Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 16/05/2024, 17:00
Tạo mọi điều kiện để Tập đoàn Pandora triển khai dự án tại Bình Dương
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
16/05/2024 | Phương Chi

TTĐT - ​Sáng 16-5, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tiếp và làm việc với ông Alexander Lacik - Tổng Giám đốc Tập đoàn Pandora (Đan Mạch). 

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Alexander Lacik cho biết, Pandora là thương hiệu trang sức nổi tiếng trên thế giới, chuyên thiết kế, sản xuất và đưa ra thị trường các sản phẩm trang sức hoàn toàn thủ công từ nguyên liệu chế tác cao cấp. Trang sức Pandora được bán tại hơn 100 quốc gia, với 6.800 điểm bán hàng.

Tập đoàn đang đầu tư xây dựng nhà máy chế tác trang sức mới mang đẳng cấp thế giới tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore III (VSIP III), tỉnh Bình Dương, với tổng số vốn đầu tư 150 triệu đô la Mỹ. Đây là nhà máy sản xuất thứ 4 của Pandora và là nhà máy đầu tiên bên ngoài Thái Lan. Lễ khởi công Nhà máy sẽ diễn ra vào chiều 16/5/2024. Dự kiến khi hoàn thành Nhà máy sẽ tạo việc làm cho 7.000 lao động và sản xuất 60 triệu sản phẩm trang sức mỗi năm.

Thay mặt Tập đoàn, ông  Alexander Lacik cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của lãnh đạo tỉnh, các cơ quan ban ngành tỉnh Bình Dương để dự án của Tập đoàn được chính thức khởi công. Đồng thời mong muốn tỉnh tiếp tục hỗ trợ Tập đoàn trong suốt quá trình triển khai dự án, hoàn thiện hạ tầng trong và ngoài khu công nghiệp, chính sách về sử dụng năng lượng tái tạo và tiếp cận nguồn lao động…

tieppandora1.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh (bìa phải) tiếp và làm việc với ông Alexander Lacik - Tổng Giám đốc Tập đoàn Pandora 

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn trong việc phối hợp cùng tỉnh tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, khởi công dự án đúng tiến độ đề ra. Lãnh đạo tỉnh cũng đã thông tin với Tập đoàn về các thủ tục liên quan đến dự án…

Đối với vấn đề lao động, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Bình Dương là trung tâm công nghiệp của cả nước nên thu hút đông đảo lực lượng lao động từ các tỉnh, thành đến sinh sống và làm việc; người lao động Việt Nam có đặc điểm cần mẫn, tỉ mỉ phù hợp với đặc thù công việc gia công trang sức. Ông mong muốn Tập đoàn quan tâm đến các chính sách tiền lương, phúc lợi, đào tạo, xây dựng nhà ở xã hội… để thu hút và giữ chân người lao động.

Liên quan đến cơ sở hạ tầng, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Bình Dương đang tập trung đầu tư xây dựng hàng loạt công trình giao thông như đường Vành đai 3, Vành đai 4, Cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Chơn Thành… kết nối với các tỉnh, thành trong vùng và đến các sân bay, cảng biển tạo thuận lợi trong vận chuyển hàng hóa. VSIP III cũng đã được chuẩn bị hạ tầng năng lượng xanh, năng lượng tái tạo đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư. Tỉnh cũng định hướng quy hoạch năng lượng tái tạo phục vụ nhu cầu đầu tư trong giai đoạn mới.

Chủ tịch UBND tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Pandora triển khai dự án và sản xuất, kinh doanh hiệu quả tại Bình Dương.​

tieppandora4.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn Pandora

tieppandora3.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Lượt người xem:  Views:   336
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện