Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 01/09/2020, 17:00
Bình Dương họp mặt kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 02/9
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
01/09/2020 | Phương Chi - Quốc Chiến

TTĐT - ​Sáng 01-9, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2020).

Tham dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các Mẹ Việt Nam anh hùng, lão thành cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang và đoàn viên thanh niên trong tỉnh.


Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Tại buổi họp mặt, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Phát huy những thành quả đạt được của Cách mạng tháng Tám và thực hiện lời dạy của Bác Hồ, trong suốt 75 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ Dầu Một - Bình Dương đã không quản ngại gian nan, thử thách, luôn sát cánh cùng nhân dân cả nước chiến đấu chống giặc ngoại xâm, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Ngày nay, Bình Dương lại viết tiếp những chiến công trên con đường xây dựng quê hương giàu, đẹp. Sau hơn 30 năm đổi mới và 23 năm tái lập, tỉnh Bình Dương đã có bước phát triển vượt bậc và khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Một minh chứng sinh động từ thực tiễn đã cho thấy, qua 05 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020, tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên các mặt, duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định theo hướng phát triển bền vững, tiếp tục có những đóng góp quan trọng trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước, tạo nền tảng cơ bản cho nhiệm kỳ tiếp theo. Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) tăng bình quân 9,35%/năm, vượt kế hoạch đề ra. Đời sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh ngày càng được cải thiện và nâng cao với thu nhập bình quân đầu người dự kiến đạt 155,7 triệu đồng vào năm 2020 (tăng 83,4 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ - năm 2015 là 72,3 triệu đồng). Đặc biệt, Bình Dương nhiều năm liền không còn hộ nghèo theo tiêu chí của Trung ương.

Riêng trong những tháng đầu năm 2020, cùng với cả nước, Bình Dương phải đương đầu với những thách thức chưa từng có tiền lệ; đại dịch Covid -19 đã tác động tiêu cực đến kinh tế và ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội của tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, với những giải pháp cụ thể của Đảng bộ, chính quyền và sự nỗ lực của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, Bình Dương tiếp tục giữ vững được mức tăng trưởng khá và cao hơn so với bình quân chung của cả nước cũng như so với các tỉnh, thành trong khu vực với GRDP tăng 6,73% (gấp 3,7 lần mức tăng của cả nước).


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đọc diễn văn tại buổi lễ

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: "Nhiệm vụ còn lại của năm 2020 và trong nhiệm kỳ tới là hết sức nặng nề, nhưng thời cơ, vận hội, tương lai tươi sáng đang chào đón chúng ta. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tin tưởng rằng, toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Dương tiếp tục đoàn kết một lòng, phát huy tinh thần Cách mạng tháng Tám, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành với kết quả cao nhất các mục tiêu và nhiệm vụ đã đề ra trong từng thời kỳ; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy sức mạnh đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu "kép" trong phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống đại dịch Covid 19; ra sức thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nỗ lực đáp ứng niềm tin yêu và kỳ vọng của nhân dân, xứng đáng với ý nguyện suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu".

Dịp này, Tỉnh ủy đã tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng cho 288 đảng viên. Tại buổi lễ, Tỉnh ủy đã trao tặng Huy hiệu 55 tuổi Đảng cho 01 cá nhân và Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 03 cá nhân.


Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao Huy hiệu Đảng cho các cá nhân


Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với các cá nhân nhận Huy hiệu Đảng​

Lượt người xem:  Views:   968
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

AverageRating0

RatingCount0

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện