Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 22/04/2024, 22:00
Tạo điều kiện thuận lợi để người lao động tiếp cận mua nhà ở xã hội
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
22/04/2024 | Mai Xuân

TTĐT - Đó là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tại buổi khảo sát, kiểm tra tiến độ triển khai xây dựng nhà ở xã hội (NOXH) tại dự án Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ trên địa bàn phường Chánh Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, chiều 22-4.

Dự án Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ do Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) làm chủ đầu tư, có quy mô hơn 340 hecta. Đến nay, dự án đã giải ngân vốn đầu tư hơn 2.070 tỷ đồng.

 

Dự án Khu nhà ở an sinh xã hội đang được triển khai đúng tiến độ

Nằm trong dự án Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ, dự án Khu nhà ở an sinh xã hội có diện tích hơn 27 hecta, bao gồm 06 tháp nhà chung cư cao 12 tầng với 978 căn hộ có diện tích từ 38,5 m2 đến 63,5 m2. Sau khi hoàn thành các thủ tục về công khai thông tin sản phẩm NOXH, HUD đã tiếp nhận được khoảng 1.200 hồ sơ đăng ký có nhu cầu mua, đã rà soát các đối tượng đủ điều kiện theo quy định hiện hành trình Sở Xây dựng Bình Dương thẩm định hồ sơ. Tiến độ thực hiện dự án dự kiến hoàn thành nghiệm thu đưa vào sử dụng 03 tháp giai đoạn 1 với 456 căn hộ trong quý III/2025.


Ông Tạ Dũng – Phó Tổng Giám đốc HUD nêu những khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc triển khai dự án

Báo cáo với Đoàn công tác, ông Tạ Dũng – Phó Tổng Giám đốc HUD đã nêu những khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc triển khai dự án như: Do một số quy định về điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ về NOXH chưa phù hợp dẫn đến người có nhu cầu chưa tiếp cận được sản phẩm; công tác bàn giao mặt bằng còn gặp khó khăn làm ảnh hưởng đến tiến độ dự án…

 

 

Lãnh đạo các sở, ngành nêu các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án

Qua ý kiến của các đơn vị, địa phương, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi chia sẻ với những khó khăn của chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án, đồng thời đánh giá cao tiến độ của dự án, đến nay đã cơ bản hoàn thành đầy đủ các thủ tục pháp lý. Liên quan công tác giải phóng mặt bằng, Bí thư cho rằng, số hộ chưa giải tỏa thu hồi mặt bằng không còn nhiều, do đó đề nghị địa phương tiếp tục  tuyên truyền, vận động, giải thích cho người dân về lợi ích của dự án trong sự phát triển chung của tỉnh, đồng thời phải vận dụng các chính sách để đền bù, tái định cư, đảm bảo quyền lợi cho người dân trong vùng giải tỏa.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu tại buổi làm việc

Bí thư đề nghị các cấp Công đoàn rà soát các công nhân có nhu cầu mua NOXH để làm cầu nối giúp công nhân tiếp cận, mua NOXH, đảm bảo đúng đối tượng; các sở ngành có liên quan cùng với chủ đầu tư tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để dự án sớm hoàn thành, vận hành hiệu quả.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trao đổi với chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội tại Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ

 

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với lãnh đạo HUD tại dự án Khu nhà ở an sinh

Lượt người xem:  Views:   1265
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện