Thành phố thông minh - Ủng hộ khích lệ
 

​TTĐT - Ngày 01/01/2022, đánh dấu chặng đường 25 năm đầy tự hào với những dấu ấn vượt khó vươn lên mạnh mẽ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương. Với xuất phát điểm là một tỉnh nông nghiệp, sau 25 năm Bình Dương đã trở thành trung tâm công nghiệp lớn; khẳng định vị thế trong Top đầu của cả nước về quy mô tốc độ phát triển kinh tế-xã hội.

 
 

TTĐT - ​Bình Dương là tỉnh công nghiệp phát triển, có tốc độ gia tăng dân số cơ học rất cao, dự báo quy mô dân số đến năm 2030 có thể đạt trên 3,5 triệu người. Với tốc độ gia tăng dân số cao đã gây áp lực lớn, dẫn đến quá tải cho mọi ngành, đặc biệt là ngành y tế và giáo dục. Để tiếp tục duy trì tính bền vững về nhân lực cho ngành y tế Bình Dương đã đạt được trong thời gian qua và góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tỉnh trong tương lai, việc thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế là hết sức cấp thiết hiện nay.

 
 

TTĐT - ​Trước sự bùng nổ của khoa học công nghệ và các mô hình - kinh doanh thương mại mới, cùng những cơ hội và thách thức hậu Covid-19, Bình Dương xác định tiếp tục đột phá, đưa Đề án Thành phố thông minh sang một nấc thang phát triển cao hơn - Vùng đổi mới sáng tạo, tạo động lực mới đẩy mạnh đà phát triển, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

 
 

TTĐT - ​Bước sang giai đoạn 2021-2026, với sự bùng nổ của khoa học công nghệ và mô hình kinh doanh - thương mại mới, cùng những cơ hội mới hậu Covid-19, Bình Dương xác định tiếp tục đột phá, đưa đề án thành phố thông minh sang nấc thang cao hơn đẩy mạnh đà phát triển, đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp, trong đó phải kể đến việc thành lập Trung tâm Điều hành thông minh (Intelligent Operations Center – IOC) với mục tiêu "Lấy người dân làm trung tâm".

 
 

TTĐT - ​Ngày 23/11/2019, Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương (WTC BDNC) được Becamex IDC chính thức công bố, đây là một dự án tiên phong của Becamex IDC với mong muốn đưa khu vực Thành phố Mới Bình Dương trở thành một trung tâm thương mại quốc tế, thúc đẩy việc phát triển dịch vụ giao thương cũng như các hoạt động MICE nhằm kết nối với các khu công nghiệp trong khu vực kinh tế của tỉnh Bình Dương. 

 
 

TTĐT - ​​Chiề​u 21-6, trong khuôn khổ sự kiện Vinh danh To​p 7 Cộng đồng thông minh thế giới năm 2022 đã diễn ra Chương trình hội thảo về phát triển thành phố thông min​​h, chuyển đổi số. ​