Tin chỉ đạo điều hành
Thứ 4, Ngày 24/12/2014, 01:47
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Ất Mùi và Lễ hội rằm tháng giêng 2015
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
24/12/2014
  TTĐT - Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã triển khai Kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trước, trong, sau tết Nguyên đán Ất Mùi và Lễ hội rằm tháng giêng năm 2015 (từ 01/01/2015 đến ngày 27/02/2015) trên phạm vi toàn tỉnh.
  
Theo đó, Sở Y tế là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh, chịu trách nhiệm trin khai công tác bảo đảm ATTP trước, trong, sau tết Nguyên đán 2015.
   
Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công Thương, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, các ban ngành, hội, đoàn thể tỉnh, Ban chỉ đạo ATTP cấp huyện, thị xã, thành phố cần triển khai thực hiện: tổ chức thông tin truyền thông về việc đảm bảo ATTP trong nuôi trồng, giết m, thu hoạch, bảo quản các loại nông, lâm, thủy sản, muối và các loại thực phẩm khác; triển khai các hoạt động giám sát chất lượng, thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm theo ngành hàng thực phẩm; tập trung kiểm soát ATTP tại chợ đầu mối, kho lạnh nông sản, cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, kho hàng trữ thực phẩm; giám sát chất lượng, thanh kiểm tra, kiểm nghiệm theo ngành hàng thực phẩm được phân công quản lý; đảm bảo 100% các bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; chỉ đạo các trường học thường xuyên tuyên truyền, giáo dục học sinh đảm bảo ATTP; kiểm tra ATTP và hoạt động quảng cáo thực phẩm tại các nơi có tổ chức sự kiện, lễ hội, hội chợ, hội nghị, triển lãm và các điểm du lịch; đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông về ATTP bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả (viết bài, đưa tin, phóng sự chuyên đề...); đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức cho nhân viên, hội viên và gia đình, nhân dân tham gia tìm hiểu về ATTP và gương mẫu thực hiện Luật ATTP.
   

HOẠT ĐỘNG CỤ THỂ THỰC HIỆN KẾ HOẠCH
 
Triển khai chiến dịch truyền thông về ATTP với các nội dung: hướng dẫn cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn, phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm; phổ biến, giám sát việc thực hiện tốt quy định vệ sinh cơ sở, kiến thức và sức khoẻ của người trực tiếp chế biến thực phẩm; đưa tin về các hoạt động bảo đảm ATTP; biểu dương các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm an toàn thực phấm; phê phán các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm.
 
Tuyên truyền, hướng dẫn cho người nội trợ thưc hiện ATTP. Đối với người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, phải  thực hiện đúng Luật An toàn thực phẩm, thực hiện các quy định khác về an toàn thực phẩm như: vệ sinh quy chuẩn kỹ thuật, áp dụng sản xuất nông nghiệp sạch; các mô hình, hệ thống quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm như: HACCP (ISO 22000), GMP, GHP, VietGAP;…
 
Nhà lãnh đạo, nhà quản lý, chính quyền các cấp phải nêu cao vai trò, trách nhiệm trong việc quản lý ATTP. Tăng cường giám sát chất lượng thực phẩm, điều kiện ATTP và nguồn gốc xuất xứ thực phẩm, ô nhiễm đối với thực phẩm.
    
  
 
Hoài Hương
Lượt người xem:  Views:   412
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật(Time)

Phân loại

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Loại bài viết

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

FriendlyName

Tin nổi bật

Email

Tác giả

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

LuongCoSo

Tiền nhuận bút

Từ khóa

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin chỉ đạo điều hành