Thông tin tuyên truyền
Thứ 5, Ngày 14/10/2021, 18:00
Khắc phục lỗi thường gặp trên ứng dụng PC-Covid
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
14/10/2021 | Phương Chi

TTĐT - ​Sau khi có bản cập nhật 4.0.4, ứng dụng PC-Covid được đánh giá hoạt động ổn định, khắc phục được vấn đề như mã OTP bị chậm, mã QR có thể lộ thông tin cá nhân, khai báo y tế bị lỗi... PC-Covid hiện còn một số lỗi về chứng nhận tiêm chủng, sai thông tin cá nhân nhưng người dùng có thể chủ động chỉnh sửa, gửi phản ánh.

Trong phiên bản mới nhất, PC-Covid đã cập nhật tính năng mới ẩn mã QR cá nhân. Người dùng vào cài đặt trên ứng dụng PC-Covid, chọn "Ẩn thông tin trên QR".

Trung tâm Công nghệ phòng chống Covid-19 quốc gia – đơn vị vận hành PC-Covid cho biết, do hệ thống vừa nâng cấp và có một số lỗi nhỏ làm mất thông tin hiển thị trên máy người dùng, tuy nhiên lỗi đã được khắc phục. Đến nay, dữ liệu tiêm chủng cơ bản đã được đồng bộ và liên thông với các ứng dụng như Sổ sức khoẻ điện tử. Những trường hợp còn lại chủ yếu do cung cấp sai, thiếu thông tin khi tiêm, hoặc cơ sở tiêm chưa cập nhật dữ liệu... Vấn đề này đang được khắc phục.

Người chưa có chứng nhận tiêm chủng dù đã tiêm 1-2 mũi vắc xin có thể khắc phục bằng cách: Cập nhật phiên bản mới nhất của PC-Covid; kiểm tra thông tin cá nhân, đảm bảo trùng khớp dữ liệu trên ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử. Trong trường hợp ứng dụng đã ghi nhận các mũi tiêm nhưng sau đó bị mất, người dùng có thể cung cấp số điện thoại ở phần phản ánh để được hỗ trợ cập nhật lại chứng nhận.

Với trường hợp thông tin cá nhân bị sai, người dùng có thể vào phần quản lý mã QR -> Sửa mã QR -> Sửa thông tin cá nhân và cập nhật lại những thông tin bị sai, sau đó ấn phím "Lưu".

Nếu không quét được QR địa điểm trên PC-Covid, cần kiểm tra xem đây có phải mã QR địa điểm quốc gia được tạo trên trang qr.tokhaiyte.vn hoặc trên ứng dụng PC-Covid hay không. Trường hợp mã QR hợp lệ, người dùng có thể kiểm tra lại bản cập nhật của PC-Covid hoặc gửi phản ánh.

Vấn đề không nhận được mã OTP gửi về số điện thoại đã được khắc phục trên phiên bản 4.0.4. Nếu vẫn gặp trục trặc ở khâu này, người dùng có thể xem lại tình trạng gửi, nhận SMS của máy có bị lỗi, có sử dụng phần mềm hoặc tính năng chặn SMS lạ, thẻ sim có đang hoạt động bình thường hay không.

Một số người phản ánh trên ứng dụng Android, dù đã tắt tính năng phát hiện tiếp xúc gần, ứng dụng vẫn gửi thông báo đang bật; không thể xoá hay sửa được mã QR địa điểm khi mới tạo dù chưa phát sinh lượt quét. Bản cập nhật tiếp theo sẽ khắc phục lỗi này.

PC-Covid là ứng dụng thống nhất nhiều tính năng phòng, chống dịch Covid-19, tích hợp và phát triển trên nền tảng công nghệ, dữ liệu của nhiều ứng dụng phòng dịch trước đó, hỗ trợ xã hội trong trạng thái “bình thường mới". Các tính năng chính của ứng dụng: Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm, Quét mã QR, Khai báo y tế, Khai báo di chuyển nội địa, Phản ánh của người dân, Thông tin tiêm vắc xin, Thông tin xét nghiệm, Thẻ thông tin Covid-19, Truy vết tiếp xúc gần, Mật độ di chuyển, Xu hướng lây nhiễm, Bản đồ nguy cơ...

Từ ngày 30/9, ứng dụng PC-Covid đã có trên 2 kho ứng dụng Apple Store và Google Play. Đối với người dùng Smartphone đã cài sẵn ứng dụng Bluezone từ trước thì sẽ được cập nhật lên thẳng PC-Covid và đồng bộ dữ liệu cũ, không cần phải nhập lại thông tin cá nhân. Trường hợp chưa cài Bluezone trên điện thoại, người dùng cần tải ứng dụng PC-Covid trên Apple Store (với người dùng iPhone) và trên CH Play (với người dùng điện thoại hệ điều hành Android); nhập đăng ký tài khoản với thông tin là số điện thoại đang sử dụng để hệ thống thực hiện việc tạo mã xác thực bảo mật OTP. 


Lượt người xem:  Views:   21429
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật(Time)

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Tin nổi bật

Email

Từ khóa

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

LuongCoSo

Tiền nhuận bút

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin tuyên truyền