Tin tức sự kiện - Thông tin đối ngoại
 

TTĐT - ​Chiều 25-3, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Cơ quan doanh nghiệp Hà Lan (RVO) thuộc Bộ Ngoại giao Hà Lan do bà Kim Tran – Cố vấn trưởng Dự án hệ thống thoát nước và xử lý nước thải khu vực Bến Cát làm Trưởng đoàn.

 
 

TTĐT - ​Sáng 18-3, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Văn Nam - Ủy viên  Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp Đoàn lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp (Singapore) do ông Neil McGregor - Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn Sembcorp làm Trưởng đoàn.

 
 

TTĐT - ​Chiều 15-3, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Lê Phú Hòa – Giám đốc Sở Ngoại vụ đã tiếp ông Chung Wen Cheng – Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại thành phố Hồ Chí Minh.

 
 

TTĐT - ​Chiều 08-3, tại Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với ng​ài Eric van Oosterhout - tân Thị trưởng thành phố Emmen (Hà Lan). Tham dự có ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Becamex IDC, cùng lãnh đạo các sở, ngành.​

 
 

TTĐT - ​Chiều 21-02, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp bà Indira Lopez Arguelles – Tân Tổng Lãnh sự Cuba tại thành phố Hồ Chí Minh đến chào xã giao.

 
 

​TTĐT - Chiều 28-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Kratie, Vương quốc Campuchia do ông Hua Sy Dem - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kratie đến thăm và chúc Tết tỉnh Bình Dương.​​

 
 

TTĐT - ​Chiều 25-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia do ông Kung Sô Phan - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kandal làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết tỉnh Bình Dương.​

 
 

TTĐT - ​Sáng 24-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp ngài Ngô Tuấn – Tân Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại thành phố Hồ Chí Minh.

 
 

TTĐT - ​Chiều 21-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp Ngài Antonio Alssandro – Tân Đại sứ Italia đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam. 

 
 

TTĐT - Tối 21-01, tại TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Họp mặt Lãnh sự đoàn và các cơ quan nước ngoài.

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
Tin liên quan
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
(*)Tinh thần, ý chí quật cường của Cách mạng tháng Tám tiếp tục soi đường, cổ vũ cho nhân dân ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách để giành thắng lợi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc(*)Tinh thần, ý chí quật cường của Cách mạng tháng Tám tiếp tục soi đường, cổ vũ cho nhân dân ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách để giành thắng lợi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

TTĐT - Tại buổi Họp mặt kỷ niệm 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2017), Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2017), đồng chí Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9. Cổng Thông tin điện tử tỉnh xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Thưa đồng bào, đồng chí cùng toàn thể quý vị đại biểu!

Hôm nay, hòa trong niềm vui chung của nhân dân cả nước, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2017).

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tôi nhiệt liệt chào mừng và xin gửi đến quý Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng lực lượng vũ trang, các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, cán bộ, chiến sĩ, vị khách quý, quý vị đại biểu cùng toàn thể đồng bào, đồng chí lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trong niềm vui kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và chào mừng Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hôm nay, chúng ta thành kính tưởng nhớ và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, người lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Việt Nam; tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người mãi mãi toả sáng, soi đường cho cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác; mang lại nền hòa bình, độc lập, tự do và hạnh phúc của đất nước ta hôm nay.

Chúng ta tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng, liệt sĩ - những tấm gương sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng; chúng ta hãy cùng bày tỏ tình cảm và sự trân trọng đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng đã cam chịu nhiều hy sinh, mất mát vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Thưa quý vị khách quý, thưa các đồng chí!

Ngày mồng 02/9/1945 mãi mãi là một ngày vô cùng trọng đại đối với quốc gia và dân tộc Việt Nam. 72 năm đã trôi qua, nhưng bài học vô giá mà Cách mạng tháng Tám và tinh thần của bản Tuyên ngôn độc lập đã được khẳng định, chứa đựng những nội dung bất hủ và những khát vọng cháy bỏng của nhân loại tiến bộ, có giá trị lịch sử đối với dân tộc Việt Nam và mang ý nghĩa thời đại sâu sắc.

Những ký ức về Chủ tịch Hồ Chí Minh và lời tuyên bố khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà của Người tại Quảng trường Ba Đình vào ngày 02/9 lịch sử sẽ trường tồn với thời gian; chất chứa trong từng con tim, khối óc của mọi người dân Việt Nam: "Hỡi đồng bào cả nước, Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền  ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc…",  "… Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập và sự thật đã trở thành một nước tự do và độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững nền tự do và độc lập ấy …".

Nhìn lại lịch sử 72 năm về trước, trong những ngày Thu tháng Tám sục sôi khí thế cách mạng, trước sự chuyển biến nhanh chóng, thuận lợi của tình hình trong nước và thế giới; đứng trước thời cơ quý báu để nổi dậy, giành lấy chính quyền về tay nhân dân, Đảng ta đã quyết định phát động toàn dân Tổng khởi nghĩa.

Đáp lời kêu gọi của Đảng và của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hơn 25 triệu đồng bào ở mọi miền đất nước đã nhất tề đứng lên, quyết tâm khởi nghĩa và giành lấy chính quyền. Chỉ trong vòng 15 ngày, nhân dân ta đã tiến hành tổng khởi nghĩa thành công, lật đổ ách thống trị của phong kiến và thực dân, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mang lại nền độc lập, tự do thật sự cho dân tộc Việt Nam và mở ra một chương sử mới, hào hùng trong dòng lịch sử bốn ngàn năm văn hiến.

Thành công của Cách mạng tháng Tám năm 1945 còn là một chiến thắng có ‎ý nghĩa lịch sử hết sức quan trọng, mang đến sự thay đổi toàn diện cho cả dân tộc và đất nước Việt Nam. Nước ta từ một nước thuộc địa trở thành một quốc gia độc lập, có chủ quyền; dân tộc Việt Nam chúng ta thoát kiếp nô lệ lầm than, trở thành chủ nhân của đất nước.

Thắng lợi vĩ đại của cuộc Cách mạng tháng Tám là thắng lợi của tinh thần yêu nước và sức mạnh đại đoàn kết của toàn dân tộc; là thắng lợi của đường lối cách mạng đúng đắn dưới lãnh đạo tài tình của Đảng mà đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là bài học lịch sử vô giá, trở thành hành trang, là động lực thôi thúc toàn dân và toàn quân ta tiến hành các cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ trong suốt 30 năm sau, đánh thắng các thế lực ngoại xâm; lập nên những chiến công hiển hách mà đỉnh cao là chiến thắng lịch sử Ðiện Biên Phủ năm 1954 và đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Tinh thần và ý chí quật cường của Cách mạng tháng Tám tiếp tục soi đường, cổ vũ và là kim chỉ nam cho nhân dân ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách để giành nhiều thắng lợi to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; mang lại ý nghĩa sâu sắc đối với sự nghiệp đổi mới, đảm bảo cho nhân dân ta có cuộc sống ấm no, hạnh phúc; uy tín và vị thế nước ta ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Tự hào về những chiến công vẻ vang của dân tộc Việt Nam, chúng ta cũng hết sức tự hào về những đóng góp to lớn của Đảng bộ cùng quân và dân tỉnh nhà trong thành công của Cách mạng tháng Tám năm 1945. Vào những ngày mùa Thu lịch sử năm ấy, cùng với khí thế sục sôi của nhân dân cả nước, phong trào cách mạng ở Thủ Dầu Một phát triển mạnh mẽ và lan tỏa rộng khắp, đẩy kẻ thù vào thế bị bao vây, cô lập. Nắm lấy cơ hội này, Tỉnh ủy đã chỉ đạo cho đảng viên, các đoàn thể cứu quốc, các đơn vị tự vệ, kêu gọi đồng bào đồng tâm, hiệp lực đứng lên lật đổ chính quyền và giành lấy thắng lợi hoàn toàn.

Sáng ngày 25/8/1945, một cuộc mít-tinh lớn được tổ chức trọng thể mừng độc lập tại Nhà việc Phú Cường. Đồng chí Văn Công Khai, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Khởi nghĩa tỉnh Thủ Dầu Một tuyên bố thiết lập chính quyền nhân dân thuộc Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Kể từ đó, trong suốt 72 năm qua, Đảng bộ và nhân dân Bình Dương luôn sát cánh cùng nhân dân cả nước chiến đấu, đóng góp công sức vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Kính thưa quý vị, thưa các đồng chí!

Phát huy tinh thần chiến thắng của Cách mạng tháng Tám và hai cuộc trường kỳ kháng chiến chống thực dân, đế quốc, Đảng bộ và nhân dân Sông Bé - Bình Dương ra sức viết tiếp trang sử truyền thống với nhiều chiến công mới trên mặt trận phát triển kinh tế - xã hội; đưa Sông Bé - Bình Dương từ chiến trường ác liệt trong chiến tranh với các địa danh gắn liền với những trận thắng đã đi vào huyền thoại, trở thành vùng đất của những kỳ tích trong phát triển kinh tế - xã hội.

Những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Sông Bé - Bình Dương đạt được, nhất là những thành tựu sau 20 năm phát triển, góp phần đưa Bình Dương từ một tỉnh nghèo nàn, bị chiến tranh tàn phá, đã trở thành một tỉnh công nghiệp phát triển năng động trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, một trung tâm công nghiệp – đô thị hiện đại và đang khởi động lộ trình hướng đến xây dựng đô thị thông minh trong tương lai không xa.

Những thành tựu nổi bật mà tỉnh Bình Dương đạt được hôm nay là kết tinh của sự năng động, sáng tạo với ý chí quyết tâm cao, tinh thần chủ động, tìm tòi, dám nghĩ, biết làm; không ngừng vươn lên, biết phát huy tiềm năng, lợi thế, khai thác hiệu quả các nguồn lực phục vụ phát triển. Đặc biệt với tinh thần đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, gian khổ của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cộng đồng các doanh nghiệp trong tỉnh nhằm tạo ra sự chuyển mình vượt bậc của tỉnh Bình Dương trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và xã hội của tỉnh trong thời gian qua.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tri ân các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, đảng viên của tỉnh Sông Bé và tỉnh Bình Dương qua các thời kỳ đã cống hiến tâm sức cho sự phát triển của tỉnh trong thời gian qua và xin nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực to lớn của toàn thể đồng chí, đồng bào, cán bộ chiến sĩ, công nhân lao động và cộng đồng các doanh nghiệp đã luôn phấn đấu vì sự phát triển thịnh vượng của tỉnh Bình Dương.


Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các đồng chí!

Năm 2017 có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển của tỉnh, là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X. Với sự chỉ đạo hiệu quả của Tỉnh ủy và sự điều hành quyết liệt của UBND tỉnh, cùng sự phấn đấu, nỗ lực của các cấp, các ngành, của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục đạt được những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đều tăng cao so với cùng kỳ năm 2016 và dự kiến sẽ đạt và vượt kế hoạch năm 2017. Kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh, thu hút đầu tư trong và ngoài nước tăng cao; trong đó, thu hút vốn đầu tư nước ngoài vượt kế hoạch cả năm 2017, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh tăng 21 bậc, đứng thứ 4/63 tỉnh, thành phố. Tỉnh cũng đã tăng cường và giữ vững quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội. Công tác đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ được quan tâm chỉ đạo; nhiều hoạt động lễ hội, văn hóa, nghệ thuật diễn ra sôi nổi như: Lễ kỷ niệm Bình Dương 20 năm phát triển, Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II được tổ chức tại Bình Dương đã góp phần tạo nên những ấn tượng tốt đẹp về đất và người Bình Dương đối với bạn bè trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đạt được, cũng còn những tồn tại, hạn chế, khó khăn nhất định, đòi hỏi sự nỗ lực đoàn kết, phấn đấu của toàn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh nhằm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Nhiệm vụ đặt ra trong những tháng cuối năm 2017 còn rất nặng nề, đòi hỏi các cấp, các ngành tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, vượt qua mọi thách thức nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra, trong đó cần tập trung một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sau:

- Một là, tập trung triển khai đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ", gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Hai , tập trung thực hiện quyết liệt công tác đầu tư xây dựng cơ bản; khẩn trương giải quyết các vướng mắc về thủ tục đầu tư để sớm triển khai thực hiện các dự án, đẩy nhanh tiến độ giải ngân, đảm bảo chất lượng các công trình và hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công. Thực hiện hiệu quả Chương trình hành động của Tỉnh ủy về phát triển đô thị, gắn với Đề án xây dựng Thành phố thông minh. Tập trung thực hiện công tác quy hoạch, quản lý xây dựng và đầu tư phát triển đô thị, hạ tầng kỹ thuật của tỉnh.

- Ba , thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tiếp tục cải thiện, nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh, Chỉ số cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, thông thoáng nhằm đẩy mạnh thu hút vốn trong và ngoài nước phục vụ cho đầu tư, phát triển các ngành, lĩnh vực, các địa bàn theo đúng định hướng của tỉnh.

- Thứ tư là, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp; nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền các cấp; tổng kết và nhân rộng mô hình "Chính quyền thân thiện của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân" và mô hình "Công sở thân thiện vì nhân dân phục vụ", góp phần nâng cao Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh; mang lại sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án tinh giản biên chế theo Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị có hiệu quả và đảm bảo lộ trình đã đề ra.

- Năm là, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đã đề ra, đồng thời tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí đã đạt. Chú trọng nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa – xã hội. Chủ động xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch cụ thể nhằm giải quyết những vấn đề bức xúc liên quan đến giáo dục, y tế, nhà ở, việc làm và trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo hiệu quả về vật chất và tinh thần cho nhân dân; đặc biệt là đối tượng công nhân và người lao động nhập cư.

- Sáu là, tăng cường thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm kéo giảm tội phạm, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông, đình lãn công… góp phần đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thường xuyên tổ chức đối thoại với nhân dân, giải quyết kịp thời những bức xúc trong nhân dân; chỉ đạo phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm minh các vụ việc tiêu cực, tham nhũng…. Không để các phần tử xấu và thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc, kích động chống phá; gây bất lợi cho tiến trình phát triển và hội nhập của đất nước.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa các đồng chí!

Kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9 là dịp toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong tỉnh ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập và xây dựng đất nước. Chúng ta mãi mãi ghi lòng tạc dạ và phấn đấu thực hiện lời căn dặn trong Di chúc của Người là: "Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới". Từng cán bộ, đảng viên và người dân Bình Dương xin nguyện ra sức phấn đấu, tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng kiên cường, chủ động sáng tạo vượt qua khó khăn, đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Bình Dương trở thành thành phố thông minh, là đô thị loại I với mục tiêu nâng cao mức sống vật chất, tinh thần cho người dân, tiến tới đô thị văn minh, giàu đẹp.

Một lần nữa, trong niềm vui chung của đất nước nhân kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9; thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tôi xin kính chúc các vị khách quý, quý đại biểu, cùng toàn thể các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, phát huy tinh thần bất diệt của Cách mạng tháng Tám, nỗ lực thi đua để giành nhiều thắng lợi mới trong thời gian tới.

Xin trân trọng cám ơn!

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm

(*) Tựa do Ban Biên tập đặt8/25/2017 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhBài viếtXem chi tiết72 năm, Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 02/9, diễn văn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương77-tinh-than-y-chi-quat-cuong-cua-cach-mang-thang-tam-tiep-tuc-soi-duong-co-vu-cho-nhan-dan-ta-vuot-qua-moi-kho-khan-thu-thach-de-gianh-thang-loi-trong-su-nghiep-xay-dung-va-bao-ve-to-quoTrue121000
0.30
121,000
0.00
36,300
False
Khởi động Tháng Thanh niên tỉnh Bình Dương năm 2018Khởi động Tháng Thanh niên tỉnh Bình Dương năm 2018

TTĐT - Sáng 28-02, tại Trung tâm Văn hóa xã Lai Uyên (huyện Bàu Bàng), Ban Chỉ đạo các hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên tỉnh Bình Dương năm 2018.

Tham dự có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Thanh thiếu nhi tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và đông đảo đoàn viên, thanh niên.

Tháng Thanh niên năm 2018 với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng Bình Dương văn minh, giàu đẹp" nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại địa phương, đơn vị; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Tại Lễ phát động, Ban Tổ chức đã công bố các công trình, phần việc thanh niên, chỉ tiêu thực hiện trong Tháng Thanh niên của các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc; ra mắt 05 đội hình tình nguyện gồm: Đội hình Thầy Thuốc trẻ tình nguyện; Đội hình Liên quân 3 màu áo; Đội hình cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên công nhân, tri thức trẻ tình nguyện; Đội hình các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm tình nguyện; Đội hình sinh viên, học sinh trường học và Đội hình tình nguyện phục vụ Lễ hội Rằm tháng Giêng.

Dịp này, Huyện Đoàn Bàu Bàng cùng các cơ sở Đoàn trực thuộc đã trao tặng công trình Ngôi nhà khăn quàng đỏ, 27 suất học bổng, 300 quyển tập và 100 nón bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Bàu Bàng.


Ông Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng hoa tặng hoa cho các đội hình tình nguyệnÔng Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Thanh thiếu nhi tỉnh trao cờ cho  lãnh đạo Tỉnh Đoàn và đánh trống phát động Tháng Thanh niên 2018

Phát biểu tại Lễ khởi động, ông Đặng Minh Hưng đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo Thanh thiếu nhi tỉnh tăng cường phát huy vai trò, nhiệm vụ, chức năng của ngành mình, phối hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên tạo thành sức mạnh tổng hợp để chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục cho thanh thiếu nhi; tạo môi trường thuận lợi để thanh thiếu nhi phát triển toàn diện trên các mặt; chủ động đưa các chỉ tiêu phát triển thanh niên vào chương trình, kế hoạch hành động của cấp mình, ngành mình.

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phải nhanh chóng cụ thể hóa và tổ chức triển khai hiệu quả kế hoạch Tháng Thanh niên phù hợp với điều kiện địa phương, đơn vị của mình. Các công trình, phần việc thanh niên phải hướng đến cơ sở, có tính lan tỏa rộng nhằm thu hút sự tham gia tích cực và có trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên và toàn xã hội. Qua đó hoàn thành các nội dung trọng tâm, các chỉ tiêu cấp tỉnh đề ra trong Tháng Thanh niên năm 2018.


Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bàu Bàng

Ngay sau Lễ khởi động, nhiều hoạt động ý nghĩa đã diễn ra như: Khánh thành công trình thắp sáng đường quê tại đường H516, xã Lai Uyên; khám bệnh, phát thuốc và cấp đổi chứng minh nhân dân cho người dân tại Trung tâm văn hóa xã Lai Uyên; ra quân phát quang, thu gom rác thải tại tuyến đường H516; ra quân làm vệ sinh tại khu vực Bia chiến thắng Bàu Bàng;…

Một số hình ảnh hoạt động sau Lễ phát động

2/28/2018 5:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtTháng Thanh niên, Bình Dương, năm 2018610-khoi-dong-thang-thanh-nien-tinh-binh-duong-nam-201True121000
1.00
121,000
0.90
229,900
False
Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng BaTrường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

TTĐT - Sáng 14-6, tại trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An đã diễn ra Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. ​

Đến dự có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp (KCN) Đồng An và toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên của trường.​


Đại biểu tham dự buổi lễ

Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An được thành lập từ tháng 5/2008, tại phường Bình Thắng, TX.Dĩ An, có tổng diện tích đất quy hoạch là 28,5ha do Công ty cổ phần Hưng Thịnh làm chủ đầu tư. Sau 10 năm thành lập, Nhà trường có 10 khoa, 38 ngành nghề đào tạo, được đầu tư hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng và trang thiết bị đào tạo hiện đại với tổng giá trị trên 800 tỷ đồng. Đến nay, Trường đã có trên 10.000 học viên tốt nghiệp, 98% học viên ra trường có việc làm ổn định tại các KCN trong tỉnh và các tỉnh, thành khác.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của tập thể cán bộ, giảng viên, học viên của Trường trong 10 năm qua. Ông cho rằng với lòng nhiệt tình, yêu nghề, tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường sẽ thực hiện tốt phương châm "Thạo nghề -Vững nghiệp kiến tạo tương lai", tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đào tạo nghề góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. ​


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An


Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An

Với  thành tích đã đạt được, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Trường.

Dịp này, Nhà trường đã tri ân những doanh nghiệp hỗ trợ, tặng học bổng cho học viên; tặng Giấy khen cho cán bộ, giảng viên, học viên tiêu biểu của Trường.​


Tri ân các doanh nghiệp hỗ trợ học bổng cho sinh viên


 

Giáo viên, sinh viên nhận Giấy khen của Trường

6/14/2018 6:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtCao đẳng, công nghệ cao, Đồng An, Bình Dương783-truong-cao-dang-cong-nghe-cao-dong-an-ky-niem-10-nam-thanh-lap-va-don-nhan-huan-chuong-lao-dong-hang-bFalse121000
2.00
121,000
1.40
411,400
False
Phiên chợ tái chế, tái sử dụngPhiên chợ tái chế, tái sử dụng
 
TTĐT - Sáng 31-5, tại Trung tâm Thương mại Becamex, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức "Phiên chợ tái chế, tái sử dụng nhằm hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6".
 
Phiên chợ gồm 10 gian hàng: trưng bày các sản phẩm tái chế, đổi đồ cũ, hướng dẫn làm sản phẩm tái chế, gấp túi giấy, vẽ mặt, đổi rác thải lấy quà tặng, các gian hàng trò chơi dân gian về môi trường… Mục đích tổ chức Phiên chợ nhằm nêu cao tinh thần tiết kiệm trong đời sống, khuyến khích sử dụng các sản phẩm tái chế, góp phần tái sử dụng tài nguyên một cách hữu hiệu. Qua đó giảm thiểu được gánh nặng về rác thải đối với môi trường. Phiên chợ đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và người dân tham gia.
 
 
Bản đồ Việt Nam được xếp từ các vỏ hộp sữa
 
 
Thuyền được xếp từ vỏ hộp sữa
 
 
Chiếc ghế ngồi được làm từ vỏ ô tô
 
 
Chiếc bàn được làm từ những vỏ chai nhựa
 
 
 
 
 
 
Những chiếc túi được trang trí với những khẩu hiệu hành động bảo vệ môi trường
 

 
Hướng dẫn gấp túi giấy để đựng đồ thay túi nilon
 
 
Hướng dẫn làm sản phẩm tái chế
 
 
Người dân đổi đồ cũ, rác thải có thể tái chế lấy quà tặng
 

 
Sách giáo khoa cũ đổi lấy quà
 
 
Quần, áo cũ đổi lấy quà
 
 
 
 
 
Người dân cảm thấy vui vì vừa đổi được quà, vừa chung tay bảo vệ môi trường
 
 
Các loại chất thải rắn được nhân viên Công ty Cấp thoát nước và Môi trường Bình Dương gom để phân loại
 
 
Đông đảo người dân đứng xếp hàng chờ đổi chất thải lấy quà tặng
 
 
Người dân tham gia vào các trò chơi
 
Mai Xuân
 
5/31/2015 2:42 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiết8028-Phien-cho-tai-che-tai-su-dung
Đại hội Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Dương lần thứ XXI, năm 2018Đại hội Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Dương lần thứ XXI, năm 2018

TTĐT - Sáng 16-8, tại Hội trường Nhà thiếu nhi tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh​ Bình Dương đã tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Dương lần thứ XXI, năm 2018. ​

Tham dự Đại hội có bà Nguyễn Phạm Duy Trang - Trưở​ng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương; ông Nguyễn Văn Lộc - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng 230 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ và 38 phụ trách Đội tiêu biểu xuất sắc của tỉnh. ​


Đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ​

Tại Đại hội, Hội đồng Đội tỉnh đã báo cáo những kết quả đạt được trong năm học 2016-2017 và 2017-2018. Hai năm học qua, Hội đồng Đội tỉnh đã phát động phong trào "Kế hoạch nhỏ" đạt hiệu quả nổi bật, thu hút đông đảo đội viên trong toàn tỉnh tham gia. Phong trào đã đóng góp thực hiện gây quỹ Đội xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" và xây dựng các khu vui chơi cho thiếu nhi... Bằng nhiều hình thức triển khai thực hiện phong trào, toàn tỉnh đã xây dựng được 6 Ngôi nhà khăn quàng đỏ trị giá 300 triệu đồng, trao tặng 6 khu vui chơi cho thiếu nhi hơn 5​​00 triệu đồng. Hội đồng Đội các địa phương còn cụ thể hoá hiệu quả chương trình "Khăn hồng tình nguyện" trong đối tượng thiếu nhi là con công nhân lao động tại các lớp học tình thương ở các khu nhà trọ như: Thực hiện gần 200 công trình "Vì đàn em"; tổ chức giảng dạy 30 lớp học tình thương; trao tặng quà, học bổng cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn học tốt. Ngoài ra, còn tổ chức sân chơi vui tươi, bổ ích cho các em trong những dịp lễ, Tết, hè và hoạt động Đội...​


Bà Nguyễn Phạm Duy Trang - Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương tặng lẵng hoa của Hội đồng Đội Trung ương chúc mừng Đại hội


Lãnh đạo tỉnh tặng lẵng hoa và Bức trướng của UBND tỉnh chúc mừng Đại hội

Đại hội có 230 đội viên là Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu trong 2 năm học 2016-2017 và 2017-2018 vinh dự nhận Bằng khen của UBND tỉnh. Trước lễ khai mạc Đại hội, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, tham quan Nhà máy Yakult Việt Nam, Công ty TNHH Minh Long I và tham gia chương trình "Giao lưu hiệp sĩ Tani".

Sau Đại hội, 76 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ sẽ tham gia chương trình về nguồn tại Hà Nội.​Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các Cháu ngoan Bác Hồ

8/16/2018 6:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtĐại hội Cháu ngoan Bác Hồ, Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Dương17-dai-hoi-dai-bieu-chau-ngoan-bac-ho-tinh-binh-duong-lan-thu-xxi-nam-201True121000
1.00
121,000
0.80
217,800
False
Bình Dương tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018Bình Dương tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018

TTĐT - ​Sáng 21-3, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018; triển kh​ai kế hoạch công tác năm 2019. Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh chủ trì hội nghị. ​

Tham dự có lãnh đạo các sở, ban ngành, huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, trường đại học trên địa bàn tỉnh.

Trong năm 2018, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh luôn được Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm, chỉ đạo; cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp quán triệt, chỉ đạo tổ chức thực hiện chặt chẽ, đúng pháp luật và phù hợp với đặc điểm, điều kiện cụ thể của cơ quan, đơn vị và địa phương từ tỉnh đến cơ sở. Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh các cấp thường xuyên quán triệt nghiêm túc các văn bản của Đảng, Nhà nước về công tác giáo dục quốc phòng và an ninh. Công tác phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh cho người dân được quan tâm thường xuyên gắn với sinh hoạt chính trị tại địa phương, cơ sở cũng như phối hợp tốt trong tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Công tác giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên tiếp tục được thực hiện nề nếp. Tất cả các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh đã tổ chức dạy và học môn giáo dục quốc phòng và an ninh theo phân phối chương trình. Trong năm, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh từ tỉnh đến cơ sở đã mở 30 lớp bồi dưỡng kiến thức giáo dục quốc phòng và an ninh cho 4.266 cán bộ; 02 lớp cho 151 chức việc các tôn giáo; tổ chức 24 lớp cho 3.671 người là chủ nhà trọ, thanh niên nhâp ngũ, dân quân tự vệ, dự bị động viên. Toàn tỉnh có 35 trường trung học phổ thông tổ chức giảng dạy môn học giáo dục quốc phòng và an ninh cho 28.502 học sinh.


Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh phát biểu tại hội nghị​

Phát biểu tại hội nghị, ông Đặng Minh Hưng đề nghị, năm 2019, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh các cấp tiếp tục quán triệt, phổ biến sâu rộng các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng-an ninh; thường xuyên kiện toàn Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh các cấp; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục quốc phòng và an ninh toàn dân. Đặc biệt quan tâm giáo dục đối tượng là học sinh, sinh viên trong các trường học. Đồng thời thường xuyên thanh tra, kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh ở địa phương, cơ sở, hoàn thành chương trình, chỉ tiêu bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng theo kế hoạch; tiếp tục đổi mới hình thức, phương pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng và an ninh, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Dịp này, 17 tập thể, 22 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. 
Ông Đặng Minh Hưng  - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018

3/21/2019 4:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtBình Dương, giáo dục quốc phòng và an ninh261-binh-duong-tong-ket-cong-tac-giao-duc-quoc-phong-va-an-ninh-nam-201True121000
1.00
121,000
0.80
217,800
False
Bình Dương có 21 điểm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018Bình Dương có 21 điểm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018

TTĐT - ​Sáng 21-5, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì họp Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2018.​

​Thực hiện quy chế thi THPT quốc gia năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương chủ trì Hội đồng thi số 47, phối hợp với trường Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Bình Dương tổ chức kỳ thi tại 21 điểm thi, gồm 14 điểm thi đặt tại các trường THPT và 07 điểm thi đặt tại các trường trung học cơ sở ở 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 24 đến 27/6/2018.

Năm 2018, toàn tỉnh có 11.396 thí sinh đăng ký dự thi, tăng hơn 1.000 thí sinh so với năm 2017, trong đó có 554 thí sinh chỉ thi xét tốt nghiệp, 9.995 thí sinh vừa thi xét tốt nghiệp vừa xét tuyển sinh và 847 thí sinh chỉ thi lấy điểm xét tuyển sinh. Phân chia theo môn thi, môn Toán có 11.340 thí sinh đăng ký dự thi, Vật lý 6.501 thí sinh, Hóa học 6.449 thí sinh, Sinh học 6.279 thí sinh, Ngữ văn 11.088 thí sinh, Lịch sử 4.820 thí sinh, Địa lý 4.415 thí sinh, Ngoại ngữ 9.446 thí sinh và Giáo dục công dân 3.244 thí sinh.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương đã thảo luận, góp ý về phân công nhiệm vụ cụ thể theo dự thảo Kế hoạch tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Bình Dương.


Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, ông Đặng Minh Hưng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn chỉnh Kế hoạch tổ chức kỳ thi trên cơ sở ý kiến đóng góp tại cuộc họp. Các sở, ban, ngành, địa phương cần xác định rõ trách nhiệm, xây dựng kế hoạch chi tiết để thực hiện ngay tại đơn vị, địa phương mình. Trong đó chú trọng việc ôn tập kiến thức cũng như ổn định tâm lý cho học sinh trước kỳ thi; tổ chức triển khai, hướng dẫn các quy định cho cán bộ coi thi; rà soát cơ sở vật chất tại điểm thi; tạo thuận lợi cho phụ huynh học sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi… nhằm đảm bảo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Bình Dương diễn ra an toàn, nghiêm túc.

21 điểm thi THPT quốc gia năm 2018 thuộc Hội đồng thi số 47 - tỉnh Bình Dương:

Mã điểm thi

Điểm thi

Địa bàn

1

THPT chuyên Hùng Vương

Thành phố Thủ Dầu Một

2

THPT Võ Minh Đức

Thành phố Thủ Dầu Một

3

THPT An Mỹ

Thành phố Thủ Dầu Một

4

THPT Nguyễn Đình Chiểu

Thành phố Thủ Dầu Một

5

THPT Trịnh Hoài Đức

Thị xã Thuận An

6

THPT Nguyễn Trãi

Thị xã Thuận An

7

THPT Dĩ An

Thị xã Dĩ An

8

THCS Võ Trường Toản

Thị xã Dĩ An

9

THPT Huỳnh Văn Nghệ

Thị xã Tân Uyên

10

THPT Tân Phước Khánh

Thị xã Tân Uyên

11

THPT Bến Cát

Thị xã Bến Cát

12

THCS Mỹ Phước

Thị xã Bến Cát

13

THPT Bàu Bàng

Huyện Bàu Bàng

14

THPT Phước Vĩnh

Huyện Phú Giáo

15

THPT Dầu Tiếng

Huyện Dầu Tiếng

16

THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Huyện Dầu Tiếng

17

THCS Chu Văn An

Thành phố Thủ Dầu Một

18

THCS Chánh Nghĩa

Thành phố Thủ Dầu Một

19

THCS Phú Mỹ

Thành phố Thủ Dầu Một

20

THCS Định Hòa

Thành phố Thủ Dầu Một

21

THPT Bình Phú

Thành phố Thủ Dầu Một​


5/21/2018 12:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtKỳ thi, THPT quốc gia, 2018221-binh-duong-co-21-diem-thi-trung-hoc-pho-thong-quoc-gia-nam-201False121000
0.00
121,000
0.00
False
2.611111
9
Dự án hệ thống thoát nước và xử lý nước thải khu vực thị xã Bến Cát sẽ sớm được triển khai thực hiệnNewDự án hệ thống thoát nước và xử lý nước thải khu vực thị xã Bến Cát sẽ sớm được triển khai thực hiện

TTĐT - ​Chiều 25-3, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Cơ quan doanh nghiệp Hà Lan (RVO) thuộc Bộ Ngoại giao Hà Lan do bà Kim Tran – Cố vấn trưởng Dự án hệ thống thoát nước và xử lý nước thải khu vực Bến Cát làm Trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về tiến độ dự án xây dựng hệ thống thu gom và xử lý nước thải khu vực thị xã Dĩ An, Thuận An, Tân Uyên và công tác chuẩn bị cho dự án hệ thống thoát nước và xử lý nước thải khu vực thị xã Bến Cát.

HaLan 1.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp bà Kim Tran – Cố vấn trưởng dự án hệ thống thoát nước và xử lý nước thải khu vực Bến Cát

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm cảm ơn RVO đã tài trợ cho Bình Dương thực hiện các dự án xử lý nước thải trong thời gian qua. Ông cho biết, hiện nay, nhu cầu sử dụng nước sạch của tỉnh rất cao, do đó việc đầu tư xây dựng nhà máy cung cấp nước được tỉnh đặc biệt quan tâm. Xuất phát từ nhu cầu đó, tỉnh đã giao cho Công ty cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương (Biwase) triển khai xây dựng các nhà máy cung cấp nước và xử lý nước thải. Nhờ sự quan tâm và tài trợ của RVO, việc triển khai các dự án diễn ra thuận lợi. Dự kiến các dự án xử lý nước thải tại thị xã Thuận An, Dĩ An và Tân Uyên cuối năm 2019 sẽ vận hành và chạy thử. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ triển khai dự án mới tại thị xã Bến Cát và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm từ RVO để tỉnh thực hiện thành công dự án này.

HaLan 2.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tặng quà lưu niệm cho bà Kim Tran – Cố vấn trưởng dự án Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải khu vực Bến Cát​

Đáp lời Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm, bà Kim Tran cho biết, Đoàn công tác đã đến thăm các hộ dân tại các địa phương của Bình Dương đang triển khai dự án và nhận thấy người dân rất hài lòng. Bà nhấn mạnh, bên cạnh việc cải thiện môi trường, phục vụ nhu cầu của cộng đồng, các dự án còn hoạt động theo xu hướng nền kinh tế tuần hoàn của thế giới thông qua việc tái sử dụng các sản phẩm từ chất thải. Qua đó, Chính phủ Hà Lan mong muốn chọn các dự án triển khai tại Bình Dương để giới thiệu, quảng bá về mô hình kinh tế tuần hoàn trên thế giới. Bà cảm ơn sự hợp tác tích cực của chính quyền tỉnh Bình Dương để các dự án triển khai thành công; đồng thời mong muốn Dự án thoát nước và xử lý nước thải tại thị xã Bến Cát sẽ sớm được triển khai.

HaLan 3.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm​

3/25/2019 10:00 PMĐã ban hànhThông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtdoanh nghiệp Hà Lan, RVO735-du-an-he-thong-thoat-nuoc-va-xu-ly-nuoc-thai-khu-vuc-thi-xa-ben-cat-se-som-duoc-trien-khai-thuc-hieTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Bình Dương: Sôi nổi khởi động Tháng Thanh niên năm 2019Bình Dương: Sôi nổi khởi động Tháng Thanh niên năm 2019

TTĐT - ​Sáng 26-02, tại huyện Phú Giáo, Ban chỉ đạo (BCĐ) các hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên tỉnh Bình​ Dương năm 2019.​

Đến dự có bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, thành viên BCĐ các hoạt động Thanh thiếu nhi (TTN) tỉnh, lãnh đạo huyện Phú Giáo và đại diện Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc cùng hơn 500 đoàn viên, thanh niên.   

Tháng Thanh niên năm 2019 có chủ đề "Tuổi trẻ Bình Dương tình nguyện vì cộng đồng", gồm các hoạt động: Tập trung các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa cho thanh niên bằng nhiều nội dung, hình thức đa dạng gắn với chủ đề "Năm Thanh niên tình nguyện" do Trung ương Đoàn phát động và 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; rà soát, nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn – Hội – Đội ở cơ sở, nhất là ở khu phố, ấp, xã, phường, thị trấn, tăng cường công tác mở rộng, nâng cao tỷ lệ đoàn kết, tập hợp thanh niên Bình Dương, đồng loạt tổ chức các lớp bồi dưỡng, kỹ năng Đoàn – Hội – Đội, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng tại các địa phương, đơn vị; thực hiện các công trình, phần việc thanh niên vì cộng đồng, vì an sinh xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị,… nhằm giáo dục ý thức, trách nhiệm công dân cho thanh niên.


Trao tặng các công trình thanh niên cho đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện Phú Giáo

​Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh và các đơn vị trực thuộc đã trao tặng các công trình hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, đồng hành với học sinh khó khăn gồm 01 Ngôi nhà Khăn quàng đỏ trị giá 50 triệu đồng, 01 Khu vui chơi miễn phí cho thiếu nhi tại giáo xứ Bàu Ao, thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo và 01 chương trình chăm sóc sức khỏe miễn phí cho 300 em học sinh trường Tiểu học An Bình A và Trung học cơ sở An Bình, huyện Phú Giáo; tổ chức ra quân trồng 200 cây xanh tại tuyến đường Công chúa Ngọc Hân thị trấn Phước Vĩnh nhằm thực hiện 01 tuyến đường thanh niên làm theo lời Bác; Đoàn trường Cao đẳng Y tế thực hiện Công trình thanh niên chăm sóc sức khỏe miễn phí cho 100 người dân có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 15.000.000 đồng; Thành Đoàn Thủ Dầu Một thực hiện công trình "Vì một đô thị xanh" trao tặng 20 thùng rác cho Huyện Đoàn Phú Giáo; Đoàn trường Đại học Bình Dương trao tặng 150 nón bảo hiểm,… cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân trên địa bàn huyện Phú Giáo.


Trồng 200 cây xanh trên tuyến đường Công chúa Ngọc Hân thị trấn Phước VĩnhKhánh thành khu vui chơi thiếu nhi tại giáo xứ Bàu Ao, thị trấn Phước Vĩnh

2/26/2019 5:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTin/CMSImageNew/2019-02/Tin 3-Bd soi noi khoi dong thang Thanh nien 2019.mp3Xem chi tiếtTháng Thanh niên tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Dương năm 20195-binh-duong-soi-noi-khoi-dong-thang-thanh-nien-nam-201False121000
0.90
121,000
0.60
181,500
False
Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II- Bình Dương 2017: Bảo tồn, phát huy Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loạiFestival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II- Bình Dương 2017: Bảo tồn, phát huy Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

TTĐT - Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II – Bình Dương 2017 (Festival) sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 12/4/2017. Có thể nói, đây là ngày hội lớn của nhân dân Bình Dương nói riêng, các tỉnh, thành khu vực Nam bộ nói chung. Để độc giả hiểu rõ thêm về sự kiện đặc biệt quan trọng này, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã phỏng vấn ông Trần Thanh Liêm (ảnh) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban tổ chức Festival.

Thưa ông, Bình Dương vinh dự được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn đăng cai tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II. Ông có thể cho biết ý nghĩa, mục đích của sự kiện này?

Ông Trần Thanh Liêm: Sau thành công ở lần tổ chức đầu tiên tại tỉnh Bạc Liêu vào năm 2014, tỉnh Bình Dương vinh dự được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) chọn là địa phương đăng cai tổ chức Festival.

Festival là dịp để tôn vinh, quảng bá loại hình nghệ thuật độc đáo của dân tộc Việt Nam nói chung và người dân Nam bộ nói riêng đã được Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; nhằm bảo tồn, triển khai có hiệu quả Chương trình hành động quốc gia bảo vệ nghệ thuật Đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam bộ giai đoạn 2014-2020 của Bộ VHTTDL.

Xuyên suốt qua các hoạt động của Festival lần này sẽ góp phần nâng cao nhận thức của xã hội trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa của dân tộc đối với nghệ thuật ĐCTT Nam bộ; đáp ứng nhu cầu sáng tạo nghệ thuật, hưởng thụ văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân. Đây cũng là dịp để tăng cường việc hợp tác, xúc tiến thương mại du lịch, xúc tiến đầu tư nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế của các tỉnh, thành trong khu vực Đông, Tây Nam bộ nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng. Festival còn là hoạt động thiết thực hướng về kỷ niệm 42 năm ngày miền Nam giải phóng và thống nhất đất nước (30/04/1975-30/04/2017).

Với ý nghĩa quan trọng như thế, công tác chuẩn bị cho Festival đã được thực hiện như thế nào, thưa ông?

Ông Trần Thanh Liêm: Festival được tổ chức quy mô cấp quốc gia, gắn kết các sự kiện chính trị, văn hóa của tỉnh với các sự kiện chính trị, văn hóa của quốc gia và khu vực Nam bộ. Do đó, việc tổ chức phải được thực hiện theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt và có sự phân công, phối hợp chặt chẽ, cộng đồng trách nhiệm của các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương để bảo đảm cho sự thành công của Festival.

Theo đó, ngay từ năm 2016, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có kế hoạch triển khai các hoạt động cho Festival. Từ đầu năm 2017 đến nay, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức nhiều cuộc họp để thống nhất nội dung, chương trình cụ thể, chi tiết của Festival. Để Festival diễn ra thành công, nội dung và hình thức tổ chức phải đạt các tiêu chí độc đáo, ấn tượng, thân thiện, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và tự hào của các lớp nghệ nhân, nghệ sĩ và nhân dân tham gia Festival; phát huy nội lực của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp cùng tham gia hưởng ứng và tổ chức Festival. Đến thời điểm này, tất cả các hoạt động chuẩn bị cho Festival đã hoàn tất, sẵn sàng để nhân dân trong tỉnh và các tỉnh, thành cùng tham gia ngày hội lớn này.

Chương trình Festival có nhiều hoạt động chính và bổ trợ, vậy điểm nhấn của Festival lần này là gì, thưa ông?

Ông Trần Thanh Liêm: Festival là một sự kiện văn hóa mang tầm quốc gia với sự tham gia của 21 tỉnh, thành phố thuộc khu vực Đông, Tây Nam bộ. Điểm nhấn của Festival lần này là Đêm khai mạc với chủ đề "Đờn ca tài tử Nam bộ - Báu vật đất phương Nam" (diễn ra vào tối ngày 8/4/2017 tại Quảng trường Trung tâm Hành chính tỉnh). Đây sẽ là đêm tôn vinh các giá trị của nghệ thuật ĐCTT Nam bộ; giới thiệu một cách cô đọng và dễ hiểu nhất về lịch sử hình thành và phát triển ĐCTT; giới thiệu truyền thống lịch sử và vẻ đẹp độc đáo của đất và người phương Nam nói chung, đất và người Bình Dương nói riêng; gợi mở một không gian văn hóa ĐCTT gắn bó với mảnh đất và con người Nam bộ. 

 

Đêm khai mạc Festival hứa hẹn sẽ có nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc

Tiếp đó là Không gian ĐCTT và không gian ẩm thực Nam bộ  tại Công viên thành phố mới Bình Dương. Đến đây, du khách không chỉ được thưởng thức những lời ca, tiếng đờn của các nghệ nhân ưu tú đến từ các tỉnh, thành mà còn được truyền dạy cách hát, cách sử dụng các nhạc cụ; đặc biệt được giải đáp thắc mắc về nghệ thuật ĐCTT, qua đó từng bước lan tỏa ĐCTT. Mặc khác, du khách còn được thưởng thức những món ăn đặc sản của các tỉnh, thành. Sự kết hợp giữa văn hóa phi vật thể và văn hóa vật thể tại 2 không gian trên sẽ giúp du khách cảm nhận cái hay, cái đặc sắc của người dân vùng đất phương Nam.

Hội thi nghệ thuật ĐCTT cũng là một trong những điểm nhấn quan trọng của Festival, với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ quản lý, nghệ sĩ, nghệ nhân thể hiện khả năng ca hát, có thêm kinh nghiệm trên sân khấu; từng bước nâng cao chất lượng và phát triển phong trào ĐCTT thời gian tới. Song song đó là Đêm hội tôn vinh 71 nghệ nhân ưu tú của ĐCTT vừa được trao tặng danh hiệu trong đợt 1/2016. Chương trình còn có phần nói chuyện chuyên đề kết hợp biểu diễn các trích đoạn cải lương và bài vọng cổ của các soạn giả nổi tiếng.

Tuy không phải là nơi sản sinh ra nghệ thuật ĐCTT nhưng phong trào ĐCTT ở Bình Dương đã phát triển mạnh, rộng khắp. Vậy xin ông cho biết hướng bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật ĐCTT trên địa bàn tỉnh?

Ông Trần Thanh Liêm: Dù không phải là "chiếc nôi" của nghệ thuật ĐCTT, nhưng Bình Dương vẫn là một trong những địa phương có hoạt động ĐCTT khá mạnh trong khu vực miền Đông Nam bộ, với hơn 70 Câu lạc bộ ĐCTT. Tuy nhiên, trong thực tế số lượng các đội, nhóm có khả năng còn nhiều hơn, vì trong dân cư, nhất là ở nông thôn, những người yêu bộ môn ĐCTT lập ra những nhóm tự phát để giao lưu đờn ca nhằm thỏa mãn niềm yêu thích của mình. Chính từ tình yêu dành cho ĐCTT nên Bình Dương có những nét độc đáo riêng trong phong cách trình diễn, sáng tác lời mới cho các bài bản Tổ.

Trong quá trình điều hành, lãnh đạo Bình Dương qua các thời kỳ đã luôn khẳng định phát triển kinh tế phải gắn với việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, chú trọng gìn giữ và phát triển văn hóa truyền thống. Chính vì vậy, đối với bộ môn nghệ thuật ĐCTT khi được UNESCO công nhận Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại và trên cơ sở Chương trình hành động quốc gia bảo vệ và phát huy giá trị nghệ thuật ĐCTT Nam bộ giai đoạn 2014 – 2020, tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các ngành thực hiện các Đề tài nghiên cứu khoa học, Đề án chi tiết bảo vệ và phát huy Di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật ĐCTT Nam bộ...

Để góp phần bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật ĐCTT Nam bộ, lãnh đạo tỉnh cũng đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và địa phương có kế hoạch tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của xã hội, nhất là của thế hệ trẻ đối với việc phát huy giá trị di sản nghệ thuật ĐCTT Nam bộ; gắn phong trào ĐCTT ở địa bàn cơ sở với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, lan toả sâu rộng trong nhân dân, nhất là ở nông thôn. Bên cạnh đó, các ngành chức năng có liên quan phải tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hành, sáng tạo và truyền dạy nghệ thuật ĐCTT trong gia đình, nhà trường, câu lạc bộ và cộng đồng; tiếp tục phát động việc sáng tác lời mới cho các bài bản ĐCTT; duy trì các cuộc liên hoan, giao lưu ĐCTT.

Chúng tôi tin tưởng rằng, sau sự kiện Festival ĐCTT quốc gia lần II - Bình Dương 2017, phong trào ĐCTT ở Bình Dương nói riêng, Nam bộ nói chung sẽ phát triển mạnh mẽ, đáp ứng được tình cảm, nguyện vọng thiết tha của đông đảo nhân dân, coi đó như là yếu tố để Nam bộ và Bình Dương phát triển bền vững. Từ niềm tin đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Dương nguyện làm hết sức mình với tinh thần trách nhiệm, chu đáo để Festival diễn ra thành công.

Xin trân trọng cảm ơn ông!

4/7/2017 11:00 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiBài phỏng vấnXem chi tiếtFestival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017, lễ khai mạc, bế mạc, không gian đờn ca, cuộc thi, kế hoạch tổ chức, triển khai, hội nghị284-festival-don-ca-tai-tu-quoc-gia-lan-thu-ii-binh-duong-2017-bao-ton-phat-huy-di-san-van-hoa-phi-vat-the-dai-dien-cua-nhan-loaFalse121000
0.40
121,000
12.00
1,500,400
False
Bình Dương triển khai chương trình khai báo tạm trú cho người nước ngoài trên nền InternetBình Dương triển khai chương trình khai báo tạm trú cho người nước ngoài trên nền Internet

TTĐT - Sáng 15-6, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai, phổ biến chương trình khai báo tạm trú cho người nước ngoài trên nền Internet và tiếp nhận tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu cho công dân Việt Nam.

Tham dự có Đại tá Đậu Hiền Lương - Phó Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cán bộ, công chức các sở, ban, ngành tỉnh, UBND, Công an các huyện, thị xã, thành phố, chủ các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp và cá nhân nước ngoài trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, Đại tá Đậu Hiền Lương đã trình bày nội dung Thông tư số 53/2016/TT-BCA ngày 28/12/2016 của Bộ trưởng Bộ Công an ban hành quy định cách thức thực hiện khai báo, tiếp nhận thông tin tạm trú người nước ngoài tại Việt Nam và Thông tư số 29/2016/TT-BCA ngày 06/7/2016 của Bộ trưởng Bộ Công an ban hành hướng dẫn việc cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông ở trong nước cho công dân Việt Nam. Các đại biểu dự hội nghị còn được hướng dẫn các tính năng kỹ thuật, cách thức thực hiện khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua Internet và quy trình tiếp nhận tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu cho công dân Việt Nam.


Đại tá Đậu Hiền Lương - Phó Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) triển khai chương trình khai báo tạm trú của người nước ngoài trên nền Internet và tiếp nhận tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu cho công dân Việt Nam

Phát biểu tại hội nghị, ông Đặng Minh Hưng nhấn mạnh, việc triển khai chương trình khai báo, quản lý thông tin tạm trú của người nước ngoài trên nền Internet và tờ khai điện tử là một bước đột phá trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào công tác cải cách hành chính. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, tiết kiệm thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh. Ông yêu cầu Công an tỉnh tiếp tục theo dõi, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân nắm rõ quy định, trang bị các điều kiện cần thiết để tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp nước ngoài và cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt nội dung triển khai.

Hiện nay Công an tỉnh Bình Dương đã triển khai hệ thống khai báo tạm trú đối với người nước ngoài trên nền Internet đến tận các xã, phường, thị trấn. Để thực hiện khai báo tạm trú cho người người ngoài, các cơ sở lưu trú truy cập địa chỉ https://binhduong.xuatnhapcanh.gov.vn, nhập tài khoản thông tin người nước ngoài theo các trường có sẵn, tải tập tin đính kèm, kiểm tra và ấn lưu thông tin khai báo tạm trú vào hệ thống.

Công dân Việt Nam thường trú hoặc tạm trú tại tỉnh Bình Dương có nhu cầu cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông có thể truy cập địa chỉ https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn, chọn nội dung đề nghị, nhập thông tin tờ khai và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ.

6/15/2017 1:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtBình Dương, triển khai, chương trình, khai báo tạm trú cho người nước ngoài, trên nền Internet, tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu824-binh-duong-trien-khai-chuong-trinh-khai-bao-tam-tru-cho-nguoi-nuoc-ngoai-tren-nen-interneFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
Bình Dương luyện tập chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018Bình Dương luyện tập chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018

​TTĐT - Từ ngày 26/10 đến 09/11/2018, tại khu vực phía sau Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương (phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một) diễn ra hoạt động tổ chức luyện tập phần vận hành cơ chế; huấn luyện thực binh để chuẩn bị cho Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Bình Dương năm 2018.

Đây là một trong những nhiệm vụ được thực hiện theo Kế hoạch số 4797/KH-UBND ngày 10/10/2018 của UBND tỉnh Bình Dương về việc tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ có một phần thực binh năm 2018. Theo đó, từ ngày 10 -12/11/2018: Diễn tập thử lần 1 và lần 2. Ngày 13/11/2018 sẽ kiểm tra, bổ sung hoàn chỉnh văn kiện, nội dung và công tác chuẩn bị diễn tập lần cuối. Từ ngày 14/11 đến 15/11/2018: Thực hành diễn tập theo quy định.
Mục đích của diễn tập phòng thủ tỉnh Bình Dương năm 2018 nhằm quán triệt, thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khoá IX) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương trong các trạng thái quốc phòng; khả năng vận dụng nguyên tắc, lý luận với thực tiễn; năng lực làm tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh; khả năng phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng trong khu vực phòng thủ ở các trạng thái quốc phòng.
Một số hình ảnh lực lượng tham gia tập luyện chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh 2018 (Ảnh được chụp từ tầng 14 Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh):
 
 
 
 11/1/2018 2:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTin/CMSImageNew/2018-11/dientapphongthu.mp3Xem chi tiếtdiễn tập phòng thủ755-binh-duong-luyen-tap-chuan-bi-cho-dien-tap-khu-vuc-phong-thu-nam-201True121000
0.00
121,000
0.00
False
1.535714
28
Bình Dương: Tọa đàm Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 - năm 2018Bình Dương: Tọa đàm Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 - năm 2018

TTĐT - ​Sáng 20-4, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi Tọa đàm Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 - năm 2018, với chủ đề "Xây dựng và phát triển văn hóa đọc". 

Tham dự có đại diện một số sở, ban, ngành, đoàn thể, nhà nghiên cứu, nhà giáo lão thành, nhà sưu tầm sách tiêu biểu cùng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị vũ trang và sinh viên các trường đại học trên địa bàn tỉnh.

Ngày sách Việt Nam được tổ chức thường niên nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây cũng là sự kiện quan trọng góp phần vào công cuộc xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; nâng cao trách nhiệm của mọi người đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

ngaysachVN 1.jpg

Buổi Tọa đàm Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 – năm 2018​

Tại buổi tọa đàm, các khách mời gồm thầy giáo, thầy thuốc ưu tú Lê Hưng và nhà văn, nhà báo, nhà biên kịch, đạo diễn phim tài liệu Võ Đắc Danh đã trình bày vai trò của sách trong đời sống mỗi người nói riêng và văn hóa đọc nói chung; nguồn cảm hứng để cho ra đời một quyển sách hay; sự phát triển của văn hóa đọc hiện đại… Qua đó, nhắc nhở đến học sinh, sinh viên sự cần thiết của việc đọc sách; cũng như lắng nghe, chia sẻ những kinh nghiệm đọc sách của người tham dự. Những thông tin hữu ích và thiết thực được trao đổi trong buổi tọa đàm sẽ góp phần nâng cao hơn nữa ý nghĩa, vai trò của sách trong cộng đồng xã hội.

NgaysachVN 2.jpg

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ các đơn vị vũ trang và sinh viên các trường đại học trên địa bàn tỉnh tham dự buổi tọa đàm​

Dịp này, Tỉnh Đoàn Bình Dương đã phát động tham gia diễn đàn "Sách – hành trang tri thức – khơi nguồn sáng tạo" đến sinh viên trên địa bàn tỉnh. Thông qua diễn đàn, người tham gia có thể chia sẻ cảm nhận về việc đọc sách; giới thiệu các quyển sách hay; trình bày ý tưởng sáng tạo của bản thân…

ngaysachVN 3.jpg

ngaysachVN 4.jpg

Bà Phạm Thụy Ngọc Hà  – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tặng hoa lưu niệm cho các khách mời và đại diện các công ty phát hành sách, nhà sách

4/20/2018 5:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtngày sách Việt Nam lần 5, ngày sách Việt Nam 2018, Bình Dương tọa đàm ngày sách Việt Nam823-binh-duong-toa-dam-ngay-sach-viet-nam-lan-thu-5-nam-201False121000
0.00
121,000
0.00
False
Lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, đối thoại với cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên về Thành phố thông minhLãnh đạo tỉnh gặp gỡ, đối thoại với cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên về Thành phố thông minh

​TTĐT - Trong khuôn khổ Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Bình Dương lần thứ V – năm 2018, sáng 25-5, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Tỉnh Đoàn Bình Dương đã tổ chức Chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh và cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tỉnh Bình Dương với chủ đề: "Vai trò của tuổi trẻ trong tham gia thực hiện Đề án Thành phố thông minh Bình Dương". ​

Tham dự có ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh, Trưởng Ban điều hành Đề án Thành phố thông minh Bình Dương; ông Nguyễn Văn Lộc – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Peter Portheine - Ủy viên Hội đồng vùng Noord Brabant (Hà Lan), Giám đốc chương trình Brainport; thành viên Ban điều hành Đề án Thành phố thông minh Bình Dương; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và hơn 300 đại biểu là cán bộ Đoàn - Hội – Đội chủ chốt các cấp; đại diện đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực trong toàn tỉnh.​

Tại Chương trình, cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên đươc nghe giới thiệu tổng quát về Đề án Thành phố thông minh Bình Dương; gặp gỡ, giao lưu, đối thoại với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành viên Ban điều hành Đề án Thành phố thông minh Bình Dương để trình bày những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của mình, thể hiện ý chí, khát vọng của tuổi trẻ trong thực hiện Đề án Thành phố thông minh Bình Dương, góp phần xây dựng Bình Dương ngày càng giàu đẹp và văn minh.


Đoàn viên thanh niên tham gia đối thoại cùng lãnh đạo tỉnh tại chương trình​

Trong khuôn khổ Liên hoan, chiều cùng ngày diễn ra Hội nghị sơ kết 02 năm (2016 - 2018) thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2016 - 2021; Lễ tuyên dương 19 tập thể, 128 cá nhân Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Bình Dương lần thứ V - Năm 2018; Triển lãm "Tuổi trẻ Bình Dương học tập và làm theo lời Bác" và Ngày hội "Văn hóa đọc trong thanh niên". ​Triển lãm “Tuổi trẻ Bình Dương học tập và làm theo lời Bác” và Ngày hội “Văn hóa đọc trong thanh niên”​

5/25/2018 5:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtlãnh đạo Bình Dương, đối thoại, đoàn viên, thanh niên, thành phố thông minh Bình Dương243-lanh-dao-tinh-gap-go-doi-thoai-voi-can-bo-doan-doan-vien-thanh-nien-ve-thanh-pho-thong-minFalse121000
1.00
121,000
0.70
205,700
False
KOCHAM Bình Dương trao 244 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏiKOCHAM Bình Dương trao 244 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi

​TTĐT- Sáng 19-10, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh và Chi hội Doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tại Bình Dương (KOCHAM Bình Dương) phối hợp với Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ trao tặng "Học bổng KOCHAM - Nâng bước ước mơ" lần thứ V. 

Tham dự có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Jeong Woo Jin - Phó Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Park Jin Ku - Chủ tịch KOCHAM Bình Dương, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các nhà tài trợ và 244 học sinh nhận học bổng. 

KOCHAM 1.jpg

Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho nhà tài trợ

Chương trình đã trao 244 suất học bổng với tổng giá trị 660 triệu đồng cho học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trong đó, 86 suất học bổng cho học sinh THPT, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng và 158 suất học bổng cho học sinh THCS, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Chương trình được định hướng thành hoạt động hàng năm nhằm tiếp sức cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi.
KOCHAM 3.jpg
Ông Jeong Woo Jin - Phó Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh trao học bổng cho học sinh
KOCHAM 5.jpg

Ông Đặng Minh Hưng (thứ 8 từ phải qua) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Park Jin Ku (thứ 7 từ trái qua)  - Chủ tịch KOCHAM Bình Dương trao học bổng cho học sinh

Dịp này, các nhà tài trợ đã trao tặng 7 căn nhà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương với tổng giá trị 560 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, thời gian qua, KOCHAM Bình Dương và các doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền tỉnh Bình Dương thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với xã hội và đặc biệt là dành tình cảm sâu sắc cho trẻ em nghèo, vượt khó, học giỏi. Qua đó, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Phó Chủ tịch mong muốn, các em học sinh được nhận học bổng sẽ nỗ lực phấn đấu vượt qua những khó khăn, tiếp tục học tập và rèn luyện tốt, trở thành những công dân hữu ích để cùng với lực lượng lao động tỉnh nhà chung tay xây dựng Bình Dương ngày càng trở nên văn minh, hiện đại và giàu đẹp; cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục chung tay hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
KOCHAM 2.jpg
Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Được biết, trong 9 năm qua, KOCHAM Bình Dương và các doanh nghiệp Hàn Quốc có vốn đầu tư trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ hơn 5 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội thông qua việc trao tặng học bổng, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương và tra tặng quà trong dịp Tết; trong đó giá trị học bổng được trao trong Chương trình “Học bổng KOCHAM – Nâng bước ước mơ” chiếm 2,3 tỷ đồng.


10/19/2018 6:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTin/CMSImageNew/2018-10/TIN 03.mp3Xem chi tiếtKOCHAM, học bổng, vượt khó, học giỏi757-kocham-binh-duong-trao-244-suat-hoc-bong-cho-hoc-sinh-vuot-kho-hoc-gioTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
0
1
Ra mắt Công ty Liên doanh Công ty cổ phần phát triển công nghiệp BW IndustrialRa mắt Công ty Liên doanh Công ty cổ phần phát triển công nghiệp BW Industrial

TTĐT - Sáng 15-5, tại TP.Thủ Dầu Một, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex IDC) và Tập đoàn Warburg Pincus (Hoa Kỳ) - Quỹ đầu tư hàng đầu thế giới đã tổ chức Lễ ra mắt Công ty Liên doanh: Công ty cổ phần phát triển công nghiệp (BW Industrial).

Tham dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành tỉnh.

Công ty Liên doanh BW Industrial có tổng vốn đầu tư giai đoạn đầu hơn 200 triệu đô la Mỹ đầu tư lĩnh vực bất động sản công nghiệp và dịch vụ hậu cần.

 

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hùng - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC nhấn mạnh: "BW sẽ tập trung vào việc hỗ trợ sự phát triển bền vững của Việt Nam và sẽ trở thành nhà đầu tư chiến lược trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Với sứ mệnh cung cấp những dịch vụ giá trị gia tăng cho các ngành kinh tế khác, BW Industrial cam kết cung cấp những giải pháp bất động sản hiện đại nhất, tốt nhất cho nhà đầu tư và các ngành nghề như sản xuất cơ khí, điện tử, sản xuất ô tô, may mặc, giày da….".

 

Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty BW Industrial gặp nhiều thuận lợi và đạt hiệu quả kinh tế cao. Lãnh đạo  tỉnh cũng mong muốn Công ty BW sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh và giới thiệu thêm nhiều đối tác, nhà đầu tư khác đến với Bình Dương, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Chính quyền địa phương luôn nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, hoàn thiện, nâng cấp cơ sở hạ tầng đáp  ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của nhà đầu tư, phát triển kinh tế; sẵn sàng hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất tại Bình Dương.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho đại diện Công ty cổ phần phát triển công nghiệp BW Industrial.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng trao giấy chứng nhận đầu tư cho đại diện Công ty Cổ phần phát triển công nghiệp BW Industrial

 

Đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Công ty Liên doanh: Công ty cổ phần phát triển công nghiệp BW Industrial

Tập đoàn Warburg Pincus là quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu trên thế giới, nắm giữ và quản lý tài sản trị giá hơn 44 tỷ đô la Mỹ. Warburg Pincus cũng là một trong những công ty hàng đầu trong ngành dịch vụ hậu cần. Là một trong những doanh nghiệp tư nhân đầu tiên nhận thấy được chuyển dịch trong chuỗi cung ứng toàn cầu khi mà ngành thương mại điện tử có sự tăng trưởng vượt bậc trong gần một thập kỷ qua và đã đầu tư vào hơn 28 công ty phát triển bền vững với giá trị lâu dài. Warburg Pincus bắt đầu đầu tư vào khu vực Đông Nam Á từ năm 2013, trong đó, Việt Nam là một thị trường chiến lược của Tập đoàn. Kể từ đó, Warburg Pincus đã đầu tư hơn 1 tỷ đô la Mỹ vào khu vực này, bao gồm Vincom Retail, Lodgis Hospitality, ARA Asset Management, Go-Jek, NWP, Trax và các doanh nghiệp khác.


5/15/2018 8:00 PMĐã ban hànhHoạt động doanh nghiệpTinXem chi tiếtBecamex IDC, công ty liên doanh388-ra-mat-cong-ty-lien-doanh-cong-ty-co-phan-phat-trien-cong-nghiep-bw-industriaTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
2.75
2
Đánh giá tín nhiệm 24 chức danh chủ chốt thuộc HĐND và UBND tỉnh Bình DươngĐánh giá tín nhiệm 24 chức danh chủ chốt thuộc HĐND và UBND tỉnh Bình Dương

TTĐT - ​Sáng 28-11, Kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh khóa IX tiến hành đánh giá tín nhiệm đối với các chức danh chủ chốt do HĐND tỉnh bầu và thực hiện c​ông tác nhân sự theo luật định.​

Tại Phiên làm việc của Kỳ họp, 67/68 đại biểu HĐND tỉnh tham dự đã thay mặt cử tri và nhân dân trong tỉnh thực hiện đánh giá tín nhiệm đối với 24 chức danh chủ chốt trong bộ máy tổ chức nhà nước của địa phương do HĐN​​D bầu gồm 06 chức danh thuộc HĐND tỉnh: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, các Trưởng ban, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh và 1 8 chức danh thuộc UBND tỉnh: Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND tỉnh.​
Đại biểu HĐND tỉnh bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh​

Đây là một hình thức giám sát của HĐND theo quy định tại Nghị quyết số 85/2014/QH13 ngày 28/11/2014 của Quốc hội. Kết quả này sẽ là thước đo giúp người được lấy phiếu tín nhiệm tiếp tục phấn đấu, rèn luyện phẩm chất, năng lực, làm tốt hơn vai trò, chức trách đối với nhiệm vụ được giao, góp phần làm cho bộ máy tổ chức chính quyền tỉnh hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn; đồng thời làm cơ sở để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét, đánh giá, bố trí, sử dụng cán bộ.


Ông Phạm Văn Cành (bìa phải) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần Thanh Liêm (bìa trái) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho các đồng chí miễn nhiệm tại kỳ họp

Phiên làm việc cũng đã tiến hành công tác nhân sự, miễn nhiệm các chức danh đã nghỉ hưu theo chế độ. Cụ thể, miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Huỳnh Thành ​Long; chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa IX đối với ông Trần T​hanh Liêm; chức danh Ủy viên UBND tỉnh đối với ông Mai Sơn Dũng - nguyên Giám đốc Sở Nội vụ và Nguyễn Tấn Bình - nguyên Giám đốc Sở Nông nghiệp và Nông thôn.​

Kết quả đánh giá tín nhiệm 24 chức danh (số phiếu (t​ỷ lệ %))

Chức danh

Tín nhiệm cao

Tín nhiệm

Tín nhiệm thấp

Các chức danh thuộc HĐND tỉnh

Ông Phạm Văn Cành - Chủ tịch HĐND tỉnh

62 (91,2%)

4 (5,9%)

1 (1,5%)

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

52 (76,5%)

8 (11,8%)

7 (10,3%)

Ông Nguyễn Hoàng Châu - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh

57 (83,8%)

9 (13,2%)

1 (1,5%)

Ông Nguyễn Tầm Dương - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh

55 (80,9%)

11 (16,2%)

1 (1,5%)

Ông Trịnh Đức Tài - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh

50 (73,5%)

16 (23,5%)

1 (1,5%)

Ông Bùi Văn Ra - Chánh Văn phòng HĐND tỉnh

47 (69,1%)

17 (25%)

3 (4,4%)

Các chức danh thuộc UBND tỉnh

Ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh

62 (91,2%)

5 (7,4%)

0

Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh

64 (94,1%)

2 (2,9%)

1 (1,5%)

Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh

61 (89,7%)

5 (7,4%)

0

Ông Nguyễn Quốc Cường - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ

55 (80,9%)

11 (16,2%)

1 (1,5%)

Ông Lê Minh Quốc Cường - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

42 (61,8%)

22 (32,4%)

2 (2,9%)

Ông Phạm Danh - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

42 (61,8%)

20 (29,4%)

5 (7,4%)

Ông Nguyễn Văn Dành - Giám đốc Sở Công Thương

45 (66,2%)

19 (27,9%)

3 (4,4%)

Bà Nguyễn Anh Hoa - Giám đốc Sở Tư pháp

52 (76,5%)

14 (20,6%)

0

Ông Lê Phú Hòa - Giám đốc Sở Ngoại vụ

45 (66,2%)

20 (29,4%)

2 (2,9%)

Ông Lục Duy Lạc - Giám đốc Sở Y tế

26 (38,2%)

29 (42,6%)

12 (17,6%)

Ông Trần Bá Luận - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải

30 (44,1%)

31 (45,6%)

6 (8,8%)

Ông Võ Văn Lượng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh

50 (73,5%)

16 (23,5%)

1 (1,5%)

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Chánh Thanh tra tỉnh

47 (69,1%)

20 (29,4%)

0

Bà Nguyễn Hồng Sáng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

37 (54,4%)

22 (32,4%)

8 (11,8%)

Ông Nguyễn Hoàng Thao - Giám đốc Công an tỉnh

64 (94,1%)

3 (4,4%)

0

Ông Võ Đức Thành - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

63 (92,6%)

4 (5,9%)

0

Ông Lai Xuân Thành - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

47 (69,1%)

19 (27,9%)

1 (1,5%)

Ông Nguyễn Thanh Trúc - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư

53 (77,9%)

12 (17,6%)

2 (2,9%)


11/28/2018 3:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTin/CMSImageNew/2018-12/03.12 Tin nhiem.mp3Xem chi tiếtlấy phiếu tín nhiệm, kỳ họp HĐND tỉnh, HĐND tỉnh Bình Dương21-danh-gia-tin-nhiem-24-chuc-danh-chu-chot-thuoc-hdnd-va-ubnd-tinh-binh-duonTrue121000
0.00
121,000
121,000.00
False
2.863636
11
Sự kiện WTA Bình Dương 2018 sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển cho tỉnhSự kiện WTA Bình Dương 2018 sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển cho tỉnh
TTĐT - Từ ngày 10-12/10/2018, tại Bình Dương sẽ diễn ra các sự kiện quốc tế quan trọng nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới WTA. Bình Dương đã sẵn sàng mọi điều kiện để các sự kiện diễn ra thành công. Nhân dịp này, Cổng Thông tin điện tử tỉnh (Cổng TTĐT) đã có buổi phỏng vấn ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức các sự kiện WTA Bình Dương 2018 về nội dung chương trình các sự kiện.

Cổng TTĐT: Hội nghị lần thứ 11 của Đại hội đồng Hiệp hội đô thị khoa học thế giới (WTA) diễn ra từ ngày 10-12/10/2018 tại Bình Dương. Đây là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của các thành viên WTA. Xin ông cho biết mục đích, ý nghĩa của sự kiện này?

Ông Mai Hùng Dũng: Nhằm mục đích đẩy mạnh các hoạt động triển khai thực hiện Đề án "Thành phố thông minh Bình Dương", xây dựng Bình Dương trở thành đô thị thông minh, hiện đại và phát triển bền vững, tháng 3/2018, Bình Dương đã ký kết Bản ghi nhớ với thành phố Daejeon (Hàn Quốc) và Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA) về việc đồng tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 11 của Đại hội đồng WTA nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập WTA tại tỉnh Bình Dương. Ngày 16/8/2018, Bình Dương là địa phương đầu tiên của Việt Nam trở thành thành viên chính thức của WTA.

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Phiên họp Đại hội đồng WTA lần thứ 11, Diễn đàn Đổi mới sáng tạo toàn cầu 2018 và Hội chợ Công nghệ cao sẽ được tổ chức tại tỉnh Bình Dương từ ngày 10-12/10/2018 với chủ đề "Thành phố thông minh - Động lực đổi mới sáng tạo cho phát triển bền vững". Đây là sự kiện đối ngoại đặc biệt quan trọng đối với tỉnh Bình Dương, thành phố Daejeon và WTA nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập WTA nhằm chia sẻ kinh nghiệm về phát triển các đô thị khoa học bền vững và quản trị các thành phố khoa học trên thế giới, giúp các địa phương tiếp cận các công nghệ tiên tiến để xây dựng và phát triển, nâng cao năng lực quản trị, trình độ khoa học công nghệ, góp phần thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội.

Cổng TTĐT: Có thể nói, việc Bình Dương đăng cai tổ chức Hội nghị WTA 2018 nhân kỷ niệm 20 năm thành lập WTA đánh dấu một vị thế mới của tỉnh Bình Dương trên trường quốc tế. Xin ông có thể chia sẻ thêm về quy mô của hoạt động đầy ý nghĩa này?

Ông Mai Hùng Dũng: Hội nghị thượng đỉnh WTA 2018 tổ chức tại Bình Dương là một sự kiện rất đặc biệt đối với cả WTA và Bình Dương. WTA sẽ kỷ niệm 20 năm thành lập trong năm nay, đánh dấu sự thành công và uy tín của tổ chức này trên thế giới, đồng thời sẽ thảo luận thiết lập tầm nhìn mới cho hoạt động trong thập niên tiếp theo của WTA, thiết lập nền tảng toàn cầu cho các trao đổi, hợp tác về khoa học - công nghệ giữa các thành viên hiệp hội.

Đối với Bình Dương, việc được chọn lựa để đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần này đã khẳng định vị thế quốc tế của tỉnh, ngay sau khi được chính thức kết nạp vào WTA. Bình Dương sẽ đón tiếp lãnh đạo UNESCO cùng với hơn 100 đại diện thành viên WTA là các thị trưởng, các chủ tịch trường đại học - viện nghiên cứu, lãnh đạo doanh nghiệp đến từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tại hội nghị, các bên sẽ cùng thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tầm nhìn về quản trị và phát triển bền vững các đô thị khoa học - kỹ thuật trên thế giới, với đề tài chủ đạo là "Thành phố thông minh - Động lực đổi mới sáng tạo để phát triển bền vững", từ đó tạo nên những kết nối quan trọng trong tiến trình toàn cầu hóa.

Hội nghị thượng đỉnh WTA sẽ diễn ra nhiều phiên họp, hội thảo giữa các thị trưởng, phiên họp các lãnh đạo trường đại học, viện nghiên cứu, các thành viên WTA, trong đó tiêu biểu là Diễn đàn Đổi mới sáng tạo toàn cầu đồng tổ chức bởi UNESCO, WTA, thành phố Daejeon và Bình Dương. Bên cạnh đó, hội nghị còn có Hội chợ triển lãm công nghệ cao dành cho các doanh nghiệp khoa học - công nghệ trên khắp thế giới và cuộc thi sáng kiến thành phố thông minh tổ chức tại cả 2 đầu cầu Việt Nam và Hàn Quốc.

Cổng TTĐT: Ông có thể cho biết thêm nội dung chính của các sự kiện lần này?

Ông Mai Hùng Dũng: Hội nghị lần này bao gồm các sự kiện chính: Phiên họp Đại hội đồng WTA lần thứ 11; Diễn đàn Đổi mới sáng tạo toàn cầu 2018; Hội chợ Công nghệ cao; Diễn đàn Thị trưởng WTA lần thứ 16 và Diễn đàn Hiệu trưởng các trường Đại học WTA lần thứ 10.

Trong đó, Lễ khai mạc chính thức diễn ra vào sáng ngày 11/10/2018. Buổi lễ chính thức tuyên bố khai mạc chung cho các sự kiện: Phiên họp Đại hội đồng WTA lần thứ 11, Diễn đàn Đổi mới sáng tạo toàn cầu 2018 và Hội chợ Công nghệ cao WTA lần thứ 15 tại Bình Dương trong Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập WTA. Nội dung sẽ được kết nối với Phát biểu chính của Diễn đàn Đổi mới sáng tạo toàn cầu 2018.

Phiên họp Đại hội đồng WTA lần thứ 11 gồm tất cả các thành viên và các đối tác sẽ tham gia để xây dựng tầm nhìn mới trong thập kỷ tới và đề xuất sáng kiến nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế cho sự tăng trưởng khu vực bền vững dựa trên khoa học, công nghệ và đổi mới.

Diễn đàn Đổi mới sáng tạo toàn cầu là sáng kiến chung giữa UNESCO, WTA và thành phố Daejeon nhằm thúc đẩy sự đổi mới về văn hóa dựa trên nền tảng khoa học và kỹ thuật. Được hình thành từ năm 2014 và được tổ chức thường niên nhằm mục đích góp phần vào sự phát triển bền vững bằng cách thu hẹp khoảng cách giữa các nước phát triển và các nước đang phát triển. Diễn đàn năm nay sẽ thảo luận các vấn đề chiến lược và chính sách về cách vận hành, hoạt động và nâng cao năng lực cạnh tranh của thành phố như một công cụ quan trọng để phát triển bền vững cũng như ra đưa ra các đề xuất hướng phát triển trong tương lai với chủ đề: "Hướng đến một thành phố sống tốt hơn: Thành phố thông minh".

Hội chợ Công nghệ cao là nơi triển lãm các sản phẩm công nghệ và dịch vụ tiên tiến hàng đầu trong xây dựng và phát triển thành phố thông minh. Triển lãm công nghệ cung cấp một nền tảng năng động và có tính tương tác cao giữa những công ty, các trường đại học và các viện nghiên cứu của các thành phố thành viên của WTA thông qua hợp tác quốc tế và trao đổi các sản phẩm và công nghệ tiên tiến. Triển lãm năm nay có chủ đề: "Công nghệ mới cho phát triển thành phố thông minh".

Diễn đàn Thị trưởng WTA là nơi các nhà lãnh đạo của chính quyền địa phương và khu vực chia sẻ những chiến lược và chính sách phát triển khoa học kỹ thuật dựa trên những đột phá trong khu vực, phát triển công nghiệp và đô thị cũng như thảo luận tìm ra các giải pháp cùng nhau xử lý các vấn đề mà chúng ta đang đối mặt. Diễn đàn năm nay có chủ đề: "Các vấn đề chính trong phát triển thành phố thông minh và chia sẻ kinh nghiệm".

Diễn đàn Hiệu trưởng các trường Đại học WTA lần thứ 10 là cuộc họp cấp cao giữa các trường đại học trên thế giới nhằm mục đích thảo luận tích cực về vai trò của các trường đại học như một trong những nhân tố cốt lõi của hệ sinh thái đổi mới khu vực với chủ đề: "Chiến lược hợp tác giữa các trường đại học và chính quyền thành phố vì sự thịnh vượng chung". 

Cổng TTĐT: Với ý nghĩa quan trọng của các sự kiện, Bình Dương đã triển khai công tác chuẩn bị tổ chức như thế nào thưa ông?

Ông Mai Hùng Dũng: Hội nghị lần này có ý nghĩa rất quan trọng, nên được tổ chức quy mô, chu đáo, đảm bảo nội dung, chương trình, có sự phân công, phối hợp chặt chẽ, cộng đồng trách nhiệm của các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương để đảm bảo cho sự thành công của hội nghị.

Với sự hỗ trợ tích cực của thành phố Daejeon (Hàn Quốc), có thể nói, đến nay, công tác chuẩn bị tổ chức từ khâu nội dung của hội nghị, nội dung các chương trình; lập danh sách diễn giả và khách mời, công tác đón tiếp và bố trí ăn, nghỉ, chỗ ngồi cho đại biểu dự hội nghị, chuẩn bị cho tiệc họp mặt; công tác bảo đảm an ninh, trật tự cho hội nghị; công tác truyền thông;… cơ bản đã sẵn sàng. UBND tỉnh đã có sự chỉ đạo, phân công các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương phối hợp chặt chẽ để bảo đảm cho sự thành công của hội nghị.

Thư mời đã được gửi đến đại biểu tham dự hội nghị. Riêng đối với công tác truyền thông, nhằm phổ biến thông tin và nâng cao nhận thức của người dân, học sinh-sinh viên, doanh nghiệp tại Bình Dương và cả nước biết về Bình Dương tổ chức các sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập WTA; thu hút nhiều đối tượng đến tham gia, tham quan các hoạt động tổ chức tại hội nghị, ngoài các phương thức truyền thông như treo băng rôn, áp phích, pano quảng bá ngoài trời, áp phích tại các trường đại học, công sở, đăng trên Website, báo online, gửi thư điện tử (Email), UBND tỉnh đã tổ chức họp báo thông tin về các sự kiện. Đặc biệt, UBND tỉnh đã xây dựng Trang Thông tin điện tử giới thiệu, phổ biến về sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập WTA có địa chỉ http://binhduong.wtanet.org.

Cổng TTĐT: Thưa ông, Bình Dương đang thực hiện Đề án xây dựng Thành phố thông minh. Hội nghị lần này lại có chủ đề "Thành phố thông minh - Động lực đổi mới sáng tạo cho phát triển bền vững", vậy Bình Dương kỳ vọng như thế nào khi tổ chức sự kiện đặc biệt quan trọng này?

Ông Mai Hùng Dũng: Có thể nói, sự kiện quốc tế lần này tổ chức tại Bình Dương rất quan trọng, các phiên họp thảo luận của các thành WTA, các bài tham luận của các diễn giả trình bày tại các diễn đàn, hội chợ quảng bá hình ảnh của các doanh nghiệp sẽ giúp Bình Dương tìm ra được các giải pháp xây dựng thành phố thông minh, kết nối doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp nước ngoài. Đồng thời, sự kiện có sự tham gia của tổ chức UNESCO là cơ hội để tổ chức này nghiên cứu hỗ trợ Bình Dương trên các lĩnh vực ý tế, văn hóa, giáo dục, xây dựng thành phố thông minh. Tôi cho rằng, kết thúc hội nghị lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội giao lưu hợp tác cho tỉnh Bình Dương, nhất là trong lĩnh vực thu hút đầu tư của tỉnh. Nhân dịp này, sẽ có nhiều doanh nghiệp đến từ các quốc gia là thành viên của WTA sẽ tìm hiểu môi trường đầu tư tại Bình Dương. Đặc biệt, sau sự kiện này, tỉnh Bình Dương và thành phố Daejeon sẽ ký kết hợp tác trong việc xây dựng thành phố thông minh.

Xin cảm ơn ông!

10/8/2018 5:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếBài phỏng vấnXem chi tiếtWTA, cuộc họp lần thứ 11, diễn đàn267-su-kien-wta-binh-duong-2018-se-mo-ra-nhieu-co-hoi-phat-trien-cho-tinTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam đối thoại trực tiếp với người dânBí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam đối thoại trực tiếp với người dân

TTĐT - ​Sáng 16-10, tại TP.​Thủ Dầu Một, Tỉnh ủy Bình Dương đã tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam với nhân dân trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.​

Tham dự có bà Nguyễn Minh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Võ Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một; ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, thành phố Thủ Dầu Một cùng gần 300 người dân trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.

Buổi đối thoại được thực hiện một cách công khai, dân chủ với hơn 100 ý kiến, phiếu ý kiến, tập trung vào vấn đề xây dựng và phát triển đô thị Thủ Dầu Một theo hướng văn minh, hiện đại. Tại đây, người dân đã đặt câu hỏi về tiến độ thi công một số tuyến đường trên địa bàn thành phố; xử lý các dự án quy hoạch treo; tình trạng ngập nước trên Đại lộ Bình Dương, đường Thích Quảng Đức vào mùa mưa; cải tạo, nâng cấp hệ thống thoát nước; các khu vui chơi, giải trí tại một số phường như Phú Lợi, Phú Hòa, Hòa Phú, Phú Thọ chưa tương xứng với sự gia tăng dân số tại các địa phương; vấn đề phát triển du lịch ven sông Sài Gòn; vướng mắc trong giải tỏa, đền bù; đảm bảo hạ tầng giao thông, hệ thống đèn tín hiệu để giảm thiểu tai nạn giao thông…Người dân đặt câu hỏi tại buổi đối thoại

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam đã trực tiếp giải đáp các câu hỏi của người dân tại buổi đối thoại. Bí thư nhấn mạnh, chủ trương của Bình Dương là đảm bảo cho mọi người dân được hưởng lợi từ sự phát triển của tỉnh một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Buổi đối thoại trực tiếp này để lãnh đạo tỉnh hiểu và nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân, từ đó có giải pháp phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn. Tất cả các ý kiến tại buổi đối thoại sẽ được ghi nhận, tiếp thu chuyển các sở, ban, ngành tỉnh và thành phố Thủ Dầu Một giải quyết, nhằm phát triển thành phố Thủ Dầu Một xứng tầm với trị trí đô thị trung tâm của tỉnh.


Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam trả lời các ý kiến của người dân

10/16/2018 3:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtBí thư Tỉnh ủy Bình Dương, đối thoại với dân715-bi-thu-tinh-uy-tran-van-nam-doi-thoai-truc-tiep-voi-nguoi-daTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
1.666667
3
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tiếp Hiệp hội xúc tiến và phát triển đô thị tỉnh Aichi (Nhật Bản)Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tiếp Hiệp hội xúc tiến và phát triển đô thị tỉnh Aichi (Nhật Bản)

​TTĐT - Chiều 04-10, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì tiếp Đoàn làm việc của Hiệp hội xúc tiến và phát triển đô thị tỉnh Aichi (Nhật Bản) do ông Yamamoto Daisuke làm Trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng đã giới thiệu sơ bộ tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, đồng thời cho biết, hiện nay, tổng số vốn đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản chiếm hơn 10% tổng số vốn đầu tư nước ngoài tại Bình Dương, đa số các doanh nghiệp này đang hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, chú trọng ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, chăm lo cho người lao động và thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường. Phó Chủ tịch Thường trực nhấn mạnh, Bình Dương luôn tìm cơ hội giao lưu, hợp tác và tập trung phát triển đô thị, dịch vụ xứng tầm với sự phát triển công nghiệp của tỉnh. Ông mong muốn Hiệp hội sẽ giới thiệu các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục đến đầu tư tại Bình Dương, đặc biệt là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phát triển đô thị và sản xuất công nghệ cao.

Aichi 2.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Trao đổi tại buổi tiếp, các thành viên của Hiệp hội xúc tiến và phát triển đô thị tỉnh Aichi đã đánh giá cao sự phát triển của tỉnh Bình Dương; đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng, phát triển, quản lý đô thị và hy vọng sẽ có sự hợp tác phát triển giữa hai tỉnh trong thời gian tới.

10/4/2018 7:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtAichi, hiệp hội, xúc tiến, đô thị, Nhật Bản620-pho-chu-tich-thuong-truc-ubnd-tinh-mai-hung-dung-tiep-hiep-hoi-xuc-tien-va-phat-trien-do-thi-tinh-aichi-nhat-banFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp đại diện Ngân hàng Thế giớiChủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp đại diện Ngân hàng Thế giới

TTĐT - Sáng 17-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với ông Sudipto Sarkat - Giám đốc ngành nước khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Ngân hàng Thế giới.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đánh giá cao nguồn vốn mà Ngân hàng Thế giới đã tài trợ cho Bình Dương để triển khai các dự án nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt và thoát nước; góp phần quan trọng vào mục tiêu phát triển đô thị của tỉnh cũng như giải quyết có hiệu quả tình trạng ô nhiễm môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. 

NganhangTG 1.jpg

Ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Sudipto Sarkat - Giám đốc ngành nước khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Ngân hàng Thế giới.​

Ông Sudipto Sarkat cho rằng Bình Dương cần hoàn thiện các thủ tục đầu tư để giải ngân vốn dự phòng, đồng thời đẩy mạnh đấu nối hệ thống nước thải đến từng hộ gia đình.

Cùng với đó, chú trọng hơn đến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và tính toán thời điểm, phương án thu phí để chi vào việc xử lý nước thải một cách hợp lý.

NganhangTG 2.jpg

Ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Sudipto Sarkat - Giám đốc ngành nước khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Ngân hàng Thế giới

Qua ý kiến của ông Sudipto Sarkat, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã đề nghị các sở, ngành phối hợp chặt chẽ với Công ty cổ phần Nước và Môi trường Bình Dương nhanh chóng thực hiện các đề xuất của Ngân hàng Thế giới. Đồng thời mong muốn, thời gian tới Ngân hàng Thế giới sẽ tiếp tục hỗ trợ về vốn để triển khai xây dựng thêm các dự án xử lý nước thải sinh hoạt ở các địa phương cũng như nâng cấp mở rộng các nhà máy xử lý và hệ thống thu gom nước thải sinh hoạt, các dự án thoát nước đô thị ở khu vực phía Nam của tỉnh.

1/17/2019 7:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtNgân hàng Thế giới489-chu-tich-ubnd-tinh-tran-thanh-liem-tiep-dai-dien-ngan-hang-the-gioTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương viếng Nghĩa trang Liệt sĩ nhân ngày Quốc khánh 2-9Lãnh đạo tỉnh Bình Dương viếng Nghĩa trang Liệt sĩ nhân ngày Quốc khánh 2-9

TTĐT - Sáng 1-9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2-9.


Tham dự lễ viếng có ông Mai Thế Trung-Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Phạm Văn Cành-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Văn Nam-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Huỳnh Văn Nhị-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các sở, ban, ngành và Thành phố Thủ Dầu Một, Thị xã Thuận An, doanh nghiệp, giáo viên-học sinh khối trường học, cán bộ về hưu và gia đình thương binh, liệt sĩ.


Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

Tại lễ viếng, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, cùng các đoàn viếng đã đặt vòng hoa, thắp hương tại lễ đài, dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng, chiến sĩ đồng bào đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc và công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hoa, thắp hương trên khu mộ các anh hùng, khu mộ liệt sĩ.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh:


Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, cùng các đoàn viếng dành một phút mặc niệm tại lễ viếng


  Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh thắp hương tại lễ đài

 

Ông Mai Thế Trung-Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thắp hương tại lễ đài

Ông Phạm Văn Cành-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần Văn Nam-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thắp hương tại lễ đài Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnhLãnh đạo tỉnh Bình Dương dâng hoa, thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ
 

   

  
 
Cán bộ, công chức, viên chức và các bạn đoàn viên thanh niên thắp hương tại phần mộ liệt sĩ
 


Một người nước ngoài thắp hương tỏ lòng thành kính trước anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh
 
Đình Lý
9/1/2015 8:41 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết8237-Lanh-dao-tinh-Binh-Duong-vieng-Nghia-trang-Liet-si-nhan-ngay-Quoc-khanh-2-9
Hội thảo khoa học quốc tế “Kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp-yếu tố thành công đối với sinh viên”Hội thảo khoa học quốc tế “Kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp-yếu tố thành công đối với sinh viên”

TTĐT - Sáng 24-01, tại TX.Thuận An, Trường Đại học (ĐH) Kinh tế-Kỹ thuật Bình Dương phối hợp với Trường ĐH Kinh tế TP.Hồ Chí Minh, Viện nghiên cứu kinh tế môi trường và khoa học dữ liệu tổ chức Hội thảo quốc tế “Kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp-yếu tố thành công đối với sinh viên”.

Hội thảo có sự tham gia của các nhà khoa học đến từ nhiều trường ĐH trong nước và ĐH Toulouse (Cộng hòa Pháp), nhằm góp phần đẩy mạnh khởi nghiệp trong sinh viên, thực hiện theo Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” mà Chính phủ đã phê duyệt.

Các đại biểu đã tập trung bàn luận về tư duy sáng tạo trong khởi nghiệp kinh doanh, môi trường khởi nghiệp tại Bình Dương, môi trường khởi nghiệp tại Việt Nam, nhận dạng các yếu tố tác động đến sự thành công của doanh nghiệp vừa và nhỏ, thương mại hóa các ý tưởng sáng tạo, các mô hình khởi nghiệp kinh doanh, khơi dậy ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên.

Với 20 năm phát triển, trường ĐH Kinh tế-Kỹ thuật Bình Dương luôn chú trọng đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, cho doanh nghiệp. Với tôn chỉ “tri thức hiện đại, xã hội làm giàu”, nhà trường cam kết chuẩn đầu ra là định hướng ứng dụng. Bên cạnh đó, trường chú trọng công tác nghiên cứu khoa học và thúc đẩy khởi nghiệp trong sinh viên.

1/24/2018 5:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếthội thảo, sinh viên, khởi nghiệp, Đại học Kinh tế Kỹ thuật, Bình Dương690-hoi-thao-khoa-hoc-quoc-te-kien-tao-he-sinh-thai-khoi-nghiep-yeu-to-thanh-cong-doi-voi-sinh-vienFalse121000
0.30
121,000
0.70
121,000
False
Ngày 01/4/2019 sẽ thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên toàn quốcNgày 01/4/2019 sẽ thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên toàn quốc
TTĐT -  Chiều 13-3, tại Hà Nội, ông Vương Đình Huệ - Phó Thủ tướng Chính Phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương (viết tắt là BCĐ Trung ương) đã chủ trì cuộc họp báo cáo công tác chuẩn bị thu nhập thông tin Tổng điều tra dân số và nhà ở bắt đầu từ ngày 01/4/2019 và kéo dài trong 25 ngày.

Cuộc họp trực tuyến tới 775 điểm cầu, kết nối tới tất cả các cấp huyện trên toàn quốc với 36.000 đại biểu tham dự.

Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, Cục Thống kê tỉnh.

TongdieutraDS 1.jpg

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Bình Dương

Đây là lần thứ 5 nước ta tiến hành Tổng điều tra dân số và nhà ở, với 5 mục đích chính: Thu thập thông cơ bản về dân số và nhà ở trên toàn quốc để phục vụ công tác nghiên cứu, phân tích quá trình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam; đáp ứng nhu cầu thông tin để đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2011-2020, đồng thời là cơ sở quan trọng để xây dựng và hoạch định chiến lược phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045; phục vụ cho công tác giám sát thực hiện Nghị quyết Trung ương khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới; giám sát các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc mà Chính phủ đã cam kết và cung cấp thông tin phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu tổng hợp của quốc gia về dân số trong giai đoạn hiện nay.​

Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là cuộc Tổng điều tra đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong tất cả các công đoạn nhằm nâng cao chất lượng số liệu, rút ngắn quá trình xử lý thông tin, công bố sớm kết quả tổng điều tra. Trong đó, áp dụng hai hình thức thu thập thông tin mới là sử dụng thiết bị điện tử di động để điều tra và sử dụng phiếu trực tuyến để các hộ dân cư tự cung cấp thông tin thông qua mạng Internet.

Theo ông Nguyễn Bích Lâm - Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê, các địa phương và 3 Bộ liên quan (Quốc phòng, Công an và Ngoại giao) đã thành lập các BCĐ, triển khai các hội nghị tập huấn về công tác phân chia địa bàn điều tra và vẽ sơ đồ nền xã, phường, thị trấn, công tác quản lý và lập Bảng kê hộ, nghiệp vụ và ứng dụng công nghệ thông tin.

Lực lượng tham gia Tổng điều tra gồm khoảng 9.300 giám sát viên các cấp, khoảng 110.000 điều tra viên thống kê và tổ trưởng điều tra (không bao gồm người tham gia lập bảng kê hộ).

Công tác lập Bảng kê hộ đã hoàn thành vào ngày 20/01/2019. Tổng số có 217.586 địa bàn điều tra với 26,2 triệu hộ dân cư và trên 94 triệu người được lập bảng kê. Trong đó, nữ chiếm 50,4%; thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu cả nước về tổng số hộ và số người được lập bảng kê, tương ứng là 2,5 triệu hộ và 8,9 triệu người. Tổng số hộ đăng ký tự cung cấp thông tin trên Internet là 68.990 hộ, chiếm 0,26%. Tổng Cục Thống kê đã nâng cấp máy chủ phục vụ Tổng điều tra nhằm bảo đảm việc sao lưu và xử lý số liệu điều tra trực tuyến và phiếu điện tử; giao dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019 bao gồm kinh phí tổng điều tra cho các Cục Thống kê cấp tỉnh và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tổng cục Thống kê.

Riêng tỉnh Bình Dương, để tổ chức thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị số 33-CT/TU ngày 21/01/2019 về thực hiện thắng lợi Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. BCĐ tỉnh đã hướng dẫn các BCĐ cấp huyện phối hợp các BCĐ cấp xã tiến hành rà soát, phân định ranh giới hành chính, vẽ sơ đồ nền xã, phường, thị trấn và phân chia địa bàn điều tra. Đến ngày 15/10/2018 đã hoàn thành công tác nghiệm thu kết quả; chụp, quét ảnh sơ đồ nền xã, phường, thị trấn và gửi ảnh đã được đặt tên vào cơ sở dữ liệu ảnh của BCĐ Trung ương, cập nhật danh sách địa bàn điều tra lên trang web hệ thống điều hành tác nghiệp Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. 

TongdieutraDS 2.jpg

Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ tỉnh phát biểu tham luận tại hội nghị

Tính đến ngày 20/01/2019, tỉnh đã hoàn thành công tác lập bảng kê đơn vị điều tra, báo cáo về BCĐ Trung ương. Từ ngày 22/01/2019 – 25/01/2019, BCĐ tỉnh đã tổ chức 01 lớp tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin cho các BCĐ và giảng viên cấp huyện. Công tác tuyển chọn tổ trưởng và điều tra viên được thực hiện theo đúng yêu cầu đề ra, phù hợp với điều kiện dân trí mỗi vùng. Toàn tỉnh đã huy động 2.901 điều tra viên và 151 tổ trưởng điều tra.

Do đặc thù của tỉnh có nhiều khu công nghiệp, tốc độ đô thị hoá cao nên thu hút rất đông lực lượng lao động từ các tỉnh, thành khác đến sinh sống, làm việc, công tác điều tra dân số và nhà ở sẽ gặp nhiều khó khăn. Để khắc phục, BCĐ tỉnh đã chỉ đạo các BCĐ cấp huyện và cấp xã, tăng cường công tác tuyên truyền nhằm huy động sự tham gia của toàn hệ thống chính trị, tích cực hưởng ứng của toàn thể nhân dân, tạo điều kiện cho các điều tra viên hoàn thành nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu BCĐ, các Bộ, ngành và chính quyền địa phương các cấp tập trung truyền thông, vận động toàn thể nhân dân tham gia Tổng điều tra, bảo đảm an toàn, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới; đánh giá kỹ việc tuyển chọn, tập huấn nghiệp vụ công nghệ thông tin cho điều tra viên khi đây là lần đầu tiên cuộc Tổng điều tra ứng dụng triệt để các tiện ích của công nghệ từ thu thập phiếu, lưu trữ, đánh giá số liệu và xây dựng báo cáo tổng thể. Các Bộ, địa phương quan tâm tới công tác chỉ đạo, phân công nhiệm vụ để thu thập thông tin giữa các địa bàn có đặc điểm phân bổ dân cư khác với trước đây, bảo đảm số liệu xác thực.

3/13/2019 8:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTin/CMSImageNew/2019-03/Tin 12 - Tong dieu tra dan so.mp3Xem chi tiếtTổng điều tra, dân số, nhà ở594-ngay-01-4-2019-se-thuc-hien-tong-dieu-tra-dan-so-va-nha-o-nam-2019-tren-toan-quoTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Đại hội Câu lạc bộ Truyền thống ngành Bưu chính Viễn thông Bình Dương lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023Đại hội Câu lạc bộ Truyền thống ngành Bưu chính Viễn thông Bình Dương lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023

​TTĐT - Sáng 15-08, tại thành phố Thủ Dầu Một, Câu lạc bộ (CLB) Truyền thống ngành Bưu chính Viễn thông Bình Dương tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và hơn 223 đại biểu.

Nhiệm kỳ 2014 – 2018, Ban chủ nhiệm CLB Truyền thống Bưu chính Viễn thông Bình Dương đã tích cực chủ động củng cố đội ngũ đủ sức hoạt động, duy trì chế độ, nội dung sinh hoạt ngày càng tốt hơn. CLB đã thực hiện tốt việc tuyên truyền các Nghị quyết, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trong đó tập trung vào công tác giáo dục tư tưởng cho thế hệ trẻ, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh, mỹ quan đô thị; tổ chức quy tập hài cốt liệt sĩ Ngành hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.


Đại biểu biểu quyết bầu Ban chủ nhiệm CLB Truyền thống ngành Bưu chính Viễn thông Bình Dương nhiệm kỳ 2018-2023

Đại hội đã đề ra một số chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đại hội cũng đã hiệp thương thống nhất Ban chủ nhiệm CLB Truyền thống  ngành Bưu chính Viễn thông Bình Dương nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 11 thành viên.


Ban chủ nhiệm CLB Truyền thống  ngành Bưu chính Viễn thông Bình Dương nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt

8/15/2018 5:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtCâu lạc bộ Truyền thống Bưu chính Viễn thông Bình Dương, ngành Bưu chính Viễn thông807-dai-hoi-cau-lac-bo-truyen-thong-nganh-buu-chinh-vien-thong-binh-duong-lan-thu-ii-nhiem-ky-2018-202False121000
0.00
121,000
0.00
False
Lãnh đạo tỉnh khảo sát các mô hình trồng cây ăn trái có múi tại huyện Bắc Tân UyênLãnh đạo tỉnh khảo sát các mô hình trồng cây ăn trái có múi tại huyện Bắc Tân Uyên

TTĐT - Sáng 02-8, Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương do ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát tình hình phát triển cây ăn trái có múi trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên. Cùng đi có ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và huyện Bắc Tân Uyên.

Đoàn đã trực tiếp đến khảo sát tại một số vườn cây có múi tiêu biểu, đạt hiệu quả và được cấp chứng nhận VietGap trên địa bàn huyện.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam đánh giá cao công tác quy hoạch và phát triển các mô hình trồng cây ăn trái có múi của địa phương. Ông nhấn mạnh, việc phát triển các mô hình trồng cây có múi sẽ giúp Bắc Tân Uyên phát triển đúng định hướng nông nghiệp trang trại, chăn nuôi tập trung ứng dụng công nghệ cao. Do đó, ông yêu cầu huyện Bắc Tân Uyên căn cứ điều kiện thổ nhưỡng để quy hoạch vùng trồng cây có múi, đồng thời tiếp tục hoàn thiện hạ tầng giao thông, điện, nước… phục vụ tốt cho việc phát triển loại cây trồng tiềm năng này. Các cơ quan, ban ngành của tỉnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như hướng dẫn cho người dân việc sử dụng phân hữu cơ thay cho phân hóa học; đặc biệt là sớm xây dựng và bảo vệ thương hiệu; xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm và đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại để đưa cam Bắc Tân Uyên, bưởi Bắc Tân Uyên vươn xa ra thị trường.

Được biết, hiện nay trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên có gần 2.000 ha cây ăn trái có múi, bao gồm các loại cam, quýt, bưởi, chanh… với sản lượng hàng chục ngàn tấn mỗi năm, mang lại thu nhập từ 600 triệu đến hơn 1 tỷ đồng/ha. Ngoài việc áp dụng công nghệ cao trong tưới tiêu, bón phân, phòng ngừa sâu bệnh, nông dân còn sáng tạo ra nhiều phương thức canh tác để cho trái nghịch vụ, phủ bạt để kích thích cây ra hoa, làm bẫy côn trùng thay cho dùng thuốc bảo vệ thực vật…Lãnh đạo tỉnh khảo sát mô hình trồng bưởi của ông Đoàn Minh Chiến ở xã Tân Định, huyện Bắc Tân Uyên


Phân loại bưởi sau khi thu hoạchLãnh đạo tỉnh khảo sát mô hình trồng cam của ông Lâm Thành Thương ở xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên


Phân loại cam sau khi thu hoạch


Trang trại trồng cam của ông Lâm Thành Thương ở xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên

8/2/2017 6:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtcây có múi, cam Bắc Tân Uyên, bưởi Bắc Tân Uyên, VietGap465-lanh-dao-tinh-khao-sat-cac-mo-hinh-trong-cay-an-trai-co-mui-tai-huyen-bac-tan-uyeTrue121000
1.00
121,000
1.00
242,000
False
Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khănLãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

TTĐT - ​Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngày 16-01, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các sở, ban, ngành và các địa phương đã tổ chức các Đoàn đến thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc bi​ệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.​

* Tại TP.Thủ Dầu Một, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 05 gia đình chính sách, có công với cách mạng ở phường Hiệp Thành. Các gia đình gồm: Ông Phạm Hữu Thọ, thương binh 4/4; bà Nguyễn Thị Ngọc, thương binh 4/4, vợ liệt sĩ, tù đày; ông Huỳnh Văn Quý, thương binh 3/4; bà Ngô Thị Ng​​​uyệt, chất độc hóa học dưới 81% và ông Phạm Văn Giận, thương binh 4/4. Ngoài ra, Đoàn cũng trao tặng 30 phần quà cho hộ nghèo, 20 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của phường Hiệp Thành.​Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chúc Tết và tặng quà ông Phạm Hữu Thọ, thương binh 4/4


Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh ân cần hỏi thăm sức khoẻ và chúc Tết gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc, thương binh 4/4, vợ liệt sĩ, tù đày

Ông Trần Văn Nam đã ân cần thăm hỏi, chúc các gia đình chính sách và đối tượng khó khăn sức khỏe, đón xuân mới hạnh phúc, vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng thời lưu ý cấp ủy, chính quyền nêu cao truyền thống uống nước nhớ nguồn, đẩy mạnh các hoạt động tri ân, thăm hỏi, động viên, chăm lo tốt đời sống vật chấ​t, tinh thần cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.


Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phường Hiệp Thành

Dịp này, Đoàn đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 7 và cán bộ, giản​g viên, học viên trường Đại học Ngô Quyền.​


Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 7


Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết cán bộ, giảng viên, học viên trường Đại học Ngô Quyền

* Tại TX.Tân Uyên, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà Tết cho hộ gia đình chính sách, đơn vị quân đội trên địa bàn TX.Tân Uyên.

Đoàn đã đến thăm và trao tặng quà Tết cho Tiểu đoàn Tên Lửa (phường Tân Phước Khánh); tặng quà trị giá 500.000 đồng và tiền mặt 1,5 triệu đồng cho 05 hộ gia đình chính sách phường Khánh Bình. Tại mỗi nơi đến, ông Nguyễn Thanh Liêm đã thăm hỏi sức khỏe, chúc Tết và động viên các gia đình tiếp tục phấn đấu, nuôi dạy con cháu trở thành người có ích cho xã hội để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đoàn cũng đã tặng 30 phần quà (mỗi phần 1,5 triệu đồng) cho các hộ nghèo phường Khánh Bình và 20 phần quà (mỗi phần 700.000 đồng) cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Uyên Hưng.

* Tại TX.Bến Cát, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC cùng lãnh đạo các sở, ngành đã đến thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phú An, TX.Bến Cát. 

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 05 gia đình chính sách, mỗi phần gồm 1,5 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 500.000 đồng. 47 hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ từ 700.000 đồng đến 1,5 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty Becamex IDC cũng tặng quà cho các đối tượng. Thay mặt Đoàn, ông Mai Hùng Dũng đã động viên tinh thần và cho rằng, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, là truyền thống của dân tộc, nhằm giúp mọi nhà đón Tết vui vẻ, đầm ấm. Phó Chủ tịch cũng chúc các gia đình năm mới nhiều sức khỏe, làm ăn phát đạt.


Ông Mai Hùng Dũng (thứ 2, từ phải qua) - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà tết cho ông Trần Minh Đức, thương binh 3/4 ở TX.Bến Cát​

Đoàn cũng đã đến thăm Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 2, thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam bộ đóng trên địa bàn xã Phú An. Tại đây, ông Mai Hùng Dũng đã ghi nhận những đóng góp của Tiểu đoàn trong việc góp phần cùng tỉnh giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời, chúc cán bộ, chiến sĩ nhiều sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2019.

* Tại huyện Bàu Bàng, Đoàn lãnh đạo tỉnh do bà Nguyễn Minh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Hưng.

Đoàn đã trao tặng quà cho 05 gia đình chính sách, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng (1,5 triệu tiền mặt và quà); 28 phần quà cho hộ nghèo, mỗi phần trị giá 1,5 triệu đồng; 20 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần 500.000 đồng. Bà Nguyễn Minh Thủy cho biết, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, chăm lo cho các đối tượng chính sách, khó khăn trên địa bàn tỉnh, nhất là dịp Tết đến Xuân về. Bà Nguyễn Minh Thủy cũng động viên các gia đình và chúc đón Tết đầm ấm, vui tươi...

* Tại TX.Dĩ An, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Nguyễn Văn Lộc - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đại diện các sở ngành liên quan đã đến thăm và tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Tân Bình.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho 05 gia đình chính sách; tặng 30 phần quà cho hộ nghèo và 20 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Lộc đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các gia đình khó khăn. Lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, chăm lo và mong muốn các gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Mỗi phần quà là nguồn động viên về mặt tinh thần, giúp các gia đình có thêm điều kiện đón Tết ấm áp, vui tươi.

Dịp này, đoàn cũng đã đi thăm Tiểu đoàn tên lửa 43 ở Tân Đông Hiệp và Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 đóng trên địa bàn TX. Dĩ An.

* Tại huyện Phú Giáo, ông Nguyễn Hoàng Châu - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã đi thăm và tặng quà cho gia đình chính sách đang sinh sống trên địa bàn xã Phước Sang.

Đoàn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho các thương binh, gia đình chính sách và người có công, gồm ông Mạc Văn Tuyên, sinh năm 1943, thương binh hạng 1/4, ngụ ấp Đồng Thông; ông Nguyễn Văn Xê, sinh năm 1933, người có công với cách mạng, ngụ ấp Bến Cát; ông Tô Văn Đôi, sinh năm 1929, thương binh hạng 4/4, ngụ ấp Sa Dụp; bà Dương Thị Nghĩ, sinh năm 1923, có công nuôi liệt sĩ, ngụ ấp Tân Tiến và ông Hà Văn Để, sinh năm 1943, thương binh hạng 3/4, ngụ ấp Tân Tiến. Mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng, gồm quà trị giá 500.000 đồng và 1,5 triệu tiền mặt.

Ông Nguyễn Hoàng Châu đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc mừng năm mới đến các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng xã Phước Sang một năm mới an lành, hạnh phúc, dồi dào sức khỏe, may mắn và bình an trong cuộc sống.

* Tại huyện Bắc Tân Uyên, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Lê Hữu Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 5 gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên. Các gia đình gồm: Ông Đinh Sỹ Cay, bệnh binh 2/3; ông Nguyễn Văn Thêm, bệnh binh 3/4; bà Lâm Thị Hoa, bệnh binh 2/3; bà Ngô Thị Bảy, Mẹ Việt Nam anh hùng; bà Phan Thị Hận, vợ liệt sĩ. Mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng (1,5 triệu đồng tiền mặt và quà 500.000 đồng). Ngoài ra, Đoàn cũng tặng 50 phần quà trong đó 30 phần cho người nghèo trị giá 1,5 triệu đồng và 20 phần quà trị giá 700.000 đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cùng 03 sổ tiết kiệm tình nghĩa mỗi sổ trị giá 1 triệu đồng.

Tại những nơi đến, ông Lê Hữu Phước đã hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần và chúc các gia đình, đối tượng đón Tết đầm ấm, vui tươi.

* Tại huyện Dầu Tiếng, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Võ Văn Bá - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo sở, ngành  đến thăm, tặng quà và chúc Tết hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách xã Định Thành.

Đoàn đã trao tặng 30 phần quà cùng tiền mặt là 1,5 triệu đồng cho hộ nghèo và 20 phần quà cùng 700.000 đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những món quà tuy nhỏ nhưng mang giá trị tinh thần, góp phần động viên các hộ nghèo và trẻ em tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đoàn đến thăm, tặng quà 05 hộ gia đình chính sách, thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng (1,5 triệu đồng tiền mặt và quà 500.000 đồng); đồng thời chúc các gia đình chính sách sang năm mới có nhiều sức khỏe, đón xuân vui tươi, đầm ấm.

Dịp này, Đoàn cũng đến thăm, tặng quà tại Đại đội 4, Đại đội thông tin Núi Cậu, Lữ đoàn thông tin 23. Tại đây, đại diện lãnh đạo tỉnh gửi chúc các cán bộ chiến sĩ đón Tết vui tươi, luôn mạnh khoẻ, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc.

1/16/2019 7:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtlãnh đạo tỉnh Bình Dương, tặng quà Tết, gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em khó khăn396-lanh-dao-tinh-tham-tang-qua-tet-cho-gia-dinh-chinh-sach-ho-ngheo-tre-em-co-hoan-canh-kho-khaTrue121000
1.00
121,000
12.00
242,000
False
Xử lý và ngăn chặn tình trạng xây dựng trái phépXử lý và ngăn chặn tình trạng xây dựng trái phép

​TTĐT - Chiều  28-11, ông Võ Hoàng Ngân - Giám đốc Sở Xây dựng đã trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh khóa IX, trong đó tập trung vào công tác xây dựng và phát triển đô thị; bảo đảm hạ tầng giao thông.

Sẽ thu hồi các dự án chậm triển khai

Đại biểu Nguyễn Thanh Trung (Tổ đại biểu thị xã Thuận An) đề cập, thời gian qua, mặc dù tỉnh đã quan tâm, tạo nhiều điều kiện thuận lợi nhưng nhiều chủ đầu tư dự án khu đô thị, khu dân cư còn những hạn chế, sai phạm gây ảnh hưởng đến đời sống xã hội, lợi ích của người dân, làm sai lệch định hướng phát triển đô thị của tỉnh, cụ thể như: Dự án triển khai quá chậm, ì ạch, đất đai bỏ hoang nhiều năm không sử dụng gây lãng phí tài nguyên đất đai trong các đô thị, ảnh hưởng đến đời sống của người dân khu vực dự án. Đại biểu chất vấn Giám đốc Sở Xây dựng về các giải pháp để ngăn chặn, khắc phục hậu quả những sai phạm đó.

Giám đốc Sở Xây dựng Võ Hoàng Ngân cho biết hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có hơn 358 dự án nhà ở với quy mô sử dụng đất khoảng 4.500 ha. Bên cạnh những dự án được triển khai đúng theo tiến độ, vẫn còn một số dự án chậm triển khai trong thời gian dài, gây bức xúc cho người dân. Trước tình hình trên, Sở đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra tiến độ các dự án nhà ở chậm triển khai trên địa bàn. Qua kiểm tra, Sở đã báo cáo kiến nghị UBND tỉnh cho 24 dự án tiếp tục thực hiện, thu hồi chủ trương 04 dự án và 37 dự án thuộc diện xem xét cho tiếp tục thực hiện; đề nghị chủ đầu tư có báo cáo và cam kết tiến độ thực hiện để Sở và địa phương theo dõi đôn đốc.

Đối với 37 dự án chậm triển khai, trong năm 2018, Sở tiếp tục làm việc và hướng dẫn chủ đầu tư. Qua làm việc, có 07/37 dự án đã cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng nhưng chưa có động thái triển khai; 07/37 dự án chủ đầu tư đã triển khai đầu tư tuy nhiên vẫn còn một số hạng mục hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội chưa đầu tư; 10/37 dự án chủ đầu tư có động thái triển khai dự án; 13/37 dự án đang vướng giải phóng mặt bằng, năng lực tài chính nên chưa triển khai đầu tư. Dự kiến Sở sẽ tham mưu UBND tỉnh xem xét thu hồi 06 dự án (do đa phần các dự án này còn vướng giải phóng mặt bằng và chưa đảm bảo năng lực tài chính để triển khai dự án). Đối với các dự án còn lại, Sở tiếp tục đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện triển khai dự án trong 2019, trong trường hợp chủ đầu tư vẫn không có động thái triển khai, Sở sẽ kiến nghị UBND tỉnh thu hồi.

ChatvanSoXD 2.jpg

Đại biểu Đoàn Ngọc Như Tâm (Tổ đại biểu thành phố Thủ Dầu Một) chất vấn Giám đốc Sở Xây dựng

Cùng vấn đề xây dựng trái phép, đại biểu Đoàn Ngọc Như Tâm (Tổ đại biểu thành phố Thủ Dầu Một) chất vấn, tình trạng xây dựng không phép, sai phép vẫn còn diễn ra khá nhiều tại các khu dân cư tự phát và đô thị. Đại biểu chất vấn Sở Xây dựng về giải pháp trong thời gian tới để nâng cao hiệu quả công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị.

Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, tỉnh Bình Dương có tốc độ đô thị hóa nhanh nên nhu cầu về nhà ở cũng không ngừng tăng. Trong năm 2018, Sở Xây dựng đã chỉ đạo Thanh tra Sở tăng cường phối hợp các ngành liên quan quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựng. Tính đến tháng 9/2018, Thanh tra Sở Xây dựng đã kiểm tra 2.304 công trình, phát hiện xử lý 284 trường hợp, đã xử lý vi phạm hành chính với tổng số tiền là trên 2,8 tỷ đồng. Để ngăn chặn và hạn chế tình trạng xây dựng không phép, sai phép, trong thời gian tới, Sở Xây dựng sẽ rà soát để tham mưu UBND tỉnh xem xét sửa đổi, bổ sung quy chế phối hợp quản lý trật tự xây dựng cho phù hợp với tình hình thực tế và các quy định pháp luật hiện hành, hướng đến phân cấp trách nhiệm, thẩm quyền cho các cấp, sở, ngành trong quản lý, kiểm tra trật tự xây dựng, đồng thời tăng cường cơ chế giám sát, kiểm tra chéo, đôn đốc giữa các cơ quan, tổ chức, phát huy vai trò giám sát, thông tin, phối hợp của cộng đồng dân cư, tổ chức xã hội trong quản lý trật tự xây dựng tại chính quyền cơ sở.

Bảo đảm hạ tầng giao thông trong đô thị

Đại biểu Nguyễn Thị Tuyết Nhung (Tổ đại biểu thị xã Bến Cát) phản ánh tình trạng ngập nước cục bộ ở khu vực đô thị diễn ra ở nhiều nơi gây ngập úng và tràn vào nhà người dân như đường ĐT741, Thủ Khoa Huân, An Phú 13, Bùi Hữu Nghĩa… Bên cạnh đó, việc thi công các công trình thu gom nước thải trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An kéo dài làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, việc tiêu thoát nước khi trời mưa to, vệ sinh môi trường và chất lượng cuộc sống của nhân dân. Đại biểu chất vấn Sở Xây dựng sẽ có những giải pháp cụ thể gì để khắc phục tình trạng trên nhằm tạo được sự đồng bộ trong đầu tư và quản lý tốt hạ tầng giao thông trong đô thị.

ChatvanSoXD 1.jpg

Ông Võ Hoàng Ngân – Giám đốc Sở Xây dựng trả lời chất vấn 

Trả lời phản ánh của đại biểu Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Giám đốc Sở Xây dựng khẳng định đối với các điểm ngập đô thị trong năm 2018, Sở Xây dựng đã phối hợp các ngành cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố khảo sát các điểm ngập đô thị nhằm xác định nguyên nhân, trách nhiệm theo phân cấp và đề ra giải pháp khắc phục. Tính đến tháng 10/2018, trên địa bàn tỉnh hiện có 106 điểm ngập đô thị.

Để khắc khục tình trạng này, Sở sẽ tập trung đẩy nhanh các tiến độ đền bù, thi công các dự án thoát nước chính, trọng điểm như: Dự án Bưng Biệp – Suối Cát, Dự án trục thoát nước suối Giữa, Dự án hệ thống thoát nước suối Lồ Ồ, kênh T5B thuộc Dự án hệ thống thoát nước thị trấn Dĩ An và Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp… Bố trí vốn đầu tư công để sớm triển khai đền bù, thi công các dự án thoát nước chính, trọng điểm như: Nạo vét, gia cố suối Cái từ thượng nguồn; mở rộng kiên cố hóa suối Bình Thắng…
Bên cạnh đó, đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sớm triển khai Dự án đầu tư sửa chữa, nâng cấp hệ thống kênh thoát nước Khu công nghiệp Bình Hòa (giai đoạn 1), Dự án sửa chữa, nâng cấp hệ thống kênh thoát nước Khu công nghiệp Bình Hòa (giai đoạn 2) nhằm đảm bảo thu gom và thoát nước cho toàn khu vực. Các sở, ban, ngành, địa phương khắc phục những hạn chế, bất cập trong công tác phối hợp quản lý đô thị như: Cấp giấy phép phải theo quy hoạch, tăng cường thanh kiểm tra để kịp thời xử lý nghiêm những trường hợp lấn chiếm kênh, mương, rạch, suối; thường xuyên khai thông, nạo vét dòng chảy thoát nước…Các địa phương trong tỉnh, các chủ đầu tư các tuyến đường BOT và các chủ đầu tư dự án đô thị khác cần quan tâm hơn nữa trong việc duy tu, bảo dưỡng và bố trí nguồn kinh phí để thực hiện tốt công tác xử lý các điểm ngập trong phạm vi được giao quản lý, đầu tư, khai thác, vận hành; trường hợp còn khó khăn, vướng mắc liên quan đến lĩnh vực nhiều ngành, nhiều địa phương đề nghị tổng hợp báo cáo, kiến nghị Sở Xây dựng để tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định từng trường hợp cụ thể.​

 

11/28/2018 10:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTin/CMSImageNew/2018-12/So XD.mp3Xem chi tiếtXử lý, ngăn chặn, xây dựng, trái phép296-xu-ly-va-ngan-chan-tinh-trang-xay-dung-trai-pheFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
2.5
1
Khuyến cáo người dân đối với kinh doanh hàng đa cấpKhuyến cáo người dân đối với kinh doanh hàng đa cấp

​TTĐT - Để bảo vệ quyền lợi của người dân và ngăn chặn các hành vi bán hàng đa cấp bất chính, Sở Công Thương Bình Dương vừa có văn bản thông tin tuyên truyền các dấu hiệu kinh doanh đa cấp bất chính. 

​Theo đó, Sở Công Thương khuyến cáo người dân cần tìm hiểu thật kỹ doanh nghiệp mà mình dự định ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp như tình trạng đăng ký, uy tín của doanh nghiệp, cách thức hoạt động, chính sách trả thưởng và các sản phẩm kinh doanh theo phương thức đa cấp. Thông tin về các doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương theo địa chỉ http://www.vca.gov.vn/DNBHDC.aspx?cateid=424. Cần nắm rõ quy định của pháp luật về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp để bảo vệ quyền lợi chính đáng mà mình được hưởng. Nếu tham gia hoạt động bán hàng đa cấp của doanh nghiệp đã cấp Giấy chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp thì phải ký hợp đồng đúng với mẫu hợp đồng Công ty đã đăng ký với Cục Quản lý cạnh tranh.

Cảnh giác trước các thông tin được đưa ra liên quan đến hàng hóa và công dụng sử dụng của sản phẩm, về lợi ích khi tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp và cần lưu ý các khoản hoa hồng, tiền thưởng chi trả cho nhà phân phối phải xuất phát từ hoạt động bán hàng của doanh nghiệp và bản thân các nhà phân phối. Việc chào mời tham gia vào hoạt động bán hàng đa cấp có hoa hồng cao, lãi suất lớn hoặc hình thức đầu tư tài chính mà không dựa vào việc bán hàng hóa đều là dấu hiệu của hành vi lợi dụng mô hình đa cấp để lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản. Mọi hình thức thu tiền của người vào sau để trả hoa hồng cho người vào trước mà không qua giao dịch mua bán hàng hóa đều bị pháp luật nghiêm cấm. 

Ngoài ra, theo quy định tại Khoản 2 Điều 27 Nghị định số 42/2014/NĐ-CP của Chính phủ: "Tổng trị giá hoa hồng, tiền thưởng và các lợi ích kinh tế khác trả cho người tham gia bán hàng đa cấp trong một năm quy đổi thành tiền không được vượt quá 40% doanh thu bán hàng đa cấp trong năm đó của doanh nghiệp bán hàng đa cấp". Vì vậy, mọi cam kết chi trả lớn hơn 40% đều vi phạm quy định của pháp luật.

Điều 5, Nghị định số 42/2014/NĐ-CP ngày 14/5/2014 của Chính phủ quy định cấm doanh nghiệp bán hàng đa cấp thực hiện những hành vi sau đây: Yêu cầu người muốn tham gia bán hàng đa cấp phải đặt cọc hoặc đóng một khoản tiền nhất định dưới bất kỳ hình thức nào để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp. Yêu cầu người muốn tham gia bán hàng đa cấp phải mua một số lượng hàng hóa dưới bất kỳ hình thức nào để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp. Yêu cầu người tham gia bán hàng đa cấp phải trả thêm một khoản tiền dưới bất kỳ hình thức nào để được quyền duy trì, phát triển hoặc mở rộng mạng lưới bán hàng đa cấp của mình. Cho người tham gia bán hàng đa cấp nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế khác từ việc dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp…​​​


4/21/2016 4:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếthàng đa cấp, kinh doanh hàng đa cấp, cẩn trọng hàng đa cấp 123-khuyen-cao-nguoi-dan-doi-voi-kinh-doanh-hang-da-capFalse
Khai mạc Giải việt dã Chào năm mới BTV-Number One lần thứ XVII - năm 2016 Khai mạc Giải việt dã Chào năm mới BTV-Number One lần thứ XVII - năm 2016

TTĐT - Sáng 01-01, tại đường Lê Lợi, thành phố mới Bình Dương, Giải việt dã Chào năm mới BTV-Number One lần thứ XVII - năm 2016 đã chính thức khai mạc, với sự tham gia của gần 10.000 người đến từ 23 tỉnh, thành trên cả nước.

 

Đến dự có ông Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Hữu Phước - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Huỳnh Văn Nhị - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Trung Hinh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.


Giải do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương tổ chức hằng năm vào ngày 31/12 và 01/01 (Tết Dương lịch). Năm nay, giải quy tụ gần 10.000 người tham gia, trong đó có hơn 1.000 vận động viên của 45 đội đến từ 23 tỉnh, thành trong cả nước. Các vận động viên thi đấu ở hai hệ đội tuyển (170 vận động viên, cự ly 5km nữ, 10km nam) và phong trào (gần 1.000 vận động viên, cự ly 3km nữ thiếu niên, 4km nam, nữ thiếu niên, nội dung chạy đội hình tập thể cự ly 2km và 3km).


IMG_3754.JPG

Ông Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự giải


IMG_3755.JPG

Lãnh đạo tỉnh và Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với các đơn vị


Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực và tinh thần, trách nhiệm của Ban Tổ chức giải. Số lượng các tỉnh, thành tham dự không ngừng tăng qua các năm thể hiện chất lượng và sức lan tỏa của Giải. Việc tổ chức giải góp phần vận động quần chúng nhân dân tham gia rèn luyện sức khoẻ, qua đó phát hiện và bồi dưỡng các tài năng thể thao.


Giải là hoạt động thiết thực chào mừng năm mới 2016 và kỷ niệm 19 năm Ngày tái lập tỉnh Bình Dương (01/01/1997 - 01/01/2016), hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016 và chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao (27/3/1946 - 27/3/2016).


Vòng chung kết Giải Việt dã Chào mừng năm mới BTV - Number One lần thứ XVII - năm 2016 chính thức bắt đầu sau cuộc chạy hưởng ứng của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, cán bộ hưu trí, Hội thể dục dưỡng sinh, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên…


Giải bế mạc vào chiều cùng ngày.


IMG_3767.JPG
   Lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, cán bộ hưu trí, Hội thể dục dưỡng sinh, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên chạy hưởng ứng
 

IMG_3776.JPG

Các vận động viên thi chạy cự ly 3km nữ thiếu niên 


   IMG_3782.JPG
Các vận động viên thi chạy cự ly 4km nam thiếu niên

Các tỉnh, thành tham dự Giải việt dã Chào năm mới BTV-Number One lần thứ XVII - năm 2016 gồm: Bình Dương, Đồng Tháp, Tây Ninh, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đồng Nai, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Hậu Giang, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Định, Ninh Thuận, Thái Bình, Vĩnh Long, Cần Thơ, Sóc Trăng, Phú Yên, Gia Lai, Đăk Nông, Bình Phước, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận.

1/1/2016 11:00 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtgiải việt dã Chào năm mới, BTV-Number One8726-Khai-mac-Giai-viet-da-Chao-nam-moi-BTV-Number-One-lan-thu-XVII-nam-2016
1 - 30Next