Thành phố thông minh
Thứ 3, Ngày 24/10/2023, 20:00
Đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp chiếu sáng thông minh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
24/10/2023 | Phương Chi

TTĐT - ​Sáng 24-10, tại Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Bình Dương, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Hội thảo với chủ đề "Phát triển giáo dục về hiệu quả năng lượng và chiếu sáng thông minh tại Việt Nam và Myanmar". ​

​​Hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động thuộc D án "Phát triển giáo dục về hiệu quả năng lượng và chiếu sáng thông minh" (Developing Energy Efficient and Smart Lighting Education - gọi tắt là Dự án DESL) được khởi xướng từ năm 2019 với sự tài trợ từ Quỹ Erasmus+ từ Liên minh châu Âu. Dự án được thực hiện bởi các trường đại học (ĐH) tại châu Âu, gồm: ĐH Aalto (Phần Lan), ĐH Công nghệ Eindhoven (Hà Lan), ĐH Ljubljana (Slovenia); cùng 4 trường ĐH tại Việt Nam: ĐH Bách Khoa TP.Hồ Chí Minh, ĐH Thủ Dầu Một, ĐH Quốc tế Miền Đông, ĐH Việt Đức và 2 trường ĐH của Myanmar là ĐH Công nghệ Mandalay, ĐH Công nghệ Yangon. Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia đến từ các trường ĐH châu Âu, khu vực Đông Nam Á và Việt Nam, nhằm quảng bá và nâng cao nhận thức cộng đồng về lĩnh vực chiếu sáng thông minh.

hoithaochieusang1.jpg

TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng Trường ĐH Thủ Dầu Một phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng Trường ĐH Thủ Dầu Một cho biết, đứng trước những thách thức về biến đổi khí hậu trên thế giới ngày nay, chúng ta cần có những hành động tức thời, mạnh mẽ. Chính vì vậy, bên cạnh các giải pháp về nguồn năng lượng xanh, sạch, có tính thay thế thì giải pháp chiếu sáng thông minh, tiết kiệm năng lượng là một chìa khóa giúp làm chậm quá trình biến đổi khí hậu một cách hiệu quả, hướng đến sự phát triển bền vững. Chủ đề Hội thảo sẽ là diễn đàn khoa học để các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp tại Việt Nam và châu Âu cùng chia sẻ kinh nghiệm, đánh giá các vấn đề thực tiễn tại Việt Nam và Myanma trong lĩnh vực chiếu sáng. Qua đó, đưa ra những giải pháp giúp chính quyền các địa phương tối đa hóa năng lượng tiết kiệm từ hệ thống chiếu sáng, đáp ứng các quy chuẩn xây dựng hoặc tuân thủ các chương trình xây dựng xanh và tiết kiệm năng lượng, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chất lượng khoa học giáo dục và phục vụ cộng đồng.

hoithaochieusang2.jpg

GS. Pramod Bhusal - Trường ĐH Aalto giới thiệu về Dự án DESL

Triển khai mục tiêu Hội thảo, GS. Pramod Bhusal đến từ Trường ĐH Aalto đã giới thiệu về Dự án DESL, các hoạt động triển khai và kết quả đạt được tại trường ĐH Aalto; diễn giả Ngô Tấn Cang trình bày về giải pháp chiếu sáng thông minh cho cuộc sống tươi sáng hơn và thế giới tốt đẹp hơn. Đồng thời, các trường ĐH tại Việt Nam đã báo cáo kết quả triển khai, hiệu quả dự án mang lại trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp chiếu sáng thông minh. 

Trong khuôn khổ chương trình, các giáo sư thuộc Dự án DESL đã tham gia giảng dạy cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật điện – Điện tử của Trường ĐH Thủ Dầu Một về chuyên đề "Các giải pháp chiếu sáng thông minh trên hệ thống phần mềm Dialux".

hoithaochieusang3.jpg

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Đối với Trường ĐH Thủ Dầu Một, Dự án DESL nằm trong chiến lược chung của tỉnh Bình Dương về xây dựng thành phố thông minh như: Đào tạo nhân lực cho quá trình xây dựng thành phố thông minh; trực tiếp thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học về chiếu sáng thông minh và phát triển bền vững; kết nối với các trường ĐH hàng đầu ở châu Âu nhằm liên tục cải tiến chương trình đào tạo, chất lượng sinh viên, đề tài khoa học; kết nối nhà trường và doanh nghiệp...

Hội thảo diễn ra trong hai ngày 24 và 25/10/2023.

Lượt người xem:  Views:   1428
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (Time)

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Audio

Từ khóa

Email

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

FriendlyName

Hệ số ảnh

Hệ số tin

Hệ số lương cơ sở

Nhuận bút

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thành phố thông minh