Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 22/09/2022, 17:00
Bình Dương giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đạt 85%
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
22/09/2022 | Phương Chi

TTĐT - ​Đó là ​thông tin do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội báo cáo tại cuộc họp về tiến độ thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ diễn ra vào sáng 21-9 tại Trung tâm Hành chính tỉnh. Ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Theo đó, tính đến ngày 21/9/2022, 09/09 huyện, thị xã, thành phố của Bình Dương có người sử dụng lao động và người lao động thực hiện nộp hồ sơ đề nghị hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg.

UBND cấp huyện đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà của 12.817 lượt doanh nghiệp với 1.511.783 lượt lao động tương ứng với kinh phí đề nghị hỗ trợ là hơn 1.019 tỷ đồng. Đã thực hiện phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ tiền thuê nhà cho 12.422 lượt doanh nghiệp, 1.407.377 lượt lao động với kinh phí 963 tỷ 363 triệu đồng (tương đương 94% so với số kinh phí đề nghị). Đã giải ngân kinh phí cho 10.464 lượt doanh nghiệp, 1.257.834 lượt lao động với số tiền 823 tỷ 548 triệu đồng (tỷ lệ giải ngân đạt 85%).

Hiện nay đã có 07/09 địa phương giải ngân hoàn tất là TP.Thủ Dầu Một, TX. Bến Cát, Tân Uyên, huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Phú Giáo và Bắc Tân Uyên. Các địa phương này vẫn tiếp tục rà soát, điều chỉnh lại các thông tin trước đây do doanh nghiệp, đơn vị cung cấp thông tin cá nhân và tài khoản người lao động chưa chính xác.

Riêng 02 địa phương còn lại là TP.Thuận An và TP.Dĩ An đến nay vẫn chưa thực hiện xong công tác giải ngân kinh phí, trong đó TP. Dĩ An đã giải ngân được 95% còn TP.Thuận An chỉ đạt 46%.

Qua báo cáo và giải trình của các địa phương, đơn vị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh yêu cầu 02 địa phương TP.Thuận An, TP. Dĩ An tập trung huy động nguồn lực, phối hợp với Sở Tài chính và các đơn vị liên quan nhanh chóng hoàn thành việc giải ngân các hồ sơ đã phê duyệt còn tồn. Các địa phương còn lại rà soát, điều chỉnh thông tin cho chính xác để nhanh chóng hoàn tất thủ tục chi trả cho người lao động. Thời gian hoàn thành phải trước ngày 30/9/2022.


Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội báo cáo tại cuộc họp

Cũng tại cuộc họp, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã báo cáo một số vướng mắc trong công tác tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính về lao động nước ngoài. Trong 7 tháng đầu năm 2022, Sở đã giải quyết cấp mới, cấp lại giấy phép lao động cho 1.226 trường hợp lao động nước ngoài. Tuy nhiên, do thiếu hụt về nhân sự Phòng Chính sách lao động và một số nguyên nhân khác đã gây ảnh hưởng đến công tác cấp phép lao động nước ngoài, tỷ lệ hồ sơ giải quyết trễ so với tổng hồ sơ tiếp nhận là 13,6%.

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với đề xuất của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội về chủ trương biệt phái, điều động cán bộ thuộc Sở, tăng cường làm việc ngoài giờ để thực hiện nhiệm vụ thẩm định hồ sơ, cấp phép cho lao động nước ngoài. Đồng thời Sở cần phối hợp với Sở Tài chính tham mưu chế độ chính sách làm thêm giờ để đảm bảo quyền lợi và động viên khuyến khích cán bộ công chức hoàn thành nhiệm vụ được giao. Sở Nội vụ nghiên cứu tham mưu việc điều động, bổ sung công chức cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. Về lâu dài, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tham mưu thành lập các tổ thẩm định liên ngành, tổ thẩm định thường xuyên để việc thẩm định hồ sơ cấp giấy phép lao động nước ngoài đảm bảo khách quan, đúng quy định pháp luật và tạo thuận lợi trong thu hút đầu tư.

Lượt người xem:  Views:   304
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện