Thông tin tuyên truyền
 
Bộ Tài chính vừa có 2 văn bản hướng dẫn chi tiết thực hiện thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và giãn thuế TNCN. Theo đó, đơn vị chi trả thu nhập không được giữ lại số thuế TNCN mà phải chuyển cho cá nhân cùng với thu nhập chi trả.
 
 

Theo Quyết định số 14/2009/QĐ/TTg ngày 21-1-2009 của Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ giao Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) thực hiện nhiệm vụ bảo lãnh cho doanh nghiệp (DN) có nhu cầu vay vốn tại các ngân hàng thương mại (NHTM) để thực hiện dự án đầu tư, phương án sản xuất kinh doanh. Phóng viên báo Bình Dương đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đà Thành, Giám đốc VDB - Chi nhánh Bình Dương xung quanh vấn đề này.

 
 
(TTĐT) - Chính phủ đã ban hành Nghị định 19/2009/NĐ-CP ngày 19/02/2009 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tạm giữ người theo thủ tục hành chính.
 
 
(Chinhphu.vn) -  Chính phủ vừa quyết định tăng nặng các mức phạt, bổ sung thêm các chế tài mới nhằm chấn chỉnh và răn đe các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan.
 
 
(Chinhphu.vn) - Kể từ ngày 6/4/2009, một số quy định mới về đầu tư trực tiếp ra nước ngoài trong hoạt động dầu khí theo Nghị định 17/2009/NĐ-CP sẽ có hiệu lực thi hành. Đây là những nội dung quan trọng bao gồm thẩm quyền chấp thuận đầu tư của Thủ tướng Chính phủ cũng như thời gian thẩm tra, cấp Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh.
 
 
Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 14/2009/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 59/2005/NĐ-CP ngày 4/5/2005 về điều kiện sản xuất, kinh doanh một số ngành nghề thủy sản.
 
 

(Chinhphu.vn) - Để thúc đẩy tiến độ thực hiện các dự án đầu tư góp phần thực hiện chủ trương kích cầu đầu tư, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ủy quyền cho Bộ trưởng, Chủ tịch UBND cấp tỉnh xem xét quyết định việc chỉ định thầu đối với các dự án đầu tư có mức vốn tối đa không quá 5 tỷ đồng.

 
 
(SGGP) - Sáng 17-2, tại Hà Nội, Bộ GT-VT đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng và giới thiệu Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) sửa đổi.
 
 
(Chinhphu.vn) -  Hàng hóa bán tại cửa hàng miễn thuế không thuộc đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng; được miễn thuế nhập khẩu nếu là hàng nhập khẩu. Đồng tiền dùng giao dịch tại các cửa hàng miễn thuế là đồng Việt Nam, USD và EURO.
 
 
Lần đầu tiên trong lịch sử, hai nước xác định được một đường biên giới rõ ràng trên đất liền với một hệ thống mốc giới hiện đại, đặt nền tảng vững chắc cho việc xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định lâu dài, hợp tác và phát triển giữa hai nước, mở ra một trang mới trong lịch sử quan hệ Việt Nam - Trung Quốc.
* hình: Cột mốc biên giới tại cửa khẩu Hà khẩu- Lào cai.