Thành phố thông minh - Đổi mới Sáng tạo
 

TTĐT - ​Tiếp nối chặng đường 25 năm phát triển của Bình Dương, ngành nông nghiệp có nhiều thành tựu quan trọng. Đến cuối năm 2021, giá trị tăng thêm ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng trưởng​ ổn định bình quân 2,74%/năm, giá trị sản xuất nông nghiệp Bình Dương đạt 17.743 tỷ đồng, tỷ trọng ngành nông nghiệp trong cơ cấu kinh tế chung của tỉnh đến cuối năm 2021 là 3,1% (tuy giảm về tỷ trọng nhưng giá trị sản xuất tăng gấp 14,2 lần so với năm 1997). 

 
 

TTĐT - ​Bình Dương là tỉnh công nghiệp phát triển, có tốc độ gia tăng dân số cơ học rất cao, dự báo quy mô dân số đến năm 2030 có thể đạt trên 3,5 triệu người. Với tốc độ gia tăng dân số cao đã gây áp lực lớn, dẫn đến quá tải cho mọi ngành, đặc biệt là ngành y tế và giáo dục. Để tiếp tục duy trì tính bền vững về nhân lực cho ngành y tế Bình Dương đã đạt được trong thời gian qua và góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tỉnh trong tương lai, việc thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế là hết sức cấp thiết hiện nay.

 
 

TTĐT - ​Xác định chuyển đổi số là xu thế tất yếu của sự phát triển, là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, vừa cấp bách vừa lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, giúp tạo ra sự đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội và phát triển bền vững của tỉnh, thời gian qua, Bình Dương xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số luôn bám sát quan điểm, mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tại Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 để phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.

 
 

TTĐT - ​​Theo kết quả tại Hội nghị công bố Chỉ số Hiệu quả quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI) của Việt Nam năm 2021 diễn ra vào sáng 10/5/2022 tại Hà Nội, Bình Dương đạt 47,178/80 điểm, đứng thứ 2 trong 63 tỉnh, thành cả nước. Từ nhóm thấp điểm nhất năm 2020 (xếp hạn​g 57), Bình Dương đã có sự bứt phá ngoạn mục tăng 55 bậc trên bảng xếp hạng. Kết quả này đã phản ánh bức tranh thực tế về hiệu quả hoạt động của chính quyền tỉnh trong việc thực thi chính sách đến cấp cơ sở.

 
 

TTĐT - ​Bước sang giai đoạn 2021-2026, với sự bùng nổ của khoa học công nghệ và mô hình kinh doanh - thương mại mới, cùng những cơ hội mới hậu Covid-19, Bình Dương xác định tiếp tục đột phá, đưa đề án thành phố thông minh sang nấc thang cao hơn đẩy mạnh đà phát triển, đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp, trong đó phải kể đến việc thành lập Trung tâm Điều hành thông minh (Intelligent Operations Center – IOC) với mục tiêu "Lấy người dân làm trung tâm".

 
 

TTĐT - ​Ngày 23/11/2019, Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương (WTC BDNC) được Becamex IDC chính thức công bố, đây là một dự án tiên phong của Becamex IDC với mong muốn đưa khu vực Thành phố Mới Bình Dương trở thành một trung tâm thương mại quốc tế, thúc đẩy việc phát triển dịch vụ giao thương cũng như các hoạt động MICE nhằm kết nối với các khu công nghiệp trong khu vực kinh tế của tỉnh Bình Dương. 

 
 

TTĐT - ​Phát huy thành tựu đạt được, vượt lên những khó khăn, thách thức, Bình Dương tiếp tục nỗ lực không ngừng để đem lại những kết quả thiết thực, những cơ hội mới cho các địa phương trong tỉnh phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của mình, gia tăng hiệu quả sử dụng các nguồn lực đất đai, tài nguyên thiên nhiên, vốn, lao động…cũng như huy động thêm các nguồn lực mới từ trong và ngoài nước như tỉnh đã đặt ra, thực hiện tốt mục tiêu hướng tầm phát triển.  

 
 

TTĐT - ​UBND tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt tổ chức chủ trì thực hiện Đề tài "Bảo tồn và phát triển sản phẩm, tác phẩm làng nghề sơn mài truyền thống​ dựa trên nền tảng công nghệ thực tế ảo".​

 
 

​​TTĐT - ​Ban Điều hành Thành phố thông minh (TPTM) Bình Dương ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Đề án TPTM Bình Dương (2022-2026).

 
 

​TTĐT - ​Chiều 12-10, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Ban Điều hành Thành phố thông minh Bình Dương đã tổ chức cuộc họp nhằm lấy ý kiến đóng góp cho chiến lược phát triển Thành phố thông minh Bình Dương giai đoạn 2022 – 2026.​