Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 25/07/2022, 18:00
Bình Dương: Tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt 99,74%
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
25/07/2022 | Đoan Trang

TTĐT - ​Sáng 25-7, tại TP. Thủ Dầu Một, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tổng kết Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2022.

Năm 2022, Bình Dương đã tổ chức thành công Kỳ thi tốt nghiệp THPT và đạt kết quả đáng tự hào. Cụ thể, số lượng bài thi đạt điểm trên trung bình chiếm tỷ lệ từ 73,58% đến 99,95% tuỳ theo từng môn. 5/9 môn thi có tỷ lệ điểm cao hơn năm 2021 gồm: Toán, Ngữ Văn, Vật Lý, Hoá học, Lịch sử. Nổi bật nhất là môn Lịch sử có số lượng bài thi điểm trên trung bình đạt 91,27%, trong khi năm 2021 chỉ có 68,23%. Trên cơ sở kết quả điểm thi, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2022 của Bình Dương chưa tính phúc khảo là 99,74%, cao hơn so với tỷ lệ tốt nghiệp năm 2021 (năm 2021 đạt  99,31%). Trong đó: Tỷ lệ tốt nghiệp THPT công lập đạt 99,98%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT ngoài công lập đạt 100%; tỷ lệ tốt nghiệp giáo dục thường xuyên đạt 98,83%. Trường THPT Dĩ An là đơn vị có điểm trung bình các môn thi cao nhất tỉnh.

tongket.jpg

Toàn cảnh buổi tổng kết

Từ ngày 24/7 đến hết ngày 03/8/2022, thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi nộp đơn tại nơi đăng ký xét tuyển. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, thí sinh sẽ được Hội đồng thi thông báo kết quả phúc khảo.

Phát biểu tại buổi tổng kết, bà Nguyễn Thị Nhật Hằng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và biểu dương tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm của toàn ngành Giáo dục; từng đơn vị, cán bộ, giáo viên, nhân viên đã không ngừng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp cho sự thành công của Kỳ thi. Đặc biệt toàn ngành đã quyết tâm vượt qua khó khăn của đợt cao điểm dịch bệnh Covid-19 để thích ứng và hoàn thành tốt công tác giảng dạy, củng cố lại các kiến thức và ôn thi cho học sinh.

tongket 1.jpg

Bà Nguyễn Thị Nhật Hằng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi tổng kết

Bên cạnh những kết quả đạt được, bà cũng đề nghị toàn ngành cần rút kinh nghiệm, khắc phục một số hạn chế của Kỳ thi năm nay về phổ biến quy chế thi cho thí sinh; thực hiện đầy đủ các quy định, không để xảy ra một số sự cố trong quá trình coi thi như thí sinh ghi số tờ giấy làm bài thi vào ô phách bài thi, thí sinh tô nhầm mã đề thi trắc nghiệm, tô bằng viết mực…

Lượt người xem:  Views:   361
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện