Tin tức sự kiện
 

​TTĐT - Công ty Tetra Pak sẽ đầu tư thêm 5 triệu euro cho nhà máy sản xuất vỏ hộp giấy tại Bình Dương, khẳng định niềm tin vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 và sự phục hồi kinh tế của Bình Dương nói riêng, Việt Nam nói chung. 

 
 

TTĐT - Chiều 16-9, tại Hội trường Thành ủy Thủ Dầu Một, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh trong trạng thái bình thường mới.

 
 

TTĐT - Chiều 16-9, tại TP.Thủ Dầu Một, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Thượng tướng Võ Minh Lương - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã kiểm tra tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 5B.

 
 

TTĐT - ​Trường Đại học Thủ Dầu Một vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển cho 48 ngành tuyển sinh theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

 
 

TTĐT - ​Sáng 15-9, nhân dịp khai giảng năm học mới 2021-2022, các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh đã trao tặng những phần quà giúp học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh có điều kiện học tập.

 
 

TTĐT - ​Sáng 15-9, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh đã diễn ra Hội nghị thông tin công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong trạng thái bình thường mới. Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh chủ trì hội nghị.​

 
 

TTĐT - ​Sáng 15-9, tại Trường THPT chuyên Hùng Vương, TP.Thủ Dầu Một, Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GDĐT) tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022 trên địa bàn tỉnh bằng hình thức trực tuyến. 

 
 

TTĐT - ​Ngày 14-9, được sự ủy quyền của Bộ Tài chính và Tập đoàn Bảo Việt, Công ty Bảo Việt Bình Dương đã tổ chức trao 4.000 túi quà an sinh, tổng trị giá 1,2 tỷ đồng cho TX.Tân Uyên để hỗ trợ người dân khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn. 

 
 

​TTĐT - ​Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19.

 
 

TTĐT - Sáng 13-9, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các tỉnh, thành phố về thúc đẩy lưu thông, tiêu thụ nông sản trong bối cảnh chống dịch Covid-19. ​

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
Tin liên quan
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ emChung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em
TTĐT - Thời gian qua, các cấp, các ngành, tổ chức xã hội tỉnh Bình Dương đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em một cách toàn diện. Qua đó, từng bước xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, thực hiện ngày càng tốt hơn các quyền của trẻ em.

Hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Những năm qua, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự phối hợp đồng bộ của các sở, ban, ngành, đoàn thể, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh Bình Dương ngày càng đi vào nề nếp, hiệu quả. Công tác tuyên truyền, vận động chăm lo cho trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được chú trọng, thu hút sự quan tâm của toàn xã hội.

Trong các dịp lễ, Tết, trẻ em luôn được ưu tiên hàng đầu. Cụ thể, trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2015, bên cạnh việc tổ chức các Diễn đàn trẻ em tại 9/9 huyện, thị xã, thành phố với chủ đề "Lắng nghe trẻ em nói" và nhiều hoạt động ý nghĩa khác, tỉnh đã thăm, tặng 1.300 phần quà cho trẻ em tham gia sinh hoạt tại các Câu lạc bộ "Trẻ em với phòng chống HIV/AIDS" và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại cộng đồng, với tổng kinh phí 195 triệu đồng từ nguồn ngân sách. Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm 2015, toàn tỉnh có 37.039 trẻ em được nhận quà với tổng kinh phí 2,9 tỷ đồng; trong đó ngân sách là 1,4 tỷ đồng và kinh phí vận động là 1,5 tỷ đồng thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và các tổ chức đóng trên địa bàn. Tết Trung thu năm 2015, toàn tỉnh đã tổ chức trên 400 điểm vui chơi, giải trí, thu hút hơn 216.000 trẻ em tham gia với 174.499 trẻ em được nhận quà. Tổng kinh phí chăm lo cho trẻ em dịp Trung thu hơn 12 tỷ đồng; trong đó, vận động gần 9 tỷ đồng và ngân sách hơn 3 tỷ đồng. Tết Bính Thân 2016, toàn tỉnh đã tặng 20.150 phần quà và tổ chức 2.560 điểm vui chơi miễn phí cho trẻ em, với tổng kinh phí 5 tỷ đồng, trong đó ngân sách hơn 2 tỷ đồng và vận động gần 3 tỷ đồng.Thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em

Bên cạnh đó, các ngành, các cấp cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em như: Tuyên truyền giới thiệu sách thiếu nhi; tổ chức các tủ sách lưu động và chiếu phim lưu động, biểu diễn văn nghệ phục vụ trẻ em vùng sâu, vùng xa. Chương trình đào tạo năng khiếu với các bộ môn như bóng đá, cờ vua, võ thuật, hội họa, thanh nhạc, erobic, múa hiện đại, dân gian… đều được Trung tâm văn hóa các huyện, thị, thành phố chiêu sinh thường xuyên, đặc biệt, trong dịp hè đã thu hút trên 7.000 trẻ em tham gia. Ngành Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp tục phối hợp với Bảo hiểm xã hội các cấp thực hiện việc rà soát cấp thẻ Bảo hiểm y tế miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi. Theo báo cáo của các huyện, thị xã, thành phố, trong năm 2015, toàn tỉnh đã cấp mới được 15.000 thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ em, nâng tổng số thẻ đã cấp lên 163.800 thẻ.

Về công tác bảo vệ trẻ em, nhờ có sự phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên cấp tỉnh, huyện và xã nên việc cung cấp các dịch vụ bảo vệ trẻ em từ khâu phòng ngừa đến việc phát hiện và giảm thiểu các nguy cơ dẫn đến trẻ em bị xâm hại, trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, cũng như trợ giúp phục hồi, hòa nhập cộng đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ngày càng đi vào nề nếp và có trách nhiệm. Thực hiện dự án xây dựng và nhân rộng các mô hình trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt dựa vào cộng đồng, năm 2012, toàn tỉnh đã thành lập 58 Câu lạc bộ "Bảo vệ và trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt dựa vào cộng đồng" tại các khu phố, ấp thuộc 29 xã, phường, thị trấn trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một, TX.Thuận An và TX.Tân Uyên. Từ hoạt động của các Câu lạc bộ, đã phát hiện, can thiệp và hỗ trợ kịp thời cho 1.033 trường hợp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt như trẻ bị bỏ rơi, trẻ mồ côi do bố,mẹ chết liên quan đến HIV/AIDS, trẻ sống với bố, mẹ nhiễm HIV/AIDS, trẻ bị xâm hại tình dục, trẻ phải lao động sớm…; giới thiệu gần 650 trẻ em lang thang, trẻ em con công nhân lao động nhập cư đến các lớp học tình thương; hỗ trợ đồ dùng học tập, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, vật lý trị liệu, cấp thẻ Bảo hiểm y tế, làm giấy khai sinh và thăm hỏi, tặng quà…

Tích cực phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em

Hiện nay, tai nạn, thương tích (TNTT) ở trẻ em là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng, đòi hỏi toàn xã hội phải có những hành động thiết thực để ngăn chặn. Nhiều vụ TNTT đã xảy ra, ảnh hưởng về thể xác và tinh thần, thậm chí cướp đi sinh mạng của một số em học sinh, để lại nỗi đau dai dẳng cho gia đình và xã hội. Theo số liệu thống kê của các huyện, thị xã, thành phố, thời gian qua, mặc dù trẻ em bị TNTT trên địa bàn tỉnh Bình Dương giảm, song vẫn còn ở mức cao. Giai đoạn 2013-2015, toàn tỉnh có 7.761 trường hợp trẻ em bị TNTT (trong đó có 43 trẻ em tử vong). Thực tế, vẫn còn nhiều bậc cha mẹ, người chăm sóc trẻ thờ ơ, chưa quan tâm đúng mức, chưa nhận thức hết những mối nguy hiểm và tác hại mà TNTT gây ra cho trẻ em; cách phòng, chống và sơ cấp cứu ban đầu khi trẻ bị TNTT còn hạn chế.


Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2016

Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em trong việc phòng, chống, kiểm soát tình hình TNTT trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông, đảm bảo cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh để phát triển, tỉnh Bình Dương đã và đang triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống TNTT cho trẻ em".

Tháng hành động sẽ có nhiều hoạt động thiết thực như: Triển khai các chiến dịch truyền thông, cuộc vận động quy mô lớn về phòng, chống TNTT cho trẻ em nói chung, đặc biệt là phòng, chống tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông cho trẻ em; chiến dịch vận động sử dụng mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng xe máy; sử dụng áo phao, cặp phao khi trẻ em tham gia giao thông bằng các phương tiện giao thông đường thủy; thăm, tặng quà cho trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi an toàn, lành mạnh…​


Triển khai chiến dịch vận động sử dụng mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng xe máy. Ảnh: Thanh Lê

Ngoài ra, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp tổ chức các Diễn đàn trẻ em. Tại các Diễn đàn, trẻ em sẽ đặt câu hỏi trao đổi với cán bộ, lãnh đạo các ngành, cấp về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; chia sẻ kiến thức, kỹ năng phòng, chống TNTT cho bản thân. Qua đó, các ngành, các cấp có dịp nhìn nhận lại hiệu quả của các hoạt động, chính sách dành cho trẻ em; tham mưu, giải quyết, hỗ trợ trang thiết bị cho các em trong nhà trường và cộng đồng, tạo nhiều sân chơi bổ ích nhằm giảm tỷ lệ trẻ em bị TNTT hàng năm.​


5/31/2016 4:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiBài viếtXem chi tiếtbảo vệ, chăm sóc trẻ em, mô hình trợ giúp trẻ em, Tháng hành động vì trẻ em, Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Bình Dương năm 2016, phòng chống tai nạn thương tích9068-Chung-tay-bao-ve-cham-soc-tre-emTrue
Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 họp phiên trù bịĐại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 họp phiên trù bị
 
TTĐT - Chiều 25-10, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 tiến hành họp phiên trù bị.
Đến dự có ông Nguyễn Tấn Quyên – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Mai Thế Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đại diện Văn phòng Trung ương Đảng và 350 đại biểu đại diện cho 37.451 đảng viên trong toàn Đảng bộ.
 
Tại phiên trù bị, các đại biểu đã thảo luận, biểu quyết bầu Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 11 đồng chí, Đoàn Thư ký Đại hội gồm 03 đồng chí, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu gồm 03 đồng chí. Đại hội cũng đã thảo luận thông qua chương trình, nội quy, quy chế làm việc của Đại hội và quán triệt Quy chế bầu cử trong Đảng. Đại hội hướng dẫn thảo luận tại Tổ; thông báo chế độ sinh hoạt của các đại biểu dự Đại hội.
 

Ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy điều hành bầu Đoàn Chủ tịch Đại  hội 
 
 
 

 
Đại biểu biểu quyết thông qua bầu Đoàn Chủ tịch Đại hội
 
 
 
 Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 11 đồng chí
 
Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 được tổ chức từ ngày 25 đến ngày 27-10. Đại hội sẽ tiến hành đánh giá những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh trong nhiệm kỳ qua; đề ra phương hướng, mục tiêu, xác định những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu có tính đột phá trong nhiệm kỳ tới, phấn đấu xây dựng tỉnh Bình Dương thành đô thị văn minh, giàu đẹp. Đại hội sẽ tập trung thảo luận và quyết định những nội dung quan trọng: tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X và bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
 
Sáng mai 26/10, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015- 2020 sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh.
 
Mai Xuân
10/25/2015 9:18 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết8503-Dai-hoi-Dang-bo-tinh-Binh-Duong-lan-thu-X-nhiem-ky-2015-2020-hop-phien-tru-bi
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Bình Dương cần kiểm soát dịch bệnh sớm nhất để đưa cuộc sống người dân trở lại bình thườngNewPhó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Bình Dương cần kiểm soát dịch bệnh sớm nhất để đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường

TTĐT - Chiều 16-9, tại Hội trường Thành ủy Thủ Dầu Một, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh trong trạng thái bình thường mới.

​Tiếp và làm việc với Phó Thủ tướng có ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, TP.Thủ Dầu Một.

Phấn đấu xanh hóa toàn địa bàn

Báo cáo với Đoàn công tác, ông Võ Văn Minh cho biết, hiện tại, Bình Dương có 6/9 huyện, thị xã, thành phố đã là "vùng xanh" (chiếm 66,6%) gồm: Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng, Dầu Tiếng, TP.Thủ Dầu Một và TX.Bến Cát. Có 72/91 đơn vị cấp xã thuộc "vùng xanh", chiếm 9,12%, còn 08/91 đơn vị cấp xã thuộc "vùng đỏ", tỷ lệ 8,79%; 07/91 đơn vị cấp xã thuộc "vùng vàng", tỷ lệ 7,69%; 04/91 đơn vị cấp xã "vùng cam", tỷ lệ 4,4%. Có 481/598 khu phố, ấp thuộc "vùng xanh", tỷ lệ 80,04%, còn 46/598 đơn vị thuộc "vùng đỏ", tỷ lệ 7,6%; 22/598 thuộc "vùng cam", tỷ lệ 3,7%; 49/598 thuộc "vùng vàng", tỷ lệ 8,3%.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi với lãnh đạo tỉnh và TP. Thủ Dầu Một về giải pháp xanh hóa toàn địa bàn

Đến nay, đã thành lập 51 Trạm Y tế lưu động tại 26 xã, phường "vùng đỏ"; 90 Trạm Y tế lưu động ở "vùng xanh".

Thời gian tới, để kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh, tỉnh tập trung chỉ đạo xét nghiệm thần tốc hơn nữa ở các "khu vực, vùng, điểm: đỏ, cam, vàng" cho toàn bộ người dân. Đến ngày 20/9/2021 phải hoàn thành việc xét nghiệm, tách F0 ra khỏi cộng đồng. Tổ chức cách ly F1 tại nhà, nơi lưu trú, khu công nghiệp, nơi sản xuất tập trung thực hiện "3 tại chỗ", xét nghiệm định kỳ theo hướng dẫn. Triển khai cách ly tại nhà đối với các trường hợp F0 không triệu chứng.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho biết thêm, tỉnh kiên quyết xét nghiệm tách hết F0 ra khỏi cộng đồng; sắp tới thu hẹp các bệnh viện dã chiến và tính tới phương án cách ly tại nhà dưới sự giám sát chặt chẽ của y tế. Tiếp tục khóa chặt "điểm đỏ, vùng đỏ", từ nay đến 20/9 sẽ huy động toàn bộ lực lượng "đánh" vào tâm dịch. Thời gian tới, sẽ hướng dẫn người dân tự xét nghiệm tại nhà. Về tiêm vắc xin, Bí thư cho biết, hiện tại Bình Dương có khoảng 2,67 triệu dân đủ điều kiện tiêm vắc xin, đến nay, tỷ lệ bao phủ mũi 1 vắc xin chưa đạt 100%, độ tuổi 12-18 chưa được tiêm vắc xin. Bí thư kiến nghị Chính phủ, Bộ Y tế ưu tiên phân bổ vắc xin cho Bình Dương để tiêm đủ 2 mũi cho người dân, đạt miễn dịch cộng đồng.

Giảm tối đa tỷ lệ tử vong

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, phải thay đổi cách thức chống dịch, cần có những giải pháp căn cơ, đi sâu vào gốc rễ, giải quyết triệt để vấn đề để giảm ca bệnh tử vong. Trước đây chúng ta thực hiện cách ly tập trung với 02 mục đích: Giảm tử vong ngoài cộng đồng và hạn chế lây nhiễm. Hiện nay, tỷ lệ tử vong trên địa bàn tỉnh giảm do số ca mắc Covid-19 ngày càng giảm và người dân đã được tiêm vắc xin. Trường hợp các F0 có triệu chứng mới chữa trị tại cơ sở y tế, các trường hợp F0 không có triệu chứng cho cách ly tại nhà để giảm áp lực cho bệnh viện dã chiến. Tiếp tục xét nghiệm mẫu gộp trong các khu vực "vùng xanh", nhất là các khu vực nhà trọ, khu vực đông công nhân để duy trì thành quả của những vùng này.

Đồng quan điểm cách ly F0 không triệu chứng tại nhà, Thiếu tướng Võ Minh Lương - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đánh giá cao phương án này của Bình Dương. Đồng thời đề nghị Bình Dương tiếp tục phát huy các Trạm y tế lưu động tại các xã, phường, thị trấn, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị để chăm sóc F0. Xem xét phương án liên tầng điều trị tại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly để kịp thời điều trị những trường hợp diễn biến nặng. Khi đã xanh hóa các địa bàn cần phải thực hiện kiên trì việc xét nghiệm, kiểm soát không để dịch bệnh lây vào những vùng này.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao công tác điều trị của tỉnh Bình Dương. Theo Phó Thủ tướng, hiện tại, tỷ lệ tử vong do Covid-19 trên địa bàn tỉnh thấp, tỉnh cố gắng tiếp tục giảm tỷ lệ tử vong đến mức thấp nhất. Phó Thủ tướng đề nghị, Bình Dương tập trung mọi nguồn lực kiểm soát dịch bệnh sớm nhất để đưa đời sống người dân trở lại trạng thái bình thường. Phó Thủ tướng đánh giá Bình Dương là địa phương tiêm vắc xin khá nhanh, tuy triển khai tiêm hơi muộn nhưng đến nay đã tiêm được hơn 2 triệu liều cho người dân, Chính phủ sẽ đề nghị Bộ Y tế ưu tiên phân bổ vắc xin cho tỉnh. Việc nới lỏng giãn cách xã hội địa phương "vùng xanh" phải đảm bảo an toàn dịch bệnh. Riêng việc khôi phục các hoạt động kinh tế, nhất là các dịch vụ thiết yếu, theo Phó Thủ tướng nếu thấy an toàn thì cho mở lại. Phó Thủ tướng cũng hoan nghênh mô hình "3 xanh" của Bình Dương trong hoạt động của doanh nghiệp. Đề nghị ngành Y tế hướng dẫn các F0 không triệu chứng cách ly tại nhà, y tế theo dõi sát để kịp thời chuyển bệnh nhân đến bệnh viện điều trị khi chuyển biến nặng. Quan tâm đến chế độ chính sách, đồ bảo hộ cho đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch. Phó Thủ tướng mong rằng đến 20/9 tỉnh kiểm soát hoàn toàn được dịch bệnh tại các "vùng đỏ, điểm đỏ" để chuyển sang "vùng xanh" đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

9/16/2021 10:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtPhó Thủ tướng, dịch bệnh, kiểm soát111-pho-thu-tuong-vu-duc-dam-binh-duong-can-kiem-soat-dich-benh-som-nhat-de-dua-cuoc-song-nguoi-dan-tro-lai-binh-thuonTrue121000
1.20
121,000
6.00
0
False
2.1875
8
Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương đứng hạng nhất trong 63 tỉnh, thànhCổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương đứng hạng nhất trong 63 tỉnh, thành

TTĐT - Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) vừa công bố kết quả đánh giá xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), phát triển Chính phủ điện tử của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố năm 2017. Theo đó, Bình Dương xếp hạng thứ 11, trong đó, Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) tỉnh Bình Dương đã bứt phá từ vị trí 44 (năm 2016) vươn lên xếp hạng nhất.

Đánh giá Chỉ số Cổng TTĐT tỉnh, thành phố, năm 2016, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương được Bộ TTTT đánh giá chỉ đạt 189/295 điểm với chỉ số 0,627 xếp thứ hạng 44/63 tỉnh, thành. Năm 2017, Bộ TTTT đánh giá Chỉ số Cổng TĐT tỉnh, thành phố dựa trên 28 tiêu chí (60 chỉ tiêu thành phần gồm cung cấp, cập nhật thông tin; các chức năng hỗ trợ trên Cổng) với số điểm đánh giá tối đa: 100 điểm. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương đạt 0,948, xếp hạng nhất với 54/60 chỉ tiêu đạt điểm tối đa.

 

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương xếp hạng nhất trong 63 tỉnh, thành

Năm 2017, việc xếp hạng đánh giá ứng dụng CNTT, phát triển Chính phủ điện tử khối các Bộ, cơ quan ngang Bộ được thực hiện tại 19/22 đơn vị. 5 đơn vị được xếp hạng mức độ ứng dụng cao theo thứ tự lần lượt gồm các Bộ: Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tư pháp, Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường. 3 cơ quan đứng đầu khối cơ quan thuộc Chính phủ là: Bảo hiểm Xã hội Việt Nam; Đài Truyền hình Việt Nam; Thông tấn xã Việt Nam.

Ở khối các tỉnh, thành phố, Top 10 tỉnh, thành phố đứng đầu về ứng dụng CNTT và Chính phủ điện tử gồm: Thừa Thiên - Huế; TP.Đà Nẵng; Lâm Đồng; Quảng Ninh; TP. Hồ Chí Minh; Lào Cai; Khánh Hòa; An Giang; Tiền Giang; Hà Tĩnh. Bình Dương đứng thứ 11, giảm 02 bậc so với năm 2016.


Xếp hạng và Chỉ số ứng dụng CNTT và xây dựng Chính phủ điện tử của tỉnh Bình Dương năm 2017

​ ​
STTChỉ sốXếp hạng
1Tổng thể ứng dụng CNTT và xây dựng Chính phủ điện tử11 (0,659)
2Đánh giá Hạ tầng kỹ thuật CNTT5 (0,802)
3Đánh giá ứng dụng CNTT trong hoạt động nội bộ42 (0,697)
4Đánh giá Cổng (cung cấp, cập nhật thông tin, các chức năng hỗ trợ trên Cổng)01 (0,948)


7/6/2018 2:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiết260-cong-thong-tin-dien-tu-tinh-binh-duong-dung-hang-nhat-trong-63-tinh-thanTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
2.679487
39
Ban Kinh tế-Ngân sách thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp thứ 15 (bất thường)-HĐND tỉnh khóa VIIIBan Kinh tế-Ngân sách thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp thứ 15 (bất thường)-HĐND tỉnh khóa VIII
 
TTĐT - Sáng 14-4, tại Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Ban Kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh đã họp thẩm tra nội dung trình Kỳ họp thứ 15 (bất thường) - HĐND tỉnh khóa VIII thuộc lĩnh vực kinh tế-ngân sách.
 
Tham dự có ông Huỳnh Thành Long - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành chức năng.
 
Nội dung thẩm tra gồm: Dự thảo Nghị quyết thông qua chủ trương đầu tư 03 dự án đường Mỹ Phước - Tân Vạn nối dài, đường Bắc Nam 3 và trường THCS Đông Chiêu; Dự thảo Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung danh mục dự án, công trình thuộc diện thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất lúa năm 2015; Dự thảo Nghị quyết về việc phân cấp sử dụng Quỹ bảo trì đường bộ tỉnh Bình Dương.
 
Ban Kinh tế - Ngân sách cơ bản thống nhất với quy mô, tổng mức đầu tư, địa điểm và thời gian thực hiện đối với 03 dự án: đường Mỹ Phước - Tân Vạn nối dài, đường Bắc Nam 3 và trường THCS Đông Chiêu. Riêng dự án đầu tư tuyến đường Bắc Nam 3, đề nghị UBND tỉnh cân nhắc về thời điểm quyết định đầu tư phù hợp với lộ trình đầu tư các tuyến đường khác liên quan trong khu vực, nhằm đảm bảo tính đồng bộ và hiệu quả khai thác, sử dụng. Ban nhất trí với Dự thảo Nghị quyết về danh mục 06 dự án điều chỉnh diện tích và 62 dự án không thực hiện trong năm 2015, trong đó, có 04 dự án sử dụng đất lúa; bổ sung 21/22 dự án, công trình thuộc diện thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất lúa.
 
Đối với Dự thảo Nghị quyết về việc phân cấp Quỹ bảo trì đường bộ tỉnh Bình Dương, Ban Kinh tế-Ngân sách thống nhất ban hành Nghị quyết mới thay thế Nghị quyết số 24/2013/NQ-HĐND 8 ngày 9/12/2013 về phân cấp sử dụng Quỹ bảo trì đường bộ tỉnh Bình Dương.  
 
Mai Xuân
 
4/14/2015 2:09 AMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiết8147-Ban-Kinh-te-Ngan-sach-tham-tra-cac-noi-dung-trinh-Ky-hop-thu-15-bat-thuong-HDND-tinh-khoa-VIII
Gia hạn thời gian nộp hồ sơ thi tuyển chức danh Phó Chánh Văn phòng thuộc Sở Tài chínhGia hạn thời gian nộp hồ sơ thi tuyển chức danh Phó Chánh Văn phòng thuộc Sở Tài chính

​TTĐT - Sở Tài chính thông báo tiếp tục gia hạn thi tuyển chức danh Phó Chánh Văn phòng.​

Theo đó, gia hạn thời gian nhận hồ sơ thi tuyển 30 ngày kể từ ngày 07/7/2021.

Địa điểm nhận hồ sơ: Văn phòng Sở Tài chính, tầng 2, tháp A, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương.

Thông​ báo​ ​

7/8/2021 3:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtTiếp tục, gia hạn, thi tuyển, chức danh, Phó Chánh Văn phòng, Sở Tài chính281-gia-han-thoi-gian-nop-ho-so-thi-tuyen-chuc-danh-pho-chanh-van-phong-thuoc-so-tai-chinFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
3
1
Bình Dương: Phản ánh liên quan đến dịch Covid-19, liên hệ Tổng đài 1022Bình Dương: Phản ánh liên quan đến dịch Covid-19, liên hệ Tổng đài 1022

TTĐT - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương đã triển khai kênh tiếp nhận và xử lý thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 qua Hệ thống đường dây nóng 1022.

Theo đó, Hệ thống đường dây nóng 1022 Bình Dương (Tổng đài 1022) tiếp nhận các phản ánh liên quan trong công tác phòng, chống dịch theo khung thời gian 24/7 và chuyển các cơ quan đơn vị kịp thời xử lý, việc xử lý đảm bảo tối đa không quá 5 giờ kể từ khi tiếp nhận.

Các thông tin Tổng đài 1022 tiếp nhận và xử lý gồm: Phản ánh về việc tuân thủ quy định trong phòng, chống dịch Covid -19, những khó khăn của người dân tại địa phương; chế độ, chính sách cho người dân liên quan đến dịch Covid-19 trên địa bàn; góp ý, đề xuất giải pháp hữu hiệu, thiết thực về công tác phòng, chống dịch bệnh cho địa phương. Tất cả những thông tin cá nhân của người phản ánh đều được bảo mật nhằm ngăn chặn các hành vi xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người cung cấp thông tin.


Ông Lê Tuấn Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, từ khi toàn tỉnh thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, bình quân hàng ngày, Tổng đài 1022 nhận được 500-700 cuộc điện thoại, tin nhắn của tổ chức, cá nhân hỏi về việc thực hiện chế độ, chính sách liên quan do dịch bệnh Covid-19; các quy định phòng, chống dịch của địa phương... Các nội dung này đã được Tổng đài 1022 giải đáp ngay lập tức. Đối với các nội dung xử lý vi phạm về phòng, chống dịch, báo trường hợp tiếp xúc với F1, F0 nhưng không khai báo y tế Tổng đài 1022 sẽ chuyển ngành chức năng kiểm tra, xử lý. Sở Thông tin và Truyền thông cũng đang nghiên cứu bổ sung nội dung tư vấn sức khỏe qua Tổng đài 1022 để hỗ trợ người dân trong phòng, chống dịch. Riêng trường hợp cấp cứu khẩn cấp, người dân gọi 115 để được hỗ trợ.

Để gửi phản ánh về Tổng đài 1022, người dân có thể thực hiện qua 06 phương thức:​

1.   Gọi điện thoại đến Tổng đài 1022 (điện thoại bàn bấm 1022, điện thoại di động bấm 0274.1022);

2.   Truy cập Zalo Binh Duong SmartCity -> bấm Quan tâm -> gửi tin nhắn;

3.   Phản ánh trên App di động "1022 – Bình Dương";

4.   Truy cập Fanpage: Cổng Thông Tin Điện Tử Bình Dương (https://www.facebook.com/websitetinhBinhDuong/);

5.   Truy cập Trang Thông tin điện tử theo địa chỉ: https://1022.binhduong.gov.vn;

6.   Gửi thư đến hộp thư điện tử 1022@binhduong.gov.vn

7/28/2021 5:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtTổng đài 1022, hỗ trợ, Bình Dương124-binh-duong-phan-anh-lien-quan-den-dich-covid-19-lien-he-tong-dai-102True121000
0.00
121,000
0.00
False
1.150687
73
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao 1.500 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao 1.500 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19

TTĐT - Sáng 19-8, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương do ông Phạm Trọng Nhân - Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã trao tặng các phần quà ý nghĩa cho người dân khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn TP.Thuận An.

 

Cùng đi với Đoàn còn có bà Nguyễn Thị Ngọc Xuân - Bí thư Tỉnh Đoàn; bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân - Phó Chủ tịch Liên Đoàn Lao động tỉnh cùng lãnh đạo TP. Thuận An.

Tại các nơi đến, Đoàn đã trao tặng 500 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Đồng thời thăm hỏi, động viên các Đội hình thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của TP.Thuận An .

20082021.1 (4).jpg

Ông Phạm Trọng Nhân - Phó Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương trao quà cho công nhân

20082021.1 (5).jpg

Đoàn đã đến thăm và động viên các Đội hình thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh Covid-19​​

Được biết, trước đó, Đoàn đã đi thăm và tặng 500 phần quà tại huyện Phú Giáo, 500 phần quà tại TP.Dĩ An.

Dự kiến trong thời gian tới Đoàn sẽ tiếp tục đi thăm và tặng quà cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và Đội hình thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp tỉnh. Qua đó góp phần giúp người dân ổn định cuộc sống, chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 . ​

8/20/2021 8:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtĐoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, trao 1.500 phần quà, công nhân, dịch Covid-19 666-doan-dai-bieu-quoc-hoi-tinh-trao-1-500-phan-qua-cho-cong-nhan-co-hoan-canh-kho-khan-do-dich-covid-19False121000
0.60
121,000
0.60
0
False
0
1
Trao tặng 4.000 túi quà an sinh cho người dân khó khăn ở TX.Tân UyênTrao tặng 4.000 túi quà an sinh cho người dân khó khăn ở TX.Tân Uyên

TTĐT - ​Ngày 14-9, được sự ủy quyền của Bộ Tài chính và Tập đoàn Bảo Việt, Công ty Bảo Việt Bình Dương đã tổ chức trao 4.000 túi quà an sinh, tổng trị giá 1,2 tỷ đồng cho TX.Tân Uyên để hỗ trợ người dân khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn. 

Tham dự có bà Trần Thị Kim Lan - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương.

Bà Nguyễn Bích Thuận - Phó Giám đốc Công ty Bảo Việt Bình Dương cho biết, đợt này Bộ Tài chính và Tập đoàn Bảo Việt đã hỗ trợ 4.000 túi quà để trao tới tận tay người dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TX. Tân Uyên. Mỗi túi quà trị giá 300.000 đồng, bao gồm các loại hàng hóa thiết yếu nhằm kịp thời hỗ trợ, san sẻ một phần khó khăn trong cuộc sống của người dân "vùng đỏ" của TX.Tân Uyên trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

tangqua.jpg

Bà Trần Thị Kim Lan (ngoài cùng bên phải) - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao bảng trị ân Bộ Tài chính và Tập đoàn Bảo Việt ​

Ngay trong ngày, Bảo Việt Bình Dương đã phối hợp với Bưu điện vận chuyển hơn 190 túi quà trao cho người dân trên địa bàn phường Uyên Hưng. Số quà còn lại sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam TX.Tân Uyên phân bổ cho các phường còn lại để tiếp tục trao hỗ trợ cho người dân khó khăn.

149nhanqua.jpg

Người ở trọ tại khu phố 8, phường Uyên Hưng nhận quà hỗ trợ từ Bộ Tài chính và Tập đoàn Bảo Việt

Tiếp nhận nguồn hỗ trợ, ông Trần Thanh Lâm - Chủ tịch UBND phường Uyên Hưng cho biết, trong đợt bùng phát dịch lần này, phường Uyên Hưng là 1 trong 7 địa phương trên địa bàn TX.Tân Uyên thực hiện "đông cứng, khóa chặt". Việc giãn cách kéo dài đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống người dân, đặc biệt là công nhân lao động, người ở trọ. Vì thế, sự hỗ trợ của Bộ Tài chính và Tập đoàn Bảo Việt có ý nghĩa rất lớn, giúp địa phương có thêm điều kiện để chăm lo cuộc sống cho người dân khó khăn trong những ngày giãn cách chống dịch, từ đó góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

9/14/2021 7:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtTrao tặng 4.000 túi quà an sinh, người dân khó khăn ở TX.Tân Uyên211-trao-tang-4-000-tui-qua-an-sinh-cho-nguoi-dan-kho-khan-o-tx-tan-uyeTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
2.5
9
Người dân Bình Dương có thể yêu cầu hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm qua Zalo ConnectNgười dân Bình Dương có thể yêu cầu hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm qua Zalo Connect

TTĐT - Trước thực trạng người dân cần sự giúp đỡ trong lúc khó khăn nhưng do hệ thống tiếp nhận thông tin qua Tổng đài 1022 quá tải, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Công ty cổ phần VNG - Bộ phận Zalo triển khai tính năng Zalo Connect để hỗ trợ người dân.

​Theo đó, người dân gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm do dịch Covid-19 hãy đăng ký trên Zalo Connect, gọi số điện thoại (0274)1022 hoặc số điện thoại đường dây nóng xã, phường, thị trấn đã đăng tải trên Zalo Binh Duong SmartCity.

Hiện tại, 09 huyện, thị, thành phố của tỉnh Bình Dương đã được cấp tài khoản truy cập vào Zalo Connect để hàng ngày theo dõi, tổng hợp số người trên địa bàn cần hỗ trợ, sau đó sẽ chuyển thông tin cho các xã, phường, thị trấn xác minh thông tin, chủ động xây dựng kế hoạch cứu trợ kịp thời cho người dân.


Theo thống kê sơ bộ, từ ngày 23-27/8/2021, toàn tỉnh có 10.988 người dân đăng ký cần hỗ trợ thực phẩm, 2.011 người cần hỗ trợ y tế và 4.030 người cần hỗ trợ nhu yếu phẩm; trong đó, TP.Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, TX. Tân Uyên, Bến Cát có số người đăng ký cần hỗ trợ qua Zalo Connect cao.

Cách đăng ký yêu cầu hỗ trợ lương thực, thực phẩm qua Zalo Connect

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình lên > Tìm kiếm Zalo Connect

Hoặc vào Nhật ký > Tại đây sẽ xuất hiện banner có dòng chữ "Zalo Connect Trợ giúp người xung quanh phủ xanh khu bạn sống" > Chọn Trợ giúp ngay. Tiếp đến bạn hãy chọn nhu cầu của mình là người cần giúp đỡ.

Bước 2: Nếu bạn chọn mục Gửi yêu cầu tiếp tế, hệ thống sẽ hiển thị một số mục cần hỗ trợ như Lương thực, Nhu yếu phẩm, dụng cụ y tế,... để bạn có thể chọn theo nhu cầu của mình.

Sau đó, tiếp tục kéo xuống dưới và điền những thông tin cá nhân của mình > Chọn Chia sẻ thông tin để hoàn tất.

Người dùng cần lưu ý mở tính năng cho phép người lạ liên lạc để lực lượng cứu trợ Covid-19 qua Zalo có thể kết nối nhanh chóng.8/28/2021 4:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtZalo Connect, hỗ trợ, Bình Dương30-nguoi-dan-binh-duong-co-the-yeu-cau-ho-tro-luong-thuc-nhu-yeu-pham-qua-zalo-connecTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
2.214288
42
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương khảo sát tình hình tiêm vắc xin Vero Cell của SinopharmBí thư Tỉnh ủy Bình Dương khảo sát tình hình tiêm vắc xin Vero Cell của Sinopharm

​TTĐT - Sáng 02-9, tại Trung tâm Văn hóa phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo, TP.Thủ Dầu Một đã khảo sát tình hình tiêm vắc xin Vero Cell của Sinopharm cho người dân trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một.

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy đã động viên lực lượng triển khai tiêm vắc xin và người dân phường Phú Lợi. Bí thư cho biết, tỉnh đang rất nỗ lực triển khai các giải pháp để khống chế dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường cho tất cả người dân. Trong đó, việc tiêm vắc xin là giải pháp hữu hiệu nhất để miễn dịch cộng đồng, kiềm chế lây lan dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của người dân. Đến nay, tỉnh đã được phân bổ hơn 2 triệu liều vắc xin các loại để tiêm cho người dân, trong đó có 1 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm sản xuất tại Trung Quốc. Tỉnh tranh thủ tất cả nguồn vắc xin được phân bổ để hoàn thành mục tiêu 100% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi. Do đó, người dân không nên lựa chọn loại vắc xin để tiêm, khi có nguồn vắc xin cần tiêm ngay vì vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất. Bí thư cho biết, tất cả các loại vắc xin triển khai tiêm cho người dân đều được Tổ chức Y tế thế giới cấp phép sử dụng, khi nhập về Việt Nam, vắc xin đã được Bộ Y tế kiểm định về độ an toàn và hiệu quả sau đó cấp phép sử dụng tiêm cho người dân. "Đặc điểm của loại vắc xin Vero Cell của Sinopharm ngoài công dụng phòng dịch hiệu quả, quá trình tiêm chủng không gây ra biến chứng, người được tiêm rất hài lòng. Vắc xin Sinopharm đã được một số quốc gia triển khai tiêm rộng rãi cho người dân như Trung Quốc, Singapore. Tại Việt Nam, loại vắc xin này đã được Hải Phòng, TP.Hồ Chí Minh và Đồng Nai triển khai tiêm cho người dân và công nhân. Riêng tại Bình Dương, hơn 20.000 liều đã và đang được tiêm cho các chuyên gia nước ngoài, đến nay đều an toàn, không có trường hợp nào phản ứng nặng sau tiêm" - Bí thư cho biết.

 

Bí thư Tỉnh ủy dặn dò lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một và phường Phú Lợi về triển khai tiêm vắc xin cho người dân

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi kiểm tra tình hình nhập dữ liệu tiêm vắc xin và động viên đội ngũ tình nguyện viên

Bí thư cũng nhấn mạnh, để chấm dứt dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng, bên cạnh giải pháp vắc xin, người dân cần phải tiếp tục thực hiện các biện pháp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Khai báo y tế - Không tập trung đông người). Những biện pháp này rất quan trọng, cùng với vắc xin sẽ tạo thành lá chắn ngăn ngừa chuyển biến nặng khi không may mắc Covid-19.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi động viên người dân an tâm tiêm vắc xin

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi hỏi thăm sức khỏe người dân sau khi tiêm và động viên người dân đồng lòng cùng tỉnh chống dịch

Qua thăm hỏi sức khỏe người dân sau khi tiêm khoảng 30 phút, đa số người dân đều cảm thấy sức khỏe bình thường. "Tôi rất mừng vì mình đã được tiêm mũi 1 vắc xin và hiện tại, tôi cảm thấy sức khỏe bình thường. Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh tôi rất lo lắng và mong rằng mình sớm được tiêm vắc xin. Tôi không quan tâm đến loại vắc xin nào mình được tiêm vì tôi đã tìm hiểu thông tin và được biết các loại vắc xin tiêm cho người dân đều đã được kiểm định và cấp phép sử dụng vì tính an toàn và hiệu quả. Theo quan điểm của tôi, cứ tới lượt mình được tiêm thì người dân nhanh chóng đi tiêm để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, người thân và cộng đồng" - một người dân phường Phú Lợi đã được tiêm vắc xin chia sẻ.

Tính từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương đã ghi nhận 118.228 ca mắc Covid-19; 936 bệnh nhân tử vong. Lũy kế, tỉnh đã tiêm 991.841 liều vắc xin (gồm 947.321 mũi 1, 44.520 mũi 2), trong đó đã tiêm mũi 1 cho 16.584 chuyên gia nước ngoài.


9/2/2021 1:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtBí thư, vắc xin, Sinopharm, Vero Cell912-bi-thu-tinh-uy-binh-duong-khao-sat-tinh-hinh-tiem-vac-xin-vero-cell-cua-sinopharTrue121000
3.00
121,000
3.00
0
False
2.15
10
Trao quyết định nghỉ hưu và bổ nhiệm lại cán bộTrao quyết định nghỉ hưu và bổ nhiệm lại cán bộ

TTĐT - ​Sáng 03-02, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì trao quyết định nghỉ hưu và bổ nhiệm lại cán bộ.

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy đã trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và bà Nguyễn Thị Thanh Hảo – Phó Giám đốc Sở Xây dựng; trao quyết định bổ nhiệm lại ông Ngô Hoàng Luân – Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Ông Nguyễn Hoàng Thao (bìa phải) – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Liêm (bìa trái) – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định và tặng hoa cho các đồng chí nghỉ hưu, bổ nhiệm lại

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận cống hiến của các đồng chí nghỉ hưu đối với sự nghiệp phát triển của tỉnh Bình Dương; đồng thời chúc các đồng chí nghỉ hưu luôn mạnh khỏe, tiếp tục có những đóng góp tích cực tại địa phương. Đối với các đồng chí được bổ nhiệm lại, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy năng lực cùng với tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

2/3/2020 9:00 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếttrao quyết định nghỉ hưu, bổ nhiệm lại721-trao-quyet-dinh-nghi-huu-va-bo-nhiem-lai-can-bTrue121000
0.30
121,000
1.00
0
False
2.666667
6
Bế mạc Kỳ họp thứ hai - HĐND tỉnh khóa X: Thông qua 17 nghị quyết quan trọngBế mạc Kỳ họp thứ hai - HĐND tỉnh khóa X: Thông qua 17 nghị quyết quan trọng

TTĐT - ​Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, chiều 10-9, Kỳ họp thứ hai - HĐND tỉnh Bình Dương khóa X đã họp Phiên bế mạc.  

​​Kỳ họp đã tiến hành bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh. Kết quả, với số phiếu tán thành của 69/69 đại biểu có mặt, đạt 98,57% tổng số đại biểu HĐND tỉnh (70 đại biểu), ông Nguyễn Tầm Dương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã trúng cử chức danh Ủy viên UBND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.


Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Tầm Dương – Chánh Văn phòng UBND tỉnh trúng cử chức danh Ủy viên UBND tỉnh

Các đại biểu đã biểu quyết thông qua 17 dự thảo Nghị quyết. Trong đó, có các Nghị quyết về quy chế hoạt động, nội quy kỳ họp HĐND tỉnh; chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2022; đầu tư công; danh mục thu hồi đất; việc đặt tên các tuyến đường trên địa bàn TX.Tân Uyên, TP.Thủ Dầu Một… Bên cạnh đó, Kỳ họp đã thông qua các Nghị quyết về: Mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí bình tuyển, công nhận cây đầu dòng, giống, vườn giống cây lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương; chế độ hỗ trợ công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn tỉnh Bình Dương; mức hỗ trợ chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Bình Dương; mức chuẩn trợ cấp, trợ giúp xã hội và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Đặc biệt, kỳ họp đã thông qua Nghị quyết về học phí năm học 2021-2022. Theo đó, quy định mức thu học phí năm học 2021-2022 không tăng so với học phí của năm học 2020-2021, đồng thời không thu học phí học kỳ I (từ tháng 9 đến tháng 12/2021) đối với các cơ sở giáo dục công lập (giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên) trên địa bàn tỉnh nhằm góp phần giảm bớt khó khăn cho người dân trước ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Các Nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp sẽ tạo điều kiện thuận lợi và là cơ sở pháp lý để UBND tỉnh triển khai thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và giữ vững quốc phòng - an ninh của tỉnh nhà.Đại biểu biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết bằng ứng dụng công nghệ

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Chánh khẳng định, Kỳ họp thứ hai - HĐND tỉnh khóa X đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ngay sau Kỳ họp, HĐND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành trong toàn thể hệ thống chính trị và nhân dân trong tỉnh tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch, chăm lo an sinh xã hội; tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Đồng thời trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, quyết liệt trong phương thức chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; triển khai hiệu quả kịch bản tăng trưởng "hậu Covid-19", kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là chuỗi cung ứng nguyên nhiên vật liệu và lao động để doanh nghiệp ổn định tái sản xuất ngay khi dịch bệnh được kiểm soát. Các đại biểu HĐND tỉnh thực hiện nhiệm vụ tiếp xúc cử tri theo luật định để báo cáo kết quả kỳ họp và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri; qua đó tìm hiểu, nắm bắt tình hình thực tiễn đời sống xã hội của người dân trên địa bàn.


Ông Phạm Văn Chánh – Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc Kỳ họp

Chủ tịch HĐND tỉnh tin tưởng, với tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND tỉnh; sự sâu sát, năng động trong chỉ đạo, điều hành và sự tập trung cao độ, quyết liệt của UBND tỉnh, sự tích cực, trách nhiệm của các cấp, các ngành và sự đồng thuận của toàn thể nhân dân, kinh tế - xã hội của tỉnh sẽ đạt những kết quả tốt đẹp trong năm 2021, tạo tiền đề cho việc thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm (2021-2025).

9/10/2021 11:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTin/CMSImageNew/2021-09/bemackyhop.mp3Xem chi tiếtBế mạc, kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khoá X, thông qua, 17 nghị quyết quan trọng407-be-mac-ky-hop-thu-hai-hdnd-tinh-khoa-x-thong-qua-17-nghi-quyet-quan-tronTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
3.25
6
Chủ tịch UBND tỉnh giải trình nhiều vấn đề đại biểu và cử tri quan tâmChủ tịch UBND tỉnh giải trình nhiều vấn đề đại biểu và cử tri quan tâm

TTĐT - ​Chiều 10-9, ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã giải trình tại Kỳ họp thứ hai  - HĐND tỉnh khóa X về một số nội dung cử tri và đại biểu HĐND tỉnh kiến nghị, phản ánh liên quan đến hoạt động điều hành của UBND tỉnh.

Sớm đưa tỉnh về trạng thái "bình thường mới"

Ông Võ Văn Minh cho biết, thực hiện phương châm lấy xã, phường, thị trấn là "pháo đài", người dân là "chiến sĩ", tỉnh đã kịp thời chỉ đạo, xây dựng và triển khai các phương án, kế hoạch và kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 với nhiều cấp độ, huy động cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở và nhân dân trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch.

Cụ thể, kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, thành lập Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và các Tiểu ban, Trung tâm điều phối, Hệ thống Trung tâm thông tin tác chiến, các đường dây nóng; Tổ công tác đặc biệt để chỉ đạo phòng, chống dịch trong "vùng đỏ", "vùng xanh", Đội phản ứng nhanh ở 03 cấp, Trạm y tế lưu động, Tổ an toàn Covid,...

Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh họp giao ban hàng ngày và thường xuyên phối hợp với Tổ công tác của Bộ Y tế; sản xuất theo phương án "03 tại chỗ" hoặc "1 cung đường, 2 địa điểm"; ban hành Kế hoạch xây dựng "vùng xanh" trên bản đồ Covid-19 đưa Bình Dương trở về trạng thái "bình thường mới"; thực hiện mô hình 03 xanh "Nhà máy xanh, Nhà trọ xanh và Công nhân xanh" tại khu vực "vùng xanh", triển khai thực hiện xanh hóa "vùng đỏ" trên địa bàn tỉnh; siết chặt quản lý từng địa bàn trong thời gian giãn cách xã hội; thường xuyên tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt kiên quyết không để "chặt ngoài, lỏng trong"; cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân các phường "khóa chặt", chủ động thực hiện đảm bảo an sinh xã hội, triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các chính sách Trung ương và tỉnh đã ban hành.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, đến nay, dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát; các huyện Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Phú Giáo, Bắc Tân Uyên đã công bố "vùng xanh"; các địa phương còn lại phấn đấu kiểm soát dịch bệnh từ 15/9/2021 để tái khởi động các hoạt động kinh tế - xã hội sau giãn cách xã hội.

Phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội

Bên cạnh việc thực hiện quyết liệt các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy và HĐND tỉnh về việc phòng, chống dịch Covid-19 sớm đưa tỉnh trở về trạng thái bình thường mới, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tham mưu UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo xuyên suốt, kịp thời nhằm hạn chế tối đa các tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Theo ông Võ Văn Minh, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 4370/KH-UBND ngày 01/9/2021 về triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương sau thời gian giãn cách xã hội; trong đó tập trung thực hiện 02 nhóm giải pháp với 08 nhóm nhiệm vụ cụ thể của từng cơ quan, đơn vị của tỉnh.

Ngoài ra, để sớm đưa toàn tỉnh trở về trạng thái bình thường mới vào ngày 15/9/2021, UBND tỉnh đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng Kế hoạch khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới sau thời gian giãn cách xã hội với mục tiêu từng bước mở cửa, hồi phục nền kinh tế, giải quyết việc làm và an sinh xã hội; cho phép mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh được hoạt động khi đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch.

Trước mắt, quản lý thật tốt việc giãn cách và khóa chặt "vùng đỏ", "điểm đỏ", xét nghiệm thần tốc hơn nữa để nhanh chóng phát hiện, tách nguồn lây F0 ra khỏi gia đình, cộng đồng. Thực hiện lộ trình nới lỏng giãn cách "vùng xanh" (từ ngày 10/9 đến 15/9/2021 cho lưu thông trong phạm vi phường, xã; sau 15/9/2021 cho lưu thông trong phạm vi liên huyện, thị, thành phố; sau 20/9/2021 lưu thông trong phạm vi toàn tỉnh); xác định các trường hợp người dân không được ra đường; hướng dẫn cho gia đình, khu phố, ấp, cơ quan, đơn vị tự thực hiện xét nghiệm; hoàn thành Trạm y tế lưu động tại các địa phương, khu công nghiệp, cụm công nghiệp; áp dụng công nghệ thông tin để quản lý toàn dân theo mã QR trên nên tảng cơ sở dữ liệu quốc gia.

Đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người dân gặp khó khăn

Bên cạnh các chính sách của Trung ương, tỉnh đã kịp thời ban hành các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống người dân phù hợp với diễn biến tình hình và yêu cầu của công tác phòng, chống dịch trong từng thời điểm, giai đoạn: Hỗ trợ tiền trọ cho công nhân phải thuê nhà trọ; hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang ở trọ; hỗ trợ thành viên Tổ Covid-19 cộng đồng; đặc biệt, hỗ trợ tăng thêm tiền ăn ngoài chính sách được quy định của Chính phủ cho bệnh nhân F0 và nhân viên y tế phục vụ điều trị bệnh nhân trong khu cách ly; hỗ trợ lương thực, thực phẩm ứng phó khẩn cấp cho người dân tại các phường thực hiện "khóa chặt". Đến nay, đã chi 2.979.533 lượt trường hợp, với số tiền là 1.590,6 tỷ đồng.

Tất cả học sinh đều được tham gia học tập bình đẳng

Trước quan tâm của cử tri về tình hình chuẩn bị năm học 2021-2022, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, năm học này, toàn tỉnh có 728 trường (tăng 09 trường), với tổng số học sinh các cấp học khoảng 518.000 học sinh (tăng hơn 20.000 học sinh). Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tỉnh quyết định tổ chức Khai giảng năm học 2021-2022 vào ngày 15/9/2021 bằng hình thức "trực tuyến" và dạy học trực tuyến từ ngày 16/9/2021 đến ngày 30/10/2021.

Căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh, Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng hình thức giảng dạy linh hoạt, phù hợp tình hình thực tế của từng vừng, từng cấp học; tổ chức vệ sinh, khử khuẩn, vệ sinh môi trường… đối với các điểm trường làm điểm cách ly tập trung; cài đặt và triển khai sử dụng hệ thống hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại từng đơn vị trường học. Chủ động theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên tại các cơ sở giáo dục; kiến nghị Bộ Y tế xem xét, bổ sung vắc xin để tiêm cho học sinh từ 12-18 tuổi để đảm bảo hoàn thành chương trình, chất lượng năm học 2021-2022.

Đối với trường hợp học sinh phải tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch, các trường học triển khai dạy học và ôn tập cho học sinh bằng các hình thức trực tuyến và các hình thức khác phù hợp. Đề nghị phụ huynh tiếp tục quan tâm chăm lo sức khỏe, đảm bảo điều kiện học tập của con; cùng nhà trường hoàn thành chương trình theo kế hoạch năm học.​

9/10/2021 10:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtChủ tịch UBND tỉnh,giải trình, nhiều vấn đề đại biểu và cử tri quan tâm821-chu-tich-ubnd-tinh-giai-trinh-nhieu-van-de-dai-bieu-va-cu-tri-quan-taTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
4.5
1
Bình Dương xúc tiến đầu tư với Trung QuốcBình Dương xúc tiến đầu tư với Trung Quốc

TTĐT - Sáng 19-3, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Trung Quốc.

Tham dự tại điểm cầu Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, có ông Ngô Tuấn - Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP.Hồ Chí Minh; ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Phạm Ngọc Thuận - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Tham dự tại điểm cầu Trung Quốc có bà Hu Po Fei - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Kiến thiết Trung Quốc (CCB) và các doanh nghiệp Trung Quốc.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Mai Hùng Dũng đã khái quát những nét cơ bản về tình hình phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Bình Dương; kết quả thu hút đầu tư thời gian qua. Theo đó, trong năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19, song tỉnh Bình Dương vẫn nỗ lực duy trì tốc độ tăng trưởng và phát triển kinh tế. Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) tăng 6,91%; GRDP bình quân đầu người đạt 150 triệu đồng/năm (tương đương 6.500 đô la Mỹ); cơ cấu kinh tế của tỉnh tiếp tục dịch chuyển theo hướng tăng dần tỷ trọng dịch vụ, công nghiệp, duy trì và nâng cao giá trị nông nghiệp một cách hợp lý. Kim ngạch xuất khẩu đạt 27 tỷ 443 triệu đô la Mỹ; kim ngạch nhập khẩu đạt 21 tỷ 466 triệu đô la Mỹ; thặng dư thương mại của tỉnh đạt gần 6 tỷ đô la Mỹ.

 

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Bình Dương

Với môi trường đầu tư thông thoáng và hấp dẫn, trong những năm qua, Bình Dương đã và đang là điểm đến tin cậy của các nhà đầu tư nước ngoài. Lũy kế đến cuối tháng 02/2021, tỉnh đã thu hút được gần 4.000 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký gần 35,8 tỷ đô la Mỹ, đứng thứ 3 cả nước về thu hút FDI, chỉ sau TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội. Riêng về đầu tư Trung Quốc, toàn tỉnh hiện có 432 dự án đầu tư của các doanh nghiệp Trung Quốc với tổng số vốn trên 1,3 tỷ đô la Mỹ, đứng thứ 9 trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Bình Dương. Lĩnh vực đầu tư chủ yếu gồm: Công nghiệp chế biến, chế tạo; sản xuất, gia công đồ gỗ gia dụng, sắt thép, linh kiện điện tử và các sản phẩm đồ điện gia dụng... 

 

Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu khai mạc hội thảo

Tại hội thảo, đại diện Becamex IDC đã giới thiệu về môi trường đầu tư của Bình Dương và các dự án do Becamex đang phát triển để đáp ứng nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp. Đặc biệt là định hướng xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương trong thời gian tới; tiến độ xây dựng Khu công nghiệp Khoa học công nghệ và Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương; xây dựng hạ tầng giao thông kết nối vùng, hệ thống logictics, đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cùng các chính sách ưu đãi đầu tư của Việt Nam.

 

Toàn cảnh hội thảo

Nhận định được tiềm năng môi trường đầu tư của Bình Dương, các doanh nghiệp Trung Quốc đã trao đổi về các lĩnh vực doanh nghiệp đang quan tâm như sản xuất thức ăn chăn nuôi, xây dựng nhà xưởng cho thuê, sản xuất sản phẩm thép. Đồng thời quan tâm đến các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, lĩnh vực, ngành nghề thu hút đầu tư, đào tạo lao động, tiền lương của công nhân...

Các nội dung trên đã được lãnh đạo tỉnh, Tổng Công ty Becamex IDC, sở, ngành chức năng giải đáp cụ thể. Để cảm nhận đầy đủ hơn về lợi thế, tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư và các tiện ích về cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội mà tỉnh Bình Dương đã và đang nỗ lực cải thiện để phục vụ ngày càng tốt hơn cho nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Trung Quốc, lãnh đạo tỉnh Bình Dương mời các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân Trung Quốc đến Bình Dương tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư. 

3/19/2021 5:00 PMĐã ban hànhThông tin đối ngoạiTinXem chi tiết204-binh-duong-xuc-tien-dau-tu-voi-trung-quoTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
0
1
Bình Dương: Chung tay hỗ trợ học sinh khó khăn có điều kiện học tậpBình Dương: Chung tay hỗ trợ học sinh khó khăn có điều kiện học tập

TTĐT - ​Sáng 15-9, nhân dịp khai giảng năm học mới 2021-2022, các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh đã trao tặng những phần quà giúp học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh có điều kiện học tập.

Bà Nguyễn Thị Nhật Hằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, 02 tháng đầu năm học toàn ngành Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh tổ chức dạy học bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiêntrong tổng số hơn 500.000 học sinh trên toàn tỉnh, hiện có hơn 70.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có trang thiết bị cần thiết để tham gia học tập trực tuyến.

Trước tình hình đó, ngành GDĐT tỉnh đã kêu gọi các cơ quan, tổ chức và cá nhân khắp mọi miền đất nước cùng chung tay ủng hộ, giúp đỡ cho các học sinh khó khăn, tạo thêm cơ hội để học sinh được tham gia học tập, không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau. 

Đến thời điểm này, ngành GDĐT tỉnh đã nhận được hơn 01 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ để mua máy tính và thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh; 50 bộ máy tính; 500 thiết bị học trực tuyến và 41 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

IMG_9836.jpg

Đại diện VNPT Bình Dương trao tặng 300 triệu đồng mua máy tính cho học sinh

IMG_9835.jpg

Đại diện Ngân hàng Vietcombank - chi nhánh Bình Dương trao tặng 200 triệu đồng mua máy tính cho học sinh

IMG_9834.jpg

Đại diện Ngân hàng BIDV chi nhánh Bình Dương trao tặng 200 triệu đồng mua máy tính cho học sinh

IMG_9838.jpg

Đại diện Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương trao tặng các thiết bị máy tính cho học sinh

Ngành GDĐT tỉnh tiếp tục kêu gọi các cơ quan, tổ chức và mọi người dân đóng góp, hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần vì mục tiêu giáo dục thế hệ trẻ có đầy đủ năng lực và phẩm chất, phục vụ cho sự phát triển của Bình Dương nói riêng và đất nước nói chung.

Danh sách các đơn vị ủng hỗ trang thiết bị cho học sinh trong lễ khai giảng: 

1. Hội khuyến học tỉnh tặng 50 triệu đồng mua máy tính cho học sinh;

2. VNPT Bình Dương tặng 300 triệu đồng mua máy tính cho học sinh;

3. Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bình Dương tặng 200 triệu đồng mua máy tính cho học sinh;

4. Ngân hàng BIDV chi nhánh Bình Dương tặng 200 triệu đồng mua máy tính cho học sinh;

5. Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương tặng 500 thiết bị máy tính cho học sinh; 

6. Công ty cổ phần Tập đoàn địa ốc Vạn Xuân tặng 300 triệu đồng; 

7. Quỹ thiện nguyện Dì Út Hoàng Gia tặng 50 bộ máy tính;

8. Công ty TNHH Sinh Hùng tặng 41 máy tính bảng cho các học sinh.

 ​

9/15/2021 9:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtBình Dương, chung tay, hỗ trợ, học sinh, khó khăn, điều kiện, học tập323-binh-duong-chung-tay-ho-tro-hoc-sinh-kho-khan-co-dieu-kien-hoc-taTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
0.75
2
Hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19Hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19

​TTĐT - ​Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19.

Mục tiêu của Nghị quyết nhằm tập trung khôi phục, phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh gắn với bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19; hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc, điểm nghẽn cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu tối đa số doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tạm ngừng hoạt động, giải thể, phá sản do tác động của dịch Covid-19.

Đến hết năm 2021, phấn đấu ít nhất khoảng 01 triệu lượt khách hàng là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được hưởng chính sách tín dụng hỗ trợ ứng phó dịch bệnh. Đại đa số các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tạm ngừng kinh doanh quay trở lại hoạt động. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách gia hạn nộp thuế; miễn, giảm thuế, phí, tiền thuê đất; hỗ trợ giảm tiền điện, tiền nước, cước viễn thông, các chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động, đào tạo lao động,... cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Nghị quyết tập trung vào 04 nhóm giải pháp cơ bản. Trước tiên thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phục hồi, duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh gắn với bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Đảm bảo ổn định sản xuất, lưu thông hàng hoá thông suốt, hiệu quả, an toàn, khắc phục gián đoạn chuỗi cung ứng. Tạo điều kiện thuận lợi về lao động, chuyên gia.

Thực hiện việc hỗ trợ cắt giảm chi phí, tháo gỡ khó khăn về tài chính, dòng tiền cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, Chính phủ giao các Bộ ngành khẩn trương trình cẩp có thẩm quyền và Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc ban hành chính sách liên quan đến giảm mức đóng hoặc hỗ trợ từ kết dư quỹ Bảo hiểm xã hội ngắn hạn nhằm kịp thời hỗ trợ cho người lao động, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và các đối tượng sử dụng lao động khác; nghiên cứu, đề xuất miễn tiền phạt chậm nộp Bảo hiểm xã hội phát sinh trong năm 2020 và năm 2021 theo quy định; xem xét quyết định theo thẩm quyền hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền quyết định chính sách giá dịch vụ liên quan đến hoạt động hàng không nhằm hỗ trợ các hãng hàng không trong giai đoạn đang bị tác động tiêu cực của dịch Covid-19; ​hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt 5); triển khai các chính sách về giãn, giảm thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất sau khi được cấp có thấm quyền ban hành; thực hiện chính sách thuế ưu đãi đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 sau khi được Chính phủ thông qua. Bên cạnh đó, xem xét, nghiên cứu trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết năm 2021; nghiên cứu, đánh giá tác động để xem xét việc giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước theo thời gian phù hợp với tình hình dịch Covid-19….

​Nghị quyết​ ​

9/14/2021 7:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtHỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, dịch Covid-19996-ho-tro-doanh-nghiep-hop-tac-xa-ho-kinh-doanh-trong-boi-canh-dich-covid-1False121000
0.00
121,000
0.00
False
2.333333
3
Hướng dẫn cài đặt VssID cho người tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tếHướng dẫn cài đặt VssID cho người tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

TTĐT - ​Để nhanh chóng đưa ứng dụng VssID trở thành kênh thông tin hữu ích đối với từng người tham gia, góp phần hoàn thành chương trình cải cách thủ tục hành chính của tỉnh, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Dương hướng dẫn cài đặt sử dụng VssID cho người lao động, người dân tham gia BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT). 

Theo đó, VssID - Bảo hiểm xã hội số là một sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển số của BHXH Việt Nam được cung cấp trên Kho ứng dụng App Store - Hệ điều hành IOS và Google Play - hệ điều hành Android trên điện thoại thông minh nhằm phục vụ người tham gia BHXH, Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), BHYT.

Ứng dụng VssID cung cấp các thông tin, tiện ích liên quan đến quá trình đóng và hưởng chính sách BHXH, BHTN, BHYT của người tham gia; giúp tra cứu thông tin về mã số BHXH; các cơ sở y tế ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT; các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; hỗ trợ trực tuyến 24/7 và một số tiện ích khác như: Tin tức hoạt động ngành BHXH, thông tin mới về chế độ chính sách, quyền lợi, nghĩa vụ và cách thức tham gia BHXH, BHYT.

Đồng thời hướng tới việc tích hợp thay thế sổ, thẻ BHYT giấy trong khám bệnh, chữa bệnh; trực tiếp kiểm soát chi phí khám, chữa bệnh, thuốc được cấp cho bản thân; ở bất cứ nơi nào cũng có thể đề nghị cấp lại thẻ BHYT, sổ BHXH; chuyển địa bàn hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH; thay đổi hình thức lĩnh lương hưu, trợ cấp BHXH hoặc thay đổi thông tin người hưởng (không cần phải đến cơ quan BHXH).

Cài đặt sử dụng VssID dùng cho điện thoại thông minh, thực hiện qua 05 bước:

Bước 1: Chuẩn bị ảnh chân dung, ảnh chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân mặt trước và mặt sau, số sổ BHXH (hoặc 10 số cuối của mã thẻ BHYT).

Bước 2: Tải VssID từ kho ứng dụng Google Play/CH Play (hệ điều hành Android) hoặc AppStore (hệ điều hành IOS) về điện thoại.

Bước 3: Đăng ký tài khoản sử dụng VssID: Để có thể sử dụng tất cả các chức năng tiện ích của ứng dụng VssID, người sử dụng cần đăng ký giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan BHXH.

Bước 4: Nộp tờ khai điện tử (mẫu 01): Sau khi bấm nút “Gửi”, tờ khai sẽ gửi về địa chỉ email của người đăng ký.

Bước 5: Cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam gửi tin nhắn qua số điện thoại của người đăng ký.

Lưu ý: Khi người đăng ký nhận tin nhắn “Bước 5” (nếu tờ khai hợp lệ) trong thời gian 90 ngày (tính từ ngày người đăng ký nhận tin nhắn) vui lòng đến Bộ phận tiếp nhận hồ sơ Cơ quan BHXH gần nhất để ký tên vào Tờ khai và hoàn tất quá trình đăng ký sử dụng VssID.

 Văn bản 

5/26/2021 4:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtHướng dẫn, cài đặt sử dụng VssID,  Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế12303-Huong-dan-cai-dat-VssID-cho-nguoi-tham-gia-Bao-hiem-xa-hoi-Bao-hiem-y-teFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
2.5
5
Bình Dương: Tưởng niệm 56 năm ngày “Phú Lợi căm thù”Bình Dương: Tưởng niệm 56 năm ngày “Phú Lợi căm thù”
   
TTĐT - Sáng 1-12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Bình Dương tổ chức lễ tưởng niệm 56 năm ngày “Phú Lợi căm thù” (1.12.1958-1.12.2014) tại Khu di tích Nhà tù Phú Lợi.
 
Đến dự lễ tưởng niệm có ông Phạm Văn Cành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Thanh Liêm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố cùng hơn 600 chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày và các học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.
 
Nhà tù Phú Lợi xây dựng vào năm 1957 với 9 phòng giam lớn, mỗi phòng giam giữ từ 300 - 700 người. Mặc dù chỉ tồn tại 8 năm (1957-1964) và được đặt cho một cái tên mỹ miều là “Trung tâm cải huấn Phú Lợi”, “An Trí viện”, nhưng nơi đây thực chất là “địa ngục trần gian” của người dân yêu nước và chiến sĩ cách mạng bị giam cầm. Tại nơi đây, vào những ngày cuối tháng 11 và đầu tháng 12-1958, có 6.000 tù nhân, trong đó có 1.000 tù nhân nữ đã bị chính quyền Mỹ - ngụy bỏ thuốc độc vào khẩu phần ăn khiến hàng ngàn tù nhân trúng độc, nhiều người đã tử vong.


 
Đại biểu tham quan hình ảnh tái hiện tại Khu di tích Nhà tù Phú Lợi  
    
Trước tình hình đó, tổ chức Đảng Cộng sản trong nhà tù vừa tổ chức tự cứu chữa cho tù nhân bị trúng độc, vừa đấu tranh tố cáo hành động này. Các tù nhân đã tung nóc nhà giam, chiếm đài phát thanh, dùng các tấm tôn cuộn thành loa lên tiếng tố cáo việc làm tàn án của chính quyền Mỹ - ngụy, gây nên làn sóng căm phẫn với những người yêu chuộng hòa bình trong và ngoài nước… Trước làn sóng mạnh mẽ của dư luận trong nước và nước ngoài, cuối cùng, Nhà tù Phú Lợi buộc phải giải tán vào năm 1964.
                                                                        (Nguồn: Báo Bình Dương Online)
12/2/2014 10:49 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiết7931-Tin-tuc-su-kien
Tuyển chọn đơn vị thực hiện đánh giá trình độ công nghệ sản xuất tại Bình DươngTuyển chọn đơn vị thực hiện đánh giá trình độ công nghệ sản xuất tại Bình Dương

TTĐT - ​​​​​Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) vừa có Thông báo số 42/TB-KHCN ngày 08/9/2016 về việc tham gia lập đề cương đánh giá trình độ công nghệ sản xuất.

​Theo đó, các tổ chức tham gia xét tuyển nhiệm vụ đánh giá trình độ công nghệ sản xuất của các ngành công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương​ gửi đề cương về Sở KHCN (12 cuốn) trước 15 giờ ngày 30/9/2016.

Địa chỉ tiếp nhận đề cương tham gia xét tuyển: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương – Tầng 11, tháp A, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, đường Lê Lợi, phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương hoặc nộp trực tiếp tại Bộ phận một cửa - Quầy số ​41, tầng 1, tháp A, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương. 

Nội dung đề cương:  Đáp ứng các yêu cầu tại Thông báo số 42/TB-KHCN ngày 08/9/2016. ​​


9/8/2016 11:00 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtđơn vị, đánh giá, lập đề cương, công nghệ sản xuất, công nghiệp, Bình Dương, gỗ, chế biến thực phẩm9289-Tuyen-chon-don-vi-thuc-hien-danh-gia-trinh-do-cong-nghe-san-xuat-tai-Binh-DuongFalse121000
0.00
121,000
0.25
30,250
Bình Dương thiết lập mô hình “3 xanh” tại khu vực “vùng xanh”Bình Dương thiết lập mô hình “3 xanh” tại khu vực “vùng xanh”

TTĐT - ​Nhằm thiết lập "vùng xanh" trong các khu công nghiệp (KCN), Ban Quản lý các KCN tỉnh Bình Dương đề nghị các chủ đầu tư và doanh nghiệp thuộc các KCN tại thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng, huyện Bắc Tân Uyên thiết lập mô hình 3 xanh (Doanh nghiệp, công nhân và nhà trọ).

Ban Quản lý các KCN tỉnh phối hợp với UBND các huyện, thị chỉ cho phép hoạt động đối với các doanh nghiệp đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch theo đúng các quy định hiện hành của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế. 

Chủ đầu tư, doanh nghiệp KCN phải quản lý, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào KCN, doanh nghiệp. Nơi nào không đáp ứng, không đảm bảo an toàn thì buộc ngừng hoạt động. Đồng thời thực hiện việc quản lý chặt chẽ thông tin liên quan đến người lao động của mình (người ở chung, địa chỉ nơi đang ở, lộ trình di chuyển hàng ngày từ nơi ở đến công ty, doanh nghiệp), đo thân nhiệt và yêu cầu người lao động phải khai báo y tế bắt buộc hàng ngày khi đến làm việc. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn trong sản xuất.

Doanh nghiệp KCN cam kết thực hiện đúng, đủ, chủ động trong việc tổ chức xét nghiệm, cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm phải cấp giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm của từng người lao động trong doanh nghiệp mình; đồng thời thông báo, gửi kết quả đến Ban Quản lý và chính quyền địa phương. 

Doanh nghiệp chỉ được tổ chức sản xuất kinh doanh khi đã xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ công nhân, người lao động và đáp ứng các điều kiện. Trước khi cho vào nhà máy sản xuất phải khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà máy theo quy định, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc 2 lần (lần 1: trước khi hoạt động 3 ngày bằng xét nghiệm PCR gộp mẫu 10, lần 2: vào ngày hoạt động bằng test kháng nguyên nhanh gộp mẫu từ 3 đến 5).

Trong quá trình hoạt động, sản xuất, tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng test kháng nguyên nhanh hoặc xét nghiệm bằng phương pháp RT- PCR mẫu gộp, thực hiện 5 ngày/lần. Tần suất lấy mẫu trong thực hiện theo Quyết định số 2787/QĐ-BYT ngày 05/6/2021 của Bộ Y tế; đồng thời, xét nghiệm hàng ngày đối với người tiếp nhận, vận chuyển hàng hóa, thực phẩm,... ra, vào doanh nghiệp. Phát huy vai trò hoạt động của các Tổ An toàn Covid-19 trong doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch, tránh lây nhiễm chéo từ cộng đồng (các khu nhà trọ, chỗ ở của công nhân) vào trong doanh nghiệp và ngược lại, UBND thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên chủ động phối hợp "Doanh nghiệp xanh" liên hệ, vận động các chủ nhà trọ và người thuê trọ tổ chức thí điểm sắp xếp lại từng phòng trọ, khu nhà trọ theo hướng bố trí cho những công nhân cùng làm chung 01 doanh nghiệp được ở chung 01 phòng hoặc 01 dãy, nếu đảm bảo đủ điều kiện thì bố trí cho tất cả các công nhân của cùng 01 nhà máy, 01 doanh nghiệp ở chung nhà trọ hoặc các khu nhà trọ liền kề.

Tại nơi cư trú, chỗ trọ của người lao động, chính quyền địa phương có trách nhiệm thực hiện xét nghiệm sàng lọc hàng tuần theo quy định của ngành Y tế cho tất cả các thành viên trong nhà ở, hộ gia đình, phòng trọ đang ở chung với công nhân, người lao động của "Doanh nghiệp xanh".

“Doanh nghiệp xanh” cấp giấy xác nhận đối với xét nghiệm kháng nguyên nhanh (Test nhanh) và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với việc xác nhận kết quả xét nghiệm của từng người lao động trong doanh nghiệp mình. Xét nghiệm PCR do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.

“Doanh nghiệp xanh” có trách nhiệm tổng hợp danh sách công nhân, người lao động của mình gửi đến UBND cấp xã nơi công nhân, người lao động cư trú để được cấp giấy xác nhận đi đường (bao gồm một số nội dung chủ yếu: địa chỉ doanh nghiệp, địa chỉ cư trú, một cung đường mà người lao động di chuyển giữa nơi làm việc và nơi cư trú).

Văn bản

8/25/2021 6:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtBình Dương, thiết lập, mô hình 3 xanh, khu vực vùng xanh130-binh-duong-thiet-lap-mo-hinh-3-xanh-tai-khu-vuc-vung-xanhTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
2.19
50
Lấy ý kiến dự thảo Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 của huyện Dầu TiếngLấy ý kiến dự thảo Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 của huyện Dầu Tiếng

TTĐT - ​​UBND huyện Dầu Tiếng công bố công khai dự thảo Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 của huyện Dầu Tiếng trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh để lấy ý kiến nhân dân.

Các nội dung lấy ý kiến: Báo cáo tóm tắt Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Dầu Tiếng, trong đó có các chỉ tiêu sử dụng đất, địa điểm, diện tích khu vực dự kiến thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trong kỳ Quy hoạch sử dụng đất; Danh mục các công trình, dự án dự kiến thực hiện trong giai đoạn 2021 - 2030; Bản đồ Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Dầu tiếng (tỷ lệ 1/10.000).

Việc xây dựng Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 của huyện Dầu Tiếng nhằm góp phần thực hiện mục tiêu tập trung khai thác có hiệu quả các nguồn lực, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp - xây dựng và thương mại – dịch vụ gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nông nghiệp kỹ thuật cao, nông nghiệp đô thị. 

Quan điểm sử dụng đất: Chú trọng phát triển nông nghiệp công nghệ cao theo hướng bền vững, quy hoạch các vùng cây ăn trái có sản lượng, chất lượng cao và vùng chăn nuôi tập trung công nghiệp. Bố trí sử dụng đất không chỉ đáp ứng nhu cầu phát triển trong giai đoạn trước mắt (từ nay đến năm 2030), mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển lâu dài. Ưu tiên bố trí đủ quỹ đất cho xây dựng kết cấu hạ tầng: Giao thông, văn hóa, y tế, giáo dục, thể dục thể thao, công viên cây xanh,... để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân theo hướng văn minh, hiện đại. 

Định hướng sử dụng đất theo khu chức năng gồm khu đô thị, thương mại dịch vụ; khu dân cư nông thôn; khu phát triển công nghiệp; khu du lịch; khu lâm nghiệp; khu sản xuất nông nghiệp.

Thời gian lấy ý kiến từ 15/7/2021 đến 15/8/2021.

Người dân góp ý dự thảo Quy hoạch tại đây.​

Đồng thời có thể góp ý trực tiếp tại UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Dầu Tiếng; góp ý bằng văn bản đến Trang Thông tin điện tử huyện Dầu Tiếng hoặc gửi về địa chỉ email: tnmt.dt@binhduong.gov.vn.

7/28/2021 9:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtlấy ý kiến, dự thảo, quy hoạch sử dụng đất, giai đoạn 2021-2030, huyện Dầu Tiếng429-lay-y-kien-du-thao-quy-hoach-su-dung-dat-giai-doan-2021-2030-cua-huyen-dau-tienFalse121000
0.00
121,000
0.00
False
2.208333
12
Khai mạc Kỳ họp thứ hai - HĐND tỉnh Bình Dương khóa XKhai mạc Kỳ họp thứ hai - HĐND tỉnh Bình Dương khóa X

TTĐT - ​Sáng 10-9, tại Trung tâm Hội nghị v​à Triển lãm tỉnh đã diễn ra Kỳ họp thứ hai - HĐND tỉnh Bình Dương khóa X.

Tham dự có ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đại biểu HĐND tỉnh.

IMG_3919  bí thư dự khai mạc.jpg

IMG_3921 chủ tịch UBND tỉnh dụ khai mạc.jpg

Đại biểu tham dự tại Kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Phạm Văn Chánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, Kỳ họp thứ hai (thường lệ giữa năm 2021) khá đặc biệt, diễn ra trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Tại Bình Dương, dịch bệnh Covid-19 đã lây lan nhanh trong cộng đồng. Xác định nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe nhân dân là trên hết và trước hết, cùng với việc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cả hệ thống chính trị đã nỗ lực, đồng tâm, hiệp lực tập trung ưu tiên thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch nhằm ngăn chặn, đẩy lùi, dập dịch nhanh nhất có thể, nhanh chóng ổn định tình hình để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời, khẩn trương triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ, chăm lo cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

IMG_3929 chủ tịch HDND tỉnh phát biểu khai mạc.jpg

Ông Phạm Văn Chánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc Kỳ họp

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ tập trung phân tích, thảo luận, tìm ra các giải pháp căn cơ, khả thi nhằm từng bước khắc phục hiệu quả những khó khăn, tập trung xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng: Đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2021 của Thường trực HĐND, UBND, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân và Cục Thi án dân sự tỉnh; kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 17 - HĐND tỉnh khóa IX; nghe Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông báo tình hình tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp. Đồng thời thảo luận, đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm 2021-2025.

IMG_3935  biểu quyết thôngKH.jpg

Đại biểu biểu quyết thông qua chương trình Kỳ họp

HĐND tỉnh sẽ xem xét 17 dự thảo Nghị quyết. Bên cạnh các nội dung được xem xét tại kỳ họp như: Quy chế hoạt động, nội quy kỳ họp HĐND tỉnh; chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2022; đầu tư công; danh mục thu hồi đất; việc đặt tên các tuyến đường trên địa bàn TX.Tân Uyên, TP.Thủ Dầu Một; HĐND tỉnh sẽ quyết định một số mức thu phí, cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho một số ngành, lĩnh vực trên địa bàn tỉnh phát triển như: Nông nghiệp; tài nguyên; giáo dục; dân số kế hoạch hóa gia đình; bảo trợ xã hội…

Bên cạnh đó, HĐND tỉnh còn tiến hành bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh khóa X, để kiện toàn bộ máy hoạt động của UBND tỉnh.​

Với khối lượng nội dung nhiều, quan trọng và diễn ra chỉ trong 01 ngày, ông Phạm Văn Chánh đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia thảo luận, quyết định các vấn đề quan trọng tại kỳ họp, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và nguyện vọng của nhân dân, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh nhà.

9/10/2021 12:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtKhai mạc Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh Bình Dương khóa X932-khai-mac-ky-hop-thu-hai-hdnd-tinh-binh-duong-khoa-True121000
0.00
121,000
0.00
False
2.7
5
Bình Dương tổ chức khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022Bình Dương tổ chức khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022

TTĐT - ​Sáng 15-9, tại Trường THPT chuyên Hùng Vương, TP.Thủ Dầu Một, Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GDĐT) tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022 trên địa bàn tỉnh bằng hình thức trực tuyến. 

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Trương Thị Bích Hạnh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Lộc Hà – y viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo TP. Thủ Dầu Một; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể và các doanh nghiệp.

khaigiang1.jpg

Ông Nguyễn Hoàng Thao (bìa trái) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới

Năm học 2021-2022, Bình Dương có tổng số 728 trường, trong đó có 329 trường công lập là 336 trường ngoài công lập với tổng số học sinh các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông toàn tỉnh dự kiến là 518.270 học sinh, tăng 20.468 học sinh so với năm học 2020-2021. Số học sinh tăng tập trung tại các địa bàn như thành phố Thuận An, Dĩ An, thị xã Bến Cát, Tân Uyên. Tính đến cuối năm học 2020-2021, tổng số công chức, viên chức, nhân viên toàn ngành là 20.270 người trong đó có 15.161 giáo viên. Về cơ sở vật chất, đến tháng 6/2021, tỉnh có 08 công trình trường học công lập mới thành lập đưa vào khai giảng năm học 2021-2022.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến còn phức tạp, Sở GDĐT đã tổ chức quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế, Bộ GDĐT và Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời, ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai các biện pháp để chủ động thực hiện kế hoạch dạy học phù hợp, hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành và đáp ứng tình hình phòng, chống dịch của tỉnh.​

khaigiangnamhocmoi2021.jpg

 Học sinh tham gia Lễ khai giảng bằng hình thức trực tuyến

Năm học này, tỉnh tổ chức học trực tuyến 02 tháng đầu năm học bắt đầu từ ngày 16/9 đến 31/10. Riêng học sinh mầm non, do đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi nên không triển khai hình thức học trực tuyến. Cơ sở giáo dục mầm non soạn thảo các nội dung tuyên truyền và xây dựng các video clip tuyên truyền, hướng dẫn cha, mẹ tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà. 

khaigiang 2.jpg

Ông Nguyễn Văn Sơn - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hùng Vương đánh trống khai trường

Ông Nguyễn Văn Sơn – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hùng Vương cho biết, năm học mới, Nhà trường xác định một số nhiệm vụ trọng tâm là tích cực chủ động, linh hoạt trong việc thực hiện chương trình chính khóa, chương trình chuyên phù hợp với tình hình dịch Covid-19 tại địa phương; coi trọng nội dung giáo dục đạo đức, giá trị sống, kỹ năng sống, hiểu biết xã hội và thực hành pháp luật. Đồng thời, tiếp tục đổi mới đồng bộ phương pháp dạy, học và giáo dục; đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh, phù hợp với hình thức dạy, học trong điều kiện dịch bệnh; tăng cường thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào cuộc sống. ​

9/15/2021 6:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTin/CMSImageNew/2021-09/khai giang.mp3Xem chi tiếtBình Dương, tổ chức, khai giảng, trực tuyến, năm học 2021-2022240-binh-duong-to-chuc-khai-giang-truc-tuyen-nam-hoc-2021-202True121000
3,119.00
121,000
0.00
0
False
Thành lập Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh Bình DươngThành lập Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh Bình Dương
TTĐT - Chiều 04 - 8, tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã trao Quyết định thành lập Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh Bình Dương và Quyết định bổ nhiệm ông Phạm Ngọc Sơn giữ chức Quyền Giám đốc Ban quản lý dự án.
 
 
Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh Bình Dương (gọi tắt là Ban quản lý) là đơn vị sự nghiệp có thu trực thuộc UBND tỉnh. Ban quản lý có chức năng quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình do UBND tỉnh quyết định đầu tư, đồng thời làm chủ đầu tư đối với các dự án được UBND tỉnh giao.
 
Quyền hạn, nhiệm vụ của Ban quản lý  là chuẩn bị hồ sơ báo cáo đầu tư xây dựng công trình, dự án đầu tư xây dựng công trình; thực hiện các thủ tục về giao nhận đất, xin phép xây dựng; lập hồ sơ mời thầu, tổ chức lựa chọn nhà thầu; đàm phán, ký kết hợp đồng với các nhà thầu theo ủy quyền của UBND tỉnh; giám sát thi công xây dựng công trình; quản lý chất lượng, khối lượng, tiến độ, chi phí xây dựng, an toàn lao động và môi trường xây dựng; nghiệm thu, bàn giao công trình…
 
Ban quản lý gồm có 01 Giám đốc và không quá 03 Phó Giám đốc; cơ cấu tổ chức gồm 05 phòng.
 
Sau khi trao các Quyết định cho Giám đốc Ban, Chủ tịch Lê Thanh Cung đề nghị, Ban quản lý cần sớm kiện toàn cơ cấu tổ chức, hoàn thiện cơ sở vật chất và nhân lực để hoạt động có hiệu quả.
 
Mai Xuân
8/4/2011 9:26 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết6225-Thanh-lap-Ban-quan-ly-du-an-Dau-tu-Xay-dung-tinh-Binh-Duong
3
1
Thông qua phương án thiết kế Tượng đài tưởng niệm chiến khu DThông qua phương án thiết kế Tượng đài tưởng niệm chiến khu D
 
TTĐT - Sáng 26 - 11, tại trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm họp thông qua phương án thiết kế Tượng đài chiến khu D.
 
Tại cuộc họp, đơn vị thiết kế (Tổng Công ty tư vấn xây dựng Việt Nam) đã đưa ra các phương án kết cấu và thiết kế mỹ thuật Tượng đài tưởng niệm chiến khu D (xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên). Theo đó, Tượng đài có tổng chiều cao 46m, phương án kết cầu gồm 03 phương án: lõi bê tông, ốp đá granite bên ngoài; toàn bộ bằng bê tông; toàn bộ bằng đá granite.
 
 
Mô hình Tượng đài tưởng niệm chiến khu D
 
Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung nhấn mạnh, đây là công trình có ý nghĩa lịch sử rất quan trọng, do đó phương án thiết kế mỹ thuật và kết cấu phải xứng tầm và vĩnh cửu. Do đó, thống nhất chiều cao của Tượng đài là 46m, phương án kết cấu là lõi bê tông, ốp đá granite bên ngoài. Đơn vị thiết kế sớm hoàn chỉnh dự toán kinh phí đầu tư xây dựng để cơ quan chức năng thẩm định.
 
Mai Xuân
11/27/2014 9:56 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiết7928-Thong-qua-phuong-an-thiet-ke-Tuong-dai-tuong-niem-chien-khu-D
Công an tỉnh Bình Dương biểu dương 57 gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiếnCông an tỉnh Bình Dương biểu dương 57 gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến

TTĐT - Sáng 09-6, tại TP.Thủ Dầu Một, Công an tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị biểu dương gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến, tiến tới Đại hội thi đua Vì an ninh Tổ quốc lần thứ VIII trong toàn lực lượng Công an nhân dân. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong giai đoạn 2015 - 2020, dưới sự chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, phối hợp thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết, không để đột xuất, bất ngờ, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng diễn ra trên địa bàn. Trên lĩnh vực bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đã kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, tỷ lệ điều tra, khám phá các vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt cao, trên 91%/năm. Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” được triển khai thực hiện có hiệu quả song song với các phong trào thi đua yêu nước do Bộ Công an, tỉnh phát động, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” trong tình hình mới và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm (thứ 8 từ phải qua) và Đại tá Trịnh Ngọc Quyên - Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho các gương người tốt, việc tốt

 

Các cá nhân được tuyên dương, khen thưởng

Giao lưu tại hội nghị, các điển hình tiên tiến đã chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong phong trào thi đua được đúc rút từ thực tiễn trong các lĩnh vực công tác.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm biểu dương những cá nhân tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc". Đồng thời đề nghị, thời gian tới, Công an tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với các nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp, thiết thực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Bên cạnh đó, chủ động phát hiện, xây dựng, nhân rộng, biểu dương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, các mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức và thực hiện phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" giai đoạn 2020 – 2025.

Dịp này, Công an tỉnh đã biểu dương 57 gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc".

6/9/2020 5:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTin/CMSImageNew/2020-06/tin 2- CA Tinh Bd tuyen duong khen thuong ca nhan.mp3Xem chi tiết88-cong-an-tinh-binh-duong-bieu-duong-57-guong-nguoi-tot-viec-tot-dien-hinh-tien-tieTrue121000
0.60
121,000
1.00
0
False
1
2
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnhThường trực Tỉnh ủy làm việc với lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh

​TTĐT - Chiều 05-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Thường trực Tỉnh ủy đã gặp gỡ và làm việc với lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Tham dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các Tổng Công ty trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại hội nghị, Thường trực Tỉnh ủy đã nghe lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh trao đổi, thảo luận những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc, đề xuất, hiến kế các giải pháp, từ đó thống nhất ý chí và hành động để thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đã đề ra.

Theo báo cáo, năm 2020, do bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, tăng trưởng kinh tế của tỉnh tuy có chậm lại nhưng vẫn đạt mức 6,91% (cao hơn so với nhiều tỉnh, thành trong khu vực và mức bình quân chung của cả nước). Thu ngân sách đạt 60.500 tỷ đồng. Thương mại, dịch vụ, xuất nhập khẩu tăng trưởng khá và duy trì thặng dư thương mại gần 6 tỷ đô la Mỹ. Môi trường đầu tư, kinh doanh tiếp tục được cải thiện, Bình Dương vẫn là địa phương hấp dẫn và tin cậy của các nhà đầu tư nước ngoài. Thu hút đầu tư nước ngoài vượt gần 32% so với kế hoạch, lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 3.928 dự án có vốn đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 35,4 tỷ đô la Mỹ. Thu hút đầu tư trong nước đạt 70.051 tỷ đồng vốn đăng ký kinh doanh, lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 48.456 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh với tổng vốn đăng ký 434.708 tỷ đồng. Đã có 100% số xã và 100% huyện, thị đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 07 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.


Bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Thị Ngọc Xuân phát biểu tại buổi làm việc

Bên cạnh đó, Bình Dương tiếp tục huy động nhiều nguồn lực để chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công, đảm bảo an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững. Theo chuẩn nghèo đa chiều của tỉnh, đến nay, hộ nghèo còn 0,95% và hộ cận nghèo còn 1,05%, riêng năm 2020 tỉnh đã giảm được 761 hộ nghèo. Đời sống vật chất, tinh thần của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh không ngừng được nâng lên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.

Đặc biệt, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức và trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đến nay, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19 trong cộng đồng.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt được những kết quả quan trọng, trọng tâm là tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Các Đại hội đã bầu đầy đủ Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 là những đồng chí đủ tiêu chuẩn, thực sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị, năng lực, trình độ và đạo đức. Phần lớn cán bộ là các đồng chí trẻ có năng lực, được đào tạo bài bản, đang nỗ lực phấn đấu để đảm đương trọng trách mà Đảng bộ và nhân dân giao phó.

Năm 2021, Bình Dương xác định mục tiêu xây dựng và thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch, đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Lãnh đạo thực hiện mục tiêu vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Toàn Đảng bộ phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng 8,5 – 8,7%; GRDP bình quân đầu người khoảng 161,8 triệu đồng; kim ngạch xuất khẩu tăng 12%; tổng thu ngân sách đạt 58.700 tỷ đồng; thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trên 1,8 tỷ đô la Mỹ…


Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam khẳng định, những thành tựu đạt được trong năm 2020 là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, là sự kết tinh của tinh thần đoàn kết, ý chí vượt khó vươn lên của toàn Đảng bộ tỉnh. “Nhiệm vụ đặt ra trong năm 2021 là rất nhiều, khó khăn, thách thức rất lớn, Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành trong toàn tỉnh nhanh chóng khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế của năm 2020, tập trung thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể đã đề ra. Toàn hệ thống chính trị trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần chủ động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, gắn với kiểm tra, giám sát việc thực hiện, quyết tâm hoàn thành với kết quả cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025” – Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

1/5/2021 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTin/CMSImageNew/2021-01/thuongtructu.mp3Xem chi tiếtThường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo, sở ban ngành, đoàn thể682-thuong-truc-tinh-uy-lam-viec-voi-lanh-dao-cac-so-ban-nganh-doan-the-tinTrue121000
5,228.00
121,000
0.00
0
False
0
1
Công ty TNHH Tomoku Việt Nam khánh thành nhà máy tại KCN Mỹ Phước 3Công ty TNHH Tomoku Việt Nam khánh thành nhà máy tại KCN Mỹ Phước 3
 
TTĐT - Sáng 20-11, tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 3 (thị xã Bến Cát), Công ty TNHH Tomoku Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất bao bì giấy carton.
 
Đến dự có ông Trần Thanh Liêm - Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh, lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.
 
Công ty TNHH Tomoku Việt Nam thuộc Tập đoàn Tomoku của Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nhà ở, phát triển kỹ thuật tinh xảo và sản xuất bao bì giấy. Đây là nhà máy sản xuất bao bì giấy carton đầu tư ra nước ngoài đầu tiên của Tập đoàn Tomoku (sau nhà máy tại Nhật Bản) bằng công nghệ sản xuất hiện đại. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 06ha, có năng lực sản xuất 60 triệu m2/năm. Sau Lễ khánh thành và khởi động hệ thống dây chuyền sản xuất, nhà máy chính thức hoạt động vào đầu tháng 1/2015.
 
  
 Nhà máy sản xuất bao bì giấy carton của Công ty TNHH Tomoku (tại KCN Mỹ Phước 3) bằng công nghệ sản xuất hiện đại
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao dự án nhà máy sản xuất bao bì giấy carton của Công ty TNHH Tomoku Việt Nam. Phó Chủ tịch cho rằng, lĩnh vực sản xuất của Công ty rất phù hợp với định hướng kêu gọi thu hút đầu tư của tỉnh về “Phát triển công nghiệp phụ trợ phục vụ các ngành công nghiệp khác”. Lãnh đạo tỉnh và chính quyền các cấp luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư nói chung và Công ty TNHH Tomoku Việt Nam nói riêng hoạt động thuận lợi, hiệu quả.
 
 
Đại biểu tham quan Nhà máy
 
Mai Xuân
 
11/21/2014 8:54 AMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiết7809-Cong-ty-TNHH-Tomoku-Viet-Nam-khanh-thanh-nha-may-tai-KCN-My-Phuoc-3
0
1
Đại học Thủ Dầu Một công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy năm 2021Đại học Thủ Dầu Một công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy năm 2021

​TTĐT - Trường Đại học Thủ Dầu Một vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy năm 2021 bằng phương thức xét học bạ, tuyển thẳng và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh. 

​Theo đó, ngành có điểm chuẩn cao nhất là Giáo dục tiểu học với 28.5 điểm (Điểm thi Đánh giá năng lực: 800điểm).

Điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét học bạ năm nay của các ngành dao động từ 15 điểm đến 28.5 điểm. Cao nhất là các các nhóm ngành sư phạm (24 - 28.5 điểm), kế đến là nhóm ngành kinh tế (20 - 22.5 điểm) và nhóm ngành ngoại ngữ (20 điểm). Riêng đối với 4 ngành sư phạm (Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử), ngoài yêu cầu về điểm chuẩn, thí sinh phải có học lực năm lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm trung bình xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 điểm trở lên.

Với phương thức xét tuyển thẳng học sinh giỏi năm lớp 10, lớp 11, lớp 12, thí sinh đạt học sinh giỏi một trong ba năm (lớp 10, lớp 11, lớp12) được tuyển thẳng vào ngành mà thí sinh đã đăng ký. Riêng 4 ngành: Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử chỉ tuyển thẳng học sinh giỏi năm lớp 12.

Theo kế hoạch, thí sinh trúng tuyển theo hình thức trên sẽ làm thủ tục nhập học đợt 1 trong khoảng thời gian từ ngày 7/8 đến 15/8/2021 (làm online theo hướng dẫn chi tiết trong giấy báo nhập học và tại địa chỉ: https://tdmu.edu.vn/trungtuyen2021). Các thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ làm thủ tục nhập học đợt 2 từ ngày 25/8 đến 01/9/2021. Đối với các thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2, nếu đủ điểm chuẩn trúng tuyển, nhà trường sẽ lưu kết quả và hướng dẫn nhập học khi thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT.
Điểm chuẩn các ngành

7/27/2021 3:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtĐại học Thủ Dầu Một, công bố, điểm chuẩn, trúng tuyển, đại học chính quy, năm 2021652-dai-hoc-thu-dau-mot-cong-bo-diem-chuan-trung-tuyen-dai-hoc-chinh-quy-nam-202False121000
0.00
121,000
0.00
False
2.444444
18
1 - 30Next