Thông tin tuyên truyền
 
(TTĐT) - Trước tình hình dịch tiêu chảy cấp có xu hướng lan rộng và dịch cúm A(H1N1) diễn biến phức tạp, có nguy cơ xâm nhập vào nước ta, Thủ tướng Chính phủ có Công điện 732/CĐ-TTg ngày 14-5-2009 yêu cầu các cơ quan chức năng và các địa phương khẩn trương chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống.
 
 
Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo, ngày 1/1/2010, cả nước sẽ tiến hành kiểm kê đất đai, công việc này phải hoàn thành trước ngày 31/10/2010 nhằm xác định rõ quỹ đất đang sử dụng cũng như diện tích đất chưa được khai thác hiệu quả để có biện pháp khắc phục.
 
 

Phòng, chống tham nhũng (PCTN) là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, lâu dài, xuyên suốt quá trình phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa trong thời kỳ mới.

 
 
(TTĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 548/QĐ-TTg về việc hỗ trợ chủ sở hữu phương tiện xe công nông; xe lôi máy; xe cơ giới 3 bánh; xe thô sơ 3, 4 bánh thuộc diện bị đình chỉ tham gia giao thông, khi chuyển đổi phương tiện hoặc chuyển đổi nghề.
 
 
(TTĐT) Hiện tại, dịch cúm heo (H1N1) đang xảy ra ở một số nước trên thế giới và tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Theo cảnh báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đây là loại vi rút lạ hoàn toàn mới, có nguồn gen tổng hợp từ người, heo và gia cầm, có tính lây nhiễm cao, có khả năng lây từ người sang người và vi rút H1N1 hoàn toàn có thể biến đổi gen, trở thành một dòng vi rút nguy hiểm hơn, có thể gây ra đại dịch.
 
 
(TTĐT) Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào là công cụ (thiết bị phát sóng vô tuyến điện) ngăn chặn tín hiệu thu hoặc phát từ điện thoại di động đến trạm gốc (BTS). Thiết bị này được ứng dụng để ngăn chặn cuộc gọi của các phần tử hoạt động bất hợp pháp, chống đánh bom, mìn điều khiển từ xa bằng điện thoại di động và phong tỏa sự hoạt động của máy điện thoại di động tại những khu vực nhất định.
 
 
(TTĐT) - Nhằm thực hiện chủ trương kích cầu đầu tư và tiêu dùng, ngăn chặn suy giảm kinh tế, tháo gỡ khó khăn đối với doanh nghiệp, Chính phủ đã ban hành Quyết định 58/2009/QĐ-TTg bổ sung một số giải pháp về thuế, theo đó một số loại thuế sẽ được giảm từ 30% đến 50%.
 
 
(TTĐT) - Chính phủ vừa ban hành Quyết định 497/QĐ-TTg (ngày 17-4-2009) về việc hỗ trợ lãi suất vốn vay mua máy móc thiết bị, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp và vật liệu xây dựng nhà ở khu vực nông thôn.
 
 
(TTĐT) - Mức tăng trên được áp dụng từ ngày 01-5-2009 theo Nghị định 34/2009/NĐ-CP về việc Điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc vừa được Chính phủ ban hành ngày 06-4.
 
 
(TTĐT) - Ngày 06-4, Chính phủ đã ban hành Nghị định 33/2009/NĐ-CP  thay thế cho Nghị định 166/2007/NĐ-CP về việc Quy định mức lương tối thiểu chung, theo đó từ ngày 01-5-2009 mức lương tối thiểu chung sẽ tăng từ 540.000 đồng/tháng lên 650.000 đồng/tháng.