Thành phố thông minh - Ủng hộ khích lệ
 

​TTĐT - Sáng 30-11, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Becamex IDC và VNTT được xướng tên tại Lễ trao Giải thưởng "Thành phố thông minh Việt Nam" – Vietnam Smart City Award 2023 vừa được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức.

 
 

TTĐT - ​Sáng 22-9, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Đoàn công tác Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Viện Môi trường Hàn Quốc, Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia và Viện Khoa học, K​​inh tế và Xã hội quốc gia Lào do PGS.TS Nguyễn Đức Minh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt ​Nam làm Trưởng đoàn đến thăm tỉnh Bình Dương.

 
 

TTĐT - ​Ông John Jung - Đồng sáng lập Diễn đàn Cộng đồng thông min​h thế giới (ICF) vừa có 03 ngày làm việc tại Bình Dương để khảo sát việc xây dựng Thành phố thông minh của tỉnh và đánh giá TOP 1 ICF năm 2023. Nhân dịp này, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã có buổi trao đổi với ông John Jung một số nội dung xoay quanh việc xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương.

 
 

TTĐT - Chiều 05-9, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn khảo sát của Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) do ông John Jung – Đồng sáng lập ICF làm Trưởng đoàn đến khảo sát việc triển khai xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương và đánh giá TOP 1 ICF năm 2023.

 
 

TTĐT - Sáng 21-6, Diễn đàn Cộng đồng Thông minh thế giới (ICF) đã chính thức vinh danh TOP 7 Cộng đồng Thông minh thế giới năm 2023. Bình Dương lần thứ 3 liên tiếp nằm trong danh sách TOP 7.

 
 

​TTĐT - Ngày 01/01/2022, đánh dấu chặng đường 25 năm đầy tự hào với những dấu ấn vượt khó vươn lên mạnh mẽ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương. Với xuất phát điểm là một tỉnh nông nghiệp, sau 25 năm Bình Dương đã trở thành trung tâm công nghiệp lớn; khẳng định vị thế trong Top đầu của cả nước về quy mô tốc độ phát triển kinh tế-xã hội.

 
 

TTĐT - ​Bình Dương là tỉnh công nghiệp phát triển, có tốc độ gia tăng dân số cơ học rất cao, dự báo quy mô dân số đến năm 2030 có thể đạt trên 3,5 triệu người. Với tốc độ gia tăng dân số cao đã gây áp lực lớn, dẫn đến quá tải cho mọi ngành, đặc biệt là ngành y tế và giáo dục. Để tiếp tục duy trì tính bền vững về nhân lực cho ngành y tế Bình Dương đã đạt được trong thời gian qua và góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tỉnh trong tương lai, việc thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế là hết sức cấp thiết hiện nay.

 
 

TTĐT - ​Trước sự bùng nổ của khoa học công nghệ và các mô hình - kinh doanh thương mại mới, cùng những cơ hội và thách thức hậu Covid-19, Bình Dương xác định tiếp tục đột phá, đưa Đề án Thành phố thông minh sang một nấc thang phát triển cao hơn - Vùng đổi mới sáng tạo, tạo động lực mới đẩy mạnh đà phát triển, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

 
 

TTĐT - ​Bước sang giai đoạn 2021-2026, với sự bùng nổ của khoa học công nghệ và mô hình kinh doanh - thương mại mới, cùng những cơ hội mới hậu Covid-19, Bình Dương xác định tiếp tục đột phá, đưa đề án thành phố thông minh sang nấc thang cao hơn đẩy mạnh đà phát triển, đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp, trong đó phải kể đến việc thành lập Trung tâm Điều hành thông minh (Intelligent Operations Center – IOC) với mục tiêu "Lấy người dân làm trung tâm".

 
 

TTĐT - ​Ngày 23/11/2019, Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương (WTC BDNC) được Becamex IDC chính thức công bố, đây là một dự án tiên phong của Becamex IDC với mong muốn đưa khu vực Thành phố Mới Bình Dương trở thành một trung tâm thương mại quốc tế, thúc đẩy việc phát triển dịch vụ giao thương cũng như các hoạt động MICE nhằm kết nối với các khu công nghiệp trong khu vực kinh tế của tỉnh Bình Dương.