Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 26/04/2022, 16:00
Bình Dương động thổ Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
26/04/2022 | Phương Chi

TTĐT - ​Sáng 26-4, tại TP.Thuận An, UB​ND tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ động thổ Dự án BOT nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13.​

Tham dự có ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ chỉ đạo triển khai thực hiện dự án BOT nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13; ông Phạm Văn Chánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Becamex IDC; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban ngành, TP.Thủ Dầu Một, TP.Thuận An và người dân.


Ông Phạm Ngọc Thuận - Tổng Giám đốc Tổng công ty Becamex IDC phát biểu tại buổi lễ

Báo cáo công tác thi công tuyến đường, ông Phạm Ngọc Thuận - Tổng Giám đốc Tổng công ty Becamex IDC cho biết, Dự án BOT nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13 từ cổng chào Vĩnh Phú (TP.Thuận An) đến nút giao Lê Hồng Phong (TP.Thủ Dầu Một) dài 12,7km có kinh phí đầu tư trên 1.300 tỷ đồng. Tuyến đường sẽ mở rộng về bên phải 02 làn xe lên 64m (nâng từ 06 làn xe lên 08 làn xe). Đồng thời được đầu tư vỉa hè, cây xanh thoát nước đồng bộ; đầu tư cầu vượt qua các giao lộ ngã tư Bình Hòa và Hữu Nghị, quy mô 04 làn xe, các nút giao khác được nghiên cứu mở rộng để tăng khả năng thông hành. Ngoài ra, dự án còn đầu tư hệ thống thoát nước dọc kết hợp chiếu sáng hai bên đường đoạn từ Bến Cát đến Bàu Bàng (cầu Tham Rớt) giáp ranh với tỉnh Bình Phước. Với quy mô công trình, Dự án cải tạo, mở rộng Quốc lộ 13 tiếp tục tạo ra "bộ khung kỹ thuật" để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đáp ứng hai mục tiêu lớn là giải tỏa áp lực giao thông trên tuyến và chuẩn bị cho phát triển đô thị, dịch vụ.


Ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Quốc lộ 13 là trục giao thông "xương sống" kết nối TP.Hồ Chí Minh với tỉnh Bình Dương, Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên, có vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương. Mặc dù đã được đầu tư nâng cấp lên 06 làn xe cách đây hơn 20 năm nhưng nhiều năm trở lại đây, tuyến đường này đã trở nên quá tải, ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra vào giờ cao điểm.

Xuất phát từ yêu cầu cấp thiết phải giảm ùn tắc giao thông, tạo điều kiện chỉnh trang, phát triển đô thị, dịch vụ dọc tuyến Quốc lộ 13, tỉnh đã có chủ trương đầu tư mở rộng thêm làn xe, xây dựng các cầu vượt qua nút giao thông, cống thoát nước và trồng thêm nhiều cây xanh đoạn từ cổng chào Vĩnh Phú đến nút giao Lê Hồng Phong. Dự án hoàn thành không chỉ đáp ứng nhu cầu vận tải, giải tỏa áp lực giao thông mà còn mở ra cánh cửa để Bình Dương phát triển, thu hút đầu tư trong thời gian tới.Lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi thức động thổ Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13

"Đây là một trong những dự án giao thông trọng điểm của tỉnh được Đảng bộ, chính quyền, nhân dân rất quan tâm và kỳ vọng sớm hoàn thành với chất lượng tốt nhất, do đó, tôi giao trách nhiệm cho Sở Giao thông vận tải thường xuyên kiểm tra công tác quản lý chất lượng của chủ đầu tư; đối với các khó khăn, vướng mắc nếu có trong quá trình thi công, phải chủ động xử lý các nội dung thuộc thẩm quyền hoặc ghi nhận, kịp thời tham mưu UBND tỉnh giải quyết các trường hợp vượt thẩm quyền. Đồng thời, đề nghị đơn vị thi công tập trung nhân lực, thiết bị đẩy nhanh tiến độ, trước mắt tập trung thi công hệ thống thoát nước dọc để giảm ngập úng và đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa sắp đến. Lãnh đạo tỉnh trân trọng cảm ơn người dân, doanh nghiệp hai bên tuyến và trên địa bàn đã hết lòng ủng hộ dự án, nhất là phối hợp tốt trong công tác bồi thường giải tỏa bàn giao mặt bằng để công trình sớm hoàn thành và đưa vào khai thác, sử dụng có hiệu quả" - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.


Dự án BOT nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13 chính thức động thổ


Quốc lộ 13 là trục giao thông "xương sống" có vai trò đặc biệt đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương

Thuận An là địa bàn phần lớn tuyến đường Quốc lộ 13 đi qua. Trước yêu cầu mới của sự phát triển, việc sớm nâng cấp Quốc lộ 13 để khắc phục tình trạng kẹt xe, ngập cục bộ là yêu cầu cấp thiết, đáp ứng niềm mong mỏi của người dân, doanh nghiệp nơi đây. Ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch UBND TP.Thuận An chia sẻ: “Lãnh đạo TP.Thuận An cũng như nhân dân trên địa bàn rất phấn khởi khi dự án được thực hiện. Việc triển khai Dự án mở rộng Quốc lộ 13 không chỉ đáp ứng nhu cầu vận tải, giải tỏa áp lực giao thông mà còn mở rộng cánh cửa để Thuận An nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung phát triển cả về kinh tế, xã hội, chính trị, an ninh và quốc phòng.”

Là một người dân đang sinh sống và làm việc tại khu vực ảnh hưởng trực tiếp của tuyến đường Quốc lộ 13, ông Nguyễn Văn Hữu (phường Thuận Giao, TP.Thuận An) chia sẻ: Nhờ có Quốc lộ 13 người dân chúng tôi đi lại rất thuận tiện, nhất là những lúc cần đi TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh. Tuy nhiên, những năm gần đây, nhiều công ty, nhà máy, xí nghiệp mọc lên, người lao động các nơi về Bình Dương lập nghiệp, làm ăn ngày càng đông, tuyến đường cũng ngày càng đông xe hơn, từ xe sinh hoạt của người dân đến xe chở hàng hoá của các nhà máy, dẫn đến tình trạng quá tải, kẹt xe, ngập cục bộ khi mưa đã xuất hiện ngày càng nhiều. Do đó, việc nâng cấp Quốc lộ 13 là việc làm vô cùng cần thiết với người dân chúng tôi, đây là một quyết định hết sức sáng suốt và đúng đắn của các cấp chính quyền địa phương. Chúng tôi rất mong tỉnh sớm triển khai hoàn thành công trình để đảm an toàn giao thông và đi lại của người dân”.


Lượt người xem:  Views:   4477
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện