Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 26/11/2021, 19:00
Nhà đầu tư Ý quan tâm đến nhiều lĩnh vực sản xuất tại Bình Dương
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
26/11/2021 | Mai Xuân

TTĐT - Chiều 26-11, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Ý.

​Tham dự tại điểm cầu Bình Dương, có ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Phạm Ngọc Thuận – Tổng Giám đốc Tổng công ty Becamex IDC; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Tại điểm cầu Ý, tham dự có ông Cosimo Maria Ferri – Nghị sĩ Nghị viện Ý; bà Nguyễn Thị Bích Huệ - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ý; ông Dino Sodini – Chủ tịch Phòng Thương mại tỉnh Massa Carrara, Ý và hơn 100 doanh nghiệp Ý.

Tại điểm cầu TP.Hồ Chí Minh, tham dự có Ngài Enrico Padula – Tổng Lãnh sự Ý tại TP.Hồ Chí Minh; ông Fulvio Albano – Chủ tịch Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Mai Hùng Dũng đã thông tin tình hình kinh tế- xã hội, thu hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Theo đó, 10 tháng đầu năm 2021, Bình Dương đã thu hút được 64 dự án mới, 24 dự án điều chỉnh vốn và 161 dự án đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 2 tỷ đô la Mỹ. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh hiện có 4.011 dự án đầu tư nước ngoài từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký 37 tỷ đô la Mỹ, trong đó, doanh nghiệp Ý có 08 dự án đầu tư với số vốn 63,8 triệu đô la Mỹ. Bình Dương hiện đứng thứ 2 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài sau TP. Hồ Chí Minh.

 

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Bình Dương

Bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, Bình Dương cũng tích cực mở rộng quan hệ hợp tác song phương và đa phương trên nhiều lĩnh vực. Tính đến nay, tỉnh Bình Dương đã thiết lập mối quan hệ hợp tác song phương với 10 tỉnh, thành phố nước ngoài, trong đó có vùng Emilia – Romagna của Cộng hòa Ý. Mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương đã và đang triển khai có hiệu quả và đi vào chiều sâu. Bên cạnh đó, vùng Emilia – Romagna cũng đã thành lập Văn phòng đại diện tại tỉnh Bình Dương từ năm 2015 để hỗ trợ xúc tiến đầu tư song phương. Ngoài ra, Tổng công ty Becamex cũng đã ký kết và triển khai hợp tác hiệu quả với Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công nghiệp vùng Emilia –Romagna và vùng Veneto của Ý.

Trong thời gian tới, tỉnh Bình Dương ưu tiên thu hút đầu tư các ngành, lĩnh vực công nghệ cao, thân thiện với môi trường, ít thâm dụng lao động, tạo ra giá trị gia tăng cao; dịch vụ tài chính, logistics; các ngành công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp công nghệ cao và đặc biệt là thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp Khoa học công nghệ trên nền tảng công nghiệp 4.0 từ các nước phát triển, đối tác tiềm năng hàng đầu thế giới với trình độ quản trị hiện đại, trong đó có đối tác Ý.

 

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Ngài Enrico Padula - Tổng Lãnh sự Ý tại TP.Hồ Chí Minh cho rằng, Bình Dương là một trong những địa phương của Việt Nam có sự phát triển vượt bậc về kinh tế-xã hội, kể cả trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bình Dương vẫn có sự tăng trưởng, đây là thành tựu đáng ghi nhận. Ngoài ra, Bình Dương cũng có nhiều giải pháp khống chế và kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, đến nay, Bình Dương đã trở lại trạng thái bình thường mới, hơn 90% doanh nghiệp đã hoạt động trở lại. Chính quyền tỉnh Bình Dương luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong suốt thời gian qua, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát lần thứ 4. Ngài Enrico Padula chúc mừng Bình Dương đã tham gia vào các tổ chức uy tín trên thế giới. Đặc biệt, Bình Dương đang xây dựng Khu công nghiệp Khoa học công nghệ và Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương. Định hướng phát triển của Bình Dương trong tương lai cũng chính là điều mà Chính phủ Ý đang thực hiện với các đối tác châu Âu như tập đoàn CG tại Hà Lan, dưới phương thức hợp tác hai bên đều có lợi (win-win), trên nền tảng bền vững và phát triển công nghệ, đáp ứng đúng các thách thức của thời điểm toàn cầu hoá hiện nay.     

Đánh giá cao môi trường đầu tư của Bình Dương, các doanh nghiệp Ý quan tâm đến các lĩnh vực đầu tư như logistics, năng lượng sạch; sản xuất, chế biến cà phê xuất khẩu đi các nước trên thế giới; trang thiết bị an toàn cho người lao động… Ông Andrea Geuin – Giám đốc Công ty Bonfiglioli khu vực Đông Nam Á cho biết, Công ty Bonfiglioli có một nhà máy sản xuất các thiết bị tự động hóa ở Bình Dương.  Những năm qua, Công ty tăng trưởng ổn định và có kết quả sản xuất kinh doanh tốt. Thời gian tới, Công ty sẽ nghiên cứu các ứng dụng di động, phát điện, tua pin năng lượng… để phát triển mở rộng nhà máy tại Bình Dương. Ông đánh giá tốt về môi trường đầu tư của Bình Dương, trong đó cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, hiện đại, đội ngũ lao động được đào tạo có tay nghề; đồng thời chính quyền tỉnh luôn hỗ trợ tích cực các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. "Công ty sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng nhà máy tại Bình Dương và liên kết với trường đại học để triển khai các dự án của Công ty, nhất là các dự án công nghệ cao" – Ông Andrea Geuin khẳng định.

 

Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, ông Mai Hùng Dũng thông tin thêm với các nhà đầu tư về định hướng phát triển cơ sở hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh, xây dựng Khu công nghiệp Khoa học công nghệ hiện đại để phục vụ các nhà đầu tư. Ông cũng hoan nghênh việc đầu tư dự án sản xuất cà phê tại Bình Dương của doanh nghiệp. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trân trọng kính mời các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân Ý đến với Bình Dương để tìm hiểu cơ hội đầu tư, chính quyền tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp hoạt động sản xuất hiệu quả tại Bình Dương.

Lượt người xem:  Views:   762
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện