Thành phố thông minh
Thứ 7, Ngày 25/05/2024, 17:00
Sắp diễn ra sự kiện kết nối, thúc đẩy chuyển dịch năng lượng xanh tại Bình Dương
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
25/05/2024 | Ban Biên tập

TTĐT - Ngày 29/5/2024, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (WTC Expo) sẽ diễn ra sự kiện kết nối, thúc đẩy chuyển dịch năng lượng xanh hướng đến phát triển bền vững.

Tham dự sự kiện có đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Bình Dương, Informa Markets, Hiệp hội Năng lượng Tái tạo, VSSES, Keppel EAAS Việt Nam, SolarBK Group và các doanh nghiệp, hiệp hội trong và ngoài tỉnh.
Chủ đề nổi bật tại hội thảo: Pin – Chìa khóa chuyển đổi năng lượng; Phát triển năng lượng xanh tại Bình Dương; Tọa đàm: Quan điểm của khu vực tư nhân trong vận hành các dự án năng lượng tái tạo. 

Việc giảm phát thải khí nhà kính và đạt mục tiêu trung hòa carbon đã trở thành một nhiệm vụ cấp bách trên toàn cầu, tạo ra thách thức mới cho các doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Với Nghị định 06/2022/NĐ-CP và các cam kết tại các Hội nghị COP26, COP27, và COP28, Chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu giảm 43,5% phát thải khí nhà kính vào năm 2030 và đạt mức phát thải ròng bằng 0% vào năm 2050.


Nhiều doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đã và đang xây dựng các nhà máy trung hòa carbon hoặc chuyển đổi sang sử dụng năng lượng tái tạo. Điều này không chỉ nhằm thúc đẩy an ninh năng lượng và phát triển bền vững mà còn giúp giảm chi phí sản xuất và nâng cao năng lực cạnh tranh. Trong năm 2023, có 1.912 doanh nghiệp phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính và đáp ứng các yêu cầu về hạn ngạch phát thải.

Do đó, chuỗi sự kiện này giúp các doanh nghiệp cập nhật các xu hướng và kiến thức về trung hòa carbon, đồng thời kết nối với các chuyên gia và đối tác trong lĩnh vực sản xuất. Chương trình được bảo trợ bởi các tổ chức uy tín như Electric & Power Vietnam, Renewable Energy Vietnam và HVACR Vietnam, cùng sự phối hợp của các đối tác chuyên ngành.

Trong khuôn khổ sự kiện kết nối công nghiệp, với sự hỗ trợ địa phương từ WTC Bình Dương, Hội thảo "Công nghệ Năng lượng tái tạo và HVAC cho thành phố và nhà máy thông minh Bình Dương trong hành trình hướng đến bền vững và trung hòa Carbon trong sản xuất" sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp cận những kiến thức và thông tin cập nhật nhất về các xu hướng và giải pháp trung hòa carbon, hướng tới phát triển bền vững. Đây cũng là dịp để giao lưu và kết nối với các chuyên gia hàng đầu và đối tác tiềm năng trong lĩnh vực sản xuất.

Để tham gia sự kiện, cá nhân, tổ chức đăng ký miễn phí tại: https://forms.office.com/r/DgBaW9FzWP.

Lượt người xem:  Views:   1156
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (Time)

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Audio

Từ khóa

Email

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

FriendlyName

Hệ số ảnh

Hệ số tin

Hệ số lương cơ sở

Nhuận bút

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thành phố thông minh