Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 03/06/2022, 18:00
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà tiếp Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
03/06/2022 | Yến Nhi

TTĐT - Chiều 03-6, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Đoàn Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh (Hiệp hội) do ông Mizushima Kozo – Chủ tịch Hiệp hội làm Trưởng đoàn đến chào xã giao nhân dịp tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hiệp hội.

Tại buổi tiếp, ông Mizushima Kozo đã giới thiệu sơ nét về hoạt động của Hiệp hội. Năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng các doanh nghiệp vẫn duy trì hoạt động. Hiện tại, Hiệp hội đã thu hút được 1.038 doanh nghiệp tham gia. Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh xếp thứ 3 về số lượng hội viên và quy mô hoạt động trong số hơn 100 Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại nước ngoài.

Đến nay khi tình hình dịch bệnh của Việt Nam nói chung và Bình Dương được kiểm soát, rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang quan tâm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Ông tin rằng thời gian tới, số lượng doanh nghiệp đầu tư tại Bình Dương cũng như Việt Nam sẽ tăng nhanh.

IMG_6256.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà tiếp Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh 

Ông Mizushima Kozo cảm ơn chính quyền tỉnh Bình Dương đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cũng như đồng hành cùng doanh nghiệp Nhật Bản tháo gỡ khó khăn trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Dịp này, ông kiến nghị tỉnh tiếp tục có những hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng  doanh nghiệp Nhật Bản. Cụ thể là duy trì hoạt động đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp, tổ chức tập huấn hải quan cho doanh nghiệp Nhật Bản sau khi dịch bệnh ​đã được kiểm soát.

IMG_6259.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà tặng quà cho Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh 

Năm 2023 là dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, ông Mizushima Kozo mong muốn thời gian tới chính quyền tỉnh sẽ có nhiều hoạt động thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước cũng như giữa tỉnh Bình Dương và Hiệp hội không chỉ trên lĩnh vực kinh tế mà còn mở rộng ở những lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch…

IMG_6262.JPG

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh 

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà cho biết, sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, kinh tế - xã hội của tỉnh đã không ngừng tăng trưởng; Bình Dương là một trong những tỉnh, thành có mức tăng trưởng kinh tế đứng đầu cả nước, thu hút đầu tư nước ngoài trong 5 tháng đầu năm 2022 vươn lên dẫn đầu cả nước. Thời gian tới, Bình Dương tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, quy hoạch đô thị để thu hút các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào tỉnh. Đối với những  kiến nghị của Chủ tịch Hiệp hội, ông Nguyễn Lộc Hà cho rằng đây là hoạt động cần thiết và cho biết Bình Dương sẽ tái khởi động các hoạt động nhằm củng cố và xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa chính quyền tỉnh với các doanh nghiệp Nhật Bản. Đồng thời tỉnh cũng sẽ xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản theo chỉ đạo của Chính phủ cũng như điều kiện của địa phương. Trong thời gian tới, ông đề nghị các sở, ngành liên quan xem xét và giải quyết kịp thời các kiến nghị, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Nhật Bản. ​​

Lượt người xem:  Views:   552
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện