Tin chỉ đạo điều hành - Thông tin chỉ đạo, điều hành
 
​TTĐT - UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường biện pháp quản lý chất thải để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (do virus Corona chủng mới gây ra).

 
 

TTĐT - ​UBND tỉnh tổ chức tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân giai đoạn 2020 – 2030.

 
 

TTĐT - ​UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2020 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

 
 

TTĐT - ​UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quốc phòng địa phương năm 2020.

 
 

TTĐT - UBND tỉnh chỉ đạo ​tăng cường biện pháp quản lý, giám sát đối với tàu bay không người lái và phương tiện bay siêu nhẹ.

 
 

TTĐT - ​​UBND tỉnh chỉ đạo đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

 
 

TTĐT - ​UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện tiêu chuẩn ngạch và tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý.

 
 

TTĐT - ​UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 3/CT-TTg về tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

 
 

TTĐT - ​UBND tỉnh ban hành Đề án điều chỉnh quy hoạch phát triển mạng lưới chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tỉnh Bình Dương đến năm 2020.

 
 

​TTĐT - UBND tỉnh ban hành Quyết định về việc phân loại đường để tính giá cước trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Tin liên quan
  
  
Phân loại
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Tổ chức kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7Tổ chức kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị về việc tổ chức kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019).

Theo đó, Báo Bình Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương phối hợp với Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội, các tổ chức chính trị - xã hội và các sở, ban, ngành có liên quan tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức trên các phương tiện thông tin đại chúng về các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước; về ý nghĩa Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 và sự hy sinh cao cả của thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; giới thiệu những điển hình thương binh, gia đình liệt sĩ tiêu biểu, vượt khó vươn lên trong cuộc sống, những cá nhân, đơn vị, địa phương đã tham gia thực hiện tốt phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" ở địa phương.

Ngành Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp tục phối hợp các cơ quan có liên quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến sâu rộng và thực hiện tốt các chính sách đã ban hành; đồng thời triển khai thực hiện các chính sách người có công, đảm bảo giải quyết đầy đủ, kịp thời quyền lợi cho đối tượng; tổ chức đoàn đưa người có công tiêu biểu đi tham quan Thủ đô Hà Nội và thăm lại chiến trường xưa tại Phú Quốc; thực hiện tốt phong trào phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống; mở rộng việc vận động đỡ đầu chăm sóc đời sống cho thương binh, gia đình liệt sĩ khó khăn neo đơn; kiểm tra, rà soát những gia đình chính sách thuộc hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều của tỉnh để có kế hoạch xem xét, hỗ trợ giúp họ ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, các sở, ban, ngành liên quan, các huyện, thị xã, thành phố tổ chức vận động ủng hộ "Quỹ đền ơn đáp nghĩa" nhằm hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở và trao tặng trang thiết bị thiết yếu cho các Mẹ Việt Nam anh hùng vừa được phong tặng và những gia đình chính sách còn khó khăn

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức thực hiện tốt việc tìm kiếm, phát hiện và quy tập mộ liệt sĩ vào an táng trong các Nghĩa trang Liệt sĩ theo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo 515 tỉnh về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ…

Chỉ thị​

4/26/2019 10:00 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết72 năm, Thương binh Liệt sĩ288-to-chuc-ky-niem-72-nam-ngay-thuong-binh-liet-si-27-Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
482.00
121,000
0.00
121000
58,322,000
/PublishingImages/2019-05/tin 4- to chuc ky niem 72 nam ngay tbls.mp3
Tăng cường biện pháp quản lý chất thải để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Tăng cường biện pháp quản lý chất thải để phòng, chống dịch bệnh Covid-19
​TTĐT - UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường biện pháp quản lý chất thải để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (do virus Corona chủng mới gây ra).

​Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đúng các khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế về việc sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch bệnh; tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân về việc sử dụng khẩu trang thông thường trong hoạt động sinh hoạt bình thường của người dân. Đối với những loại khẩu trang này, không có nguy cơ nhiễm bệnh thì được sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất, của Bộ Y tế và sau khi sử dụng phải được bỏ vào đúng nơi quy định, không được thải ra ngoài môi trường và phải được thu gom, xử lý như đối với chất thải thông thường. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc xử lý chất thải y tế tại các cơ sở y tế, cơ sở xử lý chất thải nguy hại (có xử lý chất thải y tế lây nhiễm) tại địa phương và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường; chỉ đạo các cơ sở y tế và khu vực cách ly tập trung bố trí các điểm thu gom, lưu giữ khẩu trang y tế theo đúng quy định; hướng dẫn người dân đến các cơ sở y tế thăm, khám trước khi ra về phải thải bỏ vào các thiết bị lưu chứa chất thải y tế và xử lý theo đúng quy định để ngăn ngừa nguy cơ phát tán mầm bệnh.​..

Báo Bình Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương đưa tin, phát sóng các hướng dẫn quản lý khẩu trang sau sử dụng để phòng, chống việc lây lan dịch bệnh trong quá trình thu gom, vận chuyển chất thải (khẩu trang sau sử dụng).​

Văn bản​ 

2/19/2020 11:00 AMĐã ban hànhTinXem chi tiếtchất thải, dịch bệnh, Covid-19 929-tang-cuong-bien-phap-quan-ly-chat-thai-de-phong-chong-dich-benh-covid-19Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
375.00
121,000
0.00
121000
0
Ban hành Sổ tay hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Bình DươngBan hành Sổ tay hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Bình Dương

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa có Quyết định ban hành Sổ tay hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) nâng cao tỉnh Bình Dương.

Theo đó, Bộ tiêu chí xã NTM nâng cao tỉnh Bình Dương giai đoạn 2018-2020 được ban hành theo Quyết định số 1925/QĐ-UBND ngày 16/07/2018 của UBND tỉnh Bình Dương gồm 5 nhóm tiêu chí (quy hoạch, hạ tầng kinh tế - xã hội, kinh tế và tổ chức sản xuất, văn hóa – xã hội – môi trường, hệ thống chính trị), 19 tiêu chí, 43 chỉ tiêu.

Bộ tiêu chí là căn cứ để thực hiện nội dung Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM nâng cao, chuẩn mực để các xã lập kế hoạch đạt NTM nâng cao, căn cứ để chỉ đạo và đánh giá kết quả thực hiện xây dựng NTM nâng cao của các xã trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Bộ tiêu chí nhằm cụ thể hóa nội dung định hướng và đặc trưng của xã nông thôn mới nâng cao; đánh giá công nhận xã đạt NTM nâng cao; đánh giá trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền xã trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã NTM nâng cao trên địa bàn; giúp cho cán bộ và nhân dân các địa phương hiểu rõ nội dung cụ thể để thực hiện đạt xã NTM nâng cao.

Quyết định 
9/16/2019 10:00 AMĐã ban hànhTinXem chi tiếtsổ tay, bộ tiêu chí, nông thôn mới155-ban-hanh-so-tay-huong-dan-thuc-hien-bo-tieu-chi-xa-nong-thon-moi-nang-cao-tinh-binh-duonThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
254.00
121,000
0.00
121000
30,734,000
Kế hoạch xét tuyển viên chức tỉnh Bình Dương năm 2019Kế hoạch xét tuyển viên chức tỉnh Bình Dương năm 2019

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch xét tuyển viên chức tỉnh Bình Dương năm 2019 (gọi tắt là Kế hoạch).​

Theo đó, đối tượng xét tuyển là người từ đủ 18 tuổi trở lên không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo; có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam; có đơn đăng ký dự tuyển, lý lịch rõ ràng, văn bằng, chứng chỉ đào tạo, chứng chỉ hành nghề hoặc có năng khiếu, kỹ năng phù hợp với vị trí việc làm; đủ sức khỏe để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ và đáp ứng các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm do đơn vị sự nghiệp công lập xác định nhưng không được trái với quy định của pháp luật.

Thời gian tổ chức xét tuyển dự kiến trong quý II năm 2019.

Nhu cầu tuyển dụng được thực hiện xét tuyển theo chỉ tiêu cần tuyển dụng tại các đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh. Số lượng, vị trí các chức danh cần tuyển dụng do Sở Nội vụ tổng hợp và thông báo theo quy định.

Nội dung và hình thức xét tuyển thực hiện theo quy định tại khoản 5 Điều 2 Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ. Cụ thể, xét tuyển viên chức được thực hiện theo 02 vòng. Vòng 1: Kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn của người dự tuyển đăng ký tại Phiếu đăng ký dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm, nếu phù hợp thì người dự tuyển được tham dự vòng 2. Vòng 2: Thực hiện phỏng vấn để kiểm tra về năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển; điểm phỏng vấn được tính theo thang điểm 100; thời gian phỏng vấn 30 phút; không thực hiện việc phúc khảo đối với kết quả phỏng vấn.

Người trúng tuyển trong kỳ xét tuyển viên chức phải có kết quả điểm phỏng vấn đạt từ 50 điểm trở lên; có số điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

Các đối tượng là Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B thuộc diện đối tượng ưu tiên được cộng 7,5 điểm vào kết quả điểm tại vòng 2. Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của thương binh loại B, con của người hoạt động cách mạng trước tổng khởi nghĩa (từ ngày 19/8/1945 trở về trước), con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động thuộc diện đối tượng ưu tiên được cộng 5 điểm vào kết quả điểm tại vòng 2. Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ thuộc diện đối tượng ưu tiên được cộng 2,5 điểm vào kết quả điểm tại vòng 2. Trường hợp người dự tuyển viên chức thuộc nhiều diện ưu tiên tại các điểm trên thì chỉ được cộng điểm ưu tiên cao nhất vào kết quả điểm tại vòng 2.

Sở Nội vụ tổ chức triển khai Kế hoạch đến các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập trong tỉnh; tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh quyết định thành lập Hội đồng tuyển dụng viên chức; rà soát, thống kê, thẩm định và tổng hợp nhu cầu của các cơ quan, đơn vị…

Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ nội dung Kế hoạch này và chỉ tiêu, lộ trình thực hiện tinh giản biên chế theo quy định để đăng ký nhu cầu, chỉ tiêu xét tuyển viên chức của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kế hoạch ​​​

4/19/2019 4:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtxét tuyền, viên chức175-ke-hoach-xet-tuyen-vien-chuc-tinh-binh-duong-nam-201Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
752.00
121,000
0.00
121000
90,992,000
Tiêu chuẩn cán bộ, công chức, viên chức và nhân sự làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp trên địa bàn tỉnh Bình DươngTiêu chuẩn cán bộ, công chức, viên chức và nhân sự làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Dương

​TTĐT - UBND tỉnh vừa ban hành tiêu chuẩn cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) và nhân sự làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo đó, đối tượng áp dụngTrưởng, Phó Trưởng Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (Bộ phận một cửa); CBCCVC, nhân viên Bưu điện và nhân sự làm việc tại Bộ phận một cửa các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

CBCCVC và nhân sự làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Dương phải đủ tiêu chuẩn chung về phẩm chất theo quy định của pháp luật về CBCCVC; có phẩm chất, đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao trong thi hành nhiệm vụ được giao; có tác phong, thái độ giao tiếp, cư xử lịch sự, hòa nhã, cởi mở, thân thiện, chuẩn mực, đúng quy chế văn hóa công sở; được qua tập huấn, bồi dưỡng về kiến thức, kỹ năng tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả và văn hóa công sở trước khi thực hiện nhiệm vụ; đáp ứng các tiêu chí cụ thể đối với từng vị trí, chức vụ đảm nhận. Tại cấp tỉnh, Trưởng Bộ phận một cửa các sở, ban, ngành là Lãnh đạo Văn phòng hoặc lãnh đạo Phòng Hành chính - Tổ chức của sở, ban, ngành.

CCVC thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của các sở, ban, ngành tương ứng với số quầy giao dịch được cử từ các phòng chuyên môn. Mỗi sở, ban, ngành cử ít nhất 01 nhân sự dự phòng và nhân sự hỗ trợ, phục vụ hoạt động tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại Trung tâm Hành chính công (trả kết quả; thu phí, lệ phí; tư vấn thủ tục hành chính…)

Tại cấp huyện, Trưởng Bộ phận một cửa là Lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND các huyện, thị xã. Phó Trưởng Bộ phận một cửa là 01-02 công chức phụ trách quản lý, vận hành trụ sở, trang thiết bị, máy móc, phần mềm ứng dụng, hệ thống mạng của Bộ phận một cửa. Công chức tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả được cử từ phòng ban chuyên môn hoặc công chức thuộc Văn phòng HĐND và UBND; cử tối thiểu 50% số lượng nhân sự thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả và nhân sự phục vụ, hỗ trợ hoạt động của Bộ phận một cửa…

Tại cấp xã, Trưởng Bộ phận một cửa là Chủ tịch UBND cấp xã; Phó Trưởng Bộ phận một cửa là Phó Chủ tịch UBND cấp xã hoặc công chức làm việc tại Bộ phận một cửa; công chức thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả là các chức danh công chức cấp xã quy định tại Luật cán bộ, công chức; phân công tối thiểu 01 nhân sự dự phòng.

CBCCVC và nhân sự được cử, phân công đến làm việc tại Bộ phận một cửa các cấp phải đảm bảo thời gian tối thiểu 12 tháng và tối đa không quá 24 tháng mỗi đợt. Việc cử nhân sự dự phòng để kịp thời thay thế CCVC làm việc tại Bộ phận một cửa trong các trường họp nghỉ phép, nghỉ bù, nghỉ ốm, nghỉ việc riêng, đi học, đi công tác, để không làm gián đoạn việc tiếp nhận và trả hồ sơ cho tổ chức, cá nhân.​

Quyết định​ ​

4/12/2019 6:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtTiêu chuẩn, cán bộ, công chức, viên chức, nhân sự, Bộ phận, tiếp nhận, trả kết quả, các cấp 322-tieu-chuan-can-bo-cong-chuc-vien-chuc-va-nhan-su-lam-viec-tai-bo-phan-tiep-nhan-va-tra-ket-qua-cac-cap-tren-dia-ban-tinh-binh-duonThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
630.00
121,000
0.00
121000
76,230,000
/PublishingImages/2019-04/tin 4- tieu chuan CBCCVC lam viec tai bo phan 1 cua.mp3
Thực hiện Luật Xây dựng số 50/2014/QH13Thực hiện Luật Xây dựng số 50/2014/QH13
  
TTĐT - Ngày 05-02, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 398/UBND-KTN về việc “Thực hiện Luật Xây dựng số 50/2014/QH13”.
  
Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ngành, Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp xã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, tuân thủ đầy đủ các nội dung đã được quy định cụ thể của Luật Xây dựng 2014.

Riêng một số nội dung của Luật Xây dựng 2014 chưa được quy định cụ thể thì thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng tại văn bản số số 3482/BXD-HĐXD và các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn Luật Xây dựng năm 2003 nhưng không trái với quy định của Luật Xây dựng 2014.

 

 
MỘT SỐ NỘI DUNG LUẬT XÂY DỰNG 2014 CHƯA ĐƯỢC QUY ĐỊNH CỤ THỂ
 
 
1. Về phân loại dự án đầu tư xây dựng và phân cấp công trình xây dựng;
 
2. Về chủ đầu tư và hình thức quản lý dự án;
  
3. Về lập, thẩm định dự án đầu tư xây dựng;
 
4. Về thẩm định thiết kế, dự toán xây dựng triển khai sau thiết kế cơ sở;
 
5. Về thẩm quyền kiểm tra công tác nghiệm thu chất lượng công trình xây dựng;
 
6. Về cấp giấy phép xây dựng;
 
7. Về quản lý điều kiện năng lực hoạt động xây dựng.
 

Hoài Hương

2/7/2015 10:54 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết1130-Thuc-hien-Luat-Xay-dung-so-502014QH13Thông tin chỉ đạo, điều hành
Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành văn bản về việc tổ chức hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019.

Theo đó, các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan triển khai các hoạt động thông tin - giáo dục - truyền thông hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019 từ ngày 15/4 đến ngày 15/5, có thể kéo dài đến Ngày Môi trường thế giới 5/6 và lồng ghép với các hoạt động của các ngày lễ lớn 30/4 và 1/5 với chủ đề "Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng".

Các sở, ngành, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố báo cáo kết quả thực hiện về Chi cục Thủy lợi trước ngày 10/6/2019 theo địa chỉ: Số 89, đường Đoàn Thị Liên, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương (trungtamnuocbinhduong@gmail.com).

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo dõi, đôn đốc việc thực hiện và báo cáo kết quả thực hiện cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh sau khi kết thúc "Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường".

Văn bản ​​

4/19/2019 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtHưởng ứng, Nước sạch, vệ sinh, môi trường92-huong-ung-tuan-le-quoc-gia-nuoc-sach-va-ve-sinh-moi-truong-nam-201Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
239.00
121,000
0.00
121000
28,919,000
/PublishingImages/2019-04/Tin 8 - Tuan le nuoc sach.mp3
Triển khai thi hành hệ thống luật pháp về thủy lợi trên địa bàn tỉnh Bình DươngTriển khai thi hành hệ thống luật pháp về thủy lợi trên địa bàn tỉnh Bình Dương

TTĐT - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức triển khai thi hành hệ thống luật pháp về thủy lợi trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã, các đơn vị quản lý khai thác công trình thủy lợi và các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung của Luật Thủy lợi và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật hàng năm từ 2019-2021. Thực hiện kiện toàn tổ chức và phương thức khai thác công trình thủy lợi, quy định về giá sản phẩm dịch vụ thủy lợi; tổng hợp dự toán kinh phí hỗ trợ sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi của các tổ chức khai thác công trình thủy lợi trình HĐND cùng cấp xem xét quyết định, gửi Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lập, phê duyệt và triển khai thực hiện phương án ứng phó thiên tai, phương án bảo vệ công trình thủy lợi từ 2019-2020. Triển khai thi hành Nghị định số 67/2018/NĐ-CP ngày 14/5/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thủy lợi; Nghị định số 77/2018/NĐ-CP ngày 16/5/2018 của Chính phủ về phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng; Nghị định số 114/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ về quản lý an toàn đập, hồ chứa nước; Thông tư số 05/2018/NTT-BNNPTNT ngày 15/5/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định chi tiết một số điều của Luật Thủy lợi từ 2019-2021.

Các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã, các đơn vị quản lý khai thác công trình thủy lợi và các đơn vị liên quan căn cứ nhiệm vụ được giao và tình hình thực tế tại cơ quan, đơn vị triển khai các nhiệm vụ theo đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, hiệu quả. Định kỳ hàng năm tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện gửi về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước ngày 05/12. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  theo dõi, kiểm tra, đôn đốc và phối hợp với các sở, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã thực hiện Kế hoạch. Định kỳ hàng năm tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/12.

Kế hoạch ​​​

3/27/2019 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtthủy lợi, luật pháp371-trien-khai-thi-hanh-he-thong-luat-phap-ve-thuy-loi-tren-dia-ban-tinh-binh-duonThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
418.00
121,000
0.00
121000
50,578,000
/PublishingImages/2019-04/Tin 6 -. Trien khai thi hanh luat phap thuy loi.mp3
Hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020Hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020

TTĐT - UBND tỉnh ban hành Quyết định về việc hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

​Theo đó, hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 từ nguồn ngân sách địa phương cho 22 nhóm đối tượng trên địa bàn tỉnh. Giữ nguyên đối tượng hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán như năm 2019. Tuy nhiên, tăng số phần quà Tết cho đối tượng là công nhân lao động nghèo xa quê có hoàn cảnh khó khăn không về quê ăn Tết năm 2020, trong đó, khối huyện là 7.250 suất tăng 800 suất so với năm 2019. Tăng số suất quà thăm Trung tâm, Trạm, Trại xã hội do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thực hiện thêm 01 suất của đơn vị Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Hoa sen Nhật Bản. Đối với mức chi cho các đối tượng, tăng mức chi cho 06 nhóm đối tượng, các đối tượng khác giữ nguyên như năm 2019.

Các đơn vị cấp phát tiền Tết có trách nhiệm thực hiện kiểm tra, xem xét và thẩm định đúng theo đối tượng và trình tự thủ tục quy định hiện hành, trường hợp cần thiết sẽ tổ chức kiểm tra xác minh để đảm bảo tiền Tết được cấp đúng đối tượng và mức chi được hưởng. Việc cấp phát tiền Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 cho tất cả các đối tượng được hưởng phải thực hiện xong trước ngày 09/01/2020 (ngày 15/12 âm lịch).

Quyết định ​​​​​1/6/2020 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếttiền, Tết Nguyên đán, Canh Tý430-ho-tro-tien-tet-nguyen-dan-canh-ty-nam-202Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
306.00
121,000
0.00
121000
0
Hưởng ứng Cuộc thi "Sáng kiến vì Cộng đồng" lần thứ IIIHưởng ứng Cuộc thi "Sáng kiến vì Cộng đồng" lần thứ III

TTĐT - ​​​Thực hiện Công văn số 2647-CV/TU ngày 29/1​0/2019 của Tỉnh ủy và ý kiến chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành hưởng ứng Cuộc thi “Sáng kiến vì Cộng đồng” lần thứ III.

​Theo đó, Cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng" là hoạt động cơ bản nằm trong Chương trình "Sáng kiến Vì cộng đồng" được tổ chức thường kỳ hai năm một lần. Chương trình nhằm huy động sáng kiến của các tập thể, cá nhân trong xã hội cùng nhau sáng tạo, hỗ trợ cộng đồng và tham gia thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tiếp nối thành công của Chương trình lần thứ I (năm 2015), lần thứ II (năm 2017), Cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng" lần thứ III năm 2019 tiếp tục được tổ chức nhằm đưa những ý tưởng sáng tạo hỗ trợ cộng đồng trở thành hiện thực trong đời sống xã hội và đây cũng là sự kiện đem lại nhiều ý nghĩa đối với thanh niên Việt Nam.

Để hưởng ứng Cuộc thi, đề nghị các sở, b​an, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, nhất là thanh niên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng" lân thứ III năm 2019 do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đồng tổ chức nhằm góp phần cho thành công của Cuộc thi đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Thông tin về Cuộc thi có thể được tham khảo tại địa chỉ: http://www.sangkienvicongdong.vn.

Văn bản ​

11/20/2019 11:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtHưởng ứng, Cuộc thi, Sáng kiến, Cộng đồng, lần thứ III93-huong-ung-cuoc-thi-sang-kien-vi-cong-dong-lan-thu-iiThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
325.00
121,000
0.00
121000
0
Thực hiện quy định về chế độ báo cáo của cơ quan hành chính nhà nướcThực hiện quy định về chế độ báo cáo của cơ quan hành chính nhà nước

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị định số 09/2019/NĐ-CP ngày 24/01/2019 của Chính phủ quy định về chế độ báo cáo của cơ quan hành chính nhà nước (gọi tắt là Kế hoạch).​

​Theo đó, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn và các cơ quan, tổ chức liên quan chủ động triển khai thực hiện Nghị định số 09/2019/NĐ-CP của Chính phủ và Kế hoạch này theo nhiệm vụ được phân công và xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2019-2021, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, đúng tiến độ; xây dựng, ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị định số 09/2019/NĐ-CP; tổ chức phổ biến và phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí tuyên truyền hiệu quả về triển khai thực hiện Nghị định số 09/2019/NĐ-CP; tổng hợp, báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai.

Quyết định ​​

5/22/2019 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtchế độ, báo cáo, cơ quan, hành chính, nhà nước3-thuc-hien-quy-dinh-ve-che-do-bao-cao-cua-co-quan-hanh-chinh-nha-nuoThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
187.00
121,000
0.00
121000
22,627,000
Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2019.

​Theo đó, THTK, CLP được thực hiện trên tất cả các lĩnh vực trong đó tập trun​​g vào một số lĩnh vực với chỉ tiêu cụ thể: Trong năm 2019, thực hiện siết chặt kỷ luật tài chính – ngân sách nhà nước; bảo đảm chi ngân sách nhà nước tiết kiệm, hiệu quả và theo đúng dự toán HĐND thông qua; thực hiện tiết kiệm 10% chi thường xuyên; giảm tần suất và thắt chặt các khoản kinh phí tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm, họp, công tác phí, chi tiếp khách, khánh tiết, tổ chức lễ hội, lễ kỷ niệm, phấn đấu tiết kiệm 12% so với dự toán được cấp thẩm quyền phê duyệt; hạn chế bố trí kinh phí đi nghiên cứu, khảo sát nước ngoài; phấn đấu tiết kiệm 15% chi đoàn ra, đoàn vào so với dự toán được cấp có thẩm quyền phê duyệt; tiếp tục cắt giảm 100% việc tổ chức lễ động thổ, lễ khởi công, khánh thành các công trình xây dựng cơ bản trừ các công trình quan trọng quốc gia, công trình dự án nhóm A, công trình có ý nghĩa quan trọng về kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội của địa phương; thực hiện triệt để tiết kiệm năng lượng, vật tư, chi phí đầu vào; ứng dụng công nghệ mới để nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh hàng xuất khẩu, tiết kiệm chi phí quản lý kinh doanh, đối với các doanh nghiệp nhà nước đăng ký và thực hiện tiết giảm chi phí quản lý (từ 5%) trở lên… Song song đó, phấn đấu giảm tối thiểu 2,5% đơn vị sự nghiệp công lập so với năm 2015, đảm bảo mục tiêu đến năm 2021 giảm tối thiểu 10% đơn vị sự nghiệp công lập so với năm 2015, có 10% đơn vị tự chủ tài chính, giảm bình quân 10% chi trực tiếp từ ngân sách nhà nước cho các đơn vị sự nghiệp công lập so với giai đoạn 2011-2015; thực hiện tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đảm bảo đến năm 2021 giảm được 10% so với biên chế giao 2015; giảm tối thiểu 2,5% biên chế sự nghiệp hưởng lương từ ngân sách nhà nước so với số giao năm 2015…

Các sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp nhà nước và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo quán triệt về việc tăng cường công tác chỉ đạo việc THTK, CLP; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu trong THTK, CLP; tăng cường công tác tổ chức THTK, CLP trên các lĩnh vực; đẩy mạnh thực hiện công khai, nâng cao hiệu quả giám sát THTK, CLP; kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về THTK, CLP; đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý, gắn THTK, CLP với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng; tăng cường phối hợp giữa các cơ quan trong THTK, CLP.

Chương trình ​​​​

4/12/2019 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtChương trình, thực hành, tiết kiệm, chống lãng phí242-chuong-trinh-thuc-hanh-tiet-kiem-chong-lang-phi-nam-201Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
563.00
121,000
0.00
121000
68,123,000
/PublishingImages/2019-04/tin 5- chuong trinh thuc hanh TK,, chong LP nam 2019.mp3
Thông báo viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, treo cờ, họp mặt nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017Thông báo viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, treo cờ, họp mặt nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

TTĐT -  UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Thông báo số 02/TB-UBND về việc Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, treo cờ, họp mặt nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo đó, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh vào lúc 06 giờ 30 phút ngày 24/01/2017.

Giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh phối hợp với các ngành liên quan tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh chu đáo, trang nghiêm và an toàn.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Thuận An tổ chức cho cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang và nhân dân tham gia lễ viếng cùng thời gian và địa điểm nêu trên.

Tại các huyện, thị xã khác, thời gian viếng Nghĩa trang Liệt sĩ do UBND huyện, thị xã bố trí.

Sau Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Họp mặt vào lúc 9 giờ ngày 24/01/2017 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh.

Các công sở, trụ sở các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp và các hộ nhân dân phải treo cờ Tổ quốc trong dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (ngày 03/02/2017) và trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu trong 05 ngày, từ 26/01/2017 (nhằm ngày 29 tháng Chạp âm lịch) đến hết ngày 30/01/2017 (tức mùng 3 Tết Đinh Dậu).

Căn cứ Thông báo số 4699/TB-LĐTBXH ngày 24/11/2016 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, dịp Tết Đinh Dậu 2017, công chức, viên chức được nghỉ 07 ngày liên tục, từ ngày 26/01/2017 đến hết ngày 01/02/2017 (tức 29 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết mùng 05 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

Các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố Thủ Dầu Một, lãnh đạo các doanh nghiệp phải bố trí lực lượng trực gác bảo vệ cơ quan, đơn vị và khu phố, ấp; chủ động xử lý mọi diễn biến bất thường xảy ra trước, trong và sau các ngày Tết Nguyên đán, báo cáo kịp thời tình hình hoạt động của cơ quan, đơn vị về UBND tỉnh.

Trước các ngày Tết Nguyên đán, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp tổ chức cho cán bộ, công chức, chiến sĩ, công nhân và nhân dân làm vệ sinh sạch gọn ở khu vực cơ quan, đơn vị mình, các đường giao thông, nơi công cộng và các khu phố, ấp.

1/9/2017 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtThông báo, UBND tỉnh Bình Dương, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, treo cờ, họp mặt, kỷ niệm 87 năm, ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2, nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017292-thong-bao-vieng-nghia-trang-liet-si-treo-co-hop-mat-nhan-ky-niem-87-nam-ngay-thanh-lap-dang-cong-san-viet-nam-va-nghi-tet-nguyen-dan-dinh-dau-201Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalsePhương Chi
0.00
121,000
0.50
121000
60,500
Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn năm 2019-2021Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn năm 2019-2021

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 19/2/2019 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn năm 2019-2021.

Theo đó, Ban An toàn giao thông tỉnh tham mưu UBND tỉnh cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp vào Kế hoạch "Năm An toàn giao thông" hằng năm; phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh, Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh kế hoạch triển khai, dự toán ngân sách thực hiện hằng năm trình HĐND thông qua để thực hiện phù hợp điều kiện thực tế của tỉnh; tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông; xây dựng và triển khai thực hiện chương trình phối hợp về tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân, thân nhân của nạn nhân bị tai nạn giao thông theo đúng quy định của pháp luật...

Sở Giao thông Vận tải hằng năm triển khai kế hoạch tổ chức vận chuyển hành khách phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong các đợt cao điểm Lễ, Tết; tăng cường quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện; nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe và quản lý người điều khiển phương tiện, quản lý an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với phương tiện cơ giới đường bộ, phương tiện thủy nội địa; kiên quyết đình chỉ các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe, trung tâm đăng kiểm vi phạm quy định về quản lý; phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh kết nối, chia sẻ, khai thác, sử dụng hiệu quả dữ liệu xử phạt vi phạm trật tự, an toàn giao thông với công tác quản lý cấp giấy phép lái xe; tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông...

Công an tỉnh tiếp tục tăng cường phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Ban An toàn giao thông tỉnh, các địa phương trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông...

Định kỳ hàng tháng, quý, 6 tháng, 9 tháng, năm, các sở, ngành, địa phương, đơn vị báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp được giao gửi về Ban An toàn giao thông tỉnh để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.​

Kế hoạch ​​​

5/7/2019 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiết trật tự, an toàn giao thông, ùn tắc999-tang-cuong-bao-dam-trat-tu-an-toan-giao-thong-va-chong-un-tac-giao-thong-giai-doan-nam-2019-202Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
500.00
121,000
0.00
121000
60,500,000
/PublishingImages/2019-05/Tin 10 - Tang cuong ATGT.mp3
Công tác thông tin đối ngoại tỉnh Bình Dương năm 2019Công tác thông tin đối ngoại tỉnh Bình Dương năm 2019

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch công tác thông tin đối ngoại tỉnh Bình Dương năm 2019.​

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và văn bản chỉ đạo, điều hành hoạt động thông tin đối ngoại; phân công, bố trí nhân sự phụ trách công tác thông tin đối ngoại; tổ chức các hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, bồi dưỡng nghiệp vụ về thông tin đối ngoại, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí cho cán bộ và các đối tượng tham gia hoạt động thông tin đối ngoại, người phát ngôn, dự kiến 250 người/hội nghị; tổ chức và tham gia các hoạt động kinh tế đối ngoại; quảng bá hình ảnh, tiềm năng của địa phương thông qua các hoạt động trao đổi đoàn song phương và đa phương; tổng hợp thông tin báo chí trong nước và nước ngoài phản ánh về Bình Dương; thực hiện công tác bảo mật thông tin và bảo vệ bí mật Nhà nước trong hoạt động thông tin đối ngoại; công tác nhân quyn, phản bác các thông tin sai trái, xuyên tạc, chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta; tổ chức định hướng và cung cấp thông tin, tuyên truyn các hoạt động đối ngoại của tỉnh, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tim năng, thế mạnh ca tỉnh trong hoạt động xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư của tỉnh trên các phương tiện thông tin và truyền thông; tiếp tục nhân bản phim tài liệu và bản đồ liên quan đến chủ quyền Biển Đông, khẳng định sự kiên quyết bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ quốc gia trên biển, thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đồng thời giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nưc và hội nhập quốc tế; tổ chức học tập, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động thông tin đối ngoại; đánh giá kết quả đạt được, những tồn tại, khó khăn và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới; đề xuất, kiến nghị với Bộ Thông tin và Truyền thông những vấn đề cần giải quyết trong công tác thông tin đối ngoại.

Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp triển khai và báo cáo kết quả thực hiện trong năm về UBND tỉnh (thông qua Sở Thông tin và Truyền thông) trước ngày 20/5 và ngày 20/11/2019.

Kế hoạch 

5/6/2019 10:00 AMĐã ban hànhTinXem chi tiếtthông tin, đối ngoại813-cong-tac-thong-tin-doi-ngoai-tinh-binh-duong-nam-201Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
463.00
121,000
0.00
121000
56,023,000
Tăng cường chỉ đạo công tác tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 tại tỉnh Bình DươngTăng cường chỉ đạo công tác tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 tại tỉnh Bình Dương

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường chỉ đạo công tác tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019 tại tỉnh Bình Dương.

Theo đó, để tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu trình Chủ tịch UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh; tiếp tục tuyên truyền về mục đích, yêu cầu và những nội dung đổi mới của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đến học sinh và cha, mẹ học sinh; phổ biến, quán triệt trong cán bộ, giáo viên và học sinh, nhất là học sinh lớp 12 về Quy chế thi THPT quốc gia, Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng và các quy định, hướng dẫn liên quan đến Kỳ thi; chỉ đạo, kiểm tra thường xuyên việc thực hiện chương trình, kế hoạch dạy học và tổ chức ôn tập cho học sinh nắm vững kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bài thi; hướng dẫn học sinh đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng có trách nhiệm giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và người dân về những nội dung liên quan đến Kỳ thi; chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, tài chính đảm bảo tổ chức thi an toàn, nghiêm túc, hiệu quả…

Các trường đại học phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo điều động nhân sự tham gia Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh; bố trí đầy đủ đội ngũ cán bộ, giảng viên có kinh nghiệm, đủ tiêu chuẩn tham gia tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; nghiêm túc triển khai tập huấn, quán triệt nhiệm vụ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường được cử tham gia vào các hoạt động của Kỳ thi, đặc biệt là đối với cán bộ tham gia coi, chấm thi; làm tốt công tác chuẩn bị, bố trí đầy đủ đội ngũ cán bộ, giám thị, giám khảo đảm bảo chất lượng, đủ tiêu chuẩn tham gia trong các hoạt động của Kỳ thi THPT quốc gia…

Công an tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, hướng dẫn Công an các huyện, thị xã, thành phố tổ chức bảo vệ tốt Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; chủ động xây dựng phương án phối hợp bảo vệ Kỳ thi từ khâu in sao đề thi, bảo quản, vận chuyển đề thi, bài thi; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại các điểm thi, địa điểm chấm thi; đảm bảo an toàn giao thông trong suốt thời gian Kỳ thi diễn ra…

UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn có đặt các Điểm thi đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, an toàn thực phẩm; huy động người dân hỗ trợ bố trí nơi ăn, nghỉ cho thí sinh ở xa, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự thi; tăng cường công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, con em dân tộc thiểu số, các gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa có điều kiện tham dự Kỳ thi…

Chỉ thị ​

5/6/2019 10:00 AMĐã ban hànhTinXem chi tiếtKỳ thi, trung học phổ thông, quốc gia984-tang-cuong-chi-dao-cong-tac-to-chuc-ky-thi-trung-hoc-pho-thong-quoc-gia-nam-2019-tai-tinh-binh-duonThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
470.00
121,000
0.00
121000
56,870,000
/PublishingImages/2019-05/Tin 13 - Cong tac thi THPT.mp3
Tăng cường quản lý, kiểm tra tình hình trật tự đô thị trên địa bàn tỉnhTăng cường quản lý, kiểm tra tình hình trật tự đô thị trên địa bàn tỉnh

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành văn bản về việc tăng cường quản lý, kiểm tra tình hình trật tự đô thị trên địa bàn tỉnh.​

Theo đó, để chấn chỉnh, lập lại trật tự đô thị trên địa bàn tỉnh nhằm tạo chuyển biến rõ nét, ý thức trách nhiệm của tổ chức và người dân về trật tự đô thị, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức và ý thức cộng đồng về trật tự đô thị; chỉ đạo Đội quản lý trật tự đô thị, UBND xã, phường, thị trấn và các cơ quan liên quan lập kế hoạch thường xuyên quản lý, kim tra, xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi vi phm trật tự đô thị; phối hợp Thanh tra Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự xây dựng, trật tự đô thị; tổ chức kiểm tra trách nhiệm quản lý tình hình trật tự đô thị được giao đối với UBND xã, phường, thị trấn, Đội quản lý trật tự đô thị và các đơn vị liên quan; định kỳ tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh về tình hình quản lý, kiểm tra trật tự đô thị trên địa bàn. UBND các xã, phường, thị trn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức và ý thức cộng đồng về pháp luật trật tự đô thị; đồng thời chịu trách nhiệm về tình hình trật tự đô thị địa bàn quản lý, kịp thời đề xuất UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Đội quản lý trật tự đô thị và các đơn vị liên quan phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm, lập lại trật tự đô thị trên địa bàn; tổng hợp báo cáo định kỳ hàng tháng, quý, 06 tháng, năm v UBND các huyện, thị xã, thành ph theo quy định.

Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự công cộng theo quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương, Báo Bình Dương phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố và các ngành liên quan tăng cường thời lượng phát sóng tuyên truyền về pháp luật và các quy định về quản lý trật tự đô thị trên địa bàn tỉnh với nội dung phong phú, sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân.

Văn bản ​​

5/6/2019 10:00 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết quản lý, kiểm tra, tình hình, trật tự, đô thị 26-tang-cuong-quan-ly-kiem-tra-tinh-hinh-trat-tu-do-thi-tren-dia-ban-tinThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
470.00
121,000
0.00
121000
56,870,000
Công tác văn thư, lưu trữ năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bình DươngCông tác văn thư, lưu trữ năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bình Dương

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch công tác văn thư, lưu trữ năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.​

Theo đó, các sở, ban, ngành, các tổ chức, doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật và văn bản hướng dẫn nghiệp vụ về công tác văn thư, lưu trữ; tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung các văn bản về công tác văn thư, lưu trữ phù hợp với tình hình thực tế của cơ quan, tổ chức; tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, nhân sự theo hướng tinh gọn, bố trí biên chế văn thư, lưu trữ đảm bảo đúng tiêu chuẩn ngạch công chức, viên chức văn thư, lưu trữ; tổ chức tập huấn nghiệp vụ văn thư, lưu trữ cho công chức, viên chức cấp huyện, cấp xã; hiện đại hóa công tác văn thư, lưu trữ; báo cáo tổng kết 15 năm thực hiện Nghị định số 110/2004/NĐ-CP ngày 08/4/2004 của Chính phủ về công tác văn thư; quản lý tài liệu tại Lưu trữ cơ quan, Lưu trữ lịch sử tỉnh; xây dựng Trung tâm Lưu trữ lịch sử của tỉnh, Lưu trữ cơ quan; bố trí kinh phí để thực hiện công tác văn thư, hoạt động lưu trữ.

Các sở, ban, ngành, các tổ chức, doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ tình hình thực tế để xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác văn thư, lưu trữ; báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch về UBND tỉnh (qua Sở Nội vụ) trước ngày 30/11/2019.​​

Kế hoạch ​​

5/2/2019 3:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtvăn thư, lưu trữ 153-cong-tac-van-thu-luu-tru-nam-2019-tren-dia-ban-tinh-binh-duonThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
309.00
121,000
0.00
121000
37,389,000
/PublishingImages/2019-05/tin 11- cong tac van thu luu tru nam 2019.mp3
Triển khai một số điều và biện pháp thi hành Luật Luật sưTriển khai một số điều và biện pháp thi hành Luật Luật sư

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị định số 137/2018/NĐ-CP ngày 08/10/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định số 123/2013/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Luật sư trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo đó, Sở Tư pháp phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Bình Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung của Nghị định số 137/2018/NĐ-CP đến các sở, ban, ngành, các cơ quan tiến hành tố tụng, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan liên quan.

Sở Tư pháp phối hợp với các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh rà soát các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành về luật sư và hành nghề luật sư; quy chế, quy định nội bộ; đề xuất việc sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc ban hành văn bản mới để bảo đảm thi hành có hiệu quả Nghị định số 137/2018/NĐ-CP.

Đồng thời, phối hợp với Đoàn luật sư, cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường thẩm tra hồ sơ, tiêu chuẩn, điều kiện của người đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề luật sư; rà soát hoạt động hành nghề luật sư, hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư.

Phối hợp Trung tâm Hành chính công tỉnh và cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường nâng cao chất lượng bồi dưỡng bắt buộc về chuyên môn, nghiệp vụ của luật sư theo quy định của Thông tư số 02/2019/TT-BTP ngày 15/3/2019 quy định nghĩa vụ tham gia bồi dưỡng bắt buộc về chuyên môn, nghiệp vụ của luật sư.

Phối hợp với Đoàn luật sư, cơ quan, đơn vị liên quan thanh tra, kiểm tra thường xuyên tổ chức và hoạt động của luật sư.

Kế hoạch​ 

5/2/2019 3:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtđiều, biện pháp, thi hành, Luật Luật sư184-trien-khai-mot-so-dieu-va-bien-phap-thi-hanh-luat-luat-sThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
333.00
121,000
0.00
121000
40,293,000
/PublishingImages/2019-05/tin 12- trien khai mot so dieu va bien phap thi hanh luat LS.mp3
Tháng hành động Vì trẻ em tỉnh Bình Dương năm 2019Tháng hành động Vì trẻ em tỉnh Bình Dương năm 2019
TTĐT - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch Tháng hành động Vì trẻ em tỉnh Bình Dương năm 2019. 

Theo đó, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động trong Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019: Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động trong thời gian từ ngày 25/5/2019 đến ngày 01/6/2019 tại cấp tỉnh và 09 huyện, thị xã, thành phố với chủ đề"Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số"; tồ chức các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của mọi người dân về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tạo cơ hội cho trẻ em được tham gia vào các vấn đề có liên quan đến trẻ em thông qua các hình thức, các kênh thông tin đa dạng. Bên cạnh đó, phổ biến rộng rãi về chủ đề, các hoạt động, công trình, sáng kiến trong Tháng hành động Vì trẻ em, lồng ghép trong các hoạt động như: Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019; Học kỳ quân đội; Quốc tế thiếu nhi 01/6; Ngày Gia đình Việt Nam 28/6; vận động, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ nguồn lực cho Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp để xây dựng các công trình phúc lợi cho trẻ em như: Trang bị sân chơi cho trẻ em; tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ em khuyết tật... Song song đó, tổ chức thăm tặng 1.500 phần quà cho trẻ em nhân Quốc tế thiếu nhi 01/6, mỗi phần quà trị giá 150.000 đồng/em (chi tiền mặt) từ nguồn ngân sách nhà nước (đối tượng là trẻ em tham gia Câu lạc bộ "Trẻ em với phòng chống HIV/AIDS", trẻ em tham dự Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại cộng đồng); tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi và kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh…

Các cơ quan, đơn vị báo cáo kết quả Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019 gửi về Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trước ngày 28/6/2019 để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội theo quy định.​

Kế hoạch ​​​

4/26/2019 10:00 AMĐã ban hànhTinXem chi tiếtTháng hành động, trẻ em206-thang-hanh-dong-vi-tre-em-tinh-binh-duong-nam-201Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
441.00
121,000
0.00
121000
53,361,000
/PublishingImages/2019-05/tin 3- thang hanhdong vi tre em binh duong.mp3
Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2019Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2019

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2019.

​Theo đó, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, hiệp hội có liên quan, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tổ chức các khóa đào tạo về ươm tạo công nghệ, tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp với số lượng lớp dự kiến là 02 lớp (25 học viên/lớp); tổ chức đào tạo, huấn luyện một số nội dung, kỹ năng cần thiết để hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo theo chuyên đề với số lượng dự kiến là 10 chuyên đề và số lượt tham gia đào tạo là 300 lượt; xây dựng và đào tạo nhóm tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp; xây dựng Chương trình truyền thông về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; tổ chức Ngày hội khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; tổ chức Hội thảo khoa học: Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo với giáo dục và chất lượng nguồn nhân lực tương lai; bồi dưỡng kiến thức về khởi nghiệp gắn với tư vấn hướng nghiệp cho giáo viên tư vấn hướng nghiệp tại các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh; tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo gắn với giáo dục STEM cho học sinh trong dịp hè 2019; tổ chức bồi dưỡng nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo gắn với giáo dục STEM cho giáo viên; thí điểm triển khai mô hình Sân chơi công nghệ tại một số địa phương trong tỉnh; thí điểm tổ chức mô hình trải nghiệm sáng tạo trong giờ học ngoại khóa cho học sinh khối trung học cơ sở.

Kế hoạch ​​

4/26/2019 10:00 AMĐã ban hànhTinXem chi tiếtthúc đẩy, khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo428-thuc-day-hoat-dong-khoi-nghiep-va-doi-moi-sang-tao-tren-dia-ban-tinh-binh-duong-nam-201Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
333.00
121,000
0.00
121000
40,293,000
/PublishingImages/2019-05/tin 3- tbuc day hd khoi nghep va doi moi sang tao.mp3
Triển khai Chương trình hành động Quốc gia “Không còn nạn đói”  trên địa bàn tỉnh Bình Dương đến năm 2025Triển khai Chương trình hành động Quốc gia “Không còn nạn đói”  trên địa bàn tỉnh Bình Dương đến năm 2025

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình hành động Quốc gia "Không còn nạn đói" trên địa bàn tỉnh Bình Dương đến năm 2​025 (gọi tắt là Kế hoạch).

Theo đó, mục tiêu cụ thể của Kế hoạch là phấn đấu đến năm 2025, giảm tỷ lệ hộ gia đình có mức năng lượng ăn vào bình quân đầu người dưới 1.800 Kcal xuống dưới 3%; tăng mức tiêu thụ rau, củ, quả trung bình đầu người lên 400 g/ngày; giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 02 tuổi trên địa bàn tỉnh xuống dưới 10%; giảm tỷ lệ trẻ có cân nặng sơ sinh thấp (<2.500 gam) xuống dưới 1%; 100% hộ tham gia chương trình phát triển hệ thống lương thực thực phẩm bền vững được tham gia tổ hợp tác, hợp tác xã và liên kết sản xuất, tăng năng suất cây trồng, vật nuôi và tăng thu nhập 25%; phấn đấu không còn thất thoát hoặc lãng phí lương thực, thực phẩm.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cho người dân, các cấp chính quyền và toàn xã hội hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của Chương trình hành động Quốc gia "Không còn nạn đói" trên địa bàn tỉnh Bình Dương đến năm 2025, coi đây là chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn; tăng cường công tác đào tạo, tập huấn, nắm được phương pháp, cách làm, đặc biệt với các hộ gia đình là chủ thể thực hiện chương trình này, nhằm tổ chức triển khai hiệu quả chương trình; triển khai và nhân rộng mô hình giảm nghèo theo hướng liên kết giữa hộ nghèo và doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại để được sự hỗ trợ về sản xuất, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, áp dụng các giống cây, giống con có năng suất, chất lượng cao vào phát triển sản xuất và tiêu thụ nông sản; thực hiện đa dạng hóa nguồn vốn huy động để triển khai thực chương trình; tăng cường công tác đào tạo nghề bằng nhiều hình thức, gắn công tác đào tạo nghề với giải quyết việc làm, đẩy mạnh hoạt động giới thiệu việc làm tạo điều kiện cho người lao động sau đào tạo tìm được việc làm.​

Kế hoạch​

2/28/2019 7:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếthành động, Quốc gia, nạn đói, năm 2025Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
445.00
0
0.00
53,845,000
/PublishingImages/2019-03/Tin 1 - Khong con nan doi.mp3
Báo cáo công tác Quý I, nhiệm vụ Quý II năm 2019Báo cáo công tác Quý I, nhiệm vụ Quý II năm 2019

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành văn bản về việc báo cáo công tác Quý I, nhiệm vụ Quý II năm 2019.

Theo đó, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức đánh giá, báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch Quý I/2019 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ Quý II/2019 của đơn vị. Trong đó, đánh giá kết quả của ngành, địa phương mình trong việc triển khai Kế hoạch số 296/KH-UBND ngày 18/01/2019 về triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; kết quả thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, đánh giá những việc làm được và chưa làm được, làm rõ nguyên nhân, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong Quý II năm 2019. Song song đó, các đơn vị làm đầu mối phối hợp các ngành liên quan đánh giá và chịu trách nhiệm báo cáo những nhiệm vụ mang tính chất liên sở, ngành.

Các đơn vị gửi báo cáo về UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thống kê chậm nhất vào ngày 15/3/2019; đồng thời gửi file báo cáo về các địa chỉ sau: tonghopvpub@binhduong.gov.vn;binhduong@gso.gov.vn; tonghopskh@binhduong.gov.vn.

Văn bản ​​

2/28/2019 7:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtBáo cáo, công tác, Quý I, nhiệm vụ, Quý II466-bao-cao-cong-tac-quy-i-nhiem-vu-quy-ii-nam-201Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
238.00
121,000
0.00
121000
28,798,000
/PublishingImages/2019-03/tin 10- bao cao cong tac quy 1, thuc hien quy 2 nam 2019.mp3
Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng, chống ma túy và thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng, chống ma túy và thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch phối hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng, chống ma túy và thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa".

Theo đó, Lễ phát động ra quân tuyên truyền phòng, chống ma túy và thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được tổ chức vào ngày 09/3/2019 tại Công viên trước Trường Tiểu học Nguyễn Du, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một.

Công an tỉnh cùng với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh Đoàn tham mưu phối hợp với Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Bộ Công an tổ chức thực hiện.

Kế hoạch ​

3/4/2019 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtTuyên truyền, phổ biến, kiến thức, pháp luật, ma túy, phong trào, đoàn kết, xây dựng, đời sống, văn hóa90-tuyen-truyen-pho-bien-kien-thuc-phap-luat-ve-phong-chong-ma-tuy-va-thuc-hien-phong-trao-toan-dan-doan-ket-xay-dung-doi-song-van-hoaThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
175.00
121,000
0.00
121000
21,175,000
Tổng kết 05 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở Tổng kết 05 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch về việc tổng kết 05 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013 (gọi tắt là Kế hoạch).

Theo đó, UBND cấp huyện chủ động tổ chức tổng kết bằng các hình thức phù hợp, hiệu quả và gửi báo cáo kết quả tổng kết 05 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở (tính từ ngày 01/01/2014 đến ngày 31/12/2018) về Sở Tư pháp trước ngày 20/3/2019 để tổng hợp tham mưu UBND tỉnh báo cáo Bộ Tư pháp. Trong đó tập trung vào những nội dung chính sau đây: Công tác chỉ đạo, hướng dẫn thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở (ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở); công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; tình hình, kết quả thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở; công tác kiểm tra, đánh giá việc triển khai, thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở; khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hòa giải ở cơ sở; kiến nghị, đề xuất.

Sở Tư pháp theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc kịp thời việc tổng kết 05 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở ở các huyện, thị xã, thành phố; tham mưu tổng kết 05 năm thi hành Luật trên địa bàn tỉnh bằng hình thức phù hợp; tham mưu UBND tỉnh xây dựng báo cáo tổng kết báo cáo Bộ Tư pháp, Chính phủ; phối hợp Sở Nội vụ trình cấp có thẩm quyền biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong 05 năm thi hành Luật.

Sở Nội vụ, Sở Tài chính và các đơn vị có liên quan phối hợp với Sở Tư pháp triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo Kế hoạch này.

Kế hoạch ​​

3/4/2019 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtTổng kết, 05 năm, thi hành, Luật Hòa giải, cơ sở 415-tong-ket-05-nam-thi-hanh-luat-hoa-giai-o-co-soThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
345.00
121,000
0.00
121000
41,745,000
/PublishingImages/2019-03/tin 9- TK 5 nam thi hanh luat hoa gia co so.mp3
Thu thập dữ liệu tài nguyên và môi trường năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bình DươngThu thập dữ liệu tài nguyên và môi trường năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bình Dương

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch thu thập dữ liệu tài nguyên và môi trường năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo đó, các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, thực hiện các đề tài, dự án có sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước hoặc có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước có trách nhiệm giao nộp dữ liệu cho các cơ quan chuyên môn thu thập, quản lý, cập nhật, khai thác và sử dụng dữ liệu về tài nguyên và môi trường theo quy định của pháp luật.

Nội dung báo cáo gồm: Thông tin, dữ liệu về đất đai; thông tin, dữ liệu về tài nguyên nước; thông tin, dữ liệu về địa chất và khoáng sản; thông tin, dữ liệu về môi trường; thông tin, dữ liệu về khí tượng thủy văn; thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ; thông tin, dữ liệu về biến đổi khí hậu; thông tin, dữ liệu về viễn thám; kết quả thanh tra, giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo, giải quyết bồi thường thiệt hại về tài nguyên và môi trường đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết; văn bản quy phạm pháp luật, các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, hướng dẫn kỹ thuật, định mức kinh tế - kỹ thuật về tài nguyên và môi trường; hồ sơ, kết quả của các chiến lược, quy hoạch, chương trình, dự án, đề án, đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ về tài nguyên và môi trường; hồ sơ, dữ liệu về thủy lợi, kiểm lâm; nhóm tài liệu hình thành phổ biến chung trong hoạt động của các đơn vị; thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường khác theo quy định của pháp luật.

Dữ liệu giao nộp trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày công trình được quyết toán đối với hồ sơ, tài liệu xây dựng cơ bản; trong thời hạn không quá 05 ngày làm việc kể từ ngày công việc kết thúc đối với hồ sơ, tài liệu thông tin tư liệu đo đạc và bản đồ; sau 15 ngày kể từ ngày được phê duyệt đối với báo cáo địa chất; trong thời hạn 01 năm, kể từ ngày công việc kết thúc đối với các loại hồ sơ, tài liệu còn khác; trong trường hợp tổ chức, cá nhân có nhu cầu giữ lại hồ sơ, tài liệu đã đến hạn giao nộp thì phải được người đứng đầu cơ quan đồng ý và phải lập danh mục hồ sơ, tài liệu giữ lại gửi cho Sở Tài nguyên và Môi trường (đối với cấp tỉnh) và Phòng Tài nguyên và Môi trường (đối với cấp huyện), thời gian giữ lại hồ sơ, tài liệu không quá 02 năm, kể từ ngày đến hạn giao nộp.​

Kế hoạch ​​​

3/4/2019 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtThu thập, dữ liệu, tài nguyên, môi trường160-thu-thap-du-lieu-tai-nguyen-va-moi-truong-nam-2019-tren-dia-ban-tinh-binh-duonThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
507.00
121,000
0.00
121000
61,347,000
/PublishingImages/2019-03/thu thap du lieu TN va MT 2019 tren dia ban Tinh.mp3
Chương trình làm việc tháng 3/2019 của UBND tỉnh Bình DươngChương trình làm việc tháng 3/2019 của UBND tỉnh Bình Dương

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Thông báo về chương trình làm việc tháng 3/2019 của UBND tỉnh.

Theo đó, trong tuần thứ III (11 – 15/3/2019), UBND tỉnh sẽ thông qua một số nội dung trình Kỳ họp bất thường HĐND tỉnh đầu năm 2019.

Trong tuần V (25 – 29/3/2019), UBND tỉnh sẽ thông qua Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh Quý I và nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2019; Kế hoạch của UBND tỉnh về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Kế hoạch của UBND tỉnh về cải cách chính sách Bảo hiểm xã hội; sửa đổi, bổ sung Quyết định số 11/2015/QĐ-UBND ngày 03/4/2015 của UBND tỉnh ban hành quy định về quy trình giải quyết khiếu nại hành chính trên địa bàn tỉnh Bình Dương; quy định quản lý nhà nước về chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh Bình Dương; quy định mức chi nhiệm vụ bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương.​

Thông báo​​​​ 

3/5/2019 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtChương trình, tháng 3/2019, UBND tỉnh700-chuong-trinh-lam-viec-thang-3-2019-cua-ubnd-tinh-binh-duonThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
202.00
121,000
0.00
121000
24,442,000
Chăm sóc vì sự phát triển toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời tại gia đình và cộng đồng tỉnh Bình Dương giai đoạn 2019 - 2025Chăm sóc vì sự phát triển toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời tại gia đình và cộng đồng tỉnh Bình Dương giai đoạn 2019 - 2025

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án chăm sóc vì sự phát triển toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời tại gia đình và cộng đồng tỉnh Bình Dương giai đoạn 2019 – 2025 (gọi tắt Kế hoạch).

Theo đó, mục tiêu cụ thể của Kế hoạch là phấn đấu đến năm 2025, 90% trẻ em đến 8 tuổi được tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ chăm sóc phát triển toàn diện theo nhu cầu và phù hợp với độ tuổi về chăm sóc sức khỏe, giáo dục, dinh dưỡng, chăm sóc nuôi dưỡng, bảo vệ trẻ em, phúc lợi xã hội; 90% cán bộ làm công tác liên quan đến trẻ em tại các cơ sở khám, chữa bệnh, cơ sở giáo dục, cơ sở nuôi dưỡng trẻ em, cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em, cán bộ tại cộng đồng, cha mẹ, người chăm sóc trẻ em được cung cấp kiến thức, kỹ năng liên quan để hỗ trợ, chăm sóc phát triển toàn diện trẻ em; 100% các huyện, thị xã, thành phố củng cố và lồng ghép, duy trì mạng lưới kết nối và chuyển tuyến các dịch vụ chăm sóc phát triển toàn diện trẻ em; triển khai theo dõi, đánh giá nhu cầu của trẻ em đến 8 tuổi và thí điểm mô hình chăm sóc phát triển toàn diện trẻ em tại gia đình và cộng đồng.

 Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hoạt động truyền thông trên phương tiện phát thanh, truyền hình, tờ rơi, áp phích, pa nô, tọa đàm, hội thảo, hội thi; xây dựng các chương trình, phóng sự, biên tập các tài liệu, sản phẩm truyền thông, khẩu hiệu tuyên truyền nâng cao nhận thức về chăm sóc phát triển ​toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời cho các cấp, các ngành, cha mẹ, người chăm sóc trẻ em và cộng đồng; tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ liên quan đến công tác trẻ em của các ngành, đoàn thể các cấp, các cơ sở cung cấp dịch vụ về các kiến thức, kỹ năng liên quan đến chăm sóc phát triển toàn diện trẻ em những năm đầu đời; tư vấn, hướng dẫn, tập huấn chuyên đề cho các bậc cha mẹ, người chăm sóc trẻ em về kiến thức, kỹ năng chăm sóc phát triển toàn diện trẻ em đến 8 tuổi; ưu tiên tư vấn, hướng dẫn việc chăm sóc trẻ em trong 1.000 ngày đầu đời và phụ nữ mang thai, hỗ trợ giáo dục sớm, chăm sóc nuôi dưỡng trong môi trường an toàn, lành mạnh, bảo đảm phúc lợi xã hội và bảo vệ khỏi xâm hại, bạo lực; lồng ghép mô hình kết nối chuyển tuyến dịch vụ hỗ trợ chăm sóc phát triển toàn diện trẻ em những năm đầu đời tại gia đình và cộng đồng trong chương trình bảo vệ trẻ em…

Kế hoạch ​

3/5/2019 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtChăm sóc, toàn diện, trẻ em, đầu đời, gia đình, cộng đồng, 2019 - 202588-cham-soc-vi-su-phat-trien-toan-dien-tre-em-trong-nhung-nam-dau-doi-tai-gia-dinh-va-cong-dong-tinh-binh-duong-giai-doan-2019-202Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
550.00
121,000
0.00
121000
66,550,000
/PublishingImages/2019-03/tin 7- Cham soc vi su phat trien toan dien cua tre em.mp3
Hướng dẫn trình tự thực hiện xã hội hóa theo Nghị định 69/2008/NĐ-CP, 59/2014/NĐ-CP trên địa bàn tỉnh Bình DươngHướng dẫn trình tự thực hiện xã hội hóa theo Nghị định 69/2008/NĐ-CP, 59/2014/NĐ-CP trên địa bàn tỉnh Bình Dương

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành văn bản về việc hướng dẫn trình tự thực hiện xã hội hóa theo Nghị định 69/2008/NĐ-CP, 59/2014/NĐ-CP trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo đó, các cơ sở thực hiện xã hội hóa là các cơ sở ngoài công lập được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động trong các lĩnh vực khuyến khích xã hội hóa; các tổ chức, cá nhân hoạt động theo Luật Doanh nghiệp có các dự án đầu tư, liên doanh, liên kết thành lập các cơ sở hạch toán độc lập hoạt động trong các lĩnh vực khuyến khích xã hội hóa có đủ điều kiện hoạt động theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; các cơ sở sự nghiệp công lập thực hiện góp vốn, huy động vốn, liên doanh, liên kết theo quy định của pháp luật thành lập các cơ sở hạch toán độc lập hoặc doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khuyến khích xã hội hóa theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Cơ sở thực hiện xã hội hóa phải đáp ứng các loại hình, tiêu chí quy mô, tiêu chuẩn do Thủ tướng Chính phủ ban hành tại các Quyết định số: 1466/QĐ-TTg ngày 10/10/2008, 693/QĐ-TTg ngày 06/5/2013, 1470/QĐ-TTg ngày 22/7/2016 để được hưởng chính sách khuyến khích xã hội hóa.

Trình tự thực hiện xã hội hóa như sau: Nhà đầu tư liên hệ sở quản lý chuyên ngành về dự án xã hội hóa mà nhà đầu tư quan tâm; đồng thời có văn bản nêu rõ nội dung đề nghị đầu tư dự án cụ thể. Sở quản lý chuyên ngành tham mưu UBND tỉnh lựa chọn nhà đầu tư. Sau khi UBND tỉnh quyết định chọn nhà đầu tư thực hiện xã hội hóa, nhà đầu tư liên hệ sở quản lý chuyên ngành thực hiện thủ tục xác nhận cơ sở thực hiện xã hội hóa đạt yêu cầu loại hình, quy mô, tiêu chuẩn do Thủ tướng Chính phủ quy định; nhà đầu tư liên hệ các cơ quan có liên quan triển khai thực hiện dự án. Sau khi dự án hoàn thành đưa vào hoạt động, cơ sở thực hiện xã hội hóa gửi văn bản thông báo dự án đã hoàn thành đưa vào hoạt động kèm theo hồ sơ, tài liệu có liên quan để cơ quan thuế xem xét, ra quyết định miễn, giảm tiền thuê đất chính thức và các chính sách thuế khác theo quy định.

Văn bả​n 

3/7/2019 6:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtxã hội hóa514-huong-dan-trinh-tu-thuc-hien-xa-hoi-hoa-theo-nghi-dinh-69-2008-nd-cp-59-2014-nd-cp-tren-dia-ban-tinh-binh-duonThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
450.00
121,000
121,000.00
121000
54,450,000
/PublishingImages/2019-03/Huong dan trinh tu thuc hien XHH.mp3
Kế hoạch hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bình DươngKế hoạch hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bình Dương

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bình Dương (gọi tắt là Kế hoạch).

Theo đó, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng Kế hoạch triển khai nhiệm vụ kiểm soát TTHC năm 2019 tại đơn vịđịa phương mình, cụ thể gồm 06 nội dung thuộc công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách, kiểm soát TTHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; 06 nội dung thuộc công tác hoàn thiện thể chế, xây dựng năng lực nghiệp vụ về công tác kiểm soát TTHC; 18 nội dung kiểm soát TTHC và 03 nội dung thuộc chế độ thông tin báo cáo.

Văn phòng UBND tỉnh theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc triển khai Kế hoạch này tại các đơn vị, địa phương và báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện; phối hợp với Sở Tài chính để cân đối, đảm bảo kinh phí phục vụ cho hoạt động kiểm soát TTHC theo quy định.

Kế hoạch ​​

3/7/2019 6:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtkiểm soát, thủ tục hành chính, TTHC214-ke-hoach-hoat-dong-kiem-soat-thu-tuc-hanh-chinh-nam-2019-tren-dia-ban-tinh-binh-duonThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
207.00
121,000
0.00
121000
25,047,000
/PublishingImages/2019-03/tin 12- KH hoat dong kiem soat TTHC nam 2019.mp3
1 - 30Next