Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 24/05/2024, 17:00
Bình Dương phát động toàn dân tập luyện môn Bơi, phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2024
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
24/05/2024 | Tuyết Lan

TTĐT - Sáng 24-5, tại Hồ bơi Khu nhà ở Riverside (phường Uyên Hưng, TP.Tân Uyên), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với UBND TP. Tân Uyên tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn Bơi, phòng, chống đuối nước trẻ em tỉnh Bình Dương năm 2024.

 

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn Bơi phòng, chống đuối nước trẻ em được tỉnh tổ chức định kỳ hàng năm, là dịp để các cấp, các ngành tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn Bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, vận động toàn dân tích cực tập luyện môn Bơi để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, góp phần nâng cao kết quả học tập, lao động, sản xuất kinh doanh, kết hợp thực hiện hiệu quả Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Đồng thời giúp nâng cao nhận thức của học sinh về nguy cơ tai nạn đuối nước, trang bị kỹ năng cần thiết giúp các em phòng ngừa, tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ đuối nước.

z5472793374915_8d74d9259d24e32364aa67c2125937a5.jpg

Đại biểu tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Văn Chóng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, các hoạt động bơi, lặn, phòng, chống đuối nước đã và đang được các đơn vị, địa phương quan tâm; đặc biệt là công tác tổ chức dạy bơi cho trẻ em tại các hồ bơi trên địa bàn; vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng bể bơi, hồ bơi tại các xã, phường, thị trấn. Đồng thời có chế độ ưu tiên, miễn, giảm tiền thuê bể bơi, tiền học phí cho trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em, học sinh được học bơi và tập luyện bơi.

Bên cạnh đó, cơ quan quản lý sẽ thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các quy định về chuyên môn đối với các cơ sở tổ chức hoạt động bơi lội, khu vui chơi giải trí dưới nước; rà soát, cảnh báo nguy cơ mất an toàn cho trẻ tại cộng đồng, các khu vực ao, hồ, sông, suối.

z5472793380993_50d1a7cfa2dbb515a5102af448f02153.jpg

Ông Cao Văn Chóng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Lễ phát động

Trong thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục phối hợp với các sở, ban ngành, đoàn thể và các địa phương phát động phong trào toàn dân tập luyện môn Bơi và tổ chức dạy bơi cho trẻ em và cộng đồng. Thực hiện tốt hơn nữa vai trò, chức năng lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp quản lý, điều hành của chính quyền, nâng cao nhận thức về luyện tập môn Bơi để phòng, chống đuối nước. Tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, đơn vị, trường học, các hộ gia đình có ao, hồ, sông, suối trên địa bàn thực hiện tốt các biện pháp về phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước; đổi mới phương pháp tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức của người dân về luyện tập môn bơi, phòng, chống đuối nước…

Lượt người xem:  Views:   184
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện