Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 19/06/2024, 17:00
Lãnh đạo HĐND tỉnh thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh An Huy (Trung Quốc)
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
19/06/2024 | PN

TTĐT - Trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự "Diễn đàn hợp tác chính quyền địa phương và thành phố kết nghĩa RCEP" tại tỉnh An Huy (Trung Quốc), chiều 19-6, Đoàn công tác tỉnh Bình Dương do ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh An Huy.​

Tham dự có ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh.

Tiếp đoàn có ông Đào Minh Luân - Phó Bí thư, Phó Chủ nhiệm Ban Thường vụ Nhân đại tỉnh An Huy cùng đại diện một số doanh nghiệp tại tỉnh An Huy.

b3943e34-a2c3-4f32-a79e-e7aa2806f94b.jpg

Toàn cảnh buổi thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh An Huy (Trung Quốc)

Trao đổi với lãnh đạo tỉnh An Huy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Lộc cho biết, ngày 24/4/2024 vừa qua, Đoàn công tác của HĐND tỉnh An Huy đã có chuyến thăm và làm việc tại Bình Dương. Tại đây, lãnh đạo của hai địa phương đã cùng nhau trao đổi và đề xuất phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh An Huy, tiến tới việc chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương.

ca46d3b9-7bc9-4d8c-83d0-e0e662a821fc.jpg

Ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương làm việc với lãnh đạo tỉnh An Huy (Trung Quốc)

Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương đã thông tin tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương trong thời gian qua cũng như định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Ông hy vọng, chuyến thăm lần này của Đoàn Bình Dương tại tỉnh An Huy sẽ là động lực tăng cường hơn nữa việc hợp tác giữa hai tỉnh, cũng như thúc đẩy sự giao lưu, học tập, phát triển giữa HĐND tỉnh Bình Dương và HĐND tỉnh An Huy. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương và vun đắp thêm cho tình hữu nghị, bền chặt, tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh An Huy, ông Đào Minh Luân cho biết, tỉnh An Huy nằm ở khu vực chiến lược "Vành đai và con đường" - một trong những khu vực kinh tế phát triển nhất, mở cửa và năng động, sáng tạo nhất của Trung Quốc. Đặc biệt, các lĩnh vực khoa học, giáo dục phát triển mạnh mẽ.

3906161c-04ea-4d1f-a839-e8c3b6b8a3e5.jpg

Lãnh đạo tỉnh An Huy (Trung Quốc) tặng quà lưu niệm cho tỉnh Bình Dương

Ông cho rằng hai tỉnh Bình Dương và An Huy có nhiều điểm tương đồng về tình hình kinh tế - xã hội và định hướng phát triển. Do đó hai bên có nhiều cơ hội hợp tác để tận dụng tối đa lợi thế của mình, bổ sung lẫn nhau, đẩy nhanh kết nối cơ sở hạ tầng, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế số, phát triển xanh, thúc đẩy sự trao đổi và giao lưu nhân dân hai địa phương.

Thông qua buổi làm việc, hai bên đã đề xuất một số hoạt động hợp tác giữa hai tỉnh và tin tưởng việc hợp tác hữu nghị sẽ mang lại kết quả tích cực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của cả hai địa phương.​

z5556308782974_bfcc3d5940878c274a58f64e102c89ff.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Lượt người xem:  Views:   1583
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện