Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 28/02/2019, 16:00
Phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
28/02/2019 | Hồng Thuận

TTĐT - ​Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngày 27-02, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giáo dục ​và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các Bộ, ngành liên quan tổ chức phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam. Đây là một sự kiện quan trọng nhằm công bố, khởi động thực hiện Chươn​g trình Sức khỏe Việt Nam trên phạm vi cả nước. ​

​Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Chương trình Sức khỏe Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1092 ngày 02/9/2018 nhằm thực hiện Nghị quyết số 20 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Chương trình đề ra các nhiệm vụ và giải pháp để tập trung thực hiện 28 chỉ tiêu của 11 lĩnh vực sức khỏe.

Phát biểu phát động Chương trình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, sức khỏe là vốn quý của mỗi con người và toàn xã hội. Trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước hết sức chú trọng đến công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Thủ tướng cho rằng, muốn giữ gìn, nâng cao sức khỏe, phát triển tầm vóc thì cần đồng thời thực hiện tốt cả 3 yêu cầu, đó là: Vệ sinh phòng bệnh, ăn uống điều độ đảm bảo dinh dưỡng và rèn luyện thể lực. Việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe phải là nhiệm vụ của mỗi người dân và cả hệ thống chính trị. Thủ tướng kêu gọi người dân bắt đầu thực hiện, duy trì hành vi, lối sống lành mạnh, tự bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Thủ tướng cũng đề nghị các địa phương cần phải đưa chương trình phát động Sức khỏe Việt Nam vào các chương trình hành động, phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.

Lượt người xem:  Views:   1008
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện