Tin tức sự kiện - Tin nội chính
 

TTĐT - ​Sáng 11-01, tại Trung t​​âm Hành chính tỉnh Bình Dương, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức, xây dựng Đảng năm 2018.​

 
 

TTĐT - ​Sáng 10-01, tại Hà Nội, Ban Cán sự Đảng Chính phủ và Ban Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác dân vận và đánh giá kết quả thực hiện "Năm dân vận chính quyền" năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

 
 

​TTĐT - Sáng 09-01, tại Hà Nội, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác thi đua - khen thưởng (TĐKT) năm 2018. Đến dự có ông Trương Hoà Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ Nhất Hội đồng TĐKT Trung ương.

 
 

​TTĐT - Sáng 05-01, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức Họp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày c​​hiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và cùng quân, dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (07/01/1979-07/01/2019). ​

 
 

TTĐT - ​Căn cứ quy định ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đăng tải thông báo lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định mức hỗ trợ về giá thuê mặt bằng sản xuất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

 
 

TTĐT - Sáng 04-01, tại Công an tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Ban Chỉ đạo 138 tỉnh năm 2018; công tác chuyển hoá địa bàn và sơ kết kế hoạch phòng, chống tội phạm giết người, cố ý gây thương tích do nguyên nhân xã hội.

 
 

TTĐT - ​Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh vừa thông báo tình hình ảnh hưởng của triều cường trên sông Sài Gòn.

 
 

TTĐT - ​HĐND tỉnh vừa ban hành Thông báo về lịch tiếp công dân từ tháng 01-6/2019 của Thường trực HĐND, đại biểu HĐND tỉnh.

 
 

TTĐT - ​Sáng 26-12, Kỳ thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Phó Giám đốc Sở Xây dựng (XD), Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã khai mạc tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương. ​

 
 

​TTĐT - Sáng 21-12, tại Bộ C​hỉ huy Quân sự tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2018. ​

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
Tin liên quan
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore: 20 năm lớn mạnh cùng Việt NamKhu công nghiệp Việt Nam - Singapore: 20 năm lớn mạnh cùng Việt Nam

Kỳ 1: Mô hình ưu việt nhất thu hút đầu tư  

TTĐT - Ra đời năm 1996, qua 20 năm phát triển, Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore​ (KCN VSIP) xứng đáng là KCN kiểu mẫu tại Việt Nam về mọi mặt, trở thành địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư uy tín trên thế giới. Sự hình thành của VSIP đã góp phần đưa Bình Dương từ một tỉnh thuần nông trở thành một trong những tỉnh có nền công nghiệp phát triển mạnh nhất Việt Nam. ​

Khởi đầu và câu chuyện 20 năm

KCN VSIP khởi đầu trên cơ sở tình hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa hai nước Việt Nam và Singapore do cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đề xuất tới cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu và ngài Goh Chok Tong - Bộ trưởng Cao cấp, nguyên Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore. Sau sự thỏa thuận giữa lãnh đạo 02 nước và những phấn đấu, nỗ lực của lãnh đạo tỉnh Sông Bé trước đây (nay tách thành tỉnh Bình Dương và Bình Phước), Tập đoàn SembCorp và Becamex IDC đã ký kết hợp tác nhằm thành lập Công ty Liên doanh TNHH KCN VSIP, góp phần tạo bước đột phá và làm nền tảng để hình thành KCN VSIP ban đầu theo hướng công nghiệp hoá và hiện đại hoá tại thị xã Thuận An với quy mô 500 ha. Tạo cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước được tiếp cận một cơ sở hạ tầng khu công nghiệp kiểu mẫu, được đầu tư đồng bộ với môi trường sản xuất, kinh doanh ưu việt, hiệu quả và chất lượng; đặt nền móng cho làn sóng đầu tư vào Việt Nam sau này.

Khi đó, KCN VSIP được xác định mục tiêu hàng đầu là thu hút ngành công nghiệp thâm dụng lao động đến Việt Nam, chủ yếu phục vụ các ngành may mặc, da giày. Ông Kelvin Teo - Tổng Giám đốc điều hành Sembcorp Development Ltd và cũng là đồng Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore cho biết: "Ưu tiên số 1 khi đó là tạo ra cơ hội công ăn việc làm. Sau đó qua nhiều năm làm việc, tiếp xúc với Chính phủ, chúng tôi cố gắng tìm hiểu xem Chính phủ có nguyện vọng như thế nào và Sembcorp có thể đóng góp những giá trị gì, và nhờ thế, qua nhiều năm, mối ưu tiên và quan tâm của VSIP hiện nay không chỉ tập trung vào lĩnh vực tạo ra công ăn việc làm mà còn tiếp tục song hành với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam thông qua việc đem lại thêm các ngành công nghiệp tạo giá trị gia tăng cho nền kinh tế".


​Tổng thống nước Cộng hòa Singapore Tony Tan Keng Yam (thứ 4 từ trái qua) thăm quan mô hình KCN VSIP tại Bình Dương

Đến nay, nói đến VSIP là nói đến một chuỗi KCN hoàn chỉnh với hệ thống các tiện ích đi kèm như ngân hàng, bưu điện, đồn công an, hải quan, khu giao nhận, khu thể thao, nhà hàng, trung tâm kho vận, trung tâm thương mại…Với mục đích mang đến cho các nhà đầu tư một môi trường hoạt động kinh doanh quốc tế với hệ thống cơ sở hạ tầng tin cậy và "dịch vụ" một cửa trong môi trường làm việc tốt. VSIP I nhanh chóng trở thành nơi dẫn đầu của cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài cùng các dự án công nghệ cao, giai đoạn 1997-2006. Từ thành công của VSIP I, VSIP II và IIA được thành lập năm 2006-2008 với diện tích 2.045 ha không chỉ đem đến cho các nhà đầu tư hạ tầng kỹ thuật hiện đại mà còn là sự kết nối tổng hòa giữa phát triển công nghiệp với thương mại- dịch vụ và đô thị.

Ông Ng Teck Hean - nguyên Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam, nói: "Chúng tôi luôn xem Bình Dương là đối tác toàn diện, tin cậy để phát triển kinh tế. Trong những năm qua, Bình Dương là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư Singapore. Để có được điều này, không chỉ dựa trên mối quan hệ mật thiết giữa Chính phủ hai nước mà còn là quan hệ hợp tác, phát triển kinh tế khăng khít giữa Becamex IDC và SembCorp Industries. Đây là cơ sở rất vững chắc, tốt đẹp để chúng ta tiếp tục có những bước phát triển mới bền chặt, thành công hơn nữa. Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự thành công của mô hình KCN VSIP, trong thời gian tới sẽ còn nhiều nhà đầu tư Singapore nói riêng và thế giới nói chung đến đây, góp phần quan trọng vào sự phát triển đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp".

Có thể nói, sự hình thành của KCN VSIP có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới và những bước đi sáng tạo trong thực hiện đường lối đổi mới và chính sách phát triển của Chính phủ Việt Nam; đồng thời củng cố mối quan hệ hợp tác, hữu nghị ngày càng mật thiết hơn giữa Chính phủ Việt Nam và Singapore. Đặc biệt, KCN VSIP đã góp phần tạo động lực to lớn và là nền tảng quan trọng để Bình Dương thu hút nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước; để trở thành một trong những tỉnh, thành có bước đột phá mạnh mẽ, đạt được những thành tựu quan trọng trên con đường công nghiệp và hiện đại hóa. 

Điểm hấp dẫn các nhà đầu tư 

20 năm qua, VSIP đã nỗ lực thực hiện hiệu quả cơ chế một cửa, một dấu, mở rộng sự đột phá về cải cách thủ tục hành chính; cơ sở hạ tầng hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế; môi trường đầu tư thông thoáng, có sức hấp dẫn; việc thu hút, đào tạo cung cấp nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu về nhân lực cho các nhà đầu tư…  Chính vì yếu tố đó, thương hiệu VSIP luôn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trên thế giới.

Nổi bật đầu tiên phải kể đến KCN VSIP I (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) được thành lập năm 1996 với quy mô diện tích 500 ha, tổng vốn đầu tư 139 triệu đô la Mỹ. Đến nay, KCN VSIP I đã thu hút được 238 dự án đầu tư sản xuất kinh doanh với tổng vốn đầu tư 2,6 tỷ đô la Mỹ, tạo việc làm cho 96.000 lao động, tỷ lệ lấp đầy đạt 100%. Trong đó các dự án đầu tư tiêu biểu trong KCN là Nitto Denko, Foster Electric, Showa Gloves, Toyota, Spartronics, Unilever, Kimberly Clark, Unigen, CEI, Super Coffee Mix, Food Empires, Goldroast…

Nối tiếp thành công của VSIP I, VSIP II (nằm trong khu liên hợp Công nghiệp, Dịch vụ và Đô thị Bình Dương) được thành lập năm 2005 với quy mô diện tích 345 ha, tổng vốn đầu tư hạ tầng là 49 triệu đô la Mỹ. Đến nay, VSIP II đã thu hút được 129 dự án đầu tư sản xuất kinh doanh với tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ đô la Mỹ, giải quyết việc làm cho 35.000 lao động. Tỷ lệ lấp đầy đạt 98% diện tích. Không chỉ dừng lại ở đó, đến năm 2008, VSIP II mở rộng (thị xã Tân Uyên) tiếp tục được thành lập với quy mô diện tích 1.700 ha (gồm 1.000 ha KCN và 700 ha khu đô thị ), tổng vốn đầu tư hạ tầng là 136,2 triệu đô la Mỹ, đã thu hút 58 dự án đầu tư sản xuất kinh doanh với tổng vốn đầu tư đăng ký 1,15 tỷ đô la Mỹ, giải quyết việc làm cho hơn 34.000 lao động, tỷ lệ lấp đầy đạt 30%. Một số dự án đầu tư tiêu biểu là Hoya Lens, Tokyo Rope, Onamba, Baiksan, DDK, Omron... Có thể nói sự phát triển của VSIP tại Bình Dương đã làm thay đổi đời sống của người dân nơi đây và đóng góp phần rất quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương.


VSIP II đã thu hút được 129 dự án đầu tư sản xuất kinh doanh với tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ đô la Mỹ

Ông Lý Hùng - Phó Trưởng Ban Quản lý KCN VSIP cho biết, từ khi được thành lập cho đến nay, VSIP vẫn tiếp tục là điểm hấp dẫn các nhà đầu tư mới, một mặt là do chủ đầu tư KCN đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đáp ứng được nhu cầu của các nhà đầu tư, đẩy mạnh công tác tiếp thị, nhất là đối với các nhà đầu tư có các dự án lớn đã đầu tư tại Việt Nam như Samsung, LG… và thực hiện tốt công tác chăm sóc khách hàng. Mặt khác, tập thể lãnh đạo VSIP luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư tin tưởng, yên tâm đầu tư tại các khu công nghiệp, tập trung tháo gỡ khó khăn kịp thời, hiệu quả cho các nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Mặc dù đã thu hút được nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước, tập trung vào các ngành có hàm lượng công nghệ cao và khả năng cạnh tranh lớn như linh kiện điện tử, hàng tiêu dùng, cơ khí chính xác… hiện tại, VSIP cũng tăng cường các hoạt động tiếp thị đối với các tập đoàn, công ty tiềm năng trong các lĩnh vực công nghiệp sạch và có công nghệ cao như điện tử, dược phẩm, thực phẩm, bao bì… có nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất, lập nhà máy mới, dự án mới hoặc di dời địa điểm sản xuất. Những hoạt động này đã đem lại hiệu quả cụ thể, như: Công ty Procter & Gamble (P&G) khởi công xây dựng nhà máy sản xuất dao cạo râu Gillette với vốn đầu tư 100 triệu đô la Mỹ trên diện tích hơn 8 ha tại KCN VSIP II; Công ty Anheus Bush (AB) InBever Việt Nam đã đầu tư xây dựng Nhà máy bia AB InBev có diện tích 100.000 m2, năng suất 50 triệu lít/năm hay như Công ty TNHH Amway Việt Nam đã đầu tư xây dựng nhà máy với tổng diện tích 54.675 m2, có tổng số vốn đầu tư 25 triệu đô la Mỹ, được trang bị máy móc và công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Ông Kent The - Tổng Giám đốc Công ty Esquel Việt Nam (KCN VSIP I) cho biết, KCN VSIP được đầu tư hạ tầng hiện đại, hoàn chỉnh, kỹ thuật xây dựng hạ tầng KCN chuẩn quốc tế; đảm bảo nguồn điện công suất lớn riêng cho KCN, hệ thống cấp thoát nước đồng bộ; khả năng đáp ứng nhu cầu thông tin, tất cả các yếu tố này rất phù hợp với nhu cầu của công ty chúng tôi. Ông Kent The chia sẻ, sau 15 năm đầu tư tại tỉnh Bình Dương, chọn VSIP là địa điểm sản xuất của  công ty, Esquel Việt Nam hoạt động rất hiệu quả, hiện trở thành đối tác lớn của các nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới trong ngành dệt may. Tiếp tục lựa chọn VSIP, nhà máy thứ 2 được đầu tư tại khu công nghiệp VSIP II đã nhanh chóng hoàn thành và đi vào hoạt động cuối năm 2015.

Tiếp tục đầu tư mở rộng 

Có thể nói, VSIP là một trong những mô hình KCN kiểu mẫu tại Việt Nam, trong quá trình đầu tư phát triển KCN, VSIP không ngừng phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu để xây dựng lên những KCN quy mô, đồng bộ và hiện đại ngang tầm quốc tế. Thành công nhất là VSIP Bình Dương, đây là mô hình khu đô thị công nghiệp điển hình, từ đó VSIP không ngừng mở rộng quy mô đầu tư tại Việt Nam bằng việc thành lập các VSIP khác trên địa bàn các tỉnh như Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi và gần đầy nhất là tỉnh Hải Dương và tỉnh Nghệ An, đồng thời tiếp tục triển khai giai đoạn tiếp theo của dự án VSIP Quảng Ngãi. Cho đến thời điểm hiện nay, VSIP đã phát triển 7 KCN - dịch vụ - đô thị trải dài khắp cả nước.

Từ những dự án này, các KCN VSIP trên cả nước đã thu hút gần 600 nhà đầu tư đến từ 30 quốc gia với tổng vốn đầu tư 7,8 tỷ đô la Mỹ, giải quyết việc làm cho hơn 150.000 lao động. Điều này chính là minh chứng cho sự lan tỏa, sức ảnh hưởng của VSIP về thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế của cả nước.

Được công nhận là một trong những KCN hàng đầu của Việt Nam, với những đóng góp tích cực trong thu hút đầu tư, tạo việc làm, phát triển công nghiệp – đô thị - dịch vụ…VSIP đã mang đến cho các nhà đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ và hoàn chỉnh trong một môi trường sản xuất an toàn và hiệu quả. Với tầm nhìn chiến lược, VSIP đã và đang trở thành một biểu tượng hợp tác kinh tế thành công của hai nước Việt Nam - Singapore. Chắc chắn VSIP sẽ ngày càng phát triển, ngày càng vươn lên khẳng định vị thế của mình hơn nữa trên trường quốc tế, đồng thời thúc đẩy nền kinh tế và góp phần củng cố vị thế của Việt Nam trong khu vực như một trung tâm đầu tư bền vững, tin cậy.


VSIP đã phát triển 7 KCN - dịch vụ - đô thị trải dài khắp cả nước

Ông Nguyễn Văn Hùng - đồng Chủ tịch Hội đồng quản trị VSIP Group, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Becamex IDC cho biết: "Được lựa chọn bởi nhiều tập đoàn đa quốc gia sau khi đi vào hoạt động, KCN VSIP đã giới thiệu thành công một Việt Nam kiên định đổi mới với chính sách mở cửa, dư địa thị trường dồi dào, lực lượng lao động trẻ và tinh thần cầu thị cao. VSIP đã kích hoạt các thành phần kinh tế của Bình Dương tham gia đầu tư, đưa công nghiệp đến các vùng nông thôn còn nhiều khó khăn ở phía Bắc tỉnh, điểm sáng là các KCN Mỹ Phước, Bàu Bàng, đặc biệt là Khu liên hợp Đô thị, Dịch vụ trung tâm thành phố Mới, Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh; tạo sự kết nối các khu kinh tế, kết nối các vùng miền bằng Đại lộ Bình Dương và đường Mỹ Phước – Tân Vạn, góp phần đưa Bình Dương từ một tỉnh thuần nông 20 năm trước trở thành tỉnh có nền công nghiệp mạnh nhất Việt Nam".

"Để tiếp tục giữ vững vai trò mô hình KCN kiểu mẫu trong quy hoạch lẫn kêu gọi đầu tư của cả nước, trong thời gian tới, chúng tôi vẫn quyết tâm tìm hiểu và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp. Điển hình là việc chú trọng xây dựng mô hình chuỗi cung ứng mới, trong đó phát triển chuỗi công nghiệp phụ trợ, cải thiện quy trình kho vận và tạo điều kiện trao đổi hàng hóa nguyên liệu để các doanh nghiệp tận hưởng tối đa các tiện ích từ KCN VSIP. Chúng tôi sẽ phát huy tinh thần năng động, sáng tạo và cầu thị, điều đã giúp VSIP trở thành điển hình cho tư duy chiến lược và tầm nhìn xa với dấu ấn riêng tại Việt Nam", ông Hùng cho biết. 

Từ khi thành lập đến nay, các KCN VSIP tại Bình Dương đã thu hút được 21 dự án đầu tư trong nước (chỉ tính các dự án có đăng ký đầu tư tại Ban quản lý VSIP) với tổng vốn đăng ký là 3.884 tỷ đồng; 458 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 6,6 tỷ đô la Mỹ. Trong đó, có nhiều tập đoàn lớn, tập trung vào các ngành có hàm lượng công nghệ cao và khả năng cạnh tranh lớn như linh kiện điện tử, hàng tiêu dùng, cơ khí chính xác đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hoa Kỳ…


9/12/2016 3:00 PMĐã ban hànhTin kinh tế; Đầu tư phát triểnBài viếtXem chi tiếtKCN VSIP, Việt Nam - SIngapore, thu hút đầu tư, VSIP I, VSIP II, Thuận An, Khu liên hợp dịch vụ, đô thị, thành phố mới Bình Dương, Becamex IDC, Sembcorp848-khu-cong-nghiep-viet-nam-singapore-20-nam-lon-manh-cung-viet-naTrue121000
1.00
121,000
10.00
1,331,000
Công ty Cổ phần May mặc Bình Dương kỷ niệm 10 năm hợp tác với OlympCông ty Cổ phần May mặc Bình Dương kỷ niệm 10 năm hợp tác với Olymp

TTĐT - Chiều 28-11, tại Sân Golf Sông Bé (thị xã Thuận An), Công ty Cổ phần May mặc Bình Dương (Công ty) đã làm Lễ kỷ niệm 10 năm hợp tác với nhà bán lẻ Olymp Bernez KG (Đức) trên lĩnh vực sản xuất hàng may mặc (áo sơ mi thương hiệu Olymp).

Đến dự có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương, đại diện đối tác và trên 500 lao động ưu tú trực tiếp tham gia sản xuất.

Sau 10 năm hợp tác, tăng trưởng trung bình của Công ty đạt từ 8-10%/năm; doanh thu tăng trung bình từ 10-12%/năm; thu nhập của người lao động tăng từ 3 triệu đồng/người/tháng lên gần 10 triệu đồng/người/tháng. Ngoài việc được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách phúc lợi theo quy định, người lao động còn được hỗ trợ nhà ở, học tập, mua sắm và trường học cho con.


Ông Phan Thành Đức - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần may mặc Bình Dương phát biểu tại buổi lễ

Ông Phan Thành Đức - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần May mặc Bình Dương nhấn mạnh, những kết quả đạt được trong 10 năm qua là cả một quá trình nỗ lực rất lớn trong hợp tác, đầu tư, sản xuất kinh doanh, là quá trình làm việc chuyên nghiệp với tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm, tận lực của đội ngũ chuyên gia, cán bộ quản lý và công nhân Công ty. Những kết quả này đã góp phần tăng trưởng sản xuất cho công ty, nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống cho công nhân. Ông hy vọng sự hợp tác sản xuất kinh doanh giữa Công ty với Olymp sẽ ngày càng tốt đẹp, thành công. Với chiến lược hợp tác phát triển mới  với Olymp, Công ty cam kết đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, bảo đảm đời sống, thu nhập của người lao động.

 Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho Olymp vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương.  


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Olymp

11/29/2017 2:00 PMĐã ban hànhHoạt động doanh nghiệp; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtProtrade Garment, Olymp, Công ty cổ phần may mặc Bình Dương 268-cong-ty-co-phan-may-mac-binh-duong-ky-niem-10-nam-hop-tac-voi-olymFalse121000
1.00
121,000
1.50
302,500
False
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Mondelez Kinh Đô Việt NamChủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Mondelez Kinh Đô Việt Nam

TTĐT - Sáng 29-11, tại Phòng khách UBND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì tiếp và làm việc với ông Stephane Gripon - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Mondelez Kinh Đô Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Stephane Gripon cho biết, Tập đoàn Mondelez International (Mỹ) là đơn vị dẫn đầu trong ngành sản xuất bánh quy toàn cầu với tổng doanh thu mỗi năm khoảng 30 tỷ đô la Mỹ, hoạt động ở 65 nước trên thế giới. Sau thỏa thuận sáp nhập giữa Tập đoàn Kido (Việt Nam) và Tập đoàn Mondelez International trị giá hơn 450 triệu đô la Mỹ vào đầu tháng 7/2015, Công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam đã không ngừng phấn đấu để trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bánh kẹo tại Việt Nam. Công ty hiện có 2 nhà máy tại Việt Nam (được xây dựng tại tỉnh Bình Dương và Hưng Yên), trong đó, nhà máy tại Bình Dương sản xuất khoảng 60% sản phẩm. Đánh giá cao môi trường đầu tư tại Bình Dương, ông Stephane Gripon khẳng định, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư nâng cấp nhà máy tại Bình Dương để sản xuất các sản phẩm mới, với mong muốn các sản phẩm bánh kẹo sản xuất tại Việt Nam được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

Để công ty tiếp tục phát triển trong thời gian tới, ông Stephane Gripon đã kiến nghị với tỉnh các vấn đề về thuế xuất nhập khẩu, cũng như việc đầu tư sản xuất sản phẩm mới tại nhà máy Bình Dương…


Ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Stephane Gripon - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Mondelez Kinh Đô Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm ghi nhận sự đóng góp của công ty đối với tỉnh và đánh giá cao kết quả hoạt động, định hướng phát triển của công ty trong thời gian tới. Chủ tịch yêu cầu Cục Hải quan tỉnh kiến nghị với Tổng Cục Hải quan các vấn đề về thuế xuất nhập khẩu theo trình bày của công ty tại buổi làm việc, đồng thời đề nghị công ty có thông tin, báo cáo về các khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động để các cơ quan, ban ngành của tỉnh kịp thời giải quyết. Chủ tịch hoan nghênh công ty tiếp tục đầu tư xây dựng nhà máy mới tại Bình Dương và khẳng định, lãnh đạo tỉnh luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả tại Bình Dương.


Công ty cổ phần Mondelez Kinh Đô Việt Nam chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành

11/29/2016 11:00 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtChủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm, tiếp, làm việc, Công ty cổ phần Mondelez Kinh Đô Việt Nam, doanh nghiệp, bánh kẹo, Kinh Đô909-chu-tich-ubnd-tinh-tran-thanh-liem-tiep-tong-giam-doc-cong-ty-co-phan-mondelez-kinh-do-viet-naTrue121000
0.90
121,000
0.80
205,700
False
Thông qua phương án thiết kế Tượng đài tưởng niệm chiến khu DThông qua phương án thiết kế Tượng đài tưởng niệm chiến khu D
 
TTĐT - Sáng 26 - 11, tại trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm họp thông qua phương án thiết kế Tượng đài chiến khu D.
 
Tại cuộc họp, đơn vị thiết kế (Tổng Công ty tư vấn xây dựng Việt Nam) đã đưa ra các phương án kết cấu và thiết kế mỹ thuật Tượng đài tưởng niệm chiến khu D (xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên). Theo đó, Tượng đài có tổng chiều cao 46m, phương án kết cầu gồm 03 phương án: lõi bê tông, ốp đá granite bên ngoài; toàn bộ bằng bê tông; toàn bộ bằng đá granite.
 
 
Mô hình Tượng đài tưởng niệm chiến khu D
 
Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung nhấn mạnh, đây là công trình có ý nghĩa lịch sử rất quan trọng, do đó phương án thiết kế mỹ thuật và kết cấu phải xứng tầm và vĩnh cửu. Do đó, thống nhất chiều cao của Tượng đài là 46m, phương án kết cấu là lõi bê tông, ốp đá granite bên ngoài. Đơn vị thiết kế sớm hoàn chỉnh dự toán kinh phí đầu tư xây dựng để cơ quan chức năng thẩm định.
 
Mai Xuân
11/27/2014 9:56 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiết7928-Thong-qua-phuong-an-thiet-ke-Tuong-dai-tuong-niem-chien-khu-D
Bình Dương sẽ sớm thí điểm lắp đặt hệ thống giao thông thông minh (ITS)Bình Dương sẽ sớm thí điểm lắp đặt hệ thống giao thông thông minh (ITS)

TTĐT - ​Chiều 19-7, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp Hội đồng thẩm định phương án thí điểm lắp đặt Camera quan sát kết hợp cân tải trọng, tốc độ và thiết bị lưu trữ điện xử lý tín hiệu giao thông tại các khu vực trọng điểm trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là dự án Hệ thống giao thông thông minh).

Tại cuộc họp, Hội đồng thẩm định đã xem qua demo hoạt động của hệ thống giao thông thông minh (ITS) tại một số các tuyến đường và nghe báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư hệ thống ITS trên địa bàn tỉnh Bình Dương. 

Theo đó, hệ thống kiểm soát tải trọng xe dự kiến lắp đặt tại 1 trong 3 tuyến đường là ĐT741, ĐT744 và ĐT746. Trung tâm điều hành sẽ thu thập được các dữ liệu từ hệ thống như: Tổng tải trọng xe, biển số xe, hình ảnh xe qua làn cân, phần trăm quá tải trọng, ngày giờ xe qua trạm, vị trí làn cân xe…Song song đó, trên tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn, hệ thống giám sát giao thông trực tuyến được dự kiến lắp đặt tại 5/17 ngã tư; hệ thống đo đếm lưu lượng giao thông sẽ đặt tại 08 điểm dọc tuyến đường và lân cận các nút giao trọng điểm; hệ thống phát hiện vi phạm tốc độ sẽ lắp đặt tại 02 điểm và phát hiện vi phạm vượt đèn đỏ tại 02 giao lộ; hệ thống cung cấp thông tin giao thông sẽ được lắp tại 08 điểm cùng với Biển báo giao thông điện tử có thông tin thay đổi (biển báo VMS).

Trung tâm điều hành dự kiến lắp đặt tại Sở Giao thông Vận tải và Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đề nghị các thành viên Hội đồng thẩm định cần khẩn trương thống nhất phương án thực hiện, địa điểm lắp đặt hệ thống ITS; Sở Tài chính xem xét đề xuất chọn lựa nguồn vốn để sớm triển khai dự án.


7/19/2018 6:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếthệ thống giao thông thông minh, ITS, giao thông thông minh, giám sát giao thông trực tuyến 171-binh-duong-se-som-thi-diem-lap-dat-he-thong-giao-thong-thong-minh-itsTrue121000
0.00
121,000
0.80
96,800
False
2
3
Bình Dương tổng kết công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2017Bình Dương tổng kết công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2017

TTĐT - Sáng 24-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Tham dự có ông Phan Bá - Vụ trưởng Vụ công tác phía Nam, Ban Nội chính Trung ương; ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thị xã, thành phố.

Năm 2017, các cơ quan nội chính đã tích cực phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ, chủ động nắm tình hình, triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ. Công tác phối hợp tuần tra, trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt ở các khu vực giáp ranh, địa bàn trọng điểm đạt hiệu quả, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tội phạm về trật tự xã hội được kiềm chế giảm 20,59%; phạm pháp về ma túy giảm 4,53%; tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí…

Các cơ quan tư pháp đã phối hợp tốt trong công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án. Trong điều kiện số vụ án, vụ việc tăng cao, tính chất phức tạp hơn nhưng các ngành đã có nhiều nỗ lực để nâng cao chất lượng và tỷ lệ giải quyết so với cùng kỳ.

Công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được quan tâm thực hiện thông qua việc xây dựng, triển khai các kế hoạch về phòng, chống tham nhũng; tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát; tuyên truyền, phổ biến giáo dục về phòng, chống tham nhũng…


Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2018, Bình Dương tiếp tục tăng cường lãnh đạo thực hiện công tác quốc phòng-an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; chỉ đạo thực hiện cải cách nâng cao hiệu quả công tác tư pháp; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở và trợ giúp pháp lý; giám sát, thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; tăng cường đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam lưu ý một số khó khăn, hạn chế như tình trạng tăng dân số cơ học; tội phạm về trật tự xã hội tuy giảm nhưng có diễn biến phức tạp; số người chết do tai nạn giao thông còn cao… Bí thư yêu cầu Ban Nội chính Tỉnh ủy phối hợp với các cơ quan đẩy mạnh nắm tình hình an ninh tôn giáo, an ninh trong công nhân lao động, an ninh nông thôn; tăng cường quản lý cư trú, lao động, kịp thời giải quyết những mâu thuẫn, bức xúc; thanh tra, kiểm tra trên các lĩnh vực; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Dịp này, bà Nguyễn Thị Thanh Nhẫn - Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Dầu Tiếng được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nội chính Đảng” do Ban Nội chính Trung ương tặng.


Ông Phan Bá - Vụ trưởng Vụ công tác phía Nam, Ban Nội chính Trung ương trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nội chính Đảng” cho bà Nguyễn Thị Thanh Nhẫn - Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Dầu Tiếng

1/24/2018 3:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtnội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp705-binh-duong-tong-ket-cong-tac-noi-chinh-va-phong-chong-tham-nhung-nam-201False121000
0.60
121,000
0.80
169,400
False
Xuất phát chặng 2 Giải đua xe đạp Truyền hình Bình Dương mở rộng lần thứ V năm 2018 - Cúp Tôn Đại Thiên LộcXuất phát chặng 2 Giải đua xe đạp Truyền hình Bình Dương mở rộng lần thứ V năm 2018 - Cúp Tôn Đại Thiên Lộc

TTĐT - Sáng 25-3, tại phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một (Thành phố mới Bình Dương), Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dươ​ng tổ chức xuất phát chặng 2 Giải đua xe đạp Truyền hình Bình Dương mở rộng lần thứ V năm 2018 - Cúp Đại Thiên Lộc.​

Tham dự có ông Lê Hữu Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Mô tô - Xe đạp thể thao Việt Nam, các sở, ban, ngành tỉnh.

 

 


Các vận động viên xuất sắc chặng 1 nhận hoa và quà từ Ban Tổ chức

Chặng 2 có chiều dài 91km, gần 200 tay đua của 22 đội xe đạp phong trào trong cả nước xuất phát theo lộ trình từ Thành phố mới Bình Dương đi Tây Ninh.

Trước đó, chặng 1 đã diễn ra vào ngày 06/01/2018, xuất phát từ Thành phố mới Bình Dương đi thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước.​


Xuất phát chặng 2

Giải đua năm 2018 gồm 6 chặng. Các chặng đua tiếp theo sẽ lần lượt diễn ra vào các ngày 13/5, 8/7, 12/8 và 11/11/2018.

Kết quả chặng đua 1

Hạng A: Cá nhân

Từ 16-40 tuổi:

Hạng nhất thuộc về vận động viên (VĐV) Hồ Duy Phụng - CLB Võ Đắc, Biên Hòa; hạng nhì thuộc về VĐV Thái Quốc Tuấn – CLB Cafe Gia Bảo Hóc Môn; hạng ba thuộc về VĐV Huỳnh Văn Thuận – CLB Sài Gòn Velo.

Từ 40-60 tuổi:

Hạng nhất thuộc về VĐV Lê Văn Tài – CLB Gấu Vàng, TP.HCM; hạng nhì thuộc về VĐV Trần Văn Hà – CLB Xe đạp Thể thao, thành phố Vinh; hạng ba thuộc về VĐV Bùi Lê Thành Tài – CLB Đồng Tâm Team.

Hạng A: Đồng đội

Từ 16 đến 40 tuổi:

Hạng nhất thuộc về CLB Saigon Sport Biker – Quận 3, TP.Hồ Chí Minh; hạng nhì thuộc về CLB Saigon Velo; hạng ba thuộc về CLB Gia Bảo Hóc Môn.

Hạng B: Cá nhân

Từ 41 đến 55 tuổi

Hạng nhất thuộc về VĐV Lê Tấn Lai – CLB Lâm Velo; hạng nhì thuộc về VĐV Vĩnh Tốt – CLB Sài Gòn Velo; hạng ba thuộc về VĐV Hoàng Minh Tuấn – CLB Gấu Vàng.

Hạng B: Đồng đội

Từ 41 đến 55 tuổi

Hạng nhất thuộc về CLB Lâm Velo; hạng nhì thuộc về CLB Võ Đắc Biên Hòa; hạng ba thuộc về CLB Gấu Vàng.


3/25/2018 9:00 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiết976-xuat-phat-chang-2-giai-dua-xe-dap-truyen-hinh-binh-duong-mo-rong-lan-thu-v-nam-2018-cup-ton-dai-thien-loFalse121000
1.00
121,000
1.40
290,400
False
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương dâng hương tại Đền Thượng, tỉnh Phú ThọLãnh đạo tỉnh Bình Dương dâng hương tại Đền Thượng, tỉnh Phú Thọ

TTĐT - ​Chiều 24-4, Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương do ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến viếng, dâng hương và mâm lễ vật tại Đền Thượng, tỉnh Phú Thọ. Cùng đi có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ​ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đặng Minh Hưng - Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.​

Sau khi đến viếng và dâng hương tại Lăng Tổ, Đền Hạ, Đền Trung, Đền Giếng, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã kính cẩn thành tâm dâng lễ vật trước bàn thờ Thánh Tổ tại Đền Thượng tri ân công đức của các Vua Hùng và các bậc tiền nhân có công dựng nước. Tại đây, Đoàn cũng đã kính cáo trước anh linh Tổ Thánh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương trong những năm qua. Sau 21 năm kể từ ngày tái lập tỉnh, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Bình Dương đã kế thừa những thành tựu rất quan trọng của tỉnh Sông Bé trong thời kỳ đầu của công cuộc đổi mới, không ngừng phấn đấu tạo nên những thành quả đột phá về phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội. Với sự năng động, sáng tạo và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, Bình Dương đã thay đổi từng ngày, từ một tỉnh thuần nông, cơ sở hạ tầng còn nhiều khó khăn, đến nay đã phát triển thành một tỉnh công nghiệp, có tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa cao trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.Lãnh đạo tỉnh Bình Dương dâng hương tri ân công đức của các Vua Hùng và các bậc tiền nhân có công dựng nước

Ngay sau phần lễ, các đại biểu đã đi tham quan gian hàng trưng bày, giới thiệu những thành tựu về kinh tế - xã hội, đời sống văn hóa, du lịch cũng như các sản phẩm truyền thống của tỉnh Bình Dương.


Lãnh đạo tỉnh tham quan gian hàng trưng bày, giới thiệu những thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương tại Phú Thọ​

Được biết, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm 2018 do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì tổ chức với sự tham gia của các tỉnh: Kiên Giang, Thái Nguyên, Quảng Nam và Bình Dương.

Ngày 25/4 (tức mùng 10/3 âm lịch), Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục tham gia Lễ dâng hương tại Đền Thượng và đ​ặt vòng hoa tại Lăng Hùng Vương.​


Bình Dương tham gia tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm 2018​

4/25/2018 12:00 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtlãnh đạo tỉnh Bình Dương, dâng hương, Đền Thượng, Lễ Giỗ Tổ, Hùng Vương, Vua Hùng, Đền Hùng, năm 2018504-lanh-dao-tinh-binh-duong-dang-huong-tai-den-thuong-tinh-phu-thTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao hiệu quả đào tạo nghềĐẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao hiệu quả đào tạo nghề

TTĐT - Sáng 08-12, ông Lê Minh Quốc Cường - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 5 - HĐND tỉnh khóa IX, trong đó tập trung vào công tác giảm nghèo, đào tạo nghề.

Hỗ trợ người nghèo tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản

Đại biểu Võ Văn Đức (Tổ đại biểu thị xã Dĩ An) chất vấn về những giải pháp nhằm thực hiện đạt mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020 theo tinh thần Nghị quyết số 76/2014/QH13 ngày 24/6/2014 của Quốc hội.

Ông Lê Minh Quốc Cường cho biết, giai đoạn 2016-2020, chuẩn nghèo được xây dựng theo phương pháp tiếp cận đa chiều. Đây là phương pháp tiếp cận mới, ngoài việc căn cứ vào mức thu nhập, chuẩn nghèo mới còn đo lường mức độ thiếu hụt trong việc tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản như: Y tế, giáo dục, nhà ở, nước sạch và vệ sinh môi trường, khả năng tiếp cận thông tin. Với cách tiếp cận đó, trong thời gian tới, ngoài việc tiếp tục áp dụng các chính sách hỗ trợ như trong thời gian qua theo quy định, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh sẽ chú trọng các giải pháp hướng đến việc nâng cao khả năng tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ xã hội cơ bản của người nghèo.

Với trách nhiệm của mình, Sở LĐTBXH sẽ tập trung vào một số nhóm giải pháp chủ yếu. Để tăng cường khả năng tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ xã hội cơ bản, Sở sẽ tham mưu UBND tỉnh cân đối nguồn ngân sách để bố trí vốn ủy thác thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội giải quyết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, mới thoát nghèo được vay vốn để thực hiện Chương trình nước sạch, vệ sinh môi trường, vốn tín dụng cho học sinh, sinh viên nghèo, vốn vay sửa chữa, xây dựng mới nhà ở và mua nhà ở xã hội. Tiếp tục phát huy tốt chính sách về xây mới, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn về nhà ở (chủ yếu từ nguồn Quỹ vì người nghèo và nguồn xã hội hóa).


Đại biểu Võ Văn Đức (Tổ đại biểu thị xã Dĩ An) chất vấn Giám đốc Sở LĐTBXH

Tập trung rà soát, tổng kết, đánh giá để xây dựng các mô hình sinh kế hiệu quả, tổ chức triển khai nhân rộng, chuyển giao cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ thoát nghèo, chú trọng việc phân loại đối tượng, xác định nguyên nhân nghèo, nhu cầu cụ thể của từng nhóm hộ nghèo để xây dựng kế hoạch thoát nghèo hiệu quả phù hợp với đặc điểm, hoàn cảnh, điều kiện sống của từng nhóm hộ nghèo. Đây là yếu tố quyết định đối với việc giảm nghèo hiệu quả, đảm bảo tính bền vững.

Đổi mới công tác dạy nghề gắn với tạo việc làm cho người nghèo theo hướng thiết thực, hiệu quả. Chú trọng công tác dạy nghề phải gắn với nhu cầu của doanh nghiệp, của xã hội. Đẩy mạnh việc tiếp cận vốn vay ưu đãi thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội để cho vay giải quyết việc làm, cho vay các mô hình sinh kế hiệu quả như mô hình nuôi bò sinh sản, chăm sóc cây kiểng, trồng rau sạch, nấu ăn đãi tiệc…

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng, xã hội về công tác giảm nghèo. Tăng cường công tác tiếp xúc hộ nghèo nhằm giám sát việc thực hiện các chính sách giảm nghèo, đồng thời vận động, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người nghèo tự phấn đấu vươn lên thoát nghèo. Thay đổi dần cơ chế, phương thức hỗ trợ để khơi gợi ý thức tự lực và có ý thức trách nhiệm của người nghèo đối với nguồn lực được hỗ trợ.

Nâng cao hiệu quả đào tạo nghề

Đối với chất vấn của các đại biểu về hiệu quả công tác đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh, ông Lê Minh Quốc Cường trả lời, từ số liệu báo cáo của các trường nghề và Trung tâm Dịch vụ việc làm của Sở, trong năm 2017, số học sinh-sinh viên sau khi tốt nghiệp đăng ký việc làm và có việc làm đạt gần 90%. Đây là kết quả khả quan mà nhiều năm liền trước đây không đạt hoặc đạt với tỷ lệ thấp. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại như: Công tác tuyển sinh một số nghề chưa đạt chỉ tiêu; chất lượng đào tạo vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động; một số trường còn thiếu cơ sở vật chất, trang thiết bị lạc hậu; học sinh-sinh viên với đầu vào thấp nên ảnh hưởng chung đến chất lượng đào tạo, yếu về ngoại ngữ, khả năng tự học, kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm; việc gắn kết giữa doanh nghiệp và nhà trường chưa cao...


Đào tạo nghề phải gắn với nhu cầu doanh nghiệp

Để khắc phục vấn đề này, thời gian tới, Sở LĐTBXH sẽ tiếp tục nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh các giải pháp phù hợp, mang tính khả thi cao. Cụ thể, tiếp tục rà soát, sắp xếp lại mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp của tỉnh, định hướng chỉ giữ lại những đơn vị hoạt động hiệu quả, hướng tới tự chủ. Tiếp tục triển khai, thực hiện tốt các Đề án, Dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt như: Đề án dạy nghề cho lao động nông thôn tỉnh Bình Dương đến năm 2020; các chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp, hợp tác xã có đào tạo nghề; Đề án đảm bảo nguồn lao động có tay nghề, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa về dạy nghề, khuyến khích việc mở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngoài công lập, cơ sở giáo dục nghề nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Nghiên cứu, tham mưu tỉnh ban hành các chính sách mời gọi, thu hút riêng của tỉnh về việc thành lập các trường cao đẳng, trung cấp ngoài công lập và có vốn nước ngoài.

Để tăng cường công tác giải quyết việc làm sau tốt nghiệp, tiếp tục khuyến khích các cơ sở giáo dục nghề nghiệp liên kết với doanh nghiệp để nắm bắt nhu cầu lao động sau đào tạo; tạo điều kiện để các doanh nghiệp cùng tham gia vào hoạt động dạy nghề gắn với hoạt động sản xuất…

12/8/2017 12:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtkỳ họp HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Bình Dương, chất vấn, giảm nghèo, đào tạo nghề789-day-manh-thuc-hien-muc-tieu-giam-ngheo-ben-vung-nang-cao-hieu-qua-dao-tao-nghFalse121000
0.60
121,000
1.50
254,100
False
Công ty Bia AB Inbev sẽ đẩy mạnh đầu tư tại Bình DươngCông ty Bia AB Inbev sẽ đẩy mạnh đầu tư tại Bình Dương

TTĐT - Chiều 29-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì tiếp và làm việc với ông Ricardo Vasques - Chủ tịch Bia Anheuser - Busch Inbev (AB Inbev) tại khu vực Đông Nam Á đến chào xã giao.

Tại buổi tiếp, ông Ricardo Vasques cho biết, tại Bình Dương, Công ty Bia AB Inbev hiện có 2 nhà máy ở Khu công nghiệp Mỹ Phước 2 và Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore II. Trong năm 2017, Công ty đã đẩy mạnh phát triển thương hiệu bia Budweiser trong thị trường nội địa; chú trọng phát triển sản xuất với trách nhiệm xã hội, sử dụng nguyên vật liệu thân thiện với môi trường, đặc biệt là tổ chức các hoạt động tuyên truyền việc uống bia có trách nhiệm: “Khi uống bia không lái xe”. Năm 2018, Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào nhà máy sản xuất tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 2 và cho ra mắt nhãn hiệu bia Hoegaarden. Điều này thể hiện cam kết gắn bó lâu dài của Công ty với tỉnh Bình Dương. Nhân dịp năm mới, ông Ricardo Vasques chúc lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bình Dương sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng chúc mừng thành công của Công ty trong thời gian qua. Với quan điểm thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh, Bình Dương luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp hoạt động. Năm 2017, Bình Dương đã đạt được những kết quả ấn tượng trong phát triển kinh tế-xã hội. Tỉnh đạt mức tăng trưởng GRDP 9,15%, đứng thứ hai cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài sau thành phố Hồ Chí Minh, xuất khẩu chiếm gần 13% kim ngạch xuất khẩu cả nước. Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như công tác xã hội của Công ty AB Inbev trong thời gian qua, đồng thời cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ về nhiều mặt để các doanh nghiệp an tâm đầu tư và sản xuất tại Bình Dương.


Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với Đoàn công tác Công ty Bia AB Inbev


1/29/2018 6:00 PMĐã ban hànhĐầu tư phát triển; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtlãnh đạo tỉnh Bình Dương, bia, AB Inbev, đầu tư447-cong-ty-bia-ab-inbev-se-day-manh-dau-tu-tai-binh-duonTrue121000
0.60
121,000
0.80
169,400
False
Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc mừng Giám mục Giáo phận Phú Cường nhân Ngày Thánh lễ bổn mạng GiuseLãnh đạo tỉnh thăm và chúc mừng Giám mục Giáo phận Phú Cường nhân Ngày Thánh lễ bổn mạng Giuse

TTĐT - Sáng 19-3, nhân Ngày Thánh lễ bổn mạng Giuse (19/3), ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương đã đến Tòa Giám mục Phú Cường thăm và chúc mừng Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Đặng Minh Hưng biểu dương những đóng góp tích cực của Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước, các vị linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân tỉnh Bình Dương trong công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh Bình Dương nhiều năm qua. Ông chúc Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước mạnh khỏe, tiếp tục hướng dẫn, động viên đồng bào công giáo tỉnh Bình Dương chấp hành tốt pháp luật, tham gia các cuộc vận động và phong trào thi đua ở địa phương, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết ngày càng bền chặt. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng đã trân trọng trao tặng Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước lẵng hoa và quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương.

Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã đến thăm và chúc mừng Thánh lễ bổn mạng Giuse. Ông bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để đồng bào Công giáo thực hiện quyền tự do tôn giáo, hướng tới mục tiêu sống tốt đời đẹp đạo.Ông Đặng Minh Hưng (bìa phải) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa và quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường nhân Ngày Thánh lễ bổn mạng Giuse


3/19/2018 10:00 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtlãnh đạo tỉnh Bình Dương, Phó Chủ tịch Đặng Minh Hưng, chúc mừng, Thánh lễ bổn mạng Giuse, Giám mục Nguyễn Tấn Tước321-lanh-dao-tinh-tham-va-chuc-mung-giam-muc-giao-phan-phu-cuong-nhan-ngay-thanh-le-bon-mang-giusFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
Chuẩn bị tốt công tác tổ chức các sự kiện quốc tế diễn ra tại Bình Dương năm 2018Chuẩn bị tốt công tác tổ chức các sự kiện quốc tế diễn ra tại Bình Dương năm 2018
TTĐT - Đó là chỉ đạo của ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại cuộc họp Ban điều hành Thành phố thông minh (TPTM) Bình Dương vào chiều 07-9 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh.

Cuộc họp đã nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo tình hình chuẩn bị tổ chức các sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA), Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) và tình hình triển khai Đề án TPTM Bình Dương.

Theo báo cáo, công tác chuẩn bị Hội nghị lần thứ 11 Đại hội đồng WTA, Hội chợ công nghệ cao và Diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2018  nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA) diễn ra tại Bình Dương từ ngày 10-12/10/2018 đang được các cơ quan, đơn vị tích cực triển khai theo đúng tiến độ đề ra.

Sau các sự kiện trên, Bình Dương tiếp tục đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á (Horasis), dự kiến diễn ra vào cuối tháng 11/2018. Đây là diễn đàn để các nhà lãnh đạo trao đổi cách tiếp cận các vấn đề liên quan đến phát triển bền vững, thách thức xã hội và đầu tư tác động; là dịp tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp hàng đầu khu vực và thế giới.

Về tình hình triển khai thực hiện Đề án TPTM Bình Dương, các cơ quan, đơn vị cũng đang tích cực triển khai các kế hoạch thực hiện trong năm 2018. Trong đó, đẩy mạnh thực hiện khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, vườn ươm doanh nghiệp, nghiên cứu xây dựng Trung tâm điều hành TPTM Bình Dương; triển khai thí điểm lắp đặt hệ thống giao thông thông minh trên một số tuyến đường...

Kết luận cuộc họp, ông Mai Hùng Dũng đánh giá cao công tác chuẩn bị các sự kiện WTA, việc tổ chức thành công sự kiện này sẽ tạo điều kiện cho Bình Dương tiếp tục tổ chức sự kiện Horasis. Với tầm quan trọng của các sự kiện, Phó Chủ tịch đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung triển khai các nhiệm vụ đã được phân công; đẩy mạnh tuyên truyền các sự kiện, tình hình xây dựng TPTM Bình Dương.

9/7/2018 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtWTA, cuộc họp lần thứ 11, diễn đàn901-chuan-bi-tot-cong-tac-to-chuc-cac-su-kien-quoc-te-dien-ra-tai-binh-duong-nam-201True121000
0.00
121,000
0.00
False
11 tuyến đường tại thành phố Thủ Dầu Một sẽ được đặt tên 11 tuyến đường tại thành phố Thủ Dầu Một sẽ được đặt tên

TTĐT - ​Chiều 16-5, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp Hội đồng tư vấn đặt tên, đổi tên đường và công trình công cộng tỉnh thông qua việc đặt tên đường trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.

Theo đó, thành phố Thủ Dầu Một trình Hội đồng tư vấn 12 tuyến đường dự kiến đặt tên trên địa bàn. Tại cuộc họp, Hội đồng tư vấn đã thông qua 11/12 tuyến đường sẽ được đặt tên trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một gồm: Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Bình, Lào Cai, Nguyễn Đức Cảnh, Nguyễn Hữu Cảnh, Trương Định, Mạc Đĩnh Chi, Tô Vĩnh Diện, Nguyễn Văn Bé, Phạm Thị Tân, Ngô Thị Lan.

Tên đường được đặt theo tên nhân vật, sự kiện, địa danh lịch sử trong ngân hàng tên đường của tỉnh, đặc biệt có 3 nhân vật người Thủ Dầu Một là Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Tân, Ngô Thị Lan và Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Bé.

Các tuyến đường trên thuộc phường Phú Thọ, Chánh Nghĩa, Phú Cường, Định Hòa, Hiệp An, Hiệp Thành, Tân An. Để chuẩn bị cho việc đặt tên đường, thành phố Thủ Dầu Một đã họp dân nơi các tuyến đường đi qua để lấy ý kiến thống nhất. Tên đường cũng đã được niêm yết công khai tại trụ sở UBND phường và phát trên Đài truyền thanh phường.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng nhấn mạnh, việc đặt tên đường có ý nghĩa quan trọng trong việc quản lý đô thị. Bên cạnh đó, góp phần giáo dục truyền thống và nâng cao tình yêu đất nước, lòng tự hào dân tộc. Phó Chủ tịch lưu ý thành phố Thủ ​Dầu Một cần tiếp thu ý kiến của các thành viên trong Hội đồng tư vấn; thực hiện đúng trình tự thủ tục; hoàn thiện hồ sơ đặt tên đường để trình HĐND tỉnh thông qua.​

5/16/2018 6:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếttên đường, đặt tên d0ường, đổi tên đường197-11-tuyen-duong-tai-thanh-pho-thu-dau-mot-se-duoc-dat-tenFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
1.5
3
Lãnh đạo tỉnh tiếp chức sắc các tôn giáo đến chúc Tết Đinh Dậu 2017Lãnh đạo tỉnh tiếp chức sắc các tôn giáo đến chúc Tết Đinh Dậu 2017

TTĐT - Sáng 19-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã tiếp các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh đến thăm và chúc Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Tại Văn phòng Tỉnh ủy, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp chức sắc các tôn giáo: Phật giáo, Công giáo, Tin lành và Cao đài đến thăm, chúc Tết.

Các chức sắc tôn giáo bày tỏ phấn khởi trước những thành tựu kinh tế-xã hội của tỉnh trong năm 2016. Đồng thời cho biết, trong năm qua, đồng bào có đạo trên địa bàn tỉnh đã chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực thực hiện các phong trào, cuộc vận động cũng như các hoạt động từ thiện xã hội. Cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh, các chức sắc tôn giáo chúc lãnh đạo tỉnh một năm mới an lành, tốt đẹp và chúc tỉnh Bình Dương ngày càng phát triển trên các lĩnh vực.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của các chức sắc tôn giáo. Ông tin tưởng, các chức sắc tôn giáo sẽ tiếp tục phát huy những kết quả tích cực trong thời gian qua, vận động các giáo dân, phật tử, tín đồ sống tốt đời đẹp đạo, cùng nhau xây dựng tỉnh Bình Dương ngày càng giàu mạnh.


Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước (bìa phải) - Giám mục Giáo phận Phú Cường chúc Tết lãnh đạo tỉnh


Giáo hữu Thượng Hồng Thanh (bìa phải) - Trưởng Ban Đại diện Cao đài Tòa thánh Tây Ninh tỉnh Bình Dương chúc Tết lãnh đạo tỉnh

Các chức sắc tôn giáo cũng đã đến thăm, chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh. Tại buổi tiếp, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng ghi nhận những đóng góp quan trọng của cộng đồng tôn giáo vào sự phát triển kinh tế-xã hội chung của tỉnh. Ông mong muốn, cộng đồng tôn giáo trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động, hoạt động từ thiện xã hội. Nhân dịp năm mới Đinh Dậu 2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc chức sắc tôn giáo một năm mới an khang, thịnh vượng.


Mục sư Trần Văn Hiền (trái) - Trưởng Ban đại diện Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) - Chi hội Bình Dương chúc Tết UBND tỉnh


Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước (thứ 5 từ trái qua) - Giám mục Giáo phận Phú Cường chúc Tết UBND tỉnh

1/19/2017 12:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtLãnh đạo tỉnh Bình Dương, chức sắc tôn giáo, Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao đài, thăm, chúc Tết, Tết Nguyên đán Đinh Dậu 201759-lanh-dao-tinh-tiep-chuc-sac-cac-ton-giao-den-chuc-tet-dinh-dau-201True121000
1.00
121,000
0.80
217,800
False
Bình Dương triển khai kế hoạch tổ chức các sự kiện WTA năm 2018Bình Dương triển khai kế hoạch tổ chức các sự kiện WTA năm 2018

TTĐT- ​Chiều 26-4, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì họp thông qua Kế hoạch tổ chức Hội nghị cấp cao lần thứ 11 của Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA) nhân kỷ niệm 20 năm thành lập WTA và triển khai một số nội dung liên quan Đề án Thành phố thông minh Bình Dương. 

Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, Văn phòng Thành phố thông minh.

Các sự kiện của WTA năm 2018 tại Bình Dương là sự kiện quốc tế nhằm chia sẻ kinh nghiệm về phát triển các đô thị khoa học bền vững và quản trị các thành phố khoa học trên thế giới.

Theo Kế hoạch, các sự kiện WTA năm 2018 được tổ chức từ ngày 10/10/2018 đến ngày 12/10/2018 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, trường Đại học Quốc tế Miền Đông. Các sự kiện chính gồm: Phiên họp lần thứ 11 của Đại hội đồng WTA, Hội chợ Công nghệ cao, Diễn đàn Đổi mới sáng tạo toàn cầu Bình Dương 2018, Diễn đàn các Thị trưởng WTA, Diễn đàn Hiệu trưởng các Trường Đại học WTA. Ban tổ chức các sự kiện WTA năm 2018 tại Bình Dương gồm: UBND tỉnh Bình Dương, chính quyền thành phố Daejeon (Hàn Quốc) và Hiệp hội Đô thị Khoa học Thế giới WTA.

IMG_8931ok_Key_12032018161801.jpg

Bình Dương ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác tổ chức các sự kiện năm 2018 của Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA)​

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng ghi nhận những ý kiến của các sở, ban, ngành về thứ tự và thời gian thực hiện các chương trình, sự kiện, cũng như cách thức tổ chức để góp phần nâng tầm cho hội nghị. Đồng thời lưu ý các sở, ban, ngành cần có kế hoạch hoạt động riêng căn cứ theo kế hoạch chung của tỉnh; duy trì liên lạc với chính quyền thành phố Daejeon (Hàn Quốc) để thông tin kịp thời cho nhau trong suốt quá trình chuẩn bị và thực hiện. Nhanh chóng hoàn thiện bộ nhận diện (logo, website…) để kịp thời giới thiệu và quảng bá cho sự kiện WTA năm 2018​.

4/26/2018 6:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtWTA 2018, Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới 2018, hội chợ công nghệ cao 2018655-binh-duong-trien-khai-ke-hoach-to-chuc-cac-su-kien-wta-nam-201True121000
0.00
121,000
0.00
False
Tỉnh Bình Dương chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nhà ở xã hội với thành phố Hồ Chí MinhTỉnh Bình Dương chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nhà ở xã hội với thành phố Hồ Chí Minh

TTĐT - Sáng 05-02, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Đoàn lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh do ông Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh làm Tng đoàn đã đến thăm và làm việc với tỉnh Bình Dương về tình hình phát triển nhà ở xã hội (NOXH), nhà ở cho công nhân.

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - PBí thư Tỉnh y, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Becamex IDC, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

 

Ông Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi làm việc

Cám ơn lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã tiếp và làm việc với Đoàn, ông Đinh La Thăng chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương phát huy truyền thống, phát huy những thành tựu đã đạt được trong 20 năm qua, tiếp tục phát triển vững mạnh trong thời gian tới, cùng với TP.HCM, các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của cả nước. Ông Đinh La Thăng bày tỏ ấn tượng về mô hình Thành phố mới của tỉnh Bình Dương, đặc biệt là Trung tâm Hành chính tỉnh, mô hình này rất đáng suy nghĩ để TP.HCM tổ chức lại không gian phát triển TP.HCM nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Ông cho biết, Bình Dương là tỉnh được đánh giá rất cao trong công tác an sinh xã hội, nhất là việc chăm lo cho đối tượng công nhân lao động với việc xây dựng NOXH cho người có thu nhập thấp. Trong chuyến thăm và làm việc lần này, Đoàn lãnh đạo TP.HCM mong muốn tỉnh Bình Dương trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng NOXH cho người lao động để TP.HCM thực hiện có hiệu quả chương trình đột phá của thành phố.

Thông tin với Đoàn về tình hình phát triển NOXH, nhà ở cho công nhân, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho biết, đến nay, Bình Dương đã thu hút được 85 dự án phát triển NOXH với tổng diện tích 3,9 triệu m2 sàn nhà ở. Trong đó, có 43 dự án thuộc Đề án nhà ở an sinh xã hội Becamex do Becamex IDC làm chủ đầu tư với tổng diện tích 3,1 triệu m2 sàn nhà ở, tổng số lượng 70.000 căn, tổng vốn đầu tư 12.100 tỷ đồng.

 

Ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Becamex IDC chia sẻ kinh nghiệm xây dựng NOXH Becamex

Triển khai chương trình phát triển NOXH, đến nay, có 25 dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng với tổng diện tích hơn 491.000m2 sàn nhà ở. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh có khoảng 200 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong các khu, cụm công nghiệp có đầu tư xây dựng nhà ở cho người lao động với tổng diện tích 270.000m2 sàn. Như vậy, từ năm 2011 đến nay, tổng diện tích sàn NOXH của Bình Dương đạt trên 761.000m2 sàn nhà ở.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương chia sẻ, một trong những thuận lợi phát triển NOXH trên địa bàn tỉnh Bình Dương đó là tỉnh đã huy động được sự quan tâm hưởng ứng của các doanh nghiệp, nổi bật là Tổng Công ty Becamex IDC tham gia xây dựng NOXH, nhà ở cho người có thu nhập thấp. Mô hình phát triển nhà ở an sinh xã hội Becamex đã được đầu tư và đưa vào sử dụng với giá bán ưu đãi phù hợp với thu nhập của người lao động, kết hợp với hình thức cho vay mua nhà với mức giá từ 100 triệu đến 200 triệu/1 căn hộ 30m2 nhanh chóng thu hút thị trường.

Bên cạnh đó, tỉnh quan tâm đến công tác quy hoạch quỹ đất để xây dựng nhà ở, trong đó, có NOXH; bố trí địa điểm xây dựng nhà ở cho công nhân, người thu nhập thấp phải gần nơi làm việc; thiết kế căn hộ đảm bảo diện tích sử dụng tối thiểu, giá cả căn hộ hợp lý, phù hợp với khả năng người mua nhà, người thu nhập thấp; người mua được hỗ trợ vay vốn ưu đãi. Đồng thời, tỉnh cũng hỗ trợ cho các doanh nghiệp về thủ tục hành chính để nhanh chóng, thuận lợi trong triển khai dự án phát triển NOXH...

Tại buổi làm việc, Đoàn lãnh đạo TP.HCM đã trao đổi cụ thể thêm về cách làm của tỉnh Bình Dương như cơ chế, thủ tục, kỹ thuật xây dựng, diện tích tối thiểu, định giá bán căn hộ, cơ chế mua, cơ chế thanh toán, việc quản lý mua, bán NOXH giữa người mua và người bán.

Sau buổi làm việc, Đoàn lãnh đạo TP.HCM đã đi tham quan Khu nhà ở xã hội Becamex Hòa Lợi và Khu nhà ở xã hội Becamex Định Hòa.

 


Đoàn lãnh đạo TP.HCM và tỉnh Bình Dương tham quan Khu nhà ở xã hội Becamex Định Hòa và Hòa Lợi

 

 

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng và Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam hỏi thăm đời sống công nhân lao động sinh sống tại Khu nhà ở xã hội Becamex Hòa Lợi

2/5/2017 2:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Tin kinh tếTinXem chi tiếtnhà ở xã hội, Becamex IDC, Tổng công ty, nhà ở cho công nhân, nhà ở cho người thu nhập thấp, Bí thư Đinh La Thăng, chương trình phát triển nhà ở243-tinh-binh-duong-chia-se-kinh-nghiem-xay-dung-nha-o-xa-hoi-voi-thanh-pho-ho-chi-minTrue121000
1.00
121,000
1.00
242,000
False
Bình Dương tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 2018Bình Dương tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 2018

TTĐT - ​Chiều 16-5, tại thành ​phố Thủ Dầu Một, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ  năm 2018. Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.  ​

Năm 2018, tỉnh Bình Dương đã giao quân đạt 100% chỉ tiêu ở cả 3 cấp, bảo đảm chất lượng. Trong đó, có 46 đảng viên, đạt tỷ lệ 2,97 %; 30 thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức, đạt 1,94%; 385 thanh niên có trình độ học vấn trung cấp, cao đẳng, đại học, đạt gần 25%,; 888 thanh niên có sức khỏe loại 1, 2, chiếm trên 57%.

Tại hội nghị, các ngành, địa phương và đơn vị nhận quân đã thảo luận những khó khăn, thuận lợi trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018; đồng thời đề ra nhiệm vụ, giải pháp, những kiến nghị để hoàn thành chỉ tiêu công tác năm 2019.


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các ngành, địa phương đã có nhiều nỗ lực trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2019 với chất lượng cao nhất, ông yêu cầu cấp ủy, UBND các cấp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 và các thông tư, hướng dẫn về quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; từng thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được phân công; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong công tác tuyển quân đối với địa bàn được phân công…

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 17 tập thể, 24 cá nhân và 8 hộ gia đình có thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018.
Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân và hộ gia đình có thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018

5/16/2018 6:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtBình Dương, tuyển chọn, gọi công dân, nhập ngũ, nghĩa vụ quân sự, năm 2018942-binh-duong-tong-ket-cong-tac-tuyen-chon-va-goi-cong-dan-nhap-ngu-201True121000
1.00
121,000
0.80
217,800
False
Tiếp nhận và trả kết quả TTHC qua đường bưu điện: Tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệpTiếp nhận và trả kết quả TTHC qua đường bưu điện: Tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp

TTĐT - ​Thời gian qua, Bưu điện tỉnh đã phối hợp với cơ quan Nhà nước tỉnh Bình Dương triển khai dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua đường bưu điện đã tạo nhiều thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp khi thực hiện TTHC.   ​

Kết quả bước đầu

Là một trong những cơ quan hàng ngày phải tiếp nhận số lượng lớn hồ sơ các doanh nghiệp cũng như người dân đến làm TTHC, cuối tháng 10/2015, Sở Giao thông vận tải và Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ký kết dịch vụ tiếp nhận, chuyển phát giấy phép lái xe (GPLX) cấp đổi qua đường bưu điện. Qua 4 tháng triển khai, Bưu điện đã tiếp nhận và chuyển phát khoảng 16.000 hồ sơ cấp đổi GPLX. Việc tiếp nhận, chuyển phát GPLX cấp đổi qua đường bưu điện đã tạo tiện ích tối đa cho người dân do tiết kiệm được công sức, chi phí và thời gian đi lại, giảm bớt áp lực tại quầy một cửa của Sở GTVT, góp phần vào tiến trình cải cách TTHC công.

Tương tự, để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, rút ngắn quy trình xử lý, giảm thời gian thực hiện giao dịch TTHC trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội (BHXH), cuối năm 2014, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh triển khai việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua đường bưu điện. Sau hơn 1 năm thực hiện, đến nay, có khoảng 2.409 đơn vị, doanh nghiệp đăng ký. Hàng tháng tiếp nhận khoảng 6.500 hồ sơ (chiếm 40%) và trả kết quả khoảng 12.000 hồ sơ (chiếm 74%). Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, bên cạnh việc cải cách TTHC thông qua giao dịch điện tử thì mục tiêu giao dịch hồ sơ qua đường bưu điện là một trong những hình thức tiếp nhận và trả kết quả đã tạo thuận lợi cho đơn vị, doanh nghiệp không phải mất thời gian đi lại, chờ đợi việc khi thực hiện giao dịch với cơ quan BHXH. Việc triển khai giao dịch hồ sơ qua hệ thống bưu điện là một giải pháp tích cực mà ngành BHXH đã và đang nỗ lực thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả và góp phần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đơn vị sử dụng lao động trong việc giải quyết các TTHC. 


  Người dân đăng ký chuyển phát GPLX qua đường bưu điện tại bộ phận một cửa của Sở Giao thông vận tải

Bưu điện tỉnh Bình Dương cho biết, tính đến cuối năm 2015, đơn vị đã hợp tác triển khai dịch vụ hành chính công qua đường bưu điện với 21 đơn vị sở, ngành và UBND huyện, thị xã, thành phố. Tổng số hồ sơ hành chính công các đơn vị sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố chuyển trả qua đường bưu điện trong năm 2015 là 165.629 bộ hồ sơ các loại, tăng 106,6% so với năm 2014 (năm 2014 là 80.169 bộ hồ sơ); trong đó 2 đơn vị có số lượng hồ sơ chuyển qua đường bưu điện cao nhất là Sở Giao thông vận tải và Sở Tư pháp.

Nâng cao năng lực và chất lượng phục vụ

Để việc chuyển trả kết quả hồ sơ hành chính công qua đường bưu điện đạt hiệu quả cao trong năm 2016 và thời gian tới, góp phần vào quá trình cải cách TTHC theo chủ trương chung của tỉnh, Bưu điện tỉnh đã đề xuất UBND tỉnh hỗ trợ Bưu điện tỉnh triển khai dịch vụ tiếp nhận, trả hồ sơ qua đường bưu điện nhằm góp phần cải cách TTHC của tỉnh theo phương án đã được UBND tỉnh ban hành tại Quyết định số 3253/QĐ-UBND ngày 10/12/2015. Sở Thông tin và Truyền thông hỗ trợ truyền thông dịch vụ tiếp nhận, chuyển trả hồ sơ qua đường bưu điện để người dân biết, tin tưởng và sử dụng dịch vụ qua phương tiện thông tin đại chúng như Báo Bình Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương, Cổng thông tin điện tử tỉnh và hệ thống  truyền thanh cơ sở. Trung tâm Hành chính công tham mưu Sở Nội vụ, tạo điều kiện để Bưu điện tham gia kết nối vào phầm mềm một cửa liên thông của tỉnh nhằm tạo tiện ích tối đa cho người dân trong việc xác định tình trạng hồ sơ các cơ quan ban, ngành chuyển qua đường bưu điện hoặc khi Bưu điện nhận hồ sơ tại các điểm giao dịch và chuyển cho các đơn vị xử lý. Đồng thời tham mưu với Ban Quản lý Tòa nhà Hành chính hỗ trợ không gian tại Tòa nhà Trung tâm Hành chính để giới thiệu dịch vụ tiếp nhận, trả hồ sơ qua đường bưu điện thông qua các Poster, Video Clip. Đối với các đơn vị đã ký kết, tiếp tục phối hợp đẩy mạnh số lượng hồ sơ chuyển trả qua đường bưu điện đối với các sở, ngành nhằm phấn đấu đạt tỷ lệ tối thiểu 50%-70% theo phương án đã phê duyệt. Đối với đơn vị chưa ký kết, tạo điều kiện để Bưu điện được tiếp cận, ký kết triển khai dịch vụ theo lộ trình đã được hướng dẫn.

 

Việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua đường bưu điện tạo tiện lợi cho người dân và doanh nghiệp 

Ở góc độ đơn vị ký kết phối hợp việc chuyển trả kết quả hồ sơ hành chính công qua đường bưu điện,  BHXH tỉnh cho biết, trong thời gian tới sẽ thực hiện một số giải pháp như: Tiếp tục chỉ đạo đổi mới, nâng cao năng lực và chất lượng phục vụ đối tượng trong việc tiếp nhận và trả kết quả; tăng cường công tác tuyên truyền đến đơn vị, doanh nghiệp về lợi ích của việc nhận hồ sơ và trả kết quả TTHC cho đơn vị sử dụng lao động thông qua dịch vụ bưu điện. Đảm bảo sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả giữa cơ quan BHXH, Bưu điện và đơn vị sử dụng lao động. Thường xuyên phối hợp với Bưu điện tỉnh trao đổi, rút kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, trong quá trình tiếp nhận và trả kết quả cho đơn vị, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả cải cách TTHC trong lĩnh vực BHXH, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, đảm bảo kịp thời và đầy đủ quyền lợi cho người tham gia.

Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tiếp nhận và trả kết quả TTHC qua hệ thống bưu điện. Tăng cường công tác tiếp nhận hồ sơ và giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu điện cho tất cả các đơn vị, doanh nghiệp khi đã tham gia BHXH theo đúng tinh thần chỉ đạo của BHXH Việt Nam. ​

2/29/2016 11:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhBài viếtXem chi tiếtchuyen phat buu dien, buu dien, giai quyet ho so qua buu dien 8883-Tiep-nhan-va-tra-ket-qua-TTHC-qua-duong-buu-dien-Tao-thuan-loi-cho-nguoi-dan-doanh-nghiep
Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân 43 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nướcViếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân 43 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước

​TTĐT- Sáng 27-4, Tỉnh ủy, HĐND, UBN​D, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018).​

​Tham dự lễ viếng có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí lão thành cách mạng, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lực lượng vũ trang, lãnh đạo, cán bộ công chức các sở, ban ngành, đơn vị, gia đình các liệt sĩ và lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một, TX.Thuận An.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các đoàn viếng đã đặt những vòng hoa tươi thắm, dành một phút tưởng niệm, thắp nén nhang trên các phần mộ trong khuôn viên nghĩa trang với lòng thành kính biết ơn và tưởng nhớ sâu sắc đến công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nuớc.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước:


Lãnh đạo tỉnh và các đoàn viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh


Lãnh đạo tỉnh dâng hoa tại Tượng đài Liệt sĩ

Lãnh đạo tỉnh thắp hương tại Tượng đài Liệt sĩ


Các đoàn dâng hoa, thắp hương tại Tượng đài Liệt sĩ


Lãnh đạo tỉnh và đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ
Lãnh đạo tỉnh thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ


Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thắp hương tại các phần mộ liệt sĩCán bộ, công chức, viên chức thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ

4/27/2018 10:35 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhPhóng sự ảnhXem chi tiếtlãnh đạo tỉnh, Bình Dương, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước106-vieng-nghia-trang-liet-si-tinh-nhan-43-nam-ngay-giai-phong-hoan-toan-mien-nam-thong-nhat-dat-nuoTrue121000
0.00
121,000
4.00
484,000
False
Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời chất vấn tại kỳ họpGiám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời chất vấn tại kỳ họp

​TTĐT - Chiều 07-12, ông Phạm Danh – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) đã trả lời chất vấn của đại biểu liên quan đến các vấn đề ô nhiễm môi trường và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Đại biểu Nguyễn Ngọc Văn - Tổ đại biểu thị xã Tân Uyên chất vấn, theo phản ánh của người dân, tình hình giải quyết thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn gặp nhiều khó khăn và thường kéo dài thời gian. Sở TNMT có biện pháp nào để khắc phục tình trạng nêu trên để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân?

Trả lời vấn đề này, ông Phạm Danh khẳng định, tình hình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn gặp nhiều khó khăn và kéo dài thời gian trong một số trường hợp theo chất vấn của đại biểu là đúng. Tuy nhiên, theo thống kê thì tình trạng trên không phải là phổ biến và phạm vi ảnh hưởng ngày càng được thu hẹp dần. Cụ thể, thời gian thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai theo quy định của Luật Đất đai năm 2013 và các Nghị định, thông tư hướng dẫn được rút ngắn bình quân từ 03 đến 20 ngày so với trước đây (bình quân giảm gần một nửa thời gian). Tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn và trước hạn ngày càng tăng, đến nay đã đạt 98,02% - 99,01% - 100%.

 

Thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được rút ngắn

Ông Danh giải thích, hồ sơ trễ hạn hoặc kéo dài chủ yếu do cơ chế, chính sách pháp luật về đất đai thường xuyên thay đổi, điều chỉnh. Sau khi Luật Đất đai năm 2013 được ban hành, đến nay có trên 30 văn bản hướng dẫn của Chính phủ và các Bộ nhưng vẫn còn một số nội dung chưa được hướng dẫn. Công tác quản lý đất đai trước đây còn thiếu chặt chẽ trong thời gian dài nên nhiều vấn đề tồn tại do lịch sử để lại đến nay chưa giải quyết dứt điểm như: Việc thực hiện sai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; việc lấn chiếm đất công, đất nông lâm trường, đất quốc phòng và an ninh; việc thực hiện kết luận của các Đoàn thanh tra, kiểm toán chưa nghiêm; việc giải quyết tranh chấp, khiếu nại về đất đai kéo dài qua các thời kỳ; việc cấp sai, cấp trùng, chồng lấn ranh do cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đại trà trước đây. Bên cạnh đó, các Khu dân cư, Khu đô thị, Khu tái định cư chậm được phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500, chưa đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, chậm thực hiện nghĩa vụ tài chính nhưng chủ đầu tư đã thực hiện chuyển nhượng cho các hộ dân sai quy định. Việc giải quyết các vấn đề tách, hợp thửa các loại đất, tình trạng phân lô bán nền trái pháp luật diễn biến theo chiều hướng hết sức phức tạp. Vẫn còn một số cán bộ, nhân viên và người lao động trình độ, năng lực hạn chế; chuẩn mực đạo đức thực hiện chưa nghiêm; thái độ, tác phong làm việc chưa kịp đổi mới; đôi lúc còn có biểu hiện gây phiền hà, nhũng nhiễu.

Để khắc phục tình trạng trên, Sở TNMT đã tham mưu UBND tỉnh ban hành đầy đủ và kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật về đất đai theo phân cấp, đặc biệt là đối với việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà, tài sản gắn liền với đất quy định giảm từ 01 đến 10 ngày của 03/24 thủ tục hành chính so với quy định của Chính phủ. Phối hợp hướng dẫn, kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý các khu dân cư, đô thị, tái định cư trong việc thực hiện đúng các quy định của pháp luật để đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận cho người dân. Tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, thanh tra, xử lý tình trạng phân lô, bán nền và xây dựng trái pháp luật. Đồng thời, trực tiếp tiến hành thanh, kiểm tra các địa bàn trọng điểm như Thủ Dầu Một, Tân Uyên, Thuận An, Dĩ An, Bến Cát và đã báo cáo UBND tỉnh xem xét, xử lý.

Đồng thời duy trì tiếp nhận, xử lý, trao đổi thông tin và giải quyết công việc của người dân và doanh nghiệp thông qua đường dây nóng (số điện thoại của Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc tại bộ phận "Một cửa"), Cổng thông tin điện tử của Sở, giao lưu trực tuyến định kỳ (quý, năm), đối thoại với doanh nghiệp, lịch tiếp dân và doanh nghiệp của lãnh đạo Sở. Bổ sung, đào tạo, đào tạo lại nhân lực có đạo đức, trình độ và kinh nghiệm; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực thi công vụ, kịp thời xử lý nghiêm minh cán bộ, nhân viên và người lao động nếu phát hiện sai phạm.

Ông Danh nhấn mạnh, trong thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả hơn các giải pháp nêu trên, trong đó đặc biệt chú ý xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên vừa hồng, vừa chuyên, tổ chức trong sạch, vững mạnh để phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp và hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao, phấn đấu giảm tỷ lệ giải quyết hồ sơ trễ hạn đối với công tác cấp Giấy chứng nhận dưới 0,5% và công tác đo đạc dưới 1%.

Giải quyết triệt để việc gây ô nhiễm môi trường khu dân cư, đô thị

Trả lời chất vấn của đại biểu Vương Thế Hùng - Tổ đại biểu thị xã Tân Uyên về giải pháp giải quyết triệt để việc gây ô nhiễm môi trường đối với các dự án đầu tư đang hoạt động trong khu dân cư, khu đô thị, các cơ sở sản xuất thuê nhà xưởng, ông Phạm Danh cho biết, việc phát triển các khu dân cư không theo quy hoạch dẫn đến tình trạng nhiều cơ sở sản xuất nằm xen lẫn trong các khu dân cư. Hoạt động của các cơ sở sản xuất nằm xen lẫn trong khu dân cư thực tế đã gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân. Do vậy, di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư, đô thị nhằm khắc phục và cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường, gắn việc phát triển và chỉnh trang đô thị hướng tới mục tiêu đưa tỉnh Bình Dương trở thành đô thị loại I là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ khó khăn, phức tạp mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh đã đặt ra.

Trong thời gian qua, UBND tỉnh đã ban hành tiêu chí di dời và chính sách hỗ trợ di dời; công bố danh sách và tổ chức thực hiện di dời 32 cơ sở gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư, đô thị. Đến nay đã có 30/32 cơ sở hoàn thành di dời hoặc chấm dứt hoạt động hoặc chuyển đổi ngành nghề; 2 cơ sở đang thực hiện di dời, trong đó có 01 cơ sở dự kiến hoàn thành trong đến quý I năm 2018 và 01 cơ sở hoàn thành di dời trong năm 2019. Hai cơ sở này chưa hoàn thành di dời nhưng hiện nay đã xử lý chất thải đạt quy chuẩn môi trường.

Bên cạnh đó, công tác thanh, kiểm tra, xử lý cũng được tăng cường. Trong 2 năm 2016 - 2017 ngành chức năng đã thanh kiểm tra 2.808 đơn vị, phát hiện và xử lý vi phạm 867 đơn vị, với số tiền xử phạt 58,77 tỷ đồng. Trong quá trình thanh kiểm tra, khi phát hiện các doanh nghiệp chưa thực hiện đầy đủ các biện pháp khống chế ô nhiễm, chưa xử lý khí thải, nước thải, chất thải rắn, tiếng ồn… đạt quy chuẩn môi trường thì ngoài việc xử phạt hành chính còn buộc doanh nghiệp phải thực hiện các biện pháp khắc phục; trường hợp doanh nghiệp không khắc phục được sẽ buộc đình chỉ hoạt động và di dời ra khỏi khu vực dân cư, đô thị. Từ năm 2014 đến nay, đã có 118 cơ sở nằm trong khu dân cư, đô thị bị buộc ngừng hoạt động hoặc di dời, trong đó, thành phố Thủ Dầu Một là 30 cơ sở, thị xã Tân Uyên là 27 cơ sở, thị xã Dĩ An là 24 cơ sở, thị xã Thuận An là 37 cơ sở. Các cơ sở bị buộc ngưng hoạt động hoặc di dời chủ yếu là các cơ sở kinh doanh phế liệu, gia công cơ khí, chế biến gỗ, chế biến thực phẩm…gây ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh và không khắc phục được.

Trong thời gian tới, để giải quyết triệt để các dự án đầu tư hoạt động trong khu dân cư, khu đô thị thì ngoài việc tăng cường công tác thanh, kiểm tra, xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường, ngành tài nguyên và môi trường sẽ tham mưu tỉnh xem xét, ban hành các cơ chế, chính sách hỗ trợ các cơ sở gây ô nhiễm môi trường phải di dời ra khỏi khu dân cư, đô thị; đồng thời, kiến nghị đẩy nhanh tiến độ hình thành cụm công nghiệp do ngân sách nhà nước đầu tư, đi kèm với việc ban hành cơ chế, chính sách về giá và đất đai để khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp di dời vào cụm công nghiệp này.

12/8/2017 9:00 AMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtcấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở tài nguyên và môi trường, ô nhiễm môi trường296-giam-doc-so-tai-nguyen-va-moi-truong-tra-loi-chat-van-tai-ky-hoTrue121000
0.30
121,000
1.50
217,800
False
Bình Dương kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt NamBình Dương kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

TTĐT - Sáng 20-10, tại TP.Thủ Dầu Một, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bình Dương tổ chức Họp mặt kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017) và kỷ niệm 07 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2017).

Tham dự có ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Nguyễn Minh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, nữ cán bộ lãnh đạo tỉnh, Hội LHPN qua các thời kỳ, cán bộ Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố.

Tại buổi họp mặt, đại biểu đã ôn lại truyền thống 87 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 07 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam. Phát huy truyền thống đó, Hội LHPN tỉnh Bình Dương đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên phụ nữ. Các cấp Hội đã sôi nổi thi đua, thực hiện thắng lợi phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; rèn luyện 04 phẩm chất đạo đức “Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang”. Các hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường… đã phát huy tiềm năng của phụ nữ. Qua đó, các tầng lớp phụ nữ đã đóng góp thiết thực vào sự phát triển của địa phương.


Ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và bà Nguyễn Minh Thủy (bìa trái) - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng Hội LHPN tỉnh

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Thanh Liêm ghi nhận và biểu dương những thành tích của cán bộ, hội viên, phụ nữ tỉnh nhà. Ông đề nghị các cấp Hội tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào thi đua; chủ động tham mưu cấp ủy cùng cấp công tác quy hoạch, đào tạo, giới thiệu những người có đủ điều kiện trở thành cán bộ lãnh đạo, quản lý. Cùng với đó, cần đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động; phát động hội viên tích cực tham gia phong trào “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; huy động nhiều nguồn vốn để hỗ trợ chị em phụ nữ phát triển kinh tế.

Dịp này, 03 hội viên Hội LHPN tỉnh Bình Dương vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Hội LHPN tỉnh trích từ Quỹ “Khuyến khích tài năng nữ” khen thưởng 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực; trao giải Hội thi “Ngày phụ nữ sáng tạo năm 2017” và Cuộc thi viết “Phụ nữ Bình Dương ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu”.


Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, bà Nguyễn Minh Thủy (bìa trái) - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao Bằng khen và bà Nguyễn Thị Kim Oanh (thứ 2 từ phải sang) - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa cho các cá nhân


Trao giải thưởng “Khuyến khích tài năng nữ” cho các cá nhân


Bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Dương trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt giải Hội thi “Ngày phụ nữ sáng tạo năm 2017”

10/20/2017 11:00 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtNgày Phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ, phụ nữ, phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Bình Dương189-binh-duong-ky-niem-87-nam-ngay-thanh-lap-hoi-lien-hiep-phu-nu-viet-naTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Bình Dương trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án 15 triệu đô la MỹBình Dương trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án 15 triệu đô la Mỹ

TTĐT - Sáng 18-12, tại Trung tâm Hội nghị và Sự kiện Lucky Square, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án Trung tâm thương mại Điện quang Việt Hoa cho Công ty TNHH Công nghiệp Điện quang Việt Hoa (100% vốn Đài Loan).

Tham dự có ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC, cùng lãnh đạo các sở, ngành, TX.Bến Cát và các nhà đầu tư Đài Loan.

 

Đại biểu tham dự buổi lễ

Dự án Trung tâm thương mại Điện quang Việt Hoa được xây dựng tại phường Thới Hòa, TX. Bến Cát có diện tích 2,8ha, chuyên kinh doanh các dịch vụ trung tâm thương mại, cho thuê bất động sản, kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 15 triệu đô la Mỹ và sẽ đi vào hoạt động chính thức tháng 7/2018.

Dự án sau khi triển khai sẽ tạo ra số lượng lớn công việc cho người lao động tại địa phương cũng như lao động nhập cư đến từ nhiều nơi khác nhau trên địa bàn tỉnh, thúc đẩy nền kinh tế địa phương cũng như tỉnh nhà phát triển bền vững.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm (bìa trái ) trao Giấy chứng nhận đầu tư cho lãnh đạo Công ty TNHH Công nghiệp Điện quang Việt Hoa

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm (bìa trái) tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Công ty TNHH Công nghiệp Điện quang Việt Hoa

 

Ông Nguyễn Văn Hùng (bìa trái) - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Công ty TNHH Công nghiệp Điện quang Việt Hoa

Dịp này, Tổng Công ty Becamex IDC đã giới thiệu khái quát với các doanh nghiệp Đài Loan về Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế tại thành phố mới Bình Dương. Đây là trung tâm có quy mô hàng đầu cả nước, với chức năng tổ chức các sự kiện quốc tế, trưng bày các sản phẩm và xúc tiến giao thương giữa các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Dự kiến trung tâm sẽ  có diện tích khoảng 30 ha, bao gồm cả trung tâm hội nghị, khách sạn và các dịch vụ kèm theo.


Mô hình Dự án Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế

 Được biết, Đài Loan là một trong những quốc gia đứng đầu về đầu tư tại Bình Dương với tổng số vốn khoảng 5,2 tỷ đô la Mỹ.

12/18/2016 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếttrao giấy chứng nhận đầu tư, Công ty TNHH Công nghiệp Điện quang Việt Hoa, thu hút đầu tư, Đài Loan, Trung tâm Thương mại Điện Quang Việt Hoa386-binh-duong-trao-giay-chung-nhan-dau-tu-du-an-15-trieu-do-la-mTrue121000
1.00
121,000
1.00
242,000
False
Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2017Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2017

TTĐT - Sáng 04-01, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Năm 2017, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ đề ra. Một số chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc như xuất khẩu, xây dựng nông thôn mới và thu hút doanh nghiệp đầu tư vào ngành, chất lượng tăng trưởng ngày càng được cải thiện. Tốc độ tăng GDP toàn ngành tăng 3,16% so với năm 2016. Trong đó, trồng trọt tăng 2,23%, chăn nuôi tăng 2,16%, lâm nghiệp tăng 5,17%, thuỷ sản tăng 5,89%. Kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt khoảng 36,37 tỷ đô la Mỹ, tăng 13% so với năm 2016. Đến cuối năm 2017, cả nước có 2.884 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Năm 2018, ngành tiếp tục thực hiện mạnh mẽ cơ cấu lại, tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị với quy mô lớn hơn, phù hợp với lợi thế, nhu cầu thị trường và thích ứng với biến đổi khí hậu. Đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển thị trường kết nối chặt chẽ hơn với mạng lưới tiêu thụ toàn cầu. Coi trọng ứng dụng khoa học công nghệ, nhất là công nghệ cao, khuyến khích sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ... Phấn đấu năm 2018 tốc độ tăng trưởng đạt từ 2,8-3,0%; kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng 37-38 tỷ đô la Mỹ; tỷ lệ che phủ rừng đạt 41,6%; có 37% số xã và 52 huyện đạt tiêu chí nông thôn mới.

Tại Bình Dương, sản xuất nông nghiệp của tỉnh trong năm 2017 tiếp tục phát triển theo đúng định hướng và đạt được những kết quả khả quan. Giá trị sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp ước tăng 4% so với năm 2016. Tỷ trọng ngành nông nghiệp chiếm 3,7% trong cơ cấu kinh tế của tỉnh. Tỷ lệ che phủ cây lâm nghiệp và cây lâu năm đạt 57,2%. Tỷ lệ dân cư nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 99%. Giá trị bình quân trong sản xuất nông nghiệp đạt trên 95 triệu đồng/ha/năm. Một số mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất có thu nhập bình quân cao. Trong năm một số bệnh xuất hiện trên cây trồng, vật nuôi nhưng được xử lý kịp thời, không để lây lan trên diện rộng và không ảnh hưởng nhiều đến sản xuất.


Khu nông nghiệp công nghệ cao An Thái, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Ảnh: Hoàng Phạm

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp; vi phạm pháp luật trong hoạt động nông, lâm, ngư nghiệp cao; năng suất lao động thấp; sản xuất nông nghiệp còn bị động; việc xây dựng chuỗi giá trị sản xuất chưa tốt… Do đó, Thủ tướng yêu cầu ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương tập trung triển khai các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ, xây dựng chỉ tiêu cụ thể để thực hiện công tác chỉ đạo điều hành; quan tâm xử lý các vấn đề bức xúc của ngành nông nghiệp như tình trạng phân bón giả, đầu ra sản phẩm, vấn đề môi trường nông thôn. Bên cạnh đó, phải đổi mới tư duy theo hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch, thông minh; nhân rộng những mô hình, cách làm sáng tạo, tăng cường việc hợp tác, trao đổi thông tin của nông dân; quản lý chặt chẽ việc đổi đất rừng sang mục đích sử dụng khác; nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo phòng, chống thiên tai; tạo chuyển biến thực chất trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới…

1/4/2018 4:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếttrực tuyến, tổng kết, nông nghiệp, nông thôn, Thủ tướng, Nguyễn Xuân Phúc538-hoi-nghi-truc-tuyen-tong-ket-cong-tac-nganh-nong-nghiep-va-phat-trien-nong-thon-nam-201True121000
0.00
121,000
0.00
False
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng tiếp Đoàn Cảnh sát thành phố Daejeon (Hàn Quốc)Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng tiếp Đoàn Cảnh sát thành phố Daejeon (Hàn Quốc)

TTĐT - ​Chiều 15-5, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tiếp Đoàn Cảnh sát thành phố Daejeon (Hàn Quốc) do ông Jang Hyang Jin – Giám đốc Cảnh sát thành phố Daejeon làm Trưởng đoàn đến chào xã giao.

Tại buổi tiếp, ông Jang Hyang Jin bày tỏ cảm nhận của mình về nét tương đồng của Việt Nam và Hàn Quốc trong dòng chảy lịch sử, đều phải khắc phục hậu quả do chiến tranh gây ra để cải cách và phát triển kinh tế - xã hội. Từ sau khi chính thức ký kết hợp tác vào năm 2005 cho đến nay, tỉnh Bình Dương và thành phố Daejeon đã triển khai nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Sắp tới, Cảnh sát thành phố Daejeon sẽ tích cực hỗ trợ Bình Dương trong tổ chức các sự kiện của Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA) năm 2018 và xây dựng thành phố thông minh.

CanhsatDaejeon 2.jpg

Ông Đặng Minh Hưng (bìa phải) – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Jang Hyang Jin – Giám đốc Cảnh sát thành phố Daejeon (Hàn Quốc)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng đánh giá cao đóng góp của các doanh nghiệp Hàn Quốc cho sự phát triển của tỉnh trong thời gian qua. Tính đến nay, Hàn Quốc đứng thứ 4 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đến đầu tư tại Bình Dương, với gần 700 doanh nghiệp và tổng vốn đầu tư gần 3 tỷ đô la Mỹ. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng chú trọng công tác an sinh xã hội tại địa phương; góp phần đảm bảo cuộc sống cho người lao động. Thông qua chuyến viếng thăm của Đoàn Cảnh sát thành phố Daejeon, Bình Dương sẽ học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm về công tác bảo vệ trật tự, an ninh và các chính sách an sinh xã hội. Phó Chủ tịch tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và thành phố Daejeon cũng như với các địa phương khác tại Hàn Quốc sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp.

 

5/15/2018 6:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtDaejeon, WTA 201810-pho-chu-tich-ubnd-tinh-dang-minh-hung-tiep-doan-canh-sat-thanh-pho-daejeon-han-quocTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Bình Dương khánh thành nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt thứ haiBình Dương khánh thành nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt thứ hai

TTĐT - Sáng 21-4, Công ty cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase) đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt TX. Thuận An thuộc dự án Cải thiện môi trường nước Nam Bình Dương giai đoạn 2.

Đến dự có ông Yoshinori Yakabe - Phó Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, cùng lãnh đạo Hội Cấp thoát nước Việt Nam, đại diện các Bộ, ban ngành Trung ương, lãnh đạo Công ty cấp thoát nước các tỉnh, thành phố.


Ông Trần Văn Nam (bìa trái) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Công ty Biwase

Dự án được đầu tư với mục tiêu thu gom, xử lý nước thải sinh hoạt nhằm cải thiện và bảo vệ môi trường nước của tỉnh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và bảo đảm sức khỏe cộng đồng theo định hướng phát triển bền vững, góp phần thực hiện chiến lược quốc gia về bảo vệ môi trường.

Đây là nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt thứ hai, sau Nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt Thủ Dầu Một. Nhà máy có công suất giai đoạn I là 17.000m3/ngày đêm, hiện tiếp nhận xử lý từ 12.000m3 đến 13.000m3/ngày đêm. Do còn đang thi công đường ống thu gom, mỗi ngày Nhà máy xử lý nước thải TX.Thuận An tiếp nhận từ 1.500m3 đến 2.000m3. Nước thải qua xử lý và khí thải đạt chuẩn theo quy định. Phạm vi thu gom 3.163 ha với tuyến ống chính dài 290.000m. Tổng vốn đầu tư là 2.475 tỷ đồng, tương đương 12 tỷ yên Nhật do Chính phủ Nhật Bản tài trợ 80%, vốn đối ứng của UBND tỉnh Bình Dương 20%. Công trình đã hoàn thành trước so với tiến độ kế hoạch đề ra, tiết kiệm kinh phí trên 216 tỷ đồng, tương đương 1,1 tỷ yên Nhật.


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực, năng lực, hiệu quả quản lý của lãnh đạo Công ty Biwase, Ban Quản lý dự án đã đưa công trình vượt tiến độ đề ra. Trong quá trình vận hành, quản lý phải bảo đảm an toàn, phát huy hiệu quả đầu tư. Lãnh đạo tỉnh gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Nhật Bản, Chính phủ Việt Nam, các Bộ, ban ngành và nhân dân trong vùng đã hợp tác, giúp công trình đi vào hoạt động sớm hơn kế hoạch đề ra.


Đại diện Chính phủ Nhật Bản, nhà tài trợ cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trìnhLãnh đạo tỉnh tham quan Nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt TX.Thuận An

4/21/2017 5:00 PMĐã ban hànhThông tin đối ngoại; Hoạt động doanh nghiệpTinXem chi tiếtBình Dương, khánh thành, nhà máy xử lý nước thải, Nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt TX.Thuận An, nhà máy xử lý nước thải thứ 2 tại Bình Dương, Biwase907-biinh-duong-khanh-thanh-nha-may-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-thu-haTrue121000
1.00
121,000
1.00
242,000
False
Họp mặt kỷ niệm 107 năm Ngày quốc tế Phụ nữ Họp mặt kỷ niệm 107 năm Ngày quốc tế Phụ nữ

TTĐT - Sáng 02-03, tại Hội trường UBND TP.Thủ Dầu Một, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Dương tổ chức Họp mặt kỷ niệm 107 năm Ngày quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2017) và 1977 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tham dự có bà Nguyễn Minh Thủy - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo Hội LHPN qua các thời kỳ, cán bộ Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố.


Bà Nguyễn Minh Thủy (thứ 2 từ phải sang) - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và ông Đặng Minh Hưng (bìa phải) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh

Tại buổi họp mặt, đại biểu đã ôn lại lịch sử 107 năm Ngày quốc tế Phụ nữ, 1977 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Tiếp nối truyền thống đó, phụ nữ Bình Dương đã nỗ lực vượt qua khó khăn, năng động, sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và sự nghiệp bình đẳng giới. Đội ngũ cán bộ phụ nữ được củng cố, kiện toàn; tỷ lệ cán bộ lãnh đạo, quản lý là nữ trong các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở ngày càng tăng về số lượng và chất lượng. Trong năm 2016, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ, đề ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ sát với nhu cầu, nguyện vọng của cán bộ, hội viên và phù hợp với thực tiễn địa phương.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh nhiệt liệt biểu dương những cống hiến của phụ nữ tỉnh nhà và hoan nghênh những cố gắng, nỗ lực của các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ thời gian qua. Ông mong rằng công tác Hội và phong trào phụ nữ tỉnh nhà tiếp tục có thêm nhiều tiến bộ và thành công mới, đóng góp thiết thực, hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng quê hương Bình Dương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức chúc thọ các hội viên tròn 70 tuổi và mừng thọ các hội viên từ 81 tuổi trở lên.


Bà Nguyễn Minh Thủy (bìa trái) - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và ông Đặng Minh Hưng (bìa phải) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh mừng thọ các hội viên tròn 70 tuổi


Bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chúc thọ các hội viên trên 80 tuổi

3/2/2017 3:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtBình Dương, họp mặt, kỷ niệm, 107 năm, ngày Quốc tế Phụ nữ, khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội Liên hiệp Phụ nữ, phong trào phụ nữ880-hop-mat-ky-niem-107-nam-ngay-quoc-te-phu-nuTrue121000
1.00
121,000
0.80
217,800
False
Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh thực hiện giám sát tại thị xã Dĩ An, TP.Thủ Dầu MộtBan Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh thực hiện giám sát tại thị xã Dĩ An, TP.Thủ Dầu Một
  
TTĐT - Ngày 17-3, Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã có buổi giám sát tình hình và kết quả thực hiện việc chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ em dưới 36 tháng tuổi trên địa bàn thị xã Dĩ An, thành phố Thủ Dầu Một.
  
Theo báo cáo của UBND thị xã Dĩ An, hiện tại, trên địa bàn thị xã có 10 trường mầm non - mẫu giáo công lập, trong đó, có 4 trường mầm non gồm 08 nhóm trẻ với tổng số 305 trẻ trong độ tuổi từ 25 tháng đến 36 tháng tuổi. Ngoài ra, còn có 67 cơ sở mầm non ngoài công lập đã được cấp phép với tổng số 356 nhóm lớp và 107 cơ sở chưa được cấp phép thành lập và hoạt động giáo dục với tổng số 1.478 trẻ.
 
Tổng số giáo viên của trường mầm non công lập và ngoài công lập đã được cấp phép 162/100 nhóm - lớp, so với quy định thiếu 38 giáo viên. Tổng số giáo viên ở các cơ sở chưa được cấp phép là 89 giáo viên. Đa số cơ sở được cấp phép đều đầu tư cơ sở vật chất tương đối đảm bảo yêu cầu tối thiểu của ngành.
 
Trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, năm học 2014-2015 không còn nhà trẻ, các nhóm trẻ dưới 36 tháng tuổi được tổ chức hoạt động trong các trường mầm non và các nhóm trẻ-lớp mẫu giáo độc lập. Hiện có 156 nhóm trẻ, tăng 43 nhóm so với cùng kỳ năm học trước. Tổng số trẻ dưới 36 tháng tuổi đến trường là 3.047 trẻ, tăng 677 trẻ, đạt tỷ lệ huy động 39,2%; 100% trẻ nhà trẻ được chăm sóc, nuôi dưỡng bán trú tại các cơ sở giáo dục mầm non. Tổng số giáo viên công lập và tư thục là 829 giáo viên, trong đó, giáo viên nhà trẻ là 149 giáo viên.
 
Thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, thành phố Thủ Dầu Một phát triển nhiều cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập đáp ứng nhu cầu gửi trẻ rất lớn hiện nay.
 
Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế tại một số cơ sở mầm non-mẫu giáo trên địa bàn thị xã Dĩ An và TP.Thủ Dầu Một cho thấy, các cơ sở ngoài công lập đa phần nhỏ lẻ, điều kiện về cơ sở vật chất trang thiết bị còn hạn chế do cơ sở được cải tạo lại từ nhà ở gia đình, thiếu giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo, vì vậy, đã ảnh hưởng đến việc chăm sóc, giáo dục trẻ. Các cơ sở chưa được cấp phép sử dụng phòng, nhóm sinh hoạt của gia đình hoặc thuê mướn để giữ trẻ nên các phòng, nhóm còn nhỏ so với yêu cầu định biên/cháu, chưa đảm bảo an toàn cho trẻ…
 
Một số cơ sở chưa quan tâm đến việc chế biến thực phẩm cho trẻ, chưa có chế độ ăn riêng. Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh phòng bệnh, phòng dịch ở một số cơ sở còn nhiều hạn chế.
 
Tại các điểm khảo sát, Đoàn giám sát đã ghi nhận những khó khăn, hạn chế hiện nay tại các cơ sở mầm non - mẫu giáo để có giải pháp khắc phục trong thời gian tới. 
 
Một số hình ảnh khảo sát tại thị xã Dĩ An và TP.Thủ Dầu Một:
 
 
 
Đoàn khảo sát tình hình tại trường Mầm non tư thục Bạch Dương (phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An)
 
 
 
 
Một góc khu vui chơi cho trẻ em
 
 
Đoàn khảo sát chế độ dinh dưỡng cho trẻ em
 
 
 
Đoàn khảo sát trường mầm non Bảo Nhi (phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An)
 
 
Giáo viên hướng dẫn các bé tập tô màu
 
 
Giáo viên dạy các bé tập hát
 
 
Đoàn khảo sát tại trường Mầm non Võ Thị Sáu (phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An)
 
 
Một góc khu vui chơi cho trẻ em 
 
 
Các bé trong giờ ăn trưa
 
 
 
Đoàn khảo sát tại Nhóm trẻ-mẫu giáo Búp sen vàng (phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một)
 
 
Đoàn khảo sát nhóm trẻ gia đình tại phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một
 
Mai Xuân
3/18/2015 6:15 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiết7978-Ban-Van-hoa-Xa-hoi-HDND-tinh-thuc-hien-giam-sat-tai-thi-xa-Di-An-TPThu-Dau-Mot
Thành lập Đảng bộ Khu công nghiệp Việt Nam-SingaporeThành lập Đảng bộ Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore

TTĐT - Chiều 29-12, tại Văn phòng Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh Bình Dương tổ chức  Lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ Khu công nghiệp (KCN) Việt Nam-Singapore. Tham dự có ông Nguyễn Hữu Từ - Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của các doanh nghiệp trong KCN, đồng thời thực hiện nhiệm vụ phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, Chi bộ Công đoàn KCN Việt Nam-Singapore đã được thành lập vào năm 2009 với 3 đảng viên, Chi bộ Ban quản lý KCN được thành lập 2012 với 13 đảng viên. Trong những năm qua, 2 tổ chức Đảng trong KCN đã quyết tâm, nỗ lực không ngừng để thực hiện tốt 2 nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và xây dựng tổ chức cơ sở Đảng. Đảng bộ KCN Việt Nam - Singapore gồm có 4 chi bộ trực thuộc với 41 đảng viên.

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, ông Nguyễn Hữu Từ đã chúc mừng và đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy Đảng, các đảng viên trong Đảng bộ KCN Việt Nam-Singapore. Với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo của tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ KCN Việt Nam-Singapore, Ban Thường vụ Tỉnh ủy mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới sẽ xây dựng Đảng bộ KCN ngày càng phát triển lớn mạnh, góp phần quan trọng vào sự phát triển của KCN nói chung và các doanh nghiệp hoạt động trong KCN nói riêng.


Ông Nguyễn Hữu Từ (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng lẵng hoa chúc mừng Đảng bộ KCN Việt Nam-Singapore


Đại diện Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh trao Quyết định thành lập Đảng bộ KCN Việt Nam-Singapore

12/30/2016 7:00 AMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtThành lập, Đảng bộ, Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore, phát triển đảng, doanh nghiệp ngoài nhà nước568-thanh-lap-dang-bo-khu-cong-nghiep-viet-nam-singaporFalse121000
0.30
121,000
0.60
108,899
False
Bình Dương: Thu hút đầu tư FDI tiếp tục phát triểnBình Dương: Thu hút đầu tư FDI tiếp tục phát triển

TTĐT - Trong 7 tháng đầu năm 2017, Bình Dương tiếp tục thực hiện các giải pháp tạo môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, minh bạch, thông thoáng cho các nhà đầu tư, giúp doanh nghiệp an tâm đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển. Tình hình thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào tỉnh Bình Dương tiếp tục có sự chuyển biến tích cực.

Thu hút đầu tư vượt kế hoạch cả năm

Theo báo cáo của UBND tỉnh, trong 4 tháng đầu năm 2017, tỉnh đã thu hút được 1 tỷ 431 triệu đô la Mỹ vốn FDI. Trong đó, có 64 dự án đầu tư mới với tổng số vốn đăng ký 860 triệu đô la Mỹ và 27 dự án tăng vốn thêm 578 triệu đô la Mỹ. So với chỉ tiêu đặt ra trong năm 2017 là thu hút khoảng 1 tỷ 400 triệu đô la Mỹ vốn FDI, thì chỉ trong 4 tháng, Bình Dương đã vượt kế hoạch đề ra.

Tính đến giữa tháng 7/2017, toàn tỉnh đã thu hút khoảng 27 tỷ 500 triệu đô la Mỹ vốn FDI, đứng vị trí thứ 2 sau TP.HCM thu hút vốn FDI nhiều nhất trong cả nước. Trong tổng số vốn thu hút FDI của tỉnh Bình Dương đến thời điểm hiện nay, lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm ưu thế. Đa số các dự án sau khi được chấp thuận đầu tư đều triển khai xây dựng nhà máy sớm đi vào hoạt động. Từ đầu năm đến nay, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có thêm một số nhà máy khánh thành đi vào hoạt động. Điển hình như Công ty giấy Kraft Vina, vừa khánh thành đưa vào vận hành dây chuyền sản xuất số 2: PM No.2 (công nghệ hybrid cho bao bì) nâng công suất sản xuất từ 280 ngàn tấn giấy lượn sóng lên 500 ngàn tấn/năm. Một doanh nghiệp khác là Công ty Polytex Far Eastern Việt Nam đã khánh thành nhà máy sản xuất sản phẩm xơ tổng hợp polyester tại Khu công nghiệp Bàu Bàng với tổng số vốn hơn 400 triệu đô la Mỹ. Mới đây nhất là Công ty TNHH TPR Việt Nam (100% vốn Nhật Bản) đã khánh thành nhà máy sản xuất thứ 5 tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore II-A với tổng số vốn 42 triệu đô la Mỹ chuyên sản xuất chủ lực các sản phẩm mới như ron, gai dẫn, thiết bị điện, các sản phẩm gia dụng từ nhựa.

Công nhân Công ty TNHH TPR Việt Nam trong giờ sản xuất

Theo ông Nguyễn Thanh Trúc – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, thời gian qua, môi trường đầu tư của tỉnh Bình Dương  được cải thiện ngày càng tốt hơn và hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Các ngành, lĩnh vực có lợi thế như công nghiệp điện, điện tử, cơ khí, dược phẩm, hóa chất, thương mại-dịch vụ được nhiều nhà đầu tư quan tâm, số lượt đoàn nhà đầu tư nước ngoài đến tỉnh tìm hiểu cơ hội đầu tư tăng nhiều so với các năm trước.

Hoa Kỳ tiếp tục đầu tư vào Bình Dương

Cùng với làn sóng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, Bình Dương đã trở thành một điểm đến của nhiều nhà đầu tư Hoa Kỳ. Công ty TNHH Medovations là doanh nghiệp 100% vốn của Mỹ đã được tỉnh Bình Dương cấp phép hoạt động ở Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore I vào cuối năm 2010, chuyên sản xuất thiết bị y tế phục vụ cho xuất khẩu. Với doanh thu tăng trưởng trung bình mỗi năm khoảng 10%, sau 7 năm hoạt động, công ty không ngừng mở rộng quy mô nhà xưởng và vốn đầu tư cho nhà máy. Từ 320 ngàn đô la Mỹ vốn ban đầu, đến nay, công ty đã nâng tổng số vốn đầu tư lên 1,5 triệu đô la Mỹ. Trong 6 tháng đầu năm 2017, nhiều tập đoàn lớn của Hoa Kỳ đã đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương. Điển hình là Tập đoàn đầu tư ACO Investment Group hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Tập đoàn có 100 năm kinh nghiệm về kinh doanh, quản lý điều hành và bảo dưỡng các dự án sản xuất điện mặt trời phục vụ tiêu dùng, tấm năng lượng trên mái nhà và điện gió. Tập đoàn đã thực hiện nhiều dự án sản xuất điện trên thế giới.

Cùng với mối quan hệ hợp tác ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, ở lĩnh vực đầu tư trực tiếp của các doanh nghiệp Hoa Kỳ vào Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng cũng ngày càng tăng lên nhanh chóng. Tính đến thời điểm này, Bình Dương đã có trên 90 dự án đầu tư của Hoa Kỳ, với tổng số vốn đầu tư gần 1 tỷ đô la Mỹ, đứng thứ 9 trong tổng số 59 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Bình Dương. Các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào Bình Dương ở rất nhiều lĩnh vực, từ sản xuất hóa mỹ phẩm, thiết bị y tế, dệt may, ngành gỗ, hàng tiêu dùng cá nhân và sản xuất nông nghiệp.

Trong quá trình đầu tư vào Bình Dương các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và doanh nghiệp Hoa Kỳ nói riêng đều đánh giá cao môi trường đầu tư của tỉnh Bình Dương. Trước hết là công tác cải cách hành chính ngày càng thuận lợi hơn, tỉnh kịp thời tháo gỡ nhanh các khó khăn vướng mắc cho các nhà đầu tư trong quá trình sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, chất lượng nguồn nhân lực không ngừng được nâng cao và tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong quá trình đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội ngày càng đồng bộ hơn. Đặc biệt mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ ngày càng phát triển sẽ là động lực quan trọng để thúc đẩy các nhà đầu tư Hoa Kỳ đến Bình Dương và tiếp tục mở rộng sản xuất kinh doanh. Mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng tốt đẹp sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp Hoa Kỳ đến đầu tư ở Việt Nam. Trong đó, Bình Dương tiếp tục trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ. Tăng cường mối quan hệ về kinh tế sẽ trở thành trụ cột để 2 nước xích lại gần nhau, nhằm hướng đến tương lai phát triển thịnh vượng hơn.

 Lãnh đạo Tập đoàn đầu tư ACO Investment Group (Hoa Kỳ) đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương. Ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm chụp hình lưu niệm với Đoàn

Theo đánh giá chung của các doanh nghiệp Hoa Kỳ, Bình Dương là một trong những tỉnh, thành có hệ thống cơ sở hạ tầng tốt nhất tại Việt Nam hiện nay, cùng với đó nguồn nhân lực dồi dào và có đội ngũ lãnh đạo năng động, cầu thị, sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp với tinh thần trách nhiệm cao. Ngoài ra, việc đặt nhà máy sản xuất tại Bình Dương cũng phục vụ rất tốt nhu cầu mở rộng thị trường, tìm kiếm cơ hội tăng trưởng mới do tỉnh có vị trí địa lý thuận lợi, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ông Trần Thanh Liêm – Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, để Bình Dương tiếp tục là địa chỉ tin cậy, là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành trong tỉnh sẽ tập trung triển khai kịp thời, có hiệu quả các chính sách về phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế, huy động mọi nguồn lực để tiếp tục đầu tư xây dựng ngày càng hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, triển khai thực hiện linh hoạt các giải pháp nhằm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp an tâm đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

"Tỉnh Bình Dương luôn nhận thức rõ, cộng đồng doanh nghiệp là nhân tố rất quan trọng, góp phần to lớn vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Do đó, lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành trong tỉnh luôn trân trọng và lắng nghe những ý kiến góp ý chân thành, trách nhiệm của các hiệp hội doanh nghiệp, chi hội và những tâm tư nguyện vọng của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp để có những giải pháp phù hợp nhằm tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh ngày càng hoàn thiện và hiệu quả hơn trong thời gian tới" – Chủ tịch Trần Thanh Liêm chia sẻ. 

7/28/2017 6:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtthu hút đầu tư, tập đoàn, vốn đầu tư, Hoa Kỳ, Nhật Bản527-binh-duong-thu-hut-dau-tu-fdi-tiep-tuc-phat-trieTrue121000
0.00
121,000
6.00
False
Bình Dương đẩy mạnh phòng, chống ma túyBình Dương đẩy mạnh phòng, chống ma túy

TTĐT - Xác định tệ nạn ma túy là một trong những nguyên nhân phát sinh tội phạm, gây mất trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế-xã hội, Bình Dương đã triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh.

Đấu tranh trấn áp tội phạm ma túy

Theo thống kê, hiện toàn tỉnh có 2.394 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý. Trong đó, trung tâm chữa bệnh, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng quản lý 859 người; trại tạm giam, nhà tạm giữ quản lý 249 người; ngoài xã hội 1.286 người. Điều này đặt ra nhiệm vụ nặng nề cho các cơ quan chức năng tỉnh trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy.

Thời gian qua, các cấp, ngành, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã quyết liệt triệt phá các tụ điểm, đối tượng nghiện ma túy, góp phần kìm hãm sự ảnh hưởng, lây lan của ma túy trong cộng đồng dân cư, đặc biệt là thế hệ trẻ. Trong 06 tháng đầu năm 2016, lực lượng Công an tỉnh đã phát hiện 216 vụ liên quan đến ma túy, tăng 71 vụ (48,97%) so với cùng kỳ, bắt 310 tên, triệt xóa 155 điểm phức tạp về ma túy. Tang vật thu giữ là các loại hêrôin, ma túy tổng hợp, cần sa và nhiều phương tiện khác. Đã khởi tố điều tra 149 vụ với 188 đối tượng; xử lý hành chính 54 vụ với 104 đối tượng.


Tang vật của một đối tượng vận chuyển ma túy tổng hợp bị các trinh sát bắt giữ. Ảnh: Nguyễn Hậu

Bên cạnh việc đấu tranh trấn áp tội phạm, tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống ma túy như: Phổ biến rộng rãi các Luật liên quan đến phòng, chống ma túy; phát tờ rơi tuyên truyền tại các địa bàn trọng điểm phức tạp về ma túy, các giao lộ, khu vực đông dân cư; tăng cường lập hồ sơ quản lý đối tượng nghiện, đưa các đối tượng nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc…

Ngoài ra, các câu lạc bộ trợ giúp pháp lý cho thanh niên, câu lạc bộ phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội được thành lập và hoạt động hiệu quả, qua đó giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho người chấp hành xong án phạt tù, người đặc xá tha tù trở về địa phương, người nghiện ma túy nhanh chóng ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Điển hình như các Câu lạc bộ "Thắp sáng niềm tin", "Vì tương lai", "Tư vấn sau cai nghiện"…

Tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp

Hưởng ứng "Tháng hành động phòng, chống ma tuý" và "Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý 26/6" năm 2016, Bình Dương đã triển khai các hoạt động tuyên truyền như: Treo băng rôn, pano, cờ phướn về phòng, chống ma túy trên các tuyến đường; tăng cường đưa tin, bài về đợt cao điểm phòng, chống ma túy; phát động cuộc thi "Vẽ tranh phòng, chống ma túy và tác hại của ma túy"; phát tờ rơi tại các địa bàn trọng điểm phức tạp về ma túy… Đặc biệt, tổ chức Lễ hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý" vào sáng ngày 26/6 tại Trường THPT Dĩ An (TX.Dĩ An) với hơn 1.000 đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh tham gia. Song song đó, lực lượng Công an tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bắt giữ nhiều đối tượng, băng nhóm, bóc gỡ các đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy trên địa bàn.


Học sinh tham quan các tác phẩm tham dự cuộc thi "Vẽ tranh phòng, chống ma túy và tác hại của ma túy"

Phát biểu tại Lễ hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng, chống ma túy" năm 2016, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" tỉnh đề nghị các ngành, các cấp và toàn thể nhân dân trong tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm trên lĩnh vực phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy. Cụ thể, các sở, ban ngành, đoàn thể và các huyện, thị xã, thành phố quán triệt tinh thần Chỉ thị số 21-CT/TW của Ban Bí thư về "Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình mới" đến tận chính quyền cơ sở nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy chính quyền và các đoàn thể trong đấu tranh phòng, chống ma túy. Đồng thời có ý thức lồng ghép nội dung đấu tranh phòng, chống ma túy vào các nhiệm vụ chuyên môn.

Tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng, cai nghiện tập trung tại cơ sở cai nghiện và phát huy hiệu suất của Trung tâm điều trị thay thế nghiện methadol ở TP.Thủ Dầu Một và TX.Dĩ An. Đa dạng hóa và đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục về tác hại của ma túy, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trong nhân dân và tạo dư luận xã hội, lên án nghiêm khắc đối với tệ nạn ma túy để mọi người tránh xa, tự phòng ngừa cho bản thân và người thân trong gia đình.


​Đoàn viên thanh niên đốt hình nộm ma túy​

Tăng cường các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát sự gia tăng người nghiện, giảm tội phạm ma túy. Lực lượng Công an tổ chức nhiều đợt cao điểm tấn công tội phạm ma túy; triệt xóa những tuyến địa bàn trọng điểm phức tạp về ma túy. Đẩy nhanh tiến độ điều tra những vụ án đã phát hiện, phối hợp với Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân đưa ra xét xử án điểm để kịp thời giáo dục, răn đe. Tiếp tục duy trì công tác điều tra cơ bản và quản lý người nghiện ma túy.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và nhân dân tích cực, mạnh dạn phát hiện, tố giác hành vi tàng trữ, mua, bán, vận chuyển, sử dụng ma túy trái phép; tích cực tham gia xây dựng xã, phường, thị trấn, khu dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học không có tệ nạn ma túy. Đồng thời, động viên, giúp đỡ người cai nghiện tại gia đình, cộng đồng theo qui định của pháp luật; tham gia giám sát, giúp đỡ những người đã đi cai nghiện trở về sớm ổn định cuộc sống, phòng ngừa tái nghiện. Đối với những gia đình có con em nghiện ma túy, mạnh dạn khai báo với chính quyền địa phương và lựa chọn những biện pháp cai nghiện phù hợp, hiệu quả. Mọi người không nên xa lánh, khinh miệt người nghiện ma túy mà hãy xem người nghiện là người bệnh cần phải được chữa trị.

6/29/2016 6:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhBài viếtXem chi tiếtBình Dương, phòng chống ma túy, trấn áp tội phạm ma túy, tuyên truyền, hưởng ứng Ngày toàn dân phòng chống ma túy681-binh-duong-day-manh-phong-chong-ma-tuFalse121000
0.40
121,000
3.00
411,400
1 - 30Next