Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 02/06/2023, 12:00
Bình Dương: Người dân phấn khởi nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
02/06/2023 | Mai Xuân

TTĐT - Ngày 02/6/2023, Bình Dương bắt đầu chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn tỉnh.

Đây là bước tiếp theo của Bình Dương trong tiến trình đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án sau khi tỉnh thông qua đơn giá bồi thường giải phóng mặt bằng đường Vành đai 3, đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Dương.

Người dân đồng thuận

Theo ghi nhận của phóng viên Cổng Thông tin điện tử Bình Dương, ngay từ sáng sớm, người dân đã tập trung ở Trung tâm Phát triển Quỹ đất TP.Thủ Dầu Một để làm các thủ tục nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh trong đợt 1.

Đợt này, TP.Thủ Dầu Một có 53 hộ gia đình nhận tiền bồi thường với tổng số tiền khoảng 287 tỷ 861 triệu đồng, trong đó, hộ gia đình có diện tích bị thu hồi nhiều nhất khoảng hơn 3.000m2.

 

Nhân viên Trung tâm Phát triển Quỹ đất TP.Thủ Dầu Một hướng dẫn người dân làm hồ sơ nhận tiền bồi thường

Bà Vũ Thị Kim Vân – ngụ tại P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một có diện tích đất bị thu hồi tại phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một cho biết: "Thực hiện chủ trương của tỉnh, là người dân Bình Dương tôi rất tự hào và mong muốn địa phương luôn phát triển trong thời gian tới. Bởi vậy, gia đình tôi nhận thức được vai trò của đường Vành đai 3 đối với sự phát triển của tỉnh Bình Dương và vùng Đông Nam bộ. Tôi thấy các thủ tục hành chính để nhận tiền rất thuận tiện, nhanh chóng, tạo điều kiện cho người dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Gia đình chúng tôi rất vui và đồng thuận chấp hành tất cả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương; đồng thời mong muốn đường Vành đai 3 sẽ nhanh chóng được triển khai thi công và hoàn thành, tạo điều kiện phát triển kinh tế địa phương. Gia đình chúng tôi có diện tích đất khá lớn bị thu hồi bởi dự án, hiện nay, diện tích đất này đang được sử dụng rất hiệu quả, tuy nhiên, chấp hành chủ trương của Đảng, Nhà nước và của tỉnh, gia đình chúng tôi sẽ thu xếp bàn giao mặt bằng cho chính quyền một cách nhanh nhất".

 

Ông Nguyễn Văn Dương ngụ tại đường Lê Thị Trung, P.Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một vui mừng khi nhận được số tiền đền bù đúng thời điểm này

Còn ông Nguyễn Văn Dương ngụ tại đường Lê Thị Trung, P.Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một vui mừng chia sẻ: "Tôi thấy giá bồi thường đối với diện tích đất bị thu hồi của gia đình tôi khoảng 3.425 m2 là phù hợp. Gia đình tôi sẽ bàn giao mặt bằng cho chính quyền để triển khai dự án sớm. Tôi rất đồng tình với chủ trương của Đảng, Nhà nước và của tỉnh xây dựng tuyến đường Vành đai 3 này. Đây là tuyến đường có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển kinh tế của tỉnh và của Vùng, do đó, tôi nghĩ không chỉ có tôi mà toàn bộ người dân có đất bị thu hồi bởi dự án đều đồng thuận ủng hộ. Với khoản tiền nhận bồi thường đợt này là hơn 20 tỷ, tôi sẽ dùng số tiền này để tái đầu tư bất động sản. Đây là dịp thuận lợi trong bối cảnh thị trường bất động sản đang trầm lắng để những người dân có tiền mặt như tôi đầu tư lĩnh vực này".

Dự kiến, trong tháng 6/2023, TP.Thủ Dầu Một sẽ tiếp tục thực hiện chi trả tiền bồi thường đợt 2 là 162 trường hợp.

Sẽ sớm khởi công dự án

Dự kiến, toàn tỉnh Bình Dương có 1.498 trường hợp thuộc diện thu hồi đất để thực hiện dự án đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh; trong đó, TP.Thủ Dầu Một là 215 trường hợp (08 trường hợp tái định cư); TP.Dĩ An là 508 trường hợp (305 trường hợp tái định cư), TP.Thuận An có 775 trường hợp (205 trường hợp tái định cư).

Ông Nguyễn Trọng Đức – Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố Thủ Dầu Một cho biết, sau khi có chủ trương đầu tư dự án, TP.Thủ Dầu Một đã chủ động thực hiện trước các công việc như phối hợp với chủ đầu tư và các cơ quan liên quan công khai dự án, trích lục sơ đồ thửa đất, hoàn thành việc điều tra, khảo sát, đo đạc kiểm đếm; đồng thời ra Thông báo thu hồi đất đến người dân; ban hành Kế hoạch thu hồi đất, điều tra khảo sát, đo đạc, áp giá bồi thường hỗ trợ người dân. Bên cạnh đó đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, chủ động đến từng người dân có đất thu hồi để gặp gỡ, tiếp xúc, giải thích về ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án đối với dự phát triển của địa phương; tuyên truyền về cơ chế, chính sách hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng để người dân tự chấp hành bàn giao mặt bằng. "Chúng tôi sẽ cố gắng vận động người dân bàn giao mặt bằng trong thời gian sớm nhất sau khi đã nhận được tiền bồi thường để khởi công dự án theo kế hoạch"- ông Đức nhấn mạnh.

 

Người dân hoàn tất các thủ tục để nhận tiền bồi thường

Trao đổi với phóng viên Cổng Thông tin điện tử Bình Dương, ông Võ Ngọc Sang – Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh cho biết, xác định đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh là dự án quan trọng Quốc gia, có ý nghĩa kết nối vùng. Trên cơ sở chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, để đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, thời gian qua, Ban đã tích cực, thường xuyên phối hợp với Trung tâm Phát triển Quỹ đất các địa phương nơi có tuyến đường đi qua, các cơ quan liên quan đẩy nhanh công tác lập hồ sơ thu hồi đất, lập, phê duyệt phương án bồi thường theo quy định của pháp luật. Đồng thời tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về ý nghĩa dự án, lợi ích mà dự án mang lại để người dân hiểu, đồng thuận với chủ trương, chính sách về dự án, bồi thường hỗ trợ tái định cư, từ đó sớm nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng để thi công dự án theo kế hoạch.

 

Hơn 50 hộ dân trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một nhận tiền bồi thường đợt 1

Về phía cơ quan chuyên môn, quá trình xây dựng phương án bồi thường cũng phải đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người có đất thu hồi, đảm bảo tái định cư cho các trường hợp đủ điều kiện bố trí tái định cư theo quy định của pháp luật, nhất là đơn giá bồi thường đất được xây dựng, phê duyệt trên cơ sở giá thị trường để người có đất thu hồi đồng thuận, ổn định cuộc sống.

"Thành phố Thủ Dầu Một là một trong các địa phương mà tuyến đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh đi qua. Hôm nay là TP.Thủ Dầu Một và sắp tới đây là TP.Dĩ An, TP.Thuận An sẽ đồng loạt chi tiền bồi thường, hỗ trợ. Song song đó, các địa phương đang rất nỗ lực trong công tác vận động bàn giao mặt bằng để hướng tới mục tiêu là Bình Dương sẽ khởi công Dự án trong tháng 6/2023 theo kế hoạch chung" - ông Sang cho biết.

Lượt người xem:  Views:   19652
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện