Thông tin tuyên truyền
 
(TTĐT) Hiện tại, dịch cúm heo (H1N1) đang xảy ra ở một số nước trên thế giới và tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Theo cảnh báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đây là loại vi rút lạ hoàn toàn mới, có nguồn gen tổng hợp từ người, heo và gia cầm, có tính lây nhiễm cao, có khả năng lây từ người sang người và vi rút H1N1 hoàn toàn có thể biến đổi gen, trở thành một dòng vi rút nguy hiểm hơn, có thể gây ra đại dịch.
 
 
(TTĐT) Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào là công cụ (thiết bị phát sóng vô tuyến điện) ngăn chặn tín hiệu thu hoặc phát từ điện thoại di động đến trạm gốc (BTS). Thiết bị này được ứng dụng để ngăn chặn cuộc gọi của các phần tử hoạt động bất hợp pháp, chống đánh bom, mìn điều khiển từ xa bằng điện thoại di động và phong tỏa sự hoạt động của máy điện thoại di động tại những khu vực nhất định.
 
 
(TTĐT) - Nhằm thực hiện chủ trương kích cầu đầu tư và tiêu dùng, ngăn chặn suy giảm kinh tế, tháo gỡ khó khăn đối với doanh nghiệp, Chính phủ đã ban hành Quyết định 58/2009/QĐ-TTg bổ sung một số giải pháp về thuế, theo đó một số loại thuế sẽ được giảm từ 30% đến 50%.
 
 
(TTĐT) - Chính phủ vừa ban hành Quyết định 497/QĐ-TTg (ngày 17-4-2009) về việc hỗ trợ lãi suất vốn vay mua máy móc thiết bị, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp và vật liệu xây dựng nhà ở khu vực nông thôn.
 
 
(TTĐT) - Mức tăng trên được áp dụng từ ngày 01-5-2009 theo Nghị định 34/2009/NĐ-CP về việc Điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc vừa được Chính phủ ban hành ngày 06-4.
 
 
(TTĐT) - Ngày 06-4, Chính phủ đã ban hành Nghị định 33/2009/NĐ-CP  thay thế cho Nghị định 166/2007/NĐ-CP về việc Quy định mức lương tối thiểu chung, theo đó từ ngày 01-5-2009 mức lương tối thiểu chung sẽ tăng từ 540.000 đồng/tháng lên 650.000 đồng/tháng.
 
 
(TTĐT)-Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị 29-CT/TW ngày 21/1/2009 về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 41-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX) “Về bảo vệ môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.  Để đáp ứng nhu cầu thông tin bạn đọc, BBT Website xin đăng toàn văn Chỉ thị.
 
 
(TTĐT) - Bộ Thông Tin và Truyền Thông vừa ban hành Thông tư 13/2009/TT-BTTTT về giá cước dịch vụ bưu chính phổ cập bao gồm dịch vụ thư cơ bản trong nước và quốc tế (gồm cả bưu thiếp), có khối lượng đơn chiếc đến hai kilôgram do Nhà nước đặt hàng Bưu chính Việt Nam cung ứng.
 
 
(TTĐT) - Đây là một trong những quy định mới của Nghị định 31/2009/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều về quản lý và sử dụng con dấu vừa được Chính phủ ban hành ngày 01-4.
 
 
(TTĐT) - Ngày 30-3 Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 66/2009/TT-BTC Quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam (gọi chung là lệ phí xuất nhập cảnh) thay thế cho các thông tư quy  định về vấn đề này  đã ban hành trước đây.