Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 01/10/2021, 20:00
Giới thiệu ứng dụng phòng, chống dịch PC-Covid
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
01/10/2021 | Phương Chi

​TTĐT - Chiều 01-10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) Nguyễn Huy Dũng chủ trì buổi Tọa đàm trực tuyến giới thiệu ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia PC-Covid.

Tham dự có đại diện Bộ Công an, Bộ Y tế, các doanh nghiệp Bkav, VNPT, Viettel; các cơ quan báo chí truyền thông; cùng đại diện Sở TTTT, Sở Y tế và​ Công an 63 tỉnh, thành phố.


Đại biểu tham dự buổi tọa đàm tại điểm cầu Bình Dương

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thống nhất, phát triển một ứng dụng phòng, chống dịch duy nhất, dưới sự chủ trì của 3 Bộ: Y tế, Công an và TTTT, Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia đã phối hợp cùng các doanh nghiệp gấp rút phát triển ứng dụng PC-Covid.

Ứng dụng PC-Covid có các tính năng chính như: Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm, quét mã QR, khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa, phản ánh của người dân, thông tin tiêm vắc xin, thông tin xét nghiệm, thẻ Covid-19, truy vết tiếp xúc gần, mật độ di chuyển, xu hướng lây nhiễm, bản đồ nguy cơ... Ứng dụng được nhận định sẽ hỗ trợ đắc lực cho người dân trong các hoạt động thường ngày, thuận lợi hơn khi tham gia phòng, chống dịch.

Từ ngày 30/9, ứng dụng PC-Covid đã có trên 2 kho ứng dụng Apple Store và Google Play. Nếu người dùng đã từng cài Bluezone, chỉ cần cập nhật bản 4.0 thì ứng dụng sẽ tự động chuyển đổi thành PC-Covid. Trường hợp chưa cài Bluezone trên điện thoại, người dùng cần tải ứng dụng PC-Covid trên Apple Store (với người dùng iPhone) và trên CH Play (với người dùng điện thoại hệ điều hành Android). Ngoài ra, người dùng có thể cài đặt ứng dụng tại địa chỉ pccovid.gov.vn.


Ứng dụng PC-Covid đã có trên 2 kho ứng dụng Apple Store và Google Play

Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo các Bộ ngành và một số cơ quan, đơn vị đã trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí liên quan đến một số hạn chế, bất cập của ứng dụng PC-Covid. Theo Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Huy Dũng, các tính năng của PC-Covid sẽ liên tục được cập nhật, điều chỉnh theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và phản ánh của người dùng nhằm mang lại sự thuận tiện nhất cho người dân, phù hợp với chiến lược phòng, chống dịch Covid-19 theo từng giai đoạn cụ thể. Bộ TTTT sẽ ban hành văn bản cụ thể hướng dẫn các địa phương triển khai ứng dụng.

Theo Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia - đơn vị vận hành PC-Covid, ứng dụng PC-Covid không ghi nhận cũng như sử dụng vị trí của người dùng. Khi người dùng cài đặt ứng dụng trên hệ điều hành Android và kích hoạt Bluetooth thì máy sẽ xin cấp quyền vị trí. Điều này là do chính sách của Google khi bật Bluetooth BLE máy sẽ tự động xin quyền vị trí. Tuy nhiên, PC-Covid không sử dụng tới quyền đó.

Ứng dụng PC-Covid chỉ lưu dữ liệu lịch sử tiếp xúc trên máy của người dùng và không thu thập vị trí. Dữ liệu lịch sử tiếp xúc chỉ được sử dụng để phục vụ cơ quan y tế khi có sự đồng ý của người dùng hoặc trong trường hợp người dùng là ca nhiễm, ca nghi nhiễm. Dữ liệu của người dùng phục vụ phân tích, truy vết các ca nhiễm, ca nghi nhiễm sẽ được lưu trữ và bảo mật bởi cơ quan Chính phủ và chỉ sử dụng vào mục đích giúp người dân bảo vệ sức khỏe và chống dịch bệnh, tuyệt đối không sử dụng vào mục đích thương mại, không xâm phạm đời tư.


Lượt người xem:  Views:   6481
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện