Tin tức sự kiện - Thông tin đối ngoại
 

TTĐT - Chiều 06-01, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh đã diễn ra Lễ ký kết trực tuyến thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa tỉnh Bình Dương và quận Gangnam, Seoul (Hàn Quốc) nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại quốc tế và trao đổi văn hóa.

 
 

TTĐT - Chiều 23-12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại; phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

 
 

TTĐT - Sáng 22-12, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến về dự án Thương mại điện tử xuyên biên giới với Tập đoàn Warburg Pincus (Hoa Kỳ).

 
 

TTĐT - Chiều 14-12, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Trung tâm Xúc tiến đầu tư (XTĐT) phía Nam, Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Tọa đàm xúc tiến đầu tư giữa Hàn Quốc với các tỉnh phía Nam của Việt Nam.

 
 

TTĐT - Chiều 10-9, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Tọa đàm xúc tiến đầu tư giữa Ấn Độ với các tỉnh, thành phía Nam.

 
 

TTĐT - Chiều 09-12, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Hà Lan.

 
 

TTĐT - ​Sáng 09-12, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Dương năm 2021 - Phiên kết nối 1: Thị trường châu Âu với chủ đề trọng tâm "Ngành công nghiệp công nghệ cao".

 
 

TTĐT - Tối 02-12, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Hoa Kỳ.

 
 

TTĐT - Sáng 30-11, tại Trung tâm Hội  nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Nhật Bản.

 
 

TTĐT - Chiều 26-11, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Ý.

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
Tin liên quan
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Kế hoạch giám sát về tình hình và kết quả thực hiện các chính sách hỗ trợ do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19Kế hoạch giám sát về tình hình và kết quả thực hiện các chính sách hỗ trợ do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

TTĐT - HĐND tỉnh ban hành Kế hoạch giám sát về tình hình và kết quả thực hiện các chính sách hỗ trợ do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Kế hoạch).

Theo đó, mục tiêu của Kế hoạch nhằm xem xét, đánh giá tình hình và kết quả triển khai thực hiện các chính sách của Trung ương và của tỉnh về hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh (các chính sách hỗ trợ được ban hành trong năm 2020 và năm 2021). Trong đó, đánh giá những kết quả đạt được, những mặt còn hạn chế, khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân trong quá trình triển khai thực hiện.

Trên cơ sở đó, có đề xuất, kiến nghị phù hợp nhằm tháo gỡ và bảo đảm thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ đã được ban hành, góp phần giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch, phục hồi sản xuất kinh doanh cũng như bảo đảm công tác an sinh xã hội, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống thường nhật trên địa bàn tỉnh.

Đơn vị chịu sự giám sát gồm UBND tỉnh; các sở, ngành: Lao động, Thương binh và Xã hội; Liên đoàn Lao động tỉnh; Tài chính; Y tế; Công Thương; Kế hoạch và Đầu tư; Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Thông tin và Truyền thông; Bảo hiểm xã hội tỉnh; Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh; Cục Thuế tỉnh; Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bình Dương; Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Bình Dương; UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Bên cạnh đó, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh sẽ tiến hành khảo sát thực tế tại một số xã, phường, thị trấn.

Tiến độ giám sát:

- Từ tháng 10/2021 đến tháng 01/2022, các đơn vị chịu sự giám sát xây dựng báo cáo theo đề cương và gửi về Đoàn giám sát.

- Từ tháng 02 đến tháng 3/2022: Đoàn giám sát chia thành 03 Tổ công tác, tổ chức làm việc trực tiếp với UBND cấp huyện và UBND cấp xã. Lịch làm việc cụ thể sẽ được thông báo trước 10 ngày làm việc.

Tháng 4/2022: Đoàn giám sát làm việc trực tiếp với UBND tỉnh; các sở, ngành chịu sự giám sát cấp tỉnh. 

Tháng 5/2022: Đoàn giám sát đề nghị Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp giải trình để nghe lãnh đạo UBND tỉnh và một số sở, ngành liên quan báo cáo kết quả thực hiện trách nhiệm của cá nhân người đứng đầu trong việc thực hiện các chính sách hỗ trợ do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Kết quả phiên giải trình được sử dụng để hoàn thiện dự thảo Báo cáo kết quả giám sát.  

- Tháng 6/2022: Đoàn giám sát dự thảo lần 02 Báo cáo kết quả giám sát, lấy ý kiến các đơn vị chịu sự giám sát và báo cáo Thường trực HĐND tỉnh.

- Tháng 7/2022: Đoàn giám sát trình HĐND tỉnh Báo cáo kết quả giám sát và dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về kết quả giám sát, thông qua tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2022.

 ​Kế hoạch​ 


10/15/2021 4:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtKế hoạch giám sát  các chính sách hỗ trợ,  dịch Covid-19761-ke-hoach-giam-sat-ve-tinh-hinh-va-ket-qua-thuc-hien-cac-chinh-sach-ho-tro-do-anh-huong-boi-dai-dich-covid-1False121000
0.00
121,000
0.00
False
Bình Dương tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp khôi phục sản xuất Bình Dương tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp khôi phục sản xuất

TTĐT - Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh tại Hội nghị trực tuyến với Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham) diễn ra vào sáng 07-10, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh.

Tại điểm cầu TP.Hồ Chí Minh, tham dự có bà Mary Tarnowka - Giám đốc điều hành AmCham và đại diện hơn 20 doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam.

Trao đổi tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương trong suốt thời gian qua. Đồng thời cảm ơn chính quyền tỉnh Bình Dương đã luôn đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, duy trì và khôi phục sản xuất.

 

Toàn cảnh hội nghị

Các doanh nghiệp cũng đánh giá cao kế hoạch khôi phục kinh tế-xã hội của tỉnh Bình Dương trong trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn hiện nay các doanh nghiệp đang gặp phải là thiếu nguồn lao động trầm trọng do công nhân đã về quê tránh dịch. Bên cạnh đó, mô hình "3 tại chỗ" đang áp dụng đã ảnh hưởng lớn đến tâm lý người lao động. Chưa có hướng dẫn cụ thể trong việc xử lý khi có F0 xuất hiện tại nhà máy. Việc đi lại giữa các tỉnh, thành cũng đang gây khó khăn cho công nhân các công ty. Chi phí xét nghiệm cho công nhân lao động rất tốn kém; công nhân chưa được tiêm vắc xin mũi 2... Đại diện các sở, ngành đã chia sẻ những khó khăn của các doanh nghiệp và giải đáp một số vấn đề doanh nghiệp quan tâm.

Kết luận hội nghị, ông Võ Văn Minh cho biết, hiện tại, tỉnh cơ bản đã khống chế được dịch bệnh, tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn rủi ro cao. Trong thời gian dịch bệnh, Bình Dương đã chăm lo tốt đời sống người lao động, nhất là lao động khó khăn không có việc làm ở các khu nhà trọ. Chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, đến thời điểm này, gần 90% doanh nghiệp trong khu công nghiệp đã hoạt động trở lại theo mô hình "3 tại chỗ", "1 cung đường, 2 địa điểm", "3 xanh".

Đối với các vấn đề doanh nghiệp kiến nghị, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, đây là những nội dung then chốt để các doanh nghiệp hoạt động sản xuất trong trạng thái bình thường mới. Đồng thời cho biết, tỉnh đã ban hành văn bản số 4988, theo đó các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ở các "vùng xanh" đủ điều kiện để hoạt động theo mô hình "3 xanh", tức là người lao động được đi đến doanh nghiệp làm việc và về trong ngày. Các doanh nghiệp đang thực hiện "3 tại chỗ" ở “vùng xanh” cũng có thể cho người lao động về nhà.

 

Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị

Đối với việc xử lý khi có F0 trong nhà máy, ông Minh thông tin, thời gian qua, chính quyền tỉnh đã phối hợp tốt với doanh nghiệp trong việc xử lý các F0, không để dịch bệnh lây lan rộng nên các doanh nghiệp vẫn duy trì sản xuất bình thường. Sắp tới, khi công nhân đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin thì quá trình xử lý F0, cách ly F1 cũng thuận tiện. Tỉnh cũng đã giao Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh là đầu mối để đoanh nghiệp liên hệ khi có F0.

Liên quan đến việc tiêm vắc xin cho công nhân, tỉnh đã chỉ đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp thần tốc triển khai tiêm vắc xin cho công nhân, nhất là công nhân đang hoạt động "3 tại chỗ". Hiện nay, năng lực tiêm của tỉnh đạt 150.000 liều/ngày, do đó, khoảng trong tháng 10 sẽ phủ hết vắc xin mũi 2 cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh.

Riêng vấn đề đi lại của người lao động, Sở Giao thông vận tải đã ban hành hướng dẫn việc đi lại của người lao động trong nội tỉnh, trong đó, người lao động có thể di chuyển giữa các "vùng xanh" nhưng phải đáp ứng các điều kiện phòng, chống dịch. Đối với việc di chuyển giữa TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, tỉnh đã có văn bản trao đổi với TP.Hồ Chí Minh về phương án di chuyển. Sở Giao thông vận tải tỉnh sẽ làm việc với các tỉnh, thành để thống nhất phương án triển khai sớm. Tỉnh đã phối hợp với TP.Hồ Chí Minh có kế hoạch thí điểm phương án cho phép người lao động đi lại bằng xe máy giữa TP.Thủ Đức (TP.Hồ Chí Minh) và TP.Thuận An, Dĩ An (Bình Dương). Tỉnh cũng đã có kế hoạch đón người lao động trở lại Bình Dương làm việc trong thời gian tới.

Mong muốn doanh nghiệp chia sẻ với Bình Dương về quy định xét nghiệm 02 lần/tuần cho công nhân lao động, ông Võ Văn Minh cho biết, quy định này nhằm giữ được an toàn trong phòng, chống dịch tại các "vùng xanh", ngăn chặn nguy cơ bùng dịch tại các khu vực nhà trọ của công nhân. Do đó, các doanh nghiệp cố gắng phối hợp với chính quyền địa phương trong việc xét nghiệm và xác nhận kết quả xét nghiệm cho người lao động. Tỉnh sẽ tính toán phương án giảm tối thiểu chi phí xét nghiệm cho doanh nghiệp.   

10/7/2021 5:00 PMĐã ban hànhThông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtkhôi phục, sản xuất, doanh nghiệp57-binh-duong-tao-dieu-kien-thuan-loi-nhat-de-cac-doanh-nghiep-khoi-phuc-san-xuatTrue121000
0.60
121,000
1.00
0
False
1.796875
32
Bình Dương xem xét mở lại các hoạt động sản xuất từng bước chắc chắn, an toànBình Dương xem xét mở lại các hoạt động sản xuất từng bước chắc chắn, an toàn

TTĐT - Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với tỉnh Bình Dương về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh diễn ra vào sáng 28-9.

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh; ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và thành phố Thuận An.

Đa số các ổ dịch ở cộng đồng đã được kiểm soát

Theo báo cáo, tính đến ngày 27/9, Bình Dương có 203.989 ca mắc Covid-19, đã có 172.424 bệnh nhân khỏi bệnh (tỷ lệ 84,5%) và 1.923 ca tử vong (tỷ lệ 0,94%). Trong 07 ngày qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh có những chuyển biến tích cực. Cụ thể, số lượng F0 phát hiện trong cộng đồng trung bình 67 ca/ngày, giảm 44,8% so với 01 tuần trước đó; đa số các ổ dịch ở cộng đồng đã được kiểm soát, số ca mắc mới chủ yếu được phát hiện ở trong khu phong tỏa, khu cách ly; số lượng F0 xuất viện nhiều hơn số F0 mắc mới. Giải thích số ca mắc những ngày gần đây công bố vẫn còn cao, ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy cho biết, trong 10 ngày qua, trung bình mỗi ngày tỉnh ghi nhận khoảng 1.500 F0, tuy nhiên, con số công bố lên tới khoảng 3.500 ca/ngày do tỉnh đang tiếp tục bổ sung thêm 10.000 F0 trước đây chưa được Bộ Y tế ghi nhận do sau khi test nhanh đưa đi điều trị ngay. "Theo quy định của Bộ Y tế thì chỉ những F0 đã được xét nghiệm RT-PCR mới được ghi nhận chính thức để hưởng các chế độ chính sách" - ông Nguyễn Văn Lợi giải thích.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Bí thư Tỉnh ủy cho biết thêm, tỉnh đã kiên quyết xét nghiệm tách hết F0 ra khỏi cộng đồng; sắp tới tỉnh sẽ thu hẹp dần các bệnh viện dã chiến và tính tới phương án cách ly các F0 tại nhà để y tế xã, phường theo dõi tại nhà. Song song đó tăng số lượng Trạm y tế lưu động trong khu, cụm công nghiệp từ 10 lên 100 trạm để đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch.

Đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh, Bình Dương có 6/9 đơn vị cấp huyện ở trạng thái bình thường mới (vùng xanh), 3 đơn vị còn lại ở mức nguy cơ rất cao (vùng đỏ). Theo cấp xã, Bình Dương có 75 đơn vị vùng xanh, 08 đơn vị nguy cơ (vùng vàng), 03 đơn vị nguy cơ cao (vùng cam), 05 đơn vị nguy cơ rất cao (vùng đỏ). Theo ấp, khu phố có 491 "vùng xanh" 59 "vùng vàng", 13 "vùng cam", 22 "vùng đỏ".

 

Ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo với Đoàn công tác tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh

Hiện nay, 4 địa phương "vùng xanh" của Bình Dương (Phú Giáo, Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Bắc Tân Uyên) được phép lưu thông liên huyện, 2 địa phương mới chuyển thành "vùng xanh" (TP.Thủ Dầu Một, TX.Bến Cát) cho phép lưu thông nội bộ liên phường, khi xanh hoá toàn bộ thì kết nối lưu thông đối với 4 địa phương trên.

Riêng 3 địa phương "vùng đỏ" (TP.Thuận An, Dĩ An, TX.Tân Uyên) có 116/167 khu phố xanh cho phép lưu thông trong nội bộ khu phố, phường hoặc liên khu phố.

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch hiệu quả

Qua kiểm tra thực tế công tác xét nghiệm diện rộng, Thượng tướng Võ Minh Lương - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho rằng, các địa phương cần xem xét lại phương án lấy mẫu xét nghiệm tại các "vùng đỏ", khu nhà trọ, theo phương án đang áp dụng rất tốn chi phí. Cần khoanh vùng khu vực nhỏ nhất để xét nghiệm tách các F0 ra khỏi cộng đồng, thực hiện xét nghiệm đại diện hộ gia đình trong các khu vực nhà trọ. Cũng theo Thứ trưởng, tỷ lệ tiêm mũi 1 của tỉnh phủ gần 100% dân số đủ điều kiện để tiêm, đây là cơ sở để tỉnh thực hiện nới lỏng, khôi phục kinh tế.

Phó Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua, đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát.  

Nhấn mạnh tinh thần mở lại các hoạt động sản xuất từng bước chắc chắn, an toàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bình Dương tính toán ưu tiên phục hồi hoạt động của các nhà máy, doanh nghiệp lớn, khu công nghệ cao, một số ngành dịch vụ quan trọng… Những đơn vị bảo đảm "nhà máy xanh, nơi ở xanh, công nhân xanh" thì được hoạt động.

 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi làm việc

Các doanh nghiệp, kể cả hộ kinh doanh, dịch vụ có trách nhiệm và cần được trao quyền chủ động xây dựng các phương án bảo đảm an toàn dịch bệnh, khi phát hiện ca nhiễm phải khoanh gọn nhất theo ca, kíp, phân xưởng, nơi ở trọ, còn những bộ phận khác hoạt động bình thường.

Phó Thủ tướng lưu ý, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cần quan tâm, chỉ đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, các địa phương tháo gỡ mọi vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phục hồi sản xuất, sẵn sàng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

9/28/2021 6:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếthoạt động, doanh nghiệp, Bình Dương235-binh-duong-xem-xet-mo-lai-cac-hoat-dong-san-xuat-tung-buoc-chac-chan-an-toaTrue121000
1.80
121,000
4.50
0
False
2.576922
26
Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 họp phiên trù bịĐại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 họp phiên trù bị
 
TTĐT - Chiều 25-10, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 tiến hành họp phiên trù bị.
Đến dự có ông Nguyễn Tấn Quyên – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Mai Thế Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đại diện Văn phòng Trung ương Đảng và 350 đại biểu đại diện cho 37.451 đảng viên trong toàn Đảng bộ.
 
Tại phiên trù bị, các đại biểu đã thảo luận, biểu quyết bầu Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 11 đồng chí, Đoàn Thư ký Đại hội gồm 03 đồng chí, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu gồm 03 đồng chí. Đại hội cũng đã thảo luận thông qua chương trình, nội quy, quy chế làm việc của Đại hội và quán triệt Quy chế bầu cử trong Đảng. Đại hội hướng dẫn thảo luận tại Tổ; thông báo chế độ sinh hoạt của các đại biểu dự Đại hội.
 

Ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy điều hành bầu Đoàn Chủ tịch Đại  hội 
 
 
 

 
Đại biểu biểu quyết thông qua bầu Đoàn Chủ tịch Đại hội
 
 
 
 Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 11 đồng chí
 
Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 được tổ chức từ ngày 25 đến ngày 27-10. Đại hội sẽ tiến hành đánh giá những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh trong nhiệm kỳ qua; đề ra phương hướng, mục tiêu, xác định những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu có tính đột phá trong nhiệm kỳ tới, phấn đấu xây dựng tỉnh Bình Dương thành đô thị văn minh, giàu đẹp. Đại hội sẽ tập trung thảo luận và quyết định những nội dung quan trọng: tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X và bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
 
Sáng mai 26/10, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015- 2020 sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh.
 
Mai Xuân
10/25/2015 9:18 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết8503-Dai-hoi-Dang-bo-tinh-Binh-Duong-lan-thu-X-nhiem-ky-2015-2020-hop-phien-tru-bi
Thực hiện hiệu quả các giải pháp hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệpThực hiện hiệu quả các giải pháp hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp

TTĐT - ​Chiều 22-10, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp hỗ trợ khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tại điểm cầu Hà Nội, tham dự có ông Đào Minh Tú – Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước (NHNN) Việt Nam.

Theo báo cáo của NHNN tỉnh Bình Dương, đến 30/9/2021, ngành Ngân hàng đã huy động vốn với số dư là 261.556 tỷ đồng, tăng 26.409 tỷ đồng với tỷ lệ tăng 11,2% so với đầu năm. Về hoạt động cho vay, dư nợ 241.286 tỷ đồng, tăng 11.817 tỷ đồng với tỷ lệ tăng 5,15% so với đầu năm. Tổng nợ xấu đến 30/9/2021 là 1.658 tỷ đồng với tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ là 0,68%; tỷ lệ nợ xấu tăng 0,25% so với đầu năm và nằm trong giới hạn kiểm soát.

IMG_0089.JPG

Toàn cảnh hội nghị

Trong giai đoạn dịch bệnh, các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã xem xét đánh giá mức độ thiệt hại và tích cực hỗ trợ cho khách hàng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Kết quả, đến 30/9/2021 toàn tỉnh có 93.911 tỷ đồng dư nợ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chiếm khoảng 38,9% trên tổng dư nợ cho vay toàn hệ thống. Trong đó, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho 4.760 khách hàng với tổng giá trị nợ 10.068 tỷ đồng. Miễn, giảm lãi, giữ nguyên nhóm nợ cho 10.241 khách hàng. Cho vay mới để hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn lũy kế từ 23/01/2020 đến nay đạt 223.065 tỷ đồng với số khách hàng còn dư nợ tại cuối kỳ báo cáo là 13.307 khách hàng. Tổng dư nợ hiện hữu đã được áp dụng lãi suất giảm so với thỏa thuận trên Hợp đồng tín dụng là: 130.191 tỷ đồng với 69.281 khách hàng.

IMG_0091.JPG 

Lãnh đạo NHNN chi nhánh tỉnh Bình Dương ​phát biểu tại hội nghị

Trên cơ sở xác định tình hình hoạt động của các TCTD trên địa bàn trong giai đoạn dịch bệnh, NHNN chi nhánh tỉnh Bình Dương đưa ra các giải pháp tiếp tục thực hiện trong thời gian tới. Trước hết, các chi nhánh TCTD, chi nhánh Ngân hàng nước ngoài, ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bình Dương và Quỹ tín dụng nhân dân tiếp tục công tác tuyên truyền, hướng dẫn các chính sách hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng. Tăng cường công tác phối hợp với các đơn vị có liên quan nhằm tiếp cận thông tin sớm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng, tiếp cận sâu khách hàng, ghi nhận các khó khăn, vướng mắc để giải quyết hoặc xử lý ngay, kịp thời. Các TCTD trên địa bàn tiếp tục công tác tuyên truyền tiếp thị, triển khai, đẩy mạnh các chính sách cho vay, gói sản phẩm cho vay, dịch vụ trong trạng thái bình thường mới nhằm khôi phục sản xuất kinh doanh thương mại, dịch vụ, góp phần làm tăng trưởng GRDP của tỉnh, đóng góp nhiều cho ngân sách và tạo nhiều việc làm cho xã hội. 

​​​​Phát biểu kết luận hội nghị, ông Võ Văn Minh yêu cầu các sở, ngành chức năng có liên quan phải kịp thời ghi nhận và khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm và hiệu quả các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp theo chỉ đạo của Trung ương và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị NHNN tỉnh cần tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức tín dụng kịp thời cân đối, đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ vay vốn, nâng cao khả năng tiếp cận vốn vay của khách hàng trong điều kiện bình thường mới. Áp dụng các biện pháp hỗ trợ như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn, giảm lãi vay, giữ nguyên nhóm nợ, giảm phí... đối với khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt; các chương trình miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán điện tử nhằm hỗ trợ trực tiếp cho người sử dụng dịch vụ, nhất là phí thanh toán trực tuyến đối với các dịch vụ hành chính công. Phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các cấp trên địa bàn chia sẻ, thông tin, tuyên truyền, phổ biến kịp thời các cơ chế chính sách, giải pháp hỗ trợ của ngành Ngân hàng; góp phần tạo sự đồng thuận trong thiển khai, thực hiện và kiểm tra các tổ chức tín dụng thên địa bàn tỉnh trong việc chấp hành các chủ trương của ngành, quy định và chỉ đạo của NNHN Việt Nam.​

10/22/2021 7:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtThực hiện hiệu quả, giải pháp, hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp 840-thuc-hien-hieu-qua-cac-giai-phap-ho-tro-tai-chinh-cho-doanh-nghieTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt NamViếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

TTĐT - ​Sáng 22-12, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến viếng, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 – 19/12/2021), 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021) và 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2021). 

Tham dự lễ viếng có ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Văn Chánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng  lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương, kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, đồng bào đã ngã xuống vì Tổ quốc, vì nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Nối tiếp truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương đã và đang ra sức xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển; tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, Bình Dương đang chung sức, chung lòng để chiến đấu và chiến thắng đại dịch Covid -19.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ viếng:​​​​

IMG_6834.jpg

Lãnh đạo tỉnh dâng hoa tại Tượng đài Liệt sĩ

IMG_6844.jpg

IMG_6813.jpg

Lãnh đạo tỉnh thắp hương tại Tượng đài Liệt sĩ​

IMG_6817.jpg

Lãnh đạo tỉnh thắp hương tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại

IMG_6822.jpg

Lãnh đạo tỉnh thắp hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng

IMG_6869.jpg

Lãnh đạo tỉnh thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ ​

12/22/2021 3:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtViếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, 77 năm, Quân đội nhân dân Việt Nam893-vieng-nghia-trang-liet-si-tinh-nhan-ky-niem-77-nam-ngay-thanh-lap-quan-doi-nhan-dan-viet-naTrue121000
2.00
121,000
0.60
0
False
Bình Dương xúc tiến đầu tư với Trung QuốcBình Dương xúc tiến đầu tư với Trung Quốc

TTĐT - Sáng 19-3, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Trung Quốc.

Tham dự tại điểm cầu Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, có ông Ngô Tuấn - Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP.Hồ Chí Minh; ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Phạm Ngọc Thuận - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Tham dự tại điểm cầu Trung Quốc có bà Hu Po Fei - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Kiến thiết Trung Quốc (CCB) và các doanh nghiệp Trung Quốc.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Mai Hùng Dũng đã khái quát những nét cơ bản về tình hình phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Bình Dương; kết quả thu hút đầu tư thời gian qua. Theo đó, trong năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19, song tỉnh Bình Dương vẫn nỗ lực duy trì tốc độ tăng trưởng và phát triển kinh tế. Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) tăng 6,91%; GRDP bình quân đầu người đạt 150 triệu đồng/năm (tương đương 6.500 đô la Mỹ); cơ cấu kinh tế của tỉnh tiếp tục dịch chuyển theo hướng tăng dần tỷ trọng dịch vụ, công nghiệp, duy trì và nâng cao giá trị nông nghiệp một cách hợp lý. Kim ngạch xuất khẩu đạt 27 tỷ 443 triệu đô la Mỹ; kim ngạch nhập khẩu đạt 21 tỷ 466 triệu đô la Mỹ; thặng dư thương mại của tỉnh đạt gần 6 tỷ đô la Mỹ.

 

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Bình Dương

Với môi trường đầu tư thông thoáng và hấp dẫn, trong những năm qua, Bình Dương đã và đang là điểm đến tin cậy của các nhà đầu tư nước ngoài. Lũy kế đến cuối tháng 02/2021, tỉnh đã thu hút được gần 4.000 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký gần 35,8 tỷ đô la Mỹ, đứng thứ 3 cả nước về thu hút FDI, chỉ sau TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội. Riêng về đầu tư Trung Quốc, toàn tỉnh hiện có 432 dự án đầu tư của các doanh nghiệp Trung Quốc với tổng số vốn trên 1,3 tỷ đô la Mỹ, đứng thứ 9 trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Bình Dương. Lĩnh vực đầu tư chủ yếu gồm: Công nghiệp chế biến, chế tạo; sản xuất, gia công đồ gỗ gia dụng, sắt thép, linh kiện điện tử và các sản phẩm đồ điện gia dụng... 

 

Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu khai mạc hội thảo

Tại hội thảo, đại diện Becamex IDC đã giới thiệu về môi trường đầu tư của Bình Dương và các dự án do Becamex đang phát triển để đáp ứng nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp. Đặc biệt là định hướng xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương trong thời gian tới; tiến độ xây dựng Khu công nghiệp Khoa học công nghệ và Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương; xây dựng hạ tầng giao thông kết nối vùng, hệ thống logictics, đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cùng các chính sách ưu đãi đầu tư của Việt Nam.

 

Toàn cảnh hội thảo

Nhận định được tiềm năng môi trường đầu tư của Bình Dương, các doanh nghiệp Trung Quốc đã trao đổi về các lĩnh vực doanh nghiệp đang quan tâm như sản xuất thức ăn chăn nuôi, xây dựng nhà xưởng cho thuê, sản xuất sản phẩm thép. Đồng thời quan tâm đến các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, lĩnh vực, ngành nghề thu hút đầu tư, đào tạo lao động, tiền lương của công nhân...

Các nội dung trên đã được lãnh đạo tỉnh, Tổng Công ty Becamex IDC, sở, ngành chức năng giải đáp cụ thể. Để cảm nhận đầy đủ hơn về lợi thế, tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư và các tiện ích về cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội mà tỉnh Bình Dương đã và đang nỗ lực cải thiện để phục vụ ngày càng tốt hơn cho nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Trung Quốc, lãnh đạo tỉnh Bình Dương mời các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân Trung Quốc đến Bình Dương tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư. 

3/19/2021 5:00 PMĐã ban hànhThông tin đối ngoạiTinXem chi tiết204-binh-duong-xuc-tien-dau-tu-voi-trung-quoTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
0
1
Chuyên gia đề xuất nhiều giải pháp để Việt Nam phục hồi và phát triển bền vữngChuyên gia đề xuất nhiều giải pháp để Việt Nam phục hồi và phát triển bền vững

​TTĐT - Ngày 05-12, tại Hà Nội, Ủy ban Kinh tế - Ban Kinh tế Trung ương và Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đồng tổ chức Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 với chủ đề “Phục hồi và phát triển bền vững”. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Diễn đàn.

​Diễn đàn được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tại 57 điểm cầu trong nước và quốc tế.

Tham dự tại điểm cầu Bình Dương có ông Phạm Trọng Nhân – Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh.

Đề xuất các chính sách tài khóa, tiền tệ

Tham luận tại Diễn đàn, các chuyên gia trong nước và quốc tế cho rằng, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển kinh tế-xã hội của tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Thời gian qua, Chính phủ Việt Nam đã ban hành kịp thời nhiều giải pháp, chính sách góp phần hỗ trợ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc của người dân, người lao động, doanh nghiệp. Các giải pháp hỗ trợ được lồng ghép với chính sách phát triển các ngành, lĩnh vực ưu tiên, nhất là hỗ trợ những ngành, lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Đồng thời, việc thực hiện các giải pháp chính sách đã góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, giảm thiểu tác động của dịch bệnh, an dân và ổn định xã hội. Đây là nền tảng quan trọng cho quá trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội gắn với kiểm soát dịch bệnh.

 

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Bình Dương

Tuy nhiên, các giải pháp hỗ trợ đã ban hành chủ yếu nhằm giải quyết khó khăn trong ngắn hạn của người dân, doanh nghiệp, chưa chú trọng đến kích thích tiêu dùng, tổng cung và tổng cầu, hay hỗ trợ phát triển thị trường trong nước, phục hồi chuỗi cung ứng, sản xuất, lao động. Việc triển khai thực hiện một số chính sách còn chậm, tỷ lệ giải ngân thấp, một số nhóm chính sách có điều kiện chặt chẽ khiến các đối tượng thụ hưởng khó có khả năng tiếp cận, dẫn đến hiệu quả thực thi chính sách chưa cao.

Do đó, các chuyên gia kiến nghị, thời gian tới, ưu tiên tiếp tục phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả, song song với đẩy nhanh tiến trình tiêm vắc-xin. Sớm xây dựng và thực hiện Chương trình tổng thể về phục hồi và phát triển kinh tế trong và sau dịch Covid-19, chia theo giai đoạn và lồng ghép xuyên suốt yêu cầu thúc đẩy cải cách thể chế kinh tế song hành cùng với quá trình phục hồi kinh tế. Vận dụng các chính sách kinh tế vĩ mô linh hoạt theo các kịch bản để ứng phó với các diễn biến bất lợi của kinh tế thế giới và khu vực. Đẩy nhanh tiến độ triển khai các gói hỗ trợ người dân, doanh nghiệp đã ban hành; thường xuyên đánh giá kết quả thực hiện các gói hỗ trợ và tiến hành tháo gỡ ngay những vướng mắc trong quá trình thực hiện.

TS. Cấn Văn Lực - Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, Thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách tài chính - tiền tệ Quốc gia cùng các nhóm chuyên gia đã đề xuất gói hỗ trợ bao gồm cả tài khóa, tiền tệ, an sinh xã hội cùng các chính sách lên tới 843.845 tỷ đồng, chiếm 10,38% GDP (giá trị công bố).

Trong số này, chính sách tài khóa chiếm lớn nhất trong cơ cấu với 8,34%, tương đương 678.395 tỷ đồng; chính sách tiền tệ 65.000 tỷ đồng (chiếm 0,8%), chính sách an sinh xã hội là 12.800 tỷ đồng (chiếm 0,16%), chính sách khác là 37.650 tỷ đồng (0,46%); đầu tư của Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà nước (SCIC) vào doanh nghiệp là 50.000 tỷ đồng (chiếm 0,6%).

Cũng theo các chuyên gia, để thúc đẩy việc triển khai các ưu tiên trên, vai trò của Quốc hội là rất quan trọng. Trong thời gian tới, Quốc hội có thể cân nhắc một số nội dung như: Phát huy công tác xây dựng luật để bảo đảm kịp thời, chất lượng, giảm chồng chéo, qua đó củng cố khung pháp lý cho các hoạt động sản xuất – kinh doanh, kể cả các hoạt động kinh tế mới. Thường xuyên lắng nghe tiếng nói của cử tri ở các địa phương trong cả nước; tăng cường công tác giám sát, nhất là giám sát chuyên đề đối với những lĩnh vực cử tri đặc biệt quan tâm; đồng hành cùng Chính phủ để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân, huy động hợp lý, hiệu quả các nguồn lực thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục đồng hành, đề ra những yêu cầu đối với Chính phủ để thực hiện hiệu quả hơn nữa các hiệp định thương mại tự do (FTA) trong bối cảnh mới; trong đó tập trung vào tăng cường tuyên truyền, phổ biến về các FTA; tiếp tục rà soát, hoàn thiện hệ thống pháp luật chính sách để thực hiện đầy đủ cam kết trong các FTA; đánh giá khả năng cạnh tranh của các ngành kinh tế và đề ra hướng cải thiện; đơn giản hóa thủ tục hành chính; cơ quan thực thi của Chính phủ thường xuyên tham vấn cộng đồng doanh nghiệp...

Hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất

Thông tin tình hình hoạt động của doanh nghiệp thời gian qua, TS. Đậu Anh Tuấn - Trưởng Ban Pháp chế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, đợt bùng phát của dịch Covid-19 từ tháng 4/2021 tới nay đã có tác động nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam. Kết quả khảo sát do VCCI thực hiện từ đầu tháng 7 đến giữa tháng 9/2021 với gần 3.000 doanh nghiệp phản hồi đang hoạt động tại 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam cho thấy có tới 93,9% doanh nghiệp đánh giá tác động của dịch ở mức độ "hoàn toàn tiêu cực" và "phần lớn là tiêu cực". Con số này tăng so với mức 87,2% của khảo sát năm 2020. Cụ thể, trong khảo sát năm 2021 có khoảng 60% doanh nghiệp cho biết tác động của dịch Covid-19 "phần lớn là tiêu cực". Đáng lưu ý, tỷ lệ doanh nghiệp nhận định dịch Covid-19 tác động "hoàn toàn tiêu cực" lên tới 34%, cao đáng kể so với mức 15% của khảo sát năm 2020. Khảo sát tháng 9/2021 cũng ghi nhận chỉ có khoảng 4% doanh nghiệp không bị ảnh hưởng bởi dịch và chưa đến 2% doanh nghiệp cho biết nắm bắt được cơ hội để phát triển.

Hầu hết các doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực ngành nghề đều phải đương đầu với các khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Khảo sát cho thấy những ngành thường xuyên đòi hỏi sự giao tiếp trực tiếp hoặc liên quan đến sự di chuyển của con người bị tác động tiêu cực lớn nhất bởi dịch bệnh, cụ thể 99% doanh nghiệp trong các ngành giáo dục đào tạo, dịch vụ lưu trú và ăn uống, y tế và trợ giúp xã hội… chịu ảnh hưởng ở mức "phần lớn tiêu cực" và "hoàn toàn tiêu cực". Mức độ tác động của dịch Covid-19 thấp nhất ở nhóm doanh nghiệp trong các ngành như sản xuất, phân phối điện, khí đốt, nước nóng và cung cấp nước, xử lý rác thải, song cũng lần lượt có 88,2% và 76,5% doanh nghiệp trong những ngành này cho biết chịu tác động tiêu cực. 

 

TS. Đậu Anh Tuấn - Trưởng Ban Pháp chế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tham luận tại Diễn đàn

Đề xuất các giải pháp trong trung và dài hạn nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, thích ứng với trạng thái "bình thường mới", theo TS. Đậu Anh Tuấn, để tái khởi động nền kinh tế, ngoài chú trọng đối tượng doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng, còn cần lưu ý các chính sách hỗ trợ phù hợp với đối tượng là hộ kinh doanh cá thể, các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Các đối tượng này bị tác động mạnh từ các biện pháp siết chặt phòng, chống dịch, khả năng tự phục hồi kém nhưng lại đóng góp một phần quan trọng trong giảm tải áp lực an sinh xã hội, là một trong những động lực kích cầu trong tương lai.

Cũng theo đề xuất của các chuyên gia, để hoạt động sản xuất kinh doanh được tái khởi động và nhanh chóng tăng tốc, các quy định về phòng, chống dịch cũng như lộ trình nới lỏng giãn cách, mở cửa trở lại cần có sự phối hợp, thống nhất giữa các địa phương nhằm đảm bảo phục hồi và ổn định chuỗi cung ứng, doanh nghiệp chủ động lên phương án sản xuất kinh doanh phù hợp, giảm thiểu rủi ro về đứt gãy nguồn cung, không đảm bảo tiến độ đơn hàng, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp.

Về trung và dài hạn, bên cạnh việc song song thực hiện các chính sách hỗ trợ về thuế, phí, tín dụng, các chính sách mang tính tái cấu trúc, hướng tới phát triển bền vững cũng cần được xây dựng ngay từ bây giờ. Cụ thể, tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, đẩy mạnh đầu tư công, phát triển cơ sở hạ tầng đảm bảo an toàn, an ninh cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; có lộ trình phục hồi kinh tế rõ ràng để hỗ trợ cho doanh nghiệp và nền kinh tế; có kịch bản sống chung dài hạn với dịch bệnh có tính khả thi và khả năng chống chịu của doanh nghiệp. Cải thiện hạ tầng logistics cũng như thủ tục hành chính có liên quan để tạo thuận lợi cho các hoạt động vận tải và xuất nhập khẩu, đặc biệt đối với nông, thuỷ sản để tăng tính cạnh tranh của hàng hoá Việt Nam. Tiếp tục rà soát, điều chỉnh chính sách ưu đãi đầu tư để thu hút làn sóng đầu tư nước ngoài chất lượng cao và đầu tư vào công nghiệp phụ trợ. Xác định phát triển kinh tế số là động lực tăng trưởng của nền kinh tế, tạo cơ chế thúc đẩy thương mại điện tử (sàn giao dịch điện tử, vận tải công nghệ, chợ đầu mối trực tuyến….); hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo; hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Đảm bảo an sinh xã hội và nguồn cung ứng lao động

Theo thống kê, năm 2021, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến 9,1 triệu lao động. Trong 9 tháng đầu năm 2021, trên 10 triệu lao động trong doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Trong đó, khoảng 144.000 lao động bị mất việc làm, 2,1 triệu người phải tạm nghỉ, tạm ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh, khoảng 3 triệu người phải giảm giờ làm, nghỉ giãn việc, nghỉ luân phiên, khoảng 840.000 người buộc phải chuyển đổi đổi hình thức việc làm. Đặc biệt, khoảng 4,7 triệu lao động trong doanh nghiệp đã bị giảm thu nhập. Trong khu vực phi chính thức, khoảng 3,5 triệu lao động bị giảm thu nhập, chiếm gần 90% số lao động khu vực phi chính thức bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Trước tình trạng trên, các chuyên gia đề xuất, có chính sách phục hồi và phát triển thị trường lao động, trong đó quan tâm đến việc kết nối cung - cầu việc làm, nhất là cung cấp thông tin việc làm nhanh chóng, kịp thời, thuận tiện cho người lao động tiếp cận các cơ hội việc làm, các gói hỗ trợ của Nhà nước, của người sử dụng lao động để "giữ chân" và thu hút người lao động quay trở lại thành phố làm việc. Thúc đẩy và có cơ chế ưu đãi, khuyến khích người sử dụng lao động đưa ra các giải pháp thu hút lao động vào làm việc tại doanh nghiệp; đổi mới và nâng cao hiệu quả thực chất chính sách đào tạo nghề, bồi dưỡng kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động và thích ứng, đón đầu công cuộc chuyển đổi số. Xây dựng các tiêu chuẩn lao động và cơ chế điều chỉnh các quan hệ lao động mới phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19.

 

Cần có nhiều chính sách đảm bảo an sinh xã hội, phục hồi thị trường lao động hậu Covid-19

Đồng thời có chính sách hỗ trợ ưu đãi đối với doanh nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp, hộ kinh doanh do phụ nữ làm chủ phục hồi sau đại dịch. Có giải pháp căn cơ để thu hẹp khoảng cách giới trong giáo dục, đào tạo, học nghề, tiếp cận thông tin, ứng dụng khoa học, công nghệ, thị trường và tư vấn phát triển kinh doanh đối với trẻ em gái và phụ nữ nhằm hỗ trợ gia tăng số lượng và quy mô các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo.

Cải cách thủ tục hành chính của các gói hỗ trợ theo hướng đơn giản, nhanh chóng, kịp thời, ứng dụng công nghệ thông tin để người dân, người lao động và doanh nghiệp, các đối tượng yếu thế dễ dàng tiếp cận. Tiếp tục ưu tiên hỗ trợ cho lao động dễ bị tổn thương, đặc biệt lưu ý đến việc chăm lo cho nhóm lao động tự do, dễ bị tổn thương bị mất việc trong thời gian giãn cách phòng, chống dịch như: người bán vé số lưu động, bốc vác, giáo viên tại các cơ sở mầm non tư thục, lao động làm dịch vụ cắt tóc, gội đầu; giúp việc, làm thuê tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ…

Nghiên cứu việc phi tập trung hóa sản xuất, dân số ở một số đô thị lớn sang các vùng nông thôn, có đông lao động để phát triển kinh tế, cùng với việc cải thiện, phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông để khắc phục các tác động tiêu cực của dịch bệnh như Covid-19 tới các trung tâm kinh tế, công nghiệp phía Nam (thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai) thời gian qua.

12/5/2021 6:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếBài viếtXem chi tiếtViệt Nam, chuyên gia, giải pháp, phục hồi kinh tế893-chuyen-gia-de-xuat-nhieu-giai-phap-de-viet-nam-phuc-hoi-va-phat-trien-ben-vunTrue121000
1.20
121,000
4.00
0
False
Bình Dương: Tưởng niệm 56 năm ngày “Phú Lợi căm thù”Bình Dương: Tưởng niệm 56 năm ngày “Phú Lợi căm thù”
   
TTĐT - Sáng 1-12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Bình Dương tổ chức lễ tưởng niệm 56 năm ngày “Phú Lợi căm thù” (1.12.1958-1.12.2014) tại Khu di tích Nhà tù Phú Lợi.
 
Đến dự lễ tưởng niệm có ông Phạm Văn Cành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Thanh Liêm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố cùng hơn 600 chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày và các học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.
 
Nhà tù Phú Lợi xây dựng vào năm 1957 với 9 phòng giam lớn, mỗi phòng giam giữ từ 300 - 700 người. Mặc dù chỉ tồn tại 8 năm (1957-1964) và được đặt cho một cái tên mỹ miều là “Trung tâm cải huấn Phú Lợi”, “An Trí viện”, nhưng nơi đây thực chất là “địa ngục trần gian” của người dân yêu nước và chiến sĩ cách mạng bị giam cầm. Tại nơi đây, vào những ngày cuối tháng 11 và đầu tháng 12-1958, có 6.000 tù nhân, trong đó có 1.000 tù nhân nữ đã bị chính quyền Mỹ - ngụy bỏ thuốc độc vào khẩu phần ăn khiến hàng ngàn tù nhân trúng độc, nhiều người đã tử vong.


 
Đại biểu tham quan hình ảnh tái hiện tại Khu di tích Nhà tù Phú Lợi  
    
Trước tình hình đó, tổ chức Đảng Cộng sản trong nhà tù vừa tổ chức tự cứu chữa cho tù nhân bị trúng độc, vừa đấu tranh tố cáo hành động này. Các tù nhân đã tung nóc nhà giam, chiếm đài phát thanh, dùng các tấm tôn cuộn thành loa lên tiếng tố cáo việc làm tàn án của chính quyền Mỹ - ngụy, gây nên làn sóng căm phẫn với những người yêu chuộng hòa bình trong và ngoài nước… Trước làn sóng mạnh mẽ của dư luận trong nước và nước ngoài, cuối cùng, Nhà tù Phú Lợi buộc phải giải tán vào năm 1964.
                                                                        (Nguồn: Báo Bình Dương Online)
12/2/2014 10:49 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiết7931-Tin-tuc-su-kien
Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký xePhòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe

TTĐT - Theo thông báo của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương, từ ngày 20/9/2021, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ thực hiện tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe theo địa phương nơi cư trú của chủ xe.

Để hạn chế việc đi lại của người dân, doanh nghiệp và tránh lây lan dịch bệnh Covid -19, Phòng Cảnh sát giao thông đã chia địa bàn để tiếp nhận hồ sơ. Cụ thể, Thứ hai: Thành phố Thủ Dầu Một; Thứ ba: Thành phố Dĩ An; Thứ tư: Thành phố Thuận An; Thứ năm: Thị xã Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên; Thứ sáu: Huyện Phú Giáo và huyện Bàu Bàng; Thứ bảy: Thị xã Bến Cát và huyện Dầu Tiếng.

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ: Số 03, đường Yersin, phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một.

Phòng Cảnh sát giao thông chỉ tổ chức thực hiện tiếp nhận, giải quyết hồ sơ trực tiếp đối với người dân có nơi cư trú ở các địa phương đã được công bố “khu vực, vùng, điểm xanh” trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, nhằm tuân thủ các hướng dẫn về an toàn phòng, chống dịch của Bộ Y tế, hạn chế đi lại nhiều lần, cá nhân và tổ chức cần thực hiện khai báo thông tin trên Trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông (www.csgt.vn) hoặc liên hệ qua số điện thoại 02743.825.888 để được hướng dẫn cụ thể về hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký xe.

9/20/2021 8:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtCông an tin, cảnh sát, đăng ký xe98-phong-canh-sat-giao-thong-cong-an-tinh-thong-bao-tiep-nhan-ho-so-dang-ky-xTrue121000
0.40
121,000
0.50
0
False
2.115385
26
Bình Dương: Tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viênBình Dương: Tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên

TTĐT - ​Sáng 23-11, tại TP.Thủ Dầu Một, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh với cán bộ Công đoàn, công nhân lao động, đảng viên trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

​​​Tham dự có ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; bà Nguyễn Kim Loan - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh cùng đại diện cán bộ, đoàn viên Công đoàn, đại diện doanh nghiệp và đảng viên trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

Phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên

Xác định rõ việc bồi dưỡng nguồn để giới thiệu, phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên, thời gian qua, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh đã thực hiện một số giải pháp cụ thể, thiết thực song song với việc phát triển đoàn viên Công đoàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở. Các cấp Công đoàn đã phát động nhiều phong trào thi đua như: "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", "Thi đua hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn", "Nâng cao tay nghề, chất lượng sản phẩm", "Sáng kiến cải tiến kỹ thuật"… nhằm tạo điều kiện để nhiều đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) phấn đấu vươn lên. Nhiều tổ chức Công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước đã tập hợp các công nhân ưu tú để giao việc thử thách và đưa đi bồi dưỡng lý luận chính trị, tìm hiểu về Đảng.


Toàn cảnh hội nghị

Giai đoạn 2015-2020, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã giới thiệu 2.759 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng bồi dưỡng, đã có 321 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng. Riêng năm 2021, có 1.311 đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho cấp ủy Đảng bồi dưỡng và 107 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Hiện nay, LĐLĐ tỉnh, Công đoàn các khu công nghiệp đã giới thiệu 333 quần chúng là đoàn viên Công đoàn ưu tú khối doanh nghiệp ngoài nhà nước học lớp lý luận chính trị do Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức.

Tại hội nghị, đại diện Công đoàn cơ sở các doanh nghiệp đã chia sẻ một số khó khăn trong công tác phát triển đảng viên trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Đó là CNLĐ chưa nhận thức được ý nghĩa của việc được kết nạp Đảng; việc kê khai lý lịch và công tác xác minh lý lịch của người xin vào Đảng mất nhiều thời gian; chủ doanh nghiệp chưa quan tâm, tạo điều kiện cho việc thành lập các tổ chức chính trị trong doanh nghiệp…

Là Bí thư Chi bộ đồng thời là Giám đốc Công ty cổ phần Sản xuất Thương mại He Vi (TX.Bến Cát), ông Trần Đỗ Hoài Bảo chia sẻ, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho ông trong quá trình điều hành hoạt động của Công ty. Khi sinh hoạt Chi bộ, Bí thư Chi bộ gợi mở vấn đề để đảng viên tham gia đóng góp ý kiến, bám sát nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp để ban hành Nghị quyết. Từ đó phát huy được vai trò tiên phong, gương mẫu, dám nghĩ dám làm và dám chịu trách nhiệm của người đứng đầu Chi bộ và đảng viên, thúc đẩy phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên theo ông, hiện nay còn khó khăn trong công tác xác minh lý lịch do người lao động ở nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước, CNLĐ khó sắp xếp công việc cũng như thời gian để theo học lớp cảm tình Đảng...

Góp ý về giải pháp phát triển đảng viên trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, các đại biểu cũng cho rằng, trong công tác tuyên truyền, vận động cần làm cho công nhân và chủ doanh nghiệp thấy rõ việc phấn đấu trở thành đảng viên là một vinh dự, là cơ hội để mỗi công nhân phát triển cá nhân và cống hiến tốt hơn, tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Thao phát biểu tại hội nghị

Bà Nguyễn Kim Loan - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết, thời gian tới, LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục xem nhiệm vụ xây dựng, phát triển tổ chức Công đoàn là mũi nhọn, tiền đề và là khâu đột phá trong tổng thể nhiệm vụ xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tạo sự thống nhất về nhận thức trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, CNLĐ về nhiệm vụ xây dựng và phát triển tổ chức Đảng, đoàn thể trong công nhân viên chức, người lao động. Chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các Công đoàn cơ sở trực thuộc nắm vững tình hình số lượng, chất lượng đoàn viên chưa là đảng viên trong các đơn vị, doanh nghiệp; đồng thời đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua với nội dung cụ thể, thiết thực, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho CNLĐ phấn đấu rèn luyện, trở thành công nhân ưu tú, kịp thời giới thiệu công nhân ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Công nhân lao động góp sức chống dịch

Nhân hội nghị này, LĐLĐ tỉnh cũng đánh giá kết quả công tác tham gia phòng, chống dịch bệnh của các cấp Công đoàn tỉnh Bình Dương. Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 tỉnh Bình Dương đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tác động đến mọi lĩnh vực kinh tế, đời sống. Nhiều doanh nghiệp tạm dừng hoạt động, nhiều lao động tạm ngừng việc. Số người mắc bệnh, số ca tử vong tăng nhanh gây ra rất nhiều khó khăn đối với cuộc sống của đoàn viên, người lao động (NLĐ) và tình hình sản xuất của doanh nghiệp.

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai công tác chăm lo cho đoàn viên, NLĐ; hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, NLĐ thực hiện "3 tại chỗ", "1 cung đường, 2 điểm đến"; chi hỗ trợ cho trẻ em mồ côi là con đoàn viên Công đoàn tử vong do dịch Covid-19. Các cấp Công đoàn đã triển khai kịp thời các gói hỗ trợ của Tổng LĐLĐ Việt Nam giúp giải quyết khó khăn cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, góp phần chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, đồng hành cùng địa phương trong công tác chăm lo cho NLĐ trên địa bàn. Qua đó đã có hơn 210.000 người được thụ hưởng các gói hỗ trợ với số tiền 338 tỷ 370 triệu đồng. Trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp, có gần 640 tấn hàng hoá, nhu yếu phẩm cung cấp hàng ngày đến 90.000 phòng trọ cho 190.000 đoàn viên, người lao động tại các phường "khoá chặt, đông cứng".

Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, đã có 1.535 tình nguyện viên là cán bộ Công đoàn, đoàn viên, CNLĐ đã xung kích tình nguyện tham gia hỗ trợ các địa phương "vùng đỏ" thực hiện nhiệm vụ trực chốt, nhập liệu, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin… Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các tình nguyện viên này chính là lực lượng nòng cốt hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại doanh nghiệp và các khu nhà trọ.

Với những đóng góp tích cực của đoàn viên Công đoàn, NLĐ, LĐLĐ tỉnh đã tuyên dương, khen thưởng 22 gương công nhân tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.Lãnh đạo tỉnh tuyên dương các cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Thao trân trọng ghi nhận ý kiến phát biểu tại hội nghị, đây là cơ sở để tỉnh có thêm các giải pháp thiết thực và sát thực tế hơn. Nhấn mạnh công tác tuyên truyền, phát triển nguồn lực con người có vai trò quan trọng nhất nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức của người lao động và chủ doanh nghiệp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy rà soát các quy định hiện hành, đồng thời tiếp thu các ý kiến của lãnh đạo các địa phương, cán bộ, đoàn viên Công đoàn, đại diện doanh nghiệp để đề ra giải pháp phát triển mạnh hơn nữa tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Ông Nguyễn Hoàng Thao cũng ghi nhận và biểu dương những đóng góp thiết thực từ tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp và người lao động chung tay, góp sức cùng chính quyền phòng chống dịch bệnh hiệu quả.​

11/23/2021 5:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtBình Dương, tạo môi trường thuận lợi, đoàn viên công đoàn, công nhân lao động, rèn luyện, phấn đấu, trở thành đảng viên604-binh-duong-tao-moi-truong-thuan-loi-de-doan-vien-cong-doan-cong-nhan-lao-dong-ren-luyen-phan-dau-tro-thanh-dang-vieTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022

TTĐT - Sáng 13-9, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022 đã chính thức khai mạc.

Đến dự có ông Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố, cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, cùng 272 đại biểu đại diện cho hơn 89.000 đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh.


Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ


Ông Trần Văn Nam (thứ 2 từ trái qua) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng Đại hội


Ông Nguyễn Anh Tuấn (thứ 2 từ phải qua) - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng lẵng hoa của Trung ương Đoàn chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2012-2017, đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong tỉnh đã phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo, khắc phục những khó khăn, hạn chế để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Bình Dương lần thứ IX. Các hoạt động nhằm phát huy vai trò của thanh niên được triển khai rộng khắp trên các lĩnh vực đời sống, tạo điều kiện cho thanh niên tham gia các nhiệm vụ chính trị - xã hội của tỉnh, trong đó nổi bật là việc tham gia “Xây dựng Nông thôn mới” và “Văn minh đô thị” cùng việc thực hiện các công trình, phần việc thanh niên vì an sinh xã hội, cuộc sống cộng đồng trong tỉnh và tại các vùng biên giới, hải đảo... Các cấp bộ Đoàn đã đảm nhận, thực hiện được 39 công trình thanh niên cấp tỉnh, 220 công trình thanh niên cấp huyện, 8.691 công trình phần việc thanh niên cấp cơ sở, 167 chương trình, dự án với tổng trị giá gần 90 tỷ đồng. Công tác phát triển, xây dựng tổ chức Đoàn đạt kết quả tích cực; trong nhiệm kỳ, đã kết nạp được 90.620 đoàn viên mới. Thực hiện Đề án “Đoàn kết tập hợp thanh niên công nhân (TNCN) tỉnh Bình Dương”, toàn tỉnh đã thành lập và duy trì 3.694 chi hội TNCN/43.000 hội viên, gắn với triển khai các hoạt động chăm lo Tết, tư vấn sức khoẻ sinh sản, tư vấn pháp luật... cho TNCN.

Tuy nhiên, các hoạt động giáo dục của Đoàn và các hoạt động phong trào có lúc, có nơi vẫn chưa chú trọng chiều sâu, còn dàn trải, chưa chú ý đến nhu cầu thiết thân của từng đối tượng thanh niên. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp chưa đạt yêu cầu đề ra…


Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam khẳng định, những thành tựu tỉnh Bình Dương đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp quan trọng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ tỉnh nhà. Trong thời gian tới, Bí thư yêu cầu các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đặc biệt coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho thanh thiếu nhi; phối hợp giáo dục, bồi dưỡng thanh thiếu nhi trở thành những công dân trẻ thông minh của thành phố thông minh Bình Dương; đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; xây dựng tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh để luôn xứng đáng là người bạn đồng hành của thanh niên và là đội dự bị tin cậy của Đảng. Cùng với đó, các cấp ủy Đảng và chính quyền cần quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện để thanh niên hăng hái và tự tin tham gia các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh của địa phương.


Ông Trần Văn Nam (bìa phải)  Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho Đại hội


Các đại biểu tham dự Đại hội

Trong buổi chiều và tối nay, Đại hội tiếp tục các nội dung: Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp dự thảo Văn kiện Đại hội Đoàn tỉnh lần thứ X, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Điều lệ Đoàn sửa đổi, bổ sung khóa XI; bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương khóa X, nhiệm kỳ 2017-2022; bầu Đoàn đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Đại hội sẽ tiến hành Phiên bế mạc vào sáng ngày mai (13/9).

9/13/2017 5:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtĐại hội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương, Đại hội Đoàn, lần thứ X517-khai-mac-dai-hoi-dai-bieu-doan-tncs-ho-chi-minh-tinh-binh-duong-lan-thu-x-nhiem-ky-2017-202True121000
1.00
121,000
0.00
121,000
False
Tiếp tục củng cố tổ chức Đảng, phát triển đảng viênTiếp tục củng cố tổ chức Đảng, phát triển đảng viên

​TTĐT - Chiều 13-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tổ chức - Xây dựng Đảng năm 2021. 

Tham dự có ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; bà Nguyễn Minh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện Vụ địa phương III, Ban Tổ chức Trung ương; cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, Huyện, Thị, Thành ủy.

Năm 2021, với sự chỉ đạo quyết liệt của Trung ương và sự lãnh đạo sâu sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ngành Tổ chức - Xây dựng Đảng của tỉnh đã nỗ lực chủ động khắc phục khó khăn, đổi mới phương pháp, lề lối làm việc, tập trung tham mưu cho cấp ủy các cấp triển khai thực hiện và cơ bản hoàn thành chương trình, kế hoạch đề ra. Đồng thời phối hợp với các sở, ban ngành tham gia công tác tổ chức Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

Tính đến tháng 12/2021, Đảng bộ tỉnh có 582 tổ chức cơ sở Đảng, 2.052 chi bộ trực thuộc với 50.679 đảng viên. Trong năm 2021, toàn tỉnh kết nạp được 1.900 đảng viên, đạt 101,82% so với chỉ tiêu đề ra, đạt 20% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Trong đó, phát triển 200 đảng viên trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, đạt 105,82% chỉ tiêu đề ra, đạt 19,61% so với chỉ tiêu nhiệm kỳ. 

Công tác bảo vệ chính trị nội bộ được chú trọng, đảm bảo tiến độ và chất lượng tham mưu, phục vụ kịp thời cho công tác quy hoạch, bố trí, đề bạt cán bộ, phát triển đảng viên… trọng tâm là phục vụ công tác nhân sự đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.


Toàn cảnh hội nghị​

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho biết, năm 2022, bên cạnh những nhiệm vụ thường xuyên, ngành Tổ chức - Xây dựng Đảng của tỉnh tiếp tục tập trung tham mưu cụ thể hóa góp phần thực hiện đạt kết quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về tổ chức xây dựng Đảng theo chương trình toàn khóa và chương trình công tác năm gắn với các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp đột phá. Đồng thời tăng cường công tác cải cách hành chính trong Đảng, tiếp tục rà soát các quy trình thủ tục hành chính về công tác tổ chức, xây dựng Đảng; tích hợp dữ liệu về công tác cán bộ; đề ra các giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ lãnh đạo, điều hành, tác nghiệp. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, Bình Dương là tỉnh phát triển công nghiệp, dân số tăng cơ học nhanh, do đó Ban Tổ chức Tỉnh ủy phải quyết liệt kiến nghị Trung ương tăng cường giao biên chế cho tỉnh để đảm bảo nguồn nhân lực thực thi nhiệm vụ. Bên cạnh đó, công tác quy hoạch cán bộ cần tiếp tục được chú trọng, chọn lựa những đồng chí nổi trội, có đủ bản lĩnh lãnh đạo; tập trung xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng, phát triển đảng viên nhất là trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. 


Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị​

Sáng cùng ngày, bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. 

Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có có ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.  

Năm 2021 là năm đầu triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, với quyết tâm chính trị, tinh thần, trách nhiệm cao, nỗ lực, cố gắng lớn, toàn ngành Tổ chức - Xây dựng Đảng đã tham mưu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nổi bật là hoàn thành cơ bản tất cả các đề án, nhiệm vụ trình Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cấp ủy các cấp theo chương trình, kế hoạch công tác năm 2021; tham mưu công tác nhân sự Đại hội XIII của Đảng, đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp; kiện toàn các chức danh lãnh đạo Nhà nước nhiệm kỳ 2016-2021 và 2021-2026 đảm bảo thận trọng, kỹ lưỡng, khách quan.   

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, bà Trương Thị Mai đã nêu lên những định hướng lớn để toàn ngành Tổ chức - Xây dựng Đảng và các cấp ủy, tổ chức Đảng phối hợp tổ chức thực hiện tạo chuyển biến và có hiệu quả trong năm 2022. Theo đó, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng, đặc biệt là đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tăng cường xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; đổi mới, hoàn thiện về tổ chức bộ máy và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị…


1/13/2022 8:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếttiếp tục, củng cố tổ chức Đảng, phát triển đảng viên131-tiep-tuc-cung-co-to-chuc-dang-phat-trien-dang-vieTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Lực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương: 70 năm xây dựng và trưởng thànhLực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương: 70 năm xây dựng và trưởng thành
TTĐT - Ra đời vào ngày 25/11/1945, dưới sự lãnh đạo của Đảng, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Bình Dương đã không ngừng phát triển, cùng quân, dân cả nước xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trưởng thành trong kháng chiến
  
 Cách đây đúng 70 năm, ngày 25/11/1945, tại xã An Sơn, quận Lái Thiêu (nay là xã An Sơn, thị xã Thuận An) đã thực hiện Quyết định Hội nghị quân sự và thành lập Chi đội 1 Giải phóng quân Thủ Dầu Một - tổ chức vũ trang cách mạng đầu tiên ở miền Đông Nam bộ - đáp ứng nhiệm vụ tại địa phương. Việc thành lập Chi đội 1 đã kịp thời thúc đẩy, hỗ trợ lực lượng dân quân, du kích ngày càng phát triển mạnh mẽ, tạo thành sức mạnh tổng hợp của lực lượng ba thứ quân, đánh địch rộng khắp từ nông thôn tới thành thị, từ miền núi tới đồng bằng. Ngày 25/11/1945 trở thành Ngày truyền thống của LLVT tỉnh Bình Dương.

70 năm qua, cùng với quân - dân Miền Đông Nam bộ, quân và dân tỉnh Bình Dương đã anh dũng vượt qua những năm tháng vô cùng gian khổ, ác liệt, tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì Chủ nghĩa xã hội và hạnh phúc của nhân dân.

    t9h.jpg

  Giải phóng quân Nam bộ - đơn vị vũ trang đầu tiên của tỉnh Thủ Dầu Một năm 1947 (Ảnh: Thanh Liêm )


Được hình thành ngay sau khi Cách mạng tháng Tám thành công, LLVT tỉnh luôn phát huy sức mạnh, ý chí và bản lĩnh, vừa chiến đấu, vừa xây dựng, củng cố, phát triển lực lượng. Các đơn vị tự vệ diệt ác phá kềm nhanh chóng trở thành các đơn vị vũ trang như: Chi đội 1, Chi đội 10, Trung đoàn 301, Trung đoàn 303… Trong những năm tháng đánh Mỹ ác liệt, bên cạnh Tiểu đoàn Phú lợi - đơn vị chủ lực cơ động đầu tiên của tỉnh, bộ đội địa phương ở huyện đã chiến đấu dũng cảm, góp phần to lớn vào thắng lợi chung của cả nước. Nhân dân Bình Dương luôn tự hào về một Chiến khu Đ lừng lẫy, một Tam Giác Sắt kiên trung, những Phước Thành, Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Bông Trang, Lò Gạch.
 
LLVT Bình Dương đã không ngừng phát triển, luôn nêu cao vai trò nòng cốt và đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng vì nhân dân mà chiến đấu.
 
Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
 
Hòa bình, LLVT tỉnh Bình Dương đã luôn phát huy truyền thống, tích cực tham gia hàn gắn vết thương chiến tranh, khôi phục và phát triển kinh tế, góp phần đưa đời sống nhân dân sớm đi vào ổn định; phục vụ chiến trường biên giới, bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc; truy quét, ngăn chặn và đập tan mọi âm mưu, hoạt động của các tổ chức phản động - đảm bảo xây dựng hậu phương vững chắc, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn.
 
Trong công cuộc đổi mới đất nước, LLVT tỉnh đã không ngừng phát triển về chất và lượng, luôn thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; xây dựng củng cố vững chắc thế trận lòng dân. Từ đó, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh từng bước thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, tăng cường tiềm lực quốc phòng - an ninh. Qua đó, đã đưa tỉnh Bình Dương từ một tỉnh kinh tế thuần nông, canh tác lạc hậu, nghèo khó trở thành tỉnh công nghiệp phát triển đồng bộ, phấn đấu trước năm 2020 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

 

_MG_4909.jpg 

 LLVT tỉnh ra sức rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu


Công tác an ninh-quốc phòng được giữ vững. Bình Dương liên tục hoàn thành tốt công tác gọi thanh niên nhập ngũ, xây dựng lực lượng bộ đội địa phương, dân quân tự vệ và quân dự bị ngày càng vững mạnh; thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội; chú trọnghoạt động đền ơn, đáp nghĩa người có công với cách mạng.
 
Trong 70 năm xây dựng và phát triển, LLVT tỉnh vinh dự có 71 tập thể,  41 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang, danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân,  Huân chương Hồ Chí Minh vì có nhiều công lao, thành tích trong sự nghiệp cách mạng, chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, Huân chương Quân công hạng Nhất vì có thành tích xuất sắc trong 15 năm xây dựng Khu vực phòng thủ (1975 - 1990), Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất; vinh dự được Bộ tư Lệnh Quân khu phong tặng 12 chữ vàng “Trung dũng kiên cường - Chủ động sáng tạo - Đoàn kết quyết thắng”.
 
Xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh toàn diện

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ và xây dựng LLVT vững mạnh, , lđòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sĩ LLVT Bình Dương luôn chủ động quán triệt, nắm vững quan điểm, đường lối trong suốt quá trình xây dựng quân đội. Trước hết phải ra sức học tập, quán triệt và thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong thời kỳ mới theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Trung ương 8 - Khóa IX về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; Chương trình hành động của Tỉnh ủy về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, nhằm góp phần xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, giải quyết công bằng xã hội, đảm bảo đời sống cho nhân dân, tích lũy, tăng cường tiềm lực chính trị, quân sự, kinh tế, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở địa phương.

 

_MG_1491.jpg 

Xây dựng lực lượng, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với lực lượng thế trận an ninh nhân dân


Đồng thời, LLVT tỉnh phải chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, huấn luyện, xây dựng nề nếp chính quy; tăng cường giáo dục quốc phòng toàn dân; quan tâm giải quyết tốt các vấn đề chính sách cán bộ, chính sách hậu phương quân đội để cán bộ, chiến sĩ yên tâm phục vụ - động viên toàn dân tích cực tham gia xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng.
  
Với thành quả đạt được  trong 70 năm đã góp phần giữ gìn và phát triển giá trị truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, tô thắm hình ảnh chiến sĩ Bình Dương. Giá trị truyền thống ấy luôn được LLVT Bình Dương khẳng định và giữ gìn  để viết tiếp trang sử trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương Bình Dương, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
11/30/2015 4:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhBài viếtXem chi tiếtLLVT tỉnh, quốc phòng-an ninh8590-Luc-luong-vu-trang-tinh-Binh-Duong-70-nam-xay-dung-va-truong-thanh
0
1
Thông qua dự thảo phân bổ biên chế công chức, số lượng người làm việc và hợp đồng lao động theo Nghị định 68Thông qua dự thảo phân bổ biên chế công chức, số lượng người làm việc và hợp đồng lao động theo Nghị định 68

TTĐT - ​Chiều 28-12, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì Phiên họp UBND tỉnh lần 6. 

Tham dự có ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng các Ủy viên UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thị, thành phố.

Cuộc họp đã thông qua 02 dự thảo Tờ trình: Quyết định phân bổ biên chế công chức, số lượng người làm việc và hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP; Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước tỉnh Bình Dương năm 2022.

Theo dự thảo Quyết định phân bổ biên chế công chức, số lượng người làm việc và hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP, tổng biên chế công chức và hợp đồng lao động trong các cơ quan của HĐND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố năm 2022 là 1.711 biên chế; hợp đồng lao động là 118 chỉ tiêu; 69 chỉ tiêu HĐND tỉnh đã giao ngoài chỉ tiêu biên chế được Chính phủ giao.

Phân bổ số lượng người làm việc và hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2022 là 24.955 chỉ tiêu, gồm 22.437 biên chế và 2.518 hợp đồng lao động. Đối với sự nghiệp giáo dục - đào tạo, giáo dục nghề nghiệp và sự nghiệp y tế: Kinh phí được cấp trên cơ sở biên chế và hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP thực hiện của ngành.

Số lượng người làm việc trong các Hội có tính chất đặc thù là 87 biên chế.

IMG_4143.JPG

Toàn cảnh Phiên họp

Dự thảo Kế hoạch cải cách hành chính (CCHC) nhà nước tỉnh Bình Dương năm 2022 đề ra mục tiêu 100% cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện đầy đủ, toàn diện các nội dung của Kế hoạch CCHC năm 2022 của tỉnh. 100% các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, đơn vị hành chính cấp huyện, đơn vị hành chính cấp xã được triển khai đánh giá, xác định Chỉ số CCHC. 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh được công bố, công khai và cập nhật kịp thời. 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện theo quy định của pháp luật được cung cấp dưới hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công của tỉnh, được tích hợp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia và có biểu mẫu điện tử (E-form). Mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp về giải quyết thủ tục hành chính đạt tối thiểu 90%...

Năm 2022, thực hiện những nhiệm vụ CCHC trọng tâm: Phân tích, đánh giá kết quả Chỉ số CCHC của tỉnh năm 2021 và đề xuất các giải pháp hiệu quả để nâng cao Chỉ số CCHC cấp tỉnh những năm tiếp theo. Triển khai Kế hoạch đo lường sự hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước các cấp trên địa bàn tỉnh năm 2021. Nâng cấp, mở rộng phần mềm đánh giá chấm điểm Chỉ số CCHC để thực hiện chức năng khảo sát, điều tra xã hội học xác định Chỉ số CCHC cho phù hợp với tình hình thực tiễn công tác CCHC của tỉnh. Công khai thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia và trên Cổng dịch vụ công của tỉnh.Tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính…

IMG_4145.JPG

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng phát biểu kết luận Phiên họp

Phát biểu kết luận Phiên họp, ông Mai Hùng Dũng đánh giá, dự thảo Kế hoạch CCHC nhà nước tỉnh Bình Dương năm 2022 được Sở Nội vụ tham mưu khá đầy đủ, tuy nhiên về kế hoạch triển khai cần bổ sung thêm nội dung Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh (IOC). Các đơn vị, huyện, thị, thành phố sớm chủ động xây dựng kế hoạch CCHC trong đó tập trung vào những nội dung trọng tâm gắn với điều kiện thực tiễn. Sở Nội vụ căn cứ ý kiến đóng góp của các sở ngành để bổ sung hoàn thiện Kế hoạch.

Riêng dự thảo Quyết định phân bổ biên chế công chức, số lượng người làm việc và hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP; tạm thời  thống nhất chỉ tiêu phân bổ cho các huyện, thị. Đối với các chỉ tiêu phân bổ cho các sở, ngành, những nội dung, lĩnh vực nào đúng quy định cần nhanh chóng triển khai, những vấn đề còn vướng mắc cần xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

12/28/2021 6:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtdự thảo, phân bổ, biên chế công chức,  Nghị định 68961-thong-qua-du-thao-phan-bo-bien-che-cong-chuc-so-luong-nguoi-lam-viec-va-hop-dong-lao-dong-theo-nghi-dinh-6True121000
0.00
121,000
0.00
False
3.5
2
Công bố Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình DươngNewCông bố Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương

TTĐT - ​Chiều 14-01, tại TP.Thủ Dầu Một, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tối cao tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Dương. 

​​Tham dự buổi lễ có ông Lê Minh Trí - Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện KSND tối cao; ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Tại buổi lễ, ông Lê Minh Trí đã trao Quyết định của Viện trưởng Viện KSND tối cao bổ nhiệm ông Lê Đức Xuân giữ chức vụ Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Dương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Minh Trí chúc mừng ông Lê Đức Xuân được bổ nhiệm chức Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Dương; đồng thời bày tỏ tin tưởng trên cương vị mới, ông Lê Đức Xuân sẽ phát huy năng lực của bản thân, cùng tập thể Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bình Dương đoàn kết, tiếp tục rèn luyện, đề cao ý thức trách nhiệm trong công việc để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

traoqdchovtvksndtinhbd.jpg

Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Dương cho ông Lê Đức Xuân

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Lê Đức Xuân cảm ơn sự tín nhiệm của lãnh đạo Viện KSND tối cao, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và toàn thể cán bộ, công chức Viện KSND hai cấp đã ủng hộ, giúp đỡ và tạo điều kiện để đồng chí được bổ nhiệm chức vụ công tác mới.

vtvksndtinhbdphat bieu.jpg

Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Dương Lê Đức Xuân phát biểu nhận nhiệm vụ

Được biết, trước khi nhận nhiệm vụ mới tại Bình Dương, ông Lê Đức Xuân là Kiểm sát viên Viện KSND tối cao, Vụ trưởng Vụ Kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật (Viện KSND tối cao). Ông cũng từng giữa chức Vụ trưởng Vụ Thực hành quyền công tố và Kiểm sát điều tra án tham nhũng, Vụ trưởng Vụ Thực hành quyền công tố và Kiểm sát điều tra án an ninh (Viện KSND tối cao) và từng giữ chức Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Phước.

1/14/2022 7:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtCông bố, Quyết định bổ nhiệm, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương686-cong-bo-quyet-dinh-bo-nhiem-vien-truong-vien-kiem-sat-nhan-dan-tinh-binh-duonTrue121000
0.40
121,000
0.60
0
False
Quy hoạch tỉnh Bình Dương phải bao quát được vai trò của tỉnh trong Vùng kinh tế trọng điểm phía NamQuy hoạch tỉnh Bình Dương phải bao quát được vai trò của tỉnh trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

TTĐT - Chiều 12-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh chủ trì họp nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT), Tổng Công ty Becamex IDC báo cáo tình hình xây dựng Quy hoạch tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các sở, ban, ngành. Báo cáo tại cuộc họp, lãnh đạo Sở KHĐT cho biết, quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được thực hiện hơn 01 năm qua. Hiện tỉnh đang tìm kiếm đơn vị tư vấn lập quy hoạch có chất lượng, năng lực và tầm nhìn dài hạn giúp tỉnh định hướng phát triển nhanh, bền vững hơn nữa. Trong quá trình lập quy hoạch, Bình Dương gặp một số khó khăn về lựa chọn chuyên gia tư vấn, đơn vị thực hiện gói thầu...

Góp ý các bước triển khai tiếp theo, các đại biểu cho rằng, Quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của Bình Dương. Đây được coi là cam kết của chính quyền tỉnh đối với nhà đầu tư, góp phần thu hút đầu tư trong thời gian tới của tỉnh. Bên cạnh đó, Quy hoạch cần xác định được vai trò của Bình Dương đối với sự phát triển của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Do đó, tỉnh cần huy động được sự tư vấn từ chuyên gia nước ngoài và chuyên gia đầu ngành của cả nước để xác định được mục tiêu và giải pháp thực hiện phù hợp với thực tế của Bình Dương. Định hướng và không gian phát triển của Bình Dương phải xứng tầm với sự phát triển trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Chất lượng quy hoạch phải xuất phát từ chất lượng các quy hoạch thành phần, do đó, việc quy hoạch từng ngành và địa phương có vai trò rất quan trọng. Theo các đại biểu, từng ngành, địa phương phải thực hiện tốt khâu khảo sát, đánh giá hiện trạng các quy hoạch để đơn vị tư vấn có cơ sở xây dựng quy hoạch chung của tỉnh đạt chất lượng.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh đề nghị Sở KHĐT sớm tham mưu UBND tỉnh thành lập hội đồng đánh giá quy hoạch; tổ chức Hội thảo chuyên gia tư vấn về xây dựng quy hoạch. Đồng thời lưu ý, xây dựng quy hoạch trên cơ sở kế thừa những quy hoạch thành phần để không làm gián đoạn sự phát triển của tỉnh; xác định được vị trí của tỉnh trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam để nâng giá trị dịch vụ của tỉnh.

1/12/2022 8:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtquy hoạch tỉnh, vùng trọng điểm, phía Nam, Bình Dương31-quy-hoach-tinh-binh-duong-phai-bao-quat-duoc-vai-tro-cua-tinh-trong-vung-kinh-te-trong-diem-phia-naFalse121000
0.00
121,000
1.00
0
False
Bình Dương: Tiếp tục triển khai hiệu quả “mục tiêu kép” trong năm 2022Bình Dương: Tiếp tục triển khai hiệu quả “mục tiêu kép” trong năm 2022

TTĐT - ​Sáng 13-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2022.

Tham dự có ông Phạm Văn Chánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các sở, ngành. Cuộc họp được trực tuyến đến 09 huyện, thị, thành phố và 91 xã, phường, thị trấn.

Phấn đấu tăng trưởng GRDP đạt 8 – 8,3% trong năm 2022

Tại cuộc họp, ông Mai Bá Trước – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trình bày dự thảo Kế hoạch triển khai thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước; cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh năm 2022.

Mục tiêu trọng tâm trong năm 2022 là tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; nhanh chóng khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội; tập trung hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người lao động, không để suy giảm các động lực tăng trưởng trong dài hạn. Chú trọng phát triển văn hóa, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống của người dân; ưu tiên nguồn lực đầu tư nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống y tế, nhất là y tế cơ sở, y tế dự phòng và nguồn nhân lực y tế.

Sai Gon stec 2_Key_07122021150645.jpg

Bình Dương p​​hấn đấu ​t​ăng trưởng GRDP trong năm 2022 đạt 8 – 8,3%

Để thực hiện hiệu quả các mục tiêu trong năm 2022, tỉnh đề ra những nhiệm vụ và giải pháp cần tập trung thực hiện. Trong đó ưu tiên hàng đầu cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Phấn đấu tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 16%; huy động tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội chiếm 33,3% GRDP của tỉnh năm 2022 và tăng 10% so với năm 2021. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 8,9% so với năm 2021. Tăng trưởng GRDP của tỉnh trong năm 2022 đạt 8 – 8,3%, cơ cấu kinh tế tiếp tục lấy công nghiệp – dịch vụ làm chủ đạo với tỷ trọng tương ứng các ngành công nghiệp – dịch vụ - nông nghiệp – thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm lần lượt là 67,41% - 21,87% - 3,05% - 7,67%; GRDP bình quân đầu người đạt 169,8 triệu đồng/năm. Chú trọng phát huy hiệu quả các nguồn vốn trong nước, đồng thời thu hút có chọn lọc các nguồn lực đầu tư từ nước ngoài, nhất là dòng chuyển dịch vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; dự kiến tổng nguồn vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng 10% so với năm 2021, chiếm 33,3% GRDP năm 2022; thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt trên 1,8 tỷ đô la Mỹ.

IMG_3971.JPG

Ông Phạm Văn Chánh – Chủ tịch HĐND tỉnh đóng góp cho chương trình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh năm 2022

Đóng góp cho kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2022, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Chánh cho rằng, các sở ngành chức năng cần nhanh chóng, rà soát tham mưu UBND tỉnh nhu cầu phát triển công nghiệp của tỉnh căn cứ theo nhu cầu của địa phương, doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, thực hiện quy hoạch đất công nghiệp chuẩn bị cho bước phát triển trong tương lai của tỉnh. Đối với công tác giải ngân vốn đầu tư công năm 2022, Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, nguồn vốn trong năm rất lớn do đó phải triển khai quyết liệt ngay từ đầu năm, các Ban Quản lý dự án, UBND huyện, thị, thành phố phải phối hợp đồng bộ, chặt chẽ, cùng nhau tháo gỡ những vướng mắc. HĐND tỉnh sẽ cùng chung tay với UBND tỉnh giám sát sâu sát để đạt 100% kế hoạch đề ra. Về cải cách hành chính, thời gian qua dù đạt nhiều kết quả khả quan nhưng vẫn còn những mặt tồn tại, hạn chế nên trong năm, các cấp, các ngành cần đẩy mạnh cải cách, đổi mới để phục vụ ngày càng tốt hơn cho doanh nghiệp và người dân. Về công tác y tế, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, ngành Y tế sớm bắt tay vào thực hiện kế hoạch xây dựng ngành Y tế trở thành ngành dịch vụ mũi nhọn, trung tâm của vùng theo mục tiêu đề ra của tỉnh.

Khởi động ngay từ đầu năm

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng với tinh thần chủ động, sáng tạo, nỗ lực lớn, quyết tâm cao thực hiện nhiệm vụ được giao và các yêu cầu do thực tiễn phát sinh, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đạt được những kết quả khả quan trên tất cả các lĩnh vực. Đây là nền tảng quan trọng để các địa phương tiếp tục nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2022.

Ông Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch UBND TP. Thuận An cho biết, tình hình sản xuất sau đại dịch của doanh nghiệp tương đối ổn định, thành phố đang theo dõi sát sao việc xây dựng kế hoạch đảm bảo tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, công tác chăm lo đời sống cho công nhân, việc thưởng Tết cho người lao động của doanh nghiệp. Hiện tại, học sinh lớp 6 trở lại trường đạt 96%, 30% học sinh tiểu học và mẫu giáo mầm non đã trở lại lớp theo mô hình thí điểm và căn cứ vào tình hình thực tế sẽ cho học sinh trở lại trường 100%. Về giải ngân vốn đầu tư công, thành phố đang tập trung giải phóng mặt bằng 04 dự án, công trình trọng điểm để đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình.

IMG_3965.JPG

Đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị

Đối với huyện Dầu Tiếng, trong năm 2021, huyện hoàn thành đạt và vượt 38 chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra, giải ngân đầu tư công đạt 128%, thu ngân sách đạt 108% kế hoạch.

Theo bà Nguyễn Thu Cúc  - Chủ tịch UBND TP. Thủ Dầu Một, hiện 100% các phường trên địa bàn thành phố đã triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4; trong năm thành phố đẩy nhanh tiến độ quy hoạch của tỉnh, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, đẩy mạnh đầu tư công; chăm lo cho đối tượng chính sách và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất; quan tâm giải quyết vụ việc khiếu nại phức tạp, hạn chế khiếu kiện. Song song đó, triển khai kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2021-2025; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính.

Là một trong những địa phương chịu tác động nặng nề của dịch Covid -19 nhưng TX. Tân Uyên vẫn đạt và vượt 24/24 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt 5 chỉ tiêu về phát triển đô thị thông minh đều đạt; việc thu hút đầu tư tiếp tục đạt kết quả khả quan. Năm 2022, TX.Tân Uyên tiếp tục đề ra 24 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, chăm lo đời sống cho người lao động, thu hút đầu tư.

Đối với TP.Dĩ An, mục tiêu trong năm 2022, thành phố tập trung cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh. Đặc biệt thành phố đang tập trung triển khai 17 công trình dự án trọng điểm; phối hợp các sở ngành tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng; tập trung giải quyết khiếu nại kéo dài…

IMG_3961.JPG

Ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Võ Văn Minh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại các chỉ tiêu của Trung ương để bổ sung vào kế hoạch, đảm bảo cơ bản các mục tiêu của Chính phủ và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao trong năm 2022.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở ngành, địa phương cần tập trung một số nhiệm vụ trong năm 2022. Đó là triển khai các công trình trọng điểm của tỉnh; khẩn trương thực hiện các bước đúng tiến độ để sớm hoàn thành công tác quy hoạch tỉnh. Từng đơn vị, địa phương xây dựng cụ thể các giải pháp phục hồi kinh tế, đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư. Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong phát triển kinh tế- xã hội, sớm đưa vào vận hành Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh, mỗi sở, ngành, từng địa phương nhanh chóng hoàn thành cơ sở dữ liệu của mình để phục vụ cho tốt cho công tac điều hành quản lý. Chậm nhất 6 tháng đầu năm 2022, các địa phương phải xây dựng xong Trung tâm hành chính công cấp huyện. Rà soát kiện toàn bộ phận một cửa cấp xã, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người dân, doanh nghiệp để nâng cao chỉ số hài lòng. Bên cạnh đó, quan tâm củng cố hệ thống y tế cơ sở: nhân lực, trang thiết bị… để đáp ứng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

1/13/2022 7:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhBài viếtXem chi tiếtBình Dương, Tiếp tục triển khai hiệu quả, mục tiêu kép, trong năm 2022218-binh-duong-tiep-tuc-trien-khai-hieu-qua-muc-tieu-kep-trong-nam-202True121000
0.00
121,000
0.00
False
Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Tết cho các đối tượng trên địa bàn TP.Thủ Dầu MộtNewLãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Tết cho các đối tượng trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một

TTĐT - ​​Chiều 14-01, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho các đối tượng trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một. 

Tham gia Đoàn có bà Nguyễn Minh Thuỷ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các sở, ban ngành và TP.Thủ Dầu Một.

tangquatetthudaumot.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trao tặng quà Tết cho các đối tượng tại chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" - Xuân Nhâm Dần 2022

tăng qua tetTDMmot3.jpg 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi thăm hỏi, tặng quà Tết cho một người mù trong chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” - Xuân Nhâm Dần 2022​​

 Đến dự chương trình trao quà "Tết Vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" - Xuân Nhâm Dần 2022 do Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với Hội CTĐ TP.Thủ Dầu Một tổ chức, ông Nguyễn Văn Lợi đã chia sẻ với người dân một số thông tin về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh nhà trong năm qua. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời chúc một mùa xuân ấm áp, nhiều sức khỏe, hạnh phúc đến các đối tượng và mong bà con sẽ tiếp tục cố gắng, vươn lên trong cuộc sống.

tangquatetthudaumot1.jpg

Lãnh đạo tỉnh, TP.Thủ Dầu Một trao tặng quà Tết cho các em học sinh có cha, mẹ mất vì Covid-19

Chương trình đã trao 27 phần quà hỗ trợ cho các em học sinh có cha hoặc mất vì Covid-19, mỗi phần quà gồm 5 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 550.000 đồng; trao tặng 166 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn (địa chỉ nhân đạo), mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 550.000 đồng; trao tặng 143 phần quà cho người mù, mỗi phần quà gồm 1,3 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 650.000 đồng. Tổng kinh phí trao quà hỗ trợ cho các đối tượng trong chương trình trị giá 700 triệu đồng; trong đó gần 500 triệu đồng tiền mặt và hơn 200 triệu đồng tiền quà.

tangquatetthudaumot2.jpg

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, các sở ngành, TP. Thủ Dầu Một  và nhà tài trợ trao tặng quà Tết cho các gia đình khó khăn trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một 

Dịp này, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã trao 2.000 phần quà Tết trị giá hơn 1,3 tỷ đồng; Công ty cổ phần Tôn Đông Á trao hỗ trợ 200 triệu đồng ủng hộ cho chương trình Tết vì người nghèo năm 2022 của Hội CTĐ tỉnh.

Cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi, đại diện các sở ngành, lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, đảng viên cao tuổi trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một.

tangquatethudaumot5.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đến thăm, tặng quà Tết cho Mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Nhơn ở phường Phú Hoà 

Theo đó, đoàn đã đến thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Nhơn ở phường Phú Hoà và ông Mai Thanh Chí, đảng viên cao tuổi tiêu biểu ở phường Phú Cường. Tại những nơi đến, Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khoẻ, cuộc sống của các gia đình chính sách, đảng viên cao tuổi tiêu biểu. Ông bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những đóng góp của các gia đình chính sách, các đảng viên cao tuổi tiêu biểu trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng và mong muốn, các gia đình chính sách, đảng viên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến nhằm chung sức xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển, giàu đẹp hơn.

tangquatetthudaumot4.jpg 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đến thăm, tặng quà Tết cho đảng viên cao tuổi tiêu biểu ở phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một​​

Bí thư Tỉnh ủy và đại diện các sở ngành, lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một cũng đã đến thăm gia đình chị Dương Sơn Ngọc Hải (phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một) là công nhân tại một công ty trên địa bàn TX.Bến Cát. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, chồng chị Hải tham gia lực lượng phòng, chống dịch, không may bị nhiễm bệnh và đã mất vì Covid-19. Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình chị Hải, chia sẻ với nỗi đau mà gia đình gặp phải. Trước thềm năm mới và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp đến, Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng quà Tết cho gia đình chị Hải và động viên chị sớm vượt qua nỗi đau mất mát, tiếp tục cố gắng, nỗ lực làm việc để có cuộc sống ngày càng tốt hơn. Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng gửi tặng gia đình chị Hải một phần quà.

tangquatetthudaumot8.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đến thăm, tặng quà Tết cho gia đình chị Dương Sơn Ngọc Hải​

​​Cũng trong chiều 14-01, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cùng đại diện các sở, ngành và lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một đã đến thăm lực lượng làm công tác chăm sóc, điều trị F0 tại nhà và y, bác sĩ, lực lượng làm nhiệm vụ tại Khu điều trị Covid-19 của TP.Thủ Dầu Một (Công viên Thanh Lễ), Trạm y tế lưu động và Tổ Covid cộng đồng phường Phú Hoà.

tangquatethudaumot6.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và các thành viên trong Đoàn đến thăm, tặng quà Tết, chúc mừng năm mới các lực lượng làm nhiệm vụ tại Trạm y tế lưu động và Tổ Covid-19 cộng đồng phường Phú Hoà 

tangquatethudaumot7.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đến thăm, tặng quà Tết cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại Khu điều trị Covid-19 TP.Thủ Dầu Một

Tại những nơi đến, sau khi lắng nghe các đơn vị báo cáo về tình hình hoạt động, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn và sự hy sinh thầm lặng của lực lượng đang làm nhiệm vụ, góp phần tích cực vào việc kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022 sắp tới, Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời chúc mừng năm mới nhiều sức khỏe, an lành đến toàn thể cán bộ y, bác sĩ, lực lượng đang làm nhiệm vụ và mong muốn mọi người sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chung sức cùng tỉnh nhà thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời trao tặng những phần quà ý nghĩa đến các lực lượng làm nhiệm vụ.​

1/14/2022 10:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtLãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Tết , các đối tượng, TP.Thủ Dầu Một728-lanh-dao-tinh-tham-tang-qua-tet-cho-cac-doi-tuong-tren-dia-ban-tp-thu-dau-moTrue121000
1.00
121,000
1.00
0
False
0
1
Bình Dương hoan nghênh các doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư trong lĩnh vực công nghệ sinh học, dược phẩm và thiết bị y tếBình Dương hoan nghênh các doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư trong lĩnh vực công nghệ sinh học, dược phẩm và thiết bị y tế

TTĐT - Chiều 10-9, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Tọa đàm xúc tiến đầu tư giữa Ấn Độ với các tỉnh, thành phía Nam.

Tham dự tại điểm cầu Bình Dương có Ngài Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh; bà Trần Thị Hải Yến – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam; ông Lê Phú Hòa – Giám đốc Sở Ngoại vụ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư tại Bình Dương.

Tại điểm cầu Bến Tre, tham dự có ông Lê Trường Hận – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; đại diện một số sở, ngành tỉnh. Tại điểm cầu Cà Mau, tham dự có đại diện các sở, ban, ngành tỉnh.

Tại điểm cầu Ấn Độ, tham dự có ông Đỗ Nhất Hoàng – Cục trưởng Cục đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Bùi Trung Thướng – Tham tán Thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và các doanh nghiệp Ấn Độ.

 

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Đỗ Nhất Hoàng – Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, mục đích của buổi tọa đàm nhằm tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư Ấn Độ và Việt Nam; nâng cao hiệu quả các chương trình xúc tiến đầu tư phía Nam cũng như giúp các tỉnh nắm bắt xu hướng nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp Ấn Độ. Đồng thời giới thiệu môi trường đầu tư đến các doanh nghiệp và nhà đầu tư Ấn Độ trong và ngoài nước, bao gồm định hướng ngành nghề ưu tiên mời gọi đầu tư, địa bàn thu hút đầu tư, chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư.

Thông tin về những kết quả phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh Bình Dương và định hướng trong thời gian tới, ông Lê Phú Hòa – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương cho biết, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do tình hình dịch bệnh Covid-19, song tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn đạt được một số kết quả khả quan, có nhiều điểm sáng tích cực, đáng khích lệ trong bối cảnh vừa phòng, chống dịch vừa khôi phục và phát triển kinh tế. Bình Dương hiện đứng thứ 2 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chỉ sau TP.Hồ Chí Minh, với 4.016 dự án, tổng vốn đăng ký hơn 37 tỷ đô la Mỹ từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó Ấn Độ hiện đầu tư 10 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 116 triệu đô la Mỹ.

Đại diện Tổng công ty Becamex IDC cũng giới thiệu về tiến độ xây dựng Khu công nghiệp Khoa học công nghệ và Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương. Đồng thời thông tin sơ lược việc xây dựng hạ tầng giao thông kết nối vùng, hệ thống logictics, đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cùng các chính sách ưu đãi đầu tư của Việt Nam. Trong chiến lược phát triển, tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục triển khai Đề án “Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương” với quy hoạch Khu công nghiệp Khoa học công nghệ, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, đẩy mạnh tỷ trọng dịch vụ, đặc biệt là thương mại điện tử, thương mại quốc tế với dự án tiêu biểu là Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương.

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư Ấn Độ vào Việt Nam, lãnh đạo Tập đoàn HCL Technologies và Công ty Wipro Consumer Care Vietnam đánh giá cao môi trường đầu tư của Việt Nam, trong đó nguồn lao động dồi dào, chính sách ưu đãi về thuế, các chỉ số năng lực cạnh tranh đứng hàng đầu trong khu vực, chính trị ổn định, tăng trưởng GDP của Việt Nam ấn tượng trong khu vực nhất là trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Theo các doanh nghiệp, Ấn Độ phát triển rất mạnh trên lĩnh vực công nghệ sinh học, dược phẩm, thiết bị y tế, năng lượng, do đó, các doanh nghiệp rất quan tâm đến việc đầu tư các lĩnh vực này tại Việt Nam. Hiện tại, các nhà máy đầu tư tại Bình Dương đều hoạt động rất hiệu quả và không ngừng được mở rộng sản xuất. “Lý do chúng tôi chọn Bình Dương để xây dựng nhà máy là do vị trí địa lý của Bình Dương khá thuận tiện; cơ sở hạ tầng của tỉnh được đầu tư đồng bộ, hiện đại, kết nối các địa phương trong Vùng trọng điểm kinh tế phía Nam. Chúng tôi đánh giá rất cao môi trường đầu tư của Bình Dương, đây là địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển các lĩnh vực công nghệ sinh học, hóa học, thiết bị y tế, dược phẩm. Chính quyền tỉnh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nguồn lao động của Bình Dương khá dồi dào, được đào tạo chuyên môn. Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, chính quyền và ngành Y tế tỉnh đã hướng dẫn tận tình để Công ty hoạt động sản xuất “3 tại chỗ”, công nhân của Công ty cũng đã được tiêm đầy đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19” – ông Sanjay Jain, Giám đốc tài chính Công ty Wipro Consumer Care Vietnam đánh giá.

 

Ông Lê Phú Hòa – Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu tại buổi tọa đàm

Giải đáp câu hỏi của doanh nghiệp Ấn Độ liên quan đến lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của Bình Dương trong thời gian tới, ông Lê Phú Hòa – Giám đốc Sở Ngoại vụ cho biết, tỉnh Bình Dương ưu tiên thu hút đầu tư các ngành, lĩnh vực công nghệ cao, thân thiện với môi trường, ít thâm dụng lao động, tạo ra giá trị gia tăng cao; dịch vụ tài chính, logistics; các ngành công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp công nghệ cao và đặc biệt là thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp Khoa học công nghệ trên nền tảng công nghiệp 4.0 từ các nước phát triển, đối tác tiềm năng hàng đầu thế giới với trình độ quản trị hiện đại. Với thế mạnh của các doanh nghiệp Ấn Độ, Bình Dương cũng hoan nghênh các nhà đầu tư Ấn Độ đến đầu tư tại tỉnh các lĩnh vực công nghệ sinh học, dược phẩm và thiết bị y tế…

12/10/2021 6:00 PMĐã ban hànhThông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtẤn Độ, y tế, dược phẩm, công nghệ, sinh học62-binh-duong-hoan-nghenh-cac-doanh-nghiep-an-do-dau-tu-trong-linh-vuc-cong-nghe-sinh-hoc-duoc-pham-va-thiet-bi-y-tTrue121000
0.60
121,000
1.00
False
Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại, phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới năm 2021Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại, phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới năm 2021

TTĐT - Chiều 23-12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại; phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, đại diện các Bộ, ngành Trung ương, các đoàn thể chính trị - xã hội.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến với điểm cầu của các tỉnh, thành phố.

Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có bà Trương Thị Bích Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan báo chí trong tỉnh.

 

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Bình Dương

Báo cáo tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phùng Xuân Nhạ khẳng định, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực, nhất là ở biển Đông có nhiều diễn biến nhanh chóng, phức tạp, đại dịch Covid-19 diễn biến khó lường ở trên thế giới và trong nước, công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và biên giới trên đất liền năm 2021 được tiến hành đồng bộ, thống nhất, kịp thời; huy động được sự tham gia của cả hệ thống chính trị, tạo sự thống nhất cao từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới.

Nội dung thông tin, tuyên truyền phong phú, đa chiều, có sức thuyết phục, tập trung vào những sự kiện chính trị - đối ngoại quan trọng, các hoạt động đổi ngoại sôi động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, công tác phòng, chống dịch Covid-19, những thông điệp đối nội, đối ngoại quan trọng, có tính lý luận và thực tiễn của Đảng, Nhà nước ta.

Đặc biệt, năm 2021, công tác thông tin, tuyên truyền cũng đã thúc đẩy và khai thác hiệu quả những đánh giá, bình luận tích cực của dư luận, truyền thông quốc tế về đất nước, văn hóa, con người Việt Nam, về môi trường kinh tế, thu hút đầu tư, du lịch; những thành tựu, dấu ấn của Việt Nam trên các lĩnh vực; những đóng góp của Việt Nam cho nỗ lực chung của quốc tế vì hòa bình, an ninh, phát triển và tiến bộ.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị, trong năm 2022 các cấp, các ngành, các địa phương nghiêm túc, tích cực cụ thể hóa và tổ chức triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo; phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới; tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, khát vọng phát triển đất nước; xây dựng, lan tỏa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế; thông tin kịp thời, giúp cộng đồng quốc tế hiểu rõ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác đối ngoại; gia tăng ủng hộ, hiểu biết của các chính Đảng, các lực lượng và dư luận quốc tế đối với công cuộc phát triển đất nước ta, cũng như với các quan điểm của ta đối với các vấn đề khu vực và quốc tế, tạo niềm tin với cộng đồng quốc tế yên tâm hợp tác đầu tư vào Việt Nam.

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng Bằng khen cho 36 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc về công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo; phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới năm 2021.

12/23/2021 10:00 PMĐã ban hànhThông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtđối ngoại, cắm mốc, biên giới, hội nghị324-hoi-nghi-toan-quoc-tong-ket-cong-tac-thong-tin-doi-ngoai-phan-gioi-cam-moc-va-quan-ly-bien-gioi-nam-202False121000
0.20
121,000
1.00
0
False
Trao quyết định điều động, bổ nhiệm lại, nghỉ hưu cho cán bộTrao quyết định điều động, bổ nhiệm lại, nghỉ hưu cho cán bộ

​TTĐT - Sáng 28-12, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì trao Quyết định về công tác cán bộ.

Hội nghị đã công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Văn Dành - Tỉnh ủy viên, đại biểu Quốc hội khóa XV.

Lãnh đạo tỉnh đã trao Quyết định phân công ông Nguyễn Hữu Trí - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Tân Uyên phụ trách Đảng bộ thị xã Tân Uyên; chuẩn y chức vụ Phó Bí thư Thị ủy Bến Cát đối với ông Nguyễn Trọng Ân - Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát; bổ nhiệm lại bà Lê Thị Mộng Diễm - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Dương và ông Tô Văn Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Dương. Đồng thời trao Quyết định nghỉ hưu cho ông Văn Quang Tân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh.


Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định điều động, chuẩn y, bổ nhiệm lại cán bộ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Thao ghi nhận những cống hiến của ông Văn Quang Tân đối với sự phát triển của ngành Y tế tỉnh và chúc ông luôn mạnh khỏe, sống vui cùng gia đình; tiếp tục theo dõi, chia sẻ kinh nghiệm cho các đồng chí kế nhiệm. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng các đồng chí được chuẩn y, bổ nhiệm lại; mong muốn các đồng chí tiếp tục giữ vững bản lĩnh chính trị, nỗ lực học hỏi, phát huy năng lực, sở trường và kinh nghiệm công tác, phấn đấu hơn nữa để hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao.


Lãnh đạo tỉnh trao quyết định nghỉ hưu cho ông Văn Quang Tân

12/28/2021 10:00 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếttrao quyết định, điều động, bổ nhiệm lại, nghỉ hưu, cho cán bộ741-trao-quyet-dinh-dieu-dong-bo-nhiem-lai-nghi-huu-cho-can-bTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
3.166667
6
Bình Dương nỗ lực chăm lo Tết cho các đối tượngBình Dương nỗ lực chăm lo Tết cho các đối tượng

TTĐT - Đó là một trong những nội dung được UBND tỉnh Bình Dương thông tin tại buổi Họp báo thông tin tình kinh tế - xã hội năm 2021 diễn ra vào sáng 14-01 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh.

Chủ trì buổi họp báo có bà Trương Thị Bích Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, đại diện phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, trong và ngoài tỉnh.

GRDP tăng trưởng tích cực

Theo báo cáo của UBND tỉnh, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2021-2025, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến phức tạp; đặc biệt là dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ, tác động tiêu cực và ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt đời sống kinh tế-xã hội của tỉnh. Đến nay, hầu hết các hoạt động được khôi phục theo hướng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh; tình hình kinh tế-xã hội năm 2021 đạt một số kết quả khả quan, đáng khích lệ trong bối cảnh vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế, toàn tỉnh có  21/32 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch. Cụ thể, Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) đạt hơn 408.800 tỷ đồng, tăng 2,62% so với cùng kỳ, đây là mức tăng trưởng tích cực nhất trong tứ giác kinh tế phía Nam ( gồm các tỉnh Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu); GRDP bình quân đầu người năm 2021 đạt 152,2 triệu đồng. Công nghiệp- dịch vụ tiếp tục là các ngành chủ đạo, chiếm 89,23% tỷ trọng trong cơ cấu kinh tế; nông nghiệp chiếm 3,1% và thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm chiếm 7,67%. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 4,5% so với cùng kỳ, đây cũng là mức tăng trưởng khá so với các tỉnh trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo - vốn là ngành đóng vai trò chủ đạo thúc đẩy tăng trưởng toàn ngành công nghiệp tăng 4,5% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất, nhập khẩu tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 32,5 tỷ đô la Mỹ, tăng 17,1%; kim ngạch nhập khẩu ước đạt 25,5 tỷ đô la Mỹ, tăng 18,6%. Cán cân thương mại hàng hóa tiếp tục xuất siêu 7 tỷ đô la Mỹ. Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt 53% kế hoạch năm. Thu hút đầu tư nước ngoài duy trì kết quả tích cực, tiếp tục thu hút hơn 743 triệu đô la Mỹ, góp phần vào kết quả thu hút gần 2,7 tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư nước ngoài trong năm 2021, vượt 48% so với kế hoạch. Lũy kế đến 31/12/2021, toàn tỉnh có 4.026 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký đạt 37,74 tỷ đô la Mỹ (đứng thứ 2 cả nước sau thành phố Hồ Chí Minh).

Chăm lo tốt cho các đối tượng dịp Tết Nguyên đán

Thông tin với báo chí về tình hình chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh, bà Nguyễn Ngọc Hằng - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, tổng dự toán kinh phí tạm tính chi hỗ trợ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 là 229 tỷ 265 triệu đồng, tăng 7% so với năm 2021.

Theo bà Hằng, việc chăm lo cho các đối tượng nhân dịp Tết Nguyên đán là việc làm thường xuyên và được duy trì hàng năm. Tùy theo tình hình kinh tế - xã hội và nguồn ngân sách, hàng năm tỉnh quyết định nâng mức chi cũng như mở rộng các đối tượng thụ hưởng.

 

Bà Nguyễn Ngọc Hằng - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thông tin tình hình chăm lo cho các đối tượng dịp Tết

Năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến nền kinh tế, cũng như tất cả các mặt đời sống xã hội nhưng tỉnh vẫn duy trì thực hiện việc chăm lo Tết cho các đối tượng từ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người có công với cách mạng, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt theo Luật trẻ em, đối tượng hưởng bảo trợ xã hội hàng tháng tại cộng đồng, công nhân lao động nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không đủ điều kiện về quê ăn Tết, công nhân trực tiếp làm công tác vệ sinh, thu gom rác trong các ngày nghỉ tết, bệnh nhân nghèo nội trú đến cán bộ khu, ấp,… với mục đích "không để ai bị bỏ lại phía sau, để mọi người, mọi nhà đều có Tết". 

Về đối tượng và mức chi cơ bản giữ nguyên như Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Riêng đối với người phục vụ trong các khu điều trị Covid-19 tập trung (FO) và khu cách ly tập trung Covid-19 (F1) tăng so với năm 2021 (tăng từ 1.000.000 đồng/người lên mức chi 2.000.000 đồng/người).                 

Bà Hằng cũng thông tin thêm về tình hình thưởng Tết của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Qua tổng hợp của Sở, hiện tại đã có 1.727 doanh nghiệp có kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Trong đó, mặc dù các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng vẫn nỗ lực, cố gắng thưởng Tết cho người lao động với mức thưởng bằng năm 2021. Một số doanh nghiệp ngoài việc thưởng tiền còn có quà cho người lao động.

Tiếp tục kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh

Thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ông Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế cho biết, ngành Y tế, các địa phương đang khẩn trương rà soát, tổ chức tiêm vét vắc xin (mũi 1, mũi 2), tiêm mũi 3 theo quy định và hoàn thành trong tháng 01/2022; đồng thời bố trí các điểm tiêm hàng ngày tại các Trạm y tế cấp xã, Trung tâm y tế cấp huyện và thành lập các Tổ tiêm vắc xin "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" thuộc nhóm nguy cơ cao, thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 lưu động ngay tại nhà, bảo đảm không để sót ai thuộc nhóm nguy cơ cao mà không được tiêm vắc xin đầy đủ. Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh chủ động phối hợp với các địa phương, đơn vị để thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng theo các phương thức và thời gian phù hợp nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Ông Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế thông tin tình hình phòng, chống dịch tại buổi họp báo

Sở Y tế sẽ tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch phòng, chống dịch với biến thể Omicron trên địa bàn tỉnh. Để công tác điều trị các bệnh nhân Covid-19 (F0) được hiệu quả, kịp thời theo mục tiêu đề ra, Sở Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp tiếp tục tăng cường củng cố năng lực và duy trì hoạt động có hiệu quả của các Trạm y tế lưu động, các Tổ chăm sóc F0 tại các xã, phường, thị trấn và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tới, bên cạnh việc chuẩn bị phương án giám sát và phòng, chống biến thể Omicron theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đẩy mạnh tiến độ tiêm vắc xin 100.000 mũi/ngày, hoàn thành mục tiêu 100% đối tượng được tiêm mũi 3 trong tháng 02/2022, Sở Y tế sẽ xây dựng, phối hợp thực hiện phương án xử lý F0 trong cơ sở giáo dục khi học sinh trở lại học trực tiếp trong trạng thái bình thường mới. Cụ thể, hướng dẫn điều kiện cơ sở giáo dục, trường học hoạt động; quy trình xử lý khi phát hiện F0 trong cơ sở giáo dục, trường học; hướng dẫn xét nghiệm trong cơ sở giáo dục, trường học.

 

Phóng viên đặt câu hỏi tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, phóng viên đã đặt những câu hỏi xoay quanh vấn đề về công tác chăm lo Tết cho các đối tượng; kế hoạch kiểm soát tình hình dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán, đảm bảo an ninh trật tự xã hội, kiểm soát giá dịch vụ test nhanh và xét nghiệm PCR, điều trị, chăm sóc F0 tại nhà... Đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành đã giải đáp thỏa đáng các nội dung trên.

 

Ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi họp báo

Kết luận buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà cảm ơn các cơ quan báo chí đã luôn đồng hành cùng chính quyền tỉnh Bình Dương trong công tác tuyên truyền, nhất là trong đợt dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Bình Dương, góp phần vào sự thành công chung của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch và phát triển kinh tế-xã hội. Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin thêm, trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, số ca mắc mới và tử vong đều giảm mạnh; tỷ lệ tiêm vắc xin đạt kế hoạch đề ra. Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, chăm lo tốt cho các đối tượng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, phấn đấu đạt mục tiêu đề ra trong phát triển kinh tế-xã hội. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn báo chí tiếp tục đồng hành cùng chính quyền tỉnh xây dựng Bình Dương trở thành thành phố văn minh, giàu đẹp.

1/14/2022 8:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtchăm lo Tết, đối tượng, Bình Dương24-binh-duong-no-luc-cham-lo-tet-cho-cac-doi-tuonTrue121000
1.00
121,000
1.00
0
False
Các tỉnh phía Nam đẩy mạnh xúc tiến đầu tư Hàn QuốcCác tỉnh phía Nam đẩy mạnh xúc tiến đầu tư Hàn Quốc

TTĐT - Chiều 14-12, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Trung tâm Xúc tiến đầu tư (XTĐT) phía Nam, Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Tọa đàm xúc tiến đầu tư giữa Hàn Quốc với các tỉnh phía Nam của Việt Nam.

Tại điểm cầu Hà Nội, tham dự có ông Đỗ Nhất Hoàng – Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài; ông Vũ Văn Chung - Phó Cục trưởng Thường trực, phụ trách Đảng uỷ Cục Đầu tư nước ngoài.

Tham dự tại điểm cầu Bình Dương có ông Lê Phú Hòa – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương; bà Trần Thị Hải Yến - Giám đốc Trung tâm XTĐT phía Nam; ông Kim Kwan Mook – Tổng Giám đốc – Thương vụ Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.Hồ Chí Minh; ông Son Young Il - Chủ tịch Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) tại TP.Hồ Chí Minh; ông Kim Wong Sik – Chủ tịch KOCHAM tại Bình Dương; đại diện doanh nghiệp Hàn Quốc tại Bình Dương. Tại điểm cầu tỉnh An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Vĩnh Long, Ninh Thuận, tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Tại điểm cầu Hàn Quốc, tham dự có gần 100 doanh nghiệp Hàn Quốc.

 

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm, ông Đỗ Nhất Hoàng cho biết, mục đích của buổi Tọa đàm nhằm tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam; nâng cao hiệu quả các chương trình xúc tiến đầu tư phía Nam cũng như giúp các tỉnh nắm bắt xu hướng nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Đồng thời giới thiệu môi trường đầu tư đến các doanh nghiệp và nhà đầu tư Hàn Quốc trong và ngoài nước, bao gồm định hướng ngành nghề ưu tiên mời gọi đầu tư, địa bàn thu hút đầu tư, chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư. Năm 2020, Việt Nam là một trong số ít quốc gia ở Đông Nam Á vẫn đạt tăng trưởng dương; năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát nhưng Việt Nam vẫn đạt được những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế-xã hội. 33.400 dự án FDI đầu tư tại Việt Nam với hơn 221 tỷ đô la Mỹ. Hàn Quốc đứng thứ hai trong 65 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư hơn 74 tỷ đô la Mỹ. Ông Hoàng trân trọng và hoan nghênh các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đầu tư tại Việt Nam nói chung và các tỉnh phía Nam nói riêng trong các lĩnh vực y tế, năng lượng, chế biến nông sản, công nghệ… Việt Nam sẵn sàng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các nhà đầu tư.

 

Ông Kim Won Sik – Chủ tịch KOCHAM Bình Dương phát biểu tại buổi Tọa đàm

Ông Kim Won Sik – Chủ tịch KOCHAM Bình Dương đánh giá cao môi trường đầu tư của Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương riêng. Ông cho biết, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Bình Dương đều hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Chính quyền tỉnh Bình Dương luôn quan tâm, hỗ trợ các doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhất là trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Ông hy vọng, buổi Tọa đàm sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng.

Đại diện các tỉnh phía Nam tham dự Tọa đàm đã giới thiệu về tiềm năng đầu tư của địa phương. Giới thiệu về môi trường đầu tư của Bình Dương, ông Lê Phú Hòa – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương cho biết, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do tình hình dịch bệnh Covid-19, song tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn đạt được một số kết quả khả quan, có nhiều điểm sáng tích cực, đáng khích lệ trong bối cảnh vừa phòng, chống dịch vừa khôi phục và phát triển kinh tế. Bình Dương hiện đứng thứ 2 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chỉ sau TP.Hồ Chí Minh, với 4.016 dự án, tổng vốn đăng ký hơn 37 tỷ đô la Mỹ từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó Hàn Quốc hiện đầu tư 764 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 3,3 tỷ đô la Mỹ, đứng thứ 5 trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Bình Dương.

Đại diện Tổng công ty Becamex IDC cũng giới thiệu về tiến độ xây dựng Khu công nghiệp Khoa học công nghệ và Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương. Đồng thời thông tin sơ lược việc xây dựng hạ tầng giao thông kết nối vùng, hệ thống logictics, đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cùng các chính sách ưu đãi đầu tư của Việt Nam. Trong chiến lược phát triển, tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục triển khai Đề án “Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương” với quy hoạch Khu công nghiệp Khoa học công nghệ, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, đẩy mạnh tỷ trọng dịch vụ, đặc biệt là thương mại điện tử, thương mại quốc tế với dự án tiêu biểu là Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương.

 

Ông Lê Phú Hòa - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương trả lời câu hỏi của doanh nghiệp Hàn Quốc

Trả lời câu hỏi của doanh nghiệp Hàn Quốc liên quan đến việc phát triển logistics tại Bình Dương, ông Lê Phú Hòa cho biết, để phát triển bền vững trong thời gian tới, tỉnh đang tập trung phát triển ngành dịch vụ logistics, khuyến khích thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước, xây dựng trung tâm phân phối hàng hóa, kết nối thuận tiện với mạng lưới giao thông, các cảng cạn. Từng bước tạo mạng lưới kết cấu hạ tầng logistics hiện đại, góp phần đẩy mạnh phát triển các chuỗi cung ứng hỗ trợ cho sản xuất, tiêu dùng hàng hóa trong nước và xuất nhập khẩu. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp, Bình Dương dịch chuyển dần sang logistics thông minh, bao gồm các thành phần vận chuyển đường bộ, đường thủy và đường sắt kết hợp. Xây dựng các cảng sông, trung tâm kho vận, trung tâm logistics, ứng dụng công nghệ thông tin. Đồng thời thực hiện phương châm đưa cảng đến với doanh nghiệp. Theo đó, từng bước giảm vận tải đường bộ, chuyển qua đường thủy và trong tương lai là đường sắt vận tải khối lượng lớn, giảm chất thải ra môi trường, giảm thời gian vận chuyển và giảm chi phí.

12/14/2021 7:00 PMĐã ban hànhThông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtphía Nam, Hàn Quốc, đầu tư, xúc tiến940-cac-tinh-phia-nam-day-manh-xuc-tien-dau-tu-han-quoTrue121000
1.00
121,000
1.00
0
False
Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế của Việt NamĐẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế của Việt Nam

TTĐT - Chiều 21-12, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Diễn đàn xúc tiến đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế (KCN, KKT) của Việt Nam. Ông Lê Thành Quân – Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì Diễn đàn. Diễn đàn được kết nối trực tuyến đến 300 điểm cầu trong và ngoài nước.

Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có ông Mai Bá Trước – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, KCN trên địa bàn tỉnh.

KCN, KKT đẩy mạnh thu hút đầu tư

Theo báo cáo của Vụ Quản lý các khu kinh tế, đến nay, Việt Nam có 395 KCN (bao gồm 350 KCN nằm ngoài các KKT, 37 KCN nằm trong các KKT ven biển, 8 KCN nằm trong các KKT cửa khẩu) được thành lập với tổng diện tích hơn 123.000ha. Trong đó, 291 KCN đã đi vào hoạt động với tổng diện tích hơn 87.100ha. Tỷ lệ lấp đầy các KCN đi vào hoạt động đạt 70,9%. 18 KKT ven biển đã được thành lập với tổng diện tích 857.600ha. Diện tích cho thuê các dự án trong KKT đạt trên 33/99,2  nghìn ha. Các KCN, KKT đã thu hút 10.996 dự án thu hút đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư 230,2 tỷ đô la Mỹ, vốn đầu tư thực hiện đạt khoảng 69%; 10.211 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư 2,54 triệu tỷ đồng, vốn thực hiện đạt khoảng 46,5%. Một số dự án lớn như dự án của Tập đoàn Samsung (khoảng 17 tỷ đô la Mỹ); dự án của LG (1,5 tỷ đô la Mỹ), Formossa (12 tỷ đô la Mỹ), Vingroup, Sungroup, Trường Hải, Hòa Phát…

 

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Bình Dương

Năm 2020, kim ngạch xuất khẩu của các doanh nghiệp trong KCN, KKT đạt 138 tỷ đô la Mỹ (chiếm tỷ trọng 55% kim ngạch xuất khẩu của cả nước). Đóng góp vào ngân sách nhà nước hơn 137.000 tỷ đồng. Tạo việc làm cho 4 triệu lao động, chiếm 6,8% lực lượng lao động của cả nước, trong đó tính riêng lao động trong lĩnh vực công nghiệp và xây dựng, chiếm tỷ lệ 22%.

Ông Trần Quốc Trung - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong thời gian tới, Việt Nam phát triển về số lượng và quy mô KCN, KKT đảm bảo bền vững, tuân thủ nguyên tắc phát huy thế mạnh địa phương, tạo điều kiện liên kết phát triển kinh tế vùng, cụm liên kết ngành. Hình thành hệ thống KCN nòng cốt, các KKT trọng điểm với vai trò dẫn dắt sự phát triển các ngành công nghiệp quốc gia. Phát triển các loại hình KCN sinh thái, KCN hỗ trợ, KCN chuyên ngành, KCN công nghệ cao tại khu vực đồng bằng để phát triển các ngành công nghiệp có giá trị gia tăng cao, công nghệ cao, liên kết chuỗi giá trị. Phát triển các KCN có quy mô vừa và nhỏ tại khu vực nông thôn, miền núi để phát triển các ngành công nghiệp chế biến (lương thực, thực phẩm, nông, lâm, thủy, sản), các ngành sử dụng nhiều lao động (dệt may, da giày). Tiến tới cân bằng trong phát triển KCN, KKT để giảm áp lực về giao thông, đô thị, môi trường và hạ tầng xã hội. Hạn chế phát triển KCN trên đất nông nghiệp có năng suất ổn định. Thúc đẩy phát triển KCN, KKT theo chiều sâu, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Chuyển dịch cơ cấu dự án trong KCN, KKT thông qua đổi mới công nghệ, nâng cao giá trị gia tăng và thân thiện với môi trường; sử dụng ít tài nguyên (đất đai, nước...), năng lượng, lao động. Đa dạng hóa các phương thức hợp tác đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng KCN, KKT; khuyến khích huy động nguồn lực tư nhân trong xây dựng, phát triển KCN, KKT.

Cần thêm nhiều chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư vào KCN,KKT

Thảo luận tại Diễn đàn, các chuyên gia cho rằng, để tiếp tục thu hút đầu tư mạnh vào các KCN, KKT hậu Covid-19, Việt Nam cần tiếp tục đẩy mạnh tiêm vắc xin cho người lao động trong doanh nghiệp và các giải pháp về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phục hồi, duy trì và phát triển. Thực hiện hiệu quả các chính sách tăng tính thanh khoản cho doanh nghiệp như miễn, giảm thuế, phí, các khoản phải nộp, giảm lãi suất cho vay; tiếp tục chính sách giãn, hoãn thời gian nộp thuế cho doanh nghiệp; thực hiện chính sách cấp bù lãi suất cho doanh nghiệp trong những ngành nghề bị tác động mạnh bởi dịch bệnh Covid-19 và những nhóm ngành trọng tâm ưu tiên phát triển để tạo đà phục hồi cho kinh tế. Tăng cường khả năng tiếp cận tài chính qua Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, các nguồn vốn ưu đãi khác; cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp. Đẩy mạnh triển khai hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định tại Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, tập trung vào các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia chuỗi liên kết, chuỗi giá trị, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo. Hỗ trợ tái cấu trúc lao động; hỗ trợ thu hút, đào tạo lại lao động cho doanh nghiệp; tái cấu trúc doanh nghiệp và tài chính doanh nghiệp; hỗ trợ quản trị rủi ro...

 

Việt Nam sẽ có nhiều chính sách hấp dẫn đầu tư vào các KCN, KKT mới. Ảnh: Một góc KCN Bàu Bàng tại Bình Dương

Tại Diễn đàn, các đại biểu, doanh nghiệp đã trao đổi, thảo luận, giải đáp về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư vào KCN, KKT; cơ hội và định hướng thu hút đầu tư vào KCN, KKT trong giai đoạn tới.

Theo ông Takeo Nakajima - Trưởng đại diện JETRO Hà Nội, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các công ty đang có xu hướng dịch chuyển chuỗi sản xuất sang nhiều địa phương của Việt Nam. Một trong những yếu tố quan trọng góp phần thu hút đầu tư là khả năng đáp ứng nguồn nhân lực, cam kết của các chủ KCN, KKT trong việc hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Cơ sở hạ tầng giao thông cũng đóng vai trò quan trọng đối với thu hút đầu tư, các địa phương có hạ tầng giao thông kết nối cảng biển, cảng sông, nhà ga, cảng hàng không sẽ là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Kết luận Diễn đàn, ông Lê Thành Quân - Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, Diễn đàn đã thành công tốt đẹp. Ghi nhận các đề xuất kiến nghị xây dựng chính sách phát triển các KCN, KKT trong thời gian tới, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ nghiên cứu các chính sách, mô hình KKT mới với chính sách hấp dẫn hơn để tạo bước đột phá trong phát triển các KCN, KKT, hướng tới Việt Nam luôn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Bình Dương hiện có 31 KCN với tổng diện tích 12.721ha, trong đó có 29 KCN đã đi vào hoạt động với tổng diện tích 11.021ha, tỷ lệ lấp kín đạt trên 70%. Hiện các KCN đã thu hút 2.965 dự án, bao gồm 2.309 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 24,3 tỷ đô la Mỹ và 656 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 76.608 tỷ đồng. Hầu hết các doanh nghiệp lớn đầu tư tại Bình Dương chọn lựa vào các KCN tập trung.


12/21/2021 9:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếBài viếtXem chi tiếtxúc tiến đầu tư, khu công nghiệp, khu kinh tế, Việt Nam271-day-manh-xuc-tien-dau-tu-vao-cac-khu-cong-nghiep-khu-kinh-te-cua-viet-naTrue121000
0.60
121,000
2.50
0
False
0
1
Năm 2022, ngành Ngân hàng triển khai hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ thị trườngNăm 2022, ngành Ngân hàng triển khai hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ thị trường

TTĐT - ​Sáng 14-01, tại TP.Thủ Dầu Một, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã dự và chỉ đạo Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2022.

Tham dự có ông Phạm Trọng Nhân - Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban ngành.

Qua lắng nghe báo cáo của đại diện các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh, ông Mai Hùng Dũng ghi nhận, biểu dương những kết quả toàn ngành Ngân hàng đã phấn đấu đạt được trong năm 2021. Để thực hiện tốt các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng năm 2022, lãnh đạo tỉnh mong muốn Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bình Dương tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, triển khai thực hiện hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Tổ chức thực hiện chính sách tiền tệ và đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra giám sát hoạt động của các tổ chức tín dụng, kiểm soát tốc độ tăng trưởng tín dụng hợp lý gắn với nâng cao chất lượng tín dụng, theo dõi chặt chẽ tiến độ xử lý nợ xấu. Đặc biệt, tiếp tục chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh tăng cường kiểm soát chất lượng tín dụng, kịp thời cân đối, đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ vay vốn, nâng cao khả năng tiếp cận vốn vay của khách hàng trong điều kiện bình thường mới; đồng thời tiếp tục thực hiện các chương trình hỗ trợ khách hàng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo quy định. Đẩy mạnh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, các chương trình miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán điện tử nhằm hỗ trợ trực tiếp cho người sử dụng dịch vụ.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo báo cáo, năm 2021, ngành Ngân hàng đã có nhiều đóng góp tích cực cho kinh tế - xã hội của tỉnh. Hệ thống ngân hàng triển khai kịp thời các giải pháp về chính sách - tiền tệ, hoạt động cấp tín dụng, lãi suất, ngoại hối, đẩy mạnh xử lý nợ xấu, thanh toán không dùng tiền mặt... Đồng thời thực hiện kịp thời các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.


Đại biểu tham dự hội nghị

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh đã tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn của doanh nghiệp và người dân, góp phần đẩy lùi tín dụng đen; tập trung vốn tín dụng vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhất là các lĩnh vực ưu tiên như: Nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh… Trong năm 2021, tổng nguồn vốn huy động trên địa bàn ước đạt 266.000 tỷ đồng, tăng 13,7% so với năm 2020, vượt chỉ tiêu kế hoạch hành động đề ra đầu năm 2021; dư nợ cho vay ước đạt trên 254.000 tỷ đồng, tăng 11,58% so với năm 2020; dư nợ cho vay theo các chương trình tín dụng đạt gần 154.000 tỷ đồng, chiếm 60,63% tổng dư nợ.

Năm 2022, ngành Ngân hàng đề ra các chỉ tiêu: Huy động vốn trong nền kinh tế tăng 12% đến 13% so với năm 2021; dư nợ tín dụng định hướng tăng khoảng 11% đến 12%; nợ xấu kiểm soát ở mức dưới 3% tổng dư nợ.

1/14/2022 7:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtNăm 2022, ngành Ngân hàng, triển khai hiệu quả các giải pháp, tháo gỡ khó khăn, cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường885-nam-2022-nganh-ngan-hang-trien-khai-hieu-qua-cac-giai-phap-thao-go-kho-khan-cho-san-xuat-kinh-doanh-ho-tro-thi-truonTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Bình Dương: Trao 1.800 phần quà cho trẻ em khó khăn vui Xuân đón TếtBình Dương: Trao 1.800 phần quà cho trẻ em khó khăn vui Xuân đón Tết

TTĐT - Chiều 14-01, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tổ chức Chương trình "Xuân với trẻ em khó khăn" lần thứ XV, năm 2022. ​

Tham dự Chương trình có ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Trương Thị Bích Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Phạm Trọng Nhân – Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND t​ỉnh, các sở, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh cùng 400 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi.

b2bfbdb5b2af7ff126be.jpg

Một tiết mục văn nghệ trong Chương trình"Xuân với trẻ em khó khăn" lần thứ XV, năm 2022​

Chương trình "Xuân với trẻ em khó khăn" nhằm chia sẻ, động viên giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn, tiếp tục nuôi dưỡng những ước mơ tốt đẹp và cùng vui hưởng một mùa xuân mới tươi vui, ấm áp bên gia đình, người thân. Thông qua đó thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

51ae145ab0427d1c2453.jpg

Lãnh đạo tỉnh trao Bảng tri ân các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân đóng góp, hỗ trợ kinh phí tặng quà cho trẻ em khó khăn

Tại Chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao tặng 1.800 phần quà Tết cho trẻ em khó khăn và 123 trẻ em mồ côi có người thân mất do Covid-19 được hỗ trợ dài hạn; tổng kinh phí trên 1 tỷ 774 triệu đồng.

Đồng thời, Ban tổ chức đã nhận tài trợ và trao Bảng tri ân các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân đóng góp, hỗ trợ kinh phí tặng quà cho trẻ em khó khăn.

a718779dd3851edb4794.jpg

Lãnh đạo tỉnh trao Bảo trợ dài hạn ​cho trẻ em mồ côi có người thân mất do Covid-19 

Phát biểu tại Chương trình, ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tính đến 31/12/2021, trên địa bàn tỉnh đã có hơn 300 trẻ em kém may mắn không còn "điểm tựa" do dịch bệnh Covid-19. Thời gian qua, rất nhiều hoạt động đã được chính quyền, hội đoàn thể, các ngành, các doanh nghiệp hỗ trợ nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em mồ côi có người thân mất do đại dịch Covid-19 để các em không bị thiệt thòi và tiếp tục ổn định cuộc sống, tiếp tục đến trường học tập. Trong năm qua, dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh đã nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm với tổng số tiền hơn 11 tỷ đồng. Riêng Chương trình Xuân với trẻ em khó khăn năm 2022, tính đến ngày 14/01/2022, Ban tổ chức đã nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ của các nhà tài trợ với số tiền hơn 3,6 tỷ đồng.

aa2b7f197003bd5de412.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉn​h Nguyễn Văn Dành​ phát biểu tại Chương trình

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, đóng góp của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em thời gian qua. Chương trình được tổ chức thường niên nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền tỉnh đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; góp phần hỗ trợ thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em; đồng thời là dịp tri ân các nhà tài trợ, những tấm lòng vàng đã đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trong nhiều năm qua. Từ đó tạo động lực và điều kiện giúp các em vững niềm tin để thực hiện những ước mơ trong tương lai.

b4814c26e93e24607d2f.jpg 

Lãnh đạo tỉnh thưc hiện nghi thức khai chiêng 

6ad2a494018cccd2959d.jpg

ae141f77ba6f77312e7e.jpg

Lãnh đạo tỉnh trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt​​

1/14/2022 10:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtBình Dương, 1.800 phần quà ,cho trẻ em, đón Tết851-binh-duong-trao-1-800-phan-qua-cho-tre-em-kho-khan-vui-xuan-don-teTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Tập đoàn Warburg Pincus (Hoa Kỳ) sẽ triển khai dự án Thương mại điện tử xuyên biên giới tại Bình DươngTập đoàn Warburg Pincus (Hoa Kỳ) sẽ triển khai dự án Thương mại điện tử xuyên biên giới tại Bình Dương

TTĐT - Sáng 22-12, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến về dự án Thương mại điện tử xuyên biên giới với Tập đoàn Warburg Pincus (Hoa Kỳ).

Tham dự tại điểm cầu Bình Dương có ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Võ Văn Minh  - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Becamex IDC; ông Phạm Văn Chánh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Tại điểm cầu Hoa Kỳ, tham dự có ông Jeffrey David Perlman – Tổng Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á, Tập đoàn Warburg Pincus; ông Li Ting – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển Công nghiệp (BW).

   

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Bình Dương

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh cho biết, trong số 65 quốc gia, vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Bình Dương, Hoa Kỳ đã đầu tư 128 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 911 triệu đô la Mỹ. Lĩnh vực đầu tư chủ yếu là điện, điện tử, gạch men, sứ vệ sinh, đồ gỗ và trang trí nội thất, hóa mỹ phẩm, may thêu và các sản phẩm dệt may xuất khẩu… Cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ có đóng góp quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Hội nghị trực tuyến ngày hôm nay là dịp để lãnh đạo tỉnh lắng nghe những kiến nghị, đề xuất và cùng nhau trao đổi, thảo luận, nâng cao hiệu quả các dự án hợp tác đầu tư nhằm khai thác cơ hội và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực, phát huy tốt hơn nữa tiềm năng và thế mạnh của các bên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương.

Ông Jeffrey David Perlman – Tổng Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á, Tập đoàn Warburg Pincus đã giới thiệu đôi nét về tình hình phát triển của Tập đoàn tại Việt Nam và dự án Thương mại điện tử xuyên biên giới. Theo đó, dự án có quy mô 75ha tại Thành phố mới Bình Dương gồm các khu nhà xưởng công nghệ cao, kho hàng không nối dài, kho thương mại điện tử xuyên biên giới-kho phân đôi, kho ngoại quan; khu nhà xưởng hiện hữu; trung tâm dữ liệu VNTT; Showroom; văn phòng…

Ông Jeffrey David Perlman mong muốn tỉnh tạo điều kiện để sớm hoàn thiện thủ tục pháp lý triển khai dự án. Đây là một trong những dự án lớn mang tính chiến lược, mục đích nhằm xây dựng hệ sinh thái tích hợp chuỗi cung ứng, tạo điểm nhấn để thu hút đầu tư, phát triển Thành phố thông minh Bình Dương. Với tầm quan trọng của dự án, ông tin tưởng việc triển khai dự án sẽ nâng tầm vị thế của Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung.

   

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cảm ơn lãnh đạo BW đã chung tay cùng tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch bệnh, xây dựng bệnh viện dã chiến thần tốc để phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19. Bí thư nhấn mạnh, dự án Thương mại điện tử xuyên biên giới có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển Thành phố thông minh Bình Dương. Tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án sớm triển khai thành công.

12/22/2021 5:00 PMĐã ban hànhThông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtWarburg Pincus, Hoa Kỳ, Thương mại điện tử577-tap-doan-warburg-pincus-hoa-ky-se-trien-khai-du-an-thuong-mai-dien-tu-xuyen-bien-gioi-tai-binh-duonTrue121000
0.60
121,000
1.00
0
False
0
2
Bình Dương dự kiến chi gần 228 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022Bình Dương dự kiến chi gần 228 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

​TTĐT - Sáng 04-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe Sở Tài chính báo cáo phương án chi tiền Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn tỉnh. 

Theo đề xuất, tổng kinh phí chi tiền Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 của tỉnh là 227 tỷ 895 triệu đồng, tăng 6% so với năm 2021. Đối tượng và mức chi cơ bản giữ nguyên như Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Trong đó mức chi cao nhất là 5 triệu đồng và thấp nhất là 500.000 đồng.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất bổ sung chính sách hỗ trợ cho những người làm việc trong các khu cách ly điều trị F0 trong dịp Tết gồm các đối tượng: chuyên gia, cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ, nhân viên phục vụ...


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Lộc Hà cơ bản thống nhất với phương án chi hỗ trợ Tết Nhâm Dần 2022 theo đề xuất của Sở Tài chính. Đồng thời yêu cầu Sở Tài chính phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan rà soát, cân đối mức chi hỗ trợ cho những người phục vụ trong các khu cách ly điều trị Covid-19 tập trung. Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, các sở ngành, đơn vị cần chủ động rà soát, xem xét và thẩm định đúng đối tượng và và mức chi được hưởng theo quy định. 

1/4/2022 12:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtBình Dương, dự kiến, chi gần 288 tỷ đồng, hỗ trợ, các đối tượng, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022670-binh-duong-du-kien-chi-gan-228-ty-dong-ho-tro-cac-doi-tuong-dip-tet-nguyen-dan-nham-dan-202True121000
0.00
121,000
0.00
False
2.666667
3
Bình Dương: Bổ sung đối tượng được hỗ trợ dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022Bình Dương: Bổ sung đối tượng được hỗ trợ dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

TTĐT - ​Sáng 10-01, tại Trung ​tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe Sở Tài chính báo cáo phương án hỗ trợ tiền​ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn tỉnh. 

Tham dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Căn cứ thực tế của tỉnh, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Bình Dương sẽ chi hỗ trợ bổ sung cho đối tượng là những người phục vụ trong các khu cách ly, điều trị Covid-19 tập trung (chuyên gia, cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ, nhân viên phục vụ...). 

Tại cuộc họp, trên cơ sở đề xuất của Sở Tài chính, các đại biểu đề nghị tăng mức chi hỗ trợ Tết cho những người phục vụ trong các khu cách ly, điều trị Covid-19 tập trung trên địa bàn tỉnh lên mức 2 triệu đồng/người thay vì 1 triệu đồng/người theo như đề xuất. ​


Toàn cảnh cuộc họp

Qua ý kiến của các đại biểu, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh thống nhất với phương án chi hỗ trợ Tết Nhâm Dần 2022 theo đề xuất của Sở Tài chính. Riêng mức chi cho những người phục vụ trong các khu cách ly, điều trị Covid-19 tập trung tăng lên mức 2 triệu đồng/người. Ông yêu cầu Sở Tài chính phối hợp với các đơn vị liên quan thống kê, rà soát đảm bảo việc chi hỗ trợ Tết được kịp thời, đúng đối tượng.

Qua phối hợp rà soát, Sở Tài chính thống kê có 685 người phục vụ trong các khu cách ly, điều trị Covid-19 tập trung trên địa bàn tỉnh.

Sở Tài chính dự kiến tổng kinh phí chi tiền Tết Nguyên đán ​Nhâm Dần năm 2022 của tỉnh là 228 tỷ 580 triệu đồng, tăng 7% so với năm 2021. Đối tượng và mức chi khác cơ bản giữ nguyên như Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Trong đó mức chi cao nhất là 5 triệu đồng và thấp nhất là 500.000 đồng.

Thông báo​ kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh tại cuộc họp 

1/10/2022 3:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtBình Dương, bổ sung, đối tượng, được hỗ trợ, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022600-binh-duong-bo-sung-doi-tuong-duoc-ho-tro-dip-tet-nguyen-dan-nham-dan-202True121000
0.00
121,000
0.00
False
2.1
5
1 - 30Next