Thông tin tuyên truyền - Phòng chống tội phạm
 

TTĐT - ​Tuy mới được thành lập và đi vào hoạt động, nhưng các Tổ tuần tra đặc biệt 171 Công an tỉnh Bình Dương đã thể hiện sự tinh nhuệ, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm đường phố, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông.​

 
 

TTĐT - ​​Tình hình tội phạm lừa đảo trên mạng xã hội, mạng viễn thông để chiếm đoạt tài sản của người dân đang diễn biến rất phức tạp, với nhiều thủ đoạn tinh vi. Vì vậy, người dân cần nâng cao cảnh giác để tránh những tổn thất về tài sản cho bản thân, gia đình và người thân.

 
 

TTĐT - ​​Trong bối cảnh kinh tế khó khăn do ảnh hưởng của tình hình thế giới dẫn đến tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây phức tạp về an ninh trật tự, các loại tội phạm sẽ gia tăng hoạt động gây án, nhất là thời đi​ểm cuối n​ăm; ​Công an tỉnh sẽ tăng cường nhiều giải pháp để phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm về trật tự xã hội, bảo đảm bình yên ​​cho nhân dân.

 
 

TTĐT - ​​Nhằm tránh tình trạng tội phạm “tín dụng đen” tiếp cận, lôi kéo người dân và công nhân lao động, đặc biệt là vào những tháng cuối năm, Công an tỉnh chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh mạnh với loại tội phạm này.

 
 

TTĐT - ​Tệ nạn nghiện ma túy đã và đang gây tác hại vô cùng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự và đời sống xã hội. Khi đã nghiện các chất ma túy người nghiện luôn có nhu cầu sử dụng ngày càng tăng dần về số lượng và để có tiền thỏa mãn cơn đói thuốc người nghiện ma túy sẵn sàng thực hiện các hành vi nguy hiểm kể cả hành vi phạm tội gây ra những hậu quả vô cùng thảm khốc cho xã hội.

 
 

TTĐT - ​Qua công tác kiểm tra, các cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý nghiêm nhiều vụ vi phạm nhưng tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh vẫn diễn ra phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn khác nhau...

 
 

TTĐT - ​​Dự báo tình hình tội phạm cá độ bóng đá sẽ diễn biến phức tạp, trong thời gian diễn ra vòng chung kết World Cup 2022 từ ngày 20/11 đến ngày 18/12/2022, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương chủ động nắm chắc tình hình, diễn biến hoạt động, phương thức thủ đoạn mới của loại tội phạm này. Từ đó kịp thời phát hiện, phòng ngừa và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.​

 
 

TTĐT - ​Thời gian gần đây, tình hình tội phạm công nghệ cao diễn ra với nhiều hình thức ngày càng tinh vi hơn, số lượng vụ bị lừa đảo ngày càng tăng cao, gây hậu quả nghiêm trọng về tài sản và bức xúc trong nhân dân trên địa bàn tỉnh.

 
 

TTĐT - ​Toàn tỉnh Bình Dương có 480 dự án khu dân cư với tổng diện tích 5.933 ha và 561 khu phân lô tự phát. Gần đây, tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai tại Bình Dương tiếp tục tái diễn. Một số tổ chức, cá nhân đã lợi dụng các sơ hở, thiếu sót trong quy định của pháp luật để đầu tư kinh doanh bất động sản, phân lô, bán nền trái phép. Trước tình trạng này, lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh chủ động đẩy mạnh các hoạt động trấn áp các loại tội phạm, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai.​

 
 

TTĐT - ​Chỉ trong 09 tháng đầu năm 2022, lực lượng Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận hơn 200 nguồn tin về tội phạm về "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" liên quan đến chơi hụi, trong đó có bị hại tố giác bị chủ hụi chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng qua việc tham gia hơn 10 dây hụi do chủ hụi tổ chức.