụ, đô thị và thu hút đầu tư công nghệ cao. Ông chúc mừng ông Trần Văn Nam được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy và chúc sức khỏe, thành công lãnh đạo tỉnh nhân dịp năm mới.

anh 1 a.JPG

Ông Trần Văn Nam (bên phải) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp ông Kelvin Teo - Giám đốc Điều hành Tập đoàn Semcorp, đồng Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty VSIP

Ông Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những đóng góp của Công ty VSIP vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương. Đồng thời nhấn mạnh, các KCN VSIP được xem là biểu tượng hợp tác và đầu tư phát triển giữa Việt Nam - Singapore. Ông hoan nghênh định hướng phát triển của Công ty VSIP, phù hợp với chiến lược phát triển bền vững của Bình Dương. Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy gửi lời thăm hỏi và chúc sức khỏe tới lãnh đạo và tập thể cán bộ, nhân viên Công ty VSIP.

Cũng trong chiều 13-01, tại Phòng khách UBND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với ông Kelvin Teo. Sau khi nghe thông báo kết quả hoạt động của Công ty VSIP trong năm qua và chiến lược phát triển trong năm tới, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đánh giá cao vai trò của các KCN VSIP trong thu hút đầu tư, đồng thời khẳng định, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Công ty VSIP tiếp tục hoạt động hiệu quả tại Bình Dương.

anh 2 Chu Liem.JPG

Ông Kelvin Teo (bên trái) - Giám đốc Điều hành Tập đoàn Semcorp, đồng Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty VSIP tặng quà lưu niệm cho ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh


1/13/2016 7:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtlãnh đạo tỉnh, công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, VSIP8766-Lanh-dao-tinh-tiep-dong-Chu-tich-Hoi-dong-Quan-tri-Cong-ty-lien-doanh-TNHH-Khu-cong-nghiep-Viet-Nam-Singapore
Thêm 02 cây cổ thụ ở Bình Dương được công nhận Cây Di sản Việt NamThêm 02 cây cổ thụ ở Bình Dương được công nhận Cây Di sản Việt Nam

​TTĐT - Cây Kơ nia (tên khoa học Irvingia malayana) và cây Đa (tên khoa học Ficus bengalensis) nằm trong khuôn viên Di tích lịch sử cấp tỉnh Đình Thần Tương Bình Hiệp (phường Tương Bình Hiệp, TP.Thủ Dầu Một) được Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận là Cây di sản Việt Nam.

​​Cây Kơ nia tính đến thời điểm hiện nay khoảng trên 200 năm tuổi. Thân cây to, đứng thẳng tắp sừng sững, vươn cao, có nhiều cành vươn rộng ra bốn phía, các tán cây vươn xa phủ bóng mát cả một khoảng đất rộng.

Chu vi vòng quanh thân cây tại vị trí ngang ngực (cao 1,3m) để tính ra đường kính thân cây được 1,38m; chiều cao cây ước tính 37m; chiều rộng tán cây đo bằng thước dây theo 2 hướng Đông – Tây 30m và Nam - Bắc 32m. 

Cây Đa khoảng 140 năm tuổi, có hệ thống rễ buông cắm sâu xuống đất, ôm bám sát xung quanh thân cây, có nhiều cành, tán cây vươn rộng tỏa mát.

Thân cây tại vị trí ngang ngực có đường kính 9,6m; chiều cao cây ước tính khoảng 27m; chiều rộng tán cây đo bằng thước dây theo 2 hướng Đông - Tây 42m và Nam - Bắc 30m. 

Trong quá trình điều tra, đo đếm, xác định tuổi cây có sự hỗ trợ của các cụ cao niên ở phường, lãnh đạo phường và chuyên gia thực vật của Hội đồng Cây Di sản Việt Nam.

Nhờ được sự chăm sóc và bảo vệ tốt của rất nhiều các thế hệ người dân trong phường nên hiện nay cây cổ thụ Kơnia và cây Đa vẫn sinh trưởng, phát triển tốt, tỏa bóng mát rất đẹp tại khuôn viên Di tích lịch sử cấp tỉnh Đình Thần Tương Bình Hiệp, tọa lạc tại khu phố 2, phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. 

Ảnh chụp Màn hình 2024-03-01 lúc 17.46.32.png

Đình Tương Bình Hiệp (phường Tương Bình Hiệp, TP.Thủ Dầu Một)

Đình Tương Bình Hiệp được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ XIX. Đây là ngôi Đình thờ vị Tiến sĩ đầu tiên của vùng đất Nam bộ - Phan Thanh Giản (1826).Hàng năm cứ đến ngày 12 tháng 10 âm lịch, nhân dân trong vùng và các nơi lân cận lại đổ về nơi đây để dự lễ hội đình cầu cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an. Đình Tương Bình Hiệp được UBND tỉnh công nhận là di tích lịch sử cấp tỉnh tại Quyết định số 5033/QĐ-UBND ngày 19/11/2007.​

Các cây cổ thụ Kơ nia và cây Đa của Đình Thần Tương Bình Hiệp như một minh chứng lịch sử hàng trăm năm qua nhiều thời kỳ biến đổi và phát triển của xã hội.

Việc cây Kơ nia và cây Đa được công nhận là Cây di sản Việt Nam sẽ là điểm nhấn để các thế hệ người dân, du khách, học sinh, sinh viên tham quan, học tập và nghiên cứu khoa học. Đây là điểm đến lý tưởng đối với du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch hướng về cội nguồn.​

Một số hình ảnh cây Đa trong trong khuôn viên Di tích lịch sử cấp tỉnh Đình Thần Tương Bình Hiệp​:

Ảnh chụp Màn hình 2024-03-01 lúc 17.27.16.png

Ảnh chụp Màn hình 2024-03-01 lúc 17.27.32.png

Ảnh chụp Màn hình 2024-03-01 lúc 17.27.49.png

Ảnh chụp Màn hình 2024-03-01 lúc 17.26.53.png

Ảnh chụp Màn hình 2024-03-01 lúc 17.46.54.png


3/1/2024 6:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtcây cổ thụ, cây di sản Việt Nam8-them-02-cay-co-thu-o-binh-duong-duoc-cong-nhan-cay-di-san-viet-naTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Hướng dẫn cài đặt VssID cho người tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tếHướng dẫn cài đặt VssID cho người tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

TTĐT - ​Để nhanh chóng đưa ứng dụng VssID trở thành kênh thông tin hữu ích đối với từng người tham gia, góp phần hoàn thành chương trình cải cách thủ tục hành chính của tỉnh, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Dương hướng dẫn cài đặt sử dụng VssID cho người lao động, người dân tham gia BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT). 

Theo đó, VssID - Bảo hiểm xã hội số là một sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển số của BHXH Việt Nam được cung cấp trên Kho ứng dụng App Store - Hệ điều hành IOS và Google Play - hệ điều hành Android trên điện thoại thông minh nhằm phục vụ người tham gia BHXH, Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), BHYT.

Ứng dụng VssID cung cấp các thông tin, tiện ích liên quan đến quá trình đóng và hưởng chính sách BHXH, BHTN, BHYT của người tham gia; giúp tra cứu thông tin về mã số BHXH; các cơ sở y tế ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT; các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; hỗ trợ trực tuyến 24/7 và một số tiện ích khác như: Tin tức hoạt động ngành BHXH, thông tin mới về chế độ chính sách, quyền lợi, nghĩa vụ và cách thức tham gia BHXH, BHYT.

Đồng thời hướng tới việc tích hợp thay thế sổ, thẻ BHYT giấy trong khám bệnh, chữa bệnh; trực tiếp kiểm soát chi phí khám, chữa bệnh, thuốc được cấp cho bản thân; ở bất cứ nơi nào cũng có thể đề nghị cấp lại thẻ BHYT, sổ BHXH; chuyển địa bàn hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH; thay đổi hình thức lĩnh lương hưu, trợ cấp BHXH hoặc thay đổi thông tin người hưởng (không cần phải đến cơ quan BHXH).

Cài đặt sử dụng VssID dùng cho điện thoại thông minh, thực hiện qua 05 bước:

Bước 1: Chuẩn bị ảnh chân dung, ảnh chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân mặt trước và mặt sau, số sổ BHXH (hoặc 10 số cuối của mã thẻ BHYT).

Bước 2: Tải VssID từ kho ứng dụng Google Play/CH Play (hệ điều hành Android) hoặc AppStore (hệ điều hành IOS) về điện thoại.

Bước 3: Đăng ký tài khoản sử dụng VssID: Để có thể sử dụng tất cả các chức năng tiện ích của ứng dụng VssID, người sử dụng cần đăng ký giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan BHXH.

Bước 4: Nộp tờ khai điện tử (mẫu 01): Sau khi bấm nút “Gửi”, tờ khai sẽ gửi về địa chỉ email của người đăng ký.

Bước 5: Cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam gửi tin nhắn qua số điện thoại của người đăng ký.

Lưu ý: Khi người đăng ký nhận tin nhắn “Bước 5” (nếu tờ khai hợp lệ) trong thời gian 90 ngày (tính từ ngày người đăng ký nhận tin nhắn) vui lòng đến Bộ phận tiếp nhận hồ sơ Cơ quan BHXH gần nhất để ký tên vào Tờ khai và hoàn tất quá trình đăng ký sử dụng VssID.

 Văn bản 

5/26/2021 4:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtHướng dẫn, cài đặt sử dụng VssID,  Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế12303-Huong-dan-cai-dat-VssID-cho-nguoi-tham-gia-Bao-hiem-xa-hoi-Bao-hiem-y-teFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
2.5
5
Cung cấp dữ liệu và luận cứ khoa học phục vụ hoạch định chính sách phát triển bền vững vùng Đông Nam bộCung cấp dữ liệu và luận cứ khoa học phục vụ hoạch định chính sách phát triển bền vững vùng Đông Nam bộ

TTĐT - ​Sáng 12-7, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án Đông Nam bộ giai đoạn 2014-2022.

Tham dự có GS.TS Vũ Minh Giang - Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội; ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành; các trường đại học, viện nghiên cứu.


Đại biểu dự hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, PGS.TS. Vũ Sơn Đài - Giám đốc Viện nghiên cứu Đông Nam bộ, Trường Đại học Thủ Dầu Một cho biết, với định hướng trở thành đại học vùng, một trong những trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của Đông Nam bộ, từ năm 2014, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã xây dựng một Đề án nghiên cứu khoa học về miền Đông Nam bộ. Đề án hướng đến mục tiêu cung cấp dữ liệu và luận cứ khoa học cho việc xây dựng, điều chỉnh cơ chế, chính sách quản lý, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội theo hướng bền vững, củng cố hệ thống chính trị, quốc phòng an ninh, giữ vững chủ quyền lãnh thổ, địa bàn Đông Nam bộ.

Từ mục tiêu trên, Đề án xác định 10 chương trình nghiên cứu bao gồm các chương trình: Kinh tế, Xã hội, Giáo dục - Đào tạo, Lịch sử - Văn hóa, Môi trường, Đô thị hóa, Biển đảo, Biên giới, Kỹ thuật - Công nghệ và Hội nhập Quốc tế.


PGS.TS. Vũ Sơn Đài - Giám đốc Viện nghiên cứu Đông Nam bộ báo cáo kết quả Đề án

Trong 8 năm (2014-2022), lồng ghép với các hoạt động khoa học khác của nhà trường, Đề án nghiên cứu khoa học về Đông Nam bộ đã nghiệm thu 200 đề tài do cán bộ, giảng viên thực hiện, 393 đề tài do nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên thực hiện; tổ chức 158 cuộc hội thảo khoa học (trong đó có 13 cuộc hội thảo quốc tế, 17 cuộc hội thảo quốc gia) và hàng trăm cuộc tọa đàm, seminar khác; xuất bản gần 70 cuốn sách; đào tạo 01 tiến sĩ, 244 thạc sĩ; công bố hơn 1.400 bài báo khoa học trên các tạp chí trong nước và gần 500 bài trên các tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI và Scopus. 


GS.TS Vũ Minh Giang - Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại hội nghị

GS.TS. Vũ Minh Giang cho rằng, trong công cuộc đổi mới, Đông Nam bộ luôn có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, cùng với đó là hàng loạt những bước tiến về cơ sở hạ tầng, văn hoá, xã hội. Hầu hết các tỉnh ở Đông Nam bộ đang chuyển dịch mạnh mẽ từ hình thái kinh tế - xã hội nông nghiệp, nông thôn sang xã hội công nghiệp và đô thị. Quá trình phát triển của Đông Nam bộ đòi hỏi cách tiếp cận toàn diện, nhiều vấn đề cần được nghiên cứu cả về lý luận lẫn thực tiễn, cung cấp những dữ liệu và luận cứ khoa học phục vụ cho nhiệm vụ phát triển bền vững vùng Đông Nam bộ, đồng thời góp phần tổng kết những vấn đề lý luận về phát triển ở Việt Nam. Ông đánh giá, kết quả đạt được của Đề án đã và đang trở thành một điểm nhấn, dấu ấn quan trọng thể hiện sự năng động, sáng tạo của Trường Đại học Thủ Dầu Một, góp phần giải quyết nhiều vấn đề đặt ra ở vùng Đông Nam bộ.

Từ nay đến năm 2030, Đề án tiếp tục nghiên cứu các nội dung khoa học còn trống khuyết trong 10 chương trình đã xác định, cung cấp dữ liệu và luận cứ khoa học phục vụ hoạt động hoạch định chính sách phát triển kinh tế, xã hội và những vấn đề đặt ra ở Đông Nam bộ; tạo nguồn học liệu phục vụ giảng dạy, học tập. Đặc biệt tập trung tiếp cận xu hướng phát triển hiện nay, trong bối cảnh những thành tựu, kinh nghiệm trong 36 năm đổi mới và quá trình hội nhập quốc tế đã tạo ra thế và lực mới; tiến trình hội nhập sâu rộng, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; những vấn đề từ thực tiễn cuộc sống trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid-19 đang đặt ra cấp thiết.


Tri ân Ban cố vấn Đề án

7/12/2022 9:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtcung cấp, dữ liệu, luận cứ khoa học, phục vụ, hoạch định, chính sách, phát triển, bền vững, vùng Đông Nam bộ813-cung-cap-du-lieu-va-luan-cu-khoa-hoc-phuc-vu-hoach-dinh-chinh-sach-phat-trien-ben-vung-vung-dong-nam-bTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Bình Dương: Kết nối hàng hóa cho 120 doanh nghiệp, hợp tác xã vào các siêu thị, kênh phân phối lớnBình Dương: Kết nối hàng hóa cho 120 doanh nghiệp, hợp tác xã vào các siêu thị, kênh phân phối lớn

TTĐT - ​Sáng 12-11, trong khuôn khổ Chương trình Kết nối cung - cầu hàng hóa và Triển lãm Trà - Cà phê tỉnh Bình Dương năm 2022 (BINH DUONG EXPO 2022), Sở Công Thương đã tổ chức kết nối 120 doanh nghiệp trong tỉnh với các siêu thị lớn, các nhà phân phối.

Tại buổi kết nối, đại diện các siêu thị như AEON, Mega, Lotte đã gặp gỡ, xem xét hàng hóa của các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất về quy trình, tiêu chuẩn và chất lượng đạt được. Trên cơ sở kinh nghiệm của các năm trước, các đơn vị OCOP đã cung cấp đầy đủ chứng nhận, tiê​u chuẩn, quy trình sản xuất nhằm đáp ứng yêu cầu của siêu thị.

IMG_0262.JPG

Đại diện các các nhà phân phối xem xét hàng hóa của các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất về quy trình, tiêu chuẩn, và chất lượng đạt được

Bước đầu, đại diện các siêu thị đều đánh giá cao chất lượng hàng hóa của các sản phẩm tham gia kết nối cung - cầu năm 2022. Đồng thời cho biết sẽ xem xét cụ thể từng loại sản phẩm để có bảng đánh giá chi tiết gửi về các đơn vị, từ đó xúc tiến hoạt động ký kết thương mại đối với sản phẩm đạt yêu cầu đặt ra.

Các doanh nghiệp, hợp tác xã đều hoan nghênh cách làm này của các siêu thị, nhà phân phối. Các đơn vị sẽ căn cứ vào bảng đánh giá để tạo ra thành phẩm đúng tiêu chuẩn nhằm đáp ứng tốt hơn các điều kiện của nhà phân phối.

Sáng cùng ngày, Sở Công Thương đã tổ chức Hội thảo Marketing 4.0 từ truyền thống sang kỹ thuật số.

Hội thảo nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp, nhà quản lý cập nhật kiến thức về Digital Marketing, xây dựng kênh truyền thông và hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, quản lý hiệu quả quá trình truyền thông marketing trên mạng xã hội.

IMG_0491.JPG

TS. Phan Thế Anh - Giảng viên trường Đại học Quốc tế Miền Đông chia sẻ các nội dung tại Hội thảo 

Tại Hội thảo, các chủ doanh nghiệp, chuyên viên marketing đã nghe TS. Phan Thế Anh - Giảng viên trường Đại học Quốc tế Miền Đông chia sẻ các nội dung: Vai trò của Digital Marketing với doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs), xây dựng hình ảnh doanh nghiệp, tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng, truyền thông từ Zero đến Viral, xây dựng truyền thông Marketing tích hợp (IMC), xây dựng thương hiệu SMEs…

Đồng thời, TS. Phan Thế Anh giải đáp trực tiếp các câu hỏi xoay quanh những chủ đề: Cách tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng hiệu quả; cách thức triển khai Marketing cho SMEs mới; cách tạo nên một chiến dịch truyền thông trên các kênh kỹ thuật số hiệu quả; cách tái tiếp cận khách hàng và nâng cao nhận diện thương hiệu đến gần hơn với đông đảo khách hàng trong khu vực…

11/12/2022 5:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtBình Dương, Kết nối hàng hóa,  120 doanh nghiệp, hợp tác xã,  các siêu thị, kênh phân phối lớn457-binh-duong-ket-noi-hang-hoa-cho-120-doanh-nghiep-hop-tac-xa-vao-cac-sieu-thi-kenh-phan-phoi-loTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
0
1
Bình Dương: Nhiều phần quà Tết cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèoBình Dương: Nhiều phần quà Tết cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo

​TTĐT - Chiều 29-01, tại TP.Thủ Dầu Một, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh phối hợp với Hội Nữ doanh nhân tỉnh tổ chức Lễ trao quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho trẻ mồ côi, người khuyết tật và bệnh nhân nghèo trên địa bàn tỉnh.

Tham dự buổi trao quà có ông Bùi Thanh Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh.

Tại chương trình, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh và Hội Nữ doanh nhân tỉnh đã trao tặng 400 phần quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật và người khuyết tật khó khăn trên địa bàn tỉnh; mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 200.000 đồng. Ngoài ra, Hội còn trao 30 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng cho các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin. 

traoquatet.jpg

Các đại biểu trao tặng quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Để giúp đỡ các đối tượng có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống, được sự hỗ trợ của Hội Nữ doanh nhân tỉnh, tại chương trình, Hội Bảo trợ người khuyết tật, t​rẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh đã trao 45 máy vắt sổ hỗ trợ sinh kế, tạo việc làm cho người nghèo, người cận nghèo và người khuyết tật khó khăn; tổng trị giá 270 triệu đồng. 

traosinhke.jpg

Các đại biểu trao hỗ trợ sinh kế cho người nghèo, cận nghèo và người khuyết tật khó khăn

Từ nguồn hỗ trợ của Quỹ từ thiện Kim Oanh, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh cũng đã trao tặng học bổng cho 100 trẻ em hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật, mồ côi. Ngoài suất học bổng trị giá 2 triệu đồng, mỗi em còn nhận được một phần quà trị giá 200.000 đồng.

traohocbong.jpg

Ông Bùi Thanh Nhân - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao bọc bổng cho các em học sinh

traohocbong1.jpg

Các đại biểu trao tặng học bổng, quà cho các em học sinh

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh cho biết, thời gian qua, các cấp Hội luôn nhận được sự đồng hành hỗ trợ từ các công ty, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân nhà hảo tâm giàu lòng nhâ​n ái đã ủng hộ về vật chất, tinh thần, tạo nguồn lực để Hội tổ chức các hoạt động chăm lo cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo. Bà gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà tài trợ và mong muốn tiếp tục nhận được sự quantâm, hỗ trợ của các nhà hảo tâm trong các hoạt động xã hội từ thiện của tỉnh. Đồng thời chúc các em mồ côi, người khuyết tật, hộ nghèo sức khỏe, bình an, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

quatet3.jpg

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh trao tặng quà Tết cho các đối tượng

quatet4.jpg

Đại diện Hội Nữ doanh nhân tỉnh trao tặng quà Tết cho các đối tượng​

Tại buổi lễ, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh đã tiếp nhận nhiều nguồn ủng hộ từ các đơn vị, doanh nghiệp.​

trao hotro2.jpg

trao hotro3.jpg

trao hotro4.jpg

Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp trao bảng tượng trưng ủng hộ nguồn lực​ cho Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh​​​

1/29/2024 10:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtBình Dương, quà Tết, người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo326-binh-duong-nhieu-phan-qua-tet-cho-nguoi-khuyet-tat-tre-mo-coi-va-benh-nhan-ngheTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Thông báo cuộc thi Tìm hiểu “70 năm lịch sử vẻ vang Quân khu 7” và 70 năm truyền thống LLVT tỉnhThông báo cuộc thi Tìm hiểu “70 năm lịch sử vẻ vang Quân khu 7” và 70 năm truyền thống LLVT tỉnh
  
TTĐT - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Quân khu 7 (10/12/1945 -  10/12/2015), 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương (25/11/1945 - 25/11/2015), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát động Cuộc thi Tìm hiểu “70 năm lịch sử vẻ vang Quân khu 7” và 70 năm truyền thống LLVT tỉnh.
  
Theo đó, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại tỉnh Bình Dương, công dân tỉnh Bình Dương. Mỗi thí sinh tham gia 02 bài dự thi: bài dự thi tìm hiểu “70 năm lịch sử vẻ vang Quân khu 7” và “70 năm truyền thống LLVT tỉnh”.

Ban Tổ chức cuộc thi nhận bài dự thi đến hết ngày 30/10/2015 (căn cứ theo dấu bưu điện).

Tất cả các tập thể, cá nhân, cơ quan, tổ chức, cán bộ, chiến sĩ làm việc, đóng quân trên địa bàn nào thì gửi bài dự thi về Ban Chỉ huy Quân sự huyện, thị, thành phố đó.

Cán bộ, chiến sĩ khối cơ quan trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Trường Quân sự, Trung đoàn BB6, Viện Kiểm sát KV 73, Cơ quan Điều tra Hình sự khu vự 3 nộp bài dự thi về Ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Các đầu mối nhận bài dự thi tổ chức nhận bài trực tiếp vào ngày thứ 5 hàng tuần.

Kết quả cuộc thi được công bố trên báo Bình Dương, Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Dương ngay sau khi có kết quả chính thức từ Ban Tổ chức cuộc thi.

Lễ trao giải tổ chức vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh Bình Dương.

CÂU HỎI CUỘC THI
1. Cuộc thi tìm hiểu về truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng vũ trang Quân khu 7:
Câu 1: Quân khu 7 được thành lập ngày, tháng, năm nào? Ở đâu? Quá trình hình thành, phát triển của Quân khu 7 trải qua 70 năm qua? Hãy cho biết các đồng chí Tư lệnh, Chính ủy (Phó Tư lệnh về Chính trị) Quân khu qua các thời kỳ?
Câu 2: Những nét tiêu biểu truyền thống vẻ vang của lực lượng vũ trang Quân khu 7?
Câu 3: Những địa danh lịch sử cách mạng nổi tiếng trên địa bàn Quân khu 7?
Câu 4: Những trận đánh, chiến dịch tiêu biểu của quân và dân Quân khu 7 trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược?
Câu 5: Viết cảm tưởng, hoặc kỷ niệm sâu sắc của bản thân, gia đình về người chiến sĩ Quân khu 7, về mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa LLVT Quân khu 7 với nhân dân và trách nhiệm của bản thân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa? (không quá 1.000 từ).
2. Cuộc thi Tìm hiểu “70 năm truyền thống LLVT tỉnh”:
Câu 1: Chi đội 1 Giải phóng quân Thủ Dầu Một (tiền thân của LLVT tỉnh Bình Dương) được thành lập ngày, tháng, năm nào? Ở đâu? Ý nghĩa?
Câu 2: Nêu kết quả quân và dân Thủ Biên (nay là tỉnh Bình Dương) phối hợp với chiến trường chính góp phần vào thắng lợi chung trong chiến dịch Điện Biên Phủ từ tháng 3 năm 1954 đến tháng 5 năm 1954? Trong trận Cầu Định ngày 01 tháng 06 năm 1954, có người được truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, người đó là ai?
Câu 3: Tiểu đoàn Phú Lợi của tỉnh Thủ Dầu Một (nay là Bình Dương) được thành lập ngày, tháng, năm nào? Buổi lễ chính thức ra mắt của Tiểu đoàn ở đâu? Ban Chỉ huy Tiểu đoàn khi ra mắt gồm những ai? Tiểu đoàn Phú Lợi được tuyên dương danh hiệu anh hùng LLVT nhân dân vào ngày, tháng, năm nào?
Câu 4: Đồng chí hãy cho biết tính đến nay tỉnh Bình Dương có bao nhiêu tập thể và cá nhân được tuyên dương danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân? Kể tên những tập thể, cá nhân đó?
Câu 5: Nêu cảm nghĩ của đồng chí về hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa? (không quá 1.000 từ).

 Mai Xuân

9/15/2015 3:39 AMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiết8431-Tin-tuc-su-kien
Bình Dương: Chào mừng Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II Bình Dương: Chào mừng Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II

TTĐT - Chào mừng Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần II - Bình Dương năm 2017, trên các con đường chính trong TP.Thủ Dầu Một như: Đại lộ Bình Dương, Phạm Ngọc Thạch, Huỳnh Văn Lũy, Cách Mạng Tháng tám… đã trang trí, gắn pa-nô, áp phích giới thiệu các hoạt động của Festival. Mặt khác, trên các pa-nô còn in hình ảnh sinh hoạt ĐCTT của tỉnh qua liên hoan, giao lưu, trình diễn tại các điểm du lịch… từ đó giúp người dân, du khách thấy được sự phát triển ĐCTT tại mảnh đất Bình Dương.

Song song đó, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh cũng đã sưu tầm các hình ảnh hoạt động văn hóa nghệ thuật, nhất là ĐCTT và tiểu sử các nghệ nhân ưu tú của tỉnh để giới thiệu. Từ những hình ảnh, tiểu sử đó đã thu hút đông bạn trẻ đến tìm hiểu để yêu hơn loại hình nghệ thuật của dân tộc.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh xin giới thiệu đến độc giả một số hình ảnh về không khí hân hoan chào đón Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II- Bình Dương 2017 diễn ra từ ngày 8/4 đến 12/4/2017.


 

Cổng chào tuyên truyền Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II trên tuyến đường Quốc lộ 13

 

Cổng chào đường Phạm Ngọc Thạch

 

Banner tuyên truyền trên tuyến đường thành phố mới Bình Dương

 

 

 

Tuyên truyền trên tuyến đường Hùng Vương - Thành phố mới Bình Dương

 

 

Tuyên truyền trước cổng Trung tâm Hành chính tỉnh

 

 

 

Băng rôn, banner tuyên truyền trên tuyến đường vào Thành phố mới Bình Dương

 

 

Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh - nơi diễn ra Hội thi Nghệ thuật Đờn ca tài tử và Triển lãm tranh, ảnh về Đờn ca tài tử

 

Công tác chuẩn bị cho khai mạc Triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật về Đờn ca tài tử diễn ra vào ngày 8/4/2017


4/5/2017 10:00 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiPhóng sự ảnhXem chi tiết275-binh-duong-chao-mung-festival-don-ca-tai-tu-quoc-gia-lan-thu-iiFalse121000
0.00
121,000
10.00
1,210,000
False
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tiếp Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt NamBí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tiếp Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam

TTĐT - ​Chiều 29-01, ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã  tiếp Đoàn công tác Tập đoàn Cao su Việt Nam đến thăm, chúc Tết lãnh đạo tỉnh.​

Tại buổi tiếp, ông Lê Thanh Hưng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam cho biết, năm 2023, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của Ban lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên, người lao động, Tập đoàn đã hoàn thành các chỉ tiêu về kế hoạch sản lượng, doanh thu, lợi nhuận và nộp ngân sách; tiếp tục đưa Tập đoàn phát triển ổn định, bền vững. 

IMG_BTTUNVLTD8759.JPG

IMGBTTUtiepTDCS_8752 (1).JPG

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi chủ trì tiếp Đoàn lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam

Năm 2023, Tập đoàn đã khai thác 445.000 tấn mủ cao su, đạt 104,7% kế hoạch năm; tổng doanh thu 24.485 tỷ đồng, đạt 101% kế hoạch năm; lợi nhuận sau thuế đạt 3.406 tỷ đồng; nộp ngân sách 4.200 tỷ đồng; tiền lương bình quân 7,54 triệu đồng/người/tháng; thu nhập bình quân 8,24 triệu đồng/người/tháng…

Trước thềm năm mới, Xuân Giáp Thìn 2024, ông Lê Thanh Hưng chúc lãnh đạo Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh cùng nhân dân trong tỉnh năm mới nhiều thắng lợi mới, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Ông mong muốn tỉnh tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để các công ty cao su trên địa bàn tỉnh sản xuất kinh doanh hiệu quả.

IMGBTTUtiepTDCS_8752 (2).JPG

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu tại buổi tiếp

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi chúc mừng những kết quả Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã đạt được trong năm qua. Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn Tập đoàn và các công ty cao su trên địa bàn tỉnh đã đồng hành cùng sự phát triển của Bình Dương thời gian qua. Bí thư mong muốn thời gian tới, Bình Dương và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ, cùng hỗ trợ nhau phát triển trên nhiều lĩnh vực tiềm năng như: công nghiệp, đô thị và dịch vụ.

IMGCHUPANHLN_8761.JPG

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam

Nhân dịp năm mới, Bí thư Tỉnh ủy chúc lãnh đạo Tập đoàn cùng các công ty và toàn thể viên chức, công ​nhân, người lao động năm mới sức khỏe, hạnh phúc, đạt nhiều thắng lợi mới.​

1/29/2024 11:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtBí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi,Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam870-bi-thu-tinh-uy-nguyen-van-loi-tiep-tap-doan-cong-nghiep-cao-su-viet-naTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam năm 2017 tại Bình DươngHội nghị An toàn giao thông Việt Nam năm 2017 tại Bình Dương

TTĐT - Sáng 21-9, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị ATGT Việt Nam năm 2017 với chủ đề “Bình Dương: Tầm nhìn về hệ thống giao thông an toàn cho một đô thị thông minh và đáng sống”.

Đây là phiên đặc biệt của Hội nghị quốc tế về ATGT khu vực Đông Á (EASTS) lần thứ 12 diễn ra từ ngày 18 - 21/9/2017 tại TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Tham dự có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban ATGT Quốc gia; ông Khuất Việt Hùng - Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban ATGT Quốc gia; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, Trưởng Ban ATGT tỉnh và các thành viên UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bình Dương; đại diện Ban ATGT các tỉnh, thành phố, các chuyên gia, nhà khoa học của các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Tại hội nghị, đại biểu đã thảo luận những vấn đề cấp thiết nhất trong lĩnh vực giao thông vận tải và ATGT tại Việt Nam như: Quản lý giao thông; hạ tầng và tổ chức giao thông; ứng phó sau tai nạn giao thông; giải pháp đảm bảo ATGT, kéo giảm tai nạn giao thông... Đặc biệt, tỉnh Bình Dương đã có những tham luận quan trọng về tầm nhìn, thách thức và các giải pháp ngắn hạn, dài hạn cho giao thông vận tải Bình Dương theo hướng phát triển bền vững, trong đó tập trung việc ứng dụng hệ thống giao thông thông minh (ITS) trong quản lý giao thông đô thị tỉnh Bình Dương. Theo đó, từ kinh nghiệm của các đô thị trong và ngoài nước, đề xuất các ứng dụng ITS vào quản lý giao thông đô thị Bình Dương bao gồm: Trung tâm quản lý giao thông, hệ thống đèn tín hiệu, hệ thống giám sát giao thông bằng hình ảnh, hệ thống xử lý vi phạm giao thông, hệ thống thu thập dữ liệu giao thông, hệ thống thông tin giao thông tiên tiến và hệ thống hỗ trợ giao thông công cộng.


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Bình Dương phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm nhấn mạnh, trong bối cảnh và cơ chế hiện nay, việc xây dựng hệ thống giao thông an toàn cho một đô thị thông minh là vấn đề khá mới mẻ với nhiều thách thức. Ông hy vọng, qua hội nghị sẽ tìm ra những giải pháp khả thi, thiết thực nhằm xây dựng hệ thống giao thông an toàn và phù hợp tại tỉnh Bình Dương, đáp ứng kịp thời yêu cầu phát triển của đô thị thông minh trong thời gian tới.Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại hội nghị


Đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm công bố, trao đổi và thảo luận về các kết quả nghiên cứu khoa học, các kinh nghiệm thực tiễn trong nước và thế giới, khả năng ứng dụng các kết quả và kinh nghiệm để thực hiện các mục tiêu về ATGT tại Việt Nam. Hội nghị có vai trò quan trọng trong việc tổng hợp các kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm thực tiễn để giúp Chính phủ Việt Nam xây dựng các đề án, chính sách, chiến lược, kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT kể cả trong ngắn hạn và dài hạn.

9/21/2017 6:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtHội nghị, an toàn giao thông, giao thông thông minhTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Lấy ý kiến góp ý quy định hỗ trợ mức đóng đối với người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tếLấy ý kiến góp ý quy định hỗ trợ mức đóng đối với người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế

TTĐT - ​​UBND tỉnh xây dựng tờ trình đề nghị HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ mức đóng đối với người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, Bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Bình Dương, giai đoạn 2023–2025.​

​Đối tượng áp dụng đối với BHXH tự nguyện: Người tham gia BHXH tự nguyện có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bình Dương, từ 15 tuổi trở lên, không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, bao gồm: Người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người hoạt động không chuyên trách ở khu phố, ấp, người lao động là thân nhân Công an, Quân đội, người nông dân và người lao động tự tạo việc làm để có thu nhập cho bản thân và gia đình.

Đối với Bảo hiểm y tế, áp dụng cho  người cao tuổi từ 70 – 79 tuổi hiện đang sinh sống tại Bình Dương; người lao động hết hạn hưởng Bảo hiểm thất nghiệp quá 3 tháng trở lên chưa tham gia BHYT cho đến khi có việc làm mới và tham gia Bảo hiểm xã hội, thời gian hưởng tối đa là 12 tháng; người thuộc hộ gia đình thoát nghèo trong vòng 2 năm kể từ khi quyết định công nhận thoát nghèo; người mắc bệnh hiểm nghèo theo Nghị định số 134/2016/NĐ-CP ngày 01/9/2016 của Chính phủ; người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại Bình Dương; người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình theo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; học sinh, sinh viên đang theo học tại cơ sở giáo dục có trụ sở đặt tại xã khu vực 1 của Bình Dương theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ; người lao động làm thuê, tự tạo việc làm không ổn định để có thu nhập cho bản thân và gia đình.

Hỗ trợ mức đóng BHXH tự nguyện: Người tham gia BHXH tự nguyện được hỗ trợ tiền đóng theo tỷ lệ phần trăm (%) trên mức đóng BHXH tự nguyện hằng tháng theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn theo từng thời kỳ do Thủ tướng Chính phụ quy định. Cụ thể: Hỗ trợ thêm 70% mức đóng BHXH tự nguyện đối với người thuộc hộ nghèo. Hỗ trợ thêm 75% mức đóng BHXH tự nguyện đối với người thuộc hộ cận nghèo. Hỗ trợ thêm 30% mức đóng BHXH tự nguyện cho người hoạt động không chuyên trách ở khu phố, ấp. Hỗ trợ thêm 20% mức đóng BHXH tự nguyện cho thân nhân Công an, Quân đội. Hỗ trợ thêm 10% mức đóng BHXH tự nguyện cho nông dân và người lao động tự tạo việc làm để có thu nhập cho bản thân và gia đình.

Hỗ trợ mức đóng BHYT: Hỗ trợ 70% mức đóng BHYT cho người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình theo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Hỗ trợ 20% mức đóng BHYT cho học sinh, sinh viên đang theo học tại cơ sở giáo dục có trụ sở đặt tại xã khu vực 1 của Bình Dương theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Hỗ trợ 10% mức đóng BHYT cho người lao động làm thuê, tự tạo việc làm không ổn định để có thu nhập cho bản thân và gia đình. Các đối tượng còn lại theo quy định được

Hỗ trợ 100% mức đóng BHYT cho người cao tuổi từ 70 – 79 tuổi hiện đang sinh sống tại Bình Dương; người lao động hết hạn hưởng Bảo hiểm thất nghiệp quá 3 tháng trở lên chưa tham gia BHYT cho đến khi có việc làm mới và tham gia bảo hiểm xã hội, thời gian hưởng tối đa là 12 tháng; người thuộc hộ gia đình thoát nghèo trong vòng 2 năm kể từ khi quyết định công nhận thoát nghèo; người mắc bệnh hiểm nghèo theo Nghị định số 134/2016/NĐ-CP ngày 01/9/2016 của Chính phủ; người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại Bình Dương

Thời gian hỗ trợ: Theo thời gian thực tế tham gia BHXH tự nguyện của người lao động trong giai đoạn 2021 – 2025.

Nguồn kinh phí thực hiện do ngân sách Nhà nước bảo đảm theo phân cấp ngân sách hiện hành.

Đóng góp ý kiến tại đây​​​​

9/29/2022 5:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtLấy ý kiến góp ý, quy định, hỗ trợ, Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế 941-lay-y-kien-gop-y-quy-dinh-ho-tro-muc-dong-doi-voi-nguoi-tham-gia-bao-hiem-xa-hoi-tu-nguyen-bao-hiem-y-tFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
Khai mạc Lễ hội “Lái Thiêu mùa trái chín” năm 2015Khai mạc Lễ hội “Lái Thiêu mùa trái chín” năm 2015
 
TTĐT - Tối 20-6, lễ hội “Lái Thiêu mùa trái chín” năm 2015 (Lễ hội) chủ đề “Lái Thiêu mùa hẹn” đã chính thức khai mạc tại phường Hưng Định, thị xã Thuận An.
  
Tham dự lễ khai mạc có ông Trần Văn Nam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Huỳnh Văn Nhị - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Nguyễn Minh Giao - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Trần Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban ngành, đoàn thể trong và ngoài tỉnh, lãnh đạo và nhân dân thị xã Thuận An.
           
Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng tại sân khấu thiết kế trên rạch Vàm Búng, sử dụng hiệu ứng ánh sáng mặt nước và sử dụng cảnh quan thiên nhiên thật làm phông sân khấu. Chương trình gồm nhiều tiết mục tái hiện không gian, đặc tả nét văn hóa riêng của đất và người Lái Thiêu.
   
    
Sân khấu khai mạc gần gũi với thiên nhiên
        
      

        
Nhiều tiết mục đặc sắc tại đêm khai mạc
   
Phát biểu khai mạc, ông Trần Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội nhấn mạnh, Lễ hội là dịp để các nhà vườn, doanh nghiệp giao lưu, xúc tiến đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển kinh tế nông nghiệp. Đồng thời, góp phần quảng bá văn hóa và đặc sản của vùng đất Lái Thiêu đến du khách, tạo điều kiện thuận lợi để thị xã Thuận An phát triển loại hình du lịch dã ngoại kết hợp sinh thái miệt vườn. Phó Chủ tịch Thường trực mong muốn, các đơn vị chức năng phối hợp doanh nghiệp, nhà vườn nhằm khôi phục thương hiệu vườn cây ăn trái Lái Thiêu; quần chúng nhân dân thị xã Thuận An nỗ lực cùng chính quyền duy trì và phát triển vườn cây đặc sản quý báu của địa phương.
     
Lễ hội năm nay có khoảng 50 gian hàng trưng bày nhiều chủng loại trái cây nổi tiếng của vùng Lái Thiêu và một số tỉnh, thành trong vùng Nam bộ như măng cụt, sầu riêng, mít tố nữ, dâu, bòn bon, chôm chôm… và khoảng 150 gian hàng thương mại - du lịch. Ngoài ra, trong khuôn khổ Lễ hội còn có Liên hoan đờn ca tài tử Bình Dương, triển lãm ảnh đẹp du lịch Bình Dương, trưng bày các tác phẩm tạo hình nghệ thuật từ hoa, quả, Hội thi và trưng bày gốm Lái Thiêu, đua xuồng ba lá … Lễ hội kéo dài đến hết ngày 25/6/2015.
      
   
Người dân mua trái cây tại Lễ hội
     
Phương Chi

 

 

6/21/2015 11:51 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiết8039-Tin-tuc-su-kien
Đoàn công tác Vương quốc Campuchia trao đổi kinh nghiệm quản lý Giáo dục tại Bình DươngĐoàn công tác Vương quốc Campuchia trao đổi kinh nghiệm quản lý Giáo dục tại Bình Dương

TTĐT - ​Chiều 17-11, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Đoàn công tác của Vương quốc Campuchia do Ngài Chan Sothea - Phó Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ kiêm Phó Ban thư ký Ủy ban quốc gia phát triển dân chủ địa phương làm Trưởng đoàn đến thăm và học tập kinh nghiệm tại tỉnh Bình Dương. 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà đã thông tin khái quát về kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế-xã hội, thu hút đầu tư của tỉnh cũng như các chủ trương, định hướng lớn của tỉnh về phát triển Thành phố thông minh Bình Dương. Bên cạnh đó, chia sẻ những kỷ niệm nghĩa tình sâu sắc giữa nhân dân hai tỉnh Bình Dương và Kratie trong nhiều năm qua.

VQcampuchia.jpg

Toàn cảnh buổi tiếp

Trên cơ sở mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa giữa hai bên, trong những năm qua, Bình Dương tích cực triển khai nhiều hoạt động kinh tế, văn hóa đối ngoại với tỉnh Kratie và các địa phương khác của Campuchia. Lãnh đạo các địa phương của Campuchia luôn khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trong tỉnh tăng cường xúc tiến thương mại, đẩy mạnh xuất khẩu và mở rộng hợp tác đầu tư sang Campuchia.

VQCampuchia 1.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà (bìa phải) tặng quà lưu niệm cho Ngài Chan Sothea - Phó Quốc v​ụ khanh Bộ Nội vụ kiêm Phó Ban thư ký Ủy ban quốc gia phát triển dân chủ địa phương​

Trong thời gian tới, Bình Dương mong muốn sẽ có nhiều chương trình học tập, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác thiết thực hơn nữa với Kratie và các địa phương Campuchia nhằm thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị toàn diện giữa Đảng, chính quyền và nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia.

VQCampuchia 2.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà (bìa phải) tặng quà lưu niệm cho Ngài Va Than – Tỉnh trưởng tỉnh Kratie

Ngài Chan Sothea cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Dương đón tiếp ân tình, chu đáo, tạo điều kiện để Đoàn tham quan học tập kinh nghiệm về cách thức quản lý, triển khai nhiệm vụ giáo dục ở các cấp học, đặc biệt ở các nội dung cải cách giáo dục, sử dụng, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên cũng như phương thức đầu tư thiết bị giáo dục. Ngài Chan Sothea đã đánh giá cao sự phát triển năng động của tỉnh Bình Dương trong tất cả các lĩnh vực, trong đó có kinh nghiệm phát triển giáo dục toàn diện của tỉnh. 

VQCampuchia 3.jpg

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác Vương quốc Kratie

Sau chuyến công tác, các thành viên trong Đoàn sẽ có thêm kinh nghiệm để vận dụng vào nền giáo dục, đào tạo tại Vương quốc Camphuchia. Ngài mong muốn lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiếp tục tạo điều kiện để hai tỉnh Bình Dương và tỉnh Kratie nói riêng và nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị. 

VQCampuchia 4.jpg

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm​

11/17/2023 9:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtĐoàn công tác, Vương quốc, Campuchia, trao đổi, kinh nghiệm, quản lý, ngành, Giáo dục, Bình Dương328-doan-cong-tac-vuong-quoc-campuchia-trao-doi-kinh-nghiem-quan-ly-giao-duc-tai-binh-duonTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Đoàn cán bộ nguồn tỉnh Bến Tre nghiên cứu thực tế tại Bình DươngĐoàn cán bộ nguồn tỉnh Bến Tre nghiên cứu thực tế tại Bình Dương
TTĐT - Sáng 24-9, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn học viên lớp cán bộ nguồn tỉnh Bến Tre đến trao đổi và nghiên cứu thực tế tại Bình Dương.

Cùng đi với Đoàn có bà Hồ Th​ị Hoàng Yến – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre. 


Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Hồ Thị Hoàng Yến mong muốn Bình Dương chia sẻ với Đoàn về những kết quả đạt được của tỉnh về phát triển công nghiệp, thành phố thông minh, xây dựng đô thị, nông nghiệp công nghệ cao,… để phục vụ việc nghiên cứu xây dựng đề án phát triển tỉnh Bến Tre theo Nghị quyết Đại hội Đảng tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. 


Bà Hồ Thị Hoàng Yến – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre phát biểu tại buổi làm việc

Hoan nghênh mục đích chuyến đi của Đoàn cán bộ tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo các sở ngành tỉnh Bình Dương chia sẻ thông tin cụ thể; trao đổi những vấn đề các thành viên Đoàn cán bộ tỉnh Bến Tre quan tâm.

 

Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại biểu đã trao đổi các thông tin liên quan đến phát triển các khu công nghiệp; xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân; chuyển đổi số; thành phố thông minh trên địa bàn tỉnh Bình Dương và định hướng phát triển của tỉnh Bến Tre trong giai đoạn 2020-2025;… Đồng thời, đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Bình Dương đã làm rõ các vấn đề mà Đoàn công tác tỉnh Bến Tre quan tâm.

 

Thành viên Đoàn cán bộ nguồn tỉnh Bến Tre trao đổi nội dung liên quan tại buổi làm việc

Theo báo cáo, đến nay, Bình Dương có 28 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với tổng diện tích 11.962,81 hecta, 01 khu công nghiệp đang tiến hành các thủ tục đầu tư cơ sở hạ tầng với tổng diện tích 700 hecta; 10 cụm công nghiệp đi vào hoạt động với diện tích 648,29 hecta. Trong khu công nghiệp đã thu hút được 2.706 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 28 tỷ đô la Mỹ.

Với những chiến lược đúng đắn và những bước phát triển kiên định, vững chắc, tỉnh Bình Dương lần thứ 3 liên tiếp đạt Top 7 Cộng đồng Thông minh thế giới. Việc ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, khoa học, công nghệ trong sản xuất nông nghiệp đã được áp dụng khá rộng rãi và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Diện tích ứng dụng công nghệ cao trong trồng trọt trên địa bàn tỉnh đạt khoảng 6.896,6 hecta; diện tích sản xuất nông nghiệp đô thị khoảng 686 hecta.

Hạ tầng kỹ thuật phục vụ ứng dụng công nghệ thông tin tại cơ quan hành chính các cấp cũng được đầu tư nâng cấp đồng bộ, đáp ứng yêu cầu đảm bảo an toàn thông tin, đảm bảo điều kiện kỹ thuật, chuyển đổi số, cung cấp các ứng dụng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

 

Ông Nguyễn Hữu Yên - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương trao đổi nội dung đại biểu quan tâm

Với lợi thế sẵn có về môi trường đầu tư, tỉnh Bình Dương có những tiềm năng lớn để thực hiện chuyển đổi mô hình tăng trưởng hiện tại sang tăng trưởng xanh và phát triển kinh tế tuần hoàn, nhằm khơi thông động lực sáng tạo để đổi mới công nghệ của các ngành công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp gắn với mục tiêu vươn tới trình độ cao trong tất cả các lĩnh vực đời sống, kinh tế, xã hội; định hướng chiến lược và quy hoạch Bình Dương trở thành trung tâm phát triển vùng đẳng cấp cao với các chức năng: Đô thị công nghiệp động lực, trung tâm giáo dục - đào tạo và khoa học - công nghệ, trung tâm liên kết và hội nhập quốc tế với những chính sách phù hợp.

Bên cạnh đó, Bình Dương cũng chú trọng phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại. Các trục đường chính mang tính liên kết vùng như: Đường Vành đai 3, 4 - đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Dương (giai đoạn 1), đường Cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Chơn Thành (giai đoạn 1), nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13… nhằm tạo động lực phát triển đô thị, nâng cao khả năng kết nối giao thông trong vùng.

Công tác cải tạo, chỉnh trang đô thị được chú trọng, đặc biệt là khu vực phía Nam của tỉnh; tại đô thị Thủ Dầu Một đã định hướng được việc phát triển đô thị kết hợp cải tạo, chỉnh trang, điều chỉnh chức năng và cơ cấu sử dụng đất tại các khu vực đất của các cơ quan, đơn vị đã và sẽ di dời. Công tác cải tạo, chỉnh trang các khu vực của đô thị cũ đã góp phần cải thiện tích cực bộ mặt đô thị của tỉnh; có sự kết nối với đô thị mới đảm bảo kết nối về hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật một cách đồng bộ…

 

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Bến Tre

Qua trao đổi, Đoàn cán bộ nguồn tỉnh Bến Tre đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Bình Dương trong phát triển công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng thành phố thông minh… đưa Bình Dương trở thành một trong những tỉnh, thành có tốc độ phát triển nhanh trong khu vực. Đoàn ghi nhận và sẽ nghiên cứu xây dựng đề án để vận dụng phù hợp với điều kiện phát triển của tỉnh Bến Tre trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, chiều 24/9/2023, Đoàn sẽ đi tham quan một số khu công ngiệp; làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh.

 

 

Đoàn cán bộ tỉnh Bến Tre tham quan Trung tâm Hành chính công tỉnh và Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh (IOC) tỉnh

9/24/2023 3:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtcán bộ nguồn, Bến Tre, nghiên cứu thực tế500-doan-can-bo-nguon-tinh-ben-tre-nghien-cuu-thuc-te-tai-binh-duonTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Kế hoạch tổ chức Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương 05 năm (2010-2015)Kế hoạch tổ chức Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương 05 năm (2010-2015)
     
TTĐT- Chiều 08-9, ông Trần Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo kế hoạch tổ chức Triển lãm - Hội chợ thành tựu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tỉnh Bình Dương 05 năm (2010-2015) (gọi tắt là Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương 05 năm 2010-2015).
     
Theo đó, với chủ đề “Đổi mới, hội nhập và phát triển”, Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương 05 năm 2010-2015 sẽ được tổ chức từ ngày 26/10 đến 31/10 tại Trung tâm Hội nghị và Sự kiện Lucky Square. Dự kiến sẽ có khoảng 300-350 gian hàng của các đơn vị trong và ngoài tỉnh tham gia, gồm: triển lãm thành tựu (150 gian hàng của các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị, thành phố và các doanh nghiệp trong tỉnh); hội chợ thương mại (150-200 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia giới thiệu và bán sản phẩm).
      
  
Dự kiến có khoảng 300-350 gian hàng triển lãm
    
Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương 05 năm 2010-2015 nhằm thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020) tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Đồng thời, giới thiệu những thành tựu phát triển của tỉnh trong giai đoạn 2010-2015 trên các lĩnh vực kinh tế-văn hóa-xã hội-quốc phòng-an ninh; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế đang hoạt động tại Bình Dương và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam giới thiệu về hoạt động kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ của mình nhằm tìm hiểu thị trường, xúc tiến thương mại. Đây cũng là dịp để nhân dân tham quan, vui chơi giải trí và mua sắm các sản phẩm tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân trong dịp Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ X.
     
  
Ông Trần Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kết luận cuộc họp
      
Phát biểu kết luận, ông Trần Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp thu các ý kiến đóng góp tại cuộc họp để hoàn thiện kế hoạch. Về công tác tổ chức, đề nghị các đơn vị được phân công tích cực vận động các doanh nghiệp tham gia hội chợ; bố trí, sắp xếp, thiết kế các gian hàng cho phù hợp nội dung… để Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương 05 năm 2010-2015 thành công tốt đẹp.
        
Phương Chi
9/8/2015 4:13 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết8248-Ke-hoach-to-chuc-Trien-lam-thanh-tuu-kinh-te-xa-hoi-tinh-Binh-Duong-05-nam-2010-2015
Uniqlo (Nhật Bản) sẽ đầu tư hệ thống cửa hàng kinh doanh tại Bình DươngUniqlo (Nhật Bản) sẽ đầu tư hệ thống cửa hàng kinh doanh tại Bình Dương

TTĐT - ​Sáng 04-11, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp ông Sato Ryota – Giám đốc điều hành Công ty Uniqlo Việt Nam đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh.

Tại buổi tiếp, ông Sato Ryota cho biết, Công ty Uniqlo chuyên thiết kế, may mặc và bán lẻ trang phục thường ngày. Đây cũng là một trong những thương hiệu lâu đời tại Nhật Bản. Quần áo Uniqlo được nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện dụng, đơn giản và mức giá phải chăng.

Thương hiệu Uniqlo tượng trưng một nền văn hoá thời trang kiểu Nhật – mang tính dài hạnchú trọng cải tiến và phục vụ đời sống thực tiễn.

uniqlo.jpg

Toàn cảnh buổi tiếp

Hiện nay Uniqlo đã sở hữu gần 3.000 cửa hàng ở khắp châu Âu, châu Á và Mỹ. Cuối năm 2019, Uniqlo đã thành lập Cửa hàng Uniqlo Donkoy đầu tiên tại Việt Nam. Đây được coi là mô hình tiêu chuẩn cho các cửa hàng Uniqlo khác. Hiện nay Uniqlo đã có gần 20 cửa hàng tại Việt Nam, trong đó có nhiều cửa hàng thuộc diện lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á. 

Năm 2022, Uniqlo đặt mục tiêu doanh thu tại khu vực Đông Nam Á sẽ tăng gấp ba lần, đạt hơn 300 tỷ yên (2,7 tỷ đô la Mỹ). Đây là một trong chiến lược nhằm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng doanh thu của Uniqlo lên mức gấp đôi, đạt hơn 3.000 tỷ yên (26 tỷ đô la Mỹ).

uniqlo 1.jpg

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tặng quà lưu niệm cho ông Sato Ryota - Giám đốc điều hành Công ty Uniqlo Việt Nam

Ông Sato Ryota cho rằng, thị trường Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng rất giàu tiềm năng. Căn cứ vào kế hoạch phát triển và mở rộng hệ thống các cửa hàng, Uniqlo Việt Nam mong muốn tìm kiếm các vị trí kinh doanh phù hợp trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Công ty mong muốn được chính quyền tỉnh cùng các cơ quan, ban ngành tích cực hỗ trợ để thực hiện tốt mục tiêu kinh doanh; đồng thời phục vụ nhu cầu của người dân và đóng góp vào sự phát triển của tỉnh.

uniqlo 2.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng hoan nghênh Công ty Uniqlo Việt Nam đã chọn Bình Dương để đầu tư các cửa hàng kinh doanh. Bình Dương hiện đang hội tụ đủ các điều kiện về cơ sở hạ tầng, giao thông và các trung tâm mua sắm; nhu cầu tiêu dùng của người dân cũng ngày càng tăng cao, rất nhiều tiềm năng để Uniqlo đến đầu tư. Chính quyền tỉnh cùng Tổng Công ty Becamex IDC sẽ hỗ trợ tích cực cho Uniqlo và tin tưởng rằng Công ty sẽ gặt hái nhiều thành ​công hơn nữa.

11/4/2022 10:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtUniqlo, Nhật Bản, đầu tư, hệ thống, cửa hàng, kinh doanh, Bình Dương962-uniqlo-nhat-ban-se-dau-tu-he-thong-cua-hang-kinh-doanh-tai-binh-duonTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
2.25
2
Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - SingaporeĐoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore

​TTĐT - Tiếp tục chương trình chuyến công tác tại Singapore, tối ngày 17-7, tại khách sạn Shangri-La, Singapore, Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương do ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Singapore cùng Đoàn Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Tham dự sự kiện có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan, cùng hơn 600 khách mời và đại biểu hai nước, bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt Nam tại Singapore.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ôn lại lịch sử quan hệ hai nước, với những thành tựu to lớn mà hai bên đã đạt được trong chặng đường dài 50 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973. Mối quan hệ giữa hai nước ngày càng bền chặt, với điểm nhấn là việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược năm 2013 đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, trước những diễn biến phức tạp của tình hình khu vực và thế giới, Việt Nam và Singapore phải tiếp tục đẩy mạnh hợp tác tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, phấn đấu vì một ASEAN ngày càng vững mạnh và thịnh vượng. Việt Nam mong muốn tiếp tục mở rộng, làm sâu sắc và thực chất hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược, không chỉ vì lợi ích của nhân dân hai nước mà còn đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác và thịnh vượng chung ở khu vực và thế giới.

doanngoaigiao.jpg

Đại biểu hai nước Việt Nam - Singapore tham dự buổi lễ

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan nhấn mạnh mối quan hệ chính trị bền chặt giữa hai nước. Lãnh đạo cấp cao hai nước thường xuyên có các buổi gặp gỡ, trao đổi. Bộ trưởng Vivian Balakrishnan đánh giá, Việt Nam luôn là một trong những nước có thành tựu nổi bật hàng đầu châu Á. Kể từ năm 2020, Singapore là một trong những nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam, điều đó thể hiện sự tin tưởng của doanh nghiệp Singapore đối với triển vọng kinh tế dài hạn của Việt Nam. Ông mong muốn hai bên tiếp tục củng cố những thành tựu đã đạt được trong 50 năm qua để làm nền tảng cho những lĩnh vực hợp tác mới trong 50 năm tới.

pctnguyenlocha1.jpg

Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương do ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn tham dự sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Singapore cùng Đoàn Bộ Ngoại giao Việt Nam

7/18/2023 10:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết99-doan-lanh-dao-tinh-binh-duong-tham-du-le-ky-niem-50-nam-thiet-lap-quan-he-ngoai-giao-viet-nam-singaporTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
5
1
Thông qua dự thảo phân bổ biên chế công chức, số lượng người làm việc và hợp đồng lao động theo Nghị định 68Thông qua dự thảo phân bổ biên chế công chức, số lượng người làm việc và hợp đồng lao động theo Nghị định 68

TTĐT - ​Chiều 28-12, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì Phiên họp UBND tỉnh lần 6. 

Tham dự có ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng các Ủy viên UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thị, thành phố.

Cuộc họp đã thông qua 02 dự thảo Tờ trình: Quyết định phân bổ biên chế công chức, số lượng người làm việc và hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP; Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước tỉnh Bình Dương năm 2022.

Theo dự thảo Quyết định phân bổ biên chế công chức, số lượng người làm việc và hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP, tổng biên chế công chức và hợp đồng lao động trong các cơ quan của HĐND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố năm 2022 là 1.711 biên chế; hợp đồng lao động là 118 chỉ tiêu; 69 chỉ tiêu HĐND tỉnh đã giao ngoài chỉ tiêu biên chế được Chính phủ giao.

Phân bổ số lượng người làm việc và hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2022 là 24.955 chỉ tiêu, gồm 22.437 biên chế và 2.518 hợp đồng lao động. Đối với sự nghiệp giáo dục - đào tạo, giáo dục nghề nghiệp và sự nghiệp y tế: Kinh phí được cấp trên cơ sở biên chế và hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP thực hiện của ngành.

Số lượng người làm việc trong các Hội có tính chất đặc thù là 87 biên chế.

IMG_4143.JPG

Toàn cảnh Phiên họp

Dự thảo Kế hoạch cải cách hành chính (CCHC) nhà nước tỉnh Bình Dương năm 2022 đề ra mục tiêu 100% cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện đầy đủ, toàn diện các nội dung của Kế hoạch CCHC năm 2022 của tỉnh. 100% các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, đơn vị hành chính cấp huyện, đơn vị hành chính cấp xã được triển khai đánh giá, xác định Chỉ số CCHC. 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh được công bố, công khai và cập nhật kịp thời. 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện theo quy định của pháp luật được cung cấp dưới hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công của tỉnh, được tích hợp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia và có biểu mẫu điện tử (E-form). Mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp về giải quyết thủ tục hành chính đạt tối thiểu 90%...

Năm 2022, thực hiện những nhiệm vụ CCHC trọng tâm: Phân tích, đánh giá kết quả Chỉ số CCHC của tỉnh năm 2021 và đề xuất các giải pháp hiệu quả để nâng cao Chỉ số CCHC cấp tỉnh những năm tiếp theo. Triển khai Kế hoạch đo lường sự hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước các cấp trên địa bàn tỉnh năm 2021. Nâng cấp, mở rộng phần mềm đánh giá chấm điểm Chỉ số CCHC để thực hiện chức năng khảo sát, điều tra xã hội học xác định Chỉ số CCHC cho phù hợp với tình hình thực tiễn công tác CCHC của tỉnh. Công khai thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia và trên Cổng dịch vụ công của tỉnh.Tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính…

IMG_4145.JPG

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng phát biểu kết luận Phiên họp

Phát biểu kết luận Phiên họp, ông Mai Hùng Dũng đánh giá, dự thảo Kế hoạch CCHC nhà nước tỉnh Bình Dương năm 2022 được Sở Nội vụ tham mưu khá đầy đủ, tuy nhiên về kế hoạch triển khai cần bổ sung thêm nội dung Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh (IOC). Các đơn vị, huyện, thị, thành phố sớm chủ động xây dựng kế hoạch CCHC trong đó tập trung vào những nội dung trọng tâm gắn với điều kiện thực tiễn. Sở Nội vụ căn cứ ý kiến đóng góp của các sở ngành để bổ sung hoàn thiện Kế hoạch.

Riêng dự thảo Quyết định phân bổ biên chế công chức, số lượng người làm việc và hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP; tạm thời  thống nhất chỉ tiêu phân bổ cho các huyện, thị. Đối với các chỉ tiêu phân bổ cho các sở, ngành, những nội dung, lĩnh vực nào đúng quy định cần nhanh chóng triển khai, những vấn đề còn vướng mắc cần xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

12/28/2021 6:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtdự thảo, phân bổ, biên chế công chức,  Nghị định 68961-thong-qua-du-thao-phan-bo-bien-che-cong-chuc-so-luong-nguoi-lam-viec-va-hop-dong-lao-dong-theo-nghi-dinh-6True121000
0.00
121,000
0.00
False
3.5
2
Bình Dương: Họp mặt kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nướcBình Dương: Họp mặt kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

TTĐT - ​Sáng 28-4, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023), Quốc tế Lao động 01/5 và 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023).​

Tham dự có ông Nguyễn Minh Triết – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên  Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, lão thành cách mạng, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị, thành phố, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh.

IMG_1436.JPG

z4302197304473_95d58d68669695e4ece24d72b5ca6265.jpg

ctnbttuy tang hoa Me VNAH.jpg

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tặng hoa cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng​

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bình Dương trong công cuốc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Cách đây 48 năm, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975 đã giáng cho địch những đòn thất bại nặng nề. Ngày 30/4/1975, Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử toàn thắng, miền Nam và cả nước ngập tràn sắc đỏ mừng ngày hội lớn - Ngày đại thắng của toàn dân tộc.

Trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, quân và dân Thủ Dầu Một đã tiến hành nổi dậy đánh tan hoàn toàn lực lượng ngụy quân, đập tan bộ máy ngụy quyền, giải phóng quê hương; góp phần mở đường cho các binh đoàn chủ lực của ta trên hướng tiến công phía bắc Sài Gòn từ Bình Dương thần tốc tấn công vào sào huyệt cuối cùng của chế độ ngụy quyền, kết thúc thắng lợi Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, kết thúc 21 năm kháng chiến chống Mỹ, 30 năm chiến đấu giải phóng dân tộc. Với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Đảng bộ, quân và dân Thủ Dầu Một - Bình Dương đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân" vào năm 1976.

IMG_1452.JPG

Ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đọc diễn văn ôn lại truyền thống hào hùng của quân và dân ta trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước

Trong diễn văn ôn lại truyền thống hào hùng của quân và dân ta trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, để có được niềm vui chung của ngày đại thắng 30/4/1975, đã có biết bao nỗi đau riêng của các gia đình có người thân ngã xuống và hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân để tô thắm ngọn cờ vinh quang của Tổ quốc.

Nhìn lại chặng đường 48 năm sau ngày giải phóng và tiếp nối truyền thống, chặng đường hơn 1/4 thế kỷ - 26 năm chia tách từ tỉnh Sông Bé, tỉnh Bình Dương đã và đang vươn mình phát triển rất mạnh mẽ, từ một địa phương có xuất phát điểm thấp về kinh tế đã trở thành tỉnh phát triển với tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa rất cao, thuộc nhóm dẫn đầu trong Vùng kinh tế trọng điểm p​hía Nam cũng như trên phạm vi cả nước. Những kết quả nổi bật này đã tiếp tục khắc họa và làm đậm nét hơn một mô hình Bình Dương phát triển tiên phong, đặc sắc, sáng tạo, lan tỏa sâu rộng trong tiến trình đổi mới của đất nước, được sự ghi nhận và đánh giá cao từ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các địa phương bạn. Đây sẽ là nền tảng rất quan trọng để tỉnh nhà tiếp tục đổi mới và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Dịp này, Tỉnh ủy công bố Quyết định tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng cho  366 đảng viên.

IMG_1462.JPG

PBTTTNHT trao huy hieu.jpg

z4302197858026_1d3f2254e8fac40f6e965c6836ae1092.jpg

Lãnh đạo tỉnh trao huy hiệu Đảng cho đảng viên​

4/28/2023 3:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtBình Dương, Họp mặt kỷ niệm 48 năm, Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước34-binh-duong-hop-mat-ky-niem-48-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-thong-nhat-dat-nuoTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
0
1
Bình Dương: Lãnh đạo tỉnh đối thoại với đoàn viên Công đoàn ưu tú trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước Bình Dương: Lãnh đạo tỉnh đối thoại với đoàn viên Công đoàn ưu tú trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước

TTĐT - ​Sáng 21-10, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị gặp gỡ đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với đoàn viên Công đoàn ưu tú là công nhân lao động (CNLĐ) trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước năm 2022 với chủ đề "Xây dựng người công nhân ưu tú".

Tham dự có ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng 200 CNLĐ là đảng viên, CNLĐ ưu tú đang là đối tượng kết nạp Đảng.

IMG_9596.JPG

Đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị nhằm mục đích tiếp tục nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng, của giai cấp công nhân; củng cố và tăng cường niềm tin của giai cấp công nhân vào sự lãnh đạo của Đảng. Đồng thời là dịp để lãnh đạo tỉnh nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất, kiến nghị của đoàn viên Công đoàn ưu tú trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước về công tác phát triển đảng viên là CNLĐ. Qua đó, phát huy hiệu quả chức năng, nhiệm vụ chính trị của tổ chức Công đoàn, góp phần động viên CNLĐ trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

IMG_9614.JPG

CNLĐ đặt câu hỏi tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Đặng Trung Dũng – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết, trong 9 tháng đầu năm, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã giới thiệu 2.339 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng bồi dưỡng, có 1.220 đoàn viên ưu tú đã tham gia học lớp cảm tình Đảng, trong đó, có 659 đoàn viên ưu tú là CNLĐ trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước. Kết quả đã có 555 đoàn viên Công đoàn ưu tú được kết nạp vào Đảng, trong đó có 251 đoàn viên ưu tú là CNLĐ được kết nạp vào Đảng.

IMG_9618.JPG

Đại diện doanh nghiệp trình bày kiến nghị

IMG_9631.JPG

Đại diện sở ngành giải đáp các kiến nghị của đại biểu

Tại hội nghị, đại diện doanh nghiệp, cán bộ Công đoàn, CNLĐ đã có những ý kiến trao đổi, kiến nghị xoay quanh các nội dung về công tác xây dựng Đảng, sinh hoạt của các Chi bộ Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, nâng cao chất lượng, số lượng đảng viên; những thuận lợi, khó khăn trong công tác tạo nguồn, giới thiệu đoàn viên Công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp... Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cũng đã giải đáp cụ thể các câu hỏi mà đại biểu đặt ra, đồng thời đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên tại doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

IMG_9601.JPG

Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Thao đánh giá, với số lượng trên 500 đảng viên là đoàn viên Công đoàn ưu tú được kết nạp trong 9 tháng đầu năm 2022 là kết quá rất đáng khích lệ, tuy nhiên vẫn còn thấp so với số lượng CNLĐ trong toàn tỉnh. Ông yêu cầu các các cấp ủy Đảng phải tạo điều kiện và đồng hành với CNLĐ trong quá trình rèn luyện phát triển đảng viên; xem công tác phát triển đảng viên là sự sống còn của tổ chức Đảng, củng cố vai trò vị trí lãnh đạo của Đảng; thay đổi nội dung phương thức sinh hoạt Đảng, các nội dung cần cô đọng, hàm xúc và gần gũi với đời sống của CNLĐ, hun đúc được hoài bão, khát vọng cống hiến của mỗi đảng viên, CNLĐ. Đối với những ý kiến kiến nghị tại hội nghị, Tỉnh ủy tiếp thu và sẽ đề ra giải pháp tháo gỡ những vướng mắc đang tồn tại, tạo điều kiện cho công tác phát triển Đảng ở doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trong thời gian tới được thuận lợi hơn.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao 10 Giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị nhận thức về Đảng cho các đoàn viên Công đoàn là CNLĐ ưu tú.​

IMG_9585.JPG

IMG_9591.JPG

Lãnh đạo tỉnh trao Giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị nhận thức về Đảng cho các đoàn viên Công đoàn là CNLĐ ưu tú

10/21/2022 8:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtBình Dương, Lãnh đạo tỉnh, đoàn viên Công đoàn ưu tú, doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước 72-binh-duong-lanh-dao-tinh-doi-thoai-voi-doan-vien-cong-doan-uu-tu-trong-doanh-nghiep-ngoai-khu-vuc-nha-nuocTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Cử tri phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một phản ánh các vấn đề dân sinhCử tri phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một phản ánh các vấn đề dân sinh

​TTĐT - Sáng 05-10, các đại biểu Quốc hội tỉnh ​Bình Dương đơn vị bầu cử số 1 gồm ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và ông Trần Công Phàn - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch chuyên trách kiêm Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. 

Cử tri phường Phú Thọ bày tỏ phấn khởi về dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 6 và tin tưởng những vấn đề được xem xét thông qua sẽ tiếp tục tác động tích cực đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. 

txctphutho4.JPG

Các đại biểu ghi nhận kiến nghị của của tri phường Phú Thọ

Cử tri cũng bày tỏ sự quan tâm và kiến nghị một số vấn đề liên quan đến việc tăng cường giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông; kiến nghị bỏ bảo hiểm xe gắn máy. Đồng thời, kiến nghị về việc quản lý điều hành giá điện, xăng dầu còn bất cập; giá điện, xăng dầu tăng, người dân khó khăn hơn trong sinh hoạt và sản xuất. Về giáo dục, bất cập hiện nay là học sinh phải thường xuyên thay đổi sách giáo khoa gây tốn kém đối với phụ huynh học sinh, nhất là các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Dịch bệnh ảnh hưởng đời sống người dân, cần tăng cường các chính sách hỗ trợ lao động nhập cư có hoàn cảnh khó khăn. Cử tri cũng kiến nghị cần đấu nối hoàn chỉnh hệ thống xử lý nước thải để đảm bảo môi trường, bố trí nhà vệ sinh công cộng ở các công viên, hoa viên để tạo đem đến nơi vui chơi sinh hoạt thuận tiện cho người dân.

txctphutho3.JPG

txctphutho2.JPG

Cử tri phường Phú Thọ nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri

Các đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo UBND TP.Thủ Dầu Một cùng các cơ quan chức năng đã giải trình, làm rõ các ý kiến thuộc thẩm quyền. Đồng thời, ghi nhận các ý kiến còn lại để trình Kỳ họp Quốc hội sắp tới xem xét giải quyết.

txctphutho1.JPG

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV​​

10/5/2023 5:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtcử tri, phường Phú Thọ, Tp.Thủ Dầu Một, kiến nghị811-cu-tri-phuong-phu-tho-tp-thu-dau-mot-phan-anh-cac-van-de-dan-sinTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Báo chí đồng hành cùng Bình Dương nâng cao vị thế, vươn tầm phát triểnBáo chí đồng hành cùng Bình Dương nâng cao vị thế, vươn tầm phát triển

TTĐT - ​Sáng 27-02, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức Họp mặt báo chí đầu năm - Xuân Giáp Thìn 2024. 

​Tham dự có ông Nguyễn Huy Ngọc - Phó Vụ trưởng, Phụ trách cơ quan Thường trực khu vực miền Nam Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Đào Kim Phú – Trưởng Văn phòng đại diện Hội Nhà báo Việt Nam; ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban ​Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Bùi Thanh Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Trương Thị Bích Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Nguyễn Minh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Nguyễn Chí Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy​; ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủ​​y, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ​bà Nguyễn Trường Nhật Phượng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

hopmatbc20242.jpg

Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủybà Trương Thị Bích Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Thư cảm ơn cho các cơ quan báo chí

hopmatbc20243.jpg

Ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao Thư cảm ơn cho các cơ quan báo chí

hopmatbc20244.jpg

Bà Nguyễn Minh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và ông Nguyễn Chí Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy trao Thư cảm ơn cho các cơ quan báo chí

Trong năm 2023, Báo, Đài trong và ngoài tỉnh đã thực hiện, đăng tải gần 40.000 bài viết, phóng sự và hơn 30.000 tin, ghi nhận, phản ánh, phóng sự ảnh về tỉnh Bình Dương. Với sự nỗ lực và trách nhiệm, các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo, phóng viên đã thực hiện tuyên truyền nhanh, kịp thời, đầy đủ, toàn diện về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại của tỉnh, tình hình trong nước và quốc tế, giúp người dân hiểu rõ, đồng thuận nhất là với ​các chủ trương, chính sách lớn của tỉnh.

Báo chí dành nhiều thời lượng để thông tin về các sự kiện chính trị quan trọng, các chỉ số tăng trưởng, phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, đảm bảo an sinh xã hội; việc ban hành, thực hiện các chế độ chính sách cho các đối tượng trên địa bàn. Đặc biệt là thông tin, tuyên truyền đậm nét về những nỗ lực, sự tận tâm, tận lực của tỉnh trong việc tháo gỡ các điểm nghẽn, khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, khơi thông các nguồn lực đầu tư; tạo lập môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi, thân thiện.

Nhiều cơ quan báo chí tích cực thực hiện chuyển đổi số, không ngừng đổi mới, tiếp cận công nghệ làm báo hiện đại, đưa thông tin lên các nền tảng khác nhau để tăng khả năng tiếp cận, tương tác cho người dân.

hopmatbc20245.jpg

Ông Bùi Thanh Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh​ trao Thư cảm ơn cho các cơ quan báo chí

hopmatbc20246.jpg

Bà Trương Thị Bích Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và bà Nguyễn Trường Nhật Phượng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Thư cảm ơn cho các cơ quan báo chí

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, những kết quả tỉnh Bình Dương đạt được trong năm 2023 có sự đóng góp rất quan trọng của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. Bình Dương ghi nhận và rất trân quý, đánh giá cao các cơ quan báo chí đã kịp thời phản ánh thực tiễn năng động, sáng tạo và những khó khăn, vướng mắc của Bình Dương trong quá trình thực hiện, vận dụng cơ chế, chính sách của Trung ương, góp phần giúp cho cấp có thẩm quyền chỉ đạo, rà soát, giải quyết kịp thời, hiệu quả, được cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Lãnh đạo tỉnh đặc biệt chúc mừng và biểu dương các nhà báo, phóng viên đã đầu tư, nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí, thể hiện tinh thần "dấn thân", "lăn xả" vào thực tiễn, sâu sát đời sống xã hội để có đề tài hấp dẫn, phóng sự hay, tác phẩm chất lượng tham gia và đạt giải tại các cuộc thi báo chí uy tín như: Giải Báo chí Quốc gia, Giải Báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng (Giải báo chí Búa Liềm vàng), cuộc thi viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Giải Báo chí toàn quốc về Quốc hội và HĐND (Giải báo chí Diên Hồng), Liên hoan truyền hình toàn quốc, Giải Báo chí về miền Đông Nam bộ...

hopmatbc20241.jpg

Ông Nguyễn Lộc Hà – Phó Chủ tịch UBND phát biểu tại buổi họp mặt

Để hoàn thành mục tiêu đặt ra trong năm 2024, lãnh đạo tỉnh mong muốn các cơ quan báo chí, nhà báo tiếp tục đồng hành, gắn bó, trách nhiệm, "Hiểu Bình Dương - Vì Bình Dương" để góp phần tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp. Đồng thời tích cực quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của Bình Dương, cổ động toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tỉnh nhà đoàn kết, quyết tâm, đóng góp công sức, trí tuệ hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, xây dựng tỉnh Bình Dương trở thành đô thị thông minh, văn minh, hiện đại, nghĩa tình và thật sự là nơi đáng sống.

Nhân dịp đầu năm mới Giáp Thìn 2024, lãnh đạo tỉnh chúc lãnh đạo, các cơ quan báo chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công, luôn giữ vững ngọn lửa đam mê, tâm sáng với nghề để tiếp tục vun dày truyền thống báo chí Cách mạng Việt Nam; hiện thực hóa mục tiêu xây dựng nền báo chí truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại; đồng hành cùng đất nước, cùng Bình Dương nâng cao vị thế, vươn tầm phát triển.

hopmatbc20247.jpg

Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh​ tặng quà và hoa cho các nhà báo lão thành

hopmatbc20248.jpg

Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và ông Nguyễn Lộc Hà – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà và hoa cho các tác giả có tác phẩm đạt giải Quốc gia và khu vực

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã trao Thư cảm ơn cho các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, các nhà báo lã​o thành đã đồng hành với tỉnh trong thời gian qua và các tác giả có tác phẩm đạt giải báo chí Quốc gia, khu vực trong năm 2023.

Dịp này, Hội Nhà báo tỉnh đã phát động Giải Báo chí Nguyễn Văn Tiết năm 2024.

2/27/2024 4:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếthọp mặt, báo chí, đầu năm, báo chí, đồng hành, Bình Dương, phát triển377-bao-chi-dong-hanh-cung-binh-duong-nang-cao-vi-the-vuon-tam-phat-trieTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Khai mạc Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ II, năm 2023Khai mạc Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ II, năm 2023

TTĐT - ​Tối 20-4, tại Chợ đêm và Phố đi bộ Bạch Đằng, P.Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, UBND tỉnh đã tổ chức khai mạc Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ II, năm 2023.​

​Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Lộc – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Trương Thị Bích Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương trong tỉnh. 

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023, Bình Dương tổ chức các hoạt động trưng bày, triển lãm sách từ ngày 20/4 đến hết ngày 24/4/2023 tại khu vực Chợ đêm và Phố đi bộ Bạch Đằng. Đây là lần đầu tiên tỉnh Bình Dương tổ chức sự kiện này với sự tham gia của nhiều đơn vị phát hành sách trong và ngoài tỉnh.

ngaysach 2.jpg

Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm

03 đơn vị tham gia trưng bày, triển lãm sách là Công ty Cổ phần Sách AlPha Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh; Nhà Sách Phương Nam chi nhánh tỉnh Bình Dương và Công ty Cổ phần Văn hóa và Thương mại Bình Dương – FABICO. Trong đó, Nhà sách FABICO tham gia chương trình khuyến mãi từ 10% đến 50% các mặt hàng sách quốc văn, sách ngoại văn, văn phòng phẩm, dụng cụ học sinh, đồ chơi, lưu niệm. Nhà sách Phương Nam giảm từ 10 – 50% sách quốc văn, giảm từ 10 – 30% sách ngoại văn và giảm 10 - 20% mặt hàng đồ chơi, khẩu trang…

ngaysach 1.jpg

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa tri ân các đơn vị tham gia triển lãm

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lê Văn Khánh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cấp, ngành tiếp tục tổ chức các chương trình, hoạt động về sách dưới nhiều hình thức khác nhau phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để giúp cho người dân có thêm cơ hội tiếp cận với sách. Cơ quan báo chí, truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; ghi nhận, tôn vinh người đọc, tổ chức, cá nhân có đóng góp cho phong trào đọc sách và xây dựng văn hóa đọc; đăng phát tin, bài, phóng sự phản ánh về phong trào đọc sách và các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 trên địa bàn tỉnh.

ngaysach.jpg

Ông Lê Văn Khánh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi lễ​

Trong ngày đầu khai mạc, Triển lãm đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh viên, học sinh, sinh viên và nhân dân đến tham quan, đọc và mua sách tại các gian hàng trưng bày.

Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 khẳng định vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách trong đời sống xã hội; tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập; tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

ngaysach 3.jpg

ngaysach 4.jpg

ngaysach 5.JPG

Đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sách

Tại tỉnh Bình Dương, thực hiện kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các sở, ngành, địa phương, các trường học, thư viện, đơn vịphát hành sách triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 từ ngày 15/4 đến ngày 01/05/2023, với thông điệp "Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo" và "Sách cho tôi, cho bạn". Tổ chức đa dạng các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền cổ động trực quan; tổ chức đoàn xe diễu hành cổ động trên một số tuyến đường trọng điểm; xe sách lưu động phục vụ tại các trường học; Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách chủ đề "Sách với người cao tuổi"; Ngày hội đọc sách trong hệ thống thư viện, trường học; Triển lãm sách, ảnh "Công an Bình Dương học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy"…

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Triển lãm: 

ngaysach 6.jpg

ngaysach 7.jpg

ngaysach 8.JPG

ngaysach 10.JPG

ngaysach 11.JPG

ngaysach 12.jpg

Đông đảo bạn đọc đến tham quan và trải nghiệm đọc sách tại triển lãm​

ngaysach 13.jpg

ngaysach 14.jpg

ngaysach 15.jpg

ngaysach 16.jpg

ngaysach 9.jpg

Nhiều gian hàng giảm giá đa dạng các mặt hàng

4/20/2023 11:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtĐông đảo, bạn đọc, tham quan, triển lãm, Tuần lễ Sách, Chợ đêm, Phố đi bộ, Bạch Đằng663-khai-mac-ngay-sach-va-van-hoa-doc-viet-nam-lan-thu-ii-nam-202True121000
0.00
121,000
0.00
False
4.5
2
Ngày 14/9 khai mạc Tuần lễ Văn hóa và Nhân vật tiêu biểu Quốc tế Việt Nam năm 2023 tại Bình Dương Ngày 14/9 khai mạc Tuần lễ Văn hóa và Nhân vật tiêu biểu Quốc tế Việt Nam năm 2023 tại Bình Dương

TTĐT - ​Chiều 19-7, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương (WTC TPM Bình Dương) phối hợp Cơ quan nội ​dung sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA) tổ chức Họp báo Tuần lễ Văn hóa và Nhân vật tiêu biểu Quốc tế Việt Nam 2023.

​Tham dự buổi họp báo có ông Lê Văn Thái – Phó Giám đốc Sở Văn hó​a, Thể thao ​và Du lịch; bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở Công Thương; ông Giang Quốc Dũng – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Beamex IDC, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty TNHH MTV WTC TPM Bình Dương; ông Hong Jeong Yong – Giám đốc đại diện KOCCA tại Việt Nam; bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng - Giám đốc Công ty Cổ phần Magiskator.

 

Toàn cảnh buổi họp báo

Tuần lễ Văn hóa và Nhân vật tiêu biểu Quốc tế Việt Nam 2023 sẽ diễn ra chuỗi sự kiện thúc đẩy ngành công nghiệp dịch vụ sáng tạo, nhằm thể hiện mối quan hệ chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc, cũng như cụ thể hoá những cam kết giữa KOCCA Việt Nam và WTC TPM Bình Dương bằng các hoạt động có ý nghĩa nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp dịch vụ sáng tạo tại Bình Dương. Đây được xem là bước hợp tác đầu tiên và có ý nghĩa quan trọng giữa WTC TPM Bình Dương và KOCCA Việt Nam sau khi ký kết Biên bản ghi nhớ về phát triển ngành công nghiệp nội dung tại Bình Dương vào năm 2022, cũng như củng cố mối quan hệ 30 năm ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực trao đổi văn hóa và nội dung.

Tổng thể chuỗi sự kiện sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 14/9 đến 17/9/2023 tại Sảnh B, Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC EXPO. Dự kiến sự kiện sẽ thu hút 120 gian hàng của 60 doanh nghiệp tham gia từ Hàn Quốc, Việt Nam và các quốc gia khác với 600 sản phẩm. Chuỗi sự kiện bao gồm các chương trình: Ngày hội Nhân vật biểu tượng và Bản quyền Việt Nam – Hàn Quốc 2023 do KOCCA Việt Nam tổ chức từ 14/9 đến 16/7/2023; Lễ hội Học và Chơi 2023 (Learn & Play Festival 2023) diễn ra từ 14/9 đến 17/9/2023. Bên cạnh đó, còn có hoạt động đặc sắc như: Cuộc thi Sáng tạo nhân vật, Kpop, lập trình; diễu hành nhân vật biểu tượng; biểu diễn cosplay và các buổi công chiếu phim hoạt hình về các nhân vật biểu tượng nổi tiếng.

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức đã nhận được nhiều câu hỏi của phóng viên các cơ quan báo chí truyền thông liên quan đến việc đánh giá mức độ quan tâm của các doanh nghiệp Việt Nam đối với ngành Nhân vật biểu tượng; tiềm năng phát triển ngành Công nghiệp Nhân vật và biểu tượng tại Việt Nam; cũng như sự chuẩn bị của cơ quan quản lý Nhà nước về mặt quản lý đối với ngành công nghiệp mới này.


Đại diện Báo Tuổi Trẻ đặt câu hỏi với Ban tổ chức

Riêng với Lễ hội Học và Chơi 2023 (Learn & Play Festival 2023), ông Hong Jeong Yong – Giám đốc đại diện KOCCA tại Việt Nam cho biết, đến với Lễ hội, bên cạnh hoạt động tham quan, các em nhỏ còn có cơ hội trải nghiệm hoàn toàn miễn phí với các hoạt động học hỏi, khám phá và phát triển sở thích, khả năng của mình với ngành Thiết kế Nhân vật và biểu tượng.

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần Magiskator và Công ty TNHH MTV WTC Bình Dương đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác với các nội dung: Hoạt động khảo sát thị trường, xúc tiến thương mại; hỗ trợ, phối hợp thực hiện các chiến dịch truyền thông, tổ chức các hoạt động triển lãm, hội thảo, kết nối chuyên đề; tăng cường mở rộng, mời gọi các cá nhân, tổ chức là đơn vị chủ quản Nhân vật, các Hiệp hội thiết kế,… thực hiện các hoạt động trình diễn, giao lưu nhằm bước đầu đặt nền tảng vững chắc cho ngành nhân vật biểu tượng tại thị trường Việt Nam. 

 

Nghi thức ký kết Thỏa thuận Hợp tác giữa Công ty Cổ phần Magiskator và Công ty TNHH MTV WTC Bình Dương

7/19/2023 9:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiết440-ngay-14-9-2023-khai-mac-tuan-le-van-hoa-va-nhan-vat-tieu-bieu-quoc-te-viet-nam-2023-tai-binh-duongTrue
0.00
0
0.00
False
Tìm đối tác cung cấp thiết bị y tế cho Bệnh viện đa khoa 1.500 giườngTìm đối tác cung cấp thiết bị y tế cho Bệnh viện đa khoa 1.500 giường

TTĐT - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bình Dương – chủ đầu tư thực hiện dự án Thiết bị Bệnh viện đa khoa 1.500 giường thông báo tìm đối tác cung cấp thiết bị y tế cho Bệnh viện đa khoa 1.500 giường.

Để có cơ sở xác định chủng loại, chi phí mua sắm thiết bị trong hồ sơ của dự án, Ban đề nghị các đơn vị có khả năng cung cấp các trang thiết bị liên quan quan tâm gửi hồ sơ báo giá của đơn vị gồm: Bảng chào giá thể hiện chi tiết cấu hình và tính năng kỹ thuật (báo giá bao gồm chi phí vận chuyển, lắp đặt, thuế VAT, thời gian bảo hành,…); catalogue thể hiện thông số sản phẩm (nếu có); kê khai giá theo quy định của Nghị định 98/2021/NĐ-CP ngày 08/11/2021 (nếu có).

Hồ sơ gửi về địa chỉ: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bình Dương, tầng 4 - tháp B, Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Số điện thoại: 02743.855263. Cán bộ phụ trách: Lê Hiền Hoà (0917.471.742).

Hồ sơ báo giá gửi trước ngày 05/7/2023.

Xem danh sách 217 trang thiết bị mời chào giá tại đây.

6/23/2023 12:00 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiết899-tim-doi-tac-cung-cap-thiet-bi-y-te-cho-benh-vien-da-khoa-1-500-giuonTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
2.071429
7
Bình Dương: Xem xét điều chỉnh Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025Bình Dương: Xem xét điều chỉnh Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025

TTĐT - ​Sáng 01-3, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp nghe Sở Xây dựng báo cáo Đề án phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030 và việc điều chỉnh Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021–2025.

Cuộc họp đã nghe đơn vị tư vấn báo cáo điều chỉnh Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, giai đoạn 2021-2025, hoàn thành việc xây dựng thêm khoảng 25.277.583m2 sàn tương đương khoảng 10.966 căn nhà (Kế hoạch phát triển nhà ở kèm theo Quyết định số 265/QĐ-UBND khi chưa điều chỉnh là 25.320.000 m2). Trong đó nhà ở thương mại hơn 16,4 triệu m2 (tăng  6,7 triệu m2); nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư khoảng 2,8 triệu m2 (giảm gần 1,3 triệu m2); nhà ở hộ gia đình, cá nhân tự xây 6 triệu m2 tương ứng khoảng 40.000 căn nhà (giảm 5,52 triệu m2) so với Quyết định số 265/QĐ-UBND.

Phấn đấu bình quân đầu người đạt 33,5m2 sàn/người; trong đó khu vực đô thị đạt 34m2 sàn/người và tại khu vực nông thôn đạt 29,6m2 sàn/người. Nâng chất lượng nhà ở kiên cố đạt 99,9% (trong đó khu vực đô thị đạt 100%, khu vực nông thôn đạt 99,8%), không có nhà ở đơn sơ.

​​IMG_ongVHN9707.jpg

Toàn cảnh cuộc họp

Thực hiện hỗ trợ nhà ở theo chương trình mục tiêu như: Người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở, hộ nghèo, cận nghèo; các hộ có nhà ở trong vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu bão, lũ, sạt lở đất…

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, Đề án phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030 dự kiến đầu tư khoảng 172.735 căn NOXH với tổng diện tích đất khoảng 613 hecta, diện tích sàn xây dựng đạt hơn 9,5 triệu m2 đáp ứng cho 636.796 dân số, tổng mức đầu tư khoảng 87.236 tỷ đồng, cao gấp 2 lần chỉ tiêu được Chính phủ giao.

IMG_tcchnoxh9703.jpg

Đơn vị tư vấn báo cáo điều chỉnh Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021 – 2025 

Giai đoạn 2021-2025, dự kiến bố trí 159 hecta diện tích đất đầu tư hoàn thành khoảng 42.514 căn NOXH đáp ứng cho khoảng 138.188 dân số. Giai đoạn 2026-2030 dự kiến bố trí khoảng 454 hecta diện tích đất, đầu tư hoàn thành khoảng 130.221 căn NOXH cho khoảng 498.608 dân số.

Kết luận cuộc họp, ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, chủ trương của tỉnh là tiếp tục đẩy mạnh thu hút nhà đầu tư do đó dự kiến nhu cầu nhà ở thương mại tăng, chính vì vậy cần có sự điều chỉnh kế hoạch xây dựng nhà ở cho phù hợp. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, 3 đô thị trung tâm có dân số đông (TP.Thủ Dầu Một, TP.Dĩ An, TP. Thuận An) cần rà soát tính toán cho hợp lý, phân chỉ tiêu nhà ở theo đơn vị hành chính; chú trọng vị trí quy hoạch, rà soát xem xét bổ sung để trình UBND tỉnh, đảm bảo các tiêu chí hạ tầng, vị trí ưu tiên.

IMG_CTUBNDVVM9712.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh kết luận cuộc họp

Đối với Đề án phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, toàn tỉnh có trên 53% dân số là người lao động ngoài  tỉnh, việc xây dựng NOXH là một trong những chính sách an sinh xã hội của tỉnh, có ý nghĩa rất quan trọng giúp cho người lao động an cư lạc nghiệp, vừa là một giải pháp hữu hiệu thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đề án đã được xây dựng cụ thể với 07 nhóm giải pháp tương ứng với 07 loại đất. Tỉnh cũng đã có nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực NOXH.

Trên cơ sở các nội dung đã thống nhất tại cuộc họp, trong tuần sau, các địa phương phối hợp Sở Xây dựng khảo sát rà soát lại các địa điểm phát sinh, nắm thông tin dữ liệu đưa lên danh sách các địa điểm đất chuyển đổi công năng làm dự án NOXH sớm trình UBND tỉnh phê duyệt. Đồng thời thành lập Tổ chỉ đạo xem xét từng dự án NOXH đôn đốc đẩy nhanh tiến độ, ra cơ chế. Đối với các huyện phía Bắc còn nhiều quỹ đất, khi quy hoạch khu, cụm công nghiệp phải xác định địa điểm xây NOXH cho người lao động an cư, không để tình trạng "khu công nghiệp xây đến đâu nhà trọ mọc đến đó".

3/1/2024 4:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiết điều chỉnh, Kế hoạch, phát triển nhà ở, giai đoạn 2021 – 2025 628-binh-duong-xem-xet-dieu-chinh-ke-hoach-phat-trien-nha-o-giai-doan-2021-202True121000
0.00
121,000
0.00
False
1 - 30Next