Tin chỉ đạo điều hành
 

TTĐT - ​UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 
 

TTĐT - ​UBND tỉnh thống nhất đề xuất của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh về phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 01, 02 năm 2022 qua Bưu điện.

 
 

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị tăng cường công tác tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022.​

 
 

TTĐT - ​UBND tỉnh công bố danh sách cá nhân, tổ chức giám định tư pháp trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2021.

 
 

TTĐT - ​ UBND tỉnh ban hành Kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính (TTHC) năm 2022.

 
 

TTĐT - ​UBND tỉnh thông báo Chương trình làm việc tháng 01/2022.

 
 

​TTĐT - UBND tỉnh ban hành Chỉ thị về việc tổ chức các hoạt động lễ kỷ niệm, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

 
 

​TTĐT - UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021-2025.

 
 

TTĐT - ​UBND tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh công tác quyết toán vốn đầu tư công dự án hoàn thành.

 
 

TTĐT - ​UBND tỉnh giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Tin liên quan
  
  
Phân loại
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Thông báo nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2011Thông báo nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2011
TTĐT - UBND tỉnh vừa có thông báo về việc treo Quốc kỳ và nghỉ lễ kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (theo Thông báo số 68/TB-UBND ngày 29/3/2011).   
Theo thông báo, các công sở, trụ sở các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp và các hộ nhân dân phải treo Quốc kỳ trong ngày 12/4/2011 (nhằm ngày 10/3 năm Tân Mão).
 
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp đi làm ngày thứ bảy 09/4/2011 (tức ngày 07/3 năm Tân Mão) để nghỉ ngày thứ hai 11/4/2011 (tức ngày 09/3 năm Tân Mão). Sau khi đi làm bù ngày thứ bảy 09/4/2011 thì sẽ được nghỉ lễ trong 03 ngày (từ ngày 10/4/2011 đến hết ngày 12/4/2011).
 
Đối với các cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp không thực hiện lịch nghỉ cố định 02 ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần thì không áp dụng việc hoán đổi ngày nghỉ nêu trên.
 
Mai Xuân
3/31/2011 4:25 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết1952-Thong-bao-nghi-Le-Gio-To-Hung-Vuong-nam-2011Thông tin chỉ đạo, điều hành
Bình Dương: Cho phép mở lại một số hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụBình Dương: Cho phép mở lại một số hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ

TTĐT - ​Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà vừa ký Công văn số 757 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND tỉnh tại các Công văn: số 427/UBND-VX ngày 29/01/2021, số 655/UBND-VX ngày 15/02/2021 trên địa bàn tỉnh thật hiệu quả, phù hợp với diễn biến dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị, địa phương thực hiện quản lý, kiểm soát chặt chẽ và tiếp tục dừng các hoạt động, các sự kiện có tập trung đông người chưa cần thiết; chưa mở cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Quán bar, phòng gym, cơ sở làm đẹp, mát-xa, karaoke, vũ trường.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...), khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động, nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Các cấp, các ngành tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin đến từng người dân những nội dung cụ thể, thiết thực, hình thức phù hợp, hiệu quả để nêu cao tính chủ động, tinh thần trách nhiệm trong nhân dân nhằm bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng; đồng thời tích cực ủng hộ, hỗ trợ các lực lượng chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, phải thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định này và xử lý thật nghiêm các trường hợp không chấp hành, vi phạm, đưa tin xuyên tạc, không đúng sự thật. Đồng thời không được quá áp đặt các biện pháp quản lý hành chính hạn chế các hoạt động thiết yếu liên quan đến người dân làm kìm hãm các hoạt động kinh tế - xã hội của địa phương.

Các sở, ban, UBND các huyện, thị x​ã, thành phố trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước của mình, căn cứ các nội dung chỉ đạo của ngành, tình hình dịch bệnh và điều kiện thực tế của từng đơn vị, địa phương chủ động nới lỏng những biện pháp quản lý hành chính hạn chế các hoạt động thiết yếu liên quan đến người dân, doanh nghiệp để tạo điều kiện phát triển các hoạt động kinh tế, lưu thông hàng hóa, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ,... của địa phương, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự  và các biện pháp phòng chống dịch tương ứng với các mức nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến, tăng cường ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến.

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid - 19 của các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các đơn vị có liên quan vận động các Ban trị sự của các chùa, nhà thờ, khu thờ tự... dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch.           

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục hướng dẫn các cơ sở giáo dục đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện đúng các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh, học viên, sinh viên, giáo viên khi đến trường.

Ngành Y tế phối hợp với các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện công tác kiểm soát dịch bệnh theo chỉ đạo của Trung ương, Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Y tế trên tinh thần bốn tại chỗ; chủ động trong các hoạt động phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn với phương châm sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết. Thực hiện tốt thông điệp 5K gồm "khẩu trang - khử khuấn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế" của Ngành Y tế.​

Văn bản 

2/26/2021 4:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtCho phép, mở, một số, hoạt động, kinh doanh, thương mại, dịch vụ239-binh-duong-cho-phep-mo-lai-mot-so-hoat-dong-kinh-doanh-thuong-mai-dich-vThông tin chỉ đạo, điều hànhTrueĐoan Trang
758.00
121,000
3,954.00
121000
0
/PublishingImages/2021-02/Chophepmolai.mp3
Phương án quản lý phương tiện và người di chuyển trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16Phương án quản lý phương tiện và người di chuyển trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16

TTĐT - ​Nhằm đảm bảo sự thống nhất trong việc cấp giấy xác nhận đi đường, vận chuyển hàng hóa, tạo điều kiện thuận lợi trong tình hình dịch Covid-19, UBND tỉnh ban hành Phương án quản lý phương tiện và người di chuyển trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn tỉnh.​

Theo đó, phương tiện ô tô vận tải hàng hóa, ô tô vận tải hành khách tiếp tục thực hiện các hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải và các văn bản hướng dẫn của Sở Giao thông vận tải.

Không cấp Giấy xác nhận như các sở, ban, ngành và địa phương đã cấp trong thời gian qua đối với phương tiện cá nhân (xe máy, xe mô tô, xe ô tô con, xe bán tải…); yêu cầu các đơn vị thu hồi các Giấy xác nhận đã cấp sau khi UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo.

Giao Công an là đầu mối thực hiện việc cấp Giấy đi đường và theo hướng dẫn của ngành Công an. 

Các cơ quan, đơn vị quản lý nhà nước chuyên ngành chịu trách nhiệm rà soát danh sách cấp Giấy đi đường của cán bộ, nhân viên các đơn vị, doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý và đề nghị ngành Công an cấp Giấy đi đường. 

UBND các địa phương là đầu mối rà soát đối tượng và đề xuất danh sách gửi ngành Công an xem xét, cấp Giấy đi đường.

Công an tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Giao thông vận tải cấp Giấy ưu tiên cho các phương tiện phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thống nhất hướng dẫn việc kiểm tra người di chuyển qua các chốt kiểm soát nhằm thống nhất thực hiện từ cấp tỉnh đến cơ sở để người dân biết và thực hiện.

Văn bản ​

9/4/2021 8:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtPhương án, quản lý, phương tiện, di chuyển, thời gian, thực hiện, Chỉ thị 16493-phuong-an-quan-ly-phuong-tien-va-nguoi-di-chuyen-trong-thoi-gian-thuc-hien-chi-thi-1Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
344.00
121,000
0.00
121000
0
Bình Dương thành lập Khu điều trị bệnh nhân Covid-19Bình Dương thành lập Khu điều trị bệnh nhân Covid-19

TTĐT - ​​UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định thành lập Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnh Bình Dương (gọi tắt là Khu điều trị). Quyết định này thay thế Quyết định số 1614/QĐ-UBND ngày 22/6/2021 của UBND tỉnh Bình Dương.

Theo đó, thành lập Khu điều trị trực thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, sử dụng con dấu, tài khoản của Bệnh viện Đa khoa tỉnh để hoạt động và thực hiện các giao dịch với các đơn vị liên quan để cách ly, chăm sóc, điều trị, cấp cứu bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Địa điểm: Tại cơ sở Bệnh viện chuyên khoa Tâm thần và Bệnh viện Lao-Truyền nhiễm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương (phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Khu điều trị có quy mô 400 giường, trong đó, 200 giường bệnh chăm sóc, điều trị bệnh nhân có triệu chứng và bệnh nền ở tầng 2; 200 giường bệnh chăm sóc, điều trị bệnh nhân nặng và nguy kịch.

Sở Y tế phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động Khu điều trị,triển khai đưa vào hoạt động (điều động lực lượng, phương tiện phục vụ, các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị…) trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và vận hành Khu điều trị đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn, đạt hiệu quả.

Khu điều trị sẽ chấm dứt hoạt động và giải thể khi có quyết định công bố hết dịch Covid-19 của UBND tỉnh.

Quyết định ​​

8/8/2021 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtBình Dương, thành lập, Khu điều trị, bệnh nhân, Covid-19968-binh-duong-thanh-lap-khu-dieu-tri-benh-nhan-covid-1Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
280.00
121,000
0.00
121000
0
Bình Dương tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16Bình Dương tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

​TTĐT - UBND tỉnh vừa ban hành văn bản tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (gọi tắt là Chỉ thị 16) và thực hiện "xanh hóa" địa bàn.

Theo đó, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi các thành phố, thị xã Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên kể từ 0 giờ ngày 01/9/2021 đến hết ngày 15/9/2021 theo Chỉ thị 16 và thực hiện áp dụng hạn chế tối đa việc lưu thông, hoạt động trong khung thời gian từ 18 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ ngày hôm sau. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tăng cường giãn cách xã hội trên địa bàn 15 phường thuộc các thành phố Thuận An, Dĩ An và thị xã Tân Uyên trong thời gian nêu trên.

Cùng với đó, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi các huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo kể từ 0 giờ ngày 01/9/2021 đến hết ngày 05/9/2021 theo Chỉ thị 16; không thực hiện áp dụng hạn chế tối đa việc lưu thông, hoạt động trong khung thời gian từ 18 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ ngày hôm sau.

Sau ngày 05/9/2021, căn cứ diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên từng địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh sẽ xem xét, chỉ đạo thực hiện các hình thức giãn cách xã hội và biện pháp phòng, chống dịch cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp huyện, cấp xã theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao, tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh và Chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 24/08/2021 của UBND tỉnh. Trong đó tăng cường thực hiện nghiêm, triệt để, dứt khoát việc giãn cách xã hội theo tinh thần "ai ở đâu ở đó"; tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người, không để tình trạng người dân di chuyển, ra đường gia tăng trong kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9; xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, tổ chức tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự để người dân tự giác, yên tâm tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh; tuyệt đối không để đứt gãy chuỗi cung ứng an sinh, bảo đảm tiếp cận y tế từ sớm, từ xa, từ cơ sở trong thời gian nghỉ lễ và thực hiện giám sát xã hội.

Các địa phương chủ động chuẩn bị phương án đối phó với tình hình dịch bệnh và áp dụng biện pháp phòng, chống dịch ở "mức cao hơn" và không được "chậm hơn" khi xử lý tình huống. Khẩn trương thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp để giảm mạnh "vùng đỏ", "xanh hóa" địa bàn, xây dựng và bảo vệ "vùng xanh", sớm đưa các địa phương về trạng thái "bình thường mới", trong đó 04 địa phương (Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo) đến ngày 05/9/2021; 02 địa phương (Thủ Dầu Một, Bến Cát) đến ngày 10/9/2021; 03 địa phương (Dĩ An, Thuận An, Tân Uyên) đến ngày 15/9/2021.

Trường hợp để xảy ra tình trạng lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không chấp hành nghiêm các quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh người đứng đầu cấp ủy, chính quyền của đơn vị, địa phương đó sẽ bị xử lý trách nhiệm theo quy định. 

Văn bản ​

8/31/2021 8:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtBình Dương, tiếp tục, thực hiện, giãn cách, xã hội, Chỉ thị 16663-binh-duong-tiep-tuc-thuc-hien-gian-cach-xa-hoi-theo-chi-thi-1Thông tin chỉ đạo, điều hànhTrueĐoan Trang
676.00
121,000
0.00
121000
0
Cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân 11 phường thuộc TP.Thuận An và TX.Tân Uyên trong 15 ngàyCung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân 11 phường thuộc TP.Thuận An và TX.Tân Uyên trong 15 ngày

TTĐT - ​UBND tỉnh ban hành Kế hoạch cung cấp lương thực, thực phẩm ứng phó khẩn cấp cho người dân trong thời gian thực hiện "khóa chặt, đông cứng" trên địa bàn 11  phường thuộc TP.Thuận An và TX.Tân Uyên (kể từ ngày 22/8/2021 đến ngày 06/9/2021).

​​​Theo đó, Kế hoạch nhằm đảm bảo lương thực, thực phẩm cho tổng số 719.048 người dân tại 11 phường thuộc TP.Thuận An và TX.Tân Uyên trong th​ời gian thực hiện "khóa chặt, đông cứng" do các chợ, siêu thị và cửa hàng trên địa bàn tạm thời đóng cửa.

Cụ thể, lực lượng Quân sự phối hợp lực lượng đoàn thể do UBND TP.Thuận An và TX.Tân Uyên phân công, đảm nhận nhiệm vụ phân phát theo khối lượng khoảng 8kg/người/15 ngày để phát 01 lần đến từng hộ dân.

Đối với gói thực phẩm thiết yếu, giao lực lượng Quân sự địa phương phối hợp lực lượng đoàn thể do UBND các phường phân công, đảm nhận nhiệm vụ phân phát đến từng hộ dân theo kế hoạch.

Về nước uống, giao Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase) phối hợp lực lượng của UBND TP.Thuận An và TX.Tân Uyên cung cấp 01 lần đến tay người dân.

Như vậy, tổng giá trị lương thực, thực phẩm thiết yếu cơ bản cho 11 phường trên địa bàn TP.Thuận An và TX.Tân Uyên trong 15 ngày (trừ giá trị tiền gạo do tỉnh cấp) là 539 tỷ 286 triệu đồng.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND TP.Thuận An, TX.Tân Uyên cung ứng lương thực, thực phẩm trực tiếp đến tay người dân trong vòng 15 ngày trên địa bàn 11 phường trong thời gian " khóa chặt, đông cứng".

Ban Chỉ huy Quân sự TP.Thuận An và TX.Tân Uyên phối hợp lực lượng do UBND thị xã, thành phố bố trí lực lượng quân sự, phân chia địa bàn để tiếp nhận, điều phối, cung ứng hàng hóa thiết yếu cơ bản cho người dân theo đúng Kế hoạch và tiến độ. Theo dõi, nắm tình hình nhu cầu thực tế của người dân để có phương án xử lý kịp thời.

Đồng thời, phối hợp với Cục dự trữ Nhà nước miền Đông (Bình Dương) xuất kho gạo để cung cấp gạo cho người dân theo Quyết định số 1415/QĐ-TTg ngày 20/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh, thành phố để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

UBND TP.Thuận An, TX.Tân Uyên chỉ đạo các lực lượng tiếp nhận lương thực, thực phẩm tại các phường, đảm bảo việc cấp phát đến tay người dân các khu phố. Bố trí các điểm, kho hàng hóa thiết yếu tại 11phường; thống kê lập danh sách toàn bộ người dân, công nhân, lao động ở trọ... cư trú trên địa bàn phường cụ thể, chính xác các đối tượng được hỗ trợ, đảm bảo được hỗ trợ đúng, đủ cho người dân. Huy động lực lượng hỗ trợ cung cấp hàng hóa thiết yếu chuyển đến tận nơi ở của người dân, ưu tiên hỗ trợ trước cho công nhân, lao động ở trọ, người dân trong khu cách ly, phong tỏa trong "vùng đỏ" của địa bàn.

Bên cạnh đó, chỉ đạo các đơn vị tại các chốt chặn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất "3 tại chỗ", "2 điểm đến 1 cung đường" trong vùng "khóa chặt, đông cứng" được vận chuyển hàng hóa lưu thông phục vụ sản xuất, xuất khẩu và hàng hóa thiết yếu để đảm bảo cuộc sống của công nhân tại doanh nghiệp.​

Kế hoạch ​​​​

8/22/2021 3:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtCung cấp, lương thực, thực phẩm, người dân, 11 phường, TP.Thuận An, TX.Tân Uyên , 15 ngày194-cung-cap-luong-thuc-thuc-pham-cho-nguoi-dan-11-phuong-thuoc-tp-thuan-an-va-tx-tan-uyen-trong-15-ngaThông tin chỉ đạo, điều hànhTrueĐoan Trang
674.00
121,000
0.00
121000
0
Bình Dương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới Bình Dương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới

​TTĐT - UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới sau ngày 15/9/2021.

​Theo đó, các địa phương chủ động chuẩn bị phương án đối phó với tình hình dịch bệnh và thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ (số 15/CT-TTg, số 16/CT-TTg) với phương châm chỉ có thể ở "mức cao hơn", "sớm hơn" phù hợp theo tình hình dịch bệnh thực tế tại từng địa phương và không được "chậm hơn" khi xử lý tình huống.

Đối với các địa phương "vùng đỏ", tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg, đảm bảo giãn cách người với người, gia đình với gia đình, khu phố với khu phố, "ai ở đâu ở yên đó", không để chặt ngoài lỏng trong; khi triển khai các biện pháp giãn cách xã hội hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) cần áp dụng ở phạm vi hẹp, đảm bảo kiểm soát được chắc yếu tố nguy cơ nhưng không ảnh hưởng tới an sinh xã hội và phát triển kinh tế của người dân.

Các địa phương "vùng xanh", khi nới lỏng thực hiện giãn cách xã hội cần thận trọng, chặt chẽ, làm từng bước và đồng bộ, đảm bảo an toàn; thường xuyên phân tích, đánh giá, cập nhật tình hình, không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Sản xuất, kinh doanh phải đảm bảo nguyên tắc "an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn" và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế; thực hiện phương án sản xuất "03 tại chỗ", "01 cung đường, 02 điểm đến", mô hình 03 Xanh "Nhà máy xanh, Nhà trọ xanh và Công nhân xanh" nhằm thúc đẩy và đảm bảo an toàn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, tập trung chỉ đạo xét nghiệm thần tốc hơn nữa ở các khu vực, "vùng, điểm đỏ, cam, vàng" cho toàn bộ người dân với cách làm hiệu quả và đảm bảo an toàn theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế. Đến ngày 20/9/2021, các địa phương, địa bàn thuộc khu vực "vùng và điểm đỏ, vàng" phải giảm mức độ nguy cơ; thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp để giảm mạnh "vùng đỏ, vàng, điểm đỏ, vàng", "xanh hóa" địa bàn, xây dựng và bảo vệ bền vững "vùng xanh"; tổ chức khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới sau thời gian giãn cách xã hội theo Kế hoạch số 4639/KH-UBND ngày 14/09/2021 và Công văn số 4547/UBND-VX ngày 09/9/2021 của UBND tỉnh.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Sở Công Thương, UBND cấp huyện phối hợp với Sở Y tế thành lập Tổ công tác hướng dẫn, hỗ trợ, xem xét, quyết định cho phép các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh đảm bảo đủ điều kiện an toàn phòng, chống dịch sớm trở lại hoạt động.

Đối với 06 địa phương đã công bố "vùng xanh" (thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát và các huyện Bàu Bàng, Phú Giáo, Dầu Tiếng, Bắc Tân Uyên) thực hiện theo Công văn số 4593/UBND-VX ngày 10/9/2021 của UBND tỉnh và hướng dẫn lưu thông trên địa bàn tỉnh do Sở Giao thông vận tải ban hành. Riêng 03 địa phương còn lại (thành phố Thuận An, thị xã Dĩ An và thị xã Tân Uyên), căn cứ Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31/5/2021 để xác định, đánh giá mức độ nguy cơ và căn cứ diễn biến dịch bệnh thực tế tại địa phương, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cấp huyện chủ động xem xét và tự quyết định việc tổ chức lưu thông trong nội bộ thành phố, thị xã.

Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp huyện, cấp xã theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao, tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng các ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh và UBND tỉnh. Trường hợp lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không chấp hành nghiêm các quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh, để xảy ra bùng phát dịch trở lại, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền của đơn vị, địa phương đó hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sẽ bị xử lý trách nhiệm theo quy định.

Văn bản ​​

9/16/2021 7:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtBình Dương, thực hiện, biện pháp, dịch Covid-19, trạng thái, bình thường mới 383-binh-duong-thuc-hien-cac-bien-phap-phong-chong-dich-covid-19-trong-trang-thai-binh-thuong-moiThông tin chỉ đạo, điều hànhTrueĐoan Trang
810.00
121,000
0.00
121000
0
Từ ngày 5/9/2021, Bình Dương siết chặt quản lý người và phương tiện lưu thông qua vùng giãn cáchTừ ngày 5/9/2021, Bình Dương siết chặt quản lý người và phương tiện lưu thông qua vùng giãn cách

​TTĐT - ​UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo việc tổ chức người, phương tiện lưu thông tại các vùng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, kể từ 0 giờ, ngày 05/9/2021, sẽ tổ chức cấp Thẻ thông hành cho các đối tượng là nhân viên giao hàng, phục vụ của hệ thống phân phối; nhân viên làm việc liên quan xuất, nhập khẩu hàng hóa; nhân viên giao hàng của đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, suất ăn, trang thiết bị, vật tư y tế phòng dịch; nhân viên các cơ sở sản xuất thực phẩm, các cơ sở cung ứng suất ăn công nghiệp; nhân viên các ngành phục vụ sản xuất, cửa hàng xăng dầu, gas, các nhà thuốc; lực lượng cung ứng dịch vụ công ích, xây dựng, lắp đặt, bảo trì công trình, trang thiết bị; nhân viên ngân hàng, điện lực, cấp thoát nước, công ty cung cấp dịch vụ bưu chính, viễn thông, công ty dịch vụ vệ sinh, môi trường, công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ; nhân viên thực hiện công tác kiểm dịch động, thực vật; nhân viên khách sạn, nhà nghỉ phục vụ cách ly y tế và lực lượng phòng, chống dịch do cấp huyện, cấp xã trưng dụng; lực lượng hỗ trợ, cứu trợ phòng, chống dịch Covid-19 (bao gồm tiểu thương chợ truyền thống hỗ trợ cung ứng hàng hoá); người đi mua hàng thiết yếu hoặc người đi chợ thay; người đi khám chữa bệnh định kỳ, người dân về quê theo Kế hoạch. Ngoài những đối tượng này, các cơ quan chức năng không tổ chức cấp cho bất cứ đối tượng nào khác.

Cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tổ chức cấp Thẻ thông hành gồm: Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; một số sở, ngành, đơn vị chức năng theo lĩnh vực dịch vụ thiết yếu; UBND cấp huyện, UBND cấp xã (đối với các trường hợp nhân viên lĩnh vực dịch vụ cư trú trên địa bàn).

Các điều kiện khi lưu thông qua các chốt kiểm soát đối với người được cấp Thẻ thông hành: Phải có Thẻ thông hành được cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tổ chức cấp; Giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính (có hiệu lực trong vòng 72 giờ); Giấy Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân.

Những trường hợp không cần cấp Thẻ thông hành: Lực lượng Công an, Quân sự, Y tế; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (công tác tại các sở, ban, ngành, các Ban Đảng, MTTQ và các đoàn thể, đơn vị sự nghiệp); thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp; lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19; người dân đi tiêm vắc xin; các trường hợp đi khám, chữa bệnh; các trường hợp trong tình thế cấp bách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng do cá nhân tự di chuyển như cấp cứu người bị thương, bị bệnh, phụ nữ mang thai đến ngày sinh.

Điều kiện khi lưu thông qua các chốt kiểm soát đối với người không cần cấp Thẻ thông hành: Thẻ cán bộ, công chức, nhân viên; giấy xác nhận nhân viên cơ quan, doanh nghiệp do người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp xác nhận thể hiện cung đường, điểm đến (bản chính, dấu đỏ); Giấy Chứng minh ngành Công an, Quân sự (khi mặc thường phục), Giấy Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân.

Đối với người dân đi xét nghiệm hoặc tiêm vắc xin có tin nhắn báo lịch xét nghiệm, lịch tiêm hoặc giấy báo mời tiêm kèm theo Giấy chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân; các trường hợp đi khám, chữa bệnh phải có Sổ khám bệnh hoặc bệnh án đang điều trị để trình cho lực lượng tại chốt kiểm soát. Ngoài ra, những trường hợp trong tình thế cấp bách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng do cá nhân tự di chuyển như cấp cứu người bị thương, bị bệnh, phụ nữ mang thai đến ngày sinh thì lực lượng tại các chốt kiểm soát xem xét tình hình cụ thể để xem xét giải quyết cho phù hợp.

Thẻ thông hành do UBND huyện, thị xã, thành phố thuộc vùng đỏ cấp thì chỉ có hiệu lực áp dụng trên địa bàn địa phương vùng đ; do UBND huyện, thị xã, thành phố thuộc vùng vàng cấp thì chỉ có hiệu lực áp dụng trên địa bàn địa phương vùng vàng; do UBND huyện, thị xã, thành phố thuộc vùng xanh cấp thì chỉ có hiệu lực áp dụng trên địa bàn địa phương vùng xanh. Giấy đi đường do UBND phường, xã, thị trấn cấp có hiệu lực liên phường, xã, thị trấn trong nội bộ huyện, thị, thành phố.

Đối với các trường hợp không cần cấp Thẻ thông hành thì xác định phạm vi lưu thông theo giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp đó (trừ các trường hợp người dân đi tiêm vắc xin, khám chữa bệnh được lưu thông theo nơi đến). Đối với các xe thuộc luồng xanh, phải tuân thủ quy định của Bộ Giao thông vận tải và đảm bảo quy định về phòng, chống dịch.

Văn bản ​

 

9/3/2021 6:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtngày 5/9/2021, người, phương tiện, lưu thông, Bình Dương, cấp, Thẻ thông hành98-tu-ngay-5-9-2021-binh-duong-siet-chat-quan-ly-nguoi-va-phuong-tien-luu-thong-qua-vung-gian-cacThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
929.00
121,000
0.00
121000
0
Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm Bình Dương 25 năm phát triển (01/01/1997-01/01/2022)Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm Bình Dương 25 năm phát triển (01/01/1997-01/01/2022)

TTĐT - ​UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm Bình Dương 25 năm phát triển (01/01/1997-01/01/2022) và Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Bình Dương 25 năm vững tin, tiến bước” và chào mừng Tết Dương lịch 2022.

Theo đó, Lễ kỷ niệm Bình Dương 25 năm phát triển (01/01/1997 - 01/01/2022) và chào mừng năm mới 2022 sẽ diễn ra vào 09 giờ ngày 31/12/2021 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh với số lượng dự kiến 250 người.

Chương trình Truyền hình trực tiếp biểu diễn nghệ thuật đặc biệt "Bình Dương 25 năm vững tin, tiến bước" và chào mừng Tết Dương lịch năm 2022 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương vào 20 giờ ngày 01/01/2022. Chương trình gồm các tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương, đất nước, con người và sự năng động phát triển của hai tỉnh Bình Dương – Bình Phước trong 25 năm qua. 

Căn cứ vào nội dung Kế hoạch, các đơn vị chủ trì chủ động xây dựng Kế hoạch chi tiết để triển khai thực hiện. Đồng thời UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tuyên truyền cổ động trực quan… phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về các hoạt động chào mừng Bình Dương 25 năm phát triển.

Kế hoạch 

12/16/2021 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtKế hoạch, tổ chức, Lễ kỷ niệm, Bình Dương, 25 năm, phát triển 432-ke-hoach-to-chuc-le-ky-niem-binh-duong-25-nam-phat-trien-01-01-1997-01-01-2022Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
281.00
121,000
0.00
121000
0
Người dân và doanh nghiệp tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo từng cấp độ dịchNgười dân và doanh nghiệp tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo từng cấp độ dịch

TTĐT - ​UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện các biện pháp tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. Đồng thời, thực hiện bao vây thu hẹp, kiểm soát chặt "vùng đỏ", mở rộng, bảo vệ "vùng xanh", kiểm soát và ngăn chặn nguồn lây, chuỗi lây nhiễm mới để đưa Bình Dương trở về trạng thái "bình thường mới"; tăng cường phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố để nối lại các chuỗi cung ứng sản xuất, chuỗi cung ứng lao động.

Cùng với đó, triển khai từng bước thận trọng, chặt chẽ, chắc chắn theo phương châm "An toàn tới đâu mở cửa tới đó, mở cửa thì phải an toàn ", "An toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn"; bám sát tình hình thực tiễn để xem xét áp dụng biện pháp phòng, chống dịch ở "mức cao hơn", "sớm hơn" và không được "chậm hơn" khi xử lý tình huống hoặc nới lỏng giãn cách xã hội phù hợp.

Tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo lộ trình tương ứng với tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và kết quả đánh giá mức độ an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế; trong đó thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội phải thận trọng, từng bước với nguyên tắc từ phạm vi nội bộ khu phố, ấp đến liên khu phố, ấp, đến phường, xã; đến liên phường, xã đến huyện, đến liên huyện, thị xã, thành phố; kịp thời xử lý các ổ dịch có thể bùng phát.

Những quy định đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 theo từng cấp độ dịch (cấp 1, 2, 3, 4) đối với tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp: 

quydinh 1.png

quydinh 2.png

quydinh 3.png

quydinh 4.png

quydinh 5.png

quydinh 6.png

quydinh 7.png

quydinh 8.png

quydinh 9.png

quydinh 10.png

quydinh 11.png

quydinh 12.png

quydinh 13.png

quydinh 14.png

quydinh 15.png

quydinh 16.png


Những quy định đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 theo từng cấp độ dịch (cấp 1, 2, 3, 4) đối với người dân: 

quydinh 17.png 

Sự tham gia, chấp hành, tuân thủ quy định của người dân đóng vai trò quyết định thành công trong phòng, chống dịch. Vì vậy mỗi người dân cần phải luôn thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang - Khoảng cách - Khai báo y tế - Khử khuẩn - Không tụ​ tập đông người); quét mã QR tại các địa điểm đến. Việc đi lại của người dân đến từ các địa bàn có cấp độ dịch khác nhau và công tác điều trị tại nhà đối với người nhiễm Covid-19 thực hiện theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Văn bản ​​​​

10/22/2021 7:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtNgười dân, doanh nghiệp, tuân thủ, quy định, dịch Covid-19, cấp độ dịch862-nguoi-dan-va-doanh-nghiep-tuan-thu-quy-dinh-phong-chong-dich-covid-19-theo-tung-cap-do-dicThông tin chỉ đạo, điều hànhTrueĐoan Trang
534.00
121,000
0.00
121000
0
Phân công công tác của Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND tỉnh Bình Dương khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026Phân công công tác của Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND tỉnh Bình Dương khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026

TTĐT - ​UBND tỉnh ban hành Quyết định về việc phân công công tác của Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND tỉnh Bình Dương khoá X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 21/9/2021 và thay thế các Quyết định trước đây về phân công nhiệm vụ của Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND tỉnh Bình Dương. 

Theo đó, phân công các lĩnh vực công tác cụ thể của Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh gắn với việc theo dõi các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Ủy viên UBND tỉnh và Thủ trưởng các sở, ngành thuộc tỉnh có trách nhiệm theo dõi, tham mưu UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ của ngành, lĩnh vực được phân công phụ trách.

Phân công công tác của Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương khoá X:

* Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành toàn diện mọi hoạt động thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của UBND tỉnh. Chịu trách nhiệm quan hệ phối hợp công tác giữa UBND tỉnh với các Bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương 

Đồng thời, trực tiếp chỉ đạo, điều hành các lĩnh vực quốc phòng, an ninh; thanh tra, phòng, chống tham nhũng; cải cách tư pháp; tổ chức bộ máy và công tác cán bộ; cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính; địa giới hành chính nhà nước; an toàn giao thông; thi đua khen thưởng và kỷ luật; ngoại giao và quan hệ đối ngoại, hợp tác quốc tế; quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh, các huyện, thị xã và thành phố (trừ các quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành, lĩnh vực do các Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách); tài chính, ngân sách nhà nước; đầu tư, phát triển các khu công nghiệp; quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công và những vấn đề quan trọng đối với đầu tư công (giaođiều chỉnh kế hoạch vốn; các nội dung liên quan đến quyết định chủ trương đầu tư; xem xét các chủ trương điều chỉnhphát sinh trong quá trình thực hiện dự án có dẫn đến điều chỉnh chủ trương đầu tư); sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước; kinh tế đối ngoại, hợp tác quốc tế; phát triển các loại hình doanh nghiệp, thu hút đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài.

Gắn với các lĩnh vực công tác nêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh theo dõi và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Ngoại vụ, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh. Trực tiếp làm Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp nhà nước tỉnh; Chủ tịch một số Hội đồng, Trưởng một số Ban Chỉ đạo của tỉnh thuộc lĩnh vực trực tiếp phụ trách. Đồng thời theo dõi TPThủ Dầu Một, TPDĩ An và huyện Phú Giáo.

Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm nhiệm vụ Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; giúp Chủ tịch UBND tỉnh theo dõi, chỉ đạo các lĩnh vực công tác: Công nghiệp, cụm công nghiệp, vật liệu nổ công nghiệp; điện lực; dịch vụ, thương mại - xuất nhập khẩu; quản lý thị trường, phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại; tín dụng, ngân hàng; kinh tế hợp tác và hợp tác xã; hội nhập kinh tế quốc tế; giá cả; đầu tư công và công tác quản lý dự án đầu tư công (trừ những nội dung thuộc thẩm quyền Chủ tịch UBND tỉnh); nông nghiệp và phát triển nông thôn, xây dựng nông thôn mới; phòng, chống lụt bão, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; đất đai, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, môi trường; đấu giá đất, giá đất; đo đạc, bản đồ; khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu; công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; công tác thi hành án dân sự; công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của tỉnh; theo dõi quản lý và chỉ đạo công tác khối thu ngân sách, gồm: thuế, hải quan, kho bạc.

Gắn với các lĩnh vực công tác nêu trên, ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh theo dõi và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị: Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Tiếp công dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Cục Thống kê, Cục Thuế, Cục Hải quan, Cục Quản lý thị trường, Kho bạc Nhà nước tỉnh, Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh tỉnh và các ngân hàng thương mại; các Ban Quản lý Dự án tỉnh; Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Bình Dương, Công ty Điện lực Bình Dương, Liên minh các Hợp tác xã tỉnh.

Trực tiếp làm Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới, Chủ tịch một số Hội đồng, Trưởng một số Ban Chỉ đạo của tỉnh thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách.Thay mặt Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện các công việc của Chủ tịch UBND tỉnh khi Chủ tịch UBND tỉnh vắng mặt và được Chủ tịch UBND tỉnh ủy nhiệm và thực hiện các công việc khác theo sự phân công, ủy nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo dõi TPThuận An, TXTân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên

Ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh giúp Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đoàn thể tỉnh, các ban Đảng và các cơ quan thuộc Tỉnh ủy.

Giúp Chủ tịch UBND tỉnh theo dõi, chỉ đạo các lĩnh vực công tác: Giáo dục đào tạo, dạy nghề; phát triển nguồn nhân lực; y tế, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, dân số - kế hoạch hóa gia đình; lao động – thương binh và xã hội, chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội, giảm nghèo; văn hóa – nghệ thuật, thể dục, thể thao, du lịch, quảng cáo, gia đình, trẻ em; khoa học và công nghệ, công nghệ thông tin, thông tin và truyền thông, bưu chính – viễn thông; công tác dân tộc, tôn giáo, nhân quyền; dân chủ cơ sở, dân vận chính quyền; viện trợ phi chính phủ nước ngoài, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (NGOs); phát thanh truyền hình; báo chí, xuất bản; phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý; quy hoạch xây dựng, xây dựng, quản lý và chỉnh trang đô thị, nhà ở, nhà ở xã hội; giao thông vận tải. 

Theo dõi và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị: Sở Xây dựng, Sở Giao thông – Vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Viện Quy hoạch và Phát triển đô thị, Đài Phát thanh và Truyền hình, Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh, các tổ chức hội, tổ chức phi chính phủ; Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh, Bưu điện Bình Dương, Viễn thông Bình Dương; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề. Theo dõi và quản lý nhà nước đối với Trường Chính trị tỉnh, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh.

Trực tiếp làm Chủ tịch một số Hội đồng, Trưởng một số Ban Chỉ đạo của tỉnh thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách và thực hiện các công việc khác theo sự phân công, ủy nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh. Theo dõi TXBến Cát và huyện Dầu Tiếng, Bàu Bàng.

Quyết định​

9/24/2021 12:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtPhân công, công tác, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên, UBND tỉnh, Bình Dương, khoá X, nhiệm kỳ 2021 – 2026278-phan-cong-cong-tac-cua-chu-tich-pho-chu-tich-va-uy-vien-ubnd-tinh-binh-duong-khoa-x-nhiem-ky-2021-202Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
1,552.00
121,000
0.00
121000
0
Quy trình giải quyết cho người nước ngoài nhập cảnh vào làm việc ngắn ngày trên địa bàn tỉnh Bình DươngQuy trình giải quyết cho người nước ngoài nhập cảnh vào làm việc ngắn ngày trên địa bàn tỉnh Bình Dương

TTĐT - ​UBND tỉnh ban hành quy trình giải quyết cho người nước ngoài nhập cảnh vào làm việc ngắn ngày trên địa bàn tỉnh Bình Dương.​

Theo đó, đối với chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mời đón chuyên gia phải có văn bản xin cho chuyên gia nước ngoài vào làm việc ngắn ngày (dưới 14 ngày) trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt. Trong văn bản cần nêu rõ mục đích, lý do xây dựng phương án, lịch trình làm việc, cửa khẩu nhập cảnh, địa điểm lưu trú, phương tiện đưa đón, cách ly cụ thể cho các chuyên gia; phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình làm việc của chuyên gia và những người tiêp xúc. UBND tỉnh Bình Dương chỉ xem xét, phê duyệt chấp thuận cho phép chuyên gia nhập cảnh vào làm việc ngắn ngày (dưới 14 ngày) khi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mời đón đăng ký cho chuyên gia làm thủ tục nhập cảnh tại các cửa khẩu quốc tế: Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh), Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) và Hoa Lư (tỉnh Bình Phước).

Chuyên gia khi làm thủ tục nhập cảnh cần phải có những giấy tờ sau: (1) Giấy xác nhận không dương tính với Covid-19 (với kết quả xét nghiệm bằng kỹ thuật Real Time - PCR) do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp từ 3 ngày trước ngày nhập cảnh Việt Nam; (2) Xuất trình Bảo hiểm y tế quốc tế theo quy định; (3) Thị thực hợp lệ được cấp bởi Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hoặc xác nhận của Cục Quản lý xuất nhập cảnh-Bộ Công an về việc sẽ cấp thị thưc tại cửa khẩu nhập cảnh.

Yêu cầu chuyên gia nhập cảnh Việt Nam trước thời điểm đăng ký làm việc 01 ngày để thực hiện các thủ tục về khai báo y tế, xét nghiệm.

Tại cửa khẩu nhập cảnh, chuyên gia sẽ được các cơ quan chức năng hướng dẫn thực hiện: khai báo y tế, kiểm tra y tế và xét nghiệm nhanh Covid-19 ngay tại thời điểm nhập cảnh và yêu cầu chuyên gia sử dụng ứng dụng giám sát y tế điện tử Bluezone khi lưu trú và làm việc tại Việt Nam.

Ngay sau khi chuyên gia hoàn tất các thủ tục nhập cảnh, kiểm tra y tế và xét nghiệm nhanh Covid-19, xe y tế chuyên dụng của tỉnh hoặc xe của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mời đón (có giám sát y tế) sẽ tiếp nhận và đưa chuyên gia về địa điếm lưu trú đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Sở Y tế chịu trách nhiệm lấy mẫu xét nghiệm gửi viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh ngay sau khi chuyên gia được đưa về địa điểm lưu trú và đảm bảo thực hiện xét nghiệm 2 ngày/lần. Chuyên gia sẽ được bố trí tiếp xúc, làm việc theo lịch trình đã thông báo trước sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 lần thứ 2; hạn chế tối đa việc tiếp xúc; ưu tiên bố trí gặp gỡ, làm việc ngay tại địa điểm lưu trú. Trường hợp thực sự cần thiết phải làm việc bên ngoài, cần thực hiện theo phương án do cơ quan, doanh nghiệp mời đón đã thống nhất với Sở Y tế và các sở, ngành chức năng của tỉnh (bố trí phương tiện đi lại, khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, giãn cách 2m, rửa tay thường xuyên...).

Tất cả những người tiếp xúc với chuyên gia phải được cơ quan y tế ghi nhận thông tin, thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay, giãn cách, theo dõi sức khoẻ 14 ngày kể từ lần tiếp xúc cuối cùng. Khuyến cáo tất cả những người này hạn chế tiếp xúc với cộng đồng trong vòng 14 ngày.

Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mời đón chuyên gia vào làm việc ngắn ngày (dưới 14 ngày) phải có kế hoạch, lịch trình thu xếp cho chuyên gia rời khỏi Việt Nam sau khi kết thúc chương trình làm việc. Trong trường hợp chuyên gia chưa hoàn tất công việc và có nhu cầu thực sự cần thiết phải ở lại để tiếp tục hoàn thành công việc thì UBND tỉnh sẽ xem xét gia hạn đối với từng trường hợp cụ thể. Một ngày trước khi xuất cảnh Việt Nam, các chuyên gia phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đối với chuyên gia là khách mời của tỉnh nhập cảnh với mục đích kinh tế đối ngoại và hợp tác quốc tế, cơ bản tương tự như các yêu cầu nêu trên, tuy nhiên không bắt buộc phải có giấy xác nhận không dương tính với Covid-19 và không bắt buộc sử dụng ứng dụng Bluezone đối với khách VIP từ cấp Phó Tỉnh trưởng/Thứ trưởng hoặc tương đương trở lên.     

Để hạn chế tối đa việc tiếp xúc, ưu tiên tổ chức các cuộc gặp, làm việc tại địa điểm lưu trú đã được phê duyệt. Quy trình làm việc, lưu trú được thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 4674/BYT-MT ngày 31/8/2020 của Bộ Y tế.          ​

Quyết định ​

10/16/2020 3:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtQuy trình, giải quyết, người nước ngoài, nhập cảnh 623-quy-trinh-giai-quyet-cho-nguoi-nuoc-ngoai-nhap-canh-vao-lam-viec-ngan-ngay-tren-dia-ban-tinh-binh-duonThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
918.00
121,000
0.00
121000
0
Sử dụng hộp thư điện tử .gov.vn trong hoạt động của cơ quan nhà nướcSử dụng hộp thư điện tử .gov.vn trong hoạt động của cơ quan nhà nước
   
TTĐT - Ngày 10-3, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương ban hành Công văn số 643/UBND-VX về việc "Sử dụng hộp thư điện tử .gov.vn để trao đổi thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước".

    

   

Theo đó, Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh quán triệt, chỉ đạo cán bộ, công chức trong đơn vị tăng cường sử dụng hệ thống thư điện tử chính thức đã được trang bị (tên miền .gov.vn) để trao đổi văn bản, tài liệu trong công việc.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan nghiên cứu tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành quy chế, giải pháp giảm thiểu sử dụng các hộp thư điện tử không chính thức để trao đổi văn bản trong công việc nhằm bảo đảm độ tin cậy, an toàn, an ninh thông tin theo quy định. Đồng thời, gửi các văn bản này về Bộ Thông tin và Truyền thông để tổng hợp.

Hoài Hương

3/18/2014 8:16 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết1019-Su-dung-hop-thu-dien-tu-govvn-trong-hoat-dong-cua-co-quan-nha-nuocThông tin chỉ đạo, điều hành
Hướng dẫn trình tự thực hiện xã hội hóa theo Nghị định 69/2008/NĐ-CP, 59/2014/NĐ-CP trên địa bàn tỉnh Bình DươngHướng dẫn trình tự thực hiện xã hội hóa theo Nghị định 69/2008/NĐ-CP, 59/2014/NĐ-CP trên địa bàn tỉnh Bình Dương

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành văn bản về việc hướng dẫn trình tự thực hiện xã hội hóa theo Nghị định 69/2008/NĐ-CP, 59/2014/NĐ-CP trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo đó, các cơ sở thực hiện xã hội hóa là các cơ sở ngoài công lập được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động trong các lĩnh vực khuyến khích xã hội hóa; các tổ chức, cá nhân hoạt động theo Luật Doanh nghiệp có các dự án đầu tư, liên doanh, liên kết thành lập các cơ sở hạch toán độc lập hoạt động trong các lĩnh vực khuyến khích xã hội hóa có đủ điều kiện hoạt động theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; các cơ sở sự nghiệp công lập thực hiện góp vốn, huy động vốn, liên doanh, liên kết theo quy định của pháp luật thành lập các cơ sở hạch toán độc lập hoặc doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khuyến khích xã hội hóa theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Cơ sở thực hiện xã hội hóa phải đáp ứng các loại hình, tiêu chí quy mô, tiêu chuẩn do Thủ tướng Chính phủ ban hành tại các Quyết định số: 1466/QĐ-TTg ngày 10/10/2008, 693/QĐ-TTg ngày 06/5/2013, 1470/QĐ-TTg ngày 22/7/2016 để được hưởng chính sách khuyến khích xã hội hóa.

Trình tự thực hiện xã hội hóa như sau: Nhà đầu tư liên hệ sở quản lý chuyên ngành về dự án xã hội hóa mà nhà đầu tư quan tâm; đồng thời có văn bản nêu rõ nội dung đề nghị đầu tư dự án cụ thể. Sở quản lý chuyên ngành tham mưu UBND tỉnh lựa chọn nhà đầu tư. Sau khi UBND tỉnh quyết định chọn nhà đầu tư thực hiện xã hội hóa, nhà đầu tư liên hệ sở quản lý chuyên ngành thực hiện thủ tục xác nhận cơ sở thực hiện xã hội hóa đạt yêu cầu loại hình, quy mô, tiêu chuẩn do Thủ tướng Chính phủ quy định; nhà đầu tư liên hệ các cơ quan có liên quan triển khai thực hiện dự án. Sau khi dự án hoàn thành đưa vào hoạt động, cơ sở thực hiện xã hội hóa gửi văn bản thông báo dự án đã hoàn thành đưa vào hoạt động kèm theo hồ sơ, tài liệu có liên quan để cơ quan thuế xem xét, ra quyết định miễn, giảm tiền thuê đất chính thức và các chính sách thuế khác theo quy định.

Văn bả​n 

3/7/2019 6:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtxã hội hóa514-huong-dan-trinh-tu-thuc-hien-xa-hoi-hoa-theo-nghi-dinh-69-2008-nd-cp-59-2014-nd-cp-tren-dia-ban-tinh-binh-duonThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
450.00
121,000
121,000.00
121000
54,450,000
/PublishingImages/2019-03/Huong dan trinh tu thuc hien XHH.mp3
Triển khai xác định Chỉ số CCHC năm 2014 trên địa bàn tỉnh Bình DươngTriển khai xác định Chỉ số CCHC năm 2014 trên địa bàn tỉnh Bình Dương
 
TTĐT - Ngày 02-4, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 978/UBND-NC về việc “Triển khai xác định Chỉ số Cải cách hành chính năm 2014 trên địa bàn tỉnh”.
 
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn triển khai thực hiện tự đánh giá Chỉ số Cải cách hành chính (CCHC) năm 2014 dựa trên số liệu công tác CCHC năm 2014 của đơn vị, địa phương. Tổng hợp số liệu, tài liệu kiểm chứng, xây dựng báo cáo tự đánh giá Chỉ số CCHC theo hướng dẫn của Sở Nội vụ.
 
Đối với thị xã Bến Cát, Tân Uyên, huyện Bàu Bàng và Bắc Tân Uyên, phải tiến hành tự đánh giá dựa trên số liệu CCHC quý I/2014 của huyện Bến Cát và huyện Tân Uyên. Từ quý II/2014 đến hết năm 2014, dựa trên số liệu của địa phương mình thực hiện.
 
 
 
 
 
Hiện đại hóa nền hành chính là một trong những tiêu chí xác định Chỉ số CCHC cấp tỉnh  (Trong ảnh: người dân đến liên hệ thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công của tỉnh)
 
 
   
Giao Sở Nội vụ chủ trì, tham mưu UBND tỉnh về Quyết định thành lập Hội đồng thẩm định, Tổ thư ký giúp việc Hội đồng thẩm đinh Chỉ số CCHC của tỉnh; Ban hành hướng dẫn các sở, ban, ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn thực hiện tự đánh giá các tiêu chí, tiêu chí thành phần Chỉ số CCHC năm 2014; tổ chức triển khai công tác điều tra xã hội học phục vụ cho việc xác định Chỉ số CCHC trên địa bàn tỉnh; đề xuất UBND tỉnh khen thưởng địa phương, đơn vị đạt Chỉ số CCHC cao năm 2014.
 
Sở Tư pháp, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài chính, Sở Khoa học và Công nghệ và UBND huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với Sở Nội vụ trong việc thẩm định, đánh giá xác định Chỉ số CCH năm 2014 theo chức năng, nhiệm vụ của ngành, địa phương.
 
 
 
  
 Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông đã đem lại hiệu quả cao trong việc CCHC
 
 
 
 
THỜI GIAN TRIỂN KHAI THỰC HIỆN
 
1. Ngày 30/7/2015, các sở, ban, ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố hoàn thành công tác tự đánh giá, chấm điểm Chỉ số CCHC;
 
2. Từ ngày 01/8/2015 đến ngày 15/8/2015, Hội đồng thẩm định tổng hợp kết quả tự đánh giá của các đơn vị, địa phương trong tỉnh, tổ chức kiểm tra thực tế tại một số đơn vị;
 
3. Từ ngày 15/8/2015 đến ngày 25/8/2015, các cơ quan được phân công tổ chức thẩm định kết quả tự đánh giá chấm điểm và tham mưu UBND tỉnh đánh giá kết quả Chỉ số CCHC năm 2014;
 
4. Trong tháng 9/2015, UBND tỉnh sẽ công bố Chỉ số CCHC năm 2014 và trao thưởng cho đơn vị, địa phương đạt Chỉ số CCHC cao.
 
         
 
 
 Hoài Hương
4/6/2015 9:35 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết1225-Trien-khai-xac-dinh-Chi-so-CCHC-nam-2014-tren-dia-ban-tinh-Binh-DuongThông tin chỉ đạo, điều hành
Công bố kết quả hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trong kỳ 2014-2018Công bố kết quả hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trong kỳ 2014-2018

TTĐT - Ngày 01/3/2019, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định về việc công bố kết quả hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND tỉnh Bình Dương trong kỳ hệ thống hóa 2014-2018.

Theo đó, có 466 văn bản của HĐND, UBND tỉnh ban hành còn hiệu lực gồm 114 Nghị quyết, 342 Quyết định, 10 Chỉ thị; có 496 văn bản hết hiệu lực, ngưng hiệu lực toàn bộ gồm 81 Nghị quyết, 315 Quyết định, 100 Chỉ thị; có 43 văn bản hết hiệu lực, ngưng hiệu lực một phần gồm 05 Nghị quyết, 29 Quyết định; có 90 văn bản cần đình chỉ việc thi hành, ngưng hiệu lực, sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc ban hành mới gồm 17 Nghị quyết, 72 Quyết định, 01 Chỉ thị.

Quyết địnhDanh mục văn bản quy phạm pháp luật của từng cơ quan, đơn vị.

3/1/2019 4:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiết615-cong-bo-ket-qua-he-thong-hoa-van-ban-quy-pham-phap-luat-trong-ky-2014-201Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseMai Xuân
205.00
121,000
0.00
121000
24,805,000
Rà soát, báo cáo vướng mắc, bất cập của các quy định pháp luậtRà soát, báo cáo vướng mắc, bất cập của các quy định pháp luật

TTĐT - ​UBND tỉnh chỉ đạo rà soát, báo cáo vướng mắc, bất cập của các quy định pháp luật.

Theo đó, các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tổ chức rà soát các văn bản pháp luật do Trung ương và địa phương ban hành liên quan đến chức năng quản lý nhà nước của ngành, đơn vị mình để tổng hợp, báo cáo những quy định gây khó khăn, bất cập cho quá trình triển khai tại địa phương, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội, đời sống người dân và hoạt động của doanh nghiệp, nhất là các quy định còn chưa thống nhất, đồng bộ; không đảm bảo tính khả thi, không còn phù hợp với thực tiễn; các vướng mắc liên quan đến quy hoạch, trình tự thủ tục, các quy định liên quan đất đai, xây dựng, kinh phí, nhân lực; các quy định liên quan việcphân cấp, phân quyền

Đối với những nội dung đã được thực hiện theo Báo cáo số 189/BC-UBND ngày 01/8/2021 của UBND tỉnh về rà soát, kiến nghị sửa đổi, bổ sung các quy định pháp luật gây vướng mắc trong đầu tư kinh doanh; đề nghị các sở, ban, ngành và các địa phương tiếp tục nghiên cứu để rà soát, kiến nghị bổ sung cụ thể.

Các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện và gửi báo cáo kết quả về Sở Tư pháp trước ngày 21/9/2021 để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh trình Thường trực Tỉnh ủy xem xét, chỉ đạo.

Văn bản ​​​

9/23/2021 6:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtRà soát, báo cáo, vướng mắc, bất cập, quy định, pháp luật276-ra-soat-bao-cao-vuong-mac-bat-cap-cua-cac-quy-dinh-phap-luaThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
291.00
121,000
0.00
121000
0
Chương trình làm việc tháng 4/2020 của UBND tỉnh Bình DươngChương trình làm việc tháng 4/2020 của UBND tỉnh Bình Dương

TTĐT - ​UBND tỉnh thông báo Chương trình làm việc tháng 4/2020 của UBND tỉnh.

​Trong tuần thứ V (20/4/2020 – 24/4/2020), UBND tỉnh sẽ thông qua Báo cáo chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh và tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 4 năm 2020; Bảng giá tính lệ phí trước bạ đối với nhà áp dụng tại tỉnh Bình Dương; phương án sắp xếp, xử lý xe ô tô phục vụ công tác các chức danh và phục vụ công tác chung trên địa bàn tỉnh Bình Dương; Đề án Phát triển ngành chế biến gỗ tỉnh Bình Dương đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Đề án Phát triển ngành cơ khí tỉnh Bình Dương đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và 02 nội dung trình HĐND tỉnh tại kỳ họp giữa năm 2020.

Thông báo ​​

3/27/2020 6:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếttháng 4/2020, UBND tỉnh 541-chuong-trinh-lam-viec-thang-4-2020-cua-ubnd-tinh-binh-duonThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
186.00
121,000
0.00
121000
0
/PublishingImages/2020-03/tin 7- chuong trinh lam viec thang 4.mp3
Phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 Phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021

TTĐT - ​UBND tỉnh ban hành Chỉ thị về việc phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 (gọi tắt là Chỉ thị).

Theo đó, nội dung phong trào thi đua năm 2021 là tập trung quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị, các chủ trương, chính sách của Đảng về thi đua yêu nước. Tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa nhận thức về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chủ động hội nhập quốc tế. Nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, người đứng đầu trong chỉ đạo, tổ chức các phong trào thi đua, đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết 01-NQ/CP ngày 01/01/2021 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2021, Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 21/12/2020 của Tỉnh ủy và Nghị quyết số 35/NQ-HĐND ngày 10/12/2020 của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Căn cứ các mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, quán triệt phương châm hành động của Chính phủ năm 2021 "Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, khát vọng phát triển" và chủ đề thi đua "Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng Bình Dương văn minh, giàu đẹp", các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức phát động, triển khai các phong trào thi đua yêu nước, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, phấn đấu hoàn thành toàn diện, vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết, Kế hoạch đề ra.

Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động: "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển", "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau", "Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở", gắn với nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa phương và việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được và những bài học kinh nghiệm rút ra trong quá trình triển khai các phong trào thi đua, cần xây dựng các giải pháp phù hợp, nhân rộng các mô hình, điển hình mới, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong các phong trào thi đua.

Thi đua thực hiện tốt công tác tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo tinh thần Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị; bảo đảm cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện cải cách hành chính, xây dựng hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước thông suốt, trong sạch, vững mạnh, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, nâng cao các Chỉ số đo lường sự phục vụ hành chính của các cơ quan, địa phương, tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính.

Phong trào thi đua cần tập trung hướng về cơ sở và được tổ chức, phát động với hình thức phong phú, có chủ đề, tên gọi dễ nhớ, có tiêu chí thi đua cụ thể, thiết thực, thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong bình xét, lựa chọn, đề nghị khen thưởng, đảm bảo đúng đối tượng, đúng thành tích, kịp thời, công khai, minh bạch. Công tác khen thưởng phải gắn với kết quả phong trào thi đua và việc thực hiện nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, địa phương, thực sự có tác dụng động viên, giáo dục, nêu gương; chú trọng khen thưởng và đề xuất khen thưởng cho công nhân, nông dân, người lao động trực tiếp…

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị; định kỳ 6 tháng, năm, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh (thông qua Sở Nội vụ) để theo dõi, chỉ đạo.

Chỉ thị ​​

2/3/2021 3:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtPhát động, phong trào, thi đua, thắng lợi, nhiệm vụ, phát triển, kinh tế - xã hội, năm 2021 542-phat-dong-phong-trao-thi-dua-thuc-hien-thang-loi-nhiem-vu-phat-trien-kinh-te-xa-hoi-nam-2021Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
915.00
121,000
4,654.00
121000
0
/PublishingImages/2021-02/Phongtraothidua.mp3
Trưng dụng một phần Bệnh viện Quốc tế Becamex làm Bệnh viện dã chiến hồi sức cấp cứu điều trị bệnh nhân Covid-19Trưng dụng một phần Bệnh viện Quốc tế Becamex làm Bệnh viện dã chiến hồi sức cấp cứu điều trị bệnh nhân Covid-19

TTĐT - ​UBND tỉnh thực hiện trưng dụng một phần Bệnh viện Quốc tế Becamex làm Bệnh viện dã chiến hồi sức cấp cứu tỉnh điều trị bệnh nhân Covid-19.

Theo đó, để đáp ứng cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 từ mức độ vừa (tầng 2+) đến mức độ nặng (tầng 3), tỉnh sẽ thực hiện trưng dụng một phần cơ sở vật chất, nguồn nhân lực và trang thiết bị thuộc Bệnh viện Quốc tế Becamex tại phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An làm Bệnh viện dã chiến hồi sức cấp cứu tỉnh với quy mô 437 giường.

Cụ thể, trưng dụng một phần tầng 2, một phần tầng 3, toàn bộ tầng 4,5,6; toàn bộ khoa hồi sức cấp cứu; toàn khu vực 4 phòng mổ; toàn bộ khu điều hành và giường bệnh lầu 4,5,6; khu tiệt trùng chống nhiễm khuẩn; khu nhà giặt; khu MO.

Các máy móc trang thiết bị y tế do Tổng Công ty Becamex IDC tài trợ và toàn bộ thiết bị có sẵn tại các khoa phòng đã trưng dụng. Sử dụng hệ thống xét nghiệm PCR, xét nghiệm mô… hiện có.

Về nhân lực, trưng dụng điều chuyển một số bác sĩ, điều dưỡng từ Bệnh viện Quốc tế Becamex qua Bệnh viện dã chiến hồi sức cấp cứu tỉnh và trưng dụng đội ngũ quản lý, vận hành của Bệnh viện Quốc tế Becamex.

Thời gian trưng dụng dự kiến từ ngày 10/8/2021 đến khi tình hình địch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh thuyên giảm và có Quyết định giải thể Bệnh viện của UBND tỉnh.

Văn bản ​

 

8/11/2021 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtTrưng dụng, một phần, Bệnh viện, Quốc tế, Becamex,  dã chiến, hồi sức, cấp cứu, điều trị, bệnh nhân, Covid-19406-trung-dung-mot-phan-benh-vien-quoc-te-becamex-lam-benh-vien-da-chien-hoi-suc-cap-cuu-dieu-tri-benh-nhan-covid-1Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
305.00
121,000
0.00
121000
0
Ưu tiên tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân lao độngƯu tiên tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân lao động

TTĐT - ​UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương căn cứ nội dung chỉ đạo của Tỉnh ủy tại Thông báo số 228-TB/TU ngày 01/10/2021 khẩn trương, nghiêm túc thực hiện ngay các nhiệm vụ được giao, đảm bảo kịp thời, hiệu quả và chất lượng.​

Theo đó, tiếp tục sử dụng Kit test nhanh Covid-19 hiện có xét nghiệm bóc tách F0, khi có kết quả test nhanh dương tính sử dụng Trạm Y tế lưu động khám sàng lọc, xét nghiệm PCR ngay để có phương án điều trị phù hợp.

Sở Y tế công bố ca mắc Covid-19 theo kết quả test nhanh dương tính hàng ngày, tập trung xét nghiệm PCR kết quả test nhanh. Đồng thời, triển khai tiêm từ 100.000 liều/ngày trở lên đối với gần 1 triệu liều vắc-xin Vero cell của Sinopharm và AstraZeneca được Trung ương phân bổ; ưu tiên tiêm mũi 2 cho công nhân lao động, nhất là doanh nghiệp sản xuất "3 tại chỗ". Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Sở Công Thương triển khai tổ chức tiêm nhanh, trật tự và an toàn theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các địa phương, đơn vị tổ chức lực lượng tập huấn, chuyển giao việc nhập liệu tiêm tại các điểm tiêm để đảm đủ lực lượng nhập liệu khi lực lượng cán bộ, công chức, viên chức trở về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Sở Y tế rà soát cụ thể số ổ dịch mới phát sinh để phối hợp cùng các địa phương xử lý kịp thời, đặc biệt ở thành phố Thuận An và Dĩ An.

Văn bản​ 

10/4/2021 8:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtƯu tiên, mũi 2, vắc xin, Covid-19, công nhân lao động164-uu-tien-tiem-mui-2-vac-xin-phong-covid-19-cho-cong-nhan-lao-donThông tin chỉ đạo, điều hànhTrueĐoan Trang
495.00
121,000
0.00
121000
0
Bình Dương tạm dừng thêm một số hoạt động không thiết yếuBình Dương tạm dừng thêm một số hoạt động không thiết yếu

TTĐT - ​UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

​Theo đó, tạm dừng một số hoạt động dịch vụ không cần thiết như: Vũ trường, karaoke, quán bar, phòng game, massage, phòng tập thể hình (gym), nhà hàng tiệc cưới, phòng tập yoga, tụ điểm vui chơi, giải trí, hát với nhau, rạp phim, các cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, vật lý trị liệu trên toàn tỉnh.

Các cấp, các ngành, đơn vị phải quán triệt ngay và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ ngành Trung ương, Tỉnh ủy và Công văn số 1804/UBND-VX ngày 04/5/2021 của UBND tỉnh về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh thật hiệu quả, phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang lây lan diện rộng trong cộng đồng; không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác hay hốt hoảng, mất bình tĩnh trước các diễn biến phức tạp của dịch.

Phải chủ động đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch đến từng tổ chức, từng cá nhân, yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; nhất là phải đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng. Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, dừng tổ chức các sự kiện tập trung đông người như tiệc cưới, lễ hội, các điểm tham quan du lịch.

Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng phương án phòng, chống dịch và tổ chức tốt các kỳ thi (tuyển sinh các cấp, tốt nghiệp Trung học phổ thông) năm 2021 trên địa bàn tỉnh bảo đảm an toàn. Trường hợp có dịch bệnh xảy ra đề nghị Sở khẩn trương tham mưu cho UBND tỉnh các phương án tổ chức các hoạt động giảng dạy nhằm đảm bảo hiệu quả, an toàn. Đối với các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ động tổ chức thực hiện chương trình giảng dạy, công tác phòng, chống dịch Covid-19 của đơn vị cho phù hợp, đảm bảo an toàn cho giảng viên, sinh viên và các đối tượng liên quan.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với các đơn vị có liên quan thường xuyên tuyên truyền và hướng dẫn các tổ chức tôn giáo tạm dừng các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người; trường hợp thật sự cần thiết tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan chức năng (Công văn số 1988/BNV-TGCP ngày 07/5/2021 của Bộ Nội vụ); khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: Đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, khử khuẩn, hạn chế tối đa số lượng người tham dự, nghiêm túc khai báo y theo quy định.

Sở Y tế chịu trách nhiệm, chủ động phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện mua sắm các trang thiết bị y tế, thuốc, sinh phẩm, hóa chất xét nghiệm… đầy đủ nhằm phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 được kịp thời, hiệu quả; chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực theo quy định Bộ Y tế nhằm chủ động xét nghiệm đối với các đối tượng có nguy cơ cao, tiềm ẩn phát sinh dịch bệnh, tiến tới xét nghiệm diện rộng cho các đối tượng trên địa bàn được kịp thời.

Đẩy nhanh việc tiêm vắc xin phòng dịch, đặc biệt cho các đối tượng tuyến đầu, thuộc diện ưu tiên theo đúng chỉ đạo của Chính phủ theo lộ trình kế hoạch của tỉnh đề ra, đồng thời khẩn trương xây dựng Kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho tất cả các đối tượng trên địa bàn tỉnh; tiếp tục bổ sung hoàn thiện các kịch bản chi tiết phòng, chống dịch Covd-19 của tỉnh cho từng tình huống cụ thể để đáp ứng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Văn phòng UBND tỉnh tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh triển khai làm việc theo hướng hạn chế các cuộc họp, hội nghị, giảm số lượng người làm việc, làm việc trực tuyến, hạn chế người ngoài vào trong tòa nhà. Đồng thời chỉ đạo Ban Quản lý Tòa nhà thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của các Bộ ngành Trung ương.

Người đứng đầu cấp ủy, cơ quan đơn vị phải chịu trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bảo đảm hiệu lực, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cấp trên đối với cấp dưới; kiểm tra các cơ sở cách ly, đơn vị, doanh nghiệp; đến tận hộ gia đình để kiểm tra, phát hiện, khắc phục những sơ hở, bất cập trong công tác quản lý địa bàn, người nhập cảnh trái phép, người tự cách ly theo đúng quy định; xử phạt nghiêm người không đeo khẩu trang, cá nhân, tổ chức không chấp hành đúng các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời xử lý nghiêm theo đúng quy định, kể cả xem xét xử lý hình sự các trường hợp vi phạm, lơ là, thiếu trách nhiệm dẫn đến hậu quả để bùng phát dịch.​

Văn bản

5/11/2021 10:00 AMĐã ban hànhTinXem chi tiếttạm dừng, hoạt động, không thiết yếu331-binh-duong-tam-dung-them-mot-so-hoat-dong-khong-thiet-yeThông tin chỉ đạo, điều hànhTrueĐoan Trang
950.00
121,000
0.00
121000
0
Hoàn thành cập nhật số liệu hệ thống Tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trước ngày 20/9/2021Hoàn thành cập nhật số liệu hệ thống Tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trước ngày 20/9/2021

TTĐT - ​UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện Công văn số 7229/BYT-VPB1 ngày 31/8/2021 của Bộ Y tế về cập nhật số liệu tiêm chủng vắc xin Covid-19.

​Sở Y tế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan căn cứ Công văn số 7229/BYT-VPB1 ngày 31/8/2021 về việc cập nhật số liệu tiêm vắc-xin phòng Covid-19 và tình hình thực tế của địa phương để tổ chức triển khai, thực hiện cho phù hợp, kịp thời và đúng theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Cụ thể, thực hiện nhập toàn bộ dữ liệu tiêm chủng tại tất cả các cơ sở y tế thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại địa phương lên hệ thống Tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và báo cáo tổng hợp số liệu mũi tiêm đã được cập nhật trên hệ thống.

Trong đó, rà soát, tổng hợp số liệu mũi tiêm đã thực hiện và số mũi tiêm cập nhật lên hệ thống https://tiemchungcovid19.moh.gov.vn/ theo nội dung số lượng mũi đã tiêm thực tế; số lượng mũi đã nhập lên hệ thống;số lượng tồn chưa nhập hệ thống. Nhập mới và nhập hồi cứu đối tượng tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 lên Hệ thống tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 để quản lý.

Đối với số lượng mũi tiêm đã nhập Excel nhưng chưa cập nhật lên hệ thống: Cử cán bộ thực hiện chuẩn hoá dữ liệu và cập nhật lên hệ thống theo tài liệu hướng dẫn của Viettel. Đối với số lượng mũi chưa nhập lên file Excel (đang lưu bản giấy): Huy động lực lượng hỗ trợ nhập liệu, đăng dữ liệu, rà soát lại nội dung thông tin cơ bản nhất của người dân, bao gồm: Họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh (ngày/tháng/năm), số điện thoại di động, số Căn cước/CMND, số thẻ bảo hiểm, dân tộc, quốc tịch, tỉnh, huyện, phường (xã), địa chỉ chi tiết nơi ở hiện tại, loại vắc xin đã tiêm mũi 1, ngày tiêm mũi 1, lô vắc xin tiêm mũi 1, mã cơ sở tiêm mũi 1 (Theo Quyết định số 4210/QĐ-BYT ngày 20/9/2017 về việc quy định chuẩn và định dạng dữ liệu đầu ra sử dụng trong quản lý, giám định và thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế). Trường hợp không có mã vui lòng liên lạc với đầu mối Viettel tại tỉnh để được hỗ trợ, hướng dẫn và cấp mã.

Đối với các phiếu không đủ thông tin như trên, huy động lực lượng rà soát và bổ sung thông tin đầy đủ, sau đó cập nhật lên hệ thống để đảm bảo quyền lợi cho người đã tiêm.

Đồng thời gửi báo cáo tiến độ nhập liệu hàng ngày về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo triển khai Chiến dịch tiêm chủng theo địa chỉ E-mail tonghop.vptt@gmail.com .

Thời gian hoàn thành nhập dữ liệu tiêm chủng trước ngày 20/9/2021. 

Văn bản ​

9/1/2021 10:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtHoàn thành, cập nhật, số liệu, hệ thống, Tiêm chủng, vắc xin, Covid-19, ngày 20/9/2021498-hoan-thanh-cap-nhat-so-lieu-he-thong-tiem-chung-vac-xin-phong-covid-19-truoc-ngay-20-9-202Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
528.00
121,000
0.00
121000
0
Từ ngày 27/9/2021, thực hiện quét mã QR để quản lý người vào, ra tại các địa điểm công cộngTừ ngày 27/9/2021, thực hiện quét mã QR để quản lý người vào, ra tại các địa điểm công cộng

TTĐT - ​UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường triển khai việc quét mã QR để phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong điều kiện bình thường mới.

Theo đó, các sở, ban, ngành; UBND cấp huyện, cấp xã khẩn trương, quyết liệt triển khai thực hiện quét mã QR để quản lý người vào, ra tại các địa điểm công cộng, nơi tập trung đông người, các địa điểm sản xuất, kinh doanh, làm việc, giải trí,… thuộc phạm vi, địa bàn quản lý theo yêu cầu của UBND tỉnh tại Công văn số 2994/UBND-VX ngày 05/07/2021. Đảm bảo việc quét mã QR phải được thực hiện đồng bộ trên địa bàn tỉnh bắt đầu từ ngày 27/9/2021 tại các địa điểm trên; đồng thời thực hiện gắn yêu cầu quét mã QR vào điều kiện an toàn khi triển khai hoạt động, sản xuất, kinh doanh.

Các sở, ngành liên quan phối hợp  UBND cấp huyện, cấp xã tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp, địa điểm công cộng, nơi tập trung đông người… thực hiện đăng ký, dán mã QR tại địa điểm và nhắc nhở, yêu cầu tất cả mọi người quét mã QR khi ra, vào, khi đến giao dịch, làm việc. Sở Thông tin và Truyền thông khẩn trương thực hiện hướng dẫn, tổ chức triển khai giải pháp công nghệ quét mã QR, áp dụng phương án quét tự động theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông theo hướng cụ thể, đơn giản, dễ triển khai thực hiện; tổ chức kiểm tra, giám sát chung việc thực hiện quét mã QR trên địa bàn tỉnh, hướng dẫn báo cáo, tổng hợp kết quả thực hiện của các cơ quan, đơn vị, địa phương, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh định kỳ hoặc đột xuất theo yêu cầu. 

Đồng thời, làm việc cụ thể, thống nhất với Công an tỉnh về việc quét mã QR tại các chốt kiểm soát giao thông phòng, chống dịch, đảm bảo không gây ùn tắc giao thông, phát sinh phiền hà, phức tạp cho người dân; tăng cường chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh, hệ thống thông tin cơ sở tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên để tạo sự đồng thuận và yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở, địa điểm triển khai thực hiện.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã khẩn trương tổ chức thực hiện và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả thực hiện các nội dung trên. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, kịp thời phản ánh về Sở Thông tin và Truyền thông để tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Văn bản ​

9/24/2021 8:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtTừ ngày 27/09/2021, thực hiện, quét, mã QR, quản lý, người, vào, ra, địa điểm, công cộng771-tu-ngay-27-9-2021-thuc-hien-quet-ma-qr-de-quan-ly-nguoi-vao-ra-tai-cac-dia-diem-cong-conThông tin chỉ đạo, điều hànhTrueĐoan Trang
517.00
121,000
0.00
121000
0
Bình Dương: Giảm giá nước sạch sinh hoạt trong tình hình dịch bệnh Covid-19Bình Dương: Giảm giá nước sạch sinh hoạt trong tình hình dịch bệnh Covid-19

​​TTĐT - UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện việc điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt, tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt hỗ trợ cho người dân và các đối tượng sử dụng nước sạch sinh hoạt bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Cụ thể: Hỗ trợ giảm 7% giá nước sạch sinh hoạt nông thôn trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong tháng 8 và 9/2021cho tất cả các khách hàng đang sử dụng nước sạch sinh hoạt tại các công trình cấp nước tập trung nông thôn do Trung tâm Đầu tư, khai thác thủy lợi và nước sạch nông thôn quản lý.

Riêng Công ty cổ phần Nước và Môi trường Bình Dương hỗ trợ giá nước sạch dùng cho sinh hoạt và các hộ dân cưlà 9.000 đồng/m3, giảm 10%; nước dùng cho cơ quan hành chính, sự nghiệp là 9.000 đồng/m3, giảm 31,38%; nước dùng cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh là 9.000 đồng/m3. Áp dụng kỳ hóa đơn tháng 8 và 9/2021.

Giao Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty cổ phần Nước và Môi trường Bình Dương phối hợp triển khai thực hiện việc hỗ trợ theo quy định.​

Văn bản ​​

8/7/2021 8:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtĐiều chỉnh, giảm giá, nước sạch, sinh hoạt, tình hình, dịch bệnh, Covid-19420-binh-duong-giam-gia-nuoc-sach-sinh-hoat-trong-tinh-hinh-dich-benh-covid-1Thông tin chỉ đạo, điều hànhTrueĐoan Trang
241.00
121,000
0.00
121000
0
Bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022Bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị tăng cường công tác tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022.​

Theo đó, Công an tỉnh phối hợp các sở, ban, ngành, địa phương triển khai thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tổ chức chỉ huy, chỉ đạo chặt chẽ, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác có trọng tâm, trọng điểm trong từng lĩnh vực, địa bàn và đối tượng. Tập trung lực lượng, phương tiện, huy động sức mạnh của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm; không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, khiếu kiện phức tạp trong nhân dân; tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát nhằm kéo giảm tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự công cộng, phòng, chống đua xe trái phép, phòng, chống cháy nổ, giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng.

Các sở, ban, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình tham gia tích cực và chủ động phối hợp với lực lượng Công an trong công tác phòng, chống tội phạm, góp phần giữ vững, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 đồng thời tập trung chỉ đạo và tổ chức triển khai quyết liệt công tác tấn công trấn áp tội phạm đến các xã, phường, thị trấn; chỉ đạo các cấp, các ngành lấy lực lượng Công an, Quân sự làm nòng cốt, tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm; phát động mạnh mẽ phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, phong trào Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy. Thường xuyên kiểm tra, đánh giá vai trò, trách nhiệm trong việc chỉ đạo, kiểm tra các mặt công tác phòng, chống tội phạm; củng cố lực lượng chính trị ở cơ sở vững mạnh, phát huy trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu thực tiễn; có biện pháp tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức tham gia tích cực vào công tác phòng, chống tội phạm, tuyệt đối không lợi dụng nhiệm vụ được giao để bao che cho tội phạm, vi phạm pháp luật. 

Chỉ thị 

1/11/2022 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtBảo đảm, an ninh, trật tự, trước, trong, sau, Tết Nguyên Đán, Nhâm Dần, 2022447-bao-dam-an-ninh-trat-tu-truoc-trong-va-sau-tet-nguyen-dan-nham-dan-202Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
538.00
121,000
0.00
121000
0
Chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng, chống biến chủng mới OmicronChuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng, chống biến chủng mới Omicron

TTĐT - ​UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện ngay công tác thông tin, tuyên truyền về diễn biến tình hình dịch bệnh, những vấn đề chuyên môn của ngành liên quan đến công tác phòng, chống dịch; đặc biệt đối với biến chủng mới Omicron đang diễn biến phức tạp.

Ngành Y tế, các địa phương khẩn trương rà soát, tổ chức tiêm vét vắc xin (mũi 1, mũi 2), tiêm mũi 3 theo quy định và hoàn thành trong tháng 01/2022; đồng thời bố trí các điểm tiêm hàng ngày tại các Trạm y tế cấp xã, Trung tâm y tế cấp huyện và thành lập các Tổ tiêm vắc xin "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" thuộc nhóm nguy cơ cao, thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 lưu động ngay tại nhà, bảo đảm không để sót ai thuộc nhóm nguy cơ cao mà không được tiêm vắc xin đầy đủ. Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh chủ động phối hợp với các địa phương, đơn vị để thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng theo các phương thức và thời gian phù hợp nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

Sở Y tế chịu trách nhiệm đảm bảo cung cấp đủ vắc xin cho các địa phương, đơn vị để triển khai tiêm vét và tiêm mũi 3, đồng thời giao chỉ tiêu cụ thể số lượng các mũi tiêm cho từng đơn vị, địa phương theo từng thời gian cụ thể để các đơn vị, địa phương làm căn cứ triển khai thực hiện. Song song đó, khẩn trương tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch đáp ứng với công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chủng mới của biến thể Omicron trên địa bàn tỉnh; đồng thời chủ động chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát, xây dựng kế hoạch mua sắm sinh phẩm, hóa chất xét nghiệm… phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 được kịp thời, hiệu quả (tránh bị động trong việc xét nghiệm PCR).

Để công tác điều trị các bệnh nhân Covid-19 (F0) được hiệu quả, kịp thời theo mục tiêu đề ra, Sở Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp tiếp tục tăng cường củng cố năng lực và duy trì hoạt động có hiệu quả của các Trạm Y tế lưu động, các Tổ chăm sóc F0 tại các xã, phường, thị trấn và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương phối hợp với Sở Y tế và các địa phương căn cứ chỉ đạo của Trung ương và thực tiễn của địa phương để tham mưu cho UBND tỉnh kế hoạch đưa học sinh trở lại học trực tiếp (kể cả mầm non và tiểu học) cho phù hợp.

Các sở, ngành, địa phương rà soát các chế độ, chính sách liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 để giải quyết kịp thời cho các lực lượng tham gia; đồng thời rà soát các trang thiết bị y tế của các Bệnh viện dã chiến đã chấm dứt hoạt động, giải thể để điều tiết cho các Trạm y tế lưu động, các Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 cho phù hợp.

Văn bản 

1/13/2022 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtChuẩn bị, sẵn sàng, phương án, biến chủng mới, Omicron78-chuan-bi-san-sang-cac-phuong-an-phong-chong-bien-chung-moi-omicroThông tin chỉ đạo, điều hànhTrueĐoan Trang
607.00
121,000
0.00
121000
0
Giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022Giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022

TTĐT - ​UBND tỉnh giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Cụ thể, chỉ tiêu tổng hợp phát triển kinh tế - xã hội, môi trường, đô thị năm 2022; Kế hoạch thu chi ngân sách, sản xuất công nghiệp – thương mại – xuất khẩu, nhập khẩu, ngành Nông nghiệp, sự nghiệp y tế và chỉ tiêu giường bệnh, lao động, giảm nghèo, phát triển giáo dục, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, giao thông - vận tải, ngành Xây dựng, ngành Văn hóa – Thể thao và Du lịch, ngành Thông tin và Truyền thông, phát triển doanh nghiệp nhà nước, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, phát triển doanh nghiệp và thu hút đầu tư, phát triển chỉ tiêu bảo hiểm, ngành An ninh, phát triển kinh tế tập thể, dân số, sự nghiệp Phát thanh – Truyền hình năm 2022.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 được giao tại Nghị quyết số 42/NQ-HĐND ngày 10/12/2021 của HĐND tỉnh và Quyết định này.

Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai và báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu năm 2022.

Quyết định

12/29/2021 7:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiết759-giao-chi-tieu-ke-hoach-phat-trien-kinh-te-xa-hoi-nam-202Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
262.00
121,000
0.00
121000
0
Công bố danh sách cá nhân, tổ chức giám định tư pháp trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2021Công bố danh sách cá nhân, tổ chức giám định tư pháp trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2021

TTĐT - ​UBND tỉnh công bố danh sách cá nhân, tổ chức giám định tư pháp trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2021.

​Theo đó, công bố danh sách cá nhân, tổ chức giám định ​tư pháp trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2021 gồm 102 cá nhân (76 giám định viên tư pháp và 26 giám định tư pháp theo vụ việc) và 02 tổ chức.

​Quyết định 

1/10/2022 4:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtCông bố, danh sách, cá nhân, tổ chức, giám định, tư pháp, địa bàn, tỉnh Bình Dương, năm 2021650-cong-bo-danh-sach-ca-nhan-to-chuc-giam-dinh-tu-phap-tren-dia-ban-tinh-binh-duong-nam-202Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
0.00
121,000
0.00
121000
Phương án chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội tháng 01, 02 năm 2022 qua Bưu điệnPhương án chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội tháng 01, 02 năm 2022 qua Bưu điện

TTĐT - ​UBND tỉnh thống nhất đề xuất của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh về phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 01, 02 năm 2022 qua Bưu điện.

Theo đó, thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng của tháng 01, tháng 02 năm 2022 vào cùng một kỳ chi trả lương tháng 01 năm 2022.

Đối với người hưởng nhận trợ cấp qua tài khoản cá nhân (ATM), Bưu điện tỉnh Bình Dương thực hiện chuyển tiền lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 01, tháng 02 năm 2022 vào tài khoản cá nhân của người hưởng từ ngày 05/01/2022 và hoàn thành trước ngày 08/01/2022.

Đối với người hưởng nhận trợ cấp bằng tiền mặt, Bưu điện thực hiện chi trả trực tiếp tại các điểm chi trả từ ngày 05/01/2022 đến ngày 10/01/2022.

Sau kỳ chi trả tại các điểm chi trả, trường hợp người hưởng chưa đến nhận trợ cấp Bưu điện liên hệ với người hưởng và tiến hành chi trả tại các bưu cục của Bưu điện từ ngày 11/01/2022 đến ngày 18/02/2022.

Để đảm bảo an toàn cho người hưởng, tất cả nhân viên làm công tác chi trả đều được tiêm phòng đầy đủ vắc xin Covid-19 và được test Covid-19 định kỳ. Trong quá trình chi trả phải thực hiện đầy đủ Thông điệp 5K, phân luồng, điều tiết người hưởng tránh tập trung đông người. Đối với người hưởng đang điều trị Covid-19, Bưu điện liên hệ người hưởng và chi trả sau thời gian người hưởng điều trị xong. Đồng thời, tiếp tục tư vấn khuyến khích người hưởng đăng ký nhận chế độ BHXH qua tài khoản cá nhân để hạn chế đi lại, tiếp xúc và được chi trả kịp thời.

Để công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho người hưởng được đầy đủ, kịp thời, và an toàn phòng chống dịch Covid-19, UBND các huyện, thị xã, thành phố tạo điều kiện thuận lợi để cơ quan BHXH và Bưu điện thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH; hỗ trợ truyền thông thông tin chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 01, tháng 02 năm 2022 cùng một kỳ chi trả lương tháng 01 năm 2022 trên Báo Bình Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương.

Văn bản 

1/12/2022 6:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtPhương án, chi trả, lương hưu, trợ cấp, Bảo hiểm xã hội ,tháng 01, 02, năm 2022, Bưu điện516-phuong-an-chi-tra-luong-huu-tro-cap-bao-hiem-xa-hoi-thang-01-02-nam-2022-qua-buu-dieThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
412.00
121,000
0.00
121000
0
1 - 30Next