Tin tức sự kiện
 

TTĐT - ​Sáng 15-01, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ ra quân Năm An toàn giao thông (ATGT) và đợt cao điểm Tết Nguyên đán năm 2016. 

 
 

TTĐT - Chiều 14-01, tại Phòng khách UBND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp ông Setsuo Nakashima – Giám đốc Công ty Phụ tùng Ô tô Nhật Bản.

 
 

TTĐT - Chiều 14-01, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em (BTTE) tỉnh Bình Dương đã tổ chức Chương trình “Xuân với trẻ em khó khăn” lần thứ IX - năm 2016.

 
 

TTĐT - ​Chiều 14-01, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Ông Mai Hùng Dũng  - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện một số sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

 
 

​TTĐT - Sáng 14-01, Ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống ngành Nội chính Đảng (05/01/1966-05/01/2016).

 
 

​TTĐT - Sáng 14-01, tại Văn phòng Tỉnh ủy, Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2015.

 
 

TTĐT - Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 đang đến gần. Những ngày này, các ngành, các cấp tỉnh Bình Dương đang tích cực triển khai nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng trong dịp Tết.

 
 

TTĐT - Sáng 14-01, Sở Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

 
 

​TTĐT - Sáng 14-01, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Ông Mai Hùng Dũng-Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

 
 

TTĐT - Chiều 13-01, tại Văn phòng Tỉnh ủy, ông Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp ông Kelvin Teo - Giám đốc Điều hành Tập đoàn Sembcorp, đồng Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (Công ty VSIP).

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
Tin liên quan
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Công ty TNHH Atago khánh thành nhà máy tại Khu công nghiệp Bàu BàngCông ty TNHH Atago khánh thành nhà máy tại Khu công nghiệp Bàu Bàng

TTĐT - ​Sáng 06-11, tại Khu công nghiệp Bàu Bàng, Công ty TNHH May mặc Atago Việt Nam đã khánh thành đưa vào hoạt động nhà máy may mặc.


Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và huyện Bàu Bàng.

Công ty TNHH May mặc Atago Việt Nam được thành lập với sự liên doanh của 3 doanh nghiệp, gồm Nhà máy sản xuất vải Delicacy (Đài Loan), Công ty kinh doanh Tsushou (Nhật Bản) và Tập đoàn may mặc Atago (Nhật Bản). Nhà máy tại Khu công nghiệp Bàu Bàng được khởi công xây dựng từ tháng 12/2017 với  diện tích  hơn 16.000m2, vốn đầu tư 6,3 triệu đô la Mỹ. Đây là nhà máy sản xuất của Atago đầu tiên tại Việt Nam.


Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành nhà máy

Nhà máy chuyên may các trang phục thể thao như quần áo nam, nữ với công suất 1,845 triệu cái/năm; sản xuất sản phẩm từ da, lông thú với công suất 5.000 cái/năm và trang phục dệt kim, đan móc, công suất 150.000 cái/năm. Các sản phẩm đều được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và các nước ở khu vực Châu Âu.


Nhà máy may mặc Atago tại Khu công nghiệp Bàu Bàng


Công nhân Công ty TNHH May mặc Atago Việt Nam trong giờ làm việc​

11/6/2018 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động doanh nghiệpTinXem chi tiếtCông ty TNHH Atago, khánh thành nhà máy, Khu công nghiệp Bàu Bàng721-cong-ty-tnhh-atago-khanh-thanh-nha-may-tai-khu-cong-nghiep-bau-banFalse121000
12.00
121,000
10.00
242,000
False
5
1
Bình Dương: Quan tâm phát triển NOXH, nhà ở cho công nhânBình Dương: Quan tâm phát triển NOXH, nhà ở cho công nhân

TTĐT - Với đặc điểm là tỉnh có số lượng công nhân, người lao động nhập cư khá lớn (hơn 900.000 lao động), thời gian qua, Bình Dương đã ban hành chương trình phát triển nhà ở với mục tiêu phát triển nhà ở theo hướng đô thị hóa, đáp ứng nhu cầu nhà ở trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đồng thời quan tâm đến việc phát triển NOXH, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong đó có lực lượng công nhân và người lao động có thu nhập thấp.

Tập trung xây dựng NOXH cho người thu nhập thấp

Theo Sở Xây dựng, đến nay, tỉnh Bình Dương đã thu hút 85 dự án phát triển NOXH với tổng diện tích 3,9 triệu m2 sàn nhà ở, đáp ứng cho 240.000 người, tổng vốn đầu tư 19.000 tỷ đồng. Trong đó, có 43 dự án thuộc đề án nhà ở an sinh xã hội Becamex do Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - TNHH MTV (Becamex) làm chủ đầu tư với tổng diện tích 3,1 triệu m2 sàn nhà ở, tổng số lượng căn hộ là 70.000 căn, tổng vốn đầu tư 12.100 tỷ đồng. Tính đến nay có tổng cộng 25 dự án hoàn thành đưa vào sử dụng với tổng diện tích 491.262m2 sàn nhà ở, đáp ứng cho khoảng 40.000 người. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh có khoảng 200 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong các khu, cụm công nghiệp có đầu tư xây dựng nhà ở cho người lao động với tổng diện tích 270.000m2 sàn, đáp ứng cho 47.000 người. Như vậy, từ năm 2011 đến nay, tổng diện tích sàn NOXH của Bình Dương đạt trên 761.000 m2 sàn nhà ở, đáp ứng cho khoảng 87.000 người.

Những nỗ lực triển khai xây dựng NOXH của tỉnh vẫn chưa đáp ứng nhu cầu rất lớn của người thu nhập thấp. Để giải quyết chỗ ở cho công nhân, sinh viên và người lao động nhập cư, không thể phủ nhận vai trò của có trên 3 triệu m2 sàn nhà trọ do các hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng, tương đương khoảng 180.000 căn, đáp ứng chỗ ở cho 450.000 người.

 

Becamex đang tiếp tục triển khai xây dựng 10.000 căn NOXH đáp ứng nhu cầu cho công nhân lao động


Để đạt được kết quả trên, ông Nguyễn Thành Tài - Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, thời gian qua, Chính phủ đã kịp thời ban hành cơ chế, chính sách liên quan đến nhà ở và thị trường bất động sản, các chính sách ưu đãi về NOXH. Bên cạnh đó, tỉnh Bình Dương rất quan tâm đến việc phát triển nhà ở cho người có thu nhập thấp. Mô hình phát triển nhà ở an sinh xã hội Becamex trên cơ sở quỹ đất sạch đã được đầu tư và đưa vào sử dụng với giá bán ưu đãi phù hợp với thu nhập của người lao động. Kết hợp với các hình thức cho vay mua nhà với mức giá từ 100 triệu đến 200 triệu đồng/01 căn hộ 30m2 nhanh chóng thu hút được thị trường.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Becamex IDC chia sẻ, thời gian qua, lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm đến chính sách an sinh xã hội. Doanh nghiệp và người dân đồng lòng hưởng ứng xây dựng NOXH, nhà ở cho công nhân. Trong giai đoạn 1, Becamex đã xây dựng và đưa vào sử dụng 5.000 căn hộ. 10.000 căn hộ của giai đoạn 2 cũng đang được xây dựng. Các giai đoạn kế tiếp sẽ thực hiện theo nhu cầu thực tế của người dân. Theo ông Hùng: "Có được kết quả trên là nhờ có sự chuẩn bị trước về quy hoạch tổng thể, quỹ đất cho phát triển. Bên cạnh đó là sự đầu tư có bài bản cho hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, các dịch vụ tiện ích thiết yếu cho cuộc sống. Đồng thời vận dụng linh hoạt các gói hỗ trợ về tài chính, chính sách kết hợp với các nguồn lực xã hội trong phát triển nhà ở".

Cần có giải pháp hữu hiệu để phát triển NOXH

Theo dự báo, đến năm 2020 , số lượng công nhân tại khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, có nhu cầu về nhà ở  là khoảng 1,2 triệu người. Dự kiến đầu tư xây dựng 1,6 triệu m2 nhà ở cho công nhân kể cả nhà trọ cho công nhân thuê do người dân tự đầu tư xây dựng. Để đạt được mục tiêu trên cần có nhiều giải pháp hữu hiệu và đồng bộ.

Ông Nguyễn Thành Tài cho biết, khó khăn hiện nay trong phát triển NOXH là một số chủ đầu tư khi thực hiện dự án nhà ở thương mại, khu đô thị mới có dành quỹ đất đã được đầu tư hạ tầng kỹ thuật để xây dựng NOXH nhưng thiếu vốn để triển khai. Một số vị trí bố trí xa với điều kiện sinh sống của công nhân lao động, thiếu cơ sở hạ tầng ngoài dự án. Bên cạnh đó, người lao động, công nhân các khu công nghiệp, người có thu nhập thấp chưa đủ khả năng mua nhà, vẫn có nhu cầu thuê nhà gần công ty, nhà máy để thuận tiện đi lại và giảm chi phí sinh hoạt. Hơn nữa, các doanh nghiệp chưa mặn mà với việc đầu tư xây dựng NOXH do khó tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Nhà nước.

 

Các khu NOXH do Becamex xây dựng đều gần các khu, cụm công nghiệp để thuận tiện cho việc đi lại của công nhân lao động (Ảnh: Nhà ở đô thị Becamex khu Hòa Lợi được xây dựng ngay cạnh Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore II)

Trước thực trạng trên, tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ về NOXH, nhà ở cho công nhân, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiến nghị Chính phủ, Bộ, ngành Trung ương xem xét tiếp tục bổ sung nguồn vốn để cho các đối tượng được vay vốn ưu đãi đầu tư xây dựng, mua NOXH. Đồng thời kiến nghị Chính phủ tiếp tục xem xét cho vay mức lãi suất ưu đãi 4,8%/năm trong thời gian tới, xem xét nâng thời gian cho vay từ 20 năm trở lên. Sớm triển khai việc cho các hộ vay để mua nhà, thuê mua nhà ở từ Ngân hàng Chính sách xã hội. Nghiên cứu có chính sách tạo điều kiện trước mắt cho các đối tượng là người có thu nhập thấp, người lao động làm việc tại địa phương, đã đăng ký tạm trú nhưng không có hợp đồng lao động, không có đóng bảo hiểm xã hội được hưởng chính sách hỗ trợ về NOXH.

Ông Liêm cho biết thêm, hiện nay, nhu cầu về nơi ở cho công nhân, người lao động làm việc tại các khu, cụm công nghiệp là rất lớn. Trong khi đó, chủ đầu tư các khu, cụm công nghiệp, Nhà nước chưa bố trí đủ nguồn vốn để đầu tư xây dựng kịp nhà ở cho công nhân, thì loại hình "Nhà trọ" rất cần thiết để giải quyết nhanh chỗ ở cho lực lượng công nhân. Ông kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét đất để xây dựng loại hình "Nhà trọ" do hộ gia đình, cá nhân đầu tư là đất thương mại dịch vụ. Đồng thời, hộ gia đình, cá nhân không phải thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh bất động sản và chứng minh năng lực tài chính để thực hiện việc đầu tư xây dựng nhà ở để cho thuê.

Có thể nói, phát triển NOXH sẽ cùng một lúc giải quyết được nhiều bài toán cho Bình Dương. Đó là nền tảng cho phát triển đô thị, dịch vụ, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Tạo lập một môi trường kinh doanh hấp dẫn cho nhà đầu tư. Bắt đầu từ việc ổn định nguồn nhân lực, dần dần đáp ứng đầy đủ điều kiện để thu hút các nguồn vốn đầu tư và các nguồn lực khác có hàm lượng "chất xám" cao.

12/8/2016 10:00 AMĐã ban hànhTin kinh tếBài viếtXem chi tiếtnhà ở xã hội, Becamex IDC, nhà ở xã hội khu Hòa Lợi, kiến nghị, Tổng công ty, nhà ở cho công nhân, nhà ở cho người thu nhập thấp, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng, chương trình phát triển nhà ở2-binh-duong-quan-tam-phat-trien-noxh-nha-o-cho-cong-nhaFalse121000
0.60
121,000
5.00
677,600
False
Năm 2018, kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương tiếp tục phát triểnNăm 2018, kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương tiếp tục phát triển

​TTĐT- Sáng 27-11, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc p​​hòng - an ninh tỉnh Bình Dương năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 tại Kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh khóa IX. Với sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, giám sát của HĐND tỉnh và sự chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt của các cấp, các ngành, kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018 tiếp tục phát triển và chuyển biến tích cực trên hầu hết các lĩnh vực.​

​GRDP tăng trưởng 9,01%

Năm 2018, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) ước tăng 9,01% (kế​ hoạch >8,5%); GRDP bình quân đầu người đạt 130,8 triệu đồng (kế hoạch 130 triệu đồng); cơ cấu kinh tế công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp - thuế nhập khẩu với tỷ trọng tương ứng là 63,87% - 23,94% - 3,08% - 9,11% (kế hoạch 63,80% - 24,41% - 3,49% - 8,30%).

Tình hình sản xuất công nghiệp tiếp tục phát triển, chỉ số phát triển công nghiệp tăng 9,79% (năm 2017 tăng 9,8%, kế hoạch năm 2018 tăng 9%). Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 191.000 tỷ đồng (tăng 18%). Hoạt động xuất, nhập khẩu duy trì mức tăng trưởng cao, thặng dư thương mại đạt trên 4,7 tỷ đô la Mỹ.


Ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tỉnh Bình Dương năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 tại Kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh khóa IX

Đến 15/11/2018, tỉnh đã thu hút được 52.861 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước (tăng 25,3%). Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 35.863 doanh nghiệp trong nước với tổng vốn đăng ký 290.072 tỷ đồng. Thu hút đầu tư nước ngoài 1,694 tỷ đô la Mỹ (vượt 20,9% kế hoạch năm). Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 3.478 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 31,8 tỷ đô la Mỹ.

Bên cạnh đó, tỉnh tiếp tục thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản ước tăng 3,6%.

Thực hiện đầu đủ, kịp thời công tác an sinh xã hội

Năm 2018, các chỉ tiêu văn hóa - xã hội theo Nghị quyết HĐND tỉnh đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Tỉnh đã huy động 945 tỷ từ nhiều nguồn lực để chăm lo chu đáo cho các đối tượng chính sách và đối tượng xã hội. Các chính sách đối với hộ nghèo, cận nghèo được thực hiện đồng bộ ở các địa phương. Theo kết quả điều tra hộ nghèo theo phương pháp tiếp cận đa chiều, toàn tỉnh còn 4.707 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,62% và 2.883 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 0,99% tổng số hộ nhân dân; đã tạo việc làm mới cho 46.393 lượt người (đạt 101% kế hoạch).

Cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học được chú trọng đầu tư. Chủ trương xã hội hóa giáo dục được thực hiện tốt, nhất là giáo dục mầm non, góp phần làm giảm áp lực xây dựng trường lớp từ ngân sách nhà nước. Tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn về đào tạo là 99,9%, trong đó trên chuẩn 71,56%. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, y tế dự phòng được đẩy mạnh. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 87,95%.

Công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách, các sự kiện chính trị của tỉnh và cả nước được thực hiện kịp thời. Hoạt động lễ hội, văn hóa nghệ thuật diễn ra sôi nổi đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân.

Quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh được giữ vững; chủ động, linh hoạt đề ra các phương án để ứng phó, xử lý tình huống và kịp thời giải quyết hiệu quả các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ.


Trao nhà ở cho gia đình chính sách, người có công nhân 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nâng cao chất lượng tăng trưởng

Báo cáo tại kỳ họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Hùng Dũng nhấn mạnh, trong năm 2018, Bình Dương đã tổ chức thành công một số sự kiện quốc gia, quốc tế quan trọng như: Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Đô thị Khoa học Thế giới (WTA), Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á - Horasis 2018; sơ kết công tác hậu cần 10 năm thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị - khóa X và hoàn thành tốt công tác phục vụ tham quan căn cứ hậu cần kỹ thuật khu vực phòng thủ tỉnh; Diễn tập khu vực phòng thủ có một phần thực binh tỉnh Bình Dương năm 2018. Đặc biệt Bình Dương là địa phương đầu tiên của Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Cộng đồng thông minh thế giới (ICF). Qua đó, góp phần giới thiệu hình ảnh, nâng cao vị thế của tỉnh, tạo điều kiện giao lưu, hợp tác kinh tế, đặc biệt là thu hút đầu tư và xây dựng thành phố thông minh trong thời gian tới.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương năm 2019 vẫn còn một số tồn tại, hạn chế trong triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công; chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước và tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ chưa đạt Nghị quyết HĐND tỉnh; công tác quản lý nhà nước về giao thông, đô thị còn bất cập; tình trạng quá tải trong lĩnh vực y tế, giáo dục chưa được cải thiện…

Để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2018 và nâng cao chất lượng tăng trưởng, UBND tỉnh xác định mục tiêu tổng quát thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Đó là, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ; tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, khuyến khích doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo. Đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội, phát triển đô thị - dịch vụ làm tiền đề xây dựng Bình Dương thành thành phố thông minh. Nâng cao chất lượng Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới và Giảm nghèo bền vững. Chú trọng phát triển văn hóa, xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tận dụng hiệu quả Cách mạng công nghiệp 4.0 và ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Đẩy mạnh cải cách hành chính, sắp xếp tổ chức, bộ máy, tinh giản biên chế; phòng chống tham nhũng, lãng phí. Bảo đảm quốc phòng, an ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội. Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại và chủ động hội nhập quốc tế.

11/27/2018 5:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtkinh tế xã hội, kỳ họp HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 8501-nam-2018-kinh-te-xa-hoi-tinh-binh-duong-tiep-tuc-phat-trieTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
1.666667
3
Lãnh đạo tỉnh làm việc với Ban chỉ đạo kinh tế tập thể huyện Bắc Tân UyênLãnh đạo tỉnh làm việc với Ban chỉ đạo kinh tế tập thể huyện Bắc Tân Uyên
      
TTĐT - Chiều 28-10, tại Văn phòng Huyện ủy Bắc Tân Uyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo kinh tế tập thể (BCĐ KTTT) huyện Bắc Tân Uyên về tình hình hoạt động KTTT 9 tháng đầu năm, phương hướng hoạt động 3 tháng cuối năm 2015.
       
Tham dự có lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể là thành viên BCĐ KTTT tỉnh.
   
Thời gian qua, bên cạnh công tác kiện toàn tổ chức, BCĐ KTTT huyện Bắc Tân Uyên đã thường xuyên chỉ đạo, tuyên truyền, xây dựng chương trình phối hợp kiểm tra nhằm đánh giá hoạt động của hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT), qua đó phát hiện những khó khăn để kịp thời tư vấn, giúp đỡ.
    
Trong 9 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện đã thành lập mới 02 Tổ hợp tác (THT) và 02 Hợp tác xã (HTX). Đến nay, toàn huyện có 11 THT và 11 HTX, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ.... Nhìn chung, các THT, HTX hoạt động ổn định, tương trợ vốn, giúp nhau sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm cho lao động phổ thông.
     
  
Ông Phạm Văn Lời - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng BCĐ KTTT huyện Bắc Tân Uyên trình bày ý kiến
   
Trong 3 tháng cuối năm, BCĐ KTTT huyện tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của các HTX; củng cố, phân loại các THT hiện có; phát triển mới THT, HTX hoạt động trong các lĩnh vực thế mạnh của huyện; phấn đấu đến cuối năm 2015, có 72% HTX đạt loại khá.
     
  
Ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo
      
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đánh giá cao kết quả hoạt động của BCĐ KTTT huyện Bắc Tân Uyên thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, huyện cần có chương trình hành động và kế hoạch cụ thể để KTTT phát triển hơn nữa. Phó Chủ tịch yêu cầu, thời gian tới, BCĐ KTTT huyện tiếp tục kiện toàn tổ chức. Tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách ưu đãi khi tham gia HTX, THT, tuyên dương, nhân rộng điển hình tiên tiến; tổ chức cho thành viên HTX, THT tham quan các mô hình KTTT hiệu quả; tuyên truyền áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất. Tổ chức thanh tra, kiểm tra đánh giá hoạt động, từ đó có chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời để các HTX, THT hoạt động hiệu quả hơn.
   
Phương Chi
10/28/2015 6:32 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết8512-Lanh-dao-tinh-lam-viec-voi-Ban-chi-dao-kinh-te-tap-the-huyen-Bac-Tan-Uyen
Bình Dương chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA)Bình Dương chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA)

TTĐT - Sáng 16-8, tại TP.Daejeon, Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương do ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến th​ăm và làm việc với ông Her Tae Jeong - Tân Thị trưởng TP.Daejeon (Hàn Quốc), kiêm Tân Chủ tịch Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA). ​

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng ông Her Tae Jeong đã trở thành Tân Thị trưởng của TP. Daejeon. Chủ tịch tin tưởng rằng, với kinh nghiệm lãnh đạo của ông Her Tae Jeong, TP.Daejeon sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển thành phố. Chủ tịch mong muốn quan hệ hợp tác giữa hai địa phương Bình Dương và TP.Deajeon sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Đặc biệt là sự hỗ trợ của TP.Deajeon và cá nhân ông Her Tae Jeong trong việc xây dựng thành phố thông minh Bình Dương trên cơ sở biên bản ghi nhớ mà hai địa phương đã ký.

Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn lãnh đạo TP.Daejeon và Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới đã phối hợp, giúp đỡ, hỗ trợ tỉnh Bình Dương trong suốt thời gian qua, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và hợp tác trong thời gian tới. Chủ tịch chúc mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, cũng như Bình Dương và TP.Daejeon nói riêng ngày càng thịnh vượng và phát triển.​

 

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng ông Her Tae Jeong trở thành Tân Thị trưởng của TP. Daejeon

Đáp lời Chủ tịch UBND tỉnh, ông Her Tae Jeong chúc mừng tỉnh Bình Dương đã gia nhập WTA và nhấn mạnh, trong thời gian qua, quan hệ giữa Bình Dương và TP. Deajeon ngày càng tốt đẹp. Ông đánh giá cao sự phát triển kinh tế của Bình Dương; cam kết TP.Deajeon sẽ tích cực hỗ trợ Bình Dương trong việc xây dựng thành phố thông minh và hy vọng sẽ được hợp tác sâu rộng hơn nữa trên các lĩnh vực.

Nhân dịp này, Thị trưởng TP.Deajeon kiêm Chủ tịch WTA đã trao quyết định chứng nhận tỉnh Bình Dương chính thức trở thành thành viên của WTA.​


Bình Dương nhận quyết định chứng nhận chính thức trở thành thành viên của WTA​


Đại biểu chụp hình lưu niệm

Theo kế hoạch, ngày 17/8/2018, Đoàn lãnh đạo tỉnh sẽ thăm và ký kết hợp tác với Đại học Y khoa tỉnh Chungbuk.

8/16/2018 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtHiệp hội Đô thị khoa học thế giới, WTA, Bình Dương tham gia WTA, thành phố Daejeon66-binh-duong-chinh-thuc-tro-thanh-thanh-vien-cua-hiep-hoi-do-thi-khoa-hoc-the-gioi-wtaTrue121000
1.00
121,000
0.80
217,800
False
0
1
Bình Dương luyện tập chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018Bình Dương luyện tập chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018

​TTĐT - Từ ngày 26/10 đến 09/11/2018, tại khu vực phía sau Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương (phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một) diễn ra hoạt động tổ chức luyện tập phần vận hành cơ chế; huấn luyện thực binh để chuẩn bị cho Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Bình Dương năm 2018.

Đây là một trong những nhiệm vụ được thực hiện theo Kế hoạch số 4797/KH-UBND ngày 10/10/2018 của UBND tỉnh Bình Dương về việc tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ có một phần thực binh năm 2018. Theo đó, từ ngày 10 -12/11/2018: Diễn tập thử lần 1 và lần 2. Ngày 13/11/2018 sẽ kiểm tra, bổ sung hoàn chỉnh văn kiện, nội dung và công tác chuẩn bị diễn tập lần cuối. Từ ngày 14/11 đến 15/11/2018: Thực hành diễn tập theo quy định.
Mục đích của diễn tập phòng thủ tỉnh Bình Dương năm 2018 nhằm quán triệt, thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khoá IX) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương trong các trạng thái quốc phòng; khả năng vận dụng nguyên tắc, lý luận với thực tiễn; năng lực làm tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh; khả năng phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng trong khu vực phòng thủ ở các trạng thái quốc phòng.
Một số hình ảnh lực lượng tham gia tập luyện chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh 2018 (Ảnh được chụp từ tầng 14 Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh):
 
 
 
 11/1/2018 2:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTin/CMSImageNew/2018-11/dientapphongthu.mp3Xem chi tiếtdiễn tập phòng thủ755-binh-duong-luyen-tap-chuan-bi-cho-dien-tap-khu-vuc-phong-thu-nam-201True121000
0.00
121,000
0.00
False
1.535714
28
Toàn quốc triển khai cấp bách khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu PhiToàn quốc triển khai cấp bách khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

TTĐT - Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai cấp bách khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) vào ngày 04/3/2019.


​Tham dự có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường và các Bộ, ngành liên quan.​

Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

dichtalon 1.jpg

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Bình Dương​​

​​​Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ ngày 01/02/2019 đến 03/3/2019, bệnh DTLCP đã xảy ra tại 202 hộ, 64 thôn, 33 xã, 14 huyện của 7 tỉnh, thành phố (Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Nội, Hà Nam và Hải Dương). Tổng số lợn bị mắc bệnh và tiêu hủy là 4.231 con, với tổng trọng lượng tiêu hủy hơn 297 tấn. Nguy cơ bệnh DTLCP lây lan nhanh, ở phạm vi rộng và làm ảnh hưởng lớn đến phát triển chăn nuôi, an sinh xã hội và môi trường là rất lớn.

Theo nghiên cứu dịch tễ, có 3 nguyên nhân chính khiến bệnh DTLCP lây lan, trong đó 46% là do phương tiện vận chuyển và do con người không thực hiện vệ sinh, phun thuốc khử trùng tiêu độc; 34% là do sử dụng thức ăn thừa; 19% là do vận chuyển lợn sống và các sản phẩm của lợn giữa các vùng. Do bệnh DTLCP không lây nhiễm và gây bệnh ở người nên nhiều người chăn nuôi lợn chủ quan.​​

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhận định, DTLCP là bệnh dịch rất nguy hiểm cho ngành chăn nuôi lợn. Bởi lẽ, virus gây bệnh lan truyền rất nhanh bằng nhiều đường, nhiều hình thức và đã xâm nhập vào đàn lợn là tỷ lệ chết rất cao, thậm chí 100%. Trên thế giới chưa tìm ra vacxin phòng, chống. Nếu không khống chế được thì tổn hại về kinh tế sẽ rất lớn.

dichtalon 2.jpg

Hiện DTLCP đã xảy ra ở 7 tỉnh, thành của Việt Nam

Tại Bình Dương, khi có những thông tin về dịch bệnh này bùng phát ở Trung Quốc, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 6089/KH-UBND ngày 17/12/2018 về hành động ứng phó bệnh DTLCP nhằm đồng bộ các biện pháp phòng, chống, ứng phó nguy cơ xâm nhiễm bệnh DTLCP vào địa bàn tỉnh. Ngày 26/02/2019, Chi cục Chăn nuôi, thú y và thủy sản đã có văn bản số 99/CCCNTYVTS-QLDB gửi các trạm chăn nuôi và thú y các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh DTLCP.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, doanh nghiệp và người chăn nuôi phải thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị 04/CT-TTg ngày 20/2/2019 của Thủ tướng về việc triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách khống chế bệnh DTLCP. Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước Thủ tướng về kết quả phòng, chống bệnh DTLCP tại địa phương mình quản lý. Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính phải có hướng dẫn thanh toán kịp thời cho các địa phương. Bộ Thông tin và Truyền thông cần đẩy mạnh tuyên truyền về vấn đề này, để không gây hoang mang và quay lưng với thịt lợn sạch, không để do vấn đề này mà ngành chăn nuôi ở Việt Nam bị ứ đọng, đình trệ.

Trước đó, để ngăn chặn dịch bệnh có khả năng lây nhiễm từ bên ngoài, Thủ tướng đã chỉ đạo nghiêm cấm mọi hình thức vận chuyển, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ lợn, sản phẩm của lợn nhập lậu, không rõ nguồn gốc.

Liên quan tới công tác hỗ trợ ngành chăn nuôi lợn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất Chính phủ cho phép hỗ trợ 80% giá thị trường đối với lợn con, lợn thịt và tăng gấp 1,5 đến 1,8 lần đối với lợn nái và lợn đực giống buộc phải tiêu hủy. Bộ cũng lưu ý bệnh không lây sang người nên người tiêu dùng không nên quay lưng với các sản phẩm thịt lợn an toàn và bảo đảm chất lượng.


3/4/2019 5:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTin/CMSImageNew/2019-03/Tin 5- Toan quoc trien khai cap bach khong che benh DTLCP.mp3Xem chi tiếtcấp bách, khống chế, Dịch tả lợn, Châu Phi785-toan-quoc-trien-khai-cap-bach-khong-che-benh-dich-ta-lon-chau-phTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bình Dương lần thứ IXĐại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bình Dương lần thứ IX

TTĐT - ​Ngày 14-9, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Hội Nông dân tỉnh tỉnh Bình Dương đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 201​8-2023. ​

Tham dự có bà Nguyễn Hồng Lý - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành và 297 đại biểu.

Trong nhiệm kỳ 2013-2018, với hình thức tập hợp đa dạng, Hội Nông dân tỉnh Bình Dương đã phát triển được hơn 16.700 hội viên, nâng tổng số hội viên đến nay lên 54.000 người. Hội luôn phát huy tốt vai trò, đổi mới trong công tác điều hành, hoạt động Hội hướng mạnh về cơ sở, giải quyết nhu cầu thiết thực của nông dân. Từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân, Hội đã xét cho hơn 4.000 lượt hộ vay với số tiền trên 104 tỷ đồng, đầu tư hơn 280 dự án trồng trọt, chăn nuôi và dịch vụ nông nghiệp. Từ nguồn vốn đã thành lập được hơn 450 tổ hợp tác, tổ ngành nghề. Hội còn phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội giải ngân hơn 588 tỷ đồng cho gần 41.000 lượt hộ vay. Nguồn vốn từ các chính sách của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân cũng đã đầu tư cho hơn 8.000 hộ sản xuất. Hội đã phối hợp tổ chức trên 5.000 lớp tập huấn và hội thảo để nông dân nắm bắt kỹ thuật, đầu tư sản xuất. Hàng năm có trên 42.000 hộ đăng ký thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi và có trên 35.000 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Các phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững", "Nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn minh đô thị" và "Nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh" cũng được Hội đẩy mạnh thực hiện. 


Bà Nguyễn Hồng Lý (giữa) - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng lẵng hoa và Bức trướng của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho Hội Nông dân tỉnh Bình Dương


Ông Phạm Văn Cành (bìa trái) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho Hội Nông dân tỉnh Bình Dương

Với phương châm "Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập vì sự phát triển bền vững của tỉnh Bình Dương", nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nông dân tỉnh Bình Dương tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức hoạt động, tăng cường tư vấn, hỗ trợ dạy nghề, đáp ứng nhu cầu thiết thực của hội viên nông dân; nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh. Một số chỉ tiêu chính được tập trung thực hiện là phát triển mới 4.000 hội viên, đảm bảo trên 80% số hộ sản xuất nông nghiệp tham gia tổ chức Hội; hàng năm, phát triển Quỹ Hỗ trợ nông dân đạt trên 1 tỷ đồng và tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân; phấn đấu trên 60% hội viên đăng ký thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; 100% Hội Nông dân cấp xã xây dựng ít nhất 1 hợp tác xã liên kết, hợp tác phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị; tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 40.000 lượt hội viên…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội nông dân tỉnh Bình Dương khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 29 đồng chí; Ban Thường vụ gồm 7 đồng chí. Ông Đỗ Ngọc Huy tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Dương khóa IX. ​


Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Hội nông dân tỉnh Bình Dương khóa IX


Ban Chấp hành Hội nông dân tỉnh Bình Dương khóa IX ra mắt

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Phạm Văn Cành chúc mừng và biểu dương những kết quả Hội Nông dân và phong trào nông dân tỉnh Bình Dương đạt được trong nhiệm kỳ qua. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý, công tác Hội và phong trào nông dân trong thời gian tới cần có bước đột phá hơn, chú trọng chất lượng hội viên và hiệu quả thiết thực của từng phong trào; bám sát và cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch của Trung ương, Tỉnh ủy về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, vận động nông dân tích cực tham gia phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, tham gia xây dựng nông thôn mới, nếp sống văn minh đô thị. Song song đó, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, kiện toàn tổ chức Hội vững mạnh; phát huy vai trò là nơi tập hợp và định hướng cho nông dân sản xuất, tiếp tục đưa đời sống nông dân tiến thêm một bước trong giai đoạn phát triển mới, góp phần vào quá trình phát triển chung của tỉnh Bình Dương.

9/14/2018 5:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtĐại hội, Hội Nông dân tỉnh Bình Dương752-dai-hoi-dai-bieu-hoi-nong-dan-tinh-binh-duong-lan-thu-iTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt NamHội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam

TTĐT - ​Sáng 14-9, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh động vật vụ Thu Đông và ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chủ trì hội nghị. 

Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có lãnh đạo Sở NNPTNT; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các đơn vị trực thuộc Sở NNPTNT.

dichtalon 1.jpg

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Bình Dương​

Theo báo cáo, trong 8 tháng đầu năm 2018, toàn quốc có 4 ổ dịch cúm gia cầm do vi rút cúm A/H5N6 tại Hải Phòng và Nghệ An làm 13.215 gia cầm bị mắc bệnh và phải tiêu hủy; 9 ổ dịch lở mồm long móng tại các 3 huyện Bắc Yên, Phù Yên và Sông Mã của tỉnh Sơn La làm 612 con gia súc mắc bệnh; 1 ổ dịch tai xanh trên lợn tại xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An với 20 con lợn mắc bệnh; 1 ổ dịch dại trên đàn chó ở xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Nguy cơ tiếp tục xuất hiện các ổ dịch trong thời gian tới là rất cao.

Bên cạnh đó, theo thông tin của Tổ chức Thú y thế giới (OIE), từ cuối năm 2017 đến ngày 10/9/2018 đã có 17 quốc gia và vùng lãnh thổ báo cáo bệnh dịch tả lợn Châu Phi (bệnh không lây nhiễm và gây bệnh ở người) với tổng số lợn buộc phải tiêu hủy trên 500.000 con. Cũng theo OIE và Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), từ đầu tháng 8/2018 đến ngày 9/9/2018, Trung Quốc đã có 14 ổ dịch xuất hiện tại 6 tỉnh với tổng số hơn 38.000 con lợn buộc phải tiêu hủy. Đây là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút gây ra, không tự lây lan, phát tán nhanh như một số mầm bệnh khác. Tuy nhiên, vi rút bệnh dịch tả lợn Châu Phi có thể gây chết ở lợn với tỷ lệ rất cao so với những bệnh khác. Hiện chưa có vắc xin, thuốc điều trị bệnh dịch này. Giải pháp phòng bệnh là chính, chủ động áp dụng các biện pháp ngăn chặn bệnh xâm nhiễm vào trong nước; tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn và các sản phẩm của lợn; thực hiện tốt việc chăn nuôi an toàn sinh học…

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường cảnh báo, Dịch tả lợn Châu Phi đang có diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ổ dịch ở Trung Quốc và nguy cơ xâm nhiễm vào Việt Nam rất cao nếu chúng ta không kịp thời, chủ động ngăn chặn. Bộ trưởng yêu cầu các Bộ, ban, ngành liên quan, các địa phương thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ và công điện của Bộ NNPTNT, chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ thành quả của ngành chăn nuôi. 

dichtalon 2.jpg

Tập trung ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam​

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh động vật hiện nay, để đảm bảo ổn định chăn nuôi, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu các địa phương thể hiện quyết tâm, hành động quyết liệt để phòng, chống dịch bệnh; chủ động nắm bắt thông tin chính xác, kịp thời từ Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) và các nước trong khu vực; chủ động cung cấp thông tin đến các địa phương và các hộ chăn nuôi để kịp thời nắm bắt, phòng, chống. Đồng thời, nghiêm cấm buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm không rõ nguồn gốc, nhập lậu. Các cơ quan liên quan giám sát chặt chẽ, không để lây nhiễm qua đường biên giới; vệ sinh tiêu độc, khử trùng và giám sát chặt chẽ các điểm giết mổ, địa điểm trung chuyển, không để các dịch bệnh xảy ra. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu cần đẩy mạnh phòng, chống các dịch bệnh nguy hiểm trong mùa thu đông như lở mồm long móng, cúm gia cầm, dịch tai xanh…; rà soát, cập nhật kế hoạch chi tiết để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh; giám sát chặt chẽ địa bàn để kịp thời phát hiện các ổ dịch; nếu có phải chủ động, kiên quyết, kịp thời, không để lây lan trên diện rộng, tránh gây thiệt hại lớn đối với ngành chăn nuôi.​

9/14/2018 6:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtdịch tả lợn, Châu Phi, xâm nhiễm379-hoi-nghi-truc-tuyen-toan-quoc-trien-khai-cong-tac-ngan-chan-benh-dich-ta-lon-chau-phi-xam-nhiem-vao-viet-naTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Văn Minh tiếp Chủ tịch Hội đồng thành phố Daejeon (Hàn Quốc)Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Văn Minh tiếp Chủ tịch Hội đồng thành phố Daejeon (Hàn Quốc)

TTĐT - ​Chiều 19-4, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một đã chủ trì tiếp ông Kim Jong Cheon - Chủ tịch Hội đồng thành phố Daejeon (Hàn Quốc).​​​

Cùng tiếp có bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh và các sở, ban, ngành.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Văn Minh chào mừng Đoàn đến thăm và giao lưu tại Bình Dương, đặc biệt trong buổi sáng nay lãnh đạo hai địa phương đã có buổi giao lưu bóng đá ý nghĩa tại Sân vận động tỉnh Bình Dương. Ông Võ Văn Minh khẳng định, qua 14 năm ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác, tỉnh Bình Dương và thành phố Daejeon đã có nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác trên các lĩnh vực; nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung cũng như Daejeon nói riêng đến Bình Dương đầu tư và sản xuất, kinh doanh hiệu quả. Trong năm 2018, với sự hỗ trợ của thành phố Daejeon, tỉnh Bình Dương đã chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA) và đăng cai tổ chức thành công các sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập WTA. Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương mong muốn, với kinh nghiệm và lợi thế sẵn có, thành phố Daejeon sẽ tiếp tục hỗ trợ Bình Dương triển khai các dự án xây dựng Thành phố thông minh và thực hiện tốt Tuyên bố chung Bình Dương tại sự kiện WTA năm 2018.


Ông Võ Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một tiếp ông Kim Jong Cheon - Chủ tịch Hội đồng thành phố Daejeon​

Chủ tịch Hội đồng thành phố Daejeon Kim Jong Cheon cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Bình Dương. Nhân dịp này, ông Kim Jong Cheon chúc mừng ông Võ Văn Minh trên cương vị mới là Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương, đồng thời tin tưởng ông Võ Văn Minh cùng lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục đưa Bình Dương đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển. Khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động giao lưu giữa tỉnh Bình Dương và thành phố Daejeon, ông Kim Jong Cheon tin tưởng, mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương sẽ ngày càng gắn bó mật thiết hơn nữa trong thời gian tới.


Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và thành phố Daejeon chụp hình lưu niệm

4/19/2019 6:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtChủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch Hội đồng thành phố Daejeon Hàn Quốc213-chu-tich-hdnd-tinh-vo-van-minh-tiep-chu-tich-hoi-dong-thanh-pho-daejeon-han-quocTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Lãnh đạo tỉnh làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú GiáoLãnh đạo tỉnh làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Giáo

TTĐT - ​Sáng 29-8, Đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hộ​​i tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với huyện Phú Giáo về kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phú Giáo lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020;  thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Giáo năm 2016 và 2017. ​

Tham dự có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và sở, ngành của tỉnh.

Qua hơn 2 năm, việc quán triệt, học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phú Giáo lần thứ IV được các cấp ủy, cơ quan, đơn vị từ huyện đến cơ sở nghiêm túc thực hiện, đúng kế hoạch. Đến nay, huyện đã đạt 11 chỉ tiêu chủ yếu trên các lĩnh vực, vượt kế hoạch đề ra. Trong đó, một số chỉ tiêu đạt khá cao như thu ngân sách, giảm hộ nghèo, giới thiệu và giải quyết việc làm cho lao động. 6 chỉ tiêu cơ bản hoàn thành, dự báo đạt trước năm 2020 gồm: 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế, tỷ lệ dân cư đô thị sử dụng nước sạch, phát triển đảng viên mới theo chỉ tiêu tỉnh giao. Kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục tăng trưởng ổn định với mức tăng bình quân giá trị sản xuất nông nghiệp là 5,66%; công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp là 12,19%. Thu ngân sách hàng năm tăng bình quân 34,61%. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm đầu tư. Chất lượng giáo dục, y tế được nâng lên, thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định.


Đường vào Trung tâm Hành chính huyện Phú Giáo

Hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn, bảo đảm sự lãnh đạo của cấp ủy, sự điều hành của chính quyền. Công tác quán triệt, học tập, triển khai thực hiện chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy nghiêm túc. Các cấp ủy thực hiện nghiêm các nguyên tắc sinh hoạt và quy chế làm việc của cấp ủy, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, phê  bình và phê bình. Công tác kiểm tra, giám sát thực hiện đảm bảo chương trình, kế hoạch đã đề ra. Đến nay, Đảng bộ huyện đã kết nạp 449 đảng viên mới, đạt 112,25% chỉ tiêu so với Nghị quyết Đại hội đề ra.  Tại buổi làm việc, các sở, ban, ngành cũng đã đóng góp nhiều ý kiến đối với các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của huyện.


Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Trần Văn Nam đã ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phú Giáo trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhất là trong xây dựng nông thôn mới, phát triển nông nghiệp, bảo đảm an sinh xã hội. Bí thư lưu ý, Phú Giáo cần tiếp tục tập trung cho công tác an sinh xã hội, trong đó cần xử lý tốt vấn đề điện kế tổng; tiếp tục đánh giá, rà soát, nâng cao chất lượng các chỉ tiêu đã đạt. Chương trình xây dựng nông thôn mới phải đảm bảo tính thực tiễn, sự thụ hưởng của người dân; cần chủ động, cân đối được nguồn thu trước năm 2025 từ việc phát huy nguồn lực, thế mạnh của địa phương; tập trung quan tâm công tác quản lý đất đai, tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm. Huyện cần tập trung các nguồn lực cho lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao; quan tâm chăm lo đời sống cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số; xây dựng mối đoàn kết thống nhất trong hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, trong đó chú ý đến vai trò nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị...

8/29/2018 6:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtlãnh đạo tỉnh, Bình Dương, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Giáo4-lanh-dao-tinh-lam-viec-voi-ban-thuong-vu-huyen-uy-phu-giaTrue121000
1.80
121,000
1.30
375,100
False
Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương đứng hạng nhất trong 63 tỉnh, thànhCổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương đứng hạng nhất trong 63 tỉnh, thành

TTĐT - Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) vừa công bố kết quả đánh giá xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), phát triển Chính phủ điện tử của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố năm 2017. Theo đó, Bình Dương xếp hạng thứ 11, trong đó, Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) tỉnh Bình Dương đã bứt phá từ vị trí 44 (năm 2016) vươn lên xếp hạng nhất.

Đánh giá Chỉ số Cổng TTĐT tỉnh, thành phố, năm 2016, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương được Bộ TTTT đánh giá chỉ đạt 189/295 điểm với chỉ số 0,627 xếp thứ hạng 44/63 tỉnh, thành. Năm 2017, Bộ TTTT đánh giá Chỉ số Cổng TĐT tỉnh, thành phố dựa trên 28 tiêu chí (60 chỉ tiêu thành phần gồm cung cấp, cập nhật thông tin; các chức năng hỗ trợ trên Cổng) với số điểm đánh giá tối đa: 100 điểm. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương đạt 0,948, xếp hạng nhất với 54/60 chỉ tiêu đạt điểm tối đa.

 

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương xếp hạng nhất trong 63 tỉnh, thành

Năm 2017, việc xếp hạng đánh giá ứng dụng CNTT, phát triển Chính phủ điện tử khối các Bộ, cơ quan ngang Bộ được thực hiện tại 19/22 đơn vị. 5 đơn vị được xếp hạng mức độ ứng dụng cao theo thứ tự lần lượt gồm các Bộ: Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tư pháp, Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường. 3 cơ quan đứng đầu khối cơ quan thuộc Chính phủ là: Bảo hiểm Xã hội Việt Nam; Đài Truyền hình Việt Nam; Thông tấn xã Việt Nam.

Ở khối các tỉnh, thành phố, Top 10 tỉnh, thành phố đứng đầu về ứng dụng CNTT và Chính phủ điện tử gồm: Thừa Thiên - Huế; TP.Đà Nẵng; Lâm Đồng; Quảng Ninh; TP. Hồ Chí Minh; Lào Cai; Khánh Hòa; An Giang; Tiền Giang; Hà Tĩnh. Bình Dương đứng thứ 11, giảm 02 bậc so với năm 2016.


Xếp hạng và Chỉ số ứng dụng CNTT và xây dựng Chính phủ điện tử của tỉnh Bình Dương năm 2017

​ ​
STTChỉ sốXếp hạng
1Tổng thể ứng dụng CNTT và xây dựng Chính phủ điện tử11 (0,659)
2Đánh giá Hạ tầng kỹ thuật CNTT5 (0,802)
3Đánh giá ứng dụng CNTT trong hoạt động nội bộ42 (0,697)
4Đánh giá Cổng (cung cấp, cập nhật thông tin, các chức năng hỗ trợ trên Cổng)01 (0,948)


7/6/2018 2:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiết260-cong-thong-tin-dien-tu-tinh-binh-duong-dung-hang-nhat-trong-63-tinh-thanTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
3.333333
3
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp Đại sứ Hoa KỳChủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp Đại sứ Hoa Kỳ

TTĐT - Sáng 24-10, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Ngài Ted Osius – Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đến chào xã giao nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

​Tại buổi tiếp, Ngài Ted Osius bày tỏ vui mừng khi được đến thăm Bình Dương và chúc mừng cho những thành công mà tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đại sứ Hoa Kỳ đánh giá, Bình Dương là một trong những tỉnh, thành có Chỉ số năng lực cạnh tranh đứng đầu cả nước, thu hút rất nhiều nhà đầu tư quốc tế, trong đó có số không nhỏ đến từ Hoa Kỳ. Trong thời gian tới, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục thúc đẩy đầu tư, phát triển thương mại tại Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng. Ông tin tưởng vào tiềm năng phát triển của Bình Dương và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của tỉnh đối với các doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Đại sứ HK 4.jpg

Ông Trần Thanh Liêm (phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Ted Osius - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam ​

Cảm ơn sự quan tâm và hợp tác từ Chính phủ Hoa Kỳ đối với tỉnh Bình Dương trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm cho biết, Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có vốn đầu tư lớn ở Bình Dương, với 90 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 700 triệu đô la Mỹ, chủ yếu trong lĩnh vực điện tử, trang trí nội thất, hoá mỹ phẩm... Chủ tịch đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp Hoa Kỳ cho sự phát triển của tỉnh và hy vọng Chính phủ Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tạo điều kiện để nhiều nhà đầu tư Hoa Kỳ đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương.

10/24/2017 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnh; Thông tin đối ngoạiTinXem chi tiếtChủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, Đại sứ Hoa Kỳ523-chu-tich-ubnd-tinh-tran-thanh-liem-tiep-dai-su-hoa-kTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
Ngày 01/8/2018, Chương trình Miền Đông 24G sẽ chính thức phát sóng trên kênh BTV1Ngày 01/8/2018, Chương trình Miền Đông 24G sẽ chính thức phát sóng trên kênh BTV1

TTĐT - Sáng 31-7, tại TP. Thủ Dầu Một, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương (BTV) công bố Chương trình Miền Đông 24G sẽ chính thức phát sóng từ ngày 01/8/2018 vào lúc 18 giờ hàng ngày trên kênh BTV1.

Chương trình Miền Đông 24G là sản phẩm truyền hình quảng bá hợp tác giữa BTV và SaigonTV, đi sâu vào phản ánh cận cảnh đời sống ở khu vực TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương…và toàn quốc. Đặc biệt, Chương trình sẽ mang đến sự khác biệt so với những bản tin thông thường, theo xu hướng tin nhanh, ngắn gọn, đan xen với nhiều chuyên mục hấp dẫn, tương tác trực tiếp đến các vấn đề mà công nhân và người xem truyền hình khu vực miền Đông Nam bộ quan tâm.

 

Ông Lâm Phi Hùng - Phó Giám đốc phụ trách Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương thông tin về Chương trình Miền Đông 24G(Ảnh: Xuân Thi)

Ông Lâm Phi Hùng - Phó Giám đốc phụ trách Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương cho rằng hiện nay cạnh tranh trên truyền hình ngày một khốc liệt, rất cần những chương trình truyền hình thực tế, thời sự hấp dẫn​. Vì vậy, việc ra mắt Chương trình Miền Đông 24G của BTV là cần thiết. 

Miền Đông 24G được kỳ vọng sẽ là một trong những chương trình hàng đầu về tin tức – phóng sự đi sâu vào đời sống, là cầu nối đa chiều của hàng triệu công nhân và người miền Đông Nam bộ vào cuối giờ chiều mỗi ngày trên kênh BTV1.

7/31/2018 5:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtchương trình miền đông 24g860-ngay-01-8-2018-chuong-trinh-mien-dong-24g-se-chinh-thuc-phat-song-tren-kenh-btvFalse121000
0.60
121,000
0.70
157,299
False
4.5
1
Trao quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại và nghỉ hưu cho cán bộTrao quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại và nghỉ hưu cho cán bộ

TTĐT - Sáng 08-4, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì trao các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại và nghỉ hưu cho cán bộ.

Theo đó, Tỉnh ủy đã trao Quyết định bổ nhiệm ông Lâm Phi Hùng - Phó Giám đốc phụ trách Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương giữ chức Quyền Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương; ông Nguyễn Văn Phong - Trưởng phòng Trung học - Giáo dục thường xuyên giữ chức Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Trao Quyết định bổ nhiệm lại ông Bùi Hữu Toàn - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Đoàn Thị Hồng Thơm - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh; ông Hồ Văn Bình - Phó Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh. Trao Quyết định nghỉ hưu cho ông Trương Văn Quanh - Bí thư Đảng ủy Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa; đồng thời trao Quyết định chuẩn y kết quả bầu cử Bí thư Đảng ủy Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa nhiệm kỳ 2015-2020 cho ông Nguyễn Văn Tược - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa.

 

Ông Trần Thanh Liêm (thứ 5 từ phải qua) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Hoàng Thao (thứ 4 từ phải qua) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Quyết định và tặng hoa cho các đồng chí được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại và nghỉ hưu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm ghi nhận những đóng góp của các đồng chí nghỉ hưu đối với sự phát triển của tỉnh Bình Dương trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn, các đồng chí được bổ nhiệm và bổ nhiệm lại tiếp tục phát huy phẩm chất, năng lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, thống nhất trong cơ quan, đơn vị mình.

4/8/2019 10:00 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTin/CMSImageNew/2019-04/traoqdbonhiemcanbot4.mp3Xem chi tiếttrao quyết định, bổ nhiệm, nghỉ hưu512-trao-quyet-dinh-bo-nhiem-bo-nhiem-lai-va-nghi-huu-cho-can-bTrue121000
0.30
121,000
1.00
157,300
False
2.187499
16
Ấn tượng hội thi vẽ tranh cổ động, triển lãm sản phẩm tái chế về bảo vệ môi trườngẤn tượng hội thi vẽ tranh cổ động, triển lãm sản phẩm tái chế về bảo vệ môi trường
   
TTĐT - Sáng 25-9, tại Hội trường UBND Thành phố Thủ Dầu Một, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương tổ chức Hội thi “Vẽ tranh cổ động, triển lãm sản phẩm tái chế bảo vệ môi trường” năm 2015.

    
Hội thi nhằm hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2015, đã thu hút 100 thí sinh của 10 đội thuộc 9 huyện, thị, thành phố và 03 đơn vị Hội phụ nữ quân sự, Hội phụ nữ phòng cháy và chữa cháy, Hội phụ nữ công an. Hội thi tổ chức với mong muốn phát huy sự sáng tạo của các cấp Hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề môi trường phát sinh trong cuộc sống, góp phần hình thành lối sống văn minh, có ý thức giữ gìn và bảo vệ tài nguyên, môi trường.

   
Hội thi bao gồm 3 phần thi: thiết kế và trưng bày các sản phẩm tái chế, vẽ tranh cổ động và biểu diễn thời trang từ các sản phẩm tái chế là sân chơi bổ ích giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ trải nghiệm việc trở thành những họa sỹ, những nhà thiết kế, những người mẫu…trong các phần thi. Qua đó, phát huy khả năng sáng tạo, tích cực truyền tải các giải pháp bảo vệ tài nguyên môi trường đến đông đảo các tầng lớp nhân dân; tạo sự chuyển biến trong nhận thức và thay đổi hành vi trong bảo vệ môi trường; quản lý và sử dụng tài nguyên vì chất lượng cuộc sống ngày càng cao gắn liền với phát triển môi trường bền vững.
 
     
Dưới đây là hình ảnh diễn ra tại Hội thi:

Những sản phẩm độc đáo, ấn tượng được tái chế từ rác thải, từ những vật dụng, sản phẩm đã qua sử dụng đã nhận được sự khen ngợi và hưởng ứng của khách tham quan
      
Phụ nữ thể hiện tài năng thi vẽ tranh cổ động liên quan đến công tác bảo vệ môi trường tại Hội thi


Đình Lý

9/25/2015 11:28 AMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiết8396-An-tuong-hoi-thi-ve-tranh-co-dong-trien-lam-san-pham-tai-che-ve-bao-ve-moi-truong
Bình Dương trở lại  TOP 10 dẫn đầu năng lực cạnh tranh cấp tỉnhBình Dương trở lại  TOP 10 dẫn đầu năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

TTĐT - Sáng 28 - 3, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố Bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2018. Theo đó, Bình Dương bứt phá từ vị trí thứ 14 (năm 2017) lên vị trí thứ 6 với 66,09 điểm.

Báo cáo cho thấy, Bình Dương đã vượt qua TP.Hồ Chí Minh vươn lên đứng đầu khu vực Đông Nam bộ, lần lượt các tỉnh tiếp theo là Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Nai, Ninh Thuận, Bình Phước.

Như vậy, Bình Dương trở lại nhóm 10 tỉnh dẫn đầu của PCI 2018, với những kết quả đánh giá tích cực của doanh nghiệp về sự linh hoạt, sáng tạo của chính quyền tỉnh và tính công khai, minh bạch của môi trường kinh doanh. Cụ thể, 87% doanh nghiệp tham gia điều tra đồng ý với nhận định “UBND tỉnh vận dụng pháp luật linh hoạt nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho kinh tế tư nhân”, tăng so với con số 80% năm 2017. 76% doanh nghiệp cho biết “UBND tỉnh năng động, sáng tạo trong việc giải quyết vấn đề mới phát sinh”, tăng so với 70% năm 2017. Bên cạnh đó, tỷ lệ doanh nghiệp cho rằng quy trình mua sắm đấu thầu tại tỉnh minh bạch chiếm 59% (năm 2017 là 47%) và 81% doanh nghiệp cho biết nhận được thông tin sau yêu cầu các cơ quan của tỉnh cung cấp (năm 2017 là 62%).


Quảng Ninh năm thứ hai liên tiếp đứng đầu Bảng xếp hạng PCI với 70,36 điểm, kế đến là Đồng Tháp 70,19 điểm, Long An và Bến Tre lần lượt chia nhau vị trí thứ ba và tư. Đà Nẵng từ vị trí thứ hai năm 2017 đã tụt xuống thứ 5 với 67,65 điểm.

Báo cáo PCI 2018 được xây dựng dựa trên thông tin phản hồi từ 12.000 doanh nghiệp, trong đó gần 11.000 doanh nghiệp dân doanh đang hoạt động tại 63 tỉnh, thành và trên 1.500 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI đang hoạt động tại 20 địa phương.

3/28/2019 4:00 PMĐã ban hànhTin kinh tếTin/CMSImageNew/2019-04/BDtrolaitop10.mp3Xem chi tiết93-binh-duong-tro-lai-top-10-dan-dau-nang-luc-canh-tranh-cap-tinTrue121000
0.00
121,000
0.00
False
2.25
2
Khai trương dịch vụ đăng ký Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến kết hợp với dịch vụ nhận hồ sơ, trả kết quả qua bưu chính ViettelKhai trương dịch vụ đăng ký Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến kết hợp với dịch vụ nhận hồ sơ, trả kết quả qua bưu chính Viettel

​​TTĐT - Sáng 17-6, Sở Tư pháp tỉnh phối hợp với Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp và khai trương dịch vụ đăng ký Phiếu lý lịch tư pháp (LLTP) trực tuyến kết hợp với dịch vụ nhận hồ sơ, trả kết quả qua bưu chính. 

Tham dự buổi lễ, có bà Nguyễn Anh Hoa - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh, Đại tá Nguyễn Đắc Luân - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel, ông Lê Văn Khánh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng đại diện một số sở, ban, ngành, doanh nghiệp trong tỉnh.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Trí - Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã thông qua Kế hoạch 1417/KH-UBND về việc triển khai thực hiện thí điểm đăng ký cấp Phiếu LLTP trực tuyến trên địa bàn tỉnh Bình Dương; Sở Tư pháp và Tổng Công ty cổ phần ​Bưu chính Viettel đã thực hiện ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ bưu chính tiếp nhận và chuyển phát kết quả hồ sơ LLTP.

IMG_6253.jpg

Lãnh đạo Sở Tư pháp và Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel​ ký kết hợp tác

Việc cung cấp dịch vụ đăng ký Phiếu LLTP trực tuyến và nhận, trả kết quả qua đường bưu chính có ý nghĩa quan trọng, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu cải cách thủ tục hành chính, đáp ứng tốt hơn yêu cầu cấp Phiếu LLTP của cá nhân, cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại. Đây cũng là phương thức mới trong việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cấp Phiếu LLTP, qua đó tạo điều kiện để cá nhân, cơ quan, tổ chức có thêm lựa chọn khi có yêu cầu cấp Phiếu LLTP.

IMG_6274.jpg

Cắt băng khai trương dịch vụ đăng ký Phiếu LLTP trực tuyến kết hợp với nhận hồ sơ, trả kết quả qua bưu chính​ Viettel

Tại buổi lễ cũng đã diễn ra khai trương dịch vụ đăng ký Phiếu LLTP trực tuyến kết hợp với dịch vụ nhận hồ sơ, trả kết quả qua bưu chính Viettel. Theo đó, người dân có thể gửi hồ sơ đăng ký và nhận kết quả qua đường bưu chính Viettel; truy cập vào địa chỉ: http://lltptructuyen.moj.gov.vn/binhduong để đăng ký cấp Phiếu LLTP trực tuyến, sau đó đăng ký nhận kết quả qua đường bưu chính hoặc trực tiếp đến trụ sở Sở Tư pháp để nhận. Ngoài ra, người dân có thể gọi điện đến tổng đài 19008633 để được tư vấn, hướng dẫn, hẹn thời gian đăng ký.  

IMG_6297.jpg

Đại biểu tham quan và trải nghiệm dịch vụ 

6/17/2016 6:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhTinXem chi tiếtdịch vụ chuyển trả kết quả, ký kết dịch vụ đăng ký Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến kết hợp với dịch vụ nhận hồ sơ, trả kết quả qua bưu chính Viettel999-khai-truong-dich-vu-dang-ky-phieu-ly-lich-tu-phap-truc-tuyen-ket-hop-voi-dich-vu-nhan-ho-so-tra-ket-qua-qua-buu-chinh-vietteFalse
Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng một số cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Bình DươngLãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng một số cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Bình Dương
TTĐT - Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2016), chiều 20-6, đồng chí Trần Văn Nam -Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông đã đến thăm, tặng hoa và chúc mừng cán bộ, phóng viên, nhân viên một số cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh

Đến thăm, chúc mừng cơ quan thường trú Báo Nhân Dân và Thông tấn xã Việt Nam tại Bình Dương, đồng chí Trần Văn Nam đánh giá cao những đóng góp của hai cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Bình Dương trong việc tuyên truyền, định hướng thông tin góp phần giúp tỉnh thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương thời gian qua.

 

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Trần Văn Nam (thứ 4 từ trái qua) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Trần Thanh Liêm (thứ 3 từ trái qua) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng cán bộ, phóng viên cơ quan thường trú Báo Nhân Dân và Thông tấn xã Việt Nam tại Bình Dương

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy chúc cán bộ, phóng viên hai cơ quan thường trú tiếp tục phát huy truyền thống của mình để đạt được những thành tích tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Chúc mừng tập thể Báo Bình Dương, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Văn Nam ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà báo Bình Dương đã đạt được trong thời gian qua. Cán bộ, phóng viên, công nhân viên đã phấn đấu không ngừng cùng với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền, chuyển tải những thông điệp, tạo tinh thần thi đua yêu nước, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Dương được lan tỏa.

IMG_6486OK.jpg 

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Trần Văn Nam (thứ 3 từ phải qua) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Trần Thanh Liêm (thứ 2 từ phải qua) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, công nhân viên Báo Bình Dương

Đồng chí Trần Văn Nam lưu ý, mỗi một số báo đều phải bảo đảm tính thống nhất của nội dung, tính lô-gic của vấn đề và tính chiến đấu của tờ báo. Những người làm báo khi đã dấn thân vào mặt trận này là rất vinh dự, nhưng cũng có lúc đối mặt với nguy hiểm. Đồng chí mong muốn các các phóng viên cần dũng cảm, biểu dương kịp thời cái hay, tiến bộ, lẽ phải; đồng thời phải lên án cái xấu.   

 

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Trần Văn Nam (thứ 5 từ phải qua) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Trần Thanh Liêm (thứ 3 từ trái qua) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, công nhân viên Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương

Chiều cùng ngày, đồng chí Trần Văn Nam và đồng chí Trần Thanh Liêm cũng đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, phóng viên, nhân viên Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương. Tại đây, lãnh đạo tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, phóng viên, công nhân viên củ​a Đài, đồng thời mong muốn Đài Phát thanh và Truyền hình khắc phục khó khăn, tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

6/20/2016 11:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtlãnh đạo tỉnh, Báo Bình Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, ngày báo chí cách mạng Việt Nam 990-lanh-dao-tinh-tham-chuc-mung-mot-so-co-quan-bao-chi-tren-dia-ban-tinh-binh-duonTrue
UBND tỉnh Bình Dương họp Phiên thứ 103UBND tỉnh Bình Dương họp Phiên thứ 103

​TTĐT - Sáng 29-6, UBND tỉnh họp Phiên thứ 103 thông qua các nội dung trình kỳ họp giữa năm 2016 - HĐND tỉnh. Ông Trần Thanh Liêm-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp. 

Tham dự Phiên họp có các thành viên UBND tỉnh, đại diện các Ban HĐND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Các nội dung trình kỳ họp giữa năm 2016 - HĐND tỉnh gồm: Quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tỉnh giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến năm 2030; phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh; tình hình và kết quả thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, giải pháp trọng tâm thực hiện 6 tháng cuối năm 2016.

Cụ thể, Quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến năm 2030 với mục tiêu nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về khoáng sản; là cơ sở để quản lý, bảo vệ nguồn tài nguyên khoáng sản của tỉnh; sử dụng hợp lý, có hiệu quả nguồn khoáng sản phục vụ cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh một cách bền vững, ổn định, lâu dài; xác định sản lượng khai thác hợp lý cho từng loại khoáng sản đảm bảo đáp ứng nhu cầu về vật liệu xây dựng thông thường trong kỳ quy hoạch 2016-2020 có tính đến giai đoạn 2021-2030 theo Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; đổi mới thiết bị, công nghệ khai thác tiên tiến để nâng cao hiệu quả kinh tế, tiết kiệm tài nguyên khoáng sản, gắn việc khai thác khoáng sản với bảo vệ đất đai, môi trường sinh thái.

Tờ trình về phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh gồm mức phí bảo vệ môi trường; tổ chức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản.


  Hoạt động khai thác cát, sỏi trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã được quản lý chặt chẽ 

Về tình hình và kết quả thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2016, thu ngân sách ước khoảng 20.000 tỷ đồng, đạt 53% dự toán Chính phủ giao, 51% dự toán HĐND tỉnh thông qua, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2015. ​Tổng chi ngân sách địa phương là 5.500 tỷ đồng, đạt 38% so với dự toán, bằng 99% so với cùng kỳ năm 2015. 


  Ông Trần Thanh Liêm-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận Phiên họp

Phát biểu kết luận Phiên họp, ông Trần Thanh Liêm-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản thống nhất với các nội dung tờ trình và giao các cơ quan liên quan hoàn chỉnh các tờ trình trên cơ sở tiếp thu ý kiến đóng góp tại Phiên họp. Đối với tình hình và kết quả thu, chi ngân sách nhà nước, Chủ tịch yêu cầu, Cục Thuế trong những tháng cuối năm cần phân loại đối tượng và có biện pháp phù hợp để thu thuế nhằm kéo giảm nợ đọng thuế. Các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn ngân sách chi đầu tư xây dựng cơ bản, thực hiện các hạng mục, công trình dự án thực hiện từ nguồn vốn xây dựng cơ bản. 

Về quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản, chủ trương chung của tỉnh là không mở mới các mỏ khai thác khoáng sản. Tỉnh sẽ xem xét tình hình thực tế các mỏ đang hoạt động​ để cho doanh nghiệp mở rộng nếu có nhu cầu. Riêng khu vực Bàu Sen (Dầu Tiếng) không đưa vào quy hoạch. Các sở, ngành liên quan, địa phương tăng cường công tác bảo vệ tài nguyên khoáng sản, tránh để xảy ra tình trạng thất thoát nguồn tài nguyên khoáng sản.   ​

6/29/2016 11:00 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtPhiên họp UBND tỉnh, chủ tịch Trần Thanh Liêm, thông qua tờ trình trình kỳ họp HĐND, 967-ubnd-tinh-hop-phien-thu-10True121000
0.00
121,000
0.00
Đoàn công tác Hội đồng Lý luận Trung ương làm việc với tỉnh Bình DươngĐoàn công tác Hội đồng Lý luận Trung ương làm việc với tỉnh Bình Dương

TTĐT - ​Sáng 30-6, tại Phòng họp A - UBND tỉnh, Đoàn công tác của Hội đồng Lý luận Trung ương do PGS.TS Nguyễn Văn Thạo - Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Dương về tình hình xây dựng quốc gia khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp.  

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, các doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ và vừa với quy mô vốn nhỏ, sử dụng lao động phổ thông chiếm đa số và hoạt động trong các ngành nghề gia công, sản xuất, các ngành thương mại dịch vụ đơn giản mang tính chất tiếp thu, kế thừa sự phát triển lan tỏa từ các đô thị lớn. Từ đầu năm 2016 đến nay, số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh là 1.684 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký 8.403,9 tỷ đồng. Số doanh nghiệp điều chỉnh tăng vốn là 285 doanh nghiệp, tổng số vốn tăng 4.353,2 tỷ đồng. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh hiện có 23.141 doanh nghiệp trong nước đăng ký hoạt động sản xuất kinh doanh với tổng số vốn đăng ký 172.582,2 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2011-2015, số lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trên địa bàn tỉnh tăng bình quân khoảng 14%/năm. Số lượng DNNVV thành lập giai đoạn 2011-2015 ước đạt khoảng 5.000 doanh nghiệp, lũy kế đến nay, khoảng 22.173 doanh nghiệp, chiếm 95,8% số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.


Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ​phát biểu tại buổi làm việc

Thời gian qua, tỉnh đã tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho các DNNVV trong việc tiếp cận các nguồn vốn của các tổ chức tín dụng, thực hiện chính sách hỗ trợ lãi suất vay cho các doanh nghiệp. Trong đó, thực hiện các nhóm giải pháp chính sách tháo gỡ khó khăn về mặt bằng sản xuất cho doanh nghiệp; hỗ trợ đổi mới công nghệ, nâng cao trình độ kỹ thuật, kiểm toán năng lượng và thực hiện giải pháp tiết kiệm năng lượng cho doanh nghiệp; hỗ trợ tiếp cận thị trường, mở rộng sản xuất kinh doanh; trợ giúp phát triển nguồn nhân lực có tay nghề; hỗ trợ pháp lý nâng cao kiến thức về phát luật cho doanh nghiệp. Ngoài ra, UBND tỉnh đã chủ trì tổ chức các buổi gặp gỡ và tiếp xúc với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để lắng nghe và giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình kinh doanh, sản xuất. Những giải pháp trên đã được các DNNVV đánh giá cao, tạo được niềm tin trong doanh nghiệp tạo tiền đề cải thiện và nâng cao môi trường hoạt động kinh doanh ổn định.

Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết thêm, Bình Dương đã giao cho Sở Khoa học và Công nghệ là đầu mối phối hợp với các sở, ngành liên quan tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các chương trình, kế hoạch nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020. 

Tại buổi làm việc, các đơn vị và doanh nghiệp đã trình bày những thuận lợi, khó khăn trong việc phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp, nhất là đối với các DNNVV. Đồng thời kiến nghị, Trung ương cần sớm triển khai xây dựng và liên kết mạng lưới hệ thống thông tin hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp; xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, các chính sách, chương trình trợ giúp doanh nghiệp; tuyên truyền rộng rãi về ý thức khởi nghiệp đến người dân...


 PGS.TS Nguyễn Văn Thạo - Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương​ kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Văn Thạo ghi nhận những ý kiến phát biểu của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Ông cho rằng, với những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội thời gian qua, Bình Dương là khởi điểm mô hình doanh nghiệp khởi nghiệp. Vì vậy, với những việc đã làm được, Bình Dương cần có những giải pháp cụ thể, cần xây dựng đề án phát triển doanh nghiệp trong đó xây dựng môi trường thuận lợi để DNNVV phát triển hơn nữa.

Đoàn công tác sẽ tổng hợp các ý kiến để báo cáo Bộ Chính trị tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII sắp tới. ​6/30/2016 11:00 AMĐã ban hànhTin kinh tếTinXem chi tiếtHội đồng lý luận trung ương, tỉnh Bình Dương, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp914-doan-cong-tac-hoi-dong-ly-luan-trung-uong-lam-viec-voi-tinh-binh-duonTrue121000
0.80
121,000
1.00
217,800
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp Công ty Giao thông vận tải Kuo Kuang (Đài Loan)Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp Công ty Giao thông vận tải Kuo Kuang (Đài Loan)

TTĐT - Sáng 28-6, tại Phòng khách UBND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Công ty Giao thông vận tải Kuo Kuang. 

​Tại buổi tiếp, ông Sony Cheng - nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM, hiện là cố vấn tập đoàn Kuo Kuang đã giới thiệu về tình hình hoạt động của công ty, những dự định đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực giao thông vận tải. Theo đó, Công ty Kuo Kuang là doanh nghiệp Nhà nước được thành lập từ năm 1946 chuyên thiết kế, chế tạo xe buýt chạy dầu và tổ chức điều hành mạng lưới vận tải hàng đầu tại Đài Loan. Tại Bình Dương, Công ty mong muốn được tham gia xây dựng và điều hành Trung tâm vận tải hành khách công cộng đạt chuẩn quốc tế; đồng thời liên doanh sản xuất hoặc chuyển giao kỹ thuật sản xuất xe tải, xe buýt thương hiệu Việt Nam, phục vụ quá trình hiện đại hóa đô thị, chuyển từ phương tiện giao thông cá nhân sang phương tiện giao thông công cộng, an toàn, hiện đại và tiết kiệm.​


  

Ông Trần Thanh Liêm (bìa phải)-Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà lưu niệm cho lãnh đạo Công ty Giao thông vận tải Kuo Kuang 

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh, định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Phó chủ tịch tỉnh cho biết, hiện các doanh nghiệp Đài Loan đầu tư tại Bình Dương với tổng vốn đầu tư hơn 5 tỷ đô la Mỹ, tập trung vào các ngành, lĩnh vực như: Chế biến gỗ, may mặc, giày da…Thời gian qua, tỉnh đã tập trung cho việc phát triển đô thị và chỉnh trang đô thị. Bên cạnh đó, tỉnh chú trọng phát triển hệ thống giao thông, nhất là lĩnh vực giao thông công cộng. Những dự định đầu tư tại Việt Nam mà phía Công ty Kuo Kuang đưa ra hoàn toàn phù hợp với định hướng thu hút đầu tư của tỉnh.  

6/28/2016 2:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtCông ty vận tải Đài Loan, Công ty vận tải, Phó Chủ tịch Trần Thanh Liêm, 908-pho-chu-tich-ubnd-tinh-tran-thanh-liem-tiep-cong-ty-giao-thong-van-tai-kuo-kuang-dai-loanTrue
Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường phát triển, mở rộng đối tượng tham gia Bảo hiểm y tếHội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường phát triển, mở rộng đối tượng tham gia Bảo hiểm y tế

​TTĐT - Sáng 03-6, tại Hà Nội, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc bàn các giải pháp đẩy mạnh thực hiện Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân. 

​Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc-Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Vũ Đức Đam-Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Nguyễn Thị Kim Tiến-Bộ trưởng Bộ Y tế, Nguyễn Thị Minh-Thứ trưởng Bộ Tài chính, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam; đại diện các Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố ở các điểm cầu.

Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Nam-Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Đặng Minh Hưng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện HĐND tỉnh và một số sở, ngành của tỉnh.

Theo báo cáo tại hội nghị, thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, BHXH Việt Nam đã tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch và đề ra các giải pháp và chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố tổ chức thực hiện nhằm hoàn thành chỉ tiêu phát triển và mở rộng đối tượng tham gia BHYT theo Quyết định số 1584/QĐ-TTg ngày 14/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, năm 2015 toàn ngành BHXH đã nỗ lực phấn đấu để hoàn thành vượt mức chỉ tiêu bao phủ BHYT được Thủ tướng Chính phủ giao, với trên 76,5% dân số cả nước có BHYT. Đầu năm 2016 đã có trên 70,8 triệu đối tượng tham gia BHYT, tăng khoảng 0,83 triệu người, tương đương với 1,2% so với năm 2015 và đang tích cực triển khai để hoàn thành chỉ tiêu bao phủ 78% dân số có BHYT theo Quyết định số 1584/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. ​


  Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tham dự hội nghị 

Tại Bình Dương, tính đến cuối năm 2015, có 78% dân số tham gia BHYT. Hiện tỉnh đang tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp thực hiện BHYT, phấn đấu đạt chỉ tiêu do Thủ tướng Chính phủ giao giai đoạn 2015-2020. Cụ thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHYT; phát triển đối tượng tham gia BHYT chi tiết theo từng nhóm; bảo đảm nguồn kinh phí đóng, hỗ trợ đóng BHYT cho đối tượng tham gia BHYT theo quy định; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh BHYT…


  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: AVG

Phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, công tác chăm sóc sức khỏe người dân luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm. Vì vậy, việc nâng cao tỷ lệ BHYT tiến tới BHYT toàn dân là việc làm rất thiết thực, nhất là đối với người nghèo, đối tượng gặp nhiều khó khăn. Do đó, cần có giải pháp nâng cao tỷ lệ tham gia BHYT để đến năm 2020 có ít nhất 90% dân số tham gia. Để đạt được mục tiêu này cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương. Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung mọi nguồn lực tổ chức triển khai phát triển đối tượng tham gia BHYT; bố trí ngân sách và huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ người dân tham gia BHYT. Song song đó, cần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; không phân biệt đối với người bệnh được khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để người dân hiểu và tham gia BHYT.

6/3/2016 3:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếttham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm y tế, bảo hiểm, y tế, bảo hiểm y tế toàn dân897-hoi-nghi-truc-tuyen-toan-quoc-ve-tang-cuong-phat-trien-mo-rong-doi-tuong-tham-gia-bao-hiem-y-tTrue
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa: Khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt NamTriển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa: Khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam

TTĐT - Từ ngày 07/6 đến ngày 11/6/2016, tại Bình Dương sẽ diễn ra Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” (gọi tắt là Triển lãm). Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã có cuộc trao đổi với ông Lai Xuân Thành - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương để biết thêm một số thông tin về Triển lãm.

Xin ông cho biết ý nghĩa của việc tổ chức Triển lãm?

Thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW lần thứ 4 (khóa X) ngày 09/02/2007 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về "Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020" và Quyết định số 616/QĐ-TTg ngày 11/5/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, tỉnh Bình Dương vinh dự được Bộ Thông tin và Truyền thông chọn tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý". Đây là hoạt động thông tin, tuyên truyền quan trọng, góp phần cung cấp chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Các chứng cứ này thêm một lần nữa khẳng định, từ rất lâu ông cha ta đã thực hiện chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam và các vùng biển, đảo khác trên Biển Đông.

Triển lãm sẽ góp phần nâng cao nhận thức, khẳng định tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân cả nước nói chung và nhân dân Bình Dương nói riêng, kiều bào ​​Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong công cuộc gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tỉnh Bình Dương đã chuẩn bị cho Triển lãm lần này như thế nào, thưa ông?

Để việc tổ chức Triển lãm đảm bảo tiến độ, yêu cầu và kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 1555/KH-UBND ngày 20/5/2016 về việc tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tỉnh Bình Dương năm 2016 và thành lập Ban Tổ chức Triển lãm với các thành viên là lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh. Trên cơ sở các nội dung phối hợp giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và Ban Tổ chức triển lãm của tỉnh, trong suốt quá trình chuẩn bị cũng như diễn ra Triển lãm, tỉnh thường xuyên liên lạc với các đầu mối của Bộ và kịp thời phản hồi những vướng mắc, phát sinh, cùng phối hợp thực hiện để Triển lãm được tổ chức thành công và hiệu quả.

Tỉnh cũng tập trung chỉ đạo các cơ quan báo chí, phương tiện thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về Triển lãm​ trước và trong thời gian diễn ra. Song song đó, các hệ thống tuyên truyền cổ động trực quan như: Băng rôn, cờ phướn, pano tuyên truyền, quảng bá về Triển lãm được triển khai phủ rộng trên các giao lộ, các tuyến đường và các khu vực đông dân cư nhằm thu hút đông đảo quần chúng nhân dân biết để đến tham quan và tìm hiểu.

Ngoài ra, Ban Tổ chức Triển lãm tỉnh cũng đã thông báo đến các cơ quan, đơn vị, địa phương tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, công chức, viên chức, lao động, đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân đến tham quan trong thời gian diễn ra Triển lãm từ ngày 07/6/2016 đến 11/6/2016 tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh.

Bản đồ và tư liệu trưng bày tại Triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Xin ông cho biết những bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý đó được thể hiện như thế nào trong Triển lãm?

Trên cơ sở kết quả của 58 cuộc Triển lãm đã được tổ chức tại 40 tỉnh, thành phố, 10 điểm đảo, huyện đảo và 08 đơn vị lực lượng vũ trang trong cả nước, theo kế hoạch, đợt triển lãm và trưng bày được tổ chức tại tỉnh Bình Dương lần này sẽ giới thiệu gần 100 bản đồ và tư liệu lịch sử quý giá về Trường Sa, Hoàng Sa được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các Bộ, ngành liên quan, các nhà khoa học và các địa phương tiến hành sưu tầm, thẩm định và in ấn bản đồ, tư liệu, hình ảnh, hiện vật và một số ấn phẩm; trưng bày hình ảnh thể hiện Bình Dương chung sức chung lòng bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Bản đồ và tư liệu trưng bày tại Triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông. Các tư liệu cho thấy các Nhà nước Việt Nam, từ thời kỳ phong kiến, đến thời kỳ Xã hội chủ nghĩa ngày nay đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và nhiều vùng biển, đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam. Đó là một quá trình liên tục, lâu dài, diễn ra trong hòa bình, được ghi nhận trong nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và các nước, đặc biệt là những tư liệu, bản đồ được soạn vẽ, xuất bản từ thế kỷ XVI đến nay ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Triển lãm sẽ trưng bày các nhóm tư liệu, hiện vật cơ bản sau: Tư liệu trước triều Nguyễn và triều Nguyễn; tư liệu giai đoạn chính quyền Pháp đại diện thực thi chủ quyền ở Đông Dương; tư liệu giai đoạn quản lý của Việt Nam Cộng hòa trước 1975; tư liệu thực thi chủ quyền của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam từ sau khi Việt Nam thống nhất; tư liệu lịch sử của phương Tây về Trung Quốc và tư liệu của Trung Quốc về Trung Quốc chứng minh Trung Quốc không có Hoàng Sa, Trường Sa; tư liệu của phương Tây về Việt Nam và tư liệu của Việt Nam về Việt Nam chứng minh Việt Nam có chủ quyền ở Hoàng Sa, Trường Sa; tư liệu về lịch sử bảo vệ biển, đảo và trận hải chiến Hoàng Sa tháng 01 năm 1974 và tư liệu hiện vật về sự thật lịch sử của trận Gạc Ma năm 1988; hình ảnh về Trường Sa - cuộc sống sôi động hôm nay tại các xã đảo và các đảo, đá trên quần đảo Trường Sa, nói lên sức sống và sức mạnh của quân và dân ta trên các đảo ở Trường Sa; những công trình nghiên cứu của các học giả Việt Nam và quốc tế qua các thời kỳ; những hình ảnh Hoàng Sa, Trường Sa trong trái tim Việt Nam và thế giới hôm nay; những hình ảnh thể hiện Bình Dương chung sức, chung lòng bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Mục tiêu hướng tới của Triển lãm là gì, thưa ông?

Thông qua Triển lãm, Bộ Thông tin và Truyền thông và Ban Tổ chức triển lãm tỉnh Bình Dương mong muốn tiếp tục khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của cán bộ và nhân dân trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; tuân thủ pháp luật Việt Nam, pháp luật Quốc tế về biển. Triển lãm được tổ chức thành công và hiệu quả góp phần đẩy mạnh hiệu lực quản lý Nhà nước về truyền thông trong thực hiện quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững biển và hải đảo Việt Nam; tăng cường công tác sưu tầm, thẩm định, công bố sử dụng tài liệu, bản đồ, ấn phẩm và khen thưởng đối với các cá nhân, tổ chức đã sưu tầm và hiến tặng tài liệu liên quan đến chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Bên cạnh đó, Triển lãm chuyển tải thông điệp với các thế hệ tiếp nối về lòng tri ân. Tri ân tiền nhân đã đổ mồ hôi, xương máu để có cơ đồ, cho chúng ta có một Tổ quốc sơn hà, Tổ quốc không gian và Tổ quốc đại dương để chúng ta sinh tồn, và gìn giữ cho con cháu muôn đời. Chúng ta tri ân những người dân giữ biển, giữ đảo, giữ ngư trường truyền thống. Tri ân những hùng binh, liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc chiến đấu bảo vệ biển, đảo qua các triều đại khác nhau. Tri ân nhân dân trong nước, Việt kiều ở nước ngoài, bạn bè quốc tế đã bỏ công sức, tiền của để sưu tầm tư liệu, hiện vật rồi hiến tặng tư liệu, hiện vật để cho chúng ta chuẩn bị và tiếp tục cuộc đấu tranh pháp lý đòi lại chủ quyền biển,​ đảo. Tri ân những bạn bè thế giới đã ủng hộ Việt Nam bằng nhiều hình thức khác nhau trong cuộc chiến pháp lý với Trung Quốc.

Triển lãm cũng đồng thời khẳng định quyết tâm sắt đá của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân ta trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, bảo vệ không gian sinh tồn đời đời của tổ tiên để lại.

Xin cảm ơn ông!


6/6/2016 1:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiBài phỏng vấnXem chi tiếtTriển lãm, bản đồ, tư liệu, Hoàng Sa, Trường Sa, bằng chứng lịch sử, cơ sở pháp lý, khẳng định chủ quyền, biển đảo88-trien-lam-ban-do-va-trung-bay-tu-lieu-ve-hoang-sa-truong-sa-khang-dinh-chu-quyen-bien-dao-voi-cac-bang-chung-lich-su-va-co-so-phap-lFalse
Tết Kỷ Hợi 2019: Học sinh Bình Dương được nghỉ 14 ngàyTết Kỷ Hợi 2019: Học sinh Bình Dương được nghỉ 14 ngày

TTĐT - ​Theo Hướng dẫn của Sở ​​Giáo dục và Đào tạo Bình Dương, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, học sinh các cấp trong tỉnh được nghỉ 14 ngày.​

Cụ thể, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học và Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Bình Dương được nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 bắt đầu từ ngày 28/01/2019 (nhằm ngày 23 tháng Chạp) đến hết ngày 10/02/2019 (nhằm ngày mùng 6 tháng Giêng). Học sinh đi học lại bình thường vào ngày 11/02/2019 (nhằm ngày mùng 7 tháng Giêng).

Để Tết Nguyên đán diễn ra an toàn, vui tươi, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu yêu cầu đơn vị, cơ sở giáo dục kiểm tra các phương tiện phòng cháy, chữa cháy, an toàn điện, nước,... trước khi nghỉ Tết và thường xuyên kiểm tra trong quá trình trực ban; tổ chức làm vệ sinh trường lớp tạo cảnh quan "Xanh - Sạch - Đẹp". Các đơn vị phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh, thu hút học sinh tham gia. Bên cạnh đó cần tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở các em không tham gia các hình thức cờ bạc, các trò chơi có nguy cơ cao về tai nạn thương tích, không sử dụng các văn hóa phẩm có nội dung không lành mạnh, không sử dụng thuốc lá, rượu bia và các chất gây nghiện khác.

Hướng dẫn​

12/3/2018 3:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTin/CMSImageNew/2018-12/05.12 hs nghi tet.mp3Xem chi tiếtthời gian nghỉ Tết, học sinh Bình Dương nghỉ Tết612-tet-ky-hoi-2019-hoc-sinh-binh-duong-duoc-nghi-14-ngaTrue121000
0.00
121,000
121,000.00
False
2.380951
21
Xem xét dự thảo Quy định khung giá các loại rừng, giá cho thuê rừng và giá bồi thường thiệt hại về rừng trên diện tích rừng phòng hộ Núi Cậu - Dầu TiếngXem xét dự thảo Quy định khung giá các loại rừng, giá cho thuê rừng và giá bồi thường thiệt hại về rừng trên diện tích rừng phòng hộ Núi Cậu - Dầu Tiếng

TTĐT - ​Sáng 17-6, tại Phòng họp UBND tỉnh, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp nghe Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo dự thảo Quy định khung giá các loại rừng, giá cho thuê rừng và giá bồi thường thiệt hại về rừng trên diện tích rừng phòng hộ Núi Cậu - Dầu Tiếng.

​Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện Dầu Tiếng, Ban Quản lý Rừng phòng hộ Núi Cậu – Dầu Tiếng và đơn vị tư vấn.

Dự thảo Quy định được xây dựng trên cơ sở các quy định hiện hành của Nhà nước, số liệu tính toán về trữ lượng, chất lượng rừng dựa trên hệ thống các ô tiêu chuẩn, hồ sơ trồng và chăm sóc rừng trồng hàng năm.

Theo dự thảo, giá của rừng được xây dựng bao gồm giá trị trực tiếp (gỗ, củi và lâm sản ngoài gỗ) và giá trị gián tiếp (phòng hộ đầu nguồn, điều tiết nguồn nước và lưu giữ, hấp thụ carbon). Các loại rừng được định giá gồm: Rừng tự nhiên hiện có trên địa bàn vùng dự án thuộc Ban Quản lý Rừng phòng hộ Núi Cậu – Dầu Tiếng, được định giá theo trữ lượng gỗ; rừng trồng, được định giá theo loại cây trồng, phương thức trồng và năm trồng.

Việc định giá rừng là cơ sở quan trọng cho việc tính toán giá trị của rừng, xây dựng các chính sách tạo nguồn tài chính bền vững cho quản lý và phát triển rừng, đặc biệt là quan niệm và nhận thức về giá trị của rừng; tính tiền thuê, tiền cho thuê rừng, tính tiền bồi thường và đền bù do xâm hại tới rừng và khi Nhà nước thu hồi rừng.   

Kết luận cuộc họp, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, việc định giá rừng nhằm thu hút các nhà đầu tư theo định hướng, do đó, cần phải tính toán sao cho phù hợp, hỗ trợ các nhà đầu tư. Phó Chủ tịch đề nghị, đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến góp ý của các đơn vị để chỉnh sửa, tính toán lại việc định giá trên cơ sở tham khảo việc định giá rừng của các địa phương lân cận. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn thiện dự thảo Quy định, tham mưu UBND tỉnh thông qua để trình kỳ họp HĐND tỉnh giữa năm 2016. 

6/17/2016 5:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiết rừng phòng hộ Núi Cậu - Dầu Tiếng, quy định giá, cho thuê rừng862-xem-xet-du-thao-quy-dinh-khung-gia-cac-loai-rung-gia-cho-thue-rung-va-gia-boi-thuong-thiet-hai-ve-rung-tren-dien-tich-rung-phong-ho-nui-cau-dau-tienFalse
0.00
0
0.00
Triển khai Dự án VAAC-US.CDC tại Bình Dương đạt hiệu quảTriển khai Dự án VAAC-US.CDC tại Bình Dương đạt hiệu quả

TTĐT - ​Sáng 29-6, tại Sở Y tế, Đoàn công tác Ban quản lý Dự án VAAC-US.CDC (gọi tắt là Dự án) Trung ương do ông Chu Quốc Ân - Phó Giám đốc Dự án làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban quản lý Dự án tỉnh về kế hoạch tiếp nhận chuyển giao hoạt động của Dự án tỉnh Bình Dương. 

Dự án tỉnh Bình Dương bắt đầu thực hiện từ năm 2014 và sẽ kết thúc vào cuối năm 2016. Kinh phí hỗ trợ của Dự án giúp cho tỉnh Bình Dương thực hiện tốt và có hiệu quả các hoạt động như: Can thiệp giảm hại, tư vấn xét nghiệm tự nguyện, chăm sóc điều trị, phòng lây truyền mẹ con, giúp giảm tỷ lệ tử vong, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người nhiễm HIV. Trong thời gian qua, sự hỗ trợ của Dự án đã góp phần tích cực vào sự phát triển của tỉnh. Theo kế hoạch, đầu năm 2016, dự án Trung ương bắt đầu ngừng hỗ trợ cho Bình Dương và Dự án được chuyển giao lại cho tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện. Cụ thể, từ 01/01/2016 đến 31/12/2016, ngừng hỗ trợ các hoạt động can thiệp cộng đồng, phòng lây truyền mẹ con và chăm sóc điều trị. Từ 01/01/2017, sẽ ngừng hỗ trợ một số hoạt động tiếp theo và từ 01/01/2018, tất cả Dự án sẽ ngừng toàn bộ hỗ trợ (bao gồm cả thuốc ARV) cho tỉnh Bình Dương. 


Ông Chu Quốc Ân - Phó Giám đốc Dự án​ phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, ông Chu Quốc Ân đánh giá cao những kết quả tỉnh Bình Dương đạt được trong việc triển khai khai thực hiện Dự án. Ông cho rằng, hiệu quả của Dự án triển khai ở tỉnh Bình Dương là rất cao. Dự án đã góp phần tích cực cùng ngành y tế Bình Dương phòng, chống, ngăn chặn dịch HIV/AIDS trên địa bàn. Ông hy vọng, sau khi Dự án Trung ương ngừng hỗ trợ cho Bình Dương, tỉnh sẽ tiếp nhận, hỗ trợ kinh phí để Dự án tiếp tục triển khai thực hiện đạt kết quả tốt.

6/29/2016 7:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiTinXem chi tiếtDự án VAAC-US.CDC, HIV/AIDS, Bình Dương, hỗ trợ851-trien-khai-du-an-vaac-us-cdc-tai-binh-duong-dat-hieu-quFalse121000
0.00
121,000
0.00
Tình hình triển khai Đề án cấp Phiếu Lý lịch tư pháp tại Bình DươngTình hình triển khai Đề án cấp Phiếu Lý lịch tư pháp tại Bình Dương

TTĐT - Thực hiện Quyết định số 19/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về "Đề án thí điểm cấp Phiếu LLTP qua dịch vụ bưu chính, đăng ký cấp Phiếu LLTP trực tuyến"​, Sở Tư pháp đã triển khai các giải pháp thực hiện cấp Phiếu Lý lịch tư pháp (LLTP), tạo thuận lợi cho người dân. Để thông tin về tình hình triển khai Đề án, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã phỏng vấn ông Nguyễn Quốc Trí - Phó Giám đốc Sở Tư pháp. 

​Thưa ông, ông có thể giới thiệu sơ lược về Đề án cấp Phiếu LLTP theo Quyết định số 19/QĐ-TTG về "Đề án thí điểm cấp Phiếu LLTP qua dịch vụ bưu chính, đăng ký cấp Phiếu LLTP trực tuyến"?

Ngày 8/1/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 19/QĐ-TTG về "Đề án thí điểm cấp Phiếu LLTP qua dịch vụ bưu chính, đăng ký cấp Phiếu LLTP trực tuyến". Phạm vi Đề án lựa chọn áp dụng thí điểm phương thức đăng ký cấp Phiếu LLTP trực tuyến tại Trung tâm LLTP quốc gia, Sở Tư pháp 5 thành phố trực thuộc Trung ương, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ. Áp dụng thí điểm phương thức cấp Phiếu LLTP qua dịch vụ bưu chính tại Sở Tư pháp các tỉnh: Lạng Sơn, Nghệ An, Kiên Giang, Bạc Liêu, Tiền Giang và Bình Dương. Đề án được thực hiện từ năm 2015-2017 với lộ trình, việc thí điểm cấp Phiếu LLTP qua dịch vụ bưu chính được thực hiện từ năm 2015, ngay sau khi Đề án được phê duyệt. Trong năm 2015 và sau khi Đề án được phê duyệt, các địa phương chuẩn bị các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, kỹ thuật. Khi đáp ứng đủ các điều kiện trên sẽ triển khai thực hiện thí điểm phương thức đăng ký cấp Phiếu LLTP trực tuyến.

Vậy hình thức cấp Phiếu LLTP mới này như thế nào thưa ông?

Ngoài việc cá nhân khi có yêu cầu cấp Phiếu LLTP trực tiếp đến trụ sở cơ quan Sở Tư pháp để nộp hồ sơ và nhận kết quả hoặc nộp và nhận kết qua bưu chính thì đối với hình thức đăng ký cấp Phiếu LLTP trực tuyến, cá nhân truy vào địa chỉ: http://lltptructuyen.moj.gov.vn/binhduong và thực hiện các bước đăng ký, sau đó đăng ký nhận kết quả qua đường bưu chính hoặc trực tiếp đến tại trụ sở của Sở Tư pháp để nhận. Việc nộp lệ phí cũng tương tự với đăng ký qua bưu chính. 

Với việc cấp Phiếu LLTP trực tuyến này, tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho công dân, đặc biệt là những trường hợp đang công tác, học tập tại nước ngoài, ở các tỉnh, thành phố khác, thay vì phải đến Sở Tư pháp Bình Dương để nộp như trước đây thì nay chỉ cần đăng ký cấp Phiếu trực tuyến qua mạng.

Tình hình cấp Phiếu LLTP qua bưu chính tại Bình Dương đến nay thế nào thưa ông?

Thực hiện Quyết định số 19/QĐ-TTg, Sở Tư pháp đã phối hợp Bưu điện tỉnh triển khai từ tháng 8/2015.

Thực tế cấp Phiếu LLTP như hiện nay còn tồn tại một số hạn chế. Cụ thể, người dân, tổ chức phải tốn thời gian đi lại để trực tiếp đến nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tư pháp. Với phương thức cấp Phiếu LLTP qua dịch vụ bưu chính, công dân sẽ không phải đi lại nhiều, giảm được thời gian và chi phí không cần thiết.

Song song phối hợp với việc triển khai các phương thức thuận tiện cho người dân trong việc lựa chọn cách thức yêu cầu cấp Phiếu LLTP, Sở Tư pháp Bình Dương đã đề ra nhiều cách làm mới và chủ động hơn nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người dân, giảm hẳn tình trạng trễ hẹn cho công dân... Qua 01 năm áp dụng cấp Phiếu LLTP qua dịch vụ bưu chính​, tỷ lệ hồ sơ cấp Phiếu LLTP trễ hạn tại Bình Dương đã giảm đáng kể, còn dưới 5%.

Vậy, Bình Dương đã triển khai đề án cấp Phiếu LLTP trực tuyến như thế nào?

Thực hiện Quyết định số 19/QĐ-TTg và Nghị quyết số 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 của Chính phủ về Chính phủ điện tử và căn cứ thực tế tại Bình Dương, Sở Tư pháp đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 1417/KH-UBND về việc triển khai thực hiện thí điểm đăng ký cấp Phiếu LLTP trực tuyến trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Ngày 17/6/2016, Sở Tư pháp Bình Dương và Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel chi nhánh Bình Dương phối hợp tổ chức Lễ khai trương dịch vụ "đăng ký cấp Phiếu LLTP trực tuyến kết hợp tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả cấp Phiếu LLTP qua dịch vụ bưu chính Viettel" tại Bình Dương.

Xin ông cho biết, những ưu điểm của việc triển khai đăng ký cấp Phiếu LLTP trực tuyến kết hợp tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cấp Phiếu LLTP thông qua dịch vụ bưu chính?

Khi triển khai cấp Phiếu LLTP trực tuyến có tích hợp tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cấp Phiếu LLTP thông qua dịch vụ bưu chính, người dân trên địa bàn tỉnh cũng như Sở Tư pháp sẽ nhận được những lợi ích cũng như hiệu quả như sau:

a. Về phía người dân trên địa bàn tỉnh:

- Có thể chủ động về mặt thời gian, có thêm nhiều hình thức, phương án lựa chọn để nộp hồ sơ và nhận kết quả cấp Phiếu LLTP;

- Tiết kiệm chi phí đi lại và được hỗ trợ tư vấn nghiệp vụ cấp Phiếu LLTP​ trực tiếp (nhân viên bưu chính sẽ qua tư vấn, nhận hồ sơ và thu lệ phí trực tiếp tại nhà cho người đăng ký);

- Có thể chủ động theo dõi tình trạng giải quyết hồ sơ của mình trên trang đăng ký cấp Phiếu LLTP​ trực tuyến.

b. Về phía Sở Tư pháp:

- Chủ động được việc tiếp nhận và xử lý xét duyệt hồ sơ do các thông tin công dân đã khai báo trước, giảm thời gian tiếp nhận hồ sơ;

- Giảm tải cho Bộ phận một cửa, đồng thời, tăng chỉ số hài lòng của người dân đối với cơ quan;

- Việc chia sẻ dữ liệu giữa Phần mềm quản lý LLTP dùng chung với Phần mềm của đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính sẽ giúp việc thống kê hồ sơ đăng ký dịch vụ bưu chính được tự động, chính xác, cũng như không phải đối soát thủ công, tránh các sai sót không đáng có;

- Có thể theo dõi việc chuyển phát kết quả cấp Phiếu LLTP​ cho người dân ngay trên Phần mềm quản lý LLTP dùng chung;

- Không tốn kinh phí đầu tư triển khai dịch vụ.​

Xin cảm ơn ông!

6/29/2016 6:00 PMĐã ban hànhTin nội chínhBài phỏng vấnXem chi tiếtPhiếu Lý lịch tư pháp, Sở Tư pháp, công dân, trực tuyến797-tinh-hinh-trien-khai-de-an-cap-phieu-ly-lich-tu-phap-tai-binh-duonFalse
0.00
0
0.00
Bình Dương quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của ĐảngBình Dương quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng

TTĐT - Ngày 8-6, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Tham dự Hội nghị có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Giáo sư, Tiến sĩ Phùng Hữu Phú - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương, ông Phạm Văn Cành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Hữu Từ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các Ban, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc và lãnh đạo một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.


Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng được xây dựng trên cơ sở tổng kết sâu sắc lý luận và thực tiễn 30 năm đổi mới, có sự kế thừa, bổ sung và phát triển nội dung văn kiện Đại hội XI, của các Hội nghị Trung ương trong nhiệm kỳ và đường lối, quan điểm của Đảng trong các nhiệm kỳ trước đây. Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng được coi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có tầm quan trọng, nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân mà trước hết là đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp, các ngành. Công tác học tập, quán triệt Nghị quyết phải góp phần tăng cường xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ; chấn chỉnh, uốn nắn những nhận thức lệch lạc; đấu tranh có hiệu quả với các quan điểm sai trái, thù địch.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu đại biểu dự Hội nghị tập trung nghiên cứu, nắm vững những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, nội dung và vấn đề mới trong các văn kiện Đại hội XII. Các cấp ủy cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng chương trình hành động của từng ngành, từng cấp trên cơ sở vận dụng Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, đồng thời phải phù hợp với điều kiện và tình hình thực tiễn của địa phương, ngành, đơn vị mình.


Giáo sư, Tiến sĩ Phùng Hữu Phú - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương trình bày tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Phùng Hữu Phú - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương báo cáo nội dung Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng. Trong đó nêu bật những nội dung cốt lõi, điểm mới của Báo cáo Chính trị tại Đại hội lần thứ​ XII của Đảng như kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ​ XI và nhìn lại 30 năm đổi mới đất nước, từ thành tựu đến hạn chế, nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm; đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ 5 năm 2016-2020; tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về “Một số vấn đề cấp bách xây dựng Đảng hiện nay”.Đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị cũng đã thông qua Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X. Theo đó, 04 Chương trình đột phá của tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2020 gồm: Chương trình về phát triển dịch vụ chất lượng cao có hàm lượng tri thức, công nghệ và giá trị gia tăng cao gắn với phát triển công nghiệp, đô thị theo hướng văn minh, hiện đại; Chương trình về huy động các nguồn lực từ các thành phần kinh tế tiếp tục đầu tư phát triển đồng bộ, hiện đại kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội của tỉnh, nhất là các công trình mang tính động lực; Chương trình về phát triển đô thị theo hướng văn minh, sạch đẹp và nâng cao chất lượng sống của nhân dân; Chương trình về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, cán bộ khoa học - kỹ thuật và đội ngũ công nhân lao động, đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh trong giai đoạn mới.

Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai các chương trình trong giai đoạn mới: Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X về phát triển đảng viên nhiệm kỳ 2015-2020; Chương trình xây dựng, phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước giai đoạn 2016-2020; Chương trình nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền nhằm nâng cao tính chiến đấu của công tác tư tưởng trong tình hình mới. 


6/8/2016 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạo tỉnhTinXem chi tiếtBình Dương, học tập, quán triệt, triển khai, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X772-binh-duong-quan-triet-va-trien-khai-thuc-hien-nghi-quyet-dai-hoi-lan-thu-xii-cua-danTrue
Bình Dương sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giớiBình Dương sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới

​TTĐT - Nhân Ngày môi trường thế giới 5/6, Bình Dương đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hưởng ứng, góp phần nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân đối với việc bảo vệ môi trường (BVMT) trong tình hình hiện nay. 

Tuyên truyền BVMT qua những hội thi

Thực hiện Kế hoạch số 836 KH/UBND ngày 25/3/2016 của UBND tỉnh về tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2016, từ tháng 3/2016, các đơn vị đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức nhiều hội thi, xem đây là chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6. Điển hình là Hội thi "Vẽ tranh tuyên truyền về bảo vệ môi trường" do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Hội thi được phát động từ 25/3 đến 30/4 đã nhận được rất nhiều tác phẩm tham gia của học sinh từ 23 trường tiểu học trên địa bàn TX.Thuận An. Theo đánh giá của Ban tổ chức, hầu hết các tác phẩm dự thi vẽ tranh tuyên truyền BVMT đều thể hiện được thực trạng ô nhiễm môi trường từ nước, đất, không khí, rác thải… hoặc thể hiện hành động của mình để BVMT, cũng như ước mơ của các bạn nhỏ về một môi trường xanh, sạch, đẹp. Đến với cuộc thi, đã có hơn 700 tác phẩm tham gia dự cấp cơ sở, kết quả có 119 tác phẩm tham gia vòng thi cấp tỉnh.

IMG_5552.jpg 

Những tác phẩm dự thi Hội thi "Vẽ tranh tuyên truyền bảo vệ môi trường"

Một hội thi nữa do Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức đó là làm mô hình "Sức sống mới từ chất thải". Đối tượng dự thi gồm đoàn viên, thanh niên công nhân và hội viên của các hội, đoàn thể trên địa bàn tỉnh. Hội thi được phát động từ 19/3 đến 30/4 đã nhận được 77 bộ sản phẩm dự thi trên 3 nhóm chủ đề: Chế tạo vật dụng gia đình; chế tạo đồ chơi trẻ em và đồ trang trí. Nguyên liệu chủ yếu là vật liệu phế thải hàng ngày như vỏ xe, pallet, vỏ chai, vỏ đồ hộp...Từ những vật dụng tưởng như vứt bỏ này đã biến thành những bộ bàn ghế, đồ chơi, đồ dùng dạy học…

IMG_5631.jpg 

Sản phẩm được làm từ các chất phế thải

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, tuy lần đầu tổ chức hội thi làm mô hình từ rác thải nhưng đã thu hút đông đảo lượng người tham gia. Qua đó cho thấy tiềm năng to lớn trong việc tái chế rác thải của người dân trong tỉnh, mở ra những hướng đi mới, thiết thực và sinh động hơn trong công tác tuyên truyền BVMT của tỉnh nhà trong tương lai.

Sôi động Ngày hội môi trường

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6, theo kế hoạch, tại Trường Tiểu học Bình Chuẩn (TX.Thuận An), Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình "Ngày hội môi trường" lần II năm 2016 với nhiều hoạt động tuyên truyền về BVMT. Trong đó, có biểu diễn văn nghệ, trình diễn thời trang với thông điệp hãy chung tay bảo vệ môi trường; đồng thời trao giải thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt giải trong các hội thi "Vẽ tranh tuyên truyền về BVMT" và làm mô hình "Sức sống mới từ rác thải", sau đó nhảy Flashmob tập thể…

Riêng phần hội, nhiều hoạt động tại Ngày hội được diễn ra sôi nổi với việc triển lãm tranh, các mô hình, sản phẩm dự thi và đạt giải; tổ chức các trò chơi liên quan đến việc bảo vệ môi trường như: Dòng sông không rác, trồng cây, bỏ rác đúng nơi quy định, phân loại rác thải...; tham gia các gian hàng xoay quanh các hoạt động tìm hiểu và bảo vệ tài nguyên, môi trường. Ngoài ra, đổi chất thải tái chế, chất thải nguy hại như giấy, lon, kim loại, chai, nhựa, pin, ắc quy… của người dân mang đến để lấy quà tặng cũng đã thu hút đông đảo người dân tham gia. Đây là một trong những hoạt động hiệu quả, không chỉ huy động được khối đông tham gia mà còn góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người dân trong việc BVMT. Ngoài ra còn tổ chức thi hỏi đáp, tìm hiểu về môi trường trên sân khấu và biểu diễn kịch rối "Cùng chung sức bảo vệ tài nguyên và môi trường"…

IMG_5771.jpg 

Gian hàng đổi chất thải lấy quà thu hút đông đảo người dân và các em học sinh tham gia

Bên cạnh đó, thời gian qua, các phương tiện thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh liên tục tuyên truyền, cùng với việc tuyên truyền cổ động trực quan đã góp phần vận động mọi người cùng hành động vì môi trường, tạo hiệu ứng sâu rộng để hưởng ứng Ngày môi trường thế giới từ 27/5 đến 5/6. Ngoài ra, UBND tỉnh đã chỉ đạo các hoạt động hưởng ứng sau Ngày môi trường thế giới. Theo đó, Tỉnh Đoàn được giao trách nhiệm tiếp tục duy trì tổ chức "Ngày chủ nhật xanh" với nòng cốt là Đội thanh niên xung kích về BVMT tiến hành vớt rác, lục bình khai thông dòng chảy tại các kênh, rạch trên địa bàn TX.Thuận An, TP.Thủ Dầu Một và một số huyện, thị khác trong tỉnh. Cùng với đó tăng cường phát tờ rơi tuyên truyền về BVMT, không xả rác bừa bãi tại các chợ, khu dân cư, đô thị trong tỉnh. Các huyện, thị, thành phố trong tỉnh đồng loạt phát động ra quân tổng vệ sinh với các nội dung phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. UBND tỉnh cũng khuyến khích các tổ chức xã hội, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh các hoạt động BVMT.

Có thể nói, các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới tại Bình Dương đã đạt được những hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc BVMT.

6/4/2016 10:00 PMĐã ban hànhTin văn hóa - xã hộiBài viếtXem chi tiếthội thi vẽ tranh tuyên truyền, ngày hội môi trường, tuyên truyền, ngày môi trường thế giới768-binh-duong-soi-noi-cac-hoat-dong-huong-ung-ngay-moi-truong-the-gioTrue
1 - 30Next