Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 14/09/2022, 19:00
Phó Thủ tướng Singapore thăm cộng đồng khởi nghiệp tại Block71 của Becamex IDC
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
14/09/2022 | Hạ Long - Văn Thuận

TTĐT - Chiều 14-9, tại Văn phòng Block71 Sài Gòn (TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Điều phối Chính sách Kinh tế Singapore Heng Swee Keat (Vương Thụy Kiệt) và Phái đoàn Singapore đã đến thăm và làm việc tại đây.

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Becamex IDC; lãnh đạo Becamex IDC, Block71 và VSIP.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, lãnh đạo Becamex IDC đã chia sẻ những nhận định, quan sát về hiện trạng đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, xoay quanh khả năng tiếp cận nhân tài và nguồn vốn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, các xu hướng mới và các lĩnh vực tiềm năng với Phó Thủ tướng.

 

Phó Thủ tướng Singapore Vương Thụy Kiệt (thứ 3 từ phải qua) thăm quan Block71 Sài Gòn

 

Phó Thủ tướng Singapore Vương Thụy Kiệt (thứ 2 từ phải qua) thăm quan các sản phẩm khởi nghiệp tại Block71 Sài Gòn

Song song đó, Becamex IDC cũng giới thiệu với Phó Thủ tướng về cộng đồng khởi nghiệp đang hoạt động tại Block71 Sài Gòn, cũng như các chương trình, hoạt động hỗ trợ phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và các kế hoạch sắp tới nhằm mở rộng hệ thống Block71 tại Việt Nam.

Trong hơn 05 năm qua, Becamex IDC đã tiên phong đầu tư nguồn lực xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nhằm thúc đẩy cho giai đoạn phát triển tiếp theo của nền kinh tế Việt Nam tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng, vượt qua bẫy thu nhập trung bình.

 

Phó Thủ tướng Singapore Vương Thụy Kiệt (thứ 5 từ phải qua) chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Becamex IDC, VSIP và Block71 Sài Gòn

Từ cốt lõi là nhà phát triển công nghiệp hàng đầu Việt Nam với hệ sinh thái kinh doanh đáp ứng toàn diện nhu cầu của nhà đầu tư trong hơn 3 thập kỷ, Becamex IDC đang xây dựng một hệ thống sinh thái công nghiệp thế hệ mới. Chuyển dịch mạnh mẽ từ thâm dụng lao động sang áp dụng công nghệ, kỹ năng và vốn để tăng năng suất lao động.

Becamex IDC là đơn vị đồng hành cùng tỉnh Bình Dương đã thực hiện đề án "Thành phố thông minh Bình Dương" với tiêu chí luôn bám chặt chuyển đổi kinh tế theo hướng đổi mới sáng tạo và số hóa. Thành phố thông minh Bình Dương được tổ chức ICF 4 lần liên tiếp vinh danh trong top 21, và 2 lần vào top 7 các thành phố có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới. Qua đó, khẳng định sự lựa chọn hướng tiếp cận của đề án Thành phố Thông minh Bình Dương là phù hợp với xu thế chung của thế giới.

Block71 Sài Gòn là một trong những mảnh ghép quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo do Becamex IDC đầu tư phát triển mạnh mẽ tại Bình Dương như: Trung tâm Điều hành thông minh, Đại học Quốc tế Miền đông với Vườn ươm doanh nghiệp Becamex, Fablab, Trung tâm sản xuất tiên tiến; Trung tâm thương mại thế giới WTC… nhằm xây dựng và phát triển Bình Dương ngày một thông minh hơn, tốt đẹp và đáng sống hơn.

Block71 Saigon là hợp tác chiến lược giữa NUS Enterprise và Becamex IDC, là cửa ngõ kết nối cộng đồng khởi nghiệp công nghệ Việt Nam lên bản đồ khởi nghiệp thế giới, hỗ trợ tiếp cận cố vấn và tăng trưởng tại thị trường địa phương và toàn cầu.

Chính thức hoạt động từ tháng 10/2020, đến nay, Block71 Sài Gòn đã xây dựng một công đồng khởi nghiệp công nghệ quốc tế năng động với hơn 40 thành viên, các công ty khởi nghiệp trong và ngoài nước.

Block71 Sài Gòn cũng đã kết nối với các đối tác quan trọng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bao gồm trường đại học, Quỹ đầu tư mạo hiểm, doanh nghiệp lớn, các chương trình vườn ươm nhằm xây dựng các chương trình hỗ trợ startups đẳng cấp quốc tế.

Thông qua việc hỗ trợ các tài năng công nghệ, kết nối họ với mạng lưới và tài nguyên trong khu vực Đông Nam Á cũng như toàn cầu, BLOCK71 Saigon đang thúc đẩy chặng đường phát triển của doanh nghiệp trên các phương diện như: Đào tạo, nhân tài; không gian làm việc; yhị trường quốc tế; cộng đồng toàn cầu; trợ cấp và tài trợ; công nghệ và sở hữu trí tuệ.


Lượt người xem:  Views:   734
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện