Tin tức sự kiện - Tin nội chính
 

TTĐT - ​Sở Nội vụ hướng dẫn tạm thời tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý.

 
 

TTĐT - ​Sáng 26-11, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) phối hợp nhiề​u lực lượng tại Chung cư Phúc Đạt Connect  (phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một).

 
 

TTĐT - ​Sáng 26-11, Toà án nhân dân tỉnh phối hợp với Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị liên ngành rút kinh nghiệm các vụ án hình sự bị huỷ, sửa và trả hồ sơ để điều tra bổ sung. 

 
 

TTĐT - ​UBND huyện Bắc Tân Uyên công bố công khai dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của huyện Bắc Tân Uyên trên Cổng Thông tin điện tử để lấy ý kiến nhân dân.

 
 

TTĐT - ​Sáng 23-11, tại TP.Thủ Dầu Một, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh với cán bộ Công đoàn, công nhân lao động, đảng viên trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

 
 

​TTĐT - ​Chiều 22-11, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Ban Pháp chế - HĐNDtỉnh đã họp thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh khoá X thuộc lĩnh vực Pháp chế. Bà Nguyễn Trần Nhật Phượng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

 
 

TTĐT - ​Sáng 22-11, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Ban Văn hóa - Xã hội (VHXH) HĐND tỉnh họp thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh khóa X thuộc lĩnh vực VHXH. Ông Trịnh Đức Tài - Trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. ​

 
 

TTĐT - Chiều 22-11, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư do ông Đỗ Văn Chiến – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Dương về việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. ​

 
 

TTĐT - ​Cơ quan Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh (Ban Thi đua - Khen thưởng) lấy ý kiến nhân dân về danh sách đề nghị khen thưởng cấp Nhà nước.

 
 

TTĐT - ​Sáng 10-11, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì Phiên họp UBND tỉnh lần 4 thông qua các dự thảo Tờ trình đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh. 

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
Tin liên quan
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương khảo sát tình hình tiêm vắc xin Vero Cell của SinopharmBí thư Tỉnh ủy Bình Dương khảo sát tình hình tiêm vắc xin Vero Cell của Sinopharm

​TTĐT - Sáng 02-9, tại Trung tâm Văn hóa phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo, TP.Thủ Dầu Một đã khảo sát tình hình tiêm vắc xin Vero Cell của Sinopharm cho người dân trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một.

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy đã động viên lực lượng triển khai tiêm vắc xin và người dân phường Phú Lợi. Bí thư cho biết, tỉnh đang rất nỗ lực triển khai các giải pháp để khống chế dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường cho tất cả người dân. Trong đó, việc tiêm vắc xin là giải pháp hữu hiệu nhất để miễn dịch cộng đồng, kiềm chế lây lan dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của người dân. Đến nay, tỉnh đã được phân bổ hơn 2 triệu liều vắc xin các loại để tiêm cho người dân, trong đó có 1 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm sản xuất tại Trung Quốc. Tỉnh tranh thủ tất cả nguồn vắc xin được phân bổ để hoàn thành mục tiêu 100% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi. Do đó, người dân không nên lựa chọn loại vắc xin để tiêm, khi có nguồn vắc xin cần tiêm ngay vì vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất. Bí thư cho biết, tất cả các loại vắc xin triển khai tiêm cho người dân đều được Tổ chức Y tế thế giới cấp phép sử dụng, khi nhập về Việt Nam, vắc xin đã được Bộ Y tế kiểm định về độ an toàn và hiệu quả sau đó cấp phép sử dụng tiêm cho người dân. "Đặc điểm của loại vắc xin Vero Cell của Sinopharm ngoài công dụng phòng dịch hiệu quả, quá trình tiêm chủng không gây ra biến chứng, người được tiêm rất hài lòng. Vắc xin Sinopharm đã được một số quốc gia triển khai tiêm rộng rãi cho người dân như Trung Quốc, Singapore. Tại Việt Nam, loại vắc xin này đã được Hải Phòng, TP.Hồ Chí Minh và Đồng Nai triển khai tiêm cho người dân và công nhân. Riêng tại Bình Dương, hơn 20.000 liều đã và đang được tiêm cho các chuyên gia nước ngoài, đến nay đều an toàn, không có trường hợp nào phản ứng nặng sau tiêm" - Bí thư cho biết.

 

Bí thư Tỉnh ủy dặn dò lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một và phường Phú Lợi về triển khai tiêm vắc xin cho người dân

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi kiểm tra tình hình nhập dữ liệu tiêm vắc xin và động viên đội ngũ tình nguyện viên

Bí thư cũng nhấn mạnh, để chấm dứt dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng, bên cạnh giải pháp vắc xin, người dân cần phải tiếp tục thực hiện các biện pháp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Khai báo y tế - Không tập trung đông người). Những biện pháp này rất quan trọng, cùng với vắc xin sẽ tạo thành lá chắn ngăn ngừa chuyển biến nặng khi không may mắc Covid-19.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi động viên người dân an tâm tiêm vắc xin

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi hỏi thăm sức khỏe người dân sau khi tiêm và động viên người dân đồng lòng cùng tỉnh chống dịch

Qua thăm hỏi sức khỏe người dân sau khi tiêm khoảng 30 phút, đa số người dân đều cảm thấy sức khỏe bình thường. "Tôi rất mừng vì mình đã được tiêm mũi 1 vắc xin và hiện tại, tôi cảm thấy sức khỏe bình thường. Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh tôi rất lo lắng và mong rằng mình sớm được tiêm vắc xin. Tôi không quan tâm đến loại vắc xin nào mình được tiêm vì tôi đã tìm hiểu thông tin và được biết các loại vắc xin tiêm cho người dân đều đã được kiểm định và cấp phép sử dụng vì tính an toàn và hiệu quả. Theo quan điểm của tôi, cứ tới lượt mình được tiêm thì người dân nhanh chóng đi tiêm để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, người thân và cộng đồng" - một người dân phường Phú Lợi đã được tiêm vắc xin chia sẻ.

Tính từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương đã ghi nhận 118.228 ca mắc Covid-19; 936 bệnh nhân tử vong. Lũy kế, tỉnh đã tiêm 991.841 liều vắc xin (gồm 947.321 mũi 1, 44.520 mũi 2), trong đó đã tiêm mũi 1 cho 16.584 chuyên gia nước ngoài.


9/2/2021 1:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtBí thư, vắc xin, Sinopharm, Vero Cell912-bi-thu-tinh-uy-binh-duong-khao-sat-tinh-hinh-tiem-vac-xin-vero-cell-cua-sinopharTrue121000
3.00
121,000
3.00
0
False
2.15
10
Ban Kinh tế-Ngân sách thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp thứ 15 (bất thường)-HĐND tỉnh khóa VIIIBan Kinh tế-Ngân sách thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp thứ 15 (bất thường)-HĐND tỉnh khóa VIII
 
TTĐT - Sáng 14-4, tại Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Ban Kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh đã họp thẩm tra nội dung trình Kỳ họp thứ 15 (bất thường) - HĐND tỉnh khóa VIII thuộc lĩnh vực kinh tế-ngân sách.
 
Tham dự có ông Huỳnh Thành Long - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành chức năng.
 
Nội dung thẩm tra gồm: Dự thảo Nghị quyết thông qua chủ trương đầu tư 03 dự án đường Mỹ Phước - Tân Vạn nối dài, đường Bắc Nam 3 và trường THCS Đông Chiêu; Dự thảo Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung danh mục dự án, công trình thuộc diện thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất lúa năm 2015; Dự thảo Nghị quyết về việc phân cấp sử dụng Quỹ bảo trì đường bộ tỉnh Bình Dương.
 
Ban Kinh tế - Ngân sách cơ bản thống nhất với quy mô, tổng mức đầu tư, địa điểm và thời gian thực hiện đối với 03 dự án: đường Mỹ Phước - Tân Vạn nối dài, đường Bắc Nam 3 và trường THCS Đông Chiêu. Riêng dự án đầu tư tuyến đường Bắc Nam 3, đề nghị UBND tỉnh cân nhắc về thời điểm quyết định đầu tư phù hợp với lộ trình đầu tư các tuyến đường khác liên quan trong khu vực, nhằm đảm bảo tính đồng bộ và hiệu quả khai thác, sử dụng. Ban nhất trí với Dự thảo Nghị quyết về danh mục 06 dự án điều chỉnh diện tích và 62 dự án không thực hiện trong năm 2015, trong đó, có 04 dự án sử dụng đất lúa; bổ sung 21/22 dự án, công trình thuộc diện thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất lúa.
 
Đối với Dự thảo Nghị quyết về việc phân cấp Quỹ bảo trì đường bộ tỉnh Bình Dương, Ban Kinh tế-Ngân sách thống nhất ban hành Nghị quyết mới thay thế Nghị quyết số 24/2013/NQ-HĐND 8 ngày 9/12/2013 về phân cấp sử dụng Quỹ bảo trì đường bộ tỉnh Bình Dương.  
 
Mai Xuân
 
4/14/2015 2:09 AMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiết8147-Ban-Kinh-te-Ngan-sach-tham-tra-cac-noi-dung-trinh-Ky-hop-thu-15-bat-thuong-HDND-tinh-khoa-VIII
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị tiếp đại diện Văn phòng Công ty Adidas tại Tp.HCMPhó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị tiếp đại diện Văn phòng Công ty Adidas tại Tp.HCM
TTĐT - Chiều 19 – 5, tại UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị đã tiếp bà Trần Thị Hồng Châu - Đại diện Văn phòng Công ty Adidas tại Tp.HCM và đại diện doanh nghiệp và công đoàn của các Công ty sản xuất sản phẩm cho công ty Adidas.
Tại buổi tiếp, đại diện doanh nghiệp và công đoàn của các Công ty sản xuất sản phẩm cho công ty Adidas đã trình bày những khó khăn của công đoàn cơ sở trong việc giải quyết các vấn đề đình lãn công của công nhân. 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị cho biết, để giải quyết việc đình lãn công các doanh nghiệp cần xây dựng các chế độ, chính sách nhằm quan tâm tới đời sống của công nhân để công nhân an tâm làm việc.
  
 
Thay mặt Đoàn, bà  Trần Thị Hồng Châu cảm ơn những thông tin từ phía lãnh đạo tỉnh Bình Dương và trong thời gian tới sẽ tiến hành họp công đoàn các Công ty sản xuất sản phẩm cho Adidas để phổ biến và đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế tình trạng đình lãn công của công nhân.
 
Được biết, UBND tỉnh vừa phê duyệt cho công ty Hài Mỹ (một trong những công ty sản xuất sản phẩm cho công ty Adidas) thành lập nhóm nhà trẻ, trông giữ trẻ cho công nhân. Theo ông Trịnh Anh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết,  giai đoạn 1 của dự án, công ty sẽ xây dựng nhóm nhà trẻ với diện tích khoảng 1.400m2 để trông giữ khoảng 70 bé với kinh phí dự kiến là 45.000 đô la Mỹ.
 
Hưng Nguyên
5/19/2011 4:53 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết6168-Pho-Chu-tich-UBND-tinh-Huynh-Van-Nhi-tiep-dai-dien-Van-phong-Cong-ty-Adidas-tai-TpHCM
Thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến nông sản và cơ giới hóa nông nghiệpThúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến nông sản và cơ giới hóa nông nghiệp

​TTĐT - Sáng 21-02, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về "Thúc đẩy phát triển công nghiệp​​ chế biến nông sản và cơ giới hóa nông nghiệp". ​

Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong 10 năm trở lại đây, công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy sản của Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể với tốc độ tăng trưởng giá trị gia tăng đạt khoảng 5-7%/năm. Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hình thành và phát triển hệ thống công nghiệp chế biến nông sản có công suất thiết kế đảm bảo chế biến khoảng 120 triệu tấn nguyên liệu nông sản/năm, có trên 7.500 doanh nghiệp quy mô công nghiệp gắn với xuất khẩu.

Cùng với đó, cơ giới hóa trong nông nghiệp ngày càng được áp dụng rộng rãi. Tỷ lệ cơ giới hóa khâu làm đất cây nông nghiệp đạt 94%; khâu gieo, trồng đạt 42%; các khâu chăm sóc đạt 77%; khâu thu hoạch lúa đạt 65%. Nhờ đó, đã nâng cao năng suất và giá trị gia tăng của sản phẩm nông nghiệp, tạo tiền đề quan trọng để xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, ứng dụng công nghệ cao.

Tại hội nghị, đại biểu tập trung đánh giá thực trạng, xác định giải pháp, cơ chế, chính sách phát triển công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy sản và cơ giới hóa trong nông nghiệp, đặc biệt là việc thu hút các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp đầu tư vào chế biến nông sản, cơ giới hóa nông nghiệp tại các vùng, địa phương trọng điểm phát triển nông nghiệp.


Đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Bình Dương

Kết luận hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tầm nhìn phát triển công nghiệp chế biến nông sản của Việt Nam: Phấn đấu đến 2030 đứng trong top 10 thế giới, là một trung tâm chế biến sâu và logistics nông sản toàn cầu. Về tầm nhìn phát triển cơ giới hóa nông nghiệp: Phấn đấu đến 2030, cơ giới hóa đồng bộ, hiện đại ở các ngành hàng chủ lực, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và giảm tổn thất trong nông nghiệp. Thủ tướng đề nghị các Bộ, ngành, địa phương cần lắng nghe, tiếp thu, vận dụng phù hợp và đặc biệt cần tháo gỡ, tạo điều kiện cho hộ nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp phát triển nông nghiệp Việt Nam đón bắt thời cơ mới. Nhấn mạnh khâu chế biến để tăng giá trị nông sản, Thủ tướng nhất trí với ý kiến cho rằng, đẩy mạnh xuất khẩu nông sản tươi cũng rất cần thiết, nhưng chế biến sâu là hướng đi quan trọng để chúng ta chủ động với thị trường toàn cầu, hay giải quyết tình trạng "được mùa rớt giá". Bên cạnh đó, cần tiếp tục tìm kiếm, mở rộng thị trường; giảm chi phí, nhất là chi phí logistics, chi phí vận chuyển.

Sau hội nghị này, Thủ tướng sẽ ban hành Chỉ thị về các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến và cơ giới hóa trong nông nghiệp. ​

2/21/2020 5:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtchế biến nông sản, cơ giới hóa, nông nghiệp803-thuc-day-phat-trien-cong-nghiep-che-bien-nong-san-va-co-gioi-hoa-nong-nghieTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh tiếp Tổng Lãnh sự Nhật BảnChủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh tiếp Tổng Lãnh sự Nhật Bản

TTĐT - ​Chiều 16-11, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh do Ngài Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh làm Trưởng Đoàn.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh đã thông tin sơ lược về công tác phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh cũng như kế hoạch phục hồi kinh tế sau đại dịch. Ông cho biết, đến nay, toàn tỉnh đã có 98% doanh nghiệp hoạt động trở lại; các doanh nghiệp đã từng bước thích ứng và ổn đị​nh sản xuất. Hiện các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Bình Dương với số vốn cao và quy mô dự án lớn; tham gia vào một số công trình giao thông, đô thị quan trọng trên địa bàn tỉnh. Trong suốt thời gian qua, đặc biệt là thời điểm bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19, chính quyền tỉnh luôn đối thoại, hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động sản xuất an toàn. Ông mong muốn Ngài Watanabe Nobuhiro sẽ tiếp tục quan tâm và giới thiệu để các doanh nghiệp Nhật Bản chọn Bình Dương là điểm đến đầu tư, đặc biệt là lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao, ít sử dụng lao động.

TLSNB 1.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh tiếp Ngài Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh

Ngài Watanabe Nobuhiro trân trọng nỗ lực và quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19 của chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Dương trong thời gian qua và bày tỏ niềm phấn khởi khi Bình Dương dần quay trở lại nhịp sống bình thường; tiếp tục phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội. Ngài cảm ơn chính quyền tỉnh vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản. Đặc biệt, đã tổ chức tiêm vắc xin kịp thời và an toàn cho công dân Nhật Bản tại Bình Dương cũng như người lao động tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

TLSNB 2.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh tặng quà lưu niệm cho Ngài Watanabe Nobuhiro

Đứng trước sự ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19, với tình hữu nghị sâu sắc, lâu đời từ hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản, Chính phủ Nhật Bản đã tích cực hỗ trợ hơn 04 triệu liều vắc xin cùng các vật tư y tế để cùng Việt Nam chiến thắng đại dịch. Ngài tin tưởng rằng, mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng và toàn diện giữa hai quốc gia Việt Nam-Nhật Bản sẽ ngày càng khăng khít hơn nữa.

Trong thời gian tới, Ngài mong muốn tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục quan tâm, lắng nghe nguyện vọng và cùng tháo gỡ khó khăn với các nhà đầu tư Nhật Bản; đồng thời tăng cường thêm các hoạt động giao lưu văn hoá, nghệ thuật, thể thao giữa các địa phương.

11/16/2021 9:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtChủ tịch UBND tỉnh, Võ Văn Minh, tiếp, Tổng Lãnh sự, Nhật Bản276-chu-tich-ubnd-tinh-vo-van-minh-tiep-tong-lanh-su-nhat-baTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Tuyển chọn đơn vị thực hiện đánh giá trình độ công nghệ sản xuất tại Bình DươngTuyển chọn đơn vị thực hiện đánh giá trình độ công nghệ sản xuất tại Bình Dương

TTĐT - ​​​​​Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) vừa có Thông báo số 42/TB-KHCN ngày 08/9/2016 về việc tham gia lập đề cương đánh giá trình độ công nghệ sản xuất.

​Theo đó, các tổ chức tham gia xét tuyển nhiệm vụ đánh giá trình độ công nghệ sản xuất của các ngành công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương​ gửi đề cương về Sở KHCN (12 cuốn) trước 15 giờ ngày 30/9/2016.

Địa chỉ tiếp nhận đề cương tham gia xét tuyển: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương – Tầng 11, tháp A, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, đường Lê Lợi, phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương hoặc nộp trực tiếp tại Bộ phận một cửa - Quầy số ​41, tầng 1, tháp A, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương. 

Nội dung đề cương:  Đáp ứng các yêu cầu tại Thông báo số 42/TB-KHCN ngày 08/9/2016. ​​


9/8/2016 11:00 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtđơn vị, đánh giá, lập đề cương, công nghệ sản xuất, công nghiệp, Bình Dương, gỗ, chế biến thực phẩm9289-Tuyen-chon-don-vi-thuc-hien-danh-gia-trinh-do-cong-nghe-san-xuat-tai-Binh-DuongFalse121000
0.00
121,000
0.25
30,250
Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Bình Dương họp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt NamHội Nữ Doanh nhân tỉnh Bình Dương họp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

TTĐT - Chiều 08-10, tại TX.Thuận An, Hội Nữ doanh nhân tỉnh đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và tổng kết hoạt động năm 2019.

Tham dự có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Qua 15 năm phát triển, đến nay Hội Nữ doanh nhân tỉnh đã thu hút trên 100 hội viên tham gia. Với mục tiêu cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức để đứng vững và từng bước phát triển, tích cực sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho nhiều lao động và tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Hội Nữ Doanh nhân tỉnh đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức gặp mặt, giao lưu giữa các hội viên; tổ chức cho hội viên tham gia các đợt tìm hiểu kiến  thức pháp luật liên  quan đến  hoạt động sản xuất kinh doanh; tham gia các lớp đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực, kiến thức về công nghệ 4.0; tổ chức các chuyến đi thực tế, hành trình về nguồn ở các tỉnh, thành; tham dự các hoạt động xúc tiến thương mại với các tỉnh... Đặc biệt, Hội đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, hỗ trợ khám, chữa bệnh miễn phí cho đối tượng chính sách, người già neo đơn; trao tặng học bổng chương trình “Tiếp bước cho em đến trường”; tặng quà nhân các dịp lễ, Tết; hỗ trợ xây dựng 16 căn nhà tình thương; hỗ trợ  các xã nghèo ở các tỉnh miền Tây xây dựng cầu giao thông nông thôn… với tổng số tiền trên 3 tỷ 300 triệu đồng.

 

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ nữ doanh nhân trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, đã nỗ lực phấn đấu, thể hiện vai trò của người phụ nữ trong thời đại mới, góp phần tích cực vào việc sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người lao động. Qua đó, mong muốn các nữ doanh nghiệp tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương; tích cực phát huy đoàn kết, năng động, sáng tạo, ngày càng chủ động hơn trong quá trình hội nhập và phát triển.

10/8/2019 10:00 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếthội nữ doanh nhân311-hoi-nu-doanh-nhan-tinh-binh-duong-hop-mat-ky-niem-ngay-doanh-nhan-viet-naFalse121000
0.60
121,000
1.00
193,600
False
3.625
4
Đại hội Liên minh Hợp tác xã tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2020Đại hội Liên minh Hợp tác xã tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2020

​TTĐT - Sáng 11-5, tại Hội trường UBND TP.Thủ Dầu Một, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2020. ​

​Tham dự có ông Trần Thanh Liêm-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Huỳnh Văn Nhị-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Lê Văn Nghị-Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đại diện một số sở, ngành của tỉnh và 145 đại biểu. 


Ông Trần Thanh Liêm (thứ 2 từ phải sang)-Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng của Tỉnh ủy, UBND tỉnh 


  Ông Lê Văn Nghị (thứ 3 từ phải sang) -Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam tặng lẵng hoa chúc mừng của Liên minh HTX Việt Nam 

Trong nhiệm kỳ qua (2010-2015), ​​các HTX đã nỗ lực đổi mới, củng cố tổ chức, từng bước khắc phục khó khăn, nâng cao năng lực nội tại để vươn lên. Hiện nay, toàn tỉnh có 116 HTX, tăng 19 HTX so với năm 2010, đạt 89,2% so với chỉ tiêu đề ra, với 56.544 thành viên, vốn điều lệ 640,846 tỷ đồng, vốn hoạt động 2.271 tỷ đồng. Lợi nhuận bình quân của HTX đạt 360 triệu đồng/năm/HTX, thu nhập bình quân của thành viên và người lao động đạt 60 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, việc phát triển các tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh cũng được quan tâm. Đến nay, toàn tỉnh có 344 tổ hợp tác và tổ liên kết với 5.744 thành viên, tổng nguồn vốn hoạt động 34 tỷ 240 triệu đồng.

Liên minh HTX tỉnh đã tích cực tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh hoạch định chủ trương, chính sách phát triển kinh tế tập thể (KTTT). Thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, vận động phát triển HTX bằng nhiều hình thức phong phú, thích hợp. Tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ đạt kết quả khá toàn diện, mở rộng đối tượng phục vụ đến tổ hợp tác, câu lạc bộ, chủ trang trại, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, một bộ phận nhân dân, một số doanh nghiệp vừa và nhỏ. Công tác tư vấn, hỗ trợ HTX được quan tâm chú trọng, giúp cho đại bộ phận HTX tháo gỡ được khó khăn, vướng mắc trong tổ chức và hoạt động…


Sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ tại HTX Ba Nhất, thị xã Tân Uyên 

Trong nhiệm kỳ 2016-2020, Liên minh HTX tỉnh đề ra mục tiêu là phát triển tổ hợp tác và HTX nhanh, bền vững, góp phần xây dựng xã hội hợp tác, đoàn kết, phát triển cộng đồng, cùng chia sẻ sự thịnh vượng và quản lý một cách dân chủ. Phát triển đa dạng các hình thức hợp tác, quy mô phù hợp với trình độ, năng lực quản lý, khả năng về vốn. Riêng đối với HTX, đáp ứng một phần nhu cầu vốn để phát triển dịch vụ nhằm giảm giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tăng cường liên kết giữa các tổ chức KTTT với nhau, liên doanh với doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Phấn đấu đến năm 2020, khu vực KTTT mà nòng cốt là HTX có vị trí và vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Cụ thể, phấn đấu đến cuối năm 2020, thu hút 80% nông dân tham gia các hình thức KTTT hoặc sử dụng dịch vụ của các tổ hợp tác, HTX; cơ bản số xã trong tỉnh đều có HTX và hoạt động đúng theo Luật HTX năm 2012. Tiếp tục tuyên truyền, vận động phát triển mới tổ hợp tác tăng 5%/năm, HTX tăng 12%/năm (đến cuối năm 2020 có từ 140-160 HTX). Xây dựng các mô hình HTX liên doanh, liên kết, HTX sản xuất kinh doanh đa ngành nghề. Xây dựng các HTX đạt 30% mô hình HTX vững mạnh toàn diện hoặc điển hình tiên tiến. Tốc độ tăng trưởng kinh tế trong khu vực HTX đạt 16%/năm trở lên. Thu nhập bình quân trong khu vực HTX tăng 15%, đến cuối năm 2020 đạt 75 triệu đồng/người/năm…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Liên minh HTX tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2016-2020 gồm 35 đồng chí. Tại Phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Liên minh HTX tỉnh khóa V đã bầu Ban Thường vụ gồm 11 đồng chí. Ông Trần Văn Thấy tái cử chức vụ Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh nhiệm kỳ 2016-2020.   Ông Trần Thanh Liêm-Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Trần Thanh Liêm-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của Liên minh HTX tỉnh nhiệm kỳ qua. Đồng thời, yêu cầu Ban Chấp hành Liên minh HTX tỉnh khóa V cần nhận thức sâu sắc về bản chất, vai trò quan trọng KTTT mà nòng cốt là HTX đúng với tinh thần Kết luận số 56-KL/TW ngày 21/02/2013 của Bộ Chính trị. Tham mưu cho cấp ủy các cấp xây dựng kế hoạch triển khai KTTT, HTX kiểu mới. Đổi mới và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, tập huấn về KTTT thông qua việc nhân rộng các điển hình tiên tiến. Tổ chức, củng cố lại hoạt động của tổ hợp tác, các HTX theo đúng Luật HTX năm 2012.


  Ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) -Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh với nội dung "Liên kết-Đổi mới-Phát triển"cho Đại hội


  Ông Trần Thanh Liêm (thứ 2 từ phải sang)-Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Huỳnh Văn Nhị (bìa phải)-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX

​Dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tặng Đại hội Bức trướng với nội dung "Liên kết-Đổi mới-Phát triển". Liên minh HTX Việt Nam tặng Bằng khen cho 6 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Liên minh. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 11 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX.​​​

5/11/2016 1:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtĐại hội, Liên minh HTX tỉnh, hợp tác xã, kinh tế tập thể, tổ hợp tác 9027-Dai-hoi-Lien-minh-Hop-tac-xa-tinh-lan-thu-V-nhiem-ky-2016-2020True
Becamex IDC, điểm sáng trong thực hiện chương trình đền ơn đáp nghĩa ở tỉnh Bình DươngBecamex IDC, điểm sáng trong thực hiện chương trình đền ơn đáp nghĩa ở tỉnh Bình Dương

TTĐT - Thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về chương trình “Đền ơn đáp nghĩa”; phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, hưởng ứng và đóng góp cho “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, từ năm 2017 đến nay, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - Công ty cổ phần (Becamex IDC) đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo tốt hơn cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ, người có công. 

Đổi mới cách làm, thiết thực chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công

Năm 2017, thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, Becamex IDC đã ký kết trao tặng 100 căn nhà ở xã hội (NOXH) cho các đối tượng chính sách (ĐTCS) khó khăn về nhà ở. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), Becamex IDC đã trao tặng 8 căn cho gia đình chính sách, có công ở TP.Thủ Dầu Một tại Khu NOXH Becamex Định Hòa (phường Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một). Mỗi căn có diện tích sàn 30m2, trị giá 160 triệu đồng. Có được sự hỗ trợ đó, ĐTCS khó khăn về nhà ở nhanh chóng có nơi “an cư” để “lạc nghiệp”. Đó cũng là chủ trương của tỉnh nhằm chăm lo tốt hơn nữa đời sống gia đình chính sách, người có công.

 

Đợt 1, năm 2018, Becamex IDC trao 13 căn tại Khu NOXH Định Hòa, giá trị mỗi căn hộ 160 triệu đồng (Ảnh: Lãnh đạo tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Becamex IDC thăm nhà của các gia đình chính sách tại Khu NOXH Định Hòa)

Năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, Becamex IDC tiến hành trao 44 căn nhà cho các gia đình chính sách, có công. Trong đó, đợt 1 trao 13 căn tại Khu NOXH Định Hòa. Giá trị mỗi căn hộ 160 triệu đồng và mỗi gia đình còn được Tổng công ty Becamex IDC tặng kèm các vật dụng như bàn ghế, tủ, quạt máy có giá trị 10 triệu đồng. Trong tháng 8 tới, Tổng Công ty Becamex IDC cùng với các đơn vị tiếp tục trao tặng nhà đợt tiếp theo cho các gia đình tại Khu NOXH Mỹ Phước và Khu NOXH Bàu Bàng.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC cho biết, thực hiện công tác "Đền ơn đáp nghĩa" luôn được Tổng Công ty đặc biệt quan tâm. Đối với việc tặng nhà ở cho đối tượng chính sách, thay vì trước đây, Becamex IDC hỗ trợ xây tặng nhà tình nghĩa thì nay tặng NOXH. Theo đó, Becamex IDC tặng 100 căn NOXH, trị giá 12 tỷ đồng; trong đó ở khu NOXH Định Hòa 20 căn, NOXH Mỹ Phước 40 căn, NOXH Bàu Bàng 40 căn cho các gia đình chính sách không có đất cất nhà trong toàn tỉnh. Qua đó, giúp các gia đình chính sách hòa nhập với cuộc sống đô thị, có cơ hội việc làm tại vùng đất mới để cuộc sống ổn định hơn.

Ông Hùng cho biết thêm, ngoài việc tặng nhà cho các gia đình chính sách, Becamex IDC còn trao tặng 200 suất học bổng toàn phần cho sinh viên Trường Đại học Quốc tế Miền Đông trong 5 năm học đại học, đối tượng nhận học bổng là con các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giá trị ước tính khoảng 65 tỷ đồng. Đồng thời tài trợ kinh phí phục vụ chương trình chăm sóc sức khỏe cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ thông qua Bệnh viện Quốc tế Becamex và Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước, giá trị ước tính 10 tỷ đồng.

Niềm vui của các gia đình chính sách khi được tặng nhà ở

Trong số các gia đình chính sách được trao tặng nhà đợt 1, anh Thành Văn Minh sinh năm 1963, ngụ tại thị xã Thuận An không giấu được cảm giác vui mừng khi nhận được căn nhà ở tại Khu NOXH Định Hòa. Anh Minh chia sẻ với Cổng Thông tin điện tử tỉnh: "Tôi là con liệt sĩ, bố tôi hy sinh năm 1969. Hiện tại tôi phải một mình nuôi hai con, đứa lớn năm nay 16 tuổi bị khuyết tật bẩm sinh không đi lại được, đứa thứ hai năm nay 11 tuổi. Tôi không có nghề nghiệp ổn định nên cuộc sống của ba bố con rất khó khăn, vất vả, phải đi thuê nhà trọ để ở. Khi địa phương thông báo gia đình tôi thuộc diện gia đình chính sách được Tổng Công ty Becamex hỗ trợ về nhà ở, tôi rất mừng và cảm ơn Tổng Công ty đã tặng cho ba bố con tôi một căn nhà ở Khu NOXH Định Hòa. Đây là mơ ước của tôi có được căn nhà để ổn định cuộc sống. Tôi hứa sẽ sống thật tốt để nuôi nấng con tôi nên người và không phụ sự quan tâm, chăm lo của Tổng Công ty Becamex IDC".

 

Niềm vui khi được nhận nhà ở của anh Thành Văn Minh và Trần Hải Vân

Cũng như anh Minh, anh Trần Hải Vân, sinh năm 1968, ngụ tại thị xã Thuận An chia sẻ niềm vui với Cổng Thông tin điện tử tỉnh khi được nhận nhà. Anh Vân cho biết, gia đình anh thuộc diện gia đình chính sách, bố anh là liệt sĩ. Vào Bình Dương sinh sống từ năm 1980, anh làm nghề chạy xe ôm, vợ là công nhân, thu nhập của hai vợ chồng anh hàng tháng chỉ đủ nuôi hai con ăn học và trả tiền thuê trọ. Xét thấy hoàn cảnh của gia đình anh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị Becamex IDC trao tặng nhà. “Tôi hạnh phúc khi được tặng NOXH. Có căn nhà này, tôi có thêm động lực để làm việc, nuôi nấng con ăn học”, anh Vân nói.

Bà Võ Thị Rê sinh năm 1942, ở xã An Tây, TX.Bến Cát bộc bạch cảm giác hạnh phúc của mình khi được xét tặng NOXH tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 1. Bà Rê quê ở huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh, bà tham gia kháng chiến chống Mỹ khi còn rất nhỏ. Hòa bình lập lại, bà theo chồng về sống tại xã An Tây, TX.Bến Cát. Trước đây, gia đình bà cũng có nhà, có đất như bao hộ khác nhưng do chồng bệnh, con đau ốm thường xuyên đành bán nhà để chạy chữa. Giờ chồng mất, các con của bà khôn lớn lập gia đình riêng nhưng ai cũng nghèo. Chính vì vậy, bà tự lo cho bản thân bằng cách ở nhờ một bên nhà người quen và sống bằng trợ cấp hàng tháng. Mới đây, bà được thông báo xét tặng NOXH ở Mỹ Phước. Đây là niềm mơ ước lớn nhất của bà khi đã đi gần hết một đời người.

Đó là ba trong số 44 trường hợp được xét tặng NOXH của Becamex IDC trong số 100 căn do đơn vị này trao tặng cho các đối tượng chính sách. Chúng ta tin rằng sau khi nhận nhà, các gia đình sẽ có cuộc sống ổn định, sung túc hơn tại nơi ở mới.

7/26/2018 7:00 PMĐã ban hànhHoạt động doanh nghiệpBài viếtXem chi tiếtBecamex, trao nhà ở, người có công, gia đình chính sách377-becamex-idc-diem-sang-trong-thuc-hien-chuong-trinh-den-on-dap-nghia-o-tinh-binh-duonTrue121000
1.00
121,000
5.00
726,000
False
Bình Dương: Tiếp tục phát triển bền vững theo hướng đô thị thông minh, văn minh, hiện đạiBình Dương: Tiếp tục phát triển bền vững theo hướng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại

TTĐT - ​Sáng 18-6, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp lần thứ 27 thông qua các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2021-2025 để trình HĐND tỉnh tại kỳ họp giữa năm 2021. ​​​

Tham dự có ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh, đại diện các sở, ban ngành.

Phiên họp được trực tuyến đến 09 điểm cầu huyện, thị, thành phố và thực hiện đúng theo quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phiên họp đã thông qua Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm giai đoạn 2021-2025 gắn với mục tiêu vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh với tinh thần "chống dịch như chống giặc", vừa quyết tâm duy trì, phục hồi, phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội. Phấn đấu ổn định và tăng trưởng kinh tế cao hơn giai đoạn 2016 - 2020; đẩy mạnh đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế gắn với thực hiện các đột phá chiến lược; bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Xây dựng tỉnh Bình Dương ổn định và phát triển bền vững theo hướng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại, tạo nền tảng hướng đến mục tiêu năm 2030, Bình Dương trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại, đến năm 2045 là đô thị thông minh của vùng và cả nước.

IMG_9425.JPG

Đại biểu tham gia phát biểu ý kiến tại Phiên họp

Các chỉ tiêu kinh tế cụ thể: Tổng sản phẩm của tỉnh (GRDP) tăng bình quân 8,5 - 8,7%/năm. Cơ cấu kinh tế của tỉnh đến năm 2025: công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp - thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm tương ứng đạt 62,3% - 28% - 2,5% - 7,2%. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng bình quân trên 8,7%/năm; GRDP bình quân đầu người đạt 210 - 215 triệu đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt từ 14 - 15%/năm. Kim ngạch xuất khẩu ước tăng 9 - 10%/năm. Kim ngạch nhập khẩu ước tăng 9 - 10%/năm. Thu hút đầu tư nước ngoài đạt trên 9 tỷ đô la Mỹ. Hàng năm giải quyết việc làm cho 35.000 lao động; tỷ lệ hộ nghèo thuộc chỉ tiêu giảm nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều đến cuối năm 2025 dưới 2,5%; 85% lao động qua đào tạo…

Cũng tại Phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nội dung dự thảo: Quy định góp quyền sử dụng đất và điều chỉnh lại quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, Chương trình phát triển đồng bộ hệ thống đô thị gắn với xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương; Kế hoạch thực hiện Đề án phòng, chống sạt lở bờ sông đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Bình Dương; Kế hoạch bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức ở nước ngoài giai đoạn 2021- 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Phiên họp, ông Nguyễn Hoàng Thao nhấn mạnh, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đề ra trong thời gian tới, yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị, thành phố tập trung nâng cao năng lực điều hành, thay đổi lề lối làm việc, nêu cao vai trò đầu tàu của người lãnh đạo, xây dựng đội ngũ công chức, viên chức năng động; lựa chọn những vấn đề cấp bách, thiết thực có tác động lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để ưu tiên chỉ đạo thực hiện. Các cấp, các ngành phải bám sát quan điểm, mục tiêu, định hướng phát triển để xây dựng cụ thể hóa thành các chương trình, dự án để triển khai thực hiện; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, tập trung giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội, bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên…​

6/18/2021 7:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTin/CMSImageNew/2021-06/phien hop ubnd.mp3Xem chi tiếtBình Dương,  phát triển, đô thị thông minh, văn minh, hiện đại12331-Binh-Duong-Tiep-tuc-phat-trien-ben-vung-theo-huong-do-thi-thong-minh-van-minh-hien-daiTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
2.25
6
Thông báo cuộc thi Tìm hiểu “70 năm lịch sử vẻ vang Quân khu 7” và 70 năm truyền thống LLVT tỉnhThông báo cuộc thi Tìm hiểu “70 năm lịch sử vẻ vang Quân khu 7” và 70 năm truyền thống LLVT tỉnh
  
TTĐT - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Quân khu 7 (10/12/1945 -  10/12/2015), 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương (25/11/1945 - 25/11/2015), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát động Cuộc thi Tìm hiểu “70 năm lịch sử vẻ vang Quân khu 7” và 70 năm truyền thống LLVT tỉnh.
  
Theo đó, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại tỉnh Bình Dương, công dân tỉnh Bình Dương. Mỗi thí sinh tham gia 02 bài dự thi: bài dự thi tìm hiểu “70 năm lịch sử vẻ vang Quân khu 7” và “70 năm truyền thống LLVT tỉnh”.

Ban Tổ chức cuộc thi nhận bài dự thi đến hết ngày 30/10/2015 (căn cứ theo dấu bưu điện).

Tất cả các tập thể, cá nhân, cơ quan, tổ chức, cán bộ, chiến sĩ làm việc, đóng quân trên địa bàn nào thì gửi bài dự thi về Ban Chỉ huy Quân sự huyện, thị, thành phố đó.

Cán bộ, chiến sĩ khối cơ quan trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Trường Quân sự, Trung đoàn BB6, Viện Kiểm sát KV 73, Cơ quan Điều tra Hình sự khu vự 3 nộp bài dự thi về Ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Các đầu mối nhận bài dự thi tổ chức nhận bài trực tiếp vào ngày thứ 5 hàng tuần.

Kết quả cuộc thi được công bố trên báo Bình Dương, Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Dương ngay sau khi có kết quả chính thức từ Ban Tổ chức cuộc thi.

Lễ trao giải tổ chức vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh Bình Dương.

CÂU HỎI CUỘC THI
1. Cuộc thi tìm hiểu về truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng vũ trang Quân khu 7:
Câu 1: Quân khu 7 được thành lập ngày, tháng, năm nào? Ở đâu? Quá trình hình thành, phát triển của Quân khu 7 trải qua 70 năm qua? Hãy cho biết các đồng chí Tư lệnh, Chính ủy (Phó Tư lệnh về Chính trị) Quân khu qua các thời kỳ?
Câu 2: Những nét tiêu biểu truyền thống vẻ vang của lực lượng vũ trang Quân khu 7?
Câu 3: Những địa danh lịch sử cách mạng nổi tiếng trên địa bàn Quân khu 7?
Câu 4: Những trận đánh, chiến dịch tiêu biểu của quân và dân Quân khu 7 trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược?
Câu 5: Viết cảm tưởng, hoặc kỷ niệm sâu sắc của bản thân, gia đình về người chiến sĩ Quân khu 7, về mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa LLVT Quân khu 7 với nhân dân và trách nhiệm của bản thân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa? (không quá 1.000 từ).
2. Cuộc thi Tìm hiểu “70 năm truyền thống LLVT tỉnh”:
Câu 1: Chi đội 1 Giải phóng quân Thủ Dầu Một (tiền thân của LLVT tỉnh Bình Dương) được thành lập ngày, tháng, năm nào? Ở đâu? Ý nghĩa?
Câu 2: Nêu kết quả quân và dân Thủ Biên (nay là tỉnh Bình Dương) phối hợp với chiến trường chính góp phần vào thắng lợi chung trong chiến dịch Điện Biên Phủ từ tháng 3 năm 1954 đến tháng 5 năm 1954? Trong trận Cầu Định ngày 01 tháng 06 năm 1954, có người được truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, người đó là ai?
Câu 3: Tiểu đoàn Phú Lợi của tỉnh Thủ Dầu Một (nay là Bình Dương) được thành lập ngày, tháng, năm nào? Buổi lễ chính thức ra mắt của Tiểu đoàn ở đâu? Ban Chỉ huy Tiểu đoàn khi ra mắt gồm những ai? Tiểu đoàn Phú Lợi được tuyên dương danh hiệu anh hùng LLVT nhân dân vào ngày, tháng, năm nào?
Câu 4: Đồng chí hãy cho biết tính đến nay tỉnh Bình Dương có bao nhiêu tập thể và cá nhân được tuyên dương danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân? Kể tên những tập thể, cá nhân đó?
Câu 5: Nêu cảm nghĩ của đồng chí về hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa? (không quá 1.000 từ).

 Mai Xuân

9/15/2015 3:39 AMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiết8431-Tin-tuc-su-kien
Bình Dương đón thêm đoàn du khách đến du lịch bằng đường sôngBình Dương đón thêm đoàn du khách đến du lịch bằng đường sông

TTĐT  - ​Chiều 22-11, Hiệp hội Du lịch (HHDL) tỉnh Bình Dương phối hợp với Công ty cổ phần Du lịch - Buýt đường sông Bình Dương tổ chức đón 31 du khách từ TP.Hồ Chí Minh đến du lịch Bình Dương bằng đường sông.

​​Đoàn khách là đại diện các doanh nghiệp ở TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội và một Công ty Du lịch Thái Lan cùng tham gia tour du lịch trải nghiệm để khảo sát, chuẩn chị đưa cán bộ, nhân viên của các công ty cũng như du khách từ Thái Lan sang du lịch tỉnh Bình Dương trong thời gian tới.

dulich22-1.jpg

Du khách tham gia tour du lịch đường sông và nghe hướng dẫn viên du lịch giới thiệu về 

Sau khi khám phá, trải nghiệm chặng đường sông từ TP.Hồ Chí Minh - Bình Dương, tàu chở du khách đã cập bến Tiamo (phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một) và bắt đầu tham quan, khám phá những điểm đến trên địa bàn tỉnh Bình Dương, gồm: Di tích lịch sử - văn hóa nhà cổ Trần Văn Hổ, chùa Hội Khánh, "check in" Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương... Chương trình du lịch kết thúc vào lúc 21 giờ sau khi du khách trải nghiệm, dùng bữa tối trên Du thuyền Thủ Dầu Một.

1dulich22-3.jpg

Đoàn khách đến "check in" tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương

Đây là một trong những chương trình khởi động lại hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Dương sau khi tình hình dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát. Sau hoạt động thử nghiệm này, HHDL tỉnh cùng đơn vị tổ chức là Công ty cổ phần Du lịch - Buýt đường sông Bình Dương sẽ rút kinh nghiệm để chuẩn bị cho chương trình phát triển du lịch đường sông nói riêng và du lịch Bình Dương nói chung trong thời gian tới.

dulich22-2.jpg

Hiệp hội Du Lịch tỉnh Bình Dương chào đón, tặng hoa đoàn khách đến tham quan tại di tích chùa Hội Khánh

Ông Trần Tuấn Hùng - Chủ tịch HHDL tỉnh Bình Dương cho biết, một trong những hướng phát triển mới của du lịch Bình Dương trong thời gian tới đó là khai thác các tour du lịch bằng đường sông phục vụ khách trong nước và nước ngoài. Ngoài chương trình này, khoảng đầu tháng 12, HHDL sẽ tổ chức thêm một số hoạt động để góp phần chung sức phát triển du lịch Bình Dương.

Trước đó, ngày 21/11/2021, HHDL tỉnh Bình Dương cũng đã phối hợp tổ chức đón đoàn 40 du khách đến từ TP.Hồ Chí Minh tham gia trải nghiệm tour du lịch đường sông Bình Dương.

11/23/2021 4:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtBình Dương, đoàn du khách đến du lịch, đường sông615-binh-duong-don-them-doan-du-khach-den-du-lich-bang-duong-sonTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tiếp lãnh đạo Công ty Cổ phần Mondelez Kinh Đô Việt Nam Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tiếp lãnh đạo Công ty Cổ phần Mondelez Kinh Đô Việt Nam

TTĐT - ​Chiều 29-7, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với ông Hemant Rupani - Tổng Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Mondelez Kinh Đô Việt Nam. 

Tại buổi tiếp, ông Hemant Rupani cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho công ty hoạt động sản xuất kinh doanh tại Bình Dương trong suốt thời gian vừa qua. Báo cáo với lãnh đạo tỉnh, ông Hemant Rupani cho biết, năm 2019 là một trong những cột mốc đánh dấu 4 năm Tập đoàn Mondelez International hoạt động tại tỉnh Bình Dương với những kết quả quan trọng đã đạt được. Hiện tại, công ty có 02 nhà máy đặt tại Bình Dương và Hưng Yên, với tổng số lượng 4.500 công nhân, riêng mùa cao điểm sản xuất có thể lên tới 6.500 công nhân, trong đó số lượng công nhân tại nhà máy Bình Dương đã chiếm số lượng từ 3.000-4.000 công nhân. Ngoài những hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty còn thực hiện chương trình "Trường học vui vẻ" với mục tiêu giáo dục trẻ em về dinh dưỡng, trồng cây, trồng rau. Ông mong muốn trong thời gian tới tiếp tục được chính quyền tỉnh quan tâm, hỗ trợ hơn nữa.

Mondelez 3.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm​

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng chúc mừng những thành công mà công ty đã đạt được trong những năm qua. Ông khẳng định, chính quyền tỉnh sẽ cố gắng hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để công ty hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng phát triển; đồng thời chúc cho công ty sẽ đạt được nhiều kết quả cao trong mùa trung thu tới.​

7/30/2019 9:00 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTin/CMSImageNew/2019-08/tin 5- lanh dao Tinh tiep tap doan Kinh do VN.mp3Xem chi tiết Mondelez, Kinh Đô 128-pho-chu-tich-thuong-truc-ubnd-tinh-mai-hung-dung-tiep-lanh-dao-cong-ty-co-phan-mondelez-kinh-do-viet-namTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và sơ kết công tác tham gia phòng, chống dịch Covid-19Họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và sơ kết công tác tham gia phòng, chống dịch Covid-19

TTĐT - ​Chiều 18-11, tại TP.Thủ Dầu Một, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021) và sơ kết công tác tham gia phòng, chống dịch Covid-19.​

Tham dự có ông Lý Ngọc Minh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố.

​Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử của MTTQ Việt Nam trong suốt chặng đường 91 năm phát triển, cũng như vai trò của Mặt trận trong thời kỳ mới. Cùng với các địa phương trong cả nước, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phát huy mạnh mẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, luôn trung thành với lợi ích của nhân dân, cổ vũ các tầng lớp nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua, cuộc vận động, phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, tạo nên động lực to lớn để xây dựng tỉnh Bình Dương ngày càng văn minh, phát triển. Trong đại dịch Covid-19 vừa qua, vai trò của MTTQ lại càng được khẳng định thông qua việc đoàn kết các tổ chức thành viên, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch.

mttqHình 1.jpg

Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thay mặt lãnh đạo tỉnh trao tặng lẵng hoa chúc mừng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Cũng tại buổi họp mặt, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã sơ kết công tác tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, hưởng ứng Thư kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền, huy động, vận động các nguồn lực xã hội, hỗ trợ người dân, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch. MTTQ các cấp trong tỉnh đã phát huy hiệu quả vai trò tập hợp sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc đồng lòng chống dịch. Bên cạnh công tác tuyên truyền, MTTQ các cấp cũng đã huy động mọi nguồn lực giúp địa phương thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Kể từ khi phát động, MTTQ các cấp trong tỉnh cũng đã trở thành cầu nối tiếp nhận mọi sự ủng hộ, quyên góp của các tập thể, cá nhân. Tính đến thời điểm hiện tại, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trong tỉnh đã vận động được hơn 1.200 tỷ đồng gồm tiền và hàng hóa, nhu yếu phẩm, trao tặng hàng ngàn phần quà cho người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch. Nhiều mô hình hay, sáng tạo được MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên thực hiện hiệu quả như mô hình "Phiên chợ 0 đồng", "Hạt gạo sẻ chia", "Chuyến xe nghĩa tình"... góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng đẩy lùi dịch bệnh.

MTTQHình 2.jpg

Khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc đóng góp vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng như ghi nhận và đánh giá cao vai trò, vị trí của MTTQ tỉnh trong hệ thống chính trị của tỉnh, nhất là những đóng góp thiết thực trong đợt dịch Covid-19 vừa qua. Lãnh đạo tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của MTTQ trong hệ thống chính trị của tỉnh; vận động tinh thần thi đua, đoàn kết sáng tạo của các tầng lớp nhân dân để góp phần khôi phục phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ban Thường trực, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục cống hiến, ra sức kêu gọi sự tham gia giám sát của các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng, chống dịch.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc" cho các cá nhân cống hiến trong công tác Mặt trận; trao tặng Bằng khen cho 20 tập thể, 129 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh .​

11/18/2021 8:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtkỷ niệm 91 năm,  Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 948-hop-mat-ky-niem-91-nam-ngay-truyen-thong-mttq-viet-nam-va-so-ket-cong-tac-tham-gia-phong-chong-dich-covid-1True121000
0.50
121,000
1.00
0
False
Thành lập Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh Bình DươngThành lập Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh Bình Dương
TTĐT - Chiều 04 - 8, tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã trao Quyết định thành lập Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh Bình Dương và Quyết định bổ nhiệm ông Phạm Ngọc Sơn giữ chức Quyền Giám đốc Ban quản lý dự án.
 
 
Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh Bình Dương (gọi tắt là Ban quản lý) là đơn vị sự nghiệp có thu trực thuộc UBND tỉnh. Ban quản lý có chức năng quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình do UBND tỉnh quyết định đầu tư, đồng thời làm chủ đầu tư đối với các dự án được UBND tỉnh giao.
 
Quyền hạn, nhiệm vụ của Ban quản lý  là chuẩn bị hồ sơ báo cáo đầu tư xây dựng công trình, dự án đầu tư xây dựng công trình; thực hiện các thủ tục về giao nhận đất, xin phép xây dựng; lập hồ sơ mời thầu, tổ chức lựa chọn nhà thầu; đàm phán, ký kết hợp đồng với các nhà thầu theo ủy quyền của UBND tỉnh; giám sát thi công xây dựng công trình; quản lý chất lượng, khối lượng, tiến độ, chi phí xây dựng, an toàn lao động và môi trường xây dựng; nghiệm thu, bàn giao công trình…
 
Ban quản lý gồm có 01 Giám đốc và không quá 03 Phó Giám đốc; cơ cấu tổ chức gồm 05 phòng.
 
Sau khi trao các Quyết định cho Giám đốc Ban, Chủ tịch Lê Thanh Cung đề nghị, Ban quản lý cần sớm kiện toàn cơ cấu tổ chức, hoàn thiện cơ sở vật chất và nhân lực để hoạt động có hiệu quả.
 
Mai Xuân
8/4/2011 9:26 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết6225-Thanh-lap-Ban-quan-ly-du-an-Dau-tu-Xay-dung-tinh-Binh-Duong
3
1
Bình Dương tổng kết 10 năm thực hiện chương trình phát triển thanh niên Bình Dương tổng kết 10 năm thực hiện chương trình phát triển thanh niên

TTĐT - ​​Chiều 25-9, tại TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Đoàn Bình Dương đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình phát triển thanh niên giai đoạn 2011 – 2020; tuyên dương điển hình tiên tiến của Đoàn giai đoạn 2015 – 2020 và tổng kết chiến dịch thanh​ niên tình nguyện hè 2020.

​Tham dự có ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Qua 10 năm triển khai thực hiện chương trình phát triển thanh niên, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả toàn diện, quan trọng, có sự đột phá trên một số hoạt động. Các cấp bộ Đoàn đã làm tốt công tác tham mưu; tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; nâng cao tính hiệu quả trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho Đoàn viên thanh niên; tổ chức nhiều phong trào hành động cách mạng thiết thực; chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn - Hội vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; vận động tổ chức thanh niên tham gia tích cực và hiệu quả vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đối với phong trào thi đua yêu nước, trong 5 năm qua, thông qua các phong trào "Thanh niên tình nguyện", "Tuổi trẻ sáng tạo", "Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc", tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ nổi lên rõ nét, nhiều công trình, phần việc thanh niên do các cấp bộ Đoàn triển khai thực hiện đã đạt kết quả tích cực trên các mặt. Đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; ứng dụng khoa học công nghệ vào cuộc sống và công tác; các chương trình, đề án đồng hành chăm lo thanh thiếu nhi, cuộc vận động vì nghĩa tình biên giới, hải đảo, vì đàn em thân yêu… được triển khai rộng khắp và mang lại hiệu quả xã hội lớn.

DoanTNCS 2.jpg

DoanTNCS 1.jpg

Ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam và bà Nguyễn Thị Ngọc Xuân – Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân và tập thể xuất sắc​

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Lộc biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cấp bộ Đoàn qua 10 năm thực hiện chương trình phát triển thanh niên, 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước cũng như kết quả chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Trong thời gian tới, ông đề nghị các cấp bộ Đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, giáo dục pháp luật cho thanh niên; quan tâm củng cố xây dựng tổ chức Đoàn – Hội vững mạnh, toàn diện; chủ động trong công tác giám sát, phản biện, công tác phối hợp với các sở ban, ngành, đoàn thể; nâng cao trách nhiệm của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phải xây dựng thế hệ thanh niên dám nghĩ, dám làm, xung kích sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng, làm chủ khoa học – công nghệ; nâng cao đời sống đời sống vật chất, văn hoá, tinh thần cho thanh thiếu nhi tỉnh nhà.

DoanTNCS 3 (1).jpg

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn khen thưởng các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến 

DoanTNCS 4.jpg

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân; Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn đã khen thưởng cho 53 tập thể, 63 cá nhân điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương giai đoạn 2015 – 2020. Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho 20 tập thể, 10 cá nhân và Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khen thưởng cho 63 tập thể, 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020.​

9/25/2020 6:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếttổng kết, 10 năm, chương trình, phát triển, thanh niên 700-binh-duong-tong-ket-10-nam-thuc-hien-chuong-trinh-phat-trien-thanh-nienFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn trao Quyết định bổ nhiệm cán bộChủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ
Chiều 23-8, tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh và Tổng công ty Sản xuất – Xuất Nhập khẩu Bình Dương TNHH Một Thành viên.
Theo Quyết định bổ nhiệm, ông Lục Duy Lạc giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế trong thời gian 5 năm kể từ ngày bổ nhiệm; ông Đỗ Văn Thảnh giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh trong thời gian từ ngày bổ nhiệm cho đến tuổi nghĩ hưu.
 
 
Về phía Tổng công ty Sản xuất – Xuất Nhập khẩu Bình Dương TNHH Một Thành viên, ông Nguyễn Văn Minh giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc; ngoài ra còn bổ nhiệm 04 Hội viên Hội đồng thành viên và 01 kiểm soát viên.
 
 
Hoàng Phạm
8/23/2010 5:23 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết6015-Chu-tich-UBND-tinh-Nguyen-Hoang-Son-trao-Quyet-dinh-bo-nhiem-can-bo
1
3
Quan tâm, tạo mọi điều kiện phục vụ dạy và học trong tình hình mớiQuan tâm, tạo mọi điều kiện phục vụ dạy và học trong tình hình mới

TTĐT - ​Sáng 05-11, tại Hà Nội, ông Nguyễn Đắc Vinh – Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Bến Tre để khảo sát việc tổ chức triển khai dạy học trong bối cảnh Covid-19; tình hình thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông và thực hiện chính sách, pháp luật trong tuyển dụng, quản lý đội ngũ giáo viên phổ thông, mầm non.

Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Báo cáo về tình hình tổ chức dạy học và thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về giáo dục trên địa bàn tỉnh Bình Dương, bà Nguyễn Thị Nhật Hằng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) cho biết, đầu năm học 2021-2022, Bình Dương có 728 trường học (392 trường công lập, 336 trường ngoài công lập), với tổng số học sinh các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông toàn tỉnh là 464.251 học sinh, tăng hơn 14.000 học sinh.

UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở GDĐT chủ động xây dựng các phương án dạy và học ứng phó trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp. Các cơ sở giáo dục đã chủ động triển khai nhiều giải pháp để tổ chức dạy học linh hoạt, với hình thức đa dạng. Những địa phương cơ bản kiểm soát được dịch, đang từng bước xây dựng kế hoạch để dạy học trực tiếp. Các địa phương nguy cơ dịch bệnh cao thì dạy học trực tuyến hoặc kết hợp trực tuyến và học qua truyền hình.

UybanVHGD 2.jpg

UybanVHGD 3.jpg

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Bình Dương

Từ tháng 9/2021 đến nay, ngành đã triển khai hình thức dạy học trực tuyến ở các cấp học, riêng đối với cấp mầm non, không tổ chức dạy học trực tuyến cho trẻ nhưng chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non quay video clip hướng dẫn cha, mẹ chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ tại nhà và tạo các nhóm, lớp, trường thông qua các trang mạng xã hội để liên lạc thông tin với cha, mẹ trẻ trong thời gian trẻ ở nhà.

Đối với lớp 1, lớp 2, Sở GDĐT chỉ đạo dạy học trên truyền hình thông qua kênh của Đài Truyền hình Việt Nam và phát lại trên các nền tảng khác. Từ lớp 3 đến lớp 5, tổ chức dạy học trực tuyến không quá 03 tiết/ngày.

Đối với giáo dục trung học, công tác tổ chức dạy học trực tuyến được triển khai đồng bộ, thuận lợi do chủ trương dạy học trực tuyến được triển khai chuẩn bị từ sớm, dạy học trực tuyến không quá 04 tiết/buổi.

Riêng đối với việc đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông, Bình Dương đã thực hiện tốt công tác truyền thông, đổi mới phương pháp dạy học, chủ động thay đổi ngữ liệu dạy học phù hợp… qua đó, giáo viên và học sinh đã nhanh chóng bắt nhịp và tạo được lòng tin từ phụ huynh và xã hội. Hiện nay, giáo viên đã nắm khá tốt nội dung, phương pháp dạy học theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học được nâng lên, đồng thời có ý thức tự nghiên cứu, tự học để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng xu hướng đổi mới. Sự phối hợp giữa cha, mẹ học sinh và giáo viên trong công tác giáo dục không ngừng được tăng cường.

Công tác thực hiện chính sách, pháp luật trong tuyển dụng, quản lý đội ngũ giáo viên phổ thông, mầm non được tỉnh chú trọng thực hiện. Đến cuối năm học 2020-2021, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương có 15.107 giáo viên (14.282 giáo viên đã được tuyển dụng và 825 giáo viên hợp đồng); trong đó có 2.443 giáo viên cấp mầm non, 6.551 giáo viên cấp tiểu học, 4.531 giáo viên cấp trung học cơ sở và 1.582 giáo viên cấp trung học phổ thông. Theo định mức biên chế cho phép thì toàn ngành hiện thiếu 1.660 giáo viên, trong đó có 266 giáo viên mầm non, 433 giáo viên tiểu học, 831 giáo viên trung học cơ sở, 130 giáo viên trung học phổ thông. Ngoài việc thực hiện tuyển dụng, UBND tỉnh cho phép ngành GDĐT thực hiện hợp đồng giáo viên ngắn hạn dưới 12 tháng, cơ bản giải quyết tạm thời tình trạng thiếu giáo viên ở các cấp học do tăng số lớp, số học sinh hàng năm.

UybanVHGD 1.jpg

Bà Nguyễn Thị Nhật Hằng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo tại hội nghị

Tại buổi khảo sát, các đại biểu đã thảo luận một số vấn đề bất cập và đề xuất, trao đổi hướng giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Cụ thể là thực trạng một số giáo viên vẫn chưa chủ động và thích ứng việc soạn giáo án cũng như cách thức tổ chức giảng dạy theo hình thức trực tuyến, chú trọng giáo dục ý thức tự giác cho học sinh trong học tập, bảo đảm mỗi tiết học được quản lý hiệu quả và an toàn. Song song đó, phụ huynh và giáo viên gặp khó khăn trong việc giám sát, chăm sóc, hướng dẫn học sinh học tập, nhất là đối với học sinh nhỏ tuổi, không để học sinh tiếp xúc với các nội dung xấu, độc trên mạng. Việc mất cân bằng xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19 dẫn đến ảnh hưởng tâm lý và điều kiện sinh sống có thể làm học sinh bỏ học, không theo kịp tiến độ học. Đồng thời, cần có các giải pháp nhằm khôi phục các cơ sở giáo dục ngoài công lập nhằm đáp ứng đủ nhân sự và giáo viên, đặc biệt ở cấp mầm non.

Bên cạnh đó, một số đại biểu còn nhấn mạnh việc đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật trong tuyển dụng, sử dụng và quản lý đội ngũ giáo viên tại các địa phương, đặc biệt là các địa phương có biến động gia tăng dân số cơ học như Bình Dương; tuyển dụng linh hoạt, hiệu quả và cần có các giải pháp "dài hơi" để giải quyết tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ ở một số môn học, cấp học.​

11/5/2021 6:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtQuan tâm, điều kiện, phục vụ, dạy, học, tình hình mới958-quan-tam-tao-moi-dieu-kien-phuc-vu-day-va-hoc-trong-tinh-hinh-moTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi sản xuất Kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi sản xuất

TTĐT - Sáng 20-9, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị trực tuyến với 28 tỉnh, thành có nhiều khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao và cụm cộng nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất trong thời gian tới. ​

​Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, doanh nghiệp.​

 Duy trì "vùng xanh" trong doanh nghiệp

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến hết tháng 8/2021, cả nước có 563 khu công nghiệp, 19 khu kinh tế ven biển, 26 khu kinh tế cửa khẩu, 03 khu công nghệ cao thu hút khoảng 10.963 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tổng vốn đăng ký đạt 230 tỷ đô la Mỹ; 10.195 dự án có vốn đầu tư trong nước (DDI), tổng vốn đăng ký khoảng 2,54 triệu tỷ đồng.

Vượt qua khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, 8 tháng đầu năm, hoạt động sản xuất kinh doanh của các khu công nghiệp, khu kinh tế ven biển tiếp tục phát triển, tạo việc làm cho gần 4 triệu lao động, tăng khoảng 90.000 lao động so với cuối năm 2020.

Tổng doanh thu của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế ven biển đạt khoảng 140 tỷ đô la Mỹ, tăng 8% so với cùng kỳ; kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng 100,7 tỷ đô la Mỹ, tăng 2,9%, chiếm 47,5% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước; đóng góp khoảng 96,5 nghìn tỷ đồng cho ngân sách nhà nước, tăng 2,5% so với cùng kỳ năm 2020.​

doanhnghiepBD 1.jpg 

IMG_9855[1].jpg

 Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Bình Dương

Về phát triển cụm công nghiệp, đến nay, cả nước có 968 cụm công nghiệp với tổng diện tích khoảng 30.900 ha. Trong đó, có 730 cụm đang hoạt động, thu hút khoảng 13.500 dự án đầu tư sản xuất kinh doanh, tỷ lệ lấp đầy 63%, tạo việc làm cho trên 580.500 lao động.

Chủ động ứng phó với dịch bệnh, các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, cụm công nghiệp đã xây dựng các phương án phòng, chống dịch hiệu quả. Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp đều gặp khó khăn trong quá trình hoạt động do chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn, đứt gãy, gây thiếu nguồn cung đầu vào và thị trường đầu ra; công tác tuyển dụng, giữ chân người lao động, giải quyết các thủ tục xuất, nhập cảnh của các chuyên gia còn nhiều bất cập. Bên cạnh đó, nhiều tỉnh, thành có hướng dẫn phòng, chống dịch chưa hợp lý hoặc áp dụng cứng nhắc các biện pháp phòng, chống dịch khiến chuỗi cung ứng sản xuất, tiêu dùng và xuất khẩu của các doanh nghiệp bị gián đoạn nghiêm trọng. Các hoạt động hỗ trợ công nhân, lao động, nhất là hỗ trợ về chỗ ở chưa đồng bộ gây khó khăn trong kiểm soát dịch bệnh...

Khẳng định Chính phủ luôn kiên định thực hiện "mục tiêu kép" và sẽ dốc toàn lực nhằm kiểm soát dịch bệnh trong cuối năm 2021 khi tiến độ tiêm vắc xin được đẩy nhanh và đạt miễn dịch cộng đồng vào quý II/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp tăng cường phối hợp, tổ chức thực hiện hiệu quả các cơ chế, chính sách của Trung ương. Tùy theo tình hình của địa phương, các doanh nghiệp chủ động xây dựng các phương án sản xuất, nhất là có giải pháp kiểm soát, không để dịch bệnh lây lan trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, cụm công nghiệp.

Song song đó, các địa phương sớm tổ chức hội nghị để quán triệt, triển khai tinh thần phục hồi sản xuất, hướng dẫn các doanh nghiệp xây dựng phương án phục hồi sản xuất, bảo đảm lưu thông hàng hóa, kiểm soát dịch bệnh, duy trì "vùng xanh" trong doanh nghiệp; tiếp tục kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, không để phát sinh các ổ dịch mới.

Bộ Y tế tham mưu Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 ưu tiên vắc xin tiêm cho công nhân, lao động trong các doanh nghiệp; tăng cường hướng dẫn, giúp các địa phương trong việc xác định, xây dựng các "vùng xanh" phục hồi sản xuất.

Bộ Giao thông vận tải tiếp tục thanh tra, kiểm tra, tháo gỡ các khó khăn trong việc lưu thông hàng hóa, hạn chế thấp nhất ách tắc hàng hóa.

Bộ Ngoại giao phối hợp với các Bộ, ngành liên qua đổi mới các quy trình, tháo gỡ các khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập cảnh của các chuyên gia.

Bộ Công Thương có các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất sau đại dịch.​

Bình Dương hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất

Riêng tỉnh Bình Dương, thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động sản xuất công nghiệp của tỉnh trong quý III/2021 có chậm lại và giảm so với những tháng đầu năm. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 9/2021 tăng 3,15% so với tháng trước. Lũy kế 9 tháng năm 2021, Chỉ số IIP ước tính tăng 4,87% so với cùng kỳ.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh đã duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh ở những nơi đủ điều kiện theo nguyên tắc "an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn", theo đó, chỉ cho phép hoạt động đối với các doanh nghiệp đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch theo đúng các quy định, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế. Đồng thời, đã nỗ lực hết sức để bảo vệ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thực hiện "3 tại chỗ", "01 cung đường, 02 địa điểm" để có thể tiếp tục sản xuất. Tính đến ngày 18/9/2021, trên địa bàn tỉnh có 3.197 doanh nghiệp đã đăng ký và đang hoạt động theo phương án "3 tại chỗ", "01 cung đường, 02 địa điểm", "3 xanh" cho 264.621 lao động.

doanhnghiepBD.jpg

Doanh nghiệp tổ chức tốt phương án “3 tại chỗ, vừa phòng dịch vừa sản xuất phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch cho các doanh nghiệp thực hiện sản xuất "3 tại chỗ", tỉnh đã chỉ đạo Sở Công Thương, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức nhiều chiến dịch xét nghiệm, truy vết, rà soát, bóc tách F0, đảm bảo hoạt động sản xuất và triển khai tiêm vắc xin diện rộng cho tất cả người lao động trong các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Tính đến nay, Bình Dương đã tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho 133.995 người lao động và tổ chức tiêm 150.673 liều vắc xin ngừa Covid-19 cho người lao động trong hệ thống phân phối hàng hóa thiết yếu; các hiệp hội ngành hàng và các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp. 

tiemvacxincongnhan.jpg

Tiêm vắc xin cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp

Hiện nay, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh của tỉnh từng bước được kiểm soát và chuyển biến khả quan, Bình Dương đã triển khai các mô hình mới như "3 xanh"  (nhà máy xanh, nhà trọ xanh, công nhân xanh), " 03 tại chỗ linh hoạt" được kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp giảm bớt gánh nặng chi phí duy trì chuỗi cung ứng sau thời gian dài giãn cách xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp duy trì hoạt động sản xuất và đảm bảo điều kiện sản xuất an toàn, góp phần giải quyết được việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động.

Tính đến ngày 15/9, Bình Dương có 06/09 huyện, thị xã, thành phố công bố "vùng xanh", trở lại trạng thái bình thường mới. UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội trong trạng thái bình thường mới sau thời gian giãn cách xã hội, trong đó tập trung thực hiện 05 nhóm nhiệm vụ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất bao gồm: Hỗ trợ tín dụng, thực hiện các chính sách thuế - bảo hiểm xã hội, các chính sách về lao động, tiếp cận thị trường, tổ chức lại hoạt động sản xuất kinh doanh theo lộ trình cụ thể.

Các sở, ngành tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ; gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuế đất trong năm 2021. Đồng thời, tiếp tục thống kê tình hình lao động, xử lý, giải quyết các vướng mắc về lao động trong các doanh nghiệp và có giải pháp để động viên tinh thần của người lao động; đẩy mạnh thu hút đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau giãn cách, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. 

doanhnghiepBD 2.jpg

Công nhân làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất "3 tại chỗ"

Bên cạnh đó, tỉnh sẽ triển khai thực hiện các hỗ trợ cụ thể khác được ban hành tại Nghị quyết số 11/2021/NQ-HĐND ngày 14/9/2021 của HĐND tỉnh về mức chuẩn trợ cấp, trợ giúp xã hội và chính sách cho một số đối tượng bảo trợ xã hội đặc thù trên địa bàn tỉnh; Nghị định số 80/2021/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 09/9/2021 về lẻ hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19.

9/20/2021 8:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtKịp thời, hỗ trợ, doanh nghiệp, phục hồi, sản xuất, đại dịch, Covid-19586-kip-thoi-ho-tro-cac-doanh-nghiep-phuc-hoi-san-xuatTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
0.6875
8
Ký kết hợp tác phát triển dự án khu căn hộ đẳng cấp hơn 2.000 tỷ tại Bình DươngKý kết hợp tác phát triển dự án khu căn hộ đẳng cấp hơn 2.000 tỷ tại Bình Dương

TTĐT - Sáng 21-5, tại TP.Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lê Phong (Công ty Lê Phong) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác phát triển dự án khu căn hộ đẳng cấp thượng lưu The Emerald Golf View với các đối tác. Đây là dự án căn hộ cao cấp đầu tiên của Công ty Lê Phong tại Bình Dương.

The Emerald Golf View có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, cao 40 tầng, với tầm nhìn ôm trọn sân Golf Sông Bé sẽ trở thành khu căn hộ mang đẳng cấp thượng lưu tại Bình Dương. Dự án được triển khai trên diện tích đất khoảng 9.000m2, tọa lạc ngay mặt tiền Đại lộ Bình Dương, đối diện cổng chính Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore I, ngay Trung tâm thương mại Aeon Mall (TP.Thuận An). The Emerald Golf View gồm 1.100 căn hộ diện tích từ 49 – 115m2, được trang bị đầy đủ trang thiết bị nội thất cao cấp, cùng hơn 50 tiện ích đẳng cấp 5 sao như: Sảnh đón, khu thương mại dịch vụ, hồ bơi tràn bờ, khu gym, spa, BBQ, thư viện, khu thể thao trong nhà, khu vườn treo thư giãn trên không, khu chiếu phim ngoài trời… toàn bộ gói gọn trong một không gian khép kín, hiện đại.

 

The Emerald Golf View gồm 1.100 căn hộ diện tích từ 49 – 115m2 với các tiện ích đẳng cấp 5 sao

Đặc biệt, khu căn hộ được ứng dụng hàng loạt công nghệ mới trong việc kiểm soát an ninh, phủ wifi miễn phí cho toàn bộ các khu vực công cộng… Với dịch vụ quản lý căn hộ theo tiêu chuẩn Nhật Bản sẽ góp phần gia tăng chất lượng sống cũng như đầu tư tại Bình Dương.

Chia sẻ lý do chọn Bình Dương để đầu tư dự án, ông Bùi Ngươn Phong - Tổng Giám đốc Công ty Lê Phong cho biết: “Bình Dương là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Thu nhập bình quân theo đầu người tại Bình Dương luôn đứng trong top đầu cả nước. Đặc biệt, Bình Dương là tỉnh duy nhất của Việt Nam 02 năm liền được Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) vinh danh là 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới. Bên cạnh đó, trong bối cảnh là khu vực nhận được nhiều sự quan tâm về thu hút các dự án đầu tư nước ngoài, Bình Dương kéo theo một lượng lớn các chuyên gia trong và ngoài nước đến để làm việc và sinh sống. Vì vậy, sức nóng của loại hình căn hộ cao cấp khi gia nhập vào thị trường bất động sản sẽ giúp khách hàng nâng cao chất lượng cuộc sống, trải nghiệm được các hệ sinh thái tiện ích đẳng cấp 5 sao."

5/21/2020 6:00 PMĐã ban hànhĐầu tư phát triểnTinXem chi tiếtLê Phong, dự án đầu tư471-ky-ket-hop-tac-phat-trien-du-an-khu-can-ho-dang-cap-hon-2-000-ty-tai-binh-duonFalse121000
0.60
121,000
1.00
0
False
2
3
Bảo hiểm xã hội Bình Dương cung cấp thông tin về chính sách bảo hiểm năm 2018  Bảo hiểm xã hội Bình Dương cung cấp thông tin về chính sách bảo hiểm năm 2018 

TTĐT - Chiều 25-01, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT) và Bảo hiểm thất nghiệp năm 2018.

Tham dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành và đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài tỉnh.

Tại hội nghị, BHXH tỉnh đã thông tin một số quy định mới về BHXH được áp dụng từ ngày 01/01/2018. Trong đó nhấn mạnh đến quy định mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, bổ sung mức tính đóng BHXH bắt buộc, quy định xử lý hình sự tội trốn đóng BHXH, BHYT và Bảo hiểm thất nghiệp. Cùng với đó là các điểm mới liên quan đến chế độ BHXH tự nguyện, mức hỗ trợ đóng BHXH đối với các đối tượng chính sách, quy định mức tính BHXH đối với lao động nữ….

BHXH tỉnh Bình Dương cho biết, đến 31/12/2017, trên địa bàn tỉnh có 904.802 người tham gia BHXH bắt buộc, tăng 5,2% so với năm 2016; gần 900.000 người tham gia BHTN, tăng 5,34% và hơn 1,7 triệu người tham gia BHYT, tăng gần 12%. Số người tham gia BHYT toàn tỉnh đạt khoảng 85,48% dân số, vượt 3,68% chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao về tỷ lệ tham gia BHYT toàn dân trong năm 2017. Công tác thu, chi, giải quyết chế độ, chính sách BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp, cấp mã số, trả sổ BHXH... được triển khai chặt chẽ, kịp thời.

Năm 2018, ngành sẽ tăng cường công tác tham mưu trong triển khai thực hiện chính sách BHXH ở địa phương; tập trung mọi nguồn lực hoàn thành công tác rà soát, trả sổ BHXH cho người lao động. Cấp và quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT theo mã số BHXH, tạo tiền đề cho việc triển khai thực hiện thẻ BHXH, BHYT điện tử trong thời gian tới. Đồng thời, tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính, kiện toàn tổ chức bộ máy, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác ngành.

1/26/2018 9:00 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtbảo hiểm xã hội, chính sách bảo hiểm, năm 2018278-bao-hiem-xa-hoi-binh-duong-cung-cap-thong-tin-ve-chinh-sach-bao-hiem-nam-2018False121000
0.00
121,000
0.00
False
2.5
2
Bình Dương sẽ có phương án "gỡ khó" cho doanh nghiệp để vừa phòng dịch, vừa sản xuất hiệu quảBình Dương sẽ có phương án "gỡ khó" cho doanh nghiệp để vừa phòng dịch, vừa sản xuất hiệu quả

TTĐ​T - ​​Chiều 10-8, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Nguyễn Văn Lợi – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm tình hình sản xuất tại Công ty TNHH Sài Gòn Stec (Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore II, phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một). 

Báo cáo với Đoàn, ông Đỗ Quang Tùng - Trưởng Phòng Quản lý nhân sự Công ty TNHH Sài Gòn Stec cho biết, Công ty có 100% vốn Nhật Bản với hơn 6.000 công nhân. Công ty thực hiện "3 tại chỗ" và "1 cung đường, 2 địa điểm" từ ngày 19/7. Tuy nhiên, ngày 22/7 công ty xuất hiện ca F0 nên phải thực hiện ngừng sản xuất toàn bộ các phân xưởng đến ngày 09/8. Từ ngày 10/8, Công ty chính thức hoạt động trở lại theo phương án "3 tại chỗ" và "1 cung đường, 2 địa điểm" với hơn 3.000 công nhân sản xuất. Công ty thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch như chia nhỏ các ca làm việc, xét nghiệm sàng lọc, tận dụng khu nhà xưởng, nhà xe công ty để làm chỗ ở cho công nhân.

Tuy nhiên, khó khăn, vướng mắc hiện nay là chi phí y tế, chi phí lưu trú "1 cung đường, 2 địa điểm" và "3 tại chỗ" rất lớn ảnh hưởng đến chi phí dự án của doanh nghiệp, chưa kể đến các chi phí tiền lương trả cho người lao động không đồng ý làm việc theo phương án trên và người lao động khác chờ việc trong thời gian công ty bị phong toả. Công tác tiêm vắc xin cho người lao động chưa được thực hiện nên công nhân không an tâm làm việc. Nhân lực thiếu nên nhà máy phải giảm công suất hoạt động, khiến đơn hàng ký kết với đối tác không thể hoàn thành theo tiến độ dẫn đến thiệt hại rất lớn cho Công ty.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trao tặng 1.000 khẩu trang y tế N95 cho Công ty Sài Gòn Stec

Công ty kiến nghị tỉnh xem xét, tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động trở lại bình thường, tạo việc làm cho hàng nghìn công nhân của Công ty trong thời gian này.
Phát biểu tại buổi thăm và làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp trong thời gian qua. Trước tình hình khó khăn chung, Bí thư mong muốn Công ty tiếp tục đồng hành cùng tỉnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để Bình Dương sớm trở lại trạng thái bình thường mới sau ngày 31/8. Đồng thời chỉ đạo các sở ngành, địa phương có giải pháp xử lý khi xảy ra tình huống có F0 tại doanh nghiệp để vừa khoanh vùng dập dịch vừa duy trì sản xuất của doanh nghiệp, tránh để đứt gãy chuỗi sản xuất.Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tham quan khu vực nhà ăn và chỗ ở của người lao động Công ty Sài Gòn Stec

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với địa phương nghiên cứu phương án để tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp khi thực hiện phương án "3 tại chỗ" hoặc "1 cung đường, 2 địa điểm". Cụ thể, tổ chức cho công nhân công ty ở tập trung một khu nhà trọ để thực hiện phương án "1 cung đường, 2 điểm đến" cho thuận tiện, tạo sự an tâm của người lao động. Đây có thể coi là mô hình thực hiện thí điểm trong điều kiện bình thường mới để vừa đảm bảo phòng, chống dịch vừa duy trì sản xuất.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trao đổi với đại diện Công ty Sài Gòn Stec về tình hình sản xuất của Công ty

Bí thư cũng thông tin thêm, Chính phủ đang nghiên cứu ban hành các chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp như giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, gia hạn thời gian nộp thuế... Về vắc xin, tỉnh sẽ ưu tiên cho các doanh nghiệp thực hiện "3 tại chỗ", "1 cung đường, 2 địa điểm" và tổ chức lực lượng đến công ty tiêm cho người lao động.


Bí thư Tỉnh ủy trao tặng 1.000 khẩu trang y tế N95 cho Công ty gốm sứ​ Minh Long

Đến thăm Công ty TNHH Gốm sứ Minh Long (TP.Thuận An), Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ khó khăn chung của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung và Công ty Minh Long nói riêng. Đồng thời cho biết, Bình Dương đang triển khai quyết liệt các giải pháp để trở lại trạng thái bình thường mới sau ngày 31/8. 

8/10/2021 11:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtgỡ khó, doanh nghiệp, sản xuất933-binh-duong-se-co-phuong-an-go-kho-cho-doanh-nghiep-de-vua-phong-dich-vua-san-xuat-hieu-quTrue121000
3.00
121,000
4.50
0
False
1.382354
17
Thống nhất quy hoạch xây dựng Trung tâm Hành chính huyện Bàu Bàng và Bắc Tân UyênThống nhất quy hoạch xây dựng Trung tâm Hành chính huyện Bàu Bàng và Bắc Tân Uyên
   
TTĐT - Sáng 15-10, tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung chủ trì họp xem xét phương án xây dựng Trung tâm Hành chính huyện Bàu Bàng và huyện Bắc Tân Uyên.
          
Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Văn Nam, lãnh đạo các sở, ngành, huyện Bàu Bàng và huyện Bắc Tân Uyên.
    
Tại cuộc họp, Viện Quy hoạch phát triển đô thị Bình Dương báo cáo phương án vị trí xây dựng Trung tâm Hành chính huyện Bắc Tân Uyên. Theo đó, khu Trung tâm Hành chính huyện Bắc Tân Uyên được quy hoạch trên diện tích khoảng 50ha, chia làm 2 khối: khối UBND huyện và khối Huyện ủy. Đơn vị tư vấn đề xuất vị trí xây dựng Trung tâm Hành chính huyện sẽ đáp ứng cho phát triển công nghiệp-thương mại-dịch vụ, tạo điểm nhấn, thu hút đầu tư và phát triển du lịch sinh thái hồ Đá Bàn.
 
Khu Trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng bao gồm các công trình như: Tòa nhà hành chính, Trung tâm hội nghị, Nhà khách, Nhà công vụ, Bảo hiểm xã hội, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân, Kho bạc Nhà nước, Chi cục thi hành án,…
    
 
Mô hình Tòa nhà Hành chính huyện Bàu Bàng
 
Theo đề xuất của đơn vị tư vấn-Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - TNHH Một thành viên (Becamex IDC), Tòa nhà hành chính được thiết kế cao 12 tầng, có tổng mức đầu tư khoảng 300 tỷ đồng - là nơi làm việc của các cơ quan hành chính, khối Đảng, đoàn thể.
 
Tại cuộc họp, đại biểu đã bàn phương án đầu tư, vị trí, quy mô xây dựng 2 Trung tâm hành chính sao cho phù hợp, tiết kiệm, huy động tối đa nguồn vốn đầu tư để sớm triển khai xây dựng.
 
Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung thống nhất với đề xuất quy hoạch, vị trí xây dựng Trung tâm Hành chính huyện Bàu Bàng và huyện Bắc Tân Uyên. Chủ tịch yêu cầu, đơn vị tư vấn cần nghiên cứu thêm nhằm chọn phương án quy hoạch cho phù hợp - nhất là quy mô số tầng của Tòa nhà Hành chính huyện Bàu Bàng phải dựa trên cơ sở biên chế và mục tiêu quy hoạch huyện Bàu Bàng sẽ trở thành đô thị loại II trong tương lai. Trước mắt, tập trung xây dựng Trung tâm Hành chính huyện Bàu Bàng và khu tái định cư của dự án Trung tâm Hành chính huyện Bắc Tân Uyên. Việc đầu tư các dự án phải có phương thức rõ ràng, hiệu quả, nhanh chóng, đặc biệt tiết kiệm tối đa ngân sách Nhà nước. 
 
Mai Xuân
10/15/2014 12:46 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết6902-Thong-nhat-quy-hoach-xay-dung-Trung-tam-Hanh-chinh-huyen-Bau-Bang-va-Bac-Tan-Uyen
5
1
Thông báo xét tuyển viên chức sự nghiệp y tế và sự nghiệp khác tỉnh Bình Dương năm 2020Thông báo xét tuyển viên chức sự nghiệp y tế và sự nghiệp khác tỉnh Bình Dương năm 2020

​TTĐT - Sở Nội vụ thông báo xét tuyển viên chức sự nghiệp y tế và sự nghiệp khác tỉnh Bình Dương năm 2020.

​ 

Theo đó, đối tượng dự thi là người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển viên chức: Có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam; từ đủ 18 tuổi trở lên; có đơn đăng ký dự tuyển; có lý lịch rõ ràng; có văn bằng, chứng chỉ đào tạo, chứng chỉ hành nghề hoặc có năng khiếu kỹ năng phù hợp với vị trí việc làm; đủ sức khoẻ để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ; đáp ứng các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm do đơn vị sự nghiệp công lập xác định nhưng không được trái với quy định của pháp luật.

Những người không được đăng ký dự tuyển viên chức: Mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành bản án, quyết định về hình sự của Tòa án; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm: Phiếu đăng ký dự tuyển viên chức (theo mẫu); sơ yếu lý lịch (theo mẫu); bản sao giấy khai sinh; bản sao hộ khẩu thường trú; bản sao các văn bằng, chứng chỉ và kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển (nộp bản sao có chứng thực và người dự tuyển phải mang bản chính để đối chiếu khi nộp hồ sơ); giấy xác nhận quá trình công tác (theo mẫu), áp dụng đối với các vị trí việc làm có yêu cầu kinh nghiệm công tác; giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển; giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng viên chức (nếu có) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực; hai phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người nhận, số điện thoại liên lạc, hai ảnh 3x4cm ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau.

Đối với các trường hợp hợp đồng có đóng Bảo hiểm xã hội phù hợp với vị trí việc làm dự tuyển phải kèm theo tất cả Bản hợp đồng đã ký với đơn vị, bản sao Công văn thỏa thuận hợp đồng của Sở Nội vụ, cơ quan chủ quản (nếu có) và bản sao Sổ Bảo hiểm xã hội (toàn bộ các trang nội dung thể hiện quá trình đóng Bảo hiểm xã hội), kèm bản nhận xét của đơn vị về kết quả thực hiện công việc trong thời gian hợp đồng. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký 01 bộ hồ sơ vào 01 vị trí việc làm.

Nội dung xét tuyển: Vòng 1 kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn của người dự tuyển đăng ký tại Phiếu đăng ký dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm, nếu phù hợp thì người dự tuyển được tham dự vòng 2. Các thí sinh đạt vòng 1 sẽ được thông báo triệu tập tham dự vòng 2 thực hiện phỏng vấn để kiểm tra về năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển. 

Người trúng tuyển trong kỳ xét tuyển viên chức phải có đủ các điều kiện: Có kết quả điểm phỏng vấn đạt từ 50 điểm trở lên; có số điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên quy định cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm. Trường hợp có từ 02 người trở lên có kết quả điểm phỏng vấn cộng với điểm ưu tiên quy định bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển dụng thì người có kết quả điểm phỏng vấn vòng 2 cao hơn là người trúng tuyển; nếu vẫn không xác định được thì Hội đồng tuyển dụng đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh quyết định người trúng tuyển.

Thời gian phát hành và nhận hồ sơ từ ngày 05/11/2020 đến hết ngày 07/12/2020 (Thời gian phát hành hồ sơ và nhận hồ sơ trong ngày, giờ hành chính).

Thông báo, phát hành và tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Bộ phận một cửa Trung tâm Hành chính công, tháp A, Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương.

Danh sách thí sinh đủ điều kiện tham gia vòng 2, thời gian, địa điểm tổ chức phỏng vấn Hội đồng xét tuyển dụng sẽ thông báo cụ thể trên website Sở Nội vụ.

Mức thu phí dự tuyển viên chức là 400.000 đồng/hồ sơ. ​

Thông báo​ 

 ​

 

​ 

11/2/2020 5:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtThông báo, xét tuyển, viên chức, sự nghiệp y tế, sự nghiệp khác, Bình Dương, năm 2020182-thong-bao-xet-tuyen-vien-chuc-su-nghiep-y-te-va-su-nghiep-khac-tinh-binh-duong-nam-202True121000
904.00
121,000
0.00
0
False
1.799999
15
Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnhLãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh

TTĐT - Sáng 05-11, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do ông  Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam tỉnh nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập GHPG Việt Nam (07/11/1981-07/11/2021). .​​

​​Phát biểu tại buổi đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi khẳng định, 40 năm qua, GHPG Việt Nam nói chung, Phật giáo Bình Dương nói riêng luôn đồng hành cùng dân tộc, sống tốt đời đẹp đạo, sinh hoạt tôn giáo lành mạnh và thể hiện tinh thần đoàn kết với các tôn giáo khác. Trong thời gian qua, Phật giáo Bình Dương luôn thể hiện trách nhiệm, tham gia đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, đặc biệt là trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 vừa qua. Lãnh đạo tỉnh trân trọng ghi nhận và cảm ơn GHPG Việt Nam tỉnh, các tăng ni, phật tử đã tích cực tham gia đóng góp bằng những hoạt động thiết thực, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát, song vẫn còn diễn biến phức tạp, đời sống một bộ phận người dân vẫn còn gặp khó khăn. Vì thế, việc tổ chức các hoạt động thiện nguyện trong thời điểm này có ý nghĩa rất quan trọng. Lãnh đạo tỉnh mong muốn Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh cùng các tăng ni, phật tử tiếp tục đồng hành cùng với chính quyền các cấp đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện nhằm góp phần hỗ trợ cho người dân khó khăn trong thời gian tới. 

phatgiao1.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tặng lẵng hoa và quà chúc mừng Ban trị sự GHPG Việt Nam tỉnh nhân kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập GHPG Việt Nam

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập GHPG Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi gửi lời chúc sức khỏe đến các thành viên trong Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh, các tăng ni, phật tử trên địa bàn tỉnh. Tỉnh Bình Dương luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để Phật giáo hoạt động và ngày càng phát triển hơn, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh.

Hòa thượng Thích Huệ Thông - Trưởng Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước những tình cảm, sự quan tâm thăm hỏi, chúc mừng của lãnh đạo tỉnh đối với Phật giáo Bình Dương nhân đại lễ lần này. Ban trị sự GHPG Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục có những đóng góp thiết thực để đồng hành với sự phát triển của tỉnh Bình Dương nói riêng và của cả nước nói chung. 

11/5/2021 6:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtLãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh357-lanh-dao-tinh-tham-chuc-mung-ban-tri-su-giao-hoi-phat-giao-viet-nam-tinTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Bình Dương tạo mọi điều kiện để Becamex Tokyu triển khai các dự án phát triển đô thịBình Dương tạo mọi điều kiện để Becamex Tokyu triển khai các dự án phát triển đô thị

TTĐT - Chiều 08-11, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Liên doanh Becamex Tokyu về tiến độ triển khai các dự án của Công ty tại tỉnh Bình Dương.

Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo tỉnh và và các sở, ban ngành đã nghe Công ty Liên doanh Becamex Tokyu báo cáo tóm tắt tình hình phát triển của Công ty và triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có các dự án nổi bật đã và sẽ được triển khai tại Thành phố mới Bình Dương như: Trung tâm Thương mại Sora Gardens SC; Chung cư Sora Gardens I, II, III, The Golory; Công viên Sora Gardens; mở rộng Khu ẩm thực Hikari; Khu nhà ở thương mại Midori Park; Trường Quốc tế Việt – Hoa; tuyến xe buýt nhanh BRT kết nối Thành phố mới Bình Dương với Suối Tiên (TP.Hồ Chí Minh).

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Ông Oh Dong Kun - Tổng Giám đốc Công ty Becamex Tokyu cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã tạo mọi điều kiện để các dự án của Công ty được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh trong suốt thời gian qua. Nhất là các dự án liên quan đến việc phát triển Thành phố mới Bình Dương. Đồng thời kiến nghị UBND tỉnh hỗ trợ, tạo mọi điều kiện về thủ tục để các dự án sớm được triển khai theo đúng tiến độ để góp phần xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương.

 

Ông Oh Dong Kun - Tổng Giám đốc Công ty Becamex Tokyu phát biểu tại buổi làm việc

Qua ý kiến của Công ty Becamex Tokyu, đại diện các sở, ngành đã giải trình các nội dung liên quan đến khó khăn, vướng mắc của Công ty, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn để các dự án được triển khai sớm.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh đã chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc của Công ty do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian vừa qua. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá các dự án mà Công ty đang triển khai tại Bình Dương là các dự án rất quan trọng, góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh Bình Dương trong thời gian tới. Ông đề nghị các sở, ngành tiếp tục phối hợp với Công ty Becamex Tokyu rà soát lại các vướng mắc trong hồ sơ, thủ tục liên quan đến việc triển khai các dự án để tham mưu UBND tỉnh xem xét, giải quyết, tạo điều kiện để các dự án sớm được triển khai thực hiện.

Công ty TNHH Becamex Tokyu (Becamex Tokyu) được thành lập vào tháng 3/2012, Công ty liên doanh giữa Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) và Tổng công ty Becamex IDC; là hai tập đoàn lớn của Nhật Bản và Việt Nam.

Công ty TNHH Becamex Tokyu được thành lập vào tháng 3/2012, Công ty liên doanh giữa Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) và Tổng công ty Becamex IDC. Tập đoàn Tokyu hiện là một trong những tập đoàn kinh tế lớn và lâu đời của Nhật Bản, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như đường sắt, giao thông vận tải, hệ thống bán lẻ, văn hóa, giáo dục… trong đó, nổi bật nhất là lĩnh vực phát triển đô thị.


11/8/2021 7:00 PMĐã ban hànhThông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtBecamex IDC, NTT, Tokyu, Nhật Bản, công nghệ thông tin595-binh-duong-tao-moi-dieu-kien-de-becamex-tokyu-trien-khai-cac-du-an-phat-trien-do-thTrue121000
1.00
121,000
1.00
0
False
1.833333
3
Bình Dương: Nỗ lực, quyết tâm hành động để đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường mớiBình Dương: Nỗ lực, quyết tâm hành động để đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường mới

TTĐT - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương tại Hội nghị thông tin báo chí về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn ra vào sáng 01-9.

​Tham dự hội nghị có bà Trương Thị Bích Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở ngành và đại diện các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương trong và ngoài tỉnh.

Đẩy mạnh xét nghiệm kết hợp với tiêm vắc xin

Thông tin tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, TS.Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế cho biết, tính từ đợt dịch thứ tư, Bình Dương ghi nhận 114.788ca mắc Covid-19 ở 9/9 địa phương trên địa bàn tỉnh. Với phương châm "tách càng nhanh càng tốt" F0 ra khỏi cộng đồng, tỉnh đã tập trung triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộngbằng test nhanh và PCR trên phạm vi toàn tỉnh. Trong đợt 1 (từ ngày 17/7/2021) đã lấy mẫu xét nghiệm cho 1.292.846 người, phát hiện 12.667 người nghi mắc Covid-19 (tỷ lệ 0,98%) và trong đợt 2, đợt 3 (từ ngày 02/8/2021) lấy mẫu test nhanh và PCR cho 2.615.597 người, có 65.504 trường hợp dương tính.

Theo ông Chương, số lượng F0 những tuần gần đây tăng cao là do tỉnh đang thực hiện xét nghiệm sàng lọc đối với 11 phường đậm đặc F0 của TP.Thuận An và TX.Tân Uyên. Tỷ lệ F0 ở các phường này chiếm từ 3-6% dân số của phường. Tuy nhiên, việc tăng F0 ở các phường này không đáng ngại do tỉnh đang thực hiện khóa chặt, đông cứng và xét nghiệm nhiều lần để sàng lọc hết các F0. Theo thống kê, những ngày gần đây, số lượng F0 các phường này đã giảm dần, đây là tín hiệu đáng mừng. Tỉnh phấn đấu đến 15/9 cơ bản kiểm soát được dịch, đưa cuộc sống người dân trở về trạng thái bình thường mới.

Zalo
TS.Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh

Về công tác tiêm vắc xin,chủ trương của tỉnh là vắc xin, thuốc điều trị là chiến lược. Tổ chức tiêm chủng miễn phí, an toàn, kịp thời, hiệu quả, không phân biệt các loại vắc xin; không tổ chức tiêm dịch vụ có thu tiền. Tổ chức các hình thức tiêm vắc xin phù hợp tại các khu cách ly, phong tỏa với thời gian linh hoạt, đảm bảo kịp thời, an toàn, hiệu quả theo hướng dẫn của Bộ Y tế và bảo đảm các quy định về an toàn phòng, chống dịch. Trên cơ sở phân bổ vắc xin của Bộ Y tế, tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch và triển khai tiêm vắc xin với năng lực thực hiện trên 100.000 liều/ngày. Tính đến ngày 31/8/2021, Bình Dương đã tiêm 976.473 liều vắc xin (trong đó có 933.223 người tiêm mũi 1 và 43.250 người tiêm mũi 2).

Ông Nguyễn Hồng Chương cho biết, sắp tới, tỉnh sẽ tiếp nhận 1 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm để tiêm cho người dân. “Vắc xin Vero Cell của Sinopharm đã có hàng trăm quốc gia sử dụng, trong đó có Trung Quốc, Singapore. Thực tế cho thấy, hiện nay tạiTrung Quốc, Singapore hầu hết người dân được miễn dịch và gần như cuộc sống trở lại trạng thái bình thường” - ông Chương dẫn chứng. Cũng theo ông Chương, đặc điểm của loại vắc xin Vero Cell của Sinopharm ngoài công dụng phòng dịch hiệu quả, quá trình tiêm chủng không gây ra biến chứng, người được tiêm rất hài lòng. “Bình Dương đang triển khai tiêm hơn 20.000 liều vắc xin Vero Cell cho các chuyên gia Trung Quốc tại các doanh nghiệp và đến nay, tất cả đều an toàn. Về lâu dài, việc tiêm vắc xin là biện pháp tốt nhất để phòng dịch cho người dân. Qua thống kê cho thấy, người được tiêm vắc xin khi trở thành F0 không chuyển biến nặng và nguy cơ tử vong hầu như không có”, ông Chương khẳng định.

“Quan điểm của tỉnh và ngành Y tế “vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”. Các loại vắc xin đã được công nhận đều có công dụng phòng dịch. Do đó, trong bối cảnh dịch bệnh đang phức tạp và khan hiếm nguồn vắc xin thì có được vắc xin để tiêm càng sớm càng tốt”, lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương nói.

Đáp ứng thu dung điều trị F0

Thông tin về năng lực thu dung điều trị các trường hợp F0 ban đầu, ông Nguyễn Hồng Chương cho biết, tỉnh hiện đáp ứng thu dung khoảng 50.000 bệnh nhân. Tỉnh đang nghiên cứu nâng khả năng thu dung thêm 20.000 bệnh nhân nữa để ứng phó với tình huống ca mắc trên địa bàn tỉnh lên 150.000 ca. Ông Chương cũng giải thích, ban đầu các địa phương còn lúng túng trong việc thu dung những trường hợp F0 khi kết quả xét nghiệm diện rộng tại các khu vực nhà trọ đông công nhân lao động có tỷ lệ F0 tăng cao nên dẫn đến tình trạng chưa kịp thời đưa các trường hợp F0 đi cách ly điều trị. Tuy nhiên, với sự chung tay hỗ trợ của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhiều nhà xưởng của các doanh nghiệp đã được trưng dụng làm khu thu dung điều trị các trường hợp F0.Do đó, hiện nay tình hình thu dung các F0 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã ổn định, ngay sau khi test nhanh phát hiện dương tính, ngành Y tế đã chuyển luôn các trường hợp này vào khu cách ly điều trị để tránh lây nhiễm cho cộng đồng.

Zalo
Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Chia sẻ thông tin các giải pháp tỉnh sẽ triển khai trong thời gian tới, ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho biết, tỉnh đặt ra mục tiêu phấn đấu đến 15/9/2021 cơ bản kiểm soát được dịch bệnh tại các vùng đỏ để đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới. Đây là nỗ lực, quyết tâmcủa cả hệ thống chính trị. Tỉnh cũng đã xây dựng phương án dự báo số ca mắc có thể lên đến 150.000 người rất chi tiết, cụ thể, có sự phân công của từng cơ quan, đơn vị, địa phương, sự tham gia của cả hệ thống chính trị với các giải pháp trọng tâm, trọng điểm.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho biết, chủ trương của tỉnh là thực hiện xét nghiệm diện rộng để tách F0 ra khỏi cộng đồng tại các vùng đỏ, nhất là các khu nhà trọ đông công nhân thay vì giãn dân do phương án giãn dân liên quan rất nhiều đến đời sống người dân. Tỉnh sẽ quyết liệt, khẩn trương trong công tác chi các gói hỗ trợ cho các đối tượng theo quy định, đến nay, tỉnh đã chi 1.390 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, đồng thời đưa vào hoạt động hơn 40 cơ sở cung cấp lương thực, thực phẩm trên địa bàn tỉnh, nhất là các khu vực vùng đỏ để người dân tiếp cận được nguồn lương thực, thực phẩm thiết yếu, không để người dân bị đói.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn, các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng tỉnh trong công tác tuyên truyền để người dân an tâm, tin tưởng cùng chính quyền phòng, chống dịch, quyết tâm đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường mới trong thời gian sớm nhất.

9/1/2021 11:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết974-binh-duong-no-luc-quyet-tam-hanh-dong-de-dua-cuoc-song-nguoi-dan-tro-lai-binh-thuong-moTrue121000
0.60
121,000
1.50
0
False
1.285714
7
Trao quyết định điều động, bổ nhiệm, nghỉ hưu cho cán bộTrao quyết định điều động, bổ nhiệm, nghỉ hưu cho cán bộ

TTĐT - Chiều 31-5, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì trao quyết định về công tác cán bộ.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh đã trao quyết định bổ nhiệm các đồng chí: Lê Tuấn Anh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông giữ chức vụ Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Lai Xuân Đạt – Trưởng phòng Khoa giáo Văn xã, Sở Kế hoạch và Đầu tư giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Trường Thi – Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính – Tổng hợp, Sở Công Thương giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Công Thương; Nguyễn Vĩnh Toàn – Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh giữ chức vụ Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh.

 

Ông Võ Văn Minh (thứ 3 từ phải qua) – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Nguyễn Hoàng Thao (thứ 4 từ trái qua) – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định cho các đồng chí được điều động, bổ nhiệm

Đồng thời trao quyết định điều động, bổ nhiệm các đồng chí: Vương Thế Hùng – Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đến nhận công tác tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh và bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Ban; Võ Ngọc Sang – Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Thủ Dầu Một đến nhận công tác tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Ban. Tiếp nhận ông Đoàn Quang Cảnh – Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Dương đến nhận công tác tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Ban.

 

Ông Võ Văn Minh (bìa phải) – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Nguyễn Hoàng Thao (bìa trái) – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định và tặng hoa cho ông Nguyễn Chí Đức

Lãnh đạo tỉnh cũng trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 01/6/2021 cho ông Nguyễn Chí Đức – Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh.

Buổi lễ cũng công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an luân chuyển, điều động, bổ nhiệm Đại tá Ngô Xuân Phú – Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Thao ghi nhận những đóng góp của ông Nguyễn Chí Đức đối với quá trình phát triển của tỉnh trong suốt thời gian qua; đồng thời chúc ông luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc.

Chúc mừng các đồng chí được điều động, bổ nhiệm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Thao mong muốn, với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí tiếp tục phát huy năng lực, đoàn kết tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

5/31/2021 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếttrao quyết định, bổ nhiệm, nghỉ hưu843-trao-quyet-dinh-dieu-dong-bo-nhiem-nghi-huu-cho-can-bTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
2.225
20
Bình Dương xúc tiến đầu tư Đài Loan (Trung Quốc)Bình Dương xúc tiến đầu tư Đài Loan (Trung Quốc)

TTĐT - ​Chiều 19-11, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh đã diễn ra Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Đài Loan (Trung Quốc). Ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội thảo.

Tham dự có ông Phạm Ngọc Thuận - Tổng Giám đốc Tổng công ty Becamex IDC và lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh.

Tại điểm cầu TP.Hồ Chí Minh, tham dự có ông Chung Văn Chính – Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại TP.Hồ Chí Minh.

Tại điểm cầu Đài Loan, tham dự có ông Chang Ching Huang – Hội trưởng Hiệp hội thương gia Đài Loan tại Bình Dương cùng đại diện 80 doanh nghiệp Đài Loan.

Phát biểu tại hội thảo, ông Mai Hùng Dũng cho biết, tỉnh Bình Dương luôn được đánh giá là một trong những tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế - xã hội và tốc độ thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Tổng sản phẩm (GRDP) của tỉnh luôn đạt mức tăng trưởng khá cao so với mức tăng trưởng bình quân chung của cả nước. Đến nay, tỉnh đã thu hút được 37 tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư nước ngoài với hơn 4.000 dự án. Trong đó, Đài Loan đã đầu tư 853 dự án có tổng vốn đăng ký trên 6,2 tỷ đô la Mỹ, đứng đầu trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Bình Dương.


Ông Mai Hùng Dũng (giữa) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội thảo

Là một trong các tỉnh phát triển mạnh về công nghiệp của Việt Nam, tỉnh Bình Dương không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng cường hỗ trợ cho sự phát triển doanh nghiệp thông qua việc hoàn thiện hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội như: Giao thông, cấp nước, điện, xử lý môi trường, đơn giản hóa thủ tục hành chính, quy hoạch mở rộng các khu công nghiệp, tạo quỹ đất sạch cho thu hút đầu tư; triển khai đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, cung ứng đầy đủ, kịp thời nguồn lao động cho doanh nghiệp đến đầu tư trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo tỉnh, cùng lãnh đạo các sở ngành của tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư và doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư và doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Trao đổi tại hội thảo, các doanh nghiệp Đài Loan đặc biệt quan tâm đến thủ tục nhập cảnh của người nước ngoài trong tình hình dịch bệnh Covid-19; quy định cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài; việc tuyển dụng lao động; quy định liên quan đến xuất, nhập khẩu… Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Ban quản lý các khu công nghiệp, Cục Thuế, Cục Hải quan tỉnh đã trả lời cụ thể các câu hỏi của doanh nghiệp.


Ông Nguyễn Thành Trung - Phó trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh trả lời câu hỏi của doanh nghiệp Đài Loan

Ông Chung Văn Chính - Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại TP.Hồ Chí Minh chia sẻ, mặc dù dịch bệnh vẫn còn đang diễn ra, nhưng phía Đài Loan vẫn rất tin tưởng vào triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung, tỉnh Bình Dương nói riêng, chắc chắn trong thời gian tới sẽ có rất nhiều doanh nghiệp Đài Loan đến đầu tư hoặc mở rộng dự án đầu tư tại Việt Nam.


Toàn cảnh hội thảo

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp Đài Loan vào sự phát triển của tỉnh Bình Dương. Trong thời gian tới, Bình Dương ưu tiên thu hút đầu tư các ngành, lĩnh vực công nghệ cao, thân thiện với môi trường, ít thâm dụng lao động, tạo ra giá trị gia tăng cao; dịch vụ tài chính, logistics; các ngành công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp công nghệ cao và đặc biệt là thu hút đầu tư vào Khu Công nghiệp Khoa học công nghệ trên nền tảng công nghiệp 4.0 từ các nước phát triển, đối tác tiềm năng hàng đầu thế giới với trình độ quản trị hiện đại, trong đó có đối tác Đài Loan. "Tôi trân trọng kính mời các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân Đài Loan đến với Bình Dương để tìm hiểu cơ hội đầu tư, tại đây, quý vị sẽ cảm nhận đầy đủ hơn về môi trường đầu tư và các tiện ích về cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội mà tỉnh Bình Dương phục vụ cho nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là nhà đầu tư Đài Loan trong thời gian qua. Đồng thời, chúng tôi có cơ hội giới thiệu cụ thể hơn đến quý vị về các tiềm năng, lợi thế của tỉnh Bình Dương và các lĩnh vực mà Bình Dương ưu tiên thu hút đầu tư trong thời gian tới" – ông Mai Hùng Dũng kêu gọi.

11/19/2021 6:00 PMĐã ban hànhThông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtBình Dương, xúc tiến đầu tư, Đài Loan757-binh-duong-xuc-tien-dau-tu-dai-loan-trung-quocTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Công bố bộ nhận diện du lịch Bình Dương và trao giải cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Bình Dương” năm 2021Công bố bộ nhận diện du lịch Bình Dương và trao giải cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Bình Dương” năm 2021

TTĐT - ​​​Sáng 17-11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức Lễ công bố bộ nhận diện du lịch Bình Dương và tổng kết, trao giải cuộc thi "Ảnh đẹp du lịch Bình Dương" năm 2021.

​​Nhằm tạo dựng bộ nhận diện thương hiệu du lịch Bình Dương phù hợp với tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh trong giai đoạn mới, đồng thời tạo kênh thông tin, quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh, qua đó giới thiệu và thu hút khách du lịch đến với Bình Dương, năm 2020, Sở VHTTDL đã tổ chức Cuộc thi "Thiết kế biểu trưng (logo) và biểu ngữ (slogan) về du lịch tỉnh Bình Dương". Tác phẩm đạt giải Nhất của cuộc thi đã được Sở VHTTDL cùng với tác giả hiệu chỉnh, đề xuất xây dựng bộ nhận diện mới của ngành và đã được UBND tỉnh chấp thuận. Ngày 9/6/2021, Cục Bản quyền Tác giả đã cấp giấy chứng nhận Đăng ký quyền tác giả cho bộ nhận diện du lịch Bình Dương.

svhbonhandien.jpg

Bộ nhận diện mới của du lịch Bình Dương 

Việc logo du lịch Bình Dương được cấp bản quyền có ý nghĩa to lớn đối với ngành du lịch Bình Dương khi hình ảnh bộ nhận diện (logo) được công nhận về giá trị pháp lý và được pháp luật bảo hộ. Bộ nhận diện du lịch Bình Dương là sự kết hợp giữa logo (hình tượng cánh hoa dầu được nhân bản 5 lần tạo thành một bông hoa 5 cánh có 5 màu) với biểu ngữ: "Du lịch Bình Dương - Trải nghiệm và cảm nhận", đã được ngành du lịch Bình Dương chính thức đưa vào sử dụng.

shhtraogiai1.jpg

Ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL trao giải Nhất cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Bình Dương” năm 2021 cho tác giải Bùi Việt Hưng

Sau gần 6 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi "Ảnh đẹp du lịch Bình Dương" năm 2021 đã nhận hơn 630 tác phẩm của 72 tác giả trong và ngoài tỉnh gửi về dự thi.

Qua đánh giá chất lượng và chấm điểm, Ban giám khảo Cuộc thi đã chọn ra 11 tác phẩm xuất sắc để trao giải thưởng, trong đó có 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 07 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức Cuộc thi còn trao 03 giải ảnh được yêu thích nhất cho 03 tác phẩm được bình chọn trên mạng xã hội facebook Du lịch Bình Dương. Tác phẩm "Bình minh trên thành phố Thủ Dầu Một"của tác giả Bùi Việt Hưng đã xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi lần này. 

svhtraogiai2.jpg

Ông Nguyễn Đức Minh - Giám đốc Trung tấm Xúc tiến du lịch tỉnh trao giải cho tác giả đạt giải Nhì cuộc thi

traogiai3.jpg

Ban tổ chức chụp hình cùng các tác giả đạt giải trong cuộc thi lần này

11/17/2021 6:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtCông bố bộ nhận diện du lịch Bình Dương,  trao giải, cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Bình Dương” năm 2021501-cong-bo-bo-nhan-dien-du-lich-binh-duong-va-trao-giai-cuoc-thi-anh-dep-du-lich-binh-duong-nam-202False121000
0.50
121,000
0.50
0
False
1 - 30Next