Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 05/07/2024, 19:00
Tháng 8/2024 sẽ diễn ra Hội chợ máy và nguyên liệu gỗ quốc tế tại Bình Dương
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
05/07/2024 | Phương Chi

​TTĐT - Từ ngày 08-11/08/2024, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC Expo Bình Dương sẽ diễn ra "Hội chợ Máy và Nguyên liệu Gỗ quốc tế Bình Dương - BIFA WOOD VIETNAM 2024" với sự tham gia của gần 800 gian hàng từ hơn 150 doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế.

​​Hội chợ do Công ty cổ phần hội chợ ngành gỗ Việt Nam (VIFOREST FAIR) phối hợp cùng Hiệp hội chế biến gỗ Bình Dương (BIFA) tổ chức, với sự ủng hộ của Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 5 hiệp hội chế biến gỗ (VIFOREST, BIFA, HAWA, DOWA, FPA Bình Định) và các s, ban ngành tỉnh Bình Dương.

Hội chợ tập trung vào ba nhóm sản phẩm chính: Máy móc, thiết bị công nghiệp chế biến gỗ từ các quốc gia hàng đầu; phụ kiện, phụ liệu và nguyên liệu gỗ nhập khẩu; sản phẩm chế biến gỗ từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

5G9A8426.JPG

Đại biểu tham dự buổi Họp báo

Tại buổi Họp báo thông tin về Hội chợ diễn ra chiều 05-7, ông Nguyễn Liêm - Chủ tịch Hiệp hội chế biến gỗ tỉnh Bình Dương cho biết, BIFA WOOD VIETNAM 2024 là sự kiện nổi bật của ngành chế biến gỗ. Sự kiện này giúp các doanh nghiệp Việt Nam và khu vực tiếp cận với các sản phẩm, công nghệ tiên tiến, đẩy mạnh việc sử dụng các thiết bị tự động hóa và ngành công nghiệp phụ trợ của ngành gỗ như: sơn, keo, đinh vít, bao bì, logistics...

a5752843bf6e1d30447f 2.jpg

Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp gỗ quảng bá, xúc tiến đầu tư và chuyển giao công nghệ

Hội chợ không chỉ giúp các doanh nghiệp tăng cường xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm mà còn là cơ hội để trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt cơ hội đầu tư, mở rộng thị trường, liên doanh liên kết, chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất và kinh doanh. Đây cũng là dịp để các nhà sản xuất đồ nội thất nâng cao tầm nhìn và thương hiệu của mình tại Việt Nam, khu vực và trên thế giới.

5G9A8436.JPG

Ông Nguyễn Liêm - Chủ tịch Hiệp hội chế biến gỗ tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi Họp báo

Theo Ban tổ chức, so với các năm trước, Hội chợ năm nay sẽ mang đến các sản phẩm mới với công nghệ tiên tiến, ứng dụng chuyển đổi số tạo ra năng suất cao. Công tác truyền thông được đẩy mạnh để thu hút và mời nhiều doanh nghiệp ngành gỗ tham gia. Ban tổ chức cũng hỗ trợ tối đa về dịch vụ để tạo điều kiện thuận lợi nhất, tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp tham gia trưng bày tại Hội chợ. 

5G9A8424.JPG

Bà Nguyễn Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi Họp báo

Bà Nguyễn Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương kỳ vọng Hội chợ máy và nguyên liệu gỗ BIFA WOOD VIETNAM 2024 sẽ trở thành một Hội chợ tiêu biểu cho ngành gỗ của Việt Nam; tổ chức một cách chuyên nghiệp, mang tầm vóc của một hội chợ quốc tế trong ngành gỗ, thu hút hầu hết các doanh nghiệp nội ngoại thất, gỗ nguyên liệu trên thế giới tham gia, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành gỗ Bình Dương nói riêng và của Việt Nam nói chung.

ong DXL.jpg

Ông Đỗ Xuân Lập - Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam chia sẻ tại buổi Họp báo

Theo ông Đỗ Xuân Lập - Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới còn nhiều khó khăn nhưng ngành gỗ Việt Nam đã có những tín hiệu phục hồi và phát triển nhanh chóng.

Số liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy, trong ba tháng đầu năm 2024, xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ của Việt Nam đã đạt 3,4 tỷ đô la Mỹ, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2023. Đặc biệt, giá trị xuất khẩu sản phẩm gỗ đạt 2,3 tỷ đô la Mỹ, tăng 22,9% so với cùng kỳ năm trước. Điều này cho thấy nhu cầu tiêu thụ tại các thị trường lớn như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Canada, Anh và các quốc gia thuộc khối EU đang phục hồi mạnh mẽ, mang lại sự lạc quan cho ngành gỗ xuất khẩu của Việt Nam.

Riêng ngành chế biến gỗ tỉnh Bình Dương được mệnh danh là "thủ phủ" ngành gỗ của cả nước, đóng góp gần 50% kim ngạch xuất khẩu gỗ của Việt Nam và 19% GRDP của tỉnh. 

Lượt người xem:  Views:   3463
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện