Tin chỉ đạo điều hành
Thứ 2, Ngày 12/09/2011, 03:46
Bình Dương đẩy mạnh triển khai thực hiện bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
12/09/2011
TTĐT – Ngày 31/8/2011, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Công văn số 2569/UBND-VX yêu cầu các sở, ngành, UBND huyện, thị và các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh thực hiện Bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên .
Theo đó, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tăng cường phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện, thị xã và cơ quan thông tin đại chúng tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHYT. Cụ thể là phạm vi quyền lợi của người tham gia BHYT để triển khai đảm bảo 100% học sinh, sinh viên địa bàn tỉnh tham gia theo đúng quy định của Luật Bảo hiểm y tế. Từ đó, chỉ đạo BHXH các huyện, thị xã tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác BHYT học sinh năm học 2011 – 2012 và các năm tiếp theo.
 
 
 
Tham gia BHYT học sinh sinh viên là quyền lợi của bản thân và sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng (Ảnh: Đan Nguyên)
 
 
Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp với Sở Y tế tổ chức thực hiện tốt y tế trường học và hướng dẫn các trường sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí để lại từ thu phí BHYT học sinh, sinh viên nhằm tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu tại nhà trường. Đồng thời chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã phối hợp với BHXH cùng cấp có văn bản liên ngành hướng dẫn việc thực hiện BHYT học sinh cho từng năm học.
 
Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt công tác tiếp nhận và điều trị khám chữa bệnh nhằm đảm bảo quyền lợi của người có thẻ BHYT; tổ chức thực hiện tốt công tác chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT theo quy định.
 
Bên cạnh đó, UBND các huyện, thị xã cần chỉ đạo các ban ngành trực thuộc, UBND các xã, phường, thị trấn quán triệt đầy đủ tinh thần chủ trương của Nàh nước về Luật Bảo hiểm y tế để cha mẹ học sinh hiểu rõ và tích cực tham gia vì quyền lợi của bản thân và gia đình mình, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.
 
Theo báo cáo của BHXH tỉnh, năm học 2010 – 2011, toàn tỉnh Bình Dương có hơn 118.800 học sinh sinh viên tham gia BHYT tăng 9.390 em so với năm học trước. Tuy nhiên, theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế, Bình Dương còn khoảng 65.353 em (tương ứng với tỷ lệ 35,47%) phải tham gia BHYT bắt buộc. Trong đó, tỷ lệ học sinh chưa tham gia BHYT cao nhất tập trung ở huyện Phú Giáo, huyện Tân Uyên và thị xã Thủ Dầu Một.
 
Lệ Chi
Lượt người xem:  Views:   180
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật(Time)

Phân loại

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Loại bài viết

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

FriendlyName

Tin nổi bật

Email

Tác giả

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

LuongCoSo

Tiền nhuận bút

Từ khóa

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin chỉ đạo điều hành