Thông tin tuyên truyền - Phòng chống tội phạm
 

TTĐT - ​Ngày 18-8, tại phường Uyên Hưng, TP.Tân Uyên, Ban Chỉ đạo 138 tỉnh tổ chức điểm "Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2023. 

 
 

TTĐT - Sáng 19-7, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Bộ Công an phối hợp với Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm xây dựng mô hình Đội công nhân xung kích tự quản về an ninh trật tự trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương và nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" tại các khu công nghiệp. ​

 
 

TTĐT - ​​Chiều 18-5, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Dành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp nghe báo cáo tình hình thực hiện công tác của Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389 tỉnh) và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.​

 
 

TTĐT - ​Sáng 16-5, tại TP. Thủ Dầu Một, Viện An ninh phi truyền thống, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Công an tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học "Thực hiện các giải pháp, phương án phòng ngừa, ứng phó các nguy cơ đe dọa an ninh kinh tế trên địa bàn tỉnh".

 
 

TTĐT - Sáng 18-4, Công an TP. Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ ra quân cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một. ​

 
 

TTĐT - ​Tuy mới được thành lập và đi vào hoạt động, nhưng các Tổ tuần tra đặc biệt 171 Công an tỉnh Bình Dương đã thể hiện sự tinh nhuệ, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm đường phố, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông.​

 
 

TTĐT - ​​Tình hình tội phạm lừa đảo trên mạng xã hội, mạng viễn thông để chiếm đoạt tài sản của người dân đang diễn biến rất phức tạp, với nhiều thủ đoạn tinh vi. Vì vậy, người dân cần nâng cao cảnh giác để tránh những tổn thất về tài sản cho bản thân, gia đình và người thân.

 
 

TTĐT - ​​Trong bối cảnh kinh tế khó khăn do ảnh hưởng của tình hình thế giới dẫn đến tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây phức tạp về an ninh trật tự, các loại tội phạm sẽ gia tăng hoạt động gây án, nhất là thời đi​ểm cuối n​ăm; ​Công an tỉnh sẽ tăng cường nhiều giải pháp để phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm về trật tự xã hội, bảo đảm bình yên ​​cho nhân dân.

 
 

TTĐT - ​​Nhằm tránh tình trạng tội phạm “tín dụng đen” tiếp cận, lôi kéo người dân và công nhân lao động, đặc biệt là vào những tháng cuối năm, Công an tỉnh chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh mạnh với loại tội phạm này.

 
 

TTĐT - ​Tệ nạn nghiện ma túy đã và đang gây tác hại vô cùng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự và đời sống xã hội. Khi đã nghiện các chất ma túy người nghiện luôn có nhu cầu sử dụng ngày càng tăng dần về số lượng và để có tiền thỏa mãn cơn đói thuốc người nghiện ma túy sẵn sàng thực hiện các hành vi nguy hiểm kể cả hành vi phạm tội gây ra những hậu quả vô cùng thảm khốc cho xã hội.