Tin tức sự kiện - Tin kinh tế
 

TTĐT - Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa thông báo về việc mở nước tràn qua hồ Dầu Tiếng đẩy mặn cho Nhà máy nước Tân Hiệp đợt 1 năm 2020.​

 
 

TTĐT - Với trách nhiệm của đơn vị cung ứng điện, Công ty Điện lực Bình Dương (PCBD) luôn nỗ lực để duy trì nguồn điện ổn định, đáp ứng tốt nhất cho hoạt động sản xuất – kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn; đồng thời, PCBD cũng rất quan tâm đến công tác dịch vụ khách hàng và không ngừng cải tiến các dịch vụ nhằm phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

 
 

​TTĐT - Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại Hội nghị tổng kết năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Dương diễn ra vào sáng 09-01.

 
 

TTĐT - Chiều 09-01, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết 01/NQ-CP, 02/NQ-CP của Chính phủ và nhiệm vụ năm 2020 với chủ đề "Khơi thông điểm nghẽn, giải phóng nguồn lực, hành động hiệu quả". Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị.​

 
 

TTĐT - Sáng 02-01, tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đến dự và chủ trì hội nghị.

 
 

TTĐT - ​Sáng 31-12, tại Hà Nội tiếp tục diễn ra Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với các địa phương về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. ​​

 
 

TTĐT - Ngày 30-12, tại Hà Nội, Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với các địa phương về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 đã diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.  

 
 

​TTĐT - Sáng 27-12, tại trường Đại học Bình Dương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với trường Đại học Bình Dương, đại diện các​ hợp tác xã nông nghiệp tổ chức Lễ khai trương Cửa hàng trưng bày, cung ứng sản phẩm nông nghiệp của các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

 
 

TTĐT - Chiều 23-12, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020 ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT). Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

 
 

TTĐT - Sáng 12-12, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm chủ trì họp nghe các đơn vị báo cáo tình hình thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng một số công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Tham dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thị, thành phố.

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
Tin liên quan
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Xây dựng Cộng đồng kinh tế ASEAN và tầm nhìn tương lai - thúc đẩy toàn cầu hóaXây dựng Cộng đồng kinh tế ASEAN và tầm nhìn tương lai - thúc đẩy toàn cầu hóa

​TTĐT - Nằm trong chuỗi hoạt động của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis 2019, ngày 25-11, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh đã diễn ra Phiên họp toàn thể với chủ đề "Xây dựng Cộng đồng kinh tế ASEAN" và "Tầm nhìn tương lai – thúc đẩy toàn cầu".

Tham dự có ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và các doanh nghiệp.

Tại phiên họp toàn thể, các diễn giả đã thảo luận và đưa ra các vấn đề đang được quan tâm như ASEAN đã tạo nên một ảnh hưởng ôn hoà trong hơn 50 năm qua; các nhóm mới đang nổi lên - với định hướng kinh doanh mạnh mẽ hơn. Đồng thời đặt ra các vấn đề liên quan đến tương lai của châu Á; giải pháp để tạo hệ sinh thái giúp doanh nghiệp thịnh vượng; vấn đề chuyển dịch năng lượng; bảo đảm sự chuyển dịch tự do của châu Á. Các diễn giả cũng đã đưa ra những ý kiến như cần tìm cách tận dụng sự đa dạng để gia tăng năng lực quản trị; tìm kiếm các ngành nghề để đầu tư như Internet kết nối vạn vật (IoT), giáo dục, y tế sức khỏe; hợp tác, phát triển công nghệ.


Các diễn giả trình bày tại Phiên họp toàn thể

Theo các chuyên gia, việc thành lập Cộng đồng kinh tế ASEAN là một cột mốc quan trọng trong chương trình hội nhập kinh tế khu vực ở châu Á; ASEAN khi phát triển sẽ có rất nhiều lợi ích mang lại cho thành viên. Điển hình là sự hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Sigapore trong việc phát triển Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) tại Việt Nam. VSIP là dự án rất linh hoạt, là dự án thành công nhất được xây dựng từ ý tưởng hợp tác giữa Thủ tướng hai nước Việt Nam và Singapore từ năm 1994. Hiện VSIP đã có mặt tại 05 tỉnh, thành của Việt Nam. Trong giai đoạn mới các khu công nghiệp mới của VSIP đang được nghiên cứu thiết kế đã và đang được xây dựng theo mô hình thông minh hơn từ hạ tầng cơ sở, hiệu quả hơn, nguồn năng lượng ổn định hơn. Hiện chúng tôi đang kết hợp với các đối tác từ Singapore để áp dụng các công nghệ về vận hành, quản trị, xử lý nước thải, cung cấp nước sạch cho đến thu gom rác".


Toàn cảnh phiên họp


Lãnh đạo tỉnh tham dự Phiên họp toàn thể

Đối với việc thúc đẩy toàn cầu hóa, các chuyên gia cho rằng, IT sẽ là công cụ thúc đẩy phát triển kinh tế của mỗi quốc gia. Quá trình toàn cầu hóa hiện đang bư​ớc vào một ngã rẽ quan trọng, bởi vì những thách thức mà nó đang đối mặt sẽ quyết định con đường phát triển của nó trong vài năm tới đây. Chúng ta cần phải nhận thức được rằng, môi trường hiện tại đang rất thiếu ổn định và những thách thức mà chúng ta đang đối mặt cần được giải quyết ổn thỏa để có thể đạt được một phiên bản toàn cầu hóa vững chắc hơn. Vấn đề số hóa cũng được các chuyên gia đề cập đến trong phiên họp. Thế giới chưa được chuẩn bị để ứng phó những thay đổi lớn của toàn cầu hóa trong "kỷ nguyên 4.0", vì thế cần xác lập các khuôn khổ và cơ chế mới để có thể tận dụng tốt hơn những cơ hội phía trước. Tiến trình toàn cầu hóa mang lại tăng trưởng kinh tế và phát triển, song cũng khiến tình trạng bất bình đẳng ngày càng giãn rộng. Do đó, hoàn thiện các cấu trúc chính sách, hợp tác quốc tế nhằm thúc đẩy phát triển bền vững, toàn diện hơn, đặc biệt là hướng đến con người, không để ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình toàn cầu hóa 4.0. Đối với châu Á, toàn cầu hóa đang đặt ra nhiều vấn đề cho mỗi quốc gia. Sự phát triển kinh tế và công nghệ quá nhanh trong khi năng lực quản trị ở cả cấp độ toàn cầu và quốc gia chưa kịp thích ứng. Các tiến bộ về công nghệ sinh học, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây… đòi hỏi các nước châu Á không chỉ đổi mới mà phải sáng tạo những mô hình kinh doanh hoàn toàn mới.

11/25/2019 8:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiết790-xay-dung-cong-dong-kinh-te-asean-va-tam-nhin-tuong-lai-thuc-day-toan-cau-hoFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
Bình Dương chia sẻ kinh nghiệm mô hình Trung tâm Hành chính công với tỉnh Bến TreBình Dương chia sẻ kinh nghiệm mô hình Trung tâm Hành chính công với tỉnh Bến Tre

TTĐT - Sáng 15-6, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành đã tiếp Đoàn công tác Tỉnh ủy Bến Tre do ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đến học tập mô hình Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Dương.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận về cơ cấu tổ chức, mô hình quản lý, quy trình tiếp nhận và trả hồ sơ tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác Tỉnh ủy Bến Tre đặc biệt quan tâm đến công tác bố trí nhân sự, ứng dụng công nghệ thông tin như phần mềm một cửa cấp tỉnh, phần mềm tra cứu thủ tục hành chính, phần mềm phục vụ quản lý, quản trị và các dịch vụ tiện ích hỗ trợ tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác cũng mong muốn tỉnh Bình Dương chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và giải pháp tháo gỡ trong giai đoạn đầu triển khai Trung tâm Hành chính công. Trên cơ sở đó, Tỉnh ủy Bến Tre sẽ tiếp thu, học hỏi và xây dựng đề án Trung tâm Hành chính công tỉnh nhằm cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp.


Toàn cảnh buổi làm việc

Chia sẻ với tỉnh Bến Tre, đại diện Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương cho biết, Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Dương là nơi tổ chức bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông của 20 sở, ban, ngành trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp. Kết quả hoạt động của Trung tâm Hành chính công tỉnh đóng góp tích cực vào công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh. Trong năm 2016, Trung tâm Hành chính công đã tiếp nhận 135.000 hồ sơ. Trong đó có 130.518 hồ sơ giải quyết đúng hạn, chiếm 96,68%, tăng 1,08% so với năm 2015. Có 1.363 hồ sơ giải quyết qua môi trường mạng (dịch vụ công mức độ 3). Tỷ lệ hài lòng của người dân đạt 97%, tăng 8% so với năm 2015.


Ông Trần Ngọc Tam (thứ 2 từ trái qua) - Phó Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên Đoàn công tác tỉnh Bến Tre tìm hiểu hệ thống tra cứu thông tin tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Dương


Đoàn công tác tỉnh Bến Tre tham quan Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Dương

6/15/2017 1:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtTỉnh Bến Tre, học tập, mô hình, Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Dương548-binh-duong-chia-se-kinh-nghiem-mo-hinh-trung-tam-hanh-chinh-cong-voi-tinh-ben-trTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Bình Dương tích cực thực hiện công tác xóa mù chữ, phổ cập giáo dụcBình Dương tích cực thực hiện công tác xóa mù chữ, phổ cập giáo dục
 
TTĐT - Năm 2014 là năm đầu tiên tỉnh Bình Dương triển khai thực hiện công tác xóa mù chữ (XMC), phổ cập giáo dục (PCGD) theo Nghị định số 20/2014/NĐ-CP ngày 24/3/2014 của Chính phủ và thực hiện công tác PCGD bậc trung học theo Quyết định 3086/QĐ-UBND ngày 29/11/2013 của UBND tỉnh.
   
Thực tế hiện nay, Bình Dương đang chịu sức ép rất lớn về tăng dân số cơ học. Do đó, công tác XMC, PCGD gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là nguy cơ không đạt chuẩn quốc gia của những trường phổ thông tại các địa bàn có số lượng dân nhập cư cao, ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng giáo dục.
    
Tuy nhiên, với những giải pháp đột phá của địa phương, công tác XMC, PCGD trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi.
      
Nâng cao chất lượng hoạt động Ban chỉ đạo các cấp
     
Năm 2014, Ban chỉ đạo chống mù chữ, PCGD, xây dựng xã hội học tập (BCĐ) các cấp tỉnh Bình Dương đã có nhiều nỗ lực trong củng cố chất lượng công tác thực hiện hồ sơ nguyên tắc; điều tra cập nhật, xử lý số liệu; nâng cao chất lượng hoạt động, đảm bảo sự phối hợp giữa chính quyền và đoàn thể các địa phương để nâng cao hiệu quả công tác XMC, PCGD.
           
Bộ phận thường trực BCĐ cấp trên tăng cường kiểm tra định kỳ và đột xuất đối với BCĐ cấp dưới để đánh giá chính xác chất lượng hoạt động và hiệu quả công tác của BCĐ địa phương đến từng cấp. Từng quý, từng học kỳ, BCĐ từng cấp tổ chức kiểm điểm trách nhiệm để rút kinh nghiệm, bàn giải pháp thực hiện tốt công tác PCGD. Đảm bảo chế độ hai chiều từ cấp tỉnh đến cơ sở và ngược lại, nhằm giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho cơ sở trong việc tổ chức thực hiện công tác PCGD ở địa phương.
     

   
Bình Dương ưu tiên đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho giáo dục (Trong ảnh: Trường THCS Phước Hòa (Phú Giáo) được xây dựng, đưa vào hoạt động trong năm học 2014-2015. Ảnh: Quốc Chiến)
 
BCĐ các cấp tiếp tục tham mưu phát triển hệ thống trường THCS, củng cố hệ thống trường THPH theo hướng chuẩn Quốc gia. Mỗi năm, huy động 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1, 100% học sinh tốt nghiệp tiểu học vào học lớp 6, huy động từ 90% đến 95% học sinh tốt nghiệp THCS vào học chương trình bậc trung học. Giữ vững và nâng cao chỉ tiêu PCGD tiểu học đúng độ tuổi và PCGD trung học cơ sở.
  
Trên cơ sở củng cố, phát huy những thành quả đạt được, phấn đấu đến tháng 12.2015, 90% đơn vị cấp xã và 100% đơn vị cấp huyện đạt chuẩn PCGD bậc Trung học theo Quyết định 3086/QĐ-UBND ngày 29/11/2013 của UBND tỉnh.
  
Đạt chuẩn quốc gia PCGD mầm non trẻ 5 tuổi
   
Bình Dương đã thực hiện nhiều giải pháp thiết thực nhằm đảm bảo cơ sở trường lớp, đáp ứng nhu cầu gửi con của công nhân lao động. Đồng thời, phục vụ yêu cầu nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế.
  
Trong đó, tỉnh tiếp tục phê duyệt chấp thuận chủ trương đầu tư xây mới bổ sung và xây dựng mới thay thế thêm 29 công trình trường mầm non. Tổng công trình xây dựng mới trường mầm non giai đoạn 2011-2015 là 59 công trình, mức đầu tư khái toán trên 2.000 tỷ đồng.
  
Công tác đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng đội ngũ đáp ứng nhu cầu cơ bản về phát triển số lượng và nâng cao chất lượng để thực hiện nhiệm vụ của các cấp học được ngành GDĐT chú trọng.
   
   
Công tác xã hội hóa giáo dục mầm non tiếp tục phát huy hiệu quả, tỷ lệ trẻ đến trường mầm non ngoài công lập đạt 59,69% (Ảnh: Mai Xuân)
      
Ngoài ra, tỉnh tích cực đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục mầm non, tỷ lệ trẻ đến trường mầm non ngoài công lập khá cao, đạt 59,69% (nhà trẻ đạt 82,36%, mẫu giáo đạt 52,02%). Tỉnh đã giao đất, cho thuê đất với khoảng 63.497m2 cho 13 cá nhân, đơn vị doanh nghiệp, tổ chức xã hội để đầu tư xây dựng 13 công trình trường mầm non khang trang với trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi đầy đủ, hiện đại. Kinh phí đóng góp, hỗ trợ tiếp sức cho các cơ sở GDMN tổ chức các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trên 300 tỷ đồng, tăng hơn 55 tỷ đồng so với năm học 2012-2013.
   
Công tác quản lý các cơ sở GDMN ngoài công lập được ngành GDĐT và các địa phương chú trọng, đặc biệt là các địa phương có nhiều khu-cụm công nghiệp.
  
Đến tháng 5/2014, toàn tỉnh có 89/91 xã, phường, thị trấn đạt tiêu chuẩn PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt tỷ lệ 97,8%; 09/09 huyện, thị xã, thành phố đạt tiêu chuẩn PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt tỷ lệ 100%. Nhờ đó, Bình Dương vinh dự được Bộ GDĐT công nhận đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi.
   
   
Trao Quyết định của Bộ GDĐT công nhận Bình Dương đạt chuẩn quốc gia PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi
  

KẾT QUẢ CÔNG TÁC XMC, PCGD TỈNH BÌNH DƯƠNG NĂM 2014
 
 
1. Đối với công tác XMC
 
Trong số 91 đơn vị cấp xã trên địa bàn tỉnh, có 26 đơn vị (ĐV) đạt chuẩn mức độ 1, 65 ĐV đạt chuẩn mức độ 2;
 
Trong số 9 đơn vị cấp huyện, có 6 ĐV đạt chuẩn mức độ 1, 3 ĐV đạt chuẩn mức độ 2.
 
2. Đối với công tác PCGD
 
Cấp xã: có 7 ĐV đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 1, 18 ĐV mức độ 2, 66 ĐV mức độ 3; 31 ĐV đạt chuẩn PCGD Trung học cơ sở mức độ 1, 42 ĐV mức độ 2, 18 ĐV mức độ 3; 83 ĐV đạt chuẩn quốc gia PCGD bậc trung học;
 
Cấp huyện: có 2 ĐV đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 1, 6 ĐV mức độ 2, 1 ĐV mức độ 3; 6 ĐV đạt chuẩn PCGD trung học cơ sở mức độ 1, 3 ĐV mức độ 2.
 
Cấp tỉnh: Bình Dương đạt mức độ 1 về chuẩn XMC, PCGD Tiểu học và PCGD trung học cơ sở.
 
Tiêu chuẩn công nhận đạt chuẩn XMC và PCGD tại Nghị định số 20/2014/NĐ-CP.
  
Phương Chi
 
5/25/2015 3:14 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiết8021-Binh-Duong-tich-cuc-thuc-hien-cong-tac-xoa-mu-chu-pho-cap-giao-duc
Lãnh đạo tỉnh tiếp Chi hội Thương gia Đài Loan tỉnh Bình DươngLãnh đạo tỉnh tiếp Chi hội Thương gia Đài Loan tỉnh Bình Dương

TTĐT - Chiều 21-11, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp ông Lương Quang Trung - Trưởng đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.Hồ Chí Minh và Đoàn Chi hội Thương gia Đài Loan tỉnh Bình Dương.

Tại buổi tiếp, ông Lương Quang Trung bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo tỉnh đến doanh nghiệp Đài Loan đầu tư tại Bình Dương. Ông cho rằng Bình Dương không chỉ có lợi thế về vị trí địa lý, cơ cở hạ tầng mà có nền hành chính, cơ chế quản lý hiệu lực, hiệu quả nên thu hút được nhiều nhà đầu tư. Trong năm nay, nhiều doanh nghiệp Đài Loan tiếp tục đến tìm hiểu và xúc tiến đầu tư tại tỉnh. Ngày 24/11 tới đây, các công ty Đài Loan sẽ tổ chức lễ động thổ khu sản xuất tại Khu công nghiệp Bàu Bàng. Ông Lương Quang Trung cũng cho biết, sắp tới Đài Loan có các chương trình đầu tư vốn ODA tại các nước có quan hệ hợp tác với Đài Loan và sẵn sàng hợp tác với tỉnh Bình Dương để thực hiện các công trình sử dụng vốn ODA về chống ngập, xử lý nước thải...


Ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Lương Quang Trung - Trưởng đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đánh giá cao hiệu quả đầu tư của các dự án và những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, Chi hội Thương gia Đài Loan trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Đến nay, Đài Loan đứng đầu trong số 63 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Bình Dương, với 772 dự án, tổng số vốn 5,5 tỷ đô la Mỹ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin với Đoàn về định hướng thu hút đầu tư của Bình Dương, những giải pháp tỉnh đang thực hiện để không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Bình Dương tiếp tục là điểm đến đầu tư của các doanh nghiệp Đài Loan.


Ông Lương Quang Trung (thứ 2 từ trái qua) - Trưởng đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.Hồ Chí Minh, ông Quách Du Đình (bìa trái) - Hội trưởng Chi hội Chi hội Thương gia Đài Loan tỉnh Bình Dương tặng quà cho lãnh đạo tỉnh Bình Dương

11/21/2017 6:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtlãnh đạo tỉnh Bình Dương, Chi hội Thương gia Đài Loan tỉnh Bình Dương782-lanh-dao-tinh-tiep-chi-hoi-thuong-gia-dai-loan-tinh-binh-duonTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Kết quả lấy ý kiến cử tri và đại biểu HĐND các cấp về Đề án thành lập thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng và thị trấn Tân Thành, huyện Bắc Tân UyênKết quả lấy ý kiến cử tri và đại biểu HĐND các cấp về Đề án thành lập thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng và thị trấn Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên

TTĐT - Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 và Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 ngày 15/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tỉnh Bình Dương đã tổ chức lấy ý kiến cử tri và đại biểu HĐND các cấp về Đề án thành lập thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng và thị trấn Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên.


Kết quả như sau: Đối với Đề án thành lập thị trấn Lai Uyên, có 11.954 cử tri xã Lai Uyên đồng ý (chiếm tỷ lệ 99,96% so với số cử tri tham dự họp); 04 cử tri không đồng ý (chiếm tỷ lệ 0,04%) và 2.712 cử tri không có ý kiến do không tham dự họp. 100% đại biểu HĐND các cấp có tham dự họp đồng ý với nội dung Đề án, đồng thời có 03 đại biểu HĐND xã Lai Uyên, 03 đại biểu HĐND huyện Bàu Bàng và 08 đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương không có ý kiến do không tham dự họp lấy ý kiến.

Đối với Đề án thành lập thị trấn Tân Thành, có 5.469 cử tri đồng ý (chiếm tỷ lệ 99,59% so với số cử tri tham dự họp) và 22 cử tri không đồng ý (chiếm tỷ lệ 0,41%). 100% đại biểu HĐND các cấp có tham dự họp đồng ý với nội dung Đề án; 08 đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương không có ý kiến do không tham dự họp.

UBND tỉnh Bình Dương đề nghị Bộ Nội vụ thẩm định, trình Chính phủ xem xét để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định thành lập thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng và thị trấn Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên, phù hợp với nguyện vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương.

Xem chi tiết báo cáo của UBND huyện Bàu Bàng, UBND huyện Bắc Tân UyênUBND tỉnh Bình Dương.


12/15/2017 2:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtĐề án, thành lập thị trấn, Tân Thành, Lai Uyên, lấy ý kiến, cử tri, đại biểu HĐND876-ket-qua-lay-y-kien-cu-tri-va-dai-bieu-hdnd-cac-cap-ve-de-an-thanh-lap-thi-tran-lai-uyen-huyen-bau-bang-va-thi-tran-tan-thanh-huyen-bac-tan-uyeFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
Đại diện các tôn giáo đến thăm và chúc Tết lãnh đạo tỉnh Đại diện các tôn giáo đến thăm và chúc Tết lãnh đạo tỉnh

TTĐT - ​Sáng 16-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã chủ trì buổi tiếp các Đoàn Tôn giáo trên địa bàn tỉnh đến thăm và chúc Tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương nhân dịp Xuân Canh Tý năm 2020. 

Cùng tiếp các Đoàn có bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành.

Đến thăm và chúc Tết lãnh đạo tỉnh, Hòa thượng Thích Huệ Thông - Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu kinh tế - xã hội mà tỉnh nhà đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, thay mặt các tăng ni, Phật tử cảm ơn lãnh đạo tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi trong các hoạt động của Phật giáo ở địa phương.

TongiaochucTet 5.jpg

Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương chúc Tết lãnh đạo tỉnh 

Dịp này, lãnh đạo tỉnh cũng đã tiếp các Mục sư, giáo hữu đại diện Hội thánh Tin Lành miền Nam – Chi nhánh Bình Dương; Ban đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh tại Bình Dương đến thăm và chúc Tết.

TongiaochucTet 2.jpg

Đại diện Hội thánh Tin Lành miền Nam – Chi nhánh Bình Dương chúc Tết lãnh đạo tỉnh  ​

TongiaochucTet 4.jpg

Đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh tại Bình Dương chúc Tết lãnh đạo tỉnh 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Lộc ghi nhận sự đóng góp tích cực của các tôn giáo đối với sự phát triển của tỉnh; nhất là trong các phong trào thi đua yêu nước, từ thiện xã hội tại địa phương; sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển. Đồng thời mong muốn đồng bào các tôn giáo tiếp tục phát huy vai trò của mình, sống tốt đời, đẹp đạo, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp vào sự phát triển tỉnh Bình Dương và đón một năm mới an lành, hạnh phúc.


1/16/2020 11:00 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếttôn giáo, thăm,chúc Tết, lãnh đạo 973-dai-dien-cac-ton-giao-den-tham-va-chuc-tet-lanh-dao-tinhTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Kết quả đề nghị xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân", "Thầy thuốc ưu tú" lần thứ 13 năm 2020Kết quả đề nghị xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân", "Thầy thuốc ưu tú" lần thứ 13 năm 2020

TTĐT - Hội đồng cấp tỉnh xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân", "Thầy thuốc ưu tú" lần thứ 13 thông báo kết quả họp đề nghị xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân", "Thầy thuốc ưu tú" lần thứ 13 năm 2020.

Theo đó, có 01 cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân"; 39 cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú".

Danh sách

9/9/2019 10:00 AMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiết528-ket-qua-de-nghi-xet-tang-danh-hieu-thay-thuoc-nhan-dan-thay-thuoc-uu-tu-lan-thu-13-nam-202False121000
0.00
121,000
0.00
False
1.25
2
Bình Dương họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Xuân Canh Tý 2020NewBình Dương họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Xuân Canh Tý 2020

​TTĐT - Sáng 17-01, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và đón Xuân Canh Tý  2020.

Tham dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Minh Triết - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Văn Minh - Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các Mẹ Việt Nam anh hùng; các đồng chí lão thành cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Sông Bé và tỉnh Bình Dương qua các thời kỳ.

Tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam đã đọc diễn văn ôn lại chặng đường quang vinh của Đảng Cộng sản Việt Nam qua 90 năm thành lập. Kể từ ngày thành lập đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã kết hợp đúng đắn mục tiêu đấu tranh của phong trào công nhân và phong trào yêu nước, lợi ích giai cấp và lợi ích dân tộc, thật sự là đội tiên phong lãnh đạo của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng, dân tộc Việt Nam đã kiên cường đấu tranh giành thắng lợi vẻ vang trong 2 cuộc kháng chiến  chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đưa đất nước hoàn toàn độc lập tự do, thống nhất, cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội.

45 năm sau ngày giải phóng cũng là chặng đường mà Đảng bộ và nhân dân Sông Bé - Bình Dương phải trải qua bao khó khăn, thách thức. Kế thừa truyền thống đoàn kết, sáng tạo và khí phách anh hùng trong kháng chiến, Đảng bộ, quân và dân Sông Bé - Bình Dương luôn quán triệt, cụ thể hóa và thực hiện sáng tạo các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, vượt qua biết bao khó khăn, thử thách, giành được những thành tựu nổi bật, to lớn về kinh tế, tạo chuyển biến căn bản trong đời sống xã hội. Đặc biệt, kể từ ngày tái lập tỉnh, 23 năm qua, với sự năng động, sáng tạo, nhạy bén, biết tận dụng, nắm bắt thời cơ, khai thác tốt tiềm năng, lợi thế, huy động tốt mọi nguồn lực và tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, Đảng bộ tỉnh Bình Dương đã lãnh đạo tỉnh nhà tạo nên những thành quả đột phá về phát triển kinh tế - xã hội; từ một tỉnh nghèo với kinh tế nông nghiệp là chủ yếu, đến nay Bình Dương đã trở thành một tỉnh phát triển, có tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa cao trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, từng bước hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế, có những đóng góp quan trọng vào những thành tựu chung của cả nước.

 

Ông Trần Văn Nam-Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đọc diễn văn tại buổi lễ

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cũng đạt được nhiều kết quả tích cực, nổi bật là việc thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế; sắp xếp vị trí việc làm nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong tổ chức chỉ đạo, thực hiện; việc phát triển tổ chức Đảng và đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội đã được Trung ương đánh giá cao và khen thưởng bởi những kết quả hoạt động xuất sắc trong năm 2019.

Tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, về những thành quả tốt đẹp của Đảng bộ tỉnh Bình Dương, ông Trần Văn Nam nhấn mạnh, trong năm 2020, tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện sự năng động, sáng tạo, khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh sẵn có để tạo ra những bước đột phá mới; triển khai đồng bộ các giải pháp để duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững; tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền năng động, minh bạch phục vụ tốt hơn cho người dân. Tập trung huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là về giao thông, trong đó chú trọng phát triển hạ tầng giao thông kết nối vùng, khu vực, tạo đòn bẩy, động lực để thúc đẩy sự phát triển của tỉnh. Quyết tâm thực hiện hoàn thành một số công trình, dự án trọng điểm để thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dịp này, Tỉnh ủy đã trao tặng Huy hiệu Đảng cho 21 đảng viên từ 50 đến 65 năm tuổi Đảng. Đồng thời trao Bằng khen cho 17 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc đạt giải thưởng "Dân vận khéo" tỉnh Bình Dương năm 2019.

 

Ông Trần Văn Nam (thứ 7 từ phải qua) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm (thứ 8 từ phải qua) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên

 

Ông Trần Văn Nam (giữa) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm (thứ 7 từ phải qua) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên

 

Ông Trần Văn Nam (bìa trái) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm (thứ 3 từ phải qua) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho các cá nhân xuất sắc đạt giải Dân vận khéo năm 2019

1/17/2020 11:00 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhXem chi tiết90 năm Ngày thành lập Đảng426-binh-duong-hop-mat-ky-niem-90-nam-ngay-thanh-lap-dang-cong-san-viet-nam-va-don-xuan-canh-ty-202True121000
1.00
121,000
0.80
0
False
Bình Dương tổ chức “Tết sum vầy” cho thanh niên công nhânBình Dương tổ chức “Tết sum vầy” cho thanh niên công nhân

TTĐT - Tối 13-01, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” năm 2020 với chủ đề “Mừng Xuân - ơn Đảng”.

Tham dự có ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Trọng Nhân - Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh. 

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 10 sổ tiết kiệm cho công nhân lao động, trong đó có 05 trường hợp đặc biệt khó khăn.

 

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

 

Ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

 

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với thanh niên công nhân được nhận quà


Trao sổ tiết kiệm cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài các hoạt động xuyên suốt diễn ra trong 3 ngày “Tết sum vầy” như tổ chức bán hàng ưu đãi phục vụ Tết cho công nhân lao động; tổ chức các trò chơi dân gian, ca nhạc tạo không khí vui tươi dịp Tết đến xuân về, chương trình còn có rất nhiều hoạt động khác, góp phần chăm lo thiết thực cho người lao động.

Ước tính trong 3 ngày tổ chức chương trình "Tết sum vầy" cấp tỉnh, đã có khoảng 10.000 lượt đoàn viên, công nhân lao động và nhân dân đến tham dự các hoạt động trong chuỗi sự kiện này.

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã chi từ ngân sách 11.150 suất quà tặng người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết với tổng giá trị 5 tỷ 575 triệu đồng (tăng 800 suất so với năm 2019). Riêng Chương trình “Chuyến xe Xuân nghĩa tình” do LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức trao gần 3.500 vé xe tặng công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, quê ở các tỉnh miền Tây, miền Trung, miền Bắc đang làm việc ở Bình Dương về quê đón Tết.


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao 11.150 phần quà cho LĐLĐ tỉnh để tặng cho công nhân lao động khó khăn

Dịp này, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã ra mắt Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Quỹ hoạt động nhằm mục đích hỗ trợ đoàn viên công đoàn, công nhân lao động, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, tai nạn rủi ro, bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Nguồn ngân sách công đoàn hỗ trợ ban đầu cho Quỹ là 20 tỷ đồng. 

 

 

Doanh nghiệp ủng hộ Quỹ hỗ trợ công nhân lao động

Cũng tại chương trình, một số doanh nghiệp, mạnh thường quân đã ủng hộ trực tiếp kinh phí cho Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền trên 600 triệu đồng. Quỹ đã trao 10 suất quà cho CNLĐ bị bệnh hiểm nghèo hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với các mức từ 4 triệu đến 10 triệu đồng.


Trao giải cho thanh niên công nhân trúng giải Chương trình "Quay số trúng thưởng"

1/13/2020 7:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtTết sum vầy, thanh niên công nhân880-binh-duong-to-chuc-tet-sum-vay-cho-thanh-nien-cong-nhaTrue121000
2.00
121,000
1.50
0
False
Lãnh đạo tỉnh chúc Tết, tặng quà các đơn vị bộ đội, gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em khó khăn trên địa bàn tỉnhLãnh đạo tỉnh chúc Tết, tặng quà các đơn vị bộ đội, gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em khó khăn trên địa bàn tỉnh

TTĐT - Sáng 10-01, Đoàn lãnh đạo tỉnh đã đến chúc Tết, tặng quà cán bộ chiến sĩ, gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

* Tại TP.Thủ Dầu Một, đến thăm các đơn vị bộ đội, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh năm 2019. Bí thư nhấn mạnh, sự phát triển nhanh, bền vững và ổn định của tỉnh như ngày nay là nhờ sự phối hợp chặt chẽ, đóng góp của các lực lượng vũ trang, trong đó có Sư đoàn 7 và trường Sĩ quan công binh, góp phần giữ vững an toàn, an ninh, bảo đảm cho sự phát triển bền vững của tỉnh. Ông Trần Văn Nam cũng chúc các cán bộ, chiến sĩ tiếp tục giữ vững, phát huy truyền thống đã đạt được. Bí thư mong rằng, tỉnh và 2 đơn vị tiếp tục giữ mối quan hệ tốt đẹp lâu dài, tạo nên sức mạnh giữa các đơn vị và địa phương như nhiều năm qua.

 

Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 7

 

Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh​ chúc Tết trường Sĩ quan Công binh - Đại học Ngô Quyền​


Lãnh đạo tỉnh, TP.Thủ Dầu Một tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một

Đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của phường Hiệp An, Đoàn lãnh đạo tỉnh chúc các gia đình hưởng một mùa xuân tươi vui, hạnh phúc. Đối với các hộ nghèo nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn để thoát nghèo. Lãnh đạo tỉnh, TP.Thủ Dầu Một cũng chúc nhân dân phường Hiệp An phát huy kết quả đạt được, cùng với địa phương xây dựng Bình Dương văn minh, hiện đại.​

* Tại TX.Thuận An, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tặng quà cho gia đình chính sách trên địa bàn TX.Thuận An


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn thị xã Thuận An

Tại phường Bình Nhâm, Đoàn đã trao tặng quà Tết cho 05 gia đình chính sách, 30 hộ nghèo và 20 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách ở phường Bình Hòa và phường Lái Thiêu. Tại các nơi đến thăm, ông Trần Thanh Liêm đã ân cần thăm hỏi, động viên và chia sẻ cùng các đối tượng được nhận quà cũng như các gia đình chính sách. Theo ông Trần Thanh Liêm, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm nâng cao chất lượng đời sống của người dân, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giảm khoảng cách giữa người giàu và người nghèo. Ông cũng chúc bà con hưởng một mùa xuân đầm ấm, hạnh phúc và thành công trong năm mới.

* Tại TX.Tân Uyên, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Bạch Đằng.


Ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho Tiểu đoàn 45

Theo đó, Đoàn đã thăm, chúc Tết và tặng quà cho 05 hộ gia đình chính sách, gồm: Bà Lý Thị Bê, vợ liệt sĩ; bà Nguyễn Thị Lãnh, bệnh binh 2/3; bà Nguyễn Thị Út, vợ liệt sĩ; bà Huỳnh Thị Lài, có công với cách mạng; bà Nguyễn Thị Dẫy, mẹ liệt sĩ. Thay mặt Đoàn, ông Nguyễn Văn Lộc đã động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Dịp này, Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 45 (phường Tân Phước Khánh); trao tặng 30 phần quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Bạch Đằng, phường Thái Hòa, phường Thạnh Phước và trao tặng 05 tivi cho các hộ nghèo của xã Bạch Đằng chưa có phương tiện nghe nhìn.

* Tại huyện Dầu Tiếng, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Võ Văn Bá - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Dầu Tiếng.


Ông Võ Văn Bá (thứ 2 từ trái qua) - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy​ tặng quà cho gia đình chính sách huyện Dầu Tiếng

Tại hội trường UBND thị trấn Dầu Tiếng, Đoàn đã trao tặng 30 phần quà cho hộ nghèo và 20 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tiếp đó, Đoàn đến thăm, tặng quà 05 gia đình chính sách, gồm các gia đình: Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) Phùng Thị Lên, Mẹ VNAH Nguyễn Thị Đấm, Mẹ VNAH Trần Thị Cớ; ông Đinh Văn Hoảnh, thương binh 1/4 và bà Mai Ngọc Ngà, vợ Liệt sĩ. Ngoài ra, Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà cho Đơn vị thông tin Núi Cậu.

* Tại huyện Bàu Bàng, Đoàn lãnh đạo tỉnh do bà Nguyễn Minh Thủy - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 05 gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Tại những điểm đến, thay mặt Đoàn, bà Nguyễn Minh Thủy đã thăm hỏi sức khỏe, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đã bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và chính quyền địa phương; đồng thời các gia đình cũng chúc các đồng chí lãnh đạo tỉnh luôn mạnh khỏe, để lãnh đạo tỉnh nhà ngày một phát triển, giàu mạnh. 


Bà Nguyễn Minh Thủy - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy​ tặng quà cho gia đình chính sách huyện Bàu Bàng

Dịp này, Đoàn cũng đến thăm, tặng quà và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn bộ binh 6 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; tặng 20 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thị trấn Lai Uyên. 

* Tại huyện Bắc Tân Uyên, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Lê Hữu Phước - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Tân Bình và xã Bình Mỹ.


Ông Lê Hữu Phước (thứ 2 từ phải qua) - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy​ tặng quà cho gia đình chính sách huyện Bắc Tân Uyên

Tại xã Bình Mỹ, Đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Năm, năm nay vừa tròn 100 tuổi; các thương binh Nguyễn Thanh Xuân, Trần Hoàng Sơn (thương binh 2/4), Bồ Minh Chí (thương binh 3/4) và ông Nguyễn Văn Xung là cán bộ hoạt động cách mạng.

Tại hội trường UBND xã Bình Mỹ, Đoàn đã trao tặng 30 phần quà Tết cho 30 hộ nghèo ở xã Bình Mỹ và Tân Bình, mỗi phần quà trị giá tiền mặt 1,5 triệu đồng. Tại đây, Đoàn cũng đã trao 20 phần quà cho 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt. Dịp này, Đoàn còn trao tặng 9 tivi cho 9 hộ dân hiện tại chưa có phương tiện nghe nhìn.

* Tại huyện Phú Giáo, ông Nguyễn Hoàng Châu - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Phú Giáo đã đi thăm và tặng quà cho gia đình chính sách xã Phước Hòa.

Theo đó, Đoàn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà thương binh, gia đình chính sách và người có công, gồm: Bà Đỗ Thị Vân, vợ liệt sĩ; ông Trần Xảo, thương binh hạng 2/4; bà Thượng Thị Hia, vợ liệt sĩ; ông Đỗ Văn Thanh, thương binh hạng 4/4 và ông Trần A, thương binh hạng 4/4.  

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Châu đã trao tặng mỗi gia đình một phần quà Tết trị giá 2,5 triệu đồng, gồm quà trị giá 500.000 đồng và tiền mặt trị giá 2 triệu đồng để các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công đón Tết sung túc và ấm úng.

Đoàn cũng đã thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các đơn vị bộ đội đóng chân trên địa bàn gồm: Lữ Đoàn Đặc công 429, Binh chủng Đặc công (xã Vĩnh Hòa). Trung Đoàn bộ binh 271, Sư đoàn Bộ binh 5, Quân khu 7. Tiểu Đoàn Đặc công 60, Quân khu 7 (thị trấn Phước Vĩnh).


1/10/2020 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết157-lanh-dao-tinh-chuc-tet-tang-qua-cac-don-vi-bo-doi-gia-dinh-chinh-sach-ho-ngheo-va-tre-em-kho-khan-tren-dia-ban-tinTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
2.75
2
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng thăm, tặng quà Tết cho bệnh nhân nghèoNewPhó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng thăm, tặng quà Tết cho bệnh nhân nghèo

TTĐT - Chiều 16-01, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh và tặng quà Tết cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện.

Lãnh đạo BVĐK tỉnh đã báo cáo với Đoàn một số kết quả trong công tác khám và điều trị bệnh trong năm qua. Hiện tại, Bệnh viện đang điều trị cho gần 1.300 bệnh nhân nội trú. Việc chăm lo đời sống cho cán bộ, viên chức cũng được quan tâm, thu nhập tăng hơn những năm trước. Bác sĩ Văn Quang Tân-Giám đốc BVĐK tỉnh cho biết, đơn vị đã chuẩn bị mọi mặt nhằm bảo đảm công tác khám, chữa bệnh, trực cấp cứu và trực Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

 

Ông Đặng Minh Hưng (thứ 2 từ phải qua) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc Tết BVĐK tỉnh

Thay mặt Đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng đã đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu của toàn thể cán bộ, viên chức BVĐK tỉnh trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân; đồng thời, gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, viên chức, các y, bác sĩ đang công tác tại BVĐK tỉnh một năm mới dồi dào sức khỏe. Trong thời gian tới, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế cần phát huy hơn nữa tinh thần, trách nhiệm trong công tác phục vụ nhân dân, nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân.

Dịp này, Đoàn đã đi tới từng giường bệnh, thăm hỏi, động viên và trao 100 suất quà cho bệnh nhân nghèo, mỗi phần quà gồm tiền mặt 500.000 đồng.


 

Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại BVĐK tỉnh


1/16/2020 7:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết586-pho-chu-tich-ubnd-tinh-dang-minh-hung-tham-tang-qua-tet-cho-benh-nhan-ngheTrue121000
0.90
121,000
0.80
0
False
Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Tết cho các đối tượng ở TX. Dĩ AnLãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Tết cho các đối tượng ở TX. Dĩ An

TTĐT - Sáng 09-01, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn cùng với lãnh đạo TX. Dĩ An, các địa phương đã đi thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TX. Dĩ An.

Tại phường Tân Đông Hiệp, Đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hai. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Thao bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp của Mẹ và gia đình trong công cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc; đồng thời ân cần thăm hỏi, động viên Mẹ cố gắng giữ gìn sức khỏe, sống vui, sống khỏe và cùng gia đình đón Tết cổ truyền dân tộc thật ấm áp, ý nghĩa. Dịp này, Đoàn đã trao tặng cho Mẹ một phần quà trị giá 2,5 triệu đồng gồm quà trị giá 500.000 đồng và 2 triệu đồng tiền mặt.

 

Ông Nguyễn Hoàng Thao (bìa trái) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ngành, TX.Dĩ An thăm, tặng quà Tết cho Mẹ Trần Thị Hai

Tại phường Bình An, Đoàn đã trao tặng 30 phần quà Tết cho các hộ nghèo, mỗi phần trị giá 1,5 triệu đồng; 20 phần quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng.


Bà Nguyễn Ngọc Hằng (thứ 3 từ phải qua) - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thăm, tặng quà cho một đối tượng chính sách trên địa bàn phường Bình An, TX. Dĩ An

Dịp này, Đoàn còn đến thăm, tặng quà trực tiếp cho 04 gia đình chính sách trên địa bàn phường, mỗi phần quà trị giá trị giá 2 triệu đồng.

1/9/2020 10:00 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtthăm, tặng quà Tết321-lanh-dao-tinh-tham-tang-qua-tet-cho-cac-doi-tuong-o-tx-di-aTrue121000
0.40
121,000
0.60
0
False
Bình Dương họp mặt Lãnh sự đoàn và các cơ quan nước ngoàiBình Dương họp mặt Lãnh sự đoàn và các cơ quan nước ngoài

​TTĐT - Tối 09-01, tại TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Họp mặt Lãnh sự đoàn và các cơ quan nước ngoài.

Tham dự buổi họp mặt có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các cơ quan ngoại giao Trung ương, đại diện Tổng Lãnh sự quán, cơ quan Thương vụ và Hiệp hội doanh nghiệp các nước tại TP.Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố cùng đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động tại tỉnh Bình Dương.
 
Ông Trần Văn Nam (bìa trái) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh gặp gỡ các Tổng Lãnh sự tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, năm 2019, với tinh thần đoàn kết, năng động và nắm bắt kịp thời các cơ hội, tỉnh Bình Dương đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đảm bảo cho kinh tế tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao với hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) tăng 9,5%; Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 9,86%; giá trị sản xuất nông - lâm nghiệp - thủy sản tăng 4%; giá trị gia tăng ngành dịch vụ tăng 9,8%. Kim ngạch xuất khẩu tăng 15,6% đạt gần 28 tỷ đô la Mỹ với thặng dư thương mại đạt gần 7 tỷ đô la Mỹ. An sinh, phúc lợi xã hội được đảm bảo, đời sống người dân được ổn định và nâng cao với thu nhập bình quân đạt 146,9 triệu đồng/người/năm, tăng 16 triệu đồng so với năm 2018.

Trong năm qua, thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh đạt trên 3 tỷ đô la Mỹ, vượt kế hoạch đề ra; toàn tỉnh hiện có trên 42.695 doanh nghiệp trong nước với tổng vốn đăng ký gần 364,6 ngàn tỷ đồng và 3.780 dự án có vốn đầu tư nước ngoài từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đăng ký 34,33 tỷ đô la Mỹ. Bình Dương là địa phương đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

 

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đối ngoại với nhiều hoạt động ngoại giao mang ý nghĩa quan trọng. Cụ thể, tổ chức thành công "Hội nghị tham vấn định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách về đầu tư nước ngoài trong bối cảnh mới" và các hoạt động đối thoại với doanh nghiệp: Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và khối các doanh nghiệp nước ngoài sử dụng tiếng Anh. Triển khai các hoạt động giao lưu hợp tác hữu nghị với nhiều địa phương kết nghĩa ở nước ngoài và tổ chức tiếp, làm việc với các tổ chức kinh tế quốc tế, các Tập đoàn kinh tế hàng đầu đến thăm, làm việc và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương. Tỉnh cũng đã đăng cai tổ chức thành công "Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis 2019" và tiếp tục được vinh danh là một trong 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển Thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới (Smart21). Đánh dấu sự khởi đầu thuận lợi của tỉnh Bình Dương trong tiến trình thực hiện mục tiêu  Đề án "Thành phố Thông minh Bình Dương" sau khi tỉnh chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Đô thị khoa học Thế giới (WTA); Diễn đàn Cộng đồng Thông minh Thế giới (ICF) và Hiệp hội Trung tâm Thương mại Thế giới (WTCA).

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng như hiện nay, tỉnh Bình Dương đã và đang đẩy mạnh hợp tác song phương và đa phương, đồng thời tăng cường các hoạt động giao lưu hợp tác trên nhiều lĩnh vực; góp phần tạo nền tảng và động lực trên bước đường hội nhập; hiện thực hóa mục tiêu trở thành một tỉnh công nghiệp, một đô thị thông minh và hiện đại; hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và hình thành môi trường thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp phát triển hiệu quả và thành công. Có thể khẳng định rằng, một trong những yếu tố quan trọng giúp cho tỉnh Bình Dương đạt được thành quả tốt đẹp trên lĩnh vực đối ngoại trong năm 2019 là nhờ sự hợp tác chặt chẽ, sự hỗ trợ nhiệt tình của các Lãnh sự quán, Cơ quan Thương vụ, Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài trong việc quảng bá, cung cấp thông tin và giới thiệu cho các nhà đầu tư và cộng đồng quốc tế về một tỉnh Bình Dương thân thiện, năng động trong quá trình phát triển; tạo cơ hội cho Bình Dương củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới vì mục tiêu phát triển bền vững.

 

Ngài Baloghdi Tibor - Tổng Lãnh sự Hungary tại TP.Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp mặt

Thay mặt Lãnh sự đoàn, Ngài Baloghdi Tibor - Tổng Lãnh sự Hungary tại TP.Hồ Chí Minh đánh giá cao sự phát triển năng động của tỉnh Bình Dương trong những năm qua. Ngài Baloghdi Tibor nhấn mạnh, Bình Dương là một trong những tỉnh, thành năng động và có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Với sự tập trung vào các ngành công nghiệp công nghệ cao và phát triển các khu công nghiệp mới, tỉnh là một trong những điểm đến đầu tư được ưa thích tại Việt Nam. Ngài Baloghdi Tibor bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh đối với các cơ quan nước ngoài và các nhà đầu tư, góp phần vào sự phát triển thành công của các doanh nghiệp tại Bình Dương trong những năm qua.  

 

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và các Tổng Lãnh sự, đại diện Cơ quan nước ngoài chụp hình lưu niệm

1/9/2020 10:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếthọp mặt, ngoại giao đoàn865-binh-duong-hop-mat-lanh-su-doan-va-cac-co-quan-nuoc-ngoaTrue121000
1.00
121,000
1.00
0
False
Đoàn linh mục Giáo phận Phú Cường đến thăm và chúc Tết lãnh đạo tỉnhĐoàn linh mục Giáo phận Phú Cường đến thăm và chúc Tết lãnh đạo tỉnh

TTĐT - ​Chiều 16-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã chủ trì buổi tiếp Đoàn Linh mục Giáo phận Phú Cường đến thăm và chúc Tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương nhân dịp Xuân Canh Tý năm 2020. 

​Cùng tiếp các Đoàn có bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành.

Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, đại diện Giáo phận Phú Cường, Giám mục Nguyễn Tấn Tước thay mặt đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh bày tỏ sự phấn khởi trước sự phát triển của tỉnh nhà và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Giám mục đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh trong việc tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hoạt động Công giáo trên địa bàn tỉnh thời gian qua và khẳng định sẽ cùng chính quyền tỉnh thực hiện tốt các quy định, chính sách, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của Bình Dương.

ThienchuachucTet 1.jpg

ThienchuachucTet 2.jpg

Đại diện Giáo phận Phú Cường chúc Tết lãnh đạo tỉnh 

Ông Nguyễn Văn Lộc cảm ơn lời chúc mừng tốt đẹp của tiếp Đoàn Linh mục Giáo phận Phú Cường; đồng thời đánh giá vai trò của đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã tích cực đóng góp vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững an ninh, chính trị và xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển. Trong thời gian tới, ông mong muốn đồng bào Công giáo sẽ tiếp tục cùng chính quyền tỉnh xây dựng kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng vững mạnh; tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, từ thiện xã hội tại địa phương.

1/16/2020 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtlinh mục, Giáo phận, Phú Cường, thăm, chúc Tết, lãnh đạo922-doan-linh-muc-giao-phan-phu-cuong-den-tham-va-chuc-tet-lanh-dao-tinFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
Lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnhNewLãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

TTĐT - Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và đón chào Xuân Canh Tý 2020, sáng 17-01, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh, đoàn đại biểu TP.Thủ Dầu Một, TX.Thuận An đã tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.


Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã dâng những vòng hoa tươi thắm, kính cẩn nghiêng mình thắp những nén nhang tưởng nhớ đến công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào đã cống hiến xương máu vì nền độc lập, tự do, hòa bình của dân tộc, đem lại những mùa xuân vĩnh hằng cho đất nước.


Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dâng hoa Tượng đài Liệt sĩ


Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh thắp hương tại Tượng đài Liệt sĩÔng Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thắp hương tại Tượng đài Liệt sĩ


Một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ


Lãnh đạo tỉnh thắp hương tại các phần mộ anh hùng liệt sĩ


Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ


Đại biểu thắp hương các phần mộ liệt sĩ


1/17/2020 11:00 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtviếng nghĩa trang liệt sĩ866-lanh-dao-tinh-vieng-nghia-trang-liet-si-tinTrue121000
2.00
121,000
0.70
0
False
Bình Dương: Nhiều hoạt động đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020Bình Dương: Nhiều hoạt động đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

TTĐT - Chiều 06-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì họp nghe các đơn vị báo cáo công tác chuẩn bị Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020) và đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo báo cáo, Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020) dự kiến được tổ chức vào ngày 17/01/2020 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh với số lượng tham dự khoảng 1.000 người. Chương trình họp mặt đêm giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 được tổ chức vào lúc 21 giờ ngày 24/01/2019 (ngày 30/12 âm lịch) tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh với số lượng khách mời khoảng 300 người. Chương trình sẽ khen thưởng các tập thể và cá nhân điển hình tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong năm 2019. Đêm hội giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại khu vực Trung tâm Hành chính tỉnh gồm các hoạt động văn hóa, văn nghệ, biểu diễn âm thanh ánh sáng nghệ thuật, bắn pháo hoa chào mừng năm mới.

 

Chương trình văn nghệ, bắn pháo hoa chào mừng năm mới Canh Tý 2020 sẽ diễn ra vào đêm giao thừa. Ảnh: Xuân Thi

Theo Kế hoạch số 5296/KH-UBND ngày 16/10/2019, chào mừng năm mới Canh Tý 2020 trên địa bàn tỉnh sẽ gồm nhiều hoạt động. Cụ thể, Chợ Hoa Xuân diễn ra từ 14/01/2020 đến 24/01/2020 (ngày 20/12 âm lịch đến 30/12 âm lịch) tại 03 địa điểm: Đường Bạch Đằng (P.Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một); khu phố Đi bộ Bạch Đằng (Trung tâm Thương mại – Dịch vụ Bạch Đằng) và khu vực trụ sở cũ UBND TP.Thủ Dầu Một (547 Đại lộ Bình Dương). Đường Hoa xuân với chủ đề "Bình Dương rạng ngời sắc xuân" diễn ra từ 23/01/2020 đến 29/01/2020 (ngày 29/12 âm lịch đến mùng 5 Tết) tại đường Lê Lợi (trước Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh). Hội Hoa xuân diễn ra từ ngày 23/01/2020 đến 29/01/2020 (ngày 29/12 âm lịch đến mùng 5 Tết) tại khu vực Công viên Thành phố mới (trước Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh). Hội Báo xuân diễn ra từ ngày 23/01/2020 đến 29/01/2020 (ngày 29/12 âm lịch đến mùng 5 Tết) tại khu vực Công viên Thành phố mới (trước Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh). Các hoạt động vui chơi giải trí tại Công viên Văn hóa Thanh Lễ, Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh diễn ra từ ngày 23/01/2020 đến 29/01/2020 (ngày 29/12 âm lịch đến mùng 5 Tết).

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Hoàng Thao cơ bản thống nhất với kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đồng thời lưu ý một số nội dung liên quan đến việc đảm bảo tình hình an ninh trật tự trước, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Trên cơ sở phân công nhiệm vụ, các ngành chức năng tập trung triển khai tốt công tác tổ chức các hoạt động để người dân Bình Dương đón Tết vui tươi, đầm ấm.

1/6/2020 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtnăm mới, Canh Tý 2020886-binh-duong-nhieu-hoat-dong-don-tet-nguyen-dan-canh-ty-202True121000
1.00
121,000
1.00
0
False
3.142857
7
Năm 2019, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh giải ngân 1.313 tỷ đồng cho hộ nghèo, đối tượng vay vốnNewNăm 2019, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh giải ngân 1.313 tỷ đồng cho hộ nghèo, đối tượng vay vốn

TTĐT - Chiều 17-01, tại TP.Thủ Dầu Một, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh tỉnh Bình Dương chủ trì Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Trong năm 2019, NHCSXH tỉnh đã giải ngân cho 33.498 lượt hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng vay với tổng số tiền hơn 1.313 tỷ đồng. Trong đó tập trung chủ yếu ở một số chương trình như: Cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo, giải quyết việc làm, chương trình nước sạch vệ sinh môi trường và nhà ở xã hội để sản xuất kinh doanh, học tập, tạo việc làm, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. Đến nay, toàn tỉnh có 88/91 xã, phường, thị trấn có điểm giao dịch; các chính sách tín dụng ưu đãi, chương trình cho vay, danh sách dư nợ cho vay, thủ tục giải quyết công việc được niêm yết công khai tại các điểm giao dịch xã kịp thời, đúng quy định. Các tổ tiết kiệm và vay vốn được củng cố, thành lập theo địa bàn khu, ấp, với 1.592 tổ. Tại hội nghị, các thành viên đã tập trung thảo luận, phân tích những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, quan tâm tới các chương trình cho vay hộ nghèo, chú trọng nâng cao chất lượng tín dụng.

 

Năm 2019, NHCSXH tỉnh đã giải ngân cho 33.498 lượt hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng vay vốn

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Đặng Minh Hưng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của NHCSXH tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ năm 2019; sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền các địa phương; sự phối hợp của các ngành, đoàn thể trong tỉnh. Trong thời gian tới, NHCSXH tỉnh tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, Quyết định số 401/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; xây dựng kế hoạch và phân công thành viên thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xử lý nợ quá hạn; phối hợp tốt với chính quyền các địa phương, các tổ chức chính trị-xã hội nhận ủy thác quản lý, giám sát an toàn nguồn vốn; thực hiện tốt công tác rà soát các đối tượng, tạo điều kiện cho người nghèo vay vốn, giải quyết việc làm, nhà ở xã hội, sử dụng vốn đúng mục đích, đạt hiệu quả cao hơn nữa, góp phần đảm bảo tốt an sinh xã hội, thực hiện nghị quyết phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bình Dương trong năm 2020. 

 

1/17/2020 6:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtgiải ngân, ngân hàng533-nam-2019-ngan-hang-chinh-sach-xa-hoi-tinh-giai-ngan-1-313-ty-dong-cho-ho-ngheo-doi-tuong-vay-voFalse121000
0.00
121,000
1.00
0
False
Họp Ban Chỉ đạo ứng dụng và phát  triển công nghệ thông tin tỉnh Bình Dương Họp Ban Chỉ đạo ứng dụng và phát  triển công nghệ thông tin tỉnh Bình Dương

TTĐT - ​Sáng 02-11, tại Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin tỉnh Bình Dương.

Sau khi nghe dự thảo báo cáo tình hình ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin tỉnh Bình Dương năm 2017 do Sở Thông tin và Truyền thông trình bày, ý kiến của các sở, ban, ngành , ông Đặng Minh Hưng đã có phát biểu kết luận hội nghị,  ghi nhận những kết quả đạt được của các sở, ngành, đơn vị trong thời gian qua. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin góp phần tích cực trong cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ông yêu cầu Sở TTTT - thường trực Ban Chỉ đạo ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin tiếp thu, bổ sung những công việc cần triển khai trong thời gian sắp tới. Thủ trưởng các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị cần có sự quan tâm đúng mức cho việc phát triển ứng dụng công nghệ thông tin; quyết tâm chỉ đạo, nhắc nhở và kiểm soát công chức, viên chức, cán bộ làm việc tại cơ quan, đơn vị thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin, phòng, chống sự cố mất an toàn thông tin.

CNTT 2.jpg

Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp


11/2/2017 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtứng dụng công nghệ thọng tin, bộ phận một cửa, dịch vụ công, an ninh mạng854-hop-ban-chi-dao-ung-dung-va-phat-trien-cong-nghe-thong-tin-tinh-binh-duongFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy triển khai nhiệm vụ 2020 NewỦy ban Kiểm tra Tỉnh ủy triển khai nhiệm vụ 2020

TTĐT - Chiều 17-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật năm 2019; phương hướng nhiệm vụ năm 2020. 

Năm 2019, công tác kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cấp ủy cấp dưới được xây dựng và triển khai thực hiện kịp thời, đúng tiến độ; nội dung có trọng tâm, trọng điểm, bám sát vào nhiệm vụ chính trị của từng Đảng bộ; tập trung vào việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Hoạt động của UBKT các cấp có nhiều chuyển biến tích cực, chủ động bám sát tình hình thực tiễn và yêu cầu nhiệm vụ chính trị tại địa phương để tham mưu xây dựng chương trình của cấp ủy và UBKT Tỉnh ủy.

IMG_0502 (1).jpg 

Quang cảnh hội nghị​

Việc kiểm tra tổ chức Đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm của UBKT các cấp đã được chú trọng (10/15 đơn vị thực hiện).  Trong năm cấp ủy các cấp và tổ chức Đảng đã kiểm tra 604 tổ chức Đảng và 1.268 đảng viên. Qua đó, cấp ủy, UBKT các cấp đã chủ động, kịp thời xem xét, giải quyết, kết luận, xử lý các vụ việc phát sinh, đảm bảo việc xử lý kỷ luật về Đảng được tiến hành kịp thời, đồng bộ với xử lý về mặt nhà nước, đoàn thể, pháp luật.  Việc tiến hành xem xét xử lý kỷ luật được cấp ủy, chi bộ thực hiện theo đúng phương châm, nguyên tắc, áp dụng hình thức phù hợp, tiến hành đúng quy trình; việc xem xét nội dung tính chất, mức độ vi phạm được thực hiện có tình, có lý, có tác dụng răn đe giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật của Đảng.

Công tác giám sát chuyên đề được thực hiện đúng chương trình đề ra, việc giải quyết tố cáo được kịp thời; việc thi hành kỷ luật đúng thẩm quyền, quy trình, quy định. Năm 2019, cấp ủy các cấp và tổ chức Đảng thực hiện giám sát 415 tổ chức Đảng và 745 đảng viên.

Năm 2020, UBKT đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong đó tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chủ động nắm bắt tình hình chấp hành kỷ luật của tổ chức Đảng và đảng viên, chủ động phát hiện, xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh trước Đại hội đảng các cấp; kịp thời kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp tổ chức Đảng và đảng viên có vi phạm; giải quyết dứt điểm các  đơn thư khiếu nại, tố cáo đối với các tổ chức Đảng và đảng viên. Đồng thời tham mưu cấp ủy kiểm tra, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện đầy đủ các văn bản, quy định mới của cấp trên về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, tham mưu cấp ủy ban hành quy chế làm việc của UBKT nhiệm kỳ 2020-2025; xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa 2020-2025. Tiếp tục kiện toàn bộ máy nhân sự UBKT và cơ quan UBKT các cấp đảm bảo về số lượng và chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra.​​​

1/17/2020 12:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtỦy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, triển khai, nhiệm vụ 2020526-uy-ban-kiem-tra-tinh-uy-trien-khai-nhiem-vu-2020False121000
0.00
121,000
0.00
False
Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh khóa IXBan Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh khóa IX

TTĐT - Chiều 23-11, tại Phòng họp HĐND tỉnh, ông Nguyễn Tầm Dương - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã chủ trì cuộc họp thẩm tra các nội dung thuộc lĩnh vực kinh tế - ngân sách trình Kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh khóa IX.

Các nội dung thẩm tra tại cuộc họp gồm: Dự thảo Nghị quyết về Quy hoạch tài nguyên nước tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2025, tầm nhìn 2035; dự thảo Nghị quyết về chính sách hỗ trợ giữ và phát triển vườn cây ăn quả đặc sản tỉnh Bình Dương giai đoạn 2017-2021; dự thảo Nghị quyết về việc phê chuẩn Danh mục các lĩnh vực kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ưu tiên phát triển của tỉnh Bình Dương giai đoạn 2017-2021; dự thảo Nghị quyết về Danh mục dự án, công trình thuộc diện thu hồi đất, chuyển mục đích có sử dụng đất lúa trong năm 2017 của các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương; dự thảo Nghị quyết về mức thu, nộp, quản lý và sử dụng tiền bảo vệ, phát triển đất trồng lúa trên địa bàn tỉnh Bình Dương; các dự thảo Nghị quyết về chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng một số loại phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh cơ bản thống nhất với nội dung các dự thảo Nghị quyết. Đối với dự thảo Nghị quyết về Danh mục dự án, công trình thuộc diện thu hồi đất, chuyển mục đích có sử dụng đất lúa trong năm 2017, Ban Kinh tế - Ngân sách đề nghị HĐND tỉnh xem xét, thông qua danh mục dự án, công trình thuộc diện thu hồi đất trong năm 2017 là 152 dự án với diện tích 1.028,19 ha; chuyển tiếp thực hiện thu hồi đất trong năm 2017 đối với 233 dự án, công trình với tổng diện tích 1.054,02 ha; không thực hiện và đưa ra khỏi danh mục thu hồi đất đã được HĐND tỉnh thông qua năm 2016 đối với 56 công trình, dự án với diện tích là 653,97 ha.

Để khắc phục một số hạn chế trong tổ chức thực hiện các chính sách hỗ trợ giữ và phát triển vườn cây ăn quả đặc sản, Ban Kinh tế - Ngân sách đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chính sách để người dân nắm rõ; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát việc xả thải của các hộ dân chăn nuôi, doanh nghiệp, khu công nghiệp để bảo vệ môi trường sinh thái, hạn chế ô nhiễm hệ thống kênh mương vườn cây.


Ông Nguyễn Tầm Dương - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Tầm Dương - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên. Ban sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh Báo cáo thẩm tra trình kỳ họp sắp tới.

11/23/2016 4:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtBan Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh Bình Dương, thẩm tra, dự thảo nghị quyết, trình kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa IX853-ban-kinh-te-ngan-sach-hdnd-tinh-tham-tra-cac-noi-dung-trinh-ky-hop-thu-3-hdnd-tinh-khoa-iFalse121000
0.60
121,000
0.80
169,400
False
Lấy ý kiến danh sách đề nghị khen thưởng cấp Nhà nướcLấy ý kiến danh sách đề nghị khen thưởng cấp Nhà nước

TTĐT - ​​​ Để đảm bảo việc xét tặng Huân chương, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ đúng quy trình, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tinh lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân danh sách đề nghị khen thưởng cấp Nhà nước từ ngày 11/6/2019 đến ngày 17/6/2019.

​Theo đó, mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa ch: Ban Thi đua - Khen thưng (Cơ quan Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưng tỉnh), tầng 18Tháp A, Trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, thành phố Thù Dầu Một, tỉnh Bình Dươngsố điện thoại: 0274. 3848.250.

Tải về Danh sách ​

 

6/13/2019 3:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtý kiến, danh sách, khen thưởng590-lay-y-kien-danh-sach-de-nghi-khen-thuong-cap-nha-nuoFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
Bình Dương tuyên dương học sinh giỏi năm học 2017-2018Bình Dương tuyên dương học sinh giỏi năm học 2017-2018

TTĐT - ​Sáng 28-9, tại TP.Thủ Dầu Một, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Họp mặt tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2017-2018. Đến dự có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành.​

Năm học 2017-2018, toàn tỉnh có 400 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, trong đó: Cấp tỉnh có 376 giải; cấp quốc gia có 24 giải (tăng 09 giải so với năm học trước) và 04 giải trong Kỳ thi học sinh giỏi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 96,72%, được xếp hạng 6/63 địa phương có điểm thi trung bình cao nhất nước.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 11 học sinh giỏi cấp quốc gia; Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 43 giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia và 189 học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2017-2018 như: Học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi khoa học kỹ thuật quốc gia, thủ khoa tốt nghiệp THPT, trúng tuyển điểm cao vào các trường đại học, học sinh cấp THCS và THPT đạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà các em học sinh và các thầy giáo, cô giáo đã nỗ lực phấn đấu, dày công giảng dạy, học tập và rèn luyện để đạt được trong năm học vừa qua. Thời gian tới, ông đề nghị các cấp, các ngành cần tập trung các nguồn lực để phát triển giáo dục; ngành Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp với các cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, chú trọng công tác phát hiện và bồi dưỡng nhân tài; tập trung chăm lo, phát triển đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi tham gia tích cực vào nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi, đồng thời có quy hoạch đội ngũ giáo viên trẻ kế cận... Chủ tịch cũng tin tưởng các em học sinh sẽ tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong học tập và trở thành những công dân có ích.


Bà Nguyễn Hồng Sáng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo cho các giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia


Ông Lê Nhật Nam - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo cho các học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2017-2018


9/28/2018 5:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTintuyên dương, học sinh giỏiXem chi tiết188-binh-duong-tuyen-duong-hoc-sinh-gioi-nam-hoc-2017-201True121000
0.00
121,000
0.00
False
3
1
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp Đoàn công tác Cục phát triển Thương mại Hồng KôngChủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp Đoàn công tác Cục phát triển Thương mại Hồng Kông

TTĐT- Sáng 25-6, tại Khách sạn Becamex, ông Trần Thanh Liêm- Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Đoàn công tác Cục phát triển Thương mại Hồng Kông do bà Margaret Forg-Giám đốc Cục phát triển Thương mại Hồng Kông làm Trưởng đoàn đến tìm hiểu tình hình thu hút đầu tư

​Tại buổi tiếp, ông Trần Thanh Liêm bày tỏ niềm vui được đón Đoàn công tác Cục phát triển Thương mại Hồng Kông đến thăm và làm việc với tỉnh. Chủ tịch tỉnh đã giới thiệu về  tình hình kinh tế-xã hội và tiềm năng, cơ hội đầu tư của Bình Dương. Theo đó, thời gian qua, Bình Dương luôn quan tâm đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ, quy hoạch xây dựng và phát triển các khu công nghiệp. Với môi trường đầu tư thông thoáng và hấp dẫn, Bình Dương luôn là một trong những tỉnh, thành dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài. Hiện Hồng Kông đứng thứ 6 trong tổng  số 49 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư vào tỉnh với 82 dự án, tổng vốn đầu tư 1,082 tỷ đô la Mỹ. Lĩnh vực đầu tư chủ yếu là may mặc, in vải, sản xuất túi nhựa, gia công sản xuất các sản phẩm và đồ gỗ gia dụng. ​Chủ tịch mong muốn, thời gian tới, sẽ có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp Hồng Kông đầu tư tại Bình Dương.


  Ông Trần Thanh Liêm-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Cục phát triển Thương mại Hồng Kông


Bà Margaret Forg-Giám đốc Cục phát triển Thương mại Hồng Kông phát biểu tại buổi làm việc với UBND tỉnh 
Thay mặt Đoàn công tác Cục phát triển Thương mại Hồng Kông, bà Margaret Forg cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian tiếp Đoàn, những thông tin giới thiệu về tình hình kinh tế-xã hội, những tiềm năng và cơ hội đầu tư của tỉnh. Bên cạnh đó, mong lãnh đạo tỉnh trong thời gian tới tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp Hồng Kông hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh. 


  

Ông Trần Thanh Liêm (bìa phải)-Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và bà Margaret Forg - Giám đốc Cục phát triển Thương mại Hồng Kông trao quà lưu niệm

 

  

Ông Nguyễn Văn Hùng (bìa phải)-Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex IDC và bà Margaret Forg-Giám đốc Cục phát triển Thương mại Hồng Kông trao quà lưu niệm


6/25/2016 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếttiếp đoàn Hồng Kông, Chủ tịch Trần Thanh Liêm, Cục phát triển thương mại Hồng Kông, 335-chu-tich-ubnd-tinh-tran-thanh-liem-tiep-doan-cong-tac-cuc-phat-trien-thuong-mai-hong-konTrue
Tổng duyệt Chương trình khai mạc Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II-Bình Dương năm 2017Tổng duyệt Chương trình khai mạc Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II-Bình Dương năm 2017

TTĐT - Tối 06-4, tại Quảng trường Trung tâm Hành chính tỉnh, lãnh đạo tỉnh đã tổng duyệt Chương trình khai mạc Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II- Bình Dương năm 2017. 

Tham dự buổi tổng duyệt có ông Trần Văn Nam - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Phạm Văn Cành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể.

Theo đó, Chương trình khai mạc gồm 3 phần: Khai từ và nghi thức khai mạc; Chương trình nghệ thuật đặc biệt giới thiệu đặc trưng của Đờn ca tài tử Nam bộ và những nét tinh tuý độc đáo, tiêu biểu nhất của các tỉnh, thành phố, phát triển ĐCTT phù hợp với xu thế thời đại xứng tầm là Di sản văn hoá của nhân loại. 

Riêng chương trình nghệ thuật sân khấu hoá có các chương: Khai từ- Nơi gặp gỡ của tình yêu giới thiệu lịch sử hình thành, phát triển ĐCTT; Đất và người cội nguồn âm nhạc; Báu vật âm nhạc phương Nam; Chắp cánh cho hồn nhạc bay xa...

Sau khi xem tổng thể chương trình, lãnh đạo tỉnh đã có một số góp ý để hoàn thiện các nội dung chương trình nghệ thuật trong đêm khai mạc (8 giờ tối ngày 8/4/2017, tại Quảng trường Trung tâm Hành chính tỉnh).

Dưới đây là một số hình ảnh buổi tổng duyệt:


 

Ông Trần Văn Nam (bìa trái) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương 2017 trao đổi với lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về chương trình khai mạc Festival

 

 

 

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc Festival


 

 

 

Một số tiết mục sẽ xuất hiện trong chương trình nghệ thuật đặc biệt đêm khai mạc Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương 2017 vào lúc 8 giờ tối ngày 8/4/2017 tại Quảng trường Trung tâm Hành chính tỉnh


4/7/2017 10:00 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiPhóng sựXem chi tiết6-tong-duyet-chuong-trinh-khai-mac-festival-don-ca-tai-tu-quoc-gia-lan-thu-ii-binh-duong-nam-201False121000
0.00
121,000
10.00
1,210,000
False
JICA hỗ trợ Bình Dương cải tạo hạ tầng giao thông công cộngJICA hỗ trợ Bình Dương cải tạo hạ tầng giao thông công cộng

TTĐT - ​Chiều 09-11, ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì làm việc và ký Biên bản thảo luận với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) về dự án cải tạo hạ tầng giao thông công cộng tại Bình Dương.​

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận nội dung về các điều khoản, nguồn vốn tài trợ liên quan đến dự án cải tạo hạ tầng giao thông công cộng tỉnh Bình Dương. Theo đó, JICA sẽ sớm hỗ trợ Bình Dương triển khai dự án tuyến xe buýt từ thành phố mới Bình Dương tới Suối Tiên (thành phố Hồ Chí Minh) trong năm 2019.


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tãi buổi ký kết​

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm nhấn mạnh, Bình Dương có tốc độ phát triển nhanh về kinh tế và đô thị, do đó việc huy động các nguồn lực vào đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt là giao thông có vai trò rất quan trọng. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và cảm ơn sự hỗ trợ của JICA về nguồn vốn tài trợ cho tỉnh xây dựng hệ thống giao thông công cộng từ Thành phố mới Bình Dương kết nối với Suối Tiên (thành phố Hồ Chí Minh). Đây là dự án giao thông trọng điểm góp phần làm giảm ùn tắc giao thông, tăng cường kết nối giữa các thành phố, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và đô thị hóa của tỉnh. Đồng thời, yêu cầu các sở, ngành có liên quan cần phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành của Trung ương, địa phương và JICA để đảm bảo tiến độ triển khai thực hiện đúng kế hoạch đề ra.


11/9/2018 6:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtxe buýt nhanh, BRT, Thành phố mới Bình Dương Suối Tiên883-jica-ho-tro-binh-duong-cai-tao-ha-tang-giao-thong-cong-conTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
2.166667
3
Lãnh đạo tỉnh Kratie chúc Tết tỉnh Bình DươngNewLãnh đạo tỉnh Kratie chúc Tết tỉnh Bình Dương

TTĐT - Sáng 17- 01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Võ Văn Minh - Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp Đoàn tỉnh Kratie (Vương quốc Campuchia) do ông Hưa Si Dem – Chủ tịch hội HĐND tỉnh Kratie làm Trưởng đoàn sang thăm và chúc Tết lãnh đạo tỉnh. ​​

Tại buổi tiếp, ông Hưa Si Dem bày tỏ sự trân trọng, lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp và hy sinh vô cùng to lớn của quân và dân Việt Nam giúp Campuchia giải phóng đất nước, thoát khỏi chế độ diệt chủng. Đồng thời gửi lời cám ơn tỉnh Bình Dương thời gian qua đã hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Kratie trên lĩnh vực quân sự, kinh tế, an sinh xã hội. Ông Hưa Si Dem đánh giá cao sự hợp tác, mối quan hệ tốt đẹp giữa hai tỉnh góp phần vun đắp cho tình hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam và Campuchia.

kratie 1 (2).jpg 

​Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch HĐND tỉnh​ (bìa phải)​​ tiếp ​tiếp Đoàn lãnh đạo tỉn​h Kratie

Cảm ơn Đoàn đã đến thăm, chúc Tết tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh - Chủ tịch HĐND tỉnh đã giới thiệu sơ nét những thành tựu kinh tế-xã hội tỉnh Bình Dương đạt được trong năm 2019. Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ sự vui mừng trước tình đoàn kết khăng khít giữa hai tỉnh và mong rằng, trong thời gian tới, tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Campuchia nói chung , Bình Dương và Kratie nói riêng ngày càng bền vững và phát triển hơn nữa.

Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, ông Hưa Si Dem –chúc lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bình Dương đón năm mới an khang thịnh vượng.

kratie 2 (1).jpg​​​

Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch HĐND tỉnh​ tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Kratie

kratie.jpg

Lãnh đạo hai tỉnh chụp ảnh lưu niệm

1/17/2020 11:00 AMĐã ban hànhThông tin đối ngoại; Hoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtLãnh đạo, tỉnh Kratie, chúc Tết370-lanh-dao-tinh-kratie-chuc-tet-tinh-binh-duonTrue121000
0.90
121,000
0.90
0
False
Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia

TTĐT - ​Sáng 14-3, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Đoàn Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia do ông Him Chhem – Bộ trưởng cao cấp, kiêm Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia làm Trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, ông Him Chhem bày tỏ ấn tượng và chúc mừng sự phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương. Ôn lại truyền thống mối quan hệ thâm tình giữa Campuchia và Việt Nam nói chung, tỉnh Sông Bé trước đây và nay là tỉnh Bình Dương nói riêng trong nhiều năm qua, ông hy vọng Bình Dương và các địa phương của Campuchia tiếp tục đoàn kết, học hỏi, hợp tác bền vững trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực tôn giáo. Qua đó, góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia. 

Campuchia 1.jpg

Ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Him Chhem – Bộ trưởng cao cấp, kiêm Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia

Cảm ơn sự quan tâm và tình cảm tốt đẹp mà nhân dân Campuchia dành cho Bình Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm cho biết, năm 2017, Bình Dương đã gặt hái được nhiều thắng lợi to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội. Thu hút đầu tư của tỉnh đứng vị trí thứ hai cả nước, sau thành phố Hồ Chí Minh; an sinh xã hội đạt được những kết quả nổi bật, là tỉnh duy nhất của cả nước không còn hộ nghèo theo tiêu chí quốc gia. Thời gian qua, mối quan hệ giữa tỉnh Bình Dương và một số địa phương của Campuchia ngày càng trở nên mật thiết. Chủ tịch hy vọng mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia, tỉnh Bình Dương và các địa phương của Campuchia sẽ ngày càng tốt đẹp và phát triển hơn.

Campuchia 2.jpg

Ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chụp hình lưu niệm với Đoàn Bộ lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia


3/14/2018 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtĐoàn Bộ lễ nghi và Tôn giáo Campuchia, Bình Dương Campuachia527-lanh-dao-tinh-tiep-doan-bo-le-nghi-va-ton-giao-vuong-quoc-campuchiaTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Đẩy mạnh quảng bá sự kiện Hội nghị lần thứ 11 Đại hội đồng Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA)Đẩy mạnh quảng bá sự kiện Hội nghị lần thứ 11 Đại hội đồng Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA)

TTĐT - Chiều 29-8, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Ban Chỉ đạo Hội nghị lần thứ 11 Đại hội đồng Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA) đã họp nghe báo cáo tình hình chuẩn bị cho các sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập WTA.

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội nghị lần thứ 11 Đại hội đồng WTA chủ trì cuộc họp. Tham dự có ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị lần thứ 11 Đại hội đồng WTA.

Theo báo cáo của các sở, ngành, đến nay, công tác triển khai các công việc chuẩn bị cho sự kiện Phiên họp lần thứ 11 Đại hội đồng WTA, Diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu, Hội chợ công nghệ cao nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập WTA diễn ra từ ngày 10-12/10/2018 tại Bình Dương theo đúng kế hoạch đề ra. Công tác chuẩn bị hội trường, thư mời, tuyên truyền,...được các đơn vị tích cực triển khai, đã đưa vào hoạt động trang thông tin quảng bá sự kiện WTA (www.binhduong.wtanet.org). Ngày 16/8/2018, Chủ tịch WTA đã trao quyết định chứng nhận tỉnh Bình Dương chính thức trở thành thành viên của WTA.​

 

Trang thông tin điện tử Hội nghị lần thứ 11 Đại hội đồng WTA (www.binhduong.wtanet.org) cập nhật kịp thời thông tin sự kiện

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ được phân công. Chủ tịch lưu ý, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sự kiện trên các phương tiện thông tin, nhất là việc quảng bá trang thông tin sự kiện để người dân biết, truy cập; công tác chuẩn bị đưa, đón, bố trí chỗ ở cho các khách mời quốc tế, nội dung các bài phát biểu của lãnh đạo Trung ương, tỉnh Bình Dương; cần sắp xếp các chương trình sao cho phù hợp. 

8/29/2018 5:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTin/CMSImageNew/2018-08/WTA.mp3Xem chi tiếtWTA, cuộc họp lần thứ 11, diễn đàn965-day-manh-quang-ba-su-kien-hoi-nghi-lan-thu-11-dai-hoi-dong-hiep-hoi-do-thi-khoa-hoc-the-gioi-wtaTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
5
1
Để “đánh thức” tiềm năng du lịch Bình DươngĐể “đánh thức” tiềm năng du lịch Bình Dương

TTĐT -  Trong những năm qua, dù được đánh giá là có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển, song du lịch Bình Dương vẫn khá mờ nhạt. Cần có những giải pháp đồng bộ,​​ căn​​ cơ để ngành du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế quan trọng đóng góp vào tăng trưởng và phát triển bền vững của tỉnh. ​

​Phát triển chưa tương xứng tiềm năng 

Trong không gian du lịch Việt Nam, Bình Dương nằm trong tiểu vùng du lịch Đông Nam bộ, có khả năng kết nối với nhiều trung tâm du lịch quan trọng như thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai hoặc các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long, thậm chí các địa phương khu vực Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung bộ…

Theo Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương Nguyễn Khoa Hải, Bình Dương không phải là địa phương được thiên nhiên ưu đãi, không có các vùng tự nhiên có giá trị cao phục vụ phát triển du lịch như các bãi biển hay các vùng khí hậu đặc trưng. Song các hồ chứa trên địa bàn tỉnh như: Hồ Dầu Tiếng, hồ Than Thở, hồ Đá Bàn, hồ Phước Hòa… đều có thể  đầu tư để trở thành các khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí trên mặt nước. Bên cạnh đó, các sông Sài Gòn, sông Bé, sông Đồng Nai, sông Thị Tính cũng như các kênh rạch góp phần tạo nên tiềm năng phát triển du lịch ở địa phương nhờ hệ thống cảnh quan sông nước cùng miệt vườn cây trái xanh tốt. Khu du lịch Đại Nam là điểm tham quan, vui chơi giải trí cuối tuần khá hấp dẫn, có thể đáp ứng hàng ngàn lượt khách cùng lúc. Trên địa bàn tỉnh có các vườn cây ăn trái nổi tiếng như: Vườn cây ăn trái Lái Thiêu (thị xã Thuận An), vườn cây ăn trái Thanh Tuyền (huyện Dầu Tiếng), vườn bưởi Bạch Đằng (thị xã Tân Uyên). Các vườn cây ăn trái  này đều có khả năng phát triển các loại hình du lịch sinh thái, miệt vườn, du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần hoặc các tour du lịch sông nước. Trong đó, Lái Thiêu là địa danh được biết đến với vùng trồng cây ăn trái lâu đời, được đánh giá là ngon nhất vùng miền Đông Nam bộ. ​

Một điểm nổi bật, Bình Dương có vị trí tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khu vực có tốc độ đô thị hóa, công nghiệp cao. Đây chính là lợi thế để địa phương khai thác các nhu cầu về du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần, du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, du lịch mua sắm. Một lợi thế nữa không thể không nhắc tới, Bình Dương là điểm đến hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư. Đây chính là đối tượng du khách quan trọng, là điều kiện thuận lợi để Bình Dương khai thác các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, du lịch thể thao cao cấp hoặc du lịch gắn với hội họp…


Du khách tham gia tour du lịch kết hợp tham quan Làng tre Phú An, xã Phú An, thị xã Bến Cát

Trong những năm gần đây, lượng du khách và doanh thu từ du lịch của Bình Dương đã có nhiều chuyển biến tích cực, tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. Cụ thể, năm 2017, du lịch Bình Dương đón gần 4,6 triệu lượt du khách, đạt doanh thu 1.280 tỷ đồng. Năm 2018, Bình Dương đón trên 4,7 triệu lượt du khách, doanh thu từ du lịch đạt trên 1.360 tỷ đồng. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có khoảng 30 đơn vị hoạt động lữ hành quốc tế và 3 văn phòng đại diện. Toàn tỉnh có trên 550 khách sạn, nhà nghỉ với tổng số trên 10.500 phòng, trong đó có khoảng 40 khách sạn được xếp hạng từ 1 đến 5 sao… Hệ thống nhà hàng, cơ sở ăn uống có thể đáp ứng nhu cầu ăn uống của người dân và du khách với một số đặc sản địa phương như: Gỏi gà măng cụt, gà nướng sầu riêng, bánh bèo bì… Tuy nhiên, cũng qua những số liệu này có thể nhận thấy, lượng du khách đến Bình Dương còn khiêm tốn. Chưa kể, với điều kiện cơ sở vật chất, các sản phẩm du lịch hiện có của Bình Dương chưa đủ tiềm lực để đón các đoàn khách lớn, đặc biệt là khách du lịch cao cấp và quốc tế.

Có một thực tế, với nhiều du khách, Bình Dương chưa phải là điểm đến hấp dẫn để họ có thể lựa chọn cho chuyến du lịch của mình bởi họ chưa hiểu nhiều về sức hấp dẫn của các điểm đến ở vùng đất này. Chị Nguyễn Thị Minh Tâm, giáo viên một trường Trung học cơ sở ở Hà Nội cho biết: Khi nhà trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên đi du lịch một số địa phương phía Nam, sau khi đến thành phố Hồ Chí Minh, được giới thiệu đến Bình Dương, bản thân chị và nhiều thành viên trong đoàn thoạt tiên đều có cảm giác không hào hứng. Chị Minh Tâm lý giải, từ trước đến nay, nhắc đến du lịch Bình Dương, chị mới chỉ biết đến Khu du lịch Đại Nam, song theo chị khu du lịch này phù hợp đối với đối tượng du khách là trẻ em đi cùng gia đình.

Nhiều người cũng cho rằng, hệ thống sản phẩm du lịch của Bình Dương chưa có giá trị thực sự nổi trội, chưa tạo thành chuỗi dịch vụ liên hoàn để tăng khả năng cạnh tranh trong việc thu hút khách du lịch. Giáo sư, Tiến sĩ Trần Ngọc Thêm, giảng viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, trong một cuộc hội thảo về du lịch Bình Dương từng cho rằng, một trong những điểm yếu của du lịch Bình Dương là các điểm đến còn nhỏ lẻ, phân tán, du khách sẽ phải di chuyển nhiều. Nhiều khu du lịch sinh thái, công viên, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí… chưa đáp ứng được nhu cầu của du khách, chưa tạo được sự liên kết giữa các điểm di tích với các dịch vụ khác dẫn đến gây trở ngại trong việc "giữ chân" du khách.

Quy hoạch các không gian du lịch, đẩy mạnh liên kết

Nhằm nâng cao vị thế của du lịch Bình Dương trong vùng Đông Nam bộ, đồng thời đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, thu hút ngày càng nhiều du khách, tỉnh Bình Dương đang thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, căn cơ.

Một trong những giải pháp quan trọng mà Bình Dương chú trọng thực hiện để phát triển du lịch trong thời gian tới, đó là, tỉnh phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch của ba không gian theo Quy hoạch phát triển du lịch Bình Dương đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Theo ông Nguyễn Khoa Hải - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Bình Dương, ba không gian phát triển du lịch mà tỉnh quy hoạch là: Không gian phía Nam, gồm khu vực thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An và một phần thị xã Bến Cát. Tại đây sẽ có các sản phẩm du lịch chính như: Du lịch miệt vườn, du lịch sông nước, tham quan di tích lịch sử, du lịch tâm linh, du lịch thể thao… Không gian phía Tây Bắc gồm khu vực hồ Dầu Tiếng, núi Cậu, hành lang sông Sài Gòn…, tỉnh tập trung phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tham quan các di tích lịch sử văn hóa. Không gian phía Đông với khu vực dọc theo lưu vực sông Đồng Nai và sông Bé thuộc thị xã Tân Uyên và huyện Phú Giáo. Khu vực này được quy hoạch với các sản phẩm du lịch sinh thái sông nước, du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần, du lịch thể thao cao cấp với các điểm nhấn như: Công viên văn hóa nghỉ dưỡng Mắt Xanh, vườn bưởi Bạch Đằng, sân Golf Mê Kông…


Di tích lịch sử Nhà cổ Đốc Phủ, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một

Một số chuyên gia cũng cho rằng, tỉnh Bình Dương nên chú trọng phát triển sản phẩm du lịch cuối tuần đặc thù của địa phương. Chẳng hạn, tỉnh có thể kết nối, tạo điểm nhấn từ điểm đến là vườn cây ăn trái Lái Thiêu và Khu du lịch Đại Nam… Hiện nay, vườn cây ăn trái Lái Thiêu ở thị xã Thuận An trải rộng 1.200 ha trên địa bàn 6 xã, phường ven sông Sài Gòn ​gồm: Vĩnh Phú, Lái Thiêu, Bình Nhâm, Hưng Định, An Thạnh, An Sơn đang là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn khi đến Bình Dương. Hằng năm, Lễ hội "Lái Thiêu mùa trái chín" được tổ chức trùng với thời điểm Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 âm lịch) thu hút ngày càng nhiều du khách đến tham quan, mua sắm.

Nhấn mạnh về các giải pháp thực hiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Ðặng Minh Hưng khẳng định, để phát triển du lịch, tỉnh Bình Dương đang tập trung xây dựng thương hiệu sản phẩm du lịch; tăng cường liên kết, hợp tác phát triển các tuyến, tour du lịch kết nối với các tỉnh, thành phố, các hoạt động du lịch để hình thành chuỗi sản phẩm, dịch vụ, nâng cao chất lượng phục vụ du khách. 

Bên cạnh đó, tỉnh cũng thực hiện việc liên kết để phát triển tour, tuyến du lịch với một số địa phương lân cận. Bà Nguyễn Thị Khánh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, để thu hút du khách, Bình Dương cần tăng cường bổ sung các dịch vụ, sản phẩm du lịch tại mỗi điểm đến. Các doanh nghiệp du lịch ở thành phố Hồ Chí Minh rất mong muốn kết nối với các điểm đến ở Bình Dương để kéo dài thời gian lưu trú của du khách.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, thời gian tới, tỉnh tiếp tục nghiên cứu, xây dựng những tour du lịch phù hợp, hấp dẫn hơn đối với du khách, trước mắt là phục vụ du khách trong nước tới tham quan, du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành vùng Đông, Tây Nam bộ. Tỉnh cũng tiếp tục hợp tác với thành phố Hồ Chí Minh nhằm hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịc​h vụ du lịch đối với tuyến du lịch đường sông phục vụ nhu cầu của du khách. Trước đó, vào tháng 9/2018, tuyến du lịch đường sông từ thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigon Tourist) đã được khai trương với hành trình bắt đầu từ Tân Cảng (thành phố Hồ Chí Minh) - Bến Bạch Đằng (thành phố Thủ Dầu Một) - Khu du lịch sinh thái cá Koi Hải Thanh (huyện Củ Chi, t​hành phố Hồ Chí Minh). Tại Bình Dương, du khách dừng chân tham quan chợ Thủ Dầu Một, chùa Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu, chùa Hội Khánh, nhà cổ của ông Trần Văn Hổ… Song song đó, tỉnh đang phối hợp với hai tỉnh Bình Phước, Tây Ninh xây dựng kế hoạch phát triển tuyến du lịch quốc tế bằng đường bộ qua cửa khẩu Hoa Lư (Bình Phước) đến Campuchia, Lào, Thái Lan và ngược lại.


Du khách tham quan di tích lịch sử Địa đạo Tam Giác Sắt, thị xã Bến Cát

Để quảng bá, giới thiệu tới du khách về các điểm đến, các sản phẩm du lịch của Bình Dương, các đơn vị chức năng của tỉnh tăng cường tổ chức tìm hiểu, nghiên cứu từng phân đoạn thị trường phù hợp với từng dòng sản phẩm du lịch, từ đó tổ chức xúc tiến, quảng bá được đúng đối tượng du khách. Tỉnh cũng liên kết website với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành Đông, Tây Nam bộ để tạo thuận lợi cho du khách tìm hiểu về du lịch Bình Dương. Theo ông Nguyễn Đức Minh - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Bình Dương, Trung tâm mở rộng liên kết quảng bá với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch; cập nhật những thông tin, hình ảnh hoạt động du lịch nổi bật của các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, qua đó kịp thời cung cấp các thông tin du lịch mới trên địa bàn tỉnh cho du khách.

Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Bình Dương cũng sẽ thiết kế, thực hiện các sản phẩm quà lưu niệm ấn tượng về Bình Dương nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách; tích cực quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch Bình Dương tại các sự kiện du lịch lớn diễn ra hàng năm như: Lễ hội "Hương bưởi Bạch Đằng", Lễ hội "Lái Thiêu mùa trái chín", Ngày hội du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Festival biển Nha Trang… Đồng thời đẩy mạnh việc liên kết giữa các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, công ty lữ hành trên địa bàn tỉnh, qua đó giới thiệu những sản phẩm dịch vụ, kết nối tour, tuyến với những đơn vị kinh doanh du lịch tại các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long. Trên cơ sở đó, các đơn vị liên quan sẽ xây dựng tour, tuyến phục vụ du khách đến Bình Dương và ngược lại.

4/19/2019 5:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiBài viết/CMSImageNew/2019-04/tin 5- de danh thuc tiem nang du lich BDg.mp3Xem chi tiếtdu lịch Bình Dương, tiềm năng du lịch153-de-danh-thuc-tiem-nang-du-lich-binh-duonFalse121000
1.00
121,000
3.50
544,500
False
0.375
4
VNTT thăm, tặng quà Tết hộ nghèo phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu MộtNewVNTT thăm, tặng quà Tết hộ nghèo phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một

TTĐT - Ngày 16 - 01, Công ty Cổ Phần Công Nghệ và Truyền Thông Việt Nam (VNTT) đã đến thăm và tặng quà Tết các hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và gia đình có công tại phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Đến thăm và chúc Tết các đối tượng, lãnh đạo VNTT đã động viên, thăm hỏi sức khoẻ của các hộ nghèo và người có công. Đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới đến các hộ. Dịp này, VNTT trao tặng 13 phần quà mỗi phần trị giá 500.000 đồng đến các hộ nghèo và gia đình có công tại phường Hòa Phú.

 

 

Đại diện Công ty VNTT trao tặng quà cho các hộ nghèo phường Hòa Phú

Được biết, những năm gần đây, công tác từ thiện và chăm lo đời sống cho các hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và gia đình có công của VNTT luôn được VNTT quan tâm và quyết tâm thực hiện hàng năm, đặt biệt là tại phường Hòa Phú. Việc này thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái - Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng của tập thể cán bộ công nhân viên và Ban lãnh đạo VNTT.

Dự kiến sang năm mới 2020, VNTT sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội và hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng trên địa bàn tỉnh bằng việc tích cực tham gia hoặc kết hợp tham gia các hoạt động như: Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, hiến máu tình nguyện, xây dựng Nhà tình nghĩa và các hoạt động chăm lo đời sống khác.

1/16/2020 11:00 AMĐã ban hànhHoạt động doanh nghiệpTinXem chi tiếthộ nghèo, VNTT918-vntt-tham-tang-qua-tet-ho-ngheo-phuong-hoa-phu-thanh-pho-thu-dau-moFalse121000
0.60
121,000
0.80
0
False
1 - 30Next