Tin chỉ đạo điều hành
 

TTĐT - UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố căn cứ nội dung chỉ đạo tại Thông báo số 219-TB/TU ngày 22/9/2021 của Tỉnh ủy khẩn trương, nghiêm túc thực hiện ngay các nhiệm vụ được giao, đảm bảo kịp thời, hiệu quả và chất lượng.​

 
 

TTĐT - ​UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ nội dung chỉ đạo tại Thông báo số 218-TB/TU ngày 21/9/2021 khẩn trương, nghiêm túc thực hiện ngay các nhiệm vụ được giao, đảm bảo kịp thời, hiệu quả và chất lượng.

 
 

TTĐT - ​UBND tỉnh ban hành Quyết định về việc phân công công tác của Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND tỉnh Bình Dương khoá X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 21/9/2021 và thay thế các Quyết định trước đây về phân công nhiệm vụ của Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND tỉnh Bình Dương. 

 
 

TTĐT - ​UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ nội dung chỉ đạo tại Thông báo số 217-TB/TU ngày 20/9/2021 khẩn trương, nghiêm túc thực hiện ngay các nhiệm vụ được giao, đảm bảo kịp thời, hiệu quả và chất lượng.

 
 

​TTĐT - UBND tỉnh ban hành Quyết định giao chỉ tiêu Kế hoạch điều chỉnh đầu tư công năm 2021. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 21/9/2021 và thay thế Quyết định số 3897/QĐ-UBND ngày 22/12/2020 của UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu Kế hoạch đầu tư công năm 2021 và Quyết định số 931/QĐ-UBND ngày 14/4/2021 của UBND tỉnh về việc điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2021.​

 
 

TTĐT - ​UBND tỉnh chỉ đạo rà soát, báo cáo vướng mắc, bất cập của các quy định pháp luật.

 
 

TTĐT - ​​​UBND tỉnh thống nhất đối tượng, thời gian và phân bổ số lượng vắc xin đợt 38 và 42 cho các đơn vị theo đề nghị của Sở Y tế. 

 
 

TTĐT - ​UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan căn cứ chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công điện số 1436/CĐ-BYT ngày 19/9/2021 và tình hình thực tế của địa phương tổ chức triển khai cho phù hợp với công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo hiệu quả, thiết thực và đúng quy định.

 
 

​TTĐT - UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Quyết định mở rộng Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

 
 

​TTĐT - UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp huyện, cấp xã căn cứ nội dung tại Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 14/9/2021 của Tỉnh ủy để tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại từng đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.​

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Tin liên quan
  
  
Phân loại
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Các địa phương mở cửa sau ngày 30/9/2021 phù hợp tình hình từng địa bànCác địa phương mở cửa sau ngày 30/9/2021 phù hợp tình hình từng địa bàn

TTĐT - ​UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ nội dung chỉ đạo tại Thông báo số 223-TB/TU ngày 27/9/2021 khẩn trương, nghiêm túc thực hiện ngay các nhiệm vụ được giao, đảm bảo kịp thời, hiệu quả và chất lượng.

​Theo đó, về việc đưa tỉnh vào trạng thái "bình thường mới" sau ngày 30/9/2021, tùy tình hình từng địa bàn, khu vực tiến hành mở cửa cho phù hợp tại từng thời điểm theo phương châm: "An toàn tới đâu thì mở tới đó, mở cửa thì phải an toàn". UBND các huyện, thị xã,thành phố công bố mở cửa trong phạm vi địa bàn quản lý.

Về việc người dân ra đường sau ngày 30/9/2021, cần khẩn trương có văn bản hướng dẫn cụ thể việc quản lý người dân ra đường; quy định tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh phải có mã QR để các địa phương thống nhất triển khai thực hiện.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp các ngành liên quan tổ chức lực lượng hướng dẫn doanh nghiệp, người dân, công nhân lao động thiết lập và sử dụng mã QR để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch; hướng dẫn các địa phương trang bị máy quét mã QR.

Các địa phương tập trung lực lượng xét nghiệm thần tốc theo hướng dẫn của ngành Y tế, để hoàn thành việc bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng trước ngày 30/9/2021, tiếp tục phát huy hiệu quả hơn nữa vai trò của Trạm Y tế lưu động, Tổ Covid-19 cộng đồng. 

Ngành Y tế và các đơn vị liên quan phân tích cụ thể, tìm ra nguyên nhân phát sinh ca nhiễm và có phương án tối ưu nhất bóc tách F0 triệt để tại các địa phương; đồng thời có kế hoạch triển khai tiêm từ 100.000 liều/ngày trở lên đối với 500.000 liều vắc-xin Vero cell Sinopharm và AstraZeneca được phân bổ.

Văn bản ​

9/29/2021 8:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtđịa phương, mở cửa, ngày 30/9/2021, phù hợp, tình hình, địa bàn376-cac-dia-phuong-mo-cua-sau-ngay-30-9-2021-phu-hop-tinh-hinh-tung-dia-baThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
352.00
121,000
0.00
121000
0
Phấn đấu thực hiện từng chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2021 ở mức cao nhất trong điều kiện khó khănPhấn đấu thực hiện từng chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2021 ở mức cao nhất trong điều kiện khó khăn

TTĐT - ​UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau thời gian giãn cách xã hội.

Việc thực hiện các mục tiêu tăng trưởng trong những tháng cuối năm 2021 chủ yếu phụ thuộc vào kết quả phòng, chống dịch bệnh và khả năng phục hồi sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó hiệu quả và thời gian khống chế dịch bệnh sẽ quyết định đến sự ổn định lao động, quá trình phục hồi hoạt động của doanh nghiệp và đưa địa phương vào trạng tháng "bình thường mới" giai đoạn sau giãn cách. Trên cơ sở nhận định tình hình, kịch bản tăng trưởng quốc gia và tình hình thực tế của địa phương, UBND tỉnh xây dựng 02 kịch bản tăng trưởng trong những tháng cuối năm 2021.

Kịch bản dịch bệnh được kiểm soát trong tháng 10/2021, tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp được phục hồi nhanh chóng nên Chỉ số sản xuất công nghiệp được phục hồi ở mức trên 8%, xuất khẩu được duy trì tăng trên 22%, tổng mức đầu tư xã hội đạt trên 14%... dự kiến tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) sẽ đạt khoảng 7% (Kế hoạch đề ra 8,5 – 8,7%).​​

Trường hợp đến tháng 12 dịch bệnh mới được kiểm soát. Theo đó, Chỉ số sản xuất công nghiệp chỉ phục hồi ở mức khoảng 7,5 - 8%, xuất khẩu được duy trì tăng trên 7,6%, tổng mức đầu tư xã hội đạt trên 12,3%... thì dự kiến tốc độ tăng trưởng GRDP chỉ đạt khoảng 6,4% (thấp hơn Kế hoạch).

UBND tỉnh thống nhất không điều chỉnh kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 để giữ quyết tâm cao nhất nhằm huy động sức mạnh tổng lực của toàn bộ hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp cùng chung sức, đồng lòng phấn đấu để thực hiện từng chỉ tiêu, lĩnh vực ở mức cao nhất trong điều kiện khó khăn.

Trước tiên, trong tháng 9/2021, yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương phải thần tốc hơn trong công tác phòng, chống dịch bệnh; tận dụng tối đa thời gian và nguồn lực để chống dịch với tinh thần chủ động, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo phù hợp với tình hình diễn biến mới của dịch bệnh và chiến lược sàng lọc "làm đến đâu, sạch đến đó"; kêu gọi, vận động người dân tích cực hưởng ứng, tham gia phòng, chống dịch… Đồng thời triển khai xây dựng các cơ sở sản xuất, khu, cụm công nghiệp sản xuất an toàn.

Trong những tháng cuối năm 2021 tập trung vào 05 nhóm giải pháp trọng tâm: Phục hồi sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp; khơi thông dòng vốn đầu tư phát triển; tạo đột phá trong cải cách hành chính, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Kế hoạch ​​​​

9/2/2021 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtPhấn đấu, thực hiện, chỉ tiêu, kinh tế-xã hội, năm 2021, mức, cao nhất, điều kiện, khó khăn835-phan-dau-thuc-hien-tung-chi-tieu-kinh-te-xa-hoi-nam-2021-o-muc-cao-nhat-trong-dieu-kien-kho-khaThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
551.00
121,000
0.00
121000
0
Chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính trong công tác và hội họpChấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính trong công tác và hội họp

TTĐT - ​UBND tỉnh chỉ đạo chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính trong công tác và hội họp.​

​Theo đó, các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm quy chế làm việc, chương trình công tác của UBND tỉnh. Chấp hành nghiêm túc các quyết định, ý kiến chỉ đạo, kết luận của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh và báo cáo tiến độ thực hiện theo đúng quy định; trường hợp chậm trễ hoặc không thực hiện được phải kịp thời báo cáo và nêu rõ lý do.

Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các sở, ngành, địa phương, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao; chủ động tham mưu, đề xuất UBND tỉnh trong chỉ đạo thực hiện; không được chuyển giao, đùn đẩy nội dung, phần việc thuộc chức năng, thẩm quyền của mình lên UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh hoặc cho các cơ quan, đơn vị khác.

Trước khi đăng ký, trình xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị được giao chủ trì công việc phải chuẩn bị đầy đủ nội dung trình, có văn bản cụ thể, tham mưu đề xuất giải pháp, phương án giải quyết rõ ràng, thể hiện rõ quan điểm và gửi văn bản trước cho các thành phần dự họp nghiên cứu. Trường hợp cần lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, đơn vị liên quan thì cơ quan chủ trì gửi văn bản lấy ý kiến tham gia, văn bản phải ghi rõ thời hạn cụ thể để các cơ quan đó nghiên cứu đề xuất ý kiến; nếu quá thời hạn mà cơ quan được yêu cầu không có ý kiến phúc đáp thì coi như thống nhất và phải chịu trách nhiệm về nội dung đó.

Trường hợp nội dung trình của cơ quan được giao chủ trì không bảo đảm chất lượng, chưa có ý kiến của các ngành liên quan, nội dung đề xuất còn chung chung, chưa nêu rõ chính kiến, quan điểm thì UBND tỉnh sẽ không xem xét, giải quyết và Thủ trưởng của cơ quan, đơn vị đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với nội dung đề xuất chưa được giải quyết đó.

Đối với các phiên họp, cuộc họp, buổi làm việc của Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các cơ quan, đơn vị phải bố trí, cử đúng thành phần tham dự họp; không cử người không đủ thẩm quyền đi dự họp; chuẩn bị tốt các nội dung báo cáo và các ý kiến đề xuất liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình. Trường hợp người thuộc thành phần mời không đến dự được vì lý do bất khả kháng thì phải báo cáo, xin ý kiến cụ thể và được sự chấp thuận của người chủ trì cuộc họp

Văn bản ​

11/12/2020 12:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtChấn chỉnh, kỷ luật, kỷ cương, hành chính, công tác, hội họp843-chan-chinh-ky-luat-ky-cuong-hanh-chinh-trong-cong-tac-va-hoi-hoThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
508.00
121,000
0.00
121000
0
Rà soát chi hỗ trợ tiền thuê nhà trọ và lương thực, thực phẩm cho các trường hợp còn sótRà soát chi hỗ trợ tiền thuê nhà trọ và lương thực, thực phẩm cho các trường hợp còn sót

​TTĐT - UBND tỉnh thống nhất chủ trương tiếp tục chi hỗ trợ các chính sách an sinh xã hội để giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch, đảm bảo đời sống, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tiếp tục chi cho các đối tượng đủ điều kiện hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 04/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh (hỗ trợ tiền thuê nhà trọ 300.000 đồng/người), Quyết định 12/2021/QĐ-UBND của UBND tỉnh (hỗ trợ lương thực, thực phẩm trị giá 500.000/người) và có mặt tại địa phương trong tháng 8/2021 nhưng do bị sót, chưa chi kịp thời. 

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, đến ngày 05/10/2021, toàn tỉnh đã chi hỗ trợ theo Nghị quyết 04/2021/NQ-HĐND cho 1.322.607 trường hợp, với số tiền 396,782 tỷ đồng và hỗ trợ theo Quyết định 12/2021/QĐ-UBND cho 1.296.957 trường hợp, với số tiền 648,478 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo thống kê, đến nay một số địa phương còn để sót những trường hợp chưa nhận được hỗ trợ từ chính sách của tỉnh. Lý giải về việc này, bà Nguyễn Ngọc Hằng - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, việc sót các đối tượng có các lý do khách quan và chủ quan. Trong điều kiện thời gian ngắn nhưng các địa phương phải triển khai nhiều chính sách hỗ trợ, song song với việc chống dịch. Ngoài ra, thời điểm tháng 8 và tháng 9/2021, toàn tỉnh phải dốc toàn lực để hỗ trợ và chống dịch ở 15 phường "khóa chặt, đông cứng" của TP.Thuận An, TP.Dĩ An và TX. Tân Uyên. Các phường ở 03 địa phương trên dân số rất đông, nhiều phường có trên 100.000 dân, có thể tương đương với một huyện khác. Trong khi đó, nhiều cán bộ phường, khu phố bị lây nhiễm Covid-19, hoặc chủ trọ vì nhiều lý do khác nhau không lập hoặc chậm lập danh sách đề nghị hưởng hỗ trợ cho người dân. 

Bà Hằng giải thích thêm, về đối tượng hỗ trợ, quy định áp dụng cho người từ 15 tuổi trở lên và có tham gia lao động, gặp khó khăn. Tức là phải có yếu tố khó khăn và có mặt trong thời điểm lập danh sách (trong tháng 8/2021) thì mới được chi hỗ trợ.

Văn bản ​

10/5/2021 7:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtrà soát, chi hỗ trợ tiền thuê nhà trọ, lương thực thực phẩm, cho các trường hợp còn soát984-ra-soat-chi-ho-tro-tien-thue-nha-tro-va-luong-thuc-thuc-pham-cho-cac-truong-hop-con-soThông tin chỉ đạo, điều hànhTruePhương Chi
0.00
121,000
0.00
121000
6 tháng đầu năm 2009: Kinh tế - xã hội có dấu hiệu khả quan6 tháng đầu năm 2009: Kinh tế - xã hội có dấu hiệu khả quan
Theo đánh giá chung của Bộ Kế hoạch Đầu tư (MPI), tình hình kinh tế-xã hội nước ta 6 tháng đầu năm 2009 tiếp tục có chuyển biến tích cực với tốc độ tăng trưởng GDP đạt 3,9%.
Sản xuất tiếp tục tăng trưởng dương
 
Kinh tế-xã hội cả nước 6 tháng đầu năm phát triển ổn địnhTháng 6, sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng cao hơn tháng trước. Như vậy giá trị sản xuất công nghiệp cả nước tăng liên tục trong 5 tháng qua (tháng 2 tăng 8,4%; tháng 3 tăng 2,3%; tháng 4 tăng 5,4%; tháng 5 tăng 6,8%, tháng 6 tăng 8,2%).
 
Giá trị sản xuất công nghiệp 6 tháng ước đạt 342,2 nghìn tỷ đồng (16,5%) tiếp tục cao hơn tốc độ tăng cùng kỳ năm ngoái 4,8%. Nhiều sản phẩm công nghiệp tăng cao hơn mức tăng trưởng chung của toàn ngành như điều hòa nhiệt độ 44,7%, xi măng 24,1%...Một số địa phương có tốc độ tăng trưởng công nghiệp cao 6 tháng đầu năm là Quảng Ninh 11,5%, Bà Rịa-Vũng Tàu 10,6%...
 
Sản xuất nông-lâm-ngư nghiệp vượt qua nhiều khó khăn đạt được kết quả tốt, ước đạt 96,6 nghìn tỷ đồng trong 6 tháng, tăng 2,5% so với cùng kỳ. Do diện tích và năng suất các vùng đều tăng mạnh nên sản lượng lúa đông xuân đạt trên 18,6 triệu tấn, tăng 32,2 vạn tấn so với cùng kỳ 2008. Vụ Đông xuân được mùa có ý nghĩa tích cực cả về kinh tế-xã hội, góp phần ổn định giá lương thực.
 
Sản lượng thủy sản 6 tháng đầu năm ước đạt 2,278 triệu tấn, tăng 5%. Diện tích trồng rừng cũng tăng 7,7% so với cùng kỳ năm trước.
 
Mặc dù nền kinh tế gặp khó khăn, nhu cầu tiêu dùng giảm sút song tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tháng 6 vẫn tăng 2,3% (đạt 94 nghìn tỷ đồng) so với tháng 5 đưa tổng mức lưu chuyển hàng hóa và dịch vụ xã hội 6 tháng lên 547 nghìn tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ.
 
Kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đầu năm 2009 ước đạt 27,6 tỷ USD, giảm 10,1% so với cùng kỳ. Tuy nhiên theo Bộ Công Thương, nếu tính theo số lượng (sản lượng xuất khẩu dầu thô, khoáng sản giảm) và giá trị tuyệt đối do không tính tới yếu tố tăng đột biến của giá dầu năm 2008 thì kim ngạch xuất khẩu 6 tháng 2009 vẫn tăng so với cùng kỳ 2008.
 
Tuy nhiên suy thoái kinh tế và thị trường xuất khẩu bị thu hẹp đã khiến giá bình quân hầu hết các mặt hàng xuất khẩu đều giảm như dầu thô (53%), cao su (44%), café (28,3%)…Mặc dù vậy, 6 tháng đầu năm các mặt hàng xuất khẩu nông sản như sắn, gạo, hạt tiêu, hàng thủy sản liên tiếp có mức tăng trưởng dương và tăng cao so với cùng kỳ.
 
Về nhập khẩu, kim ngạch nhập khẩu tháng 6 ước đạt 5,9 tỷ USD, tăng 4,1% so với tháng 5. Tính chung kim ngạch nhập khẩu 6 tháng đạt 29,7 tỷ USD, giảm 34% so với cùng kỳ. Những mặt hàng nhập khẩu giảm chủ yếu là sắt thép các loại (54,7%), ô tô nguyên chiếc (47,9%), thức ăn gia súc giảm 23,3%, máy móc thiết bị phụ tùng (19,2%).
 
Tuy nhiên tháng 6 cũng là tháng thứ 3 liên tiếp Việt Nam nhập siêu trở lại sau 3 tháng đầu năm xuất siêu. MPI dự báo riêng tháng 6 nhập siêu có thể lên tới 1 tỷ USD, tính chung nhập siêu 6 tháng hơn 2,1 tỷ USD.
 
Thu ngân sách nhà nước tính theo lũy kế từ đầu năm đến nửa đầu tháng 6 ước đạt 171 nghìn tỷ đồng bằng 49,3% dự toán cả năm (cùng kỳ năm 2008 đạt 60,6% dự toán năm). Đây là mức được đánh giá là mức thu khá.
 
6 tháng đầu năm có hơn 40 nghìn doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, tăng 14% so với cùng kỳ. Mức giải ngân ODA 6 tháng đầu năm đạt 1,27 tỷ USD, bằng 67% kế hoạch năm.
 
Chỉ số giá tiêu dùng 6 tháng tăng nhẹ 
 
Theo báo của Tổng cục thống kê, chỉ số giá tiêu dùng tháng 6/2009 tăng 0,55% so với  tháng 5 và tăng 2,68% so với tháng 12/2008. CPI tháng 6 tăng ở cả 10 nhóm hàng với mức tăng từ 0,07-1,45%. Tăng mạnh nhất là nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng với mức tăng là 1,45%. Tiếp theo là nhóm đồ dùng và dịch vụ khác với mức tăng 1,36%; nhóm phương tiện đi lại và bưu điện với mức tăng 1,35% trong đó chủ yếu là tăng ở nhóm phương tiện đi lại. Trong tháng 6, nhóm thực phẩm tăng khá mạnh với mức tăng 0,67% trong khi nhóm này chiếm tới 25% trong rổ hàng hóa chung. Tăng thấp nhất vẫn là nhóm giáo dục với mức tăng 0,07%.
 
Theo Bộ Công Thương, CPI tháng 6 tăng là do giá cả một số mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, xăng dầu, chất đốt tăng khá mạnh; kéo theo sự tăng giá của nhiều loại hàng hóa và dịch vụ khác. Bên cạnh đó, gói kích cầu tiêu dùng của Chính phủ tiếp tục phát huy tác dụng với tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tháng 6 tăng 2,3% so với tháng 5; 6 tháng tăng 20% so với cùng kỳ 2008 khiến giá cả tăng nhẹ.
 
Bên cạnh đó, số liệu 6 tháng qua cũng cho thấy: Xu hướng tăng giá của các tháng trong năm 2009 so với các tháng trong năm 2008 đang giảm dần theo từng tháng (từ mức 17,48% của tháng 1 xuống 14,78% của tháng 2; xuống 11,25% của tháng 3; xuống 9,23% của tháng 4; xuống 5,58% của tháng 5 và tháng 6 là 3,94%).
 
Đại diện Vụ Tổng hợp kinh tế quốc dân (MPI) nhận định, với diễn biến như vậy, CPI bình quân cả năm 2009 so với 2008 sẽ chỉ ở mức một con số (không phải ở mức hai con số như trước đó các chuyên gia kinh tế dự báo). Như vậy chúng ta có khả năng đạt chỉ tiêu CPI tăng dưới 10% Quốc hội đề ra...
 
Theo Nguyệt Hà (chinhphu.vn)
6/25/2009 8:18 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết1404-6-thang-dau-nam-2009-Kinh-te-xa-hoi-co-dau-hieu-kha-quanThông tin chỉ đạo, điều hành
Bình Dương thành lập Trung tâm thông tin tác chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bình Dương thành lập Trung tâm thông tin tác chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh

TTĐT - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ban hành Quyết định thành lập Trung tâm thông tin tác chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh (Trung tâm).​

Theo đó, Trung tâm gồm 36 thành viên, do ông Lê Tuấn Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông là Trưởng Trung tâm.

Trung tâm thực hiện các chức năng: Đầu mối trực ban tiếp nhận các thông tin phản ánh phòng, chống dịch, yêu cầu hỗ trợ của người dân; phân tích, ra mệnh lệnh xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo xử lý từ cấp có thẩm quyền; tổ chức truyền đạt, theo dõi, giám sát việc thực hiện mệnh lệnh chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, điều phối hoạt động các Đội phản ứng nhanh trực thuộc theo khung thời gian 24/7.

Trung tâm có nhiệm vụ xây dựng cơ chế, quy trình tiếp nhận và xử lý thông tin với từng mô hình phù hợp ở các cấp; phân công, phân nhiệm rõ ràng, tránh trùng lắp. Chỉ đạo, đôn đốc thành lập Hệ thống thông tin chỉ huy tác chiến và các Đội phản ứng nhanh các cấp theo Kế hoạch thành lập Hệ thống Trung tâm thông tin tác chiến phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương. Tổ chức trực ban 24/7 để tiếp nhận và tổng hợp các thông tin phản ánh phòng, chống dịch, yêu cầu hỗ trợ của người dân từ nhiều nguồn (Tổng đài 1022, mạng xã hội, thông tin báo chí, điện thoại trực tiếp,…); phân tích, ra mệnh lệnh xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo xử lý từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, Trung tâm Xử lý thông tin và ra mệnh lệnh chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Chỉ huy điều phối hoạt động của các Đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Điều phối hàng hóa cứu trợ, phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh. 

Đồng thời, đảm bảo thông tin thông suốt trong toàn Hệ thống Trung tâm thông tin tác chiến và các Đội phản ứng nhanh các cấp; được yêu cầu các cơ quan, đơn vị báo cáo tình hình, tiến độ, kết quả, thực hiện mệnh lệnh chỉ huy và việc xử lý các thông tin phản ánh phòng, chống dịch khác. Tổ chức hướng dẫn, đôn đốc, giám sát, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ giải quyết thông tin phản ánh liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn cấp huyện, cấp xã.

Trưởng Trung tâm chịu trách nhiệm phân công nhiệm vụ cho từng thành viên của Trung tâm; tổ chức chỉ đạo, xây dựng kế hoạch cụ thể cho phù hợp với chức năng và nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh nhằm huy động, điều phối, khai thác và sử dụng mọi nguồn lực một cách hiệu quả nhất. 

Giao Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan Thường trực của Trung tâm; được sử dụng bộ máy, con dấu, tài khoản của Sở Thông tin và Truyền thông phục vụ hoạt động của Trung tâm và trong quan hệ công tác với các sở, ngành, địa phương. Trung tâm tự giải tán sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Quyết định ​​

8/9/2021 8:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtthành lập, Trung tâm, thông tin, tác chiến, dịch bệnh, Covid-19  150-binh-duong-thanh-lap-trung-tam-thong-tin-tac-chien-phong-chong-dich-benh-covid-19-tinhThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
584.00
121,000
0.00
121000
0
Treo cờ rủ và ngừng hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn KhảiTreo cờ rủ và ngừng hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

TTĐT - UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Thông báo về việc treo cờ rủ và ngừng hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí Phan Văn Khải.

Theo đó, thực hiện Công điện số 992/CĐ-BVHTTDL ngày 19/3/2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, công sở trên địa bàn tỉnh treo cờ rủ trong 02 ngày (ngày 20/3 và 21/3/2018). Cờ rủ là Quốc kỳ, có dải băng tang (có kích thước bằng 01/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay).

Các tổ chức, các nhân, các cơ sở vui chơi giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi giải trí khác trên địa bàn tỉnh trong 02 ngày (20/3 và 21/3/2018).

Đề nghị Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh tổ chức thực hiện nghiêm Thông báo này.

3/19/2018 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtQuốc tang, nguyên Thủ tướng, Phan Văn Khải, treo cờ rủ419-treo-co-ru-va-ngung-hoat-dong-vui-choi-giai-tri-trong-nhung-ngay-le-quoc-tang-nguyen-thu-tuong-phan-van-khaThông tin chỉ đạo, điều hànhTruePhương Chi
215.00
121,000
0.50
121000
26,075,500
Bình Dương triển khai công tác phòng chóng dịch bệnh cúm gia cầmBình Dương triển khai công tác phòng chóng dịch bệnh cúm gia cầm
 
TTĐT - Trước tình hình dịch cúm gia cầm A (H7N9, H10N8, H5N1, H5N2, H6N1) (dịch) đang xảy ra tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực và các nước giáp biên giới nước ta. Dịch diễn biến ngày càng phức tạp, với sự xuất hiện của nhiều chủng vi-rút cúm khác nhau, ngày 24/02/2014, UBND tỉnh chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh (Công văn 460/UBND-KTN).
  
Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến về diễn biến dịch và các biện pháp phòng tránh để nhân dân biết, tránh gây hoang mang; thực hiện tốt việc tổ chức vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng chuồng trại chăn nuôi, cơ sở giết mổ gia cầm tập trung, khu vực buôn bán và sản phẩm gia cầm... nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm và phát tán vi-rút. Tăng cường công tác lấy mẫu giám sát, phát hiện sớm dịch bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời, không để bùng phát thành dịch; chuẩn bị đầy đủ về vật tư, hóa chất, phương tiện, nhân lực... để sẵn sàng phục vụ cho công tác phòng chống, xử lý khi có dịch bệnh xảy ra.
 
 
Tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm soát vận chuyển, mua bán, giết mổ, tiêu thụ gia cầm và sản phẩm gia cầm là điều kiện thiết yếu để hạn chế dịch cúm gia cầm
    
Sở Y tế triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cúm A/H7N9 và các chủng vi-rút cúm nguy hiểm khác trên người theo chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ Y tế.
 
UBND các huyện, thị, thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn trực thuộc tổ chức tuyên truyền sâu rộng về tình hình dịch và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đến từng khu, ấp; khi phát hiện gia cầm bị bệnh, chết có các biểu hiện của bệnh cúm thì phải khai báo ngay với chính quyền cơ sở hoặc cơ quan thú y gần nhất để xử lý kịp thời.
 
Các đơn vị trên phải thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh và có báo cáo định kỳ công tác phòng, chống dịch bệnh để UBND tỉnh kịp thời chỉ đạo.
 
 
Hoàng Phạm
2/24/2014 9:16 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết1015-Binh-Duong-trien-khai-cong-tac-phong-chong-dich-benh-cum-gia-camThông tin chỉ đạo, điều hành
Triển khai cài đặt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trên điện thoại thông minhTriển khai cài đặt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trên điện thoại thông minh

TTĐT - ​​UBND tỉnh chỉ đạo triển khai cài đặt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội (BHXH) số trên điện thoại thông minh.

​Theo đó, thủ trưởng các sở, ban, ngành, các tổ chức doanh nghiệp, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức Hội đoàn thể tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị có sử dụng điện thoại thông minh thực hiện cài đặt ứng dụng VssID.

BHXH tỉnh chủ động phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan theo dõi, đôn đốc, các đơn vị thực hiện các nội dung trên nhằm đảm bảo việc cài đặt ứng dụng VSSID được thực hiện nhanh chóng, đúng tiến độ và phấn đấu đạt kết quả 90% dân số trong năm 2021; kịp thời báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh theo đúng quy định.

Tài liệu hướng dẫn sử dụng VssID - BHXH số được đăng tải trên Website của BHXH tỉnh tại địa chỉ https://binhduong.baohiemxahoi.gov.vn.​

Ngày 16/11/2020, BHXH Việt Nam đã tổ chức công bố, triển khai ứng dụng BHXH số -VssID. BHXH số là một sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số phục vụ người dân tham gia BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm y tế (BHYT) được cung cấp trên Kho ứng dụng App Store - Hệ điều hành IOS và Goolgle Play - hệ điều hành Android. Ứng dụng VssID là kênh truyền thông trực tiếp, cung cấp các thông tin, dịch vụ hữu ích liên quan đến quá trình đóng và hưởng chính sách BHXH, BHTN, BHYT của người tham gia, giúp tra cứu thông tin về mã số BHXH, quá trình tham gia, các cơ sở y tế ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT, các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, hỗ trợ trực tuyến 24/7 và một số tiện ích khác như: tin tức hoạt động ngành BHXH, thông tin mới về chế độ chính sách, quyền lợi, nghĩa vụ và cách thức tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời hướng tới việc tích hợp thay thế sổ, thẻ BHYT giấy, góp phần công khai, minh bạch thông tin, hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng, chậm đóng BHXH, BHYT trong thời gian tới. 

Văn bản ​

1/21/2021 4:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtcài đặt, ứng dụng ,VssID, Bảo hiểm xã hội số, điện thoại thông minh324-trien-khai-cai-dat-ung-dung-vssid-bao-hiem-xa-hoi-so-tren-dien-thoai-thong-minThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
406.00
121,000
2,614.00
121000
0
/PublishingImages/2021-01/TrienkhaiVSSID.mp3
Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mớiTăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình số 79-CTr/TU ngày 11/5/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới (gọi tắt là Kế hoạch).

Theo đó, mục tiêu cụ thể của Kế hoạch là phấn đấu đến năm 2025, người dân đạt tuổi thọ trung bình khoảng 76,5 tuổi, số năm sống khoẻ đạt tối thiểu 68 năm; tỷ lệ tham gia Bảo hiểm y tế đạt ít nhất 91% dân số; tỷ lệ chi trực tiếp từ hộ gia đình cho y tế giảm còn ít hơn 35%; tỷ lệ tiêm chủng mở rộng đạt hơn 95% với 12 loại vắc xin; giảm t suất tử vong trẻ em dưới 5 tuổi dưới 6,5%, trẻ em dưới 1 tui còn dưới 5,5%; tỷ lệ hài lòng của người dân với dịch vụ y tế đạt trên 85%... Đến năm 2030, người dân đạt tuổi thọ trung bình khoảng 77 tuổi, số năm sống khoẻ đạt tối thiểu 69 năm; tỷ lệ tham gia Bảo hiểm y tế đạt hơn 95% dân số; tỷ lệ chi trực tiếp từ hộ gia đình cho chăm sóc y tế giảm còn dưới 30%; t lệ tiêm chủng mở rộng đạt trên 95% với 14 loại vắc xin; giảm t suất tử vong trẻ em dưới 5 tuổi còn dưới 6%, trẻ em dưới 1 tuổi còn dưới 5%; tỷ lệ hài lòng của người dân với dịch vụ y tế đạt hơn 95%; cơ bản chấm dứt các dịch bệnh AIDS, lao và loại trừ sốt rét…

Sở Y tế phối hợp với các sở, ban, ngành, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Công an tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương, Báo Bình Dương, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm các giải pháp về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, phát huy sự tham gia của MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và của cộng đồng trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân; triển khai đồng bộ, hiệu quả các hoạt động nhằm bảo vệ, nâng cao sức khoẻ nhân dân; nâng cao năng lực phòng, chống dịch bệnh gắn với đổi mới y tế cơ sở; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, khắc phục căn bản tình trạng quá tải bệnh viện; đẩy mạnh phát triển ngành Dược và thiết bị y tế; phát triển nhân lực và khoa học - công nghệ y tế; đổi mới hệ thống quản lý và cung cấp dịch vụ y tế; đổi mới mạnh mẽ tài chính y tế; tăng cường hợp tác và tranh thủ sự hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo và tài chính của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước

Kế hoạch​

9/24/2018 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếttình hình mới, sức khỏe830-tang-cuong-cong-tac-bao-ve-cham-soc-va-nang-cao-suc-khoe-nhan-dan-trong-tinh-hinh-moThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
526.00
121,000
0.00
121000
63,646,000
Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tùTăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án "Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù; người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc các biện pháp xử lý hành chính, người mới ra tù tái hòa nhập cộng đồng, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ giai đoạn 2018 – 2021" trong năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bình Dương (gọi tắt là Đề án).

Theo đó, Công an tỉnh phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng, ban hành kế hoạch, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, phối hợp triển khai thực hiện Đề án; tiếp tục rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành, sửa đổi, bổ sung theo thẩm quyền các quy định có liên quan đến công tác phổ biến, giáo dục pháp luật thuộc phạm vi của Đề án; tăng cường đổi mới, đa dạng hóa các hình thức phù hợp với đặc điểm của từng nhóm đối tượng, bảo đảm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đạt hiệu quả cao và đúng định hướng; xây dựng, học tập và nhân rộng các mô hình điểm về phổ biến, giáo dục pháp luật cho các đối tượng của Đề án; cấp phát các tài liệu pháp luật, tài liệu nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật phục vụ cho công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thuộc phạm vi của Đề án; xây dựng, duy trì các chuyên mục về phổ biến, giáo dục pháp luật cho các đối tượng của Đề án trên các phương tiện thông tin đại chúng, gắn với ứng dụng công nghệ thông tin…

Các sở, ngành, địa phương chưa thực hiện nhiệm vụ điều tra, khảo sát nhu cầu thông tin pháp luật của đối tượng thuộc Đề án có trách nhiệm điều tra, khảo sát công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và nhu cầu phổ biến, giáo dục pháp luật của các nhóm đối tượng thuộc phạm vi quản lý, giáo dục, cải tạo theo quy định của pháp luật…

UBND tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho chủ thể thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, cán bộ, cá nhân được giao nhiệm vụ phổ biến, giáo dục pháp luật và hội viên các đoàn thể trên địa bàn…

Kế hoạch​ 

7/5/2019 3:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtphổ biến, giáo dục, pháp luật, chấp hành, hình phạt tù441-tang-cuong-pho-bien-giao-duc-phap-luat-cho-nguoi-dang-chap-hanh-hinh-phat-tThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
437.00
121,000
0.00
121000
52,877,000
/PublishingImages/2019-07/Tin 11 - Pho bien GDPL.mp3
Tăng cường quản lý, kiểm tra tình hình trật tự đô thị trên địa bàn tỉnhTăng cường quản lý, kiểm tra tình hình trật tự đô thị trên địa bàn tỉnh

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành văn bản về việc tăng cường quản lý, kiểm tra tình hình trật tự đô thị trên địa bàn tỉnh.​

Theo đó, để chấn chỉnh, lập lại trật tự đô thị trên địa bàn tỉnh nhằm tạo chuyển biến rõ nét, ý thức trách nhiệm của tổ chức và người dân về trật tự đô thị, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức và ý thức cộng đồng về trật tự đô thị; chỉ đạo Đội quản lý trật tự đô thị, UBND xã, phường, thị trấn và các cơ quan liên quan lập kế hoạch thường xuyên quản lý, kim tra, xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi vi phm trật tự đô thị; phối hợp Thanh tra Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự xây dựng, trật tự đô thị; tổ chức kiểm tra trách nhiệm quản lý tình hình trật tự đô thị được giao đối với UBND xã, phường, thị trấn, Đội quản lý trật tự đô thị và các đơn vị liên quan; định kỳ tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh về tình hình quản lý, kiểm tra trật tự đô thị trên địa bàn. UBND các xã, phường, thị trn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức và ý thức cộng đồng về pháp luật trật tự đô thị; đồng thời chịu trách nhiệm về tình hình trật tự đô thị địa bàn quản lý, kịp thời đề xuất UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Đội quản lý trật tự đô thị và các đơn vị liên quan phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm, lập lại trật tự đô thị trên địa bàn; tổng hợp báo cáo định kỳ hàng tháng, quý, 06 tháng, năm v UBND các huyện, thị xã, thành ph theo quy định.

Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự công cộng theo quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương, Báo Bình Dương phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố và các ngành liên quan tăng cường thời lượng phát sóng tuyên truyền về pháp luật và các quy định về quản lý trật tự đô thị trên địa bàn tỉnh với nội dung phong phú, sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân.

Văn bản ​​

5/6/2019 10:00 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết quản lý, kiểm tra, tình hình, trật tự, đô thị 26-tang-cuong-quan-ly-kiem-tra-tinh-hinh-trat-tu-do-thi-tren-dia-ban-tinThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
470.00
121,000
0.00
121000
56,870,000
Tăng cường chỉ đạo công tác tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 tại tỉnh Bình DươngTăng cường chỉ đạo công tác tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 tại tỉnh Bình Dương

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường chỉ đạo công tác tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019 tại tỉnh Bình Dương.

Theo đó, để tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu trình Chủ tịch UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh; tiếp tục tuyên truyền về mục đích, yêu cầu và những nội dung đổi mới của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đến học sinh và cha, mẹ học sinh; phổ biến, quán triệt trong cán bộ, giáo viên và học sinh, nhất là học sinh lớp 12 về Quy chế thi THPT quốc gia, Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng và các quy định, hướng dẫn liên quan đến Kỳ thi; chỉ đạo, kiểm tra thường xuyên việc thực hiện chương trình, kế hoạch dạy học và tổ chức ôn tập cho học sinh nắm vững kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bài thi; hướng dẫn học sinh đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng có trách nhiệm giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và người dân về những nội dung liên quan đến Kỳ thi; chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, tài chính đảm bảo tổ chức thi an toàn, nghiêm túc, hiệu quả…

Các trường đại học phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo điều động nhân sự tham gia Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh; bố trí đầy đủ đội ngũ cán bộ, giảng viên có kinh nghiệm, đủ tiêu chuẩn tham gia tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; nghiêm túc triển khai tập huấn, quán triệt nhiệm vụ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường được cử tham gia vào các hoạt động của Kỳ thi, đặc biệt là đối với cán bộ tham gia coi, chấm thi; làm tốt công tác chuẩn bị, bố trí đầy đủ đội ngũ cán bộ, giám thị, giám khảo đảm bảo chất lượng, đủ tiêu chuẩn tham gia trong các hoạt động của Kỳ thi THPT quốc gia…

Công an tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, hướng dẫn Công an các huyện, thị xã, thành phố tổ chức bảo vệ tốt Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; chủ động xây dựng phương án phối hợp bảo vệ Kỳ thi từ khâu in sao đề thi, bảo quản, vận chuyển đề thi, bài thi; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại các điểm thi, địa điểm chấm thi; đảm bảo an toàn giao thông trong suốt thời gian Kỳ thi diễn ra…

UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn có đặt các Điểm thi đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, an toàn thực phẩm; huy động người dân hỗ trợ bố trí nơi ăn, nghỉ cho thí sinh ở xa, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự thi; tăng cường công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, con em dân tộc thiểu số, các gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa có điều kiện tham dự Kỳ thi…

Chỉ thị ​

5/6/2019 10:00 AMĐã ban hànhTinXem chi tiếtKỳ thi, trung học phổ thông, quốc gia984-tang-cuong-chi-dao-cong-tac-to-chuc-ky-thi-trung-hoc-pho-thong-quoc-gia-nam-2019-tai-tinh-binh-duonThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
470.00
121,000
0.00
121000
56,870,000
/PublishingImages/2019-05/Tin 13 - Cong tac thi THPT.mp3
Sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừngSử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành văn bản về việc sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải phối hợp cùng các đơn vị liên quan chỉ đạo thực hiện việc dán thẻ đầu cuối và sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức tự động không dừng đối với toàn bộ các phương tiện thuộc diện thu phí do địa phương quản lý.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan tổ chức, tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chủ động dán thẻ, sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức tự động không dừng khi qua các trạm thu phí trên địa bàn tỉnh.

Văn bản 

5/6/2019 10:00 AMĐã ban hànhTinXem chi tiếtSử dụng, dịch vụ, thu phí, đường bộ, hình thức, điện tử, tự động, không dừng33-su-dung-dich-vu-thu-phi-duong-bo-theo-hinh-thuc-dien-tu-tu-dong-khong-dunThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
163.00
121,000
0.00
121000
19,723,000
/PublishingImages/2019-05/Tin 12 - Thu phi duong bo.mp3
Bình Dương: Tiêm 02 mũi vắc xin phòng Covid-19 cho toàn dân trong năm 2021Bình Dương: Tiêm 02 mũi vắc xin phòng Covid-19 cho toàn dân trong năm 2021

​TTĐT - UBND tỉnh Bình Dương ban hành Kế hoạch triển khai tiêm 02 mũi vắc xin phòng Covid-19 cho toàn dân năm 2021.

Theo đó, chiến dịch được triển khai tại tất cả các xã, phường, thị trấn và tiêm lưu động tại các đơn vị sản xuất trong tỉnh; sử dụng đồng thời tất cả các loại vắc xin đủ điều kiện từ Bộ Y tế phân bổ; đảm bảo tiêm hết số lượng vắc xin trước khi hết hạn sử dụngtỷ lệ bao phủ và tỷ lệ sử dụng vắc xin cho người trong độ tuổi tiêm chủng được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đạt 100%đảm bảo tối đa an toàn, công bằng trong tiêm chủng.

Triển khai tiêm chủng từ tháng 9-11/2021, cho toàn dân Bình Dương trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất được tiêm 02 mũi vắc xin phòng Covid-19, trong đó ưu tiên tiêm cho người chưa tiêm mũi 1.​

Thời gian cụ thể theo các đợt phân bổ vắc xin phòng Covid-19 của Bộ Y tế và nguồn cung ứng vắc xin (nhập khẩu và sản xuất trong nước) cho tỉnh Bình Dương.

Loại vắc xin Covid-19 đã sử dụng tại Bình Dương: AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Vero Cell.

Tổ chức tiêm tại 282 bàn tiêm chủng công lập và ngoài công lập cố định đã đủ điều kiện tiêm chủng trên địa bàn tiêm vắc xin phòng Covid-19. Dự kiến tiêm từ 112.800-250.000 liều/ngày. Số lượng tiêm có thể tăng khi tuyến huyện, tuyến tỉnh tăng số bàn tiêm/mỗi điểm tiêm.

Đồng thời, tổ chức tại các điểm tiêm lưu động để triển khai tiêm chủng với số lượng lớn như thực hiện tiêm cho công nhân tại các khu công nghiệp, các cơ quan, doanh nghiệp, khu chế xuất hoặc ở khu vực thành phố với đối tượng cần tiêm lớn, đông dân cư nhưng các điểm tiêm cố định trên địa bàn không đảm bảo cho giãn cách với số lượng người đông trong cùng một thời điểm. Điểm tiêm chủng lưu động có thể ở các trường học, cơ quan, doanh nghiệp, nhà văn hóa... và có thể thiết lập nhiều bàn tiêm tại điểm tiêm chủng lưu động.

Để triển khai chiến dịch tiêm chủng đảm bảo chất lượng, an toàn, kịp tiến độ, phải đảm bảo số lượng nhân lực cần thiết để triển khai một điểm tiêm chủng, cụ thể cần ít nhất 03 nhân viên y tế và 03 cán bộ hỗ trợ để thực hiện một điểm tiêm chủngít nhất 06 người hỗ trợ vòng ngoài.


Kế hoạch​

9/17/2021 8:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtBình Dương, tiêm, mũi, vắc xin, phòng Covid-19, toàn dân, năm 2021946-binh-duong-tiem-02-mui-vac-xin-phong-covid-19-cho-toan-dan-trong-nam-202Thông tin chỉ đạo, điều hànhTrueĐoan Trang
508.00
121,000
0.00
121000
0
Công tác thông tin đối ngoại tỉnh Bình Dương năm 2019Công tác thông tin đối ngoại tỉnh Bình Dương năm 2019

TTĐT - ​UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch công tác thông tin đối ngoại tỉnh Bình Dương năm 2019.​

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và văn bản chỉ đạo, điều hành hoạt động thông tin đối ngoại; phân công, bố trí nhân sự phụ trách công tác thông tin đối ngoại; tổ chức các hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, bồi dưỡng nghiệp vụ về thông tin đối ngoại, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí cho cán bộ và các đối tượng tham gia hoạt động thông tin đối ngoại, người phát ngôn, dự kiến 250 người/hội nghị; tổ chức và tham gia các hoạt động kinh tế đối ngoại; quảng bá hình ảnh, tiềm năng của địa phương thông qua các hoạt động trao đổi đoàn song phương và đa phương; tổng hợp thông tin báo chí trong nước và nước ngoài phản ánh về Bình Dương; thực hiện công tác bảo mật thông tin và bảo vệ bí mật Nhà nước trong hoạt động thông tin đối ngoại; công tác nhân quyn, phản bác các thông tin sai trái, xuyên tạc, chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta; tổ chức định hướng và cung cấp thông tin, tuyên truyn các hoạt động đối ngoại của tỉnh, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tim năng, thế mạnh ca tỉnh trong hoạt động xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư của tỉnh trên các phương tiện thông tin và truyền thông; tiếp tục nhân bản phim tài liệu và bản đồ liên quan đến chủ quyền Biển Đông, khẳng định sự kiên quyết bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ quốc gia trên biển, thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đồng thời giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nưc và hội nhập quốc tế; tổ chức học tập, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động thông tin đối ngoại; đánh giá kết quả đạt được, những tồn tại, khó khăn và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới; đề xuất, kiến nghị với Bộ Thông tin và Truyền thông những vấn đề cần giải quyết trong công tác thông tin đối ngoại.

Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp triển khai và báo cáo kết quả thực hiện trong năm về UBND tỉnh (thông qua Sở Thông tin và Truyền thông) trước ngày 20/5 và ngày 20/11/2019.

Kế hoạch 

5/6/2019 10:00 AMĐã ban hànhTinXem chi tiếtthông tin, đối ngoại813-cong-tac-thong-tin-doi-ngoai-tinh-binh-duong-nam-201Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
463.00
121,000
0.00
121000
56,023,000
Sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 ba cấp trên địa bàn tỉnhSơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 ba cấp trên địa bàn tỉnh

TTĐT - ​UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 ba cấp trên địa bàn tỉnh (đợt 4).

Theo đó, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chỉ đạo các cấp, các ngành chuẩn bị kỹ nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 để tổ chức sơ kết, nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm về công tác này. Đồng thời, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Các cấp, các ngành kịp thời tổng hợp, báo cáo kết quả sơ kết gửi về Sở Y tế để tổng hợp, báo cáo chuẩn bị cho Hội nghị Sơ kết công tác phòng, chống dịch cấp tỉnh.

Thời gian tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 do cơ quan, đơn vị, địa phương xem xét, quyết định nhưng đảm bảo thực hiện xong trước ngày 31/10/2021.

Trên cơ sở báo cáo của các cơ quan, đơn vị, địa phương, Sở Y tế tổng hợp thành báo cáo chung của Ban Chỉ đạo tỉnh để phục vụ Hội nghị sơ kết của tỉnh. Báo cáo của tỉnh phải khái quát, đánh giá, nhận xét được tình hình công tác phòng, chống dịch thời gian qua, những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm,... và dự báo, phương hướng công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới.

Sở Y tế phối hợp với Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm và đề ra phương hướng, giải pháp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới đạt hiệu quả; đồng thời, đề xuất biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Thời gian tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh dự kiến trong khoảng từ ngày 03-06/11/2021.

Văn bản ​

10/21/2021 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtSơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 ba cấp trên địa bàn tỉnh625-so-ket-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-ba-cap-tren-dia-ban-tinThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
411.00
121,000
0.00
121000
0
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và Lễ hội Rằm tháng giêngBảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và Lễ hội Rằm tháng giêng

​TTĐT - UBND tỉnh chỉ đạo bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và Lễ hội Rằm tháng giêng.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các ngành, địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm, tiêu cực trong hoạt động vận tải như chèn ép, sang nhượng hành khách, tăng giá vé trái quy định. Yêu cầu Hợp tác xã vận tải, Trung tâm Quản lý và Điều hành Vận tải hành khách công cộng, các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe, bến khách ngang sông (bến đò) có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, an toàn; tăng cường năng lực vận tải; bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện, chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cương quyết không để phương tiện vận tải, người điều khiển, nhân viên phục vụ và hành khách không tuân thủ quy định phòng dịch Covid-19 tham gia giao thông; đẩy mạnh bán vé qua mạng, nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo thuận lợi và đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại trong dịp cuối năm của nhân dân và công nhân lao động; không để hành khách không kịp về quê đón Tết do thiếu phương tiện.​

Song song đó, tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, bảo đảm tuyệt đối an toàn phòng dịch Covid-19 cho lực lượng thực thi công vụ và người dân. Tăng cường khai thác, sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô để kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp vi phạm, tập trung kiểm tra, xử lý đối với xe ô tô khách, ô tô chở hàng hóa. Xây dựng phương án tổ chức, phân luồng giao thông hợp lý trên các tuyến đường giao thông trọng điểm có lưu lượng phương tiện nhiều, đặc biệt trên các tuyến Quốc lộ 13, ĐT.743, đường Mỹ Phước - Tân Vạn... để phòng ngừa ùn tắc giao thông, đảm bảo giao thông được thông suốt.

Phối hợp với Công an tỉnh công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận, kịp thời xử lý các phản ánh về vận tải, hành khách và trật tự, an toàn giao thông, tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông trên địa bàn tỉnh; niêm yết đầy đủ các thông tin về phòng, chống dịch Covid-19 tại các đầu mối giao thông như bến xe, bến khách ngang sông... và trên các phương tiện vận tải công cộng. Phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động làm việc, yêu cầu với các nhà thầu, đơn vị thi công khi duy tu, sửa chữa, thi công các công trình trên các tuyến đường đang khai thác cần thực hiện kịp thời, đảm bảo tiến độ; hạn chế thi công vào giờ cao điểm; không để vật liệu, phương tiện thi công cản trở lưu thông, gây ùn tắc cục bộ và mất an toàn cho người tham gia giao thông; đảm bảo hoàn trả lại lòng đường phục vụ giao thông trước ngày 30/01/2021.​

Văn bản ​

12/22/2020 11:00 AMĐã ban hànhTinXem chi tiếtBảo đảm, trật tự, an toàn, giao thông, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, Tân Sửu 2021, Lễ hội, Rằm tháng giêng743-bao-dam-trat-tu-an-toan-giao-thong-trong-dip-tet-duong-lich-tet-nguyen-dan-tan-suu-2021-va-le-hoi-ram-thang-gienThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
614.00
121,000
3,312.00
121000
0
/PublishingImages/2020-12/BoadamATGT.mp3
Kế hoạch điều chỉnh đầu tư công năm 2021Kế hoạch điều chỉnh đầu tư công năm 2021

​TTĐT - UBND tỉnh ban hành Quyết định giao chỉ tiêu Kế hoạch điều chỉnh đầu tư công năm 2021. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 21/9/2021 và thay thế Quyết định số 3897/QĐ-UBND ngày 22/12/2020 của UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu Kế hoạch đầu tư công năm 2021 và Quyết định số 931/QĐ-UBND ngày 14/4/2021 của UBND tỉnh về việc điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2021.​

Theo đó, giao Kế hoạch điều chỉnh đầu tư công năm 2021 là 12.296 tỷ 699 triệu đồng, giảm 59 tỷ 891 triệu đồng so với Quyết định số 3897/QĐ-UBND ngày 22/12/2020 và Quyết định số 931/QĐ-UBND ngày 14/4/2021 của UBND tỉnh. Trong đó: Vốn ngân sách Trung ương là 392 tỷ 199 triệu đồng; vốn ngân sách địa phương là 11.904 tỷ 500 triệu đồng.

Căn cứ chỉ tiêu Kế hoạch điều chỉnh đầu tư công năm 2021 được giao, các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc UBND tỉnh tổ chức thực hiện phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Quyết định ​​

9/23/2021 6:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtKế hoạch, điều chỉnh, đầu tư công, năm 2021642-ke-hoach-dieu-chinh-dau-tu-cong-nam-202Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
197.00
121,000
0.00
121000
0
Đón người lao động từ các tỉnh, thành phố có nhu cầu trở lại làm việc tại tỉnh Bình Dương Đón người lao động từ các tỉnh, thành phố có nhu cầu trở lại làm việc tại tỉnh Bình Dương

TTĐT - ​UBND tỉnh ban hành Kế hoạch phối hợp thu hút, đón người lao động từ các tỉnh, thành phố có nhu cầu trở lại làm việc tại tỉnh Bình Dương.

Theo đó, người lao động từ các tỉnh, thành phố trở lại tỉnh Bình Dương làm việc được ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 nếu chưa tiêm mũi 1 cũng như được đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 2 nhanh chóng, an toàn để đảm bảo đủ điều kiện khi trở lại các doanh nghiệp làm việc; được các doanh nghiệp tổ chức xét nghiệm bằng Test nhanh kháng nguyên và cấp giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm để làm căn cứ cho người lao động tham gia lưu thông.

Đơn vị (doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển người lao động) gửi phương án vận chuyển đến UBND các huyện, thị xã và thành phố (đối với các doanh nghiệp, đơn vị nằm ngoài khu công nghiệp), Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương (đối với các doanh nghiệp, đơn vị trong khu công nghiệp), Sở Công Thương (đối với các doanh nghiệp, đơn vị trong Cụm công nghiệp) để các đơn vị này rà soát nhu cầu gửi Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương.  Phương tiện vận chuyển là xe ô tô của doanh nghiệp, đơn vị đã được Sở Giao thông vận tải Bình Dương cấp giấy nhận diện có mã QR cho phương tiện.

Khi vào Bình Dương, các phương tiện vận chuyển sẽ tập kết tại địa điểm đã được doanh nghiệp đăng ký trong phương án. Doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động chịu trách nhiệm về việc tổ chức xét nghiệm bằng Test nhanh kháng nguyên cho người lao động cũng như đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; chi phí vận chuyển, chi phí Test nhanh kháng nguyên cho người lao động do doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động tự chi trả hoặc thỏa thuận với người lao động.

Trường hợp người lao động từ các tỉnh, thành phố có nhu cầu trở lại, đến tỉnh Bình Dương làm việc chủ động liên hệ với đầu mối tại các địa phương (đề xuất thông qua Trung tâm dịch vụ việc làm trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố) để đăng ký nhu cầu. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố sẽ gửi danh sách người lao động đăng ký nhu cầu đến Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương và thống nhất phương án hỗ trợ người lao động đến Bình Dương.

Khi vào Bình Dương, các phương tiện vận chuyển sẽ tập kết tại Bến xe khách Bình Dương. Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) tổ chức xét nghiệm bằng Test nhanh kháng nguyên cho người lao động cũng như đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, trước khi bàn giao cho các địa phương tiếp nhận người lao động.

Kế hoạch triển khai qua 02 giai đoạn. Giai đoạn 1: Từ ngày 20/10/2021 đến ngày 20/11/2021, ưu tiên cho người lao động đang làm việc theo Hợp đồng lao động ở các doanh nghiệp thực hiện tham gia sản xuất theo mô hình "3 tại chỗ", "một cung đường, hai điểm đến" và mô hình "3 xanh" trong và ngoài các khu, cụm công nghiệp. Giai đoạn 2: Từ sau 20/11/2021, thực hiện khi có kế hoạch, phương án hoạt động đường bộ liên tỉnh của Bộ Giao thông vận tải.

Văn bản 

10/22/2021 4:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtĐón, người lao động, tỉnh, thành phố, nhu cầu, trở lại, làm việc, tỉnh Bình Dương 25-don-nguoi-lao-dong-tu-cac-tinh-thanh-pho-co-nhu-cau-tro-lai-lam-viec-tai-tinh-binh-duongThông tin chỉ đạo, điều hànhTrueĐoan Trang
632.00
121,000
0.00
121000
0
Từ 0 giờ ngày 16/8/2021, Bình Dương tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 Từ 0 giờ ngày 16/8/2021, Bình Dương tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

TTĐT - ​UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện "xanh hóa" địa bàn.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 16/8/2021 đến hết ngày 31/8/2021, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện áp dụng hạn chế tối đa việc lưu thông, hoạt động trong khung thời gian từ 18 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ ngày hôm sau tại các thành phố, thị xã: Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên.

Đối với các huyện: Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo thực hiện Chỉ thị 16 kể từ 0 giờ ngày 16/8/2021 đến hết ngày 22/8/2021; không hạn chế tối đa việc lưu thông, hoạt động trong khung thời gian từ 18 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ ngày hôm sau.

Sau thời gian này, căn cứ diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên từng địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh sẽ xem xét, chỉ đạo thực hiện cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện, cấp xã theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao, tập trung chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt, thực chất, hiệu quả các biện pháp cụ thể trong công tác phòng, chống dịch theo đúng ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của UBND tỉnh.

Các địa phương chủ động chuẩn bị phương án ứng phó với tình hình dịch bệnh và áp dụng biện pháp phòng, chống dịch ở "mức cao hơn" và không được "chậm hơn" khi xử lý tình huống; đồng thời, khẩn trương thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp để giảm mạnh "vùng đỏ", "xanh hóa" địa bàn, xây dựng và bảo vệ "vùng xanh", sớm đưa các địa phương về trạng thái "bình thường mới bền vững" theo Kế hoạch số 146/KH-BCĐ ngày 07/08/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Trường hợp để xảy ra tình trạng lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không chấp hành nghiêm các quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền của đơn vị, địa phương đó sẽ bị xử lý trách nhiệm theo quy định. ​

Văn bản ​​

8/15/2021 7:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiết0 giờ, ngày 16/8/2021, Bình Dương, tiếp tục, giãn cách xã hội, Chỉ thị 16 649-tu-0-gio-ngay-16-8-2021-binh-duong-tiep-tuc-gian-cach-xa-hoi-theo-chi-thi-16Thông tin chỉ đạo, điều hànhTrueĐoan Trang
444.00
121,000
0.00
121000
0
Triển khai thi hành Luật Đấu giá tài sảnTriển khai thi hành Luật Đấu giá tài sản

TTĐT - ​UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành thi hành Luật Đấu giá tài sản.

Sở Tư pháp phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về hoạt động đấu giá tài sản tại địa phương; tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra về tổ chức và hoạt động đấu giá tài sản; thường xuyên nắm tình hình, kịp thời phát hiện để xử lý hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật; yêu cầu các tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm trình tự, thủ tục đấu giá của Luật Đấu giá tài sản; lựa chọn hình thức đấu giá phù hợp theo quy định để tránh tình trạng "thông đồng, dìm giá", "đe dọa, cưỡng ép"; đảm bảo việc tiếp nhận, cấp tài khoản sử dụng trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đấu giá tài sản cho các tổ chức đấu giá tài sản theo hướng dẫn tại Công văn số 957/BTP-BTTP ngày 17/3/2020 của Bộ Tư pháp; yêu cầu các tổ chức đấu giá tài sản thực hiện việc đăng thông báo công khai đấu giá tài sản trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đấu giá tài sản theo đúng quy định, trường hợp có khó khăn, vướng mắc kịp thời phản ánh về Bộ Tư pháp để xem xét, chỉnh sửa, hoàn thiện hệ thống. Kể từ ngày 01/9/2020, các hành vi vi phạm liên quan đến việc đăng thông báo công khai đấu giá trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đấu giá tài sản sẽ bị xem xét xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã và thành phố khi xây dựng, phê duyệt phương án đấu giá tài sản cần đảm bảo tính khả thi, trong đó xem xét lựa chọn hình thức đấu giá, bước giá phù hợp với thực tiễn việc đấu giá; khi lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản thì ngoài thù lao dịch vụ đấu giá cần chú trọng căn cứ các tiêu chí khác như tiêu chí về phương án đấu giá, năng lực, kinh nghiệm, uy tín của tổ chức đấu giá tài sản; tăng cường giám sát các tổ chức đấu giá tài sản trong việc thực hiện trình tự, thủ tục đấu giá tài sản; cử đại diện tham dự cuộc đấu giá để kịp thời có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật và tình hình thực tế…

Văn bản ​

6/4/2020 7:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtthi hành, Luật Đấu giá tài sản707-trien-khai-thi-hanh-luat-dau-gia-tai-saThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
453.00
121,000
0.00
121000
0
Cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân 11 phường thuộc TP.Thuận An và TX.Tân Uyên trong 15 ngàyCung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân 11 phường thuộc TP.Thuận An và TX.Tân Uyên trong 15 ngày

TTĐT - ​UBND tỉnh ban hành Kế hoạch cung cấp lương thực, thực phẩm ứng phó khẩn cấp cho người dân trong thời gian thực hiện "khóa chặt, đông cứng" trên địa bàn 11  phường thuộc TP.Thuận An và TX.Tân Uyên (kể từ ngày 22/8/2021 đến ngày 06/9/2021).

​​​Theo đó, Kế hoạch nhằm đảm bảo lương thực, thực phẩm cho tổng số 719.048 người dân tại 11 phường thuộc TP.Thuận An và TX.Tân Uyên trong th​ời gian thực hiện "khóa chặt, đông cứng" do các chợ, siêu thị và cửa hàng trên địa bàn tạm thời đóng cửa.

Cụ thể, lực lượng Quân sự phối hợp lực lượng đoàn thể do UBND TP.Thuận An và TX.Tân Uyên phân công, đảm nhận nhiệm vụ phân phát theo khối lượng khoảng 8kg/người/15 ngày để phát 01 lần đến từng hộ dân.

Đối với gói thực phẩm thiết yếu, giao lực lượng Quân sự địa phương phối hợp lực lượng đoàn thể do UBND các phường phân công, đảm nhận nhiệm vụ phân phát đến từng hộ dân theo kế hoạch.

Về nước uống, giao Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase) phối hợp lực lượng của UBND TP.Thuận An và TX.Tân Uyên cung cấp 01 lần đến tay người dân.

Như vậy, tổng giá trị lương thực, thực phẩm thiết yếu cơ bản cho 11 phường trên địa bàn TP.Thuận An và TX.Tân Uyên trong 15 ngày (trừ giá trị tiền gạo do tỉnh cấp) là 539 tỷ 286 triệu đồng.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND TP.Thuận An, TX.Tân Uyên cung ứng lương thực, thực phẩm trực tiếp đến tay người dân trong vòng 15 ngày trên địa bàn 11 phường trong thời gian " khóa chặt, đông cứng".

Ban Chỉ huy Quân sự TP.Thuận An và TX.Tân Uyên phối hợp lực lượng do UBND thị xã, thành phố bố trí lực lượng quân sự, phân chia địa bàn để tiếp nhận, điều phối, cung ứng hàng hóa thiết yếu cơ bản cho người dân theo đúng Kế hoạch và tiến độ. Theo dõi, nắm tình hình nhu cầu thực tế của người dân để có phương án xử lý kịp thời.

Đồng thời, phối hợp với Cục dự trữ Nhà nước miền Đông (Bình Dương) xuất kho gạo để cung cấp gạo cho người dân theo Quyết định số 1415/QĐ-TTg ngày 20/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh, thành phố để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

UBND TP.Thuận An, TX.Tân Uyên chỉ đạo các lực lượng tiếp nhận lương thực, thực phẩm tại các phường, đảm bảo việc cấp phát đến tay người dân các khu phố. Bố trí các điểm, kho hàng hóa thiết yếu tại 11phường; thống kê lập danh sách toàn bộ người dân, công nhân, lao động ở trọ... cư trú trên địa bàn phường cụ thể, chính xác các đối tượng được hỗ trợ, đảm bảo được hỗ trợ đúng, đủ cho người dân. Huy động lực lượng hỗ trợ cung cấp hàng hóa thiết yếu chuyển đến tận nơi ở của người dân, ưu tiên hỗ trợ trước cho công nhân, lao động ở trọ, người dân trong khu cách ly, phong tỏa trong "vùng đỏ" của địa bàn.

Bên cạnh đó, chỉ đạo các đơn vị tại các chốt chặn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất "3 tại chỗ", "2 điểm đến 1 cung đường" trong vùng "khóa chặt, đông cứng" được vận chuyển hàng hóa lưu thông phục vụ sản xuất, xuất khẩu và hàng hóa thiết yếu để đảm bảo cuộc sống của công nhân tại doanh nghiệp.​

Kế hoạch ​​​​

8/22/2021 3:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtCung cấp, lương thực, thực phẩm, người dân, 11 phường, TP.Thuận An, TX.Tân Uyên , 15 ngày194-cung-cap-luong-thuc-thuc-pham-cho-nguoi-dan-11-phuong-thuoc-tp-thuan-an-va-tx-tan-uyen-trong-15-ngaThông tin chỉ đạo, điều hànhTrueĐoan Trang
674.00
121,000
0.00
121000
0
Người dân và doanh nghiệp tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo từng cấp độ dịchNgười dân và doanh nghiệp tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo từng cấp độ dịch

TTĐT - ​UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện các biện pháp tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. Đồng thời, thực hiện bao vây thu hẹp, kiểm soát chặt "vùng đỏ", mở rộng, bảo vệ "vùng xanh", kiểm soát và ngăn chặn nguồn lây, chuỗi lây nhiễm mới để đưa Bình Dương trở về trạng thái "bình thường mới"; tăng cường phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố để nối lại các chuỗi cung ứng sản xuất, chuỗi cung ứng lao động.

Cùng với đó, triển khai từng bước thận trọng, chặt chẽ, chắc chắn theo phương châm "An toàn tới đâu mở cửa tới đó, mở cửa thì phải an toàn ", "An toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn"; bám sát tình hình thực tiễn để xem xét áp dụng biện pháp phòng, chống dịch ở "mức cao hơn", "sớm hơn" và không được "chậm hơn" khi xử lý tình huống hoặc nới lỏng giãn cách xã hội phù hợp.

Tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo lộ trình tương ứng với tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và kết quả đánh giá mức độ an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế; trong đó thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội phải thận trọng, từng bước với nguyên tắc từ phạm vi nội bộ khu phố, ấp đến liên khu phố, ấp, đến phường, xã; đến liên phường, xã đến huyện, đến liên huyện, thị xã, thành phố; kịp thời xử lý các ổ dịch có thể bùng phát.

Những quy định đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 theo từng cấp độ dịch (cấp 1, 2, 3, 4) đối với tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp: 

quydinh 1.png

quydinh 2.png

quydinh 3.png

quydinh 4.png

quydinh 5.png

quydinh 6.png

quydinh 7.png

quydinh 8.png

quydinh 9.png

quydinh 10.png

quydinh 11.png

quydinh 12.png

quydinh 13.png

quydinh 14.png

quydinh 15.png

quydinh 16.png


Những quy định đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 theo từng cấp độ dịch (cấp 1, 2, 3, 4) đối với người dân: 

quydinh 17.png 

Sự tham gia, chấp hành, tuân thủ quy định của người dân đóng vai trò quyết định thành công trong phòng, chống dịch. Vì vậy mỗi người dân cần phải luôn thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang - Khoảng cách - Khai báo y tế - Khử khuẩn - Không tụ​ tập đông người); quét mã QR tại các địa điểm đến. Việc đi lại của người dân đến từ các địa bàn có cấp độ dịch khác nhau và công tác điều trị tại nhà đối với người nhiễm Covid-19 thực hiện theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Văn bản ​​​​

10/22/2021 7:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtNgười dân, doanh nghiệp, tuân thủ, quy định, dịch Covid-19, cấp độ dịch862-nguoi-dan-va-doanh-nghiep-tuan-thu-quy-dinh-phong-chong-dich-covid-19-theo-tung-cap-do-dicThông tin chỉ đạo, điều hànhTrueĐoan Trang
534.00
121,000
0.00
121000
0
Cải tạo cụm nhà xưởng và nhà máy của các doanh nghiệp làm Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnhCải tạo cụm nhà xưởng và nhà máy của các doanh nghiệp làm Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnh

TTĐT - ​UBND tỉnh ban hành Lệnh xây dựng công trình khẩn cấp cho dự án cải tạo Cụm nhà xưởng cho thuê của Công ty TNHH Hoàng Hùng và dự án cải tạo các hạng mục, công trình (khu nhà máy) của Công ty TNHH Dệt Liên Châu làm Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnh.

​Theo đó, mục đích đầu tư xây dựng nhằm chủ động ứng phó với dịch bệnh Covid-19, sẵn sàng tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân Covid-19 của tỉnh.

Bệnh viện dã chiến tại Cụm nhà xưởng cho thuê của Công ty TNHH Hoàng Hùng có quy mô khoảng 3.300 giường bệnh trên diện tích Nhà xưởng số 04, Nhà xưởng số 05 với Tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 24.480 m2 (không bao gồm trang thiết bị y tế phục vụ khám trị bệnh Covid-19). Địa điểm xây dựng: Thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng. Thời gian dự kiến hoàn thành: Trong vòng 25 ngày kể từ ngày ban hành Quyết định lệnh công trình khẩn cấp 23/8/2021 với mức kinh phí dự kiến 17.214.351.000 đồng.

Bệnh viện dã chiến tại khu nhà máy của Công ty TNHH Dệt Liên Châu có quy mô khoảng 1.580 giường bệnh trên diện tích lô đất khoảng 16.394 m2 (không bao gồm trang thiết bị y tế phục vụ khám, điều trị bệnh Covid-19)với mức kinh phí khoảng 12.329.489.000 đồng. Địa điểm xây dựng: Lô CN4 đường số 1, KCN Sóng Thần 3, thành phố Thủ Dầu Một. Dự kiến hoàn thành trong vòng 25 ngày kể từ ngày ban hành Quyết định lệnh công trình khẩn cấp 23/8/2021.

Bệnh viện dã chiến tại Nhà máy rượu GSI của Công ty Cổ phần Cao su Tài Phát có quy mô khoảng 1000 giường trên diện tích khu đất thực hiện dự án khoảng 154.221,6 m2, tổng diện tích xây dựng 21.847,8m2. Địa điểm xây dựng: Phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát.

Sở Xây dựng tổ chức thực hiện theo quy định tại Điều 58 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP; phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan căn cứ quy định hiện hành và tình hình thực tế của tỉnh triển khai xây dựng phù hợp quy định và đảm bảo các điều kiện sử dụng theo yêu cầu phòng chống dịch.

Sở Tài chính phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu đề xuất, trình UBND tỉnh bố trí nguồn vốn thực hiện để triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định hiện hành. 

Sở Y tế căn cứ Quyết định số 212/QĐ-BXD ngày 01/3/2021 của Bộ Xây dựng và tình hình thực tế của tỉnh để hướng dẫn cụ thể về quy mô xây dựng và bố trí các khu chức năng, đảm bảo phù hợp theo quy định; đồng thời, phối hợp với các đơn vị có liên quan chuẩn bị các điều kiện cần thiết để khẩn trương triển khai thành lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnh và tổ chức vận hành đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định. Quản lý, sử dụng tài sản trưng dụng đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Công ty Điện lực Bình Dương, Công ty cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương thực hiện lắp đặt đồng hồ điện, đồng hồ nước và đấu nối thoát nước đảm bảo cho các hoạt động của Bệnh viện dã chiến.

Sở Giao thông Vận tải, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, UBND thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng hướng dẫn, tạo điều kiện cho các phương tiện giao thông phục vụ thi công công trình khẩn cấp.

Quyết định 

 

8/24/2021 10:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtCải tạo, cụm nhà xưởng, nhà máy, doanh nghiệp, Bệnh viện dã chiến, điều trị, bệnh nhân, Covid-19 57-cai-tao-cum-nha-xuong-va-nha-may-cua-cac-doanh-nghiep-lam-benh-vien-da-chien-dieu-tri-benh-nhan-covid-19-tinThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
653.00
121,000
0.00
121000
0
Phân công công tác của Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phân công công tác của Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh

TTĐT - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm vừa ký ban hành Quyết định số 2450/QĐ-UBND về việc phân công công tác của Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND tỉnh Bình Dương, khoá IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm sẽ lãnh đạo, quản lý toàn diện mọi hoạt động thuộc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của UBND tỉnh. Chịu trách nhiệm quan hệ phối hợp công tác giữa UBND tỉnh với các bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh. Trực tiếp chỉ đạo, điều hành các lĩnh vực công tác: Quốc phòng, an ninh; phòng cháy, chữa cháy; phòng, chống tham nhũng; cải cách tư pháp; tổ chức bộ máy, cán bộ công chức; cải cách hành chính; kiểm soát thủ tục hành chính; an toàn giao thông; thi đua khen thưởng và kỷ luật; ngoại vụ; giáo dục quốc phòng - an ninh; phòng không nhân dân; quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh, các huyện, thị xã và thành phố (trừ các quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành, lĩnh vực do các Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách); tài chính, ngân sách nhà nước; đầu tư xây dựng cơ bản thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước; kinh tế đối ngoại, hợp tác quốc tế; thu hút đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài (FDI); đổi mới và sắp xếp doanh nghiệp nhà nước.

Theo dõi và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng tỉnh, Cục Thống kê, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh, Tổng Công ty Becamex, Tổng Công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu Thanh Lễ. Theo dõi và quản lý nhà nước đối với Tổng Công ty Sản xuất và Xuất nhập khẩu Bình Dương.

Trực tiếp làm Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh, Thành viên Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai; Chủ tịch một số Hội đồng, Trưởng một số Ban Chỉ đạo của tỉnh thuộc lĩnh vực trực tiếp phụ trách. Theo dõi thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Thuận An.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Hùng Dũng làm nhiệm vụ Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, thay mặt Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì và điều phối hoạt động chung của UBND tỉnh khi Chủ tịch UBND tỉnh đi vắng hoặc được Chủ tịch UBND tỉnh ủy quyền.

Giúp Chủ tịch UBND tỉnh theo dõi, chỉ đạo các lĩnh vực công tác: Nông nghiệp và phát triển nông thôn, xây dựng nông thôn mới; phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn; đất đai, tài nguyên, khoáng sản, môi trường; đấu giá đất, giá đất, công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; đo đạc, bản đồ; khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu; công tác thi hành án dân sự; công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của tỉnh; theo dõi quản lý công tác khối thu ngân sách.

Theo dõi và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Cục Thuế, Cục Hải quan, Kho bạc Nhà nước tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Tiếp công dân tỉnh, Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Bình Dương.

Trực tiếp làm Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới, Chủ tịch một số Hội đồng, Trưởng một số Ban Chỉ đạo của tỉnh thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách. Theo dõi thị xã Bến Cát và huyện Bắc Tân Uyên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm giúp Chủ tịch UBND tỉnh theo dõi, chỉ đạo các lĩnh vực công tác: Công nghiệp, khu công nghiệp và cụm công nghiệp, vật liệu nổ công nghiệp; điện lực; dịch vụ, thương mại - xuất nhập khẩu; quản lý thị trường; quy hoạch xây dựng, xây dựng, quản lý và chỉnh trang đô thị; nhà ở xã hội, nhà ở; giao thông, vận tải; tín dụng, ngân hàng; phát triển các loại hình doanh nghiệp, hợp tác xã.

Theo dõi và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị: Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Ban Quản lý Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Ngân hàng Nhà nước tỉnh và các ngân hàng thương mại, Viện Quy hoạch phát triển đô thị tỉnh, Công ty Điện lực Bình Dương.

Kiêm nhiệm chức vụ Trưởng Ban Quản lý Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore. Trực tiếp làm Chủ tịch một số Hội đồng, Trưởng một số Ban Chỉ đạo của tỉnh thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách. Theo dõi huyện Bàu Bàng, huyện Dầu Tiếng và huyện Phú Giáo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng giúp Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đoàn thể, các ban Đảng Tỉnh ủy.

Giúp Chủ tịch UBND tỉnh theo dõi, chỉ đạo các lĩnh vực công tác: Giáo dục đào tạo, dạy nghề; phát triển nguồn nhân lực; y tế, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, dân số kế hoạch hóa gia đình; bảo hiểm xã hội; lao động – thương binh và xã hội; văn hóa – nghệ thuật, thể dục thể thao, du lịch, quảng cáo, gia đình; tôn giáo, dân tộc; nhân quyền; dân chủ cơ sở, dân vận chính quyền; khoa học công nghệ, công nghệ thông tin; thông tin truyền thông, bưu chính, viễn thông, phát thanh truyền hình; báo chí, xuất bản; phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý; vốn phi Chính phủ nước ngoài (NGOs).

Theo dõi và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị: Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình, Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh, Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh, các tổ chức hội, tổ chức phi chính phủ; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề. Theo dõi và quản lý nhà nước đối với Trường Chính trị tỉnh, Bưu điện Bình Dương, Viễn thông Bình Dương.

Trực tiếp làm Chủ tịch một số Hội đồng, Trưởng một số Ban Chỉ đạo của tỉnh thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách. Theo dõi thị xã Dĩ An và thị xã Tân Uyên.

Các Ủy viên UBND tỉnh và Thủ trưởng các sở, ngành thuộc tỉnh theo dõi, tham mưu UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ của ngành, lĩnh vực được phân công phụ trách. Thực hiện Quy chế làm việc của UBND tỉnh và các nội dung có liên quan được quy định tại Quyết định này. Tham dự các cuộc họp, buổi làm việc của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh với các sở, ngành, đơn vị và địa phương khi được mời.

9/22/2016 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtPhân công nhiệm vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UBND tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh, sở, ban, ngành tỉnh860-phan-cong-cong-tac-cua-chu-tich-va-cac-pho-chu-tich-ubnd-tinhThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseMai Xuân
0.00
121,000
0.50
121000
60,500
Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về thu hút đầu tưNâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về thu hút đầu tư

TTĐT - ​UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện Công văn số 3199/BKHĐT-ĐTNN ngày 27/5/2021 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về đầu tư.

Theo đó, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch số 3564/KH-UBND ngày 29/7/2021 của UBND tỉnh về đổi mới thu hút đầu tư, củng cố và phát triển quan hệ đối ngoại nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh thực hiện việc cấp, điều chỉnh, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo đúng quy định pháp luật về đầu tư; rà soát, sửa đổi quy trình, thủ tục liên quan đến thẩm định, chấp thuận chủ trương đầu tư, đảm bảo phù hợp với quy định pháp luật về đầu tư và pháp luật liên quan.

Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm túc các nghiệp vụ có liên quan đến tiếp nhận; cấp, điều chỉnh, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; theo dõi, giám sát, đánh giá tình hình thực hiện dự án đầu tư; chấp hành chế độ báo cáo đầu tư trên Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư. Hướng dẫn, yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo định kỳ về tình hình thực hiện dự án đầu tư, xử lý theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp không tuân thủ chế độ báo cáo. Thực hiện rà soát, có biện pháp xử lý kiên quyết đối với các dự án không triển khai, chậm triển khai, không thực hiện đúng Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương. Tập trung thu hút đầu tư có chọn lọc, lấy chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường là tiêu chí đánh giá chủ yếu.

Đồng thời, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định của pháp luật về đầu tư, doanh nghiệp, đất đai, nhà ở, xây dựng,... trong quá trình thẩm định và quản lý các dự án đầu tư, trong đó có dự án đầu tư nước ngoài, tránh phát sinh khiếu kiện, tranh chấp trong nước và quốc tế. Phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công Thương, Sở Xây dựng trong công tác thẩm định và đánh giá cẩn trọng về công nghệ, tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng sản phẩm, môi trường, suất đầu tư... đối với các dự án đầu tư trong các lĩnh vực mà nhà đầu tư có dấu hiệu lợi dụng xuất xứ tại Việt Nam để lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, lẩn tránh thuế…

Văn bản ​​

10/18/2021 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtNâng cao, hiệu lực, hiệu quả, quản lý, nhà nước, thu hút, đầu tư50-nang-cao-hieu-luc-hieu-qua-quan-ly-nha-nuoc-ve-thu-hut-dau-tThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
525.00
121,000
0.00
121000
0
Tổ chức các hoạt động lễ kỷ niệm, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021Tổ chức các hoạt động lễ kỷ niệm, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

TTĐT - UBND tỉnh ban hành Chỉ thị về việc tổ chức các hoạt động lễ kỷ niệm, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối không chủ quan lơ là, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, không để dịch bệnh xảy ra tại cộng đồng. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng, triển khai các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch năm 2021.

Ngay khi hết thời gian nghỉ Tết, Thủ trưởng các đơn vị nhanh chóng đưa hoạt động của đơn vị trở lại bình thường, không để ảnh hưởng đến hoạt động của người dân và doanh nghiệp. Triển khai thực hiện Kế hoạch số 6045/KH-UBND ngày 11/12/2020 của UBND tỉnh về tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn và hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; quan tâm chăm lo, thăm hỏi các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, công nhân, đối tượng xã hội, các đơn vị lực lượng vũ trang, bảo đảm mọi người dân đón Tết vui tươi, đầm ấm, lành mạnh và an toàn. Việc giải quyết các chế độ, chính sách cho các đối tượng phải thực hiện xong trước ngày 27/01/2021.

Thường xuyên theo dõi diễn biến thị trường hàng hóa, giá cả các mặt hàng thiết yếu, an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ, chủ động triển khai các biện pháp xử lý các tình huống, tránh bị động. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách. Trong những ngày nghỉ Tết, phải phân công nhân sự trực đơn vị, giải quyết kịp thời, hiệu quả mọi công việc và tình huống phát sinh; thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo và thỉnh thị ý kiến chỉ đạo khi cần thiết. Thủ trưởng các đơn vị phải tổ chức trực lãnh đạo, không tắt máy điện thoại di động để liên lạc khi có nhiệm vụ, xử lý các vấn đề phát sinh.

Các cơ quan hành chính nhà nước quán triệt, thực hiện nghiêm việc không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp; không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội.

Các đơn vị nâng cao trách nhiệm, phối hợp thực hiện nghiêm túc và báo cáo tình hình Tết về UBND tỉnh theo các nhiệm vụ nêu trên, riêng đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố báo cáo đầy đủ các nội dung liên quan đến việc chuẩn bị đón Tết trên địa bàn, gửi các tập tin điện tử vào địa chỉ: tonghopvpub@binhd​​uong.gov.vn; cụ thể như sau: Lịch trực cơ quan và báo cáo tình hình trước Tết gửi vào sáng ngày 08/02/2021 (thứ ba, nhằm ngày 27 tháng Chạp); báo cáo đánh giá tình hình Tết, những việc làm được, chưa làm được và phân tích rõ các nguyên nhân hạn chế theo chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị.

Đối với các vấn đề phát sinh đột xuất, các đơn vị khẩn trương báo cáo hỏa tốc qua fax: 3822174, email: tonghopvpub@binhduong.gov.vn hoặc điện thoại: 3822200, 3827894, Chánh Văn phòng UBND tỉnh: 0913.951.042, Phó Trưởng phòng Tổng hợp: 0983.831.801.​

Chỉ thị​
12/31/2020 1:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiết hoạt động, lễ kỷ niệm, Tết Nguyên đán, Tân Sửu241-to-chuc-cac-hoat-dong-le-ky-niem-tet-nguyen-dan-tan-suu-202Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
650.00
121,000
3,590.00
121000
0
/PublishingImages/2020-12/TochuckyniemTetTanSuu.mp3
Rà soát, huy động người dân tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo đúng tiến độ quy địnhRà soát, huy động người dân tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo đúng tiến độ quy định

​TTĐT - UBND tỉnh chỉ đạo triển khai công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trong thời gian tới.

​Theo đó, yêu cầu Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Sở Công Thương, Sở Ngoại vụ; UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan chỉ đạo ngay UBND cấp xã, khu phố, ấp, Tổ Covid-19 cộng đồng, Tổ an toàn Covid-19 tổ chức rà soát lại toàn bộ danh sách các đối tượng trong diện được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 để thống kê, phân loại nhằm tách những người chưa được tiêm mũi 1 (kể cả các đối tượng là sinh viên, công nhân… đi làm xa mới trở về địa phương chưa được tiêm) để đăng ký, huy động đi tiêm theo đúng thời gian quy định nhằm không bỏ sót đối tượng cần được tiêm. Đồng thời tổng hợp những trường hợp đã tiêm (thống kê những người tiêm theo từng loại vắc xin kể cả những người trong hộ hoặc trong phân xưởng, doanh nghiệp… đã được tiêm mũi 1, mũi 2 từ nơi khác trở về) để phục vụ cho kế hoạch huy động tiêm mũi 2.

Căn cứ số lượng vắc-xin được phân bổ (từ đợt 46 trở về sau) và thực tiễn của địa phương, các đơn vị phải rà soát củng cố các điểm tiêm (cố định và lưu động) trên cơ sở đảm bảo đủ lực lượng y tế, lực lượng hỗ trợ hướng dẫn, lực lượng tình nguyện nhập dữ liệu kịp thời theo quy định… để đẩy nhanh tiến độ tiêm số vắc-xin được phân bổ, thời gian hoàn thành trong 3 ngày (02/10/2021 đến 04/10/2021); phấn đấu tiêm hết số vắc xin được phân bổ không được để tồn đọng. Trong quá trình tiêm vắc-xin phòng Covid-19 phải đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, không để trục lợi và không để lây lan dịch bệnh.

Sở Ngoại vụ tiếp tục triển khai kịp thời công tác tổ chức cho chuyên gia, người nước ngoài đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh.  Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan rà soát thống kê các đối tượng trên địa bàn trong độ tuổi từ 6 đến dưới 18 tuổi; chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho các đối tượng này trong thời gian tới cho phù hợp, an toàn theo đúng quy định để kịp thời báo cáo Sở Y tế tổng hợp tham mưu UBND tỉnh xem xét quyết định. 

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Sở Công thương phối hợp với ngành chức năng hỗ trợ và tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho các đối tượng đã thực hiện tiêm mũi 1 tại địa bàn nơi cư trú nhưng sau đó đi làm ở doanh nghiệp, đơn vị để họ được tiếp tục tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19.

Sở Y tế khẩn trương làm việc với các địa phương căn cứ các quy định hiện hành để có các giải pháp hướng dẫn các địa phương tổ chức tiêm cho các đối tượng bị bệnh nền, địa phương chưa đáp ứng điều kiện để tiêm… theo đúng thẩm quyền, trường hợp vượt thẩm quyền báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Văn bản ​​​​​

9/29/2021 8:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtRà soát, huy động, người dân, tiêm, vắc xin, Covid-19, tiến độ, quy định315-ra-soat-huy-dong-nguoi-dan-tiem-vac-xin-phong-covid-19-theo-dung-tien-do-quy-dinThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
583.00
121,000
0.00
121000
0
Bổ sung 02 tuyến đường kết nối vùng vào Quy hoạch tổng thể giao thông vận tải tỉnh Bình DươngBổ sung 02 tuyến đường kết nối vùng vào Quy hoạch tổng thể giao thông vận tải tỉnh Bình Dương

TTĐT - UBND tỉnh đã ban hành Quyết định về việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể giao thông vận tải tỉnh Bình Dương đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Theo đó, điều chỉnh, bổ sung vào quy hoạch ngành giao thông vận tải tỉnh Bình Dương 02 tuyến đường: Đường Tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng; đường và cầu kết nối tỉnh Bình Dương và tỉnh Tây Ninh.

Cụ thể, đường Tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng: Tuyến kết nối các huyện Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng; điểm đầu tuyến tại ngã 3 Tân Thành, đường ĐT.746 (cách trụ sở UBND xã Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên khoảng 100m), điểm cuối tuyến tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng. Đoạn qua huyện Bắc Tân Uyên dài 9,32km, đoạn qua huyện Phú Giáo dài 29,38km, đoạn qua huyện Bàu Bàng dài 8,648km, tổng chiều dài tuyến 47,35km. Quy mô quy hoạch 06 làn xe.

Đường và cầu kết nối tỉnh Bình Dương và tỉnh Tây Ninh: Tuyến kết nối 02 tỉnh Bình Dương và Tây Ninh, điểm đầu tuyến giao với ĐT.744 đoạn qua thị trấn Dầu Tiếng, điểm cuối tuyến tại sông Sài Gòn để kết nối với đường Đất Sét - Bến Củi phía tỉnh Tây Ninh. Tổng chiều dài tuyến 800,39m, trong đó phần cầu dài 330,8m, phần đường đầu cầu phía Bình Dương dài 377,565m và đường đầu cầu phía Tây Ninh dài 92,025m. Quy mô quy hoạch phần đường 06 làn xe, quy mô quy hoạch phần cầu 06 làn xe.

Quyết định

11/27/2019 3:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiết693-bo-sung-02-tuyen-duong-ket-noi-vung-vao-quy-hoach-tong-the-giao-thong-van-tai-tinh-binh-duonThông tin chỉ đạo, điều hànhTrueMai Xuân
300.00
121,000
0.00
121000
0
/PublishingImages/2019-12/Tin 9 - Bo sung 2 tuyen duong.mp3
1 - 30Next