Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 21/12/2021, 23:00
Bình Dương: Đưa nông sản, hàng hóa - dịch vụ, sản phẩm OCOP của tỉnh đến với thị trường quốc tế
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
21/12/2021 | Phương Chi

TTĐT - ​Chiều 21-12, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa tỉnh Bình Dương năm 2021. 

​Tham dự có ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, lãnh đạo các sở ngành trong và ngoài tỉnh cùng hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp trong tỉnh.  

Hội nghị nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã sản xuất các sản phẩm trên địa bàn tỉnh có cơ hội hợp tác đầu tư, giao lưu trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội giao thương. Kết hợp tổ chức hội nghị với việc giới thiệu, quảng bá về Sàn thương mại điện tử Bình Dương để người dân, doanh nghiệp có thể thay đổi thói quen tìm hiểu sản phẩm trên môi trường trực tuyến; hỗ trợ tối đa khả năng tham gia sàn thương mại điện tử, nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp trên môi trường trực tuyến. 

Tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp đã trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, sơn mài, gốm sứ, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, sản phẩm công nghệ… trực tiếp đến nhà phân phối và người tiêu dùng.Lãnh đạo tỉnh, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương tham quan các gian hàng triển lãm

Dịp này, 28 sản phẩm nông nghiệp đã được trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP, trong đó có 20 sản phẩm đạt 3 sao và 08 sản phẩm đạt 4 sao. Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" hay còn gọi là Chương trình OCOP là chương trình thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập và đời sống người dân nông thôn, thông qua việc khai thác tối ưu nguồn lực địa phương phát triển các sản phẩm đặc sản. Với lợi thế có khá nhiều nghề, làng nghề truyền thống nổi tiếng như gốm, sơn mài, đan lát, chạm khắc…, trong giai đoạn 2021-2025, Bình Dương đặt mục tiêu 100% số xã trong tỉnh có sản phẩm tham gia chương trình OCOP; ít nhất 150 chủ thể đăng ký tham gia chương trình; ít nhất 80 sản phẩm đạt 3 sao trở lên được chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh, ít nhất 3 sản phẩm đạt 5 sao được chứng nhận sản phẩm OCOP quốc gia.


Trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cho 28 sản phẩm nông nghiệp

Tại buổi lễ, các doanh nghiệp thu mua, các hệ thống bán lẻ đã ký kết hợp tác với các đơn vị đạt chứng nhận OCOP nhằm thiết lập kết nối chặt chẽ giữa nhà sản xuất và người tiêu thụ.


Ký kết hợp tác giữa sản phẩm OCOP với hệ thống nhà phân phối​

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng yêu cầu Sở Công Thương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các Hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp, chủ trang trại, hợp tác xã để thường xuyên tổ chức các hoạt động kết nối giao thương, đẩy mạnh xúc tiến thương mại nhất là hoạt động kết nối giao thương bằng hình thức trực tuyến, thương mại điện tử nhằm tạo thuận lợi tối đa đưa nông sản, hàng hóa - dịch vụ, sản phẩm OCOP của tỉnh đến với người tiêu dùng tại thị trường trong nước và quốc tế. Qua đó chung tay xây dựng và phát triển "thương hiệu Bình Dương" trở thành điểm đến tin cậy, hấp dẫn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà cung ứng trong và ngoài nước trên lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, hợp tác phát triển, giúp Bình Dương thực sự trở thành một vùng đổi mới sáng tạo, thành phố thông minh, phát triển vượt bậc trong tương lai gần.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng phát biểu tại hội nghị

Diễn ra từ ngày 21-23/12/2021, Chương trình kết nối cung cầu hàng hóa tỉnh Bình Dương năm 2021 tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước tìm hiểu và kết nối với các đối tác tiềm năng trong nước và từ nước ngoài thông qua các phiên B2B (business to business) trực tuyến; tạo cầu nối giao lưu và quảng bá thương hiệu thông qua hơn 100 gian hàng triển lãm - trưng bày hàng hóa, dịch vụ tại sự kiện; cũng như tìm kiếm, chia sẻ thông tin thị trường với các doanh nghiệp tham gia trực tuyến và trực tiếp từ khắp các tỉnh thành thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hội nghị được tổ chức nhằm hướng đến mục tiêu tháo gỡ khó khăn và tạo điều kiện cho doanh nghiệp tỉnh Bình Dương, tìm kiếm cơ hội hợp tác, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh và phục hồi kinh tế.


Lượt người xem:  Views:   1753
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện