Thông tin tuyên truyền - Thành tựu 25 năm
 

TTĐT - Đối mặt với nhiều bộn bề khó khăn trong những ngày đầu mới chia tách tỉnh nhưng sau 25 năm, ngành Y tế Bình Dương đã có bước chuyển mình mạnh mẽ với đội ngũ y, bác sĩ thành thạo tay nghề, làm chủ các thiết bị công nghệ về khám, chữa bệnh, đáp ứng tốt năng lực điều trị, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đặc biệt, trong đại dịch Covid-19, Y tế là lực lượng nơi tuyến đầu, bền ​bỉ đương đầu khó khăn, nguy hiểm với tinh thần "Sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết".

 
 

TTĐT - ​Xác định đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển lâu dài, bền vững, Bình Dương đã có những bước đi chiến lược hướng tới mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện công tác giáo dục đào tạo (GDĐT).  Trong suốt chặng đường 25 năm qua, ngành Giáo dục đã không ngừng đổi mới, chất lượng GDĐT ngày càng được nâng lên đáp ứng kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà. 

 
 

TTĐT - Từ thành quả của 20 năm tái lập và thực hiện công nghiệp hóa,  Bình Dương đã triển khai Đề án Thành phố thông minh (TPTM) để đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, đón làn sóng công nghiệp 4.0. Bước sang giai đoạn 2021-2025, với sự bùng nổ của khoa học công nghệ (KHCN) và mô hình kinh doanh mới, cùng những cơ hội mới hậu Covid-19, Bình Dương xác định tiếp tục đưa Đề án Thành phố thông minh sang một trang mới, phát triển cao hơn.

 
 

TTĐT - ​Ngày 01/01/2022, đánh dấu một chặng đường 25 năm đầy tự hào với những dấu ấn vượt khó vươn lên mạnh mẽ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Dương. Ngoài những thành tựu vượt bậc trên lĩnh vực kinh - tế xã hội, Bình Dương còn thể hiện sự năng động bằng chất lượng điều hành của bộ máy chính quyền hướng đến xây dựng một nền hành chính kiến tạo, vì nhân dân phục vụ.​

 
 

TTĐT - ​Sau 25 năm tái lập tỉnh, Bình Dương đã đạt được những thành tựu đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Trong đó, ngành Nông nghiệp đã có những bước cải tiến vượt bậc. Từ một tỉnh nông nghiệp chuyên canh, lạc hậu, đến nay Bình Dương trở thành một trong những tỉnh, thành đi đầu trong việc áp dụng mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn.

 
 

TTĐT - Thực hiện chủ trương "Trải chiếu hoa mời gọi đầu tư" cùng với cơ chế thông thoáng, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hiện đại đã tạo điều kiện thuận lợi thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư vào Bình Dương. Trong suốt 25 năm qua, Bình Dương luôn trở thành "điểm sáng" của cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài (FDI).

 
 

TTĐT - Để phát triển kinh tế-xã hội, Bình Dương đã khai thác có hiệu quả thế mạnh của địa phương và chuyển dịch cơ cấu kinh tế phù hợp với xu thế phát triển ổn định, bền vững của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và của cả nước. Nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành đô thị văn minh, giàu đẹp, hướng tới trở thành thành phố thông minh, Bình Dương đã và đang thực hiện những giải pháp chiến lược trong suốt thời gian qua.

 
 

TTĐT - Với tiềm năng và môi trường đầu tư thuận lợi, chủ trương, chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, linh hoạt và hấp dẫn, cùng với cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại và đồng bộ, trong những năm qua, Bình Dương đã và đang trở thành một địa chỉ đáng tin cậy, một điểm đến hấp dẫn của các đoàn khách quốc tế và các nhà đầu tư nước ngoài.

 
 

TTĐT - Thực hiện mục tiêu xây dựng du lịch thành ngành có đóng góp ngày càng lớn vào tăng trưởng kinh tế, tỉnh Bình Dương đã nỗ lực triển khai nhiều chương trình phát triển du lịch trên cơ sở phát huy các sản phẩm du lịch đặc thù.

 
 

​TTĐT - Trong 20 năm qua, công tác cải cách hành chính (CCHC) luôn được lãnh đạo tỉnh quan tâm, chỉ đạo các ngành, các cấp triển khai quyết liệt các giải pháp CCHC nhằm tạo môi trường thuận lợi cho thu hút đầu tư, góp phần vào phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.