Tin chỉ đạo điều hành
 
(Chinhphu.vn) - "Các Bộ và các cơ quan hữu quan cần tăng cường phối hợp trong triển khai công tác, đặc biệt có sự gắn kết chặt chẽ và kịp thời về trao đổi thông tin giữa phái đoàn đại diện của ta ở nước ngoài và trong nước. Ngoài ra, trong bối cảnh hội nhập và đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế, các Bộ cũng cần quan tâm thỏa đáng đến việc bảo vệ sản xuất trong nước một cách hợp lý, nâng cao va...
 
 

Ngày 19/1, Trung tâm Bảo tồn khu di tích Cổ Loa–Thành cổ Hà Nội đã chính thức gửi hồ sơ đề nghị công nhận Hoàng thành Thăng Long là di sản văn hoá thế giới.

 
 
Ngày 19/1, Trung tâm Bảo tồn khu di tích Cổ Loa–Thành cổ Hà Nội đã chính thức gửi hồ sơ đề nghị công nhận Hoàng thành Thăng Long là di sản văn hoá thế giới.
 
Ra mắt Phòng đọc Địa chí (22/01/2009 08:20:34)
 

Thư viện tỉnh vừa đưa vào phục vụ Phòng đọc Địa chí. Phòng đọc Địa chí đã có 1.214 tài liệu trước năm 1975; 8.186 tài liệu sau năm 1975 và 367 ảnh.

 
Ra mắt Phòng đọc Địa chí (22/01/2009 08:20:34)
 
Thư viện tỉnh vừa đưa vào phục vụ Phòng đọc Địa chí. Phòng đọc Địa chí đã có 1.214 tài liệu trước năm 1975; 8.186 tài liệu sau năm 1975 và 367 ảnh.
 
 
Trung tâm Trẻ em mồ côi và người già neo đơn Bồ Đề (Thuận An) vừa tổ chức đêm văn nghệ chào xuân mới 2009.
 
 
Trung tâm Trẻ em mồ côi và người già neo đơn Bồ Đề (Thuận An) vừa tổ chức đêm văn nghệ chào xuân mới 2009.
 
Khai mạc Hội báo Xuân 2009 (19/01/2009 12:25:19)
 
Sáng 16-1, Thư viện tỉnh đã khai mạc Hội báo Xuân 2009.
 
Khai mạc Hội báo Xuân 2009 (19/01/2009 12:25:19)
 
Sáng 16-1, Thư viện tỉnh đã khai mạc Hội báo Xuân 2009.
 
 
Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cho biết sẽ tổ chức nhiều hoạt động vui chơi thiết thực, bám sát từng địa bàn cơ sở nhằm tạo điều kiện cho những thanh niên công nhân (TNCN) xa quê ăn tết ở Bình Dương đón Tết Kỷ Sửu 2009 ấm cúng, vui tươi và sôi nổi.
 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Tin liên quan
  
  
Phân loại
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Phòng, chống và xử lý triệt để các ổ dịch bệnh truyền nhiễmPhòng, chống và xử lý triệt để các ổ dịch bệnh truyền nhiễm

TTĐT - ​UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện Công văn số 2197/BYT-DP ngày 26/4/2024 của Bộ Y tế về việc chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh.​​

Theo đó, giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan căn cứ các quy định hiện hành và tình hình thực tế để xem xét, xử lý, triển khai thực hiện theo thẩm quyền hoặc báo cáo, tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Cụ thể, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, chủ động phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh ngay từ cửa khẩu, trong cộng đồng và tại các cơ sở Y tế; phối hợp chặt chẽ với các Viện Vệ sinh Dịch tễ, Pasteur chủ động phân tích tình hình và đánh giá nguy cơ để đề xuất, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, kịp thời.

Đồng thời, xây dựng, triển khai phương án cụ thể sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch bệnh trên địa bàn; tổ chức thường trực phòng, chống dịch tại tất cả các tuyến; đảm bảo hoạt động của các đội chống dịch cơ động, đội cấp cứu lưu động để sẵn sàng điều tra, xác minh, đánh giá, xử lý ổ dịch và hỗ trợ tuyến dưới trong việc khống chế ổ dịch, cấp cứu, điều trị khi cần thiết; triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống, xử lý triệt để ổ dịch, không để bùng phát hoặc phát sinh mới các ổ dịch, nhất là các bệnh truyền nhiễm có số mắc, tử vong cao.

Thực hiện tốt công tác thu dung bệnh nhân, kịp thời điều trị, cấp cứu người bệnh, hạn chế tối đa các trường hợp chuyển nặng, tử vong và thực hiện tốt kiểm soát nhiễm khuẩn, không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế. Tng cường bảo vệ người bệnh thuộc nhóm có nguy cơ cao như phụ nữ có thai, người mắc bệnh nền, người cao tuổi, khu hồi sức tích cực, tim mạch, thận nhân tạo, phẫu thuật.

Chủ động, phối hợp cung cấp và cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và các khuyến cáo phòng bệnh cho người dân; xây dựng các tài liệu, sản phẩm, thông điệp truyền thông về phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng vắc xin phòng bệnh phù hợp với phong tục, tập quán, ngôn ngữ của từng địa phương. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông, báo chí và hệ thống truyền thông cơ sở để khuyến cáo, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi để bảo vệ sức khỏe.

Thường xuyên rà soát, đảm bảo hậu cần, kinh phí, thuốc, vắc xin, sinh phẩm, vật tư, hóa chất, trang thiết bị, nhân lực... đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ.

Văn bản​ ​​

6/13/2024 4:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtxử lý, triệt để, ổ dịch, bệnh, truyền nhiễm149-phong-chong-va-xu-ly-triet-de-cac-o-dich-benh-truyen-nhieThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
526.00
121,000
0.00
121000
0
Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh Bình DươngTăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh Bình Dương

​TTĐT - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị ​về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

​Theo đó, các sở, ban, ngành, đoàn thể phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình, Báo Bình Dương, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh và Ban Quản lý Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, Cảnh sát PCCC tỉnh tăng cường tuyên truyền pháp luật, phổ biến kiến thức về PCCC và cứu nạn, cứu hộ đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức tự phòng ngừa, hạn chế xảy ra cháy, nổ; tiếp tục xây dựng phong trào "Toàn dân tham gia PCCC" gắn với phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" với phương châm "bốn tại chỗ" (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ), nòng cốt là lực lượng dân phòng, PCCC cơ sở và chuyên ngành; xây dựng, nhân rộng các mô hình bảo đảm an toàn PCCC theo hướng tự nguyện, tự phòng, tự quản tại các cụm dân cư, cụm doanh nghiệp; nâng cao vai trò, trách nhiệm của UBND xã, phường, thị trấn trong việc bảo đảm các điều kiện an toàn về PCCC đối với khu dân cư; đảm bảo an toàn kho vũ khí, vật liệu nổ, bảo quản chất dễ cháy, nổ; có phương án phòng, chống cháy, nổ, cháy rừng, phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; chỉ đạo, hướng dẫn các chủ đầu tư triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC trong xây dựng cũng như trong hoạt động sản xuất kinh doanh; thực hiện nghiêm quy định về an toàn PCCC; phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra an toàn PCCC các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao trong các khu, cụm công nghiệp…

1/10/2018 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtphòng cháy,  chữa cháy, PCCC, cứu nạn,  cứu hộ36-tang-cuong-cong-tac-phong-chay-chua-chay-va-cuu-nan-cuu-ho-tren-dia-ban-tinh-binh-duonThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
382.00
121,000
0.40
121000
46,270,400
Đảm bảo 100% người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trợ giúpĐảm bảo 100% người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trợ giúp

​TTĐT - UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam" năm 2021 (gọi tắt là Kế hoạch).

Theo đó, Kế hoạch thực hiện nhằm đảm bảo 100% người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được thăm hỏi, tặng quà, trợ giúp thông qua các hình thức khác nhau; 100% các đơn vị thực hiện các nhiệm vụ được giao theo Kế hoạch Tháng hành động vì người cao tuổi.

Chủ đề Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2021 là "Chung tay chăm sóc người cao tuổi nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn".

Từ tháng 6/2021 đến hết tháng 7/2021, các cấp chính quyền, các ngành, MTTQ, đoàn thể, Hội người cao tuổi triển khai Kế hoạch Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2021 với chủ đề "Chung tay chăm sóc người cao tuổi nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn" đến cơ sở; rà soát, nắm chắc đối tượng người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn cần trợ giúp; triển khai tuyên truyền về "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam"; các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; "Già hóa dân số", pháp luật, chế độ chính sách liên quan đến người cao tuổi; tổ chức vận động tài trợ để hỗ trợ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Từ tháng 7/2021 đến hết tháng 9/2021, nhân ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 tổ chức thăm hỏi, tặng quà, khám tư vấn sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi là thương binh, thuộc gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; tiếp tục triển khai tuyên truyền về "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam"; các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; "Già hóa dân số", pháp luật, chế độ chính sách liên quan đến người cao tuổi; chuẩn bị nội dung, điều kiện tổ chức các hình thức hoạt động trong tháng 10/2020.

Từ tháng 10/2021 đến tháng 12/2021, tổ chức thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, có hoàn cảnh khó khăn; tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn chưa có chế độ Bảo hiểm y tế, tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; mổ mắt thay thủy tinh thể, giải phóng mù lòa cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Đẩy mạnh hoạt động tuyên tuyền, trao đổi, tọa đàm về truyền thống của người cao tuổi nhân Ngày quốc tế người cao tuổi 01/10; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao người cao tuổi.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tổ chức triển khai thực hiện "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam" năm 2021 trên địa bàn tỉnh. Song song đó, triển khai Đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Bình Dương; tham mưu UBND tỉnh xây dựng Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi Việt Nam giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Bình Dương; triển khai Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ Quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội. Phối hợp Hội Người cao tuổi tỉnh kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật, chế độ chính sách đối với người cao tuổi. Chỉ đạo phòng Lao động -Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã và thành phố rà soát nắm tình hình người cao tuổi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa, bị khuyết tật; tham mưu, đề xuất cấp ủy, chính quyền có biện pháp hỗ trợ phù hợp. Kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật, chế độ chính sách đối với người cao tuổi.

Kế hoạch 

6/9/2021 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtĐảm bảo, 100%, người cao tuổ,i cô đơn, nương tựa, hoàn cảnh, đặc biệt, khó khăn, trợ giúp96-dam-bao-100-nguoi-cao-tuoi-co-don-khong-noi-nuong-tua-co-hoan-canh-dac-biet-kho-khan-duoc-tro-giuThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
709.00
121,000
0.00
121000
0
Phát triển thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021- 2025Phát triển thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021- 2025

​TTĐT - UBND tỉnh ban hành Kế hoạch phát triển thương mại điện tử (TMĐT) trên địa bàn tỉnh Bình Dương, giai đoạn năm 2021 – 2025.

Theo đó, đến năm 2025, Bình Dương phấn đấu đạt được một số mục tiêu về quy mô thị trường TMĐT: Doanh số TMĐT B2C (tính cho cả hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng trực tuyến) chiếm 10% so với tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn tỉnh; trong đó, tốc độ tăng trưởng hằng năm ổn định ở mức tăng từ 15% - 20%/ nămphấn đấu tỷ lệ dân số tham gia mua sắm trực tuyến đạt 35%.

Về hạ tầng các dịch vụ phụ trợ cho TMĐT: Thanh toán không dùng tiền mặt trong TMĐT đạt 50%; trong đó, thanh toán thực hiện qua các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán chiếm 80%; 70% các giao dịch mua hàng trên website/ứng dụng TMĐT có hóa đơn điện tử…

Về ứng dụng TMĐT trong doanh nghiệp: 80% website TMĐT có tích hợp chức năng đặt hàng trực tuyến; trên 50% doanh nghiệp cung ứng nông sản thực phẩm an toàn tham gia mô hình truy xuất nguồn gốc rau củ quả; hỗ trợ 100% sản phẩm OCOP, hàng hóa truyền thống, làng nghề, hàng đặc sản của tỉnh được trưng bày và bán trên Sàn TMĐT Bình Dương và một số sàn TMĐT phổ biến khác; 50% doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến hành hoạt động kinh doanh trên các sàn giao dịch TMĐT, bao gồm mạng xã hội có chức năng sàn giao dịch TMĐT …

Về phát triển nguồn nhân lực cho TMĐT: 50% cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp triển khai đào tạo về TMĐT; phấn đấu có 10.000 lượt cán bộ quản lý nhà nước, thương nhân, học sinh, sinh viên được tham dự các chương trình tuyên truyền phổ biến, hội nghị, hội thảo, tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng về TMĐT và dịch vụ bán hàng trực tuyến…

Sở Công Thương phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, hoàn thiện cơ chế, chính sách nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển TMĐT trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0; phát triển nguồn nhân lực phục vụ TMĐT; nâng cao năng lực quản lý Nhà nước, tăng cường công tác đấu tranh chống các hành vi gian lận thương mại, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và cạnh tranh không lành mạnh trong TMĐT; tăng cường hợp tác giữa các địa phương và các tổ chức xã hội nghề nghiệp (hội, hiệp hội) trong quản lý và phát triển TMĐT; tổ chức các đoàn khảo sát, nghiên cứu, học tập kinh nghiệm các khu vực, quốc gia, tỉnh, thành phố có thị trường TMĐT phát triển.

Bên cạnh đó, tuyên truyền, đào tạo kỹ năng kiến thức TMĐT cho tổ chức, cá nhân, người tiêu dùng nhằm khuyến kích, thu hút mọi thành phần kinh tế tham gia và khai thác các ứng dụng TMĐT; hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng các giải pháp thanh toán đảm bảo trong giao dịch TMĐT và khuyến khích người dân, doanh nghiệp hưởng ứng sử dụng; nghiên cứu, xem xét áp dụng hệ thống giải quyết tranh chấp trực tuyến (Online Dispute Resolution - ODR) nhằm tăng cường bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong TMĐT, tạo lòng tin của người tiêu dùng, thúc đẩy sự phát triển của TMĐT xuyên biên giới, đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đồng thời, tăng cường năng lực các hệ thống hạ tầng và dịch vụ hỗ trợ cho TMĐT; đẩy mạnh ứng dụng TMĐT hỗ trợ các ngành hàng xuất khẩu chủ lực, mở rộng tiêu thụ cho hàng hóa nội địa và thúc đẩy phát triển TMĐT tại các địa phương.

Kế hoạch ​

7/19/2021 9:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtPhát triển, thương mại điện tử, địa bàn, tỉnh Bình Dương ,giai đoạn 2021- 2025310-phat-trien-thuong-mai-dien-tu-tren-dia-ban-tinh-binh-duong-giai-doan-2021-202Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
676.00
121,000
0.00
121000
0
Bình Dương triển khai dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia Bình Dương triển khai dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

TTĐT - ​UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (Kế hoạch). 

Theo đó, Kế hoạch sẽ thực hiện qua 02 giai đoạn. Cụ thể, giai đoạn 1: Triển khai dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính tại 100% cấp huyện, cấp xã; chính thức thực hiện trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 01/01/2022. Giai đoạn 2: Triển khai dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính tại các tổ chức hành nghề công chứng được thực hiện sau khi có hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ và các Bộ, ngành có liên quan.

Sở Tư pháp phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tổ chức rà soát, bảo đảm điều kiện trang thiết bị (hạ tầng mạng, máy quét văn bản...) và đăng ký tài khoản cho cán bộ, công chức tiếp nhận, xử lý dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính; thực hiện rà soát chứng thư số của cán bộ, công chức tiếp nhận, xử lý dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính; phân quyền và tập huấn cho cán bộ, công chức tiếp nhận, xử lý dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính; thực hiện tiếp nhận, xử lý hồ sơ dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính; tuyên truyền về dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính.

Sở Tư pháp chịu trách nhiệm hướng dẫn các địa phương thực hiện quy trình nghiệp vụ liên quan đến dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính theo đúng quy định của pháp luật; theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các nội dung của Kế hoạch này để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh về tình hình, kết quả thực hiện tại các đơn vị, địa phương; phối hợp Văn phòng UBND tỉnh và các đơn vị có liên quan tham mưu UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính khi tiếp nhận, xử lý tại 100% đơn vị cấp huyện, cấp xã trước ngày 01/01/2022.

Kế hoạch ​​​

11/22/2021 10:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtBình Dương, triển khai, dịch vụ công, chứng thực, bản sao, điện tử, bản chính, Cổng Dịch vụ công, Quốc gia 620-binh-duong-trien-khai-dich-vu-cong-chung-thuc-ban-sao-dien-tu-tu-ban-chinh-tren-cong-dich-vu-cong-quoc-giaThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
411.00
121,000
0.00
121000
0
Đẩy mạnh triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừaĐẩy mạnh triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

TTĐT - ​​UBND tỉnh chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các đơn vị liên quan căn cứ nội dung tại Công văn số 1590/TTg-DMDN ngày 18/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa để tham mưu UBND tỉnh tổ chức thực hiện.

Cụ thể, các địa phương ưu tiên bố trí nguồn lực để đẩy mạnh triển khai có hiệu quả các nội dung, chương trình, kế hoạch, đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đã được phê duyệt theo quy định của Luật Hỗ trợ DNNVV; đổi mới mô hình hoạt động Quỹ bảo lãnh tín dụng DNNVV; nâng cao chất lượng hoạt động của các đơn vị tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp; tăng cường phối hợp với các tổ chức hiệp hội doanh nghiệp để hỗ trợ DNNVV phát triển hiệu quả, bền vững. Các tổ chức chính trị-xã hội, tổ chức xã hội, hiệp hội doanh nghiệp phối hợp triển khai các nội dung hỗ trợ của nhà nước theo quy định tại Luật hỗ trợ DNNVV.

Các DNNVV chủ động tìm hiểu, tiếp cận thông tin về các chương trình, đề án, kế hoạch hỗ trợ DNNVV của các Bộ, ngành Trung ương, các hiệp hội và địa phương để đề xuất nhu cầu hỗ trợ phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Tăng cường đầu tư và ứng dụng công nghệ thông tin; nâng cao chất lượng, trình độ quản trị doanh nghiệp; hoàn thiện quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn tham gia chuỗi cung ứng của các đối tác lớn, đặc biệt là khả năng tham gia vào chuỗi cung ứng mang tính toàn cầu. Tích cực tham gia các hiệp hội doanh nghiệp để tiếp cận thông tin về các chính sách, chương trình hỗ trợ đối với DNNVV của nhà nước cũng như các tổ chức tín dụng. Đồng thời, tìm hiểu, tham gia các khóa đào tạo, tập huấn để nắm bắt thông tin, tận dụng tối đa lợi thế của các Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết để đa dạng hóa thị trường xuất khẩu và nguồn cung ứng thay thế trong bối cảnh toàn cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh Covid-19.

Văn bản 

11/25/2021 6:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtĐẩy mạnh, triển khai, Luật, Hỗ trợ, doanh nghiệp, nhỏ, vừa175-day-manh-trien-khai-luat-ho-tro-doanh-nghiep-nho-va-vuThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
413.00
121,000
0.00
121000
0
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022

TTĐT - ​​UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đoàn thể và các đơn vị có liên quan, căn cứ vào hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, các kế hoạch, chương trình, tình hình thực tế và diễn biến dịch Covid-19 của địa phương, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 cho phù hợp và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Các cơ quan, tổ chức, cá nhân cùng tổ chức hoạt động "tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết" từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 26/3/2022 nhằm thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022. Đồng thời, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, truyền thông về thực hiện lối sống xanh, lành mạnh, nói không với việc tiêu thụ, sử dụng động vật hoang dã trái phép, hướng tới tiêu chí "thực phẩm bền vững và tiêu dùng có trách nhiệm". Các cơ sở giáo dục, trường học xây dựng các tiết học giáo dục môi trường, tổ chức các hoạt động ngoại khoá, phát động phong trào thi đua hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất. Tổng kết và ghi lại hình ảnh, video, clip các hoạt động hưởng ứng; đăng tải trên các phương tiện mạng xã hội.

Thực hiện báo cáo kết quả tổ chức Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 về Bộ Tài nguyên và Môi trường (qua Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường) trước ngày 25/4/2022 để tổng hợp chung.

Thông tin, tài liệu tuyên truyền Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 được cập nhật tại Cổng Thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường http://monre.gov.vn; Cục Quản lý tài nguyên nước http://dwrm.gov.vn; Tổng cục Khí tượng thủy văn http://tckttv.gov.vn/; Cục Biến đổi khí hậu http://www.dcc.gov.vn/ và Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường https://tainguyenmoitruong.gov.vn/. Truy cập, tuyên truyền, chia sẻ Triển lãm Giờ Trái đất 2022 được thực hiện dưới hình thức trực tuyến tại http://trienlamgiotraidat.vn.​

Ngày Nước thế giới 22/3/2022 được Liên hợp quốc phát động với chủ đề là “Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình” (Groundwater - Making the invisible visible), nhấn mạnh vai trò quan trọng của nước ngầm trong hệ thống nước và điều kiện vệ sinh, hoạt động nông nghiệp, công nghiệp, hệ sinh thái và thích ứng với biến đổi khí hậu; hướng đến kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng cần có những hành động khai thác, bảo vệ và sử dụng bền vững nguồn nước ngầm; thích ứng với biến đổi khí hậu và đáp ứng nhu cầu của dân số ngày càng tăng.

Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2022 được Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) phát động với chủ đề “Cảnh báo sớm đ hành động sớm - Thông tin khí tượng thủy văn và khí hậu phục vụ hiệu quả giảm nhẹ rủi ro thiên tai” (Early Warning and Early Action. Hydrometeorological and Climate Information for Disaster Risk Reduction). Thông điệp này nhấn mạnh vai trò công tác thông tin, dự báo, cảnh báo sớm, đồng thời cần phải phối hợp, thiết lập mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa các cơ quan khí tượng thủy văn quốc gia, cơ quan quản lý thiên tai và chính quyền các địa phương. Đây là điều kiện tiên quyết nhằm phòng, chống hiệu quả với thiên tai, góp phần bảo vệ sinh mạng, sinh kế cho người dân, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Giờ Trái đất năm 2022 được Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) phát động với chủ đề “Kiến tạo Tương lai - Bây giờ hoặc không bao giờ” (Shape the Future), mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng và người dân về vai trò quan trọng trong các hoạt động thích ứng với biến đi khí hậu, ngăn chặn và đảo ngược sự mất mát của đa dạng sinh học trên toàn cầu. Tại Hội nghị COP26, Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra cam kết giảm phát thải khí nhà kính hướng tới phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050, giảm phát thải mê-tan toàn cầu đến năm 2030, tăng cường thích ứng với biến đổi khí hậu và tham gia nhiều sáng kiến khác. Cam kết mạnh mẽ tại Hội nghị COP26 để khẳng định với cộng đồng quốc tế quyết tâm cao của Việt Nam trong thích ứng với biến đổi khí hậu, phát triển ít phát thải, thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững.​

Văn bản ​

 

3/22/2022 12:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtTổ chức, hoạt động, hưởng ứng, Nước, thế giới, Ngày, Khí tượng , Chiến dịch, Giờ Trái đất, năm 202221-to-chuc-cac-hoat-dong-huong-ung-ngay-nuoc-the-gioi-ngay-khi-tuong-the-gioi-chien-dich-gio-trai-dat-nam-202Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
880.00
121,000
0.00
121000
0
Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bình Dương đến năm 2020 và định hướng đến năm 2020Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bình Dương đến năm 2020 và định hướng đến năm 2020
 
TTĐT - Ngày 24-12, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 4290/QĐ-UBND về việc “Phê duyệt Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bình Dương đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030”.
 
Theo đó, mục tiêu diện tích nhà ở bình quân toàn tỉnh năm 2015 là 23,5 m2/người (diện tích nhà ở tối thiểu 8,0 m2/người), trong đó khu vực đô thị 24,7 m2/người, khu vực nông thôn 18,6 m2/người, nâng tỷ lệ nhà ở kiên cố toàn tỉnh lên 33,0%, giảm tỷ lệ nhà ở thiếu kiên cố xuống 0,8%; Từ năm 2016 đến năm 2020 là 30,0 m2/người (diện tích nhà ở tối thiểu 8,2 m2/người), trong đó, khu vực đô thị 31,4 m2/người, khu vực nông thôn 24,1 m2/người, nâng tỷ lệ nhà ở kiên cố toàn tỉnh lên 50,0%, giảm tỷ lệ nhà ở thiếu kiên cố xuống còn 0,7%; tầm nhìn đến năm 2030 là 33,0 m2/người (diện tích nhà ở tối thiểu 12,8 m2/người), trong đó, khu vực đô thị 34,3 m2/người, khu vực nông thôn 25,8 m2/người; tiếp tục thực hiện cải tạo, chỉnh trang nhà ở đã có, nâng tỷ lệ nhà ở kiên cố toàn tỉnh lên 80,0%, giảm tỷ lệ nhà ở thiếu kiên cố xuống còn 0,5%. Bên cạnh đó, còn tổ chức triển khai thực hiện công tác phát triển nhà ở công vụ, nhà ở người có công với cách mạng, nhà ở người thu nhập thấp tại đô thị, nhà ở công nhân, nhà ở sinh viên, nhà xã hội khác và nhà ở tái định cư.
 
Giao Sở Xây dựng làm cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo chính sách nhà ở và thị trường bất động sản của tỉnh, tổ chức thực hiện Chương trình phát triển nhà ở; hướng dẫn, đôn đốc và giải quyết khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện theo thẩm quyền. Đồng thời, chủ trì phối hợp các sở, ban, ngành liên quan xây dựng Quy chế quản lý sử dụng quỹ nhà ở xã hội, chính sách nhà tái định cư, nhà ở công nhân, nhà ở sinh viên trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt; xây dựng khung giá cho thuê, thuê mua nhà ở xã hội, xây dựng giá cho thuê nhà ở công vụ được giao trực tiếp quản lý, trình UBND tỉnh quyết định; nghiên cứu lập quy hoạch hệ thống hạ tầng giao thông đô thị; quy định về quản lý dự án nhà ở sau đầu tư xây dựng; nghiên cứu, ban hành các mẫu nhà ở phù hợp với điều kiện và đặc điểm của địa phương trình UBND tỉnh phê duyệt để các đơn vị và nhân dân tham khảo, áp dụng.
 
Hoài Hương
1/5/2015 1:57 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết1114-Chuong-trinh-phat-trien-nha-o-tinh-Binh-Duong-den-nam-2020-va-dinh-huong-den-nam-2020Thông tin chỉ đạo, điều hành
Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nướcBình Dương tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

​TTĐT - UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Họp mặt kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).

Theo đó, tổ chức Họp mặt kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vào lúc 09 giờ, ngày 29/4/2022 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, với số lượng dự kiến là 1.000 người.

Đồng thời, tổ chức truyền hình trực tiếp Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh từ 20 giờ đến 22 giờ ngày 29/4/2022 tại Sân khấu ngoài trời Công viên Thành phố mới Bình Dương.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hoạt động tuyên truyền, văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao đến tháng 5/2022, cụ thể: Tổ chức công tác tuyên truyền, cổ động trực quan trên các tuyến đường, khu Trung tâm hành chính, khu vực đông dân cư,… Tổ chức trưng bày triển lãm ảnh, sách, thông tin chuyên đề, bản tin điện tử, chương trình văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, chiếu phim… tại địa bàn trung tâm của các đơn vị chủ trì và trụ sở của các xã, phường, thị trấn. Tổ chức Giải đua thuyền và biểu diễn Flyboard chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước tại khu vực Hoa viên Bạch Đằng, TP. Thủ Dầu Một.

Kế hoạch ​

4/20/2022 7:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtTổ chức, hoạt động, kỷ niệm, 47 năm, Giải phóng, miền Nam, thống nhất, đất nước, 132 năm, Ngày sinh, Chủ tịch, Hồ Chí Minh55-binh-duong-to-chuc-nhieu-hoat-dong-ky-niem-47-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-thong-nhat-dat-nuoThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
328.00
121,000
0.00
121000
0
Cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020Cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

TTĐT - ​Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Bình Dương ban hành Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trước, trong và sau Tết Nguy​​ên đán Canh Tý năm 2020​.

​Theo đó, Công an tỉnh phối hợp với Cục Quản lý thị trường, Cục Thuế, Cục Hải quan, các sở, ban, ngành liên quan và Ban Chỉ đạo 389 ​các huyện, thị xã, thành phố chủ động nắm diễn biến giá cả, tình hình cung cầu hàng hóa, nhất là những mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết; những thủ đoạn, phương thức buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; phát hiện kịp thời những vấn đề phát sinh có thể gây bất ổn thị trường để chủ động có biện pháp đối phó phù hợp. Tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên toàn tỉnh, riêng tại những địa bàn nhạy cảm như các thị xã Dĩ An, Thuận An, Tân Uyên, Bến Cát, thành phố Thủ Dầu Một cần triển khai thực hiện mạnh các mặt hàng trọng tâm như ma túy, pháo nổ, vật liệu nổ, xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng, thuốc lá ngoại nhập lậu, hàng điện gia dụng, điện tử, điện thoại, đồng hồ đeo tay, tài liệu phản động, động vật hoang dã, hàng may mặc, thực phẩm, đường cát, rượu, bia, bánh kẹo, thực phẩm tươi sống, vật tư nông nghiệp, dược phẩm, mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em...; hàng hoá giả mạo nhãn mác xuất xứ Việt Nam; hàng hóa chuyển cảng, chuyển cửa khẩu có tuyến đường vận chuyển qua địa bàn tỉnh Bình Dương và các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu trong dịp Tết...

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Bình Dương yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ đạo 389 các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể của địa phương và báo cáo kết quả theo đúng thời gian quy định trên. Báo cáo gửi về Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389/BD (Cục Quản lý thị trường); điện thoại: 0274.3820028; email: qlttbinhduong@gmail.comđịa chỉ: số 03 Huỳnh Văn Nghệ, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một).      

1/17/2020 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtCao điểm, đấu tranh, buôn lậu, gian lận, thương mại, hàng giả, Tết Nguyên đán, Canh Tý 51-cao-diem-dau-tranh-chong-buon-lau-gian-lan-thuong-mai-hang-gia-truoc-trong-va-sau-tet-nguyen-dan-canh-ty-202Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
401.00
0
0.00
0
Phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016Phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016

TTĐT - Ngày 10/3/2016, UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 07/CT-UBND về việc “Phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, gắn với tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021”.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; nâng cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội. Ra sức thi đua thực hiện hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế, đảm bảo tăng trưởng hợp lý và bền vững với mức tăng trưởng GRDP năm 2016 là 8,2%.

Phát động phong trào thi đua phát triển kinh tế và đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế với nội dung thiết thực. Tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”, phát huy, nhân rộng các mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả; đẩy mạnh xã hội hóa, huy động các nguồn lực và sự tham gia của toàn xã hội, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực quốc phòng, an ninh, đối ngoại, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, chủ động hội nhập và hợp tác quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển, xây dựng và bảo vệ đất nước.

Gắn phong trào thi đua với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, năng động, hiệu lực, hiệu quả.

Đổi mới, tạo sự chuyển biến tích cực và hiệu quả trong công tác khen thưởng, quan tâm đến các tập thể nhỏ, cá nhân người lao động trực tiếp; phát hiện những điển hình tiên tiến, nhân tố mới thông qua các phong trào thi đua và trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để có hình thức khen thưởng đột xuất, kịp thời, phù hợp.

Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, các mô hình mới, nhân tố mới, tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, bảo đảm cho cuộc bầu cử diễn ra đúng luật, dân chủ, bình đẳng, an toàn, tiết kiệm và thành công. Phát động phong trào thi đua ngắn hạn tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
​​
3/11/2016 5:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtmục tiêu, nhiệm vụ, kinh tế xã hội, phong trào thi đua, tăng trưởng kinh tế, khen thưởng173-phat-dong-phong-trao-thi-dua-thuc-hien-thang-loi-muc-tieu-nhiem-vu-phat-trien-kinh-te-xa-hoi-nam-2016Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalsePhương ChiPhương Chi
Danh sách giám định viên tư pháp và người giám định tư pháp theo vụ việc trên địa bàn tỉnh Bình DươngDanh sách giám định viên tư pháp và người giám định tư pháp theo vụ việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương
   TTĐT - Ngày 26-12, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương ban hành Quyết định số 4312/QĐ-UB “Lập, công bố danh sách giám định viên tư pháp và người giám định tư pháp theo vụ việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương”.
 
Theo đó, danh sách giám định viên tư pháp gồm 107 người thuộc các ngành Y tế, Công an tỉnh, Sở Tài chính, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giao thông - Vận tải, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Cục Hải quan Bình Dương, Cục Thuế tỉnh Bình Dương, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bình Dương; giám định tư pháp theo vụ việc gồm 04 người thuộc Trường Chính trị tỉnh Bình Dương, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
 
Danh sách giám định viên tư pháp và người giám định tư pháp theo vụ việc được công bố trên cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Dương: http://www.binhduong.gov.vn.
 
   Hoài Hương
1/5/2015 2:05 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết1598-Danh-sach-giam-dinh-vien-tu-phap-va-nguoi-giam-dinh-tu-phap-theo-vu-viec-tren-dia-ban-tinh-Binh-DuongThông tin chỉ đạo, điều hành
Bình Dương: Giảm giá nước sạch sinh hoạt trong tình hình dịch bệnh Covid-19Bình Dương: Giảm giá nước sạch sinh hoạt trong tình hình dịch bệnh Covid-19

​​TTĐT - UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện việc điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt, tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt hỗ trợ cho người dân và các đối tượng sử dụng nước sạch sinh hoạt bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Cụ thể: Hỗ trợ giảm 7% giá nước sạch sinh hoạt nông thôn trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong tháng 8 và 9/2021cho tất cả các khách hàng đang sử dụng nước sạch sinh hoạt tại các công trình cấp nước tập trung nông thôn do Trung tâm Đầu tư, khai thác thủy lợi và nước sạch nông thôn quản lý.

Riêng Công ty cổ phần Nước và Môi trường Bình Dương hỗ trợ giá nước sạch dùng cho sinh hoạt và các hộ dân cưlà 9.000 đồng/m3, giảm 10%; nước dùng cho cơ quan hành chính, sự nghiệp là 9.000 đồng/m3, giảm 31,38%; nước dùng cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh là 9.000 đồng/m3. Áp dụng kỳ hóa đơn tháng 8 và 9/2021.

Giao Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty cổ phần Nước và Môi trường Bình Dương phối hợp triển khai thực hiện việc hỗ trợ theo quy định.​

Văn bản ​​

8/7/2021 8:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtĐiều chỉnh, giảm giá, nước sạch, sinh hoạt, tình hình, dịch bệnh, Covid-19420-binh-duong-giam-gia-nuoc-sach-sinh-hoat-trong-tinh-hinh-dich-benh-covid-1Thông tin chỉ đạo, điều hànhTrueĐoan Trang
241.00
121,000
0.00
121000
0
Tăng cường phòng, chống cúm từ gia cầm lây sang ngườiTăng cường phòng, chống cúm từ gia cầm lây sang người
  TTĐT - Ngày 06-02, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương ban hành Công văn số 412/UBND-VX về việc “Tăng cường phòng, chống cúm từ gia cầm lây sang người”.
 
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế (Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của tỉnh) rà soát các hoạt động phòng, chống dịch cúm lây truyền từ gia cầm sang người. Đồng thời, phối hợp với ngành liên quan triển khai thực hiện nghiêm và đồng bộ công tác tăng cường phòng, chống dịch cúm gia cầm hạn chế sự lây truyền các chủng vi rút cúm từ gia cầm sang người. Tăng cường giám sát các chủng vi rút cúm, kể cả cúm A(H7N9), cúm A(H5N1), cúm A(H5N8), cúm A(H5N6), cúm A(H5N2) tại cộng đồng. Mở rộng việc thu thập các mẫu bệnh phẩm từ các trường hợp viêm phổi nặng nghi do vi rút. Tổ chức điều trị, cách ly kịp thời, không để xảy ra tử vong và triển khai các biện pháp xử lý triệt để ổ dịch, không để lây rộng, kéo dài.
 
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường giám sát, điều tra phát hiện sớm và xử lý triệt để ổ dịch cúm trên các đàn gia cầm. Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế theo hướng dẫn tại Thông tư liên tịch số 16/2013/TTLT-BYT-BNN&PTNT ngày 27/5/2013 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc phối hợp phòng, chống dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người. Tăng cường công tác kiểm dịch. Tổ chức và triển khai vệ sinh, tiêu độc, khử trùng định kỳ tại các chợ bán gia cầm sống.
 
Sở Công Thương phối hợp chặt chẽ với đơn vị liên quan thực hiện điều tra ngăn chặn nhập lậu, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển và buôn bán gia cầm và các sản phẩm gia cầm, xử lý nghiêm các hộ kinh doanh trái phép, không để hiện tượng buôn bán gia cầm và các sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc.
 
Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm, đặc biệt là các chủng vi rút cúm A(H5N1), cúm A(H7N9) và một số chứng vi rút cúm gia cầm khác.
 
Hoài Hương
2/8/2015 1:59 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết1902-Tang-cuong-phong-chong-cum-tu-gia-cam-lay-sang-nguoiThông tin chỉ đạo, điều hành
Thu thập, cập nhật, tổng hợp thông tin về người lao độngThu thập, cập nhật, tổng hợp thông tin về người lao động

TTĐT - ​UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức thu thập, cập nhật, tổng hợp thông tin về người lao động thực hiện mô hình 15 trên địa bàn tỉnh.


Theo đó, việc thu thập, cập nhật thông tin nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý lao động gắn với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và các cơ sở dữ liệu khác theo quy định để nắm bắt thông tin cụ thể về người lao động, người có nhu cầu tìm kiếm việc làm để phục vụ công tác quản lý nhà nước hỗ trợ giao dịch kết nối việc làm. Đồng thời tạo điều kiện trợ giúp khi cần thiết cho người lao động và người có nhu cầu tìm kiếm việc làm ở các chính sách hỗ trợ theo quy định.

Đối tượng là người lao động từ đủ 15 tuổi trở lên (nam đến 62 tuổi, nữ đến 60 tuổi) đang cư trú tại địa bàn tỉnh. Tổng số dự kiến 2.064.190 người (thường trú 1.026.655 người, tạm trú 1.037.535 người).

Các thông tin cơ bản của người lao động, trình độ, kỹ năng lao động, tình trạng việc làm, quan hệ lao động, tham gia Bảo hiểm xã hội của người lao động…

Đối với người có việc làm: Thu thập thông tin vị thế việc làm, công việc cụ thể đang làm (tham gia Bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động, nơi làm việc).

Đối với người thất nghiệp: Tình trạng thất nghiệp, thời gian thất nghiệp.

Đối với người không tham gia hoạt động kinh tế: Lý do không tham gia.

Thông tin cập nhật, điều chỉnh: Kết qu​ả của quá trình thực hiện các thủ tục hành chính, nghiệp vụ liên quan đến quản lý lao động; đề xuất sửa đổi, bổ sung của các cơ quan, tổ chức cá nhân khi thay đổi hoặc phát hiện các thông tin trong cơ sở dữ liệu về người lao động chưa đầy đủ, chính xác; các cơ sở dữ liệu khác có liên quan khi có sự thay đổi.

Thời gian thực hiện: Tổ chức thu thập, cập nhật thông tin từ ngày 01/4/2024 đến thời điểm hoàn thành. 

Thời gian thu thập thông tin: Thu thập lần đầu trong vòng 150 ngày.

Tổ công tác triển khai Đề án 06 cấp phường, xã, thị trấn (gọi tắt là cấp xã) chỉ đạo cán bộ chuyên trách về lĩnh vực Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với lực lượng Đoàn Thanh niên, các Tổ, Đội nhóm thanh niên tình nguyện tham gia chuyển đổi số cộng đồng trên địa bàn và các thành viên trong tổ tiến hành triển khai đến các tổ dân phố, thôn tổ chức thu thập thông tin; đồng thời chuyển phiếu thông tin về người lao động cho Công an cấp xã thực hiện triển khai nhập vào phần mềm trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.​

Kế hoạch ​

4/9/2024 8:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtThu thập, cập nhật, tổng hợp, thông tin, người lao động103-thu-thap-cap-nhat-tong-hop-thong-tin-ve-nguoi-lao-donThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
537.00
121,000
0.00
121000
0
Hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bình Dương SốHướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bình Dương Số

TTĐT - ​UBND tỉnh chỉ đạo triển khai cài đặt, sử dụng và tạo lập, xử lý dữ liệu kết nối về hệ thống IOC và ứng dụng Bình Dương Số.

​Theo đó, yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có điện thoại thông minh phải cài đặt ứng dụng Bình Dương Số cho mình và cho người thân.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và địa phương phát động phong trào cài đặt và hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài ứng dụng Bình Dương Số; đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp truyền thông, quảng cáo hỗ trợ tuyên truyền cho ứng dụng Bình Dương Số trên các màn hình quảng cáo và phổ biến, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bình Dương Số tại các khu vực công cộng (như nhà ga, bến xe, bến bãi, trường học, bệnh viện…).

UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện và chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, các tổ chức đoàn thể, tổ dân phố, Tổ công nghệ số cộng đồng thông tin, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bình Dương Số.

Trung tâm Hành chính công tỉnh phối hợp với Trung tâm Phục vụ Hành chính công cấp huyện và Bộ phận một cửa cấp xã triển khai hình ảnh tuyên truyền bản in và bản điện tử chiếu trên các màn hình để hướng dẫn người dẫn cài đặt ứng dụng Bình Dương Số khi đến thực hiện các thủ tục hành chính.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Báo Bình Dương, Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Dương, Cổng thông tin điện tử tỉnh, các Đài truyền thanh cấp huyện, cấp xã và các phương tiện truyền thông khác tại địa phương vận động, hướng dẫn người dân thực hiện cài đặt ứng dụng Bình Dương Số trên điện thoại thông minh; chỉ đạo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hiển thị thông báo đề nghị cài đặt ứng dụng Bình Dương Số; chỉ đạo tuyên truyền đến người dân thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở và định kỳ nhắc lại. 

Thủ trưởng các sở, ban, ngành cử đầu mối phối hợp cung cấp dữ liệu đảm bảo tính đúng, đủ, sạch, sống, có lộ trình cung cấp dữ liệu thời gian thực kết nối về hệ thống IOC và trên ứng dụng Bình Dương Số; lập kế hoạch nâng cấp, mở rộng chức năng nâng cao trải nghiệm cho người dùng trên ứng dụng Bình Dương Số; phối hợp IOC tỉnh hoàn thiện dashboard số liệu chuyên ngành (OC chuyên ngành) phục vụ công tác điều hành tại đơn vị và sử dụng thay thế báo cáo họp, hội nghị.

Công an tỉnh chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục triển khai cung cấp, chia sẻ dữ liệu camera giao thông của ngành Công an về IOC và cung cấp hình ảnh camera công khai trên ứng dụng Bình Dương Số để người dân và doanh nghiệp có thể xem hình ảnh giao thông tại các tuyến đường.

Văn bản ​

2/15/2023 9:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtHướng dẫn, hỗ trợ, người dân, cài đặt, ứng dụng, Bình Dương Số552-huong-dan-ho-tro-nguoi-dan-cai-dat-ung-dung-binh-duong-sThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
0.00
121,000
0.00
121000
Điều chỉnh Chương trình làm việc 6 tháng cuối năm 2024 của UBND tỉnhĐiều chỉnh Chương trình làm việc 6 tháng cuối năm 2024 của UBND tỉnh

TTĐT - ​UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1942/QĐ-UBND về việc điều chỉnh Chương trình làm việc 6 tháng cuối năm 2024.​

7/9/2024 11:00 AMĐã ban hànhTinXem chi tiếtĐiều chỉnh, Chương trình, làm việc, 6 tháng, cuối năm, 2024, UBND tỉnh799-dieu-chinh-chuong-trinh-lam-viec-6-thang-cuoi-nam-2024-cua-ubnd-tinThông tin chỉ đạo, điều hànhTrueĐoan Trang
0.00
121,000
0.00
121000
Quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Giáo đến năm 2040Quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Giáo đến năm 2040

TTĐT - ​​UBND tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương đến năm 2040.

​Theo đó, phạm vi nghiên cứu theo địa giới hành chính huyện Phú Giáo, gồm thị trấn Phước Vĩnh và 10 xã (An Bình, An Linh, An Long, An Thái, Tân Long, Phước Hòa, Phước Sang, Vĩnh Hòa, Tân Hiệp, Tam Lập) với tứ cận tiếp giáp như sau: Phía Bắc giáp huyện Đồng Phú và huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước; phía Nam giáp sông Bé và huyện Bắc Tân Uyên; phía Đông giáp sông Mã Đà và huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai; phía Tây giáp huyện Bàu Bàng.

Quy mô lập quy hoạch: Trên tổng diện tích tự nhiên huyện Phú Giáo 54.443,85 hecta.

Định hướng đến năm 2030 phát triển theo hướng nông nghiệp - công nghiệp - đô thị, dịch vụ.

Định hướng đến 2040 phát triển theo hướng công nghiệp - đô thị, dịch vụ - nông nghiệp.

Quan điểm, mục tiêu quy hoạch: Cụ thể hóa chiến lược phát triển kinh tế - xã hội đã được định hướng trong Quy hoạch tỉnh Bình Dương thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050;định hình sự phát triển không gian toàn huyện, bao gồm sự phát triển của hệ thống hạ tầng kỹ thuật, định hướng sử dụng đất, các đô thị, các khu chức năng. Đây là cơ sở pháp lý để quản lý về hoạt động xây dựng trên toàn huyện, nhằm đảm bảo sự phát triển không gian của vùng đúng với các định hướng đã đề ra trong đồ án; đồng bộ quy hoạch xây dựng với quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch kinh tế - xã hội; làm cơ sở để triển khai các đồ án quy hoạch chi tiết, lập các dự án đầu tư và thực hiện đầu tư theo quy hoạch được phê duyệt, trong giai đoạn 2020-2025, 2025-2030 và 2030-2040; 10/10 xã đạt nông thôn mới nâng cao và công nhận huyện nông thôn mới nâng cao vào năm 2025, trong đó có 03 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu, bao gồm xã Tân Hiệp, xã Tân Long, xã Vĩnh Hòa.

Dự báo quy mô dân số huyện Phú Giáo đến năm 2030 khoảng 160.000 người, đến năm 2040 khoảng 240.000 người.​

Quyết định ​

4/5/2024 9:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtQuy hoạch, xây dựng, vùng, huyện Phú Giáo, năm 204099-quy-hoach-xay-dung-vung-huyen-phu-giao-den-nam-204Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
406.00
121,000
0.00
121000
0
Chiến lược đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa tỉnh Bình Dương đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030Chiến lược đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa tỉnh Bình Dương đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030
   
TTĐT - Nhằm tăng cường thực hiện một số giải pháp trọng tâm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông, ngày 20/6/2014, UBND tỉnh đã phê duyệt Chiến lược đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa tỉnh Bình Dương đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.
   
Theo đó, mục tiêu của Chiến lược hướng tới cụ thể hoá đường lối lãnh đạo của Đảng, đảm bảo sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông một các bền vững, tiến tới xây dựng một xã hội có giao thông văn minh, hiện đại và an toàn; nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông và những kiến thức về an toàn giao thông của mọi người dân; phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, đáp ứng nhu cầu giao thông vận tải và đảm bảo an toàn giao thông; phát triển bền vững các giải pháp và chính sách an toàn giao thông, đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai.
 
Mục tiêu đến năm 2020, trên địa bàn tỉnh, hằng năm, giảm 5-10% số người chết do tai nạn giao thông; xây dựng ý thức tự giác chấp hành luật của người tham gia giao thông, trước hết là của người điều khiển phương tiện giao thông; nâng cấp, cải tạo và tăng cường điều kiện an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông cho các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ; phát triển hệ thống giao thông tiếp cận cho người khuyết tật, người cao tuổi và trẻ em...
   
 
Từ nay đến năm 2020, mục tiêu của Chương trình sẽ có 85% người tham gia giao thông được phổ biến kiến thức, pháp luật về trật tự an toàn giao thông
    
Tầm nhìn đến năm 2030, hằng năm, giảm khoảng 5% số người chết do tai nạn giao thông; tiếp tục xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, trước hết là của người điều khiển phương tiện giao thông. Tiếp tục xoá bỏ các điểm đen tai nạn giao thông, điểm có nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn giao thông, nâng cao năng lực của lực lượng thực thi pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn giao thông đạt tiêu chuẩn của các nước phát triển...
 
Nội dung của Chiến lược tập trung vào việc giáo dục, tuyên truyền pháp luật giao thông; xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, phương tiện giao thông; người điều khiển phương tiện giao thông; tổ chức, quản lý giao thông và vận tải; cưỡng chế thi hành luật; giảm thiểu thiệt hại tai nạn giao thông; đẩy mạnh quản lý nhà nước về trật tự an toàn giao thông.
    
 
Hoàng Phạm
7/1/2014 8:52 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết1053-Chien-luoc-dam-bao-an-toan-giao-thong-duong-bo-duong-sat-duong-thuy-noi-dia-tinh-Binh-Duong-den-nam-2020-va-tam-nhin-den-nam-2030Thông tin chỉ đạo, điều hành
Hỗ trợ cho kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011 trên địa bàn tỉnhHỗ trợ cho kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011 trên địa bàn tỉnh
TTĐT - Để tạo điều kiện cho kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011 trên địa bàn tỉnh diễn ra thuận lợi, trật tự, an toàn và nghiêm túc trong các ngày: 4 – 5/7/2011, 9-10/7/2011 và 15-16/7/2011, ngày 03/6, UBND tỉnh Bình Dương đã có Công văn số 1515/UBND –VX yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể chức năng hỗ trợ cho kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011 trên địa bàn t...
Cụ thể, Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện, thị xã phối hợp triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự cho kỳ thi tuyển sinh năm 2011, như: vận chuyển đề thi, coi thi và chấm thi; bảm đảm an toàn giao thông; chống gian lận trong tuyển sinh…
 
Công ty Điện lực Bình Dương tạo điều kiện cung cấp điện ổn định trong các ngày tổ chức các đợt thi tuyển sinh, kể cả trong điều kiện thời tiết bất thường. Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo Viễn thông Bình Dương, Bưu điện Bình Dương, Chi nhánh Viettel Bình Dương đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống. Sở Giao thông Vận tải ưu tiên giải quyết và giảm giá vé xe cho thí sinh, có phương án cụ thể xử lý các tình huống thiên tai bất thường.    
 
Tỉnh Đoàn Bình Dương chỉ đạo các cấp cơ sở Đoàn phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành đảm bảo trật tự, an toàn cho kỳ thi, tham gia hướng dẫn phân luồng giao thông, kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông trước và trong các ngày thi, hướng dẫn nơi ăn, ở, đi lại cho thí sinh từ các địa phương khác về dự thi tuyển sinh, cùng với các địa phương tại địa điểm thi xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, lụt bão, tai nạn… xảy ra.
 
Mai Xuân
6/8/2011 9:21 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết1668-Ho-tro-cho-ky-thi-tuyen-sinh-dai-hoc-cao-dang-nam-2011-tren-dia-ban-tinhThông tin chỉ đạo, điều hành
Tình hình KT-XH tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2009Tình hình KT-XH tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2009
TTĐT-Trong tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2009, nền kinh tế mặc dù còn khó khăn nhưng tiếp tục phát triển theo chiều hướng tích cực. Ngành công nghiệp tiếp tục phục hồi và liên tục tăng trưởng.
Theo tài liệu số 8335/BC-BKH ngày 30 tháng 10 năm 2009 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Tài liệu phục vụ họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 30 tháng 10 năm 2009)
                                    Nguồn: Vụ Tổng hợp kinh tế quốc dân - Bộ Kế hoạch và Đầu tư
11/17/2009 4:54 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết2021-Tinh-hinh-KT-XH-thang-10-va-10-thang-dau-nam-2009Thông tin chỉ đạo, điều hành
Triển khai Quy hoạch vùng Đông Nam bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050Triển khai Quy hoạch vùng Đông Nam bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

TTĐT - ​UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện Quyết định số 370/QĐ-TTg ngày 04/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch vùng Đông Nam bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, các sở, ban ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công triển khai thực hiện hoặc tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện Quyết định số 370/QĐ-TTg.

Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan đầu mối, theo dõi, tham mưu UBND tỉnh trong quá trình thực hiện Quyết định số 370/QĐ-TTg, định kỳ tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh.

Quy hoạch vùng Đông Nam bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 xác định Đông Nam bộ là vùng đất bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính của TP. Hồ Chí Minh và 05 tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước và Tây Ninh; vùng biển ven bờ của TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Về kinh tế: Phấn đấu tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân giai đoạn 2021 - 2030 đạt khoảng 8 - 9%/năm, trong đó TP. Hồ Chí Minh tăng trưởng khoảng 8,5 - 9%/năm; GRDP bình quân đầu người theo giá hiện hành đạt khoảng 380 - 420 triệu đồng, tương đương 14.500 - 16.000 đô la Mỹ; tỷ trọng khu vực dịch vụ chiếm khoảng 41 - 42% trong GRDP; khu vực công nghiệp và xây dựng 45 - 46% (riêng công nghiệp chế biến, chế tạo khoảng 33%); khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm 2 - 3%; thuế sản phẩm trừ trợ cấp 10-11%; tỷ trọng kinh tế số trong GRDP khoảng 35 - 40%; tỷ lệ đô thị hoá đạt khoảng 70 - 75%; 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới. Giai đoạn 2021 - 2030, tốc độ tăng năng suất lao động đạt khoảng 7%; đóng góp của năng suất nhân tố tổng hợp (TFP) vào tăng trưởng khoảng 56%.​

Về xã hội: Phấn đấu chỉ số phát triển con người (HDI) đạt trên 0,8; tỷ lệ lao động qua đào tạo có bằng cấp chứng chỉ đạt khoảng 40 - 45%; tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở mức dưới 3%; tỷ trọng lao động nông nghiệp giảm xuống khoảng 5% trong tổng số lao động làm việc; phấn đấu đạt 35 giường bệnh và 19 bác sĩ trên 10.000 dân; tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế đạt trên 95%; phấn đấu đạt 450 sinh viên đại học trên 10.000 dân; có 02 - 03 cơ sở giáo dục đại học được xếp hạng trong số 500 trường đại học tốt nhất thế giới…

Về phát triển kết cấu hạ tầng: Hoàn thành cơ bản hệ thống kết cấu hạ tầng khung kết nối vùng và liên vùng, bao gồm khoảng 850 km đường bộ cao tốc, các tuyến đường sắt kết nối vùng, đường sắt đô thị, các cảng biển cửa ngõ có chức năng tru​ng chuyển quốc tế, các cảng hàng không, đường thủy nội địa; phát triển hạ tầng năng lượng, công nghệ thông tin, đô thị lớn, hạ tầng thủy lợi, bảo vệ môi trường, phòng, chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Về quốc phòng, an ninh: Giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, nhất là tại khu vực biên giới, biển, đảo; bảo đảm kết hợp chặt chẽ giữa phát triền kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh…

Tầm nhìn đến năm 2050, Đông Nam bộ trở thành vùng phát triển, có thu nhập cao, tiềm lực kinh tế mạnh, cơ cấu kinh tế hiện đại; trung tâm khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, công nghiệp công nghệ cao, logistics và trung tâm tài chính quốc tế thuộc nhóm hàng đầu của khu vực và thế giới; có kết cấu hạ tầng hiện đại, đồng bộ. Phát triển hài hoà giữa kinh tế với văn hoá, xã hội, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; có chất lượng cuộc sống cao, có trình độ y tế, giáo dục thuộc nhóm dẫn đầu Đông Nam Á; môi trường sinh thái được bảo vệ, phát triển hiệu quả theo hướng kinh tế xanh, cacbon thấp. Tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) giai đoạn 2031-2050 đạt khoảng 7,5%/năm, GRDP/người đến năm 2050 đạt khoảng 54.000 đô la Mỹ.

Văn bản ​​

5/16/2024 12:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtTriển khai, Quy hoạch, vùng, Đông Nam bộ, thời kỳ, 2021-2030, tầm nhìn, năm 2050901-trien-khai-quy-hoach-vung-dong-nam-bo-thoi-ky-2021-2030-tam-nhin-den-nam-205Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
799.00
121,000
0.00
121000
0
Bình Dương thành lập Ban Chỉ đạo hoạt động Bệnh viện Dã chiến Hồi sức cấp cứu điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnhBình Dương thành lập Ban Chỉ đạo hoạt động Bệnh viện Dã chiến Hồi sức cấp cứu điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnh

TTĐT - ​UBND tỉnh Bình Dương ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo hoạt động Bệnh viện dã chiến Hồi sức Cấp cứu điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo)​

​Theo đó, Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ triển khai thành lập và đưa vào vận hành cũng như kịp thời chỉ đạo các vấn đề quan trọng, cấp bách liên quan đến hoạt động của Bệnh viện.

Phân công ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo chịu trách nhiệm chỉ đạo chung; phối hợp, đề xuất Bộ Y tế, các cơ quan Trung ương, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị ở địa phương giải quyết, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của Bệnh viện.

PGS.TS.BS. Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Hà Nội - Phó Trưởng Ban chỉ đạo chịu trách nhiệm chỉ đạo chuyên môn y khoa; xây dựng, huy động nguồn lực và phát triển đội ngũ nhân lực bệnh viện; huấn luyện, chuyển giao công nghệ y khoa; đề xuất Bộ Y tế huy động nguồn lực từ Trung ương, các tỉnh, thành phố khác hỗ trợ Bệnh viện.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - CTCP (Becamex IDC) – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo chịu trách nhiệm huy động nguồn lực từ Tổng Công ty Becamex IDC; chỉ đạo xây dựng mục tiêu, kế hoạch hợp tác phát triển Bệnh viện; tạo điều kiện kết nối nguồn lực từ Trung ương, các tỉnh, thành phố khác hỗ trợ Bệnh viện.​

Quyết định ​​​

8/10/2021 10:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtBình Dương, thành lập, Ban Chỉ đạo, hoạt động ,Bệnh viện ,Dã chiến, Hồi sức, cấp cứu, điều trị, bệnh nhân ,Covid-19 75-binh-duong-thanh-lap-ban-chi-dao-hoat-dong-benh-vien-da-chien-hoi-suc-cap-cuu-dieu-tri-benh-nhan-covid-19-tinThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
317.00
121,000
0.00
121000
0
Bình Dương phân bổ trên 8.300 tấn gạo cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnhBình Dương phân bổ trên 8.300 tấn gạo cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh

TTĐT - ​Ngày 22-8, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh ký ban hành Quyết định về việc phân bổ gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Theo đó, tiếp nhận 8.361,095 tấn gạo (đợt 1) từ Tổng Cục Dự trữ Nhà nước, phân bổ cho các đối tượng và địa phương trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, ​hỗ trợ 7,5 kg gạo/người cho người dân sống tại 11 phường thuộc thành phố Thuận An và thị xã Tân Uyên thực hiện chủ trương "khóa chặt, đông cứng" theo thông báo 179/TB/TU ngày 20/8/2021 của Thường trực Tỉnh ủy.

Hỗ trợ 15 kg gạo/người, cho người dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và người đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng tại cộng đồng trên toàn tỉnh. 

Hỗ trợ 7,5 kg gạo/người, cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các thị xã, thành phố: Thuận An, Tân Uyên, Thủ Dầu Một, Dĩ An và Bến Cát.

Giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ động phối hợp với Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Đông Nam bộ để tiếp nhận, phân bổ gạo kịp thời cho các địa phương. Đồng thời xây dựng kế hoạch và hướng dẫn các địa phương tiếp nhận và hỗ trợ cho người dân đảm bảo hiệu quả, đúng đối tượng.

UBND các huyện, thị xã, thành phố bố trí địa điểm tiếp nhận cụ thể, huy động lực lượng để thực hiện công tác tiếp nhận; cho phương tiện vận chuyển gạo về các xã, phường, thị trấn để cấp phát kịp thời cho các nhóm đối tượng. Tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh (thông qua Sở Lao động, Thương binh và Xã hội).

Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế, Sở Tài Chính phối hợp đảm bảo việc tiếp nhận, vận chuyển gạo từ Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Đông Nam bộ đến các địa phương trên địa bàn được an toàn, thuận lợi, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định.

Ngày 20/8/2021, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 1415/QĐ-TTg về việc cấp phát gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 24 tỉnh, thành phố trong cả nước để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Theo đó, Bình Dương được cấp 11.325 tấn gạo. Tại Quyết định số 519/QĐ-TCDT của Tổng Cục Dự trữ Nhà nước, trong đợt 1 Bình Dương được phân bổ 8.361,095 tấn gạo để hỗ trợ người dân.

​​Quyết định​

8/22/2021 7:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtBình Dương, phân bổ, trên 8.300 tấn gạo, cho người dân gặp khó khăn, do dịch bệnh850-binh-duong-phan-bo-tren-8-300-tan-gao-cho-nguoi-dan-gap-kho-khan-do-dich-benThông tin chỉ đạo, điều hànhTruePhương Chi
0.00
121,000
0.00
121000
Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, treo Quốc kỳ và nghỉ lễ kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 01/5Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, treo Quốc kỳ và nghỉ lễ kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 01/5

TTĐT - ​UBND tỉnh thông báo viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, treo Quốc kỳ và nghỉ Lễ kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam – thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022) và Ngày Quốc tế Lao động 01/5.

Theo đó, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 29/4/2022.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh phối hợp cùng các ngành có liên quan tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh thật chu đáo, trang nghiêm, an toàn.  

Các sở, ngành, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể trong tỉnh, UBND thành phố Thủ Dầu Một và thành phố Thuận An tổ chức cho cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang và nhân dân tham gia Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh vào cùng thời gian nêu trên.

Đối với các huyện, thị xã, thành phố còn lại, thời gian viếng Nghĩa trang Liệt sĩ do UBND huyện, thị xã, thành phố bố trí đảm bảo phù hợp với tình hình phòng, chống dịch Covid-19.

Sau Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Ngày Quốc tế Lao động và 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) vào lúc 9 giờ ngày 29/4/2022, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh.

Các công sở, trụ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các hộ nhân dân phải treo Quốc kỳ trong 02 ngày (ngày 30/4/2022 và ngày 01/5/2022).

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ lễ trong 02 ngày: 30/4/2022 (thứ bảy) và 01/5/2022 (Chủ Nhật). Do 02 ngày nghỉ lễ trùng vào ngày thứ bảy, chủ nhật, nên công chức, viên chức được nghỉ bù vào thứ hai, thứ ba (ngày 02 và 03/5/2022). Như vậy, dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5, công chức, viên chức được nghỉ 04 ngày liên tục, từ ngày 30/4/2022 đến hết ngày 03/5/2022.​

​​Thông báo ​

4/21/2022 4:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtViếng, Nghĩa trang Liệt sĩ, Quốc kỳ, lễ kỷ niệm, 47 năm, Giải phóng, hoàn toàn, miền Nam, thống nhất, đất nước, 30/4, Quốc tế, Lao động, 01/5675-vieng-nghia-trang-liet-si-treo-quoc-ky-va-nghi-le-ky-niem-47-nam-ngay-giai-phong-hoan-toan-mien-nam-thong-nhat-dat-nuoc-30-4-va-ngay-quoc-te-lao-dong-01-Thông tin chỉ đạo, điều hànhTrueĐoan Trang
435.00
0
0.00
0
Kế hoạch tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024Kế hoạch tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024

TTĐT - ​Ban tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024.

Theo đó, Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024 được tổ chức theo nghi thức truyền thống của dân tộc trên tinh thần trang trọng, tiết kiệm, thiết thực hướng về cội nguồn tổ tiên; có sức thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân và các tổ chức tín ngưỡng tôn giáo ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về tham dự, thành kính dâng hương tri ân các Vua Hùng có công dựng nước và các bậc tiền nhân có công giữ nước.

Lễ dâng hương diễn ra từ 08 giờ - 09 giờ, ngày Mùng 10 tháng 3 Âm lịch (ngày 18/4/2024) tại Bảo tàng tỉnh Bình Dương (Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Phần Hội sẽ diễn ra từ 09 giờ – 22giờ ngày Mùng 10 tháng 3 Âm lịch (ngày 18/4/2024) tại Công viên Thủ Dầu Một (Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) với các nội dung: Tổ chức thi gói bánh chưng, bánh dày; tổ chức các trò chơi dân gian; chương trình văn nghệ của học sinh, sinh viên, đoàn viên…

Kế hoạch ​

4/5/2024 9:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtKế hoạch, tổ chức, giỗ Tổ, Hùng Vương, năm 2024766-ke-hoach-to-chuc-le-gio-to-hung-vuong-nam-202Thông tin chỉ đạo, điều hànhTrueĐoan Trang
229.00
121,000
0.00
121000
0
Giảm 30% thuế cho doanh nghiệp để kích cầuGiảm 30% thuế cho doanh nghiệp để kích cầu
Doanh nghiệp vốn dưới 10 tỷ đồng hoặc có số lao động không quá 300 người sẽ được giảm thuế trong năm quý.
Chiều qua (13-1), trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Vũ Văn Trường - Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) cho biết Bộ Tài chính đã chính thức ký ban hành Thông tư 03 hướng dẫn về giảm, gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) theo Nghị quyết 30 năm 2008 của Chính phủ để hỗ trợ các doanh nghiệp gặp khó khăn. Đây là những giải pháp cấp bách nằm trong gói giải pháp kích cầu của Chính phủ để ngăn chặn suy giảm kinh tế, duy trì tăng trưởng, đảm bảo an sinh xã hội.
Chỉ cần một trong hai điều kiện
Theo chỉ đạo của Chính phủ, doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ được giảm 30% số thuế TNDN phải nộp của quý IV-2008 và số thuế TNDN của cả năm 2009. Ông Trường cho biết để được giảm thuế, doanh nghiệp phải đáp ứng một trong hai tiêu chí sau:
- Có vốn điều lệ ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư đang có hiệu lực trước ngày 1-1-2009 không quá 10 tỷ đồng. Trường hợp doanh nghiệp thành lập mới kể từ ngày 1-1-2009 thì vốn điều lệ ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư lần đầu không quá 10 tỷ đồng.
Ví dụ: Doanh nghiệp A có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ban đầu được cấp ngày 1-7-2007 ghi vốn điều lệ là 11 tỷ đồng, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh điều chỉnh lần thứ nhất ngày 30-6-2008 ghi vốn điều lệ là 10 tỷ đồng thì vẫn được xác định là doanh nghiệp nhỏ và vừa, thuộc diện được giảm thuế.
- Doanh nghiệp có số lao động sử dụng bình quân trong quý IV-2008 không quá 300 người, không kể lao động có hợp đồng lao động ngắn hạn dưới ba tháng. Trường hợp doanh nghiệp thành lập mới kể từ ngày 1-10-2008 trở đi thì số lao động được trả lương, trả công của tháng đầu tiên có doanh thu không quá 300 người. Có thể tính theo công thức sau:
Số lao động bình quân trong quý IV-2008 = Số lao động được trả lương, trả công tháng 10-2008 + Số lao động bình quân do tăng, giảm trong quý IV-2008.
Ví dụ: Doanh nghiệp B có số lao động trên danh sách trả lương, trả công vào tháng 10-2008 là 302 người. Tháng 11-2008, doanh nghiệp B tuyển thêm hai lao động, tháng 12-2008 có 10 lao động nghỉ việc. Như vậy, số lao động sử dụng bình quân trong quý IV-2008 là: (2 người x 2 tháng - 10 người x 1 tháng): 3 tháng =
-2 lao động. Vậy số lao động sử dụng bình quân trong quý IV-2008 là 302 người - 2 người = 300 người. Như vậy, doanh nghiệp B thuộc diện được giảm thuế và gia hạn thuế TNDN.
Chế biến nông sản: Được gia hạn nộp thuế
Theo Thông tư 03, số thuế TNDN được giảm trong quý IV-2008 bằng 30% số thuế TNDN phải nộp của quý IV-2008. Doanh nghiệp tự xác định số thuế phải nộp. Nếu xác định được doanh thu, chi phí và thu nhập chịu thuế thì số thuế phải nộp được xác định theo thu nhập chịu thuế của quý IV-2008 mà doanh nghiệp hạch toán được. Còn trường hợp không xác định được doanh thu, chi phí và thu nhập chịu thuế thì số thuế TNDN phải nộp quý IV-2008 = Số thuế TNDN phải nộp cả năm 2008 chia cho 4. Còn số thuế TNDN được giảm của cả năm 2009 bằng 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của cả năm.
Ông Trường hướng dẫn khi kê khai số thuế TNDN tạm nộp của quý IV-2008 và hàng quý năm 2009, doanh nghiệp tự xác định số thuế được tạm giảm bằng 30% số thuế tạm nộp của quý. Khi quyết toán thuế TNDN năm 2008 và cả năm 2009, doanh nghiệp tự xác định số thuế TNDN được giảm. Ngoài đối tượng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ đáp ứng một trong hai tiêu chí nêu trên, theo chỉ đạo của Chính phủ, doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, gia công, chế biến nông lâm thủy sản, dệt may, da giày, linh kiện điện tử sẽ được gia hạn nộp thuế.
Giãn nộp thuế chín tháng
Theo hướng dẫn của Bộ Tài chính, sau khi trừ đi 30% thuế được giảm, 70% số thuế TNDN phải nộp được gia hạn nộp thuế trong chín tháng kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế. Cụ thể:
- Số thuế phải nộp của quý I-2009 được gia hạn nộp thuế chậm nhất là ngày 29-1-2010.
- Số thuế tính tạm nộp của quý II-2009 phải nộp chậm nhất là ngày 29-4-2010.
- Số thuế tính tạm nộp quý III-2009 có hạn chót phải nộp là ngày 30-7-2010, còn quý IV-2009 là ngày 29-10-2010.
Thủ tục gia hạn nộp thuế như sau: Doanh nghiệp lập tờ khai thuế TNDN tạm tính hàng quý. Trong thời gian được gia hạn nộp thuế, doanh nghiệp không bị coi là vi phạm chậm nộp thuế và không bị phạt hành chính đối với số thuế được gia hạn. Tuy nhiên, nếu quá thời gian được gia hạn mà doanh nghiệp vẫn chưa nộp thuế thì doanh nghiệp sẽ bị phạt.
Thông tư 03 cũng nhấn mạnh để được giảm, gia hạn nợ thuế, doanh nghiệp tự thực hiện kê khai, nộp và quyết toán thuế TNDN năm 2008 và 2009. Để đơn giản thì doanh nghiệp ghi thêm (bằng viết tay) vào các tờ khai. Ví dụ trong tờ khai tạm tính được viết như sau: Thuế TNDN được giảm theo Nghị quyết 30 năm 2008 = Thuế TNDN phải nộp trong kỳ x 30%. Thuế thu nhập TNDN còn phải nộp trong kỳ = Thuế TNDN phải nộp trong kỳ x 70%.
Lê Thanh
(Theo www.phapluattp.vn)
1/14/2009 10:53 AMĐã ban hànhTinXem chi tiết690-Giam-30-thue-cho-doanh-nghiep-de-kich-cauThông tin chỉ đạo, điều hành
Phát triển ngành đo đạc và bản đồ Việt Nam, xây dựng hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc giaPhát triển ngành đo đạc và bản đồ Việt Nam, xây dựng hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia

TTĐT - ​UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 40/NQ-CP ngày 27/3/2023 của Chính phủ phê duyệt chiến lược phát triển ngành đo đạc và bản đồ Việt Nam và xây dựng hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh.

​Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương kiện toàn hệ thống cơ quan chuyên môn về đo đạc và bản đồ đảm bảo hiện đại, đồng bộ. Xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực, chuyên môn cao; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đo đạc và bản đồ. Xây dựng, cập nhật cơ sở dữ liệu nền địa lý và bản đồ địa hình; cơ sở dữ liệu địa danh phục vụ công tác thành lập bản đồ. Tăng cường năng lực trang thiết bị kỹ thuật, công nghệ trong công tác cập nhật, quản lý, khai thác, vận hành cơ sở dữ liệu nền địa lý và hệ thống bản đồ địa hình; thành lập bản đồ không gian 3 chiều các thành phố trọng điểm, đáp ứng yêu cầu quy hoạch phát triển đô thị, xây dựng đô thị thông minh.

Song song đó, triển khai hoàn thiện công tác đo đạc, thành lập bản đồ địa chính và xây dựng, cập nhật cơ sở dữ liệu địa chính trên địa bàn tỉnh; đổi mới việc quản lý, nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu, sản phẩm đo đạc và bản đồ; nghiên cứu khoa học, ứng dụng và phát triển công nghệ, hợp tác quốc tế về đo đạc và bản đồ. Đồng thời, đổi mới triển khai các nhiệm vụ đo đạc và bản đồ; đổi mới, xây dựng định đơn giá cho sản phẩm đo đạc và bản đồ trên địa bàn tỉnh…

Kế hoạch ​

10/19/2023 7:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtPhát triển, đo đạc, bản đồ, Việt Nam, xây dựng, hạ tầng, dữ liệu, không gian, địa lý, quốc gia763-phat-trien-nganh-do-dac-va-ban-do-viet-nam-xay-dung-ha-tang-du-lieu-khong-gian-dia-ly-quoc-giThông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
0.00
121,000
0.00
121000
Kế hoạch đầu tư năm 2023 vốn ngân sách Trung ương (đợt 2) Kế hoạch đầu tư năm 2023 vốn ngân sách Trung ương (đợt 2)

TTĐT - ​UBND tỉnh ban hành Quyết định giao Kế hoạch đầu tư năm 2023 vốn ngân sách Trung ương của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội (đợt 2)​.

​Theo đó, phân bổ Kế hoạch đầu tư năm 2023 vốn ngân sách Trung ương của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội đã được Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định số 1513/QĐ-TTg ngày 03/12/2022 ch​o dự án Xây dựng mới 02 Trạm y tế tuyến xã, tỉnh Bình Dương do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư với số vốn là 24.931 triệu đồng.

Quyết định 

9/15/2023 10:00 AMĐã ban hànhTinXem chi tiếtKế hoạch, đầu tư, năm 2023, vốn, ngân sách, Trung ương, đợt 2778-ke-hoach-dau-tu-nam-2023-von-ngan-sach-trung-uong-dot-2Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
582.00
0
0.00
0
Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

TTĐT - ​​HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 33/NQ-HĐND về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.​

​Theo đó, Kế hoạch phấn đấu đạt một số chỉ tiêu về phát triển kinh tế-xã hội trong năm 2023.

Cụ thể, Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) tăng 8,5 - 8,7% so với năm 2022; tỷ trọng các ngành công nghiệp - xây dựng, dịch vụ, nông - lâm nghiệp - thủy sản và thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm trong cơ cấu kinh tế tương ứng đạt 67,00% - 23,09% - 2,49% - 7,42%; Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng trên 8,7%; GRDP bình quân đầu người khoảng 177,1 triệu đồng/năm; kim ngạch xuất khẩu tăng 9 - 10%; kim ngạch nhập khẩu tăng 9 - 10%; tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 74.617 tỷ đồng; tổng chi cân đối ngân sách địa phương đạt 23.273 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 15%; thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 1,8 tỷ đô la Mỹ; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng 11%; tỷ lệ xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đạt 100%; xây mới nhà ở xã hội 8.000 - 10.000 căn.

Đối với các chỉ tiêu về xã hội: Tạo việc làm cho 35.000 lao động; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 83%, trong đó có bằng cấp chứng chỉ đạt 33%; tỷ lệ xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã đạt 100%; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều của tỉnh đạt < 2%; tỷ lệ dân số tham gia Bảo hiểm y tế đạt trên 92%; tỷ lệ trường công lập đạt chuẩn quốc gia đạt 83,16%; số bác sĩ/vạn dân đạt 7,55 bác sĩ; số giường bệnh/vạn dân đạt 20,4 giường bệnh; diện tích nhà ở bình quân đầu người đạt 31 m2/người; tỷ lệ đô thị hóa toàn tỉnh đạt 84%; tỷ lệ hộ dân trên địa bàn được sử dụng điện đạt 99,99%.

Đối với chỉ tiêu về môi trường: Tỷ lệ hộ dân được cấp nước sạch, hợp vệ sinh đạt 99,64%; tỷ lệ dân cư nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%; tỷ lệ chất thải rắn sinh hoạt được thu gom, xử lý đạt 98,6%; tỷ lệ chất thải rắn y tế được thu gom, xử lý đạt 100%; tỷ lệ độ che phủ cây lâm nghiệp và cây lâu năm đạt 57,5%.

Đối với chỉ tiêu về phát triển đô thị: Tỷ lệ lượng thông tin cung cấp công khai cho người dân có cơ chế phản hồi thông tin đạt 90%; tỷ lệ dân cư có bệnh án điện tử đạt 30%; tỷ lệ cơ sở y tế cấp tỉnh, cấp huyện cho phép đăng ký khám chữa bệnh thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) đạt 50%; tỷ lệ các điểm công cộng được lắp đặt hệ thống giám sát an ninh đạt 100%; tỷ lệ các sở ngành xây dựng danh mục tài nguyên thông tin và thực hiện chia sẻ đạt 79%; tỷ lệ trường THPT, THCS có sử dụng sổ liên lạc điện tử đạt 100%...​

Nghị quyết số 33/NQ-HĐND​​

12/23/2022 4:00 PMĐã ban hànhTinXem chi tiếtKế hoạch, phát triển, kinh tế - xã hội, năm 2023685-ke-hoach-phat-trien-kinh-te-xa-hoi-nam-202Thông tin chỉ đạo, điều hànhFalseĐoan Trang
572.00
121,000
0.00
121000
0
1 - 30Next