Thông tin tuyên truyền
 
(Chinhphu.vn) - Khi thực hiện giảm trừ lãi tiền vay hỗ trợ lãi suất cho khách hàng, các ngân hàng thương mại (NHTM) phải lập giấy xác nhận hỗ trợ lãi suất. Giấy xác nhận được lập đối với từng lần thu lãi cho vay và giảm trừ số lãi tiền vay được hỗ trợ lãi suất, hoặc theo định kỳ hàng tháng. Đây là chứng từ để kiểm tra, giám sát và lập báo cáo tình hình thực hiện hỗ trợ lãi suất.
 
 

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 23/2009/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/5/2009.

 
 
(TTĐT)- Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 9 đã họp và quyết định nhiều vấn đề về sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng từ nay cho đến hết nhiệm kỳ Đại hội X, chuẩn bị cho Đại hội lần thứ XI. 
Đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của bạn đọc về các quyết sách của Hội nghị, BBT trân trọng trích đăng bài nói của GS, TS Phùng Hữu Phú, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban tuyên giáo Trung ương về kết quả Hội nghị Trung ương 9 tại Hội nghị Báo cáo viên ngày 12/2/2009, tại Hà Nội . (Tiêu đề là của BBT).
 
 
(Dân trí) - Liên Bộ Tài chính - Công an vừa ban hành thông tư quy định mức phạt tiền 100.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy và phạt 500.000 đồng với người điều khiển xe ô tô không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm còn hiệu lực.
 
 
(Chinhphu.vn) - Cục Hàng hải Việt Nam là cơ quan trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quản lý nhà nước chuyên ngành Hàng hải và thực thi nhiệm vụ quản lý nhà nước về hàng hải trong phạm vi cả nước.
 
 
Bộ Tài chính vừa có 2 văn bản hướng dẫn chi tiết thực hiện thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và giãn thuế TNCN. Theo đó, đơn vị chi trả thu nhập không được giữ lại số thuế TNCN mà phải chuyển cho cá nhân cùng với thu nhập chi trả.
 
 

Theo Quyết định số 14/2009/QĐ/TTg ngày 21-1-2009 của Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ giao Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) thực hiện nhiệm vụ bảo lãnh cho doanh nghiệp (DN) có nhu cầu vay vốn tại các ngân hàng thương mại (NHTM) để thực hiện dự án đầu tư, phương án sản xuất kinh doanh. Phóng viên báo Bình Dương đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đà Thành, Giám đốc VDB - Chi nhánh Bình Dương xung quanh vấn đề này.

 
 
(TTĐT) - Chính phủ đã ban hành Nghị định 19/2009/NĐ-CP ngày 19/02/2009 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tạm giữ người theo thủ tục hành chính.
 
 
(Chinhphu.vn) -  Chính phủ vừa quyết định tăng nặng các mức phạt, bổ sung thêm các chế tài mới nhằm chấn chỉnh và răn đe các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan.
 
 
(Chinhphu.vn) - Kể từ ngày 6/4/2009, một số quy định mới về đầu tư trực tiếp ra nước ngoài trong hoạt động dầu khí theo Nghị định 17/2009/NĐ-CP sẽ có hiệu lực thi hành. Đây là những nội dung quan trọng bao gồm thẩm quyền chấp thuận đầu tư của Thủ tướng Chính phủ cũng như thời gian thẩm tra, cấp Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh.