Thông tin tuyên truyền
 
(TTĐT) - Nhằm đảm bảo việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, Bộ Tài chính - Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư liên tịch 111/2009/TTLT/BTC-BCT hướng dẫn thực hiện tiết kiệm điện trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập (gọi tắt là đơn vị).
 
 
Nhằm xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hoạt động cung cấp và sử dụng dịch vụ thông tin di động trả trước, Chính phủ đã ban hành Nghị định 50/2009/NĐ-CP bổ sung điều 12a Nghị định số 142/2004/ NĐ-CP ngày 08 tháng 7 năm 2004 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điện.
 
 
Ngày mai (2.6), học sinh lớp 12 trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2009. Ông Trần Văn Nghĩa (ảnh) - Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) đã trao đổi với Thanh Niên xung quanh những điều TS cần đặc biệt lưu ý trong kỳ thi này.
 
 
Chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2009 từ ngày 2 đến 4-6 tới, phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) Trần Văn Nghĩa nhấn mạnh thí sinh khi làm phần đề thi riêng (cả tự luận và trắc nghiệm) nếu làm cả hai phần riêng của đề thi thì bị coi là phạm quy và không được chấm điểm bài làm phần riêng của đề thi.
 
 
(TTĐT) - Nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2009, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 05-5-2009 yêu cầu các cơ quan chức năng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, theo đúng Quy chế của Bộ GD-ĐT.
 
 
(TTĐT) - Trước tình hình dịch tiêu chảy cấp có xu hướng lan rộng và dịch cúm A(H1N1) diễn biến phức tạp, có nguy cơ xâm nhập vào nước ta, Thủ tướng Chính phủ có Công điện 732/CĐ-TTg ngày 14-5-2009 yêu cầu các cơ quan chức năng và các địa phương khẩn trương chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống.
 
 
Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo, ngày 1/1/2010, cả nước sẽ tiến hành kiểm kê đất đai, công việc này phải hoàn thành trước ngày 31/10/2010 nhằm xác định rõ quỹ đất đang sử dụng cũng như diện tích đất chưa được khai thác hiệu quả để có biện pháp khắc phục.
 
 

Phòng, chống tham nhũng (PCTN) là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, lâu dài, xuyên suốt quá trình phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa trong thời kỳ mới.

 
 
(TTĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 548/QĐ-TTg về việc hỗ trợ chủ sở hữu phương tiện xe công nông; xe lôi máy; xe cơ giới 3 bánh; xe thô sơ 3, 4 bánh thuộc diện bị đình chỉ tham gia giao thông, khi chuyển đổi phương tiện hoặc chuyển đổi nghề.
 
 
(TTĐT) Hiện tại, dịch cúm heo (H1N1) đang xảy ra ở một số nước trên thế giới và tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Theo cảnh báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đây là loại vi rút lạ hoàn toàn mới, có nguồn gen tổng hợp từ người, heo và gia cầm, có tính lây nhiễm cao, có khả năng lây từ người sang người và vi rút H1N1 hoàn toàn có thể biến đổi gen, trở thành một dòng vi rút nguy hiểm hơn, có thể gây ra đại dịch.