Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 18/06/2024, 16:00
Gần 85% kiến nghị của cử tri đã được giải quyết
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
18/06/2024 | Phương Chi

TTĐT - ​Đó là thông tin tại buổi giám sát của Thường trực HĐND tỉnh về kết quả giải quyết kiến nghị cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 13, diễn ra sáng 18-6 tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương. Bà Nguyễn Trường Nhật Phượng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi giám sát.

Theo báo cáo, UBND tỉnh đã phân công các cơ quan chuyên môn xem xét, giải quyết và trả lời 197/197 kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 13 (thường lệ cuối năm 2023). Trong đó đã giải quyết xong 167/197 kiến nghị (đạt 84,77%); còn 30/197 kiến nghị (chiếm 15,23%) đang được nghiên cứu, xử lý theo kế hoạch.

Các kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 13 chủ yếu ở các lĩnh vực giao thông, văn hóa - xã hội, tài nguyên - môi trường và tập trung nhiều tại địa bàn Thủ Dầu Một, Thuận An, Phú Giáo…

knct132.jpg

Bà Trần Thị Minh Hạnh - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh trình bày báo cáo thẩm tra kết quả giải quyết kiến nghị cử tri

Qua kết quả giải quyết kiến nghị cử tri và giám sát thực tế của các Ban HĐND tỉnh cho thấy, UBND tỉnh đã có sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt, thể hiện tính cầu thị, tích cực trong xem xét giải quyết kiến nghị của cử tri, ngày càng đáp ứng được mong đợi của cử tri. Tất cả các kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp đều được tiếp thu, xem xét giải quyết và trả lời đạt 100%. Tỷ lệ kiến nghị của cử tri đã giải quyết xong đạt 84,77%, cao hơn so với tỷ lệ giải quyết kiến nghị cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 11 (đạt 71,28%).

Một số kiến nghị đã được cử tri phản ánh nhiều lần, đến nay, UBND tỉnh đã chỉ đạo và có phương hướng xử lý như: Tình trạng ngập úng xảy ra tại khu vực Thanh Cảnh, phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An. Hiện nay, UBND thành phố Thuận An đang có kế hoạch sửa chữa lại cống điều tiết bị hư hỏng, khai thông dòng chảy rạch hệ thống 546m (rạch chính và nhánh) và sẽ thi công vào đầu quý III năm 2024, đến cuối năm sẽ hoàn ​thành, giải quyết được tình trạng ngập úng tại khu vực này. Hoặc kiến nghị về phân luồng xe, bố trí lại tín hiệu đèn giao thông tại ngã tư đường Hùng Vương với đường Lê Lợi (phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một) đã được giải quyết nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu lưu thông thuận lợi, an toàn cho người dân.

knct133.jpg

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải giải trình việc giải quyết kiến nghị cử tri

knct134.jpg

Lãnh đạo Sở Y tế giải trình việc giải quyết kiến nghị cử tri

Tại buổi giám sát, các sở, ban ngành đã giải trình làm rõ hướng giải quyết các kiến nghị còn tồn đọng.

knct131.jpg

Bà Nguyễn Trường Nhật Phượng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận buổi giám sát​

Kết luận buổi giám sát, bà Nguyễn Trường Nhật Phượng ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh; tinh thần trách nhiệm của các sở, ngành, địa phương, nhờ đó đã đạt được những kết quả khả quan trong việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến HĐND tỉnh. Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tăng cường phối hợp, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc trả lời kiến nghị cử tri, đảm bảo nội dung trả lời kiến nghị cử tri chính xác, đầy đủ, đúng trọng tâm và đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri; tổng hợp, phân loại ý kiến, kiến nghị cử tri đúng thẩm quyền giải quyết, không trùng lắp. 

Lượt người xem:  Views:   1393
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện