Tin chỉ đạo điều hành
Thứ 6, Ngày 26/02/2021, 16:00
Bình Dương: Cho phép mở lại một số hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
26/02/2021 | Đoan Trang

TTĐT - ​Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà vừa ký Công văn số 757 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND tỉnh tại các Công văn: số 427/UBND-VX ngày 29/01/2021, số 655/UBND-VX ngày 15/02/2021 trên địa bàn tỉnh thật hiệu quả, phù hợp với diễn biến dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị, địa phương thực hiện quản lý, kiểm soát chặt chẽ và tiếp tục dừng các hoạt động, các sự kiện có tập trung đông người chưa cần thiết; chưa mở cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Quán bar, phòng gym, cơ sở làm đẹp, mát-xa, karaoke, vũ trường.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...), khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động, nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Các cấp, các ngành tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin đến từng người dân những nội dung cụ thể, thiết thực, hình thức phù hợp, hiệu quả để nêu cao tính chủ động, tinh thần trách nhiệm trong nhân dân nhằm bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng; đồng thời tích cực ủng hộ, hỗ trợ các lực lượng chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, phải thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định này và xử lý thật nghiêm các trường hợp không chấp hành, vi phạm, đưa tin xuyên tạc, không đúng sự thật. Đồng thời không được quá áp đặt các biện pháp quản lý hành chính hạn chế các hoạt động thiết yếu liên quan đến người dân làm kìm hãm các hoạt động kinh tế - xã hội của địa phương.

Các sở, ban, UBND các huyện, thị x​ã, thành phố trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước của mình, căn cứ các nội dung chỉ đạo của ngành, tình hình dịch bệnh và điều kiện thực tế của từng đơn vị, địa phương chủ động nới lỏng những biện pháp quản lý hành chính hạn chế các hoạt động thiết yếu liên quan đến người dân, doanh nghiệp để tạo điều kiện phát triển các hoạt động kinh tế, lưu thông hàng hóa, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ,... của địa phương, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự  và các biện pháp phòng chống dịch tương ứng với các mức nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến, tăng cường ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến.

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid - 19 của các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các đơn vị có liên quan vận động các Ban trị sự của các chùa, nhà thờ, khu thờ tự... dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch.           

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục hướng dẫn các cơ sở giáo dục đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện đúng các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh, học viên, sinh viên, giáo viên khi đến trường.

Ngành Y tế phối hợp với các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện công tác kiểm soát dịch bệnh theo chỉ đạo của Trung ương, Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Y tế trên tinh thần bốn tại chỗ; chủ động trong các hoạt động phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn với phương châm sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết. Thực hiện tốt thông điệp 5K gồm "khẩu trang - khử khuấn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế" của Ngành Y tế.​

Văn bản 

Lượt người xem:  Views:   1209
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật(Time)

Phân loại

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Loại bài viết

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

FriendlyName

Tin nổi bật

Email

Tác giả

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

LuongCoSo

Tiền nhuận bút

Từ khóa

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin chỉ đạo điều hành